• 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในปัจจุบันผู้ชายให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอกเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว, การเซ็ตผม, การฟิตหุ่นสร้างซิกแพค เพื่อมัดใจสาว ๆ หรือเพื่อปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้ดีขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่งก็คือ การดูแลผิวหน้าให้ใสไร้สิว จากการล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอนั่นเอง เพราะหากคุณมีใบหน้าที่มันเยิ้ม เต็มไปด้วยสิว หรือใบหน้าหมองคล้ำจากแสงแดดและมลพิษ ก็จะส่งผลให้คุณผู้ชายทั้งหลายหมดความมั่นใจกันเป็นแถวได้


รู้อย่างนี้แล้ว คุณอาจจะสงสัยว่าควรทำอย่างไร ควรจะใช้โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหน และแบบไหนดี เพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเรา เพราะโฟมล้างหน้านั้นก็มีมากมายหลากหลายชนิด ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวมันไปจนถึงผิวแห้ง ดังนั้นวันนี้เราจึงได้คัด 10 อันดับโฟมล้างหน้าที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ มาแนะนำไว้เป็นตัวเลือกให้หนุ่ม ๆ ได้ใช้กันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-01-2020
 • 873 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เหตุผลที่โฟมล้างหน้ามีความสำคัญต่อผิวหน้าผู้ชาย

เหตุผลที่โฟมล้างหน้ามีความสำคัญต่อผิวหน้าผู้ชาย

เมื่อเปรียบเทียบกับผิวผู้หญิงแล้ว ผิวของผู้ชายนั้นมีปริมาณความชุ่มชื้นต่ำ และยังมีความมันบนผิวหน้ามากกว่าผิวผู้หญิง จึงทำให้ผิวหน้าของผู้ชายมีปัญหาต่าง ๆ มากมายที่หลายคนคาดไม่ถึง เช่น ปัญหาผิวมันจนก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน หรือปัญหาผิวแห้งกร้านเพราะผิวขาดความชุ่มชื้น ซึ่งไอเทมสำคัญที่จะช่วยรักษาสภาพผิวของคุณผู้ชายทั้งหลายให้อยู่ในสภาพดีก็คือ “โฟมล้างหน้า” นั่นเองค่ะ


มีคำกล่าวว่า “หน้าตาของคนเราก็เปรียบเสมือนปกหนังสือ” ถ้าปกหนังสือดูดี มีเสน่ห์ ก็จะมีคนเลือกซื้อหรือหยิบไปอ่าน ไม่ต่างจากใบหน้าของเรา เพราะถ้าคุณมีใบหน้าที่เนียนใส ไร้สิว ผิวพรรณผ่องใส มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูดี จะทำอะไรก็ดูมีเสน่ห์น่าเชื่อถือ ต่างจากใบหน้าที่ไม่ได้รับการดูแลรักษา เพราะนอกจากจะทำให้ภาพลักษณ์เสียแล้ว อาจส่งผลให้ความมั่นใจของคุณลดลงได้ ดังนั้นอาจกล่าวได้ว่าการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าทุกวันเพื่อขจัดสิ่งสกปรกหรือความมันบนใบหน้าเพื่อรักษาสภาพผิวจึงมีความสำคัญมากค่ะ

วิธีการเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย

ก่อนที่จะเข้าสู่ขั้นตอนการเลือกโฟมล้างหน้า เรามาดู “หลักสำคัญ 3 ประการ” ที่ต้องตรวจสอบก่อนการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายกันค่ะ

1. เลือกผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว

เนื่องจากผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายมีมากมายหลายชนิด โดยแต่ละชนิดก็แตกต่างกันไปตามสภาพผิว ดังนั้นคุณจึงควรสำรวจผิวของตัวเองว่าเป็นผิวประเภทไหน เหมาะกับโฟมล้างหน้าแบบใด เพราะว่าโฟมล้างหน้าแต่ละสูตร แต่ละยี่ห้อ ก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกันไป ถ้าเลือกชนิดที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของตน อาจส่งผลเสียต่อใบหน้าหล่อ ๆ ของคุณได้นะคะ

หากคุณเป็นคนผิวมัน ควรใช้โฟมล้างหน้าที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูง

หากคุณเป็นคนผิวมัน ควรใช้โฟมล้างหน้าที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูง

ปกติแล้วสภาพผิวหนังของผู้ชายจะมีความมันมากกว่าผู้หญิง 2-3 เท่า ถึงแม้ต่อมไขมันที่อยู่ในชั้นผิวหนังจะมีความสำคัญเนื่องจากช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง แต่ถ้าต่อมไขมันผลิตไขมันมากเกินไป ก็จะส่งผลเสียต่อผิวหนังของคุณได้ ถ้าวันไหนคุณรู้สึกว่าผิวหน้าของคุณมีความมันมากเกินไป หรือแน่ใจว่าตัวเองเป็นคนผิวมัน เราขอแนะนำให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูงค่ะ


แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณมีผิวประเภทผิวผสม คือ สภาพผิวจะมีความแตกต่างกันในบริเวณที่เป็น ที-โซน (T-Zone) ซึ่งเป็นส่วนที่มีความมันสูงและบริเวณแก้มซึ่งเป็นส่วนที่ผิวแห้งกร้าน อาจทำให้คุณประสบปัญหาผิวบางส่วนขาดความชุ่มชื้นทั้ง ๆ ที่ผิวส่วนอื่นมีความมันสูงได้ ดังนั้น ขอให้คุณตรวจสอบสภาพผิวอย่างละเอียด เพื่อปรับการดูแลและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าให้เหมาะสมนะคะ


เมื่อกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีประสิทธิภาพในการชำระล้างสิ่งสกปรกสูง ต้องยกให้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าประเภท “สบู่” หรือ “สบู่ก้อนล้างหน้า” เลยล่ะ นอกจากนี้ หากผลิตภัณฑ์ใดมีส่วนผสมของกรดไขมัน เช่น กรดไมริสติก (Myristic Acid), กรดปาลมิติก (Palmitic Acid) หรือกรดลอริก (Lauric Acid) ผสานกับสาร “โปรแตสเซียมไฮดรอกไซด์ (KOH)” หรือ “โซเดียมไฮดรอกไซด์ (NaOH)” ล่ะก็ เราถือว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดและชำระล้างสิ่งสกปรกเทียบเท่ากับสบู่นั่นเอง


สุดท้ายนี้ สำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีผิวมัน เราขอแนะนำให้คุณเลือกโฟมล้างหน้าสูตรเมนทอลเพื่อช่วยควบคุมความมัน ลดการเกิดสิว และทำให้ผิวเย็นสดชื่นขึ้นทันทีที่ใช้! รับรองว่าหน้าใส ไร้สิว แถมสดชื่นไปทั้งวันแน่นอนค่ะ

หากคุณเป็นคนผิวแห้ง ควรใช้โฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อสภาพผิว

หากคุณเป็นคนผิวแห้ง ควรใช้โฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อสภาพผิว

แม้ผิวหนังของผู้ชายส่วนใหญ่จะมีความมันสูง แต่ในทางกลับกัน บริเวณเซลล์ผิวชั้นนอก (Stratum corneum) มักมีความชุ่มชื้นต่ำ ทำให้ผิวแห้งกร้าน โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ คนไหนที่โกนหนวดทุกวันมักจะประสบปัญหาผิวแห้งบริเวณยู-โซน (U-Zone) ที่อยู่รอบ ๆ ปากและคาง เนื่องจากเวลาโกนนอกจากหนวดจะหลุดออกไปแล้ว ยังทำให้สารเคลือบผิว (Sebum Membrane) หลุดลอกไปด้วย อาจกล่าวได้ว่ามีคนประสบปัญหาผิวแห้งพอ ๆ กับปัญหาผิวมันเลยค่ะ


สำหรับใครที่มีผิวแห้ง เราขอเสนอให้ใช้ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโน (Amino Acid) และสารลดแรงตึงผิว Amphoteric Surfactant ที่อ่อนโยนและนุ่มนวลต่อสภาพผิว โดยหลังจากล้างหน้าก็ให้เพิ่มความชุ่มชื้นด้วยการใช้น้ำตบหรือว่าครีมน้ำนมค่ะ


แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าผลิตภัณฑ์ไหนมีส่วนผสมของกรดอะมิโน (Amino Acid) และสารลดแรงตึงผิว Amphoteric Surfactant? ขอให้คุณดูว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีส่วนผสมของ Sodium Lauroyl Methylaminopropionate (กรดอะมิโน) และ Sodium Cocoamphoacetate (สารลดแรงตึงผิว) หรือไม่ ถ้ามีก็มั่นใจได้เลยว่าอ่อนโยนต่อผิวหน้าของคุณแน่นอน


แต่ถ้าคุณคิดว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้อยู่ยังมีประสิทธิภาพในการชำระล้างไม่เพียงพอ แนะนำให้คุณเปลี่ยนไปใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของกรดคาร์บอกซิลิก (Carboxylic Acid) เช่น Sodium Laureth-6 Carboxylate แทนค่ะ

2. ตรวจสอบว่ามีส่วนผสมที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นหรือไม่

2. ตรวจสอบว่ามีส่วนผสมที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นหรือไม่

เมื่อต้องเลือกผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้า อย่าลืมตรวจสอบด้วยนะคะว่ามีส่วนผสมที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นหรือไม่ เพราะถึงแม้เราจะล้างส่วนที่เป็นโฟมออกไป แต่สารที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นภายในผลิตภัณฑ์จะช่วยรักษาสภาพผิวของเราไม่ให้แห้งกร้านและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหลังจากการล้างหน้า


จากที่กล่าวไว้ข้างต้น ส่วนผสมสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม ได้แก่

 • เซราไมด์ (Ceramide)
 • PC โซเดียม พีซีเอ (PCA-Na, Sodium PCA)
 • กรดอะมิโน (Amino Acid)

นอกจากนี้ สาร “อัลลัลโทอิน” (Allantonin) ที่ช่วยลดอาการอักเสบซึ่งมักจะผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าประเภทเวชสำอางนั้นถือว่าดีต่อสภาพผิวที่แห้งและบอบบาง ถ้าคุณไม่อยากเผชิญปัญหาผิวหน้าแห้งกร้านล่ะก็ ต้องเช็กส่วนผสมให้ดีก่อนซื้อนะคะ

3. ถ้ามีปัญหาเรื่องสิว ควรใช้โฟมล้างหน้าสูตรรักษาสิว

3. ถ้ามีปัญหาเรื่องสิว ควรใช้โฟมล้างหน้าสูตรรักษาสิว

หนุ่ม ๆ คนไหนที่กังวลเรื่องสิวบนใบหน้า หรือมีปัญหาสิวเรื้อรัง ขอให้เลือกผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าที่มีสูตรรักษาสิวหรือช่วยลดสิวโดยเฉพาะ เพราะผลิตภัณฑ์ประเภทเวชสำอางจะมีส่วนผสมของสารสกัดจากชะเอมเทศ (Dipotassium Glycyrrhizate) ที่ช่วยลดอาการอักเสบของสิวและกรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) ที่ช่วยรักษาสิวอุดตันด้วยการผลัดเซลล์ผิวและกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว จึงเหมาะกับการดูแลรักษาสิวเป็นอย่างยิ่ง!


นอกจากนี้ คุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูงเพื่อขจัดความมันส่วนเกิน และช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวไปพร้อมกัน เพราะถ้าทำความสะอาดได้เพียงอย่างเดียวก็อาจจะส่งผลให้ผิวของคุณแห้ง และเมื่อผิวเริ่มแห้ง ต่อมไขมันก็จะผลิตไขมันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิวเจ้าปัญหากลับมาอีกครั้ง


หากใครสนใจข้อมูลวิธีการเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับการรักษาสิวโดยเฉพาะ เราเคยเขียนอธิบายในบทความทางด้านล่างนี้ พร้อมกับแนะนำโฟมล้างหน้าเจ๋ง ๆ ด้วยนะ ลองไปติดตามกันได้ค่ะ

10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เรามาดูอันดับโฟมล้างหน้ายอดฮิตสำหรับคุณผู้ชายทั้งหลาย ที่จะช่วยให้คุณบอกลาผิวแห้ง, หน้ามัน, เป็นสิว, หรือปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อย่างสบายใจกันเถอะ! เชื่อว่าต้องมีแบรนด์ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี แต่ยังไม่เลยลองใช้อยู่แน่ ๆ วันนี้คุณอาจจะได้โฟมตัวใหม่ ไปใช้ดูแลผิวหน้าตัวเองก็ได้นะ

10
ปริมาณ100 g
ส่วนผสมสารสกัดจากโสมขาว, เม็ดบีดส์สครับ
สารให้ความชุ่มชื้นไม่ระบุ
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
9
ปริมาณ100 g
ส่วนผสมGlacial Clay, Brazilian Hot Mud, Micro-Droplet
สารให้ความชุ่มชื้นNiacinamide
เหมาะสำหรับผิวมัน, รักษาสิว
8
ปริมาณ100 g x 2 ชิ้น
ส่วนผสมMicroscrub, Anti-Bacterial Essence, Meadow Sweet Flower, Vitamin B3
สารให้ความชุ่มชื้นAloe Vera, Evening Primrose Oil
เหมาะสำหรับผิวมัน, ผิวผสม, รักษาสิว
7
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมแร่ธาตุจากภูเขาไฟ , สารยับยั้งแบคทีเรีย
สารให้ความชุ่มชื้นไม่ระบุ
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว, รักษาสิว
6
ปริมาณ150 ml
ส่วนผสมGuarana, Vitamin C
สารให้ความชุ่มชื้นไม่ระบุ
เหมาะสำหรับผิวมัน, รักษาสิว
5
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมไมโครบีดส์ , กรดซาลิไซลิกแอซิด
สารให้ความชุ่มชื้นHydrogenated Strach Hydrolysate (HSH)
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว, รักษาสิว
4
ปริมาณ120 ml
ส่วนผสมPore Control, Stearic Acid
สารให้ความชุ่มชื้นไม่ระบุ
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
3
ปริมาณ150 g x 2 ชิ้น
ส่วนผสมถ่านชาร์โคล , แบล็คเบอร์รี่ , สาหร่าย
สารให้ความชุ่มชื้นCaprylic/Capric Triglyceride
เหมาะสำหรับผิวธรรมดา, ผิวมัน
2
ปริมาณ140 g x 2 ชิ้น
ส่วนผสมTea Tree Oil, Vitamin E, Evening Primrose Oil, Meadow Sweet Extract, Eucalyptus Oil
สารให้ความชุ่มชื้นEvening Primrose Oil, Humectants
เหมาะสำหรับผิวผสม, ผิวมัน
1
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมVitamin, ชะเอมเทศ, สารสกัดจากทะเลลึก
สารให้ความชุ่มชื้นCaprylic/Capric Triglyceride
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว, ผิวแพ้ง่าย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
NIVEA Men Extra White Serum Foam 1

NIVEA Men

2
Tea Tree Facial Foam For Men 1

Tea Tree

3
NIVEA Men Deep Whitening Mud Foam 1

NIVEA Men

4
Smooth E Men Babyface Foam 1

Smooth E Men

5
Garnier Men Acno Fight 12-in-1 Anti-Acne Scrub in Foam 1

Garnier Men

6
L'ORÉAL Men Expert Hydra Energetic Multi Action 8 Serum Foam 1

L'ORÉAL Men Expert

7
L'ORÉAL Men Expert White Activ Anti-Acne Volcano Brightening Foam 1

L'ORÉAL Men Expert

8
Scacare For Men Deep Clean Acne White Facial Foam 1

Scacare For Men

9
Vaseline Men Foam Oil Control Face Wash 1

Vaseline Men

10
POND’S Men White Boost Spot Clearing Scrub Foam 1

POND’S Men

ชื่อสินค้า

Extra White Serum Foam

Facial Foam For Men

Deep Whitening Mud Foam

Babyface Foam

Acno Fight 12-in-1 Anti-Acne Scrub in Foam

Hydra Energetic Multi Action 8 Serum Foam

White Activ Anti-Acne Volcano Brightening Foam

Deep Clean Acne White Facial Foam

Foam Oil Control Face Wash

White Boost Spot Clearing Scrub Foam

คุณสมบัติผิวขาวสุขภาพดี ดูมีออร่า ด้...สูตรธรรมชาติอ่อนโยนต่อผิวหน...สูตร 0% แอลกอฮอล์ ดูดซับสิ่...โฟมสูตร 4 in 1 สำหรับผู้ชาย...แก้ปัญหาผิวหน้า 12 ประการ ล...รวมคุณสมบัติ 8 ประการในหนึ่...ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ขจัด...จัดการปัญหาสิวให้สิ้นซาก ไร...ควบคุมความมัน ทำความสะอาดได...เติมพลังความสดใสให้กับผิว ฟ...
ราคา139 บาท318 บาท368 บาท315 บาท119 บาท90 บาท119 บาท189 บาท119 บาท290 บาท
ปริมาณ100 ml140 g x 2 ชิ้น150 g x 2 ชิ้น120 ml100 ml150 ml 100 ml100 g x 2 ชิ้น100 g100 g
ส่วนผสมVitamin, ชะเอมเทศ, สารสกัดจากทะเลลึกTea Tree Oil, Vitamin E, Evening Primrose Oil, Meadow Sweet Extract, Eucalyptus Oilถ่านชาร์โคล , แบล็คเบอร์รี่ , สาหร่ายPore Control, Stearic Acidไมโครบีดส์ , กรดซาลิไซลิกแอซิดGuarana, Vitamin Cแร่ธาตุจากภูเขาไฟ , สารยับยั้งแบคทีเรียMicroscrub, Anti-Bacterial Essence, Meadow Sweet Flower, Vitamin B3 Glacial Clay, Brazilian Hot Mud, Micro-Dropletสารสกัดจากโสมขาว, เม็ดบีดส์สครับ
สารให้ความชุ่มชื้นCaprylic/Capric TriglycerideEvening Primrose Oil, HumectantsCaprylic/Capric Triglycerideไม่ระบุHydrogenated Strach Hydrolysate (HSH)ไม่ระบุไม่ระบุAloe Vera, Evening Primrose OilNiacinamideไม่ระบุ
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว, ผิวแพ้ง่ายผิวผสม, ผิวมันผิวธรรมดา, ผิวมันทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว, รักษาสิวผิวมัน, รักษาสิวทุกสภาพผิว, รักษาสิวผิวมัน, ผิวผสม, รักษาสิวผิวมัน, รักษาสิวทุกสภาพผิว
ลิงค์สินค้า

วิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องคือ “ล้างอย่างเบามือและนุ่มนวล”

วิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องคือ “ล้างอย่างเบามือและนุ่มนวล”

นอกจากการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมแล้ว การล้างหน้าให้ถูกต้องก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เราขอให้คุณ “ล้างหน้าอย่างเบามือและนุ่มนวล” และ ห้ามใช้ครีมล้างหน้าในสภาพที่ยังไม่ตีฟองถูลงบนใบหน้าอย่างเด็ดขาด! ซึ่งวิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องโดยไม่ทำร้ายผิวหน้าของคุณมีดังนี้ค่ะ


 1. หลังจากล้างทำความสะอาดมือแล้ว ให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง (ประมาณ 30-36 องศา)
 2. หากใช้โฟมแบบมีฟอง ต้องถูฟองให้หนาและฟูฟ่องดังภาพประกอบ
 3. ใช้โฟมถูเบา ๆ บริเวณที-โซน (T-Zone) ที่มีความมันเยอะ เช่น จมูกหรือหน้าผากประมาณ 20 วินาที และอย่าใช้นิ้วขัดถูแรง ๆ บนผิวโดยตรง
 4. ล้างโฟมออกจากใบหน้าให้หมดจดด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง

การล้างหน้านาน ๆ ไม่ได้หมายความว่าจะกำจัดความมันส่วนเกินได้มากขึ้น จึงไม่จำเป็นต้องล้างหน้าเป็นเวลานานแต่อย่างใด ใช้เวลาในการล้างทำความสะอาดใบหน้าเพียงแค่ 20 วินาทีก็ถือว่าเพียงพอแล้วค่ะ แล้วก็อย่าลืมล้างอย่างเบามือและนุ่มนวลด้วยนะคะ เพราะผิวหน้าถ้าเสียไปแล้ว รักษากลับมาให้ดีเหมือนเดิมยากนะจะบอกให้!

อย่าลืมเติมความชุ่มชื้นหลังการล้างหน้า

อย่าลืมเติมความชุ่มชื้นหลังการล้างหน้า

หลังจากล้างหน้าแล้ว อย่าลืมเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วยน้ำตบหรือครีมน้ำนมนะคะ เพราะถ้าคุณล้างหน้าโดยไม่มีการบำรุงผิวต่อ อาจจะทำให้ผิวของคุณแห้ง และเมื่อผิวเริ่มแห้ง ต่อมไขมันก็จะผลิตไขมันออกมาเพื่อชดเชยความแห้งบนใบหน้า ซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาผิว เช่น การเกิดสิวได้ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบทความนี้ เชื่อว่าคุณผู้ชายทั้งหลายคงเข้าใจมากขึ้นว่า ทำไมเราถึงต้องเลือกใช้โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ เพื่อให้ตรงกับสภาพผิวหน้า และปัญหาผิวของคุณ จะได้มีตัวช่วยดี ๆ ไปช่วยกอบกู้ใบหน้าให้ดีขึ้น แต่อย่าลืมเลือกสูตรที่เหมาะกับผิวหน้าของตัวเองด้วยนะคะ

สิ่งสำคัญที่สุดของการดูแลผิวหน้า นอกจากการใช้ตัวช่วยต่าง ๆ แล้ว ต้องดูแลตั้งแต่การใช้ชีวิตประจำวัน พยายามหลีกเลี่ยงมลภาวะและสิ่งสกปรก ดื่มน้ำสะอาด ทานอาหารให้มีประโยชน์ และพักผ่อนให้เพียงพอ เพียงเท่านี้ คุณก็จะมีผิวหน้าที่ดี พร้อมพกความมั่นใจในทุก ๆ วันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ พาเลตต์แต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พาเลตต์แต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาแต่งหน้า สาว ๆ คนไหนเคยเจอปัญหา “ไม่รู้ว่าสีไหนเข้ากัน” บ้างคะ แม้ดูอย่างผิวเผินแล้วอาจจะเป็นแค่ปัญหาเล็ก ๆ แต่ก็อาจทำให้คุณได้ฟินิชลุคที่ผิดพลาดได้ จากปังกลายเป็นพังเลยก็ว่าได้ ถ้าใครเคยเป็นเหมือนกันล่ะก็ วันนี้เรามีตัวช่วยมาให้ค่ะ นั่นคือ “พาเลตต์แต่งหน้า” เจ้าไอเทมที่รวมทั้งอายแชโดว์ บลัชออน และลิปสติกมากมายในชุดเดียวกัน (ขึ้นอยู่กับแต่ละผลิตภัณฑ์) โดยแมทช์สีมาให้เรียบร้อยแล้ว ช่วยให้คุณแต่งหน้าได้อย่างอุ่นใจ ไม่ต้องกลัวว่าจะเลือกสีพลาดอีกอย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้พาเลตต์แต่งหน้ามีหลายแบรนด์และหลายรุ่นเหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีรายละเอียดที่ต่างกันออกไปอีก จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่เราควรจะศึกษา “วิธีการเลือก” และ 10 อันดับ สินค้าที่ได้รับความนิยม ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาแล้ว เพื่อได้เราพาเลตต์แต่งหน้าที่เหมาะกับตัวเองที่สุดไปใช้งาน
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,932 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  61,305 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในคุณสมบัติของรองพื้นที่สาว ๆ หลายคนต้องการมากที่สุดก็คือ ความสามารถในการ “กันน้ำ” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้เนื้อครีมต้านเหงื่อและความมันในระหว่างวันได้ดี ทำให้ติดทนนาน ใบหน้าจึงดูสมบูรณ์แบบตลอดทั้งวัน แม้ว่าจะผ่านกิจกรรมกลางแจ้งที่แดดเปรี้ยงหรือทำกิจกรรมที่ต้องโดนน้ำก็ตาม ในปัจจุบัน มีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายที่พัฒนารองพื้นแบบกันน้ำออกมามากมายหลายสูตร หลายเนื้อสัมผัสและคุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกันออกไป เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของสาว ๆ แต่ละคน ดังนั้น การเรียนรู้ “วิธีการเลือก” ที่ดีเป็นพื้นฐานจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะช่วยให้เราจำกัดขอบเขตผลิตภัณฑ์ในแบบที่ต้องการได้แคบลงมา ทำให้ประหยัดเวลาในการ Shopping มากขึ้นแน่นอนว่า สิ่งที่สาว ๆ คาดหวังกับผลิตภัณฑ์นี้มากที่สุดคือ ติดทนนานจริงไหม? ซึ่งเราเองไม่สามารถหาคำตอบได้จากฉลากข้างกล่องอยู่แล้ว แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเราได้รวบรวมรีวิว, คุณสมบัติ รวมทั้งราคาของสินค้าที่น่าสนใจมาเปรียบเทียบ พร้อมจัดอันดับรองพื้นที่นิยมกันในตอนนี้มาฝากกันด้วย เพื่อให้สาว ๆ ทั้งหลายได้รองพื้นที่ดีและเหมาะกับตัวเองมากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 12 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  12 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถุงยางอนามัยเป็นไอเทมที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ แต่แน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกประหม่าหรือกังวลว่าจะถูกจ้องมองด้วยสายตาแปลก ๆ ในขณะที่เลือกซื้อตามห้างร้านสาธารณะ ดังนั้นการสั่งซื้อถุงยางอนามัยทางออนไลน์จึงถือเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ามีคนจำนวนมากที่ไม่รู้ว่าถุงยางทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ราคาต่อชิ้นเท่าไร แต่การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักของคุณ! หากเลือกถุงยางอนามัยผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจ แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำถุงยางอนามัย โดยเริ่มจากอธิบายวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด จากนั้นตามไปดูกันว่าจะมีถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนดัง หากคุณอ่านบทความนี้ เราหวังว่าคุณจะสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  39,128 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดินสอเขียนขอบปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ดินสอเขียนขอบปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากลิปสติกแล้ว อีกหนึ่งเครื่องสำอางที่สาว ๆ ไม่ควรจะขาดคือ “ดินสอเขียนขอบปาก” เพื่อช่วยให้เรียวปากของคุณดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น ทำให้เมคอัพลุคมีมิติมากกว่าที่เคย อย่างไรก็ตามด้วยความที่ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่ไอเทมหลักของการแต่งหน้า ทำให้สาว ๆ หลายคนเลือกที่จะไม่ใช่ จึงมีบทความแนะนำและรีวิวค่อนข้างน้อย เวลาเลือกซื้อเลยลำบาก ต้องมานั่งค้นข้อมูลจากหลายเว็บ ทำให้เสียเวลาสุด ๆ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมมาให้อ่านที่นี่ที่เดียวแล้วค่ะอันดับแรก แนะนำให้ทุกคนอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อน จะได้รู้ว่าดินสอเขียนขอบปากที่เหมาะกับคุณควรมีลักษณะอย่างไร จากนั้นตามไปดูกันว่า ดินสอเขียนขอบปากยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเป็นที่ไว้วางใจท่ามกลางบรรดาสาว ๆ กันบ้าง ซึ่งผู้เขียนทำการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ มาให้เรียบร้อยแล้ว ว่าแล้วก็อย่ารอเช้า รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ► ► ►
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,394 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมเเคลเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมเเคลเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่วัยเด็กกันแล้วว่าแคลเซียมนั้นมีความสำคัญต่อร่างกายมากแค่ไหน เพราะแคลเซียมเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการสร้างความหนาแน่นของกระดูกและฟันให้แข็งแรง ทั้งยังป้องกันโรคกระดูกเสื่อม โรคกระดูกพรุน และอื่น ๆ สำหรับแหล่งอาหารที่มีแคลเซียมสูงนั้นก็ได้แก่ กลุ่มอาหารจำพวกผักใบเขียว นมหรือผลิตภัณฑ์จากนม และถั่ว ตามลำดับ แต่ในปัจจุบันที่ผู้คนมักใช้ชีวิตแบบเร่งรีบ จึงมักจะไม่ได้ใส่ใจกับอาหารการกินมากเท่าไหร่นัก จึงพบกับปัญหาที่จะได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอในแต่ละวันดังนั้นการที่เราหาอาหารเสริมที่มีแคลเซียมเพื่อมาช่วยบำรุงกระดูกและฟันของเราก็ถือเป็นการดูแลตัวเองในรูปแบบหนึ่ง และวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ก็จะมาแบ่งปันข้อมูลเพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับอาหารเสริมแคลเซียมและเรียนรู้วิธีการเลือกซื้อของผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ให้มากขึ้น และที่สำคัญเราก็มีอาหารเสริมประเภทแคลเซียมที่เป็นที่นิยมกันอยู่ในปัจจุบันมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาตัวช่วยมาเสริมแคลเซียมให้ร่างกายได้เลือกซื้อมารับประทานกันเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,315 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้โลกเรามีจำนวนผู้สูงอายุมากขึ้นซึ่งเป็นผลมาจากวิทยาการด้านการแพทย์และเรื่องสาธารณสุขที่เจริญก้าวหน้า ทำให้มนุษย์เรามีอายุยืนยาวมากขึ้น แต่ในกลุ่มผู้สูงอายุที่แม้จะมีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บใด ๆ รุมเร้าก็อาจต้องเจอกับปัญหาเรื่องการขับถ่าย ดังนั้น “ผ้าอ้อมผู้ใหญ่” จึงเป็นไอเทมที่จำเป็นสำหรับผู้สูงอายุทุกหมู่ โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่เริ่มมีอายุมากและเคลื่อนไหวร่างกายได้ไม่สะดวก ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีขายอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Certainty, Lively, เป็นต้นในบทความนี้ ทีมงานจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานและการเลือกซื้อนั้นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้างให้เกิดความคุ้มค่า ผู้ใช้ชื่นชอบประทับใจ ใช้แล้วสบายตัว นอกจากนี้ คุณยังจะได้ไอเดียผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ยี่ห้อยอดฮิตขายดีและหาซื้อได้สะดวกง่ายดายทางร้านค้าออนไลน์ซึ่งเราได้รวบรวมมาไว้ให้ในตอนท้ายของบทความนี้ด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  871 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้อาจจะเคยเจอปัญหา "แพ้แชมพู" ที่ใช้อยู่กันมาบ้างใช่ไหมคะ บางคนที่แพ้ไม่มาก แค่มีอาการคันหรือระคายเคืองบ้าง แต่สำหรับบางคนอาจมีอาการแพ้อย่างรุนแรงจนแสบหนังศีรษะ จึงทำให้ต้องคอยเลือกซื้อแชมพูอย่างระมัดระวังมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้กลับมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูที่ตอบโจทย์เรื่องผิวแพ้ง่ายออกมาให้อ่านกันน้อยเหลือเกิน ทีมงานของเราจึงถือโอกาสรวบรวมเนื้อหาต่าง ๆ มาให้คุณได้อ่านกันในวันนี้ไว้เป็นความรู้พื้นฐานค่ะนอกจากวิธีการเลือกซื้อแล้ว อีกหัวข้อที่เราตั้งใจมาแนะนำเป็นพิเศษด้วยก็คือ "10 อันดับแชมพู  ยอดฮิตขายดี"สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะมาฝากกัน โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวมาให้แล้วเรียบร้อย เพื่อที่ทุกคนจะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและตอบโจทย์กับความกังวลของตัวเองมากที่สุดไปใช้งานกัน แต่ละส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไร ไปอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,013 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเกิดอาการป่วย มีไข้ ตัวร้อน คนส่วนใหญ่จะใช้ผ้าเช็ดตัวชุบน้ำเพื่อทำการลดไข้กัน แต่อีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมในยุคนี้ก็คือ การใช้ 'แผ่นลดไข้' ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและสามารถทำได้ในสถานการณ์ฉุกเฉินหากไม่มีอุปกรณ์อย่างผ้าเช็ดตัวหรือไม่สามารถหาน้ำในบริเวณใกล้ ๆ ได้ ปัจจุบันแผ่นลดไข้มีทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ แต่ภาพแผ่นลดไข้ที่หลาย ๆ คนคุ้นตาอาจจะมีเพียงแบบเดียว คือ เป็นแผ่นเจลสีฟ้า ๆ ใช่ไหมล่ะคะ ? แต่ความจริงแล้ว แผ่นลดไข้ที่วางขายกันนั้นมีหลากหลายสูตรให้เลือกใช้เลยค่ะ และแต่ละรูปแบบก็มีจะจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปด้วยสำหรับบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับแผ่นลดไข้ในแบบต่าง ๆ รวมไปถึงวิธีการเลือกแผ่นลดไข้ให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละคน และทำการจัดอันดับแผ่นลดไข้ที่น่าสนใจและสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  248 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตามการล้างมือเพียงอย่างเดียวอาจไม่สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากมือได้หมดทุกซอกทุกมุม ดังนั้น หลังจากการล้างมือเรียบร้อยแล้ว เราอาจจะใช้เจลแอลกอฮอล์ถูมืออีกครั้งเพื่อเพิ่มความมั่นใจในความสะอาดมากขึ้น และนอกจากนี้ บางสถานการณ์เราไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำและสบู่ได้ การพก "เจลแอลกอฮอล์" ติดตัวอยู่เสมอจึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมวิธีการเลือกซื้อเจลแอลกอฮอล์ที่สำคัญและนำมาสรุปให้เพื่อน ๆ อ่านกัน นอกจากนี้ยังมี "10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี" มาให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณาเลือกซื้อกัน โดยแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,436 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  27,948 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  65,839 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  86,592 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  67,832 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  20,606 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  79,438 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในคุณสมบัติของรองพื้นที่สาว ๆ หลายคนต้องการมากที่สุดก็คือ ความสามารถในการ “กันน้ำ” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้เนื้อครีมต้านเหงื่อและความมันในระหว่างวันได้ดี ทำให้ติดทนนาน ใบหน้าจึงดูสมบูรณ์แบบตลอดทั้งวัน แม้ว่าจะผ่านกิจกรรมกลางแจ้งที่แดดเปรี้ยงหรือทำกิจกรรมที่ต้องโดนน้ำก็ตาม ในปัจจุบัน มีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายที่พัฒนารองพื้นแบบกันน้ำออกมามากมายหลายสูตร หลายเนื้อสัมผัสและคุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกันออกไป เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของสาว ๆ แต่ละคน ดังนั้น การเรียนรู้ “วิธีการเลือก” ที่ดีเป็นพื้นฐานจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะช่วยให้เราจำกัดขอบเขตผลิตภัณฑ์ในแบบที่ต้องการได้แคบลงมา ทำให้ประหยัดเวลาในการ Shopping มากขึ้นแน่นอนว่า สิ่งที่สาว ๆ คาดหวังกับผลิตภัณฑ์นี้มากที่สุดคือ ติดทนนานจริงไหม? ซึ่งเราเองไม่สามารถหาคำตอบได้จากฉลากข้างกล่องอยู่แล้ว แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเราได้รวบรวมรีวิว, คุณสมบัติ รวมทั้งราคาของสินค้าที่น่าสนใจมาเปรียบเทียบ พร้อมจัดอันดับรองพื้นที่นิยมกันในตอนนี้มาฝากกันด้วย เพื่อให้สาว ๆ ทั้งหลายได้รองพื้นที่ดีและเหมาะกับตัวเองมากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,647 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด