• 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

'ครีมกันแดด' หนึ่งเป็นไอเทมสำคัญที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องมีเพื่อปกป้องผิวสวยจากแสงแดด ซึ่งเป็นตัวทำลายผิวของเราให้เกิดการเสื่อมสภาพ กลายเป็นฝ้า กระ เกิดความหมองคล้ำ ผิวดูโทรมไม่สดใส และมีปัญหาผิวอีกมากมาย แต่ครีมกันแดดส่วนใหญ่ที่วางขายกันมักจะใส่สารเคมีแรง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวได้ โดยเฉพาะคนผิวบอบบาง แทนที่จะเป็นการป้องกันแสงแดด กลับกลายเป็นการทำให้ผิวเกิดอาการแพ้ต่าง ๆตามมา


วันนี้ ทีมงานของเราจึงมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักครีมกันแดดแบบ Physical ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ครีมกันแดดชนิดนี้จะไม่ใช้สารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แต่มีประสิทธิภาพในการกันแดดไม่แพ้ครีมกันแดดแบบธรรมดาทั่วไปเลย โดยเราจะมานำเสนอวิธีการเลือกครีมกันแดดประเภทนี้ให้เหมาะกับผิวของสาว ๆ รวมไปถึง 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่ขายดีและเป็นที่นิยมมาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากันด้วยในตอนท้ายค่ะ รับรองได้เลยว่า มีทั้งแบรนด์เวชสำอางที่ทุกคนรู้จักกันอย่างดีไปจนถึงแบรนด์ดัง ๆ กันเลยล่ะค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 26-01-2020
 • 221 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ครีมกันแดดที่ดีต่อผิวบอบบาง

ครีมกันแดดที่ดีต่อผิวบอบบาง

ครีมกันแดดที่วางขายทั่วไปจะมีอยู่ 2 ประเภท คือ ครีมกันแดดแบบ Physical และ Chemical ซึ่งทั้งสองประเภทนี้จะมีความแตกต่างกันตรงวิธีการในการป้องกันรังสีจากแสงแดด โดยกันแดดแบบ Physical นั้นจะป้องกันรังสี UV จากแสงแดดด้วยการสะท้อนกลับ ซึ่งสารกันแดดของครีมชนิดนี้จะไปทำการเคลือบบนชั้นผิว แต่จะไม่ซึมลงไปซึ่งอาจก่อความระคายเคืองให้กับผิวได้ค่ะ 


สำหรับกันแดดประเภท Chemical นั้นจะป้องกันผิวจากแสงแดดด้วยการดูดซับรังสี UV เอาไว้แล้วคายออกมาในรูปแบบของความร้อน ซึ่งประเภทนี้จะใช้สารเคมีผสมในครีมอยู่หลายตัว จึงมีโอกาสที่จะก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวได้ง่าย ยิ่งครีมกันแดด Chemical ที่ค่า SPF สูง ๆ ยิ่งเสี่ยงต่อการแพ้ได้มากกว่า SPF ต่ำ ๆ อีกด้วย 


เพราะฉะนั้น หากใครที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย เราขอแนะนำให้เลือกครีมกันแดดแบบ Physical ซึ่งปกติแล้วจะมีประเภทระบุไว้บนฉลากของผลิตภัณฑ์อยู่แล้ว หากไม่มีระบุเอาไว้ เราสามารถเช็กจากลิสต์ส่วนผสมของครีมกันแดดได้โดยดูว่ามีส่วนผสม 2-Ethylhexyl 4- (Dimethylamino) Benzoate, Octinoxate, Oxybenzone และ 2-Ethylhexyl Salicylate อยู่หรือไม่

วิธีการเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย

หลังจากที่เราทราบถึงประเภทของครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบบางกันแล้ว ซึ่งก็คือ ประเภท Physical นั่นเอง ลำดับต่อไป เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า วิธีการเลือกครีมกันแดดชนิดนี้ให้เหมาะกับผิวของเรานั้นจะมีหลักการอะไรบ้าง 

ไม่มีสารเติมแต่งที่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิว

ไม่มีสารเติมแต่งที่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิว

ปัญหาที่คนผิวบอบบางมักจะพบเจอเป็นประจำ คือ ผิวจะมีความอ่อนแอ แห้งกร้าน และระคายเคืองได้ง่ายจากสารกระตุ้นต่าง ๆ ดังนั้น จึควรเลือกครีมกันแดดที่เป็นสูตรปราศจากสารระคายเคืองหรือเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารระคายเคืองน้อยที่สุด 


หากกันแดดตัวไหนที่ระบุชัดเจนว่า ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสีเติมแต่ง และอ่อนโยนต่อผิว ขอให้สาว ๆ คว้าเอาไว้ได้เลยค่ะ เพราะกันแดดชนิดนี้แหละที่ปลอดภัยและเหมาะกับผิวของเรามากที่สุด นอกจากนี้ ควรจะระมัดระวังส่วนผสมจำพวกแอลกอฮอล์ เอธานอล พาราเบนและสารกันเสียอีกด้วย เพราะสารเหล่านี้ก็ก่อความระคายเคืองได้ด้วยเช่นกัน

เลือกเนื้อสัมผัสนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบ

เลือกเนื้อสัมผัสนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบ

ถึงแม้จะเป็นครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง แต่เนื้อสัมผัสก็เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจด้วยเช่นกันค่ะ เพราะหากกันแดดนั้นเกลี่ยยาก ก็จะทิ้งคราบขาวเอาไว้บนใบหน้า ทำให้ดูไม่ดีและยังทำให้เมคอัพของเรานั้นไม่เป็นไปตามที่เราต้องการได้ ดังนั้น ควรเลือกครีมกันแดดที่เกลี่ยได้ง่าย ไม่ทิ้งคราบ หรือทำให้หน้าเราขาวลอยได้ ถ้าเป็นไปได้อยากให้ไปทดลองใช้ผลิตภัณฑ์จริงตามเคาน์เตอร์ที่ขายหรืออ่านรีวิวในอินเตอร์เน็ตก่อนตัดสินใจซื้อจะดีที่สุดค่ะ 

หากคุณอยากได้สูตรที่อ่อนโยนมากที่สุด ให้เลือกกันแดดที่ไม่ใช่ประเภท Nano Physical

หากคุณอยากได้สูตรที่อ่อนโยนมากที่สุด ให้เลือกกันแดดที่ไม่ใช่ประเภท Nano Physical

ครีมกันแดดแบบ Physical มีข้อเสียตรงที่มักจะทิ้งคราบขาวเอาไว้บนใบหน้า จึงมีผู้พัฒนาครีมกันแดดประเภท Nano Physical เพื่อแก้ไขปัญหาคราบขาวบนใบหน้าโดยการปรับสารที่เป็นตัวสะท้อนแสงแดดให้มีขนาดเล็กลง เพื่อให้กลมกลืนไปกับผิวหน้าของเราได้อย่างดีขึ้น เกิดเป็นคราบขาวน้อยลง


ถึงจะมีข้อดีในเรื่องของการไม่ทิ้งคราบขาว แต่ยังเป็นที่ถกเถียงกันถึงเรื่องของความปลอดภัย เพราะการปรับสารเคมีให้มีขนาดเล็กลงทำให้ครีมสามารถซึมลงสู่ผิวได้ง่ายขึ้น จึงอาจมีผลหรือปฏิกิริยาต่อผิวได้มากขึ้น ฉะนั้น ใครที่อยากได้ครีมกันแดดที่เป็นสูตรอ่อนโยน ปลอดภัย ไร้กังวลอย่างแท้จริงล่ะก็ แนะนำให้หลีกเลี่ยงกันแดดประเภทนี้ด้วยเช่นกันค่ะ  

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ล้างทำความสะอาดออกได้ง่าย

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ล้างทำความสะอาดออกได้ง่าย

การล้างทำความสะอาดครีมกันแดดออกจากผิวของเราก็เป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวัง เพราะกันแดดบางตัวนั้นจะติดแน่น ล้างออกยาก ทำให้เราต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหลายตัวหลายขั้นตอน จึงเป็นผลเสียต่อผิวที่บอบบางของเราได้ ดังนั้น ควรเลือกกันแดดที่เขียนระบุเอาไว้ว่าสามารถล้างทำความสะอาดออกได้โดยง่าย ถ้าจะให้ดีที่สุด แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถล้างออกได้ง่ายแม้กระทั่งคลีนซิ่งเจลหรือโฟมล้างหน้าที่คุณใช้ทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ ซึ่งนอกจากจะเป็นการประหยัดเวลาในการทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ยังลดโอกาสที่ผิวของคุณจะเกิดความระคายเคืองได้จากการเช็ดถูใบหน้าอีกด้วย

SPF 30 PA +++ จัดเป็นค่ากันแดดที่เหมาะสมสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน

SPF 30 PA +++ จัดเป็นค่ากันแดดที่เหมาะสมสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน

โดยทั่วไป คำว่า SPF และ PA เป็นสิ่งที่ปรากฏบนฉลากครีมกันแดดอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว ทั้งสองค่านี้เป็นค่าที่บ่งบอกประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UV จากแสงแดด


รังสี UV ที่มากับแดดนั้นจะมีอยู่ 2 ชนิด คือ รังสี UVA และ UVB ซึ่งค่า SPF สามารถป้องกันรังสี UVB เป็นค่าที่บอกถึงประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVB ในแสงแดด ว่าสามารถป้องกันผิวจากความคล้ำเสียได้นานแค่ไหนหากเทียบกับเวลาที่ไม่ได้ทากันแดดที่มีค่า SPF ตัวอย่างเช่น กันแดดที่มี SPF 50 ก็จะหมายถึง ครีมกันแดดตัวนี้จะช่วยให้ผิวเราคล้ำเสียได้ช้ากว่าการไม่ทาครีมกันแดดถึง 50 เท่า 


ในขณะที่ PA สามารถป้องกันรังสี UVA ซึ่งค่า PA จะมีเครื่องหมาย + ตามหลัง ยิ่งมีเครื่องหมาย + มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA ได้ดีมากขึ้น  


การมีค่า SPF และ PA สูง ๆ นั้นย่อมเป็นผลดีในเรื่องของการช่วยป้องกันรังสี UV แต่อย่างไรก็ตาม ยิ่งมีค่าสูงมาก ก็จะยิ่งหมายถึงการใส่สารเคมีที่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวมากยิ่งขึ้น ดังนั้น หากชีวิตประจำวันของคุณไม่ได้ต้องเจอกับแสงแดดหรืออยู่ที่กลางแจ้งมากนัก ค่า SPF 30 PA+++ จัดเป็นค่าที่กำลังเหมาะกับการป้องกันแสงแดดในแต่ละวัน ทั้งยังไม่สร้างความระคายเคืองให้กับผิวอีกด้วยค่ะ 

ผิวบอบบางและแห้งง่าย ควรเลือกครีมกันแดดที่มี Moisturizer และหลีกเลี่ยงกันแดดแบบเนื้อเจล

ผิวบอบบางและแห้งง่าย ควรเลือกครีมกันแดดที่มี Moisturizer และหลีกเลี่ยงกันแดดแบบเนื้อเจล

กันแดดแบบเนื้อเจลกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีเนื้อสัมผัสที่สามารถเกลี่ยบนผิวได้ง่าย แต่กันแดดประเภทนี้มักจะมีปริมาณ Ethanol ค่อนข้างสูง ซึ่ง Ethanol นี้จะมีผลข้างเคียงโดยตรงที่คอยทำลายความชุ่มชื้นบนผิวได้ เพราะฉะนั้น กันแดดชนิดเจลจะไม่เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวแห้งหรือบอบบาง 


ส่วนผสมที่สาวผิวแห้งหรือผิวบอบบางแพ้ง่ายควรจะมองหาในครีมกันแดด คือ สารให้ความชุ่มชื้นอย่าง กรด Hyaluronic และ Ceramide รวมไปถึงสารให้ความชุ่มชื้นจากพืชธรรมชาติอีกด้วย 

10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้แนะนำถึงข้อดีของครีมกันแดดประเภท Physical สำหรับผิวบอบบางไปแล้ว รวมถึงวิธีการเลือกที่เหมาะกับสภาพผิวและการใช้งาน ตอนนี้เรามาดูกันต่อเลยดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง มียี่ห้อไหนบ้างที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ถูกใจของสาว ๆ หลายคน 

10
ปริมาณ30 g
ค่ากันแดดSPF30 PA++
สารให้ความชุ่มชื้นBiosaccharide Gum-1
เนื้อสัมผัสครีม
กันน้ำ
9
ปริมาณ40 g
ค่ากันแดดSPF50+ PA++++
สารให้ความชุ่มชื้นVitamin E
เนื้อสัมผัสน้ำ
กันน้ำ X
8
ปริมาณ50 g
ค่ากันแดด SPF50+ UVA 28
สารให้ความชุ่มชื้นGlycerin
เนื้อสัมผัสครีม
กันน้ำ
7
ปริมาณ50 ml
ค่ากันแดดSPF50+ PA+++
สารให้ความชุ่มชื้นGlycerin
เนื้อสัมผัสเจลครีม
กันน้ำX
6
ปริมาณ60 ml
ค่ากันแดดSPF50+ PA+++
สารให้ความชุ่มชื้นThujopsis Dolabrata Extract
เนื้อสัมผัสน้ำนม
กันน้ำX
5
ปริมาณ50 ml
ค่ากันแดดSPF50+ PA+++
สารให้ความชุ่มชื้นGlycerin
เนื้อสัมผัสครีม
กันน้ำ
4
ปริมาณ40 ml
ค่ากันแดดSPF50+ UVA 24/PA+++
สารให้ความชุ่มชื้นVitamin E
เนื้อสัมผัสครีม
กันน้ำ
3
ปริมาณ15 g
ค่ากันแดดSPF50+ PA+++
สารให้ความชุ่มชื้นAloe Barbadensis Gel, Sunflower Oil
เนื้อสัมผัสครีม
กันน้ำ
2
ปริมาณ60 ml
ค่ากันแดดSPF50+ PA++++
สารให้ความชุ่มชื้นSodium Hyaluronate
เนื้อสัมผัสน้ำนม
กันน้ำ
1
ปริมาณ50 ml
ค่ากันแดดSPF50+ PA++++
สารให้ความชุ่มชื้นGlycerin, Sodium Hyaluronate, Vitamin E
เนื้อสัมผัสน้ำนม
กันน้ำ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
 LA ROCHE POSAY Anthelios Shaka Fluid 1

LA ROCHE POSAY

2
ANESSA Perfect UV Mild Milk 1

ANESSA

3
SMOOTH E Physical White Babyface UV Expert 1

SMOOTH E

4
BIODERMA Photoderm Aquafluide Neutral 1

BIODERMA

5
NIVEA SUN Protect & Sensitive Oil Control Serum 1

NIVEA

6
CUREL UV Protection Milk 1

CUREL

7
EUCERIN Sun Dry Touch Oil Control Face 1

EUCERIN

8
CETAPHIL UVA/UVB Defense 1

CETAPHIL

9
MIZUMI UV WATER SERUM 1

MIZUMI

10
SPECTRABAN Sensitive 1

SPECTRABAN

ชื่อสินค้า

Anthelios Shaka Fluid

Perfect UV Mild Milk

Physical White Babyface UV Expert

Photoderm Aquafluide Neutral

SUN Protect & Sensitive Oil Control Serum

UV Protection Milk

Sun Dry Touch Oil Control Face

UVA/UVB Defense

UV WATER SERUM

Sensitive

คุณสมบัติเนื้อสัมผัสโดดเด่น ป้องกันผ...กันแดดแบบให้ความชุ่มชื้นไปใ...กันแดดส่วนผสมธรรมชาติ ปลอดภ...ปรับสมดุลชีววิทยาในผิว ต่อต...เป็นทั้งกันแดดและเมคอัพเบส ...มีสารรักษาระดับเซราไมด์ในผิ...ป้องกันผิวจากรังสีในแสงแดด ...ให้ความชุ่มชื้นด้วยมอยเจอร์...กันแดดเนื้อเซรั่มที่ล้างทำค...อ่อนโยนกับผิวแพ้ง่ายและผิวเ...
ราคา1,400 บาท950 บาท325 บาท940 บาท420 บาท890 บาท1,400 บาท1,155 บาท890 บาท315 บาท
ปริมาณ50 ml60 ml15 g40 ml50 ml60 ml50 ml50 g40 g30 g
ค่ากันแดดSPF50+ PA++++SPF50+ PA++++SPF50+ PA+++SPF50+ UVA 24/PA+++SPF50+ PA+++SPF50+ PA+++SPF50+ PA+++ SPF50+ UVA 28SPF50+ PA++++SPF30 PA++
สารให้ความชุ่มชื้นGlycerin, Sodium Hyaluronate, Vitamin ESodium HyaluronateAloe Barbadensis Gel, Sunflower OilVitamin EGlycerinThujopsis Dolabrata Extract GlycerinGlycerinVitamin E Biosaccharide Gum-1
เนื้อสัมผัสน้ำนมน้ำนมครีมครีมครีมน้ำนมเจลครีมครีมน้ำครีม
กันน้ำXXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลายคนคงเห็นข้อดีของครีมกันแดดกันแล้วว่าสามารถช่วยปกป้องผิวของคุณจากการถูกทำร้ายจากรังสีต่าง ๆ ที่มาจากแสงแดดได้ดีแค่ไหน ต่อให้คุณจะไม่ได้มีผิวบอบบางและแพ้ง่ายก็ตาม เราก็ยังขอแนะนำครีมกันแดดที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีสารเคมีให้คุณใช้ในชีวิตประจำวันเช่นกันค่ะ เพราะสารเคมีบางอย่างหากใช้ในปริมาณที่ติดต่อกันเป็นระยะเวลายาวนานก็จะกระตุ้นให้ผิวของเราเกิดความอ่อนแอตามมาได้


รังสีจากแสงแดดก็ไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะทำร้ายผิวของเราในปัจจุบัน เพราะมลภาวะ ฝุ่นละอองต่าง ๆ ก็กลายเป็นศัตรูตัวใหม่ที่สร้างอนุมูลอิสระที่จะทำให้ผิวของเราเสื่อมสภาพลงเร็วกว่าที่ควรจะเป็นเช่นกัน ดังนั้น หากเป็นไปลองดูผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและกันแดดที่คุณใช้อยู่ ดูว่านอกจากจะดูแลผิวของคุณจากแสงแดดแล้วยังสามารถปกป้องผิวของคุณจากมลภาวะต่าง ๆ ได้หรือไม่ ถ้าไม่ได้เราขอแนะนำให้ศึกษาเพิ่มเติมและหามาใช้ควบคู่กันไปด้วยนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โทนเนอร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คงจะมีเพื่อน ๆ หลายคนที่มีปัญหากับสิวที่ไม่ยอมหายอันเนื่องมาจากการใช้ครีมบำรุงผิวที่ไม่เข้ากับผิวหน้าของเรากันอยู่ไม่น้อยเลยใช่มั้ยคะ อันที่จริงหากเรามาเริ่มไล่ดูลำดับของการใช้สกินแคร์บำรุงผิวกันอีกครั้ง เราจะพบว่าโทนเนอร์เป็นขั้นตอนแรกในการบำรุงเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการซึมซาบสกินแคร์ชนิดอื่น ๆ ต่อไป การเลือกโทนเนอร์ที่รักษาปัญหาผิวหรือสำหรับผู้มีปัญหาสิวโดยเฉพาะจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะ ซึ่งสำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทโทนเนอร์ในปัจจุบันมีวางจำหน่ายมากมายตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชื่อดังอย่าง Nivea, Eucerin, Provamed หรือโทนเนอร์ที่สกัดจากลูกเดือยและน้ำนมถั่วเหลืองที่โด่งดังจากประเทศญี่ปุ่น เกาหลี เป็นต้นดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโทนเนอร์สำหรับผู้ที่กังวลกับปัญหาสิว และ 10 อันดับของโทนเนอร์รักษาสิวที่จำหน่ายอยู่ในท้องตลาดและได้รับความนิยมในขณะนี้กันนะคะ มาร่วมค้นหาโทนเนอร์ที่เหมาะกับผิวหน้าเราและบำรุงผิวให้กลับมาสวยใสดังเดิมกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  28,138 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทามือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเลือกใช้แฮนด์ครีมหรือครีมบำรุงมือที่เหมาะกับสภาพผิวจะช่วยให้คุณมีผิวพรรณที่ชุ่มชื้น พร้อมรับมือได้ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศที่แห้งชื้น หรืออุณหภูมิในห้องทำงานที่เย็นเฉียบทั้งวัน โดยเฉพาะกลุ่มแม่บ้านและผู้ที่ต้องสัมผัสกับน้ำ หรือความเปียกชื้นอยู่ตลอดเวลา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจะต้องทนทุกข์ทรมานกับสภาพผิวเช่นนั้นเพียงไร แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดและบรรเทาลงไปได้ เมื่อคุณได้เลือกใช้ครีมทามือที่ปลอดภัยและมีคุณภาพ เช่น ครีมทามือของ Vaseline, Shisedo, Jergens ฯลฯ เพราะผลิตภัณฑ์ดูแลมือเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูผิวพรรณที่แห้งกร้าน และช่วยต่ออายุเซลล์ผิวทำให้ผิวแข็งแรง บางตัวมีส่วนผสมของวิตามินช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้ผิวผลัดเซลล์ใหม่ พร้อม ๆ กับเข้าล็อกความชุ่มชื้น หรือหลาย ๆ ตัวก็สามารถนำมาใช้ทาส้นเท้าที่แตกหรือบริเวณจุดสัมผัสที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษได้ แล้วอีกผลลัพธ์หนึ่งที่น่าชื่นใจจากครีมทามือก็คือ คุณจะได้เล็บที่แข็งแรง สวยเป็นเงาวาว ไม่เปราะหรือฉีกง่ายอีกต่อไปผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูล พร้อมทั้งจัดอันดับครีมทามือยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังประสบปัญหาผิว หรือผู้ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อแฮนด์ครีมดี ๆ สักตัวไว้ใช้บำรุงผิว เพราะนอกจากผิวพรรณที่แลดูอ่อนวัยบนใบหน้าแล้ว ใคร ๆ ก็อยากมีผิวสัมผัสที่เนียนนุ่มบริเวณมือเช่นกัน..
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  24,007 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาเส้นผมของหนุ่มสาววัยรุ่น(ใหญ่) ที่คอยกวนใจอยู่ตลอดเวลา คือ “ผมขาว” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะชอบขึ้นแซมเส้นผมสีดำเสียจนโดดเด่น ถูกเด็ก ๆ ทักว่า “ป้า” หรือ “ลุง” ให้เสียความมั่นใจเสียนี่ แต่ต่อไปนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ เพราะปัจจุบันมีนวัตกรรม “ยาย้อมผม ปิดผมขาว” มาช่วยคุณแล้วอย่างไรก็ตามยาย้อมผมประเภทนี้ไม่ได้มีแค่แบบเดียวน่ะสิคะ โดยมีทั้งแบบครีม, แบบโฟม, แบบน้ำยาโกรกหรือแม้กระทั่งแบบทรีทเม้นต์ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณควรจะเข้าใจสินค้าว่ามีชนิดใดบ้าง วันนี้เราเลยขอเสนอ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ชาว mybest จะได้บอกลาผมขาวได้ไว ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,175 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การทำความสะอาดช่องปากให้สะอาดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมนุษย์เราต้องพูดคุยสื่อสารกับผู้อื่นอยู่เสมอ ซึ่งบางครั้งการแปรงฟันอาจไม่ช่วยให้ช่องปากคุณสะอาดได้ 100% หรือในบางสถานการณ์คุณอาจไม่สะดวกหยิบแปรงสีฟัน-ยาสีฟันขึ้นมาใช้ได้ ดังนั้น สิ่งที่ช่วยคุณทำความสะอาดช่องปากได้รวดเร็วทันใจ คือ การใช้น้ำยาบ้วนปากนั่นเองปัจจุบันน้ำยาบ้วนปากที่ขายกันทั่วไปมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Listerine, Dentiste, Fluocaril ซึ่งแต่ละยี่ห้อแต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน เช่น ช่วยทำความสะอาดคราบพลัค คราบหินปูน, ลดกลิ่นปาก, กำจัดเชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรีย, ลดอาการเสียวฟัน บางยี่ห้อถึงกับรวมคุณสมบัติหลายอย่างเข้าด้วยกันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เน้นความสะดวกและความคุ้มค่า ดังนั้นเพื่อให้คุณใช้น้ำยาบ้วนปากได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกใช้น้ำยาบ้วนปากให้เหมาะสมมาฝากกัน รวมถึงทีมงานยังช่วยผู้อ่านตีกรอบผลิตภัณฑ์น้ำยาบ้วนปากคุณภาพดีให้แคบลงด้วยการแนะนำ 10 อันดับ ที่ยอดฮิตขายดีและสามารถซื้อได้ง่ายดายผ่านทางออนไลน์ในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,694 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นหรือไอเทมที่จะช่วยให้คิ้วของคุณได้ทรงสวยและดูคมชัดมากยิ่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นชนิดที่เหมาะสำหรับมือใหม่มากที่สุดในบรรดาที่เขียนคิ้วทั้งหมดเพราะใช้งานง่ายและมีสัมผัสอ่อนนุ่มต่อผิวหนัง แต่ด้วยความที่มีมากมายหลายรุ่นและหลายสีจากแบรนด์เครื่องสำอางต่าง ๆ อาจทำให้สับสนเอาได้ และเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างนั้นกับผู้อ่านที่น่ารักของเราทุกคน ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำข้อมูลดี ๆ ที่จะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยให้กับสาว ๆ โดยแยกออกเป็น 2 หัวข้อ ตามด้านล่างนี้กันค่ะลำดับแรกสิ่งที่ทุกคนควรจะรู้ก่อนเลือกซื้อคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ได้สิ่งที่เหมาะกับตัวเองที่สุด ส่วนลำดับต่อไป คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเพื่อให้ผู้อ่านได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัยต่อผิวหนัง ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิสูจน์กันได้เลยค่ะเพื่อน ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,789 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง “แป้งเด็ก” หลายคนก็จะนึกถึงแป้งฝุ่นที่ไม่ผสมรองพื้น ปราศจากสารเคมีอันตรายและค่อนข้างอ่อนโยน ผู้ใหญ่บางคนเลยชอบใช้ทาตัวหรือใช้เป็นเครื่องสำอาง ทำให้แบรนด์ต่าง ๆ พากันคิดค้นสูตรใหม่ ๆ ออกมามากมายเพื่อตอบสนองได้ทั้งความต้องการของเด็กและผู้ใหญ่ เช่น รุ่นผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือสูตรควบคุมความมัน ฯลฯ ด้วยสาเหตุนี้เอง การเรียนรู้ “วิธีการเลือก” แป้งเด็กสูตรต่าง ๆ จึงเป็นสิ่งที่เพื่อน ๆ ไม่ควรละเลยกันเชียวค่ะ เพราะถ้าเลือกผิดวัตถุประสงค์อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ โดยเฉพาะเมื่อต้องใช้กับลูกน้อยเมื่อรู้วิธีการเลือกไปแล้ว หลาย ๆ คนก็คงอยากรู้ว่าสินค้ารุ่นไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะกันใช่ไหมคะ แน่นอนว่า mybest มีคำตอบให้คุณเสมอค่ะ เพราะผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจและนำมาเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติ และรีวิว เพื่อจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิต” มาให้อ่านกันด้วย ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,267 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  90,483 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทปติดตาสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เทปติดตาสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าทุกคนย่อมจะรู้ว่า ดวงตาเป็นจุดไฮไลท์ในการแต่งหน้า เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจและเป็นจุดที่ดึงดูดความสนใจของทุกคนได้ดี อย่างไรก็ตามการแต่งดวงตาก็สร้างความยุ่งยากให้กับเราเหลือเกิน โดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่มีดวงตาเล็กเกินไปบ้าง หนังตาไม่เท่ากันบ้าง ตาชั้นเดียวบ้าง หรือตา 2 ชั้นหลบในบ้าง แต่จะให้เราไปทำศัลยกรรมดวงตาก็ดูจะทั้งเจ็บตัวและเสียค่าใช้จ่ายมากมาย ดังนั้นสาว ๆ หลายคนจึงมองหาตัวช่วยอื่น ๆ ที่จะมาสร้างมิติให้กับดวงตา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เทปติดตา 2 ชั้นนั่นเองเทปติดตา 2 ชั้นเป็นไอเทมที่สาว ๆ หลายคนที่ประสบปัญหาข้างต้นจะมีติดตัวไว้เพราะใช้ได้ง่ายไม่ยุ่งยากและไม่เจ็บตัว แต่ในท้องตลาดมีเทปติดตา 2 ชั้นเยอะแยะเต็มไปหมด ดังนั้นวันนี้เราเลยจะมารวบรวมเทปติดตา 2 ชั้นที่สาว ๆ หลายคนกดถูกใจใช่เลย ยอดฮิตขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่ายผ่านเว็บชอปปิงออนไลน์ทั่วไป เพียงแค่คลิกเดียวเท่านั้น การแต่งตาก็จะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,711 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ถ่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่ถ่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่ทำความสะอาดผิวแล้วละก็ หลายคนต้องมีสเปคคุณสมบัติของสิ่งที่ต้องการอยู่ในใจ เป็นต้นว่ามีพลังการทำความสะอาดได้อย่างเกลี้ยงเกลาและสามารถระงับกลิ่นกายได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย ซึ่งเพื่อน ๆ เคยทราบหรือไม่ว่า “สบู่ถ่าน” นั้นเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งซึ่งสามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสบู่ถ่านชาโคลที่มีขายอยู่หลากหลายชนิด เช่น สบู่ถ่าน, สบู่ถ่านไม้ไผ่ ฯลฯ จนอาจทำให้เกิดความสับสนว่าจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสม แล้วยี่ห้อไหนละจะดีจริงตามคำคุย?ครั้งนี้ ทีมงานจึงได้นำเสนอบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกสบู่ถ่านมาไว้ใช้งานกันค่ะ โดยจะกล่าวไปถึงวิธีการเลือกซื้อสบู่ถ่านอย่างไรให้เหมาะกับผิวพรรณ, คุณสมบัติอย่างไรที่เหมาะแก่การนำมาใช้งาน และในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าสบู่ถ่านยอดฮิตขายดีมาเป็นตัวเลือกให้แก่ทุก ๆ ท่านกันด้วย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปตามล่าหาของดีให้ยุ่งยากอย่างไรละคะ แล้วถ้าหากถูกใจสินค้าชิ้นใดก็สามารถกดสั่งซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ได้อย่างสะดวกง่ายดายอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,038 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  BB Cream เป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนมีไว้เพื่อใช้แทนรองพื้น เหตุผลที่ BB Cream เป็นไอเทมยอดฮิตก็เพราะมีส่วนผสมที่ครอบคลุมครบจบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเบส, รองพื้น, กันแดด และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่มารวมตัวอยู่ในขวดเดียว เรียกได้ว่าใช้ตัวเดียวได้ประโยชน์ทั้งการปกปิดและการบำรุงผิวเลย สำหรับการเลือกซื้อ BB Cream นั้น หากเป็นคนที่ไม่มีปัญหาผิวเลยก็จะเลือกซื้อสูตรไหนก็ได้ แต่สำหรับวัย 30 ที่ผิวเริ่มแห้ง สังเกตได้ถึงริ้วรอยแห่งวัยและความหมองคล้ำแล้วล่ะก็ ต้องใส่ใจในการเลือกเป็นพิเศษ ในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ของเราจึงตั้งใจมาแนะนำหลักในการเลือก BB Cream ที่เหมาะสมกับผิววัย 30 เพื่อให้คุณสามารถแต่งหน้าได้อย่างสวยปิ๊งและได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวอีกด้วย แถมในตอนท้าย เรายังมีไอเทมเด็ดที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  352 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  35,300 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  72,529 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  70,786 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  90,483 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  24,880 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  82,798 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “น้ำหอมผู้ชาย” หนึ่งในไอเทมที่ช่วยให้หนุ่ม ๆ มั่นใจกับกลิ่นกายของตัวเองมากขึ้นและช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีมากกว่าที่เคย ทำให้คุณมีเสน่ห์น่าหลงใหลท่ามกลางผู้คนที่อยู่รอบตัว ซึ่งน้ำหอมสำหรับผู้ชายจะมีภาพลักษณ์ที่แตกต่างจากน้ำหอมสำหรับผู้หญิงตรงบุคลิกของกลิ่นที่ดูสะอาด, สุขุม หรือกระปรี้กระเปร่า นอกจากการเลือกซื้อตามความชอบแล้วหนุ่ม ๆ ต้องดูจากอะไรอีกบ้าง เมื่อกลิ่นมีมากมายให้เลือก แถมแต่ละแบรนด์มักจะมีเอกลักษณ์ของโทนกลิ่นที่ไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุนี้เอง อาจทำให้หนุ่ม ๆ มือใหม่หัดซื้อ หรือสาว ๆ ที่อยากซื้อน้ำหอมผู้ชายเป็นของขวัญให้คนใกล้ตัวงงจนเลือกกันไม่ถูก วันนี้ ทีมงานเราเลยถือโอกาสนำเอา "เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับน้ำหอม" ที่ควรศึกษาก่อนเลือกซื้อมาฝากกัน รวมถึง “วิธีการเลือกน้ำหอมผู้ชาย” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดช้อยส์เพื่อเลือกน้ำหอมผู้ชายที่ดีที่สุด เหมาะสมที่สุดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,088 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด