• 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ 1
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ 2
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ 3
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ 4
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ 5

10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ

ตัวต่อของเล่นที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในชื่อ "LEGO" นั้น ถือเป็นของเล่นที่ได้รับความนิยมกันไปทั่วโลก และใครหลายคนอาจคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เพราะ LEGO เป็นของเล่นที่สามารถต่อเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ จึงช่วยกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยฝึกสมาธิ การสังเกต รวมไปถึงไหวพริบด้วย เรียกได้ว่า เป็นของเล่นที่เหมาะสำหรับส่งเสริมพัฒนาการของเด็กในแต่ละช่วงวัยอย่างมากเลยค่ะ


ในปัจจุบัน LEGO มี Collection ให้เลือกเล่นมากมายตั้งแต่แบบ Classic ไปจนถึง LEGO จากภาพยนตร์หรือการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ เช่น Star Wars, Harry Potter หรือ Batman ซึ่งได้รับความนิยมจากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และยังมีสินค้าที่มีการ Collaborate กับเกมยอดฮิตอย่าง Minecraft มาเอาใจคอเกมอีกด้วย ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็กยอดฮิต พร้อมแนะนำวิธีการเลือกซื้อมาให้คุณตรงนี้แล้วค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-06-2021
 • 4,539 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของการเล่น LEGO

LEGO นั้นไม่ใช่เพียงของเล่นฆ่าเวลาสำหรับเด็ก หรือเป็นของสะสมสำหรับผู้ใหญ่ แต่ยังมอบประโยชน์ให้กับผู้เล่นอีกมากมาย จนทำให้ของเล่นชนิดนี้เป็นตัวช่วยชั้นดีในการเสริมทักษะของเด็ก ๆ ด้วยลักษณะของ LEGO ที่ไม่ได้จำกัดวิธีการต่อให้เป็นไปตามรูปทรงที่กำหนดเท่านั้น แต่สามารถต่อเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้อิสระตามใจผู้เล่น ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถลองสร้างเป็นสิ่งใหม่ ๆ ได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ดังนั้น ประโยชน์ที่โดดเด่นที่สุดของ LEGO ก็คือ การช่วยเสริมทักษะด้านจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์นั่นเองค่ะ


ในการเล่น LEGO จะต้องใช้มือหยิบจับตัวต่อแต่ละชิ้น การให้เด็กหัดเล่นตั้งแต่เล็กจะช่วยพัฒนาการใช้งานกล้ามเนื้อมือให้คล่องแคล่วมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้สมอง มือ และสายตาสามารถทำงานร่วมกันได้มีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกัน ก็ยังได้ฝึกทักษะการคิดวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาจากการลองผิดลองถูกไปเรื่อย ๆ พร้อมกับสร้างความภาคภูมิใจให้กับตัวเด็กเมื่อผลงานเสร็จสมบูรณ์ นอกจากนี้ หากเด็กช่วยกันต่อกับเพื่อน ๆ ก็ยังช่วยฝึกทักษะการเข้าสังคมและการทำงานร่วมกับผู้อื่นได้อีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือก LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก

คุณพ่อคุณแม่ทราบกันไหมคะว่า หลักในการเลือก LEGO สำหรับให้เด็ก ๆ นั้นมีอะไรบ้าง? หากใครที่ยังไม่เคยศึกษา เราก็ได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ รวมไปถึงวิธีการเลือก LEGO ให้เหมาะสมกับช่วงวัยมาให้คุณตรงนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ

เลือกซีรีส์ LEGO ให้เหมาะกับช่วงอายุของเด็ก

โดยปกติ ตัวต่อ LEGO จะประกอบไปด้วยชิ้นส่วนเล็ก ๆ หลายชิ้น ซึ่งหากเด็กเล็กเผลอกลืนเข้าก็จะเป็นอันตรายมาก จึงมีการออกแบบชิ้นส่วนบล็อกตัวต่อให้ขนาดใหญ่ขึ้นกว่าปกติเพื่อความปลอดภัย โดยแบ่งความยากง่ายตามช่วงอายุ ฉะนั้น เรามาดูหลักในการเลือก LEGO ให้เหมาะกับเด็กวัยต่าง ๆ กันเลยค่ะ

เลือก “LEGO Duplo” ที่มีชิ้นส่วนบล็อกขนาดใหญ่ให้เด็กวัย 1 - 3 ขวบ

เลือก “LEGO Duplo” ที่มีชิ้นส่วนบล็อกขนาดใหญ่ให้เด็กวัย 1 - 3 ขวบ

ความปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก และผู้ปกครองหลายคนคงพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้เด็ก ๆ หยิบสิ่งของใด ๆ เข้าปาก ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ โดยรุ่น "LEGO Duplo" นี้ มีความปลอดภัยกับเด็กวัย 1 - 3 ขวบ อย่างแน่นอน เพราะได้รับการออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่ จึงทำให้ลูกน้อยของคุณไม่สามารถหยิบชิ้นส่วนเข้าปากได้ อีกทั้งยังจับถือสะดวกและถอดแกะออกได้ง่ายกว่า LEGO ขนาดปกติ แม้จะเป็นเด็กน้อยที่ยังมีแรงไม่มากก็สามารถสนุกกับการต่อของเล่นนี้ได้ จึงถือเป็นของเล่นเสริมทักษะที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในหมู่เด็กเล็กและผู้ปกครองเสมอมา

เลือก “LEGO Juniors” ที่มีขนาดกำลังดีให้เด็กวัย 3 - 5 ขวบ

เลือก “LEGO Juniors” ที่มีขนาดกำลังดีให้เด็กวัย 3 - 5 ขวบ

น้อง ๆ ที่มีอายุ 3 ขวบขึ้นไปจะเริ่มโตขึ้นในระดับที่ผู้ปกครองค่อนข้างคลายความกังวลได้แล้วว่า ลูกคงจะไม่แอบกินชิ้นส่วนของเล่น และอาจจะเริ่มอยากเล่นของเล่นที่มีระดับความยากมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองคนไหนที่ยังกังวลเรื่องขนาดของชิ้นส่วนบล็อกตัวต่อ และความยากในการต่ออยู่นั้น เราขอแนะนำ “LEGO Juniors” ที่มีขนาดชิ้นส่วนที่เล็กกว่ารุ่น Duplo แต่ใหญ่กว่า LEGO ขนาดปกติ ซึ่งเป็นขนาดที่เหมาะสมกับเด็กวัยกำลังโต แถมราคายังสมเหตุสมผล จึงเป็นซีรีส์ที่สามารถตัดสินใจซื้อได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

เลือก “LEGO Classic” หรือ “LEGO City” ให้เด็กวัย 5 ขวบขึ้นไป

เลือก “LEGO Classic” หรือ “LEGO City” ให้เด็กวัย 5 ขวบขึ้นไป

เด็กอายุ 5 ขวบขึ้นไปจะสามารถเล่นบล็อกตัวต่อ LEGO ขนาดปกติได้โดยไม่มีปัญหา โดย LEGO Classic และ LEGO ทั่วไปจะมีตัวเลข "4 - 99" ระบุอยู่ที่กล่องผลิตภัณฑ์ จึงเหมาะสำหรับเด็กวัย 5 ขวบขึ้นไป หรือแม้แต่วัยผู้ใหญ่เองก็สามารถสนุกกับของเล่นตัวต่อนี้ได้ อย่างไรก็ตาม เด็กเพียงคนเดียวอาจจะไม่สามารถถอดชิ้นส่วนตัวต่อที่มีขนาดเล็กได้ เนื่องจากยังมีกำลังนิ้วไม่เพียงพอ ดังนั้น ขอแนะนำให้ผู้ปกครองร่วมมือกันสร้างสรรค์ผลงานตัวต่อร่วมกับน้อง ๆ ให้เสร็จสมบูรณ์ด้วยนะคะ

เพลิดเพลินกับตัวต่อที่เคลื่อนไหวได้ด้วย “LEGO Technic” และ “LEGO Mindstorms”

ในบรรดาซีรีส์ของ LEGO นอกจากจะมีตัวต่อตามปกติแล้ว ยังมีซีรีส์แนวต่อรถยนต์หรือยานพาหนะที่ผลิตมาให้ใช้งานกับมอเตอร์ได้ด้วย จึงทำให้สามารถวิ่งเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงราวกับรถวิทยุบังคับเลยค่ะ ความสนุกแบบนี้หาไม่ได้จาก LEGO ซีรีส์ทั่วไป แต่เรารับรองว่า “LEGO Technic” นี้จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับการประกอบเครื่องยนต์อย่างแน่นอน นอกจากนี้ อีกหนึ่งซีรีส์ที่เราอยากแนะนำก็คือ “LEGO Mindstorms” ซึ่งเป็นแนวประกอบหุ่นยนต์ที่ถูกอกถูกใจผู้ใหญ่หลายต่อหลายคน แม้แต่เด็ก ๆ วัย 7 - 8 ขวบก็สามารถเล่นสนุกกับซีรีส์นี้ได้เช่นกันค่ะ

เลือก LEGO ตามธีมที่ชอบ

นอกจาก LEGO ซีรีส์ทั่วไปที่มีรูปทรงหลากหลายแล้ว ยังมีรุ่นที่นำเอาตัวละครยอดนิยม หรือธีมต่าง ๆ มาวางจำหน่ายด้วยค่ะ เด็กบ้านไหนที่ชื่นชอบคาแรคเตอร์ตัวละครจากการ์ตูนดังเรื่องต่าง ๆ คงจะต้องถูกใจจนต่อได้ทั้งวันแน่นอนเลยค่ะ

ซีรีส์ LEGO ที่มาในธีม “รถหรือสัตว์”

ความสนุกของการเล่นตัวต่อ LEGO คือ สามารถต่อชิ้นส่วนต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ แต่ก็มีบางชิ้นส่วน เช่น ยานพาหนะหรือสัตว์ที่มาแบบสำเร็จรูป ช่วยลดความซับซ้อน ไม่ต้องต่อเองให้ยุ่งยาก จึงช่วยให้เด็กเล็กจินตนาการได้ง่ายขึ้นว่าจะต้องนำชิ้นส่วนชิ้นใดไปต่อส่วนไหน ซึ่งต่อให้เป็นเด็กที่ไม่เคยเล่น LEGO มาก่อนก็สามารถต่อได้โดยไม่มีปัญหาเลยค่ะ


ส่วน LEGO ที่เป็นยานพาหนะบางรุ่นก็มีลูกเล่นเสริมให้ตรงส่วนล้อสามารถหมุนเคลื่อนที่ได้ ทำให้เด็กเล่นสนุกกับตัวต่อได้มากขึ้น ถึงแม้ว่าชิ้นส่วนเหล่านี้จะถูกประกอบมาให้ก่อนแล้ว แต่ก็สามารถนำมาจัดเรียงและประยุกต์ขึ้นมาใหม่ได้ตามใจชอบ ซึ่งจะทำให้ได้ใช้จินตนาการอย่างเต็มที่และฝึกการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าของน้อง ๆ อีกด้วยค่ะ

ซีรีส์ LEGO จากการ์ตูน ภาพยนตร์ หรือเกม ช่วยเพิ่มความสนุกแบบคูณสอง

เด็กบางคนอาจมีการ์ตูนหรือหนังเรื่องโปรดในดวงใจอยู่แล้ว ถ้าหากสามารถหาของเล่นที่มีตัวละครที่เด็ก ๆ ชอบมาให้เล่นก็จะช่วยดึงดูดความสนใจให้เด็กมีความอยากเล่นหรือสนุกสนานไปกับของเล่นเหล่านั้นได้มากยิ่งขึ้น ตัวต่อ LEGO เองก็ได้วางจำหน่ายสินค้าที่ Collaborate ร่วมกับการ์ตูนและหนังเรื่องดัง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Star Wars, Harry PotterBatmanJurassic WorldMinecraftOverwatch และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งนอกจากจะถูกใจเด็กเล็กแล้ว ผู้ใหญ่บางคนก็นิยมซื้อมาเป็นของสะสมอีกด้วยค่ะ

ซีรีส์ LEGO สำหรับเด็กผู้หญิง

ซีรีส์ LEGO สำหรับเด็กผู้หญิง

ผู้ปกครองหลายคนอาจจะติดภาพว่าตัวต่อ LEGO เป็นของเล่นสำหรับเด็กผู้ชาย แต่จริง ๆ แล้ว LEGO เป็นสินค้าที่สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย เพราะมีสินค้าที่เหมาะกับเด็กผู้หญิงอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตัวต่อเซ็ตสีพาสเทลน่ารักสดใส หรือ Collection จากตัวการ์ตูน Disney Princess ที่เด็กหลายคนชื่นชอบ นอกจากนี้ ยังมีสินค้าที่เจาะกลุ่มเด็กผู้หญิงวัยประถมอย่าง “LEGO Friends” ที่มีลักษณะเป็นตัวต่อสิ่งก่อสร้างและยานพาหนะต่าง ๆ คล้ายกับ ซีรีส์ LEGO City แต่จะเน้นไปที่สิ่งก่อสร้างจำพวกสวนสนุก หรือร้านค้าซึ่งให้ความรู้สึกเพลิดเพลินและเหมาะกับความชอบของเด็กผู้หญิงมากกว่าค่ะ

หากมีงบจำกัด ลองมองหาซีรีส์ LEGO ที่มีราคาย่อมเยาลงมา

หากมีงบจำกัด ลองมองหาซีรีส์ LEGO ที่มีราคาย่อมเยาลงมา

เนื่องจากตัวต่อ LEGO มีให้เลือกกันหลากหลายซีรีส์ จึงมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น สำหรับผู้ปกครองที่อยากให้ลูกลองเล่นของเล่นชนิดนี้ดู แต่ยังไม่แน่ใจว่าลูกของตนเองจะชอบไหม ก็อาจจะเริ่มต้นจากรุ่นที่ราคาไม่แพงมากก่อน และถ้าหากเด็กเล่นอย่างสนุกสนานเพลิดเพลินก็ค่อยต่อยอดซื้อรุ่นอื่น ๆ มาให้เล่นด้วยกันได้ หรือหากมีงบจำกัด ก็ยังมี LEGO ชุดเล็ก ๆ ที่ราคาย่อมเยาไม่ถึงหลักพันให้ซื้ออยู่ด้วยค่ะ

10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ

อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนก็คงตื่นเต้นกับซีรีส์ต่าง ๆ ของตัวต่อ LEGO จนเลือกไม่ถูก แต่ก็อย่าลืมนะคะว่า สิ่งสำคัญที่สุด คือ ต้องยึดหลักการเลือกให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณตามที่เราได้แนะนำกันไปในข้างต้น ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีตัวต่อ LEGO ซีรีส์รุ่นไหนที่น่าสนใจสำหรับเด็ก ๆ บ้าง

10

LEGOตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Duplo Farm Tractor Animal Care

750 บาท 〜

SeriesLEGO Duplo
Motiveตัวละคร, สัตว์ในฟาร์ม, รถแทรกเตอร์
ลูกเล่นเคลื่อนที่ตัวละครได้, รถแทรกเตอร์วิ่งได้
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 2 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน27 ชิ้น
9
SeriesLEGO Technic
MotiveJeep Wrangler Rubicon Model
ลูกเล่นวิ่งได้ทุกพื้นผิวเหมือนรถจริง
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 9 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน665 ชิ้น
8
SeriesLEGO Minecraft
Motiveฉาก Warped Forest, ตัวละคร
ลูกเล่นดีดตัวต่อให้หลุดออกจากกันได้, ตัวต่อขยับหมุนหรือเลื่อนเข้าออกได้
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน287 ชิ้น
7

LEGOตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก NINJAGO Jungle Dragon

1,540 บาท 〜

SeriesLEGO NINJAGO
Motiveตัวละครจาก NINJAGO, Jungle Dragon
ลูกเล่นปาก, ขา, ปีก และหางของ Jungle Dragon สามารถขยับขึ้น-ลงหรือเปิด-ปิดได้, นินจาสามารถขี่ Jungle Dragon ได้, เรือใบยิงอาวุธได้
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน506 ชิ้น
6
SeriesLEGO City
Motiveสถานีตำรวจ, ตัวละคร, ยานพาหนะ, โดรน
ลูกเล่นตัวต่อมีไฟและเสียง, ระเบิดคุกได้
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน743 ชิ้น
5

LEGOตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Heartlake City Vet Clinic

1,440 บาท 〜

SeriesLEGO Friends
Motiveสัตว์ชนิดต่าง ๆ, คลินิกดูแลสัตว์
ลูกเล่นอุปกรณ์ดูแลสัตว์, ตัวละครขี่ม้าได้
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน258 ชิ้น
4
SeriesLEGO Classic
Motiveตัวต่อพื้นฐาน
ลูกเล่นเปิด-ปิดประตูได้
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 4 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน790 ชิ้น
3

LEGOตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Batman vs The Joker Batmobile Chase

1,120 บาท 〜

SeriesLEGO Batman
Motiveตัวละครในเรื่อง Batman, รถยนต์
ลูกเล่นรถยนต์เคลื่อนที่ได้, รถ Joker ขว้างของได้
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 4 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน136 ชิ้น
2

LEGOตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Harry Potter Hogwarts Moment

1,090 บาท 〜

SeriesLEGO Harry Potter
Motiveตัวละครในเรื่อง Harry Potter, ห้องเรียนต่าง ๆ
ลูกเล่นกล่องทรงหนังสือที่เปิดออกเป็นฉากห้องเรียน
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน233 - 271 ชิ้น
1
SeriesLEGO Star Wars
Motiveตัวละครในเรื่อง Star Wars, ฉากโรงงานทำเหมือง
ลูกเล่นฉากขยับได้, ระเบิดลาวา
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 7 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน208 ชิ้น

ตารางเปรียบเทียบ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก

รูปสินค้า
1
LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Star Wars Duel on Mustafar 1

LEGO

2
LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Harry Potter Hogwarts Moment 1

LEGO

3
LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Batman vs The Joker Batmobile Chase 1

LEGO

4
LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Large Creative Brick Box 1

LEGO

5
LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Heartlake City Vet Clinic 1

LEGO

6
LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก City Police Station 1

LEGO

7
LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก NINJAGO Jungle Dragon 1

LEGO

8
LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Minecraft The Warped Forest 1

LEGO

9
LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Technic Jeep Wrangler 1

LEGO

10
LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Duplo Farm Tractor Animal Care 1

LEGO

ชื่อสินค้า

ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Star Wars Duel on Mustafar

ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Harry Potter Hogwarts Moment

ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Batman vs The Joker Batmobile Chase

ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Large Creative Brick Box

ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Heartlake City Vet Clinic

ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก City Police Station

ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก NINJAGO Jungle Dragon

ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Minecraft The Warped Forest

ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Technic Jeep Wrangler

ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Duplo Farm Tractor Animal Care

คุณสมบัติ

ฉากการต่อสู้ระหว่างอนาคินและโอบีวันที่ตราตรึงอยู่ในใจแฟน ๆ

สนุกไปกับคาบเรียนเวทมนตร์หลากหลายวิชาที่โรงเรียน Hogwarts

ไล่ล่าโจ๊กเกอร์ด้วยรถ Batmobile สุดเท่และอาวุธคู่กายแบทแมน

กล่องใหญ่จุใจมีตัวต่อให้ 790 ชิ้น เพลิดเพลินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

เปิดคลินิกและดูแลสัตว์แสนน่ารักไปด้วยกันกับเหล่าผองเพื่อน

สถานีตำรวจสุดอลังการที่มีลูกเล่นอันน่าตื่นตาตื่นใจให้เล่นอย่างเต็มที่

Jungle Dragon ขนาดใหญ่กับลูกเล่นการเคลื่อนไหวสุดอลังการ

ผจญภัยในป่าสุดอันตรายและค้นหาวิธีข้ามธารลาวาไปให้ได้

โมเดลรถ Jeep ที่วิ่งลุยได้ทุกสภาพพื้นผิวเหมือนกับรถของจริง

เริ่มต้นฝึกทักษะด้านจินตนาการด้วยตัวต่อธีมฟาร์มสัตว์สุดน่ารัก

ราคาเริ่มต้น1,445 บาท1,090 บาท1,120 บาท2,600 บาท1,440 บาท4,210 บาท1,540 บาท1,290 บาท1,935 บาท750 บาท
SeriesLEGO Star WarsLEGO Harry PotterLEGO BatmanLEGO ClassicLEGO FriendsLEGO CityLEGO NINJAGOLEGO MinecraftLEGO TechnicLEGO Duplo
Motiveตัวละครในเรื่อง Star Wars, ฉากโรงงานทำเหมืองตัวละครในเรื่อง Harry Potter, ห้องเรียนต่าง ๆตัวละครในเรื่อง Batman, รถยนต์ตัวต่อพื้นฐานสัตว์ชนิดต่าง ๆ, คลินิกดูแลสัตว์สถานีตำรวจ, ตัวละคร, ยานพาหนะ, โดรนตัวละครจาก NINJAGO, Jungle Dragonฉาก Warped Forest, ตัวละครJeep Wrangler Rubicon Modelตัวละคร, สัตว์ในฟาร์ม, รถแทรกเตอร์
ลูกเล่นฉากขยับได้, ระเบิดลาวากล่องทรงหนังสือที่เปิดออกเป็นฉากห้องเรียนรถยนต์เคลื่อนที่ได้, รถ Joker ขว้างของได้เปิด-ปิดประตูได้อุปกรณ์ดูแลสัตว์, ตัวละครขี่ม้าได้ตัวต่อมีไฟและเสียง, ระเบิดคุกได้ปาก, ขา, ปีก และหางของ Jungle Dragon สามารถขยับขึ้น-ลงหรือเปิด-ปิดได้, นินจาสามารถขี่ Jungle Dragon ได้, เรือใบยิงอาวุธได้ดีดตัวต่อให้หลุดออกจากกันได้, ตัวต่อขยับหมุนหรือเลื่อนเข้าออกได้วิ่งได้ทุกพื้นผิวเหมือนรถจริงเคลื่อนที่ตัวละครได้, รถแทรกเตอร์วิ่งได้
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 7 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 4 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 4 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 9 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 2 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน208 ชิ้น233 - 271 ชิ้น136 ชิ้น790 ชิ้น258 ชิ้น743 ชิ้น506 ชิ้น287 ชิ้น665 ชิ้น27 ชิ้น
ลิงค์สินค้า

ใช้แผ่นเพลท LEGO เพื่อความสะดวกยิ่งขึ้น !

ตอนที่เริ่มต่อชิ้นส่วน LEGO ขอแนะนำให้ใช้งานแผ่นเพลท หรือที่เรียกว่า LEGO Building Plate ซึ่งช่วยในการประกอบชิ้นส่วนให้ลงล็อคอย่างง่ายดาย และไม่ทำให้ชิ้นส่วนกระจัดกระจาย อีกทั้งหลังจากที่ประกอบเสร็จสมบูรณ์ก็สามารถเคลื่อนย้ายไปเก็บรักษาไว้ในตู้ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ แผ่นเพลท LEGO ของซีรีส์ “LEGO Classic” และ “LEGO Duplo” ก็มีหลากหลายสีสันให้เลือกซื้อไม่ว่าจะเป็นสีเขียว สีน้ำเงิน และสีเทา หากผู้ปกครองคนไหนมีแพลนว่าจะซื้อตัวต่อ LEGO ให้ลูกอยู่ อย่าลืมพิจารณาซื้อแผ่นเพลทไปพร้อมกันด้วยนะคะ

บทส่งท้าย

สิ่งสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงมากที่สุดในการเลือกของเล่นสำหรับเด็กก็คือ "ความปลอดภัย" ถึงแม้ตัวต่อ LEGO บางรุ่นจะไม่มีอันตรายกับเด็ก แต่ผู้ปกครองก็ควรจะอยู่ดูแลและเฝ้าสังเกตเด็ก ๆ อย่างใกล้ชิดด้วย หรืออาจจะเล่นสนุกไปด้วยกันกับลูกก็ได้เช่นกัน เพราะถือเป็นโอกาสในการสร้างสัมพันธ์และสายใยที่ดีในครอบครัว แถมยังเป็นการย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กพร้อมกับลูก ๆ อีกด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เอ็นตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เหนียวแน่น คุณภาพดี มีทั้งม้วนเล็กและม้วนใหญ่
  10 อันดับ เอ็นตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เหนียวแน่น คุณภาพดี มีทั้งม้วนเล็กและม้วนใหญ่
  เนื่องจากในการตกปลานั้นจะต้องใช้อุปกรณ์หลายอย่าง โดยแต่ละอย่างล้วนสำคัญไม่แพ้กัน และหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้คือ เอ็นตกปลา นั่นเองค่ะ เพราะเอ็นตกปลานั้นมีหลายแบบซึ่งถูกผลิตมาเพื่อให้เหมาะกับปลาสายพันธุ์ต่าง ๆ ทั้งยังเหมาะกับแหล่งน้ำแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นแหล่งน้ำเค็มหรือน้ำจืด โดยการเลือกเอ็นตกปลาที่เหมาะสมนั้นจะช่วยให้การปล่อยและลากเบ็ดง่ายขึ้น แถมยังช่วยลดโอกาสที่เส้นเอ็นจะขาดได้อีกด้วยค่ะ ทั้งนี้ ในปัจจุบันเอ็นตกปลามีให้เลือกหลัก ๆ 3 ชนิดคือ แบบเดี่ยว แบบถัก และแบบที่ทำมาจาก Fluorocarbon หลายคนจึงอาจไม่มั่นใจว่าควรเลือกใช้เอ็นแต่ละชนิดอย่างไรดีหากคุณเป็นนักตกปลามือใหม่และกำลังศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเอ็นตกปลาอยู่ วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเอ็นตกปลาแต่ละแบบ สำหรับตกปลานิล, ปลาบึก, ปลาสวาย, ปลาทะเล ฯลฯ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ เอ็นตกปลาที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมาให้ทุกคนพิจารณากันในตอนท้ายอีกด้วย แต่จะน่าสนใจแค่ไหนนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  5,704 จำนวนผู้อ่าน
 • รวมโค้ดส่วนลด Shopee โปรโมชั่นร้านค้าใน Shopee ล่าสุดประจำเดือนพฤษภาคม 2021
  รวมโค้ดส่วนลด Shopee โปรโมชั่นร้านค้าใน Shopee ล่าสุดประจำเดือนพฤษภาคม 2021
  สำหรับใครที่กำลังมองหาโค้ดส่วนลด Shopee มารวมกันตรงนี้ได้เลยค่ะ ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมโค้ดส่วนลด Shopee โปรโมชั่นลดราคาสุดพิเศษจากร้านค้าใน Shopee ล่าสุดประจำเดือนพฤษภาคม 2021 โดยทางเราได้อัพเดทโค้ดส่วนลด Shopee ล่าสุดให้คุณในทุก ๆ Category ไม่ว่าจะเป็น โค้ดส่วนลดสินค้าแม่และเด็ก(Moms & Kids), โค้ดส่วนลดสินค้ากัดเจ็ดสำหรับท่องเที่ยว (Travel Electronics), โค้ดส่วนลดสินค้าตกแต่งบ้าน, โค้ดส่วนลดสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน, โค้ดส่วนลดสินค้าสุขภาพและความงาม, โค้ดส่วนลดสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม (Food & Beverages), โค้ดส่วนลดสินค้าแฟชั่นผู้หญิง (Women's Fashion), โค้ดส่วนลดสินค้าแฟชั่นผู้ชาย (Men's Fashion), โค้ดส่วนลดสินค้าไลฟ์สไตล์ (Activities & Lifestyle) ช่วยให้สายช็อปตัวยงได้สินค้ามีคุณภาพในราคาสุดคุ้ม ประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะ สายช็อปอย่ารอช้า รีบไปกดรับโค้ดรัว ๆ กันได้เลยนะคะ !!!
  งานอดิเรก
  215 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์วายต่างประเทศ แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินกระจาย มีทั้งซีรีส์วายเกาหลีและวายจีน
  20 อันดับ ซีรีส์วายต่างประเทศ แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินกระจาย มีทั้งซีรีส์วายเกาหลีและวายจีน
  ปัจจุบันสังคมเปิดกว้างมากขึ้น ทำให้ซีรีส์มีความหลากหลายมากขึ้นตามไปด้วย โดยเฉพาะซีรีส์ที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนรุ่นใหม่อย่างซีรีส์วาย หรือก็คือ ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวความรัก ความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครชาย 2 คน นอกจากประเทศไทยที่ผลิตซีรีส์วายออกมาไม่ขาดสายแล้ว ในต่างประเทศเองก็มีซีรีส์วายออกมาให้รับชมมากขึ้นเช่นกันค่ะ โดยเฉพาะในฝั่งเอเชีย เช่น จีน เกาหลี ไต้หวัน และญี่ปุ่น วันนี้เราจึงมาแนะนำ 20 อันดับ ซีรีส์วายจากต่างประเทศให้ทุกคนได้รู้จักและเลือกสรรไว้รับชมยามว่างกันค่ะ ซึ่งในบรรดาซีรีส์ 20 เรื่องที่เราคัดมานี้ก็มีทั้งซีรีส์แนวรักใส ๆ ในรั้วโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย ความรักในที่ทำงาน ไปจนถึงแนวดราม่า พีเรียด และกำลังภายในแสนเข้มข้น เชื่อว่าต้องมีเรื่องที่ถูกใจคุณอยู่อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  3,310 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะทำอาหาร แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก ภาพสวยน่าทาน จนคุณต้องหิวตาม
  20 อันดับ อนิเมะทำอาหาร แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก ภาพสวยน่าทาน จนคุณต้องหิวตาม
  ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เรียกได้ว่า เป็นอันดับ 1 ของวงการแอนิเมชันเลยก็ว่าได้ ซึ่งแต่ละปีก็จะมีอนิเมะจากหนังสือการ์ตูนชื่อดังในประเทศญี่ปุ่นถูกผลิตและโด่งดังไปทั่วโลกมากมายปีละหลายร้อยเรื่อง และหนึ่งในประเภทอนิเมะที่คนทั่วโลกให้การยอมรับนั่นก็คือ อนิเมะทำอาหารนั่นเอง ซึ่งวัฒนธรรมด้านอาหารที่โด่งดังของประเทศญี่ปุ่นเมื่อถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบอนิเมะ ก็ยิ่งทำให้ทั่วโลกชื่นชอบและให้การยอมรับมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะได้รู้จักวัฒนธรรมด้านอาหารแล้ว อนิเมะที่เกี่ยวกับอาหารส่วนใหญ่ยังเป็นอนิเมะที่ทำให้ผู้รับชมสนุกและผ่อนคลายไปกับเนื้อเรื่องได้อีกด้วยในวันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ 20 อันดับ อนิเมะทำอาหารน่าดู ให้ทุกคนได้ลองเลือกชมกัน รับรองว่าแต่ละเรื่องครบรส สนุกจนรู้สึกหิวตามอย่างแน่นอน ซึ่งอนิเมะอาหารไม่จำเป็นต้องเน้นการทำแต่อาหารอย่างเดียวเสมอไป เพราะบางเรื่องยังเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการชิมอาหาร การต่อสู้ล่าวัตถุดิบ และบางเรื่องที่มีหลายซีซั่นก็มักจะมีเรื่องราวให้ติดตามแตกต่างกันไป ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ตามไปชมกันได้เลยครับ
  งานอดิเรก
  1,211 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรี่ส์จีน WeTV แนะนำ เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกทั้งแนวย้อนยุค แฟนตาซี ดราม่า มีพากย์ไทย
  20 อันดับ ซีรี่ส์จีน WeTV แนะนำ เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกทั้งแนวย้อนยุค แฟนตาซี ดราม่า มีพากย์ไทย
  การดูซีรีส์ถือเป็นกิจกรรมที่เหมาะมาก ๆ ในยามว่าง ปัจจุบันนี้ก็มีแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มมากมายที่ให้คุณสามารถเลือกดูซีรีส์ได้อย่างจุใจ โดย WeTV ถือเป็นผู้ให้บริการจากจีนที่มีซีรีส์ให้เลือกหลากหลาย และที่ได้รับความนิยมกันมาก ๆ ก็คือซีรีส์จีนที่ปัจจุบันนี้มีการพัฒนาทั้งเนื้อเรื่อง นักแสดงและโปรดักชั่นอลังการที่ทำให้ซีรีส์จีนมีคุณภาพดีไม่แพ้ซีรีส์เกาหลีหรือญี่ปุ่นเลย โดยเฉพาะซีรีส์แนวย้อนยุคที่ให้คนดูได้เพลิดเพลินกับเครื่องแต่งกายและวัฒนธรรมจีนโบราณที่สวยงาม หรือซีรีส์สมัยใหม่ที่มาสายอบอุ่นช่วยให้คุณกระชุ่มกระชวยหัวใจได้ด้วยซีรีส์จีน WeTV นั้นมีให้เลือกดูมากมายหลากหลายแนว มีทั้ง Xianxia ที่เป็นแนวเทพเซียนอภินิหาร Wuxia ที่เน้นการต่อสู้กำลังภายใน หรือถ้าใครจะมองหาสายเบาสมองผ่อนคลายก็มีหมวด Rom-com ให้เลือกด้วยเช่นกัน ในขณะที่ซีรีส์จีน WeTV ในหมวด Drama ก็มีความเข้มข้นจนทำให้คุณต้องหลั่งน้ำตาในบางฉากด้วย วันนี้เราจึงจะทำการรวบรวม 20 อันดับ ซีรีส์จีน WeTV ที่ได้รับความนิยมจากคนดูว่าสนุก ประทับใจและครบรส มาให้คุณพิจารณาเป็นตัวเลือกสำหรับดูในเวลาว่างกันอีกด้วย
  งานอดิเรก
  749 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังผี Netflix แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเรื่องราวสยองขวัญ ที่หลอนจนต้องผวา
  20 อันดับ หนังผี Netflix แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเรื่องราวสยองขวัญ ที่หลอนจนต้องผวา
  หากพูดถึงหนังผีแล้ว เชื่อว่าหนังประเภทนี้น่าจะเป็นประเภทที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆ คน โดยจุดเด่นของหนังผีก็คือ การบอกเล่าความสยองขวัญผ่านภูตผี วิญญาณ หรือคำสาป ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะให้ความน่ากลัวที่แตกต่างจากหนังสยองขวัญประเภทอื่น ๆ ซึ่งจะมีการนำเสนอความน่ากลัวผ่านการฆาตกรรม ความวิปลาส หรือสัตว์ประหลาด แต่หนังผีนั้นจะนำเสนอความน่ากลัวในรูปแบบที่เราคาดไม่ถึง โดยทั่วไปมักจะมาจากสิ่งลี้ลับและเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ ทำให้เรารู้สึกว่าความน่ากลัวนั้นมันดูสยดสยองมากกว่าปกติ อีกทั้งปัจจุบันหนังผียังมีการพัฒนาการสร้างอย่างต่อเนื่อง ทำให้บรรดาผีที่อยู่ในหนังดูน่ากลัวและสมจริงมากยิ่งขึ้นไปอีกครับแม้ว่าทุกวันนี้เราจะยังไม่สามารถไปรับชมหนังผีในโรงภาพยนตร์ได้ตามปกติหรือไม่สะดวกใจจะออกนอกบ้านในยามนี้ แต่ทาง Netflix เองก็ได้คัดสรรหนังผีคุณภาพดีหลายเรื่องมาให้ทุกคนได้รับชมกัน วันนี้เราจึงได้รวบรวม 20 อันดับ หนังผี Netflix ที่ทั้งน่ากลัว ลุ้นระทึก และเหมาะกับการปิดไฟรับชมในบ้านมาให้ทุกคนได้เลือกชมกัน แต่ละเรื่องจะชวนหลอนแค่ไหน ไปดูกันเลยครับ
  งานอดิเรก
  326 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วัตถุมงคลเสริมดวง รับโชคลาภ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมดวงชะตา ค้าขายรวย ป้องกันภัย
  10 อันดับ วัตถุมงคลเสริมดวง รับโชคลาภ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมดวงชะตา ค้าขายรวย ป้องกันภัย
  ในปี 2021 แม้จะดูเป็นยุคสมัยใหม่ แต่ดีกรีความเชื่อด้านสิ่งลี้ลับ วัตถุมงคล โชคลาง ฯลฯ ก็ไม่ได้จางหายลงไปแต่อย่างใด กลับทวีคูณความนิยมขึ้นมากกว่าสมัยก่อนเสียอีก ซึ่งก็เป็นสาเหตุมาจากกลุ่มคนที่มีชื่อเสียงในบ้านเราจำนวนมากที่มักจะออกมาเล่าความเชื่อและผลลัพธ์จากการสักการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ผ่านสื่อต่าง ๆ ทำให้มีแฟนคลับและผู้ที่ต้องการประสบความสำเร็จในด้านต่าง ๆ จำนวนมากหันมาให้ความนิยมในศาสตร์แขนงนี้อย่างจริงจัง โดยมักจะมีคำเรียกผู้ที่นิยมในความเชื่อลักษณะนี้กันว่า "มูเตลู"หรือ "สายมู"และแน่นอนว่า ไม่ใช่ทุกวัตถุมงคลที่จะตอบโจทย์หรือหนุนดวงไปทุกด้าน ดังนั้น เราจึงต้องศึกษาเรื่องราวของวัตถุมงคลกันให้ละเอียดลึกซึ้ง ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกวัตถุมงคลให้ตอบโจทย์ และเมื่ออ่านวิธีการเลือกวัตถุมงคลเสร็จแล้ว เรายังเตรียม 10 อันดับวัตถุมงคลชั้นยอดที่โดดเด่นในหลากหลายด้านมาให้ได้เลือกบูชากันง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย เรียกว่าอ่านจบพร้อมบูชา แล้วจะนำมาซึ่งสิ่งดี ๆ อย่างแน่นอนครับ
  งานอดิเรก
  148 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ สารคดี Netflix แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สำรวจธรรมชาติ ตีแผ่ความจริงแบบเจาะลึก
  20 อันดับ สารคดี Netflix แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สำรวจธรรมชาติ ตีแผ่ความจริงแบบเจาะลึก
  ใน Application Netflix นอกจากภาพยนตร์ อนิเมะและซีรีส์จำนวนมากที่หลายคนชื่นชอบแล้ว ยังมีของดีที่หลายคนอาจจะมองข้ามไปอย่าง "สารคดี" หรือที่เรียกว่าหนัง "Documentaries" อยู่ด้วย เห็นชื่อว่าเป็นสารคดีแล้ว หลายคนอย่าเพิ่งเบือนหน้าหนี กลัวว่าจะน่าเบื่อไปเสียก่อนนะครับ เพราะงาน Documentaries ในสมัยนี้ ทำมาได้สนุก ตื่นเต้น และน่าติดตามไม่แพ้งานภาพยนตร์เลยทีเดียว บางเรื่องยังให้ความรู้และให้แง่คิดในมุมที่เราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนด้วย ซึ่งหนังสารคดีใน Netflix ก็มีให้เลือกดูมากมายหลายเรื่องเลยล่ะครับแต่หลายคนในที่นี้อาจจะรู้สึกสับสนสินะครับว่า จะดูสารคดีเรื่องอะไรดี เพราะมีอยู่หลายเรื่องมากเลยทีเดียว ในวันนี้เราจึงได้มานำเสนอ 20 อันดับ สารคดี Netflix น่าดู ให้ได้พิจารณากันครับ รับรองว่ามีให้เลือกหลากรสหลายสไตล์แน่นอน
  งานอดิเรก
  138 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของตั้งโต๊ะทํางานเสริมดวง มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมดวงชะตาตามฮวงจุ้ย ให้การงาน การเงินรุ่งเรือง
  10 อันดับ ของตั้งโต๊ะทํางานเสริมดวง มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมดวงชะตาตามฮวงจุ้ย ให้การงาน การเงินรุ่งเรือง
  ความเชื่อเรื่องการเสริมดวงเป็นความเชื่อที่อยู่กับสังคมไทยมาช้านาน ไม่ว่าจะเป็นความเชื่อแบบฝั่งตะวันตกหรือแบบฝั่งตะวันออก สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่เป็นการเสริมกำลังใจส่วนตัวให้แก่ผู้ที่เชื่อถือว่าสามารถช่วยเสริมดวงชะตาทั้งในเรื่องการงาน การเงิน ความรักและเพิ่มความเป็นสิริมงคลได้เป็นอย่างดี ซึ่งการเสริมดวงด้วยวิธีการจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ยนั้นถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยม ด้วยความเชื่อที่ว่าจะช่วยเพิ่มพลังบวกให้เราทำงานได้อย่างปลอดโปร่ง อีกทั้งยังช่วยเสริมดวงให้การงานราบรื่นอีกด้วย การเสริมดวงด้วยการจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ยนั้น การเลือกของตั้งบนโต๊ะก็ต้องเลือกให้ถูกหลักตามความเหมาะสมของสายงานที่ทำอยู่ หรือเลือกตามเรื่องที่ต้องการจะเน้นเป็นพิเศษ ซึ่งสิ่งของที่จะนำมาตั้งบนโต๊ะก็ต้องตรวจเช็กให้ละเอียดว่าเหมาะสมกับดวงของเราหรือไม่ ในบทความนี้เรามีคำตอบให้กับทุกคนโดยเฉพาะคนที่กำลังมองหาของตั้งโต๊ะทำงานเสริมดวงอยู่ โดยเราได้รวบรวม 10 อันดับ ของตั้งโต๊ะทำงานเสริมดวงตามหลักฮวงจุ้ยและได้ทำการแบ่งให้ถูกประเภทในการเลือกอย่างง่าย ๆ ไว้ให้แล้วค่ะ
  งานอดิเรก
  112 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาเฟ่แมว ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คาเฟ่ที่ทาสแมวไม่ควรพลาด มีบริการเบเกอรีและเครื่องดื่ม
  10 อันดับ คาเฟ่แมว ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คาเฟ่ที่ทาสแมวไม่ควรพลาด มีบริการเบเกอรีและเครื่องดื่ม
  คาเฟ่แมว ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจร้านอาหารที่เอาใจคนรักสัตว์โดยเฉพาะ ด้วยความน่ารักของแมว สัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก น่าเอ็นดู ที่ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องตกหลุมรัก พร้อมบริการอาหารและเครื่องดื่ม คาเฟ่แมวจึงกลายมาเป็นจุดนัดพบของบรรดาเหล่าทาสแมว รวมถึงเป็นสถานที่พักผ่อนของเหล่านักท่องเที่ยวที่ต้องการเปิดประสบการณ์ใหม่ ให้คุณได้นั่งรับประทานอาหารและเบเกอรีแสนอร่อย ในบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยแมวสายพันธุ์ต่าง ๆ มากมายอย่างไรก็ตาม คาเฟ่แมวนั้นมีอยู่มากมายหลายร้าน สำหรับคนที่อยากไปสัมผัสความน่ารักของแมวแต่ยังไม่สามารถตัดสินใจว่าควรเลือกคาเฟ่แมวร้านไหนดี ในวันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกคาเฟ่แมวที่เดินทางสะดวกและมีอาหาร-เบเกอรีที่น่าสนใจ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ คาเฟ่แมวที่ได้รับความนิยมจากเหล่าบรรดาคนรักแมว เพื่อประกอบการตัดสินใจให้คุณเลือกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ส่วนจะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลยครับ
  งานอดิเรก
  64 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ต้นบอนสี พันธุ์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ต้นไม้มาแรงแห่งปี ปลูกในบ้านได้ สวยงาม ความหมายดี
  10 อันดับ ต้นบอนสี พันธุ์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ต้นไม้มาแรงแห่งปี ปลูกในบ้านได้ สวยงาม ความหมายดี
  การปลูกต้นไม้ นอกจากจะเป็นงานอดิเรกที่ช่วยให้คุณมีกิจกรรมเอาไว้ผ่อนคลายในยามว่างแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้บ้านหรือที่อยู่อาศัยของคุณนั้นดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น แม้ว่าจะมีต้นไม้ให้เลือกปลูกหลายชนิด แต่ต้นบอนสีนั้นถือเป็นต้นไม้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยลักษณะของใบที่มีสีสันแปลกตา รูปร่างลักษณะของใบก็มีความพิเศษ ทำให้หลายคนขนานนามว่าเป็น ราชินีแห่งไม้ใบ นอกจากนี้ต้นบอนสีบางสายพันธุ์ยังจัดเป็นไม้มงคลที่ช่วยเรียกโชคลาภได้อีกด้วยต้นบอนสีนั้นมีมากมายหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของรูปร่างและสีของใบ ดังนั้นหากจะเลือกต้นบอนสีมาปลูกได้อย่างถูกใจ ควรต้องรู้จักกับลักษณะของต้นบอนสีแต่ละประเภทซะก่อน วันนี้เราจึงจะนำทั้งข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกต้นบอนสี อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ ต้นบอนสี ที่ได้รับความชื่นชอบจากบรรดานักปลูกต้นบอนสีมาให้คุณได้เป็นตัวเลือกกันอีกด้วย
  งานอดิเรก
  97,773 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะจีน แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพสวย มีทั้งพากย์ไทยและซับไทย
  20 อันดับ อนิเมะจีน แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพสวย มีทั้งพากย์ไทยและซับไทย
  ในช่วงหลังมานี้เราสามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่า "อนิเมะจีน" เริ่มเข้ามามีบทบาทและแย่งพื้นที่ตลาดอนิเมะญี่ปุ่นได้มากขึ้น อีกทั้งยังมีหลากหลายแนวให้คุณได้เลือกรับชมกันอย่างเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะเป็นแนวยุทธภพ, แนวเทพเซียน, แนวทะลุมิติ, แนวแอ็กชัน, แนว Sci-Fi โลกอนาคตที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำ ๆ, แนวเกมออนไลน์ที่เน้นไปทาง E-Sort หรือจะเป็นแนวที่กำลังมาแรงอย่าง Boy Love ก็ล้วนแล้วแต่ได้รับความนิยมอย่างมากจนทำเอาบางเรื่องถึงกับต้องออก Special Official Goods เพื่อตอบแทนแฟน ๆ ที่ให้การสนับสนุนอย่างอบอุ่นกันเลยทีเดียวค่ะพูดถึงอนิเมะจีนกันมาขนาดนี้แล้ว หลายคนคงเริ่มรู้สึกสนใจขึ้นมากันบ้างแล้วใช่ไหมละคะ ซึ่งวันนี้เราก็ได้เตรียม 20 อันดับ อนิเมะจีนแนะนำ ที่สนุก ครบทุกแนว ทุกสไตล์ ซึ่งมีทั้งแบบที่สามารถดูได้ฟรีบนแพลตฟอร์มออนไลน์และแบบที่มีค่าใช้จ่ายเล็กน้อยจากช่องทางถูกลิขสิทธิ์มาฝากทุกคนกันด้วย หากใครกำลังอยากดูอนิเมะแต่ไม่รู้จะดูเรื่องไหนดี รับรองว่าหลังจากที่คุณอ่านบทความนี้จบ คุณจะได้ลิสต์อนิเมะติดไม้ติดมือกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ 
  อนิเมะ
  62,678 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIYI
  20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIYI
  หากพูดถึง "อนิเมะญี่ปุ่น" เชื่อว่าหลายคนต้องเคยดูกันมาบ้างแน่นอนค่ะ ด้วยความที่มีพล็อตเรื่องหลากหลาย น่าติดตาม จึงไม่แปลกใจที่อนิเมะญี่ปุ่นจะเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย แถมยังได้รับความนิยมจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ยิ่งช่วงที่ผ่านมากระแสอนิเมะ "ดาบพิฆาตอสูร" และ "ผ่าพิภพไททัน" กำลังมาแรงสุด ๆ จนคนที่ไม่ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ก็ยังอยากจะหามาดูด้วยตาของตัวเองว่าจะ 'สนุก' แค่ไหน แน่นอนว่าหลายคนที่ดูก็พากันติดงอมแงมแบบไม่เป็นอันหลับอันนอน ส่วนคนที่พึ่งดูจบไปก็อาจจะติดใจจนนึกอยากหาอนิเมะเรื่องอื่นมาดูต่อกันแบบยาว ๆวันนี้เราจึงอยากรวบรวมอนิเมะน่าดูกว่า 20 เรื่อง จากช่องถูกลิขสิทธิ์ที่มีทั้งแบบเสียค่าใช้จ่ายอย่าง Netflix และช่องที่ลงอนิเมะให้ดูกันแบบฟรี ๆ อย่าง YouTube, iQIY, POPS และ BILLBILL มาให้คุณเลือกชมกันแบบเต็มที่ ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็มีอนิเมะสนุก ๆ และเรื่องใหม่ ๆ คอยอัปเดตให้อยู่ตลอดเวลา ใครที่ไม่อยากพลาดอนิเมะดี ๆ ต้องตามไปดูให้ได้ค่ะ
  ซีรีส์
  156,263 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  ซีรีส์วาย คือ ซีรีส์ที่แสดงนำโดยนักแสดงชายสองคน ซึ่งเป็นซีรีส์แนวใหม่ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในปัจจุบัน เมื่อสังคมเริ่มเปิดกว้าง คนรุ่นใหม่จำนวนมากจึงหันมาให้ความสนใจกับซีรีส์แนวนี้กันมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดวงการบันเทิงในหลาย ๆ ประเทศเริ่มหันมาผลิตซีรีส์วายมากขึ้นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไทย, เกาหลี, ญี่ปุ่น หรือจีน ที่ส่งออกซีรีส์วายมากมายหลายเรื่องมาตอบสนองความต้องการของผู้ชมและได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามภายในเวลาเพียงไม่กี่ปีวันนี้ เราจึงจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์วายหลากหลายรสชาติ ตั้งแต่เรื่องราวรักใส ๆ เน้นความฟินกุ๊กกิ๊กในรั้วมหาวิทยาลัย หรือจะเป็นวัยทำงานอันแสนเรียบง่ายแต่อบอุ่นหัวใจ ไปจนถึงแนวพีเรียดจีนสุดเข้มข้น  เชื่อว่าถ้าได้ลองเปิดดูครั้งหนึ่งแล้วจะต้องทำให้หลายคนยอมนอนดึกเพื่อดูให้จบอย่างแน่นอน รับรองว่า สนุกและน่าติดตามไม่แพ้ซีรีส์ทั่วไปเลยค่ะ
  ซีรีส์
  103,030 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังแอคชั่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 บู๊ระห่ำ สุดมันส์ทะลุจอ ลุ้นจนแทบนั่งไม่ติด
  20 อันดับ หนังแอคชั่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 บู๊ระห่ำ สุดมันส์ทะลุจอ ลุ้นจนแทบนั่งไม่ติด
  ในยุคที่มีช่องทางรับชมหนังสบาย ๆ ได้ทุกที่เวลาโดยไม่ต้องออกไปซื้อหรือเช่าแผ่นหนังมาดู การดูหนังก็ได้กลายมาเป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ ที่ผู้คนต่างนึกถึงเมื่อต้องการหาอะไรทำยามว่าง และในบางครั้งการได้ฟังเสียงระเบิด เสียงรัวปืนดังสนั่น หรือดูฉากต่อสู้สุดบ้าระห่ำ ก็ช่วยคลายเครียดได้ดี นอกจากเสียงและเอฟเฟกต์อลังการงานสร้าง รวมทั้งการต่อสู้น่าตื่นเต้นเร้าใจเหล่านั้นแล้ว หนังแอคชั่นหลายเรื่องก็ยังมีพล็อตเรื่องสุดล้ำชวนให้ลุ้นระทึกตามไปด้วย ทำให้ "หนังแอคชั่น" กลายเป็นหมวดหนังสุดโปรดของใครหลายคนไปในที่สุดเพื่อคอหนังแอคชั่นแล้ว ในบทความนี้เราจึงได้คัดสรรหนังแอคชั่นที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพทั้งจากผู้กำกับ นักแสดง และทีมสร้าง อีกทั้งยังมีพล็อตเรื่องหลากหลายแนวไม่ว่าจะตามล่ากันข้ามเมืองข้ามทวีป บุกป่าฝ่าดงกระสุน ภารกิจสายลับสุดโหด และอื่น ๆ อีกมากมาย มาจัดเป็น 20 อันดับ หนังแอคชั่นสุดมันที่ห้ามพลาด เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักหนังดี ๆ เหล่านี้ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีหนังเรื่องอะไรบ้าง
  หนัง
  70,003 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  แม้ก่อนหน้านี้ "หนังจีนกำลังภายใน" อาจจะเป็นแนวหนังที่ดูเชยและเสื่อมความนิยมไปแล้ว แต่ในปัจจุบัน หนังจีนกำลังภายในเริ่มกลับมาเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นอีกครั้ง ด้วยเนื้อหาที่มีความแฟนตาซี เนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้น ตัวละครที่มีเสน่ห์หลากหลายซึ่งแสดงโดยนักแสดงหล่อสวยมากฝีมือ และที่สำคัญ ในตอนนี้หนังจีนกำลังภายในก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในหมวดหนังแอ็กชัน-ดราม่าเพียงอย่างเดียว แต่ยังเพิ่มแนวรักโรแมนติก แนวตลก หรือแนวสืบสวนสอบสวนเข้ามาอีกด้วย จนตอนนี้หนังจีนกำลังภายในได้กลายมาเป็นแนวหนังยอดนิยมที่สามารถดูได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ พูดมาถึงขนาดนี้ หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มสนใจหนังจีนกำลังภายในกันมากขึ้นแล้ว ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำหนังจีนกำลังภายในที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนได้ดูกันอย่างเต็มที่ถึง 20 เรื่อง และที่สำคัญ หนังจีนกำลังภายในที่เราเลือกมาก็ไม่ได้มีแค่แนวแอ็กชันเพียงอย่างเดียว รับรองว่าเหมาะกับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะชอบดูหนังแนวไหน ใน 20 อันดับของเราต้องมีเรื่องที่ถูกใจคุณอยู่อย่างแน่นอน !
  หนัง
  72,815 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ สารคดี Netflix แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สำรวจธรรมชาติ ตีแผ่ความจริงแบบเจาะลึก
  20 อันดับ สารคดี Netflix แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สำรวจธรรมชาติ ตีแผ่ความจริงแบบเจาะลึก
  ใน Application Netflix นอกจากภาพยนตร์ อนิเมะและซีรีส์จำนวนมากที่หลายคนชื่นชอบแล้ว ยังมีของดีที่หลายคนอาจจะมองข้ามไปอย่าง "สารคดี" หรือที่เรียกว่าหนัง "Documentaries" อยู่ด้วย เห็นชื่อว่าเป็นสารคดีแล้ว หลายคนอย่าเพิ่งเบือนหน้าหนี กลัวว่าจะน่าเบื่อไปเสียก่อนนะครับ เพราะงาน Documentaries ในสมัยนี้ ทำมาได้สนุก ตื่นเต้น และน่าติดตามไม่แพ้งานภาพยนตร์เลยทีเดียว บางเรื่องยังให้ความรู้และให้แง่คิดในมุมที่เราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนด้วย ซึ่งหนังสารคดีใน Netflix ก็มีให้เลือกดูมากมายหลายเรื่องเลยล่ะครับแต่หลายคนในที่นี้อาจจะรู้สึกสับสนสินะครับว่า จะดูสารคดีเรื่องอะไรดี เพราะมีอยู่หลายเรื่องมากเลยทีเดียว ในวันนี้เราจึงได้มานำเสนอ 20 อันดับ สารคดี Netflix น่าดู ให้ได้พิจารณากันครับ รับรองว่ามีให้เลือกหลากรสหลายสไตล์แน่นอน
  งานอดิเรก
  138 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด