• 10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

วุ้นเส้น ถือเป็นอาหารยอดนิยมของทุกเพศทุกวัยในหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะ จีน ญี่ปุ่น และประเทศไทย เพราะนำมาใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายและยังช่วยชูรสชาติอาหารนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี ทำให้มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับวุ้นเส้นออกจัดจำหน่ายจำนวนมาก ทั้งในรูปแบบวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหาร หรือเป็นวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน ที่สำคัญไปกว่านั้น วุ้นเส้นยังเป็นหนึ่งในอาหารที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังไดเอทหรือลดน้ำหนัก เนื่องจากมีแคลอรีต่ำกว่าข้าวหรือเส้นก๋วยเตี๋ยวรูปแบบอื่น ๆ ทั้งยังให้ความอิ่มท้องได้ดี 


อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นที่จำหน่ายในประเทศไทยนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ซึ่งเวลาไปซื้อที หลาย ๆ คนก็คงปวดหัวพอสมควรว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี ฉะนั้น บทความในวันนี้เราจะมาช่วยให้การซื้อวุ้นเส้นของคุณง่ายนั้นขึ้น เพราะเรามีวิธีการเลือกที่ถูกต้องมาให้อ่านกันอย่างละเอียดและเข้าใจง่าย แถมปิดท้ายด้วยอันดับสินค้าน่าสนใจที่ให้เลือกซื้อได้สบาย ๆ ผ่านร้านค้าออนไลน์ จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันได้เลย !

 • แก้ไขล่าสุด: 08-09-2020
 • 7,487 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกวุ้นเส้น

วุ้นเส้นที่ขายกันในปัจจุบันแบ่งได้เป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ วุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหาร และวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน ซึ่งแต่ละประเภทนั้นก็จะมีวิธีการเลือกที่ต่างกัน ดังต่อไปนี้

เลือกจากวัตถุดิบที่ใช้ทำวุ้นเส้น

วัตถุดิบที่ใช้ทำวุ้นเส้นของแต่ละยี่ห้อนั้นก็จะมีความแตกต่างกันออกไปบ้าง ซึ่งแต่ละแบบก็มักจะให้รสชาติและรสสัมผัสที่ต่างกันเล็กน้อย วิธีการเลือกแบบง่าย ๆ เลยก็คือ เลือกให้ตรงกับความชอบของเรามากที่สุด

วุ้นเส้นทำจากถั่วเขียวเป็นหลัก

วุ้นเส้นทำจากถั่วเขียวเป็นหลัก

วุ้นเส้นที่ทำจากแป้งถั่วเขียวถือเป็นวุ้นเส้นยอดนิยมที่เราสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านต่าง ๆ ซึ่งวุ้นเส้นประเภทนี้จะมีลักษณะเส้นที่เล็กและบาง และให้รสสัมผัสที่หนานุ่มกำลังดีและเคี้ยวง่าย มักนำมาใช้ทำอาหารจำพวกยำและอื่น ๆ

วุ้นเส้นที่ทำจากแป้งอื่น ๆ

วุ้นเส้นที่ทำจากแป้งอื่น ๆ

นอกจากถั่วเขียวแล้ว ยังมีการนิยมนำแป้งอื่น ๆ มาใช้ทำวุ้นเส้นด้วยเพราะมีราคาที่ถูกกว่าแป้งถั่วเขียว ซึ่งแป้งเหล่านี้ ได้แก่ แป้งมันสำปะหลัง เป็นต้น โดยวุ้นเส้นที่ทำจากแป้งอื่น ๆ มักจะมีความหนามากกว่าประเภทที่ทำจากถั่วเขียว และให้รสสัมผัสที่หนึบกว่า จึงอาจจะเหมาะมากกว่าหากเราใช้ทำอาหารพวกชาบู หรือหม้อไฟต่าง ๆ แต่ทั้งนี้ ต้องระวังอย่าให้น้ำที่ใช้ลวกร้อนเกินไป หรือลวกนานเกินไป เพราะจะทำให้เส้นวุ้นเส้นนั้นละลายได้

ความหลากหลายของการเลือกใช้วุ้นเส้นสำหรับปรุงอาหาร

วุ้นเส้นถือเป็นวัตถุดิบที่ใช้ทำอาหารได้เป็นอย่างดี เพราะใช้ประกอบอาหารก็ง่าย แถมยังทำเมนูอาหารได้หลากหลาย เช่น ยำ ต้มจืด แกง ชาบู ฯลฯ ซึ่งไม่ว่าจะทำทานเอง หรือทำขาย ก็ควรเลือกให้ตอบโจทย์ความต้องการเพื่อให้ได้เมนูที่อร่อยที่สุดกันครับ

การเลือกวุ้นเส้นสำหรับทำขาย

การเลือกวุ้นเส้นสำหรับทำขาย

หากคุณสนใจขายอาหารที่ใช้วุ้นเส้นเป็นส่วนประกอบหลัก เช่น เมนูยำวุ้นเส้น หรือ เมนูกุ้งอบวุ้นเส้น เป็นต้น ขอแนะนำให้เลือกซื้อวุ้นเส้นแบบแพ็กใหญ่ ๆ ซึ่งมักจะมีข้อดี คือ เรื่องปริมาณที่ค่อนข้างเยอะ รวมไปถึงราคาที่ถูกกว่า ที่สำคัญ คือ วุ้นเส้นนั้นสามารถเก็บไว้ได้นานในอุณหภูมิห้องปกติ ไม่ว่าจะปริมาณมากแค่ไหนก็หมดห่วงเรื่องอายุได้ ดังนั้น หากคุณมีแพลนจะขายอาหารพวกเมนูวุ้นเส้นล่ะก็ การซื้อวุ้นเส้นแบบห่อใหญ่จึงคุ้มค่ากว่าซื้อห่อเล็ก ๆ ทีละห่อแน่นอน

การเลือกวุ้นเส้นสำหรับทำทานเอง

การเลือกวุ้นเส้นสำหรับทำทานเอง

หากต้องการเพียงแค่วุ้นเส้นสำหรับทำอาหารทานเองที่บ้านตามปกติ ขอแนะนำให้ซื้อแบบที่มีการแบ่งเป็นห่อเล็ก ๆ ซึ่งจะมีข้อดี คือ เราสามารถระบุพลังงานและสารอาหารได้ชัดเจน ยิ่งถ้าใครกำลังอยู่ในช่วงควบคุมหรือลดน้ำหนักแล้วล่ะก็ ถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก นอกจากนี้ การที่ไม่ซื้อวุ้นเส้นห่อใหญ่เกินไป ยังเป็นการไม่สิ้นเปลืองพื้นที่สำหรับจัดเก็บวุ้นเส้นที่ยังไม่ใช้อีกด้วย ดังนั้น หากไม่ได้ต้องการทำอาหารขาย การซื้อห่อเล็กแบบพอดี ๆ เป็นครั้ง ๆ ไปก็เพียงพอครับ

หากอยากได้สารอาหารที่มากขึ้น แนะนำให้ทำซุปวุ้นเส้น

หากอยากได้สารอาหารที่มากขึ้น แนะนำให้ทำซุปวุ้นเส้น

หากคุณอยากได้สารอาหารมากขึ้นจากการทานวุ้นเส้นในมื้อกลางวัน เราขอแนะนำให้คุณเตรียมซุปที่อัดแน่นไปด้วยผักนานาชนิด แล้วเติมวุ้นเส้นลงไปสักนิด เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้สารอาหารมากมายจากซุปผัก แถมยังอิ่มท้องได้นานขึ้นจากวุ้นเส้นอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่า คุณจะได้ประโยชน์และคุณค่าทางสารอาหารมากกว่าการทานจากวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปทั่วไปแน่นอนครับ

วุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปเหมาะมากสำหรับมื้อที่เร่งด่วน

วุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปที่มาพร้อมกับซุปรสชาติต่าง ๆ ถือว่าเหมาะมากสำหรับมื้อเร่งด่วน เช่น มื้อเช้าก่อนไปทำงาน หรือ มื้อกลางวันที่มีเวลาน้อย เพราะเพียงแค่เติมน้ำร้อน แล้วทิ้งไว้สักครู่ก็ทานได้อย่างอร่อยแล้ว และที่สำคัญ คือ เหมาะมากหากคุณอยากได้แคลอรี่ที่น้อยกว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั่วไป วุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปจะมี 2 แบบ คือ แบบซอง และ แบบถ้วย โดยมีรายละเอียดดังนี้

วุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปประเภทถ้วย

วุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปประเภทถ้วย

วุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปประเภทถ้วยนี้มีข้อดี คือ มีถ้วยแถมมาให้ ช่วยให้เราสะดวกในการทานมากขึ้น เพราะสามารถทานที่ไหนก็ได้ เพียงแค่มีน้ำร้อนเติมเข้าไป ช่วยให้ประหยัดเวลาได้เยอะ แถมยังไม่ต้องคอยเก็บล้างอีกด้วย แต่มีข้อเสีย คือ ราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าอีกประเภท ทั้งนี้ หากเราซื้อจำนวนมากขึ้นก็จะทำให้ราคาถูกลง ซึ่งเราขอแนะนำให้ซื้อออนไลน์เนื่องจากประหยัดเวลาและไม่ต้องไปคอยแบกถ้วยจำนวนมากกลับบ้านอีกด้วย

วุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปประเภทซอง

สำหรับวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปประเภทซองนี้จะมีข้อดี คือ มีจำนวนรสชาติที่ให้เลือกที่หลากหลายกว่า เพราะถูกผลิตมาก่อนแบบถ้วย อีกทั้งยังมีราคาถูกกว่ารูปแบบถ้วยค่อนข้างมากหากเทียบจากปริมาณแล้ว แต่ก็มีข้อด้อย คือ ไม่สะดวกสบายเท่า เพราะไม่มีถ้วยมาให้ หากเราจะทานก็จำเป็นต้องมีชามและช้อนส้อมให้พร้อม รวมทั้งยังต้องเสียเวลาเก็บล้างหลังจากทานเสร็จ จึงอาจจะไม่สะดวกมากนักในชั่วโมงที่รีบเร่ง

5 อันดับ วุ้นเส้นสำหรับปรุงอาหาร ยี่ห้อไหนดี ที่คุณสามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้ก็ถึงเวลามาดู 5 อันดับ วุ้นเส้นสำหรับปรุงอาหารที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนที่กำลังสนใจหันมาทานวุ้นเส้นเพื่อควบคุมน้ำหนัก หรือกำลังหาอาหารให้เหมาะกับสไตล์ที่รีบเร่งในแต่ละวัน รับรองว่ามั่นใจได้ในทั้งคุณภาพ และปริมาณ ลองอ่านรายละเอียดให้ดีแล้วตัดสินใจซื้อกันได้เลยครับ !

5
ปริมาณ80 g
วัตถุดิบแป้งกึ่งสำเร็จรูป
4
ปริมาณ100 g
วัตถุดิบแป้งมันเทศ 100%
3
ปริมาณ70 g
วัตถุดิบแป้งถั่วเขียว
2
ปริมาณ100 g
วัตถุดิบถั่วเขียว, ผงถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น
1
ปริมาณ40 g
วัตถุดิบแป้งถั่วเขียว

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ต้นสน วุ้นเส้นแห้ง 1

ต้นสน

2
ตราเกษตร วุ้นเส้นชาร์โคล 1

ตราเกษตร

3
ต้นน้ำ วุ้นเส้นถั่วเขียวแท้ 1

ต้นน้ำ

4
CJ Cheiljedang วุ้นเส้นเกาหลี 1

CJ Cheiljedang

5
กิเลนคู่ วุ้นเส้นจากแป้งกึ่งสำเร็จรูป 1

กิเลนคู่

ชื่อสินค้า

วุ้นเส้นแห้ง

วุ้นเส้นชาร์โคล

วุ้นเส้นถั่วเขียวแท้

วุ้นเส้นเกาหลี

วุ้นเส้นจากแป้งกึ่งสำเร็จรูป

คุณสมบัติ

ยี่ห้อชื่อดัง วัตถุดิบชั้นดี ทำจากถั่วเขียวล้วน ๆ เส้นเหนียวนุ่มถูกใจ

ทำจากถั่วเขียว มีผงถ่านผสม ช่วยดูดซับพิษในร่างกาย

ทำจากถั่วเขียวแท้ รสชาติเหนียวนุ่ม ถูกใจสายคนรักสุขภาพ

แพ็กเกจดูดี นำเข้าจากเกาหลี ทำจากวัตถุดิบคุณภาพสูง

คุณภาพสูง เหนียวนุ่ม มีจัดจำหน่ายทั่วประเทศ

ราคา16 บาท180 บาท135 บาท130 บาท18 บาท
ปริมาณ40 g 100 g 70 g 100 g80 g
วัตถุดิบแป้งถั่วเขียวถั่วเขียว, ผงถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่นแป้งถั่วเขียวแป้งมันเทศ 100%แป้งกึ่งสำเร็จรูป
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ วุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ที่คุณสามารถซื้อออนไลน์ได้

ถัดมา เรามาดูวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปกันบ้าง และเช่นเดียวกัน เราได้คัดสรรยี่ห้อที่ได้รับความนิยม รวมทั้งได้รับการรีวิวมาแล้วว่าอร่อยถูกใจชาวไทยจริง ๆ แถมหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย

5
ปริมาณ200 g
วัตถุดิบไม่ระบุ
4

ต้นคูนวุ้นเส้นพร้อมปรุง รสลาบวุ้นเส้น

26 บาท

ปริมาณ53 g
วัตถุดิบไม่ระบุ
3

No Brandวุ้นเส้นมันสำปะหลัง รสเนื้อตุ๋นหม่าล่า

69 บาท

ปริมาณ100 g
วัตถุดิบแป้งมันสำปะหลัง
2
ปริมาณ40 g
วัตถุดิบไม่ระบุ
1
ปริมาณ35 g
วัตถุดิบถั่วเขียว 100 %

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ตราเกษตร วุ้นเส้นคัพรสกุ้งอบวุ้นเส้น 1

ตราเกษตร

2
มาม่า วุ้นเส้นเย็นตาโฟ 1

มาม่า

3
No Brand วุ้นเส้นมันสำปะหลัง รสเนื้อตุ๋นหม่าล่า 1

No Brand

4
ต้นคูน วุ้นเส้นพร้อมปรุง รสลาบวุ้นเส้น 1

ต้นคูน

5
No Brand วุ้นเส้นน้ำใส รสหม่าล่าชาบู 1

No Brand

ชื่อสินค้า

วุ้นเส้นคัพรสกุ้งอบวุ้นเส้น

วุ้นเส้นเย็นตาโฟ

วุ้นเส้นมันสำปะหลัง รสเนื้อตุ๋นหม่าล่า

วุ้นเส้นพร้อมปรุง รสลาบวุ้นเส้น

วุ้นเส้นน้ำใส รสหม่าล่าชาบู

คุณสมบัติ

รสชาติยอดนิยม ทำจากวัตถุดิบอย่างดี แคลอรีน้อย ไร้ไขมัน

รสชาติเย็นตาโฟแท้ ซองสีสันสดใส หาซื้อง่าย มีหลายซอง

ใช้แป้งมันสำปะหลังอย่างดี รสชาติกลมกล่อมลงตัว ปริมาณจัดเต็ม

รสชาติถูกใจคนไทย วิธีทำง่าย ปริมาณเยอะ ไร้ไขมัน

ทำกินง่ายมาก พกพาสะดวก รสชาติดี เส้นเหนียวนุ่มถูกใจ

ราคา180 บาท72 บาท69 บาท26 บาท179 บาท
ปริมาณ35 g 40 g 100 g53 g200 g
วัตถุดิบถั่วเขียว 100 %ไม่ระบุแป้งมันสำปะหลังไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

วุ้นเส้นนับได้ว่าเป็นอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่ทานง่าย อิ่มท้อง และแคลอรีต่ำ จึงเป็นหนึ่งในอาหารที่มีประโยชน์สำหรับคนควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี แต่ถึงแม้จะเป็นอาหารที่เราหาทานง่าย หรือทำรับประทานเองได้ ทุกคนที่อ่านถึงตรงนี้คงพอทราบแล้วว่า ยังมีข้อมูลมากมายที่น่าสนใจเกี่ยวกับวุ้นเส้นที่เราควรรู้ 


อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มั่นใจได้เลยว่า หลังจากที่ทุกคนได้อ่านบทความของเราในวันนี้ การเลือกซื้อวุ้นเส้นก็จะเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคนไปเลยแน่นอน โดยเฉพาะในเรื่องของการเลือกซื้อ แหล่งที่ซื้อ และยี่ห้อที่น่าสนใจ ในครั้งหน้าจะมีเรื่องราวดี ๆ เรื่องไหน อย่าลืมติดตามเรานะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  71,856 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  20,421 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ทำไอศครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทำง่าย ล้างสะดวก เด็ก ๆ สนุก
  10 อันดับ ที่ทำไอศครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทำง่าย ล้างสะดวก เด็ก ๆ สนุก
  ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนอบอ้าวเกือบทั้งปี ดังนั้น "ไอศครีม" จึงถือเป็นขนมหรือของหวานยอดนิยมที่ไม่ว่าวัยไหน ๆ ต่างก็ชอบทาน จะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถทำไอศครีมทานได้ง่าย ๆ ที่บ้านของเราเอง เพราะนอกจากจะไม่ต้องเสียเวลาฝ่าอากาศร้อนไปซื้อแล้ว ยังได้ไอศครีมที่ไม่ต้องลงทุนสูงแถมยังได้รสชาติตามใจชอบ เช่น ไอศครีมรสผลไม้ ไอศครีมกะทิสด ไอศครีมนม และรสชาติอื่น ๆ เก็บไว้ทานอีกด้วย นอกจากนี้หากบ้านไหนมีเด็กเล็ก ก็สามารถทำกิจกรรมนี้กับลูก ๆ ของคุณได้เช่นกัน เป็นกิจกรรมที่ฝึกพัฒนาการหลาย ๆ อย่าง และได้ใช้เวลาร่วมกันระหว่างผู้ปกครองและเด็ก ๆ อีกด้วย ถ้าคุณผู้อ่านอยากทำความรู้จักกับที่ทำไอศครีมหรือแม่พิมพ์ไอศครีมให้มากขึ้น เนื้อหาในบทความนี้จะตอบโจทย์คุณได้ เพราะเรามี 10 อันดับที่ทำไอศครีมซึ่งมีทั้งแบบวัสดุที่เป็นโลหะ พลาสติก และซิลิโคน แม่พิมพ์ไอศครีมแท่งและไอศครีมโคนมาให้คุณได้เลือกตามความต้องการเลยครับ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,560 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมกรดโฟลิกสำหรับผู้ตั้งครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมกรดโฟลิกสำหรับผู้ตั้งครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในช่วงที่กำลังตั้งครรภ์ คุณแม่ควรจะได้รับกรดโฟลิก (วิตามิน B9 ที่ถูกสังเคราะห์ขึ้น) หรือบางคนอาจเรียกว่าโฟเลต (วิตามิน B9 ที่อยู่ในอาหาร) ในปริมาณที่มากเพียงพอ เพราะช่วงที่ตั้งครรภ์ ร่างกายของคุณแม่จะต้องการกรดโฟลิกจำนวนมากเพื่อใช้ในการพัฒนาระบบประสาทและสมองของทารกในครรภ์ และเนื่องจากคุณแม่จำเป็นต้องได้รับกรดโฟลิกในปริมาณที่มากกว่าคนทั่วไป ลำพังเพียงแค่ได้รับจากการรับประทานอาหารอย่างเดียวอาจยังไม่เพียงพอ ดังนั้นจึงแนะนำให้คุณแม่รับประทานอาหารเสริมที่มีกรดโฟลิกเพิ่มเติมค่ะ ซึ่งอาหารเสริมสำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์นอกจากจะมีมากมายหลายยี่ห้อแล้ว แต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่น-จุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการเลือกทานอาหารเสริมเหล่านี้อาจเป็นเรื่องยากสำหรับคุณแม่หลายๆ ท่านใช่ไหมคะ?เพื่อช่วยคุณแม่ในการตัดสินใจเลือก วันนี้เราจะขออาสาช่วยอธิบายหลักการเลือกรับประทานอาหารเสริมกรดโฟลิก และแนะนำ 10 อันดับอาหารเสริมกรดโฟลิกที่หาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์เพื่อให้คนที่กำลังวางแผนจะมีเจ้าตัวน้อยได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,502 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำดื่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เทียบกันขวดต่อขวด
  10 อันดับ น้ำดื่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เทียบกันขวดต่อขวด
  รู้หรือไม่ว่า ในร่างกายมนุษย์ประกอบไปด้วยน้ำกว่า 70% และในสมองประกอบไปด้วยน้ำกว่าถึง 92% อีกทั้งน้ำยังเป็นองค์ประกอบของเซลล์ทุกส่วนในร่างกายอีกด้วย หากปราศจากน้ำแล้วล่ะก็ เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายก็จะไม่สามารถทำงานได้ นอกจากนี้ น้ำยังเป็นตัวกลางของกระบวนการที่สำคัญต่าง ๆ ในร่างกายไม่ว่าจะเป็นการขับถ่าย การย่อยอาหารและการดูดซึมอาหาร จึงเรียกได้ว่า "น้ำดื่ม" เป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นมากสำหรับร่างกายของเราทุกคน แน่นอนว่าหลายคนอาจไม่ได้ใส่ใจกับการดื่มน้ำเท่าไหร่นักและคิดว่าดื่มยี่ห้อไหนก็เหมือนกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วการเลือกน้ำดื่มก็เป็นสิ่งที่เราต้องใส่ใจ และคำกล่าวที่ว่า “น้ำคือชีวิต” เป็นคำกล่าวที่ไม่ได้เกินจริงแต่อย่างใดค่ะ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกน้ำดื่มที่ถูกต้องเหมาะสมมาฝากกัน พร้อมทั้งแนะนำน้ำดื่มยี่ห้อต่าง ๆ เช่น น้ำดื่มสิงห์, น้ำดื่มคริสตัล, น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ นอกจากนี้ยังมีน้ำแร่มองต์เฟลอ (Mont Fleur), น้ำแร่ออร่า และยี่ห้ออื่น ๆ  ที่คุณสามารถมั่นใจในคุณภาพได้อีกด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  7,518 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โจ๊กและข้าวต้มกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โจ๊กและข้าวต้มกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "โจ๊กและข้าวต้มกึ่งสำเร็จรูป" เป็นอาหารกึ่งสำเร็จรูปที่หลาย ๆ คนมักจะนิยมเลือกรับประทานเป็นอาหารมื้อเช้ากันเยอะพอสมควร เพราะหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงและสามารถทำเองได้อย่างสะดวก เพียงแค่เติมน้ำร้อนลงไปแล้วทิ้งไว้ให้สุกตามเวลาที่กำหนด หลังจากนั้นก็สามารถรับประทานได้เลยทันที ซึ่งนับว่าเป็นอาหารที่เข้ามาช่วยตอบโจทย์วิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบันที่ต้องไปทำงาน ไปเรียนหรือไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ในช่วงเวลาที่เร่งรีบได้เป็นอย่างดีจากที่กล่าวมาข้างต้นทุกคนคงจะทราบถึงประโยชน์คร่าว ๆ ของโจ๊กและข้าวต้มกึ่งสำเร็จรูปกันมาพอสมควรแล้ว ในวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำ "วิธีการเลือกซื้อโจ๊ก/ ข้าวต้มกึ่งสำเร็จรูป" รวมไปถึงเทคนิคการรับประทานโจ๊กและข้าวต้มกึ่งสำเร็จรูปให้มีความเหมาะสมและมีประโยชน์ต่อตัวคุณมากที่สุดมาฝากกันด้วยค่ะ เนื้อหาจะน่าสนใจขนาดไหนนั้นเราไปอ่านพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  368 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงปรุงรส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงปรุงรส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารไทยเป็นอาหารที่มีรสชาติครบรสและครบเครื่องในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังมีกลิ่นเฉพาะที่จะช่วยให้อาหารนั้นมีความหอมหวลชวนรับประทาน แต่การเตรียมเครื่องปรุงสำหรับบางเมนูนั้นค่อนข้างยุ่งยากต้องใช้เครื่องเทศและวัตถุดิบมากมาย จึงทำให้ต้องใช้เวลาในการทำ ผู้ผลิตอาหารจึงได้คิดค้นผงปรุงรสสำเร็จรูปขึ้นมาเพื่อช่วยพ่อบ้านและแม่บ้านยุคใหม่ในการรังสรรค์จานอาหารไทยที่หลากหลายได้อย่างง่ายดาย และยังมีส่วนช่วยทำให้ชาวต่างชาติรู้จักอาหารไทยมากยิ่งขึ้นเพราะนักท่องเที่ยวสามารถซื้อผงปรุงรสรสชาติต่าง ๆ กลับไปยังประเทศของพวกเขาได้อีกทางเมื่อผงปรุงรสเป็นที่นิยมในวงการทำอาหารมากขึ้น ในบทความนี้ทีมงานมายเบสท์จะพาคุณผู้อ่านทุกคนมาเจาะลึกเรื่องของผงปรุงรสกันดีกว่าค่ะ เพราะการเลือกผงปรุงรสไม่ใช่แค่เพียงเลือกตามรสชาติที่ถูกใจเท่านั้น แต่การที่จะได้ผงปรุงรสที่มีคุณภาพและมาตรฐานเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง และเรายังมี 10 อันดับ ผงปรุงรส ที่ช่วยเพิ่มความอร่อย ให้รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ในหลากหลายรสชาติที่หลายคนต่างลงความเห็นว่ารสชาติอร่อยจริงมาฝากกันอีกด้วยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  776 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับสาว ๆ ส่วนใหญ่แล้ว การรักษาสุขภาพร่างกายและจิตใจให้สมดุลเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากค่ะ โดยเฉพาะในช่วงระยะก่อนมีประจำเดือน เพราะในช่วงเวลานั้น ร่างกายจะเกิดการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน บางคนอาจมีอาการปวดท้อง หรือปวดเมื่อยตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงของผิวพรรณ ที่อาจจะทำให้เกิดสิวและผิวแพ้ได้ง่าย และที่สำคัญคือทำให้เกิดอารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียว ซึ่งทำให้กระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันอย่างยิ่ง เราขอแนะนำ “อาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส (Evening Primrose Oil)” ที่จะมาเป็นตัวช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ ช่วยปรับสมดุลของร่างกายและอารมณ์ รวมถึงช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงอีกด้วยค่ะไม่เพียงสำหรับคนที่ต้องการบรรเทาอาการปวดจากประจำเดือนเท่านั้น สำหรับใครที่ต้องการบำรุงผิวพรรณ ปรับสมดุลร่างกาย รวมถึงร่างกายให้มีสุขภาพดี ก็สามารถรับประทานอาหารเสริมตัวนี้ได้เช่นกัน วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงมีคำแนะนำถึงวิธีการเลือกทานอาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส รวมทั้งยังจัด 10 อันดับ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส จากแบรนด์ยอดนิยมมาให้คุณผู้อ่านที่สนใจกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  521 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลโบ (Lobo) สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลโบ (Lobo) สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันที่การใช้ชีวิตต่าง ๆ เป็นไปอย่างเร่งรีบ เราจึงมั่นใจว่าหลายคนคงจะคุ้นเคยกับ โลโบ (Lobo) หรือผงปรุงอาหารสำเร็จรูปยี่ห้อนี้กันเป็นอย่างดี ด้วยรูปทรงผลิตภัณฑ์ที่พกพาสะดวก ปรุงง่ายและมีหลากหลายเมนู ช่วยให้การทำอาหารของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โลโบจึงเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ดังที่ครองใจคนทำอาหารและคนไทยที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศมาอย่างยาวนานแต่ด้วยสูตรอาหารคาวหวานที่มีวางจำหน่ายอยู่มากมาย ทำให้ผู้บริโภคทั้งหลายสับสนว่ามีสูตรไหนดีสูตรไหนดังบ้างใช่ไหมล่ะครับ ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อโลโบ รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ผงปรุงอาหารสำเร็จรูปจากโลโบ สูตรอาหารยอดนิยมมาให้ทุกคนได้เลือกซื้อ มีทั้งเครื่องพริกแกงต่าง ๆ ผงปรุง-ผงหมัก หรือแม้แต่ผงสำเร็จรูปสำหรับทำของหวานก็มีเช่นกันครับ ถ้าใครอยากรู้แล้วว่ามีสูตรไหนน่าซื้อไปทำบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  68 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุกกี้เนยสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุกกี้เนยสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุกกี้เนยสดนับเป็นหนึ่งในขนมยอดนิยมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เพราะนอกจากจะสามารถทานคู่กับชาหรือกาแฟได้แล้ว ยังเป็นของว่างยามบ่ายให้อิ่มท้องได้อีกด้วย เนื่องจากคุกกี้เนยสดมักถูกผลิตมาเป็นชิ้นพอดีคำจึงทำให้ทานง่าย รสชาติเน้นหวานกลมกล่อมหอมกลิ่นเนย เนื้อสัมผัสมีความกรุบกรอบนิด ๆ เมื่อทานคู่กับชาหรือกาแฟจึงช่วยเสริมรสชาติของกันและกันให้อร่อยยิ่งขึ้น ทั้งยังให้พลังงานสูงอีกด้วยค่ะและแน่นอนว่าเมื่อคุกกี้เนยสดได้รับความนิยมจนเป็นขนมที่ต้องมีติดบ้านเสมอ ในท้องตลาดจึงมีคุกกี้เนยสดวางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ซึ่งในแต่ละแบรนด์ก็จะมีรสชาติและส่วนผสมเพิ่มเติมอื่น ๆ เช่น ช็อกโกแลตชิพ ลูกเกด หรือถั่วอัลมอนด์ เป็นต้น เพื่อให้คุกกี้มีรสชาติที่หลากหลายออกไปจนทำให้ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ เลือกซื้อกันไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้เราได้นำข้อมูลวิธีการเลือกคุกกี้เนยสดแบบง่าย ๆ มาฝากกัน อีกทั้งยังนำ 10 อันดับ คุกกี้เนยสด ที่ถูกปากคนไทยจนได้รับความนิยมกันทุกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อดังอย่าง คุ้กกี้ Imperial, Arsenal, Danisa หรือเดนม่า เราก็มีมาให้เลือกเป็นไอเดียกันด้วยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ดวงตา" เป็นส่วนสำคัญในการมองเห็น โดยเฉพาะช่วงวัยเรียนและวัยทำงานที่เราจะต้องใช้งานหนักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือหรือการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน และยิ่งในปัจจุบันนี้ทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟนเป็นอวัยวะที่ 33 หลายคนดูหนัง เล่นโซเชียล อ่านข่าว ติดต่องานผ่าน E-mail และ LINE ทำให้ชั่วโมงการใช้งานสมาร์ทโฟนต่อวันยาวนานมากขึ้น แต่เนื่องจากโรคที่เกี่ยวกับดวงตา มักไม่แสดงอาการในระยะแรก หลาย ๆ คนจึงไม่ได้ตระหนักถึงปัญหาที่กำลังจะตามมา  ฉะนั้น เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต เราไม่ควรที่จะรอให้ปัญหาเกิดก่อนแล้วค่อยหาทางแก้ไข จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "อาหารเสริมบํารุงสายตา" ที่นอกจากจะช่วยเรื่องปัญหาสายตาพร่ามัวและอาการเมื่อยล้าจากการใช้งานหนักแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับดวงตาที่จะเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้นได้ด้วย เพราะดวงตาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของร่างกาย ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตามาฝากทุกคนกัน เพื่อสุขภาพสายตาที่ดี อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  9,986 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  90,791 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยค่ะว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงขั้นใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่าในครั้งนี้ คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง จากหลายผู้ผลิต ที่เป็นที่ติดอกติดใจ และติด 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  68,938 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่คนทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วยในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  77,731 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ส้มตำ" เป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสาน ที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อรู้จักส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้และเป็นของคู่กันที่ต้องมีเลยคือ "น้ำปลาร้า" ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น พร้อมมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับ "ต้นตำรับส้มตำ" ที่หลายคนติดใจ นอกจากจะนำน้ำปลาร้ามาปรุงรสส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ต้ม แกง หรือยำ ก็เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวค่ะในอดีต การทำปลาร้านั้นจะเป็นการหมักเพื่อใช้ทานกันภายในครัวเรือน แต่ปัจจุบัน เนื่องจากความต้องการการบริโภคที่สูงขึ้น จึงมีการผลิตเพื่อการค้าจากสารพัดยี่ห้อและมีสูตรต่าง ๆ มากมาย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยทานปลาร้ามาก่อนนั้น อาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อแบบไหน เหมาะสมกับการประกอบอาหารประเภทใดบ้าง ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำสาระน่ารู้เและวิธีเลือกน้ำปลาร้าที่ดีมาฝากทุกคนกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำปลาร้าขายดียี่ห้อต่าง ๆ เพื่อให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจ ก่อนเลือกซื้อไปลิ้มลองกันอีกด้วย ตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  15,692 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ที่เราใช้เป็นประจำทุกวันแล้ว อาจยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ผิวของเราดูสวยปิ๊ง ซึ่งการเสริมให้ผิวดูสวยอย่างเป็นธรรมชาตินั้น ก็ต้องมีการบำรุงจากภายในเข้าไปด้วย อย่างไรก็ตาม ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ที่ต้องทำงานหนักหรือเรียนหนังสือกันอย่างคร่ำเคร่ง จนทำให้ไม่มีเวลาใส่ใจกับอาหารการกินที่มีประโยชน์มากนัก ฉะนั้น การที่มีตัวช่วยอย่าง “อาหารเสริมบํารุงผิว” เข้ามา ก็จะช่วยให้คุณได้บำรุงผิวได้อย่างง่าย ๆ และไม่ประหยัดเวลาอีกด้วยค่ะ  หลาย ๆ คนก็อาจมีคำถามว่า อาหารเสริมบำรุงผิวในท้องตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อ แล้วปัญหาผิวแบบเราควรจะเลือกแบบไหนดีล่ะ? วันนี้เราจึงได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้ว ทั้งรายละเอียดการเลือกประเภทอาหารเสริมบำรุงผิว และการเลือกสูตรอาหารเสริมบำรุงผิวที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวในด้านต่าง ๆ ให้เหมาะสม ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  11,742 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับสาว ๆ ส่วนใหญ่แล้ว การรักษาสุขภาพร่างกายและจิตใจให้สมดุลเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากค่ะ โดยเฉพาะในช่วงระยะก่อนมีประจำเดือน เพราะในช่วงเวลานั้น ร่างกายจะเกิดการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน บางคนอาจมีอาการปวดท้อง หรือปวดเมื่อยตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงของผิวพรรณ ที่อาจจะทำให้เกิดสิวและผิวแพ้ได้ง่าย และที่สำคัญคือทำให้เกิดอารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียว ซึ่งทำให้กระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันอย่างยิ่ง เราขอแนะนำ “อาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส (Evening Primrose Oil)” ที่จะมาเป็นตัวช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ ช่วยปรับสมดุลของร่างกายและอารมณ์ รวมถึงช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงอีกด้วยค่ะไม่เพียงสำหรับคนที่ต้องการบรรเทาอาการปวดจากประจำเดือนเท่านั้น สำหรับใครที่ต้องการบำรุงผิวพรรณ ปรับสมดุลร่างกาย รวมถึงร่างกายให้มีสุขภาพดี ก็สามารถรับประทานอาหารเสริมตัวนี้ได้เช่นกัน วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงมีคำแนะนำถึงวิธีการเลือกทานอาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส รวมทั้งยังจัด 10 อันดับ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส จากแบรนด์ยอดนิยมมาให้คุณผู้อ่านที่สนใจกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  521 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่