• 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"LEGO" ตัวต่อของเล่นที่หลาย ๆ คนรู้จักนั้น ถือเป็นของเล่นที่ได้รับความนิยมกันไปทั่วโลก ไม่ว่าใครต่างก็ต้องเคยเล่นกันมาบ้างใช่ไหมล่ะคะ เพราะ LEGO เป็นของเล่นที่สามารถต่อเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้ จึงช่วยกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ ได้อย่างดี เรียกได้ว่า เป็นของเล่นที่เหมาะสำหรับการเรียนรู้ของเด็กในแต่ละช่วงวัยมากเลยทีเดียว


ในปัจจุบัน LEGO ยังมี Collection ตัวการ์ตูนหรือตัวละครน่ารัก ๆ จาก Disney อย่างเช่น Elsa จาก “FROZEN” ออกวางจำหน่าย ซึ่งได้รับความนิยมจากเด็กผู้หญิงไม่น้อย และยังมีสินค้าที่มีการ Collaborate กับเกมยอดฮิตอีกมากมายเพื่อเอาใจน้อง ๆ ผู้ชาย ซึ่งในบทความนี้ เราได้รวบรวมลิสต์สินค้าของเล่นยอดฮิตตลอดการอย่าง “LEGO” รวมไปถึง 'วิธีการเลือก' ที่เหมาะสำหรับการเสริมทักษะแก่เด็ก ๆ มาให้คุณตรงนี้แล้วค่ะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 16-09-2020
 • 3,328 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือก LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก

คุณพ่อคุณแม่ทราบกันไหมคะว่า หลักในการเลือก LEGO สำหรับให้เด็ก ๆ นั้นมีอะไรบ้าง? หากใครที่ยังไม่เคยศึกษา เราได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ รวมไปถึงวิธีการเลือก LEGO ให้เหมาะสมกับช่วงวัยมาให้คุณตรงนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ

เลือกซีรีส์ให้เหมาะกับช่วงอายุของเด็ก

เนื่องจากตัวต่อ LEGO เป็นของเล่นที่ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนเล็ก ๆ หลายชิ้น ซึ่งหากเด็กเล็กเผลอกลืนเข้าคงเป็นเรื่องใหญ่ที่อันตรายมากแน่ ๆ ด้วยเหตุนี้ จึงมีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กเล็กที่ชิ้นส่วนของบล็อคตัวต่อจะมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าปกติเพื่อความปลอดภัย โดยวิธีเล่นก็จะมีความยากง่ายแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงอายุ ฉะนั้น เรามาดูหลักในการเลือก LEGO ให้เหมาะกับเด็กวัยต่าง ๆ กันเลยค่ะ

เลือก “LEGO Duplo” ที่มีชิ้นส่วนบล็อคขนาดใหญ่ให้เด็กวัย 1-3 ขวบ

เลือก “LEGO Duplo” ที่มีชิ้นส่วนบล็อคขนาดใหญ่ให้เด็กวัย 1-3 ขวบ

ความปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก และผู้ปกครองหลายท่านคงพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้เด็ก ๆ หยิบสิ่งของใด ๆ เข้าปากที่อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ ซึ่งเจ้า "LEGO Duplo" ตัวนี้ มีความปลอดภัยกับเด็กวัย 1-3 ขวบ อย่างแน่นอน เพราะได้รับการออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่ จึงทำให้ลูกน้อยของคุณไม่สามารถหยิบชิ้นส่วนเข้าปากได้


นอกจากจะมีความปลอดภัยสูงแล้ว ยังจับถือสะดวกและถอดแกะออกได้ง่ายกว่า LEGO ขนาดปกติ แม้จะเป็นเด็กน้อยที่ยังมีแรงไม่มากก็สามารถสนุกกับการต่อของเล่นนี้ได้ "LEGO Duplo" จึงเป็นของเล่นที่ช่วยเสริมทักษะให้แก่เด็กที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในหมู่เด็กเล็กและผู้ปกครองเสมอมา

เลือก “LEGO Juniors” ที่มีขนาดกำลังดีให้เด็กวัย 3-5 ขวบ

เลือก “LEGO Juniors” ที่มีขนาดกำลังดีให้เด็กวัย 3-5 ขวบ

น้อง ๆ ที่มีอายุ 3 ขวบขึ้นไปจะเริ่มโตขึ้นในระดับที่ผู้ปกครองค่อนข้างคลายความกังวลได้แล้วว่า ลูกจะแอบกินชิ้นส่วนของเล่น และอาจจะเริ่มอยากเล่นของเล่นที่มีระดับความยากมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองคนไหนที่ยังกังวลเรื่องขนาดของชิ้นส่วนบล็อคตัวต่อ และความยากในการต่ออยู่นั้น เราขอแนะนำ “LEGO Juniors” เลยค่ะ


ขนาดของชิ้นส่วนบล็อคของซีรีส์ Juniors นี้จะมีขนาดเล็กกว่ารุ่น Duplo แต่ใหญ่กว่า LEGO ขนาดปกติ ซึ่งเป็นขนาดที่เหมาะสมกับเด็กวัยกำลังโต ถึงแม้ว่าจำนวนผลิตภัณฑ์อาจจะมีให้เลือกไม่เยอะมากนัก แต่จำนวนชิ้นส่วนของบล็อคตัวต่อภายในกล่องก็มีอยู่อย่างมากมาย แถมราคายังสมเหตุสมผล จึงเป็นซีรีส์ที่สามารถตัดสินใจซื้อได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

เลือก “LEGO Classic” หรือ “LEGO City” ให้เด็กวัย 5 ขวบขึ้นไป

เลือก “LEGO Classic” หรือ “LEGO City” ให้เด็กวัย 5 ขวบขึ้นไป

เด็กอายุ 5 ขวบขึ้นไปจะสามารถเล่นบล็อคตัวต่อ LEGO ขนาดปกติได้โดยไม่มีปัญหา โดย LEGO Classic และ LEGO ทั่วไปจะมีตัวเลข "4-99" ระบุอยู่ที่กล่องผลิตภัณฑ์ จึงเหมาะสำหรับให้เด็กวัย 5 ขวบขึ้นไปได้เล่น หรือแม้แต่วัยผู้ใหญ่เองก็สามารถสนุกกับของเล่นตัวต่อนี้ได้


อย่างไรก็ตาม เด็กเพียงคนเดียวอาจจะไม่สามารถถอดชิ้นส่วนตัวต่อที่มีขนาดเล็กได้ เนื่องจากยังมีกำลังนิ้วไม่เพียงพอ ดังนั้น ขอแนะนำให้ผู้ปกครองร่วมมือกันสร้างสรรค์ผลงานตัวต่อร่วมกับน้อง ๆ ให้เสร็จสมบูรณ์ด้วยนะคะ

เพลิดเพลินกับตัวต่อที่เคลื่อนไหวได้ด้วย “LEGO Technic” และ “LEGO Mindstorms”

ในบรรดาซีรีส์ของ LEGO นอกจากจะมีตัวต่อตามปกติแล้ว ยังมีซีรีส์แนวต่อรถยนต์หรือยานพาหนะที่ผลิตมาให้ใช้งานกับมอเตอร์ได้ด้วย จึงทำให้สามารถวิ่งเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงราวกับรถวิทยุบังคับเลยค่ะ ความสนุกแบบนี้หาไม่ได้จาก LEGO ซีรีส์ทั่วไป รับรองว่า “LEGO Technic” นี้จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับการประกอบเครื่องยนต์อย่างแน่นอน


นอกจากนี้ อีกหนึ่งซีรีส์ที่เราอยากแนะนำก็คือ “LEGO Mindstorms” ซึ่งเป็นแนวประกอบหุ่นยนต์ที่ถูกอกถูกใจผู้ใหญ่หลายต่อหลายคน แม้แต่เด็ก ๆ วัย 7-8 ขวบก็สามารถเล่นสนุกกับซีรีส์นี้ได้เช่นกันค่ะ

มีลวดลายของตัวละครต่าง ๆ อยู่มากมาย!

นอกจาก LEGO ซีรีส์ทั่วไปที่มีรูปทรงหลากหลายแล้ว ยังมีรุ่นที่นำเอาตัวละครยอดนิยม หรือธีมต่าง ๆ มาวางจำหน่ายด้วยค่ะ เด็กบ้านไหนที่ชื่นชอบคาแรคเตอร์ตัวละครจากการ์ตูนดังเรื่องต่าง ๆ คงจะต้องถูกใจจนต่อได้ทั้งวันแน่นอนเลยค่ะ

ขอแนะนำซีรีย์ที่มาในธีม “รถหรือสัตว์”

ความสนุกของการเล่นตัวต่อ LEGO คือ สามารถต่อชิ้นส่วนต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ แต่ก็มีบางชิ้นส่วน เช่น ยานพาหนะหรือสัตว์ที่มาแบบสำเร็จรูป น้อง ๆ หนู ๆ ไม่ต้องต่อเองให้ยุ่งยาก ด้วยรูปทรงที่ถูกต่อมาอย่างเสร็จสรรพ ลดความซับซ้อน ง่ายต่อการจินตนาการของเด็ก ว่าจะต้องนำชิ้นส่วนนี้ไปต่อส่วนไหน ต่อให้เป็นเด็กที่ไม่เคยเล่น LEGO มาก่อนก็สามารถต่อได้โดยไม่มีปัญหาเลยค่ะ


LEGO ที่เป็นยานพาหนะบางรุ่นมีลูกเล่นเสริมให้ตรงส่วนล้อสามารถหมุนเคลื่อนที่ได้ ทำให้เด็กเล่นสนุกกับตัวต่อได้มากขึ้น ถึงแม้ว่าชิ้นส่วนเหล่านี้จะถูกประกอบมาให้ก่อนแล้ว แต่ก็สามารถนำมาจัดเรียงและประยุกต์ขึ้นมาใหม่ได้ตามใจ ซึ่งจะทำให้ได้ใช้จินตนาการอย่างเต็มที่และฝึกการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าของน้อง ๆ อีกด้วยค่ะ

ไม่ใช่แค่เด็กผู้ชายเท่านั้น แต่ซีรีย์สำหรับเด็กผู้หญิงก็มีอีกเพียบ!

ไม่ใช่แค่เด็กผู้ชายเท่านั้น แต่ซีรีย์สำหรับเด็กผู้หญิงก็มีอีกเพียบ!

ผู้ปกครองหลายคนอาจจะติดภาพว่าตัวต่อ LEGO เป็นของเล่นสำหรับเด็กผู้ชาย แต่จริง ๆ แล้ว เค้ามีสินค้าสำหรับเด็กผู้หญิงอยู่มากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตัวต่อเซ็ตสีพาสเทล, สีชมพูสดใสน่ารัก หรือ Collection ตัวการ์ตูน Disney Princess ก็มีวางขายอยู่เช่นกัน นอกจากนี้ ยังมี “LEGO Friends” ที่เหมาะกับกลุ่มเด็กผู้หญิงวัยประถมอีกด้วยค


ในซีรีส์ LEGO City จะประกอบไปด้วยสิ่งก่อสร้างอย่าง สถานีดับเพลิง หรือสถานีตำรวจ รวมถึงยานพาหนะต่าง ๆ รวมอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ถ้าเป็น LEGO Friends ล่ะก็ จะเต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างจำพวกสวนสนุก หรือร้านค้าซึ่งให้ความรู้สึกเพลิดเพลินและเหมาะกับความชอบของเด็กผู้หญิงมากกว่าค่ะ


นอกจากนี้ ยังมีตัวต่อที่มีตัวเลขพิมพ์อยู่บนชิ้นส่วน ทำให้เด็ก ๆ สามารถเล่นสนุกกับตัวเลขบนตัวต่อได้ ไม่ว่าจะเด็กผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถเพลิดเพลินไปกับซีรีส์ต่าง ๆ ของตัวต่อแสนสนุกนี้ได้ ซึ่งถือว่าเป็นเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของ LEGO เลยค่ะ

สนุกกับลูกเล่นต่าง ๆ ที่เป็นจุดเด่นของ LEGO

สนุกกับลูกเล่นต่าง ๆ ที่เป็นจุดเด่นของ LEGO

การต่อชิ้นส่วน LEGO ไม่ใช่แค่เพียงต่อแล้วนำมาตั้งไว้ธรรมดา ๆ เท่านั้น แต่คุณยังสามารถสนุกกับลูกเล่นต่าง ๆ ได้ด้วย เช่น ถ้าเป็นชิ้นส่วนอาคารก่อสร้าง ก็สามารถเปิด-ปิดประตูและหน้าต่าง หรือถ้าเป็นตัวต่อแนวยานอวกาศก็สนุกไปกับฐานปล่อยยานอวกาศได้ อาจกล่าวได้ว่า แต่ละผลิตภัณฑ์ก็มีลูกเล่นแตกต่างกันไป ก่อนจะซื้อต้องลองเช็กรายละเอียดดูก่อนค่ะ


หากเป็นกลุ่มเด็กเล็กที่ยังเล่นซีรีส์ “LEGO Duplo” อยู่ ควรให้ความสำคัญกับเรื่องของความปลอดภัยเป็นหลัก ไม่แนะนำให้เล่นชิ้นส่วนที่มีลูกเล่นซับซ้อนมากเกินไป อย่างไรก็ตาม คุณสามารถให้ลูกน้อยได้กระตุ้นสมองด้วยการเล่นตัวต่อที่มีลูกเล่นง่าย ๆ อย่างการเปิด-ปิดประตูก็ได้เช่นกันค่ะ

ใช้แผ่นแพลท LEGO เพื่อความสะดวกยิ่งขึ้น !

ตอนที่เริ่มต่อชิ้นส่วน LEGO ขอแนะนำให้ใช้งานแผ่นเพลท LEGO (LEGO Building Plate) เพื่อความสะดวกในการเล่นค่ะ เมื่อเริ่มตั้งตัวต่อจะได้เพลิดเพลินกับการประกอบชิ้นส่วนให้ลงล็อคอย่างง่ายดาย ไม่ทำให้ชิ้นส่วนกระจัดกระจาย หลังจากประกอบเสร็จสมบูรณ์ก็สามารถเคลื่อนย้ายไปเก็บรักษาไว้ในตู้ได้ด้วยค่ะ


แผ่นเพลท LEGO ของซีรีส์ “LEGO Classic” และ “LEGO Duplo” นั้นมีหลากหลายสีสันให้เลือกซื้อ เช่น สีเขียว, สีน้ำงิน และสีเทา ผลิตภัณฑ์นี้ยังเหมาะกับเด็กเล็ก เพราะจะทำให้น้อง ๆ สามารถต่อชิ้นส่วนได้ง่ายและสนุกมากขึ้น หากผู้ปกครองคนไหนมีแพลนว่าจะซื้อตัวต่อ LEGO ให้ลูกอยู่ล่ะก็ อย่าลืมพิจารณาซื้อแผ่นเพลทไปพร้อมกันด้วยนะคะ

10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนก็คงตื่นเต้นกับซีรีส์ต่าง ๆ ของตัวต่อ LEGO จนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะ แต่ก็อย่าลืมนะคะว่า สิ่งสำคัญที่สุด คือ ต้องยึดหลักการเลือกให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณตามที่เราได้แนะนำกันไปในข้างต้น เอาล่ะค่ะ ! มาดูกันดีกว่าว่า วันนี้คุณจะได้ตัวต่อ LEGO ซีรีส์ไหนไปฝากเด็ก ๆ ที่บ้านกันบ้าง

10
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไป
SeriesLEGO Friends
MotiveMia's House
ลูกเล่นเปิด-ปิดหลังคา/ประตู-หน้าต่างได้, สิ่งของเคลื่อนไหวได้
จำนวนชิ้นส่วน715 ชิ้น
9
เหมาะสำหรับช่วงอายุ เด็กอายุ 4 ปีขึ้นไป
SeriesLEGO Classic
Motiveตัวต่อพื้นฐาน
ลูกเล่นเปิด-ปิดประตูได้
จำนวนชิ้นส่วน790 ชิ้น
8
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 11 ปีขึ้นไป
SeriesLEGO Technic
MotiveTruck Model (4 x 4 X-Treme Off-Roader)
ลูกเล่นบังคับรถเคลื่อนที่ได้
จำนวนชิ้นส่วน958 ชิ้น
7
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 2 ปีขึ้นไป
SeriesLEGO Duplo
Motiveสัตว์ชนิดต่าง ๆ
ลูกเล่นไม่มี
จำนวนชิ้นส่วน9 ชิ้น
6
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 7 ปีขึ้นไป
SeriesLEGO City
Motiveตัวละคร, ฐานปล่อยจรวด (Launch Pad), จรวด, หุ่นยนต์, หอบังคับการบิน
ลูกเล่นเปิด-ปิดฐานปล่อยจรวดได้, เปิด-ปิดหน้าต่างหอบังคับการบินได้, รถโมโนเรลเคลื่อนที่ได้
จำนวนชิ้นส่วน837 ชิ้น
5
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 4-7 ปี
SeriesLEGO Juniors
MotiveHelicopter, หุ่นตำรวจ และ ผู้ร้าย, ตู้ ATM, กุญแจมือ
ลูกเล่นตู้ ATM เปิด-ปิดประตูได้, หุ่นตำรวจเข้าไปนั่งในเฮลิคอปเตอร์ได้
จำนวนชิ้นส่วน63 ชิ้น
4
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไป
SeriesLEGO Disney
Motiveตัวละครในเรื่อง Frozen, เครื่องประดับ
ลูกเล่นเปิด-ปิด/ล็อคลิ้นชักได้, หมุนตัวละครได้
จำนวนชิ้นส่วน300 ชิ้น
3
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 10 ปีขึ้นไป
SeriesLEGO Mindstorms
Motiveหุ่นยนต์
ลูกเล่นสร้างและควบคุมหุ่นยนต์
จำนวนชิ้นส่วน601 ชิ้น
2
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 9-14 ปีขึ้นไป
SeriesStar Wars™
Motiveตัวละครในเรื่อง STAR WARS, ยาน Imperial TIL Fighter
ลูกเล่นเปิด-ปิดยานได้
จำนวนชิ้นส่วน519 ชิ้น
1
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 2 ปีขึ้นไป
SeriesDuplo
Motiveตัวต่อพื้นฐาน, ตัวละคร, กระดานลื่น
ลูกเล่นเคลื่อนที่ตัวละครได้, สไลด์กระดานลื่น
จำนวนชิ้นส่วน53 ชิ้น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
LEGO® Emmet and Lucy's Visitors from the DUPLO® Planet 1

LEGO®

2
LEGO® Imperial TIL fighter™ 1

LEGO®

3
LEGO® Mindstorms® EV3 1

LEGO®

4
LEGO® Disney Princess - Elsa's Jewelry Box Creation 1

LEGO®

5
LEGO® Police Helicopter Chase 1

LEGO®

6
LEGO® Deep Space Rocket and Launch Control 1

LEGO®

7
LEGO® World Animals Theme 1

LEGO®

8
LEGO® 4X4 X-treme Off-Roader 1

LEGO®

9
LEGO® Large Creative Brick Box 1

LEGO®

10
LEGO® Mia's House 1

LEGO®

ชื่อสินค้า

Emmet and Lucy's Visitors from the DUPLO® Planet

Imperial TIL fighter™

Mindstorms® EV3

Disney Princess - Elsa's Jewelry Box Creation

Police Helicopter Chase

Deep Space Rocket and Launch Control

World Animals Theme

4X4 X-treme Off-Roader

Large Creative Brick Box

Mia's House

คุณสมบัติ

ให้เด็กเล็กฝึกใช้ทักษะความคิดสร้างสรรค์ ฝึกจำรูปทรงพื้นฐาน

ให้เด็ก ๆ ได้เข้าร่วมมหาสงครามแห่งจักรวาล จากภาพยนตร์ยอดฮิต

หุ่นยนต์อัจฉริยะ โมเดลที่คู่ควรแก่การฝึกทักษะสมองและจินตนาการ

เก็บสะสมเครื่องประดับสุดหวงไว้ในลิ้นชักปราสาทน้ำแข็งของ Elsa

ให้เด็ก ๆ ได้สวมบทบาทตำรวจยอดคุณธรรมไล่ล่าผู้ร้าย !

เดินทางท่องอวกาศอันไกลโพ้นเพื่อสำรวจดาวเคราะห์กับทีมสุดเจ๋ง !

เปิดจินตนาการกับบทเรียนแห่งสัตว์ป่า ฝึกพูดคุยและจดจำ

ส่งเสริมพัฒนาการและความคิดสร้างสรรค์ด้วยโมเดลของเล่นสุดเท่

สนุกกับชิ้นส่วนตัวต่อกล่องใหญ่จุใจ เพลิดเพลินได้ทุกวัย

เล่นสนุกกับบทบาทพ่อแม่ลูก ในบ้านแสนอบอุ่นกลางป่าใหญ่

ราคาเริ่มต้น1,380 บาท2,298 บาท23,000 บาท3,835 บาท550 บาท5,320 บาท455 บาท14,670 บาท2,600 บาท3,595 บาท
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 2 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 9-14 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 10 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 4-7 ปีเด็กอายุ 7 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 2 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 11 ปีขึ้นไป เด็กอายุ 4 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไป
SeriesDuploStar Wars™LEGO MindstormsLEGO DisneyLEGO JuniorsLEGO CityLEGO DuploLEGO TechnicLEGO ClassicLEGO Friends
Motiveตัวต่อพื้นฐาน, ตัวละคร, กระดานลื่นตัวละครในเรื่อง STAR WARS, ยาน Imperial TIL Fighterหุ่นยนต์ตัวละครในเรื่อง Frozen, เครื่องประดับHelicopter, หุ่นตำรวจ และ ผู้ร้าย, ตู้ ATM, กุญแจมือตัวละคร, ฐานปล่อยจรวด (Launch Pad), จรวด, หุ่นยนต์, หอบังคับการบินสัตว์ชนิดต่าง ๆ Truck Model (4 x 4 X-Treme Off-Roader)ตัวต่อพื้นฐานMia's House
ลูกเล่นเคลื่อนที่ตัวละครได้, สไลด์กระดานลื่นเปิด-ปิดยานได้สร้างและควบคุมหุ่นยนต์เปิด-ปิด/ล็อคลิ้นชักได้, หมุนตัวละครได้ตู้ ATM เปิด-ปิดประตูได้, หุ่นตำรวจเข้าไปนั่งในเฮลิคอปเตอร์ได้เปิด-ปิดฐานปล่อยจรวดได้, เปิด-ปิดหน้าต่างหอบังคับการบินได้, รถโมโนเรลเคลื่อนที่ได้ไม่มีบังคับรถเคลื่อนที่ได้เปิด-ปิดประตูได้เปิด-ปิดหลังคา/ประตู-หน้าต่างได้, สิ่งของเคลื่อนไหวได้
จำนวนชิ้นส่วน53 ชิ้น519 ชิ้น601 ชิ้น300 ชิ้น63 ชิ้น837 ชิ้น9 ชิ้น958 ชิ้น790 ชิ้น715 ชิ้น
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตอนท้ายนี้แล้ว คุณพ่อคุณแม่คงพอจะทราบแล้วว่า การเลือกซื้อของเล่นตัวต่อ LEGO นั้นไม่ใช่เรื่องยากที่ผู้ใหญ่จะทำความเข้าใจเลยใช่ไหมคะ ถึงแม้ว่า LEGO จะมีหลากหลายซีรีส์และประเภทให้เลือกซื้อ แต่ถ้าเรายึดหลักการที่ได้อ่านไปข้างต้นแล้วล่ะก็ ไม่มีทางที่เด็ก ๆ ในบ้านจะไม่ถูกใจของเล่นชิ้นใหม่นี้อย่างแน่นอนค่ะ


และที่ลืมไม่ได้เลยค่ะ สิ่งสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงมากที่สุดก็คือ "ความปลอดภัย" ถึงแม้ตัวต่อ LEGO บางรุ่นจะไม่มีอันตรายกับเด็ก แต่ผู้ปกครองก็ควรจะอยู่ดูแลและเฝ้าสังเกตเด็ก ๆ อย่างใกล้ชิดนะคะ ถ้าจะให้ดีก็เล่นสนุกไปด้วยกันกับลูกเลยก็ได้ ถือเป็นการสร้างสัมพันธ์และสายใยที่ดีในครอบครัว แถมยังเป็นการย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กพร้อมกับลูก ๆ อีกด้วยเลยค่ะ !

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ บล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ของเล่นเสริมพัฒนาการของเด็ก ๆ
  10 อันดับ บล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ของเล่นเสริมพัฒนาการของเด็ก ๆ
  "บล็อกไม้" ได้รับความนิยมอย่างสูงในฐานะของเล่นเสริมพัฒนาการ เด็ก ๆ สามารถเล่นสนุกด้วยการนำชิ้นส่วนบล็อกมาต่อกัน หรือต่อให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ตามการ์ดโจทย์ (Task Card) เช่น ต่อเป็นอาคารบ้านเมือง ของเล่นประเภทนี้มีประโยชน์ในการฝึกสมาธิ ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็ก เรียนรู้เรื่องสีและรูปทรง เหมาะกับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 10-12 เดือน ซึ่งบล็อกไม้นั้นมักจะถูกใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนในระดับโรงเรียนอนุบาลและประถมศึกษา นอกจากนี้ โรงเรียนบางแห่งยังใช้การนับบล็อกเป็นข้อสอบเข้าชั้นประถมศึกษาด้วย เพราะการเล่นบล็อกไม้จะทำให้เด็ก ๆ เพลิดเพลินไปกับการนับเลข เป็นการปลูกฝังด้านวิชาการควบคู่ไปกับการส่งเสริมจินตนาการ จึงทำให้ "บล็อกไม้" กลายเป็นของเล่นยอดฮิตสำหรับผู้ปกครองที่อยากให้ลูก ๆ "หลงรักคณิตศาสตร์และการคำนวณ !"อย่างไรก็ตาม เนื่องจากบล็อกไม้ที่วางขายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบบ หลายดีไซน์ อาจจะทำให้คุณผู้อ่านตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกแบบไหนที่ปลอดภัยต่อเด็กดีใช่ไหมล่ะคะ ? ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำหลักการเลือกบล็อกไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อการเรียนรู้และเหมาะสมกับเด็ก ๆ ที่บ้าน รวมไปถึงแนะนำสินค้าที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้เพื่อความสะดวกของคุณอีกด้วย
  งานอดิเรก
  2,222 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังรัก Netflix แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ดูเพลิน ซึ้งและอินไปกับเนื้อเรื่อง ฟินจิกหมอน
  20 อันดับ หนังรัก Netflix แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ดูเพลิน ซึ้งและอินไปกับเนื้อเรื่อง ฟินจิกหมอน
  การดูหนังเป็นกิจกรรมที่หลาย ๆ คนเลือกทำในช่วงเวลาที่ว่างเว้นจากการทำสิ่งต่าง ๆ เพราะหนังถือเป็นสื่อความบันเทิงที่มีความยาวไม่เกิน 3 ชั่วโมง และคุณไม่จำเป็นต้องดูแบบมาราธอนจนตาเป็นแพนด้า หมวดหนังที่เป็นที่นิยมกันมากก็คงจะหนีไม่พ้น "หนังรัก" เพราะหนังรักเป็นหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับความรักในแง่มุมต่าง ๆ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่คุณอาจจะพบได้ในชีวิตประจำวัน ทำให้คุณเข้าถึงเนื้อหาของหนังได้ไม่ยาก และหนังรักเองก็มีให้เลือกชมมากมาย บางเรื่องหวานฉ่ำช่วยเติมน้ำตาลในหัวใจ ในขณะที่บางเรื่องก็อาจจะทำให้คุณซาบซึ้งจนแอบมีน้ำตา แต่แทบทุกเรื่องนั้นสามารถช่วยให้คุณเปิดรับมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับความรักได้อย่างคาดไม่ถึงแน่นอนหนังรักก็มีให้เลือกรับชมมากมายหลายเรื่องไม่ว่าจะทั้งไทยหรือเทศ แต่ถ้าหากคุณเลือกหนังรักจากแพลตฟอร์มอย่าง Netflix นอกจากจะทำให้คุณได้รับชมหนังอย่างถูกลิขสิทธิ์แล้ว หนังรักใน Netflix ยังมีคุณภาพคมชัดทั้งภาพและเสียง อีกทั้งคำบรรยายหรือเสียงบรรยายที่แปลจากภาษาต้นฉบับของหนังรักดังกล่าวยังมีความถูกต้องและแม่นยำ วันนี้เราจึงรวบรวม หนังรัก Netflix มาให้ถึง 20 อันดับ รับรองได้เลยว่าคุณไม่ต้องเสียเวลากดหากันอีกต่อไป
  งานอดิเรก
  1,213 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์ฝรั่งแนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น ครบรส น่าติดตาม สายฝอไม่ควรพลาด
  20 อันดับ ซีรีส์ฝรั่งแนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น ครบรส น่าติดตาม สายฝอไม่ควรพลาด
  เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในปัจจุบัน หลายคนจึงต้องหันมากักตัวอยู่แต่ในบ้าน และเมื่อนานวันเข้าก็อาจจะเริ่มรู้สึกเบื่อใช่ไหมล่ะคะ การเลือกดูซีรีส์จึงกลายเป็นหนึ่งในงานอดิเรกที่หลายคนเลือกทำในช่วงนี้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีซีรีส์จากหลากหลายประเทศให้เลือกชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์จีน ซีรีส์ญี่ปุ่น หรือจะเป็นทางฝั่งตะวันตกอย่างซีรีส์อังกฤษ, ซีรีส์ฝรั่งเศส, ซีรีส์สเปน, ซีรีส์เยอรมันและซีรีส์อเมริกา ที่โดดเด่นด้วยพล็อตเรื่องที่หลากหลาย สนุกเข้มข้น แถมโปรดักชันยังอลังการจนกลายมาเป็นจุดแข็งที่ทำให้หลาย ๆ คนชอบดูซีรีส์ฝรั่งมาจนถึงทุกวันนี้นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางเว็บของเราก็เคยได้แนะนำเกี่ยวกับซีรีส์ทางฝั่งเอเชียกันไปบ้างแล้ว ในบทความนี้เราจึงอยากมาเอาใจฝั่งสายฝอกันบ้างค่ะ กับซีรีส์ฝรั่งแนะนำ 20 เรื่อง ที่คัดสรรมาทั้งแนวดราม่า, แฟนตาซี, สืบสวน และระทึกขวัญ พร้อมกับรีวิวเรื่องย่อที่จะทำให้คุณตัดสินใจเลือกชมซีรีส์ที่ชอบได้ง่ายยิ่งขึ้น หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  2,852 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิกเกอร์โมเดล น่าสะสม ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลิขสิทธิ์แท้ สำหรับตั้งโชว์ สะสม ขยับได้
  10 อันดับ ฟิกเกอร์โมเดล น่าสะสม ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลิขสิทธิ์แท้ สำหรับตั้งโชว์ สะสม ขยับได้
  การสะสมฟิกเกอร์โมเดลถือเป็นงานอดิเรกยอดนิยมของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะในหมู่ผู้ชายอย่างเรา ๆ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ซึ่งฟิกเกอร์โมเดลมักจะสร้างมาจากเกม การ์ตูน หรือหนังดังเรื่องต่าง ๆ ที่มีแฟนคลับหรือผู้ที่ชื่นชอบอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้น การสะสมฟิกเกอร์โมเดลจากเรื่องที่ตนเองคลั่งไคล้ จึงกลายเป็นการเติมเต็มความฝันในวัยเด็กอีกทางหนึ่งนั่นเองครับซึ่งในปัจจุบัน ฟิกเกอร์โมเดลก็มีวางจำหน่ายให้เราได้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย และสำหรับมือใหม่ที่สนใจเข้าสู่วงการสะสมฟิกเกอร์โมเดลก็อาจไม่ใช่เรื่องง่ายนักในการจะเริ่มซื้อฟิกเกอร์โมเดลสักตัว เพราะฟิกเกอร์ก็มีรูปแบบและราคาที่หลากหลาย รวมไปถึงมีสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญก่อนตัดสินใจซื้ออยู่ไม่น้อย ซึ่งในบทความนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกฟิกเกอร์โมเดลที่เหมาะกับคุณ พร้อมทั้งยังมีฟิกเกอร์โมเดลสุดฮิตมารีวิวให้คุณได้อ่านกันถึง 10 อันดับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยครับ
  งานอดิเรก
  689 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังไทย แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 หนังดี การันตีความสนุก มีทั้งหนังตลก หนังผีและดราม่า
  20 อันดับ หนังไทย แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 หนังดี การันตีความสนุก มีทั้งหนังตลก หนังผีและดราม่า
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนังไทยเองก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก เพราะมีหนังไทยหลาย ๆ เรื่องที่สามารถสร้างสรรค์ออกมาได้ดีและสนุกเทียบเท่ากับวงการภาพยนตร์ระดับโลกอย่าง Hollywood กันเลยทีเดียว เสน่ห์ของหนังไทยนั้นอยู่ที่การนำเสนอเรื่องราวต่าง ๆ ที่มีความสัมพันธ์กับสังคมและแนวทางในการดำเนินชีวิตของคนไทย คุณจึงสามารถเข้าใจในเนื้อหาและบทสนทนาในหนังได้เป็นอย่างดี ซึ่งช่วยให้คุณอินไปกับหนังไทยได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นฉากฟินจิกหมอน หลั่งน้ำตาหรือเปล่งเสียงหัวเราะค่ะหนังไทยมีให้เลือกชมกันมากมายหลายเรื่องกันเลยทีเดียว วันนี้ทางทีมงานของเราจึงมาช่วยคัดสรรหนังไทยจากความเห็นของผู้ชมทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศว่าหนังไทยเรื่องไหนบ้างที่ประทับใจและไม่ควรพลาด โดยเราได้นำข้อมูลมาจัดเป็นลิสต์ 20 อันดับ หนังไทย ที่ควรต้องรับชมสักครั้ง เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกหนังไทยสักเรื่องมาดูได้ง่ายขึ้นกันค่ะ
  งานอดิเรก
  2,201 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรรไกรตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ตัดหญ้า ตัดกิ่งไม้ ช่วยทำงานสวนได้ง่ายและรวดเร็ว
  10 อันดับ กรรไกรตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ตัดหญ้า ตัดกิ่งไม้ ช่วยทำงานสวนได้ง่ายและรวดเร็ว
  การตัดหญ้าถือเป็นงานสำคัญสำหรับทุกบ้านที่มีพื้นที่สวนเลยก็ว่าได้ ซึ่งงานตัดหญ้านั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะนอกเหนือจากการตัดเพื่อให้หญ้าสั้นลงแล้ว ยังต้องคำนึงถึงเรื่องความสวยงามในการตัดอีกด้วย ถึงแม้ในปัจจุบัน เราจะมีเครื่องตัดหญ้าที่ทันสมัย สามารถตัดได้ง่ายและรวดเร็ว แต่บางครั้งเครื่องตัดหญ้าก็อาจไม่ตอบโจทย์เราเสมอไป เพราะบางคนอาจไม่ต้องการสนามหญ้าที่ราบเรียบจนเกินไป แต่ต้องการต้นหญ้าที่สูงสักหน่อยหรือบางบ้านอาจต้องการตัดหญ้าในพื้นที่เล็ก ๆ ซึ่งอุปกรณ์ที่จะตอบโจทย์งานเหล่านี้ได้ดีกว่าเครื่องตัดหญ้าก็คือ กรรไกรตัดหญ้านั่นเองครับแต่ด้วยความที่กรรไกรตัดหญ้าในปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่มากมาย การเลือกซื้อกรรไกรตัดหญ้าที่ใช้งานถนัดและตอบโจทย์การตกแต่งสวนของเราอย่างแท้จริงจึงเป็นสิ่งสำคัญ ในบทความนี้เราจึงได้เตรียมข้อมูลวิธีการเลือกซื้อกรรไกรตัดหญ้าที่ถูกต้องมาให้ทุกคนได้อ่านกัน รับรองว่าจะเป็นตัวช่วยให้การเลือกซื้อกรรไกรตัดหญ้าของคุณง่ายขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ กรรไกรตัดหญ้าคุณภาพดี ทนทานที่ได้คัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อแนะนำกับทุกคนในช่วงท้ายอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยครับ !
  งานอดิเรก
  781 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังผีไทย แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความหลอน ความน่ากลัว ระทึกขวัญ ที่คุณไม่ควรพลาด
  20 อันดับ หนังผีไทย แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความหลอน ความน่ากลัว ระทึกขวัญ ที่คุณไม่ควรพลาด
  ความเชื่อในเรื่องไสยศาสตร์ถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน เพราะฉะนั้นเราจึงได้เห็นความเชื่อเรื่องผีสางและสิ่งเหนือธรรมชาติในบทประพันธ์ ละครและภาพยนตร์ไทย จนหลาย ๆ คนไม่ว่าจะทั้งในไทยและต่างประเทศก็ยกให้หนังผีไทยเป็นหนังที่สามารถทำให้คนดูรู้สึกขนหัวลุกและสยดสยองได้ในแบบที่หนัง Hollywood หลายเรื่องยังทำไม่ได้ วันนี้เราจึงจะนำหนังผีไทยที่หลายคนยกให้ว่าเป็นหนังระดับตำนานที่ควรดูสักครั้งมาให้คุณได้ลองเลือกชมกันวงการหนังไทยนั้นผลิตหนังผีไทยออกมามากมายหลายเรื่อง แต่ไม่ใช่ทุกเรื่องที่จะดูแล้วสนุกหรือทำให้คุณขนลุก ถ้าเลือกไม่ถูกใจแทนที่คุณจะได้หลั่งอะดรีนาลีนไปกับความตื่นเต้นของหนังผีไทย คุณอาจจะเกิดอาการง่วงหลับเพราะเบื่อแทน ทางทีมงานของเราจึงได้ไปสำรวจข้อมูลเกี่ยวกับหนังผีไทยจากนักวิจารณ์หนังและคนดูทั่วไป เพื่อนำมาจัดเรียบเรียงเป็น 20 อันดับ หนังผีไทย เรื่องเยี่ยมที่ไม่ควรพลาดมาให้คุณได้พิจารณากัน
  งานอดิเรก
  5,258 จำนวนผู้อ่าน
 • ​ 20 อันดับ หนังสารคดี แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้แง่มุมที่น่าสนใจ มีทั้งเรื่องสังคม ธุรกิจและธรรมชาติ
  ​ 20 อันดับ หนังสารคดี แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้แง่มุมที่น่าสนใจ มีทั้งเรื่องสังคม ธุรกิจและธรรมชาติ
  หนังสารคดี (Documentary Film) เป็นการรวบรวมเรื่องราวหรือเหตุการณ์ความเป็นจริงในรูปแบบหนังเพื่อนำเสนอหัวข้อหรือประเด็นต่าง ๆ ที่ผู้สร้างหนังต้องการสื่อให้กับผู้ชม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์หรือสังคมศาสตร์ การดูหนังสารคดีจะช่วยให้คุณได้เปิดรับข้อมูลใหม่ ๆ ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน ช่วยให้คุณสามารถเข้าใจเรื่องยาก ๆ ในตำราหรือหนังสือได้ดีขึ้น เนื่องจากการถ่ายทอดออกมาในรูปแบบหนังจะช่วยให้คุณเห็นภาพชัดเจนหนังสารคดีนั้นก็มีให้เลือกชมมากมายหลายเรื่องด้วยเช่นกัน และยังครอบคลุมถึงหลายหัวข้อ วันนี้เราจึงได้รวบรวม 20 อันดับ หนังสารคดี ที่คนดูชื่นชอบและนักวิจารณ์ชื่นชม มาให้คุณได้เป็นตัวเลือกเผื่อวันไหนที่คุณอยากจะหยิบหนังสารคดีมาดูสักเรื่อง รับรองได้เลยว่ามีตัวเลือกให้คุณครอบคลุมทุกหัวข้อ ทั้งยังให้แง่มุมที่น่าสนใจ น่าติดตาม เพื่อให้คุณได้ข้อคิดต่าง ๆ ไปพร้อมกับการรู้ทันข้อมูลข่าวสารและก้าวตามเทรนด์ของโลกได้อีกด้วย
  งานอดิเรก
  287 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าไตรจีวร แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับถวายพระสงฆ์ มีทั้งผ้ามัสลิน และผ้าเทโร
  10 อันดับ ผ้าไตรจีวร แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับถวายพระสงฆ์ มีทั้งผ้ามัสลิน และผ้าเทโร
  ผ้าไตรจีวรเป็นเครื่องอาภรณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็นสมณะในพุทธศาสนาและถือเป็นเครื่องสวมใส่ที่สืบทอดมาตั้งแต่สมัยครั้งพุทธกาล ซึ่งผ้าไตรจีวรนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทตามการใช้งานคือ ผ้าไตรที่ใช้ในพิธีกรรมและผ้าไตรจีวรที่ใช้งานจริง แม้ในอดีตผ้าไตรจีวรจะมีเพียงไม่กี่รูปแบบ แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปพุทธศาสนาก็ได้เกิดนิกายต่าง ๆ ขึ้น จึงมีการใช้ผ้าไตรจีวรที่แตกต่างกันไปตามข้อจำกัดของแต่ละนิกาย ตลอดจนสภาพภูมิอากาศก็กลายเป็นตัวกำหนดรูปแบบและสีของผ้าไตรจีวรให้แตกต่างกันเช่นกันค่ะ หากพุทธศาสนิกชนที่กำลังมองหาผ้าไตรจีวรเพื่อนำไปถวายพระสงฆ์ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าควรเลือกแบบใดหรือสีใดจึงจะถูกต้องเหมาะสมสำหรับภิกษุสงฆ์ในแต่ละนิกาย บทความนี้เราจึงได้นำ 10 อันดับ ผ้าไตรจีวร ที่ทอจากผ้าเนื้อคุณภาพดี สีไม่ซีดจางง่ายและเหมาะกับอากาศในประเทศไทย พร้อมพาไปดูวิธีการเลือกผ้าไตรจีวรให้เหมาะสมกับแต่ละนิกายและถูกต้องตามหลักพระธรรมวินัย รวมทั้งยังเหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละโอกาสอีกด้วยค่ะ
  งานอดิเรก
  125 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ วาไรตี้เกาหลี รายการไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมซับไทย มีทั้งวาไรตี้คู่รัก อาหารและไอดอล
  20 อันดับ วาไรตี้เกาหลี รายการไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมซับไทย มีทั้งวาไรตี้คู่รัก อาหารและไอดอล
  วาไรตี้เกาหลีเป็นอีกหนึ่งสื่อความบันเทิงที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในประเทศเกาหลีเองและทั่วทั้งเอเชีย ซึ่งนอกจากจะมีจุดเด่นเรื่องพิธีกร ดาราคนดัง ที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมจำนวนมากแล้ว ยังมีคอนเซ็ปต์รายการที่แปลกใหม่และน่าติดตามอย่างมาก ซึ่งก็มีให้เลือกชมหลายประเภท เช่น วาไรตี้เรียลลิตี้ที่จะเป็นการนำเสนอเรื่องราวการใช้ชีวิตอย่างเป็นธรรมชาติ, วาไรตี้เกมโชว์ที่มักจะมีการเล่นเกมที่ทั้งสนุกสนานเฮฮา มีเอกลักษณ์ และวาไรตี้การแข่งขันร้องเพลงที่มีความสร้างสรรค์และยังได้รับความนิยมอย่างท่วมท้น เป็นต้น ซึ่งจากกระแสเกาหลีฟีเวอร์ที่ดาราคนดังของเกาหลีกลายเป็นไอดอลที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้วงการบันเทิงของเกาหลีผลิตวาไรตี้รูปแบบต่าง ๆ ออกมาให้ผู้ชมได้ติดตามอย่างไม่ขาดสาย และปัจจุบันก็ยังสามารถรับชมได้หลากหลายช่องทางและสะดวกง่ายดายขึ้น ทั้งในเว็บไซต์และแอปพลิเคชันยอดนิยมอย่าง VIU, Netflix และ WeTV เป็นต้น ซึ่งในบทความนี้เราก็จะขอแนะนำ 20 อันดับ วาไรตี้เกาหลีที่ทั้งสนุกตื่นเต้น ครบรสความบันเทิงมาให้ทุกคนได้เลือกชมกันดังนี้ค่ะ 
  งานอดิเรก
  6 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  หากพูดถึง "อนิเมะญี่ปุ่น" เชื่อว่าหลายคนต้องเคยดูกันมาบ้างแน่นอนค่ะ ด้วยความที่มีพล็อตเรื่องหลากหลาย น่าติดตาม จึงไม่แปลกใจที่อนิเมะญี่ปุ่นจะเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย แถมยังได้รับความนิยมจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ยิ่งช่วงที่ผ่านมากระแสอนิเมะ "ดาบพิฆาตอสูร" และ "ผ่าพิภพไททัน" กำลังมาแรงสุด ๆ จนคนที่ไม่ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ก็ยังอยากจะหามาดูด้วยตาของตัวเองว่าจะ 'สนุก' แค่ไหน แน่นอนว่าหลายคนที่ดูก็พากันติดงอมแงมแบบไม่เป็นอันหลับอันนอน ส่วนคนที่พึ่งดูจบไปก็อาจจะติดใจจนนึกอยากหาอนิเมะเรื่องอื่นมาดูต่อกันแบบยาว ๆวันนี้เราจึงอยากรวบรวมอนิเมะน่าดูกว่า 20 เรื่อง จากช่องถูกลิขสิทธิ์ที่มีทั้งแบบเสียค่าใช้จ่ายอย่าง Netflix และช่องที่ลงอนิเมะให้ดูกันแบบฟรี ๆ อย่าง YouTube, iQIY, POPS และ BILLBILL มาให้คุณเลือกชมกันแบบเต็มที่ ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็มีอนิเมะสนุก ๆ และเรื่องใหม่ ๆ คอยอัปเดตให้อยู่ตลอดเวลา ใครที่ไม่อยากพลาดอนิเมะดี ๆ ต้องตามไปดูให้ได้ค่ะ
  งานอดิเรก
  44,742 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  ซีรีส์วาย คือ ซีรีส์ที่แสดงนำโดยนักแสดงชายสองคน ซึ่งเป็นซีรีส์แนวใหม่ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในปัจจุบัน เมื่อสังคมเริ่มเปิดกว้าง คนรุ่นใหม่จำนวนมากจึงหันมาให้ความสนใจกับซีรีส์แนวนี้กันมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดวงการบันเทิงในหลาย ๆ ประเทศเริ่มหันมาผลิตซีรีส์วายมากขึ้นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไทย, เกาหลี, ญี่ปุ่น หรือจีน ที่ส่งออกซีรีส์วายมากมายหลายเรื่องมาตอบสนองความต้องการของผู้ชมและได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามภายในเวลาเพียงไม่กี่ปีวันนี้ เราจึงจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์วายหลากหลายรสชาติ ตั้งแต่เรื่องราวรักใส ๆ เน้นความฟินกุ๊กกิ๊กในรั้วมหาวิทยาลัย หรือจะเป็นวัยทำงานอันแสนเรียบง่ายแต่อบอุ่นหัวใจ ไปจนถึงแนวพีเรียดจีนสุดเข้มข้น  เชื่อว่าถ้าได้ลองเปิดดูครั้งหนึ่งแล้วจะต้องทำให้หลายคนยอมนอนดึกเพื่อดูให้จบอย่างแน่นอน รับรองว่า สนุกและน่าติดตามไม่แพ้ซีรีส์ทั่วไปเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  15,892 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  แม้ก่อนหน้านี้ "หนังจีนกำลังภายใน" อาจจะเป็นแนวหนังที่ดูเชยและเสื่อมความนิยมไปแล้ว แต่ในปัจจุบัน หนังจีนกำลังภายในเริ่มกลับมาเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นอีกครั้ง ด้วยเนื้อหาที่มีความแฟนตาซี เนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้น ตัวละครที่มีเสน่ห์หลากหลายซึ่งแสดงโดยนักแสดงหล่อสวยมากฝีมือ และที่สำคัญ ในตอนนี้หนังจีนกำลังภายในก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในหมวดหนังแอ็กชัน-ดราม่าเพียงอย่างเดียว แต่ยังเพิ่มแนวรักโรแมนติก แนวตลก หรือแนวสืบสวนสอบสวนเข้ามาอีกด้วย จนตอนนี้หนังจีนกำลังภายในได้กลายมาเป็นแนวหนังยอดนิยมที่สามารถดูได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ พูดมาถึงขนาดนี้ หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มสนใจหนังจีนกำลังภายในกันมากขึ้นแล้ว ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำหนังจีนกำลังภายในที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนได้ดูกันอย่างเต็มที่ถึง 20 เรื่อง และที่สำคัญ หนังจีนกำลังภายในที่เราเลือกมาก็ไม่ได้มีแค่แนวแอ็กชันเพียงอย่างเดียว รับรองว่าเหมาะกับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะชอบดูหนังแนวไหน ใน 20 อันดับของเราต้องมีเรื่องที่ถูกใจคุณอยู่อย่างแน่นอน !
  งานอดิเรก
  13,599 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  ในตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าซีรีส์จีนแนวย้อนยุคกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ ด้วยสไตล์การนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามเกี่ยวกับการชิงบัลลังก์ เทพเซียนต่าง ๆ และการย้อนเวลา รวมไปถึงการแต่งตัวและฉากที่อลังการไม่เหมือนใคร จึงไม่น่าแปลกใจที่ซีรีส์จีนในปัจจุบันได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม แต่เนื่องจากซีรีส์จีนย้อนยุคเองก็มีหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นมีความยาวถึง 50 - 60 ตอนกันเลยทีเดียว และปัญหาของหลาย ๆ คนก็คือ เมื่อเลือกเรื่องที่ไม่ถูกใจ ดูไปไม่ถึงครึ่งเรื่องก็อาจจะต้องยอมแพ้ซะแล้ว ด้วยเหตุนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำเสนอ 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุคทั้งเก่าและใหม่ที่รับรองได้ถึงความสนุกแบบครบรสและน่าติดตามทุกตอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  งานอดิเรก
  13,957 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  ปัจจุบันนี้ สื่อบันเทิงจากฝั่งเกาหลีนับว่าเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งทางด้านงานเพลง รายการวาไรตี้ ภาพยนตร์ หรือแม้กระทั่งซีรีส์ที่หลายคนจะต้องตกหลุมรัก ด้วยพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ เพลงประกอบ นักแสดง รวมถึงความหลากหลายของแนวเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติกดราม่า คอมเมดี้ ระทึกขวัญ การแพทย์ หรือแนวสืบสวนสอบสวนที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องไม่แพ้กันฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนน่าดูที่แน่นไปด้วยคุณภาพ มาพร้อมกับพล็อตเรื่องแสนเข้มข้น ซึ่งบางเรื่องอาจจะสะท้อนมาจากเรื่องจริงในปัจจุบันและหยิบมาจิกกัดได้อย่างเจ็บแสบ จุดพลิกล็อกของเส้นเรื่อง การประชันบทบาทของตัวละครกันแบบจัดเต็ม รวมไปถึงความหักมุมหลอกคนดูได้อย่างแยบยล เรียกได้ว่าถ้าได้ดูไปหนึ่งตอนแล้ว ก็ยากที่จะทำใจไม่ดูต่อไม่ได้กันเลยทีเดียวค่ะ
  งานอดิเรก
  12,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังไทยตลก แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 คลายเครียด เบาสมอง รับประกันความฮาน้ำตาเล็ด
  20 อันดับ หนังไทยตลก แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 คลายเครียด เบาสมอง รับประกันความฮาน้ำตาเล็ด
  หนังตลก เป็นหนังที่หลายคนมักจะเลือกดูเพื่อผ่อนคลายความเครียดจากชีวิตประจำวัน เชื่อว่าหลายคนเมื่อดูหนังตลกประเทศอื่นแล้วอาจจะต้องใช้ความเข้าใจในการเข้าถึงมุกตลกเหล่านั้น แต่ถ้าเป็นหนังไทยตลก ก็ไม่ต้องกลัวว่ามุกตลกจะซับซ้อนเกินเข้าใจ เพราะความตลกส่วนใหญ่ก็มาจากเรื่องราวรอบตัวที่เราคุ้นเคยกันดี ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมารวบรวมสุดยอดหนังไทยตลก ๆ เอาไว้ให้คุณได้เลือกดูเวลาที่คุณอยากเปล่งเสียงหัวเราะและหาความครื้นเครงให้กับชีวิตหนังไทยตลกนั้นมีให้เลือกดูกันมากมายหลายเรื่อง แต่ก็ไม่ใช่ทุกเรื่องที่สามารถสร้างความเพลิดเพลินได้จริง ๆ บางครั้งเสียเวลาดูไปชั่วโมงกว่า ก็ยังพบแต่กับความตลกฝืดเคืองที่กลายเป็นเพิ่มความน่าเบื่อให้กับชีวิตแทน เพราะฉะนั้นเราก็เลยจัดทำลิสต์ 20 อันดับ หนังไทยตลกเรื่องเยี่ยมที่ผ่านการคัดสรรและการันตีโดยผู้ชมทั่วไปและนักวิจารณ์มาแล้วว่าสนุกครบรสและไม่ควรพลาด เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลานั่งดูหนังน่าเบื่อยาวยืดนั่นเอง
  งานอดิเรก
  6,943 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ต้นไม้มงคล ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปลูกแล้วร่มรื่น ตกแต่งห้องได้ พร้อมเสริมโชคทั้งด้านการงาน ความรัก การเงินและสุขภาพ
  10 อันดับ ต้นไม้มงคล ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปลูกแล้วร่มรื่น ตกแต่งห้องได้ พร้อมเสริมโชคทั้งด้านการงาน ความรัก การเงินและสุขภาพ
  ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ต้องยอมรับเลยว่า การปลูกต้นไม้เป็นหนึ่งในกระแสที่ได้รับความนิยมมากในหมู่คนไทย ไม่ว่าจะเป็นตามที่อยู่อาศัย บริษัทหรือห้างร้านต่าง ๆ ก็จะมีต้นไม้นานาชนิดประดับอยู่เสมอ โดยต้นไม้ที่นิยมปลูกตามสถานที่ต่าง ๆ นั้นส่วนมากจะเป็นต้นไม้มงคล เพราะคนไทยหลาย ๆ กลุ่มมีความเชื่อและค่านิยมเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ ด้วยความเชื่อที่ว่าหากต้นไม้เหล่านั้นถูกตั้งไว้ถูกทิศทางและปลูกในวันเวลาที่เหมาะสมแล้ว ก็จะยิ่งเสริมดวงและความมงคลให้กับชีวิตได้นั่นเองอย่างไรก็ตาม การปลูกต้นไม้นับว่าเป็นงานอดิเรกชิ้นหนึ่งที่ต้องอาศัยทั้งแรงกาย แรงใจและความคิดสร้างสรรค์ต่าง ๆ เพราะต้นไม้แต่ละประเภทมีขนาด สีสัน และจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่ต่างกันอีกด้วย หลายคนอาจคิดอยากจะปลูกต้นไม้มงคลเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ด้วยความแตกต่างของต้นไม้แต่ละชนิดจึงทำให้ตัดสินใจได้ยากว่าต้นไม้ชนิดไหนจะเหมาะสมกับการปลูกในพื้นที่ที่ต้องการและต้นไหนจะช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับคุณได้มากที่สุด ในวันนี้เราได้นำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกต้นไม้มงคล พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ต้นไม้มงคลที่ปลูกแล้วได้ทั้งความร่มรื่นและความเป็นมงคลมาฝากกันอีกด้วย ไปติดตามกันได้เลยครับ !
  งานอดิเรก
  1,100 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด