• 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย 


วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
 • แก้ไขล่าสุด: 31-12-2020
 • 38,338 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกผ้าปูที่นอน

ก่อนที่จะเลือกซื้อผ้าปูที่นอนมาใช้ เราควรศึกษาหลักพื้นฐานด้วยว่าควรคำนึงถึงสิ่งใดบ้างเพื่อให้ได้ผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด

เลือกขนาดผ้าปูที่นอนให้เหมาะสมกับที่นอน

เลือกขนาดผ้าปูที่นอนให้เหมาะสมกับที่นอน
ข้อดีของผ้าปูเตียงนั้น คือเราสามารถถอดและเปลี่ยนได้ง่าย แต่หากเราเลือกไซซ์ที่แตกต่างจากขนาดของเตียงนอนก็อาจทำให้ชายผ้าหย่อนหรือผ้าหลุดออกจากขอบเตียงได้ง่ายจนอาจสร้างความรำคาญใจ ในทางกลับกัน หากมีขนาดที่พอดีก็จะช่วยให้ผ้าปูออกมาเรียบตึงได้อย่างเรียบร้อยและดูสวยงาม ดังนั้น ก่อนซื้อผ้าปูที่นอนทุกครั้ง สิ่งสำคัญที่เราควรทำเป็นอย่างแรก คือ ตรวจสอบขนาดของเตียง โดยวัดได้จากการวัดความกว้าง (ด้านข้างของที่นอน) และความยาว (แนวตั้ง) หากทราบขนาดที่แน่นอนแล้วก็จะสามารถเลือกซื้อชุดผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมมากที่สุดได้เลยค่ะ 

ในปัจจุบัน ประเทศไทยมีการแบ่งมาตรฐานของขนาดเตียงออกเป็น 3 ไซซ์ด้วยกัน ได้แก่ Single Size 3.5 ฟุต (106 x 198 ซม.) Queen Size 5 ฟุต (152 x 198 ซม.) และ King Size (182 x 198 ซม.) อย่างไรก็ตาม ความหนาของที่นอนนั้นจะแตกต่างกันไปตามยี่ห้อและผู้ผลิต จึงอาจทำให้ใส่ผ้าปูได้ไม่พอดีแม้ว่าจะมีการระบุขนาดแบบคร่าว ๆ ไว้แล้วก็ตาม ดังนั้น นอกจากความกว้างและความยาวแล้ว อย่าลืมตรวจสอบความหนาก่อนซื้อเอาไว้ด้วยนะคะ

ตรวจสอบคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา

ตรวจสอบคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา

ว่ากันว่าในหนึ่งคืนที่มนุษย์นอนหลับจะมีเหงื่อออกจากร่างกายเทียบเท่าได้กับปริมาณน้ำในขวด 500 มล. เลยทีเดียว ไม่เพียงแค่ในช่วงอากาศร้อนเท่านั้น แต่การที่เหงื่อออกในขณะนอนหลับจะเป็นเช่นนั้นตลอดทั้งปี ฉะนั้น การซักทำความสะอาดผ้าปูที่นอนจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่ง 


อย่างไรก็ตาม ด้วยสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา หากฝนตกติดต่อกันหลายวันก็อาจทำให้การซักผ้าเป็นเรื่องยาก เพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว เราจึงควรหาผ้าปูที่สามารถต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราได้ ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้เหมาะกับเด็กเล็ก คนที่มีผิวบอบบาง หรือคนที่มีเหงื่อออกมากในขณะนอนหลับ เพราะจะช่วยป้องกันปัญหาผิวหนังที่จะตามมาและรักษาเรื่องสุขอนามัยเอาไว้ได้ค่ะ

เลือกผ้าปูที่นอนจากวัสดุ

เลือกผ้าปูที่นอนจากวัสดุ
แม้ว่าผ้าปูที่นอนจะมีขนาดพอดีกับเตียง แต่หากให้สัมผัสที่ไม่ดี อับชื้นก็อาจทำรู้สึกไม่สบายตัวและส่งผลต่อการนอนหลับขอบคุณได้ ซึ่งผ้าปูที่ดีนั้นควรระบายอากาศได้ดี ดูดซับน้ำได้เพื่อช่วยซึมซับเหงื่อและความชื้นในขณะนอนหลับ อีกทั้งคุณสมบัติในการเก็บความร้อนก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน เนื่องจากอุณหภูมิของร่างกายจะลดลงในขณะนอนหลับ หากเก็บความร้อนได้ก็ช่วยควบคุมอุณหภูมิให้มีความสมดุลและทำให้นอนหลับได้อย่างสบาย 

และถึงแม้ว่าจะใช้วัสดุที่ทำมาจากผ้าฝ้าย 100% เหมือนกัน แต่ผ้าแต่ละยี่ห้อก็จะมีความนุ่มแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับประเภท ซึ่งมีตั้งแต่ผ้าเนื้อแน่น นุ่มและเรียบเนียน ไปจนถึงผ้าโปร่งที่นุ่มและดูดซับได้ดี อีกทั้งจำนวนของเส้นด้ายนั้นยังให้สัมผัสที่แตกต่างกันออกไป โดยมักระบุด้วยหมายเลข เช่น 20, 40, 60 ยิ่งเบอร์ของเส้นด้ายสูงเท่าไหร่ ก็แปลว่าเส้นด้ายที่ใช้ทอมีความละเอียดมากขึ้น ส่งผลถึงคุณภาพและความนุ่มสบาย ดังนั้น เพื่อให้การนอนหลับของเรามีประสิทธิภาพ ควรเลือกวัสดุที่ให้ความนุ่มสบายและสัมผัสที่ตัวคุณชอบจะดีที่สุดค่ะ

เลือกผ้าปูที่นอนจากการออกแบบ

เลือกผ้าปูที่นอนจากการออกแบบ

นอกจากคุณสมบัติการใช้งานและวัสดุจะเป็นจุดหลัก ๆ ที่ควรคำนึงถึงแล้ว สิ่งสำคัญรองลงมาก็คือการเลือกลวดลายของผ้าปูที่นอนให้เข้ากับการตกแต่งภายในห้อง การเลือกสไตล์ที่เข้ากันจะช่วยให้คุณมีความสุขกับการนอนและการใช้เวลาอยู่ในห้องนอนมากยิ่งขึ้น 


นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้เลือกผ้าปูสีต่าง ๆ ไปพร้อมกับการคำนึงถึงคุณสมบัติการใช้งาน โดยเฉพาะคนที่ใส่ใจเรื่องการตกแต่งภายในเป็นพิเศษ คุณอาจเลือกโดยการจับคู่โทนสีหรือลวดลายให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องหรือผ้าม่านเพื่อเพิ่มเสน่ห์และความสวยงามให้กับห้องนอนของเราค่ะ 

มองหาผ้าปูที่นอนที่มียางยืดรัดมุม

มองหาผ้าปูที่นอนที่มียางยืดรัดมุม

ผ้าปูที่นอนที่วางขายในท้องตลาดจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือผ้าปูที่นอนไม่รัดมุม และผ้าปูที่นอนแบบรัดมุม โดยผ้าปูที่นอนไม่รัดมุมจะมีลักษณะที่เป็นผ้าเรียบ ๆ ทรงสี่เหลี่ยม  มีข้อดีที่ซักรีดและพับเก็บได้ง่าย หากปูอย่างถูกวิธีก็จะได้ผ้าที่มีความเรียบตึงและสวยงาม จึงนิยมใช้ในโรงแรมและรีสอร์ทต่าง ๆ แต่ก็ต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการปู เพราะหากปูไม่ดีก็จะทำให้ผ้าหลุดออกมาระหว่างที่เรานอนหลับ ดังนั้น หากเป็นการใช้งานทั่วไป ๆ ในบ้าน ก็แนะนำให้เลือกผ้าปูที่นอนแบบรัดมุม ที่จะมาพร้อมกับยางยืดทั้ง 4 ด้าน ซึ่งจะช่วยให้เราปูโดยยึดกับที่นอนได้ง่ายและรวดเร็วโดยไม่ต้องใช้ความชำนาญค่ะ 

บทความผ้าปูที่นอนที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ เรายังมีสินค้าแบบอื่น ๆ มานำเสนอเพิ่มเติม ทั้งใช้สำหรับเตียงขนาดเล็ก 3.5 ฟุต ไปจนถึงขนาดใหญ่ 6 ฟุต กันเลยทีเดียวค่ะ อย่าลืมวัดขนาดเตียงที่บ้านให้แน่ชัดก่อนเลือกซื้อเพื่อให้ได้ขนาดที่พอดีนะคะ

10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่อ่านวิธีการเลือกกันไปแล้ว เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า มีผ้าปูที่นอนยี่ห้อใดที่มีคุณสมบัติน่าสนใจและได้รับความนิยมกันอยู่ในปัจจุบันบ้าง !

10
วัสดุผ้าคอตตอนซาติน 100 %
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้าย800 เส้นด้าย
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา
9
วัสดุผ้าคอตตอน 100%
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้าย700 เส้นด้าย
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา
8
วัสดุผ้าคอตตอนซาติน 100%
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้าย620 เส้นด้าย
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา
7
วัสดุผ้าคอตตอน 100%
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้าย400 เส้นด้าย
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา
6

TOTO ชุดผ้าปูที่นอน 3 ชิ้น สีขาว

420 บาท

วัสดุเส้นใยฝ้าย 40% และเส้นใยโพลีเอสเตอร์ 60%
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้ายไม่ระบุ
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา
5
วัสดุSoftatex™ 100%
ขนาด5, 6 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้าย360 เส้นด้าย
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา
4
วัสดุผ้าไมโครฟิล 100%
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้าย290 เส้นด้าย
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา
3
วัสดุเส้นใยฝ้าย 35% และเส้นใยโพลีเอสเตอร์ 65%
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้ายไม่ระบุ
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา
2
วัสดุผ้า Microtech 100%
ขนาด5, 6 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้าย330 เส้นด้าย
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา
1
วัสดุเส้นใย OMEGA
ขนาด5, 6 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้าย1100 เส้นด้าย
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
PASAYA ผ้าปูที่นอน รุ่น Platinum Gold 1

PASAYA

2
LOTUS ชุดผ้าปู รุ่น impression 1

LOTUS

3
Tulip ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Cotton Mix 1

Tulip

4
Satin ผ้าปูที่นอน รุ่น Satin Plus 1

Satin

5
Dunlopillo ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Print Collection 1

Dunlopillo

6
TOTO ชุดผ้าปูที่นอน 3 ชิ้น สีขาว 1

TOTO

7
Lunio Life ผ้าปูที่นอน รุ่น Cotton Series 1

Lunio Life

8
Frolina ผ้าปูที่นอน รุ่น Moderna 1

Frolina

9
Synda ผ้าปูที่นอน รุ่น Cubic Brown 1

Synda

10
Cannon ผ้าปูที่นอน รุ่น Cooper Grellon 1

Cannon

ชื่อสินค้า

ผ้าปูที่นอน รุ่น Platinum Gold

ชุดผ้าปู รุ่น impression

ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Cotton Mix

ผ้าปูที่นอน รุ่น Satin Plus

ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Print Collection

ชุดผ้าปูที่นอน 3 ชิ้น สีขาว

ผ้าปูที่นอน รุ่น Cotton Series

ผ้าปูที่นอน รุ่น Moderna

ผ้าปูที่นอน รุ่น Cubic Brown

ผ้าปูที่นอน รุ่น Cooper Grellon

คุณสมบัติ

ยกระดับการนอนหลับ มอบความหรูหราและสัมผัสที่นุ่มสบาย

นุ่มสบาย คุณภาพดี มี 11 สีให้เลือก ดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ !

เรียบง่าย ใส่และถอดออกง่าย ใช้ได้ยาวนานโดยสีไม่ตก

ขอบยางคุณภาพดี คงทน สีสันเป็นเอกลักษณ์ ถูกใจคนทุกวัย

ระบายอากาศ ป้องกันเชื้อโรคและฝุ่นได้อย่างยอดเยี่ยม !

คุณภาพดี นุ่มสบาย แข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดและดูแลได้ง่าย

เรียบง่ายแต่สวยงาม ระบายความร้อนได้ดี อ่อนโยนต่อผิวหนัง

เฉดสีสบายตา ระบายอากากาศได้ดี ไม่ทำให้ร้อนและอับชื้น

สวยหรูสไตล์โมเดิร์น ดูแลรักษาง่าย ให้สัมผัสที่นุ่มลื่นนอนสบาย

เนื้อผ้าทอละเอียด นุ่มสบาย ด้วยความละเอียด 800 เส้นด้าย

ราคา8,050 บาท1,512 บาท557 บาท550 บาท759 บาท420 บาท790 บาท1,995 บาท1,110 บาท2,997 บาท
วัสดุเส้นใย OMEGAผ้า Microtech 100% เส้นใยฝ้าย 35% และเส้นใยโพลีเอสเตอร์ 65%ผ้าไมโครฟิล 100%Softatex™ 100%เส้นใยฝ้าย 40% และเส้นใยโพลีเอสเตอร์ 60%ผ้าคอตตอน 100%ผ้าคอตตอนซาติน 100%ผ้าคอตตอน 100%ผ้าคอตตอนซาติน 100 %
ขนาด5, 6 ฟุต5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้าย1100 เส้นด้าย330 เส้นด้ายไม่ระบุ290 เส้นด้าย360 เส้นด้ายไม่ระบุ400 เส้นด้าย620 เส้นด้าย700 เส้นด้าย800 เส้นด้าย
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา
ลิงค์สินค้า

วิธีใช้งานและการเปลี่ยนผ้าปูที่นอน

เครื่องนอนเป็นผลิตภัณฑ์ที่หากใช้งานอย่างไม่ถูกต้องและเหมาะสม อาจทำให้มีอายุการใช้งานที่สั้นลงหรือมีประสิทธิภาพในการใช้งานน้อยลง ดังนั้น เพื่อป้องกันปัญหาเหล่านี้ เรามาศึกษาการดูแลรักษาและทำความสะอาดผ้าปูให้ถูกต้องกันดีกว่าค่ะ 

วิธีการปูผ้าปูที่นอน


สำหรับคนที่ใช้ผ้าปูที่นอนอย่างเดียวก็สามารถปูกับเตียงได้โดยตรง แต่คนที่ใช้เบาะรองที่นอนด้วย การติดตั้งที่ถูกต้อง คือ การวางผ้ารองกันเปื้อนหรือเบาะรองที่นอนเสียก่อนแล้วค่อยปูผ้าปูที่นอนทับอีกครั้งหนึ่งค่ะ แม้ว่าคุณจะใช้เบาะรองที่นอนหรือไม่ ก็ควรปูผ้าปูที่นอนให้สวยงามและเรียบร้อย โดยมีเคล็ดลับ คือ ใส่ผ้าปูให้ตรงกับมุมทั้งสี่ด้าน ดึงให้ตึงแล้วพับปลายผ้าเก็บใต้ที่นอน เพียงแค่นี้ก็ทำให้เตียงเรียบได้ง่าย ๆ  แต่หากเราสวมไม่พอดีกับมุมทั้งสี่ตั้งแต่แรกล่ะก็ อาจทำให้ชายผ้าหลุดออกมาได้ง่าย ๆ ในระหว่างการใช้งาน ดังนั้น ควรตรวจสอบก่อนทุกครั้งด้วยนะคะ

กำจัดฝุ่นและล้างทำความสะอาดผ้าปูที่นอนสัปดาห์ละครั้ง

กำจัดฝุ่นและล้างทำความสะอาดผ้าปูที่นอนสัปดาห์ละครั้ง

เนื่องจากผ้าปูที่นอนเป็นสิ่งที่เราใช้งานทุกวัน จึงเต็มไปด้วยเหงื่อและความมันที่ออกมาจากร่างกายในขณะนอน แต่ทว่าการเปลี่ยนผ้าปูเพื่อไปทำความสะอาดทุกวันนั้นอาจเป็นเรื่องยากและลำบาก จึงควรเปลี่ยนอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง


สำหรับผ้ารองกันเปื้อนที่นอนนั้นมักมีดีไซน์ที่กักเก็บฝุ่นได้ง่าย จึงควรกำจัดฝุ่นออกก่อนการซักในเครื่อง ใส่ถุงซักผ้าทุกครั้งและพับด้านหน้าเข้าหากันเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการยืดหรือริ้วรอย นอกจากนี้ หากมีคราบเปื้อน ให้ใช้สารฟอกขาวคลอรีนซักโดยตรงก่อนแล้วค่อยนำไปใส่ในเครื่องซักผ้า จะช่วยให้คราบสกปรกหลุดออกได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ 

ตรวจสอบอายุการใช้งานของผ้าปูที่นอน

ตรวจสอบอายุการใช้งานของผ้าปูที่นอน

หลาย ๆ คนอาจสงสัยเกี่ยวกับระยะเวลาในการใช้งาน ว่าสามารถใช้งานกี่ปีหรือควรซื้อผ้าปูผืนใหม่มาใช้เมื่อใด ซึ่งคำตอบนั้นไม่ชัดเจนและขึ้นอยู่กับผู้ใช้ บางคนใช้อย่างยาวนานถึง 10 ปี ในขณะที่บางคนใช้เพียงแค่ 2-3 ปีก็ต้องเปลี่ยนผืนใหม่ 


เพื่อเป็นแนวทาง เราขอให้คุณเปลี่ยนไปใช้ผ้าปูชุดใหม่ตอนที่คุณรู้สึกว่าผ้าปูที่นอนเริ่มเก่า, สีซีด, เป็นขุย, ขอบยางยืดย้วย ฯลฯ ซึ่งก่อให้เกิดความไม่สะดวกสบายต่อการนอนหลับพักผ่อนของคุณ แต่ตราบใดที่คุณยังรู้สึกว่าผ้าปูนั้นไม่ได้เป็นปัญหาในการใช้งานของคุณ ก็ยังสามารถใช้ต่อไปได้เรื่อย ๆ ค่ะ 

บทส่งท้าย

หลังจากที่เราได้อ่านวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนกันไปแล้ว ทีมงานมายเบสท์หวังว่าทุกคนคงทราบแล้วว่าเราควรคำนึงถึงสิ่งใดบ้างเพื่อให้ได้ผ้าปูที่เหมาะสมกับการใช้งานของบ้านตนเองมากที่สุด ซึ่งประโยชน์ของผ้าปูนั้น นอกจากจะป้องกันไม่ให้ที่นอนเปื้อนแล้ว ยังช่วยป้องกันคราบเหลืองที่เกิดจากเหงื่อและความอับชื้นบนที่นอนโดยตรงได้ ซึ่งจะเป็นการยืดอายุการใช้งานให้กับตัวที่นอนด้วย แต่ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ หากเราไม่ทำความสะอาดก็อาจทำให้เกิดการหมักหมมของเชื้อโรคและฝุ่นได้อีกเช่นกัน ดังนั้น ต้องอย่าลืมหมั่นซักทำความสะอาดกันเป็นประจำเพื่อสุขอนามัยที่ดีของตัวเราเองด้วยนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  77,132 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  ของใช้ในบ้าน
  82,598 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานสุด ๆ ซึ่งร้อนในจะมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมบางทีเมื่อคุณคิดว่าหายดีแล้ว แต่ไม่นานมันก็กลับมากวนใจชีวิตประจำวันเราอีกจนได้ ดังนั้น ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็วหรือหายไปในระยะยาว ลองหันมาใช้ "ยารักษาแผลในปาก" ที่เราจะมาแนะนำกันดูดีไหมคะ ? เมื่อพูดถึงยารักษาแผลในปาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางครั้งตอนไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับชนิดของยาที่มีวางขายอยู่ก็เป็นได้ แต่อย่าห่วงไปเลยค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ซึ่งมีหลายชนิดที่คุณควรรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ ที่บอกได้เลยว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังต้องการยารักษาแผลในปากอยู่ต้องห้ามพลาดค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  99,539 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ทุกครอบครัวต้องมีติดบ้านไว้ เพราะช่วยขจัดคราบเหงื่อไคล คราบฝุ่นสกปรกที่ติดมาจากที่ต่าง ๆ ให้หลุดออกไป พร้อมทั้งให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาด ซึ่งในปัจจุบัน แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, Downy ต่างก็คิดค้นและพัฒนาคุณภาพสินค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่สมเหตุสมผล และการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมสังเกตฉลากข้างกล่องด้วยว่า มีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือไม่ และทำความเข้าใจกับส่วนผสมสักเล็กน้อย เพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและสิ่งแวดล้อมค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าที่คุณควรรู้ พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าขายดี 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้พิจารณาถึงรายละเอียด และคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง ถ้าพร้อมแล้วเราไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  57,030 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มไฮยีน (Hygiene) สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มไฮยีน (Hygiene) สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ช่วยให้เสื้อผ้าของคุณมีสัมผัสที่เนียนนุ่มและมอบความหอมยาวนานตลอดวัน เชื่อว่าหลายคนคงต้องนึกถึงแบรนด์ไฮยีน (Hygiene) อย่างแน่นอน ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของ Hygiene ที่มีมานานกว่า 30 ปี อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมทุกกระบวนการในการดูแลรักษาชเสื้อผ้าของคุณ ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาซักผ้า, น้ำยาปรับผ้านุ่ม, น้ำยารีดผ้าเรียบ และผลิตภัณฑ์ถุงหอม โดยทางแบรนด์ได้ทำการพัฒนาและวิจัยอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผลิตภัณฑ์สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบ ซึ่งนอกจากผลิตภัณฑ์ของ Hygiene จะช่วยดูแลและทะนุถนอมเสื้อผ้าได้อย่างครบวงจรแล้ว ยังใช้งานสะดวกและมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยไม่เหมือนใครอีกด้วยค่ะไม่ว่าคุณจะกำลังประสบปัญหาเสื้อผ้ามีกลิ่นอับชื้น เนื้อผ้าหยาบกระด้างจากการซัก หรือเกิดการสะสมของแบคทีเรียในร่มผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม Hygiene ช่วยคุณได้ค่ะ และในวันนี้ เราได้นำวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่ม Hygiene พร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรยอดนิยมมาฝากทุกคนกันแล้ว ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  9,484 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ถุงซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ถุงซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง เพื่อน ๆ ชาว mybest คงไม่มีเวลามานั่งซักผ้าด้วยมือกันหรอกใช่ไหมคะ หลายคนเลยหันไปพึ่งเครื่องซักผ้า แต่ข้อเสียของการซักแบบนี้คืออาจทำให้เสื้อผ้าบางชนิดอย่างชุดชั้นในยับหรือย้วยได้ ซึ่งตัวช่วยสำคัญที่สามารถป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้ก็คือ “ถุงซักผ้า” นั่นเองค่ะ วันนี้ผู้เขียนเลยจะมาแนะนำ “วิธีการเลือกถุงซักผ้า” ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองกันนอกจากนี้เรายังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ก่อนจะจัดเป็น “7 อันดับ ถุงซักผ้า ยอดฮิตขายดี” มาให้ทุกคนได้ชอปปิงกันถึงที่ ส่วนจะมียี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนใช้งานได้คุ้มค่าบ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  6,816 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่