• 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานอร่อย มีประโยชน์ มีทั้งน้ำตาลทรายและน้ำตาลก้อน 1
 • 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานอร่อย มีประโยชน์ มีทั้งน้ำตาลทรายและน้ำตาลก้อน 2
 • 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานอร่อย มีประโยชน์ มีทั้งน้ำตาลทรายและน้ำตาลก้อน 3
 • 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานอร่อย มีประโยชน์ มีทั้งน้ำตาลทรายและน้ำตาลก้อน 4
 • 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานอร่อย มีประโยชน์ มีทั้งน้ำตาลทรายและน้ำตาลก้อน 5

10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานอร่อย มีประโยชน์ มีทั้งน้ำตาลทรายและน้ำตาลก้อน

การปรุงรสในอาหารเป็นสิ่งที่จำเป็นและมีมาช้านาน โดยอ้างอิงจากรสสัมผัสหลัก ๆ ที่คนเรารับรู้ได้ คือ เปรี้ยว เค็ม ขม และหวาน ซึ่งแต่ละรสชาตินั้นใช้วัตถุดิบธรรมชาติในการปรุงที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะรสชาติหวาน ซึ่งสามารถใช้วัตถุดิบได้หลากหลายมาปรุงเป็นรสหวานได้ เช่น ผลไม้หรือผักบางชนิด และอีกวัตถุดิบที่สำคัญนั่นก็คือ "น้ำตาล" ที่มักใช้กันอยู่เป็นส่วนผสมหลักในหลายเมนู นอกจากน้ำตาลจะเป็นวัตถุดิบหนึ่งในการชูรสชาติอาหารแล้ว ยังสามารถช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้สมบูรณ์แบบ และช่วยเพิ่มพลังงานเพื่อให้เราทำกิจกรรมประจำวันได้เป็นอย่างดี 


โดยทั่วไป น้ำตาลเป็นผลผลิตจากธรรมชาติ เช่น อ้อย มะพร้าว เป็นต้น ซึ่งจะมีลักษณะและความหวานที่แตกต่างกันไป แต่ในปัจจุบัน เมื่อมีการใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น จึงได้มีการนำองค์ประกอบจากเคมีมาผสมผสานกับธรรมชาติ ผลิตเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล ดังนั้น เราจึงเห็นน้ำตาลวางจำหน่ายหลากหลายชนิดมากขึ้นในท้องตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกน้ำตาล และ 10 อันดับ น้ำตาล ที่ผู้บริโภคให้ความไว้ใจในการเลือกใช้งานมาฝากทุกคนกันค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ดวงกมล เดชเกตุ
 • แก้ไขล่าสุด: 08-10-2021
 • 17,163 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกน้ำตาล

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกน้ำตาล
ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

จบปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่งงานมีครอบครัวและย้ายมาอยู่อิตาลีตั้งแต่ปี 2006 ได้ฝึกปรือการทำขนมมาเรื่อย ๆ จนได้รับการติดต่อทาบทามจากเจ้าของร้าน Antico caffè San Marco ประเทศอิตาลี และให้โอกาสเข้ามาทำงานในร้านในตำแหน่ง Pastry Chef ของร้าน ตั้งแต่ปี 2018 จนถึงปัจจุบัน

น้ำตาลมีกี่ชนิด

หากพูดถึงผลิตภัณฑ์ให้รสชาติหวานในปัจจุบันนั้น คงจะหนีไม่พ้น "น้ำตาล" อย่างแน่นอน อีกทั้งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวยังมีหลายชนิดมากกว่าที่คุณคิด โดยเราจะมาแนะนำชนิดที่เด่น ๆ ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งแต่ละชนิดนั้นก็มีลักษณะการใช้งาน รูปร่างภายนอกต่างกันไปด้วย ดังนี้


 • น้ำตาลทรายขาว (Granulated Sugar) : เป็นชนิดของน้ำตาลที่พบเห็นได้บ่อยมากที่สุด เนื่องจากได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ซึ่งลักษณะทั่วไปที่คุณจะพบเห็นของน้ำตาลชนิดนี้คือ เป็นเกล็ดหรือผงคล้ายกับเม็ดทราย แต่มีสีขาวจากการขัดสี จึงมีสารอาหารคงเหลือน้อย โดยน้ำตาลทรายขาวสามารถแบ่งประเภทแยกย่อยตามขนาดจากใหญ่ที่สุดไปเล็กที่สุด ได้แก่ น้ำตาลทรายขาวแบบปกติ, น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ (Refined Sugar) และน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์พิเศษ (Super Refined Sugar) ค่ะ 

 • น้ำตาลทรายแดง (Brown Sugar) : รูปลักษณ์ภายนอกของน้ำตาลชนิดนี้จะมีความคล้ายคลึงกับน้ำตาลทรายขาว แต่มีสีที่แตกต่างกัน เมื่อเทียบกับน้ำตาลทรายขาวแล้ว น้ำตาลทรายแดงจะมีสารอาหารที่มากกว่า เนื่องจากไม่ได้ผ่านกระบวนการขัดสีหรือฟอกสี จึงทำให้น้ำตาลชนิดนี้มีสีออกไปทางน้ำตาลอมแดง นอกจากนี้ หากพูดถึงน้ำตาลชนิดนี้ทางด้านรสชาติแล้ว ยังให้ความหวานที่น้อยกว่าน้ำตาลทรายขาวด้วยค่ะ 

 • น้ำตาลมะพร้าว (Coconut Sugar) : น้ำตาลชนิดนี้เป็นน้ำตาลที่ผลิตจากดอกมะพร้าวสด ปราศจากการผสมผสานของสารปรุงแต่งความหวานอย่างน้ำตาลชนิดอื่น ๆ โดยผ่านกระบวนการผลิตแบบภูมิปัญญาของคนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ดั้งเดิม เริ่มแรกตัวผลิตภัณฑ์จะมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเหลว แต่เมื่ออุณหภูมิลดลงจนหายร้อนแล้วจะทำให้น้ำตาลมะพร้าวมีสถานะเป็นของแข็งนั่นเองค่ะ 

 • สารให้ความหวานแทนน้ำตาล (Sugar Substitute) : สำหรับสารให้ความหวานแทนน้ำตาลนั้นถูกคิดค้นขึ้นมาสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน โดยผลิตภัณฑ์ชนิดนี้สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทย่อย ๆ คือ สารให้ความหวานแทนน้ำตาลประเภทที่ให้พลังงาน เช่น ฟรุกโตส (Fructose), มอลทิทอล (Maltitol), ไซลิทอล (Xylitol) เป็นต้น และสารให้ความหวานแทนน้ำตาลประเภทที่ไม่ให้พลังงาน อย่างสารสกัดจากหญ้าหวาน (Stevia Extract), ซูคราโลส (Sucralose) เป็นต้น
ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

น้ำตาลในปัจจุบันที่เรานิยมนำมาใช้นั้นมีอยู่มากมายหลายชนิด แบ่งแยกออกไปแล้วแต่จุดประสงค์ของการใช้งาน เช่น น้ำตาลทรายขาว, น้ำตาลทรายธรรมชาติ, น้ำตาลทรายแดง, น้ำตาลอ้อย, น้ำตาลโตนด, น้ำตาลมะพร้าว, น้ำตาลกรวด, น้ำตาลไอซิ่งและน้ำตาลแบบก้อน และยังสามารถแยกย่อยไปอีกเป็นน้ำตาลแบบก้อนสีขาวและน้ำตาลธรรมชาติแบบก้อน โดยปกติแล้ว น้ำตาลที่นิยมใช้ทั่วไป ก็คือน้ำตาลทรายขาวหรือบางท่านอาจจะชอบน้ำตาลทรายธรรมชาติแบบไม่ขัดสีมากกว่าก็เป็นได้ค่ะ

วิธีการเลือกน้ำตาล

ก่อนที่คุณจะทำการเลือกซื้อน้ำตาลมาใช้งานนั้น คุณควรที่จะคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ประกอบการตัดสินใจด้วยนะคะ เพื่อที่คุณจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานกับตนเอง และเกิดประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ

เลือกน้ำตาลจากลักษณะรูปทรง

หลายคนอาจจะไม่เคยสังเกตเลยว่า น้ำตาลนั้นมีลักษณะรูปทรงที่แตกต่างกันออกไป เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่เราพบเห็นในปัจจุบันมักจะมีลักษณะรูปทรงเป็นเกล็ดหรือผง แต่แท้จริงแล้ว ยังมีน้ำตาลลักษณะรูปทรงก้อนด้วยค่ะ

น้ำตาลรูปทรงเกล็ดหรือผง

ข้อดีของน้ำตาลทรายที่มีลักษณะรูปทรงแบบเกล็ด คือ สามารถละลายได้ง่ายเมื่อนำไปใช้ปรุงอาหาร ซึ่งน้ำตาลทรายมีหลากหลายรูปแบบ ยกตัวอย่างเช่น น้ำตาลทรายขาวที่นิยมนำไปปรุงอาหารคาว ส่วนน้ำตาลทรายแบบผงหรือน้ำตาลทรายที่ถูกบดอย่างละเอียด ซึ่งเรามักจะคุ้นเคยในชื่อ น้ำตาลไอซิง (Icing Sugar) หรือน้ำตาลฟรอสติ้ง (Frosting Sugar) มักนิยมนำไปทำอาหารหวานจำพวกเบเกอรี่ เพราะสามารถแตกตัวเข้าเนื้อส่วนผสมได้ดีกว่า นอกจากนี้ น้ำตาลลักษณะรูปทรงเกล็ดหรือผงยังพบเห็นได้ทั่วไป มีวางจำหน่ายในรูปแบบถุง 1 กิโลกรัม สามารถหาซื้อได้ง่ายด้วยนะคะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

น้ำตาลรูปทรงเกล็ดที่นิยมนำมาใช้ก็คือน้ำตาลทรายสีขาวหรือน้ำตาลทรายธรรมชาติแบบไม่ขัดสี ถ้าอยากให้ละลายน้ำง่ายขึ้นก็สามารถเลือกซื้อแบบที่เกล็ดละเอียดขึ้นมาได้แม้ว่าราคาอาจจะสูงกว่าน้ำตาลทรงเกล็ดใหญ่กว่าปกติเล็กน้อย แต่ถ้าใครมีเครื่องปั่นอาหารที่บ้าน เราก็สามารถซื้อน้ำตาลทรายธรรมดามาใส่เครื่องปั่นได้เหมือนกันค่ะ ในส่วนของน้ำตาลผงหรือน้ำตาลไอซิ่ง เราสามารถนำใช้มาทำขนมหรือคุกกี้เป็นส่วนใหญ่ แต่จะไม่นิยมนำมาผสมเครื่องดื่มหรือชงชากาแฟทั่ว ๆ ไป ในขณะเดียวกัน น้ำตาลไอซิ่งจะมีความเป็นผงละเอียดและมีส่วนผสมของแป้งข้าวโพดอยู่ 3% ค่ะ

น้ำตาลรูปทรงก้อน

หากพูดถึงน้ำตาลลักษณะรูปทรงก้อน หลายคนคงนึกถึงก้อนน้ำตาลรูปทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งมีทั่วไปในประเทศไทย แต่ไม่ค่อยนิยมใช้ในครัวเรือน ในความเป็นจริงแล้วน้ำตาลก้อนมีหลายรูปทรง และในร้านกาแฟบางแห่งก็มีการนำมาใช้ เพื่อให้ดูทันสมัย และให้ความรู้สึกที่ดูน่ารับประทานมากขึ้น 


อย่างไรก็ตาม น้ำตาลก้อนที่มีรูปทรงพิเศษ ราคาก็จะมีความพิเศษมากขึ้นเช่นเดียวกัน ดังนั้น อาจเป็นการยากที่จะนำมาใช้ในเชิงธุรกิจ แม้ว่าทำให้เกิดความประทับใจและดูดี เมื่อวางอยู่ข้างถ้วยกาแฟ ยิ่งไปกว่านั้น หากคุณต้องเตรียมโถน้ำตาลก้อนไว้ที่โต๊ะ คุณก็ต้องบริการจานรองถ้วยและช้อนหรือที่คีบน้ำตาลให้กับผู้มาเยี่ยมเยือนด้วย ซึ่งอาจจะทำให้เกิดภาระในการจัดเตรียมมากขึ้น

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

น้ำตาลรูปทรงก้อนหรือเรียกอีกอย่างว่าน้ำตาลปอนด์ ส่วนมากแล้วใช้สำหรับไว้ผสมชงเครื่องดื่ม บางบ้านหรือตามร้านก็ใช้แบบก้อนค่ะ เวลาหยิบใช้ก็เป็นก้อนแบบง่าย ๆ ไม่ทำให้มีเศษน้ำตาลเลอะเปรอะเปื้อน แต่ต้องใส่โถและมีที่คีบจัดเตรียมไว้ให้เรียบร้อย น้ำตาลรูปทรงแบบก้อนนั้นมีทั้งแบบน้ำตาลแบบก้อนสีขาวและน้ำตาลธรรมชาติแบบก้อนด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่มีกฏตายตัวว่าเราจะต้องใช้น้ำตาลก้อนหรือไม่ ขึ้นกับความชอบและสะดวกของเราค่ะ นอกจากนี้ น้ำตาลก้อนอาจจะมีราคาสูงกว่าน้ำตาลปกติทั่วไปเล็กน้อยค่ะ

เลือกน้ำตาลแบบซอง เพื่ออำนวยความสะดวก

หากคุณเปิดร้านกาแฟ น้ำตาลซองสามารถช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสะอาด ถูกหลักอนามัย เพราะทุกครั้งที่มีการเปิดโถน้ำตาลและใช้ช้อนตักหรือที่คีบ ก็อาจทำให้ฝุ่นหรือเชื้อโรคต่าง ๆ ปนเปื้อนลงไปได้ ซึ่งอาจมากับมือของผู้หยิบจับ ภาชนะที่ไม่มีการล้างให้สะอาด หรือสิ่งแปลกปลอมที่ตกลงไปโดยบังเอิญ ทั้งยังทำให้ภาระคุณเพิ่มเพราะต้องทำความสะอาดภาชนะที่ใส่ และช้อนหรือที่คีบน้ำตาลอย่างสม่ำเสมอ 


นอกจากนี้ สำหรับพื้นที่อากาศร้อนชื้นอย่างประเทศไทย โถน้ำตาลยังกลายเป็นแหล่งอาหารสำหรับสัตว์บางชนิดอีกด้วย เช่น มด ซึ่งสัตว์เหล่านี้อาจนำพาเชื้อโรคมาสู่อาหารของคุณได้ ดังนั้น น้ำตาลแบบซองจึงเป็นทางเลือกที่ดีหากต้องการความสะดวกสบาย อีกทั้งแพ็กเกจหรือซองที่บรรจุน้ำตาล ก็ยังมีลวดลายสวยงาม น่ารัก จึงสามารถชูหน้าตาของอาหารและร้านกาแฟของคุณให้ดูน่ารับประทาน น่าอุดหนุนอีกด้วย

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

น้ำตาลแบบซองมีขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งาน สามารถหยิบมาใช้งานได้ง่าย พกพาก็สะดวก ตามร้านชากาแฟส่วนใหญ่มักจะทำซองน้ำตาลพร้อมโลโก้ของร้านเพื่อให้เป็นที่จดจำของลูกค้าอีกด้วย นอกจากความสะดวกสบายแล้ว ยังปลอดภัย สะอาด ปราศจากฝุ่นหรือเชื้อโรคเพราะเป็นซองที่แพ็กปิดอย่างดีจึงมั่นใจได้ถึงความสะอาดค่ะ

10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี หวานอร่อย มีประโยชน์ มีทั้งน้ำตาลทรายและน้ำตาลก้อน

จากที่กล่าวมาข้างต้น จะเห็นได้ว่าน้ำตาลที่วางจำหน่ายทั่วไป มีหลากหลายชนิด แต่น้ำตาลยี่ห้อไหนที่จะมีความพิเศษถูกใจคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หรือเหล่าบรรดาร้านค้าร้านกาแฟ ไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลยค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มหรือ ดวงกมล เดชเกตุ ในบทความนี้

10
ชนิดน้ำตาลทรายขาว
ลักษณะรูปทรงเกล็ดหรือผง
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ถุง
ปริมาณแคลอรี15 kcal
น้ำหนักสุทธิ1,000 g
มีเครื่องหมาย อย.
9
ชนิดน้ำตาลทรายขาว
ลักษณะรูปทรงเกล็ดหรือผง
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ถุง
ปริมาณแคลอรี15 kcal
น้ำหนักสุทธิ1,000 g
มีเครื่องหมาย อย.
8
ชนิดน้ำตาลทรายขาว
ลักษณะรูปทรงก้อน
ลักษณะบรรจุภัณฑ์กล่อง
ปริมาณแคลอรีไม่ระบุ
น้ำหนักสุทธิ250 g
มีเครื่องหมาย อย.
7
ชนิดน้ำตาลทรายแดง
ลักษณะรูปทรงเกล็ดหรือผง
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ถุง
ปริมาณแคลอรี15 kcal
น้ำหนักสุทธิ1,000 g
มีเครื่องหมาย อย.
6
ชนิดน้ำตาลอ้อย
ลักษณะรูปทรงเกล็ดหรือผง
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ถุง
ปริมาณแคลอรี15 kcal
น้ำหนักสุทธิ1,000 g
มีเครื่องหมาย อย.
5
ชนิดน้ำตาลทรายแดง
ลักษณะรูปทรงเกล็ดหรือผง
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ถุง
ปริมาณแคลอรีไม่ระบุ
น้ำหนักสุทธิ500 g
มีเครื่องหมาย อย.
4
ชนิดน้ำตาลทรายขาว
ลักษณะรูปทรงเกล็ดหรือผง
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ถุง
ปริมาณแคลอรี15 kcal
น้ำหนักสุทธิ1,000 g
มีเครื่องหมาย อย.
3
ชนิดน้ำตาลมะพร้าว
ลักษณะรูปทรงเกล็ดหรือผง
ลักษณะบรรจุภัณฑ์กระปุกแก้ว
ปริมาณแคลอรีไม่ระบุ
น้ำหนักสุทธิ133 g
มีเครื่องหมาย อย.
2
ชนิดสารให้ความหวานแทนน้ำตาล
ลักษณะรูปทรงเกล็ดหรือผง
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว
ปริมาณแคลอรี0 kcal
น้ำหนักสุทธิ80 g
มีเครื่องหมาย อย.
1
ชนิดสารให้ความหวานแทนน้ำตาล
ลักษณะรูปทรงเกล็ดหรือผง
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ซอง
ปริมาณแคลอรี0 kcal
น้ำหนักสุทธิ2 g x 100
มีเครื่องหมาย อย.

ตารางเปรียบเทียบน้ำตาล

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Equal - ผลิตภัณฑ์ให้ความหวานแทนน้ำตาล
 • NIZE SEASONINGS - น้ำตาลหล่อฮังก๊วย
 • COBIE BROWN - น้ำตาลช่อดอกมะพร้าว
 • Mitr Phol - น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์
 • Raitip - น้ำตาลทรายแดง

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Equal ผลิตภัณฑ์ให้ความหวานแทนน้ำตาล 1

Equal

2
NIZE SEASONINGS น้ำตาลหล่อฮังก๊วย 1

NIZE SEASONINGS

3
COBIE BROWN น้ำตาลช่อดอกมะพร้าว 1

COBIE BROWN

4
Mitr Phol น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1

Mitr Phol

5
Raitip น้ำตาลทรายแดง 1

Raitip

6
Mitr Phol น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 1

Mitr Phol

7
WANGKANAI น้ำตาลดีเมอเรร่า 1

WANGKANAI

8
Imperial น้ำตาลก้อนบริสุทธิ์ 1

Imperial

9
SADA น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1

SADA

10
Lin น้ำตาลทรายใสบริสุทธิ์ 1

Lin

ชื่อสินค้า

ผลิตภัณฑ์ให้ความหวานแทนน้ำตาล

น้ำตาลหล่อฮังก๊วย

น้ำตาลช่อดอกมะพร้าว

น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์

น้ำตาลทรายแดง

น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ

น้ำตาลดีเมอเรร่า

น้ำตาลก้อนบริสุทธิ์

น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์

น้ำตาลทรายใสบริสุทธิ์

คุณสมบัติ

ให้พลังงาน 0 กิโลแคลอรี เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

สารให้ความหวานแทนน้ำตาลคีโต เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก

ให้รสชาติหวานอย่างกลมกล่อม ได้กลิ่นหอมของช่อมะพร้าว

ทำให้มีรสชาติที่หวานเหมือนมาจากอ้อยสดที่ส่งตรงจากไร่

น้ำตาลรสหวานหอมอย่างเป็นธรรมชาติ เสมือนอ้อยสดจากไร่

รังสรรค์ความหอมหวาน บนอาหารจานโปรด ปลอดจากสารเคมี

ให้เมนูอาหารโปรด หอมหวานอย่างมีเอกลักษณ์ ได้ประโยชน์

มีคุณสมบัติในการละลายน้ำได้อย่างรวดเร็ว มีเครื่องหมาย อย.

ขาว ใส สะอาด ปราศจากสารฟอกขาว ช่วยเติมรสชาติหวาน

น้ำตาลขาว สะอาด ไม่มีการใช้สารฟอกขาว มีเครื่องหมายฮาลาล

ราคาเริ่มต้น219 บาท119 บาท92 บาท22 บาท31 บาท24 บาท24 บาท17 บาท22 บาท22 บาท
ชนิดสารให้ความหวานแทนน้ำตาลสารให้ความหวานแทนน้ำตาลน้ำตาลมะพร้าวน้ำตาลทรายขาวน้ำตาลทรายแดงน้ำตาลอ้อยน้ำตาลทรายแดงน้ำตาลทรายขาวน้ำตาลทรายขาวน้ำตาลทรายขาว
ลักษณะรูปทรงเกล็ดหรือผงเกล็ดหรือผงเกล็ดหรือผงเกล็ดหรือผงเกล็ดหรือผงเกล็ดหรือผงเกล็ดหรือผงก้อนเกล็ดหรือผงเกล็ดหรือผง
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ซองขวดแก้วกระปุกแก้วถุงถุงถุงถุงกล่องถุงถุง
ปริมาณแคลอรี0 kcal0 kcal ไม่ระบุ15 kcalไม่ระบุ15 kcal15 kcalไม่ระบุ15 kcal15 kcal
น้ำหนักสุทธิ2 g x 10080 g133 g1,000 g500 g1,000 g1,000 g250 g1,000 g1,000 g
มีเครื่องหมาย อย.
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับน้ำตาล

แน่นอนว่าพูดถึงสิ่งที่ให้ความหวาน หลาย ๆ คนก็จะนึกถึงน้ำตาลกันเป็นส่วนมาก แต่สำหรับคนที่รักสุขภาพอาจจะมีคำถามว่าเราสามารถใช้สิ่งอื่นแทนน้ำตาลได้หรือไม่ ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

การทำขนมหวาน ถ้าไม่ใช้น้ำตาล สามารถใช้ตัวอื่นอะไรทดแทนได้บ้าง?

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

หากเราไม่ใช้น้ำตาล เราสามารถใช้ความหวานจากสิ่งอื่นทดแทนได้ อย่างผลไม้ที่มีรสหวาน เช่น กล้วย อินทผาลัม หรือผลิตภัณพ์ที่ให้รสหวานอย่างน้ำผึ้ง, น้ำหวานจากเกสรดอกไม้, Agave Nectar, เมเปิ้ลไซรัป, Stevia (หญ้าหวาน) หรือกากน้ำตาล Molasses


อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะเป็นสิ่งที่นำมาทดแทนความหวานแทนน้ำตาลได้ แต่ความหวานที่ได้ก็ต่างไปจากน้ำตาลอยู่ดี หากเราหลีกเลี่ยงน้ำตาลเพราะปัญหาทางสุขภาพ การใช้สิ่งอื่นทดแทนความหวานจากน้ำตาลก็เป็นสิ่งที่ช่วยตอบโจทย์ได้ดีค่ะ หรือเราก็อาจจะเลือกทางสายกลางโดยใช้น้ำตาลแบบปกติแต่จำกัดปริมาณในการบริโภคในแต่ละวันแทนค่ะ 

บทส่งท้าย

น้ำตาลเป็นเครื่องปรุงที่มีรูปแบบหลากหลาย ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่วัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นอ้อย มะพร้าว ตาลโตนด และหญ้าหวานมาเป็นวัตถุดิบหลัก อีกทั้งยังใช้กรรมวิธีการผลิตแบบดั้งเดิมมากที่สุด เพื่อคงรสชาติหวานอย่างธรรมชาติและใช้สารเคมีให้น้อยที่สุด นอกจากนี้ บรรจุภัณฑ์และรูปทรงของน้ำตาลเป็นอีกจุดสำคัญในการเลือกซื้อ เพื่อให้เหมาะแก่การนำมาใช้ปรุงอาหารได้อย่างสะดวก และจะต้องมีบรรจุภัณฑ์ที่ดูดีสามารถนำออกมาใช้ได้ทันทีในโอกาสต่าง ๆ ด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ครีมเทียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่กาแฟ ปรุงอาหารทั้งคาวและหวาน
  10 อันดับ ครีมเทียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่กาแฟ ปรุงอาหารทั้งคาวและหวาน
  "ครีมเทียม" คือ ผลิตภัณฑ์ปรุงแต่งเครื่องดื่มที่จะช่วยเปลี่ยนและลดความขมของกาแฟดำ ให้เป็นกาแฟที่มีความนุ่มละมุนและอร่อยถูกปากคอกาแฟมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ชื่นชอบความหอมและรสสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์ของกาแฟ แต่ไม่ชอบความขมเข้มที่มากจนเกินไป ซึ่งในปัจจุบัน ครีมเทียมก็มีวางขายอยู่หลากหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันไป ทำให้หลาย ๆ คนสงสัยและอยากรู้ใช่ไหมล่ะครับว่า ครีมเทียมยี่ห้อไหนจะเข้ากับกาแฟแก้วโปรดของคุณได้ดีที่สุดดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก "ครีมเทียม" พร้อมทั้งจัดอันดับ 10 ครีมเทียมยอดนิยม ที่สามารถซื้อออนไลน์ให้ทุก ๆ คนได้ลองพิจารณาดูกัน โดยอ้างอิงจากทั้งความเข้ากับกาแฟและรสชาติ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  เครื่องปรุง
  20,033 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ซอสมะเขือเทศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมสูตรลดน้ำตาลและโซเดียม
  10 อันดับ ซอสมะเขือเทศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมสูตรลดน้ำตาลและโซเดียม
  นอกจากซอสพริกแล้ว ซอสมะเขือเทศถือเป็นซอสประจำบ้านของหลาย ๆ ครอบครัว เพราะสามารถใช้ประกอบอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะทำเมนูผัดมักกะโรนี, ซอสราดสปาเกตตี้, ผัดเปรี้ยวหวาน หรือเอาไว้จิ้มกับเมนูต่าง ๆ เช่น เฟรนช์ฟรายทอด, แซนด์วิช, พิซซ่า ก็เข้ากันได้ดี มีรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ รับประทานง่าย แถมยังมีวิตามินมากมาย นอกจากนี้ ยังเหมาะสำหรับเด็กเล็กที่ยังไม่สามารถทานเผ็ดได้ ช่วยให้เด็กเจริญอาหารมากขึ้นด้วย ซึ่งในบ้านเราก็มีซอสมะเขือเทศอยู่มากมายหลายยี่ห้อให้เลือก ทั้งซอสมะเขือเทศแบรนด์ไทย เช่น โรซ่า, ภูเขาทอง และซอสมะเขือเทศนำเข้า เช่น Fountain อีกทั้งยังมีซอสมะเขือเทศที่ใช้วัตถุดิบในไทยและวัตถุดิบจากต่างประเทศ จึงทำให้หลาย ๆ คนรู้สึกว่าเลือกยากเหลือเกิน เพราะไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดีจึงอร่อยและดีต่อสุขภาพด้วยในบทความนี้ เราได้นำ 10 อันดับ ซอสมะเขือเทศ ที่ได้รับความนิยมและมีจำหน่ายในประเทศไทยมานำเสนอให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมกับวิธีเลือกซอสมะเขือเทศที่ดีและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เช่น สูตรลดน้ำตาล สูตรโซเดียมต่ำ (Low Sodium) รวมถึงวิธีการเก็บรักษาซอสมะเขือเทศอย่างถูกต้องเพื่อการยืดอายุซอสให้สามารถใช้ได้นานขึ้นในช่วงท้ายบทความอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องปรุง
  7,312 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสำหรับประกอบอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงสุขภาพ ลดไขมันทรานส์ ช่วยคุมน้ำหนัก
  10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสำหรับประกอบอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงสุขภาพ ลดไขมันทรานส์ ช่วยคุมน้ำหนัก
  ในยุคปัจจุบันคนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น จึงทำให้กระแสรักสุขภาพมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายหรืออาหารการกินจึงเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสำคัญอย่างมาก ฉะนั้นวันนี้เราจึงขอมาแนะนำเครื่องปรุงอาหารสำหรับคนรักสุขภาพอย่าง "น้ำมันมะพร้าว" ให้ทุกคนได้รู้จักกัน รับรองเลยว่าคุณจะได้รับคุณประโยชน์อย่างครบถ้วน และเสริมสุขภาพให้ดียิ่งกว่าที่เคยอย่างแน่นอนค่ะน้ำมันมะพร้าวสำหรับประกอบอาหารนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของสายสุขภาพที่ชอบทานอาหารประเภทผัด-ทอด แต่กลัวอ้วน กลัวเป็นโรคหัวใจ หรือได้รับไขมันทรานส์มากจนเกินไป นอกจากนี้ ในน้ำมันมะพร้าวยังมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระและบำรุงเส้นผม จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากน้ำมันมะพร้าวจะกลายเป็นเครื่องปรุงติดครัวที่หลายบ้านมี เนื่องจากเหตุนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีเลือกน้ำมันมะพร้าวพร้อมกับ 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสำหรับประกอบอาหารยอดนิยมมาฝากทุกคนกัน จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูได้เลยค่ะ
  เครื่องปรุง
  1,253 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงปรุงรสคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับอาหารคลีน อร่อยง่ายได้สุขภาพ
  10 อันดับ ผงปรุงรสคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับอาหารคลีน อร่อยง่ายได้สุขภาพ
  ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเทรนด์รักสุขภาพเป็นเทรนด์ที่มาแรงสุด ๆ เลยก็ว่าได้ และอีกหนึ่งเทรนด์สุขภาพที่หลายคนพูดถึงคงหนีไม่พ้น "คีโตเจนิค ไดเอต (Ketogenic Diet)" หรือ "คีโต" ซึ่งเป็นวิธีการควบคุมการทานอาหารที่เน้นไขมันและโปรตีนเป็นหลัก โดยงดทานคาร์โบไฮเดรตหรือทานในปริมาณน้อยที่สุดนั่นเอง ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่า การทานคลีนหรือทานคีโตนั้นมีเพียงอาหารรสจืดเท่านั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำผงปรุงรสคีโตในการประกอบอาหารแทนผงปรุงรสทั่วไปที่มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตค่อนข้างสูง ให้คุณทานอาหารที่อร่อยและได้สุขภาพไปพร้อม ๆ กันค่ะทั้งนี้ ผงปรุงรสคีโที่จำหน่ายในท้องตลาดก็มีหลากสูตร หลายรสชาติไม่ต่างจากผงปรุงรสทั่วไป ทั้งรสหมูสับ รสต้มยำ รสพริกหม่าล่า ฯลฯ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคสายคลีน ดังนั้น บทความนี้จะพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกผงปรุงรสคีโต พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ผงปรุงรสคีโตสำหรับประกอบอาหารหลากหลายเมนูให้ทุกคนได้ไปหาซื้อมาลองทานกัน ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ
  เครื่องปรุง
  2,229 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สารให้ความหวานแทนน้ำตาล มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนกินคลีน กินคีโต ใส่กาแฟและทำอาหารได้
  10 อันดับ สารให้ความหวานแทนน้ำตาล มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนกินคลีน กินคีโต ใส่กาแฟและทำอาหารได้
  ด้วยกระแสเรื่องการดูแลสุขภาพที่กลายมาเป็นเทรนด์ของคนยุคใหม่ ส่งผลให้การทานอาหารเพื่อสุขภาพได้รับความนิยมสูงตามไปด้วย ซึ่งในการทานอาหารเพื่อสุขภาพประเภทต่าง ๆ นั้น สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้เครื่องปรุงเพื่อสุขภาพ และหนึ่งในเครื่องปรุงยอดนิยมที่เรารู้จักกันดี คือ สารให้ความหวานแทนน้ำตาล เพราะเป็นวัตถุที่ให้ความหวานแทนน้ำตาลได้ทั้งในอาหาร เครื่องดื่มและเบเกอรี่ โดยปัจจุบันนี้มีสารให้ความหวานหลายชนิดและหลายยี่ห้อที่ผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์กับผู้บริโภคที่มีความต้องการแตกต่างกัน และนอกจากจะเป็นที่นิยมสำหรับคนรักสุขภาพแล้ว ยังมีปรากฏใช้ในทางการเเพทย์เพื่อรักษาผู้ป่วยเบาหวานและความดันโลหิตสูงอีกด้วยในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อสารให้ความหวานแทนน้ำตาลหลากหลายประเภทที่มีจำหน่ายทั้งในร้านค้าออนไลน์และห้างร้านทั่วไปพร้อมแนะนำ 10 อันดับ สารให้ความหวานแทนแทนน้ำตาลที่ได้รับความนิยมสูงในบ้านเรา เพื่อให้การเลือกซื้อตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานและช่วยให้คุณได้ของดีมีคุณภาพและคุ้มค่าที่สุดค่ะ
  เครื่องปรุง
  1,990 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลอ้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงรสอร่อย หอมหวานจากธรรมชาติ มีประโยชน์
  10 อันดับ น้ำตาลอ้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงรสอร่อย หอมหวานจากธรรมชาติ มีประโยชน์
  "น้ำตาล" เป็นส่วนผสมที่สำคัญของการทำอาหารคาวหวานแทบทุกเมนู และน้ำตาลก็มีให้เลือกหลากหลายประเภทตามความเหมาะสมของอาหาร ไม่ว่าจะเป็น น้ำตาลกรวด น้ำตาลไอซิ่ง น้ำตาลทรายขาว รวมไปถึง "น้ำตาลอ้อย" ซึ่งให้กลิ่นหอมหวานจากธรรมชาติแท้ ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ จึงช่วยให้มื้ออาหารมีความกลมกล่อมและหอมน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น โดยสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับหลายเมนูทั้งคาวและหวานเลยค่ะในท้องตลาดก็มีน้ำตาลอ้อยหลายแบบ หลายยี่ห้อ ซึ่งการเลือกน้ำตาลที่ดีและมีคุณภาพก็ส่งผลต่อรสชาติของอาหารที่เราทำเช่นกัน ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีเลือกน้ำตาลอ้อยมาฝาก เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับน้ำตาลอ้อยมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังแนะนำ 10 อันดับ น้ำตาลอ้อยคุณภาพดีในตอนท้ายอีกด้วย รับรองว่าเลือกแล้วจะช่วยให้อาหารของเราอร่อยขึ้นได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องปรุง
  1,125 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำสลัดคลีน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อย ไขมันต่ำ ไม่อ้วน ตอบโจทย์สายคลีน
  10 อันดับ น้ำสลัดคลีน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อย ไขมันต่ำ ไม่อ้วน ตอบโจทย์สายคลีน
  สลัดเป็นเมนูอาหารที่คนรักสุขภาพและคนที่อยู่ในช่วงไดเอทนิยมรับประทาน ซึ่งคนส่วนใหญ่เชื่อว่าสลัดให้พลังงานต่ำและช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ความเชื่อนั้นอาจจะยังไม่ถูกต้องทั้งหมด เพราะถึงแม้สลัดจะเป็นเมนูที่ประกอบไปด้วยผักและผลไม้สดที่ล้วนแต่อุดมไปด้วยเส้นใยธรรมชาติและแคลอรีน้อย แต่สิ่งที่ทำให้มีความแตกต่างนั่นก็คือน้ำสลัด ซึ่งแต่ละชนิดล้วนทั้งมีส่วนผสมและให้พลังงานต่างกันและจะเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อน้ำหนักของเรานั่นเองค่ะ ในปัจจุบันน้ำสลัดมีด้วยกันเกือบ 10 ชนิด แต่ในที่นี้เราจะขอเล่าถึงน้ำสลัดคลีน ที่มีจุดเด่นในเรื่องการเลือกใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ปราศจากสารปรุงแต่ง ให้พลังงานต่ำและให้ความสำคัญเรื่องประโยชน์มากกว่ารสชาติ โดยเรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำสลัดคลีนแต่ละแบบ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับความเข้าใจผิดต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากเทรนเนอร์ผู้มีความรู้ด้านโภชนาการโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับน้ำสลัดคลีนที่ได้รับการคัดสรรแล้วว่าทั้งมีคุณภาพดี ให้แคลอรีต่ำ และได้รับความนิยมสูงอีกด้วยค่ะ
  เครื่องปรุง
  13,875 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงปาปริก้า ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติดี ทั้งแบบปรุงรสสำเร็จรูป และผงปาปริก้าแท้ 100%
  10 อันดับ ผงปาปริก้า ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติดี ทั้งแบบปรุงรสสำเร็จรูป และผงปาปริก้าแท้ 100%
  ผงปาปริก้าเป็นเครื่องเทศที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศฮังการีก่อนจะโด่งดังและเป็นที่นิยมไปทั่วโลก ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเฉพาะการเพิ่มสีสันให้กับอาหาร ความเผ็ดเล็กน้อย และความหอมจากพริกปาปริก้า ซึ่งคนไทยหลายคนก็ได้มีการนำเอาผงปาปริก้ามาประกอบอาหารในเมนูต่าง ๆ มากมายทำให้ปัจจุบันมียี่ห้อที่ผลิตผงปาปริก้าออกมาหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น เพื่อให้เหมาะกับการนำไปใช้ในเมนูอาหารที่หลากหลายวันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผงปาปริก้ายอดนิยม ให้คุณได้ลองตัดสินใจเลือกซื้อกัน อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อผงปาปริก้าให้เหมาะกับการใช้งานของคุณด้วย เพราะผงปาปริก้าไม่ได้มีเพียงประเภทที่ทำมาจากพริกปาปริก้าแท้ 100% เท่านั้น แต่ยังมีผงปาปริก้าแบบปรุงรสสำเร็จด้วยเหมือนกัน จะมีอะไรบ้าง ตามมาชมกันได้เลยครับ
  เครื่องปรุง
  1,128 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แซนแทนกัม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับชาวคีโต ปลอดภัย ใช้งานง่าย
  10 อันดับ แซนแทนกัม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับชาวคีโต ปลอดภัย ใช้งานง่าย
  "ไอศกรีม, น้ำสลัด, มายองเนส, แยม, เยลลี่ และซอส" คุณทราบไหมคะว่าอาหารต่าง ๆ ที่กล่าวมานี้ หรือแม้แต่ "ยาสีฟัน และเจลล้างมือแอลกอฮอล์" ซึ่งเป็นสินค้าอุปโภคก็มีส่วนประกอบของแซนแทนกัมด้วย ? แม้จะถูกเรียกว่าวัตถุเจือปนอาหารที่ถูกใช้ในอุตสาหกรรมด้านอาหารและด้านเภสัชกรรมเป็นเวลาเกือบ 100 ปีมาแล้ว แต่ความจริงในปัจจุบันมีการใช้แซนแทนกัมในหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น ด้านการผลิตเครื่องสำอาง เวชสำอาง สี และสิ่งทอ เป็นต้น และนอกจากนี้ในวงการอาหารสำหรับคนรักสุขภาพได้มีการนำแซนแทนกัมมาประยุกต์ใช้ในการทำอาหารแบบ Ketogenic Diet (คีโตเจนิก ไดเอต) หรือที่อาจจะคุ้นหูกันในชื่อ "Keto" (คีโต) อีกด้วยดังนั้นแซนแทนกัมจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และมีวางขายอยู่มากมายหลากหลายยี่ห้อในท้องตลาด วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับแซนแทนกัม ไม่ว่าจะเป็น แซนแทนกัมคืออะไร ? วิธีการใช้แซนแทนกัม และวิธีการเลือกแซนแทนกัมที่จะทำให้คุณได้พิจารณาแซนแทนกัมที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณมากที่สุด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ แซนแทนกัม ขายดี เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  เครื่องปรุง
  227 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำสลัดบัลซามิก ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 แคลอรีต่ำ เหมาะกับคนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ น้ำสลัดบัลซามิก ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 แคลอรีต่ำ เหมาะกับคนลดน้ำหนัก
  สำหรับคนรักสุขภาพ "สลัด" ถือว่าเป็นหนึ่งในเมนูที่จะช่วยเสริมในเรื่องของการดูแลสุขภาพได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นเมนูที่อุดมไปด้วยผักชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่เพื่อการรับประทานสลัดให้อร่อยมากยิ่งขึ้นจึงได้มีการผลิตน้ำสลัดออกมา โดยน้ำสลัดนั้นหากเปรียบเทียบกับเมนูอาหารทั่ว ๆ ไป ก็จะเหมือนกับเป็นซอสที่ไว้รับประทานคู่กับอาหารหลัก ในอดีตมีน้ำสลัดให้เราเลือกรับประทานกันไม่มากนัก แต่เมื่อยุคสมัยผ่านไป กระบวนการผลิตอาหารมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น น้ำสลัดจึงมีความหลากหลายมากขึ้นเช่นกัน และหนึ่งในน้ำสลัดที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังดูแลสุขภาพมากที่สุดก็คือน้ำสลัดบัลซามิกนั่นเองครับน้ำสลัดบัลซามิกนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของน้ำสลัดที่คู่ควรกับคนที่รักสุขภาพเป็นอย่างมาก โดยจะมีแคลอรีเพียง 15 แคลอรีต่อ 1 ช้อนโต๊ะเท่านั้น โดยจะมีส่วนผสมหลักเป็นน้ำส้มสายชูบัลซามิกและน้ำมันมะกอก ทำให้มีคุณประโยชน์สูง ช่วยบำรุงสุขภายในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งในปัจจุบันมีคนรักสุขภาพที่กำลังมองหาน้ำสลัดบัลซามิกมารับประทานกับเมนูสลัดมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำสลัดบัลซามิก รวมถึงวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำให้กับคนที่สนใจในการดูแลสุขภาพได้เลือกดูกันครับ
  เครื่องปรุง
  517 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  เครื่องปรุง
  106,028 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พริกหม่าล่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผ็ดถึงใจ ต้นตำรีบจีนแท้ จะปิ้งย่างหรือทำซุปก็อร่อย
  10 อันดับ พริกหม่าล่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผ็ดถึงใจ ต้นตำรีบจีนแท้ จะปิ้งย่างหรือทำซุปก็อร่อย
  "ปิ้งย่างหม่าล่า" เมนูเรียกน้ำย่อยที่ทานแล้วเผ็ดจนลิ้นชาแต่ก็หยุดทานไม่ได้ ซึ่งทุกวันนี้ได้กลายเป็นเมนูอาหารเรียกน้ำย่อยยอดนิยมที่ต้องมีวางขายตามสตรีทฟู้ดไปโดยปริยาย หลายคนมักเข้าใจผิดคิดว่า หม่าล่านั้นคืออาหารที่เสียบไม้แล้วนำไปย่าง แต่ในความเป็นจริงแล้วหม่าล่า คือ ชื่อเรียกรสชาติเผ็ด ๆ ซ่า ๆ ชาที่ปลายลิ้น ซึ่งเครื่องปรุงรสที่ให้ความเผ็ดจนรู้สึกชาปลายลิ้นก็คือ "พริกหม่าล่า" นั่นเอง วัฒนธรรมการกินไม่อาจถูกปิดกั้นได้ด้วยพรมแดน พริกหม่าล่าจากจีนแผ่นดินใหญ่จึงกลายมาเป็นเครื่องปรุงยอดนิยมของไทยในชั่วข้ามคืน ยิ่งปัจจุบันพริกหม่าล่ามีการพัฒนาปรับปรุงรสชาติให้เข้ากับลิ้นของคนไทยมากขึ้น ก็ยิ่งเป็นการขยายฐานลูกค้าทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงเครื่องปรุงรสจัดจ้านชนิดนี้ได้ หากคุณเป็นอีกคนที่รู้สึกว่าการซื้อปิ้งย่างหม่าล่าตามสตรีทฟู้ดนั้นยังไม่เพียงพอต่อการประทังความหิว และกำลังมองหาพริกหม่าล่าเพื่อนำไปประกอบเมนูปิ้งย่างแต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกแบบไหนดี บทความนี้จะพาคุณไปพบกับพริกหม่าล่า 10 ยี่ห้อ ที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยถูกปากคนไทยพร้อมวิธีการเลือกพริกหม่าล่าให้อร่อยถูกปาก รับรองว่าเผ็ดซ่าไม่แพ้ร้านดังเลยค่ะ
  เครื่องปรุง
  24,454 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โชยุ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่นแนะนำ รสกลมกล่อม
  10 อันดับ โชยุ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่นแนะนำ รสกลมกล่อม
  "โชยุ(醬油)" หรือซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น คือหัวใจหลักของเครื่องปรุงรสที่ครัวญี่ปุ่นทุกบ้านต้องมี และไม่ว่าคุณจะไปทานอาหารญี่ปุ่นที่ไหนก็มักจะเห็นขวดโชยุตั้งรออยู่บนโต๊ะเสมอ แต่รู้หรือไม่ว่าโชยุที่ทุกคนมีภาพจำว่าเป็นซอสสีดำสำหรับเหยาะจิ้มทั่วไป กลับมีเบื้องหลังที่เต็มไปด้วยความพิเศษทั้งเรื่องกรรมวิธีการผลิต การแบ่งแยกกลิ่นและรสชาติไว้หลายรูปแบบ แถมยังถูกผลิตขึ้นเพื่อใช้ปรุงรสในเมนูที่ต่างกันด้วยดังนั้นเพื่อไขความกระจ่างและช่วยให้ทุกคนรู้จักโชยุมากยิ่งขึ้น บทความนี้จึงได้รวบรวมลักษณะสำคัญของโชยุและวิธีการเลือกโชยุที่น่าสนใจมากฝากกันค่ะ พร้อมกันนี้ยังมี 10 อันดับ โชยุ ยี่ห้อดัง รสชาติดีมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไว้เป็นไกด์ไลน์ให้ทุกคนได้เลือกซื้อโชยุที่ตอบโจทย์ในช่วงท้ายอีกด้วย ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องปรุง
  4,252 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำสลัดคลีน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อย ไขมันต่ำ ไม่อ้วน ตอบโจทย์สายคลีน
  10 อันดับ น้ำสลัดคลีน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อย ไขมันต่ำ ไม่อ้วน ตอบโจทย์สายคลีน
  สลัดเป็นเมนูอาหารที่คนรักสุขภาพและคนที่อยู่ในช่วงไดเอทนิยมรับประทาน ซึ่งคนส่วนใหญ่เชื่อว่าสลัดให้พลังงานต่ำและช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ความเชื่อนั้นอาจจะยังไม่ถูกต้องทั้งหมด เพราะถึงแม้สลัดจะเป็นเมนูที่ประกอบไปด้วยผักและผลไม้สดที่ล้วนแต่อุดมไปด้วยเส้นใยธรรมชาติและแคลอรีน้อย แต่สิ่งที่ทำให้มีความแตกต่างนั่นก็คือน้ำสลัด ซึ่งแต่ละชนิดล้วนทั้งมีส่วนผสมและให้พลังงานต่างกันและจะเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อน้ำหนักของเรานั่นเองค่ะ ในปัจจุบันน้ำสลัดมีด้วยกันเกือบ 10 ชนิด แต่ในที่นี้เราจะขอเล่าถึงน้ำสลัดคลีน ที่มีจุดเด่นในเรื่องการเลือกใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ปราศจากสารปรุงแต่ง ให้พลังงานต่ำและให้ความสำคัญเรื่องประโยชน์มากกว่ารสชาติ โดยเรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำสลัดคลีนแต่ละแบบ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับความเข้าใจผิดต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากเทรนเนอร์ผู้มีความรู้ด้านโภชนาการโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับน้ำสลัดคลีนที่ได้รับการคัดสรรแล้วว่าทั้งมีคุณภาพดี ให้แคลอรีต่ำ และได้รับความนิยมสูงอีกด้วยค่ะ
  เครื่องปรุง
  13,875 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบัน หลายคนให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพ เนื่องจากสภาพแวดล้อม อากาศ และสถานการณ์ของโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงไปมาก เมื่อพูดถึงการดูแลรักษาสุขภาพล่ะก็ อาหารนั้นถือเป็นปัจจัยหลักในการเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรง โดยเฉพาะ "น้ำผึ้ง" ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่อุดมด้วยกลูโคสและฟรุกโตส ที่ร่างกายดูดซึมใช้ได้ทันที อีกทั้งยังมีสรรพคุณเป็นยา ในการช่วยให้บาดแผลหรือโรคบางชนิดดีขึ้น ช่วยบำรุงอวัยวะภายในบางอย่าง และบำรุงผิวพรรณจากภายในได้เป็นอย่างดี หลาย ๆ บ้านจึงมีน้ำผึ้งติดตู้ไว้ เพื่อใช้ในการปรุงอาหารทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่มแต่หลายครั้งเราจะพบว่าน้ำผึ้งที่วางจำหน่ายทางออนไลน์และทั่วไป เป็นน้ำตาลผสมสีและกลิ่น บ้างก็เป็นน้ำผึ้งแท้ผสมน้ำตาลและน้ำ ซึ่งยากที่จะตรวจสอบว่าเป็นน้ำผึ้งคุณภาพแท้หรือไม่ ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำผึ้ง อย่างละเอียด เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัยค่ะ
  เครื่องปรุง
  53,164 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก
  การทานคีโต (Keto) เป็นการทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ช่วยลดไขมันและระดับน้ำตาลในเลือดได้ ดังนั้นผู้ที่ทานคีโตจึงมีน้ำหนักลดลงและมีรูปร่างที่ดีขึ้น สำหรับหลักในการทานคีโตนั้นก็คือ การเลือกทานอาหารที่มีไขมันสูงและลดปริมาณแป้งและน้ำตาลให้น้อยที่สุด ผู้ทานคีโตจึงต้องเคร่งครัดในเรื่องของเครื่องปรุงและส่วนผสมเป็นพิเศษ ด้วยเหตุผลนี้เองจึงมีการผลิตสารให้ความหวานหรือน้ำตาลคีโตที่เราจะมาทำความรู้จักกันในบทความนี้ค่ะน้ำตาลคีโตมีคุณสมบัติที่ไม่กระตุ้นการหลั่งสารอินซูลินและให้พลังงานน้อยหรือไม่ให้พลังงานเลย ซึ่งในกลุ่มผู้ทานคีโตนั้นจะเน้นเรื่องนี้เป็นหลัก เพราะน้ำตาลคือคาร์โบไฮเดรตที่เป็นตัวการสำคัญในการเปลี่ยนแป้งให้เป็นไขมันได้ในอนาคตได้ ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักน้ำตาลคีโตในแบบฉบับที่อ่านง่าย เข้าใจเร็ว ทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อน้ำตาลคีโตอย่างไรให้เหมาะสม พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับความเข้าใจผิดต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากเทรนเนอร์ผู้มีความรู้ด้านโภชนาการโดยเฉพาะ และ 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ที่มาพร้อมกับตารางการเปรียบเทียบสินค้า เพื่อให้คุณได้พิจารณาได้ง่ายและตรงใจมากขึ้นค่ะ 
  เครื่องปรุง
  26,770 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันงา ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รสชาติอร่อยเข้มข้น กลิ่นหอม ใช้งาคุณภาพดี ได้มาตรฐาน
  10 อันดับ น้ำมันงา ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รสชาติอร่อยเข้มข้น กลิ่นหอม ใช้งาคุณภาพดี ได้มาตรฐาน
  "งา" เป็นธัญพืชชนิดหนึ่งที่ให้คุณประโยชน์มากมาย ถูกใช้เป็นวัตถุดิบทั้งในเมนูอาหารคาวและอาหารหวาน เพราะรสชาติอร่อยและมีกลิ่นหอม นอกจากนี้ ยังสามารถนำไปสกัดเป็น "น้ำมันงา" ซึ่งในปัจจุบันได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้รักสุขภาพ เพราะถือเป็นกลุ่มไขมันดีและมีสารอาหารที่จำเป็นกับร่างกาย ทั้งวิตามิน E วิตามิน K สารต้านอนุมูลอิสระ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น "ราชีนีแห่งน้ำมันธัญพืช" เลยทีเดียวน้ำมันงามักนิยมใช้ปรุงอาหารตะวันออก เช่น อาหารจีน เกาหลีและญี่ปุ่น เพื่อให้อาหารมีกลิ่นหอมและกระตุ้นความอยากอาหารมากขึ้น โดยเมนูที่พบเห็นได้บ่อยคือ บิบิมบับ คิมบับหรือแม้แต่ในเทมปุระ ส่วนในอาหารไทยนิยมใช้กับเมนูผัด น้ำจิ้มและหมักเนื้อสัตว์ เป็นต้น ซึ่งยี่ห้อที่เรามักพบเห็นตามชั้นวางในซุปเปอร์มาร์เก็ตก็จะมีทั้ง "ลีกุมกี่" "นกกระเรียนคู่" "ช้างคู่" รวมไปถึงน้ำมันงาจากประเทศเกาหลีและญี่ปุ่นอย่าง "โอโตกิ" และ "คูคิ" โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับว่าน้ำมันงามีประโยชน์อะไรบ้าง มีวิธีการเลือกซื้อน้ำมันงาอย่างไร พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างประโยชน์ของน้ำมันงาหรือการใช้น้ำมันงาแทนน้ำมันพืชจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ น้ำมันงา ที่ได้รับความนิยมในหลาย ๆ ครัวเรือนค่ะ
  เครื่องปรุง
  18,243 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด