• 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 1
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 2
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 3
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 4
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 5

10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

“โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว


ดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน

 • แก้ไขล่าสุด: 26-01-2020
 • 2,608 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกโน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 15,000 บาท

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักกับรายละเอียดพื้นฐานอย่างขนาดหน้าจอและข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคกันก่อน เพราะในส่วนนี้จะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้โน้ตบุ๊กนั้นมีราคาแตกต่างกันออกไปนั่นเอง

เลือกขนาดหน้าจอ ที่เหมาะกับวัตถุประสงค์การใช้งาน

เลือกขนาดหน้าจอ ที่เหมาะกับวัตถุประสงค์การใช้งาน

โดยแม้จะเป็นโน้ตบุ๊กที่มีราคาไม่สูงมาก แต่ในหลาย ๆ ค่ายก็ได้มีการปรับขนาดหน้าจอ เพิ่มเป็นสเปคทางเลือกได้อย่างน่าสนใจทีเดียว ซึ่งหากเราต้องการใช้งานในบ้านหรือไม่ค่อยได้เคลื่อนย้ายไปไหน การเลือกหน้าจอที่กว้างขึ้นแบบ Full HD ขนาด 15.6 นิ้ว ก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการมองเห็นมากยิ่งขึ้น


แต่หากมีความจำเป็นที่จะต้องนำไปทำงานนอกสถานที่ การเลือกขนาด 13-14 นิ้ว ก็เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีไม่น้อย เพราะไม่ใช่แค่ความสะดวกสบายในการพกพาเท่านั้น แต่ยังเป็นการลดการแบกน้ำหนักไปในตัวอีกด้วย นอกจากนี้ขนาดหน้าจอที่เล็กลงหรือมีขนาด 10-13 นิ้ว ก็มีให้ผู้ที่ต้องพกพาเป็นประจำได้เลือกด้วยเช่นกัน


อย่างไรก็ตามโน้ตบุ๊กที่มีขนาดหน้าจอใหญ่กว่า 15 นิ้ว โดยส่วนใหญ่มักมีแนวโน้มของราคาที่สูงกว่า 15,000 บาท นั่นก็หมายความว่าโน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 15,000 บาทนี้ จึงเป็นทางเลือกขนาดเล็กกะทัดรัดที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ที่ต้องพกพาและใช้เพื่อทำงานทั่วไปนั่นเอง

เลือกจากหน่วยความจำและความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูล

พื้นที่หน่วยความจำนั้นถือเป็นหนึ่งเกณฑ์สำคัญที่กำหนดราคาสูง-ต่ำ ของอุปกรณ์ไอทีเลยก็ว่าได้ แถมยังเชื่อมโยงไปถึงความรวดเร็วในการรับ-ส่งข้อมูลด้วย ดังนั้นการเริ่มด้วยพื้นที่หน่วยความจำที่เหมาะกับความต้องการ จึงเป็นวิธีการเลือกที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายของเราได้ไม่น้อย

เลือกหน่วยความจำแบบ “EMMC” หากไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่เก็บข้อมูล

เลือกหน่วยความจำแบบ “EMMC” หากไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่เก็บข้อมูล

สำหรับผู้ใช้ที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้พื้นที่เก็บข้อมูลจำนวนมาก แนะนำให้เลือกโน้ตบุ๊กที่ติดตั้งหน่วยความจำแบบแผนผัง eMMC (embedded MultiMedia Card) ซึ่งมีอยู่ในโน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 15,000 บาทหลายรุ่น เนื่องจากเป็นชิ้นส่วนที่ช่วยลดต้นทุนการผลิตได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีประสิทธิภาพในด้านการประหยัดพลังงานสูง มีความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลที่เร็วกว่า HDD โดยในรุ่นล่าสุดอย่าง eMMC 5.1 นั้นมีได้มีการพัฒนาความเร็วเพิ่มขึ้นให้อยู่ที่ 250/125MBps 


อย่างไรก็ตามในแง่ของการประหยัดต้นทุน จึงทำให้ผู้ใช้ต้องยอมรับในข้อเสียบางประการของ eMMC ที่ไม่สามารถอ่าน-เขียนข้อมูลได้ในเวลาเดียวกัน เป็นผลให้เกิดความล่าช้าในการทำงาน และมีพื้นที่หน่วยความจำค่อนข้างน้อยเพียง 16-128GB เท่านั้น ดังนั้นหากใครที่เลิอกใช้ eMMC แต่มีโอกาสทำงานที่มีความจุหนัก ๆ ก็อาจจะต้องซื้อ SSD หรือ HDD มาเพิ่มเพื่อช่วยเก็บไฟล์ข้อมูลเอาไว้ต่างหากนั่นเอง

เลือก"SSD'' เพื่อการรับ-ส่งข้อมูลได้เร็วกว่า

เลือก"SSD'' เพื่อการรับ-ส่งข้อมูลได้เร็วกว่า

ส่วนผู้ใช้สายสำรองข้อมูลและเน้นความเร็ว แนะนำให้ใช้ SSD (Solid State Drive) ซึ่งเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบชิปวงจร ไม่มีหัวอ่านและจานแม่เหล็ก ซึ่งทำให้ไม่มีชิ้นส่วนที่ต้องต้องหมุนหรือเคลื่อนไหว แน่นอนว่ามีข้อดีที่ไม่ก่อให้เกิดความร้อน ช่วยประหยัดพลังงาน ไม่มีเสียงรบกวน และมีความทนทานสูง


ซึ่งในโน้ตบุ๊กที่มีราคาไม่เกิน 15,000 บาท ส่วนใหญ่จะพบความจุของ SSD ได้ทั้ง 128GB และ 256GB ซึ่งความจุ 128GB นั้นสามารถจัดเก็บข้อมูลได้ถึง 6MB เทียบได้กับเพลงที่มีความยาว 5 นาทีจำนวน 20,000 เพลงหรือรูปภาพขนาด 2MB จำนวน 60,000 ภาพ แต่หากต้องการความจุที่มากขึ้น ก็สามารถเลือกรูปแบบการจัดเก็บข้อมูลแบบ HDD ในหัวข้อถัดไปได้เลย

เลือก “HDD” หากให้ความสำคัญกับความจุมากกว่าความเร็วในการอ่านข้อมูล

เลือก “HDD” หากให้ความสำคัญกับความจุมากกว่าความเร็วในการอ่านข้อมูล

หากใครที่ต้องการพื้นที่สำหรับรองรับข้อมูลเป็นจำนวนมากโดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์สำรองข้อมูล ควรเลือกใช้ HDD (Hard Disk drive) ซึ่งมีจุดเด่นในการหมุนจานแม่เหล็กเพื่อนำเข้าและส่งออกข้อมูล โดยจะวัดเป็นรอบต่อนาที (rpm) ซึ่งความเร็วของโน้ตบุ๊กทั่วไปจะอยู่ที่ 5400rpm 


ซึ่งแม้ว่าจะมีความเร็วการถ่ายโอนข้อมูลน้อยกว่าแบบ SSD และ eMMC แต่ก็สามารถจุข้อมูลได้ถึงระดับเทราไบต์หรือกว่า 1024GB กันเลยทีเดียว และที่สำคัญยังพบได้ในโน้ตบุ๊กที่มีราคาไม่เดิน 15,000 บาทอีกด้วย ดังนั้นแล้วสำหรับผู้ที่วางแผนจะจัดเก็บข้อมูลภาพ เพลง หรือวิดีโอจำนวนมาก HDD ก็นับเป็นตัวเลือกที่โดดเด่นที่สุดเลยก็ว่าได้

เลือกจากรุ่นที่มาพร้อมกับ "Core i" เพื่อพลังในการประมวลผล

เลือกจากรุ่นที่มาพร้อมกับ "Core i" เพื่อพลังในการประมวลผล

ชิปประมวลผลใน CPU แบบ Core i จัดเป็นอีกรูปแบบการประมวลผลที่มีผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อของใครหลาย ๆ คนพอสมควร เพราะ Core i ในแต่ละซีรีย์นั้นมีความเหมาะสมกับงานที่ใช้แตกต่างกันออกไป โดย Celeron เหมาะกับผู้เริ่มต้นและทำงานเอกสารทั่วไป , Pentium ใช้งานบนเว็บหนัก ดูวีดีโอสตรีมมิ่งได้ , Core i3 รองรับงานกราฟฟิคเบื้องต้น , Core i5 รองรับการตัดต่อวีดีโอแบบ HD , Core i7 สำหรับตัดต่อวีดีโอ 4k หรืองานกราฟฟิก 3D ,  Core i9 สำหรับเกมเมอร์และงานระดับมืออาชีพ และซีรีย์ล่าสุดแบบ Core i Gen 10 ที่ตอบโจทย์การทำงานขั้นสูงขึ้นกว่าเท่าตัว


ซึ่งในกลุ่มโน้ตบุ้กที่มีราคาไม่เกิน 15,000 บาท จะได้รับซีรีย์ที่ไม่เกิน Core i5 เนื่องด้วยสเปคอื่น ๆ ของ CPU นั้นไม่สามารถรองรับซีรีย์ที่สูงกว่านี้ได้ รวมถึงสเปคที่สูงขึ้นก็จะส่งผลต่อราคาด้วยเช่นกัน นอกจากนี้แม้จะเป็น Core i ที่มีประสิทธิภาพ แต่หากใช้การประมวลผลร่วมกับ HDD ข้อมูลก็จะถูกส่งไปกองรวมกันที่ฮาร์ดดิสก์และรอการประมวลผล ซึ่งจะเกิดความล่าช้าอยู่ดี 


ดังนั้นหากเลือกใช้ชิป Core i แนะนำให้ใช้งานควบคู่ไปกับหน่วยความจำแบบ SSD เพื่อให้การประมวลผลเป็นไปอย่างรวดเร็ว หรือหากต้องการสำรองข้อมูลจำนวนมากในการทำงานก็อาจจะปรับเป็นการใช้ชิปพื้นฐานราคาถูกอย่าง Celeron หรือ AMD แต่เน้นหนักไปที่พื้นที่เก็บข้อมูล 256GB SSD ก็ได้เช่นกัน

เลือกที่ใช้งานได้ยาวนาน เมื่อต้องพกพา

เลือกที่ใช้งานได้ยาวนาน เมื่อต้องพกพา

มาต่อกันที่หัวข้อแบตอึด ทนทาน ใช้งานยาวนาน ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกตัวเลือกในการตัดสินใจของหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ เพราะเหตุผลส่วนใหญ่ในการเลือกใช้งานโน้ตบุ๊ก คือ การเผื่อไว้ใช้งานนอกสถานที่ ซึ่งจากการทดสอบช่วงเวลาการใช้งานภายใต้ตัวแปรต่าง ๆ ของผู้ผลิตแต่ละรายนั้น ก็ได้รับผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป โดยโน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 15,000 บาท สามารถใช้งานได้ยาวนานระหว่าง 7 -15 ชั่วโมง


ซึ่งหากเป็นการใช้งานทั่วไป การใช้โน้ตบุ๊กที่มีระยะเวลาทำงานน้อยกว่า 10 ชั่วโมงจึงไม่เป็นปัญหาเท่าไหร่นัก แต่หากเป็นการทำงานที่ต้องใช้อินเตอร์เน็ตและใช้ซอฟต์แวร์อื่นไปพร้อม ๆ กัน รวมถึงการดูวีดีโอในระหว่างการเดินทาง ก็จำเป็นที่จะต้องเลือกใช้โน้ตบุ๊กที่มีระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานมากกว่า 10 ชั่วโมงขึ้นไป เป็นต้น

เลือกอินเตอร์เฟสและพอร์ตที่หลากหลาย เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งาน

เลือกอินเตอร์เฟสและพอร์ตที่หลากหลาย เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งาน

อินเตอร์เฟส (Interface) คือ อีกหนึ่งรูปแบบของวิธีการเชื่อมต่ออุปกรณ์ 2 อุปกรณ์เข้าด้วยกัน ซึ่งในด้านของการทำงานถือว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นการสังเกตโน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 15,000 บาทที่เราเลือกซื้อนั้น ก็ควรที่จะมีช่องเชื่อมต่อแบบ HDMI terminal หรือ USB terminal สำหรับใช้ในการส่งออกข้อมูลไปยังจอภาพหรืออุปกรณ์อื่น ๆ เช่น เม้าส์ คีย์บอร์ด เครื่องพิมพ์ เป็นต้น 


และหากเราลดค่าใช้จ่ายด้วยการลดความจุตัวเครื่อง โดยตั้งใจว่าจะซื้ออุปกรณ์เสริมเพื่อเก็บข้อมูลมาไว้ใช้ นอกจากการมองหาช่อง USB2.0 แล้ว แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีการติดตั้ง USB3.0 หรือ USBTypeC terminal เพิ่มเติมไว้ เพื่อการถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วขึ้น โดย USB3.0 สามารถถ่ายโอนข้อมูลได้สูงถึง 5 Gbps ดังนั้นการตรวจสอบอินเตอร์เฟสที่ต้องการใช้ จึงเป็นส่วนสำคัญที่แม้เราจะเลือกโน้ตบุ๊กที่ราคาไม่สูงมาก แต่ส่วนนี้ก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกและความยืดหยุ่นให้กับเราได้มากขึ้นนั่นเอง

ในงานที่ต้องใช้เอกสาร ให้ตรวจสอบว่ามีโปรแกรม "Office" อยู่หรือไม่

ในงานที่ต้องใช้เอกสาร ให้ตรวจสอบว่ามีโปรแกรม "Office" อยู่หรือไม่

สำหรับผู้ที่ใช้ Word , Excel , Powerpoint และอื่น ๆ ในที่ทำงาน แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีการติดตั้งซอฟต์แวร์ตระกูล "Office" มาพร้อมกับตัวเครื่อง เนื่องจากมีโอกาสที่โน้ตบุ๊กราคาไม่สูงมากบางรุ่นไม่ได้ทำการติดตั้งมาให้ ทั้งนี้ก็เพราะเป็นการประหยัดพื้นที่และเพื่อลดปัญหาเรื่องความจุต่ำที่อาจทำให้การประมวลผลช้าลง 


ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็เป็นผลกระทบให้ผู้ใช้หลายคนที่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมสำนักงาน อาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการติดตั้งผลิตภัณฑ์อย่าง"Microsoft" หรือ "King Soft" เพิ่มเติมในภายหลัง อย่างไรก็ตามหากเป็นการใช้งานออนไลน์ ก็อาจจะปรับไปใช้เอกสารและชีตจาก Google ที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายแทนได้

10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อเราได้ข้อมูลทางเทคนิคและวิธีการเลือกซื้อกันไปแล้ว ก็ได้เวลาของโน้ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15,000 บาท ที่ไม่เพียงแค่ช่วยประหยัดงบเท่านั้นแต่ยังให้คุณภาพและสเปคที่เกินคุ้มจนต้องบอกต่อ ซึ่งจะเป็นยี่ห้อใดรุ่นใดบ้างนั้นไปเริ่มกันเลย

10
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว
น้ำหนัก2.18 Kg
การจัดเก็บข้อมูล1TB 5400 RPM
CPUAMD Ryzen™ 5 2500U
ระยะการใช้งาน5 ชั่วโมง
InterfaceHDMI x 1 , USB 2.0 x 1 , USB 3.1 Type-A x 2 , Card Reader
โปรแกรม Office
เริ่มวางจำหน่าย-
7
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว
น้ำหนัก1.75 Kg
การจัดเก็บข้อมูลSSD 512GB PCIe
CPUAMD® Ryzen™ 5 3500U
ระยะการใช้งาน10 ชั่วโมง
InterfaceHDMI x 1 , Card Reader
โปรแกรม Office
วันที่เปิดตัวส.ค. 2562
6
ขนาดหน้าจอ14 นิ้ว
น้ำหนัก1.5 Kg
การจัดเก็บข้อมูลSSD 256GB PCle NVMe
CPURadeon™ Vega 3
ระยะเวลาการใช้งาน12 ชั่วโมง
InterfaceHDMI x 1 , USB 2.0 x 1 , USB Type-C x 1 , USB 3.1 x 2 , Card Reader
โปรแกรม Office
วันที่เปิดตัวก.ค. 2562
5
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว
น้ำหนัก2.2 Kg
การจัดเก็บข้อมูล1 TB 5400rpm
CPUAMD® Ryzen™ 3 2200U
ระยะการใช้งาน2-3 ชั่วโมง
InterfaceHDMI , USB 3.0 Type-A x 1 , USB 3.1 Type-C x 1 , 4-in-1 Card Reader (SD, SDHC, SDXC, MMC)
โปรแกรม Officex
วันที่เปิดตัวมี.ค. 2562
4
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว
น้ำหนัก1.6 Kg
การจัดเก็บข้อมูล1TB 5400rpm SATA HDD
CPUAMD® Ryzen™ 5 2500U
ระยะการใช้งาน4-5 ชั่วโมง
InterfaceXHDMI x 1 , USB 2.0 x 1 , USB 3.1 Gen 1 Type-C x 1 , USB 3.1 Gen 1 Type-A x 2 , Combo audio jack x 1 , Card Reader
โปรแกรม Office
วันที่เปิดตัวธ.ค. 2561
3
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว
น้ำหนัก1.77 Kg
การจัดเก็บข้อมูล1 TB 5400rpm
CPUAMD® Ryzen™ 5 3500U
ระยะการใช้งาน6-7 ชั่วโมง
InterfaceHDMI x 1 , RJ-45 x 1 , USB 2.0 x 1 , USB 3.1 x 2 , Card Reader
โปรแกรม Office
วันที่เปิดตัว-
4
ขนาดหน้าจอ14 นิ้ว
น้ำหนัก1.3 Kg
การจัดเก็บข้อมูล256 GB PCIe/NVMe M.2 SSD
CPUIntel® Pentium® Silver N5000
ระยะการใช้งาน10-17 ชั่วโมง
InterfaceHDMI port with HDCP support x 1 , USB Type-C x 1 , USB 2.0 x 1 , USB 3.0 x 2 , Finger Print Reader
โปรแกรม Office
วันที่เปิดตัว พ.ค. 2561
3
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว
น้ำหนัก2.1 Kg
การจัดเก็บข้อมูล1TB 5400RPM
CPUIntel® Core™ i3-8130U
ระยะการใช้งาน3 ชั่วโมง
InterfaceHDMI x 1 , USB 2.0 x 2 , USB 3.0 x 1
โปรแกรม Office
เริ่มวางจำหน่ายก.ค. 2561
2
ขนาดหน้าจอ14 นิ้ว
น้ำหนัก1.6 Kg
การจัดเก็บข้อมูล1TB 5400rpm SSD M.2 PCIe G3X4/ SATA x 1 , 2.5" HDD (SATA) x 1
CPUIntel Core i3-8145U
ระยะการใช้งาน4-8 ชั่วโมง
InterfaceHDMI x 1 , USB 2.0 x 2 , USB 3.0 Type-A x 1 , USB 3.1 Type-C x 1 , Card Reader
โปรแกรม Office
วันที่เปิดตัวมิ.ย. 2562
1
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว
น้ำหนัก1.85 Kg
การจัดเก็บข้อมูล256GB SSD M.2 SATA
CPUIntel® Core™ i3-8145U
ระยะการใช้งาน7 ชั่วโมง
InterfaceHDMI x 1 , USB 2.0 Type-A x 1 , USB 3.0 Type-A x 2 , Card Reader
โปรแกรม Office
เริ่มวางจำหน่ายก.พ. 2562
รูปสินค้า
1
Lenovo IdeaPad S145 15 1

2
Asus X409FA-BV016T 1

3
HP Notebook - 15-db1002au 1

3
Acer Aspire 3 A315-53G 1

4
ASUS VivoBook 15 X505ZA 1

4
Acer Swift 1 SF114-32-P8PS 1

5
Lenovo Ideapad 330 15 1

6
Acer Swift SF314-41-R4PZ 1

7
ASUS VivoBook 15 X512DA 1

10
DELL Inspiron 3585 1

ชื่อสินค้า

Lenovo IdeaPad S145 15

Asus X409FA-BV016T

HP Notebook - 15-db1002au

Acer Aspire 3 A315-53G

ASUS VivoBook 15 X505ZA

Acer Swift 1 SF114-32-P8PS

Lenovo Ideapad 330 15

Acer Swift SF314-41-R4PZ

ASUS VivoBook 15 X512DA

DELL Inspiron 3585

คุณสมบัติจอ LED สว่างคมชัด ระบบเสียง...โน้ตบุ๊กชาร์จเร็ว เล่นเกมได...โน๊ตบุ๊กน้ำหนักเบา ชาร์จเร็...โน้ตบุ๊กสำหรับการทำงาน แป้น...โน้ตบุ๊กดีไซน์หรูหรา หน้าจอ...แบตทนนานประหยัดพลังงาน กางจ...โน้ตบุ๊กพาเนล TN บู๊ทได้สูง...โน้ตบุ๊กขนาดพกพา ระบบสั่งกา...โน้ตบุ๊กสุดบางตัดต่อวิดีโอไ...โน้ตบุ๊กขนาดพกพา กล้องเว็บแ...
ราคา14,900 บาท11,990 บาท13,990 บาท12,490 บาท13,990 บาท13,990 บาท13,490 บาท13,900 บาท13,900 บาท14,900 บาท
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว14 นิ้ว15.6 นิ้ว15.6 นิ้ว15.6 นิ้ว14 นิ้ว15.6 นิ้ว14 นิ้ว15.6 นิ้ว15.6 นิ้ว
น้ำหนัก1.85 Kg1.6 Kg1.77 Kg2.1 Kg1.6 Kg1.3 Kg2.2 Kg1.5 Kg1.75 Kg2.18 Kg
การจัดเก็บข้อมูล256GB SSD M.2 SATA1TB 5400rpm SSD M.2 PCIe G3X4/ SATA x 1 , 2.5" HDD (SATA) x 11 TB 5400rpm1TB 5400RPM1TB 5400rpm SATA HDD256 GB PCIe/NVMe M.2 SSD1 TB 5400rpmSSD 256GB PCle NVMeSSD 512GB PCIe 1TB 5400 RPM
CPUIntel® Core™ i3-8145UIntel Core i3-8145UAMD® Ryzen™ 5 3500UIntel® Core™ i3-8130U AMD® Ryzen™ 5 2500UIntel® Pentium® Silver N5000AMD® Ryzen™ 3 2200URadeon™ Vega 3AMD® Ryzen™ 5 3500UAMD Ryzen™ 5 2500U
ระยะการใช้งาน7 ชั่วโมง4-8 ชั่วโมง 6-7 ชั่วโมง3 ชั่วโมง4-5 ชั่วโมง10-17 ชั่วโมง2-3 ชั่วโมง12 ชั่วโมง10 ชั่วโมง5 ชั่วโมง
InterfaceHDMI x 1 , USB 2.0 Type-A x 1 , USB 3.0 Type-A x 2 , Card ReaderHDMI x 1 , USB 2.0 x 2 , USB 3.0 Type-A x 1 , USB 3.1 Type-C x 1 , Card ReaderHDMI x 1 , RJ-45 x 1 , USB 2.0 x 1 , USB 3.1 x 2 , Card ReaderHDMI x 1 , USB 2.0 x 2 , USB 3.0 x 1XHDMI x 1 , USB 2.0 x 1 , USB 3.1 Gen 1 Type-C x 1 , USB 3.1 Gen 1 Type-A x 2 , Combo audio jack x 1 , Card ReaderHDMI port with HDCP support x 1 , USB Type-C x 1 , USB 2.0 x 1 , USB 3.0 x 2 , Finger Print ReaderHDMI , USB 3.0 Type-A x 1 , USB 3.1 Type-C x 1 , 4-in-1 Card Reader (SD, SDHC, SDXC, MMC)HDMI x 1 , USB 2.0 x 1 , USB Type-C x 1 , USB 3.1 x 2 , Card ReaderHDMI x 1 , Card ReaderHDMI x 1 , USB 2.0 x 1 , USB 3.1 Type-A x 2 , Card Reader
โปรแกรม Officex
วันที่เปิดตัวก.พ. 2562มิ.ย. 2562-ก.ค. 2561ธ.ค. 2561 พ.ค. 2561มี.ค. 2562ก.ค. 2562ส.ค. 2562-
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับโน้ตบุ๊กราคาประหยัดที่เรียกได้ว่าจิ๋วแต่แจ๋วจริง ๆ เพราะถึงแม้ว่าราคาอาจเป็นหนึ่งในข้อจำกัดต้นทุนประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์และยากที่วางสเปคให้ตอบโจทย์ให้ครอบคลุมทุกกลุ่มผู้ใช้ แต่ก็จะเห็นได้ว่าผู้ผลิตแต่ละรายก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไปเพื่อใช้เป็นจุดขายและเป็นทางเลือกให้ผู้ใช้ได้มองหาความพิเศษของแต่ละรุ่นที่ต้องการด้วยนั่นเอง


และไม่เพียงแค่เทคนิคการเลือกโน้ตบุ๊กข้างต้นเท่านั้น แต่การเลือกฟังก์ชันที่เราพึงพอใจก็มีส่วนด้วยเช่นกัน เพราะเมื่อเราได้สเปคที่คุ้มร่วมกับลักษณะที่ถูกใจแล้ว ก็จะเป็นพลังบวกที่ช่วยให้การใช้งานของเกิดความสนุกสนานไปพร้อม ๆ กันอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 7 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในเช้าวันที่ต้องเร่งรีบ สาว ๆ คงอยากให้ไดร์เป่าผมทำหน้าที่เป็นทั้งหวีสางผมทั้งม้วนผมไปได้ในตัวเพื่อช่วยลดขั้นตอนในการจัดแต่งทรงผมและเป็นการประหยัดเวลาไปในตัวด้วยใช่ไหมคะ ในวันนี้เราเลยจะมาแนะนำไอเทมที่ชื่อว่า "แปรงม้วนผมไฟฟ้า" ให้สาว ๆ รู้จักกัน ไอเทมนี้แหละค่ะที่ให้สาว ๆ หวีและแต่งผมได้ในคราวเดียว หลายคนอาจเคยมองหาผ่านการอ่านรีวิวในอินเทอร์เน็ต แต่อย่างที่ทุกคนได้เห็นกันก่อนจะมาเจอบทความนี้ว่าแปรงม้วนผมไฟฟ้ามีแนะนำน้อยมากและแทบจะไม่มีที่ไหนสอนวิธีการเลือกซื้อเลย บทความนี้จะให้ความกระจ่างกับสาว ๆ ว่าแปรงม้วนผมไฟฟ้าคืออะไร วิธีการเลือกซื้อเป็นอย่างไร เทคนิคในการใช้มีอะไรบ้าง และแน่นอนสิ่งที่ขาดไม่ได้คือเรามี 7 อันดับแปรงม้วนผมที่น่าใช้ที่สุดมานำเสนอ ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตรงตามความต้องการมากที่สุด โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  8,652 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ หน้าที่หลักคือการป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนเลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น ในกรณีนี้แป้นพิมพ์ตัวเลขหรือคีย์บอร์ดตัวเลขจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งคีย์บอร์ดตัวเลขเป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานให้สำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว แต่ในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขขายอยู่หลายยี่ห้อ และบางคนอาจยังไม่รู้ว่าคีย์บอร์ดชนิดนี้เองก็มีรายละเอียดหลายประการที่ต้องพิจารณก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้นเพื่อให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลข พร้อมทั้งจัดลำดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา, ความนิยมจากรีวิวผู้ใช้จริงมาฝากผู้อ่านด้วย เชิญทุกท่านมาร่วมค้นหาคีย์บอร์ดตัวเลขในดวงใจที่จะมาช่วยคุณทำงานได้ง่ายดายยิ่งขึ้นกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,646 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิลเตอร์เลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟิลเตอร์เลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่คนรักกล้องหลายคนทราบกันดีว่ากล้องถ่ายรูปมีด้วยกันหลายประเภท ขึ้นอยู่กับการใช้งาน วิธีการเก็บรักษาจึงแตกต่างกันออกไป อย่าง “กล้อง DSLR” หรือที่เรียกว่ากล้องสะท้อนภาพเลนส์เดี่ยวระบบดิจิทัลก็เป็นหนึ่งในนั้น ด้วยกลไกลการทำงานของกล้อง ทำให้ต้องใช้ “ฟิลเตอร์เลนส์” เพื่อช่วยปกป้องเลนส์กล้องจากมลภาวะต่าง ๆ เช่น ละอองน้ำ, ฝุ่น หรือสิ่งขีดข่วนอื่น ๆ ซึ่งปัจจุบันมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งานลำดับแรก มาทำความรู้จักฟิลเตอร์เลนส์ประเภทต่าง ๆ กันอย่างละเอียดในหัวข้อ “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินก่อนการซื้อ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจแค่ไหน ไปพิสูจน์กันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,400 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เคยเจอปัญหาขนจมูกยาวเล็ดลอดออกมาจนเสียความมั่นใจ ต่อไปนี้คุณไม่ต้องทนอีกต่อไป เพราะครั้งนี้เราได้นำเรื่องราวดี ๆ ของ “เครื่องตัดขนจมูก” มาฝาก ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีหลายประเภทให้เลือก เช่น แบบหมุน, แบบล้างด้วยน้ำได้ ทั้งยังหาซื้อได้สะดวกผ่านช่องทางออนไลน์ ใครที่กำลังกังวลว่าจะเลือกเครื่องตัดขนจมูกยี่ห้อไหนรุ่นไหนดี วันนี้เราได้หาคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะในบทความนี้เราจะแนะนำวิธีเลือกเครื่องตัดขนจมูกและเครื่องตัดขนจมูกที่ได้รับความนิยมในรูปแบบการจัดอันดับ นอกจากราคาแล้ว เรายังจัดอันดับโดยเปรียบเทียบความคมของใบมีดในการตัดและความสะดวกในการดูแลรักษา รวมไปถึงรีวิวผู้ใช้งานจริงอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,185 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ตู้เย็น’ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เชื่อว่าแทบทุกหลังคาเรือนจะต้องมีอย่างน้อย 1 ตู้ มีประโยชน์อย่างมากในการเก็บรักษาอาหารสดไว้ให้อยู่ได้นาน, ทำน้ำแข็งได้และช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเมื่อต้องการ ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมายพัฒนาให้ตู้เย็นมีฟังก์ชันมากกว่าที่เคย เคยรู้สึกสับสนเมื่อต้องเลือกซื้อตู้เย็นกันบ้างไหมคะ? การจะเลือกตู้เย็นสักตู้นั้นขั้นอยู่กับปริมาณที่สามารถจุได้ ขนาด และราคา นอกจากนี้ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ฟังก์ชันบางอย่างที่เขาว่าเลิศนั้นมันจำเป็นที่คุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อให้ได้มาหรือไม่?ในบทความนี้ เราจึงใคร่ขอชวนผู้อ่านมือใหม่มาทำความเข้าใจวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นให้ลงตัวกับการใช้งาน เพื่อเป็นประโยชน์แก่การตัดสินใจซื้อสินค้าได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด นอกจากนี้ช่วงท้ายของบทความเรายังได้ลิสต์สินค้าตู้เย็นยอดนิยมฉบับปี 2019 ที่อัพเดทใหม่ล่าสุดด้วย อ่านไม่จบแล้วตกเทรนด์ไม่รู้ด้วยนะเอ้า!!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  25,204 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กระแสหูฟัง True Wireless ในปัจจุบัน กำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการเอาเทคโนโลยีมาพัฒนาให้กลายเป็นหูฟังแบบไร้สายแล้ว หูฟัง True Wireless นี้ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อีกทั้งในตลาดด้านผู้ผลิตเองก็มีการแข่งขันกันสูง แต่ละแบรนด์จึงต่างพัฒนาและผลิตหูฟังประเภทนี้ออกมาแข่งกันเรื่อย ๆ ทำให้ผู้บริโภคยิ่งมีตัวเลือกที่หลากหลาย แถมยังมาพร้อมกับฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่ารุ่นไหนมีคุณภาพเสียงดีจริง รุ่นไหนที่คุ้มค่าและจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุดวันนี้ทีมงานของเราก็ได้รวมรวบวิธีการเลือกหูฟัง True Wireless รวมไปถึงการจัดอันดับหูฟัง True Wireless ยอดฮิตมาให้สาวกคนรักเสียงเพลงได้อ่านไปพร้อม ๆ กัน ทั้งรายละเอียด เช่น คุณสมบัติ, ฟีเจอร์ และราคา เพื่อเป็นข้อมูลไว้ช่วยประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อหูฟังดี ๆ สักอันที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวคุณได้นั่นเอง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,172 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หัวชาร์จ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หัวชาร์จ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผลิตภัณฑ์รอบ ๆ ตัวเราในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน, Power Bank, พัดลมพกพา, หลอดไฟ USB, Speaker และสินค้าอื่น ๆ ต่างได้รับการออกแบบหัวปลั๊กให้เป็นลักษณะ USB เพื่อให้ใช้ร่วมกันได้ ยิ่งตอนเดินทางไปค้างตามโรงแรมต่าง ๆ หลายคนมักประสบปัญหาเต้าเสียบไม่เพียงพอต่อการใช้งาน เพราะ Gadget เยอะซะเหลือเกิน ยิ่งไปพักกัน 2 คน ยิ่งไม่พอเข้าไปใหญ่ แต่ไม่ต้องหนักใจไปค่ะ เพราะทุกวันนี้มีสินค้าหนึ่งที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองปัญหานี้ นั่นก็คือ หัวชาร์จ USB นั่นเอง แต่ด้วยตัวสินค้ามีให้เลือกมากมาย หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่าควรเลือกแบบใดเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด ดังนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกหัวชาร์จอย่างถูกต้อง พร้อมกับ 10 อันดับสินค้าน่าสนใจ หากเพื่อน ๆ พร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,404 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เบาะนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เบาะนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะมีเก้าอี้นวดไฟฟ้าที่สามารถใช้ที่บ้านได้ และถึงจะมีเนื้อที่ในการวาง แต่ส่วนใหญ่เก้าอี้นวดไฟฟ้าก็มักจะมีราคาสูงมากจนเกินงบประมาณที่เตรียมไว้ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำสิ่งหนึ่งที่สามารถทดแทนเก้าอี้นวดไฟฟ้าได้ นั่นก็คือ "เบาะนวดไฟฟ้า" ที่มอบความสะดวกสบายและสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายเพียงแค่วางบนเก้าอี้เท่านั้น ซึ่งเบาะนวดนับเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยดูแลสุขภาพ และกำลังได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะคุณสามารถใช้ร่วมกับเก้าอี้หรือโซฟ้าที่มีในบ้านได้ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถใช้นวดหัวไหล่, เอว, หรือขา ได้ในราคาที่จับต้องได้แล้วค่ะครั้งนี้ เราจะมาแชร์เทคนิคการเลือกซื้อเบาะนวดไฟฟ้า รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ เบาะนวดไฟฟ้าที่กำลังได้รับความนิยม และยังสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าแล้วเราไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีอะไรกันบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  609 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้เล่นเกมแนว FPS หรือ MMO ครับ เสน่ห์อันน่าหลงใหลของสเปกที่จัดทำมาเป็นพิเศษสำหรับเล่นเกมไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดแบบไร้สาย, คีย์บอร์ดแบบไร้เสียง หรือคีย์บอร์ดแบบที่ไม่มีแป้นพิมพ์ตัวเลข การออกแบบที่ดีไซน์ตามหลักสรีรศาสตร์ซึ่งเป็นที่นิยมแม้แต่ในหมู่โปรแกรมเมอร์ แต่สำหรับผู้เริ่มต้นแล้ว การเลือกซื้ออาจจะมีหลายคำที่ไม่คุ้นเคย อย่างเช่น สวิตช์สีแดง, สวิตช์สีน้ำเงินหรือ PS/2 ทำให้เป็นเรื่องยากในการตัดสินใจเลือกซื้อสำหรับหลาย ๆ คนได้ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง รวมไปถึงจัดอันดับ 10 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ มาให้อ่านกันครับ ทักษะการเล่นเกมนั้นสามารถพัฒนาได้ด้วยเพียงแค่การเปลี่ยนคีย์บอร์ด 1 ตัวเท่านั้น ฉะนั้น เรามาเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด เพื่อพัฒนาเทคนิคการเล่นเกมของตัวเองกันดีกว่าครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,379 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณเป็นคนที่จริงจังในการเล่นเกมและชื่นชอบในการใช้ชีวิตอยู่ในโลกของเกมล่ะก็ "หูฟังเกมมิ่ง" ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะในเกมประเภทเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (First-Person Shooter) หรือเกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม (Third-Person Shooter) ที่ต้องใช้การแยกทิศทางของเสียงในเกมให้ดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงเดิน ตำแหน่งของเสียงปืน หรือแม้แต่เสียงของสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ภายในเกม ที่จะดังขึ้นเมื่อมีศัตรูเคลื่อนไหวอยู่ใกล้ ๆหูฟังเกมมิ่ง คือ หูฟังสำหรับเล่นเกม มีจุดเด่นในเรื่องความสามารถในการแยกแยะทิศทางและรายละเอียดต่าง ๆ ของเสียงได้ ซึ่งหูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer นั้น ถือว่าเป็นหูฟังเกมมิ่งที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่ชื่นชอบ แต่เนื่องจากหูฟังเหล่านี้มีหลากหลายรุ่นมาก เช่น Kraken, Nari, Thresher และ Hammerhead เป็นต้น และยังมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่นอีก ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกสับสนว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อหูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer พร้อมจัด 10 อันดับหูฟังสำหรับเล่นเกมของ Razer โดยอาศัยคุณสมบัติต่าง ๆ รวมไปถึงราคาและความนิยม ไว้ให้คุณได้พิจารณากันด้วย หวังว่าทุกคนที่ได้อ่านบทความนี้จนจบจะสามารถเลือกซื้อหูฟังสำหรับเล่นเกมที่เหมาะสมกับตัวเองไปใช้งานกันได้นะครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  92 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนนั่นก็คือ "ปัตตาเลี่ยน" ในปัจจุบันนี้ มีปัตตาเลี่ยนที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูงอยู่มากมายในท้องตลาด อย่างเช่น ปัตตาเลี่ยนที่สามารถล้างน้ำได้ง่าย หรือชาร์จเพียงครู่เดียวก็สามารถใช้งานได้เลย ปัตตาเลี่ยนในปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีไว้เพียงแค่การตัดแต่งทรงหรือโกนผมสำหรับผู้ชายเท่านั้น แม้แต่ผู้หญิงหรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่ได้รับความนิยมยี่ห้อต่าง ๆ ในรูปแบบของการจัดอันดับ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ ตั้งแต่รุ่นที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ไปถึงรุ่นที่สามารถใช้งานกับเด็กได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย หากคุณกำลังมองหาปัตตาเลี่ยนสำหรับใช้งานที่บ้านอยู่ล่ะก็ ได้โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,468 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  52,938 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  141,372 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  44,970 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ตู้เย็น’ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เชื่อว่าแทบทุกหลังคาเรือนจะต้องมีอย่างน้อย 1 ตู้ มีประโยชน์อย่างมากในการเก็บรักษาอาหารสดไว้ให้อยู่ได้นาน, ทำน้ำแข็งได้และช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเมื่อต้องการ ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมายพัฒนาให้ตู้เย็นมีฟังก์ชันมากกว่าที่เคย เคยรู้สึกสับสนเมื่อต้องเลือกซื้อตู้เย็นกันบ้างไหมคะ? การจะเลือกตู้เย็นสักตู้นั้นขั้นอยู่กับปริมาณที่สามารถจุได้ ขนาด และราคา นอกจากนี้ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ฟังก์ชันบางอย่างที่เขาว่าเลิศนั้นมันจำเป็นที่คุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อให้ได้มาหรือไม่?ในบทความนี้ เราจึงใคร่ขอชวนผู้อ่านมือใหม่มาทำความเข้าใจวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นให้ลงตัวกับการใช้งาน เพื่อเป็นประโยชน์แก่การตัดสินใจซื้อสินค้าได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด นอกจากนี้ช่วงท้ายของบทความเรายังได้ลิสต์สินค้าตู้เย็นยอดนิยมฉบับปี 2019 ที่อัพเดทใหม่ล่าสุดด้วย อ่านไม่จบแล้วตกเทรนด์ไม่รู้ด้วยนะเอ้า!!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  25,204 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  34,262 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากเราจะอยากเปลี่ยนทรงผมเพื่อเปลี่ยนสไตล์ในแต่ละวัน ไม่ว่าผมตรงสวยหรือม้วนแบบเป็นลอน เพียงแค่มีเครื่องหนีบผมดี ๆ สักเครื่อง ก็ช่วยให้เราจัดแต่งทรงได้อย่างง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ ในปัจจุบัน มีเครื่องหนีบผม/เครื่องม้วนผมยอดนิยมหลากหลายยี่ห้อวางขายกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Lesasha, Panasonic ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีหลายรูปแบบหลายฟังก์ชัน เช่น แบบมีแปรงหวีติดมากับตัวเครื่อง แบบมีไอน้ำพ่นออกมาระหว่างหนีบ แบบพับเก็บได้ หรือแม้แต่รุ่นที่พกพาสะดวกสำหรับเวลาไปต่างประเทศ ถ้าจะต้องเลือกรุ่นที่ถูกใจสุด ๆ ก็คงจะเลือกไม่ถูกกันใช่ไหมล่ะคะดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องหนีบผม/เครื่องม้วนผมที่เหมาะสม รวมไปถึงการใช้งานเครื่องแต่ละชนิดมาให้อ่านกัน สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกหรือตัดสินใจไม่ถูกว่าจะจัดทรงอย่างไรดี ห้ามพลาดบทความนี้ของเราเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  24,947 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่