• 10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อพูดถึง Toshiba คงจะเป็นแบรนด์ที่คุ้นเคยสำหรับคนไทยอยู่ไม่น้อย เพราะมาพร้อมกับสโลแกนฮิตติดหูอย่าง “Toshiba นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” นอกจากเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ แล้ว ทางแบรนด์ก็ได้ผลิตตู้เย็นออกมามากมายหลายซีรีส์ ที่ช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหาร โดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยต่าง ๆ เข้ามาช่วย และยังมีฟังก์ชันที่หลากหลาย ทำให้พวกเราเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านต่างถูกอกถูกใจกับขนาดความจุ และความทนทานของตู้เย็นแบรนด์นี้กันอย่างมาก


ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกตู้เย็น Toshiba แบบละเอียดยิบ พร้อมกับลิสต์ตู้เย็นทรงประสิทธิภาพ ซึ่งได้รับการแนะนำจากบรรดาพ่อบ้านแม่บ้านว่าดีเยี่ยม! รับรองว่าเหมาะกับพื้นที่จัดวางในครัว และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวคุณอย่างแน่นอนค่ะ ว่าแล้วก็ไปตามหาตู้เย็นดี ๆ สักเครื่องกันเถอะ

 • แก้ไขล่าสุด: 27-01-2020
 • 1,653 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

หากเน้นเรื่องความสดของผักและผลไม้สด ต้องเลือกตู้เย็น Toshiba!

สิ่งที่ทำให้ตู้เย็น Toshiba โดดเด่นและแตกต่างจากตู้เย็นทั่วไปคือ “ระบบรักษาความสดของผักและผลไม้” เพราะตู้เย็นของแบรนด์นี้ มีระบบรักษาความสดใหม่ของอาหารด้วยโหมดต่าง ๆ อยู่มากมาย เช่น โหมดเพิ่มความเย็น ที่จะส่งลมไปยังผักและผลไม้ของคุณโดยตรง หรือโหมดรักษาความชุ่มชื้น ที่กระจายลมเย็นโดยรอบ ทำให้รักษาความชุ่มชื้นของผักได้มากถึง 90% นอกจากนี้ ยังมีช่องเก็บผักและผลไม้ขนาดใหญ่ที่ใช้งานได้อย่างสะดวก คุณสามารถเก็บอาหารไว้ในตู้เย็นได้แบบจุใจเลยค่ะ

วิธีการเลือกตู้เย็น Toshiba

อย่ารอช้า เพราะอาหารสดของคุณกำลังต้องการความเย็นโดยเร็วที่สุด! เรามาดูวิธีการเลือกตู้เย็นของแบรนด์นี้กันเถอะ

เลือกจากฟังก์ชันและเทคโนโลยีให้ตรงกับไลฟ์สไตล์

หมดเวลาของตู้เย็นยุคเก่าที่มีไว้แค่แช่เย็นอาหาร โดยไร้ฟังก์ชันอำนวยความสะดวกใด ๆ ต่อการใช้งาน แถมยังกินไฟอีกด้วย ตู้เย็นสมัยนี้มีการพัฒนาระบบและเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน ช่วยเพิ่มความรวดเร็วและความสะดวกสบายด้วยการเสริมฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ เข้ามามากมายจนทำให้เลือกกันไม่ถูกเลย แต่ถ้าคุณกำลังมองตู้เย็น Toshiba เอาไว้อยู่ล่ะก็ ต้องศึกษาเทคโนโลยีและฟังก์ชันเหล่านี้เอาไว้ให้ดีเลยนะคะ เพื่อจะได้เลือกให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณและครอบครัวค่ะ

เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ (Inverter) รักษาความเย็นให้คงที่

ตู้เย็นรุ่นธรรมดาทั่วไปจะมีระบบการทำงานแบบ “ตัด-ต่อ” หมายความว่า เมื่อตู้เย็นทำงานถึงอุณหภูมิที่เราตั้งไว้ จะมีการตัดไฟ แล้วเริ่มทำงานใหม่ ซึ่งจะทำให้คอมเพรสเซอร์ (Compressor) ทำงานหนักและใช้พลังงานมาก

แต่เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ (Inverter) ของ Toshiba นั้นจะรักษาระดับความเย็นให้คงที่ ทำให้ไม่เปลืองพลังงาน มีการปรับระบบการทำงานไปตามลักษณะการใช้งาน ซึ่งจะเพิ่มหรือลดรอบการหมุนให้ความเย็นคงที่อยู่เสมอ โดยมีระบบเซนเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิที่แม่นยำ จึงประหยัดพลังงานและลดเรื่องเสียงรบกวนได้ค่ะ

ระบบทำความเย็นและรักษาความชุ่มชื้น

ขึ้นชื่อว่า “ตู้เย็น” ก็ต้องโดดเด่นด้วยระบบทำความเย็น ซึ่งแบรนด์นี้เขาก็มีฟังก์ชันทำความเย็นที่หลากหลาย เพื่อทำให้อาหารของคุณสดใหม่อยู่เสมอเมื่อนำออกมาใช้งาน เช่น โหมดเพิ่มความเย็น (Speedy Cooling Mode) และโหมดรักษาความชุ่มชื้น (Moisture Keeping Mode) โดยโหมดเพิ่มความเย็นจะส่งตรงลมเย็นไปสู่ผักสดของคุณ ส่วนโหมดรักษาความชุ่มชื้นจะกระจายลมเย็นโดยรอบ เพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้ได้มากที่สุด


สำหรับพ่อบ้านคนไหนที่มักจะมีเครื่องดื่มเย็น ๆ ติดตู้เย็นอยู่เสมอ ทาง Toshiba ก็ขอเอาใจด้วยโซนเย็นพิเศษสำหรับแช่เครื่องดื่ม โดยมีระบบกระจายความเย็น 2 ทิศทาง ทำให้เย็นเร็วกว่าเมื่อเทียบกับการวางเครื่องดื่มไว้ที่ชั้นวางข้างประตูตู้เย็น และมีระบบทำความเย็นแบบเร่งด่วน (Quick Freezing Mode) ที่มีประสิทธิภาพทำน้ำแข็งและเพิ่มความเย็นให้เครื่องดื่มได้อย่างรวดเร็ว ทำให้คุณได้ดื่มน้ำเย็น ๆ สดชื่นแบบทันใจเลยค่ะ

เทคโนโลยีกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

ตู้เย็นของ Toshiba มีเทคโนโลยีกำจัดกลิ่นติดตั้งอยู่ 2 จุด คือ ช่องฟรีซ และช่องแช่เย็น โดยมีระบบ LED Hybrid Deodorizer ที่ช่วยให้คุณสามารถเก็บรักษาอาหารสด เช่น เนื้อสัตว์, ผัก, ผลไม้ ได้นานยิ่งขึ้น ซึ่งระบบนี้มีคุณสมบัติยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและการสลายก๊าซเอทิลีน (Ethylene) รวมถึงกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ทำให้ตู้เย็นของคุณสะอาดและรักษาความสดของอาหารได้นาน นอกจากนี้ คุณยังสามารถจัดเก็บอาหารสดรวมกับขนม หรือน้ำแข็งได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นปนเปื้อนอีกด้วย


อีกระบบหนึ่งคือ Hybrid Bio Deodorizer ที่ช่วยลดกลิ่นฉุนในกลุ่มอาหารที่มีสารกำมะถัน ไนโตรเจน และแอลดีไฮด์ ภายในตัวเครื่องมีสารโลหะเงิน (Ag) ที่ทำให้อากาศภายในตู้เย็นสดชื่น ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ดี ส่งผลให้ผักผลไม้ของคุณยังคงความสดและยืดอายุอาหารได้นานขึ้นค่ะ

โหมด Eco ประหยัดไฟและพลังงาน

บ้านไหนที่ต้องเดินทางออกนอกบ้านบ่อย ๆ จนไม่ค่อยมีเวลาอยู่บ้าน จะต้องถูกใจโปรแกรมประหยัดพลังงานนี้อย่างแน่นอน เพราะช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้า ในยามที่คุณใช้งานตู้เย็นน้อย เช่น ในตอนกลางคืน เพื่อไม่ให้กินไฟและพลังงาน โดยที่อาหารในตู้เย็นยังคงความสดอยู่เหมือนเดิมค่ะ ทีนี้ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นเวลานาน ก็ไม่ต้องกลัวว่าค่าไฟจะพุ่ง เพราะโหมด Eco ของ Toshiba จะช่วยคุณเอง!

ช่องเก็บของอเนกประสงค์ที่ช่วยในการจัดวาง

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของตู้เย็นแบรนด์นี้คือ มีช่องเก็บผักและผลไม้ขนาดใหญ่ พื้นที่กว้างขวาง จัดใส่ได้แบบจุใจ ถ้าจัดวางดี ๆ ก็สามารถแยกเก็บได้ถึง 3 ตะกร้าเลยค่ะ ฟังก์ชันนี้เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางและขนาดใหญ่ เพราะต้องกักตุนอาหาร ผัก หรือผลไม้ในปริมาณมาก แถมเลื่อนเข้า-ออกได้ง่ายด้วยล้อแบบพิเศษ เพิ่มความสะดวกในการจัดเก็บยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ที่ข้างประตูตู้เย็นด้านในยังมีช่องวางของอเนกประสงค์ เพื่อให้คุณมีพื้นที่วางของมากขึ้น ทั้งยังปรับตำแหน่งให้สะดวกตามการใช้งานได้ด้วย แม่บ้านคนไหนที่รักการจัดเก็บของมาก ๆ ล่ะก็ ห้ามพลาดตู้เย็น Toshiba เด็ดขาด !

เลือกดีไซน์ให้เหมาะสมกับพื้นที่

ก่อนจะเลือกซื้อตู้เย็น อย่าลืมคำนึงถึงพื้นที่ภายในบ้านหรือที่อยู่อาศัยด้วยนะคะ โดยเฉพาะใครที่อาศัยอยู่คอนโด หรือหอพักซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด เพราะถ้าเลือกดีไซน์หรือขนาดที่ไม่เหมาะสมกับพื้นที่ใช้งาน ก็อาจจะทำให้เกะกะ ขวางทางเดิน ไปจนถึงใช้งานตู้เย็นไม่สะดวก ดังนั้น คุณควรเลือกตู้เย็นให้เหมาะสมกับพื้นที่ เพื่อการใช้งานที่สะดวกและเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น


ตู้เย็น Toshiba นั้นมีดีไซน์และขนาดที่หลากหลาย แตกต่างกันไปตามการใช้งาน โดยมีทั้งแบบ 1 ประตู, 2 ประตู, Minibar, Multidoor และ Frenchdoor ซึ่งมีจำนวนประตูและลักษณะการเปิดประตูที่แตกต่างกัน สำหรับใครที่อยู่คนเดียวและบ้านมีพื้นที่จำกัด อาจจะต้องเลือกซื้อตู้เย็นแบบ 1 ประตู หรือเลือกแบบมินิบาร์ไปเลย และเวลาเลือกซื้อ ควรคิดล่วงหน้าไว้ด้วยว่า จะวางตู้เย็นไว้ ณ จุดใดในบ้าน หรือวางติดผนังด้านไหน จะได้เลือกซื้อตู้เย็นที่เปิดไปทางเดียวกับผนัง ทำให้ไม่ต้องเบียดเสียดตัวเข้าไปอยู่ระหว่างประตูตู้เย็นและผนังบ้าน จนหยิบของไม่สะดวกหรือหยิบด้วยความยากลำบาก


แต่ถ้าบ้านไหนที่มีพื้นที่ค่อนข้างเยอะ หรือมีห้องครัวกว้างขวาง ก็อาจจะเลือกตู้เย็นขนาดใหญ่ที่เปิดได้ 4 ประตูพร้อมกันแบบ Multidoor จัดเก็บของได้อย่างจุใจ หรือเลือกรุ่น Frenchdoor ที่สามารถเลื่อนลิ้นชักช่องแช่เข็งออกมาจากทางด้านล่างได้ค่ะ

เลือกความจุให้เหมาะสมกับสมาชิกในครอบครัว

เลือกความจุให้เหมาะสมกับสมาชิกในครอบครัว

นอกจากดีไซน์และพื้นที่การจัดวางแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ การเลือกตู้เย็นให้มีความจุที่เหมาะสมกับจำนวนสมาชิกในครอบครัวค่ะ เพราะยิ่งมีสมาชิกจำนวนมาก ปริมาณอาหารที่ควรจะต้องมีในตู้เย็นก็มากขึ้นไปด้วย ซึ่งตู้เย็นของ Toshiba นั้นก็มีความจุหลากหลายขนาด ตั้งแต่ขนาดมินิบาร์ 1.7 - 3 คิวสำหรับผู้ที่อาศัยในหอพัก, ขนาดเล็ก 5 - 8.9 คิวสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียว หรือบ้านมีพื้นที่จำกัด, ขนาดกลาง 10.9 - 14.6 คิวสำหรับสมาชิก 2-3 คน และขนาดใหญ่ 18 - 21.9 คิวสำหรับครอบครัวใหญ่ หรือมีสมาชิกครอบครัวเกิน 5 คนขึ้นไป


เมื่อรู้ถึงขนาดความจุที่เหมาะสมแล้ว อย่าลืมปรับเพิ่ม-ลดขนาดของตู้เย็นให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ เพราะถึงแม้ครอบครัวของคุณจะมีสมาชิกเยอะ แต่ถ้าทุกคนเน้นทานข้าวนอกบ้าน ไม่เน้นทำอาหารทานเอง ก็อาจจะต้องปรับลดขนาดของตู้เย็นลง หรือถ้าบ้านไหนมีสมาชิก 2 คนแต่เน้นซื้อของสดมาตุน ทำอาหารคลีนทานเองทุกวัน เราแนะนำให้เลือกตู้เย็นที่มีความจุเพิ่มขึ้นค่ะ

10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อศึกษาวิธีการเลือกตู้เย็น Toshiba อย่างละเอียดแล้ว ก็มาเลือกหาตู้เย็นที่มีคุณสมบัติถูกใจ และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณกันเลย !

10
เทคโนโลยี / ฟังก์ชัน X
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง) 478 X 500 X 765 mm
คิว / ปริมาณความจุ3.0 คิว / 88.6 L
ดีไซน์Minibar
9
เทคโนโลยี / ฟังก์ชัน ช่องแช่ผักผลไม้ขนาดใหญ่, พื้นผิวบนตู้เย็นป้องกันสิ่งของลื่นหล่น
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง) 556 x 562 x 1,197 mm
คิว / ปริมาณความจุ6.2 คิว / 170 L
ดีไซน์1 ประตู
8
เทคโนโลยี / ฟังก์ชัน Dual Inverter, LED Hybrid Deodorizer,3 Cycle, Plasma Pure, Dual Cooling, Dual Radar Sensors, Temp Huml Control
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง) 552 x 1,154 x 553 mm
คิว / ปริมาณความจุ6.4 คิว / 181.6 L
ดีไซน์1 ประตู
7
เทคโนโลยี / ฟังก์ชัน Inverter, LED Hybrid Deodorizer, UV Fresh Guard, Freezer Deodorizer, Energy Saving
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง) 600 x 717 x 1,620 mm
คิว / ปริมาณความจุ10.9 คิว / 309.4 L
ดีไซน์2 ประตู
6
เทคโนโลยี / ฟังก์ชัน Inverter, Eco Mode, Hybrid Bio Deodorizer, UV Fresh Guard, Quick Freezing Mode
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง) 680 x 717 x 1,610 mm
คิว / ปริมาณความจุ12.8 คิว / 363.2 L
ดีไซน์2 ประตู
5
เทคโนโลยี / ฟังก์ชัน Ag BIO Deoforizer, Ag Bio System, Tempered Glass Shelf
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง) 552 x 1,154 x 553 mm
คิว / ปริมาณความจุ6.4 คิว / 181.6 L
ดีไซน์2 ประตู
4
เทคโนโลยี / ฟังก์ชัน Inverter, Speedy Cooling Mode / Moisture Keeping Mode, LED Hybrid Deodorizer, Hybrid Bio Deodorizer, ECO Mode, Quick Freezing Mode
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง) 760 x 739 x 1,748 mm
คิว / ปริมาณความจุ16.8 คิว / 468 L
ดีไซน์2 ประตู
3
เทคโนโลยี / ฟังก์ชัน Inverter, Hybrid Bio Deodorizer, Cool Air Wrap System, LED Lighting
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง) 545 x 623 x 1,285 mm
คิว / ปริมาณความจุ6.4 คิว / 180 L
ดีไซน์2 ประตู
2
เทคโนโลยี / ฟังก์ชัน Dual Inverter, LED Hybrid Deodorizer,3 System, Plasma Pure, Aolly Cooling, Super Cool & Freeze
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง) 905 x 775 x 1,935 mm
คิว / ปริมาณความจุ21.9 คิว / 619.1 L
ดีไซน์Multidoor
1
เทคโนโลยี / ฟังก์ชัน Dual Inverter, LED Hybrid Deodorizer,3 Cycle, Plasma Pure, Dual Cooling, Dual Radar Sensors, Temp Huml Control
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง) 833 x 695 x 1,898 mm
คิว / ปริมาณความจุ18.2 คิว / 514.6 L
ดีไซน์Frenchdoor

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Toshiba GR-RF532WE-PGT 1

Toshiba

2
Toshiba GR-RF646WE-PGT 1

Toshiba

3
Toshiba GR-A28K 1

Toshiba

4
Toshiba GR-HG52KDZ 1

Toshiba

5
Toshiba GR-B22KP 1

Toshiba

6
Toshiba GR-T41KBZ 1

Toshiba

7
Toshiba GR-AG32KBZ 1

Toshiba

8
Toshiba GR-B189SS 1

Toshiba

9
Toshiba GR-B175ZNB 1

Toshiba

10
Toshiba GR-A906ZQBK 1

Toshiba

ชื่อสินค้า

GR-RF532WE-PGT

GR-RF646WE-PGT

GR-A28K

GR-HG52KDZ

GR-B22KP

GR-T41KBZ

GR-AG32KBZ

GR-B189SS

GR-B175ZNB

GR-A906ZQBK

คุณสมบัติตู้เย็นอัจฉริยะ รวบรวมสุดยอ...ใช้เทคโนโลยีชั้นสูง ทำความเ...ช่องแช่ผักและผลไม้ใหญ่ขึ้น ...เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์รุ่นใ...เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีระ...มีโหมด Eco ประหยัดไฟ พร้อมช...รักษาความสดของอาหารด้วย UV ...ปรับแต่งฐานวางได้ เพิ่มพื้น...ดีไซน์โดดเด่น เพิ่มสีสันและ...เล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับหอพ...
ราคา49,990 บาท52,990 บาท7,990 บาท22,990 บาท7,990 บาท16,490 บาท15,490 บาท6,190 บาท5,390 บาท5,390 บาท
เทคโนโลยี / ฟังก์ชัน Dual Inverter, LED Hybrid Deodorizer,3 Cycle, Plasma Pure, Dual Cooling, Dual Radar Sensors, Temp Huml Control Dual Inverter, LED Hybrid Deodorizer,3 System, Plasma Pure, Aolly Cooling, Super Cool & Freeze Inverter, Hybrid Bio Deodorizer, Cool Air Wrap System, LED Lighting Inverter, Speedy Cooling Mode / Moisture Keeping Mode, LED Hybrid Deodorizer, Hybrid Bio Deodorizer, ECO Mode, Quick Freezing Mode Ag BIO Deoforizer, Ag Bio System, Tempered Glass Shelf Inverter, Eco Mode, Hybrid Bio Deodorizer, UV Fresh Guard, Quick Freezing Mode Inverter, LED Hybrid Deodorizer, UV Fresh Guard, Freezer Deodorizer, Energy Saving Dual Inverter, LED Hybrid Deodorizer,3 Cycle, Plasma Pure, Dual Cooling, Dual Radar Sensors, Temp Huml Control ช่องแช่ผักผลไม้ขนาดใหญ่, พื้นผิวบนตู้เย็นป้องกันสิ่งของลื่นหล่น X
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง) 833 x 695 x 1,898 mm905 x 775 x 1,935 mm545 x 623 x 1,285 mm760 x 739 x 1,748 mm552 x 1,154 x 553 mm680 x 717 x 1,610 mm600 x 717 x 1,620 mm552 x 1,154 x 553 mm556 x 562 x 1,197 mm478 X 500 X 765 mm
คิว / ปริมาณความจุ18.2 คิว / 514.6 L21.9 คิว / 619.1 L6.4 คิว / 180 L16.8 คิว / 468 L6.4 คิว / 181.6 L12.8 คิว / 363.2 L10.9 คิว / 309.4 L6.4 คิว / 181.6 L6.2 คิว / 170 L3.0 คิว / 88.6 L
ดีไซน์FrenchdoorMultidoor2 ประตู2 ประตู2 ประตู2 ประตู2 ประตู1 ประตู1 ประตูMinibar
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เห็นได้ชัดเลยนะคะว่า การเลือกตู้เย็นสมัยนี้ ไม่ได้เน้นแค่เรื่องความเย็นหรือดีไซน์อีกต่อไป เพราะคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ช่วยถนอมอาหารสดหรือระบบประหยัดพลังงานนั้นก็เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก ซึ่งตู้เย็น Toshiba เองก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยม และนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาพัฒนาเครื่องใช้ไฟฟ้าให้มีความทันสมัย และสะดวกสบายต่อผู้ใช้งานอยู่เสมอ เป็นแบรนด์ที่ไม่เคยหยุดการพัฒนาเลยค่ะ


ดังนั้น หากว่าคุณกำลังมองหาตู้เย็นที่มีเทคโนโลยีประสิทธิภาพสูง และมีคุณสมบัติครบถ้วน เราขอแนะนำให้ลองเลือกตู้เย็น Toshiba ไปใช้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ และอย่าลืมคำนึงถึงหลักการเลือกตู้เย็นให้เหมาะสมตามที่เราได้แนะนำไป เพื่อให้คุณได้ตู้เย็นที่ช่วยรักษาอาหารได้นานขึ้น และประหยัดค่าไฟมากขึ้นนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เคส MacBook ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมดไปจนถึงการกันน้ำ
  10 อันดับ เคส MacBook ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมดไปจนถึงการกันน้ำ
  สำหรับผู้ใช้ "MacBook" ที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย พกพาสะดวก จนสามารถหอบหิ้วไปทำงานได้ในเกือบทุก ๆ สถานที่นั้น ย่อมต้องการอุปกรณ์ที่จะช่วยปกป้อง MacBook เครื่องโปรดของคุณได้อย่าง "เคสสำหรับ MacBook" นั่นเองค่ะคุณสมบัติของเคสที่ดี คือ ต้องช่วยป้องกันการเสียหายของตัวเครื่อง สามารถดูแลผิวเครื่องและลดแรงกระแทกโดยตรงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการใช้เคสดีไซน์ต่าง ๆ ยังสามารถแสดงถึงบุคลิกและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อีกด้วย เคสสำหรับ MacBook นั้นมีตั้งแต่ประเภท "ซอง (Inner Case)" และแบบ "ประกอบกับเครื่อง (Cover Case)" ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร ดังนั้น การเลือกเคสสำหรับโน้ตบุ๊กคู่ใจโดยไม่มีข้อมูลนั้นอาจทำให้ตัดสินใจลำบาก นอกเหนือจากนี้ยังมีเคสประเภทกันน้ำ เคสที่มีหูช่วยให้คุณเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก รวมถึงเคสในขนาดต่าง ๆ ที่แตกต่างกันไปตาม MacBook แต่ละรุ่นอีกด้วย ครั้งนี้ เราจึงได้นำเอา 10 อันดับ "เคส MacBook" ยอดนิยมมาฝากกันค่ะ การใช้เคสที่เรียบหรู ดูดี มีสไตล์นั้น ยังช่วยให้คุณมีลุคแบบมือโปรได้อีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,306 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ SD Card Reader ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ SD Card Reader ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “SD Card Reader” อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สามารถอ่านข้อมูลในการ์ดความจำ เช่น รูปภาพ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ซึ่งมีประโยชน์มากในยุคที่เทคโนโลยีอยู่รอบตัวเราตลอดเวลาอย่างปัจจุบันนี้ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ในอินเตอร์เน็ตกลับมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อ SD Card Reader และอันดับสินค้าที่น่าสนใจให้ผู้ที่สนใจศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อน้อยมากเลยค่ะ ทำให้เพื่อน ๆ พลาดซื้อของที่ไม่มีคุณภาพ ซึ่งบางครั้งอาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้ข้อมูลสูญหายเลยก็ได้ และเพื่อไม่ให้ชาวมายเบสท์ต้องประสบเหตุการณ์อย่างนั้น ในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่จะช่วยให้การช็อปปิ้งของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาให้อ่านกันแล้วค่ะเริ่มแรกเรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือก” ที่รวบรวมข้อมูลมาจากญี่ปุ่น เมืองที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีกันก่อน เพื่อให้เราเข้าใจคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์นี้กันมากขึ้น จากนั้นมาอ่าน “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตที่น่าสนใจ” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะได้สินค้าที่มีคุณภาพแล้วค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  8,552 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในอุปกรณ์ของยุคนี้ที่คนใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตขาดไม่ได้เลยคือ “ที่ชาร์จแบตฯ” เพราะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน อุปกรณ์ชาร์จแบตฯได้ถูกพัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ จนเกิด "แท่นชาร์จไร้สาย" ขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาของสายชาร์จ เช่น สายหักใน ฉนวนหุ้มฉีกขาด ระโยงระยางเกะกะอยู่บนโต๊ะ หรือจากที่เคยต้องมีที่ชาร์จ 1 ชนิดต่อ 1 อุปกรณ์ใช้ได้แค่เฉพาะรุ่น แต่ถ้าใช้แท่นชาร์จไร้สาย ที่มีนวัตกรรม Qi (Standard) Wireless ก็จะช่วยให้การชาร์จแบตฯ หลายแบรนด์ในเครื่องเดียว เป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นกันค่ะ เหมือนอย่างกรณีของ iPhone ที่ใช้ร่วมกับ Samsung ได้ ทำให้ลดค่าใช้จ่ายลง 1 ครอบครัวไม่ต้องซื้อสายชาร์จหลายเส้นอีกต่อไป วันนี้ เราจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกแท่นชาร์จไร้สาย” ที่รวบรวมมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านเทคโนโลยีอยู่แล้ว และ “10 อันดับแท่นชาร์จไร้สายขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาให้เพื่อน ๆ ได้ศึกษากันก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกันค่ะ โดยจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยดีกว่า
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,553 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กราฟฟิกแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ชนิดหนึ่ง ที่มีกระดานวาดภาพดิจิทัลมาพร้อมกับปากกา ใช้สำหรับออกแบบภาพกราฟฟิก งานด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ไปจนถึงการวาดรูปทั่วไปบนคอมพิวเตอร์ เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์คู่ใจของศิลปินยุคดิจิทัลอีกชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมยังมีชื่อเรียกหลากหลาย เช่น เมาส์ปากกา, กระดานวาดภาพกราฟิคแท็บเล็ต, ดิจิไทเซอร์ (Digitizer) ฯลฯ แต่ในที่นี้ทางทีมงานจะขอเรียกว่ากราฟิกแท็บเล็ตเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน โดยเจ้ากราฟิกแท็บเล็ตก็มีวางจำหน่ายอยู่หลายช่วงราคา สเปก และยี่ห้อ เช่น WACOM, HUION และ XP-PEN จนสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อไม่น้อยทีเเดียวและเชื่อได้เลยว่า การที่หลายคนแยกความแตกต่างของแต่ละรุ่น/ยี่ห้อไม่ออก ก็ทำให้การตัดสินใจซื้อต้องใช้เวลานานหรือบางครั้งก็ไม่สามารถตัดสินใจได้ ดังนั้น ในครั้งนี้ทางทีมงานจึงมาพร้อมคำแนะนำ วิธีการเลือกซื้อกราฟิกแท็บเล็ต ที่เหมาะสมกับแต่ละระดับการใช้งานตั้งแต่ผู้เริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ และในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต มาเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกท่านอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  25,266 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึง DELL หลาย ๆ คนคงจะรู้จักกันดีในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายคอมพิวเตอร์คุณภาพดีด้วยราคาที่สามารถเข้าถึงได้ และยังมีจุดเด่นคือสามารถใช้งานได้ง่าย เนื่องจากภายในตัวเครื่องไม่มีการติดตั้งโปรแกรมที่เกินความจำเป็นของผู้ใช้มากเกินไป ปัจจุบัน DELL ได้ผลิตโน้ตบุ๊กออกมาวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นไม่ว่าจะ Inspiron, XPS, DELL G และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นก็มีสเปกและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปจึงทำให้คนใช้โน้ตบุ๊กทั้งหลายอย่างเรา ๆ เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะบทความในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ไปพร้อม ๆ กับข้อมูลความแตกต่างของโมเดลแต่ละรุ่นให้ เผื่อใครที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่อยู่จะได้มีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้น และในตอนท้ายเราจะมาจัดอันดับโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ยอดฮิตขายดี ซึ่งทีมงานเราได้ไปรวบรวมโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุดปี 2019 นี้มาแชร์ให้ทุกคนอ่านกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,344 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำไปจนถึงการเลือกหมึก
  10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำไปจนถึงการเลือกหมึก
  ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือคนทำงาน เพื่อน ๆ คงคุ้นเคยกับการใช้งานเครื่องพิมพ์กันอยู่แล้วใช่ไหมคะ สำหรับวันนี้ใครที่กำลังมองหาเครื่องพิมพ์เครื่องใหม่ที่ราคาไม่แพง บำรุงรักษาง่าย ใช้พิมพ์งานได้หลากหลาย ทั้งเอกสาร ภาพถ่าย และการ์ดต่าง ๆ “เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer)” ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณค่ะ ปัจจุบันก็มีเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทหลายยี่ห้อ และแต่ละรุ่นยังมีคุณสมบัติที่ต่างกันไป บางรุ่นมีฟังก์ชันที่น่าสนใจ อย่างการถ่ายเอกสารและสแกนด้วยนะคะ เรียกได้ว่า All-in-One เลยทีเดียว อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถพิมพ์แบบไร้สายผ่าน Wi-Fi หรือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ทำให้การพิมพ์ของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปนะคะว่าไม่รู้จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี เพราะวันนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท พร้อมทั้ง 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นยี่ห้อชั้นนำทั้งนั้น เช่น Epson, Canon, Brother และอื่น ๆ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยค่ะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,904 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยอากาศของประเทศไทยที่ทั้งร้อนและแดดแรง จึงทำให้หลาย ๆ คนหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน แต่ทว่าถึงแม้จะหลบอยู่ในร่ม ไอร้อนก็ยังทะลุทะลวงเข้ามาสัมผัสตัวเราได้อยู่ดี ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยสร้างลมเย็นสบาย อีกทั้งยังช่วยคลายความร้อนให้กับเพื่อน ๆ ในขณะอยู่ข้างนอกบ้านในสถานที่ที่ไม่มีพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศ ไอเทมนั้นก็คือ "พัดลมพกพา" นั่นเองหลาย ๆ คนอาจมองว่าพัดลมพกพานั้นเป็นไอเทมที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าทั่วไป แต่หากเลือกอย่างพิถีพิถัน ก็ช่วยให้เราได้สินค้าที่มีคุณภาพดี มีความคงทนและใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากให้ความเย็นแล้ว ยังมีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย แต่ทว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้โดนใจ ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้เพื่อน ๆ แล้วค่ะ นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างสินค้ายอดฮิตและมีคุณภาพถึง 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,707 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เครื่องแรงสำหรับสายเกมเมอร์
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เครื่องแรงสำหรับสายเกมเมอร์
  โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) หรือโน้ตบุ๊กเล่นเกม ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้คุณสามารถสนุกสนานเพลิดเพลินกับเกมที่ชื่นชอบได้ นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพในการประมวลผลกราฟิกขั้นสูง จึงเป็นที่นิยมทั้งต่อเหล่าเกมเมอร์ รวมถึงผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับการตัดต่อวิดีโอด้วยค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผู้ผลิตนั้นมีหลายเจ้า เช่น ASUS, MSI, DELL และ HP และแต่ละเจ้า แต่ละรุ่นนั้น ก็มีสเปกของ GPU (Graphic Processing Unit), CPU (Central Processing Unit) และขนาดของหน่วยความจำที่แตกต่างกัน ทำให้มีผู้ใช้หลาย ๆ คน สับสนและตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนดีใช่ไหมคะ เพื่อคลายความกังวลของเหล่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์และเหล่าเกมเมอร์แล้ว ในครั้งนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก รวมถึงโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่น่าจับตามองใน พ.ศ. นี้มาให้แล้วค่ะ เรามาดูวิธีการเลือก เพื่อให้สามารถเลือกโน้ตบุ๊กที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรา และมาสนุกเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมด้วยกันนะคะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,799 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เท้า" เป็นอวัยวะที่เรามีไว้เพื่อเดิน วิ่งและรองรับน้ำหนักทั้งหมดของร่างกายจนเรียกได้ว่าเป็นอวัยวะที่ทำงานตลอดทั้งวัน เพราะฉะนั้นแล้วจึงทำให้มีโอกาสที่จะเกิดอาการเมื่อยล้า โดยเฉพาะคนที่ต้องเดินทางไกลหรือยืนทำงานในระยะเวลายาวนานหลายชั่วโมงนั้นก็อาจรู้สึกปวดเมื่อยมากกว่าปกติ ดังนั้นเพื่อดูแลสุขภาพของเท้าและขจัดปัญหาเหล่านี้ "เครื่องนวดเท้า" จึงเป็นไอเทมสำคัญ เพราะนอกจากจะลดความปวดเมื่อยและอาการเมื่อยล้าได้แล้ว ยังช่วยบำรุงสุขภาพจากภายในได้อีกด้วยค่ะแต่อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีเครื่องนวดเท้าวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้หลาย ๆ คนอาจไม่ทราบว่ายี่ห้อใดสามารถนวดคลายความปวดเมื่อยได้อย่างตรงจุดมากที่สุด ด้วยเหตุนี้ทีมงานมายเบสท์จึงมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องนวดเท้าให้เหมาะสมกับผู้อ่านแต่ละคน รวมไปถึงคัดสรรสินค้า 10 อันดับที่น่าสนใจมาให้เลือกซื้อกันด้วยค่ะ หากทุกคนพร้อมแล้ว ไปเริ่มอ่านกันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,103 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไมค์อัดเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไมค์อัดเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไมค์อัดเสียง ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะไม่ได้มีใช้สำหรับการร้องเพลงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่รวมไปถึงในหมู่คนที่สร้างสรรค์ Content ต่าง ๆ บน Social Media อีกด้วยไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ YouTube เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่า ไมค์อัดเสียงแต่ละตัวก็มีคุณภาพและคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกันไป เช่น ไมค์บางตัวเหมาะกับการใช้งานคนเดียว หรือบางตัวก็สามารถใช้งานร่วมกันหลายคนได้ เป็นต้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกไมค์อัดเสียงกันอย่างละเอียด เพื่อที่จะได้ทราบข้อมูลและรายละเอียดสำคัญในการตัดสินใจซื้อ และเพื่อให้คุณได้ไมค์อัดเสียงที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณด้วยครับ นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับไมค์อัดเสียงรุ่นยอดนิยม ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  10,556 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  90,497 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,952 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) ใช่ไหมล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  92,758 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  115,520 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  49,541 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  56,814 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Lightning / สายชาร์จหัวแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สายชาร์จ Lightning / สายชาร์จหัวแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สายชาร์จ” หนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญมากกับคนในยุคนี้ เพราะทำหน้าที่ชาร์จแบตมือถือและถ่ายโอนข้อมูลต่าง ๆ ระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วสายชาร์จที่แถมมาให้กับมือถือมักมีคุณสมบัติไม่เพียงพอต่อความต้องการ เช่น สายสั้นเกินไป, ชาร์จได้ช้า, ฉนวนหุ้มฉีกขาดง่าย หรือแม้แต่สายหักใน ทำให้เราต้องหาซื้อใหม่อยู่ตลอด ซึ่งเป็นความโชคดีที่ปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ออกสายชาร์จที่มีคุณสมบัติการใช้งานต่าง ๆ มาให้เราเลือกมากมาย ตอบโจทย์ได้แทบทุกความต้องการ และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้เราต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนสั่งซื้อสิ่งแรกที่ทุกคนควรจะรู้กันเสียก่อน คือ “วิธีการเลือก” ซึ่งในวันนี้เราได้นำข้อมูลมาจากประเทศที่โดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีอย่างญี่ปุ่นมาให้เพื่อน ๆ ทำความเข้าใจกันได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่ดีและมีคุณภาพ เรายังได้เปรียบเทียบสินค้าแต่ละยี่ห้อ/รุ่นทั้งในเรื่องของคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวแล้วนำมาจัดอันดับเป็น “10 อันดับสินค้าขายดี” ว่าแล้วก็อย่ารอช้ากันเลยค่ะ รีบติดสปีดไปอ่านกันเลยดีกว่า !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,523 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด