• 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"LEGO" ตัวต่อของเล่นที่หลาย ๆ คนรู้จักนั้น ถือเป็นของเล่นที่ได้รับความนิยมกันไปทั่วโลก ไม่ว่าใครต่างก็ต้องเคยเล่นกันมาบ้างใช่ไหมล่ะคะ เพราะ LEGO เป็นของเล่นที่สามารถต่อเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้ จึงช่วยกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ ได้อย่างดี เรียกได้ว่า เป็นของเล่นที่เหมาะสำหรับการเรียนรู้ของเด็กในแต่ละช่วงวัยมากเลยทีเดียว


ในปัจจุบัน LEGO ยังมี Collection ตัวการ์ตูนหรือตัวละครน่ารัก ๆ จาก Disney อย่างเช่น Elsa จาก “FROZEN” ออกวางจำหน่าย ซึ่งได้รับความนิยมจากเด็กผู้หญิงไม่น้อย และยังมีสินค้าที่มีการ Collaborate กับเกมยอดฮิตอีกมากมายเพื่อเอาใจน้อง ๆ ผู้ชาย ซึ่งในบทความนี้ เราได้รวบรวมลิสต์สินค้าของเล่นยอดฮิตตลอดการอย่าง “LEGO” รวมไปถึง 'วิธีการเลือก' ที่เหมาะสำหรับการเสริมทักษะแก่เด็ก ๆ มาให้คุณตรงนี้แล้วค่ะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 16-09-2020
 • 1,525 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือก LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก

คุณพ่อคุณแม่ทราบกันไหมคะว่า หลักในการเลือก LEGO สำหรับให้เด็ก ๆ นั้นมีอะไรบ้าง? หากใครที่ยังไม่เคยศึกษา เราได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ รวมไปถึงวิธีการเลือก LEGO ให้เหมาะสมกับช่วงวัยมาให้คุณตรงนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ

เลือกซีรีส์ให้เหมาะกับช่วงอายุของเด็ก

เนื่องจากตัวต่อ LEGO เป็นของเล่นที่ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนเล็ก ๆ หลายชิ้น ซึ่งหากเด็กเล็กเผลอกลืนเข้าคงเป็นเรื่องใหญ่ที่อันตรายมากแน่ ๆ ด้วยเหตุนี้ จึงมีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กเล็กที่ชิ้นส่วนของบล็อคตัวต่อจะมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าปกติเพื่อความปลอดภัย โดยวิธีเล่นก็จะมีความยากง่ายแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงอายุ ฉะนั้น เรามาดูหลักในการเลือก LEGO ให้เหมาะกับเด็กวัยต่าง ๆ กันเลยค่ะ

เลือก “LEGO Duplo” ที่มีชิ้นส่วนบล็อคขนาดใหญ่ให้เด็กวัย 1-3 ขวบ

เลือก “LEGO Duplo” ที่มีชิ้นส่วนบล็อคขนาดใหญ่ให้เด็กวัย 1-3 ขวบ

ความปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก และผู้ปกครองหลายท่านคงพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้เด็ก ๆ หยิบสิ่งของใด ๆ เข้าปากที่อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ ซึ่งเจ้า "LEGO Duplo" ตัวนี้ มีความปลอดภัยกับเด็กวัย 1-3 ขวบ อย่างแน่นอน เพราะได้รับการออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่ จึงทำให้ลูกน้อยของคุณไม่สามารถหยิบชิ้นส่วนเข้าปากได้


นอกจากจะมีความปลอดภัยสูงแล้ว ยังจับถือสะดวกและถอดแกะออกได้ง่ายกว่า LEGO ขนาดปกติ แม้จะเป็นเด็กน้อยที่ยังมีแรงไม่มากก็สามารถสนุกกับการต่อของเล่นนี้ได้ "LEGO Duplo" จึงเป็นของเล่นที่ช่วยเสริมทักษะให้แก่เด็กที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในหมู่เด็กเล็กและผู้ปกครองเสมอมา

เลือก “LEGO Juniors” ที่มีขนาดกำลังดีให้เด็กวัย 3-5 ขวบ

เลือก “LEGO Juniors” ที่มีขนาดกำลังดีให้เด็กวัย 3-5 ขวบ

น้อง ๆ ที่มีอายุ 3 ขวบขึ้นไปจะเริ่มโตขึ้นในระดับที่ผู้ปกครองค่อนข้างคลายความกังวลได้แล้วว่า ลูกจะแอบกินชิ้นส่วนของเล่น และอาจจะเริ่มอยากเล่นของเล่นที่มีระดับความยากมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองคนไหนที่ยังกังวลเรื่องขนาดของชิ้นส่วนบล็อคตัวต่อ และความยากในการต่ออยู่นั้น เราขอแนะนำ “LEGO Juniors” เลยค่ะ


ขนาดของชิ้นส่วนบล็อคของซีรีส์ Juniors นี้จะมีขนาดเล็กกว่ารุ่น Duplo แต่ใหญ่กว่า LEGO ขนาดปกติ ซึ่งเป็นขนาดที่เหมาะสมกับเด็กวัยกำลังโต ถึงแม้ว่าจำนวนผลิตภัณฑ์อาจจะมีให้เลือกไม่เยอะมากนัก แต่จำนวนชิ้นส่วนของบล็อคตัวต่อภายในกล่องก็มีอยู่อย่างมากมาย แถมราคายังสมเหตุสมผล จึงเป็นซีรีส์ที่สามารถตัดสินใจซื้อได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

เลือก “LEGO Classic” หรือ “LEGO City” ให้เด็กวัย 5 ขวบขึ้นไป

เลือก “LEGO Classic” หรือ “LEGO City” ให้เด็กวัย 5 ขวบขึ้นไป

เด็กอายุ 5 ขวบขึ้นไปจะสามารถเล่นบล็อคตัวต่อ LEGO ขนาดปกติได้โดยไม่มีปัญหา โดย LEGO Classic และ LEGO ทั่วไปจะมีตัวเลข "4-99" ระบุอยู่ที่กล่องผลิตภัณฑ์ จึงเหมาะสำหรับให้เด็กวัย 5 ขวบขึ้นไปได้เล่น หรือแม้แต่วัยผู้ใหญ่เองก็สามารถสนุกกับของเล่นตัวต่อนี้ได้


อย่างไรก็ตาม เด็กเพียงคนเดียวอาจจะไม่สามารถถอดชิ้นส่วนตัวต่อที่มีขนาดเล็กได้ เนื่องจากยังมีกำลังนิ้วไม่เพียงพอ ดังนั้น ขอแนะนำให้ผู้ปกครองร่วมมือกันสร้างสรรค์ผลงานตัวต่อร่วมกับน้อง ๆ ให้เสร็จสมบูรณ์ด้วยนะคะ

เพลิดเพลินกับตัวต่อที่เคลื่อนไหวได้ด้วย “LEGO Technic” และ “LEGO Mindstorms”

ในบรรดาซีรีส์ของ LEGO นอกจากจะมีตัวต่อตามปกติแล้ว ยังมีซีรีส์แนวต่อรถยนต์หรือยานพาหนะที่ผลิตมาให้ใช้งานกับมอเตอร์ได้ด้วย จึงทำให้สามารถวิ่งเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงราวกับรถวิทยุบังคับเลยค่ะ ความสนุกแบบนี้หาไม่ได้จาก LEGO ซีรีส์ทั่วไป รับรองว่า “LEGO Technic” นี้จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับการประกอบเครื่องยนต์อย่างแน่นอน


นอกจากนี้ อีกหนึ่งซีรีส์ที่เราอยากแนะนำก็คือ “LEGO Mindstorms” ซึ่งเป็นแนวประกอบหุ่นยนต์ที่ถูกอกถูกใจผู้ใหญ่หลายต่อหลายคน แม้แต่เด็ก ๆ วัย 7-8 ขวบก็สามารถเล่นสนุกกับซีรีส์นี้ได้เช่นกันค่ะ

มีลวดลายของตัวละครต่าง ๆ อยู่มากมาย!

นอกจาก LEGO ซีรีส์ทั่วไปที่มีรูปทรงหลากหลายแล้ว ยังมีรุ่นที่นำเอาตัวละครยอดนิยม หรือธีมต่าง ๆ มาวางจำหน่ายด้วยค่ะ เด็กบ้านไหนที่ชื่นชอบคาแรคเตอร์ตัวละครจากการ์ตูนดังเรื่องต่าง ๆ คงจะต้องถูกใจจนต่อได้ทั้งวันแน่นอนเลยค่ะ

ขอแนะนำซีรีย์ที่มาในธีม “รถหรือสัตว์”

ความสนุกของการเล่นตัวต่อ LEGO คือ สามารถต่อชิ้นส่วนต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ แต่ก็มีบางชิ้นส่วน เช่น ยานพาหนะหรือสัตว์ที่มาแบบสำเร็จรูป น้อง ๆ หนู ๆ ไม่ต้องต่อเองให้ยุ่งยาก ด้วยรูปทรงที่ถูกต่อมาอย่างเสร็จสรรพ ลดความซับซ้อน ง่ายต่อการจินตนาการของเด็ก ว่าจะต้องนำชิ้นส่วนนี้ไปต่อส่วนไหน ต่อให้เป็นเด็กที่ไม่เคยเล่น LEGO มาก่อนก็สามารถต่อได้โดยไม่มีปัญหาเลยค่ะ


LEGO ที่เป็นยานพาหนะบางรุ่นมีลูกเล่นเสริมให้ตรงส่วนล้อสามารถหมุนเคลื่อนที่ได้ ทำให้เด็กเล่นสนุกกับตัวต่อได้มากขึ้น ถึงแม้ว่าชิ้นส่วนเหล่านี้จะถูกประกอบมาให้ก่อนแล้ว แต่ก็สามารถนำมาจัดเรียงและประยุกต์ขึ้นมาใหม่ได้ตามใจ ซึ่งจะทำให้ได้ใช้จินตนาการอย่างเต็มที่และฝึกการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าของน้อง ๆ อีกด้วยค่ะ

ไม่ใช่แค่เด็กผู้ชายเท่านั้น แต่ซีรีย์สำหรับเด็กผู้หญิงก็มีอีกเพียบ!

ไม่ใช่แค่เด็กผู้ชายเท่านั้น แต่ซีรีย์สำหรับเด็กผู้หญิงก็มีอีกเพียบ!

ผู้ปกครองหลายคนอาจจะติดภาพว่าตัวต่อ LEGO เป็นของเล่นสำหรับเด็กผู้ชาย แต่จริง ๆ แล้ว เค้ามีสินค้าสำหรับเด็กผู้หญิงอยู่มากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตัวต่อเซ็ตสีพาสเทล, สีชมพูสดใสน่ารัก หรือ Collection ตัวการ์ตูน Disney Princess ก็มีวางขายอยู่เช่นกัน นอกจากนี้ ยังมี “LEGO Friends” ที่เหมาะกับกลุ่มเด็กผู้หญิงวัยประถมอีกด้วยค


ในซีรีส์ LEGO City จะประกอบไปด้วยสิ่งก่อสร้างอย่าง สถานีดับเพลิง หรือสถานีตำรวจ รวมถึงยานพาหนะต่าง ๆ รวมอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ถ้าเป็น LEGO Friends ล่ะก็ จะเต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างจำพวกสวนสนุก หรือร้านค้าซึ่งให้ความรู้สึกเพลิดเพลินและเหมาะกับความชอบของเด็กผู้หญิงมากกว่าค่ะ


นอกจากนี้ ยังมีตัวต่อที่มีตัวเลขพิมพ์อยู่บนชิ้นส่วน ทำให้เด็ก ๆ สามารถเล่นสนุกกับตัวเลขบนตัวต่อได้ ไม่ว่าจะเด็กผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถเพลิดเพลินไปกับซีรีส์ต่าง ๆ ของตัวต่อแสนสนุกนี้ได้ ซึ่งถือว่าเป็นเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของ LEGO เลยค่ะ

สนุกกับลูกเล่นต่าง ๆ ที่เป็นจุดเด่นของ LEGO

สนุกกับลูกเล่นต่าง ๆ ที่เป็นจุดเด่นของ LEGO

การต่อชิ้นส่วน LEGO ไม่ใช่แค่เพียงต่อแล้วนำมาตั้งไว้ธรรมดา ๆ เท่านั้น แต่คุณยังสามารถสนุกกับลูกเล่นต่าง ๆ ได้ด้วย เช่น ถ้าเป็นชิ้นส่วนอาคารก่อสร้าง ก็สามารถเปิด-ปิดประตูและหน้าต่าง หรือถ้าเป็นตัวต่อแนวยานอวกาศก็สนุกไปกับฐานปล่อยยานอวกาศได้ อาจกล่าวได้ว่า แต่ละผลิตภัณฑ์ก็มีลูกเล่นแตกต่างกันไป ก่อนจะซื้อต้องลองเช็กรายละเอียดดูก่อนค่ะ


หากเป็นกลุ่มเด็กเล็กที่ยังเล่นซีรีส์ “LEGO Duplo” อยู่ ควรให้ความสำคัญกับเรื่องของความปลอดภัยเป็นหลัก ไม่แนะนำให้เล่นชิ้นส่วนที่มีลูกเล่นซับซ้อนมากเกินไป อย่างไรก็ตาม คุณสามารถให้ลูกน้อยได้กระตุ้นสมองด้วยการเล่นตัวต่อที่มีลูกเล่นง่าย ๆ อย่างการเปิด-ปิดประตูก็ได้เช่นกันค่ะ

ใช้แผ่นแพลท LEGO เพื่อความสะดวกยิ่งขึ้น !

ตอนที่เริ่มต่อชิ้นส่วน LEGO ขอแนะนำให้ใช้งานแผ่นเพลท LEGO (LEGO Building Plate) เพื่อความสะดวกในการเล่นค่ะ เมื่อเริ่มตั้งตัวต่อจะได้เพลิดเพลินกับการประกอบชิ้นส่วนให้ลงล็อคอย่างง่ายดาย ไม่ทำให้ชิ้นส่วนกระจัดกระจาย หลังจากประกอบเสร็จสมบูรณ์ก็สามารถเคลื่อนย้ายไปเก็บรักษาไว้ในตู้ได้ด้วยค่ะ


แผ่นเพลท LEGO ของซีรีส์ “LEGO Classic” และ “LEGO Duplo” นั้นมีหลากหลายสีสันให้เลือกซื้อ เช่น สีเขียว, สีน้ำงิน และสีเทา ผลิตภัณฑ์นี้ยังเหมาะกับเด็กเล็ก เพราะจะทำให้น้อง ๆ สามารถต่อชิ้นส่วนได้ง่ายและสนุกมากขึ้น หากผู้ปกครองคนไหนมีแพลนว่าจะซื้อตัวต่อ LEGO ให้ลูกอยู่ล่ะก็ อย่าลืมพิจารณาซื้อแผ่นเพลทไปพร้อมกันด้วยนะคะ

10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนก็คงตื่นเต้นกับซีรีส์ต่าง ๆ ของตัวต่อ LEGO จนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะ แต่ก็อย่าลืมนะคะว่า สิ่งสำคัญที่สุด คือ ต้องยึดหลักการเลือกให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณตามที่เราได้แนะนำกันไปในข้างต้น เอาล่ะค่ะ ! มาดูกันดีกว่าว่า วันนี้คุณจะได้ตัวต่อ LEGO ซีรีส์ไหนไปฝากเด็ก ๆ ที่บ้านกันบ้าง

10
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไป
SeriesLEGO Friends
MotiveMia's House
ลูกเล่นเปิด-ปิดหลังคา/ประตู-หน้าต่างได้, สิ่งของเคลื่อนไหวได้
จำนวนชิ้นส่วน715 ชิ้น
9
เหมาะสำหรับช่วงอายุ เด็กอายุ 4 ปีขึ้นไป
SeriesLEGO Classic
Motiveตัวต่อพื้นฐาน
ลูกเล่นเปิด-ปิดประตูได้
จำนวนชิ้นส่วน790 ชิ้น
8
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 11 ปีขึ้นไป
SeriesLEGO Technic
MotiveTruck Model (4 x 4 X-Treme Off-Roader)
ลูกเล่นบังคับรถเคลื่อนที่ได้
จำนวนชิ้นส่วน958 ชิ้น
7
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 2 ปีขึ้นไป
SeriesLEGO Duplo
Motiveสัตว์ชนิดต่าง ๆ
ลูกเล่นไม่มี
จำนวนชิ้นส่วน9 ชิ้น
6
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 7 ปีขึ้นไป
SeriesLEGO City
Motiveตัวละคร, ฐานปล่อยจรวด (Launch Pad), จรวด, หุ่นยนต์, หอบังคับการบิน
ลูกเล่นเปิด-ปิดฐานปล่อยจรวดได้, เปิด-ปิดหน้าต่างหอบังคับการบินได้, รถโมโนเรลเคลื่อนที่ได้
จำนวนชิ้นส่วน837 ชิ้น
5
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 4-7 ปี
SeriesLEGO Juniors
MotiveHelicopter, หุ่นตำรวจ และ ผู้ร้าย, ตู้ ATM, กุญแจมือ
ลูกเล่นตู้ ATM เปิด-ปิดประตูได้, หุ่นตำรวจเข้าไปนั่งในเฮลิคอปเตอร์ได้
จำนวนชิ้นส่วน63 ชิ้น
4
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไป
SeriesLEGO Disney
Motiveตัวละครในเรื่อง Frozen, เครื่องประดับ
ลูกเล่นเปิด-ปิด/ล็อคลิ้นชักได้, หมุนตัวละครได้
จำนวนชิ้นส่วน300 ชิ้น
3
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 10 ปีขึ้นไป
SeriesLEGO Mindstorms
Motiveหุ่นยนต์
ลูกเล่นสร้างและควบคุมหุ่นยนต์
จำนวนชิ้นส่วน601 ชิ้น
2
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 9-14 ปีขึ้นไป
SeriesStar Wars™
Motiveตัวละครในเรื่อง STAR WARS, ยาน Imperial TIL Fighter
ลูกเล่นเปิด-ปิดยานได้
จำนวนชิ้นส่วน519 ชิ้น
1
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 2 ปีขึ้นไป
SeriesDuplo
Motiveตัวต่อพื้นฐาน, ตัวละคร, กระดานลื่น
ลูกเล่นเคลื่อนที่ตัวละครได้, สไลด์กระดานลื่น
จำนวนชิ้นส่วน53 ชิ้น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
LEGO® Emmet and Lucy's Visitors from the DUPLO® Planet 1

LEGO®

2
LEGO® Imperial TIL fighter™ 1

LEGO®

3
LEGO® Mindstorms® EV3 1

LEGO®

4
LEGO® Disney Princess - Elsa's Jewelry Box Creation 1

LEGO®

5
LEGO® Police Helicopter Chase 1

LEGO®

6
LEGO® Deep Space Rocket and Launch Control 1

LEGO®

7
LEGO® World Animals Theme 1

LEGO®

8
LEGO® 4X4 X-treme Off-Roader 1

LEGO®

9
LEGO® Large Creative Brick Box 1

LEGO®

10
LEGO® Mia's House 1

LEGO®

ชื่อสินค้า

Emmet and Lucy's Visitors from the DUPLO® Planet

Imperial TIL fighter™

Mindstorms® EV3

Disney Princess - Elsa's Jewelry Box Creation

Police Helicopter Chase

Deep Space Rocket and Launch Control

World Animals Theme

4X4 X-treme Off-Roader

Large Creative Brick Box

Mia's House

คุณสมบัติ

ให้เด็กเล็กฝึกใช้ทักษะความคิดสร้างสรรค์ ฝึกจำรูปทรงพื้นฐาน

ให้เด็ก ๆ ได้เข้าร่วมมหาสงครามแห่งจักรวาล จากภาพยนตร์ยอดฮิต

หุ่นยนต์อัจฉริยะ โมเดลที่คู่ควรแก่การฝึกทักษะสมองและจินตนาการ

เก็บสะสมเครื่องประดับสุดหวงไว้ในลิ้นชักปราสาทน้ำแข็งของ Elsa

ให้เด็ก ๆ ได้สวมบทบาทตำรวจยอดคุณธรรมไล่ล่าผู้ร้าย !

เดินทางท่องอวกาศอันไกลโพ้นเพื่อสำรวจดาวเคราะห์กับทีมสุดเจ๋ง !

เปิดจินตนาการกับบทเรียนแห่งสัตว์ป่า ฝึกพูดคุยและจดจำ

ส่งเสริมพัฒนาการและความคิดสร้างสรรค์ด้วยโมเดลของเล่นสุดเท่

สนุกกับชิ้นส่วนตัวต่อกล่องใหญ่จุใจ เพลิดเพลินได้ทุกวัย

เล่นสนุกกับบทบาทพ่อแม่ลูก ในบ้านแสนอบอุ่นกลางป่าใหญ่

ราคา1,380 บาท2,298 บาท23,000 บาท3,835 บาท550 บาท5,320 บาท455 บาท14,670 บาท2,600 บาท3,595 บาท
เหมาะสำหรับช่วงอายุเด็กอายุ 2 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 9-14 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 10 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 4-7 ปีเด็กอายุ 7 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 2 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 11 ปีขึ้นไป เด็กอายุ 4 ปีขึ้นไปเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไป
SeriesDuploStar Wars™LEGO MindstormsLEGO DisneyLEGO JuniorsLEGO CityLEGO DuploLEGO TechnicLEGO ClassicLEGO Friends
Motiveตัวต่อพื้นฐาน, ตัวละคร, กระดานลื่นตัวละครในเรื่อง STAR WARS, ยาน Imperial TIL Fighterหุ่นยนต์ตัวละครในเรื่อง Frozen, เครื่องประดับHelicopter, หุ่นตำรวจ และ ผู้ร้าย, ตู้ ATM, กุญแจมือตัวละคร, ฐานปล่อยจรวด (Launch Pad), จรวด, หุ่นยนต์, หอบังคับการบินสัตว์ชนิดต่าง ๆ Truck Model (4 x 4 X-Treme Off-Roader)ตัวต่อพื้นฐานMia's House
ลูกเล่นเคลื่อนที่ตัวละครได้, สไลด์กระดานลื่นเปิด-ปิดยานได้สร้างและควบคุมหุ่นยนต์เปิด-ปิด/ล็อคลิ้นชักได้, หมุนตัวละครได้ตู้ ATM เปิด-ปิดประตูได้, หุ่นตำรวจเข้าไปนั่งในเฮลิคอปเตอร์ได้เปิด-ปิดฐานปล่อยจรวดได้, เปิด-ปิดหน้าต่างหอบังคับการบินได้, รถโมโนเรลเคลื่อนที่ได้ไม่มีบังคับรถเคลื่อนที่ได้เปิด-ปิดประตูได้เปิด-ปิดหลังคา/ประตู-หน้าต่างได้, สิ่งของเคลื่อนไหวได้
จำนวนชิ้นส่วน53 ชิ้น519 ชิ้น601 ชิ้น300 ชิ้น63 ชิ้น837 ชิ้น9 ชิ้น958 ชิ้น790 ชิ้น715 ชิ้น
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตอนท้ายนี้แล้ว คุณพ่อคุณแม่คงพอจะทราบแล้วว่า การเลือกซื้อของเล่นตัวต่อ LEGO นั้นไม่ใช่เรื่องยากที่ผู้ใหญ่จะทำความเข้าใจเลยใช่ไหมคะ ถึงแม้ว่า LEGO จะมีหลากหลายซีรีส์และประเภทให้เลือกซื้อ แต่ถ้าเรายึดหลักการที่ได้อ่านไปข้างต้นแล้วล่ะก็ ไม่มีทางที่เด็ก ๆ ในบ้านจะไม่ถูกใจของเล่นชิ้นใหม่นี้อย่างแน่นอนค่ะ


และที่ลืมไม่ได้เลยค่ะ สิ่งสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงมากที่สุดก็คือ "ความปลอดภัย" ถึงแม้ตัวต่อ LEGO บางรุ่นจะไม่มีอันตรายกับเด็ก แต่ผู้ปกครองก็ควรจะอยู่ดูแลและเฝ้าสังเกตเด็ก ๆ อย่างใกล้ชิดนะคะ ถ้าจะให้ดีก็เล่นสนุกไปด้วยกันกับลูกเลยก็ได้ ถือเป็นการสร้างสัมพันธ์และสายใยที่ดีในครอบครัว แถมยังเป็นการย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กพร้อมกับลูก ๆ อีกด้วยเลยค่ะ !

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในบรรดาอุปกรณ์เครื่องเขียนทั้งหลาย สิ่งที่เราได้มีโอกาสใช้อยู่บ่อย ๆ ก็คงหนีไม่พ้นดินสอกดใช่มั้ยล่ะคะ ตั้งแต่แบรนด์มาตรฐานที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Zebra, Pilot, Rotring ต่างก็มีวางขายอยู่ทั่วไป หรือจะเป็นซีรีย์ที่เน้นสำหรับการใช้งานเฉพาะอย่าง Kurutoga, DelGuard ก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ ช่วงหลังมานี้ดินสอกดสำหรับร่างแบบที่มักจะให้อิมเมจของความโปรอย่างเช่น ดินสอกดหัวขนาด 0.3 มิลลิเมตร ก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเหมือนกันครั้งนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อดินสอกดยอดนิยมกันและจะขอแนะนำ 10 อันดับดินสอกดว่ายี่ห้อไหนดีที่น่าซื้อ ว่าแล้วก็ลองเริ่มหาดินสอกดที่ถูกใจกันได้เลยค่ะ
  งานอดิเรก
  19,227 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โดรน / โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพ
  10 อันดับ โดรน / โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพ
  โดรน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้เราสนุกสนานไปกับการถ่ายภาพทางอากาศหรือภาพมุมสูงได้อย่างง่ายดาย หลายคนสนใจซื้อโดรนเพื่อมาทำ VLOG เรื่องราวการท่องเที่ยวของตัวเองกันมากขึ้น ทำให้ช่วงหลัง ๆ มานี้ก็เลยมีทั้งโดรนที่เน้นราคาย่อมเยาไปจนถึงรุ่นที่เน้นการใช้งานอย่างระดับมือโปรวางขายอยู่ในตลาด แต่ถึงอย่างนั้นถ้าจะต้องเลือกซื้อโดรนสักหนึ่งตัวก็ยังเลือกไม่ค่อยถูกใช่ไหมล่ะคะ ว่าจะเป็นรุ่นที่เน้นขนาดพกพาง่ายหรือกล้องควรมีความคมชัดเท่าไหร่ดี จริง ๆ แล้วมีอีกหลายอย่างที่ต้องคำนึงถึงเลยล่ะค่ะวันนี้เราเลยจะมาทำการเปรียบเทียบโดรนที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ รีวิวจากอินเทอร์เน็ต ราคา รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งาน แล้วทำการจัดอันดับออกมาเป็นโดรนยอดนิยมให้ทุกคนได้ลองอ่านแล้วเลือกซื้อกันค่ะ โดยเราจะจัดอันดับแยกเป็นสำหรับผู้เล่นมือใหม่ และสำหรับผู้เล่นมืออาชีพที่พอจะมีประสบการณ์ในการใช้โดรนมาบ้างแล้ว ลองติดตามกันดูนะคะ
  งานอดิเรก
  21,077 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ไม่ได้มีเพียงเด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ “ดินสอสี” หรือที่เรารู้จักกันในนาม “สีไม้” ผู้สร้างสรรค์งานศิลป์จำนวนไม่น้อยก็หันมาสร้างสรรค์ผลงานด้วยสีไม้ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นล่ะ สีไม้เดี๋ยวนี้ไม่ได้มีแค่ยี่ห้อที่เราได้ยินบ่อย ๆ ตอนเด็ก ๆ อย่าง ตราม้า และ Master Art เท่านั้น แต่ยังมีหลากหลายแบรนด์ดังคุณภาพสูง ตบเท้าออกสินค้าดี ๆ มาวางจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันสีไม้พัฒนาไปมากและถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย มีหลากหลายรูปแบบ มีเฉดสีต่าง ๆ ให้เลือกใช้ตั้งแต่ 12 เฉดสีไปจนถึง 500 เฉดสี อีกทั้งยังมีผลิตมาในรูปแบบสีไม้ระบายน้ำอีกด้วย แค่เพียงใช้พู่กันจุ่มน้ำหมาด ๆ ปาดไปบนสีที่ระบายไว้ ก็จะกลายเป็นภาพสีน้ำได้ทันทีเป็นอย่างไรบ้างคะ มีหลากหลายแบบจนเลือกกันไม่ถูกเลยใช่มั้ยคะ แล้วสีไม้แบบไหนล่ะที่เหมาะกับเราและเราควรซื้อ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลซึ่งจะเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้อสีไม้พร้อมจัดอันดับสีไม้ยอดฮิตขายดีที่สามารถหาซื้อได้สะดวกตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากคุณผู้อ่านอีกด้วย
  งานอดิเรก
  35,872 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรมสีน้ำ หรือเหล่าศิลปินและนักวาดทั้งหลายแล้ว เราเชื่อว่าทุกคนล้วนต้องการแสวงหาอุปกรณ์ดี ๆ เพื่อนำมาเนรมิตงานศิลปะที่มีคุณภาพ และสื่อถึงความงามของผลงานได้มากยิ่งขึ้น ซึ่ง "จานสีน้ำ" ก็ถือเป็นอุปกรณ์ลำดับแรก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นอุปกรณ์หลักที่ใช้ในการผสมสี เพื่อให้ได้สีที่ตรงกับความต้องการและตามสไตล์การวาดของคุณ ทั้งยังสามารถเก็บสีที่ผสมไว้ใช้ในคราวต่อไป เพื่อความสะดวกรวดเร็วและประหยัดสีที่ใช้ในการวาดภาพได้ด้วย แต่จานสีน้ำที่วางขายอยู่ในปัจจุบันนั้น ก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งจานสีน้ำแบบกล่อง จานสีน้ำแบบที่มีหลายช่อง และจานสีน้ำแบบเสริม ทำให้นักวาดมือใหม่หลายคนอาจจะยังสับสนว่า ควรเลือกแบบไหนดีใช่ไหมครับ ?ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกจานสีน้ำที่เหมาะสมกับผลงานและสไตล์ของคุณ พร้อมทั้งรีวิวจานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยให้คุณได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยจะมีทั้งจานสีน้ำพลาสติก จานสีน้ำเซรามิก จานสีน้ำสเตนเลส และจานสีน้ำอะลูมิเนียมครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาเริ่มอ่านกันเลยครับ
  งานอดิเรก
  3,687 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แผนที่โลกมีความสำคัญอย่างไร ? แน่นอนว่าตอนที่เราเป็นเด็กต้องรู้สึกว่า “โลก” ของเรานั้นกว้างใหญ่เกินกว่าที่เราจะมองเห็นได้ทั้งหมด และยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจและอยากจะค้นหา ว่าโลกกว้างนั้นเป็นอย่างไร แต่ละประเทศอยู่ตำแหน่งไหนบ้าง, มีทั้งหมดกี่ประเทศ, ภูมิประเทศเป็นอย่างไร และกว้างใหญ่แค่ไหน ซึ่งเราจะไม่มีทางรู้ข้อมูลเหล่านี้เลยหากไม่มีแผนที่โลก โดยเฉพาะในยุคแห่งการสำรวจซึ่งการได้เรียนรู้แผนที่โลกและประเทศต่าง ๆ ถือเป็นสิ่งที่ดีโดยเฉพาะเด็ก ๆ เพราะจะทำให้เด็กได้เสริมสร้างความคิดและจินตนาการต่าง ๆ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีเลือกแผนที่โลก และตำแหน่งของการวางเพื่อให้เด็กและผู้ใหญ่ได้เรียนรู้มากที่สุด นอกจากนี้ยังแนะนำ 10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วยค่ะ
  งานอดิเรก
  5,666 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถของเล่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รถหลายชนิดที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ
  10 อันดับ รถของเล่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รถหลายชนิดที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ
  "รถของเล่น" หนึ่งในของเล่นยอดฮิตสำหรับเด็ก ๆ ทุกยุคทุกสมัย เชื่อว่าผู้ใหญ่หลายคนก็ต้องเคยเล่นรถของเล่นในสมัยเด็ก ๆ มากันทุกคนแน่นอน ในปัจจุบันรถของเล่นมีหลายรูปแบบและหลากหลายยี่ห้อให้เลือกมากมาย อย่างเช่น ยี่ห้อ Hot Wheels หรือ Tomica รถของเล่นนั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่ให้เด็ก ๆ ได้เล่นอย่างเพลิดเพลินสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ในการช่วยฝึกพัฒนาการเรียนรู้ของระบบสมอง, การมองเห็น, การได้ยิน พร้อมด้วยพัฒนาการทางกล้ามเนื้อ เช่น ฝึกกล้ามเนื้อมือของเด็ก แถมยังเป็นการจุดประกายให้เกิดงานอดิเรกที่ดี เช่น การสะสมรถของเล่นสำหรับเด็ก ๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ การเล่นรถของเล่นยังทำให้เด็กได้ซึมซับถึงลักษณะอาชีพที่เขาใฝ่ฝันในอนาคตได้เช่นกัน เช่น รถดับเพลิง, รถบรรทุก, รถบัส, รถถัง เป็นต้น บทความในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับรถของเล่นให้มากขึ้น พร้อมด้วยอันดับรถของเล่นที่กำลังฮิตในหมู่เด็ก ๆ อยู่ในปัจจุบัน รวมไปถึงสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อรถของเล่นเพื่อที่จะได้รถของเล่นที่เหมาะสมกับลูก ๆ ของคุณมากที่สุด เช่น ขนาดและวัสดุที่เหมาะสมสำหรับเด็ก ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ!
  งานอดิเรก
  2,007 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟฉายดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไฟฉายดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดำน้ำถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมากและให้ความสนใจกันในปัจจุบัน หลาย ๆ คนเริ่มไปหัดดำน้ำเพื่อความสนุกสนานและเพิ่มประสบการณ์ผจญภัย รวมถึงอีกหลาย ๆ คนที่ไปเรียนดำน้ำอย่างจริงจังเป็นหลักสูตรเพื่อให้ได้ใบประกาศนียบัตรหรือใบอนุญาตโดยเฉพาะ คนที่เข้าสู่วงการดำน้ำทุกคนคงพอทราบกันดีว่า อุปกรณ์สำหรับดำน้ำนั้นมีหลากหลายเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นแว่นตาดำน้ำ ชุดดำน้ำ ตีนกบ ฯลฯ แต่หากคุณเป็นคนรักการดำน้ำลึกเป็นชีวิตจิตใจและอยากจะมองเห็นใต้น้ำที่ลึกมากขึ้นได้ชัดเจน ไฟฉายดำน้ำถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวโดยไฟฉายดำน้ำนี้ ถือเป็นสินค้าที่มีวางจำหน่ายค่อนข้างหลากหลายในท้องตลาด ซึ่งหากเราไม่มีความรู้ในเรื่องนี้ดีพอก็อาจจะพลาดซื้อสินค้าไม่ได้คุณภาพได้ แต่หายห่วงได้เลยครับ เพราะในบทความนี้ เราจะพาคุณไปศึกษาสิ่งที่จำเป็นที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อไฟฉายดำน้ำผ่านวิธีการเลือกไฟฉายดำน้ำที่ถูกต้อง รวมไปถึง 10 อันดับไฟฉายดำน้ำยอดนิยมที่เราคัดสรรมาเป็นอย่างดี ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  งานอดิเรก
  599 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ของเล่นเสริมพัฒนาการของเด็ก ๆ
  10 อันดับ บล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ของเล่นเสริมพัฒนาการของเด็ก ๆ
  "บล็อกไม้" ได้รับความนิยมอย่างสูงในฐานะของเล่นเสริมพัฒนาการ เด็ก ๆ สามารถเล่นสนุกด้วยการนำชิ้นส่วนบล็อกมาต่อกัน หรือต่อให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ตามการ์ดโจทย์ (Task Card) เช่น ต่อเป็นอาคารบ้านเมือง ของเล่นประเภทนี้มีประโยชน์ในการฝึกสมาธิ ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็ก เรียนรู้เรื่องสีและรูปทรง เหมาะกับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 10-12 เดือน ซึ่งบล็อกไม้นั้นมักจะถูกใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนในระดับโรงเรียนอนุบาลและประถมศึกษา นอกจากนี้ โรงเรียนบางแห่งยังใช้การนับบล็อกเป็นข้อสอบเข้าชั้นประถมศึกษาด้วย เพราะการเล่นบล็อกไม้จะทำให้เด็ก ๆ เพลิดเพลินไปกับการนับเลข เป็นการปลูกฝังด้านวิชาการควบคู่ไปกับการส่งเสริมจินตนาการ จึงทำให้ "บล็อกไม้" กลายเป็นของเล่นยอดฮิตสำหรับผู้ปกครองที่อยากให้ลูก ๆ "หลงรักคณิตศาสตร์และการคำนวณ !"อย่างไรก็ตาม เนื่องจากบล็อกไม้ที่วางขายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบบ หลายดีไซน์ อาจจะทำให้คุณผู้อ่านตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกแบบไหนที่ปลอดภัยต่อเด็กดีใช่ไหมล่ะคะ ? ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำหลักการเลือกบล็อกไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อการเรียนรู้และเหมาะสมกับเด็ก ๆ ที่บ้าน รวมไปถึงแนะนำสินค้าที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้เพื่อความสะดวกของคุณอีกด้วย
  งานอดิเรก
  512 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องส่องทางไกล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องส่องทางไกล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้องส่องทางไกลจัดว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่สามารถใช้งานได้ในหลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการส่องดูนก ดูดาว หรือแม้กระทั่งชมคอนเสิร์ต อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภท เช่น แบบกำลังขยายสูง, แบบขนาดพกพา, แบบกันน้ำ หรือประเภทที่สามารถอัดวิดีโอและถ่ายรูปได้ จึงอาจทำให้หลายคนสงสัยว่า ควรใช้กล้องส่องทางไกลประเภทไหนสำหรับการใช้งานแต่ละแบบดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องส่องทางไกล รวมไปถึงจัด 10 อันดับกล้องส่องทางไกลยอดนิยมที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ เพื่อให้คุณได้กล้องส่องทางไกลคุณภาพดีไปใช้งานสักตัว ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยครับ !
  งานอดิเรก
  588 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ไม่ได้มีเพียงเด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ “ดินสอสี” หรือที่เรารู้จักกันในนาม “สีไม้” ผู้สร้างสรรค์งานศิลป์จำนวนไม่น้อยก็หันมาสร้างสรรค์ผลงานด้วยสีไม้ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นล่ะ สีไม้เดี๋ยวนี้ไม่ได้มีแค่ยี่ห้อที่เราได้ยินบ่อย ๆ ตอนเด็ก ๆ อย่าง ตราม้า และ Master Art เท่านั้น แต่ยังมีหลากหลายแบรนด์ดังคุณภาพสูง ตบเท้าออกสินค้าดี ๆ มาวางจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันสีไม้พัฒนาไปมากและถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย มีหลากหลายรูปแบบ มีเฉดสีต่าง ๆ ให้เลือกใช้ตั้งแต่ 12 เฉดสีไปจนถึง 500 เฉดสี อีกทั้งยังมีผลิตมาในรูปแบบสีไม้ระบายน้ำอีกด้วย แค่เพียงใช้พู่กันจุ่มน้ำหมาด ๆ ปาดไปบนสีที่ระบายไว้ ก็จะกลายเป็นภาพสีน้ำได้ทันทีเป็นอย่างไรบ้างคะ มีหลากหลายแบบจนเลือกกันไม่ถูกเลยใช่มั้ยคะ แล้วสีไม้แบบไหนล่ะที่เหมาะกับเราและเราควรซื้อ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลซึ่งจะเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้อสีไม้พร้อมจัดอันดับสีไม้ยอดฮิตขายดีที่สามารถหาซื้อได้สะดวกตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากคุณผู้อ่านอีกด้วย
  งานอดิเรก
  35,872 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในบรรดาอุปกรณ์เครื่องเขียนทั้งหลาย สิ่งที่เราได้มีโอกาสใช้อยู่บ่อย ๆ ก็คงหนีไม่พ้นดินสอกดใช่มั้ยล่ะคะ ตั้งแต่แบรนด์มาตรฐานที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Zebra, Pilot, Rotring ต่างก็มีวางขายอยู่ทั่วไป หรือจะเป็นซีรีย์ที่เน้นสำหรับการใช้งานเฉพาะอย่าง Kurutoga, DelGuard ก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ ช่วงหลังมานี้ดินสอกดสำหรับร่างแบบที่มักจะให้อิมเมจของความโปรอย่างเช่น ดินสอกดหัวขนาด 0.3 มิลลิเมตร ก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเหมือนกันครั้งนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อดินสอกดยอดนิยมกันและจะขอแนะนำ 10 อันดับดินสอกดว่ายี่ห้อไหนดีที่น่าซื้อ ว่าแล้วก็ลองเริ่มหาดินสอกดที่ถูกใจกันได้เลยค่ะ
  งานอดิเรก
  19,227 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โดรน / โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพ
  10 อันดับ โดรน / โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพ
  โดรน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้เราสนุกสนานไปกับการถ่ายภาพทางอากาศหรือภาพมุมสูงได้อย่างง่ายดาย หลายคนสนใจซื้อโดรนเพื่อมาทำ VLOG เรื่องราวการท่องเที่ยวของตัวเองกันมากขึ้น ทำให้ช่วงหลัง ๆ มานี้ก็เลยมีทั้งโดรนที่เน้นราคาย่อมเยาไปจนถึงรุ่นที่เน้นการใช้งานอย่างระดับมือโปรวางขายอยู่ในตลาด แต่ถึงอย่างนั้นถ้าจะต้องเลือกซื้อโดรนสักหนึ่งตัวก็ยังเลือกไม่ค่อยถูกใช่ไหมล่ะคะ ว่าจะเป็นรุ่นที่เน้นขนาดพกพาง่ายหรือกล้องควรมีความคมชัดเท่าไหร่ดี จริง ๆ แล้วมีอีกหลายอย่างที่ต้องคำนึงถึงเลยล่ะค่ะวันนี้เราเลยจะมาทำการเปรียบเทียบโดรนที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ รีวิวจากอินเทอร์เน็ต ราคา รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งาน แล้วทำการจัดอันดับออกมาเป็นโดรนยอดนิยมให้ทุกคนได้ลองอ่านแล้วเลือกซื้อกันค่ะ โดยเราจะจัดอันดับแยกเป็นสำหรับผู้เล่นมือใหม่ และสำหรับผู้เล่นมืออาชีพที่พอจะมีประสบการณ์ในการใช้โดรนมาบ้างแล้ว ลองติดตามกันดูนะคะ
  งานอดิเรก
  21,077 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แผนที่โลกมีความสำคัญอย่างไร ? แน่นอนว่าตอนที่เราเป็นเด็กต้องรู้สึกว่า “โลก” ของเรานั้นกว้างใหญ่เกินกว่าที่เราจะมองเห็นได้ทั้งหมด และยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจและอยากจะค้นหา ว่าโลกกว้างนั้นเป็นอย่างไร แต่ละประเทศอยู่ตำแหน่งไหนบ้าง, มีทั้งหมดกี่ประเทศ, ภูมิประเทศเป็นอย่างไร และกว้างใหญ่แค่ไหน ซึ่งเราจะไม่มีทางรู้ข้อมูลเหล่านี้เลยหากไม่มีแผนที่โลก โดยเฉพาะในยุคแห่งการสำรวจซึ่งการได้เรียนรู้แผนที่โลกและประเทศต่าง ๆ ถือเป็นสิ่งที่ดีโดยเฉพาะเด็ก ๆ เพราะจะทำให้เด็กได้เสริมสร้างความคิดและจินตนาการต่าง ๆ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีเลือกแผนที่โลก และตำแหน่งของการวางเพื่อให้เด็กและผู้ใหญ่ได้เรียนรู้มากที่สุด นอกจากนี้ยังแนะนำ 10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วยค่ะ
  งานอดิเรก
  5,666 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรมสีน้ำ หรือเหล่าศิลปินและนักวาดทั้งหลายแล้ว เราเชื่อว่าทุกคนล้วนต้องการแสวงหาอุปกรณ์ดี ๆ เพื่อนำมาเนรมิตงานศิลปะที่มีคุณภาพ และสื่อถึงความงามของผลงานได้มากยิ่งขึ้น ซึ่ง "จานสีน้ำ" ก็ถือเป็นอุปกรณ์ลำดับแรก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นอุปกรณ์หลักที่ใช้ในการผสมสี เพื่อให้ได้สีที่ตรงกับความต้องการและตามสไตล์การวาดของคุณ ทั้งยังสามารถเก็บสีที่ผสมไว้ใช้ในคราวต่อไป เพื่อความสะดวกรวดเร็วและประหยัดสีที่ใช้ในการวาดภาพได้ด้วย แต่จานสีน้ำที่วางขายอยู่ในปัจจุบันนั้น ก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งจานสีน้ำแบบกล่อง จานสีน้ำแบบที่มีหลายช่อง และจานสีน้ำแบบเสริม ทำให้นักวาดมือใหม่หลายคนอาจจะยังสับสนว่า ควรเลือกแบบไหนดีใช่ไหมครับ ?ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกจานสีน้ำที่เหมาะสมกับผลงานและสไตล์ของคุณ พร้อมทั้งรีวิวจานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยให้คุณได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยจะมีทั้งจานสีน้ำพลาสติก จานสีน้ำเซรามิก จานสีน้ำสเตนเลส และจานสีน้ำอะลูมิเนียมครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาเริ่มอ่านกันเลยครับ
  งานอดิเรก
  3,687 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ของเล่นเสริมพัฒนาการของเด็ก ๆ
  10 อันดับ บล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ของเล่นเสริมพัฒนาการของเด็ก ๆ
  "บล็อกไม้" ได้รับความนิยมอย่างสูงในฐานะของเล่นเสริมพัฒนาการ เด็ก ๆ สามารถเล่นสนุกด้วยการนำชิ้นส่วนบล็อกมาต่อกัน หรือต่อให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ตามการ์ดโจทย์ (Task Card) เช่น ต่อเป็นอาคารบ้านเมือง ของเล่นประเภทนี้มีประโยชน์ในการฝึกสมาธิ ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็ก เรียนรู้เรื่องสีและรูปทรง เหมาะกับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 10-12 เดือน ซึ่งบล็อกไม้นั้นมักจะถูกใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนในระดับโรงเรียนอนุบาลและประถมศึกษา นอกจากนี้ โรงเรียนบางแห่งยังใช้การนับบล็อกเป็นข้อสอบเข้าชั้นประถมศึกษาด้วย เพราะการเล่นบล็อกไม้จะทำให้เด็ก ๆ เพลิดเพลินไปกับการนับเลข เป็นการปลูกฝังด้านวิชาการควบคู่ไปกับการส่งเสริมจินตนาการ จึงทำให้ "บล็อกไม้" กลายเป็นของเล่นยอดฮิตสำหรับผู้ปกครองที่อยากให้ลูก ๆ "หลงรักคณิตศาสตร์และการคำนวณ !"อย่างไรก็ตาม เนื่องจากบล็อกไม้ที่วางขายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบบ หลายดีไซน์ อาจจะทำให้คุณผู้อ่านตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกแบบไหนที่ปลอดภัยต่อเด็กดีใช่ไหมล่ะคะ ? ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำหลักการเลือกบล็อกไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อการเรียนรู้และเหมาะสมกับเด็ก ๆ ที่บ้าน รวมไปถึงแนะนำสินค้าที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้เพื่อความสะดวกของคุณอีกด้วย
  งานอดิเรก
  512 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด