• 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในปัจจุบันหูฟังแบบตัดเสียงรบกวน หรือที่เราเรียกกันว่า Noise Cancelling นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะสามารถตัดเสียงรบกวนจากรอบข้างได้ ทำให้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงที่ฟังอยู่อย่างเต็มที่ และยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงานได้ด้วย ซึ่งในท้องตลาดเองก็มีหูฟังที่รองรับระบบ Bluetooth อยู่มากมาย รวมถึงหูฟัง AirPods Pro จาก Apple ที่กล่าวกันว่ามีประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนสูงมาก แต่คุณอาจกำลังสงสัยว่าหูฟังประเภท Earphone หรือ Headphone นั้นแบบไหนมีประสิทธิภาพมากกว่ากัน? เมื่อดูจากราคาและคุณภาพเสียงแล้วควรจะเลือกหูฟังยี่ห้อไหนดี? เนื่องจากหลักพิจารณาก็แตกต่างกันไปตามประเภทของหูฟัง จึงทำให้ใครหลายคนสับสน ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดีใช่ไหมคะ


เพื่อคลายความสงสัยให้กับทุกคน ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวนที่อาจถูกใจคุณ พร้อมทั้งหลักในการเลือกสินค้าให้ได้คุณภาพดี ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 27-01-2020
 • 3,548 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหูฟังตัดเสียงรบกวน

ก่อนจะเข้าสู่การจัดอันดับสินค้า ต้องขออธิบายวิธีการเลือกหูฟังตัดเสียงรบกวนก่อนนะคะ โดยเราจะเน้นหลักในการพิจารณาหูฟังที่มีฟังก์ชัน “ตัดเสียงรบกวน” เป็นหลัก เอาล่ะ! มาทำความเข้าใจเรื่องนี้กันก่อนเลยค่ะ

เลือกหูฟังประเภท Earphone หรือ Headphone จากสไตล์การใช้งาน

อันดับแรก เราขอให้คุณลองนึกดูว่าปกติแล้วชอบฟังเพลงแนวไหน หรือมีสไตล์การใช้งานแบบใด เพราะประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนของหูฟัง Earphone และหูฟัง Headphone นั้นก็แตกต่างกันออกไปตามลักษณะการใช้งาน อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นคนที่ใช้แต่หูฟังประเภท Earphone มาทั้งชีวิต ทำไมไม่ลองมองหาหูฟังประเภท Headphone ไปใช้ดูบ้างล่ะคะ? อาจจะเปิดโลกแห่งการฟังเพลงให้คุณเลยก็ได้นะ

เลือกหูฟังประเภท Headphone เมื่อต้องการเน้นคุณภาพเสียง

ลักษณะเด่นของหูฟังประเภท Headphone คือ ให้เสียงที่มีคุณภาพ คมชัดและแน่นโดยเฉพาะเสียงเบส ถ้าใครเน้นเรื่องคุณภาพเสียงเป็นหลักต้องยกให้หูฟังประเภทนี้เลยค่ะ


หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า หูฟัง Headphone นั้นยังแบ่งย่อยออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ "แบบปิด (Closed Back)" ที่สามารถครอบหูได้ทั้งหมด โดยตัวหูฟังด้านนอก (Ear-Cup) จะปิดสนิทไม่ให้เสียงรบกวนหรืออากาศไหลเข้ามา และ "แบบเปิด (Open Back)" ที่ตัวหูฟังด้านนอกจะเป็นตะแกรง ทำให้อากาศไหลเข้ามาได้สะดวก แต่เสียงเพลงจะลอดผ่านออกมาด้วย ถ้าคุณต้องการเน้นฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนล่ะก็ เราขอแนะนำหูฟัง "แบบปิด" เพราะช่วยปิดกั้นเสียงรอบข้างได้ดีกว่าค่ะ


หากเปรียบเทียบกันแล้ว หูฟังแบบปิดจะให้เสียงที่มีความเงียบสงัด และไม่ค่อยมีเสียงเล็ดลอดออกมา แม้ว่าจะสวมใส่บนรถไฟฟ้าหรือบนเครื่องบินก็ไม่รบกวนผู้คนรอบข้าง ทั้งยังตัดเสียงรบกวนได้ดี จึงเหมาะกับการใช้งานเมื่อต้องออกไปข้างนอก หรือเวลาเดินทางท่องเที่ยวมากค่ะ อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของหูฟังประเภทนี้ คือ มักจะมีขนาดใหญ่สะดุดตา พกพาลำบาก แถมเวลาสวมใส่ยังอาจทำให้ทรงผมเท่ ๆ ของคุณเสียทรงอีกด้วย

เลือกหูฟังประเภท Earphone เมื่อเน้นเรื่องการพกพา

แม้จะมีคุณภาพเสียงไม่เท่าหูฟังประเภท Headphone แต่จุดขายของหูฟังประเภทนี้ คือ มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ซึ่งแบ่งย่อยเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภท “Earbuds Type” ที่มีลักษณะกลมแบน ไม่ได้เสียบเข้าไปในรูหูโดยตรง และ “In-Ear Type” หรือ “Canal Type” ที่เสียบเข้าไปในรูหู จึงทำให้มีประสิทธิภาพในการลดเสียงรบกวน ดังนั้น ถ้าคุณเน้นเรื่องตัดเสียงรบกวนเป็นหลัก ขอให้เลือกประเภท “In-Ear Type” เลยค่ะ


ปกติหูฟังประเภท “In-Ear Type” จะมีคุณสมบัติป้องกันเสียงรบกวนอยู่แล้ว ถ้ามีฟังก์ชัน “ตัดเสียงรบกวน” เพิ่มเข้ามาอีกล่ะก็ รับรองว่าเงียบกริบ ไม่มีเสียงภายนอกเล็ดลอดเข้ามาให้รำคาญใจแน่นอน และเมื่อเทียบกับประเภท Headphone แล้วมีราคาย่อมเยา สบายกระเป๋า ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีค่ะ

เลือกโดยพิจารณาจากบริษัทผู้ผลิต

เนื่องจากฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนนั้นต้องใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการผลิต จึงทำให้มีไม่กี่บริษัทที่สามารถผลิตหูฟังเทคโนโลยีสูงแบบนี้ได้ อาจกล่าวได้ว่า มีบริษัทยักษ์ใหญ่เพียง 2 แห่ง ได้แก่ "BOSE" และ "SONY" เท่านั้นที่แข่งขันและครองตลาดหูฟังประเภทตัดเสียงรบกวน (Noise Cancelling) อยู่ ดังนั้น เรามาลองดูคุณสมบัติเด่นของทั้ง 2 แบรนด์นี้กันว่ามีอะไรบ้าง

BOSE:ตัดเสียงรบกวนโดยปรับให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม

หูฟังของ BOSE มีจุดเด่นตรงที่คุณสามารถควบคุมระดับการตัดเสียงได้ด้วยตัวเอง ตั้งแต่ตัดเสียงลงเล็กน้อย ไปจนถึงตัดเสียงรอบข้างออกจนหมด ทั้งยังมีคุณสมบัติตัดเสียงความถี่สูงได้ ทำให้มีประสิทธิภาพในการตัดเสียงอย่างทรงพลัง แม้แต่เสียงคนคุยกันก็ยังไม่ได้ยินเลยค่ะ


นอกจากฟังก์ชันเลิศแล้ว คุณภาพเสียงของหูฟัง BOSE ก็ไม่แพ้ใคร เพราะให้เสียงที่เคลียร์ใส เบสนุ่มลึก ฟังแล้วผ่อนคลายสบายหู เหมาะกับผู้ที่ชอบฟังดนตรีแนว Pop, Rock, หรือ EDM และในปัจจุบันหูฟังรุ่นใหม่ ๆ ยังรองรับระบบสั่งงานด้วยเสียงของ Google Assistant ทำให้ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น

SONY:ตัดเสียงรบกวนด้วยเทคโนโลยี AI

เมื่อพูดถึงเจ้าแห่งเทคโนโลยี ต้องนึกถึง SONY เลยค่ะ เพราะหูฟังตัดเสียงรบกวนของ SONY ใช้เทคโนโลยี AI ตัดเสียงรบกวนโดยอัตโนมัติตามสภาพแวดล้อม โดยไม่ตัดเสียงความถี่สูงออก ทำให้คุณสามารถฟังเสียงประกาศต่าง ๆ ได้โดยปราศจากเสียงรบกวนจากภายนอก ไม่ว่าจะดื่มด่ำกับเสียงเพลงขนาดไหน ก็ไม่พลาดประกาศสำคัญอย่างแน่นอน


สำหรับคนที่เล่นหูฟังอาจจะคิดว่าคุณภาพเสียงของ SONY นั้นด้อยกว่าแบรนด์อื่น แต่อย่าเพิ่งคิดแบบนั้น เพราะทาง SONY มีหูฟังคุณภาพสูงที่สามารถฟังเพลงในระดับ Hi-Res ได้ ด้วยเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนอันล้ำสมัย ผสานกับคุณภาพเสียงระดับ Hi-Res เพียงเท่านี้ คุณก็ตกอยู่ในโลกแห่งเสียงเพลงได้ทุกที่ ทุกเวลาแล้วค่ะ

เลือกรุ่นที่ปรับระดับการตัดเสียงได้ตามสภาพแวดล้อม

คุณผู้อ่านหลาย ๆ คน เมื่อสวมใส่หูฟังแล้วคงอยากจะตัดขาดจากโลกภายนอกโดยสมบูรณ์แบบ แต่ในบางสถานการณ์ เช่น มีคนเดินเข้ามาทัก หรือต้องฟังเสียงประกาศเวลาอยู่ในสนามบิน ถ้าคุณเลือกหูฟังที่มีฟังก์ชันปรับระดับการตัดเสียงรบกวนได้ ก็จะทำให้ชีวิตสะดวกยิ่งขึ้น นอกจากจะไม่พลาดประกาศสำคัญแล้ว ยังฟังเพลงได้อย่างเพลิดเพลิน ไร้เสียงรบกวน นอกจากนี้ ในปัจจุบันยังมีหูฟังหลายรุ่นที่มีเทคโนโลยี AI ช่วยปรับลดเสียงรบกวนให้โดยอัตโนมัติ ถ้าเน้นเรื่องความสะดวก ไม่อยากมานั่งปรับเอง ขอให้มองหูฟังประเภทนี้ไว้เป็นตัวเลือกเลยค่ะ


หากเป็นหูฟังที่มีประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนสูง แม้จะอยู่ในสถานที่ที่มีเสียงดัง และคนพลุกพล่านอย่างห้างสรรพสินค้า, สถานีรถไฟฟ้า BTS หรือสถานีรถไฟใต้ดิน ก็แทบจะไม่มีเสียงรบกวนจากภายนอกเล็ดลอดเข้ามา ราวกับคุณหลุดเข้าไปในโลกแห่งเสียงเพลง แถมบางรุ่นยังมีคุณสมบัติตัดเสียงรบกวนตามความเปลี่ยนแปลงของแรงกดอากาศเวลาอยู่บนเครื่องบิน (Atmospheric Pressure Optimizing) ได้ด้วย นับว่าไฮเทคสุด ๆ ไปเลย


อย่างไรก็ตาม ถ้าอยากใช้งานแบบสะดวกสบายขึ้นไปอีก ขอให้เล็งหูฟังที่มีฟังก์ชันควบคุมโดยระบบสัมผัส หรือมีปุ่มลัด (Shortcut) เพราะจะช่วยให้คุณลดเสียงลงได้อย่างรวดเร็วเมื่อต้องฟังประกาศฉุกเฉิน แต่ด้วยเสียงที่เงียบสนิทจากฟังก์ชันนี้ อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ เนื่องจากไม่ได้ยินเสียงรอบข้าง ดังนั้น ควรเลือกหูฟังแบบที่ปรับลดเสียงได้ตามความเหมาะสมเพื่อความปลอดภัยของคุณค่ะ

เลือกหูฟังประเภท Headphone เมื่อต้องการใช้งานอย่างยาวนาน

เลือกหูฟังประเภท Headphone เมื่อต้องการใช้งานอย่างยาวนาน

หูฟังตัดเสียงรบกวนจะมีประโยชน์สูงสุดก็ต่อเมื่อคุณเดินทางออกไปข้างนอก ดังนั้น เราขอเสนอให้ใช้หูฟังประเภทไร้สาย (Wireless) ที่รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth แต่สิ่งที่คุณต้องเช็กให้ดี คือ “เวลาในการใช้งานต่อเนื่อง” หรืออายุการใช้งานของแบตเตอรี่นั่นเอง กล่าวได้ว่า ยิ่งใช้งานได้นานเท่าไหร่ยิ่งดีค่ะ


โดยทั่วไปหูฟังประเภท Earphone จะใช้งานได้อย่างต่อเนื่องประมาณ 4-7 ชั่วโมง แต่หูฟังประเภท Headphone จะสามารถใช้งานได้ยาวนานมากกว่า 20 ชั่วโมงขึ้นไป สำหรับใครที่ไม่อยากจะชาร์จแบตเตอรี่บ่อย ๆ เราแนะนำให้เลือกใช้หูฟังประเภท Headphone หรือเลือกประเภทที่มีระบบชาร์จแบตเตอรี่อย่างรวดเร็ว ไม่ก็เลือกแบบที่มีสายเคเบิลแถมมา เพื่อให้เปลี่ยนกลับไปฟังแบบใช้สายได้ จะได้หมดห่วงแม้ในตอนที่แบตฯ หมดระหว่างเดินทางค่ะ

10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คงพร้อมที่จะเลือกหูฟังตัวใหม่ เพื่อนำไปสวมใส่เมื่อต้องออกไปข้างนอกกันแล้วใช่ไหมคะ มาดูกันว่ามีหูฟังตัวไหนที่จะช่วยให้คุณได้ฟังเพลงโปรดโดยปราศจากเสียงรบกวนได้บ้าง

10
ระบบตัดเสียงรบกวนActive Noise Cancelling
น้ำหนัก250 g
ระยะเวลาในการชาร์จ5 ชั่วโมง
เวอร์ชัน BluetoothBluetooth 4.1
ใช้งานได้ต่อเนื่อง25 ชั่วโมง
สายเคเบิล
9
ระบบตัดเสียงรบกวน Digital Noise Cancelling
น้ำหนัก6.8 g
ระยะเวลาในการชาร์จ1.5 ชั่วโมง
เวอร์ชัน BluetoothBluetooth 4.1
ใช้งานได้ต่อเนื่อง3 ชั่วโมง
สายเคเบิลX
8

Bose® QuietComfort 20 Noise Cancelling Headphones

13,500 บาท

ระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling
น้ำหนัก44 g
ระยะเวลาในการชาร์จ2 ชั่วโมง
เวอร์ชัน BluetoothX
ใช้งานได้ต่อเนื่อง16 ชั่วโมง
สายเคเบิล
7
ระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling
น้ำหนัก283 g
ระยะเวลาในการชาร์จ4 ชั่วโมง
เวอร์ชัน Bluetoothไม่ระบุ
ใช้งานได้ต่อเนื่อง24 - 48 ชั่วโมง
สายเคเบิล
6
ระบบตัดเสียงรบกวน Pure Adaptive Noise Cancelling
น้ำหนัก260 g
ระยะเวลาในการชาร์จ3 ชั่วโมง
เวอร์ชัน BluetoothBluetooth 4.0
ใช้งานได้ต่อเนื่อง22 - 40 ชั่วโมง
สายเคเบิล
5
ระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling
น้ำหนัก5.4 g
ระยะเวลาในการชาร์จ5 - 30 นาที (เมื่อชาร์จผ่านเคส)
เวอร์ชัน BluetoothBluetooth 5.0
ใช้งานได้ต่อเนื่อง4.5 - 5 ชั่วโมง
สายเคเบิลX
4
ระบบตัดเสียงรบกวน QN1 Noise Cancelling Optimizer
น้ำหนัก255 g
ระยะเวลาในการชาร์จ3 ชั่วโมง
เวอร์ชัน BluetoothBluetooth 4.2
ใช้งานได้ต่อเนื่อง30 ชั่วโมง
สายเคเบิล
3
ระบบตัดเสียงรบกวน Environmental Noise Cancellation
น้ำหนัก4.5 g
ระยะเวลาในการชาร์จ1 ชั่วโมง (เมื่อชาร์จผ่านเคส)
เวอร์ชัน BluetoothBluetooth 5.0
ใช้งานได้ต่อเนื่อง4 ชั่วโมง
สายเคเบิลX
2
ระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling (3 ระดับ)
น้ำหนัก240 g
ระยะเวลาในการชาร์จ2.25 ชั่วโมง
เวอร์ชัน Bluetoothไม่ระบุ
ใช้งานได้ต่อเนื่อง20 ชั่วโมง
สายเคเบิล
1
ระบบตัดเสียงรบกวน QN1e Digital Noise Cancelling
เวอร์ชัน Bluetooth8.5 g
น้ำหนัก2 ชั่วโมง
ระยะเวลาในการชาร์จBluetooth 5.0
ใช้งานได้ต่อเนื่อง6 - 8 ชั่วโมง
สายเคเบิลX

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Sony Wireless Headphones WF-1000XM3 1

Sony

2
Bose® QuietComfort 35 II 1

Bose®

3
Xiaomi Mi AirDots Pro 2 1

Xiaomi

4
Sony WH-1000XM3 1

Sony

5
Apple AirPods Pro 1

Apple

6
Beats Studio3 Wireless 1

Beats

7
Beyerdynamic Lagoon ANC 1

Beyerdynamic

8
Bose® QuietComfort 20 Noise Cancelling Headphones 1

Bose®

9
Sony Wireless Noise-Canceling Headphones WF-1000X 1

Sony

10
Audio Technica ATH-ANC700BT 1

Audio Technica

ชื่อสินค้า

Wireless Headphones WF-1000XM3

QuietComfort 35 II

Mi AirDots Pro 2

WH-1000XM3

AirPods Pro

Studio3 Wireless

Lagoon ANC

QuietComfort 20 Noise Cancelling Headphones

Wireless Noise-Canceling Headphones WF-1000X

ATH-ANC700BT

คุณสมบัติระบบตัดเสียงอัจฉริยะ ดื่มด่...มีระบบตัดเสียงเป็นเลิศ พร้อ...มี Sensor ตรวจจับการทำงาน แ...สุดยอดแห่งการตัดเสียงรบกวน ...ดีไซน์ล้ำสมัย ตัดเสียงรบกวน...สัมผัสเสียงระดับพรีเมียม ด้...ใส่สบาย เหมาะสำหรับเดินทาง ...เสียงชัดใส ฟังเพลงได้อย่างน...ขนาดเล็กกะทัดรัด กระชับรูหู...หูฟังไร้สาย ควบคุมด้วยระบบส...
ราคา7,990 บาท13,900 บาท1,789 บาท9,990 บาท8,288 บาท12,500 บาท16,490 บาท13,500 บาท7,490 บาท3,890 บาท
ระบบตัดเสียงรบกวน QN1e Digital Noise Cancelling Active Noise Cancelling (3 ระดับ) Environmental Noise Cancellation QN1 Noise Cancelling Optimizer Active Noise Cancelling Pure Adaptive Noise Cancelling Active Noise Cancelling Active Noise Cancelling Digital Noise CancellingActive Noise Cancelling
เวอร์ชัน Bluetooth8.5 g240 g4.5 g255 g5.4 g260 g283 g44 g6.8 g250 g
น้ำหนัก2 ชั่วโมง2.25 ชั่วโมง1 ชั่วโมง (เมื่อชาร์จผ่านเคส)3 ชั่วโมง5 - 30 นาที (เมื่อชาร์จผ่านเคส)3 ชั่วโมง4 ชั่วโมง2 ชั่วโมง1.5 ชั่วโมง5 ชั่วโมง
ระยะเวลาในการชาร์จBluetooth 5.0ไม่ระบุBluetooth 5.0Bluetooth 4.2Bluetooth 5.0Bluetooth 4.0ไม่ระบุXBluetooth 4.1Bluetooth 4.1
ใช้งานได้ต่อเนื่อง6 - 8 ชั่วโมง20 ชั่วโมง4 ชั่วโมง30 ชั่วโมง4.5 - 5 ชั่วโมง22 - 40 ชั่วโมง24 - 48 ชั่วโมง16 ชั่วโมง3 ชั่วโมง25 ชั่วโมง
สายเคเบิลXXXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 อันดับหูฟังตัดเสียงรบกวนที่เราเลือกมาให้คุณได้พิจารณา หวังว่าคงจะมีตัวไหนที่ถูกใจคุณอยู่บ้างนะคะ ต้องยอมรับเลยว่า นับวันหูฟังก็ยิ่งได้รับการพัฒนาต่อยอดและเพิ่มประสิทธิภาพต่าง ๆ เข้ามาเพื่อให้ผู้สวมใส่สามารถใช้งานได้สะดวกสบาย และฟังเพลงอย่างมีอรรถรสมากขึ้น ยิ่งถ้าได้หูฟังแบบที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณล่ะก็ รับรองว่าในทุกวันที่ใส่หูฟัง จะต้องเป็นวันที่ทำให้คุณอารมณ์ดีไปกับเสียงเพลงอย่างแน่นอน


อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าหูฟังที่ตัดเสียงรบกวนได้นั้นจะมีประโยชน์ และเพิ่มความสุนทรีย์ให้แก่การฟังเพลงของคุณก็ตาม แต่ก็มีจุดที่ควรระวังคือ ต้องมีสติ สังเกตสิ่งรอบข้าง และสภาพแวดล้อมรอบตัวอยู่เสมอ เพราะการที่คุณไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย นอกจากเพลย์ลิสต์ในมือถือของคุณนั้น อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้ค่ะ สุดท้ายนี้ เราหวังว่าคุณจะได้หูฟังคู่ใจตัวใหม่ พกติดตัวไปไหนไปกันได้ทุกที่นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การฟังดนตรีจากสมาร์ทโฟน/คอมพิวเตอร์ให้สนุกและมีคุณภาพนั้น "Earphone" หรือ "หูฟัง" ที่ดีและเหมาะสมกับตัวเราถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ซึ่งหูฟังที่ดีและมีคุณภาพนั้นไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป ในบทความนี้ เราจึงนำหูฟังที่ราคาย่อมเยา ต่ำกว่า 500 บาท แต่ให้เสียงคุณภาพยอดเยี่ยมมาฝากกันค่ะสำหรับมือใหม่นั้นอาจเป็นเรื่องยาก เพราะว่าหูฟังนั้นมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น In-Ear-Canal Type, หูฟังที่รองรับเสียงเบสได้ดี หรือหูฟังที่รองรับเสียงความถี่สูง ๆ ได้ เป็นต้น ดังนั้น นอกจากวิธีการเลือกหูฟังที่ดีแล้ว ในบทความนี้เรายังนำเอาคุณภาพเสียง, ฟังก์ชัน, ราคาของหูฟังมาเปรียบเทียบกันและได้จัดออกมาถึง 10 อันดับ ไปดูกันเลยค่ะว่าหูฟังที่ให้เสียงดีและคุณภาพสมราคานั้นมีอะไรบ้าง
  เพลง
  29,542 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาที่เราดูหนังหรือเล่นเกม แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้เฮดโฟนเพื่อรับรู้เสียงต่างๆและดนตรีใช่มั้ยล่ะคะ ทีนี้เฮดโฟนก็มีตั้งหลากหลายแบรนด์ให้เพื่อนๆได้เลือกใช้กัน ตั้งแต่ SONY, AKG, Bose, audio-technica ไปจนถึง Sennheiser นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นเฮดโฟนแบบมีสาย หรือแบบไร้สายที่เชื่อมต่อการใช้งานผ่าน Bluetooth ทีนี้ จะเลือกซื้อแบบไหนดี มีตั้งหลายจุดที่เราอยากให้เพื่อนๆได้ดูก่อนตัดสินใจซื้อ หลายคนที่กำลังสับสนกับการเลือกเฮดโฟนอยู่ ลองมาดูไปพร้อมๆกันนะคะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเฮดโฟน รวมไปถึงการจัดอันดับเฮดโฟนยอดนิยมในงบตั้งแต่หลักพันไปจนหลักหมื่นให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ มีหลายรุ่นทีเดียวที่ได้รับความนิยม ยังไงลองเลือกซักรุ่นที่ถูกใจมาใช้ดูนะคะ
  เพลง
  6,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าต้องมีสายรักการออกกำลังกายหลายคนที่ชื่นชอบการวิ่งไปฟังเพลงไปใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบบลูทูธก็ดี หูฟังแบบไร้สายก็ดี หรือแม้แต่หูฟังที่ถูกออกแบบมาไม่ให้หลุดออกจากหูง่ายตอนเล่นกีฬา ต่างก็มีคุณภาพ ระยะเวลาที่สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่อง ความรู้สึกเวลาสวมใส่ที่แตกต่างกันไป จะให้เลือกให้ถูกใจตรงตามไลฟ์สไตล์ก็คงไม่ง่ายซะทีเดียววันนี้ เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังสำหรับนำออกไปเป็นเพื่อนคู่ใจตอนวิ่ง รวมไปถึงหูฟัง 10 อันดับยอดนิยมกันด้วย มีทั้งรุ่นที่เน้นน้ำหนักเบา รุ่นที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ หรือแม้แต่มีดีไซน์ที่เก๋ไก๋มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันดู จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  เพลง
  19,334 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับกลุ่มคนที่รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อถึงจุดหนึ่งความสามารถของหูฟังที่แถมมากับสมาร์ทโฟนก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการของคุณอย่างแน่นอน ทำให้คุณต้องไปตามหา “หูฟังเบสหนัก” ที่สามารถเก็บบีทเพลงได้ละเอียดกว่ามา เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงที่มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาก็คือ “เลือกอย่างไร” และ “ยี่ห้อไหนดี” เพราะทุกวันนี้มีหูฟังอยู่มากมายหลายแบบ หลายแบรนด์ให้เลือกเลย แถมข้อมูลก็หาค่อนข้างยากอีกด้วย ทำให้เพื่อน ๆ ต้องตั้งกระทู้ถามเองบ้าง หรือไปทดสอบถึงที่ร้านเองบ้าง จึงกลายเป็นทำคุณให้เสียเวลามากขึ้นอีก ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมข้อมูลมาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะลำดับแรกเราจะพาคุณไปเรียนรู้ “วิธีการเลือก” กันก่อน จากนั้นก็ต่อด้วย “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาแล้ว เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อหูฟังที่เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุดไปใช้งานกัน เนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามไปอ่านกันเลยค่ะ!
  เพลง
  35,498 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เก็บสายหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่เก็บสายหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นไหมที่สายหูฟังพันกันจนต้องงัดกันอยู่นานกว่าจะได้ใช้? เคยไหมที่เขินอายเพราะแกะหูฟังที่พันกันไม่ออกจนคนรอบข้างมองอย่างสนใจ? หลายคนคงประสบกับปัญหาเช่นนี้อยู่บ้างใช่ไหมคะ? ทั้งที่ตอนเก็บใส่กระเป๋าเรามั่นใจแล้วว่าม้วนสายไว้อย่างดีแล้วแท้ ๆ ด้วยปัญหาดังกล่าว ผู้ค้าเจ้าไอเดียทั้งหลายจึงคิดค้นนวัตกรรมที่จะมาช่วยให้คุณหยิบหูฟังจากกระเป๋ามาใช้อย่างง่ายดาย อาทิ ที่ม้วนสายหูฟังที่ทำจากพลาสติก, เคสและกระเป๋าเก็บสายหูฟัง เป็นต้น ทั้งดีไซน์โมเดิร์นเก๋ไก๋ให้คุณเลือกใช้อย่างไม่อายใครในบทความนี้ เรามีวิธีการเลือกซื้อที่เก็บสายหูฟังมาฝากกัน ซึ่งเป็น Gadget หนึ่งที่ขาดไม่ได้แล้วในโลกดิจิทัลเช่นนี้เพราะแทบทุกคนที่จะพกหูฟังไปด้วยทุกที่ ช่วยให้คุณฟังเพลงแก้เบื่อในวันที่รถติดหนัก ๆ, ระหว่างรอเพื่อน, ระหว่างทำงาน เป็นต้น และทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับที่เก็บสายหูฟังยอดฮิตขายดีและสามารถหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์มาฝากผู้อ่านกันด้วย ติดตามอ่านจนถึงตอนท้ายกันนะคะ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิด!
  เพลง
  1,317 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครเบื่อเฮดโฟนแบบเดิม ๆ เพราะบอดี้ที่ค่อนข้างใหญ่ มีน้ำหนักเยอะ แถมเทอะทะ สวมใส่ลำบาก จัดเก็บยุ่งยาก แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้ "Bone Conduction Headphones" นี่เลย เป็นเฮดโฟนที่ได้รับการดีไซน์ให้มีขนาดบางลง เบากว่าเดิม และที่สำคัญ "ทำงานได้โดยไม่ต้องสอดเข้าไปในหู” แต่ตัวเครื่องจะส่งคลื่นความถี่ผ่านกระดูกและส่งต่อไปยังสมอง ทำให้เราได้ยินเสียงเพลงนั่นเอง ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจและใช้งานสะดวกมากเลยทีเดียวอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่นวัตกรรมนี้ยังค่อนข้างใหม่ มีไม่กี่แบรนด์ที่ทำ แถมส่วนใหญ่ยังมีราคาค่อนข้างสูง จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไร เวลาจะหาข้อมูลจากบทความแนะนำหรือรีวิวในอินเทอร์เนตก็ค่อนข้างยาก วันนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมทั้ง “วิธีการเลือก” รวมไปถึง 7 อันดับ Bone Conduction Headphones รุ่นยอดฮิตที่น่าสนใจ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้ได้ลองศึกษากันตรงนี้แล้วค่ะ
  เพลง
  3,656 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บางครั้งการฟังเพลงจากลำโพงมือถืออย่างเดียวอาจไม่จุใจพอสำหรับคนรักดนตรีใช่ไหมคะ แต่จะให้ใช้ลำโพงตัวใหญ่เลยก็ลำบาก ไม่สามารถพกพาไปฟังตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ หลายแบรนด์จึงผลิต “ลำโพง Bluetooth ขนาดเล็ก” เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวค่ะ อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ บางคนอาจไม่ทราบวิธีการเลือก ในวันนี้ผู้เขียนจึงคัดสรรเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำความเข้าใจได้ง่าย ๆ เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้ข้อมูลเป็นที่น่าเชื่อถือเวลาเลือกซื้อ จากนั้นตามมาอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ ►
  เพลง
  2,828 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สมัยนี้มีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์มากมายให้คุณได้ใช้งานเพื่อธุระกิจการ, ความบันเทิงและเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสาร อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือก็ไม่ได้มีไว้ใช้ติดต่อพูดคุยทางไกลเท่านั้นแต่เป็นเสมือนทีวีพกพาให้คุณเสพสื่อบันเทิงได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องแบกคอมพิวเตอร์/แท็บเล็ตให้เมื่อย แต่บางครั้งการฟังเสียงจากลำโพงมือถือ/ไอแพดอาจไม่ได้อรรถรสเท่าการใช้ลำโพง จึงมีการผลิตลำโพงขนาดเล็กไว้ให้คุณเลือกใช้งานได้ ซึ่งช่วยกระจายเสียงที่คมชัด หนักแน่นและยังพกไปไปใช้นอกสถานที่ได้อีกด้วยลำโพงขนาดเล็กที่มีขายอยู่ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายชนิด เช่น เน้นเสียงเบสหนักแน่น, เน้นแบตเตอรี่ที่ใช้งานยาวนาน, แบบที่มีปุ่มฟังก์ชันสั่งการให้เดินหน้า-ถอยหลัง / เปิด-ปิดที่ตัวเครื่องลำโพงเองได้ เป็นต้น เห็นไหมว่าความหลากหลายเหล่านี้ทำให้เพื่อน ๆ บางคนอาจสับสนเลือกซื้อกันไม่ถูก ครั้งนี้เราจึงมาแนะวิธีการเลือกซื้อลำโพงขนาดเล็กให้เพื่อน ๆ ที่สนใจกันค่ะ มาดูกันว่าจะมีเงื่อนไขประเด็นใดบ้างที่เราต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้สินค้าโดนใจ ใช้งานดี มีคุณสมบัติที่จำเป็นครบถ้วน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับลำโพงขนาดเล็กยอดฮิตขายดีมาเป็นตัวเลือกให้ผู้อ่านกันด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบกันด้วยนะคะ!
  เพลง
  1,221 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จุกหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จุกหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันไม่ว่าเราจะมองไปทางไหนก็มักจะพบกับเทคโนโลยี ไม่เว้นแม้แต่เวลาพักผ่อนของเรา อย่างการฟังเพลง ดูวิดีโอ หรือพูดคุยทางโทรศัพท์ ซึ่งการใช้หูฟังก็เป็นทางเลือกอันดับแรกในการเพิ่มความคมชัดของเสียง โดยนอกจากจะใช้ฟังเสียงได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังช่วยลดปัญหาเสียงดังรบกวนจากคนรอบข้างอีกด้วย และเคล็ดลับสำหรับการใช้หูฟังก็คือการเลือกใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง “จุกหูฟัง”(Eartip) ได้ถูกต้อง เพราะช่วยลดอาการปวดหูเมื่อใช้หูฟังเป็นเวลานาน แถมยังช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงได้ด้วยต้องยอมรับว่า ด้วยความที่ “จุกหูฟัง” เป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดหูฟังจึงทำให้มีการผลิตจุกหูฟังออกมาหลายประเภท โดยผลิตจากวัสดุที่หลากหลายหรือมีรูปทรงที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญสำหรับใช้ในการเลือกซื้อจุกหูฟังคุณภาพจากหลากหลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น SpinFit , JVC , KZ , OSTRY ฯลฯ มาให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อผ่านทางออนไลน์ได้สะดวก รวดเร็ว ตรงความต้องการ ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้นไปเริ่มต้นที่วิธีการเลือกกันก่อนเลย
  เพลง
  3,523 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เฮดโฟน ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เฮดโฟน ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โซนี่” (Sony) แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงกระจายอยู่ทั่วโลก ไม่เพียงแต่ทำอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าเท่านั้น แต่ยังขยายอิทธิพลไปสู่วงการอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูป เครื่องเล่นเพลง เกม อุปกรณ์เสริมหรือ Gadget ต่าง ๆ รวมไปถึงเฮดโฟน (Headphone) ด้วย และที่สำคัญ เค้าไม่ได้ผลิตสินค้ามาแบบทั่ว ๆ ไปค่ะ แต่โซนี่นั้นถือเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจคุณภาพสินค้าและนำเทคโนโลยีล้ำ ๆ มาใช้อยู่เสมอ จนกลายเป็นผู้นำแห่งวงการเครื่องเสียงอีกเจ้าหนึ่งไปแล้ว เมื่อพูดถึงเฮดโฟนหลายคนก็ต้องยกนิ้วให้กับแบรนด์นี้เลยค่ะบทความวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเฮดโฟนให้กับคนที่กำลังมองหาเฮดโฟนคุณภาพและมีราคาสมเหตุสมผล แต่กำลังสับสนเหลือเกินว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดีจึงจะเหมาะกับการใช้งานและความเป็นตัวคุณ หรือจะต้องเลือกใช้สเปกแบบไหน การเชื่อมต่ออย่างไร (มีสาย/ไร้สาย) และคุณสมบัติการใช้งานอย่างไรดี มาทางนี้เลยค่ะ! เพื่อน ๆ จะได้รู้ทุกคำถามที่ค้างคาในใจ รวมถึงในตอนท้ายเราก็ได้รวมมิตร 10 อันดับ เฮดโฟนของแบรนด์โซนี่มาแนะนำให้ด้วย ขอให้ทุกคนสนุกสนานกับการเลือกซื้อเฮดโฟนราคาดี สเปกโดนใจไว้สำหรับส่งมอบความบันเทิงทางเสียงเพลงให้ตัวเองกันนะคะ!
  เพลง
  524 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับกลุ่มคนที่รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อถึงจุดหนึ่งความสามารถของหูฟังที่แถมมากับสมาร์ทโฟนก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการของคุณอย่างแน่นอน ทำให้คุณต้องไปตามหา “หูฟังเบสหนัก” ที่สามารถเก็บบีทเพลงได้ละเอียดกว่ามา เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงที่มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาก็คือ “เลือกอย่างไร” และ “ยี่ห้อไหนดี” เพราะทุกวันนี้มีหูฟังอยู่มากมายหลายแบบ หลายแบรนด์ให้เลือกเลย แถมข้อมูลก็หาค่อนข้างยากอีกด้วย ทำให้เพื่อน ๆ ต้องตั้งกระทู้ถามเองบ้าง หรือไปทดสอบถึงที่ร้านเองบ้าง จึงกลายเป็นทำคุณให้เสียเวลามากขึ้นอีก ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมข้อมูลมาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะลำดับแรกเราจะพาคุณไปเรียนรู้ “วิธีการเลือก” กันก่อน จากนั้นก็ต่อด้วย “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาแล้ว เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อหูฟังที่เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุดไปใช้งานกัน เนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามไปอ่านกันเลยค่ะ!
  เพลง
  35,498 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ลำโพงบลูทูธอุปกรณ์ที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงอย่างเต็มอรรถรสได้โดยตรงจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตโดยผ่านการเชื่อมต่อทาง Wireless ใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องมานั่งหาเต้าเสียบปลั๊กหรือแก้สายไฟที่พันกันให้รำคาญใจ ในแต่ละแบรนด์ เช่น BOSE, FENDER หรือ SONY ก็มีลำโพงบลูทูธออกมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่ใช้งานได้สะดวก ราคาไม่แพง คุณภาพเสียงดี เน้นเสียงต่ำ ไปจนถึงแบบกันน้ำกันฝุ่นได้ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธให้ได้ตรงตามจุดประสงค์การใช้งาน แนวเพลงที่ชื่นชอบและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ฟัง พร้อมทั้งแนะนำรุ่นที่เป็นที่กำลังเป็นที่นิยมในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า
  เพลง
  27,356 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การฟังดนตรีจากสมาร์ทโฟน/คอมพิวเตอร์ให้สนุกและมีคุณภาพนั้น "Earphone" หรือ "หูฟัง" ที่ดีและเหมาะสมกับตัวเราถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ซึ่งหูฟังที่ดีและมีคุณภาพนั้นไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป ในบทความนี้ เราจึงนำหูฟังที่ราคาย่อมเยา ต่ำกว่า 500 บาท แต่ให้เสียงคุณภาพยอดเยี่ยมมาฝากกันค่ะสำหรับมือใหม่นั้นอาจเป็นเรื่องยาก เพราะว่าหูฟังนั้นมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น In-Ear-Canal Type, หูฟังที่รองรับเสียงเบสได้ดี หรือหูฟังที่รองรับเสียงความถี่สูง ๆ ได้ เป็นต้น ดังนั้น นอกจากวิธีการเลือกหูฟังที่ดีแล้ว ในบทความนี้เรายังนำเอาคุณภาพเสียง, ฟังก์ชัน, ราคาของหูฟังมาเปรียบเทียบกันและได้จัดออกมาถึง 10 อันดับ ไปดูกันเลยค่ะว่าหูฟังที่ให้เสียงดีและคุณภาพสมราคานั้นมีอะไรบ้าง
  เพลง
  29,542 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าต้องมีสายรักการออกกำลังกายหลายคนที่ชื่นชอบการวิ่งไปฟังเพลงไปใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบบลูทูธก็ดี หูฟังแบบไร้สายก็ดี หรือแม้แต่หูฟังที่ถูกออกแบบมาไม่ให้หลุดออกจากหูง่ายตอนเล่นกีฬา ต่างก็มีคุณภาพ ระยะเวลาที่สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่อง ความรู้สึกเวลาสวมใส่ที่แตกต่างกันไป จะให้เลือกให้ถูกใจตรงตามไลฟ์สไตล์ก็คงไม่ง่ายซะทีเดียววันนี้ เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังสำหรับนำออกไปเป็นเพื่อนคู่ใจตอนวิ่ง รวมไปถึงหูฟัง 10 อันดับยอดนิยมกันด้วย มีทั้งรุ่นที่เน้นน้ำหนักเบา รุ่นที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ หรือแม้แต่มีดีไซน์ที่เก๋ไก๋มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันดู จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  เพลง
  19,334 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาที่เราดูหนังหรือเล่นเกม แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้เฮดโฟนเพื่อรับรู้เสียงต่างๆและดนตรีใช่มั้ยล่ะคะ ทีนี้เฮดโฟนก็มีตั้งหลากหลายแบรนด์ให้เพื่อนๆได้เลือกใช้กัน ตั้งแต่ SONY, AKG, Bose, audio-technica ไปจนถึง Sennheiser นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นเฮดโฟนแบบมีสาย หรือแบบไร้สายที่เชื่อมต่อการใช้งานผ่าน Bluetooth ทีนี้ จะเลือกซื้อแบบไหนดี มีตั้งหลายจุดที่เราอยากให้เพื่อนๆได้ดูก่อนตัดสินใจซื้อ หลายคนที่กำลังสับสนกับการเลือกเฮดโฟนอยู่ ลองมาดูไปพร้อมๆกันนะคะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเฮดโฟน รวมไปถึงการจัดอันดับเฮดโฟนยอดนิยมในงบตั้งแต่หลักพันไปจนหลักหมื่นให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ มีหลายรุ่นทีเดียวที่ได้รับความนิยม ยังไงลองเลือกซักรุ่นที่ถูกใจมาใช้ดูนะคะ
  เพลง
  6,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครเบื่อเฮดโฟนแบบเดิม ๆ เพราะบอดี้ที่ค่อนข้างใหญ่ มีน้ำหนักเยอะ แถมเทอะทะ สวมใส่ลำบาก จัดเก็บยุ่งยาก แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้ "Bone Conduction Headphones" นี่เลย เป็นเฮดโฟนที่ได้รับการดีไซน์ให้มีขนาดบางลง เบากว่าเดิม และที่สำคัญ "ทำงานได้โดยไม่ต้องสอดเข้าไปในหู” แต่ตัวเครื่องจะส่งคลื่นความถี่ผ่านกระดูกและส่งต่อไปยังสมอง ทำให้เราได้ยินเสียงเพลงนั่นเอง ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจและใช้งานสะดวกมากเลยทีเดียวอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่นวัตกรรมนี้ยังค่อนข้างใหม่ มีไม่กี่แบรนด์ที่ทำ แถมส่วนใหญ่ยังมีราคาค่อนข้างสูง จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไร เวลาจะหาข้อมูลจากบทความแนะนำหรือรีวิวในอินเทอร์เนตก็ค่อนข้างยาก วันนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมทั้ง “วิธีการเลือก” รวมไปถึง 7 อันดับ Bone Conduction Headphones รุ่นยอดฮิตที่น่าสนใจ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้ได้ลองศึกษากันตรงนี้แล้วค่ะ
  เพลง
  3,656 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่