• 10 อันดับ บลัชออนแบบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ บลัชออนแบบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ บลัชออนแบบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ บลัชออนแบบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ บลัชออนแบบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ บลัชออนแบบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เอกลักษณ์ของบลัชออนแบบน้ำ คือ เนื้อบางเบา ใช้งานง่าย และให้ฟินิชลุคเป็นธรรมชาติ แก้มแลดูมีสุขภาพดีเหมือนผิวดีมาตั้งแต่เกิด จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการความแนบเนียนมากเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับบลัชออนแบบฝุ่น แบบน้ำยังมีจำนวนน้อยกว่ามาก ทำให้ไม่ค่อยมีใครแนะนำวิธีการเลือกซื้อเท่าไร วันนี้ผู้เขียนเลยขอรวบรวมเนื้อหาและสรุปมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน


นอกจากนี้ผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าต่าง ๆ และเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคา และรีวิว ก่อนจะทำการเปรียบเทียบจนเหลือเพียง "10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี" เพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อของที่มีคุณภาพให้กับตัวเอง โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-01-2020
 • 53 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกบลัชออนแบบน้ำ

การเลือกบลัชออนแบบน้ำมีจุดที่ต้องพิจารณาทั้งหมด 3 ข้อใหญ่ ๆ ด้วยกัน เรามาเริ่มดูข้อแรกกันเลยค่ะ

เลือกซื้อสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวของคุณ เพื่อพวงแก้มที่ดูระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติ

จุดประสงค์ของบลัชออน คือ การเพิ่มสีเลือดฝาดให้กับพวงแก้ม ให้ใบหน้าดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ดังนั้นคุณจึงควรเลือกเฉดสีที่เข้ากับคุณได้มากที่สุด โดยมีรายละเอียดดังนี้เลยค่ะ

เลือกสีที่เข้ากับสีผิวของคุณ

เลือกสีที่เข้ากับสีผิวของคุณ

อันดับแรกที่ต้องคำนึง คือ "เฉดสี" แนะนำให้เลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีเลือดฝาดของคุณนะคะ ซึ่งถ้าใครไม่รู้ว่าสีเลือดฝาดของตัวเองเป็นอย่างไร ให้ลองหยิกแก้มตัวเองเบา ๆ ดูค่ะ สีที่เห็นก็คือสีเลือดฝาดของคุณ จากนั้นให้คำนึงถึงความแน่นของเม็ดสี บลัชออนแบบน้ำที่ดีควรจะมีเม็ดสีที่แน่น แม้ใช้เพียงนิดเดียวก็สามารถเกลี่ยได้ทั่วทั้งพวงแก้ม อย่างไรก็ตามต้องระวังปริมาณที่ใช้ด้วยนะคะ เพราะถ้ามากเกินไปก็จะดูไม่เป็นธรรมชาติเอาได้


บลัชออนแบบน้ำมีเนื้อที่บางเบา ทำให้สามารถเพิ่มความเข้มได้ง่าย จึงควบคุมการใช้ได้ง่ายกว่าแบบฝุ่น ทำให้เหมาะกับมือใหม่หัดแต่งหน้าที่ยังไม่แม่นยำเรื่องการกะความเข้มของบลัชออน อย่างไรก็ตามก็ต้องระวังการลงพลาดด้วยนะคะ เพราะบลัชออนสูตรน้ำถ้าลงผิดไปแล้วจะแก้ยากกว่าแบบฝุ่น

เลือกสีให้เข้ากับเมคอัพลุคหรือบุคลิกที่ต้องการ

เลือกสีให้เข้ากับเมคอัพลุคหรือบุคลิกที่ต้องการ

นอกจากเฉดสีที่ใกล้เคียงกับเลือดฝาดเรายังสามารถเลือกใช้โทนสีอื่น ๆ ได้อีกค่ะ โดยให้คำนึงจาก "สีผิว" ของคุณ หากคุณมีผิวโทนเหลือง ให้ซื้อบลัชออนที่มีสีโทนส้มหรือจะเป็นชมพูอมส้มก็ได้ เพราะจะเข้ากับสีผิวได้ดีกว่า ในทางตรงกันข้ามหากคุณมีผิวโทนชมพูให้ใช้บลัชออนโทนสีชมพูแทนค่ะ


นอกจากนี้สีของบลัชออนยังทรงผลต่อเมคอัพลุคหรือภาพลักษณ์ของคุณอีกด้วยค่ะ โดยผู้เขียนขออนุญาตแบ่งออกเป็น 3 โทนสีใหญ่ ๆ ดังนี้

 • โทนแดง : ให้ความรู้สึกเซ็กซี่ แนะนำสำหรับวันออกเดท
 • โทนส้ม : ช่วยให้ใบหน้าดูสดใสแลดูมีชีวิตชีวา สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้
 • โทนชมพู : ช่วยให้คุณดูเป็นสาวน่ารักอ่อนหวาน เหมาะกับคนที่ต้องการลุคใส ๆ

ซื้อรุ่นที่กันน้ำ กันเหงื่อและติดทนนาน

ซื้อรุ่นที่กันน้ำ กันเหงื่อและติดทนนาน

อีกหนึ่งในคุณสมบัติที่คุณต้องให้ความสำคัญ คือ "การติดทนนาน" นั่นเองค่ะ เพราะคงไม่มีใครอยากให้เมคอัพเลือนหายระหว่างวันจนต้องมานั่งเติมบ่อย ๆ หรอกใช่ไหมคะ ซึ่งก่อนอื่นต้องบอกว่าบลัชออนแบบน้ำก็ค่อนข้างจะติดทนอยู่แล้วค่ะเมื่อเทียบกับแบบฝุ่น แต่บางรุ่นก็เพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้นไปอีกด้วยการเป็นสูตร Tint ทำให้บลัชออนติดทนนาน แม้จะถูกเหงื่อหรือการซับหน้าหลาย ๆ ครั้งก็ยังเอาอยู่


เกร็ดน่ารู้ : หากคุณเป็นคนผิวมัน ประสิทธิภาพของบลัชออนก็จะลดลงไปอีกนะคะ เพราะน้ำมันทำให้บลัชออนเลือนหายได้ง่าย

เลือกรุ่นที่เนื้อเกลี่ยง่าย เบลนด์สีแล้วสวยงาม และพกพาง่าย

แม้จะมีเนื้อที่เหลวเหมือนน้ำเหมือนกัน แต่แต่ละรุ่นมีความหนืดไม่เท่ากันค่ะ ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้ส่งผลต่อความยากง่ายในการเกลี่ย นอกจากนี้บลัชออนแบบน้ำยังมีหลายแพ็กเกจอีกด้วย เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง

เนื้อบางเบา ง่ายต่อการเกลี่ย

เนื้อบางเบา ง่ายต่อการเกลี่ย

เพราะจุดเด่นของบลัชออนแบบน้ำ คือ ให้ฟินิชลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ เหมือนเลือดฝาดออกมาจากภายใน ดังนั้นเนื้อบลัชจึงควรบางเบา เพื่อช่วยให้เกลี่ยง่าย สีกระจายตัวได้ดีและดูสม่ำเสมอเท่ากันทั้งพวงแก้ม 


ในทางตรงกันข้ามถ้าเนื้อค่อนข้างหนืดจะทำให้เบลนด์สียาก ต้องอาศัยเทคนิคถึงจะเกลี่ยให้สีกระจายตัวได้ดี ดังนั้นจึงไม่แนะนำให้มือใหม่เลือกใช้นะคะ

เลือกแพ็กเกจที่ใช้งานง่าย

เลือกแพ็กเกจที่ใช้งานง่าย

หลายคนมักจะไม่ให้ความสำคัญกับแพ็กเกจของบลัชออนเท่าไร เพราะคิดว่าไม่มีผลต่อฟินิชลุค แต่จริง ๆ แล้วกลับมีผลต่อการใช้งานค่ะ เพราะถ้าแพ็กเกจไม่เหมาะกับการใช้งานของคุณก็จะทำให้คุณไม่อยากใช้ต่อ นอกจากนี้ยังมีผลต่อเรื่องความสะอาดอีกด้วยนะคะ


แพ็กเกจส่วนใหญ่ของผลิตภัณฑ์นี้จะมีอยู่ 2 แบบด้วยกัน ได้แก่ แบบหัวแปรงพู่กัน ซึ่งคล้ายกับยาทาเล็บ และแบบหัวลิปสติกจิ้มจุ่ม หลาย ๆ แบรนด์ก็ได้ผลิตแพ็กเกจแบบนี้ออกมา โดยหัวแปรงแบบนี้จะช่วยให้ควบคุมปริมาณของบลัชได้ง่าย และสามารถแต้มบนแก้มได้โดยตรง จึงเหมาะกับมือใหม่ที่เพิ่งใช้บลัชแบบนี้


อีกแพ็กเกจหนึ่งที่ค่อนข้างหลากหลาย คือ แบบหัวปั๊มค่ะ ข้อดีของแบบนี้คือตัวบลัชออนจะถูกเก็บรักษาให้สะอาดอยู่ตลอดเวลา ทำให้คุณไม่ต้องกังวลกับสิ่งสกปรก แต่ข้อเสีย คือ ควบคุมปริมาณที่จะใช้ยาก เนื่องจากปั๊มครั้งหนึ่งเนื้อบลัชจะออกมาเยอะ จึงต้องระมัดระวังในการใช้นิดนึงค่ะ

10 อันดับ บลัชออนแบบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ผู้เขียนทำการค้นคว้าหาข้อมูลมาพบว่ามีหลายรุ่นเลยค่ะที่น่าสนใจและคนใช้กันเยอะ ซึ่งจะมีรุ่นไหนบ้าง ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่า

10
ปริมาณ 6
จำนวนเฉดสี9
สูตร Tint
ประเภทของแพ็กเกจลิปจิ้มจุ่ม
9
ปริมาณ 9.4
จำนวนเฉดสี5
สูตร Tint
ประเภทของแพ็กเกจลิปจิ้มจุ่ม
8
ปริมาณ 15
จำนวนเฉดสี4
สูตร Tint
ประเภทของแพ็กเกจหัวปั๊ม
7
ปริมาณ 15 g
จำนวนเฉดสี6
สูตร Tint
ประเภทของแพ็กเกจหัวปั๊ม
6
ปริมาณ 6 ml
จำนวนเฉดสี5
สูตร Tint
ประเภทของแพ็กเกจลิปจิ้มจุ่ม
5
ปริมาณ 6
จำนวนเฉดสี4
สูตร Tint
ประเภทของแพ็กเกจลิปจิ้มจุ่ม
4
ปริมาณ 5.4 ml
จำนวนเฉดสี4
สูตร Tint
ประเภทของแพ็กเกจหัวพู่กัน
3
ปริมาณ 12 g
จำนวนเฉดสี4
สูตร Tint
ประเภทของแพ็กเกจหัวพู่กัน
2

Oriental PrincessBeneficial Kiss From A Rose Natural Face Tint

215 บาท

ปริมาณ 9 ml
จำนวนเฉดสี4
สูตร Tint
ประเภทของแพ็กเกจหัวพู่กัน
1
ปริมาณ 2.4 g
จำนวนเฉดสี20
สูตร Tint
ประเภทของแพ็กเกจลิปจิ้มจุ่ม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
บลัชออนแบบน้ำ Baby Bright Lip & Cheek Matte Tint 1

Baby Bright

2
บลัชออนแบบน้ำ Oriental Princess Beneficial Kiss From A Rose Natural Face Tint 1

Oriental Princess

3
บลัชออนแบบน้ำ Meilinda Sugar Tint Lip & Cheek 1

Meilinda

4
บลัชออนแบบน้ำ Majolica Majorca Cream De Cheek 1

Majolica Majorca

5
บลัชออนแบบน้ำ In 2 it Gel Tint 1

In 2 it

6
บลัชออนแบบน้ำ Benefit Benetint 1

Benefit

7
บลัชออนแบบน้ำ NEE CARA Liquid Blush 1

NEE CARA

8
บลัชออนแบบน้ำ NARS Liquid Blush 1

NARS

9
บลัชออนแบบน้ำ Yves Saint Laurent Baby Doll Kiss and Blush 1

Yves Saint Laurent

10
บลัชออนแบบน้ำ THREE Epic Mini Dash 1

THREE

ชื่อสินค้า

Lip & Cheek Matte Tint

Beneficial Kiss From A Rose Natural Face Tint

Sugar Tint Lip & Cheek

Cream De Cheek

Gel Tint

Benetint

Liquid Blush

Liquid Blush

Baby Doll Kiss and Blush

Epic Mini Dash

คุณสมบัติมีหลายเฉดสีให้เลือกซื้อ พร้...เนื้อบางเบา ไม่แห้งไวจนเกิน...เนื้อเนียน สีชัด เบลนด์แล้ว...เนื้อเนียนเกลี่ยง่าย สีเป็น...ให้พวงแก้มได้รับการบำรุง พร...เนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย โทนสี...สีเข้ากับคนไทย เนื้อเนียนเก...โทนสีเป็นธรรมชาติ ช่วยเพิ่ม...ใช้ทาได้ทั้งแก้มและปาก สีเป...พวงแก้มแลดูอ่อนเยาว์ มีสารส...
ราคา99 บาท215 บาท189 บาท350 บาท99 บาท820 บาท285 บาท1,250 บาท1,260 บาท1,250 บาท
ปริมาณ 2.4 g9 ml12 g5.4 ml66 ml15 g159.46
จำนวนเฉดสี20444456459
สูตร Tint
ประเภทของแพ็กเกจลิปจิ้มจุ่มหัวพู่กันหัวพู่กันหัวพู่กันลิปจิ้มจุ่มลิปจิ้มจุ่มหัวปั๊มหัวปั๊มลิปจิ้มจุ่มลิปจิ้มจุ่ม
ลิงค์สินค้า

วิธีการใช้ที่ถูกต้อง

แม้จะมีวิธีการใช้ที่ง่ายอยู่แล้ว แต่เพื่อป้องกันการพลาด แนะนำให้ศึกษาไว้ก่อนจะดีกว่านะคะสาว ๆ

ใช้ก่อนลงเครื่องสำอางเนื้อแป้ง

ใช้ก่อนลงเครื่องสำอางเนื้อแป้ง

สาวที่แต่งหน้าอยู่แล้วคงทราบลำดับการลงเครื่องสำอางต่าง ๆ กันอยู่แล้วใช่ไหมคะ บลัชออนแบบน้ำก็มีลำดับการลงเหมือนแบบฝุ่นเลยค่ะ นั่นคือ ทาหลังจากลงรองพื้น (แนะนำให้ใช้แบบเนื้อครีมหรือเนื้อลิควิดนะคะ) แต่มีข้อควรระวังเล็กน้อยคือ "ห้ามทาทับเครื่องสำอางแบบฝุ่น" ไม่ว่าจะเป็นแป้งเซ็ตติ้งหรือแม้แต่แป้งผสมรองพื้นก็ตาม เพราะอาจจะเป็นคราบได้ค่ะ และสีอาจจะไม่สม่ำเสมอ เวลาใช้จึงควรระมัดระวังในจุดนี้ด้วยนะคะ

แต้มแค่ 3 จุด และเกลี่ยเบา ๆ อย่างรวดเร็ว

แต้มแค่ 3 จุด และเกลี่ยเบา ๆ อย่างรวดเร็ว

หนึ่งในปัญหาของสาว ๆ ส่วนใหญ่คือ "เบลนด์สียังไงให้ดูเป็นธรรมชาติ" แนะนำให้แต้มบลัชออน 3 จุดตามตำแหน่งในรูปเลยค่ะ จากนั้นให้เกลี่ยเบา ๆ อย่างรวดเร็ว เพราะเนื้อบลัชแห้งไว ไม่อย่างนั้นสีจะดูกระดำกระด่าง ทำให้ฟินิชลุคดูไม่สวยงาม หรือถ้าคุณใช้บลัชออนเยอะ ให้ใช้แปรงหรือฟองน้ำเกลี่ยแทนจะรวดเร็วและสะดวกมากกว่าค่ะ


เกร็ดน่ารู้ : ฟองน้ำกับแปรงอาจจะกินเนื้อบลัชไปบางส่วนนะคะ ทำให้ต้องใช้บลัชออนปริมาณเยอะนิดนึง

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ วันนี้มีความรู้และเทคนิคไม่น้อยเลยทีเดียว ผู้เขียนหวังว่าเพื่อน ๆ จะเลือกซื้อบลัชออนแบบน้ำได้ง่ายขึ้นหลังจากที่อ่านจบนะคะ โดยสิ่งที่ต้องคำนึงหลัก ๆ มีไม่เยอะเลย เพียงแค่เราคำนึงถึงเฉดสีให้เข้ากับสีผิวหรือเมคอัพลุคของเรา เลือกบลัชออนที่มีเนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย และแพ็กเกจที่เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด แค่นี้คุณก็จะได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวคุณแล้วค่ะ


สุดท้ายนี้ก่อนจะจากกันผู้เขียนฝากทิ้งท้ายเอาไว้สักนิดว่า บลัชออนสูตรน้ำมีปริมาณน้ำมันมากกว่าแบบฝุ่น หากเปิดแล้วและทิ้งไว้นาน ๆ อาจจะแห้งได้นะคะ เพื่อน ๆ จึงต้องระวังตรงจุดนี้ด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินคำว่า “คิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า” และ “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” จากคำกล่าวนี้จึงเป็นธรรมดาที่สาว ๆ หลายคนพิถีพิถันในการตกแต่งดวงตาและคิ้วก่อนออกจากบ้านไปใช้ชีวิตประจำวัน อย่างไรก็ตาม การตกแต่งดวงตาและคิ้วนี้อาจไม่เป็นที่เพลิดเพลินอีกต่อไป หากสาว ๆ ประสบปัญหาผิวเช่น รอยแดง ผด หรือสิว อันเนื่องมาจากการล้างคราบเครื่องสำอางออกไม่หมด ด้วยเหตุนี้ ผู้ผลิตเครื่องสำอางหลายรายจึงพิถีพิถันในการออกแบบอายเมคอัพรีมูฟเวอร์หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาโดยเฉพาะมาให้สาว ๆ ได้เลือกใช้กันอย่างจุใจบทความนี้จึงจะนำเสนอประโยชน์ของอาย เมคอัพ รีมูฟเวอร์, วิธีการเลือกซื้ออย่างเหมาะสม และเพื่อตอบโจทย์ชีวิตยุคดิจิตอลที่ต้องการทั้งคุณภาพและความสะดวก ช่วงท้ายทีมงานยังได้จัด 10 อันดับ อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านใช้ในการตัดสินใจซื้อสินค้าด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,337 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวหน้าดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” ประโยคนี้สาว ๆ หลายคนคงจะพอได้ยินได้ฟังกันมาอยู่บ้างและแน่นอนว่าประโยคนี้ยังเป็นประโยคที่เป็นจริงใช้ได้กับทุกยุค ทุกสมัย สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้าดี เรียบเนียน สว่างกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ ไม่มันและมีรูขุมขนไม่กว้างนั้น นับว่าเป็นบุญไม่น้อย เนื่องจากจะสามารถลดเวลาในการแต่งหน้าไปได้มากกว่าครึ่ง เผลอ ๆ บางคนอาจไม่ต้องใช้รองพื้นเลยด้วยซ้ำ ชีวิตดี๊ดีมากค่ะ ยิ่งพูดก็ยิ่งอิจฉาหนักมาก แต่ถ้าเราไม่ได้เกิดมาพร้อมผิวหน้าดีล่ะ แบบนี้ควรจะทำอย่างไรกันดีเราขอแนะนำให้รู้จักเพื่อนสนิทของผิวสวยที่มีชื่อว่า “เมคอัพเบส” หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการปรับสภาพผิวหน้าก่อนลงฟาวน์เดชันทั้งเรื่องของสีผิว ความสว่างกระจ่างใส รอยต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งอำพรางรูขุมขน โดยเมคอัพเบสจะมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป เช่น เนื้อครีม เนื้อน้ำ เนื้อน้ำนมและเนื้อมูส นอกจากนี้เรายังนำวิธีเลือกเมคอัพเบสโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนผิวมันที่มักพบปัญหาเครื่องสำอางเลือนหายระหว่างวัน พร้อมด้วย 10 อันดับเมคอัพเบสสำหรับคนผิวมันยอดฮิต ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาเอาใจสาว ๆ กันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,917 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ครีมรองพื้น” เป็นหนึ่งในเมคอัพไอเทมที่สาว ๆ ทั้งหลายคงต้องเคยเห็นกันมาบ้าง แต่เชื่อว่าบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามันมีความแตกต่างจากเนื้อรองพื้นแบบอื่น ๆ อย่างไร โดยทั่วไปแล้ว ครีมรองพื้นจะมีน้ำมันมากกว่าซึ่งจะทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้นาน ให้การปกปิดในระดับที่สูงและฟินิชลุคแบบผิวโกลว์ ในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายออกผลิตภัณฑ์ครีมรองพื้นมาเอาใจสาว ๆ ทั้งสูตรสำหรับผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่าย, สูตรเพิ่มสารบำรุงผิว ฯลฯฟังแล้วดูน่าใช้มากเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่าเพิ่งใจร้อนรีบซื้อกันนะคะ! มาลองอ่าน “วิธีการเลือกครีมรองพื้น” ในแบบที่เหมาะสมกันเสียก่อน จะได้รู้ว่าผลิตภัณฑ์ลักษณะไหนที่เหมาะกับตัวเอง จากนั้นลองดู “10 อันดับ ครีมรองพื้น” ที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว เพื่อเป็นไกด์ไลน์ในการตัดสินใจให้สาว ๆ ที่พร้อมสวยได้มีตัวเลือกกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  17,472 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสระผมขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสระผมขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “รังแค” ปัญหาที่แก้ไม่ตกสำหรับใครหลายคน เพราะลองเปลี่ยนแชมพูก็แล้ว หันไปใช้ของเด็กที่ว่าอ่อนโยนก็แล้ว แต่ก็ยังไม่หายสักที ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากชาว mybest รู้สาเหตุที่ทำให้เกิดรังแคและ “วิธีการเลือกยาสระผมขจัดรังแค” ที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง เพราะแม้ว่าอาการดังกล่าวจะดูเหมือนไม่มีอะไรซับซ้อน แต่กลับมีหลายระดับความรุนแรง บางคนถึงกับพบปัญหาหนังหลุดร่อนเป็นแผ่น ๆ หรือหนังศีรษะแดงอักเสบเลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้าเพื่อน ๆ เลือกยาสระผมผิดอีกล่ะก็ นอกจากอาการจะไม่ดีขึ้นแล้วยังอาจย่ำแย่ลงไปมากกว่าเดิมเลยเชียวค่ะครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้จัด “10 อันดับ ยาสระผมขจัดรังแค” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับชาว mybest ในการเลือกซื้อยาสระผมขจัดรังแคที่ดีที่สุดสำหรับตนเอง เพราะจะให้ไปนั่งเปรียบเทียบข้อมูลทุกผลิตภัณฑ์ที่วางขายทั้งหมดก็คงจะเป็นไปไม่ได้ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลามากไปกว่านี้ เราตามมาอ่านกันดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  16,439 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เดี๋ยวนี้นวัตกรรมเครื่องสำอางมีมากมายเต็มไปหมด ทั้งคุชชั่น ทั้งทิ้นต์สักคิ้ว แต่ที่ดูจะสร้างความฉงนให้กับสาว ๆ มากที่สุด เห็นจะเป็น “สเปรย์น้ำแร่” เพราะไม่รู้ว่าช่วยอะไร ฉีดทีเมคอัพจะเยิ้มไหม แล้วมีวิธีการใช้อย่างไร ซึ่งครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้สาว ๆ ไขข้อข้องใจกันแล้วค่ะ พร้อมทั้งบอก “วิธีการเลือก” เพราะปัจจุบันมีสเปรย์น้ำแร่มากมายหลายสูตร หากสาว ๆ เลือกพลาด อาจได้สิ่งที่ไม่ตรงความต้องการได้นอกจากนี้ยังมีข้อมูล “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ ว่าสเปรย์น้ำแร่ยี่ห้อไหนดีที่สุดต่อผิวสาว ๆ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,189 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินบี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินบี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนุ่มสาวสมัยนี้อยู่ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง จะทำอะไรก็ต้องเน้นความสะดวกสบายและรวดเร็วไว้ก่อน อย่างเรื่องอาหารการกินเดี๋ยวนี้ก็แทบไม่มีใครทำกับข้าวทานเองกันแล้ว เน้นซื้อจากร้านมาทานมากกว่า แต่แม้จะสะดวกมากแค่ไหน ทุกคนก็ยังต้องการสุขภาพที่ดีควบคู่ไปด้วย หลายคนจึงหันไปพึ่ง “อาหารเสริม” ซึ่งมีมากมายหลายสูตรเพื่อตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ แต่จะให้พูดถึงทุกสูตรภายในวันนี้ก็กลัวว่าจะไม่ทันค่ะ ผู้เขียนเลยขอพูดแค่ “วิตามิน บี” ตัวช่วยสำหรับคนที่ใช้ความคิดมากหรือใช้ร่างกายอย่างหนักเสียก่อน โดยจะขอแบ่งหัวข้อออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ลำดับแรก เรามาอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อนดีกว่า จากนั้นตามด้วยหัวข้อที่ทุกคนอยากรู้กันมากที่สุด คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการสั่งซื้อ โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,468 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  พูดถึงความสวยความงามของสาว ๆ ในปัจจุบัน นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมแล้ว หลายคนยังใส่ใจกับ “เล็บ” ซึ่งเป็นอวัยวะที่คนรอบข้างสังเกตเห็นได้ง่าย ๆ อย่างเวลาจับราวรถไฟฟ้า กรอกแบบฟอร์มตามเคาน์เตอร์ต่าง ๆ หรือใส่รองเท้าแตะคู่ใจ ด้วยเหตุนี้ “ยาทาเล็บ” จึงกลายเป็นไอเทมคู่ใจของสาว ๆ ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับมือและเท้า เสริมรสนิยม บุคลิกและสไตล์การแต่งตัว สำหรับใครที่เริ่มเบื่อการทาสีเล็บเนื้อเงา ๆ แบบที่ผ่านมา คุณรู้หรือไม่ว่ามีทางเลือกหนึ่งที่ดีไม่แพ้กันแถมยังให้ความรู้สึกแปลกใหม่และดึงดูดสายตาคนได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งก็คือ “ยาทาเล็บเนื้อแมตต์” นั่นเองค่ะซึ่งครั้งนี้เราจะยังคงกล่าวถึงเทคนิคการเลือกซื้อสีทาเล็บเนื้อแมตต์ที่มีวางขายกันเป็นร้อยเป็นพันเฉดให้เหมาะกับตัวเองและปลอดภัยเหมาะแก่การใช้งานระยะยาวเช่นเคย ส่วนในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับยาทาเล็บเนื้อแมตต์ที่ชาวเน็ตเขาบอกต่อกันว่า ‘ของมันต้องมี!’ มาฝากกันด้วย ถ้าพลาดแล้วจะเสียใจนะจะบอกให้!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,216 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าทุกคนในวัยขึ้นเลข 4 จะต้องรู้สึกอย่างชัดเจนกันแล้วว่าริ้วรอยต่าง ๆ ได้เข้ามาเยือนเราแล้ว เป็นสัญญาณแจ้งเตือนว่าความอ่อนเยาว์ของผิวเรากำลังร่วงโรยไปตามวัย ไม่ว่าจะเป็นรอยเหี่ยวย่น ความหย่อนยาน หรือจุดด่างดำ รวมถึงปัญหาผิวแห้ง ซึ่งเป็นผลจากการผลิตฮอร์โมนเพศที่ลดลง ฉะนั้นเพื่อที่จะรักษาความอ่อนเยาว์ของผิวเอาไว้และป้องกันปัญหาผิวเหล่านี้ที่กำลังเริ่มเกิดขึ้น เราควรมีตัวช่วยอย่างน้ำตบที่มีประสิทธิภาพบำรุงอย่างล้ำลึกเพื่อช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่ดีของคุณกลับคืนมาแต่เนื่องจากน้ำตบที่วางขายกันในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อและหลายสูตร ทำให้หลาย ๆ คนลังเลว่าสูตรไหนที่จะเหมาะกับวัย 40 อย่างเรา ฉะนั้นวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงขอเป็นที่ปรึกษาด้านความงามในการแนะนำวิธีเลือกน้ำตบสำหรับวัยอายุ 40 พร้อมด้วย 10 อันดับน้ำตบสำหรับคนวัยสี่สิบที่น่าสนใจมาแนะนำกันด้วย เพื่อเป็นข้อมูลที่ดีในการเลือกซื้อน้ำตบที่เหมาะสมกับสภาพผิวและตอบโจทย์ปัญหาผิวของคุณได้อย่างตรงจุดที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,801 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเซตผมเป็นกิจกรรมที่ขาดไม่ได้สำหรับสาว ๆ ทุกคน และเชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยประสบปัญหาผมที่เซตไว้ ไม่อยู่ทรงและคลายไว นอกจากนี้ผมยังเสียแห้งกรอบจากการโดนความร้อน ไม่ว่าเป็นไดร์เป่าผม เครื่องม้วนผม หรือเครื่องหนีบผมอีกต่างหาก นั่นเป็นเพราะเพื่อน ๆ ขาดตัวช่วยอย่างผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่นอกจากจะมีคุณสมบัติให้ผมของเราอยู่ทรงสวยตลอดวันแล้ว ยังปกป้องผมจากความร้อนอีกต่างหากเนื่องจากผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมในท้องตลาดมีเยอะแยะมากมาย จึงมักตามมาด้วยคำถามที่ว่า ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่ดีควรเลือกจากอะไร และแบบไหนถึงจะเหมาะกับสภาพผมของเรา? วันนี้ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่า
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  340 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กลิ่นกุหลาบเป็นกลิ่นที่มีความหอมหวานละมุนแต่ในขณะเดียวกันก็มีความสดชื่น เป็นกลิ่นที่มีความตราตรึงอยู่บนจมูกหลังจากที่ดมไปแล้ว ทำให้น้ำหอมแบรนด์ต่าง ๆ นั้นใช้ความหอมของกุหลาบเป็นส่วนประกอบหนึ่งของกลิ่นโดยรวมจากน้ำหอม ไม่ว่าภาพลักษณ์ คาแรคเตอร์ของผู้ใช้น้ำหอมตัวนั้นจะถูกวางให้ออกมาดูอ่อนหวาน สุขุม เย้ายวน หรือมั่นใจนำเทรนด์ก็ตาม อย่างที่บอกไปแล้วว่าแบรนด์น้ำหอมที่ใช้กลิ่นกุหลาบนั้นมีหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์น้ำหอมที่เน้นส่วนผสมธรรมชาติอย่าง YVES ROCHER, THE BODY SHOP หรือ FRESH แบรนด์น้ำหอมระดับท็อปที่ได้รับความนิยมมายาวนานอย่าง BVLGARI หรือ CHLOE แล้วจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับคุณ วันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือกและ 10 อันดับยี่ห้อ น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ที่ได้รับความนิยมและขายดีมายาวนาน มาให้คุณได้ลองอ่านและพิจารณากันดูค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  85 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,134 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za เป็นต้น และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิคได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  42,166 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  40,628 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  33,452 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  37,929 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,056 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายมากค่ะ ใช้อะไรล้างหน้าทีก็ต้องคอยระวัง เพราะถ้ามีแอลกอฮอล์หน้าก็แห้งเกินไปหรือมีน้ำหอมก็ยิ่งกระตุ้นให้ผิวหน้าระคายเคือง ยิ่งปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าออกมามากมายหลายสูตรเหลือเกิน สร้างความปวดหัวเวลาเลือกซื้อมากเลยค่ะ แต่สาว ๆ ที่ผิวแพ้ง่ายฟังแล้วก็อย่าเพิ่งท้อใจกันนะคะ เพราะครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” ที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ มาให้อ่านกันนอกจากนี้สำหรับคนที่ไม่มีเวลาอ่านบทความยาว ๆ อยากทราบผลิตภัณฑ์ยอดฮิตเร็ว ๆ ก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะผู้เขียนได้จัด “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้เพื่อน ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อด้วย จะน่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,468 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด