• 10 อันดับ ไนท์ครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ไนท์ครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ไนท์ครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ไนท์ครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ไนท์ครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ไนท์ครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

กลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ "ไนท์ครีม" เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงสงสัยว่ามีคุณสมบัติแตกต่างจากครีมปกติอย่างไร? ทำไมถึงต้องใช้? ก่อนอื่นขออนุญาตแนะนำข้อมูลคร่าว ๆ ก่อนเลยว่า ไนท์ครีมถูกพัฒนาสูตรมาเพื่อดูแลผิวหน้าตอนกลางคืนโดยเฉพาะค่ะ เพื่อให้ผิวได้รับการดูแลที่เหมาะสมมากยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันนี้ หลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรไนท์ครีมออกมามากมาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของสาว ๆ ซึ่งจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้าง วันนี้เราจะได้รู้คำตอบกันค่ะ


เมื่อรู้แล้วว่าไนท์ครีมที่เหมาะกับคุณควรจะมีลักษณะอย่างไร ในตอนท้ายเราก็มี "10 อันดับ ไนท์ครีม" ที่ขายดีและได้รีบความนิยมกันในหมู่สาว ๆ ยุคนี้ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติต่าง ๆ ราคา หรือแม้แต่รีวิวมาแล้ว เพื่อให้ทุกคนได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีและมีคุณภาพ ใช้แล้วปลอดภัย และที่สำคัญ "ยังเห็นผลได้จริง" อีกด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 16-01-2020
 • 2,308 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ไนท์ครีมคืออะไร

ไนท์ครีมคืออะไร

มาถึงคำถามที่หลายคนสงสัยกัน ก่อนอื่นต้องอธิบายการทำงานของร่างกายเราก่อนค่ะว่า โดยปกติแล้ว ร่างกายของเราจะมีนาฬิกาชีวิตที่คอยกำกับการทำงานอยู่ตลอดเวลา เช่น เรามักจะตื่นในช่วงเวลาเดิม ๆ หรือง่วงนอนในตอนกลางคืน ผิวเองก็มีนาฬิกาคอยกำกับเช่นกัน โดยตอนเช้าผิวจะต้องการความชุ่มชื้นเพื่อเสริมเกราะป้องกันให้แข็งแรง พร้อมที่จะเผชิญกับมลภาวะ 


ส่วนตอนกลางคืนจะเป็นช่วงเวลาที่ผิวจะซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ (รวมไปถึงการสร้างคอลลาเจน) ผิวเราจึงต้องการการบำรุงมากขึ้นในช่วงกลางคืน ดังนั้น 'ไนท์ครีม' จึงจำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ใส่ใจดูแลผิว ทั้งหมดนี้ทำให้ไนท์ครีมมีเนื้อที่เข้มข้น และอุดมไปด้วยสารบำรุง เหมาะกับผู้ที่มีสภาพผิวแห้งหรือผู้ที่กังวลปัญหาริ้วรอยด้วยเหมือนกันนั่นเองค่ะ


เกร็ดน่ารู้ : หากใครที่อยากได้ประสิทธิภาพการบำรุงผิวที่มากขึ้น แนะนำให้ซื้อเซ็ตครีม Day & Night มาใช้ควบคู่กันไปเลยนะคะ

วิธีการเลือกไนท์ครีม

ด้วยความที่ปกติแล้วสาว ๆ จะไม่ค่อยใส่ใจวิธีการเลือกซื้อไนท์ครีมเสียเท่าไร เพราะคิดว่าคงไม่แตกต่างจากการเลือกซื้อเดย์ครีม เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า ความเชื่อนั้นผิดไหม และอันที่จริงแล้ว เราควรจะคำนึงถึงอะไรบ้าง

เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นสูง โดยดูจากส่วนผสมและรีวิว

เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นสูง โดยดูจากส่วนผสมและรีวิว

ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวแบบใดก็ตาม 'ความชุ่มชื้น' ก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผิวค่ะ เพราะจะช่วยทำให้เกราะป้องกันแข็งแรง สุขภาพก็จะดีขึ้น โดยปริมาณความชุ่มชื้นมากน้อยขึ้นอยู่กับสภาพของผิว ถ้าผิวมันหน่อยก็อาจจะเลือกซื้อสูตรที่ซึมไว แต่ถ้าผิวแห้งมาก ก็เน้นเลือกซื้อสูตรที่ให้ความชุ่มชื้นสูง โดยดูได้จากส่วนประกอบ โดยให้สังเกตว่ามีสารเหล่านี้อยู่หรือไม่ เช่น Ceramide, Proteoglycan, Glycosphingolipid, Hyaluronic Acid, Amino Acids, Peptides, Collagen, Glycerin, BG, DPG, PCA-Na และอื่น ๆ


นอกจากนี้ 'รีวิว' ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถใช้ประกอบการตัดสินใจได้ด้วยเหมือนกัน ในบางเว็บไซต์จะให้ผู้ที่รีวิวระบุสภาพผิวของตัวเอง จึงขอแนะนำให้ทุกคนพยายามอ่านรีวิวจากผู้ที่มีสภาพผิวเหมือนกับตัวเองดูเป็นแนวทางนะคะ เพราะมีแนวโน้มที่คุณจะรู้สึกแบบเดียวกันเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ

เลือกจากความรู้สึกเวลาใช้และกลิ่นของผลิตภัณฑ์

เลือกจากความรู้สึกเวลาใช้และกลิ่นของผลิตภัณฑ์

ไม่ว่าส่วนผสมจะดีแค่ไหน แต่ถ้าคุณไม่ชอบสัมผัสขณะใช้แล้วล่ะก็ ยากที่คุณจะใช้ต่อจนหมดกระปุกค่ะ ดังนั้น ก่อนการเลือกซื้อ ต้องอย่าลืมคำนึงถึงจุดนี้ด้วยนะคะ


โดยปกติแล้ว ไนท์ครีมจะมีเนื้อที่ค่อนข้างหนัก หากสาวผิวผสมหรือผิวมันใช้อาจจะรู้สึกเหนียวเหนอะหนะได้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีสูตรเนื้อบางเบาเลยนะคะ บางแบรนด์เค้าก็ได้พัฒนามาให้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยค่ะ และที่สำคัญ อย่าลืมคำนึงถึงเรื่อง 'กลิ่น' ของครีมด้วย เพราะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้คุณอยากใช้ครีมต่อ อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่กลิ่นเป็นความชอบของแต่ละบุคคล การอ่านจากฉลากบนผลิตภัณฑ์หรือรีวิวเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ แนะนำให้ลองไปทดสอบด้วยตัวเองที่หน้าร้านจะดีกว่า หรือถ้าใครไม่สะดวกจริง ๆ ให้เลือกซื้อสูตรที่ไม่ใส่น้ำหอมไปเลยจะแน่นอนที่สุดค่ะ

เลือกจากคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ

สำหรับใครที่ต้องการการดูแลเฉพาะเจาะจงมากกว่าแค่ให้ความชุ่มชื้น แนะนำให้คำนึงถึงคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ ของครีมเพิ่มเติมค่ะ โดยทั่วไปจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ ได้แก่ กลุ่ม Anti-Aging และกลุ่ม Whitening 

หากคุณกังวลเรื่องริ้วรอยมากเป็นพิเศษ ให้เลือกสูตร Anti-Aging

หากคุณกังวลเรื่องริ้วรอยมากเป็นพิเศษ ให้เลือกสูตร Anti-Aging

สำหรับใครที่กังวลเรื่องริ้วรอย หรือสัญญาณแห่งความชรามากเป็นพิเศษ ให้ดูว่าสูตรนั้น ๆ มีส่วนผสมที่ทำหน้าที่เป็นสาร Anti-Aging หรือไม่ เช่น Retinol, Vitamin C Derivative, Human Oligopeptide-1, Human Oligopeptide-13, Human Oligopeptide-14, Human Oligopeptide-4, Acetylhexapeptide-3, Palmitoylpentapeptide-4, Acetylhexapeptide-8, Fullerene, Dipotassium Qlycyrrhizinate, Ubiquinone, Allantoin, Platinum และอื่น ๆ


เกร็ดน่ารู้ : สาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าอายุเท่าไรถึงจะเริ่มใช้ครีม Anti-Aging ได้ ที่จริงแล้ว ไม่ได้มีกำหนดตายตัวค่ะ แต่โดยส่วนใหญ่ เมื่อเริ่มเข้าสู่วัย 25 ปี ผิวก็จะเริ่มส่งสัญญาณแห่งการร่วงโรยแล้ว แนะนำว่าให้รีบบำรุงตั้งแต่เนิ่น ๆ จะดีที่สุดค่ะ

หากคุณกังวลเรื่องจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ ให้เลือกสูตร Whitening

หากคุณกังวลเรื่องจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ ให้เลือกสูตร Whitening

อีกหนึ่งปัญหาที่คอยกวนใจสาว ๆ โดยสารที่มีคุณสมบัติเป็น Whitening เช่น Vitamin C Derivatives, M-Tranexamic Acid, Kojic Acid, Arbutin, Chamomile ET, 4MSK, Placenta Extract, Ellagic Acid และอื่น ๆ


เกร็ดน่ารู้ : ส่วนใหญ่แล้วสารที่มีคุณสมบัติดังกล่าวมักจะไวต่อรังสี UV ฉะนั้น เวลาเก็บรักษาจึงควรวางในที่ที่แสงส่องไม่ถึง นอกจากนี้ บางชนิดยังทำให้ผิวบางลงและไวต่อรังสี UV มากขึ้น บางผลิตภัณฑ์จึงไม่เหมาะใช้ในตอนเช้า หรือควรทาครีมกันแดดให้เพียงพอเพื่อปกป้องผิวหลังจากทาครีมค่ะ

10 อันดับ ไนท์ครีม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากอ่านวิธีการเลือกซื้อเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลามาดูกันแล้วว่า มีไนท์ครีมจากแบรนด์ไหนที่น่าสนใจบ้าง แต่ก่อนจะไปชอปปิ้งกัน ขออนุญาตเตือนสาว ๆ สักนิดว่า อย่าคำนึงแต่อันดับเพียงอย่างเดียวนะคะ เพราะสูตรนั้นอาจไม่เหมาะกับสภาพผิวหรือความกังวลปัญหาผิวของคุณก็ได้ แนะนำให้เลือกโดยใช้ความต้องการของตัวเองเป็นพื้นฐานจะเหมาะสมที่สุดค่ะ

10
ส่วนผสมสำคัญ Super Lotus, Shea Butter, Peach Leaf Extract, Cucumber Fruit Extract
ปริมาณ7 ml/ 15 ml/ 50 ml
กลิ่นพีช
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
9
ส่วนผสมสำคัญ Cellucent TM Whitening Active, วิตามิน B3 โปรวิตามิน B5, วิตามิน E, นม, ว่านหางจระเข้, สารสกัดจากชาเขียว
ปริมาณ40 ml
กลิ่นโทนดอกไม้
เหมาะสำหรับไม่ระบุ
8
ส่วนผสมสำคัญ Hyaluronic Acid, Glycine Saponin, Dexpanthenol
ปริมาณ20 ml
กลิ่นไม่มีน้ำหอม
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
7
ส่วนผสมสำคัญ Sodium Hyaluronate, Glycerin, Palmitoyl Pentapeptide-4
ปริมาณ50 ml
กลิ่นไม่ระบุโทนกลิ่น
เหมาะสำหรับผิวแห้ง
6
ส่วนผสมสำคัญ White Lily และมะเขือเทศ
ปริมาณ50 ml
กลิ่นโทนธรรมชาติ
เหมาะสำหรับผิวแห้ง
5
ส่วนผสมสำคัญ Centella Siatica
ปริมาณ50 ml
กลิ่นไม่ระบุ
เหมาะสำหรับไม่ระบุ
4
ส่วนผสมสำคัญ น้ำมันดอกลาเวนเดอร์, Hyaluronic Acid
ปริมาณ50 ml
กลิ่นลาเวนเดอร์
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
3
ส่วนผสมสำคัญ Glycerin, Retinyl Propionate, Retinyl Palmitate, Niacinamide, Sunflower Seed Oil
ปริมาณ50 ml
กลิ่นไม่ระบุโทนกลิ่น
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
2
ส่วนผสมสำคัญ Tourmaline Gemstone, Melanin-Vanish, Vitamin E
ปริมาณ50 ml
กลิ่นไม่ระบุ
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
1
ส่วนผสมสำคัญ Carnosine, Collagen Fiber Glycation, วิตามินซี และอนุพันธุ์ Resorcinol, สารสกัด Centella
ปริมาณ50 ml
กลิ่นPeach, Iris และ Lily-of-the-valley
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ไนท์ครีม Lancome Blanc Expert Nuit Firmness Restoring Whitening Night Cream 1

Lancome

2
ไนท์ครีม L'oreal Paris White Perfect Night Cream 1

L'oreal Paris

3
ไนท์ครีม Pond's Age Miracle Night Cream 1

Pond's

4
ไนท์ครีม Garnier Ageless White Anti-Aging + Whitening Night 1

Garnier

5
ไนท์ครีม L'oreal Paris Revitalift Night Cream Anti-Wrinkle + Firming 1

L'oreal Paris

6
ไนท์ครีม Himalaya Herbals Revitalizing Night Cream 1

Himalaya Herbals

7
ไนท์ครีม Olay Regenerist Micro-Sculpting Cream Night 1

Olay

8
ไนท์ครีม Eucerin Hyaluron HD Filler Night Cream 1

Eucerin

9
ไนท์ครีม Olay Natural White 7 in One Night Fairness Cream and Serum Swirl 1

Olay

10
ไนท์ครีม Fresh Lotus Youth Preserve Dream Night Cream 1

Fresh

ชื่อสินค้า

Blanc Expert Nuit Firmness Restoring Whitening Night Cream

White Perfect Night Cream

Age Miracle Night Cream

Ageless White Anti-Aging + Whitening Night

Revitalift Night Cream Anti-Wrinkle + Firming

Revitalizing Night Cream

Regenerist Micro-Sculpting Cream Night

Hyaluron HD Filler Night Cream

Natural White 7 in One Night Fairness Cream and Serum Swirl

Lotus Youth Preserve Dream Night Cream

คุณสมบัติช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ...ปรับผิวใสมีออร่า ปกป้องผิวจ...Retinol-C Complex ช่วยลดเลื...ฟื้นฟูผิวแบบเร่งรัด ช่วยลดร...ช่วยลดเลือนสัญญาณเตือนแห่งว...ฟื้นฟูด้วยสารสกัดจากธรรมชาต...เนื้อครีมกึ่งเจล ซึมสู่ผิวไ...เติมริ้วรอยร่องลึกด้วยนวัตก...เนื้อครีมซึมซาบไว ปรับผิวให...กลิ่นหอมสดชื่นช่วยผ่อนคลาย ...
ราคา4,400 บาท399 บาท529 บาท399 บาท599 บาท399 บาท1,049 บาท1,100 บาท390 บาท2,250 บาท
ส่วนผสมสำคัญ Carnosine, Collagen Fiber Glycation, วิตามินซี และอนุพันธุ์ Resorcinol, สารสกัด CentellaTourmaline Gemstone, Melanin-Vanish, Vitamin EGlycerin, Retinyl Propionate, Retinyl Palmitate, Niacinamide, Sunflower Seed Oilน้ำมันดอกลาเวนเดอร์, Hyaluronic Acid Centella SiaticaWhite Lily และมะเขือเทศSodium Hyaluronate, Glycerin, Palmitoyl Pentapeptide-4Hyaluronic Acid, Glycine Saponin, DexpanthenolCellucent TM Whitening Active, วิตามิน B3 โปรวิตามิน B5, วิตามิน E, นม, ว่านหางจระเข้, สารสกัดจากชาเขียว Super Lotus, Shea Butter, Peach Leaf Extract, Cucumber Fruit Extract
ปริมาณ50 ml50 ml50 ml50 ml50 ml50 ml50 ml20 ml40 ml7 ml/ 15 ml/ 50 ml
กลิ่นPeach, Iris และ Lily-of-the-valleyไม่ระบุไม่ระบุโทนกลิ่นลาเวนเดอร์ไม่ระบุโทนธรรมชาติไม่ระบุโทนกลิ่นไม่มีน้ำหอมโทนดอกไม้พีช
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวไม่ระบุผิวแห้งผิวแห้งทุกสภาพผิวไม่ระบุทุกสภาพผิว
ลิงค์สินค้า

วิธีการใช้ไนท์ครีม

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า 'วิธีการใช้' เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่มีอิทธิพลต่อผลลัพธ์การใช้งาน ฉะนั้น ใครที่ยังไม่แน่ใจว่าตนเองใช้ผิดวิธีหรือเปล่า ต้องรีบอ่านข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ ! 

ใช้ลงเป็นตัวสุดท้าย

ใช้ลงเป็นตัวสุดท้าย

สาว ๆ หลายคนคงจะเคยสังเกตว่า สกินแคร์มีหลายประเภทเหลือเกิน ไม่ว่าจะโทนเนอร์, เซรั่ม, เอสเซนส์ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีลักษณะเนื้อและองค์ประกอบของสูตรที่ไม่เหมือนกัน ทำให้ 'ลำดับการลง' มีผลต่อการซึมซาบนั่นเอง โดยเราจะลงสกินแคร์ที่มีเนื้อบางเบาไปหาเนื้อหนาหนัก ดังต่อไปนี้ค่ะ


1. โทนเนอร์

2. โลชั่นหรือเอสเซนส์

3. เซรั่ม

4. ครีมเนื้อน้ำนม

5. ไนท์ครีม


และก่อนจะทาตัวต่อไป แนะนำให้ทิ้งช่วงสักประมาณ 5 นาที หรือจนกว่าจะรู้สึกว่าสกินแคร์ซึมซาบลงไปหมดแล้วนะคะ

 

ใช้เฉพาะตอนกลางคืนเท่านั้น

ใช้เฉพาะตอนกลางคืนเท่านั้น

อย่างที่เราบอกกันไปในข้างต้นว่า ไนท์ครีมจะมีเนื้อที่หนาหนักและชุ่มชื้นมากกว่าเดย์ครีม เพราะมีปริมาณน้ำมันสูง หากใช้ตอนกลางวันอาจจะทำให้รู้สึกเหนอะหนะ เมคอัพไม่สวย ซ้ำยังมีโอกาสจับรวมกับน้ำมันในเครื่องสำอางจนทำให้เกิดสิวอุดตันได้ ดังนั้น จึงควรใช้แค่ตอนกลางคืนอย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ได้ทั้งความรู้และข้อมูลประกอบการตัดสินใจซื้อกันแบบจุใจกันไปเลย แต่ก่อนจะโอนเงินอย่าลืมเช็กให้ดีเสียก่อนนะคะว่าไนท์ครีมกระปุกนั้น ๆ เหมาะกับเราจริงไหม โดยคำนึงจากสภาพผิวและความกังวลของเราเป็นหลัก จากนั้นให้ดูที่ส่วนผสม, สัมผัสขณะใช้และปริมาณความชุ่มชื้น เพื่อที่เราจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ดูแลปัญหาผิวของเราได้อย่างตรงจุด


สำหรับใครที่สงสัยว่าหากใช้ไนท์ครีมสูตรนี้แล้ว ตอนเช้าควรจะใช้เดย์ครีมที่มาคู่กันด้วยหรือเปล่า จริง ๆ แล้วไม่ได้กำหนดตายตัวขนาดนั้นค่ะ เพียงแต่ว่าถ้าใช้ควบคู่กันก็จะดี เพราะนั่นคือ จุดประสงค์ของแบรนด์ที่พัฒนาสินค้ามา แต่ถ้ามีตัวที่ใช้เป็นประจำอยู่แล้วก็สามารถใช้ได้ ดังนั้น จึงขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับสาว ๆ การมีใบหน้าที่เรียวเล็กนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ “เฉดดิ้งหรือคอนทัวร์” ซึ่งใช้ในการแรเงาและวาดโครงหน้านั้นถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ยิ่งเวลาใช้ควบคู่กันกับไฮไลท์แล้วจะทำให้ใบหน้าดูสวยคมและมีมิติมากขึ้น หรือที่สาวไทยมักเรียกกันว่า”หน้าพุ่ง”กลายเป็นสาวสาย ฝ.ขึ้นมาทันทีเพียงแค่เพิ่มการเฉดดิ้งหรือคอนทัวร์ในการแต่งหน้าปกติ ไม่ว่าสาว ๆ จะมีรูปหน้ากลม, ยาวหรือเหลี่ยมก็สามารถปรับรูปใบหน้าให้เรียวเล็กได้ราวกับมีเวทมนต์กันเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นก็มีบางครั้งที่สาว ๆ หลายคนเคยทำพลาด! เพราะดันไปเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพพอหรือมีวิธีการใช้ที่ไม่ถูกต้องนั่นเองค่ะ ในครั้งนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องและวิธีการเฉดดิ้ง คอนทัวร์มาฝากกันค่ะ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์เฉดดิ้ง คอนทัวร์ยอดฮิต มาฝากกันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,733 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คงจะมีเพื่อน ๆ หลายคนที่มีปัญหากับสิวที่ไม่ยอมหายอันเนื่องมาจากการใช้ครีมบำรุงผิวที่ไม่เข้ากับผิวหน้าของเรากันอยู่ไม่น้อยเลยใช่มั้ยคะ อันที่จริงหากเรามาเริ่มไล่ดูลำดับของการใช้สกินแคร์บำรุงผิวกันอีกครั้ง เราจะพบว่าโทนเนอร์เป็นขั้นตอนแรกในการบำรุงเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการซึมซาบสกินแคร์ชนิดอื่น ๆ ต่อไป การเลือกโทนเนอร์ที่รักษาปัญหาผิวหรือสำหรับผู้มีปัญหาสิวโดยเฉพาะจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะ ซึ่งสำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทโทนเนอร์ในปัจจุบันมีวางจำหน่ายมากมายตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชื่อดังอย่าง Nivea, Eucerin, Provamed หรือโทนเนอร์ที่สกัดจากลูกเดือยและน้ำนมถั่วเหลืองที่โด่งดังจากประเทศญี่ปุ่น เกาหลี เป็นต้นดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโทนเนอร์สำหรับผู้ที่กังวลกับปัญหาสิว และ 10 อันดับของโทนเนอร์รักษาสิวที่จำหน่ายอยู่ในท้องตลาดและได้รับความนิยมในขณะนี้กันนะคะ มาร่วมค้นหาโทนเนอร์ที่เหมาะกับผิวหน้าเราและบำรุงผิวให้กลับมาสวยใสดังเดิมกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  27,040 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิควิด ฟาวน์เดชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิควิด ฟาวน์เดชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ฟาวน์เดชั่นหรือรองพื้นนั่นเอง ซึ่งรองพื้นที่เน้นในเรื่องการปกปิดและให้ความรู้สึกชุ่มชื้นที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานก็คือ ลิควิด ฟาวน์เดชั่น แบรนด์ต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนคงนึกถึงเวลาเลือกซื้อ ก็คงจะมีพวก Estee Lauder , Revlon , L’oreal ซึ่งเป็นแบรนด์มีชื่อเสียงที่เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว และในปัจจุบันก็ยังมีแบรนด์ใหม่ ๆ ออกมาอีกมากมาย ทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้นครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อลิควิดฟาวน์เดชั่น และแนะนำอันดับลิควิดฟาวน์เดชั่นยอดฮิตที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ หากใครที่มองหาฟาวน์เดชั่นที่สามารถปกปิดทั้งรูขุมขนและริ้วรอย หรือฟาวน์เดชั่นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง มัน ผสม เรามีมาแนะนำให้ทุกท่านได้ทราบกันแน่นอนค่ะ นอกจากนั้นก็ยังมีชนิดที่เป็นคุชชั่นซึ่งไม่จำเป็นต้องมีการลงเบสเมคอัพก่อน และท้ายบทความยังมีการแนะนำเกี่ยวกับการลงลิควิดฟาวน์เดชั่นอีกด้วย ไปดูกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  907 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสระผมขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสระผมขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “รังแค” ปัญหาที่แก้ไม่ตกสำหรับใครหลายคน เพราะลองเปลี่ยนแชมพูก็แล้ว หันไปใช้ของเด็กที่ว่าอ่อนโยนก็แล้ว แต่ก็ยังไม่หายสักที ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากชาว mybest รู้สาเหตุที่ทำให้เกิดรังแคและ “วิธีการเลือกยาสระผมขจัดรังแค” ที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง เพราะแม้ว่าอาการดังกล่าวจะดูเหมือนไม่มีอะไรซับซ้อน แต่กลับมีหลายระดับความรุนแรง บางคนถึงกับพบปัญหาหนังหลุดร่อนเป็นแผ่น ๆ หรือหนังศีรษะแดงอักเสบเลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้าเพื่อน ๆ เลือกยาสระผมผิดอีกล่ะก็ นอกจากอาการจะไม่ดีขึ้นแล้วยังอาจย่ำแย่ลงไปมากกว่าเดิมเลยเชียวค่ะครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้จัด “10 อันดับ ยาสระผมขจัดรังแค” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับชาว mybest ในการเลือกซื้อยาสระผมขจัดรังแคที่ดีที่สุดสำหรับตนเอง เพราะจะให้ไปนั่งเปรียบเทียบข้อมูลทุกผลิตภัณฑ์ที่วางขายทั้งหมดก็คงจะเป็นไปไม่ได้ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลามากไปกว่านี้ เราตามมาอ่านกันดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  23,098 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์ระงับกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์ระงับกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การจัดการกับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ของร่างกายเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำในชีวิตประจำวัน ซึ่งหนึ่งในบริเวณที่คนส่วนใหญ่มักละเลยนั้นคือ “เท้า” นั่นเองค่ะ คุณผู้อ่านทุกท่านมีวิธีการจัดการกับปัญหากลิ่นเท้ากันอย่างไรบ้างคะ? บางท่านอาจจะไม่มีหรือชินกับกลิ่นจนไม่รู้ตัวว่าตัวเองก็มีกลิ่นเท้า แต่ว่าคนรอบข้างอาจจะรู้สึกได้ กลิ่นเท้าจากตัวรองเท้าหรือเท้าของเรานั้นเกิดจากเชื้อโรคที่ก่อตัวขึ้นจากความอับชื้นจากเหงื่อภายในรองเท้าที่เราใส่ ซึ่งสเปรย์ระงับกลิ่นเท้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยทุกท่านได้ในปัญหานี้ค่ะในบทความนี้ ทีมงานจึงขออธิบายตั้งแต่สาเหตุของการเกิดกลิ่นเท้า ข้อสำคัญในการเลือกสเปรย์ระงับกลิ่นเท้า ไปจนถึงแนะนำผลิตภัณฑ์สเปรย์ระงับกลิ่นเท้ายอดฮิตขายดี 10 รายการที่สามารถซื้ออนไลน์ได้ โดยแต่ละผลิตภัณฑ์นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นเท้าที่แตกต่างกันเพื่อให้ผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกซื้อได้ตรงกับปัญหากันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,808 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เซรั่มรักษารอยสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เซรั่มรักษารอยสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทั้ง ๆ ที่คุณคิดว่าสิวบนใบหน้าของคุณกำลังจะหายแล้ว แต่กลับเหลือรอยแผลเป็นจากสิว เป็นหลุมเป็นบ่อราวกลับใบหน้าไปผ่านสมรภูมิรบมา คุณเคยมีประสบการณ์แบบนี้ไหมคะ? หากคุณมีรอยแผลเป็นจากสิว คุณจำเป็นต้องปกปิดรอยเหล่านั้นด้วยคอนซีลเลอร์ แต่ก็คงน่าเบื่อไม่ใช่น้อยหากต้องมานั่งทาคอนซีลเลอร์ทุก ๆ ครั้งที่แต่งหน้า ถ้าเป็นไปได้การดูแลผิวให้กลับมาสุขภาพดีคงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะการโปะเมคอัพเพื่อปกปิดร่องรอยนั้นอาจจะทำให้สิวอักเสบกลับมาหนักกว่าเดิมเพราะเกิดการอุดตันก็เป็นได้ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของคุณจากรอยแผลเป็นจากสิวนั้นมีหลายอย่าง ในบทความนี้เราขอนำเสนอเอสเซนส์และเซรั่มสำหรับผู้มีปัญหารอยสิวที่มีประสิทธิภาพในการรักษาได้จริง แต่ก่อนอื่นเราจะขอแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอย่างถูกต้องเพื่อช่วยให้ผิวของคุณกลับมาสวยงามดังเดิมค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  21,232 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แดดและมลภาวะต่าง ๆ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวพรรณของสาว ๆ หนุ่ม ๆ หมองคล้ำได้ง่าย ทั้งยังเป็นศัตรูตัวฉกาจของปัญหาผิวอีกหลายประการ เช่น สิว, สีผิวไม่สม่ำเสมอ, ความมันบนใบหน้า รวมถึงทำให้รอยดำ-รอยแดงเข้มขึ้น เป็นต้น หลายคนจึงเลือกใช้ครีมกันแดดเพื่อป้องกันปัญหาผิวดังกล่าว ซึ่งการเลือกใช้ครีมกันแดดนั้นก็มีประเด็นสำคัญที่ละเลยไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่มีผิวเป็นสิวง่ายหรือเป็นสิวอยู่แล้ว มิฉะนั้นอาจทำให้สิวเห่อ อาการรุนแรงขึ้นจากการแพ้ระคายเคือง, สารเคมีและสิ่งสกปรกตกค้างก็เป็นได้ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวที่วางขายในร้านค้าชั้นนำก็มีให้เลือกอยู่หลากหลากสูตรและยี่ห้อ อาทิ Biore, Nivea, Eucerin, Mizumi, SpectraBAN โดยแต่สูตรนั้นก็มีความแตกต่างกันทำให้เพื่อน ๆ หลายคนเกิดความสับสนเวลาจะเลือกซื้อสินค้า ครั้งนี้ เราจึงมีบทความเกี่ยวกับการเลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับผิวที่เป็นสิวมาฝากกันค่ะ ซึ่งประเด็นสำคัญคือไม่เพียงแค่เลือกตามที่คนอื่นรีวิวมาว่าดี แต่เราต้องดูด้วยว่าคุณสมบัติของสินค้านั้นเหมาะสมกับสภาพผิวของเราหรือไม่ และไม่เพียงแต่นำเรื่องราวดี ๆ มาฝากเท่านั้น ในตอนท้ายของบทความเรายังมีสินค้ยอดฮิตขายดีผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติมาบอกต่อกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  26,541 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ลิปสติกสีแดงตุ่น (ดอกไม้แห้ง) ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ลิปสติกสีแดงตุ่น (ดอกไม้แห้ง) ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าโทนสีนี้จะเคยฮิตไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน แต่ปัจจุบันก็ยังมีคนถามถึงกันอยู่ จนตอนนี้กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ครองใจสาว ๆ ไปเรียบร้อยแล้ว เพราะนอกจากโทนสีจะสวย ยังสามารถเข้าได้กับทุกสีผิว และแต่งหน้าได้หลายลุคอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตามแม้ว่าจะได้รับความนิยมมากแค่ไหน สีนี้ก็ยังไม่ใช่โทนสีหลักของลิปสติกอยู่ดี ไม่เหมือนกับสีชมพู แดง หรือส้ม ที่ให้ตายยังไงทุกแบรนด์ก็ต้องมี วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมมาให้อ่านกัน พร้อมจัดอันดับ “9 ลิปสติกสีแดงตุ่นยอดฮิตขายดี” และแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ให้เพื่อน ๆ ช็อปกันได้ง่ายขึ้น คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ายี่ห้อไหนดี และแท่งไหนสีสวยเหมาะกับเราบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,079 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ฟันผุ ถือเป็นอีกหนึ่งในปัญหาสุขภาพที่หลาย ๆ คนอยากหลีกเลี่ยง เพราะถ้าฟันผุเมื่อไหร่ก็ต้องเสียเงินไปรักษา และยังมีอาการปวดฟัน มีกลิ่นปาก ทานอาหารก็ยากลำบาก เเถมตอนที่เราต้องแปรงฟัน หรือทำความสะอาดฟันก็จะรู้สึกเจ็บและทรมานมากกว่าเดิมอีก หลาย ๆ คนจึงมองหาตัวช่วยที่จะมาคอยดูแลรักษาสุขภาพของช่องปากเอาไว้ ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ อย่างเช่น SALZ, SENSODYNE, DENTISTE ฯลฯ ซึ่งผลิตออกมาทั้งยาสีฟันแบบฟลูออรีนและไซลิทอล ทำให้หลายคนสงสัยกันว่าเราควรจะเลือกใช้แบรนด์ไหนและแบบใดจึงจะดีที่สุดกับสุขภาพฟันในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาสีฟันที่ช่วยป้องกันฟันผุ พร้อมทั้งจะมาแนะนำ 10 อันดับ ยาสีฟันป้องกันฟันผุที่น่าสนใจ ซึ่งมาจากการรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ทั้งรีวิว และคุณสมบัติของสินค้าต่าง ๆ เพื่อให้ทุกคนได้ยาสีฟันที่เหมาะสมกับสุขภาพฟันของคุณ และสามารถดูแลฟันให้สะอาด ป้องกันฟันผุได้อย่างดีที่สุด
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  536 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Eye Primer ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Eye Primer ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า จะต้องเคยเจอกับปัญหาอายแชโดว์ที่เราบรรจงแต่งก่อนออกจากบ้าน พอออกมาข้างนอกได้เพียงแป๊บเดียวก็หลุดลอกแล้ว โดยเฉพาะในอากาศที่ร้อนแบบบ้านเรา และสาว ๆ ที่มีหนังตามัน จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง Eye Primer ที่เปรียบเสมือนกับรองพื้นที่เปลือกตา ช่วยให้สีของอายแชโดว์ชัดเจน และติดทนมากขึ้นสาว ๆ มือใหม่บางคนอาจยังไม่เคยใช้ Eye Primer และยังรู้จักเครื่องสำอางตัวนี้ไม่มากพอ ดังนั้น ในวันนี้เราจึงรวบรวมรายละเอียดมาให้เพื่อน ๆ ทำความรู้จักกับ Eye Primer มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Eye Primer ชนิดต่าง ๆ และเทคนิคในการเลือกให้เหมาะสมกับสไตล์การแต่งหน้าของเรา ถ้าอยากแต่งตาให้สวยเช้ง ไม่หลุดลอกระหว่างวันแล้ว ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  82 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  28,016 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  65,877 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  86,618 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  67,852 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  20,624 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  79,459 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ลิปสติกสีแดงตุ่น (ดอกไม้แห้ง) ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ลิปสติกสีแดงตุ่น (ดอกไม้แห้ง) ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าโทนสีนี้จะเคยฮิตไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน แต่ปัจจุบันก็ยังมีคนถามถึงกันอยู่ จนตอนนี้กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ครองใจสาว ๆ ไปเรียบร้อยแล้ว เพราะนอกจากโทนสีจะสวย ยังสามารถเข้าได้กับทุกสีผิว และแต่งหน้าได้หลายลุคอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตามแม้ว่าจะได้รับความนิยมมากแค่ไหน สีนี้ก็ยังไม่ใช่โทนสีหลักของลิปสติกอยู่ดี ไม่เหมือนกับสีชมพู แดง หรือส้ม ที่ให้ตายยังไงทุกแบรนด์ก็ต้องมี วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมมาให้อ่านกัน พร้อมจัดอันดับ “9 ลิปสติกสีแดงตุ่นยอดฮิตขายดี” และแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ให้เพื่อน ๆ ช็อปกันได้ง่ายขึ้น คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ายี่ห้อไหนดี และแท่งไหนสีสวยเหมาะกับเราบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,079 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่