• 10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เหนียวนุ่ม เส้นไม่อืด แคลอรีต่ำ 1
 • 10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เหนียวนุ่ม เส้นไม่อืด แคลอรีต่ำ 2
 • 10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เหนียวนุ่ม เส้นไม่อืด แคลอรีต่ำ 3
 • 10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เหนียวนุ่ม เส้นไม่อืด แคลอรีต่ำ 4
 • 10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เหนียวนุ่ม เส้นไม่อืด แคลอรีต่ำ 5

10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เหนียวนุ่ม เส้นไม่อืด แคลอรีต่ำ

วุ้นเส้น ถือเป็นอาหารยอดนิยมของทุกเพศทุกวัยในหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศจีน ญี่ปุ่น และไทย เพราะนำมาใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายและยังช่วยชูรสชาติอาหารนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี ทำให้มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับวุ้นเส้นวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ทั้งในรูปแบบวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหาร หรือวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน ที่สำคัญ วุ้นเส้นยังเป็นหนึ่งในอาหารที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังไดเอทหรือลดน้ำหนัก เนื่องจากมีแคลอรีต่ำกว่าข้าวหรือเส้นก๋วยเตี๋ยวรูปแบบอื่น ๆ ทั้งยังให้ความอิ่มท้องได้ดี 


อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นที่จำหน่ายในประเทศไทยนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ซึ่งเวลาไปซื้อที หลาย ๆ คนก็คงปวดหัวพอสมควรว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี ฉะนั้น บทความในวันนี้เราจะมาช่วยให้การซื้อวุ้นเส้นของคุณง่ายนั้นขึ้น เพราะเรามีวิธีการเลือกวุ้นเส้นที่ถูกต้องมาให้อ่านกันอย่างละเอียดและเข้าใจง่าย แถมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ วุ้นเส้นที่น่าสนใจให้เลือกซื้อได้สบาย ๆ ผ่านร้านค้าออนไลน์ จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันได้เลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 27-06-2021
 • 19,392 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วุ้นเส้นคืออะไร ? ทำมาจากอะไร ?

"วุ้นเส้น" มีอีกชื่อหนึ่งว่า "เส้นแกงร้อน" มีลักษณะเป็นเส้นกลมยาว สีใส เป็นเส้นอีกหนึ่งชนิดที่เวลาคนส่วนมากไปร้านก๋วยเตี๋ยวมักจะนิยมสั่งกัน ซึ่งวุ้นเส้นนั้นทำมาจากถั่วเขียวและน้ำเป็นส่วนผสมหลัก แต่อาจจะมีบางยี่ห้อที่ใส่ส่วนผสมอื่นเข้ามาบ้าง เช่น แป้งมันสำปะหลัง แป้งมันฝรั่ง เป็นต้น


นอกจากนี้ ยังมีคำถามที่คนมักจะถกเถียงกันว่า วุ้นเส้นนั้นเป็นคาร์โบไฮเดรตหรือเป็นโปรตีน ? ซึ่งคำตอบก็คือ วุ้นเส้นเป็นคาร์โบไฮเดรตค่ะ เนื่องจากเป็นเส้นที่มีขั้นตอนการผลิตจากถั่วเขียวที่ถูกโม่หรือบดจนเป็นผงแป้งแล้ว โดยที่ไม่มีส่วนผสมที่เป็นเนื้อสัตว์หรือโปรตีนเลยนั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกวุ้นเส้น

วุ้นเส้นที่ขายกันในปัจจุบันแบ่งได้เป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ วุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหาร และวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน และนอกเหนือจากประเภทแล้วยังมีอีกหลายปัจจัยที่ควรใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อวุ้นเส้น จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันต่อเลยค่ะ

เลือกวุ้นเส้นจากวัตถุดิบหลักในการผลิต

วัตถุดิบที่ใช้ทำวุ้นเส้นของแต่ละยี่ห้อนั้นก็จะมีความแตกต่างกันออกไปบ้าง ซึ่งแต่ละแบบก็มักจะให้รสชาติและรสสัมผัสที่ต่างกันเล็กน้อย วิธีการเลือกแบบง่าย ๆ เลยก็คือ เลือกจากวัตถุดิบหลักในการผลิตที่ตอบโจทย์เรามากที่สุดค่ะ

วุ้นเส้นที่ผลิตจากถั่วเขียว

วุ้นเส้นที่ผลิตจากถั่วเขียว

วุ้นเส้นที่ถูกผลิตจากแป้งถั่วเขียวเป็นหลัก ถือว่าเป็นวุ้นเส้นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คุณสามารถหาซื้อวุ้นเส้นประเภทนี้ได้ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ หรือในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซึ่งวุ้นเส้นประเภทนี้มักจะมีลักษณะของเส้นที่มีขนาดเล็กและค่อนข้างบาง ให้รสสัมผัสที่หนานุ่มกำลังดี และคุณสามารถเคี้ยวได้ง่าย โดยเมนูที่ผู้คนนิยมนำมาใช้ในการประกอบอาหาร มักจะเป็นเมนูอาหารจำพวกยำต่าง ๆ เช่น ยำวุ้นเส้นเห็ดหูหนู หรือนำไปต้ม เช่น วุ้นเส้นต้มยำ เป็นต้นค่ะ

วุ้นเส้นที่ผลิตจากแป้งชนิดอื่น

วุ้นเส้นที่ผลิตจากแป้งชนิดอื่น

นอกจากถั่วเขียวแล้ว ยังมีการนิยมนำแป้งชนิดอื่น ๆ มาใช้ในการทำวุ้นเส้นด้วย เนื่องจากมีราคาต้นทุนที่ถูกกว่าแป้งถั่วเขียว ซึ่งแป้งเหล่านี้เป็นแป้งที่มักจะพบเห็นได้บ่อยในการผลิตวุ้นเส้น เช่น แป้งมันฝรั่ง แป้งมันสำปะหลัง เป็นต้น โดยวุ้นเส้นที่ทำจากแป้งประเภทอื่น ๆ มักจะมีความหนามากกว่าประเภทที่ทำจากถั่วเขียวเป็นหลัก อีกทั้งยังให้รสสัมผัสที่หนึบกว่า จึงอาจจะเหมาะมากกว่าหากเราใช้ในการทำอาหารจำพวกชาบู หรือหม้อไฟต่าง ๆ แต่ทั้งนี้ ต้องระวังอย่าให้น้ำที่ใช้ลวกร้อนเกินไป หรือลวกนานเกินไป เพราะจะทำให้เส้นวุ้นเส้นนั้นละลายได้

เลือกวุ้นเส้นจากวัตถุประสงค์ในการปรุงอาหาร

วุ้นเส้นถือเป็นวัตถุดิบที่ใช้ทำอาหารได้เป็นอย่างดี เพราะใช้ประกอบอาหารก็ง่าย แถมยังทำเมนูอาหารได้หลากหลาย เช่น ยำ ต้มจืด แกง ชาบู ฯลฯ ซึ่งไม่ว่าจะทำทานเอง หรือทำขาย ก็ควรเลือกให้ตอบโจทย์ความต้องการเพื่อให้ได้เมนูที่อร่อยที่สุดกันครับ

การเลือกวุ้นเส้นสำหรับทำขาย

การเลือกวุ้นเส้นสำหรับทำขาย

หากคุณสนใจขายอาหารที่ใช้วุ้นเส้นเป็นส่วนประกอบหลัก เช่น เมนูยำวุ้นเส้น หรือ เมนูกุ้งอบวุ้นเส้น เป็นต้น ขอแนะนำให้เลือกซื้อวุ้นเส้นแบบแพ็กใหญ่ ๆ ซึ่งมักจะมีข้อดี คือ เรื่องปริมาณที่ค่อนข้างเยอะ รวมไปถึงราคาที่ถูกกว่า ที่สำคัญ คือ วุ้นเส้นนั้นสามารถเก็บไว้ได้นานในอุณหภูมิห้องปกติ ไม่ว่าจะปริมาณมากแค่ไหนก็หมดห่วงเรื่องอายุการเก็บรักษาได้ ดังนั้น หากคุณมีแพลนจะขายอาหารพวกเมนูวุ้นเส้นล่ะก็ การซื้อวุ้นเส้นแบบห่อใหญ่จึงคุ้มค่ากว่าซื้อห่อเล็ก ๆ ทีละห่อแน่นอน

การเลือกวุ้นเส้นสำหรับทำทานเอง

การเลือกวุ้นเส้นสำหรับทำทานเอง

หากต้องการเพียงแค่วุ้นเส้นสำหรับทำอาหารทานเองที่บ้านตามปกติ ขอแนะนำให้ซื้อแบบที่มีการแบ่งเป็นห่อเล็ก ๆ ซึ่งจะมีข้อดี คือ เราสามารถระบุพลังงานและสารอาหารได้ชัดเจน ยิ่งถ้าใครกำลังอยู่ในช่วงควบคุมหรือลดน้ำหนักแล้วล่ะก็ ถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก นอกจากนี้ การที่ไม่ซื้อวุ้นเส้นห่อใหญ่เกินไป ยังเป็นการไม่สิ้นเปลืองพื้นที่สำหรับจัดเก็บวุ้นเส้นที่ยังไม่ใช้อีกด้วย ดังนั้น หากไม่ได้ต้องการทำอาหารขาย การซื้อห่อเล็กแบบพอดี ๆ เป็นครั้ง ๆ ไปก็เพียงพอครับ

เลือกวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปสำหรับมื้อเร่งด่วน

วุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปที่มาพร้อมกับซุปรสชาติต่าง ๆ ถือว่าเหมาะมากสำหรับมื้อเร่งด่วน เช่น มื้อเช้าก่อนไปทำงาน เพราะเพียงแค่เติมน้ำร้อน แล้วทิ้งไว้สักครู่ก็ทานได้อย่างอร่อยแล้ว และที่สำคัญคือ มีแคลอรีที่น้อยกว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั่วไป วุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปจะมี 2 แบบ คือ แบบซอง และ แบบถ้วย โดยมีรายละเอียดดังนี้

วุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปประเภทถ้วย

วุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปประเภทถ้วยนี้มีข้อดี คือ มีถ้วยแถมมาให้ ช่วยให้เราสะดวกในการรับประทานมากขึ้น เพราะสามารถทานที่ไหนก็ได้ เพียงแค่มีน้ำร้อนเติมเข้าไป ช่วยให้ประหยัดเวลาได้มาก แถมยังไม่ต้องคอยเก็บล้างอีกด้วย แต่มีข้อเสีย คือ ราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าอีกประเภท ทั้งนี้ หากเราซื้อจำนวนมากขึ้นก็จะทำให้ราคาถูกลง ซึ่งเราขอแนะนำให้ซื้อออนไลน์เนื่องจากประหยัดเวลาและไม่ต้องไปคอยแบกถ้วยจำนวนมากกลับบ้านอีกด้วยค่ะ

วุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปประเภทซอง

สำหรับวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปประเภทซองนี้จะมีข้อดี คือ มีจำนวนรสชาติให้เลือกหลากหลายกว่า เพราะถูกผลิตมาก่อนแบบถ้วย อีกทั้งยังมีราคาถูกกว่ารูปแบบถ้วยค่อนข้างมากหากเทียบจากปริมาณแล้ว แต่ก็มีข้อด้อย คือ ไม่สามารถอำนวยความสะดวกสบายได้เท่าที่ควรเมื่อเทียบกับอีกประเภท เพราะไม่มีถ้วยมาให้ หากเราจะทานก็จำเป็นต้องมีชามและช้อนส้อมให้พร้อม รวมทั้งยังต้องเสียเวลาเก็บล้างหลังจากทานเสร็จ จึงอาจจะไม่สะดวกมากนักในชั่วโมงที่รีบเร่ง

10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนอร่อย เหนียวนุ่ม เส้นไม่อืด แคลอรีต่ำ

หลังจากที่คุณได้รู้ว่าวุ้นเส้นคืออะไร ทำมาจากอะไร รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อวุ้นเส้นแล้ว ลำดับต่อไป เราจะพาคุณไปรู้จักกับวุ้นเส้นหลากหลายยี่ห้อที่ผู้คนส่วนใหญ่มั่นใจในคุณภาพ ใช้เครื่องมือทันสมัยในการผลิตกันค่ะ 

10
ชนิดวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหาร
ส่วนผสมแป้งถั่วเขียว, แป้งมันสำปะหลัง, แป้งมันฝรั่ง
ปริมาณ500 g
จำนวนต่อแพ็ก1 ห่อ
9
ชนิดวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหาร
ส่วนผสมแป้งถั่วเขียว, ผงถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น
ปริมาณ100 g
จำนวนต่อแพ็ก3 ห่อ
8
ชนิดวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหาร
ส่วนผสมแป้งถั่วเขียว, แป้งมันฝรั่ง
ปริมาณ35 g
จำนวนต่อแพ็ก10 ห่อ
7
ชนิดวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูป
ส่วนผสมไม่ระบุ
ปริมาณ88 g
จำนวนต่อแพ็ก5 ห่อ
6
ชนิดวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหาร
ส่วนผสมแป้งถั่วเขียว
ปริมาณ35 g
จำนวนต่อแพ็ก10 ห่อ
5
ชนิดวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูป
ส่วนผสมแป้งถั่วเขียว
ปริมาณ35 g
จำนวนต่อแพ็ก9 ถ้วย
4
ชนิดวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหาร
ส่วนผสมแป้งมันสำปะหลัง, แป้งถั่วเขียว, แป้งมันฝรั่ง
ปริมาณ80 g
จำนวนต่อแพ็ก1 ห่อ
3
ชนิดวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูป
ส่วนผสมไม่ระบุ
ปริมาณ40 g
จำนวนต่อแพ็ก6 ห่อ
2
ชนิดวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหาร
ส่วนผสมแป้งถั่วเขียว
ปริมาณ40 g
จำนวนต่อแพ็ก10 ห่อ
1
ชนิดวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหาร
ส่วนผสมแป้งมันฝรั่ง
ปริมาณ100 g
จำนวนต่อแพ็ก1 ห่อ

ตารางเปรียบเทียบวุ้นเส้น

รูปสินค้า
1
BIF วุ้นเส้นญี่ปุ่น คูซูคิริ 1

BIF

2
Tonson วุ้นเส้นแห้ง 1

Tonson

3
Mama วุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปเย็นตาโฟ 1

Mama

4
Cho Chang วุ้นเส้น 1

Cho Chang

5
Kaset วุ้นเส้นคัพ รสยำวุ้นเส้นทะเล 1

Kaset

6
Tonnam วุ้นเส้นถั่วเขียวแท้ 1

Tonnam

7
THASIAM วุ้นเส้นเย็นตาโฟ 1

THASIAM

8
Sai Fon วุ้นเส้นถั่วเขียว 1

Sai Fon

9
Kaset วุ้นเส้นชาร์โคล 1

Kaset

10
Kilenku วุ้นเส้น 1

Kilenku

ชื่อสินค้า

วุ้นเส้นญี่ปุ่น คูซูคิริ

วุ้นเส้นแห้ง

วุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปเย็นตาโฟ

วุ้นเส้น

วุ้นเส้นคัพ รสยำวุ้นเส้นทะเล

วุ้นเส้นถั่วเขียวแท้

วุ้นเส้นเย็นตาโฟ

วุ้นเส้นถั่วเขียว

วุ้นเส้นชาร์โคล

วุ้นเส้น

คุณสมบัติ

วุ้นเส้นญี่ปุ่น เหนียวนุ่ม สะอาด ถูกหลักอนามัย ไม่ผ่านการฟอกสี

ยี่ห้อชื่อดัง วัตถุดิบชั้นดี ทำจากถั่วเขียวล้วน ๆ เส้นเหนียวนุ่มถูกใจ

รสชาติเย็นตาโฟแท้ บรรจุภัณฑ์สีสันสดใส หาซื้อง่าย มีหลายซอง

มีส่วนผสมจากแป้งมันสำปะหลัง แป้งถั่วเขียว และแป้งมันฝรั่ง

ผลิตจากแป้งถั่วเขียว 100% รสชาติยำวุ้นเส้นทะเลจัดจ้าน มี อย.

ทำจากถั่วเขียวแท้ รสชาติเหนียวนุ่ม ถูกใจคนรักสุขภาพแน่นอน

มีเครื่องหมาย อย. รสชาติอร่อยถูกปาก เป็นที่รู้จักมานานกว่า 20 ปี

ใช้แป้งถั่วเขียวผสมกับแป้งมันฝรั่ง เส้นไม่เละ ไม่มีสารเจือปน

ผลิตจากแป้งถั่วเขียวผสมผงถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น ช่วยดูดซับสารพิษ

ผลิตจากโรงงานที่น่าเชื่อถือ คุณภาพและมาตรฐานสูง เหนียวนุ่ม

ราคาเริ่มต้น55 บาท77 บาท65 บาท10 บาท180 บาท60 บาท185 บาท57 บาท150 บาท56 บาท
ชนิดวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหารวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหารวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหารวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหารวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหารวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหารวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหาร
ส่วนผสมแป้งมันฝรั่งแป้งถั่วเขียวไม่ระบุแป้งมันสำปะหลัง, แป้งถั่วเขียว, แป้งมันฝรั่งแป้งถั่วเขียวแป้งถั่วเขียวไม่ระบุแป้งถั่วเขียว, แป้งมันฝรั่งแป้งถั่วเขียว, ผงถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่นแป้งถั่วเขียว, แป้งมันสำปะหลัง, แป้งมันฝรั่ง
ปริมาณ100 g40 g 40 g 80 g35 g35 g88 g35 g100 g 500 g
จำนวนต่อแพ็ก1 ห่อ10 ห่อ6 ห่อ1 ห่อ9 ถ้วย10 ห่อ5 ห่อ10 ห่อ3 ห่อ1 ห่อ
ลิงค์สินค้า

วุ้นเส้นทำเมนูอะไรได้บ้าง ?

วุ้นเส้นเป็นส่วนผสมในการทำอาหารที่หลายคนมีติดบ้านไว้ เนื่องจากเป็นวัตถุดิบที่สามารถนำมาใช้ประกอบอาหารได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นยำวุ้นเส้น, ผัดวุ้นเส้น, ลาบวุ้นเส้น, สุกี้แห้ง, กุ้งอบวุ้นเส้น, วุ้นเส้นทอด และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ คุณยังสามารถนำวัตถุดิบอื่นมาประยุกต์กับวุ้นเส้น เพื่อให้ได้เมนูอาหารใหม่ ๆ ที่มีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น วุ้นเส้นยังเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์คนที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ด้วยเช่นกัน เพราะว่ามีแคลอรีต่ำนั่นเองค่ะ

บทส่งท้าย

วุ้นเส้นนับได้ว่าเป็นอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่ทานง่าย อิ่มท้อง และแคลอรีต่ำ จึงเป็นหนึ่งในอาหารที่มีประโยชน์สำหรับคนควบคุมน้ำหนัก และถึงแม้จะเป็นอาหารที่เราหาทานง่าย หรือทำรับประทานเองได้ ทุกคนที่อ่านถึงตรงนี้คงพอทราบแล้วว่า ยังมีข้อมูลมากมายที่น่าสนใจเกี่ยวกับวุ้นเส้นที่ควรรู้ อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ทุกคนได้อ่านบทความของเราในวันนี้ การเลือกซื้อวุ้นเส้นก็จะเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคนแน่นอน เพียงแค่คุณต้องคำนึงถึงวัตถุดิบหลักในการผลิต วัตถุประสงค์ในการปรุงอาหาร และชนิดของวุ้นเส้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  โรคหวัดเป็นโรคยอดฮิตของคนไทยที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย แม้ว่าไข้หวัดจะสามารถหายเองได้ภายใน 1 - 2 สัปดาห์ แต่อาจก่อให้เกิดอาการที่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวได้ ทั้งเจ็บคอ, ไอ, จาม, คัดจมูก, น้ำมูกไหลและมีไข้ ปวดศีรษะ ซึ่งนอกเหนือจากยาแผนปัจจุบันแล้ว ยาแผนโบราณอย่างสมุนไพรไทยที่เรารู้จักกันดีอย่าง ฟ้าทะลายโจรหรือฟ้าทะลายโจรแคปซูลก็สามารถช่วยบรรเทาอาการไข้หวัดได้ดี ทั้งยังเป็นสมุนไพรที่ได้รับการบรรจุชื่อให้อยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติอีกด้วย ในปัจจุบัน ฟ้าทะลายโจรอยู่ในรูปแบบแคปซูลที่รับประทานง่าย หาซื้อง่าย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติ แต่ใครหลายคนอาจสงสัยว่าจะเลือกฟ้าทะลายโจรยี่ห้อไหนดี และฟ้าทะลายโจรมีอันตรายอย่างไร สรรพคุณอะไรบ้าง รับประทานตอนไหน ในวันนี้ เรามีข้อมูลทั้งประโยชน์ สรรพคุณ และข้อควรระวังของฟ้าทะลายโจร และวิธีการเลือกฟ้าทะลายโจรแคปซูล พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพนอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูลมาแนะนำให้กับทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งแบบเข้มข้น ยี่ห้ออภัยภูเบศร ขาวละออ ปานะโอสถและยี่ห้ออื่น ๆ ที่หาซื้อได้ทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada หรือเซเว่นค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,316 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,116 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  27,963 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  79,651 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  19,979 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,680 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริม Soy Protein ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริม Soy Protein ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากเอ่ยถึงวิธีการสร้างกล้ามเนื้อ เชื่อว่าหลายคนที่รักการออกกำลังกายคงจะต้องนึกถึงอาหารเสริมโปรตีนซึ่งหนึ่งในนั้นจะต้องมี "Soy Protein" รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน แต่ด้วยความที่ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ Soy Protein วางจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ ทั้งยังถูกพัฒนาสูตรให้ทานง่ายด้วยรสชาติที่หลากหลายและมีคุณประโยชน์ที่ครบถ้วนมากขึ้น หลายคนจึงอาจไม่มั่นใจว่าควรจะเลือกซื้ออย่างไรและใครที่สามารถรับประทาน Soy Protein ได้บ้างดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารเสริม Soy Protein พร้อมกับ 10 อันดับ อาหารเสริม Soy Protein จากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น Amway, MULTIVIT และ Variss มาให้ทุกคนได้พิจารณาประกอบการตัดสินใจ เพื่อค้นหา Soy Protein ที่ใช่และเหมาะกับตนเองมากที่สุด รับรองว่า ผลิตภัณฑ์ที่เราคัดสรรมานั้นปลอดภัยและคุณภาพดีทุกแบรนด์แน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  11,467 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่