• 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

การปรุงรสในอาหารเป็นสิ่งที่จำเป็นและมีมาช้านาน โดยอ้างอิงจากรสสัมผัสหลัก ๆ ที่คนเรารับรู้ได้ คือ เปรี้ยว เค็ม ขม และหวาน ซึ่งแต่ละรสชาตินั้นใช้วัตถุดิบธรรมชาติในการปรุงที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะรสชาติหวาน ซึ่งสามารถใช้วัตถุดิบได้หลากหลายมาปรุงเป็นรสหวานได้ เช่น ผลไม้หรือผักบางชนิด และอีกวัตถุดิบที่สำคัญนั่นก็คือ "น้ำตาล" ที่มักใช้กันอยู่เป็นส่วนผสมหลักในหลายเมนู นอกจากน้ำตาลจะเป็นวัตถุดิบหนึ่งในการชูรสชาติอาหารแล้ว ยังสามารถช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้สมบูรณ์แบบ และช่วยเพิ่มพลังงานเพื่อให้เราทำกิจกรรมประจำวันได้เป็นอย่างดี โดยทั่วไป น้ำตาลเป็นผลผลิตจากธรรมชาติ เช่น อ้อย มะพร้าว เป็นต้น ซึ่งจะมีลักษณะและความหวานที่แตกต่างกันไป แต่ในปัจจุบัน เมื่อมีการใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น จึงได้มีการนำองค์ประกอบจากเคมีมาผสมผสานกับธรรมชาติ เพื่อเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล


ดังนั้น เราจึงเห็นน้ำตาลวางจำหน่ายหลากหลายมากขึ้นในท้องตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่แตกต่างกันไป หลายท่านอาจจะกำลังเกิดคำถามว่าแล้วน้ำตาลแบบไหนเหมาะที่จะนำไปปรุงอาหารเมนูใดบ้าง และแบรนด์ไหน แบบไหน ที่หาซื้อง่าย นิยมนำมาใช้ในการทำอาหาร วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเหล่านี้มาให้คุณแล้วเช่นเคย รับรองว่าไม่ยากค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 12-09-2020
 • 6,820 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำตาล

ในช่วงเวลาของการดื่มชาหรือกาแฟ เรามักจะคุ้นเคยภาพของโถน้ำตาลที่จะวางคู่กันเสมอ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าน้ำตาลแบบไหนเหมาะกับชาหรือกาแฟของคุณ? ถ้าพูดกันถึงเรื่องลักษณะรูปแบบของน้ำตาล หลายท่านสะดวกที่จะใช้ช้อนตักจากโถ มากกว่าการฉีกจากซองหรือใช้แบบแท่ง แต่ถ้าหากคุณมีแขกคนสำคัญมาที่บ้าน คงจะสะดวกและดูดีกว่า ถ้าใช้น้ำตาลที่อยู่ในรูปแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง


นี่คือตัวอย่างง่าย ๆ ของรูปแบบของน้ำตาลในปัจจุบัน หากเราเลือกซื้อน้ำตาลจะเห็นได้ว่ามีรูปร่าง ลักษณะบรรจุภัณฑ์ และวิธีการใช้ที่หลากหลาย เช่น น้ำตาลทรายที่เป็นเกล็ด น้ำตาลผง หรือน้ำตาลไอซิง สามารถใช้ปรุงอาหารได้ น้ำตาลแบบก้อน ที่เข้ากันได้ดีกับชาหรือกาแฟถ้วยโปรดของคุณ ดังนั้น เรามีวิธีการเลือกน้ำตาลให้เหมาะกับอาหาร ความชอบ และสถานการณ์ต่าง ๆ ดังนี้

เลือกรูปทรงของน้ำตาลให้เหมาะกับอาหาร

ในปัจจุบัน น้ำตาลมีรูปร่างแตกต่างและหลากหลายมากยิ่งขึ้น มีทั้งแบบเกล็ด แบบก้อน แบบแท่ง หรือแม้แต่ของเหลว ซึ่งเราจะนิยามการใช้สำหรับรูปร่างหลัก ๆ อย่างน้ำตาลทรายชนิดที่มาในรูปแบบเกล็ดและก้อน ส่วนน้ำตาลซองที่อยู่ในรูปแบบ 3-5 กรัม เราจะนับอยู่ในรูปแบบของเกล็ด

เลือกใช้น้ำตาลทรายเกล็ดหรือน้ำตาลผง สำหรับการปรุงอาหาร

ข้อดีของน้ำตาลทรายแบบเกล็ด คือ สามารถละลายได้ง่ายเมื่อนำไปใช้ปรุงอาหาร น้ำตาลทรายมีหลากหลายรูปแบบ น้ำตาลทรายขาวนิยมนำไปปรุงอาหารคาว ส่วนน้ำตาลทรายแบบผงหรือน้ำตาลทรายที่ถูกบดอย่างละเอียด ซึ่งเรามักจะคุ้นเคยในชื่อ น้ำตาลไอซิงหรือน้ำตาลฟรอสติ้ง มักนิยมนำไปทำอาหารหวานจำพวกเบเกอรี่ เพราะสามารถแตกตัวเข้าเนื้อส่วนผสมได้ดีกว่า น้ำตาลทรายทั่วไปวางจำหน่ายในรูปแบบถุง 1 กิโลกรัม ดังนั้นจึงเหมาะกับนำไปปรุงอาหารมากกว่า


แต่หากคุณต้องการน้ำตาลไปวางไว้บนโต๊ะกาแฟ ร้านกาแฟ และในที่ทำงาน น้ำตาลแบบซองจะช่วยให้คุณสะดวกในการใช้งาน ซึ่งราคาจะสูงกว่าทั่วไป เพราะบรรจุภัณฑ์มีต้นทุนที่สูง แต่หากคุณซื้อในปริมาณขายส่งจำนวน 200-300 ชิ้น จะทำให้ราคาลดลงมา สำหรับราคานี้หากเทียบกับความสะดวกที่จะต้องมาคอยเติมหรือการทำความสะอาดภาชนะสำหรับใส่แล้ว ถือว่าคุ้มค่ากว่ามาก

เลือกน้ำตาลก้อน หากคุณต้องการความดูดี

หากพูดถึงน้ำตาลก้อน หลายคนคงนึกถึงก้อนน้ำตาลรูปทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งมีทั่วไปในประเทศไทย แต่ในความเป็นจริงแล้วน้ำตาลก้อนมีหลายรูปทรง และในร้านกาแฟบางแห่งก็มีการนำมาใช้ เพื่อให้ดูทันสมัย และให้ความรู้สึกที่ดูน่ารับประทานมากขึ้น


อย่างไรก็ตาม น้ำตาลก้อนที่มีรูปทรงพิเศษ ราคาก็จะมีความพิเศษมากขึ้นเช่นเดียวกัน ดังนั้น อาจเป็นการยากที่จะนำมาใช้ในเชิงธุรกิจ แม้ว่าทำให้เกิดความประทับใจและดูดี เมื่อวางอยู่ข้างถ้วยกาแฟ


ยิ่งไปกว่านั้น หากคุณต้องเตรียมโถน้ำตาลก้อนไว้ที่โต๊ะ คุณก็ต้องบริการจานรองถ้วยและช้อนหรือที่คีบน้ำตาลให้กับผู้มาเยี่ยมเยือนด้วย ซึ่งอาจจะทำให้เกิดภาระในการจัดเตรียมมากขึ้น

เลือกน้ำตาลทรายแดง หากคุณคำนึงถึงคุณค่าสารอาหาร

น้ำตาลไม่ได้เพียงแต่เพิ่มความหวานให้กับอาหารจานโปรดของคุณเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยเรื่องคุณค่าทางอาหารได้อีกด้วย และถ้าหากคุณคำนึงถึงเรื่องสุขภาพ แนะนำให้ใช้น้ำตาลทรายแดง ที่อุดมไปด้วยแคลเซียม ธาตุเหล็ก และคุณค่าทางวิตามินต่าง ๆ


ในขณะที่น้ำตาลทรายขาวมีสารอาหารเพียงเล็กน้อย เมื่อเทียบกับน้ำตาลทรายแดง โดยเฉพาะปริมาณแคลเซียมที่ต่างกันค่อนข้างมาก ในปัจจุบันมีน้ำตาลที่มีลักษณะคล้ายน้ำตาลทรายขาว แต่มีสีน้ำตาลหรือสีรำ นั่นเป็นเพราะไม่ได้ผ่านกระบวนการทำให้ขาว น้ำตาลชนิดนี้อย่าเข้าใจผิดว่าเป็นน้ำตาลทรายแดงนะคะ คนละชนิดกันค่ะ ซึ่งเรื่องของสารอาหารก็จะเหมือนกับน้ำตาลทรายขาวทุกประการนั่นเอง


และในระยะนี้ เนื่องจากเริ่มมีผู้หันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น จึงเริ่มมีน้ำตาลที่ทำจากมะพร้าว ตาลโตนด หรือน้ำตาลจากหัวบีท มักวางจำหน่ายทั่วไปตามซูเปอร์มาร์เก็ต นอกจากนี้ น้ำตาลประเภทนี้ยังมีค่าดัชนีน้ำตาล (ค่า GI) ที่ค่อนข้างต่ำ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ลดน้ำหนัก อีกทั้งยังมีแร่ธาตุอื่น ๆ อีกมากมาย ข้อเสียของน้ำตาลประเภทนี้ คือ มีราคาค่อนข้างสูงกว่าน้ำตาลทั่วไป ดังนั้น หากคุณต้องการนำไปใช้ในเชิงธุรกิจ อาจต้องคำนึงถึงต้นทุน

เลือกน้ำตาลแบบซอง เมื่อคำนึงถึงความสะอาด

หากคุณเปิดร้านกาแฟ น้ำตาลแบบแยกเป็นซอง ๆ เช่นนี้ นอกจากจะสะดวกในการใช้งานแล้ว ยังสะอาดถูกหลักอนามัย เพราะทุกครั้งที่มีการเปิดโถน้ำตาลและใช้ช้อนตักหรือที่คีบ ก็อาจทำให้ฝุ่นหรือเชื้อโรคต่าง ๆ ปนเปื้อนลงไปได้ ซึ่งอาจมากับมือของผู้หยิบจับ ภาชนะที่ไม่มีการล้างให้สะอาด หรือสิ่งแปลกปลอมที่ตกลงไปโดยบังเอิญ ทั้งยังทำให้ภาระคุณเพิ่มเพราะต้องทำความสะอาดภาชนะที่ใส่ และช้อนหรือที่คีบน้ำตาลอย่างสม่ำเสมอ 


นอกจากนี้ สำหรับพื้นที่อากาศร้อนชื้นอย่างประเทศไทย โถน้ำตาลยังกลายเป็นแหล่งอาหารสำหรับสัตว์บางชนิดอีกด้วย เช่น มด ซึ่งสัตว์เหล่านี้อาจนำพาเชื้อโรคมาสู่อาหารของคุณได้ ดังนั้น น้ำตาลแบบซองจึงเป็นทางเลือกที่ดีหากต้องการความสะดวกสบาย อีกทั้งแพ็กเกจหรือซองที่บรรจุน้ำตาล ก็ยังมีลวดลายสวยงาม น่ารัก จึงสามารถชูหน้าตาของอาหารและร้านกาแฟของคุณให้ดูน่ารับประทาน น่าอุดหนุนอีกด้วย

เลือกน้ำตาลที่บรรจุอย่างสวยงาม เพื่อให้เป็นของขวัญ

ให้น้ำตาลเป็นของขวัญ? หลายท่านอาจสงสัยกันนะคะ เพราะโดยทั่วไปเราก็ใช้น้ำตาลกันในชีวิตประจำวัน คงคาดไม่ถึงว่าน้ำตาลสามารถเป็นหนึ่งในของขวัญ ของชำร่วย ได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันร้านของชำร่วยนำน้ำตาลที่มีสีสันสดใสมาตกแต่งด้วยตุ๊กตา หรือห้อยป้ายชื่อน่ารัก ๆ ลงไป ก็สามารถนำไปเป็นของแจกที่ระลึกในงานต่าง ๆ ได้ อีกทั้ง ยังมีความหมายที่ดีอีกด้วย


หากเรานำน้ำตาลไปเป็นส่วนหนึ่งในของขวัญ ควรเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ดูทันสมัย ไม่ว่าจะมีการแยกแพ็กเกจเดี่ยวหรือสามารถแยกออกจากห่อเพื่อนำไปบรรจุเองได้ หรือแม้แต่น้ำตาลก้อนก็สามารถนำไปห่อด้วยกระดาษที่มีลวดลายหรือสีสันน่ารักสดใสด้วยตนเอง เพิ่มความสนุกสนานในการประดิษฐ์ของขวัญ และยังสามารถนำไปวางเคียงคู่กับเมนูกาแฟหรือเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มบรรยากาศก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีน้ำตาลแท่งที่สามารถนำไปเพิ่มสีสันให้กับงานปาร์ตี้ได้เป็นอย่างดี


ในเมื่อมีน้ำตาลให้เลือกหลากหลายเข่นนี้ ทำไมเราไม่ทำให้สิ่งนี้สร้างคุณค่าและความสนุกสนานให้กับเทศกาลต่าง ๆ จริงไหมคะ?

10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อได้ทางออนไลน์

จากที่กล่าวมาข้างต้น จะเห็นได้ว่าน้ำตาลที่วางจำหน่ายทั่วไป มีหลากหลายรุ่นและแบรนด์ แต่แบบไหน ที่จะมีความพิเศษถูกใจคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หรือร้านค้า? แล้ว 10 อันดับนี้จะมาช่วยคุณให้คลายข้อสงสัยกันค่ะ

10
ขนาดบรรจุ140 กรัม
รูปทรงน้ำตาลเกล็ด
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุขวด
ปริมาณแคลอรี่15 กิโลแคลอรี่/ 1 ช้อนชา
9

SWEETCUBE BY SUTTIPHANน้ำตาลมะพร้าวธรรมชาติแบบก้อน

79 บาท

ขนาดบรรจุ500 กรัม
รูปทรงน้ำตาลแบบก้อน
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุห่อสูญญากาศ
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
8
ขนาดบรรจุ400 ซอง
รูปทรงน้ำตาลเกล็ด
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุุซองแยก
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
7

วังขนายน้ำตาลดีเมอเรร่า

23 บาท

ขนาดบรรจุ1 กิโลกรัม
รูปทรงน้ำตาลเกล็ด
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุถุง
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
6
ขนาดบรรจุ450 กรัม
รูปทรงน้ำตาลกึ่งเหลว
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุขวด
ปริมาณแคลอรี่20 กิโลแคลอรี่/ 1 ช้อนชา
5
ขนาดบรรจุ1 กิโลกรัม
รูปทรงน้ำตาลเกล็ด
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุถุง
ปริมาณแคลอรี่15 กิโลแคลอรี่/ 1 ช้อนชา
4
ขนาดบรรจุ500 กรัม
รูปทรงน้ำตาลเกล็ด
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุถุง
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
3
ขนาดบรรจุ1 กิโลกรัม
รูปทรงน้ำตาลเกล็ด
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุถุง
ปริมาณแคลอรี่15 กิโลแคลอรี่/ 1 ช้อนชา
2
ขนาดบรรจุ500 กรัม
รูปทรงน้ำตาลเกล็ด
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุถุง
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
1
ขนาดบรรจุ1 กิโลกรัม
รูปทรงน้ำตาลเกล็ด
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุถุง
ปริมาณแคลอรี่15 กิโลแคลอรี่/ 1 ช้อนชา

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
มิตรผล น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1

มิตรผล

2
ลิน น้ำตาลละลายเร็ว 1

ลิน

3
มิตรผล น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 1

มิตรผล

4
ไร่ทิพย์ น้ำตาลทรายแดง 1

ไร่ทิพย์

5
SADA น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1

SADA

6
PRAO WAN น้ำตาลดอกมะพร้าว 1

PRAO WAN

7
วังขนาย น้ำตาลดีเมอเรร่า 1

วังขนาย

8
มิตรผล น้ำตาลทรายขาว ชนิดซอง 1

มิตรผล

9
SWEETCUBE BY SUTTIPHAN น้ำตาลมะพร้าวธรรมชาติแบบก้อน 1

SWEETCUBE BY SUTTIPHAN

10
ตาลบุรี น้ำตาลโตนดผงแบบขวด (ช้อนไม้) 1

ตาลบุรี

ชื่อสินค้า

น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์

น้ำตาลละลายเร็ว

น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ

น้ำตาลทรายแดง

น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์

น้ำตาลดอกมะพร้าว

น้ำตาลดีเมอเรร่า

น้ำตาลทรายขาว ชนิดซอง

น้ำตาลมะพร้าวธรรมชาติแบบก้อน

น้ำตาลโตนดผงแบบขวด (ช้อนไม้)

คุณสมบัติ

ให้ความหวานบริสุทธิ์ ปราศจากสารฟอกขาว

เกล็ดเล็กละเอียด สะอาด ปลอดภัย ละลายง่าย

รังสรรค์ความหอมหวาน บนอาหารจานโปรด จากวัตถุดิบธรรมชาติ

หวานหอมอย่างเป็นธรรมชาติ เสมือนอ้อยสดจากไร่

ขาว ใส สะอาด ช่วยเติมความหวานในครอบครัว

ความหวานแบบดั้งเดิม เพื่อสุขภาพที่ดี ที่คุณคุ้นเคย

ให้เมนูโปรด หอมหวานอย่างมีเอกลักษณ์ ได้ประโยชน์

แพ็กเกจสวยงามน่าใช้ ถูกสุขลักษณะ ปริมาณคุ้มค่า ราคาย่อมเยา

ความหวานธรรมชาติ ที่ใช้ง่าย สะดวก สะอาด และปลอดภัย

ปรุงแต่งน้อย ได้รสชาติหวานจากธรรมชาติ เพื่อสุขภาพอย่างเต็มที่

ราคา22 บาท16 บาท24 บาท21 บาท22 บาท245 บาท23 บาท299 บาท79 บาท115 บาท
ขนาดบรรจุ1 กิโลกรัม500 กรัม1 กิโลกรัม500 กรัม1 กิโลกรัม450 กรัม1 กิโลกรัม400 ซอง500 กรัม140 กรัม
รูปทรงน้ำตาลเกล็ดเกล็ดเกล็ดเกล็ดเกล็ดกึ่งเหลวเกล็ดเกล็ดแบบก้อนเกล็ด
ลักษณะบรรจุภัณฑ์บรรจุถุงบรรจุถุงบรรจุถุงบรรจุถุงบรรจุถุงบรรจุขวดบรรจุถุงบรรจุุซองแยกบรรจุห่อสูญญากาศบรรจุขวด
ปริมาณแคลอรี่15 กิโลแคลอรี่/ 1 ช้อนชาไม่ระบุ15 กิโลแคลอรี่/ 1 ช้อนชาไม่ระบุ15 กิโลแคลอรี่/ 1 ช้อนชา20 กิโลแคลอรี่/ 1 ช้อนชาไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ15 กิโลแคลอรี่/ 1 ช้อนชา
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จากวิธีการเลือกและ 10 อันดับของน้ำตาลที่นิยมใช้กันในครัวเรือน เราจะเห็นได้ว่าน้ำตาลเป็นเครื่องปรุงที่มีรูปแบบหลากหลาย ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่วัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นอ้อย มะพร้าว ตาลโตนด และหญ้าหวานมาเป็นวัตถุดิบหลัก และยังใช้กรรมวิธีการผลิตแบบดั้งเดิมมากที่สุด เพื่อคงรสชาติหวานอย่างธรรมชาติและใช้สารเคมีให้น้อยที่สุด นอกจากนี้ บรรจุภัณฑ์และรูปทรงของน้ำตาลเป็นอีกจุดสำคัญในการเลือกซื้อ เพื่อให้เหมาะแก่การนำมาใช้ปรุงอาหารได้อย่างสะดวก และจะต้องมีบรรจุภัณฑ์ที่ดูดีสามารถนำออกมาใช้ได้ทันทีในโอกาสต่าง ๆ 


หากเรามองกันให้ดี น้ำตาลไม่ใช่เพียงแค่เครื่องปรุงเพิ่มรสชาติให้กับเมนูโปรดของคุณเท่านั้น แต่ยังสามารถเป็นตัวช่วยในการดูแลสุขภาพของทุกคนในครอบครัวได้อีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจ ที่เราจะเห็นหลายครัวเรือนให้ความสำคัญกับ "น้ำตาล" 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคอกาแฟในเมืองไทย คงจะไม่มีใครกลัวการขาดคาเฟอีนอย่างแน่นอนค่ะ เพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ทำให้คุณดื่มกาแฟแก้วโปรดได้ทุกเมื่อที่ต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณเป็นคนที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน วันละหลายเวลา คุณอาจต้องใช้เงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับการซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน เพราะกาแฟตามร้านมักมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้น เพื่อเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋า เราลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้ แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะ ? ซึ่งบทความครั้งนี้ เราจะมานำเสนอวิธีที่น่าสนใจในการเลือกกาแฟซอง เพราะกาแฟซองนั้นมีมากมายหลากหลายรูปแบบและยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นเนสกาแฟ, เขาช่อง, มอคโคน่า ทรีโอ้ ทำให้คุณอาจสับสนและไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหนดี พร้อมกับจัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดี ที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายดายยิ่งขึ้น แถมด้วยเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีการชงกาแฟให้หอม อร่อย ถูกใจคุณมาฝากด้วยนะคะ ไม่แน่คุณอาจจะพบว่า กาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยล่ะค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  55,321 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คาดไม่ถึงกันใช่ไหมคะว่า “น้ำปลา” จะต้องมีบทความแนะนำกันด้วย แต่ตามที่เราทราบกันดีว่าทุกวันนี้มีน้ำปลามากมายหลายยี่ห้อหลายสูตรเหลือเกิน ซึ่งแต่ละรุ่นมีรสชาติ กลิ่น และสีที่แตกต่างกันไป ทำให้รสชาติของอาหารที่ถูกปรุงมีเสน่ห์ต่างกันไปด้วย ยิ่งถ้าใครปรุงเมนูที่ต้องใช้น้ำปลาเป็นหลัก เช่น น้ำปลาพริก, ปลาทอดน้ำปลา หรือไก่ต้มน้ำปลาด้วยแล้ว การเลือกน้ำปลายิ่งเป็นสิ่งสำคัญเลยค่ะเมื่อรู้จักวิธีการเลือกกันไปแล้ว อีกหนึ่งหัวข้อที่นักปรุงทุกคนอยากรู้ คือ รีวิวสินค้า ผู้เขียนเลยรวบรวมข้อมูลของน้ำปลาแต่ละยี่ห้อ รวมทั้งราคาและรีวิวเพื่อจัดเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปอ่านกันเลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  27,751 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ชามะลิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ชามะลิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชามะลิมีลักษณะเด่น คือ มีกลิ่นหอมของดอกมะลิ ซึ่งมีคุณสมบัติให้ความสดชื่นแก่ร่างกาย แต่ดั้งเดิม ชามะลิเป็นชาที่มักจะดื่มกันเฉพาะในประเทศจีนและจึงค่อย ๆ แพร่หลายไปทั่วโลก จนอยู่คู่ประเทศไทยมานานถึงปัจจุบัน เนื่องจากมีชาวไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่ในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก อีกทั้งบ้านเรายังสามารถปลูกดอกมะลิได้ตลอดทั้งปีและมีการทำไร่ปลูกชาในพื้นที่ ๆ สูงกว่าระดับน้ำทะเลในภาคเหนืออีกด้วยบทความวันนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำชามะลิโดยการจัดอันดับแบรนด์ยอดนิยม รวมไปถึงข้อมูลเบื้องต้นต่าง ๆ เช่น ชามะลิคืออะไร? มีสรรพคุณต่อร่างกายอย่างไร? ข้อควรระวังในการดื่มชามะลิ และที่สำคัญ คือ วิธีการเลือกชามะลิที่เหมาะสมกับการดื่มในบ้านเรา
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  15,656 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ซีอิ๊วขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ซีอิ๊วขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง "ซีอิ๊วขาว" คาดว่าคนไทยเราน่าจะคุ้นเคยกับชื่อนี้กันเป็นอย่างดี เพราะเป็นหนึ่งในเครื่องปรุงที่หลาย ๆ บ้านได้ใช้งานกันมาอย่างยาวนาน เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหารไม่ว่าจะเป็นโจ๊ก, ข้าวต้ม, ปลาทอดและสารพัดเมนูไข่ สำหรับคนที่ทำอาหารเอง ก็อาจจะพบว่าซีอิ๊วขาวเป็นส่วนประกอบของเมนูอาหารต่าง ๆ ที่พบเห็นได้ทั่วไปอย่าง แกงจืด, ผัดคะน้า, ข้าวผัด, ผัดกะเพรา เป็นต้น จะเห็นได้เลยว่าซีอิ๊วขาวเป็นเครื่องปรุงที่ช่วยให้รสชาติอาหารกลมกล่อมขึ้น แล้วยังช่วยเสริมให้อาหารมีกลิ่นหอมน่ารับประทานขึ้นอีกด้วย ในปัจจุบัน มีซีอิ๊วขาววางจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ แถมซีอิ๊วขาวยังมีสูตรสำหรับการปรุงอาหารที่หลากหลาย ซึ่งอาจทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นชินกับการทำอาหารรู้สึกสับสนได้ว่าต้องเลือกยี่ห้อไหน สูตรอะไร วันนี้เราจะมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกซื้อซีอิ๊วขาว รวมถึงจัดอันดับยี่ห้อที่ได้รับความนิยมเพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น หากคุณเริ่มอยากรู้แล้วว่าวิธีการเลือกซีอิ๊วขาวจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราก็ไปชมกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  7,626 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมหวานอร่อยสดชื่น
  10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมหวานอร่อยสดชื่น
  หากถามว่าอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมีอะไรบ้าง เชื่อว่าน้ำผลไม้ถือเป็นหนึ่งในคำตอบนั้น โดยน้ำผลไม้ก็มีทั้งที่ทำเองได้ด้วยเครื่องสกัดน้ำผลไม้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือจะคั้นด้วยมือก็ได้เช่นกัน แต่สำหรับใครที่ไม่มีเวลา ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์เหล่านี้ในบ้าน การเลือกซื้อน้ำผลไม้สำเร็จรูปไม่ว่าจะเป็นแบบกล่องหรือเป็นขวดก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สะดวก ช่วยประหยัดเวลา และถือเป็นทางเลือกที่ดีค่ะ“น้ำส้ม” ถือเป็นน้ำผลไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย และยังมีคุณประโยชน์มากมายอีกด้วย ทั้งยังเป็นแหล่งของแร่ธาตุและวิตามินชั้นดี ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน C, วิตามิน A, แมกนีเซียม, โพแทสเซียม และอื่น ๆ อีกมากมาย ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง แถมยังป้องกันโรคมะเร็งได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม น้ำส้มในท้องตลาดก็ผลิตจากส้มต่างชนิดกัน เช่น ส้มแมนดาริน, ส้มวาเลนเซีย, ส้มโชกุน, ส้มเขียวหวาน, ส้มสายน้ำผึ้ง เป็นต้น ทำให้มีรสชาติและคุณภาพแตกต่างกันด้วย ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลในการเลือกซื้อน้ำส้มที่ดีและมีคุณภาพมาฝากทุกคน และมี 10 อันดับน้ำส้มที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทย เช่น Malee, Tipco และยี่ห้ออื่น ๆ ที่น่าจะสนใจ จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  8,280 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงช็อกโกแลต หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงการซื้อเป็นของขวัญหรือขนมทานเล่นซะส่วนใหญ่ แต่จริง ๆ แล้วก็มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพและและจิตใจด้วย หากเลือกทานช็อกโกแลตในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟอีนและฟลาโวนอยด์ในโพลีฟีนอลที่จะช่วยกระตุ้นประสาท ทำให้เลือดสูบฉีดหล่อเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย ลดความดันโลหิตและสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้หลอดเลือดหัวใจและสมองแข็งแรง นอกจากนี้ยังมีสารที่ทำให้เกิดความสุข ลดความเจ็บปวด และสร้างสารกระตุ้นให้อารมณ์ดี ซึ่งผู้ผลิตช็อกโกแลตหลายรายได้เล็งเห็นถึงสรรพคุณเหล่านี้ และยังได้นำรสชาติอันแสนอร่อยของช็อกโกแลตมาผสมกับธัญพืชหรือผลไม้อื่น ๆ เพื่อให้เกิดรสชาติที่หลากหลายและทวีคูณประโยชน์ให้มากยิ่งขึ้นแต่หลายคงจะเกิดความสงสัยว่า เราจะเลือกช็อกโกแลตที่ดีและมีคุณภาพอย่างไร จึงจะได้รับประโยชน์ต่อร่างกายอย่างเต็มที่ แล้วทุกคนสามารถรับประทานช็อกโกแลตได้หรือไม่ ? ในบทความนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ แถมยังมีอันดับสินค้าช็อกโกแลตที่แนะนำ ให้คุณได้เลือกซื้อหารับประทาน หรือนำไปเป็นของขวัญของฝาก โดยที่คุณไม่ต้องออกจากบ้านเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,769 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักกาดดอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผักกาดดอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง "ผักกาดดอง" หลายคนคงนึกถึงอาหารกระป๋องเล็ก ๆ ที่ภายในอัดแน่นไปด้วยชิ้นผัดกาดดองแสนอร่อย กลิ่นหอมน่ารับประทาน ที่วางขายอยู่ตามห้างร้านทั่วไปกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบัน นอกจากแบบกระป๋องแต่เดิมแล้ว ยังมีการดีไซน์แพ็กเกจใหม่ ๆ เพื่อให้สะดวกต่อการรับประทาน แถมช่วยให้คุณสามารถอิ่มอร่อยได้ง่ายไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ทำงาน เช่น แบบซองรีทอร์ตเพาซ์ (Retort Pouch) ที่พกพาสะดวก อีกทั้งยังมีหลากรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นแบบดองเค็ม, ดองเปรี้ยว, ดองหวาน, ดองซีอิ๊ว หรือดองน้ำมันงา ซึ่งนอกจากเรื่องรสชาติที่ทุกคนติดใจแล้ว ผักกาดดองยังมีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกัน แต่จะมีประโยชน์อย่างไรนั้น ติดตามได้จากบทความของเราในวันนี้เลยค่ะนอกจากนี้ สำหรับคนที่กำลังมองหาผักกาดดองอร่อย ๆ มาปรุงหรือเป็นเครื่องเคียงทานคู่กับอาหารแต่ละมื้อ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี เราได้นำเคล็ดลับวิธีการเลือกผักกาดดอง เพื่อนำไปประกอบอาหารต่าง ๆ มาฝากกันอีกด้วยค่ะ และส่วนตอนท้ายของบทความ เราได้จัดอับดับ 10 อันดับ ผักกาดดองยี่ห้อขายดีมาแนะนำกันอีกด้วย ! รีบตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,115 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ได้รสอร่อยและดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ น้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ได้รสอร่อยและดีต่อสุขภาพ
  น้ำผลไม้ เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมอีกอย่างหนึ่งในปัจจุบัน เนื่องจากหาซื้อง่าย ราคาไม่สูงจนเกินไป มีรสชาติที่อร่อยและหลากหลาย เช่น น้ำส้ม น้ำผลไม้รวม น้ำแอปเปิ้ล น้ำมะเขือเทศ น้ำมะพร้าว เป็นต้น แถมยังได้รับคุณค่าสารอาหารและวิตามินต่าง ๆ จากผลไม้นานาชนิด ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าการทานผลไม้หรือดื่มน้ำผลไม้ที่คั้นสด ๆ จากลูก คุณจะได้สารอาหารโดยตรงจากผลไม้เหล่านั้น แต่การดื่มน้ำผลไม้สำเร็จรูปก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกในการเสริมวิตามินให้กับร่างกายยามที่คุณไม่สามารถบริโภคผลไม้สด ๆ ได้ และช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ด้วยความนิยมดังกล่าวนี้ ทำให้น้ำผลไม้ในปัจจุบันมีวางจำหน่ายในท้องตลาดหลายแบรนด์หลายรสชาติ ซึ่งแน่นอนว่า ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายในการเลือกซื้อน้ำผลไม้ดี ๆ สักกล่องมาดื่ม ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกน้ำผลไม้ที่ถูกต้อง เพื่อที่จะได้ซื้อน้ำผลไม้ได้ง่ายขึ้น แถมยังมี 10 อันดับน้ำผลไม้ยอดนิยม อย่างน้ำผลไม้ดอยคำ, มาลี, ทิปโก้ และยี่ห้ออื่น ๆ ที่นอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้ว ยังอัดแน่นด้วยคุณประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการอย่างครบครัน ที่สำคัญปัจจุบันนี้ยังมีแพ็กเกจหลายแบบไม่ว่าจะเป็นขวด, กล่อง, กระป๋อง ทำให้เข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกรูปแบบ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,135 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ที่เราใช้เป็นประจำทุกวันแล้ว อาจยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ผิวของเราดูสวยปิ๊ง ซึ่งการเสริมให้ผิวดูสวยอย่างเป็นธรรมชาตินั้น ก็ต้องมีการบำรุงจากภายในเข้าไปด้วย อย่างไรก็ตาม ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ที่ต้องทำงานหนักหรือเรียนหนังสือกันอย่างคร่ำเคร่ง จนทำให้ไม่มีเวลาใส่ใจกับอาหารการกินที่มีประโยชน์มากนัก ฉะนั้น การที่มีตัวช่วยอย่าง “อาหารเสริมบํารุงผิว” เข้ามา ก็จะช่วยให้คุณได้บำรุงผิวได้อย่างง่าย ๆ และไม่ประหยัดเวลาอีกด้วยค่ะ  หลาย ๆ คนก็อาจมีคำถามว่า อาหารเสริมบำรุงผิวในท้องตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อ แล้วปัญหาผิวแบบเราควรจะเลือกแบบไหนดีล่ะ? วันนี้เราจึงได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้ว ทั้งรายละเอียดการเลือกประเภทอาหารเสริมบำรุงผิว และการเลือกสูตรอาหารเสริมบำรุงผิวที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวในด้านต่าง ๆ ให้เหมาะสม ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  11,745 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ไส้กรอก” ถือเป็นอาหารที่หลายคนชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะมีรสชาติที่เอร็ดอร่อย สะดวก ทานง่าย สามารถนำมาประกอบอาหารต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง แม้ในยามที่เราคิดเมนูไม่ออกเพียงแค่มีไส้กรอกก็สามารถเนรมิตเมนูอร่อยได้ทุกครั้ง ไส้กรอกยังมีอายุการเก็บรักษาได้เป็นระยะเวลานานจึงทำให้หลาย ๆ บ้านมีติดตู้เย็นไว้ ซึ่งไส้กรอกในปัจจุบันนี้ก็มีหลายประเภทหลายยี่ห้อ ทำให้ผู้บริโภคต่างเลือกกันไม่ถูกว่ายี่ห้อไหนจะอร่อยถูกใจในครั้งนี้เราจึงจะมาจัด 10 อันดับ ไส้กรอกแสนอร่อยที่น่าซื้อน่ารับประทาน รวมไปถึงบอกเล่าวิธีการเลือกไส้กรอกให้ทุกคนได้ลองอ่านกันดู จะมีไส้กรอกแบบไหนหรือข้อควรระวังอะไรในการรับประทานไส้กรอกกันบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,399 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ดวงตา" เป็นส่วนสำคัญในการมองเห็น โดยเฉพาะช่วงวัยเรียนและวัยทำงานที่เราจะต้องใช้งานหนักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือหรือการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน และยิ่งในปัจจุบันนี้ทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟนเป็นอวัยวะที่ 33 หลายคนดูหนัง เล่นโซเชียล อ่านข่าว ติดต่องานผ่าน E-mail และ LINE ทำให้ชั่วโมงการใช้งานสมาร์ทโฟนต่อวันยาวนานมากขึ้น แต่เนื่องจากโรคที่เกี่ยวกับดวงตา มักไม่แสดงอาการในระยะแรก หลาย ๆ คนจึงไม่ได้ตระหนักถึงปัญหาที่กำลังจะตามมา  ฉะนั้น เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต เราไม่ควรที่จะรอให้ปัญหาเกิดก่อนแล้วค่อยหาทางแก้ไข จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "อาหารเสริมบํารุงสายตา" ที่นอกจากจะช่วยเรื่องปัญหาสายตาพร่ามัวและอาการเมื่อยล้าจากการใช้งานหนักแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับดวงตาที่จะเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้นได้ด้วย เพราะดวงตาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของร่างกาย ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตามาฝากทุกคนกัน เพื่อสุขภาพสายตาที่ดี อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  9,987 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  90,796 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยค่ะว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงขั้นใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่าในครั้งนี้ คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง จากหลายผู้ผลิต ที่เป็นที่ติดอกติดใจ และติด 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  68,941 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่คนทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วยในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  77,735 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ส้มตำ" เป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสาน ที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อรู้จักส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้และเป็นของคู่กันที่ต้องมีเลยคือ "น้ำปลาร้า" ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น พร้อมมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับ "ต้นตำรับส้มตำ" ที่หลายคนติดใจ นอกจากจะนำน้ำปลาร้ามาปรุงรสส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ต้ม แกง หรือยำ ก็เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวค่ะในอดีต การทำปลาร้านั้นจะเป็นการหมักเพื่อใช้ทานกันภายในครัวเรือน แต่ปัจจุบัน เนื่องจากความต้องการการบริโภคที่สูงขึ้น จึงมีการผลิตเพื่อการค้าจากสารพัดยี่ห้อและมีสูตรต่าง ๆ มากมาย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยทานปลาร้ามาก่อนนั้น อาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อแบบไหน เหมาะสมกับการประกอบอาหารประเภทใดบ้าง ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำสาระน่ารู้เและวิธีเลือกน้ำปลาร้าที่ดีมาฝากทุกคนกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำปลาร้าขายดียี่ห้อต่าง ๆ เพื่อให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจ ก่อนเลือกซื้อไปลิ้มลองกันอีกด้วย ตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  15,693 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ที่เราใช้เป็นประจำทุกวันแล้ว อาจยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ผิวของเราดูสวยปิ๊ง ซึ่งการเสริมให้ผิวดูสวยอย่างเป็นธรรมชาตินั้น ก็ต้องมีการบำรุงจากภายในเข้าไปด้วย อย่างไรก็ตาม ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ที่ต้องทำงานหนักหรือเรียนหนังสือกันอย่างคร่ำเคร่ง จนทำให้ไม่มีเวลาใส่ใจกับอาหารการกินที่มีประโยชน์มากนัก ฉะนั้น การที่มีตัวช่วยอย่าง “อาหารเสริมบํารุงผิว” เข้ามา ก็จะช่วยให้คุณได้บำรุงผิวได้อย่างง่าย ๆ และไม่ประหยัดเวลาอีกด้วยค่ะ  หลาย ๆ คนก็อาจมีคำถามว่า อาหารเสริมบำรุงผิวในท้องตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อ แล้วปัญหาผิวแบบเราควรจะเลือกแบบไหนดีล่ะ? วันนี้เราจึงได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้ว ทั้งรายละเอียดการเลือกประเภทอาหารเสริมบำรุงผิว และการเลือกสูตรอาหารเสริมบำรุงผิวที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวในด้านต่าง ๆ ให้เหมาะสม ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  11,745 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนคงรู้จักเนยเค็มกันดี บางคนนิยมใช้ทาบนขนมปังร้อน ๆ ทานตอนเช้า บางคนนำมาประกอบอาหาร เช่น สปาเกตตี, ข้าวผัดอเมริกัน, สเต๊ก เป็นต้น เพราะเมื่อเนยละลายไปกับความร้อนแล้วจะส่งกลิ่นหอมไปทั่ว ทำให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีเนยหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมายาวนานและยี่ห้อน้องใหม่ที่เป็นเนยคุณภาพดีเช่นกันแต่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก นอกจากนี้ ยังมีเนยแลคติกที่หลายคนไม่ค่อยคุ้นหูกันอีกด้วย ซึ่งความหลากหลายนี้อาจทำให้คุณสับสนจนไม่รู้ว่าควรจะซื้อเนยชนิดไหนมาใช้ดีใช่ไหมล่ะคะ? ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอ 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้าไปจนถึงยี่ห้อที่มีจำหน่ายเฉพาะในร้านเบเกอรี่ และเพื่อให้ทุกคนได้รับประทานเนยเค็มที่อร่อยถูกปาก เรายังได้นำวิธีการเลือกเนยเค็มมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ !  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,671 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด