• 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

การปรุงรสในอาหารเป็นสิ่งที่จำเป็นและมีมาช้านาน โดยอ้างอิงจากรสสัมผัสหลัก ๆ ที่คนเรารับรู้ได้ คือ เปรี้ยว เค็ม ขม และหวาน ซึ่งแต่ละรสชาตินั้นใช้วัตถุดิบธรรมชาติในการปรุงที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะรสชาติหวาน ซึ่งสามารถใช้วัตถุดิบได้หลากหลายมาปรุงเป็นรสหวานได้ เช่น ผลไม้หรือผักบางชนิด และอีกวัตถุดิบที่สำคัญนั่นก็คือ "น้ำตาล" ที่มักใช้กันอยู่เป็นส่วนผสมหลักในหลายเมนู นอกจากน้ำตาลจะเป็นวัตถุดิบหนึ่งในการชูรสชาติอาหารแล้ว ยังสามารถช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้สมบูรณ์แบบ และช่วยเพิ่มพลังงานเพื่อให้เราทำกิจกรรมประจำวันได้เป็นอย่างดี โดยทั่วไป น้ำตาลเป็นผลผลิตจากธรรมชาติ เช่น อ้อย มะพร้าว เป็นต้น ซึ่งจะมีลักษณะและความหวานที่แตกต่างกันไป แต่ในปัจจุบัน เมื่อมีการใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น จึงได้มีการนำองค์ประกอบจากเคมีมาผสมผสานกับธรรมชาติ เพื่อเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล


ดังนั้น เราจึงเห็นน้ำตาลวางจำหน่ายหลากหลายมากขึ้นในท้องตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่แตกต่างกันไป หลายท่านอาจจะกำลังเกิดคำถามว่าแล้วน้ำตาลแบบไหนเหมาะที่จะนำไปปรุงอาหารเมนูใดบ้าง และแบรนด์ไหน แบบไหน ที่หาซื้อง่าย นิยมนำมาใช้ในการทำอาหาร วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเหล่านี้มาให้คุณแล้วเช่นเคย รับรองว่าไม่ยากค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 22-01-2020
 • 215 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำตาล

ในช่วงเวลาของการดื่มชาหรือกาแฟ เรามักจะคุ้นเคยภาพของโถน้ำตาลที่จะวางคู่กันเสมอ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าน้ำตาลแบบไหนเหมาะกับชาหรือกาแฟของคุณ? ถ้าพูดกันถึงเรื่องลักษณะรูปแบบของน้ำตาล หลายท่านสะดวกที่จะใช้ช้อนตักจากโถ มากกว่าการฉีกจากซองหรือใช้แบบแท่ง แต่ถ้าหากคุณมีแขกคนสำคัญมาที่บ้าน คงจะสะดวกและดูดีกว่า ถ้าใช้น้ำตาลที่อยู่ในรูปแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง


นี่คือตัวอย่างง่าย ๆ ของรูปแบบของน้ำตาลในปัจจุบัน หากเราเลือกซื้อน้ำตาลจะเห็นได้ว่ามีรูปร่าง ลักษณะบรรจุภัณฑ์ และวิธีการใช้ที่หลากหลาย เช่น น้ำตาลทรายที่เป็นเกล็ด น้ำตาลผง หรือน้ำตาลไอซิง สามารถใช้ปรุงอาหารได้ น้ำตาลแบบก้อน ที่เข้ากันได้ดีกับชาหรือกาแฟถ้วยโปรดของคุณ ดังนั้น เรามีวิธีการเลือกน้ำตาลให้เหมาะกับอาหาร ความชอบ และสถานการณ์ต่าง ๆ ดังนี้

เลือกรูปทรงของน้ำตาลให้เหมาะกับอาหาร

ในปัจจุบัน น้ำตาลมีรูปร่างแตกต่างและหลากหลายมากยิ่งขึ้น มีทั้งแบบเกล็ด แบบก้อน แบบแท่ง หรือแม้แต่ของเหลว ซึ่งเราจะนิยามการใช้สำหรับรูปร่างหลัก ๆ อย่างน้ำตาลทรายชนิดที่มาในรูปแบบเกล็ดและก้อน ส่วนน้ำตาลซองที่อยู่ในรูปแบบ 3-5 กรัม เราจะนับอยู่ในรูปแบบของเกล็ด

เลือกใช้น้ำตาลทรายเกล็ดหรือน้ำตาลผง สำหรับการปรุงอาหาร

ข้อดีของน้ำตาลทรายแบบเกล็ด คือ สามารถละลายได้ง่ายเมื่อนำไปใช้ปรุงอาหาร น้ำตาลทรายมีหลากหลายรูปแบบ น้ำตาลทรายขาวนิยมนำไปปรุงอาหารคาว ส่วนน้ำตาลทรายแบบผงหรือน้ำตาลทรายที่ถูกบดอย่างละเอียด ซึ่งเรามักจะคุ้นเคยในชื่อ น้ำตาลไอซิงหรือน้ำตาลฟรอสติ้ง มักนิยมนำไปทำอาหารหวานจำพวกเบเกอรี่ เพราะสามารถแตกตัวเข้าเนื้อส่วนผสมได้ดีกว่า น้ำตาลทรายทั่วไปวางจำหน่ายในรูปแบบถุง 1 กิโลกรัม ดังนั้นจึงเหมาะกับนำไปปรุงอาหารมากกว่า


แต่หากคุณต้องการน้ำตาลไปวางไว้บนโต๊ะกาแฟ ร้านกาแฟ และในที่ทำงาน น้ำตาลแบบซองจะช่วยให้คุณสะดวกในการใช้งาน ซึ่งราคาจะสูงกว่าทั่วไป เพราะบรรจุภัณฑ์มีต้นทุนที่สูง แต่หากคุณซื้อในปริมาณขายส่งจำนวน 200-300 ชิ้น จะทำให้ราคาลดลงมา สำหรับราคานี้หากเทียบกับความสะดวกที่จะต้องมาคอยเติมหรือการทำความสะอาดภาชนะสำหรับใส่แล้ว ถือว่าคุ้มค่ากว่ามาก

เลือกน้ำตาลก้อน หากคุณต้องการความดูดี

หากพูดถึงน้ำตาลก้อน หลายคนคงนึกถึงก้อนน้ำตาลรูปทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งมีทั่วไปในประเทศไทย แต่ในความเป็นจริงแล้วน้ำตาลก้อนมีหลายรูปทรง และในร้านกาแฟบางแห่งก็มีการนำมาใช้ เพื่อให้ดูทันสมัย และให้ความรู้สึกที่ดูน่ารับประทานมากขึ้น


อย่างไรก็ตาม น้ำตาลก้อนที่มีรูปทรงพิเศษ ราคาก็จะมีความพิเศษมากขึ้นเช่นเดียวกัน ดังนั้น อาจเป็นการยากที่จะนำมาใช้ในเชิงธุรกิจ แม้ว่าทำให้เกิดความประทับใจและดูดี เมื่อวางอยู่ข้างถ้วยกาแฟ


ยิ่งไปกว่านั้น หากคุณต้องเตรียมโถน้ำตาลก้อนไว้ที่โต๊ะ คุณก็ต้องบริการจานรองถ้วยและช้อนหรือที่คีบน้ำตาลให้กับผู้มาเยี่ยมเยือนด้วย ซึ่งอาจจะทำให้เกิดภาระในการจัดเตรียมมากขึ้น

เลือกน้ำตาลทรายแดง หากคุณคำนึงถึงคุณค่าสารอาหาร

น้ำตาลไม่ได้เพียงแต่เพิ่มความหวานให้กับอาหารจานโปรดของคุณเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยเรื่องคุณค่าทางอาหารได้อีกด้วย และถ้าหากคุณคำนึงถึงเรื่องสุขภาพ แนะนำให้ใช้น้ำตาลทรายแดง ที่อุดมไปด้วยแคลเซียม ธาตุเหล็ก และคุณค่าทางวิตามินต่าง ๆ


ในขณะที่น้ำตาลทรายขาวมีสารอาหารเพียงเล็กน้อย เมื่อเทียบกับน้ำตาลทรายแดง โดยเฉพาะปริมาณแคลเซียมที่ต่างกันค่อนข้างมาก ในปัจจุบันมีน้ำตาลที่มีลักษณะคล้ายน้ำตาลทรายขาว แต่มีสีน้ำตาลหรือสีรำ นั่นเป็นเพราะไม่ได้ผ่านกระบวนการทำให้ขาว น้ำตาลชนิดนี้อย่าเข้าใจผิดว่าเป็นน้ำตาลทรายแดงนะคะ คนละชนิดกันค่ะ ซึ่งเรื่องของสารอาหารก็จะเหมือนกับน้ำตาลทรายขาวทุกประการนั่นเอง


และในระยะนี้ เนื่องจากเริ่มมีผู้หันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น จึงเริ่มมีน้ำตาลที่ทำจากมะพร้าว ตาลโตนด หรือน้ำตาลจากหัวบีท มักวางจำหน่ายทั่วไปตามซูเปอร์มาร์เก็ต นอกจากนี้ น้ำตาลประเภทนี้ยังมีค่าดัชนีน้ำตาล (ค่า GI) ที่ค่อนข้างต่ำ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ลดน้ำหนัก อีกทั้งยังมีแร่ธาตุอื่น ๆ อีกมากมาย ข้อเสียของน้ำตาลประเภทนี้ คือ มีราคาค่อนข้างสูงกว่าน้ำตาลทั่วไป ดังนั้น หากคุณต้องการนำไปใช้ในเชิงธุรกิจ อาจต้องคำนึงถึงต้นทุน

เลือกน้ำตาลแบบซอง เมื่อคำนึงถึงความสะอาด

หากคุณเปิดร้านกาแฟ น้ำตาลแบบแยกเป็นซอง ๆ เช่นนี้ นอกจากจะสะดวกในการใช้งานแล้ว ยังสะอาดถูกหลักอนามัย เพราะทุกครั้งที่มีการเปิดโถน้ำตาลและใช้ช้อนตักหรือที่คีบ ก็อาจทำให้ฝุ่นหรือเชื้อโรคต่าง ๆ ปนเปื้อนลงไปได้ ซึ่งอาจมากับมือของผู้หยิบจับ ภาชนะที่ไม่มีการล้างให้สะอาด หรือสิ่งแปลกปลอมที่ตกลงไปโดยบังเอิญ ทั้งยังทำให้ภาระคุณเพิ่มเพราะต้องทำความสะอาดภาชนะที่ใส่ และช้อนหรือที่คีบน้ำตาลอย่างสม่ำเสมอ 


นอกจากนี้ สำหรับพื้นที่อากาศร้อนชื้นอย่างประเทศไทย โถน้ำตาลยังกลายเป็นแหล่งอาหารสำหรับสัตว์บางชนิดอีกด้วย เช่น มด ซึ่งสัตว์เหล่านี้อาจนำพาเชื้อโรคมาสู่อาหารของคุณได้ ดังนั้น น้ำตาลแบบซองจึงเป็นทางเลือกที่ดีหากต้องการความสะดวกสบาย อีกทั้งแพ็กเกจหรือซองที่บรรจุน้ำตาล ก็ยังมีลวดลายสวยงาม น่ารัก จึงสามารถชูหน้าตาของอาหารและร้านกาแฟของคุณให้ดูน่ารับประทาน น่าอุดหนุนอีกด้วย

เลือกน้ำตาลที่บรรจุอย่างสวยงาม เพื่อให้เป็นของขวัญ

ให้น้ำตาลเป็นของขวัญ? หลายท่านอาจสงสัยกันนะคะ เพราะโดยทั่วไปเราก็ใช้น้ำตาลกันในชีวิตประจำวัน คงคาดไม่ถึงว่าน้ำตาลสามารถเป็นหนึ่งในของขวัญ ของชำร่วย ได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันร้านของชำร่วยนำน้ำตาลที่มีสีสันสดใสมาตกแต่งด้วยตุ๊กตา หรือห้อยป้ายชื่อน่ารัก ๆ ลงไป ก็สามารถนำไปเป็นของแจกที่ระลึกในงานต่าง ๆ ได้ อีกทั้ง ยังมีความหมายที่ดีอีกด้วย


หากเรานำน้ำตาลไปเป็นส่วนหนึ่งในของขวัญ ควรเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ดูทันสมัย ไม่ว่าจะมีการแยกแพ็กเกจเดี่ยวหรือสามารถแยกออกจากห่อเพื่อนำไปบรรจุเองได้ หรือแม้แต่น้ำตาลก้อนก็สามารถนำไปห่อด้วยกระดาษที่มีลวดลายหรือสีสันน่ารักสดใสด้วยตนเอง เพิ่มความสนุกสนานในการประดิษฐ์ของขวัญ และยังสามารถนำไปวางเคียงคู่กับเมนูกาแฟหรือเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มบรรยากาศก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีน้ำตาลแท่งที่สามารถนำไปเพิ่มสีสันให้กับงานปาร์ตี้ได้เป็นอย่างดี


ในเมื่อมีน้ำตาลให้เลือกหลากหลายเข่นนี้ ทำไมเราไม่ทำให้สิ่งนี้สร้างคุณค่าและความสนุกสนานให้กับเทศกาลต่าง ๆ จริงไหมคะ?

10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อได้ทางออนไลน์

จากที่กล่าวมาข้างต้น จะเห็นได้ว่าน้ำตาลที่วางจำหน่ายทั่วไป มีหลากหลายรุ่นและแบรนด์ แต่แบบไหน ที่จะมีความพิเศษถูกใจคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หรือร้านค้า? แล้ว 10 อันดับนี้จะมาช่วยคุณให้คลายข้อสงสัยกันค่ะ

10
ขนาดบรรจุ140 กรัม
รูปทรงน้ำตาลเกล็ด
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุขวด
ปริมาณแคลอรี่15 กิโลแคลอรี่/ 1 ช้อนชา
9

SWEETCUBE BY SUTTIPHANน้ำตาลมะพร้าวธรรมชาติแบบก้อน

79 บาท

ขนาดบรรจุ500 กรัม
รูปทรงน้ำตาลแบบก้อน
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุห่อสูญญากาศ
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
8
ขนาดบรรจุ400 ซอง
รูปทรงน้ำตาลเกล็ด
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุุซองแยก
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
7

วังขนายน้ำตาลดีเมอเรร่า

23 บาท

ขนาดบรรจุ1 กิโลกรัม
รูปทรงน้ำตาลเกล็ด
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุถุง
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
6
ขนาดบรรจุ450 กรัม
รูปทรงน้ำตาลกึ่งเหลว
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุขวด
ปริมาณแคลอรี่20 กิโลแคลอรี่/ 1 ช้อนชา
5
ขนาดบรรจุ1 กิโลกรัม
รูปทรงน้ำตาลเกล็ด
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุถุง
ปริมาณแคลอรี่15 กิโลแคลอรี่/ 1 ช้อนชา
4
ขนาดบรรจุ500 กรัม
รูปทรงน้ำตาลเกล็ด
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุถุง
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
3
ขนาดบรรจุ1 กิโลกรัม
รูปทรงน้ำตาลเกล็ด
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุถุง
ปริมาณแคลอรี่15 กิโลแคลอรี่/ 1 ช้อนชา
2
ขนาดบรรจุ500 กรัม
รูปทรงน้ำตาลเกล็ด
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุถุง
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
1
ขนาดบรรจุ1 กิโลกรัม
รูปทรงน้ำตาลเกล็ด
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุถุง
ปริมาณแคลอรี่15 กิโลแคลอรี่/ 1 ช้อนชา

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
มิตรผล น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1

มิตรผล

2
ลิน น้ำตาลละลายเร็ว 1

ลิน

3
มิตรผล น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 1

มิตรผล

4
ไร่ทิพย์ น้ำตาลทรายแดง 1

ไร่ทิพย์

5
SADA น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1

SADA

6
PRAO WAN น้ำตาลดอกมะพร้าว 1

PRAO WAN

7
วังขนาย น้ำตาลดีเมอเรร่า 1

วังขนาย

8
มิตรผล น้ำตาลทรายขาว ชนิดซอง 1

มิตรผล

9
SWEETCUBE BY SUTTIPHAN น้ำตาลมะพร้าวธรรมชาติแบบก้อน 1

SWEETCUBE BY SUTTIPHAN

10
ตาลบุรี น้ำตาลโตนดผงแบบขวด (ช้อนไม้) 1

ตาลบุรี

ชื่อสินค้า

น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์

น้ำตาลละลายเร็ว

น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ

น้ำตาลทรายแดง

น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์

น้ำตาลดอกมะพร้าว

น้ำตาลดีเมอเรร่า

น้ำตาลทรายขาว ชนิดซอง

น้ำตาลมะพร้าวธรรมชาติแบบก้อน

น้ำตาลโตนดผงแบบขวด (ช้อนไม้)

คุณสมบัติให้ความหวานบริสุทธิ์ ปราศจา...เกล็ดเล็กละเอียด สะอาด ปลอด...รังสรรค์ความหอมหวาน บนอาหาร...หวานหอมอย่างเป็นธรรมชาติ เส...ขาว ใส สะอาด ช่วยเติมความหว...ความหวานแบบดั้งเดิม เพื่อสุ...ให้เมนูโปรด หอมหวานอย่างมีเ...แพ็กเกจสวยงามน่าใช้ ถูกสุขล...ความหวานธรรมชาติ ที่ใช้ง่าย...ปรุงแต่งน้อย ได้รสชาติหวานจ...
ราคา22 บาท16 บาท24 บาท21 บาท22 บาท245 บาท23 บาท299 บาท79 บาท115 บาท
ขนาดบรรจุ1 กิโลกรัม500 กรัม1 กิโลกรัม500 กรัม1 กิโลกรัม450 กรัม1 กิโลกรัม400 ซอง500 กรัม140 กรัม
รูปทรงน้ำตาลเกล็ดเกล็ดเกล็ดเกล็ดเกล็ดกึ่งเหลวเกล็ดเกล็ดแบบก้อนเกล็ด
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุถุงบรรจุถุงบรรจุถุงบรรจุถุงบรรจุถุงบรรจุขวดบรรจุถุงบรรจุุซองแยกบรรจุห่อสูญญากาศบรรจุขวด
ปริมาณแคลอรี่15 กิโลแคลอรี่/ 1 ช้อนชาไม่ระบุ15 กิโลแคลอรี่/ 1 ช้อนชาไม่ระบุ15 กิโลแคลอรี่/ 1 ช้อนชา20 กิโลแคลอรี่/ 1 ช้อนชาไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ15 กิโลแคลอรี่/ 1 ช้อนชา
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จากวิธีการเลือกและ 10 อันดับของน้ำตาลที่นิยมใช้กันในครัวเรือน เราจะเห็นได้ว่าน้ำตาลเป็นเครื่องปรุงที่มีรูปแบบหลากหลาย ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่วัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นอ้อย มะพร้าว ตาลโตนด และหญ้าหวานมาเป็นวัตถุดิบหลัก และยังใช้กรรมวิธีการผลิตแบบดั้งเดิมมากที่สุด เพื่อคงรสชาติหวานอย่างธรรมชาติและใช้สารเคมีให้น้อยที่สุด นอกจากนี้ บรรจุภัณฑ์และรูปทรงของน้ำตาลเป็นอีกจุดสำคัญในการเลือกซื้อ เพื่อให้เหมาะแก่การนำมาใช้ปรุงอาหารได้อย่างสะดวก และจะต้องมีบรรจุภัณฑ์ที่ดูดีสามารถนำออกมาใช้ได้ทันทีในโอกาสต่าง ๆ 


หากเรามองกันให้ดี น้ำตาลไม่ใช่เพียงแค่เครื่องปรุงเพิ่มรสชาติให้กับเมนูโปรดของคุณเท่านั้น แต่ยังสามารถเป็นตัวช่วยในการดูแลสุขภาพของทุกคนในครอบครัวได้อีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจ ที่เราจะเห็นหลายครัวเรือนให้ความสำคัญกับ "น้ำตาล" 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมายจนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูปก็เปลี่ยนมานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้นเพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลายเช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ หลายคนที่รักการดื่มกาแฟจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้นวันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” จากนั้นจะพาทุกคนไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  24,873 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารมาแรงแซงทางโค้งขนาดนี้ สายฟิตเนสคงไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์โปรตีน อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติอีกด้วยในครั้งนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  21,468 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชาผลไม้ คือ ชาที่ได้จากการเอาผลไม้มาซอย ขูด ฝาน หรือหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วเอามาทำให้แห้ง หรือจากการสะกัดเอาเฉพาะรสและกลิ่นของผลไม้นั้น ๆ ไปใส่รวมกับวัตถุดิบอื่น ๆ ชาผลไม้จึงมีทั้งชาที่ใช้แต่ผลไม้แห้งอย่างเดียว ซึ่งแบบนี้จริง ๆ ไม่นับว่าเป็นชาแต่ถูกเรียกรวมต่อ ๆ กันมาเพื่อความสะดวก และแบบผสมกับดอกไม้แห้ง สมุนไพร หรือใบชาชนิดต่าง ๆ เช่น ชาเขียว ชาดำ ชาแดง ทำให้ได้รสชาติพิเศษแตกต่างกันออกไปตามแต่สัดส่วนของวัตถุดิบและส่วนผสม แต่เดิมการดื่มชาผลไม้เป็นเริ่มขึ้นในประเทศเยอรมนี จากนั้นจึงกลายเป็นที่นิยมดื่มทั่วยุโรปในแง่หนึ่งอาจถือได้ว่าการนำเอาผลไม้มาตากทำชาถือเป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง ทำให้หลงเหลือความหอมและรสสัมผัสของผลไม้ได้ทุกฤดู ปัจจุบันเครื่องดื่มชนิดนี้ได้กระจายความนิยมสู่ทั่วโลก เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่เสริฟได้ทั้งเย็น และร้อน ได้รสสัมผัสของวัตถุดิบโดยตรง มีรสที่หวานอ่อน ๆ และมีกลิ่นหอมชื่นใจ สร้างความสดชื่น และความกระปรี้กระเปร่า แถมยังเต็มไปด้วยวิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระ บางชนิดมีผลช่วยดีท็อกชะล้างสารพิษออกจากร่างกาย บางชนิดผสมกับสมุนไพรช่วยเผาผลาญพลังงานและมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,533 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เยลลี่ฮาริโบ้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เยลลี่ฮาริโบ้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เยลลี่เคียวหนึบรูปหมีที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง “ฮาริโบ้” ถูกผลิตขึ้นที่ประเทศเยอรมัน ก่อนจะได้รับความโปรดปรานไปทั่วทั้งโลก ไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทย “ฮาริโบ้” ก็ได้รับความนิยมจากบริโภคจำนวนมาก เนื่องจากความโดดเด่นในรสสัมผัสที่เหนียวนุ่มแตกต่างจากเยลลี่เคี้ยวหนึบของค่ายอื่น และคุณรู้หรือไม่ ว่าฮาริโบ้ ไม่ได้มีแค่เยลลี่รูปหมีเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลากหลายแบบมากมายเลยนะถึงเวลาแล้ว ที่เราจะพาคุณไปเปิดโลกที่หลากหลายและยิ่งใหญ่ของเยลลี่ฮาริโบ้ เพื่อที่จะได้รู้ว่า เยลลี่ฮาริโบ้ที่แสนอร่อยนั้น ควรจะเลือกอย่างไรบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับเยลลี่ฮาริโบ้ยอดนิยม ที่คุณสามารถหาซื้อทางร้านค้าออนไลน์ได้ง่าย ๆ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  686 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครเป็นสาวก “ลูกพีช” ต้องมาทางนี้เลยค่ะ! วันนี้ทีมงานของเราขอชวนทุกคนไปดื่มด่ำกับข้อมูลของ “ชาพีช” ชาที่มาพร้อมเอกลักษณ์ของกลิ่นและรสที่หอมหวาน ชวนให้ผ่อนคลายและรู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่ได้ดื่ม แถมรสชาติยังหวานกลมกล่อม เหมาะกับการดื่มระหว่างวันเพื่อรีแลกซ์ อย่างไรก็ตาม ชาพีชที่ขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มีมากมายหลายแบบให้เราเลือก ไม่ว่าจะแบบผงชง, แบบถุงชา หรือแม้แต่แบบใบชาก็ตาม เพื่อให้เหมาะกับความชอบที่แตกต่างกันของแต่ละคน นอกจากนี้ ยังมีหลายสูตรให้เลือกอีกด้วย เช่น สูตรผสมกับขิง สูตรผสมกับมะม่วง เป็นต้น ทั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติที่แปลกใหม่ขึ้นใครที่กำลังมองหาชาพีชดี ๆ อยู่และ แนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ก่อนที่จะไปเลือกซื้อสินค้าจาก “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” นะคะ โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไร เรารีบไปอ่านกันดีกว่า
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,818 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  8,424 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ตอนนี้เป็นยุคของการดูแลสุขภาพที่แท้จริง เพราะหลาย ๆ คนหันมาใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้นโดยเฉพาะการรักษารูปร่างให้สวย แต่นอกเหนือจากการออกกำลังกายแล้ว การเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันและแน่นอนว่าหนึ่งในอาหารที่มีประโยชน์และเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ก็คือ "เมล็ดเจีย" ที่เป็นธัญพืชที่มีคุณประโยชน์มากมาย และเป็นตัวช่วยที่ดีของการลดหรือควบคุมน้ำหนักเลย ซึ่งเราจะเห็นว่าในท้องตลาดก็มีเมล็ดเจียหลากหลายยี่ห้อ เราจึงต้องมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกเมล็ดเจียมาฝากกันค่ะ จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  111 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'วุ้นเส้น' ถือเป็นอาหารยอดนิยมของทุกเพศทุกวัยในหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะ จีน ญี่ปุ่น และประเทศไทย เพราะนำมาใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายและยังช่วยชูรสชาติอาหารนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี ทำให้มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับวุ้นเส้นออกจัดจำหน่ายจำนวนมาก ทั้งในรูปแบบวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหาร หรือเป็นวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน ที่สำคัญไปกว่านั้น วุ้นเส้นยังเป็นหนึ่งในอาหารที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังไดเอทหรือลดน้ำหนัก เนื่องจากมีแคลอรีที่ต่ำกว่าข้าวหรือเส้นก๋วยเตี๋ยวรูปแบบอื่น ๆ ทั้งยังให้ความอิ่มท้องได้ดี อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นที่จำหน่ายในประเทศไทยนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ซึ่งเวลาไปซื้อที หลาย ๆ คนก็คงปวดหัวพอสมควรว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี ฉะนั้น บทความในวันนี้เราจะมาช่วยให้การซื้อวุ้นเส้นของคุณง่ายนั้นขึ้น เพราะเรามีวิธีการเลือกที่ถูกต้องมาให้อ่านกันอย่างละเอียดและเข้าใจง่าย แถมปิดท้ายด้วยอันดับสินค้าน่าสนใจที่ให้เลือกซื้อได้สบาย ๆ ผ่านร้านค้าออนไลน์ จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันได้เลย !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  134 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แป้งข้าวเจ้า" ทำมาจากข้าวเจ้าหรือข้าวกล้อง เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ใช้มากในการทำขนมไทย อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกลูเตน ซึ่งมีความปลอดภัยอย่างยิ่งต่อผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีหรือแพ้โปรตีนกลูเตน และด้วยจุดเด่นนี้เองทำให้ในปัจจุบัน แป้งข้าวเจ้าได้รับความนิยมนำมาใช้ในการทำขนมปัง ตลอดจนเบเกอรี่ประเภทอื่นนอกเหนือจากขนมไทยอย่างแพร่หลายมากขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีนั่นเองซึ่งในครั้งนี้ทางทีมงานก็ไม่พลาดที่จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอันดับแป้งข้าวเจ้ายอดนิยมทั้ง 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยมและได้รับการบอกต่อจากรุ่นสู่รุ่น ของผู้ผลิตที่เราคุ้นชื่อเป็นอย่างดี เช่น ช้างสามเศียร, ใบหยก, ปลาไทย, เหรียญทองคู่ ฯลฯ และเราจะมีวิธีเลือกแป้งข้าวเจ้าสุดฮิตติดตลาดมาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูแสนอร่อยและดีต่อสุขภาพได้อย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  175 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชามะนาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชามะนาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กลิ่นหอมและรสชาติที่สดชื่น ถือเป็นเสน่ห์อันน่าหลงใหลของชามะนาว การที่ชามะนาวจะออกมาอร่อยและน่าลิ้มลองได้ เราจะต้องให้ความสำคัญกับใบชาเป็นอันดับแรก ซึ่งใบชาที่เป็นที่นิยมก็มีมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอัสสัม, ดาร์จีลิง, ซีลอน, ชาไทย, ชาเขียวและชาหอม ทำให้หลาย ๆ คนอาจไม่ทราบว่าใบชาชนิดใดบ้างที่จะเข้ากันได้ดีกับมะนาวในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกชามะนาวที่เหมาะสม พร้อมจัดอันดับเพื่อแนะนำใบชา 10 ยี่ห้อ ที่สามารถเข้ากันได้ดีกับรสชาติของมะนาว ซึ่งใบชาบางยี่ห้อก็ได้รับความนิยมอยู่แล้วตามท้องตลาด เช่น "ชาหอมเบอร์ 1 ตราสามม้า" ที่แม้จะดูเรียบง่าย แต่ก็สามารถดื่มได้ในทุก ๆ วัน หรือ "ชาผงปรุงสำเร็จ ตราชาตรามือ สูตรต้นตำรับ ฉลากแดง" ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน นอกจากการแนะนำใบชาแต่ละยี่ห้อแล้ว ในตอนท้าย เรายังมีเคล็ดลับวิธีการชงชามะนาวให้ออกมาเป็นชาที่อร่อย สดชื่น พร้อมดื่มมาแชร์ให้ทุกคนอีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  95 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมายจนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูปก็เปลี่ยนมานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้นเพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลายเช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ หลายคนที่รักการดื่มกาแฟจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้นวันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” จากนั้นจะพาทุกคนไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  24,873 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารมาแรงแซงทางโค้งขนาดนี้ สายฟิตเนสคงไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์โปรตีน อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติอีกด้วยในครั้งนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  21,468 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  8,424 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอกาแฟในเมืองไทยคงไม่ต้องกลัวจะขาดคาเฟอีนและรสชาตินุ่มหอมของกาแฟ, นม, ครีมเลยค่ะเพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ไม่ว่าจะเป็นคอฟฟี่ช็อปแบรนด์ต่าง ๆ และร้านชงกาแฟริมทาง เพียงแค่จ่ายแพงขึ้นกว่าปกติ คุณก็ได้กาแฟยี่ห้อดังมาดื่มสมใจ อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคอกาแฟที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน เช้า-กลางวัน คุณอาจต้องกันเงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน ดังนั้นเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณเอง ลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะในบทความครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อกาแฟซองให้คุณชงดื่มง่าย ๆ ที่บ้านก่อนไปทำงานหรือพกพาไปชงเองที่ออฟฟิศ ซึ่งในท้องตลาดก็มีให้เห็นกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เนสกาแฟ, สตาบัคส์, มอคค่า ทรีโอ้ เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็มีหลายสูตรให้เลือกดื่มตามสไตล์ของเหล่าคอกาแฟ และเพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อกาแฟซองได้โดนใจง่ายยิ่งขึ้น ในตอนท้ายบทความเราจึงได้จัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากกัน ลองแล้วคุณอาจพบว่ากาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  16,171 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นได้เข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเทศญี่ปุ่นเปิดฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่นิยมคือ “ชาเขียวผง” ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยเป็นอย่างยิ่ง ทั้งซื้อมาชงรับประทานเองในครอบครัว และซื้อเป็นของฝาก ชาเขียวผงนอกจากจะใช้ชงดื่มแล้วยังสามารถใช้ทำขนมหวานได้อย่างแพร่หลาย ในปัจจุบันนี้ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแหล่งปลูกชาเขียวที่ดัง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นก็จะมีที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิตนั่นเองดังนั้นในครั้งนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกชาเขียวผง ยอดฮิตขายดี โดยการจัดอันดับรายการแนะนำ อ้างอิงจากรีวิวของผู้ทดลองสินค้าจริง และประเภทต่าง ๆ ของชาเขียว แนะนำว่าหากเจอชาเขียวผงที่คุณถูกใจแล้วอย่าเพิ่งซื้อทันที ให้คุณลองทำการชิมรสชาติก่อนแล้วค่อยซื้อนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  12,829 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากกาแฟแล้ว หนึ่งในเครื่องดื่มที่ครองใจคนทั่วโลกตลอดกาลคงหนีไม่พ้น “ชา” เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย และยังมีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกายมากมาย แต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าชามีมากมายหลายประเภท แถมแต่ละประเภทยังมีกลิ่นและรสที่ต่างกันออกไปอีก ทำให้หมาะกับรสนิยมที่ต่างกัน แต่ผู้เขียนจะอธิบายทั้งหมดภายในวันนี้เลยก็กลัวว่าจะมีเวลาไม่พอ จึงขอพูดถึง “ชาสมุนไพร” อย่างเดียวก่อนนะคะบางคนอาจสงสัยว่าชาสมุนไพรเป็นยังไง ต่างจากชาเขียวหรือชาเนสทีที่ดื่มอยู่อย่างไร วันนี้เราจะไปค้นหาคำตอบกันค่ะ แถมผู้เขียนยังนำ “วิธีการเลือก” มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังสนใจอยากดื่มชาสมุนไพรกันด้วย ก่อนจะปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไร ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  7,918 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถังน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถังน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในประเทศไทย เราต่างต้องอดทนกับอากาศร้อนระอุกันตลอดปี คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้เครื่องดื่มเย็น ๆ หรือน้ำหวาน ๆ ใส่น้ำแข็งแก้เหนื่อยล้าดับกระหาย ซึ่งแน่นอนว่าน้ำแข็งจะเย็นอยู่ได้นานแค่ไหน และไม่ละลายไปง่าย ๆ ก็อยู่ที่ “ถังใส่น้ำแข็ง” ว่ามีประสิทธิภาพขนาดไหนวันนี้ครับ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักถังใส่น้ำแข็งให้ละเอียดยิ่งขึ้น หลายคนอาจจะเอะใจว่า แค่เลือกถังใส่น้ำแข็งถึงกับต้องอ่านบทความกันเลยหรอ แน่นอนครับ ถ้าอยากได้ของมีคุณภาพตรงกับการใช้นำไปใช้งาน ผมจะเริ่มอธิบายจากวิธีการเลือกถังใส่น้ำแข็งให้ตรงใจ และใช้เก็บน้ำแข็งให้ได้นานขึ้น แถมยังมี 10 อันดับ ถังใส่น้ำแข็ง ยอดฮิต ที่หาซื้อได้ง่ายเพียงแค่คลิกจากร้านค้าออนไลน์มาฝากทุกคนอีกด้วย มาติดตามกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  826 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด