• 10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ได้มาตรฐาน 1
 • 10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ได้มาตรฐาน 2
 • 10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ได้มาตรฐาน 3
 • 10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ได้มาตรฐาน 4
 • 10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ได้มาตรฐาน 5

10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ได้มาตรฐาน

แป้งที่ใช้ในการทำอาหารมีหลายประเภท เช่น แป้งข้าวเหนียว, แป้งมันสำปะหลัง, แป้งข้าวโพด, แป้งถั่วเขียว, แป้งท้าวยายม่อม และแป้งข้าวเจ้า ในบทความนี้เราจะเน้นเนื้อหาไปที่ "แป้งข้าวเจ้า (Rice Flour)" หรือที่บางคนเรียกว่าแป้งข้าวจ้าว โดยจะตอบคำถามที่หลาย ๆ คนต่างสงสัยกันบ่อย ๆ เช่น แป้งข้าวเจ้าทำมาจากอะไร ? แป้งข้าวเจ้าทำขนมอะไรได้บ้าง ? เป็นต้น ซึ่งสำหรับอาหารไทยนั้น แป้งข้าวเจ้าถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ใช้มากในการทำขนมไทย เช่น ขนมถ้วยตะไล ขนมกล้วย ขนมเปียกปูน เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกลูเตน ซึ่งมีความปลอดภัยอย่างยิ่งต่อผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีหรือแพ้โปรตีนกลูเตน และนอกจากขนมจากแป้งข้าวเจ้าที่เรากล่าวไปข้างต้นแล้ว ในปัจจุบันแป้งข้าวเจ้ายังได้รับความนิยมนำมาใช้ในการทำขนมปัง ตลอดจนเบเกอรี่อย่างแพร่หลายมากขึ้น 


ซึ่งในครั้งนี้ทางทีมงานก็ไม่พลาดที่จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอันดับแป้งข้าวเจ้ายอดนิยมทั้ง 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยมและได้รับการบอกต่อจากรุ่นสู่รุ่น ของผู้ผลิตที่เราคุ้นชื่อเป็นอย่างดี เช่น ช้างสามเศียร, ใบหยก, ปลาไทย, เหรียญทองคู่ ฯลฯ และเราจะมีวิธีการเลือกแป้งข้าวเจ้าสุดฮิตติดตลาดมาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูแสนอร่อยและดีต่อสุขภาพ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับการใช้แป้งแป้งข้าวเจ้าในการทอดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลย

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ดวงกมล เดชเกตุ
 • แก้ไขล่าสุด: 25-09-2021
 • 20,435 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour)

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม "คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ" จากเพจ Bake With Heart เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกแป้งข้าวเจ้าทำขนม และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแก้มค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour)
จบปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่งงานมีครอบครัวและย้ายมาอยู่อิตาลีตั้งแต่ปี 2006 ได้ฝึกปรือการทำขนมมาเรื่อย ๆ จนได้รับการติดต่อทาบทามจากเจ้าของร้าน Antico caffè San Marco ประเทศอิตาลี และให้โอกาสเข้ามาทำงานในร้านในตำแหน่ง Pastry Chef ของร้าน ตั้งแต่ปี 2018 จนถึงปัจจุบัน

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มหรือ คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ ในบทความนี้

แป้งข้าวเจ้าคืออะไร ?

แป้งข้าวเจ้าคืออะไร ?

แป้งข้าวเจ้า (Rice Flour) เป็นแป้งทำขนมที่นิยมใช้ในการทำขนมไทยมากที่สุด โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากเมล็ดข้าวเจ้า ผ่านกรรมวิธีการนำมาบดเป็นผง เมื่อผ่านความร้อน จะมีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ คือ มีความเหนียว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรสสัมผัสที่ทำให้อาหารมีรสชาติที่แตกต่างออกไป เหมาะสำหรับอาหารที่ต้องการความอยู่ตัว ยกตัวอย่างชนิดของอาหารที่ทำจากแป้งข้าวเจ้า ได้แก่ เส้นก๋วยเตี๋ยวต่าง ๆ, ขนมลอดช่อง, ขนมชั้น เป็นต้น


โดยแป้งข้าวเจ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกลูเตน (Gluten-Free) ซึ่งเป็นสารอาหารที่โดยปกติจะพบในข้าวสาลีที่เป็นหนึ่งในส่วนประกอบของขนมปังและเค้กหลายชนิด ทำให้ในปัจจุบันการพัฒนานำเอาแป้งข้าวเจ้าไปใช้ในอุตสาหกรรมเบเกอรี่เพื่อทดแทนแป้งสาลีนั้น ถือว่าได้รับความสนใจและมีจำนวนที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เพื่อเป็นเบเกอรี่ทางเลือกสำหรับผู้ที่แพ้ข้าวสาลีหรือแพ้โปรตีนกลูเตนด้วยนั่นเอง

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

แป้งข้าวเจ้า คือ แป้งที่ทำมาจากเมล็ดข้าวเจ้าและนำมาบดเป็นผง มักใช้เป็นส่วนผสมหลักในการทำขนมไทยต่าง ๆ นอกเหนือไปจากขนมแล้ว ก็ยังนำมาทำเส้นก๋วยเตี๋ยวต่าง ๆ อีกด้วย แป้งข้าวเจ้าเป็นแป้งที่ไม่มีกลูเตน คนที่แพ้กลูเตนในแป้งจึงสามารถรับประทานได้เพราะสามารถนำมาทดแทนแป้งสาลีในการประกอบอาหารค่ะ

วิธีการเลือกแป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour)

ก่อนอื่นเรามาเริ่มกันที่วิธีการเลือกแป้งข้าวเจ้าที่มีหลากหลายประเภทและมีวางจำหน่ายในท้องตลาดกันก่อน เพราะเมื่อเราเลือกซื้อตามวัตถุประสงค์และตามชนิดอาหารที่ต้องการแล้ว สิ่งเหล่านี้ก็จะเป็นวิธีการลดขั้นตอนการประกอบอาหารและช่วยประหยัดเวลาไปในตัวด้วย

เลือกตามประเภทของแป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour)

สำหรับแป้งข้าวเจ้าในตลาดส่วนใหญ่นั้น เนื้อแป้งนิยมทำจากเมล็ดข้าวเจ้าหรือปลายข้าวเจ้า 100% แต่ในขณะเดียวกันก็มีบางชนิดที่มีการผสมส่วนประกอบอื่น ๆ เข้าไป เพื่อให้สะดวกและง่ายต่อการทำอาหารบางประเภทโดยเฉพาะด้วย ดังนั้นเราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่าแต่ละประเภทมีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไรคะ

แป้งข้าวเจ้า 100% เพื่อความปลอดภัยสำหรับผู้ที่แพ้กลูเตน

แป้งข้าวเจ้า 100% เพื่อความปลอดภัยสำหรับผู้ที่แพ้กลูเตน

แป้งข้าวเจ้า ที่ผลิตจากข้าวเจ้าแท้ 100% นั้น ในปัจจุบันพบว่าเป็นวิธีที่ผู้คนนิยมเลือกซื้อกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีความปลอดภัยสำหรับผู้ที่แพ้สารอาหารประเภทกลูเตน และนอกจากนี้ยังมีแป้งข้าวเจ้าที่ทำจากข้าวกล้อง, ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ซึ่งถ้าหากใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอยู่ล่ะก็ การเลือกแป้งประเภทนี้ก็คงตอบโจทย์ได้ดีมาก ๆ เลยทีเดียว

แป้งข้าวเจ้าที่ผสมส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อการปรุงอาหารที่ง่ายขึ้น

แป้งข้าวเจ้าที่ผสมส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อการปรุงอาหารที่ง่ายขึ้น

อย่างไรดีนอกเหนือจากความปลอดภัยแล้ว ผู้ผลิตในปัจจุบันก็ยังคำนึงถึงความสะดวกในการประกอบอาหารด้วย โดยได้มีการพัฒนารูปแบบแป้งสำเร็จรูปและปรับสูตรด้วยการผสมวัตถุดิบต่าง ๆ ลงไปเพื่อให้เหมาะต่อการทำอาหารในแต่ละชนิด ซึ่งเป็นการเพิ่มความสะดวกให้ผู้ซื้อโดยไม่ต้องเสียเวลาไปกับการร่อนแป้งผสมกัน หรือตวงปริมาณส่วนผสมต่าง ๆ ตัวอย่างเช่น แป้งแพนเค้ก, แป้งวาฟเฟิล หรือแป้งลอดช่อง เป็นต้น

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

การเลือกซื้อแป้งข้าวเจ้า ไม่ว่าจะเป็นแป้งข้าวเจ้าล้วนหรือแป้งที่มีส่วนผสมอื่น ๆ ล้วนขึ้นอยู่กับปัจจัยและความต้องการของผู้บริโภค สำหรับคนที่แพ้กลูเตน การเลือกใช้แป้งข้าวเจ้า 100% ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ในขณะเดียวกัน แป้งข้าวเจ้าที่ผสมส่วนผสมอื่น ๆ ก็จะช่วยทำให้การปรุงอาหารง่ายและสะดวกมากขึ้น อย่างเช่น แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป, แป้งเค้กสำเร็จรูป หรือแป้งขนมครกสำเร็จรูป ดังนั้น หากคุณเป็นคนที่แพ้อาหาร ก่อนเลือกซื้อควรอ่านรายละเอียดส่วนผสมทั้งหมดด้วยนะคะ

หลีกเลี่ยงแป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ที่มีกลูเตน สำหรับผู้แพ้

หลีกเลี่ยงแป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ที่มีกลูเตน สำหรับผู้แพ้

กลูเตนเป็นสารอาหารที่พบได้มากข้าวสาลี ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักในการทำขนมปังและเบเกอรี่ และแม้ว่าแป้งข้าวเจ้าจะเป็นวัตถุดิบที่ "ปราศจากกลูเตน" แต่สำหรับผลิตภัณฑ์แป้งสำเร็จรูปส่วนใหญ่ บางครั้งอาจมีส่วนผสมของข้าวสาลีหรือกลูเตนปนอยู่ด้วย ดังนั้นในทุกครั้งสิ่งสำคัญคือคุณต้องควรตรวจสอบฉลากผลิตภัณฑ์ก่อนเลือกซื้อ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าแป้งข้าวเจ้าที่คุณต้องการนั้นไม่มีส่วนผสมของกลูเตนแน่นอนนั่นเองค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ผู้ที่แพ้อาหารและกลูเตนในแป้ง ก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ ควรสังเกตที่ฉลากว่ามี "Gluten Free" เขียนระบุไว้ไหม หรืออาจจะทบทวนบริเวณฉลากและส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ให้ชัดเจนเพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ค่ะ

เลือกแป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ตามเมนูขนมที่ต้องการทำ

และเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการพัฒนาแป้งข้าวเจ้า 100% รูปแบบใหม่ที่ละเอียดกว่าเดิม เพื่อให้สามารถใช้ทดแทนข้าวสาลีสำหรับทำขนมปังบางชนิดรวมไปถึงเบเกอรี่ประเภทอื่น ๆ ได้ ดังนั้นนอกจากเลือกส่วนประกอบแล้ว การเลือกโดยคำนึงถึงรูปแบบอาหารที่เราต้องการทำนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน

ใช้ทำขนมปังให้กรอบนอกนุ่มใน

ใช้ทำขนมปังให้กรอบนอกนุ่มใน

แม้ว่าการนำแป้งข้าวเจ้ามาใช้ทำขนมปังจะส่งผลให้รสชาติและผิวสัมผัสของขนมปังแตกต่างออกไปจากเดิมบ้างตามชนิดของพันธุ์ข้าว แต่ในขณะเดียวกันก็กลับให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจไม่น้อย เพราะการทำขนมปังจากแป้งข้าวเจ้าไม่เพียงแค่ไร้กลูเตนเท่านั้น แต่ยังให้ความกรอบนอกนุ่มในและให้เนื้อขนมปังที่ฟูนุ่มพอดี นอกจากนี้ยังได้เพลิดเพลินไปกับรสหวานเล็กน้อยตามธรรมชาติของข้าวเจ้าอีกด้วย 

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ปัจจุบันมีการนำแป้งข้าวเจ้าต่าง ๆ มาทำขนมปังหลากหลายขนิด เพราะประเทศไทยเป็นแหล่งผลิตแป้งข้าวเจ้าหลากหลายหลายสายพันธุ์ อีกทั้งยังเป็นทางเลือกสำหรับผู้แพ้อาหารได้เป็นอย่างดี การทำขนมปังจากแป้งข้าวเจ้าให้รสชาติและผิวสัมผัสต่างไปจากแป้งสาลี เพราะมีความกรอบที่ผิวครัสต์และความนุ่มของเนื้อขนมปังอย่างลงตัวนั่นเองค่ะ

ใช้ทำแพนเค้กโฮมเมดเนื้อแน่น

ใช้ทำแพนเค้กโฮมเมดเนื้อแน่น

แพนเค้กสวย ๆ น่ากิน ที่คุณเห็นตามร้านอาหารนั้น จริง ๆ แล้ว คุณก็สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน โดยสามารถใช้แป้งแพนเค้กสูตรสำเร็จที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายร่วมกับส่วนผสมอื่นอีกเล็กน้อย หรือจะใช้แป้งข้าวเจ้ากับส่วนผสมอื่นตามสูตรที่มีตามเว็บไซต์ทำอาหารหรือหนังสือสูตรอาหารก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้บางคนยังใช้ไมโครเวฟแทนการใช้เตาอบ ไปพร้อม ๆ กับการควบคุมอุณหภูมิและความชื้นขณะเวฟ ซึ่งเป็นส่วนช่วยทำให้แพนเค้กร้อน ๆ ที่ได้มีเนื้อเนียนนุ่มน่ารับประทานสุด ๆ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

แป้งข้าวเจ้าสามารถนำมาดัดแปลงทำแพนเค้กโฮมเมดแสนอร่อยได้ แนะนำให้เลือกดูสูตรที่ใช้การตีไข่ให้ฟูหรือการตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แล้วค่อยตะล่อมผสมแป้งข้าวเจ้าลงไป แพนเค้กที่ออกมาจะมีเนื้อนิ่มและเนื้อสัมผัสที่น่ารับประทาน ไม่ต่างจากการสั่งแพนเค้กกินที่ร้านเลยค่ะ

ใช้เป็นส่วนผสมในอาหารและขนมต่าง ๆ

ใช้เป็นส่วนผสมในอาหารและขนมต่าง ๆ

ปิดท้ายด้วยการใช้แป้งข้าวเจ้าในการรังสรรค์ขนมหวานหรือใช้เป็นส่วนประกอบในการทำอาหารประเภทอื่น ๆ ได้อย่างน่าสนใจ โดยมีตั้งแต่การใช้แป้งข้าวเจ้าผสมกับแป้งข้าวโพดเพื่อทำคุกกี้ที่มีกลิ่นหอมน่าทาน ใช้ทำเฟรนช์โทสต์เนื้อเด้งเคี้ยวหนึบ ใช้ผสมแป้งข้าวเหนียวเพื่อทำพิซซ่าญี่ปุ่นหรือโอโคโนมิยากิที่มีความบางกรอบ ไปจนถึงใช้เป็นส่วนประกอบในอาหารชุบแป้งทอดเพื่อให้อาหารมีความกรอบและอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

แป้งข้าวเจ้าสามารถใช้ทดแทนแป้งสาลีในการทำขนมและอาหารได้ โดยเราอาจจะต้องผสมแป้งข้าวโพดหรือแป้งมันฝรั่งเพิ่มลงไปเพื่อบาลานซ์คุณลักษณะของแป้งที่ใช้แทนแป้งสาลี และเราสามารถนำมาดัดแปลงทำเค้กหรือคุกกี้ก็ได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม ได้มีการทดลองสูตรเพื่อให้ได้ผลลัพธ์และรสชาติที่น่าพอใจที่สุด อย่างในเว็บไซต์ของเชฟเองก็มีสูตรคุกกี้ปราศจากกลูเตนด้วยการผสมแป้งสามชนิดเข้าด้วยกัน รสชาติและผิวสัมผัสนั้นเรียกว่าแทบจะแยกไม่ออกเลยก็ว่าได้ แนะนำให้ลองไปทำกันดูค่ะ

10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ยี่ห้อไหนดี

หลังจากที่เราได้ศึกษาข้อมูลและวิธีการเลือกแป้งข้าวเจ้าให้ตอบโจทย์เมนูของเรากันไปแล้ว ก็มาถึงคิวของแป้งข้าวเจ้ายอดฮิตทั้ง 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั้งในครัวขนมไทยและวงการเบเกอรี่ ซึ่งจะเป็นยี่ห้อไหนและตอบโจทย์เมนูใดบ้างนั้น ไปเริ่มกันเลย

10
วัตถุดิบแป้งมันสำปะหลัง, แป้งข้าวเจ้า, แป้งมันฝรั่ง, แป้งมันสำปะหลัง เป็นต้น
ปริมาณ1,000 กรัม
แหล่งวัตถุดิบประเทศออสเตรเลีย
เหมาะสำหรับทำเบเกอรี่
ไม่มีส่วนผสมของกลูเตน
9

Fair Dแป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ออร์แกนิค

45 บาท 〜

วัตถุดิบแป้งข้าวเจ้าออร์แกนิค 100%
ปริมาณ226.80 กรัม
แหล่งวัตถุดิบประเทศไทย
เหมาะสำหรับเบเกอรี่, คุกกี้, ขนมเค้ก, ซาลาเปา และขนมไทย
ไม่มีส่วนผสมของกลูเตน
8

ดอกไม้ไทยแป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ชนิดโม่น้ำดีพิเศษ

199 บาท 〜

วัตถุดิบข้าวเจ้า
ปริมาณ1,000 กรัม
แหล่งวัตถุดิบประเทศไทย
เหมาะสำหรับทำอาหาร, ทำขนม, เบเกอรี่, ขนมกล้วย, ขนมเบื้อง, ขนมดอกจอก, ลอดช่อง
ไม่มีส่วนผสมของกลูเตนไม่ระบุ
7

Sunfood Riceberryแป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) แป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่

55 บาท 〜

วัตถุดิบแป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ 100%
ปริมาณ500 กรัม
แหล่งวัตถุดิบประเทศไทย
เหมาะสำหรับใช้ทำขนมไทย, เพิ่มในเมนูอาหารเพื่อให้รสชาติดีและสีสวย
ไม่มีส่วนผสมของกลูเตน
6

ปลาไทยห้าดาวแป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ชนิดโม่น้ำ

59 บาท 〜

วัตถุดิบไม่ระบุ
ปริมาณ500 กรัม, 1,000 กรัม
แหล่งวัตถุดิบประเทศไทย
เหมาะสำหรับทำเส้นก๋วยเตี๋ยว, เส้นก๋วยจั๊บ, ขนมกุยช่าย, ติ่มซำ, ขนมครกและใช้ในการแต่งหน้าขนม
ไม่มีส่วนผสมของกลูเตนไม่ระบุ
5

เหรียญทองคู่แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flou) วัตถุดิบข้าวเจ้า 100%

75 บาท 〜

วัตถุดิบข้าวจ้าวชั้นดี 100%
ปริมาณ1,000 กรัม
แหล่งวัตถุดิบประเทศไทย
เหมาะสำหรับเส้นก๋วยเตี๋ยว , เส้นขนมจีน , ลอดช่อง , ขนมตาล , ขนมใส่ไส้ , ขนมน้ำดอกไม้
ไม่มีส่วนผสมของกลูเตนไม่ระบุ
4

แม่สมจิตต์แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) แป้งขนมชั้นชาววัง

44 บาท 〜

วัตถุดิบแป้งข้าวเจ้าผสม, แป้งท้าวยายม่อม และแป้งมันสำปะหลัง
ปริมาณ1,000 กรัม
แหล่งวัตถุดิบประเทศไทย
เหมาะสำหรับทำขนมชั้น ขนมผักกาด
ไม่มีส่วนผสมของกลูเตนไม่ระบุ
3

นิวเกรดแป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) จากเมล็ดข้าวจ้าว

34 บาท 〜

วัตถุดิบเมล็ดข้าวจ้าวพิเศษ
ปริมาณ400 กรัม
แหล่งวัตถุดิบประเทศไทย
เหมาะสำหรับขนมไทย, ต็อกโบกิ
ไม่มีส่วนผสมของกลูเตนไม่ระบุ
2

ใบหยกแป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) เนื้อแป้งร่วน

75 บาท 〜

วัตถุดิบข้าวเจ้าไทยคุณภาพดี
ปริมาณ1,000 กรัม
แหล่งวัตถุดิบประเทศไทย
เหมาะสำหรับขนมดอกจอก, ขนมเบื้อง, ถ้วยฟู, ขนมตาล, ขนมชั้น, ขนมขี้หนูขนมกล้วย, เส้นขนมจีน
ไม่มีส่วนผสมของกลูเตน
1

ช้างสามเศียรแป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ชนิดโม่น้ำดีพิเศษ

25 บาท 〜

วัตถุดิบข้าวเจ้า 100%
ปริมาณ1,000 กรัม
แหล่งวัตถุดิบประเทศไทย
เหมาะสำหรับลอดช่อง, ขนมเปียกปูน, ขนมเบื้อง, ถ้วยฟู, ขนมตาล, ขนมขี้หนู, ขนมกล้วย, เส้นขนมจีน ขนมถ้วย ขนมชั้น
ไม่มีส่วนผสมของกลูเตน

ตารางเปรียบเทียบแป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour)

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับแป้งข้าวเจ้าทำขนม ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • ช้างสามเศียร - แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ชนิดโม่น้ำดีพิเศษ
 • ใบหยก - แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) เนื้อแป้งร่วน
 • นิวเกรด - แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) จากเมล็ดข้าวจ้าว
 • แม่สมจิตต์ - แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) แป้งขนมชั้นชาววัง
 • เหรียญทองคู่ - แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flou) วัตถุดิบข้าวเจ้า 100%

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
ช้างสามเศียร แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ชนิดโม่น้ำดีพิเศษ 1

ช้างสามเศียร

2
ใบหยก แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) เนื้อแป้งร่วน 1

ใบหยก

3
นิวเกรด แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) จากเมล็ดข้าวจ้าว 1

นิวเกรด

4
แม่สมจิตต์ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) แป้งขนมชั้นชาววัง 1

แม่สมจิตต์

5
เหรียญทองคู่ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flou) วัตถุดิบข้าวเจ้า 100% 1

เหรียญทองคู่

6
ปลาไทยห้าดาว แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ชนิดโม่น้ำ 1

ปลาไทยห้าดาว

7
Sunfood Riceberry แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) แป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ 1

Sunfood Riceberry

8
ดอกไม้ไทย แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ชนิดโม่น้ำดีพิเศษ 1

ดอกไม้ไทย

9
Fair D แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ออร์แกนิค 1

Fair D

10
Well & Good แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) Gluten Free Plain Flour 1

Well & Good

ชื่อสินค้า

แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ชนิดโม่น้ำดีพิเศษ

แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) เนื้อแป้งร่วน

แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) จากเมล็ดข้าวจ้าว

แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) แป้งขนมชั้นชาววัง

แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flou) วัตถุดิบข้าวเจ้า 100%

แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ชนิดโม่น้ำ

แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) แป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่

แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ชนิดโม่น้ำดีพิเศษ

แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ออร์แกนิค

แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) Gluten Free Plain Flour

คุณสมบัติ

มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ช่วยเสริมรสสัมผัส ให้ขนมมีเนื้อนุ่มน่าทาน

เนื้อแป้งร่วน เหมาะกับขนมที่ต้องใช้เวลาเซตตัว ไม่เหนียวเกินไป

แป้งเซ็ตตัวเป็นก้อนได้รวดเร็ว ใช้เป็นส่วนผสมในการทำต็อกโบกิ

เนื้อแป้งแบบผสม สำหรับทำขนมชั้นและขนมผักกาด มีกลิ่นปรุงแต่ง

เนื้อนุ่ม ไม่เหนียวมาก ให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ทำได้ทั้งอาหารและขนม

แป้งเนื้อเหนียวนุ่ม ดูดน้ำได้มาก ใช้ทำได้ทั้งเมนูอาหารคาว - หวาน

มาตรฐาน GMP มีสารต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ

ชนิดแบบโม่น้ำ ดูดน้ำได้ดี นิยมใช้ในอาหารและขนมไทยหลายชนิด

แป้งข้าวเจ้ามาตรฐานส่งออก ใช้ทำคุกกี้ เค้ก ซาลาเปาและขนมไทย

ปราศจากกลูเตน เหมาะสำหรับทำเค้ก เครป ขนมปัง หรือพิซซ่า

ราคาเริ่มต้น25 บาท75 บาท34 บาท44 บาท75 บาท59 บาท55 บาท199 บาท45 บาท219 บาท
วัตถุดิบข้าวเจ้า 100%ข้าวเจ้าไทยคุณภาพดีเมล็ดข้าวจ้าวพิเศษแป้งข้าวเจ้าผสม, แป้งท้าวยายม่อม และแป้งมันสำปะหลังข้าวจ้าวชั้นดี 100%ไม่ระบุแป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ 100%ข้าวเจ้าแป้งข้าวเจ้าออร์แกนิค 100%แป้งมันสำปะหลัง, แป้งข้าวเจ้า, แป้งมันฝรั่ง, แป้งมันสำปะหลัง เป็นต้น
ปริมาณ1,000 กรัม1,000 กรัม400 กรัม1,000 กรัม1,000 กรัม500 กรัม, 1,000 กรัม500 กรัม1,000 กรัม226.80 กรัม1,000 กรัม
แหล่งวัตถุดิบประเทศไทยประเทศไทยประเทศไทยประเทศไทยประเทศไทยประเทศไทยประเทศไทยประเทศไทยประเทศไทยประเทศออสเตรเลีย
เหมาะสำหรับลอดช่อง, ขนมเปียกปูน, ขนมเบื้อง, ถ้วยฟู, ขนมตาล, ขนมขี้หนู, ขนมกล้วย, เส้นขนมจีน ขนมถ้วย ขนมชั้นขนมดอกจอก, ขนมเบื้อง, ถ้วยฟู, ขนมตาล, ขนมชั้น, ขนมขี้หนูขนมกล้วย, เส้นขนมจีนขนมไทย, ต็อกโบกิทำขนมชั้น ขนมผักกาดเส้นก๋วยเตี๋ยว , เส้นขนมจีน , ลอดช่อง , ขนมตาล , ขนมใส่ไส้ , ขนมน้ำดอกไม้ทำเส้นก๋วยเตี๋ยว, เส้นก๋วยจั๊บ, ขนมกุยช่าย, ติ่มซำ, ขนมครกและใช้ในการแต่งหน้าขนมใช้ทำขนมไทย, เพิ่มในเมนูอาหารเพื่อให้รสชาติดีและสีสวยทำอาหาร, ทำขนม, เบเกอรี่, ขนมกล้วย, ขนมเบื้อง, ขนมดอกจอก, ลอดช่องเบเกอรี่, คุกกี้, ขนมเค้ก, ซาลาเปา และขนมไทยทำเบเกอรี่
ไม่มีส่วนผสมของกลูเตนไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour)

หนึ่งในคำถามที่หลาย ๆ คนนิยมถามกันเกี่ยวกับแป้งข้าวเจ้าทำขนมก็คือ เราสามารถใช้แป้งชนิดนี้ทอดได้หรือไม่ ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

แป้งข้าวเจ้าใช้ทอดได้ไหม​?

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

แป้งข้าวเจ้าสามารถนำมาใช้ทดแทนแป้งสาลีได้หลากหลายความต้องการ พูดง่าย ๆ ก็ขอให้นึกถึงขนมกล้วยแขกของไทยที่ใช้แป้งข้าวเจ้าเป็นหลัก ด้วยการผสมกับกะทิทำให้มีความกรอบมากและกรอบนานขึ้นได้ด้วยค่ะ 

บทส่งท้าย

แป้งข้าวเจ้าเรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริโภคนิยมเลือกซื้อ เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบสำคัญในเมนูเลิศรสหลากหลายประเภท ทั้งอาหารไทยเมนูคาว - หวาน แถมยังให้คุณค่าทางโภชนาการและสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคที่มีอาการแพ้กลูเตน ได้มีทางเลือกในการทานเบเกอรี่ที่ไม่ส่งผลต่อสุขภาพอีกด้วย ซึ่งความแตกต่างเหล่านั้นเองที่ทำให้อาหารแต่ละชนิดมีทั้งรสสัมผัสและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความชอบของผู้บริโภคได้หลากหลายขึ้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ขนมปังโฮลวีต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ขนมปังโฮลวีต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากเอ่ยถึงขนมปังโฮลวีต หลายคนอาจจะนึกถึงขนมปังธัญพืชใช่ไหมคะ แต่ความจริงแล้ว ขนมปังโฮลวีตจะมีวัตถุดิบหลักเป็นข้าวสาลีทั้งเมล็ด ต่างจากขนมปังธัญพืชที่มีส่วนผสมของเมล็ดพืชหลายชนิด ซึ่งจะผ่านการขัดสีน้อยมากหรืออาจไม่ผ่านการขัดสีเลย จึงทำให้ได้คุณค่าทางโภชนาการสูงและอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตชั้นดีที่ช่วยทำให้อิ่มท้องได้ไม่แพ้ขนมปังขาวทั่วไปเลยค่ะ ด้วยเหตุนี้เอง ขนมปังโฮลวีตจึงได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในทางเลือกใหม่ของกลุ่มคนรักขนมปังในปัจจุบันทั้งนี้ ผู้ผลิตขนมปังทั้งรายเก่าและรายใหม่ต่างพากันผลิตขนมปังโฮลวีตออกมามากมาย และได้สร้างจุดเด่นให้ขนมปังโฮลวีตมีความหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความละเอียดของเนื้อขนมปัง ปริมาณโซเดียม หรือมีการผสมธัญพืชหรือสอดไส้อื่น ๆ เพิ่มเติม ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงขออาสามาเป็นตัวช่วยของคนรักขนมปัง ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกขนมปังโฮลวีต พร้อม 10 อันดับ ขนมปังโฮลวีตยี่ห้อดังที่คัดสรรคุณภาพมาอย่างดีเพื่อคนรักขนมปังโดยเฉพาะ ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วยค่ะ
  เบเกอรี่
  40,466 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เหนียวนุ่ม มีทั้งสอดไส้ เนยสด และโฮลวีตสำหรับคนรักสุขภาพ
  10 อันดับ ขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เหนียวนุ่ม มีทั้งสอดไส้ เนยสด และโฮลวีตสำหรับคนรักสุขภาพ
  ขนมปังเป็นอาหารประเภทหนึ่งที่มีประวัติอันยาวนาน กล่าวกันว่ามีต้นกำเนิดครั้งแรกเมื่อ 30,000 ปีก่อน เกิดขึ้นในช่วงอารยธรรมยุคเมโสโปเตเมียและอียิปต์ โดยนำข้าวสาลีที่ถูกบดจนละเอียดด้วยวิธีการตำมาผสมกับน้ำ จากนั้นนำไปทำให้สุกเพื่อเป็นอาหารที่รับประทานในชีวิตประจำวัน และยังเก็บไว้เป็นอาหารสำรองได้อีกด้วย แต่หลังจากนั้นขนมปังได้มีการพัฒนาโดยใส่หัวเชื้อ ยีสต์หรือผงฟูผสมลงไปในขนมปัง เพื่อให้ขนมปังมีความนิ่มและย่อยได้ง่ายมากขึ้นค่ะนอกจากนี้ ขนมปังยังเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งยังมีการพัฒนาจนมีรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นขนมปังหน้าเนย ขนมปังสอดไส้ ขนมปังโฮลวีต และขนมปังรสชาติต่าง ๆ ซึ่งความหลากหลายที่แต่ละแบรนด์ผลิตออกมานั้นอาจจะทำให้หลายคนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี และในวันนี้เราได้นำข้อมูลมาเพื่อให้ผู้อ่านได้รู้จักขนมปังมากขึ้น รวมทั้งยังจัด 10 อันดับขนมปังที่ได้รับความนิยมมาให้ในตอนท้ายอีกด้วยนะคะ เชื่อว่าเมื่ออ่านจบก็จะรู้สึกว่าการเลือกขนมปังไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ
  เบเกอรี่
  8,054 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเองได้ง่าย ๆ เนื้อนุ่ม อร่อย
  10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเองได้ง่าย ๆ เนื้อนุ่ม อร่อย
  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีใจรักในการทำขนม หนึ่งในวัตถุดิบหลักที่ควรมีติดบ้านไว้ ก็คือ "แป้งขนมปัง" เพราะนอกจากเป็นวัตถุดิบที่สามารถทำเป็นอาหารหวาน เช่น ขนมปัง, โดนัท หรือเมนูยอดฮิตอย่างครัวซองต์ได้แล้ว คุณยังสามารถนำไปประยุกต์ทำอาหารคาวอย่างเช่นโรตีมะตะบะได้ด้วยนะคะ ถือว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ตอบโจทย์ในการทำขนมมากเลยค่ะ เนื่องจากแป้งขนมปังมีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ทำให้มีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาดทั่วไปหรือช่องทางออนไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค หลาย ๆ คนที่กำลังเริ่มทำขนมอาจจะยังไม่ทราบว่า เราควรต้องใช้แป้งชนิดไหน หรือมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกแป้งขนมปังให้เหมาะสมกับเมนูที่คุณต้องการ นอกจากนี้ ยังแนะนำ 10 อันดับ แป้งขนมปัง ที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นแป้งตราหงส์ขาว, ยานอวกาศ, ระฆังแดง ฯลฯ รับรองได้เลยว่า ต้องเป็นสินค้าที่คุณกำลังตามหาแน่นอนค่ะ
  เบเกอรี่
  25,469 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงฟูสำหรับทำขนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเค้กและขนมได้นุ่มฟู
  10 อันดับ ผงฟูสำหรับทำขนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเค้กและขนมได้นุ่มฟู
  หลายคนเข้าใจผิดว่าผงฟูกับเบกกิ้งโซดานั้นเหมือนกัน แต่ในความจริงเพราะผงฟูมีส่วนผสมคือเบกกิ้งโซดา แป้ง และกรด ซึ่งถือว่าครบสูตรและพร้อมที่จะทำให้ขนมขึ้นฟูแล้ว แต่เบกกิ้งโซดาเป็นเพียงผงสารประกอบชื่อโซเดียมไบคาร์บอเนตเท่านั้น ที่หากจะทำให้ขนมขึ้นฟูได้ก็ต้องอาศัยกรดช่วย ดังนั้นหากใครที่กำลังลังเลเลือกวัตถุดิบมาช่วยให้ขนมฟู การเลือก "ผงฟูสำหรับทำขนม" ก็คือคำตอบที่จะช่วยทำให้ขนมฟูนุ่มสมชื่อมากที่สุดค่ะแล้วรู้หรือไม่ว่า ผงฟูที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันยังถูกแบ่งตามกระบวนการทำให้ฟูด้วย ซึ่งเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนคงกำลังสงสัยกันอยู่ใช่ไหมคะ ว่าผงฟูที่คุณมีอยู่หรือกำลังจะซื้อนั้นตอบโจทย์กับขนมที่คุณกำลังทำหรือไม่ บอกได้เลยว่าคุณมาถูกบทความแล้ว เพราะครั้งนี้ทางทีมงานมาพร้อมวิธีการเลือกผงฟูสำหรับทำขนมให้ตรงกับความต้องการของคุณ แถมยังจัดอันดับผงฟูสำหรับทำขนม 10 อันดับจากแบรนด์ดัง อย่าง Imperial, McGarrett, Best Foods ฯลฯ ที่ต่างก็ได้รับการรีวิวว่ามีคุณภาพดี รวมถึงครองใจนักทำขนมและเชฟพาทิเช่มามากมาย เคล็ดลับการเลือกผงฟูจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปชมกันได้เลย
  เบเกอรี่
  5,090 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 แป้งสาลี ตราว่าว เชอรี่ฟ้า
  10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 แป้งสาลี ตราว่าว เชอรี่ฟ้า
  แป้งอเนกประสงค์เป็นแป้งที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งอาหารคาว อาหารหวานและเบเกอรี่ต่าง ๆ จึงถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ทุกบ้านจะขาดไปไม่ได้ ซึ่งในปัจจุบันแป้งอเนกประสงค์ที่วางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปนั้นมีหลากหลายยี่ห้อและหลายประเภทมากกว่าที่คุณทราบ บางยี่ห้อสามารถนำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและเบเกอรี่ ส่วนบางยี่ห้อจะเหมาะสำหรับทำเบเกอรี่อย่างเดียวเท่านั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งอเนกประสงค์ให้เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณ รวมทั้งยังมี 10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ คุณภาพดี ใช้งานได้หลากหลายมาให้คุณไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วย จะมียี่ห้อใดบางนั้น ไปดูกันเลยครับ
  เบเกอรี่
  31,541 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยีสต์ทำขนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สำหรับเบเกอรี่ มีทั้งยีสต์จืด ยีสต์หวาน
  10 อันดับ ยีสต์ทำขนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สำหรับเบเกอรี่ มีทั้งยีสต์จืด ยีสต์หวาน
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยินชื่อวัตถุดิบอย่างยีสต์มาบ้าง โดยเฉพาะเหล่าคนทำขนมที่น่าจะต้องรู้จักเป็นอย่างดี โดยยีสต์เป็นเชื้อจุลินทรีย์ชนิดหนึ่งที่อยู่ในตระกูลเดียวกับรา แม้ต้นกำเนิดอาจจะดูน่ากลัวสักหน่อย แต่ด้วยภูมิปัญญาของคนสมัยก่อนที่ทำการทดลองเลี้ยงยีสต์เพื่อนำมาประกอบอาหาร จึงทำให้เราได้รู้ว่าจริง ๆ แล้วยีสต์เป็นวัตถุดิบชั้นดีในการหมัก ที่ช่วยทำให้ขนมปังฟู ทั้งยังช่วยทำให้รสชาติอาหารดียิ่งขึ้นด้วย ในปัจจุบันยีสต์มีด้วยกันสองประเภทหลัก ๆ คือ ยีสต์ที่ใช้หมักเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น เบียร์ ไวน์ และ วิสกี้ กับยีสต์ที่ใช้ทำขนมปังและเบเกอรี่ ซึ่งใครที่ชอบทำขนม คงรู้กันอยู่แล้วว่ายีสต์เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมสำคัญที่ไม่ควรขาดไปเลยในการทำขนมปัง วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับยีสต์ให้มากขึ้น พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ยีสต์ทำขนม จากยี่ห้อดังอย่าง Anchor, Pakmaya หรือ Saf-Instant เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ค่ะ 
  เบเกอรี่
  19,370 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมปังลูกเกด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 แป้งนุ่ม หอมละมุน ทำสดใหม่
  10 อันดับ ขนมปังลูกเกด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 แป้งนุ่ม หอมละมุน ทำสดใหม่
  "ขนมปังลูกเกด" มีต้นกำเนิดมาจากทางทวีปยุโรป เป็นขนมปังที่เห็นได้ตามเทศกาลต่าง ๆ ซึ่งในประเทศอังกฤษขนมปังลูกเกดจะนิยมนำมาทานคู่กับชา ในปัจจุบันขนมปังลูกเกดเป็นที่ชื่นชอบสำหรับคนที่ชอบรสชาติเปรี้ยวอมหวาน เพราะให้ความรู้สึกสดชื่นและช่วยตัดรสชาติได้อย่างดี ซึ่งขนมปังลูกเกดมีให้เลือกหลายชนิด หลายรูปแบบ รวมถึงหลายรสชาติ เพื่อเพิ่มมิติให้รสชาติขนมปังลูกเกดอร่อยและมีความแปลกใหม่ยิ่งขึ้น ซึ่งแบรนด์ขนมปังที่เป็นที่นิยม เช่น GATEAUX HOUSE, ฟาร์มเฮ้าส์, ปังปัง 85 องศา, Gardenia เรียกได้ว่าแต่ละแบรนด์ก็มีสัมผัสและรสชาติขนมปังอันเป็นเอกลักษณ์และอร่อยลงตัวในแบบของตัวเองสำหรับใครที่กำลังมองหาขนมปังลูกเกดรสชาติอร่อยถูกใจอยู่ ในครั้งนี้นอกจากเราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกขนมปังลูกเกดแล้ว ในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 ร้านขนมปังลูกเกดเจ้าดัง มาทำการจัดอันดับให้ทุกคนได้ตัดสินใจและเลือกสรรขนมปังลูกเกดในแบบที่ตัวเองชื่นชอบได้ง่ายขึ้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ 
  เบเกอรี่
  344 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ซอสคาราเมล ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 คาราเมลสำเร็จรูป สำหรับของหวานและเครื่องดื่ม
  10 อันดับ ซอสคาราเมล ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 คาราเมลสำเร็จรูป สำหรับของหวานและเครื่องดื่ม
  ซอสคาราเมลและเมนูของหวานมักจะเป็นของคู่กัน ซึ่งของหวานที่หลาย ๆ คนต่างชื่นชอบนั้นจะช่วยให้ผู้รับประทานรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี ซึ่งการเลือกรับประทานของหวานมักจะมีปัจจัยอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ รสชาติ รวมถึงส่วมผสมต่าง ๆ ที่จะทำให้ของหวานนั้นดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซอสคาราเมลจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการรังสรรค์เมนูขนมหวาน ด้วยรสชาติที่หวานเข้มข้น มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีเนื้อเนียน มันวาว ทำให้หลาย ๆ คนนิยมมาใช้กับคู่กับเบเกอรี่หรือเครื่องดื่มทั้งในเรื่องของการตกแต่งและช่วยเพิ่มรสชาตินั่นเองครับปัจจุบันซอสคาราเมลมีความหลากหลายมากขึ้น ทั้งในเรื่องของความเข้มข้น รสชาติหรือส่วนผสมก็มีความแตกต่างกันออกไป ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซอสคาราเมลที่หอม อร่อยถูกใจและเป็นที่นิยม โดยเราได้จัด 10 อันดับ ซอสคาราเมล ที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกันด้วย เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อจะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันเลยครับ
  เบเกอรี่
  1,338 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งกวนไส้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแป้งตราดาว บลูแค็ป อิมพีเรียล
  10 อันดับ แป้งกวนไส้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแป้งตราดาว บลูแค็ป อิมพีเรียล
  ในอุตสาหกรรมเบเกอรี่แป้งกวนไส้นับว่าเป็นวัตถุดิบสำคัญในการทำไส้ขนม ด้วยคุณสมบัติพิเศษในตัวแป้งทำให้ไส้มีความข้นและคงรูปอยู่ได้นาน ไส้ขนมที่พบเห็นได้บ่อย ได้แก่ ไส้สังขยา ไส้ครีมและไส้สตรอว์เบอร์รี่ ส่วนมากจะสอดไส้อยู่ในขนมปัง หรือจะเพิ่มความอร่อยด้วยการทำเป็นน้ำจิ้มไว้รับประทานคู่กับขนมก็ได้ เช่น ปาท่องโก๋จิ้มสังขยา หรือขนมปังจิ้มสังขยา เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นแป้งที่นำไปทำเบเกอรี่ได้หลายรูปแบบเลยค่ะแป้งกวนไส้ที่วางขายในปัจจุบันมีมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป บางยี่ห้อสามารถนำมาทำได้ทั้งของคาวและของหวาน บางยี่ห้อเหมาะสำหรับทำไส้ผลไม้โดยเฉพาะ หากใครที่กำลังสนใจในการทำเบเกอรี่ อยากเรียนรู้การทำไส้ขนม แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อแป้งกวนไส้ไม่ได้ ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งกวนไส้ให้ตรงกับการใช้งานของคุณ และยังมี 10 อันดัน แป้งกวนไส้ ที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมในหมู่สายเบเกอรี่ มาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  เบเกอรี่
  471 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งกล้วยทอด ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมยี่ห้ออร่อยโลโบ แม่ถวิล ครัววังทิพย์
  10 อันดับ แป้งกล้วยทอด ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมยี่ห้ออร่อยโลโบ แม่ถวิล ครัววังทิพย์
  กล้วยทอดหรือที่หลายคนเรียกว่า "กล้วยแขก" เป็นเมนูสตรีทฟู้ดที่พบเห็นได้ตามข้างทาง ที่แค่เดินผ่านก็ได้กลิ่นหอมชวนหลงไปต่อคิวซื้อได้ง่าย ๆ ซึ่งในยุคที่หลายคนเปลี่ยนวิถีการทำงานเป็น Work From Home และใช้เวลาอยู่บ้านกันมากขึ้น จึงทำให้การออกไปเดินหาซื้อกล้วยทอดอาจจะไม่สะดวกสักเท่าไหร่ ดังนั้น สำหรับคนที่ชอบทานกล้วยทอด การซื้อแป้งกล้วยทอดสำเร็จรูปมาทำทานเองนั้นนอกจากจะทำง่ายและสะดวกแล้ว ยังได้ทานกล้วยทอดอร่อย ๆ ไปพร้อมกับได้รับความสนุกในการทำอาหารอีกด้วย นอกจากนี้ คนที่แพ้กลูเตนก็ยังมีตัวเลือกแป้งกล้วยทอด Gluten Free ให้เลือกซื้อมาทำทานได้ ซึ่งยี่ห้ออร่อย ๆ ก็มีให้เลือกซื้อมากมาย เช่น ใบหยก, ตราเหรีญทองคู่, แม่ถวิล, ปุ้ยเก่งและครัววังทิพย์ เป็นต้นในครั้งนี้เราจะมาบอกถึงวิธีการเลือกแป้งกล้วยทอดว่าควรเลือกซื้ออย่างไร รวมถึงจัด 10 อันดับ แป้งกล้วยทอด ที่เราได้ดูรีวิวและเลือกสรรมาให้แล้ว เพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ
  เบเกอรี่
  409 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำขนม แต่งหน้าเค้ก
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำขนม แต่งหน้าเค้ก
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  เบเกอรี่
  55,486 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 แป้งสาลี ตราว่าว เชอรี่ฟ้า
  10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 แป้งสาลี ตราว่าว เชอรี่ฟ้า
  แป้งอเนกประสงค์เป็นแป้งที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งอาหารคาว อาหารหวานและเบเกอรี่ต่าง ๆ จึงถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ทุกบ้านจะขาดไปไม่ได้ ซึ่งในปัจจุบันแป้งอเนกประสงค์ที่วางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปนั้นมีหลากหลายยี่ห้อและหลายประเภทมากกว่าที่คุณทราบ บางยี่ห้อสามารถนำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและเบเกอรี่ ส่วนบางยี่ห้อจะเหมาะสำหรับทำเบเกอรี่อย่างเดียวเท่านั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งอเนกประสงค์ให้เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณ รวมทั้งยังมี 10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ คุณภาพดี ใช้งานได้หลากหลายมาให้คุณไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วย จะมียี่ห้อใดบางนั้น ไปดูกันเลยครับ
  เบเกอรี่
  31,541 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมปังโฮลวีต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ขนมปังโฮลวีต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากเอ่ยถึงขนมปังโฮลวีต หลายคนอาจจะนึกถึงขนมปังธัญพืชใช่ไหมคะ แต่ความจริงแล้ว ขนมปังโฮลวีตจะมีวัตถุดิบหลักเป็นข้าวสาลีทั้งเมล็ด ต่างจากขนมปังธัญพืชที่มีส่วนผสมของเมล็ดพืชหลายชนิด ซึ่งจะผ่านการขัดสีน้อยมากหรืออาจไม่ผ่านการขัดสีเลย จึงทำให้ได้คุณค่าทางโภชนาการสูงและอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตชั้นดีที่ช่วยทำให้อิ่มท้องได้ไม่แพ้ขนมปังขาวทั่วไปเลยค่ะ ด้วยเหตุนี้เอง ขนมปังโฮลวีตจึงได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในทางเลือกใหม่ของกลุ่มคนรักขนมปังในปัจจุบันทั้งนี้ ผู้ผลิตขนมปังทั้งรายเก่าและรายใหม่ต่างพากันผลิตขนมปังโฮลวีตออกมามากมาย และได้สร้างจุดเด่นให้ขนมปังโฮลวีตมีความหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความละเอียดของเนื้อขนมปัง ปริมาณโซเดียม หรือมีการผสมธัญพืชหรือสอดไส้อื่น ๆ เพิ่มเติม ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงขออาสามาเป็นตัวช่วยของคนรักขนมปัง ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกขนมปังโฮลวีต พร้อม 10 อันดับ ขนมปังโฮลวีตยี่ห้อดังที่คัดสรรคุณภาพมาอย่างดีเพื่อคนรักขนมปังโดยเฉพาะ ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วยค่ะ
  เบเกอรี่
  40,466 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเบเกอรี่อร่อย จากออร์คิด อลาวรี่
  10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเบเกอรี่อร่อย จากออร์คิด อลาวรี่
  เนยเป็นส่วนผสมสำคัญในการประกอบอาหารหลากหลายชนิด ทั้งของคาว เช่น ออมเล็ต, สปาเกตตี, มักกะโรนี, ข้าวผัด หรือครีมซอสต่าง ๆ รวมถึงของหวานอย่างเค้ก, สโคน, พาย และคุกกี้ ซึ่งมีเนยเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลัก โดยกลิ่นหอมและความหวานมันอันเป็นเอกลักษณ์ของเนยนั้นจะช่วยให้อาหารของคุณมีรสชาติดี นุ่มนวลและน่ารับประทานมากขึ้นอย่างไรก็ตาม เนยก็มีให้เลือกหลายประเภท สำหรับบทความนี้เราจะพูดถึง เนยจืด ซึ่งเป็นหนึ่งในเนยยอดนิยมที่มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปคู่กับเนยเค็ม โดยเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเนยจืดให้มากขึ้นว่า เนยจืดของแต่ละแบรนด์มีความแตกต่างกันอย่างไร นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เนยจืด ที่ได้รับความนิยมในหมู่คนชอบทำอาหารและทำขนมหวานอย่าง Anchor, Allowrie, ออร์คิด ฯลฯ มาไว้ในตอนท้ายกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ  
  เบเกอรี่
  21,909 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเองได้ง่าย ๆ เนื้อนุ่ม อร่อย
  10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเองได้ง่าย ๆ เนื้อนุ่ม อร่อย
  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีใจรักในการทำขนม หนึ่งในวัตถุดิบหลักที่ควรมีติดบ้านไว้ ก็คือ "แป้งขนมปัง" เพราะนอกจากเป็นวัตถุดิบที่สามารถทำเป็นอาหารหวาน เช่น ขนมปัง, โดนัท หรือเมนูยอดฮิตอย่างครัวซองต์ได้แล้ว คุณยังสามารถนำไปประยุกต์ทำอาหารคาวอย่างเช่นโรตีมะตะบะได้ด้วยนะคะ ถือว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ตอบโจทย์ในการทำขนมมากเลยค่ะ เนื่องจากแป้งขนมปังมีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ทำให้มีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาดทั่วไปหรือช่องทางออนไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค หลาย ๆ คนที่กำลังเริ่มทำขนมอาจจะยังไม่ทราบว่า เราควรต้องใช้แป้งชนิดไหน หรือมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกแป้งขนมปังให้เหมาะสมกับเมนูที่คุณต้องการ นอกจากนี้ ยังแนะนำ 10 อันดับ แป้งขนมปัง ที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นแป้งตราหงส์ขาว, ยานอวกาศ, ระฆังแดง ฯลฯ รับรองได้เลยว่า ต้องเป็นสินค้าที่คุณกำลังตามหาแน่นอนค่ะ
  เบเกอรี่
  25,469 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงทำขนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมหัวนมผง หางนมผง สำหรับเบเกอรี่
  10 อันดับ นมผงทำขนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมหัวนมผง หางนมผง สำหรับเบเกอรี่
  เชื่อว่าหลายคนที่กำลังอ่านบทความอยู่ตอนนี้ ส่วนหนึ่งคงจะเป็นมือใหม่หัดทำเบเกอรี่หรือคนที่สนใจอยากทำขนมไม่มากก็น้อย ไม่ว่าคุณจะสนใจอยากทำขนมเพื่อเป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรัก ทำเป็นงานอดิเรกเพื่อคลายเครียด หรือเหตุผลใดก็ตาม คุณจะได้รู้จักอีกหนึ่งวัตถุดิบสำคัญที่ช่วยชูรสขนม ส่งเสริมให้ขนมหอม น่ารับประทาน โดยนอกจากนมสดและนมข้นจืดที่หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างแล้ว เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับนมผงทำขนม ซึ่งใช้เป็นส่วนผสมในขนมหลายชนิด เช่น เค้ก ไอศกรีม รวมไปถึงเครื่องดื่มเย็นแก้วโปรดนอกเหนือจากข้อมูลเกี่ยวกับนมผงเบื้องต้นแล้ว เรายังจะมาแนะนำวิธีการเลือกนมผงทำขนมที่เหมาะสมต่อการใช้งาน พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ นมผงทำขนม จากหลากหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยม อย่าง Dairy Rich, Dreamy, Meiji และอื่น ๆ อีกมากมายมาฝากกัน เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกซื้อนมผงสำหรับสร้างสรรค์เมนูของหวานได้ง่ายขึ้น จะมีนมผงทำขนมยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เบเกอรี่
  11,981 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ After You อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเมนูดังแนะนำอาฟเตอร์ยู สั่งออนไลน์ได้
  10 อันดับ After You อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเมนูดังแนะนำอาฟเตอร์ยู สั่งออนไลน์ได้
  ขนมหวาน เป็นของอร่อยที่หลายคนคงจะขาดไม่ได้ และถ้าใครที่เป็นคอขนมหวานก็จะต้องรู้จักกับร้าน After You เป็นอย่างดี เพราะร้านนี้มีเมนูขนมหวานให้เลือกรับประทานหลากหลายเมนู แต่ละเมนูก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และนิยมทำการฟิวชั่นระหว่างขนมหวานสไตล์ไทยร่วมกับกับประเทศอื่น ๆ ได้อย่างลงตัว ร้าน After You ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ถึงขั้นว่าต้องต่อคิวก่อนจะได้กินกันเลยทีเดียว แต่เพราะปัจจุบันคุณสามารถสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชันจึงช่วยให้ชีวิตของคุณสะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถกดออร์เดอร์เมนู After You ที่คุณถูกใจมารับประทานได้ทันทีเมนู After You นั้นมีให้เลือกรับประทานกันมากมายเลยทีเดียว เช่น ขนมปังเนยโสด, ชิบูยา ฮันนี่โทสต์, คากิโกริรสโฮจิฉะ และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละเมนูก็จะมีรสชาติความอร่อยที่แตกต่างกันไป แล้วแต่ความชื่นชอบของผู้รับประทานแต่ละคน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับเมนูของ After You ได้อย่างดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังได้ไปสำรวจความเห็นจากผู้รับประทานว่าเมนู After You อะไรบ้างที่อร่อยโดนใจและไม่ควรพลาด ซึ่งเราได้รวบรวมมาให้กันถึง 10 อันดับให้คุณได้ไอเดียกันอย่างจุใจ
  เบเกอรี่
  2,352 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด