• 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในปัจจุบันผู้ชายให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอกเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว, การเซ็ตผม, การฟิตหุ่นสร้างซิกแพค เพื่อมัดใจสาว ๆ หรือเพื่อปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้ดีขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่งก็คือ การดูแลผิวหน้าให้ใสไร้สิว จากการล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอนั่นเอง เพราะหากคุณมีใบหน้าที่มันเยิ้ม เต็มไปด้วยสิว หรือใบหน้าหมองคล้ำจากแสงแดดและมลพิษ ก็จะส่งผลให้คุณผู้ชายทั้งหลายหมดความมั่นใจกันเป็นแถวได้


รู้อย่างนี้แล้ว คุณอาจจะสงสัยว่าควรทำอย่างไร ควรจะใช้โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหน และแบบไหนดี เพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเรา เพราะโฟมล้างหน้านั้นก็มีมากมายหลากหลายชนิด ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวมันไปจนถึงผิวแห้ง ดังนั้นวันนี้เราจึงได้คัด 10 อันดับโฟมล้างหน้าที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ มาแนะนำไว้เป็นตัวเลือกให้หนุ่ม ๆ ได้ใช้กันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-01-2020
 • 186 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เหตุผลที่โฟมล้างหน้ามีความสำคัญต่อผิวหน้าผู้ชาย

เหตุผลที่โฟมล้างหน้ามีความสำคัญต่อผิวหน้าผู้ชาย

เมื่อเปรียบเทียบกับผิวผู้หญิงแล้ว ผิวของผู้ชายนั้นมีปริมาณความชุ่มชื้นต่ำ และยังมีความมันบนผิวหน้ามากกว่าผิวผู้หญิง จึงทำให้ผิวหน้าของผู้ชายมีปัญหาต่าง ๆ มากมายที่หลายคนคาดไม่ถึง เช่น ปัญหาผิวมันจนก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน หรือปัญหาผิวแห้งกร้านเพราะผิวขาดความชุ่มชื้น ซึ่งไอเทมสำคัญที่จะช่วยรักษาสภาพผิวของคุณผู้ชายทั้งหลายให้อยู่ในสภาพดีก็คือ “โฟมล้างหน้า” นั่นเองค่ะ


มีคำกล่าวว่า “หน้าตาของคนเราก็เปรียบเสมือนปกหนังสือ” ถ้าปกหนังสือดูดี มีเสน่ห์ ก็จะมีคนเลือกซื้อหรือหยิบไปอ่าน ไม่ต่างจากใบหน้าของเรา เพราะถ้าคุณมีใบหน้าที่เนียนใส ไร้สิว ผิวพรรณผ่องใส มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูดี จะทำอะไรก็ดูมีเสน่ห์น่าเชื่อถือ ต่างจากใบหน้าที่ไม่ได้รับการดูแลรักษา เพราะนอกจากจะทำให้ภาพลักษณ์เสียแล้ว อาจส่งผลให้ความมั่นใจของคุณลดลงได้ ดังนั้นอาจกล่าวได้ว่าการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าทุกวันเพื่อขจัดสิ่งสกปรกหรือความมันบนใบหน้าเพื่อรักษาสภาพผิวจึงมีความสำคัญมากค่ะ

วิธีการเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย

ก่อนที่จะเข้าสู่ขั้นตอนการเลือกโฟมล้างหน้า เรามาดู “หลักสำคัญ 3 ประการ” ที่ต้องตรวจสอบก่อนการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายกันค่ะ

1. เลือกผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว

เนื่องจากผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายมีมากมายหลายชนิด โดยแต่ละชนิดก็แตกต่างกันไปตามสภาพผิว ดังนั้นคุณจึงควรสำรวจผิวของตัวเองว่าเป็นผิวประเภทไหน เหมาะกับโฟมล้างหน้าแบบใด เพราะว่าโฟมล้างหน้าแต่ละสูตร แต่ละยี่ห้อ ก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกันไป ถ้าเลือกชนิดที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของตน อาจส่งผลเสียต่อใบหน้าหล่อ ๆ ของคุณได้นะคะ

หากคุณเป็นคนผิวมัน ควรใช้โฟมล้างหน้าที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูง

หากคุณเป็นคนผิวมัน ควรใช้โฟมล้างหน้าที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูง

ปกติแล้วสภาพผิวหนังของผู้ชายจะมีความมันมากกว่าผู้หญิง 2-3 เท่า ถึงแม้ต่อมไขมันที่อยู่ในชั้นผิวหนังจะมีความสำคัญเนื่องจากช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง แต่ถ้าต่อมไขมันผลิตไขมันมากเกินไป ก็จะส่งผลเสียต่อผิวหนังของคุณได้ ถ้าวันไหนคุณรู้สึกว่าผิวหน้าของคุณมีความมันมากเกินไป หรือแน่ใจว่าตัวเองเป็นคนผิวมัน เราขอแนะนำให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูงค่ะ


แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณมีผิวประเภทผิวผสม คือ สภาพผิวจะมีความแตกต่างกันในบริเวณที่เป็น ที-โซน (T-Zone) ซึ่งเป็นส่วนที่มีความมันสูงและบริเวณแก้มซึ่งเป็นส่วนที่ผิวแห้งกร้าน อาจทำให้คุณประสบปัญหาผิวบางส่วนขาดความชุ่มชื้นทั้ง ๆ ที่ผิวส่วนอื่นมีความมันสูงได้ ดังนั้น ขอให้คุณตรวจสอบสภาพผิวอย่างละเอียด เพื่อปรับการดูแลและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าให้เหมาะสมนะคะ


เมื่อกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีประสิทธิภาพในการชำระล้างสิ่งสกปรกสูง ต้องยกให้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าประเภท “สบู่” หรือ “สบู่ก้อนล้างหน้า” เลยล่ะ นอกจากนี้ หากผลิตภัณฑ์ใดมีส่วนผสมของกรดไขมัน เช่น กรดไมริสติก (Myristic Acid), กรดปาลมิติก (Palmitic Acid) หรือกรดลอริก (Lauric Acid) ผสานกับสาร “โปรแตสเซียมไฮดรอกไซด์ (KOH)” หรือ “โซเดียมไฮดรอกไซด์ (NaOH)” ล่ะก็ เราถือว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดและชำระล้างสิ่งสกปรกเทียบเท่ากับสบู่นั่นเอง


สุดท้ายนี้ สำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีผิวมัน เราขอแนะนำให้คุณเลือกโฟมล้างหน้าสูตรเมนทอลเพื่อช่วยควบคุมความมัน ลดการเกิดสิว และทำให้ผิวเย็นสดชื่นขึ้นทันทีที่ใช้! รับรองว่าหน้าใส ไร้สิว แถมสดชื่นไปทั้งวันแน่นอนค่ะ

หากคุณเป็นคนผิวแห้ง ควรใช้โฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อสภาพผิว

หากคุณเป็นคนผิวแห้ง ควรใช้โฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อสภาพผิว

แม้ผิวหนังของผู้ชายส่วนใหญ่จะมีความมันสูง แต่ในทางกลับกัน บริเวณเซลล์ผิวชั้นนอก (Stratum corneum) มักมีความชุ่มชื้นต่ำ ทำให้ผิวแห้งกร้าน โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ คนไหนที่โกนหนวดทุกวันมักจะประสบปัญหาผิวแห้งบริเวณยู-โซน (U-Zone) ที่อยู่รอบ ๆ ปากและคาง เนื่องจากเวลาโกนนอกจากหนวดจะหลุดออกไปแล้ว ยังทำให้สารเคลือบผิว (Sebum Membrane) หลุดลอกไปด้วย อาจกล่าวได้ว่ามีคนประสบปัญหาผิวแห้งพอ ๆ กับปัญหาผิวมันเลยค่ะ


สำหรับใครที่มีผิวแห้ง เราขอเสนอให้ใช้ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโน (Amino Acid) และสารลดแรงตึงผิว Amphoteric Surfactant ที่อ่อนโยนและนุ่มนวลต่อสภาพผิว โดยหลังจากล้างหน้าก็ให้เพิ่มความชุ่มชื้นด้วยการใช้น้ำตบหรือว่าครีมน้ำนมค่ะ


แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าผลิตภัณฑ์ไหนมีส่วนผสมของกรดอะมิโน (Amino Acid) และสารลดแรงตึงผิว Amphoteric Surfactant? ขอให้คุณดูว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีส่วนผสมของ Sodium Lauroyl Methylaminopropionate (กรดอะมิโน) และ Sodium Cocoamphoacetate (สารลดแรงตึงผิว) หรือไม่ ถ้ามีก็มั่นใจได้เลยว่าอ่อนโยนต่อผิวหน้าของคุณแน่นอน


แต่ถ้าคุณคิดว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้อยู่ยังมีประสิทธิภาพในการชำระล้างไม่เพียงพอ แนะนำให้คุณเปลี่ยนไปใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของกรดคาร์บอกซิลิก (Carboxylic Acid) เช่น Sodium Laureth-6 Carboxylate แทนค่ะ

2. ตรวจสอบว่ามีส่วนผสมที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นหรือไม่

2. ตรวจสอบว่ามีส่วนผสมที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นหรือไม่

เมื่อต้องเลือกผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้า อย่าลืมตรวจสอบด้วยนะคะว่ามีส่วนผสมที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นหรือไม่ เพราะถึงแม้เราจะล้างส่วนที่เป็นโฟมออกไป แต่สารที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นภายในผลิตภัณฑ์จะช่วยรักษาสภาพผิวของเราไม่ให้แห้งกร้านและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหลังจากการล้างหน้า


จากที่กล่าวไว้ข้างต้น ส่วนผสมสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม ได้แก่

 • เซราไมด์ (Ceramide)
 • PC โซเดียม พีซีเอ (PCA-Na, Sodium PCA)
 • กรดอะมิโน (Amino Acid)

นอกจากนี้ สาร “อัลลัลโทอิน” (Allantonin) ที่ช่วยลดอาการอักเสบซึ่งมักจะผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าประเภทเวชสำอางนั้นถือว่าดีต่อสภาพผิวที่แห้งและบอบบาง ถ้าคุณไม่อยากเผชิญปัญหาผิวหน้าแห้งกร้านล่ะก็ ต้องเช็กส่วนผสมให้ดีก่อนซื้อนะคะ

3. ถ้ามีปัญหาเรื่องสิว ควรใช้โฟมล้างหน้าสูตรรักษาสิว

3. ถ้ามีปัญหาเรื่องสิว ควรใช้โฟมล้างหน้าสูตรรักษาสิว

หนุ่ม ๆ คนไหนที่กังวลเรื่องสิวบนใบหน้า หรือมีปัญหาสิวเรื้อรัง ขอให้เลือกผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าที่มีสูตรรักษาสิวหรือช่วยลดสิวโดยเฉพาะ เพราะผลิตภัณฑ์ประเภทเวชสำอางจะมีส่วนผสมของสารสกัดจากชะเอมเทศ (Dipotassium Glycyrrhizate) ที่ช่วยลดอาการอักเสบของสิวและกรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) ที่ช่วยรักษาสิวอุดตันด้วยการผลัดเซลล์ผิวและกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว จึงเหมาะกับการดูแลรักษาสิวเป็นอย่างยิ่ง!


นอกจากนี้ คุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูงเพื่อขจัดความมันส่วนเกิน และช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวไปพร้อมกัน เพราะถ้าทำความสะอาดได้เพียงอย่างเดียวก็อาจจะส่งผลให้ผิวของคุณแห้ง และเมื่อผิวเริ่มแห้ง ต่อมไขมันก็จะผลิตไขมันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิวเจ้าปัญหากลับมาอีกครั้ง


หากใครสนใจข้อมูลวิธีการเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับการรักษาสิวโดยเฉพาะ เราเคยเขียนอธิบายในบทความทางด้านล่างนี้ พร้อมกับแนะนำโฟมล้างหน้าเจ๋ง ๆ ด้วยนะ ลองไปติดตามกันได้ค่ะ

10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เรามาดูอันดับโฟมล้างหน้ายอดฮิตสำหรับคุณผู้ชายทั้งหลาย ที่จะช่วยให้คุณบอกลาผิวแห้ง, หน้ามัน, เป็นสิว, หรือปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อย่างสบายใจกันเถอะ! เชื่อว่าต้องมีแบรนด์ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี แต่ยังไม่เลยลองใช้อยู่แน่ ๆ วันนี้คุณอาจจะได้โฟมตัวใหม่ ไปใช้ดูแลผิวหน้าตัวเองก็ได้นะ

10
ปริมาณ100 g
ส่วนผสมสารสกัดจากโสมขาว, เม็ดบีดส์สครับ
สารให้ความชุ่มชื้นไม่ระบุ
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
9
ปริมาณ100 g
ส่วนผสมGlacial Clay, Brazilian Hot Mud, Micro-Droplet
สารให้ความชุ่มชื้นNiacinamide
เหมาะสำหรับผิวมัน, รักษาสิว
8
ปริมาณ100 g x 2 ชิ้น
ส่วนผสมMicroscrub, Anti-Bacterial Essence, Meadow Sweet Flower, Vitamin B3
สารให้ความชุ่มชื้นAloe Vera, Evening Primrose Oil
เหมาะสำหรับผิวมัน, ผิวผสม, รักษาสิว
7
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมแร่ธาตุจากภูเขาไฟ , สารยับยั้งแบคทีเรีย
สารให้ความชุ่มชื้นไม่ระบุ
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว, รักษาสิว
6
ปริมาณ150 ml
ส่วนผสมGuarana, Vitamin C
สารให้ความชุ่มชื้นไม่ระบุ
เหมาะสำหรับผิวมัน, รักษาสิว
5
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมไมโครบีดส์ , กรดซาลิไซลิกแอซิด
สารให้ความชุ่มชื้นHydrogenated Strach Hydrolysate (HSH)
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว, รักษาสิว
4
ปริมาณ120 ml
ส่วนผสมPore Control, Stearic Acid
สารให้ความชุ่มชื้นไม่ระบุ
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
3
ปริมาณ150 g x 2 ชิ้น
ส่วนผสมถ่านชาร์โคล , แบล็คเบอร์รี่ , สาหร่าย
สารให้ความชุ่มชื้นCaprylic/Capric Triglyceride
เหมาะสำหรับผิวธรรมดา, ผิวมัน
2
ปริมาณ140 g x 2 ชิ้น
ส่วนผสมTea Tree Oil, Vitamin E, Evening Primrose Oil, Meadow Sweet Extract, Eucalyptus Oil
สารให้ความชุ่มชื้นEvening Primrose Oil, Humectants
เหมาะสำหรับผิวผสม, ผิวมัน
1
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมVitamin, ชะเอมเทศ, สารสกัดจากทะเลลึก
สารให้ความชุ่มชื้นCaprylic/Capric Triglyceride
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว, ผิวแพ้ง่าย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
NIVEA Men Extra White Serum Foam 1

NIVEA Men

2
Tea Tree Facial Foam For Men 1

Tea Tree

3
NIVEA Men Deep Whitening Mud Foam 1

NIVEA Men

4
Smooth E Men Babyface Foam 1

Smooth E Men

5
Garnier Men Acno Fight 12-in-1 Anti-Acne Scrub in Foam 1

Garnier Men

6
L'ORÉAL Men Expert Hydra Energetic Multi Action 8 Serum Foam 1

L'ORÉAL Men Expert

7
L'ORÉAL Men Expert White Activ Anti-Acne Volcano Brightening Foam 1

L'ORÉAL Men Expert

8
Scacare For Men Deep Clean Acne White Facial Foam 1

Scacare For Men

9
Vaseline Men Foam Oil Control Face Wash 1

Vaseline Men

10
POND’S Men White Boost Spot Clearing Scrub Foam 1

POND’S Men

ชื่อสินค้า

Extra White Serum Foam

Facial Foam For Men

Deep Whitening Mud Foam

Babyface Foam

Acno Fight 12-in-1 Anti-Acne Scrub in Foam

Hydra Energetic Multi Action 8 Serum Foam

White Activ Anti-Acne Volcano Brightening Foam

Deep Clean Acne White Facial Foam

Foam Oil Control Face Wash

White Boost Spot Clearing Scrub Foam

คุณสมบัติผิวขาวสุขภาพดี ดูมีออร่า ด้...สูตรธรรมชาติอ่อนโยนต่อผิวหน...สูตร 0% แอลกอฮอล์ ดูดซับสิ่...โฟมสูตร 4 in 1 สำหรับผู้ชาย...แก้ปัญหาผิวหน้า 12 ประการ ล...รวมคุณสมบัติ 8 ประการในหนึ่...ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ขจัด...จัดการปัญหาสิวให้สิ้นซาก ไร...ควบคุมความมัน ทำความสะอาดได...เติมพลังความสดใสให้กับผิว ฟ...
ราคา139 บาท318 บาท368 บาท315 บาท119 บาท90 บาท119 บาท189 บาท119 บาท290 บาท
ปริมาณ100 ml140 g x 2 ชิ้น150 g x 2 ชิ้น120 ml100 ml150 ml 100 ml100 g x 2 ชิ้น100 g100 g
ส่วนผสมVitamin, ชะเอมเทศ, สารสกัดจากทะเลลึกTea Tree Oil, Vitamin E, Evening Primrose Oil, Meadow Sweet Extract, Eucalyptus Oilถ่านชาร์โคล , แบล็คเบอร์รี่ , สาหร่ายPore Control, Stearic Acidไมโครบีดส์ , กรดซาลิไซลิกแอซิดGuarana, Vitamin Cแร่ธาตุจากภูเขาไฟ , สารยับยั้งแบคทีเรียMicroscrub, Anti-Bacterial Essence, Meadow Sweet Flower, Vitamin B3 Glacial Clay, Brazilian Hot Mud, Micro-Dropletสารสกัดจากโสมขาว, เม็ดบีดส์สครับ
สารให้ความชุ่มชื้นCaprylic/Capric TriglycerideEvening Primrose Oil, HumectantsCaprylic/Capric Triglycerideไม่ระบุHydrogenated Strach Hydrolysate (HSH)ไม่ระบุไม่ระบุAloe Vera, Evening Primrose OilNiacinamideไม่ระบุ
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว, ผิวแพ้ง่ายผิวผสม, ผิวมันผิวธรรมดา, ผิวมันทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว, รักษาสิวผิวมัน, รักษาสิวทุกสภาพผิว, รักษาสิวผิวมัน, ผิวผสม, รักษาสิวผิวมัน, รักษาสิวทุกสภาพผิว
ลิงค์สินค้า

วิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องคือ “ล้างอย่างเบามือและนุ่มนวล”

วิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องคือ “ล้างอย่างเบามือและนุ่มนวล”

นอกจากการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมแล้ว การล้างหน้าให้ถูกต้องก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เราขอให้คุณ “ล้างหน้าอย่างเบามือและนุ่มนวล” และ ห้ามใช้ครีมล้างหน้าในสภาพที่ยังไม่ตีฟองถูลงบนใบหน้าอย่างเด็ดขาด! ซึ่งวิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องโดยไม่ทำร้ายผิวหน้าของคุณมีดังนี้ค่ะ


 1. หลังจากล้างทำความสะอาดมือแล้ว ให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง (ประมาณ 30-36 องศา)
 2. หากใช้โฟมแบบมีฟอง ต้องถูฟองให้หนาและฟูฟ่องดังภาพประกอบ
 3. ใช้โฟมถูเบา ๆ บริเวณที-โซน (T-Zone) ที่มีความมันเยอะ เช่น จมูกหรือหน้าผากประมาณ 20 วินาที และอย่าใช้นิ้วขัดถูแรง ๆ บนผิวโดยตรง
 4. ล้างโฟมออกจากใบหน้าให้หมดจดด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง

การล้างหน้านาน ๆ ไม่ได้หมายความว่าจะกำจัดความมันส่วนเกินได้มากขึ้น จึงไม่จำเป็นต้องล้างหน้าเป็นเวลานานแต่อย่างใด ใช้เวลาในการล้างทำความสะอาดใบหน้าเพียงแค่ 20 วินาทีก็ถือว่าเพียงพอแล้วค่ะ แล้วก็อย่าลืมล้างอย่างเบามือและนุ่มนวลด้วยนะคะ เพราะผิวหน้าถ้าเสียไปแล้ว รักษากลับมาให้ดีเหมือนเดิมยากนะจะบอกให้!

อย่าลืมเติมความชุ่มชื้นหลังการล้างหน้า

อย่าลืมเติมความชุ่มชื้นหลังการล้างหน้า

หลังจากล้างหน้าแล้ว อย่าลืมเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วยน้ำตบหรือครีมน้ำนมนะคะ เพราะถ้าคุณล้างหน้าโดยไม่มีการบำรุงผิวต่อ อาจจะทำให้ผิวของคุณแห้ง และเมื่อผิวเริ่มแห้ง ต่อมไขมันก็จะผลิตไขมันออกมาเพื่อชดเชยความแห้งบนใบหน้า ซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาผิว เช่น การเกิดสิวได้ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบทความนี้ เชื่อว่าคุณผู้ชายทั้งหลายคงเข้าใจมากขึ้นว่า ทำไมเราถึงต้องเลือกใช้โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ เพื่อให้ตรงกับสภาพผิวหน้า และปัญหาผิวของคุณ จะได้มีตัวช่วยดี ๆ ไปช่วยกอบกู้ใบหน้าให้ดีขึ้น แต่อย่าลืมเลือกสูตรที่เหมาะกับผิวหน้าของตัวเองด้วยนะคะ

สิ่งสำคัญที่สุดของการดูแลผิวหน้า นอกจากการใช้ตัวช่วยต่าง ๆ แล้ว ต้องดูแลตั้งแต่การใช้ชีวิตประจำวัน พยายามหลีกเลี่ยงมลภาวะและสิ่งสกปรก ดื่มน้ำสะอาด ทานอาหารให้มีประโยชน์ และพักผ่อนให้เพียงพอ เพียงเท่านี้ คุณก็จะมีผิวหน้าที่ดี พร้อมพกความมั่นใจในทุก ๆ วันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับสาว ๆ การมีใบหน้าที่เรียวเล็กนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ “เฉดดิ้งหรือคอนทัวร์” ซึ่งใช้ในการแรเงาและวาดโครงหน้านั้นถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ยิ่งเวลาใช้ควบคู่กันกับไฮไลท์แล้วจะทำให้ใบหน้าดูสวยคมและมีมิติมากขึ้น หรือที่สาวไทยมักเรียกกันว่า”หน้าพุ่ง”กลายเป็นสาวสาย ฝ.ขึ้นมาทันทีเพียงแค่เพิ่มการเฉดดิ้งหรือคอนทัวร์ในการแต่งหน้าปกติ ไม่ว่าสาว ๆ จะมีรูปหน้ากลม, ยาวหรือเหลี่ยมก็สามารถปรับรูปใบหน้าให้เรียวเล็กได้ราวกับมีเวทมนต์กันเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นก็มีบางครั้งที่สาว ๆ หลายคนเคยทำพลาด! เพราะดันไปเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพพอหรือมีวิธีการใช้ที่ไม่ถูกต้องนั่นเองค่ะ ในครั้งนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องและวิธีการเฉดดิ้ง คอนทัวร์มาฝากกันค่ะ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์เฉดดิ้ง คอนทัวร์ยอดฮิต มาฝากกันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,471 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น ประเภทลิขวิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น ประเภทลิขวิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ฟาวน์เดชั่นหรือรองพื้นนั่นเอง ซึ่งรองพื้นที่เน้นในเรื่องการปกปิดและให้ความรู้สึกชุ่มชื้นที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานก็คือ ฟาวน์เดชั่นชนิดลิควิด แบรนด์ต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนคงนึกถึงเวลาเลือกซื้อ ก็คงจะมีพวก Estee Lauder , Revlon , L’oreal ซึ่งเป็นแบรนด์มีชื่อเสียงที่เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว และในปัจจุบันก็ยังมีแบรนด์ใหม่ ๆ ออกมาอีกมากมาย ทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้นครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อลิควิดฟาวน์เดชั่น และแนะนำอันดับลิควิดฟาวน์เดชั่นยอดฮิตที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ หากใครที่มองหาฟาวน์เดชั่นที่สามารถปกปิดทั้งรูขุมขนและริ้วรอย หรือฟาวน์เดชั่นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง มัน ผสม เรามีมาแนะนำให้ทุกท่านได้ทราบกันแน่นอนค่ะ นอกจากนั้นก็ยังมีชนิดที่เป็นคุชชั่นซึ่งไม่จำเป็นต้องมีการลงเบสเมคอัพก่อน และท้ายบทความยังมีการแนะนำเกี่ยวกับการลงลิควิดฟาวน์เดชั่นอีกด้วย ไปดูกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  655 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ที่เขียนคิ้ว” หนึ่งในไอเทมชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับลุคของเราได้ทันทีที่ใช้ เพราะช่วยให้ใบหน้าของเราดูคมขึ้นด้วยการวาดหรือเติมทรงคิ้วให้สมบูรณ์แบบเข้ากับรูปหน้า ซึ่งปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางออกที่เขียนคิ้วมาให้สาว ๆ เลือกใช้มากมาย ขึ้นอยู่กับความถนัดและฟินิชลุคที่ต้องการ มีทั้งแบบดินสอ, ดินสอออโต้หรือแบบฝุ่น ฯลฯ อย่างไรก็ตาม สีของผลิตภัณฑ์ก็มีผลต่อฟินิชลุคของสาว ๆ ด้วยเหมือนกันนะคะ ดังนั้นการรู้ “วิธีเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากเลยค่ะนอกจากนี้อย่าลืมไปดู “10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว” ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อนะคะ สาว ๆ จะได้มีคิ้วที่เป๊ะปังเหมือนคิ้วสวยมาตั้งแต่เกิด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบตามมาอ่านกันเร็วค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,513 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อการดูแลผิวหน้าให้ใส ไร้สิวต้องเริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ ผลิตภัณท์ล้างหน้าจึงกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดใบหน้าเพื่อกำจัดสิ่งสกปรก ฝุ่น มลพิษที่เราพบเจอระหว่างวัน รวมถึงความมันที่สะสมบนใบหน้าขณะนอนหลับ แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้านั้นก็มีหลายรูปแบบเหลือเกินค่ะ ทั้งสบู่ก้อน สบู่เหลว ครีม โฟมหรือแม้กระทั่งแบบเจล นอกจากนี้แต่ละแบบยังมีส่วนผสมและคุณสมบัติที่เหมาะสมกับสภาพผิวและปัญหาผิวที่แตกต่างกันไปอีกด้วย ทำเอาคุณผู้อ่านหลายท่านเลือกกันไม่ถูกทีเดียวเลยใช่ไหมล่ะคะแต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะในบทความนี้ผู้เขียนได้นำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะสมกับผิวหน้าตัวเองมาฝากแล้ว และหลังจากนั้นยังได้ยก “10 อันดับ ผลิตภัณท์ล้างหน้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งด้านราคาและคุณสมบัติมาให้ผู้อ่านทุกคนได้รู้กันไปเลยว่าอันไหนดี อันไหนใช้แล้วเวิร์ค ผู้อ่านทุกคนจะได้มีตัวเลือกไว้ใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,760 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งเป็นสภาพผิวประเภทหนึ่งที่ดูแลยาก หลายคนอาจคิดว่าคนผิวแห้งโชคดีเพราะไม่ค่อยเป็นสิวแต่หารู้ไม่ว่าผิวแห้งนี่แหละเป็นตัวการสำคัญอย่างหนึ่งของการเกิดริ้วรอย ผิวระคายเคือง แถมยังส่งผลถึงเรื่องการแต่งหน้าซึ่งเป็นความชอบอย่างหนึ่งของสาว ๆ อีกด้วย เช่น ลงรองพื้นแล้วตกร่อง, ทาแป้งแพงแค่ไหนก็ไม่ติดหน้า ดังนั้น สาว ๆ ที่มีผิวแห้งจึงควรใส่ใจผิวหน้าโดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการบำรุงผิวค่ะ ซึ่งปัจจุบันหลายคนให้ความสำคัญกับ “เอสเซนส์” ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้งานง่าย ไม่สิ้นเปลืองเวลาอันมีค่าของคุณมากนัก ที่สำคัญเอสเซนส์มีประสิทธิภาพการบำรุงผิวได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น/สูตร/ยี่ห้ออย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายของสูตร/รุ่น/ยี่ห้อและลักษณะเนื้อสัมผัสนี้ ทำให้หลายคนสับสนไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี บางคนถึงกับยอมแพ้แล้วหันไปซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นใช้แทน แต่เดี๋ยวค่ะ! อย่าเพิ่งถอดใจไป ครั้งนี้ทีมงานมีวิธีการเลือกซื้อเอสเซนส์ในแบบฉบับที่เข้าใจง่ายมาฝาก แล้วเรื่องผิวจะไม่ใช่เรื่องยากและไกลตัวอีกต่อไปค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,314 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแพ้ง่าย คือ สภาพผิวที่มีความอ่อนแอ ไวต่อสิ่งต่าง ๆ จากภายนอกที่มากระทบ มักมีอาการผื่นแดง หรือลอกเป็นบางจุด บางครั้งอาจมีอาการคันหรือแสบร่วมด้วย ผู้ที่มีสภาพผิวเช่นนี้จึงต้องระมัดระวังในการเลือกใช้เครื่องสำอาง โดยเฉพาะสาว ๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำ การเลือกเครื่องสำอางพื้นฐานอย่าง “เมคอัพเบส” ที่จะมาเป็นตัวช่วยในการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการปัดแป้งฝุ่นหรือลงรองพื้น จึงเป็นเรื่องที่ต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ ไม่เช่นนั้นหน้าอาจจะพังไปกันใหญ่จนต้องไปให้หมอรักษากันอีกยาว ผู้เขียนเป็นอีกคนที่มีผิวแพ้ง่ายเหมือนกัน วันนี้จึงอยากขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้สาว ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองและมีคุณภาพไปลองใช้เช่นกันค่ะเนื้อหาส่วนแรก คือ “วิธีการเลือก” ที่ได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากญี่ปุ่น และยังมี “10 อันดับเมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว แต่ละส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง “แป้งเด็ก” หลายคนก็จะนึกถึงแป้งฝุ่นที่ไม่ผสมรองพื้น ปราศจากสารเคมีอันตรายและค่อนข้างอ่อนโยน ผู้ใหญ่บางคนเลยชอบใช้ทาตัวหรือใช้เป็นเครื่องสำอาง ทำให้แบรนด์ต่าง ๆ พากันคิดค้นสูตรใหม่ ๆ ออกมามากมายเพื่อตอบสนองได้ทั้งความต้องการของเด็กและผู้ใหญ่ เช่น รุ่นผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือสูตรควบคุมความมัน ฯลฯ ด้วยสาเหตุนี้เอง การเรียนรู้ “วิธีการเลือก” แป้งเด็กสูตรต่าง ๆ จึงเป็นสิ่งที่เพื่อน ๆ ไม่ควรละเลยกันเชียวค่ะ เพราะถ้าเลือกผิดวัตถุประสงค์อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ โดยเฉพาะเมื่อต้องใช้กับลูกน้อยเมื่อรู้วิธีการเลือกไปแล้ว หลาย ๆ คนก็คงอยากรู้ว่าสินค้ารุ่นไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะกันใช่ไหมคะ แน่นอนว่า mybest มีคำตอบให้คุณเสมอค่ะ เพราะผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจและนำมาเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติ และรีวิว เพื่อจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิต” มาให้อ่านกันด้วย ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,544 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันเพื่อสุขภาพปากและฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันเพื่อสุขภาพปากและฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยาสีฟัน เป็นของใช้ประจำวันที่สำคัญอย่างมากต่อสุขภาพช่องปากและฟันของมนุษย์เรา ซึ่งยาสีฟันที่วางขายกันอยู่ทั่วไปในร้านค้าชั้นนำก็มีอยู่หลากหลายสูตร เช่น สูตรผสมฟลูออไรด์เน้นป้องกันฟันผุ, ูสูตรมีสารช่วยลดกลิ่นปากและแบคทีเรียต่าง ๆ ฯลฯ นอกเหนือไปจากเรื่องสรรพคุณที่ดึงดูดความสนใจลูกค้าให้เลือกใช้งานแล้ว ผู้ผลิตยังออกแบบยาสีฟันให้มีหลายลักษณะ อาทิ เนื้อเจล, เนื้อครีมข้น, ยาสีฟันชนิดน้ำ จึงเรียกได้ว่ามียาสีฟันมากมายหลายสูตรให้ผู้บริโภคเลือกสรรกันอย่างจุใจ แต่ในอีกแง่หนึ่งก็ทำให้ใครหลายคนเกิดความสับสนลังเลในการเลือกซื้อยาสีฟันให้เหมาะสม เกิดคำถามว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้ประโยชน์ตรงกับที่ใจต้องการและช่วยแก้ปัญหาช่องปาก/ฟันได้อย่างตรงจุดดังนั้น เราจึงขอนำเสนอบทความดี ๆ ฉบับนี้ให้กับทุกท่านที่กังวลใจเรื่องดังกล่าว ผู้อ่านจะได้ทำความเข้าใจและทราบถึงวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันเพื่อสุขภาพปากและฟัน อีกทั้งในตอนท้ายบทความเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ยาสีฟันที่น่าใช้งาน เป็นสินค้ายอดนิยมที่ผู้ใช้จริงถูกใจจนต้องซื้อซ้ำ บ้างใช้แล้วดีจนต้องบอกต่อมาแนะนำให้ผู้อ่านด้วย เชิญชวนมาค้นหาตัวช่วยสำคัญในการดูแลสุขภาพปากและฟันไปพร้อมกันนะคะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,389 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งทาตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งทาตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในช่วงหน้าร้อนของประเทศไทยนั้นเป็นที่รู้กันดีว่าอากาศทั้งร้อนอบอ้าว แสงแดดก็พร้อมจะแผดเผายิ่งกว่าฤดูกาลไหน ๆ ความร้อนทำให้เกิดเหงื่อไคลไหลย้อยมากจนนำไปสู่ผิวกายที่เหนอะหนะ ไม่สบายตัว แต่อย่าเพิ่งหมดหวังกันค่ะ! เรามีฮีโร่ที่จะมาช่วยเพื่อน ๆ แก้ไขปัญหาความว้าวุ่นใจเหล่านี้ให้หมดไปเอง ด้วยสิ่งของพื้นฐานที่บางคนอาจมองข้ามไป ซึ่งก็คือ “แป้งทาตัว” นั่นเองค่ะ!เพื่อน ๆ เคยรู้ไหมว่าแป้งทาตัวที่เราเผลอลืมเลือนไปนี้เป็นพระเอกที่ช่วยลดความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะลงได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในท้องตลาดนี้ก็มีแป้งทาตัววางขายอยู่หลายสูตร ไม่เพียงแต่เป็นแป้งทาเพื่อผิวเนียนสวยเท่านั้น แต่บางยี่ห้อได้เพิ่มคุณสมบัติมากมายมาดึงดูดความสนใจของลูกค้า อาทิ มีสารบำรุงผิว, มีกลิ่นหอมหวานติดตัวราวกับใช้น้ำหอม, ช่วยดับกลิ่นและอื่น ๆ เป็นต้น ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแป้งทาตัวให้เพื่อน ๆ ได้เข้าใจถ่องแท้ เพื่อเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อสินค้าต่อไปค่ะ รวมถึงในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์แป้งทาตัวยอดฮิตขายดี คุณภาพแรง ๆ มาฝากกันด้วย อย่าลืมติดตามกันให้จบด้วยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,245 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ สบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับสาววัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ สบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับสาววัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่ออายุมากขึ้น ผิวย่อมต้องการการดูแลมากขึ้น สาว ๆ ในช่วงวัยนี้จึงพิถีพิถันในการเลือกซื้อสกินแคร์บำรุงผิว หลายคนยอมเสียเงินเยอะเพื่อซื้อครีมยี่ห้อดังที่ชาวเน็ตรีวิวไว้ว่าดีหรือแม้แต่ถูก BA เค้าท์เตอร์เครื่องสำอางแบรนด์นั้น ๆ เชียร์ให้ซื้อ แต่คุณทราบไหมคะว่าขั้นแรกที่สำคัญที่สุดของการบำรุงคืออะไร?เชื่อว่าหลายคนยังไม่ทราบ คำตอบนั้นคือ “การทำความสะอาดผิวหน้า” นั่นเองค่ะ เพราะการขจัดสิ่งสกปรกและความมันให้หมดไป โดยยังคงความชุ่มชื้นไว้อยู่จะทำให้รูขุมขนสะอาด ผิวพร้อมที่จะซึมซาบสารบำรุงต่าง ๆ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวม “วิธีการเลือกซื้อสบู่ก้อน” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  272 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  57,121 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za เป็นต้น และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิคได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  43,123 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,478 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,840 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  34,175 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  38,594 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ หลายคนที่ต้องพบเจอกับแสงแดดและมลภาวะอยู่เป็นประจำ มักจะประสบกับปัญหาผิวหมองคล้ำและขาดความกระจ่างใส ซึ่งทำให้บางคนเกิดความกังวลใจและขาดความมั่นใจ เราจึงต้องหาสกินแคร์ดี ๆ มาเป็นตัวช่วยอย่างน้ำตบบำรุงผิว ซึ่งบางรุ่นจะมีส่วนผสมที่สามารถช่วยจัดการและแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ปัจจุบัน น้ำตบบำรุงผิวที่จะช่วยดูแลแก้ไขความหมองคล้ำและเพิ่มความขาวกระจ่างใสให้กับผิวนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ญี่ปุ่น แบรนด์เกาหลี หรือแบรนด์ตะวันตก แต่ควรจะเลือกอย่างไรให้เข้ากับสภาพผิวหน้าและแก้ไขปัญหาความหมองคล้ำของคุณได้อย่างถูกจุด วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก พร้อมทั้งแชร์ผลิตภัณฑ์น้ำตบบำรุงผิวขาวที่เป็นที่นิยมกันอยู่ในตอนนี้มาให้คุณได้เก็บไว้พิจารณากันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  288 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด