• 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ 1
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ 2
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ 3
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ 4
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ 5

10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ

ตัวต่อของเล่นที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในชื่อ "LEGO" นั้น ถือเป็นของเล่นที่ได้รับความนิยมกันไปทั่วโลก และใครหลายคนอาจคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เพราะ LEGO เป็นของเล่นที่สามารถต่อเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ จึงช่วยกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยฝึกสมาธิ การสังเกต รวมไปถึงไหวพริบด้วย เรียกได้ว่า เป็นของเล่นที่เหมาะสำหรับส่งเสริมพัฒนาการของเด็กในแต่ละช่วงวัยอย่างมากเลยค่ะ


ในปัจจุบัน LEGO มี Collection ให้เลือกเล่นมากมายตั้งแต่แบบ Classic ไปจนถึง LEGO จากภาพยนตร์หรือการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ เช่น Star Wars, Harry Potter หรือ Batman ซึ่งได้รับความนิยมจากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และยังมีสินค้าที่มีการ Collaborate กับเกมยอดฮิตอย่าง Minecraft มาเอาใจคอเกมอีกด้วย ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็กยอดฮิต พร้อมแนะนำวิธีการเลือกซื้อมาให้คุณตรงนี้แล้วค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 24-09-2021
สารบัญ

ประโยชน์ของการเล่น LEGO

LEGO นั้นไม่ใช่เพียงของเล่นฆ่าเวลาสำหรับเด็ก หรือเป็นของสะสมสำหรับผู้ใหญ่ แต่ยังมอบประโยชน์ให้กับผู้เล่นอีกมากมาย จนทำให้ของเล่นชนิดนี้เป็นตัวช่วยชั้นดีในการเสริมทักษะของเด็ก ๆ ด้วยลักษณะของ LEGO ที่ไม่ได้จำกัดวิธีการต่อให้เป็นไปตามรูปทรงที่กำหนดเท่านั้น แต่สามารถต่อเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้อิสระตามใจผู้เล่น ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถลองสร้างเป็นสิ่งใหม่ ๆ ได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ดังนั้น ประโยชน์ที่โดดเด่นที่สุดของ LEGO ก็คือ การช่วยเสริมทักษะด้านจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์นั่นเองค่ะ


ในการเล่น LEGO จะต้องใช้มือหยิบจับตัวต่อแต่ละชิ้น การให้เด็กหัดเล่นตั้งแต่เล็กจะช่วยพัฒนาการใช้งานกล้ามเนื้อมือให้คล่องแคล่วมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้สมอง มือ และสายตาสามารถทำงานร่วมกันได้มีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกัน ก็ยังได้ฝึกทักษะการคิดวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาจากการลองผิดลองถูกไปเรื่อย ๆ พร้อมกับสร้างความภาคภูมิใจให้กับตัวเด็กเมื่อผลงานเสร็จสมบูรณ์ นอกจากนี้ หากเด็กช่วยกันต่อกับเพื่อน ๆ ก็ยังช่วยฝึกทักษะการเข้าสังคมและการทำงานร่วมกับผู้อื่นได้อีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือก LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก

คุณพ่อคุณแม่ทราบกันไหมคะว่า หลักในการเลือก LEGO สำหรับให้เด็ก ๆ นั้นมีอะไรบ้าง? หากใครที่ยังไม่เคยศึกษา เราก็ได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ รวมไปถึงวิธีการเลือก LEGO ให้เหมาะสมกับช่วงวัยมาให้คุณตรงนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ

เลือกซีรีส์ LEGO ให้เหมาะกับช่วงอายุของเด็ก

โดยปกติ ตัวต่อ LEGO จะประกอบไปด้วยชิ้นส่วนเล็ก ๆ หลายชิ้น ซึ่งหากเด็กเล็กเผลอกลืนเข้าก็จะเป็นอันตรายมาก จึงมีการออกแบบชิ้นส่วนบล็อกตัวต่อให้ขนาดใหญ่ขึ้นกว่าปกติเพื่อความปลอดภัย โดยแบ่งความยากง่ายตามช่วงอายุ ฉะนั้น เรามาดูหลักในการเลือก LEGO ให้เหมาะกับเด็กวัยต่าง ๆ กันเลยค่ะ

เลือก “LEGO Duplo” ที่มีชิ้นส่วนบล็อกขนาดใหญ่ให้เด็กวัย 1 - 3 ขวบ

เลือก “LEGO Duplo” ที่มีชิ้นส่วนบล็อกขนาดใหญ่ให้เด็กวัย 1 - 3 ขวบ

ความปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก และผู้ปกครองหลายคนคงพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้เด็ก ๆ หยิบสิ่งของใด ๆ เข้าปาก ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ โดยรุ่น "LEGO Duplo" นี้ มีความปลอดภัยกับเด็กวัย 1 - 3 ขวบ อย่างแน่นอน เพราะได้รับการออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่ จึงทำให้ลูกน้อยของคุณไม่สามารถหยิบชิ้นส่วนเข้าปากได้ อีกทั้งยังจับถือสะดวกและถอดแกะออกได้ง่ายกว่า LEGO ขนาดปกติ แม้จะเป็นเด็กน้อยที่ยังมีแรงไม่มากก็สามารถสนุกกับการต่อของเล่นนี้ได้ จึงถือเป็นของเล่นเสริมทักษะที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในหมู่เด็กเล็กและผู้ปกครองเสมอมา

เลือก “LEGO Juniors” ที่มีขนาดกำลังดีให้เด็กวัย 3 - 5 ขวบ

เลือก “LEGO Juniors” ที่มีขนาดกำลังดีให้เด็กวัย 3 - 5 ขวบ

น้อง ๆ ที่มีอายุ 3 ขวบขึ้นไปจะเริ่มโตขึ้นในระดับที่ผู้ปกครองค่อนข้างคลายความกังวลได้แล้วว่า ลูกคงจะไม่แอบกินชิ้นส่วนของเล่น และอาจจะเริ่มอยากเล่นของเล่นที่มีระดับความยากมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองคนไหนที่ยังกังวลเรื่องขนาดของชิ้นส่วนบล็อกตัวต่อ และความยากในการต่ออยู่นั้น เราขอแนะนำ “LEGO Juniors” ที่มีขนาดชิ้นส่วนที่เล็กกว่ารุ่น Duplo แต่ใหญ่กว่า LEGO ขนาดปกติ ซึ่งเป็นขนาดที่เหมาะสมกับเด็กวัยกำลังโต แถมราคายังสมเหตุสมผล จึงเป็นซีรีส์ที่สามารถตัดสินใจซื้อได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

เลือก “LEGO Classic” หรือ “LEGO City” ให้เด็กวัย 5 ขวบขึ้นไป

เลือก “LEGO Classic” หรือ “LEGO City” ให้เด็กวัย 5 ขวบขึ้นไป

เด็กอายุ 5 ขวบขึ้นไปจะสามารถเล่นบล็อกตัวต่อ LEGO ขนาดปกติได้โดยไม่มีปัญหา โดย LEGO Classic และ LEGO ทั่วไปจะมีตัวเลข "4 - 99" ระบุอยู่ที่กล่องผลิตภัณฑ์ จึงเหมาะสำหรับเด็กวัย 5 ขวบขึ้นไป หรือแม้แต่วัยผู้ใหญ่เองก็สามารถสนุกกับของเล่นตัวต่อนี้ได้ อย่างไรก็ตาม เด็กเพียงคนเดียวอาจจะไม่สามารถถอดชิ้นส่วนตัวต่อที่มีขนาดเล็กได้ เนื่องจากยังมีกำลังนิ้วไม่เพียงพอ ดังนั้น ขอแนะนำให้ผู้ปกครองร่วมมือกันสร้างสรรค์ผลงานตัวต่อร่วมกับน้อง ๆ ให้เสร็จสมบูรณ์ด้วยนะคะ

เพลิดเพลินกับตัวต่อที่เคลื่อนไหวได้ด้วย “LEGO Technic” และ “LEGO Mindstorms”

ในบรรดาซีรีส์ของ LEGO นอกจากจะมีตัวต่อตามปกติแล้ว ยังมีซีรีส์แนวต่อรถยนต์หรือยานพาหนะที่ผลิตมาให้ใช้งานกับมอเตอร์ได้ด้วย จึงทำให้สามารถวิ่งเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงราวกับรถวิทยุบังคับเลยค่ะ ความสนุกแบบนี้หาไม่ได้จาก LEGO ซีรีส์ทั่วไป แต่เรารับรองว่า “LEGO Technic” นี้จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับการประกอบเครื่องยนต์อย่างแน่นอน นอกจากนี้ อีกหนึ่งซีรีส์ที่เราอยากแนะนำก็คือ “LEGO Mindstorms” ซึ่งเป็นแนวประกอบหุ่นยนต์ที่ถูกอกถูกใจผู้ใหญ่หลายต่อหลายคน แม้แต่เด็ก ๆ วัย 7 - 8 ขวบก็สามารถเล่นสนุกกับซีรีส์นี้ได้เช่นกันค่ะ

เลือก LEGO ตามธีมที่ชอบ

นอกจาก LEGO ซีรีส์ทั่วไปที่มีรูปทรงหลากหลายแล้ว ยังมีรุ่นที่นำเอาตัวละครยอดนิยม หรือธีมต่าง ๆ มาวางจำหน่ายด้วยค่ะ เด็กบ้านไหนที่ชื่นชอบคาแรคเตอร์ตัวละครจากการ์ตูนดังเรื่องต่าง ๆ คงจะต้องถูกใจจนต่อได้ทั้งวันแน่นอนเลยค่ะ

ซีรีส์ LEGO ที่มาในธีม “รถหรือสัตว์”

ความสนุกของการเล่นตัวต่อ LEGO คือ สามารถต่อชิ้นส่วนต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ แต่ก็มีบางชิ้นส่วน เช่น ยานพาหนะหรือสัตว์ที่มาแบบสำเร็จรูป ช่วยลดความซับซ้อน ไม่ต้องต่อเองให้ยุ่งยาก จึงช่วยให้เด็กเล็กจินตนาการได้ง่ายขึ้นว่าจะต้องนำชิ้นส่วนชิ้นใดไปต่อส่วนไหน ซึ่งต่อให้เป็นเด็กที่ไม่เคยเล่น LEGO มาก่อนก็สามารถต่อได้โดยไม่มีปัญหาเลยค่ะ


ส่วน LEGO ที่เป็นยานพาหนะบางรุ่นก็มีลูกเล่นเสริมให้ตรงส่วนล้อสามารถหมุนเคลื่อนที่ได้ ทำให้เด็กเล่นสนุกกับตัวต่อได้มากขึ้น ถึงแม้ว่าชิ้นส่วนเหล่านี้จะถูกประกอบมาให้ก่อนแล้ว แต่ก็สามารถนำมาจัดเรียงและประยุกต์ขึ้นมาใหม่ได้ตามใจชอบ ซึ่งจะทำให้ได้ใช้จินตนาการอย่างเต็มที่และฝึกการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าของน้อง ๆ อีกด้วยค่ะ

ซีรีส์ LEGO จากการ์ตูน ภาพยนตร์ หรือเกม ช่วยเพิ่มความสนุกแบบคูณสอง

เด็กบางคนอาจมีการ์ตูนหรือหนังเรื่องโปรดในดวงใจอยู่แล้ว ถ้าหากสามารถหาของเล่นที่มีตัวละครที่เด็ก ๆ ชอบมาให้เล่นก็จะช่วยดึงดูดความสนใจให้เด็กมีความอยากเล่นหรือสนุกสนานไปกับของเล่นเหล่านั้นได้มากยิ่งขึ้น ตัวต่อ LEGO เองก็ได้วางจำหน่ายสินค้าที่ Collaborate ร่วมกับการ์ตูนและหนังเรื่องดัง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Star Wars, Harry PotterBatmanJurassic WorldMinecraftOverwatch และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งนอกจากจะถูกใจเด็กเล็กแล้ว ผู้ใหญ่บางคนก็นิยมซื้อมาเป็นของสะสมอีกด้วยค่ะ

ซีรีส์ LEGO สำหรับเด็กผู้หญิง

ซีรีส์ LEGO สำหรับเด็กผู้หญิง

ผู้ปกครองหลายคนอาจจะติดภาพว่าตัวต่อ LEGO เป็นของเล่นสำหรับเด็กผู้ชาย แต่จริง ๆ แล้ว LEGO เป็นสินค้าที่สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย เพราะมีสินค้าที่เหมาะกับเด็กผู้หญิงอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตัวต่อเซ็ตสีพาสเทลน่ารักสดใส หรือ Collection จากตัวการ์ตูน Disney Princess ที่เด็กหลายคนชื่นชอบ นอกจากนี้ ยังมีสินค้าที่เจาะกลุ่มเด็กผู้หญิงวัยประถมอย่าง “LEGO Friends” ที่มีลักษณะเป็นตัวต่อสิ่งก่อสร้างและยานพาหนะต่าง ๆ คล้ายกับ ซีรีส์ LEGO City แต่จะเน้นไปที่สิ่งก่อสร้างจำพวกสวนสนุก หรือร้านค้าซึ่งให้ความรู้สึกเพลิดเพลินและเหมาะกับความชอบของเด็กผู้หญิงมากกว่าค่ะ

หากมีงบจำกัด ลองมองหาซีรีส์ LEGO ที่มีราคาย่อมเยาลงมา

หากมีงบจำกัด ลองมองหาซีรีส์ LEGO ที่มีราคาย่อมเยาลงมา

เนื่องจากตัวต่อ LEGO มีให้เลือกกันหลากหลายซีรีส์ จึงมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น สำหรับผู้ปกครองที่อยากให้ลูกลองเล่นของเล่นชนิดนี้ดู แต่ยังไม่แน่ใจว่าลูกของตนเองจะชอบไหม ก็อาจจะเริ่มต้นจากรุ่นที่ราคาไม่แพงมากก่อน และถ้าหากเด็กเล่นอย่างสนุกสนานเพลิดเพลินก็ค่อยต่อยอดซื้อรุ่นอื่น ๆ มาให้เล่นด้วยกันได้ หรือหากมีงบจำกัด ก็ยังมี LEGO ชุดเล็ก ๆ ที่ราคาย่อมเยาไม่ถึงหลักพันให้ซื้ออยู่ด้วยค่ะ

10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ

อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนก็คงตื่นเต้นกับซีรีส์ต่าง ๆ ของตัวต่อ LEGO จนเลือกไม่ถูก แต่ก็อย่าลืมนะคะว่า สิ่งสำคัญที่สุด คือ ต้องยึดหลักการเลือกให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณตามที่เราได้แนะนำกันไปในข้างต้น ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีตัวต่อ LEGO ซีรีส์รุ่นไหนที่น่าสนใจสำหรับเด็ก ๆ บ้าง

10

LEGOตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Duplo Farm Tractor Animal Care

750 บาท 〜

SeriesLEGO Duplo
Motiveตัวละคร, สัตว์ในฟาร์ม, รถแทรกเตอร์
ลูกเล่นเคลื่อนที่ตัวละครได้, รถแทรกเตอร์วิ่งได้
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 2 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน27 ชิ้น
9
SeriesLEGO Technic
MotiveJeep Wrangler Rubicon Model
ลูกเล่นวิ่งได้ทุกพื้นผิวเหมือนรถจริง
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 9 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน665 ชิ้น
8
SeriesLEGO Minecraft
Motiveฉาก Warped Forest, ตัวละคร
ลูกเล่นดีดตัวต่อให้หลุดออกจากกันได้, ตัวต่อขยับหมุนหรือเลื่อนเข้าออกได้
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน287 ชิ้น
7

LEGOตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก NINJAGO Jungle Dragon

1,540 บาท 〜

SeriesLEGO NINJAGO
Motiveตัวละครจาก NINJAGO, Jungle Dragon
ลูกเล่นปาก, ขา, ปีก และหางของ Jungle Dragon สามารถขยับขึ้น-ลงหรือเปิด-ปิดได้, นินจาสามารถขี่ Jungle Dragon ได้, เรือใบยิงอาวุธได้
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน506 ชิ้น
6
SeriesLEGO City
Motiveสถานีตำรวจ, ตัวละคร, ยานพาหนะ, โดรน
ลูกเล่นตัวต่อมีไฟและเสียง, ระเบิดคุกได้
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน743 ชิ้น
5

LEGOตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Heartlake City Vet Clinic

1,440 บาท 〜

SeriesLEGO Friends
Motiveสัตว์ชนิดต่าง ๆ, คลินิกดูแลสัตว์
ลูกเล่นอุปกรณ์ดูแลสัตว์, ตัวละครขี่ม้าได้
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน258 ชิ้น
4
SeriesLEGO Classic
Motiveตัวต่อพื้นฐาน
ลูกเล่นเปิด-ปิดประตูได้
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 4 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน790 ชิ้น
3

LEGOตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Batman vs The Joker Batmobile Chase

1,120 บาท 〜

SeriesLEGO Batman
Motiveตัวละครในเรื่อง Batman, รถยนต์
ลูกเล่นรถยนต์เคลื่อนที่ได้, รถ Joker ขว้างของได้
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 4 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน136 ชิ้น
2

LEGOตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Harry Potter Hogwarts Moment

1,090 บาท 〜

SeriesLEGO Harry Potter
Motiveตัวละครในเรื่อง Harry Potter, ห้องเรียนต่าง ๆ
ลูกเล่นกล่องทรงหนังสือที่เปิดออกเป็นฉากห้องเรียน
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน233 - 271 ชิ้น
1
SeriesLEGO Star Wars
Motiveตัวละครในเรื่อง Star Wars, ฉากโรงงานทำเหมือง
ลูกเล่นฉากขยับได้, ระเบิดลาวา
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 7 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน208 ชิ้น

ตารางเปรียบเทียบ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับLEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • LEGO - ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Star Wars Duel on Mustafar
 • LEGO - ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Harry Potter Hogwarts Moment
 • LEGO - ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Batman vs The Joker Batmobile Chase
 • LEGO - ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Large Creative Brick Box
 • LEGO - ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Heartlake City Vet Clinic

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Star Wars Duel on Mustafar 1

LEGO

2
LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Harry Potter Hogwarts Moment 1

LEGO

3
LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Batman vs The Joker Batmobile Chase 1

LEGO

4
LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Large Creative Brick Box 1

LEGO

5
LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Heartlake City Vet Clinic 1

LEGO

6
LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก City Police Station 1

LEGO

7
LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก NINJAGO Jungle Dragon 1

LEGO

8
LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Minecraft The Warped Forest 1

LEGO

9
LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Technic Jeep Wrangler 1

LEGO

10
LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Duplo Farm Tractor Animal Care 1

LEGO

ชื่อสินค้า

ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Star Wars Duel on Mustafar

ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Harry Potter Hogwarts Moment

ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Batman vs The Joker Batmobile Chase

ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Large Creative Brick Box

ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Heartlake City Vet Clinic

ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก City Police Station

ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก NINJAGO Jungle Dragon

ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Minecraft The Warped Forest

ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Technic Jeep Wrangler

ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก Duplo Farm Tractor Animal Care

คุณสมบัติ

ฉากการต่อสู้ระหว่างอนาคินและโอบีวันที่ตราตรึงอยู่ในใจแฟน ๆ

สนุกไปกับคาบเรียนเวทมนตร์หลากหลายวิชาที่โรงเรียน Hogwarts

ไล่ล่าโจ๊กเกอร์ด้วยรถ Batmobile สุดเท่และอาวุธคู่กายแบทแมน

กล่องใหญ่จุใจมีตัวต่อให้ 790 ชิ้น เพลิดเพลินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

เปิดคลินิกและดูแลสัตว์แสนน่ารักไปด้วยกันกับเหล่าผองเพื่อน

สถานีตำรวจสุดอลังการที่มีลูกเล่นอันน่าตื่นตาตื่นใจให้เล่นอย่างเต็มที่

Jungle Dragon ขนาดใหญ่กับลูกเล่นการเคลื่อนไหวสุดอลังการ

ผจญภัยในป่าสุดอันตรายและค้นหาวิธีข้ามธารลาวาไปให้ได้

โมเดลรถ Jeep ที่วิ่งลุยได้ทุกสภาพพื้นผิวเหมือนกับรถของจริง

เริ่มต้นฝึกทักษะด้านจินตนาการด้วยตัวต่อธีมฟาร์มสัตว์สุดน่ารัก

ราคาเริ่มต้น1,445 บาท1,090 บาท1,120 บาท2,600 บาท1,440 บาท4,210 บาท1,540 บาท1,290 บาท1,935 บาท750 บาท
SeriesLEGO Star WarsLEGO Harry PotterLEGO BatmanLEGO ClassicLEGO FriendsLEGO CityLEGO NINJAGOLEGO MinecraftLEGO TechnicLEGO Duplo
Motiveตัวละครในเรื่อง Star Wars, ฉากโรงงานทำเหมืองตัวละครในเรื่อง Harry Potter, ห้องเรียนต่าง ๆตัวละครในเรื่อง Batman, รถยนต์ตัวต่อพื้นฐานสัตว์ชนิดต่าง ๆ, คลินิกดูแลสัตว์สถานีตำรวจ, ตัวละคร, ยานพาหนะ, โดรนตัวละครจาก NINJAGO, Jungle Dragonฉาก Warped Forest, ตัวละครJeep Wrangler Rubicon Modelตัวละคร, สัตว์ในฟาร์ม, รถแทรกเตอร์
ลูกเล่นฉากขยับได้, ระเบิดลาวากล่องทรงหนังสือที่เปิดออกเป็นฉากห้องเรียนรถยนต์เคลื่อนที่ได้, รถ Joker ขว้างของได้เปิด-ปิดประตูได้อุปกรณ์ดูแลสัตว์, ตัวละครขี่ม้าได้ตัวต่อมีไฟและเสียง, ระเบิดคุกได้ปาก, ขา, ปีก และหางของ Jungle Dragon สามารถขยับขึ้น-ลงหรือเปิด-ปิดได้, นินจาสามารถขี่ Jungle Dragon ได้, เรือใบยิงอาวุธได้ดีดตัวต่อให้หลุดออกจากกันได้, ตัวต่อขยับหมุนหรือเลื่อนเข้าออกได้วิ่งได้ทุกพื้นผิวเหมือนรถจริงเคลื่อนที่ตัวละครได้, รถแทรกเตอร์วิ่งได้
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 7 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 4 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 4 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 9 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 2 ปีขึ้นไป
จำนวนชิ้นส่วน208 ชิ้น233 - 271 ชิ้น136 ชิ้น790 ชิ้น258 ชิ้น743 ชิ้น506 ชิ้น287 ชิ้น665 ชิ้น27 ชิ้น
ลิงค์สินค้า

ใช้แผ่นเพลท LEGO เพื่อความสะดวกยิ่งขึ้น !

ตอนที่เริ่มต่อชิ้นส่วน LEGO ขอแนะนำให้ใช้งานแผ่นเพลท หรือที่เรียกว่า LEGO Building Plate ซึ่งช่วยในการประกอบชิ้นส่วนให้ลงล็อคอย่างง่ายดาย และไม่ทำให้ชิ้นส่วนกระจัดกระจาย อีกทั้งหลังจากที่ประกอบเสร็จสมบูรณ์ก็สามารถเคลื่อนย้ายไปเก็บรักษาไว้ในตู้ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ แผ่นเพลท LEGO ของซีรีส์ “LEGO Classic” และ “LEGO Duplo” ก็มีหลากหลายสีสันให้เลือกซื้อไม่ว่าจะเป็นสีเขียว สีน้ำเงิน และสีเทา หากผู้ปกครองคนไหนมีแพลนว่าจะซื้อตัวต่อ LEGO ให้ลูกอยู่ อย่าลืมพิจารณาซื้อแผ่นเพลทไปพร้อมกันด้วยนะคะ

บทส่งท้าย

สิ่งสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงมากที่สุดในการเลือกของเล่นสำหรับเด็กก็คือ "ความปลอดภัย" ถึงแม้ตัวต่อ LEGO บางรุ่นจะไม่มีอันตรายกับเด็ก แต่ผู้ปกครองก็ควรจะอยู่ดูแลและเฝ้าสังเกตเด็ก ๆ อย่างใกล้ชิดด้วย หรืออาจจะเล่นสนุกไปด้วยกันกับลูกก็ได้เช่นกัน เพราะถือเป็นโอกาสในการสร้างสัมพันธ์และสายใยที่ดีในครอบครัว แถมยังเป็นการย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กพร้อมกับลูก ๆ อีกด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมพัฒนาการ มีแบบ 3 มิติด้วย
  10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมพัฒนาการ มีแบบ 3 มิติด้วย
  เมื่อนึกถึงของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก ก็ต้องนึกถึง "จิ๊กซอว์" เพราะเป็นของเล่นที่ช่วยฝึกสมาธิและทักษะต่าง ๆ มากมาย ยิ่งถ้าได้รับการพัฒนาตั้งแต่อายุน้อย ก็จะทำให้พัฒนาการของเด็กดีมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การต่อจิ๊กซอว์นั้นมีประโยชน์กับคนทุกวัยไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ในปัจจุบันจึงมีจิ๊กซอว์หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อกันตั้งแต่แบบที่มีไม่กี่ชิ้นสำหรับเด็กเล็ก ๆ ไปจนถึงรูปภาพซับซ้อนกว่า 1,000 ชิ้นสำหรับผู้ใหญ่ ดังนั้น หากต้องการซื้อจิ๊กซอว์ไปให้เด็กเล่น ก็ควรเลือกแบบที่เหมาะสมกับวัยและไม่ยากเกินไปค่ะ ในวันนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีและเคล็ดลับการเลือกจิ๊กซอว์สำหรับเด็กตามความยากง่ายของเกณฑ์อายุและรูปแบบที่เหมาะสมกับเด็ก พร้อมด้วย 10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันด้วย ถ้าใครถูกใจอันไหน เพียงแค่คลิกก็สามารถสั่งซื้อจิ๊กซอว์มาให้เด็ก ๆ ได้สนุกเพลิดเพลินกันถึงบ้านเลยค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ รถของเล่นเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รถของเล่นเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "รถของเล่นเด็ก" คือหนึ่งในของเล่นยอดฮิตสำหรับเด็ก ๆ ทุกยุคทุกสมัย ในปัจจุบันรถของเล่นมีหลายรูปแบบให้เลือกมากมาย โดยรถของเล่นนั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่ให้เด็ก ๆ ได้เล่นอย่างเพลิดเพลินสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ในการช่วยฝึกพัฒนาการเรียนรู้ของระบบสมอง, การมองเห็น, การได้ยิน พร้อมด้วยพัฒนาการทางกล้ามเนื้อมือ แถมยังเป็นการจุดประกายให้เกิดงานอดิเรกอย่างการสะสมรถของเล่นสำหรับเด็ก ๆ ได้อีกด้วยบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับรถของเล่นเด็กให้มากขึ้น รวมไปถึงผู้ปกครองที่ต้องการซื้อรถของเล่นเด็กให้กับบุตรหลาน เราก็มีข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกรถของเล่นเด็กมาให้คุณได้ทำความเข้าใจ เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อรถของเล่นเด็กได้เหมาะสมกับช่วงอายุ, เสริมสร้างพัฒนาการด้านต่าง ๆ รวมไปถึงความปลอดภัยจากวัสดุที่นำมาผลิตรถของเล่นเด็ก อีกทั้งเรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ รถของเล่นเด็กที่กำลังฮิตในหมู่เด็ก ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เราอาจเคยเห็น "เต็นท์เด็ก" ผ่านตาจากในหนังหรือภาพยนตร์อยู่บ่อย ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้เพื่อสร้างฐานลับให้เด็ก ๆ เข้าไปเล่น และเพิ่มพื้นที่ความเป็นส่วนตัวให้รู้สึกผ่อนคลาย ใช้เวลากับตัวเองได้ ซึ่งในปัจจุบันเต็นท์เด็กที่ขายตามท้องตลาดได้ออกแบบดีไซน์มาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงต่าง ๆ อย่างกระโจม, บ้าน, รถดับเพลิง, จรวด เป็นต้น อีกทั้งยังมีขนาด, สี และฟังก์ชันต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย จนอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อเต็นท์เด็กโดยคำนึงถึงสิ่งใดดี ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะเป็นมือขวาในการแนะนำวิธีการเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกต้อง และคัดสรร 10 สินค้าเต็นท์เด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนอ่านกัน รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบจะสามารถเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกใจได้อย่างแน่นอน หากพร้อมที่จะไปอ่านกันแล้ว ตามมาเลยค่ะ!
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมสติปัญญา พัฒนาสมอง
  10 อันดับ หุ่นยนต์ของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมสติปัญญา พัฒนาสมอง
  สำหรับพัฒนาการของเด็ก "ของเล่น" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยครับ และในบรรดาของเล่นทั้งหมด หุ่นยนต์ของเล่นเป็นของเล่นที่มีประสิทธิภาพมากในด้านการฝึกฝนทักษะทางการคิดด้านต่าง ๆ ทั้งในด้านวิทยาศาสตร์, ด้านวิศวกรรมศาสตร์และด้านคณิตศาสตร์ และแม้จะเป็นแค่หุ่นยนต์ของเล่น แต่ก็มีประเภทต่าง ๆ จำแนกออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นหุ่นยนต์ไดโนเสาร์, หุ่นยนต์รถ, หุ่นยนต์ที่ต้องประกอบเอง, หุ่นยนต์บังคับวิทยุ, หุ่นยนต์ต่อสู้, หุ่นยนต์เหล็ก หรือหุ่นยนต์แปลงร่าง ที่สำคัญกลุ่มอายุเป้าหมายของของเล่นเหล่านี้ก็มีแตกต่างกันไปตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่เลยนะครับ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำหุ่นยนต์ของเล่นต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยมในฐานะ “ของเล่นเพื่อการศึกษา” นอกจากนี้ ยังมีรายละเอียดและเกณฑ์วิธีเลือกหุ่นยนต์ของเล่นมาฝากด้วยครับ เมื่อคุณทราบแล้วว่าของเล่นที่ดีต่อเด็กต้องพิจารณาอย่างไร คุณก็จะสามารถเลือกหุ่นยนต์ของเล่นที่ทั้ง “เล่นสนุกและเสริมสร้างสติปัญญา” ให้กับลูก ๆ หลาน ๆ ของคุณได้นั่นเอง ว่าแล้วเรามาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีอะไรบ้าง ปี 2021 แบ่งตามวัย เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ
  10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีอะไรบ้าง ปี 2021 แบ่งตามวัย เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ
  เมื่อพูดถึงตัวช่วยที่ดีในการส่งเสริมความสามารถของเด็กแล้ว ก็ต้องนึกถึงของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก เพราะเด็กตั้งแต่วัยแรกเกิดจนกระทั่งเข้าโรงเรียนก็มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเล่นของเล่น จนเรียกได้ว่าเป็นของคู่กันเลยทีเดียว ดังนั้น เวลาเลือกซื้อของเล่นดี ๆ สักชิ้นจึงควรมองหาของเล่นที่ไม่ได้แค่สร้างความสนุกเพลิดเพลิน แต่ควรมีส่วนช่วยเสริมพัฒนาการและทักษะด้านต่าง ๆ เพื่อให้เด็กสามารถเติบโตขึ้นมาได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะในวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเช่น วิธีการแก้ไขลูกเบื่อของเล่น จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ และเราก็มี 10 อันดับ ของเล่นของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กที่มีคุณภาพดีและปลอดภัย อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทซึ่งจะช่วยเสริมทักษะความรู้ด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการสื่อสาร, การเข้าสังคม, การมีสมาธิ, ความคิดสร้างสรรค์ ตลอดจนการคิดวิเคราะห์ แถมของเล่นแต่ละชิ้นยังดูน่ารักสดใสน่าดึงดูดใจเด็ก ๆ เป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ 
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยในการเรียนรู้ตัวเลข สี ขนาด และฝึกการจดจำ
  10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยในการเรียนรู้ตัวเลข สี ขนาด และฝึกการจดจำ
  ของเล่น ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อพัฒนาการในวัยเด็ก เพราะนอกจากจะมอบความสนุกสนานให้เด็ก ๆ แล้ว การเลือกของเล่นที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการก็จะเป็นตัวช่วยกระตุ้นการเรียนรู้ของเด็กได้เป็นอย่างดี ในทุกประเทศทั่วโลกจึงได้มีการออกแบบของเล่นหลากหลายรูปแบบเพื่อมาช่วยพัฒนาทักษะในด้านต่าง ๆ ให้กับเด็ก ซึ่งของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อนนั้นก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ เพราะมีคุณประโยชน์ในด้านการฝึกกล้ามเนื้อมือและการฝึกสมาธิให้เด็กมีความตั้งใจทำอะไรจนสำเร็จได้ในวันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อนให้เหมาะสมกับช่วงอายุของเด็ก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ของเล่นของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อน ที่มีคุณภาพดี ได้รับรองเครื่องหมาย มอก. และมีสีสันโดดเด่นมาช่วยกระตุ้นความสนใจของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นแนวทางให้คุณพ่อคุณแม่มีแนวทางในการเลือกซื้อของเล่นอย่างถูกต้องและเด็ก ๆ ได้รับประโยชน์จากของเล่นได้มากที่สุดค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ รถไฟของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก ถูกใจเด็ก ๆ ช่วยเสริมสร้างทักษะและจินตนาการ
  10 อันดับ รถไฟของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก ถูกใจเด็ก ๆ ช่วยเสริมสร้างทักษะและจินตนาการ
  ของเล่นกับเด็ก ๆ ถือเป็นสิ่งที่คู่กันเลยก็ว่า เพราะนอกจากจะให้ความสนุกสนานแล้ว ยังช่วยเสริมพัฒนาการในด้านต่าง ๆ ได้อีกด้วย โดยเฉพาะของเล่นที่เคลื่อนไหวได้ ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวได้ด้วยมือหรือแบบอัตโนมัติก็สามารถเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านกล้ามเนื้อและด้านความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี และเมื่อพูดถึงของเล่นแบบเคลื่อนไหวได้เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึง "รถไฟของเล่น" ด้วยลักษณะของการเล่นที่มีการเรียงและต่อได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมเรื่องจินตนาการให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าหากเป็นของเล่นที่มีสีสันสดใสด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้น่าเล่นและดึงดูดความสนใจเด็กได้มากเลยทีเดียวค่ะอย่างไรก็ตาม รถไฟของเล่นสำหรับเด็กมีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรูปแบบ คุณพ่อคุณแม่จึงต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นไว้ด้วยว่าควรเลือกของเล่นชนิดนี้อย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุดตามวัยของลูกน้อย อีกทั้งยังสามารถเล่นได้อย่างคุ้มค่าหรือเรียกได้ว่าเล่นกันแบบไม่เบื่อ อีกทั้งยังต้องพิจารณาถึงเรื่องความปลอดภัยด้วย บทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกรถไฟของเล่นที่ถูกต้องเหมาะสม รวมทั้งยังมี 10 อันดับรถไฟของเล่น ที่น่าสนใจมาให้คุณพ่อคุณแม่ไว้เป็นไอเดียอีกด้วยค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ จักรยานเด็ก 12-20 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงตัวง่าย มีหลายขนาด ตอบโจทย์เด็กหลายช่วงอายุ
  10 อันดับ จักรยานเด็ก 12-20 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงตัวง่าย มีหลายขนาด ตอบโจทย์เด็กหลายช่วงอายุ
  การออกกำลังกายสำคัญกับคนทุกวัย โดยเฉพาะวัยเด็กที่ควรต้องขยับและเคลื่อนไหวร่างกายมากกว่าวัยอื่น การเล่นกีฬาจึงเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้เด็กได้ขยับร่างกายอย่างถูกวิธีและช่วยให้ร่างกาย สมอง และจิตใจพัฒนาได้อย่างสมบูรณ์ตามวัย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การกระโดด ว่ายน้ำ เล่นบอล หรือกิจกรรมที่ได้ฝึกฝนความสอดประสานทางร่างกายอย่างการขี่จักรยาน ซึ่งช่วยเสริมพัฒนาการของเด็กได้แทบทุกด้าน แต่ก่อนจะฝึกขี่จักรยานกัน เด็ก ๆ ก็ต้องเลือกจักรยานของตัวเองก่อน โดยจักรยานเด็กที่วางจำหน่ายอยู่ทุกวันนี้ก็มีหลายรูปแบบ จนคุณพ่อคุณแม่หลายบ้านเลือกไม่ถูกว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนจึงจะปลอดภัยและเหมาะกับลูกน้อย ในวันนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกจักรยานเด็กว่าจะต้องเลือกขนาดและรูปแบบอย่างไรจึงจะเหมาะสมและปลอดภัยสำหรับเด็ก นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ จักรยานเด็ก ขนาดตั้งแต่ 12-20 นิ้วมาแนะนำ เพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มเติมให้คุณพ่อคุณแม่ได้พิจารณากันค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบาะนั่งสบาย ขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์ถูกใจเด็ก ๆ
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบาะนั่งสบาย ขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์ถูกใจเด็ก ๆ
  เด็กช่วงปฐมวัยป็นวัยที่กำลังต้องการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ คุณพ่อคุณแม่หลายคนจึงเลือกของเล่นเด็กประเภทจักรยาน สกูตเตอร์เด็ก และรถมอเตอร์ไซค์เด็กมาเติมเต็มความสนุกให้กับลูก โดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์เด็กซึ่งกลายเป็นของเล่นที่กำลังได้รับความนิยมในยุคนี้ เพราะการออกแบบให้มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูคล้ายคลึงกับรถมอเตอร์ไซค์จริง ทั้งยังสามารถเคลื่อนที่ได้โดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ควบคุมความเร็วด้วยการเหยียบคันเร่งหรือแฮนด์บิด และมีล้อพยุงคล้ายรถจักรยานเด็กที่นอกจากจะช่วยในเรื่องของการทรงตัวแล้วยังเสริมความปลอดภัยในการขับขี่อีกด้วยค่ะรถมอเตอร์ไซค์เด็กถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายรูปทรง มีการเพิ่มอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เข้าไปเพื่อให้รถสวยสมจริงและใช้งานได้เหมาะสมกับแต่ละช่วงวัย และเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหารถมอเตอร์ไซค์เด็กเป็นของขวัญให้กับลูก ๆ แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกรุ่นใด ยี่ห้อใด จึงจะสร้างความประทับใจให้กับเด็กได้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกรถมอเตอร์ไซค์เด็กให้เหมาะสมกับช่วงวัยของลูก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เด็กที่ดีไซน์สวย โครงสร้างแข็งแรงและกำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ รับรองว่าถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับอย่างแน่นอนค่ะ 
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ รถแบตเตอรี่เด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของเล่นเสริมพัฒนาการ เล่นสนุก บังคับด้วยรีโมท
  10 อันดับ รถแบตเตอรี่เด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของเล่นเสริมพัฒนาการ เล่นสนุก บังคับด้วยรีโมท
  ปัจจุบันของเล่นของเด็กมีการพัฒนาไปมาก และรูปแบบการเล่นก็แตกต่างกันออกไป แต่จะมีของเล่นประเภทหนึ่งที่ยังเป็นที่นิยมสำหรับเด็ก ๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน นั่นก็คือของเล่นจำพวกรถ ไม่ว่าจะเป็นชนิดที่ให้เด็กขึ้นไปขับได้จริง, รถบังคับวิทยุ, รถไขลาน, รถที่วิ่งด้วยมอเตอร์ หรือโมเดลรถต่าง ๆ ซึ่งล้วนเป็นของเล่นที่ผู้ปกครองนิยมซื้อให้เด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้ชายหรือเด็กผู้หญิง และเนื่องจากวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีทำให้ของเล่นจำพวกรถถูกพัฒนามาจนเป็นรถที่เด็ก ๆ สามารถขึ้นไปขับขี่และเคลื่อนที่ได้ด้วยแบตเตอรี่ เราจะเรียกของเล่นชนิดนี้กันว่า รถแบตเตอรี่เด็ก รถแบตเตอรี่เด็กถือว่าเป็นของเล่นยอดนิยมที่ผู้ปกครองจำนวนหนึ่งสนใจหามาให้เด็กเล่น เพราะเด็ก ๆ สามารถสนุกสนานและขับขี่รถจริง ๆ ได้อย่างปลอดภัย และยังอยู่ในสายตาของผู้ปกครองอีกด้วย แต่รถแบตเตอรี่เด็กก็มีให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบ ดังนั้นในวันนี้เราจึงขอแชร์วิธีการเลือกซื้อ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รถแบตเตอรี่เด็ก มาให้ได้เลือกดูกัน เผื่อว่าใครที่กำลังมองหาของเล่นชิ้นใหม่ให้เด็ก ๆ จะได้นำไปประกอบการมาพิจารณาครับ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "สกู๊ตเตอร์" คือ ยานพาหนะที่มีบอร์ดติดล้อขนาดเล็กพร้อมแฮนด์จับ ซึ่งใครหลาย ๆ คนน่าจะเคยเล่นสักครั้งหนึ่งในวัยเด็ก คุณพ่อคุณแม่เองก็คงอยากให้ลูกรักได้สัมผัสกับประสบการณ์ตื่นเต้น หัวใจเต้นแรงจากการเล่นสกู๊ตเตอร์เหมือนกันใช่ไหมคะ ? แต่สกู๊ตเตอร์ในปัจจุบันนี้ ได้มีการพัฒนาไปอย่างมากจนน่าตกใจหากเทียบกับสกู๊ตเตอร์ในสมัยก่อน จึงมีผู้ที่เกิดความกังวลใจไม่น้อยว่าควรเลือกซื้อแบบไหนให้กับเด็ก ๆ ดีเพื่อคลายความกังวลใจนั้น ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสกู๊ตเตอร์สำหรับเด็กมาแนะนำให้แล้วค่ะ นอกจากนี้ ยังมีวิธีการเลือกและจุดเด่นต่าง ๆ ของสกู๊ตเตอร์ในปัจจุบันมาให้ได้อ่านกันด้วย ถ้าเช่นนั้น เรามาเลือกสกู๊ตเตอร์แสนเท่ไปพร้อม ๆ กับลูกรักของคุณกันเลย
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ จักรยานเด็ก 12-20 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงตัวง่าย มีหลายขนาด ตอบโจทย์เด็กหลายช่วงอายุ
  10 อันดับ จักรยานเด็ก 12-20 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงตัวง่าย มีหลายขนาด ตอบโจทย์เด็กหลายช่วงอายุ
  การออกกำลังกายสำคัญกับคนทุกวัย โดยเฉพาะวัยเด็กที่ควรต้องขยับและเคลื่อนไหวร่างกายมากกว่าวัยอื่น การเล่นกีฬาจึงเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้เด็กได้ขยับร่างกายอย่างถูกวิธีและช่วยให้ร่างกาย สมอง และจิตใจพัฒนาได้อย่างสมบูรณ์ตามวัย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การกระโดด ว่ายน้ำ เล่นบอล หรือกิจกรรมที่ได้ฝึกฝนความสอดประสานทางร่างกายอย่างการขี่จักรยาน ซึ่งช่วยเสริมพัฒนาการของเด็กได้แทบทุกด้าน แต่ก่อนจะฝึกขี่จักรยานกัน เด็ก ๆ ก็ต้องเลือกจักรยานของตัวเองก่อน โดยจักรยานเด็กที่วางจำหน่ายอยู่ทุกวันนี้ก็มีหลายรูปแบบ จนคุณพ่อคุณแม่หลายบ้านเลือกไม่ถูกว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนจึงจะปลอดภัยและเหมาะกับลูกน้อย ในวันนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกจักรยานเด็กว่าจะต้องเลือกขนาดและรูปแบบอย่างไรจึงจะเหมาะสมและปลอดภัยสำหรับเด็ก นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ จักรยานเด็ก ขนาดตั้งแต่ 12-20 นิ้วมาแนะนำ เพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มเติมให้คุณพ่อคุณแม่ได้พิจารณากันค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีอะไรบ้าง ปี 2021 แบ่งตามวัย เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ
  10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีอะไรบ้าง ปี 2021 แบ่งตามวัย เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ
  เมื่อพูดถึงตัวช่วยที่ดีในการส่งเสริมความสามารถของเด็กแล้ว ก็ต้องนึกถึงของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก เพราะเด็กตั้งแต่วัยแรกเกิดจนกระทั่งเข้าโรงเรียนก็มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเล่นของเล่น จนเรียกได้ว่าเป็นของคู่กันเลยทีเดียว ดังนั้น เวลาเลือกซื้อของเล่นดี ๆ สักชิ้นจึงควรมองหาของเล่นที่ไม่ได้แค่สร้างความสนุกเพลิดเพลิน แต่ควรมีส่วนช่วยเสริมพัฒนาการและทักษะด้านต่าง ๆ เพื่อให้เด็กสามารถเติบโตขึ้นมาได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะในวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเช่น วิธีการแก้ไขลูกเบื่อของเล่น จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ และเราก็มี 10 อันดับ ของเล่นของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กที่มีคุณภาพดีและปลอดภัย อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทซึ่งจะช่วยเสริมทักษะความรู้ด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการสื่อสาร, การเข้าสังคม, การมีสมาธิ, ความคิดสร้างสรรค์ ตลอดจนการคิดวิเคราะห์ แถมของเล่นแต่ละชิ้นยังดูน่ารักสดใสน่าดึงดูดใจเด็ก ๆ เป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ 
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารัก มีด้ามจับ ปลอดภัย
  10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารัก มีด้ามจับ ปลอดภัย
  'จักรยานสามล้อเด็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งของเล่นยอดฮิตของเด็ก ๆ ที่นอกจากจะช่วยให้ความสนุกสนานแล้ว ยังใช้เป็นกิจกรรมสานสัมพันธ์ร่วมกันภายในครอบครัวได้อีกด้วย และยิ่งไปกว่านั้นคือ ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก ไม่ว่าจะเป็นพัฒนาการด้านร่างกาย ตลอดจนพัฒนาการด้านความคิดได้เป็นอย่างดี ดังนั้น จักรยานสามล้อเด็กจึงถือเป็นของเล่นที่คุณพ่อคุณแม่ควรซื้อมาติดบ้านไว้ให้เด็ก ๆ ได้หัดขี่กันตั้งแต่ยังเล็กเลยครับอย่างไรก็ตาม จักรยานสามล้อเด็กบางรุ่นที่วางขายตามท้องตลาดก็ไม่ได้มีคุณภาพและเหมาะสมกับลูกคุณเสมอไป โดยเฉพาะในเรื่องความปลอดภัย ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเด็กในวัยนี้ยังต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูข้อมูลวิธีการเลือกจักรยานสามล้อเด็กอย่างถูกวิธี พร้อมตอนท้ายยังมี 10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็กยอดนิยมมาฝากกันอีกด้วยครับ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ ⁣หมวกกันน็อคเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย มีทั้งหมวกแบบเต็มใบและครึ่งใบ
  10 อันดับ ⁣หมวกกันน็อคเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย มีทั้งหมวกแบบเต็มใบและครึ่งใบ
  รถจักรยานยนต์และจักรยานเป็นยานพาหนะยอดนิยมของประเทศไทย เนื่องจากมีขนาดกะทัดรัด ขับขี่ง่าย และเพื่อความปลอดภัย อุปกรณ์ขับขี่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือหมวกกันน็อคนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็ก ๆ ที่ร่างกายยังไม่เจริญเติบโตอย่างเต็มที่ ทำให้อาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายกว่าผู้ใหญ่ เช่น การพลัดตกจากจักรยานยนต์หรือจักรยานล้ม ดังนั้น การเลือกซื้อหมวกกันน็อคเด็กที่ปกป้องลูกน้อยของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม อย่างไรก็ตาม เนื่องจากหมวกกันน็อคเด็กมีวิธีการเลือกแตกต่างจากของผู้ใหญ่ จึงอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ว่า ควรเลือกแบบใดจึงจะถูกใจ และช่วยปกป้องเด็ก ๆ ได้อย่างดีที่สุด ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกหมวกกันน็อคใบแรกให้ลูกรักของคุณได้อย่างง่ายดายมาฝากกัน ซึ่งมีทั้งวิธีการเลือกและ 10 อันดับ หมวกกันน็อคเด็ก ที่สวมใส่สบาย ไม่อึดอัดและช่วยปกป้องศีรษะได้เป็นอย่างดี ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปเลือกหมวกกันน็อคที่จะช่วยให้ลูกน้อยออกไปผจญภัยได้อย่างปลอดภัยกันเลยค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • 10 อันดับ รถไฟของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก ถูกใจเด็ก ๆ ช่วยเสริมสร้างทักษะและจินตนาการ
  10 อันดับ รถไฟของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก ถูกใจเด็ก ๆ ช่วยเสริมสร้างทักษะและจินตนาการ
  ของเล่นกับเด็ก ๆ ถือเป็นสิ่งที่คู่กันเลยก็ว่า เพราะนอกจากจะให้ความสนุกสนานแล้ว ยังช่วยเสริมพัฒนาการในด้านต่าง ๆ ได้อีกด้วย โดยเฉพาะของเล่นที่เคลื่อนไหวได้ ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวได้ด้วยมือหรือแบบอัตโนมัติก็สามารถเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านกล้ามเนื้อและด้านความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี และเมื่อพูดถึงของเล่นแบบเคลื่อนไหวได้เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึง "รถไฟของเล่น" ด้วยลักษณะของการเล่นที่มีการเรียงและต่อได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมเรื่องจินตนาการให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าหากเป็นของเล่นที่มีสีสันสดใสด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้น่าเล่นและดึงดูดความสนใจเด็กได้มากเลยทีเดียวค่ะอย่างไรก็ตาม รถไฟของเล่นสำหรับเด็กมีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรูปแบบ คุณพ่อคุณแม่จึงต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นไว้ด้วยว่าควรเลือกของเล่นชนิดนี้อย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุดตามวัยของลูกน้อย อีกทั้งยังสามารถเล่นได้อย่างคุ้มค่าหรือเรียกได้ว่าเล่นกันแบบไม่เบื่อ อีกทั้งยังต้องพิจารณาถึงเรื่องความปลอดภัยด้วย บทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกรถไฟของเล่นที่ถูกต้องเหมาะสม รวมทั้งยังมี 10 อันดับรถไฟของเล่น ที่น่าสนใจมาให้คุณพ่อคุณแม่ไว้เป็นไอเดียอีกด้วยค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด