• 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"โต๊ะคอมพิวเตอร์" คือ หนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำงาน ซึ่งนอกจากจะเอาไว้วางคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คแล้ว ในปัจจุบัน โต๊ะวางคอมพิวเตอร์ยี่ห้อต่าง ๆ ยังได้ทำการออกแบบมาให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายเพื่อตอบสนองการใช้งานของคนยุคใหม่มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชั้นสำหรับวางหนังสือ ช่องเก็บของต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานได้มากขึ้น 


อย่างไรก็ตาม โต๊ะคอมพิวเตอร์ที่วางจำหน่ายก็มีอยู่หลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งทรงสูง, ทรงเตี้ย, รูปทรงตัว L ฯลฯ ทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจได้ยากว่าต้องซื้อรูปแบบไหนจึงจะตรงกับจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุด ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ ! หากคุณได้อ่านวิธีการเลือกโต๊ะวางคอมพิวเตอร์ของเราในวันนี้แล้ว รับรองได้ว่า จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน อีกทั้งเรายังทำการคัดสรรสินค้า 10 อันดับโต๊ะยอดนิยมมาให้ได้ชมกันด้วย 

 • แก้ไขล่าสุด: 30-01-2020
 • 609 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์

ก่อนตัดสินใจซื้อโต๊ะคอมพิวเตอร์สักตัว เราควรตรวจสอบขนาด รูปร่าง และฟังก์ชันต่าง ๆ รวมทั้งยังต้องคำนึงถึงความเหมาะสมกับการใช้งานของเราด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

เลือกรูปทรงให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เลือกรูปทรงให้เหมาะสมกับการใช้งาน

โต๊ะคอมพิวเตอร์นั้นแบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ โต๊ะรูปทรงมาตรฐาน และ โต๊ะรูปทรงตัว L สำหรับโต๊ะแบบมาตรฐานนั้นผลิตมาเพื่อใช้วางคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ แม้จะไม่มีพื้นที่ในการวางสิ่งของอื่น ๆ มากนัก แต่ก็ช่วยประหยัดพื้นที่จัดวางและมีสินค้าให้เลือกซื้อค่อนข้างเยอะ เหมาะกับคนที่ต้องการใช้ในห้องที่มีพื้นที่จำกัดเป็นอย่างยิ่ง


ในทางตรงกันข้าม โต๊ะที่มีรูปร่างเป็นตัว L จะมีทั้งพื้นที่สำหรับวางคอมพิวเตอร์และพื้นที่ในการใช้งานอื่น ๆ ด้วย เช่น พื้นที่สำหรับวางเอกสารหรือใช้อ่านหนังสือ แม้ว่าตัวโต๊ะจะมีขนาดใหญ่ แต่หากเรามีจัดการตำแหน่งการวางได้ดีก็จะทำให้มีพื้นที่สำหรับใช้สอยอื่น ๆ และยังทำให้ห้องดูโปร่งโล่งและสบายตามากขึ้น ดังนั้น หากคุณเลือกใช้โต๊ะที่แยกชิ้นส่วนได้ ก็จะสามารถจัดวางได้ตามความชอบเลยค่ะ 

จากข้อมูลข้างต้น เราสามารถสรุปได้ว่าพื้นที่การใช้งานนั้นขึ้นอยู่กับรูปแบบของโต๊ะ ด้วยเหตุนี้ เราจึงต้องคำนึงถึงความจำเป็นในการใช้งานและพื้นที่ของห้องเป็นอันดับแรก เพื่อให้ได้โต๊ะรูปทรงที่เหมาะสมมากที่สุดค่ะ

เลือกขนาดให้เหมาะกับคอมพิวเตอร์ของคุณ

เลือกขนาดให้เหมาะกับคอมพิวเตอร์ของคุณ

หากคอมพิวเตอร์ของคุณเป็นประเภทตั้งโต๊ะ เราขอแนะนำให้ใช้โต๊ะขนาดกว้างและมีขนาดสอดคล้องกับความสูงของตัวคุณเองหรือผู้ใช้งานหลัก รวมไปถึงขนาดของจอแสดงผล สำหรับคนที่ใช้โน้ตบุ๊กในการทำงานนั้น จะเหมาะกับโต๊ะที่มีความลึกน้อยกว่า 50 ซม. ค่ะ


นอกจากนี้ หากดวงตาของคุณอยู่ใกล้กับจอคอมพิวเตอร์มากเกินไปก็จะทำให้ทำงานได้ไม่สะดวก และยังส่งผลเสียต่อสุขภาพของดวงตาด้วย ดังนั้น คนที่มีข้อจำกัดในเรื่องพื้นที่การวาง ขอแนะนำให้เลือกโต๊ะที่มีถาดวางคีย์บอร์ดแบบเลื่อนเข้า-ออกได้อยู่ข้างใต้ เพื่อให้คุณสามารถรักษาระยะห่างระหว่างหน้าจอได้ดีในขณะทำงานและป้องกันสายตาเสียด้วยค่ะ


โต๊ะคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่มักมีขนาดกว้างตั้งแต่ 60 ซม.เป็นต้นไป แต่ขนาด 60 ซม. นี้จะมีพื้นที่สำหรับวางเมาส์ค่อนข้างน้อยและใช้งานได้อย่างลำบาก ดังนั้น หากพื้นที่ในห้องที่คุณต้องการจัดวางนั้นมีขนาดกว้าง เราขอแนะนำให้เลือกโต๊ะที่มีกว้างประมาณ 100 ซม.ขึ้นไป เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ส่วนคนที่ใช้มอนิเตอร์หลายจอในการทำงานและต้องการบรรยากาศราวกับอยู่ในออฟฟิศล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือกใช้ขนาดกว้าง 120 ซม.ขึ้นไปดูนะคะ

เลือกความสูงของโต๊ะให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ

เลือกความสูงของโต๊ะให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ

ความสูงของโต๊ะคอมพิวเตอร์สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ แบบทรงสูงและทรงเตี้ย สำหรับคนที่ต้องการนั่งทำงานด้วยเก้าอี้หรือโซฟา ขอแนะนำให้เลือกแบบทรงสูง แต่สำหรับคนที่ต้องการนั่งทำงานบนพื้นก็จะเหมาะกับโต๊ะทรงเตี้ยค่ะ


อย่างไรก็ตาม ความเหมาะสมที่แท้จริงนั้นขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไปของแต่ละคน บางคนอาจะเลือกโต๊ะแบบทรงเตี้ยสำหรับใช้นั่งทำงานชิล ๆ สบาย ๆ ที่บ้าน แต่บางคนจะใช้โต๊ะทรงสูงเพื่อทำรายงาน หรือนั่งทำงานแบบต้องการสมาธิจริงจัง จึงขอให้ลองตรวจสอบสไตล์การทำงานที่ตนเองถนัดแล้วเลือกให้เหมาะสม ทั้งนี้ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคุณเองให้ดีมากยิ่งขึ้นไปด้วยค่ะ


นอกจากนี้ สิ่งที่สำคัญอีกประการที่ควรตรวจสอบสำหรับคนที่เลือกใช้โต๊ะทรงสูงก็คือ ความสูงของเก้าอี้ เราควรระมัดระวังและเลือกให้เหมาะกับความสูงของโต๊ะคอมพิวเตอร์ เพราะหากเราใช้ระดับที่ไม่สัมพันธ์กันก็อาจทำให้ทำงานได้ไม่สะดวกสบายและเกิดอาการปวดเมื่อยร่างกายได้หากต้องนั่งทำงานต่อเนื่องเป็นเวลานาน ๆ  

เลือกแบบที่มีตู้เก็บของ หรือ ชั้นวางของต่าง ๆ

เลือกแบบที่มีตู้เก็บของ หรือ ชั้นวางของต่าง ๆ

โต๊ะคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับชั้นวางและตู้เก็บของเป็นฟังก์ชันเสริมนั้นจะช่วยให้เราเก็บเอกสารและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็นในการทำงานได้เป็นระเบียบยิ่งขึ้น โต๊ะประเภทนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องตรวจสอบเอกสารต่าง ๆ ไปพร้อม ๆ กับการใช้คอมพิวเตอร์หรือเครื่องปริ้นอยู่บ่อย ๆ ค่ะ 


อย่างไรก็ตาม การใช้งานที่หลากหลายนี้เองจึงทำให้โต๊ะประเภทนี้มีขนาดใหญ่และกินพื้นที่อยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะประเภทที่ออกแบบให้วางเครื่องปริ้นไว้ด้านบนได้ด้วยนั้นอาจทำให้คุณรู้สึกอึดอัดในการนั่งทำงานได้ ดังนั้น ลองคำนึงถึงจุดประสงค์ในการใช้ของตัวเองให้แน่ใจก่อน แล้วจึงเลือกโต๊ะที่สะดวกสบาย สามารถใช้สอยพื้นที่อย่างเกิดประโยชน์สูงสุดได้จะดีที่สุดค่ะ 

ตรวจสอบฟังก์ชันเพิ่มเติม

ตรวจสอบฟังก์ชันเพิ่มเติม

โต๊ะคอมพิวเตอร์นั้นมีการออกแบบฟังก์ชันต่าง ๆ มากมายเพื่ออำนวยความสะดวกให้ได้มากที่สุด หากเราเลือกใช้โต๊ะที่สามารถเคลื่อนย้ายชั้นวางและเเยกออกจากโต๊ะได้ เราก็จะสามารถจัดรูปแบบการวางให้เข้ากับการใช้งานของตัวเอง ซึ่งช่วยเพิ่มสะดวกในการหยิบและเก็บของได้ง่ายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังปรับให้เข้ากับสไตล์ห้องของคุณเพื่อความสวยงามได้อีกด้วย


นอกจากนี้ ยังมีโต๊ะแบบมีล้อที่ช่วยให้เราเคลื่อนย้ายที่ตั้งได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงแบบโต๊ะพับได้ ซึ่งเราสามารถพับเก็บหลังใช้งานเสร็จเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยในบ้านได้ค่ะ 

เลือกวัสดุตามงบประมาณและการตกแต่งภายใน

เลือกวัสดุตามงบประมาณและการตกแต่งภายใน
ประเภทของวัสดุนั้นไม่เพียงแค่เป็นตัวกำหนดดีไซน์และความสวยงามเท่านั้น แต่ยังส่งผลถึงเรื่องราคาอีกด้วย หากคุณให้ความสำคัญกับราคาเป็นอันดับแรก เราขอแนะนำให้เลือกวัสดุไม้อัด เพราะถึงแม้ว่าไม้อัดจะมีความทนทานต่ำกว่าวัสดุอื่น ๆ แต่ก็สามารถหาซื้อได้ในราคาที่ต่ำกว่า 1,500 บาท และมีดีไซน์ของลายไม้ต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย

สำหรับคนที่เป็นกังวลในเรื่องความแข็งแรงทนทานเนื่องจากต้องใช้โต๊ะเพื่อวางคอมพิวเตอร์ ลำโพง และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีน้ำหนักมาก เราขอแนะนำให้เลือกโต๊ะที่ทำจากเหล็กแบบที่ใช้ในสำนักงาน ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อที่ดีไซน์สินค้าแบบเรียบง่ายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย และยังเข้ากันได้ดีกับการตกแต่งห้องสไตล์มินิมอลด้วยนะคะ


นอกจากนี้ หากคุณคำนึงถึงดีไซน์เป็นหลัก เราขอแนะนำให้เลือกโต๊ะกระจกแบบด้านหรือแบบเงา แม้จะมีราคาค่อนข้างสูง และดูแลรักษายาก ไม่ทนทานเท่าไหร่ แต่ก็เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเน้นด้านความสวยงามเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ตรวจสอบวิธีการจัดส่งและการประกอบ

ตรวจสอบวิธีการจัดส่งและการประกอบ
อีกหนึ่งประการที่สำคัญ คือ ต้องตรวจสอบวิธีการเคลื่อนย้ายและวิธีการประกอบตัวสินค้าให้ชัดเจนก่อนตัดสินใจซื้อ โดยเฉพาะโต๊ะสำเร็จรูปที่ประกอบมาแล้วมักจะมีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมาก การวางแผนวิธีการที่จะนำโต๊ะเข้ามาในบ้านจนไปถึงตำแหน่งที่จะจัดวางจึงเป็นเรื่องสิ่งสำคัญ เพราะอาจมีบางกรณีที่ประตูห้องนั้นแคบเกินไปจึงไม่สามารถนำเข้าไปได้ ดังนั้น ขอแนะนำให้ตรวจสอบว่าขนาดของโต๊ะว่าจะสามารถผ่านเข้าไปตั้งแต่หน้าบ้าน ทางเดิน และประตูห้องได้หรือไม่ 

ในกรณีที่ซื้อโต๊ะแบบที่ต้องทำการประกอบเอง ขอแนะนำให้ตรวจสอบรายละเอียดและอ่านรีวิวก่อนว่า สามารถประกอบได้ง่ายด้วยตนเองหรือไม่และจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ใดช่วยบ้าง หากคุณไม่มั่นใจว่าสามารถประกอบเองได้ ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงโต๊ะประเภทนี้และเลือกแบบสำเร็จรูปหรือซื้อจากร้านค้าที่มีบริการติดตั้งให้ถึงบ้านก็จะสะดวกที่สุดค่ะ 

10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้อ่านวิธีการเลือกกันไปแล้ว เรามาดูกันต่อเลยดีกว่าค่ะว่า มีโต๊ะรุ่นไหนที่น่าซื้อไว้ใช้วางคอมพิวเตอร์/โน้ตบุ๊คเพื่อการทำงานที่เหมาะสมของเราบ้าง หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันต่อเลยค่ะ !

10

UNITBOMB โต๊ะทำงานทรงตัว L

2,500 บาท

ประเภททรงสูงตัว L
ขนาดด้านซ้าย : 158 x 48 x 73 ซม. ด้านขวา : 120 x 48 x 73 ซม.
วัสดุไม่ระบุ
การติดตั้งประกอบเอง
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน
9
ประเภททรงสูง
ขนาด60 x 40 x 76 ซม.
วัสดุเหล็ก
การติดตั้งประกอบเอง
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน
8
ประเภททรงสูง
ขนาด120 x 50 x 73 ซม.
วัสดุไม้สังเคราะห์, เหล็ก
การติดตั้งประกอบเอง
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน
7
ประเภททรงเตี้ย
ขนาด60 x 40 x 36 ซม.
วัสดุไม้ MDF
การติดตั้งสำเร็จรูป
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน
6
ประเภททรงสูง
ขนาด 78.2 x 53.8 x 10.3 ซม.
วัสดุไม่ระบุ
การติดตั้งประกอบเอง
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน
5
ประเภททรงสูง
ขนาด100 x 45 x 73 ซม.
วัสดุไม้ MDF
การติดตั้งประกอบเอง
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน
4
ประเภททรงสูง
ขนาด60 x 48 x 73 ซม.
วัสดุท๊อปไม้อัดเคลือบ PVC, โครงโลหะ
การติดตั้งสำเร็จรูป
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน
3

HAKONE โต๊ะทำงานไม้ พร้อมชั้นวางของ 4 ชั้น

1,119 บาท

ประเภททรงสูง
ขนาด 100 x 50 x 120 ซม.
วัสดุสเตนเลส, ไม้พาร์ติเคิลบอร์ด
การติดตั้งประกอบเอง
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน
2
ประเภททรงสูง
ขนาด120 x 60 x 73.6 ซม.
วัสดุไม้ปิดเมลามีน
การติดตั้งมีบริการประกอบจากทางร้าน
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน
1

IKEAโต๊ะทำงาน FREDDE เฟรดเด

7,490 บาท

ประเภททรงสูง
ขนาด185 x 74 x 146 ซม.
วัสดุเหล็ก, พาร์ติเคิลบอร์ด, พลาสติกโพลีโพรพิลีน
การติดตั้งประกอบเอง
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
IKEA โต๊ะทำงาน FREDDE เฟรดเด 1

IKEA

2
INDEX LIVING MALL โต๊ะคอมพิวเตอร์ รุ่น ลาร่า/พี2 1

INDEX LIVING MALL

3
HAKONE โต๊ะทำงานไม้ พร้อมชั้นวางของ 4 ชั้น 1

HAKONE

4
WINNER FURNITURE โต๊ะคอมพิวเตอร์ รุ่น สวิฟ 1

WINNER FURNITURE

5
Ctrend โต๊ะคอมพิวเตอร์ 1

Ctrend

6
SOTIAY โต๊ะคอมพิวเตอร์ 1

SOTIAY

7
OZOOPU โต๊ะวางโน้ตบุ๊ค 1

OZOOPU

8
U-RO DECOR โต๊ะคอมพิวเตอร์ รุ่น LASVEGAS 1

U-RO DECOR

9
InnTech โต๊ะคอมพิวเตอร์ 1

InnTech

10
UNITBOMB โต๊ะทำงานทรงตัว L 1

UNITBOMB

ชื่อสินค้า

โต๊ะทำงาน FREDDE เฟรดเด

โต๊ะคอมพิวเตอร์ รุ่น ลาร่า/พี2

โต๊ะทำงานไม้ พร้อมชั้นวางของ 4 ชั้น

โต๊ะคอมพิวเตอร์ รุ่น สวิฟ

โต๊ะคอมพิวเตอร์

โต๊ะคอมพิวเตอร์

โต๊ะวางโน้ตบุ๊ค

โต๊ะคอมพิวเตอร์ รุ่น LASVEGAS

โต๊ะคอมพิวเตอร์

โต๊ะทำงานทรงตัว L

คุณสมบัติฟังก์ชันครบครัน ออกแบบมาเพื...มีถาดวางคีย์บอร์ด ลิ้นชักเก...รองรับน้ำหนักได้มาก มีขอบกั...ขนาดเล็กกะทัดรัด ประหยัดพื้...โต๊ะอเนกประสงค์ที่มาพร้อมถา...แข็งแรงทนทาน ประหยัดพื้นที่...โต๊ะเตี้ยพับเก็บได้ สีสันสด...เปลี่ยนด้านชั้นวางได้ แข็งแ...ดีไซน์เรียบง่าย มีล้อเลื่อน...เรียบง่าย สไตล์โมเดิร์น ขนา...
ราคา7,490 บาท1,990 บาท1,119 บาท790 บาท1,190 บาท2,090 บาท139 บาท1,390 บาท599 บาท2,500 บาท
ประเภททรงสูงทรงสูงทรงสูงทรงสูงทรงสูงทรงสูงทรงเตี้ยทรงสูงทรงสูงทรงสูงตัว L
ขนาด185 x 74 x 146 ซม.120 x 60 x 73.6 ซม. 100 x 50 x 120 ซม.60 x 48 x 73 ซม.100 x 45 x 73 ซม. 78.2 x 53.8 x 10.3 ซม.60 x 40 x 36 ซม.120 x 50 x 73 ซม.60 x 40 x 76 ซม.ด้านซ้าย : 158 x 48 x 73 ซม. ด้านขวา : 120 x 48 x 73 ซม.
วัสดุเหล็ก, พาร์ติเคิลบอร์ด, พลาสติกโพลีโพรพิลีนไม้ปิดเมลามีนสเตนเลส, ไม้พาร์ติเคิลบอร์ดท๊อปไม้อัดเคลือบ PVC, โครงโลหะไม้ MDFไม่ระบุไม้ MDFไม้สังเคราะห์, เหล็กเหล็กไม่ระบุ
การติดตั้งประกอบเองมีบริการประกอบจากทางร้านประกอบเองสำเร็จรูปประกอบเองประกอบเองสำเร็จรูปประกอบเองประกอบเองประกอบเอง
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน
ลิงค์สินค้า

เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานด้วยเก้าอี้

เมื่อเลือกโต๊ะได้แล้ว เก้าอี้ก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน หากเลือกเก้าอี้ที่เหมาะสมก็จะช่วยให้นั่งทำงานได้อย่างสบายโดยไม่รู้สึกเมื่อยล้า ใครที่สนใจ ลองอ่านบทความด้านล่างนี้ต่อได้เลยนะคะ

บทส่งท้าย

จากทั้งหมดที่กล่าวมานั้น จะเห็นได้ว่าการเลือกโต๊ะดี ๆ สักตัวสำหรับใช้วางคอมพิวเตอร์นั้นไม่ง่ายเลยจริง ๆ แต่ถ้ามองในระยะยาว การที่คุณเลือกใช้โต๊ะที่มีคุณภาพ ก็จะช่วยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่รู้สึกปวดเมื่อยตามร่างกายเมื่อใช้งานเป็นเวลานาน และแน่นอนว่า ย่อมคุ้มกว่าการเลือกโต๊ะโดยเน้นราคาถูกเพียงอย่างเดียว เพราะโต๊ะที่ได้รับการออกแบบให้มีฟังก์ชันหลากหลายและดีไซน์มาสำหรับวางคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะนั้นจะช่วยให้คุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น


หากเพื่อน ๆ เลือกซื้อสินค้าโดยยึดวิธีการเลือกที่เราพึ่งแนะนำกันไป คุณก็จะสามารถเลือกสินค้าที่เหมาะสมและคุณภาพดีได้อย่างแน่นอนค่ะ สำหรับวันนี้ทีมงานมายเบสท์ขอลาไปก่อน อย่าลืมติดตามบทความต่อไปของเราด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ราวตากผ้า สำหรับใช้ในร่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ราวตากผ้า สำหรับใช้ในร่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณ ๆ เคยประสบปัญหาการตากผ้าบ้างไหม เป็นต้นว่า พื้นที่ระเบียงคอนโดไม่เพียงพอ, ซักผ้าแล้วฝนตกมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย หรือเสื้อผ้าเยอะมากจนราวตากผ้าที่มีไม่สามารถรองรับได้อีกต่อไป เรามีทางเลือกดี ๆ มานำเสนอกันค่ะ สมัยนี้มีราวตากผ้าและอุปกรณ์เสริมมากมายผลิตมาเพื่อตอบโจทย์เรื่องการตากผ้าในที่ร่มให้คุณได้ใช้พื้นที่ในคอนโด/หอพักได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น แบบราวเดี่ยวปรับยืด-ขยายได้, แบบที่พับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน เป็นต้นในบทความนี้ ทีมงานจึงมีวิธีการเลือกราวตากผ้าสำหรับใช้ในที่ร่มมาฝากท่านผู้อ่าน ซึ่งจะนำทางให้ผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักชนิดของราวตากผ้ามากขึ้น ได้เห็นถึงประโยชน์ของราวตากแต่ละรูปแบบเพื่อเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อสินค้าได้อย่างถูกต้องเหมาะสมกับพื้นที่และไลฟ์สไตล์ของตนเอง และเช่นเคยทีมงานยังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ราวตากผ้าที่ยอดฮิตขายดี มีคุณภาพและราคาน่าคบหามาฝากกันในตอนท้ายด้วย มาดูไปพร้อม ๆ กันค่ะว่าจะมีวิธีเลือกราวตากผ้าสำหรับใช้ในที่ร่มอย่างไรให้โดนใจคุณที่สุด
  เฟอร์นิเจอร์
  5,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ราวแขวนผ้าขนหนูเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ภายในบ้านเพื่อแขวนผ้าเช็ดหน้า/ผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำหรือห้องแต่งตัว ซึ่งที่ขายกันอยู่นั้นมีหลากหลายดีไซน์, ขนาดความกว้าง-ความยาว, วัสดุที่ใช้ก็แตกต่างกันไป จึงมีผลให้ราคาสินค้ามีความหลากหลายมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาราวแขวนผ้าขนหนูไว้ใช้ภายในบ้านคงต้องคำนึงถึงหลายสิ่งนอกจากเรื่องงบประมาณและรูปแบบที่ถูกใจแล้ว ยังต้องดูด้วยว่าใช้แขวนได้พอเหมาะพอดีหรือไม่ ถ้าเล็กเกินไปจะทำให้ผ้าขนหนูไม่แห้ง เกิดความอับชื้น และอาจจะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคในบทความนี้เราจึงจะมาบอกเล่าและแนะนำวิธีการเลือกซื้อราวแขวนผ้าขนหนูให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงในตอนท้ายบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าราวแขวนผ้าขนหนูมาฝากผู้อ่านกันอีกด้วย เชิญชวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ให้มาติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้กันค่ะ รับรองว่าจะได้รู้วิธีการเลือกสินค้าคุณภาพไปครองอย่างแน่นอน คำถามที่ว่าจะเลือกราวแบบสแตนเลสหรือราวแบบไม้ดี? เพราะแบบไม้ก็คลาสสิค แบบสแตนเลสก็แข็งแรง แล้วขนาดอีกละ จะมีเงื่อนไขใดบ้างในการเลือกซื้อราวแขวนผ้า ไปดูกันค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  793 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางหนังสือ/นิตยสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชั้นวางหนังสือ/นิตยสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีบทความเนื้อหาโดนใจคนรักการอ่านโดยเฉพาะมาฝากกันเลยค่ะ เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ชอบอ่านหนังสือและนิตยสาร ต้องมีหนังสือเก็บไว้ที่บ้านเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน และอาจพูดได้เลยว่าหนังสือที่เยอะจนเก็บไม่ไหวเนี่ยแหละ ที่เป็นตัวการทำให้บ้านดูรก ไม่เป็นระเบียบ ต่อให้พยายามทำความสะอาด จัดระเบียบสิ่งต่าง ๆ มากแค่ไหน แต่บ้านก็ยังดูรกอยู่ดี ซึ่งอันที่จริงแล้วการเลือกชั้นวางหนังสือ และจัดเก็บอย่างเหมาะสม ก็เป็นวิธีการอย่างหนึ่งในการแก้ปัญหาบ้านไม่เป็นระเบียบได้ค่ะแต่จะเลือกชั้นวางอย่างไรดีถึงจะเหมาะสมล่ะ? วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกชั้นวางหนังสือแบบต่าง ๆ และเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้หนังสือที่ดูรกจนเกินไป เปลี่ยนมาเป็นของตกแต่งบ้านที่ดูสวยสะดุดตา อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า มีวิธีการอย่างไร เราไปดูกันเลยค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  589 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะในสวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะในสวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โต๊ะในสวน” เป็นอีกหนึ่งไอเทมตกแต่งบ้านที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้วางของแล้ว ยังช่วยตกแต่งบรรยากาศของสวนให้ดูมีรายละเอียดมากขึ้น แต่ก่อนตัดสินใจซื้อ เราควรศึกษาวัสดุที่ใช้ในการผลิตและความต้องการในการใช้งานของเราก่อน เพื่อที่จะได้ซื้อโต๊ะที่เหมาะกับการใช้งานของเราจริง ๆสำหรับบทความนี้ผู้เขียนจะมานำเสนอข้อมูลการเลือกซื้อโต๊ะสำหรับตั้งในสวนอย่างครบถ้วน ตั้งแต่วัสดุไปจนถึงฟังก์ชันที่ควรมีเพื่อความสะดวกสบายต่อการใช้งาน และสำหรับใครก็ตามที่สนใจจะซื้อหลังอ่านจบ ผู้เขียนก็ได้รวบรวม 10 อันดับสินค้ามาให้พร้อมแล้ว ดังนั้น เรามาตรวจสอบข้อมูลไปพร้อม ๆ กันเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  694 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตียงสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงครอบครัวใหญ่ที่มีลูกหลายคนแล้ว หลาย ๆ บ้านที่มีพื้นที่จำกัดก็คงมีปัญหาเรื่องการแบ่งที่นอนให้เด็ก ๆ กันอย่างแน่นอน แต่คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะว่ามีไอเทมหนึ่งที่สามารถช่วยให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป นั่นก็คือ "เตียงสองชั้น" นั่นเอง ซึ่งมีข้อดีตรงติดตั้งได้โดยไม่กินพื้นที่ในห้อง อีกทั้งในปัจจุบันยังมีการออกแบบอย่างสวยงาม หลากหลายฟังก์ชันการใช้งาน จึงทำให้การซื้อเตียงสองชั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด แต่เนื่องจากเป็นเตียงสองชั้น เราจึงควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องรู้จักรายละเอียดของวิธีการเลือกให้ถูกต้อง ซึ่งในบทความนี้ทีมงานมายเบสท์ได้ทำการรวบรวมข้อมูลสำคัญและ 10 อันดับเตียงสองชั้นยอดฮิต มาให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงกับความต้องการและตอบโจทย์การใช้งานของเด็ก ๆ ได้มากที่สุด หากทุกคนพร้อมแล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  2,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะกลาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะกลาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โต๊ะกลาง” ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้เลยในห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นของบ้าน เพราะเป็นสิ่งที่จะช่วยตกแต่งบ้านของคุณให้ดูสวยงามและสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยโต๊ะกลางนั้นมีหลากหลายดีไซน์ หลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็จะช่วยสร้างบรรยากาศในห้องนั่งเล่นของคุณให้แตกต่างกันออกไป การมองหาโต๊ะกลางเพื่อมาตกแต่งบ้านนั้น คุณอาจจะเริ่มเลือกพิจารณาจากความสูง, สี, วัสดุ, ดีไซน์, คุณสมบัติต่าง ๆ เช่น มีลิ้นชัก หรือ สามารถพับเก็บได้ ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกโต๊ะกลางให้ได้แบบที่ตรงใจและเหมาะกับห้องของคุณ รวมถึงข้อมูล 10 อันดับรุ่นยอดนิยมไว้ให้คุณได้พิจารณาด้วย โดยเราได้รวบรวมให้ตั้งแต่โต๊ะขนาดเล็กสำหรับคนที่อยู่คนเดียว ไปจนถึงขนาดใหญ่สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคนเลยค่ะ ลองมาดูกันดีกว่าว่า มีโต๊ะตัวไหนที่เข้ากับห้องของคุณบ้าง ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  375 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาการปวดหลัง มักจะมีสาเหตุหลักมาจาก การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน หรือนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณต้องการบรรเทาอาการปวดหลังดังกล่าว วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ เปลี่ยนเก้าอี้ที่ใช้งานให้เป็นเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ ซึ่งจะช่วยลดและบรรเทาอาการปวดหลังได้ครับเนื่องจากเทรนด์สุขภาพที่มาแรงในช่วงปัจจุบัน จึงทำให้มีเก้าอี้ลดอาการปวดหลังวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่มากมาย ซึ่งอาจจะทำให้คุณผู้อ่านหลายคนสับสนจนเลือกไม่ถูกว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้แบบไหนดี ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง พร้อมทั้งลิสต์สินค้ายอดนิยมมาให้คุณได้เลือกซื้อกันด้วยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  358 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตียงเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'เตียงเหล็ก' จัดว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลายคนเลือกใช้ ด้วยวัสดุที่คงทนและมีราคาไม่แพง จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เตียงเหล็กได้รับความนิยมอย่างมาก หลายคนอาจคิดว่าเตียงเหล็กดูไม่สวยและไม่ทันสมัยเพราะมักมีดีไซน์ที่เรียบ ๆ ไม่มีการตกแต่งอะไรมากมาย แต่ในปัจจุบัน ผู้ผลิตเตียงเหล็กต่างก็เริ่มออกรุ่นที่มีดีไซน์หลากหลายและเพิ่มลูกเล่นเพื่อให้มีประโยชน์ในการใช้งานมากขึ้นและด้วยความที่เตียงเหล็กเริ่มออกมาหลากหลายรูปแบบ ทำให้หลายคนกลายเป็นไปเน้นที่ความสวยความงามก่อน ทั้งที่จริงแล้ว เราต้องดูส่วนประกอบอื่น ๆ ที่สำคัญเพื่อให้เหมาะสมกับลักษณะของห้องและการใช้งานของเราด้วย  ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกเตียงเหล็กที่ถูกต้องเหมาะสมให้ทุกคนได้ทราบว่าการใช้งานของเรานั้นควรเลือกเตียงเหล็กแบบไหน ถ้าอยากรู้แล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  205 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เก้าอี้สำนักงาน" ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการนั่งทำงานที่สำนักงานหรือที่บ้าน ซึ่งก็มีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตสินค้าออกมาให้เราได้เลือกสรรกัน อย่างไรก็ตาม เก้าอี้สำนักงานมีหลากหลายประเภทและผลิตจากวัสดุที่หลากหลาย ตั้งแต่เก้าอี้พลาสติกธรรมดาราคาย่อมเยา ไปจนถึงระดับหรูหราที่ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพดีด้วยหนังแท้ ทำให้คุณอาจจะไม่ทราบว่า เก้าอี้แบบไหนถึงจะเหมาะสำหรับการใช้งานของคุณในคราวนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกซื้อเก้าอี้สำนักงาน พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ สินค้ายอดนิยม โดยเราจะแนะนำทั้งประเภทที่สามารถเอนหลังได้ และประเภทที่มีการออกแบบให้ป้องกันอาการปวดหลังได้ดี มาเลือกหาเลือกเก้าอี้สำนักงานที่เหมาะสมสำหรับคุณ โดยใช้บทความของเราในการประกอบการตัดสินใจ เพื่อการทำงานที่สะดวกสบายและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนะครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  165 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'มู่ลี่หน้าต่าง' เป็นอุปกรณ์แต่งบ้านที่นิยมติดตั้งไว้เพื่อใช้บดบังแสงแดดที่ส่องเข้ามาภายในบ้านและช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับคนในบ้านได้อย่างดี ซึ่งในปัจจุบัน มู่ลี่หน้าต่างนั้นมีให้เราได้เลือกซื้อมากมายหลายแบบหลายยี่ห้อ แต่ใช่ว่ามู่ลี่ทุกแบบที่จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณ โดยเฉพาะในเรื่องของคุณภาพการใช้งานในบทความนี้ เราจะพาคุณมาศึกษาเรื่องราวของมู่ลี่หน้าต่างให้ละเอียดขึ้น เพื่อจะได้รู้ถึงสิ่งที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อมู่ลี่หน้าต่าง เช่น วัสดุ ขนาด คุณสมบัติในการใช้งาน เป็นต้น นอกจากนี้ เรายังเตรียม 10 อันดับมู่ลี่หน้าต่างยอดนิยม ที่ทั้งมีดีไซน์สวยงาม แถมยังใช้งานนานทนทานมาแนะนำด้วย เชิญติดตามกันได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  20 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คงจะไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงหากจะกล่าวว่า ประสิทธิภาพการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเก้าอี้ทำงานที่คุณใช้ เพราะการใช้เก้าอี้ทำงานที่ไม่ถูกกับหลักสรีรศาสตร์นั้น อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งเวลาหาซื้อเก้าอี้ทำงานนั้นอาจจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไป เช่น เก้าอี้ออฟฟิศ, เก้าอี้ผู้บริหาร, เก้าอี้สำนักงาน และยังมีให้เลือกหลากหลายประเภทอีกด้วย ตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบทันสมัยที่มีฟังก์ชันล็อคช่วยให้คุณได้เหยียดหลังและเอนกายได้อย่างเต็มที่ หรือฟังก์ชันนวดตัวเพื่อผ่อนคลายก็มีเช่นกันทางทีมงานมายเบสท์จึงขอแนะนำเก้าอี้สำหรับนั่งทำงานแบบสบาย ๆ ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท พร้อมทั้งเปรียบเทียบคุณสมบัติ และฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุ้มค่าและถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  6,121 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ ฟูกนอนแบบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ ฟูกนอนแบบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” “ที่นอนปิกนิก” หรือฟูกแผ่นบาง ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกฟูก” และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  12,523 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในชีวิตมนุษย์เรานั้นนอกจากการกินแล้วยังมีเรื่องการนอนที่ทุกคนควรให้ความสำคัญเพื่อการมีสุขภาพที่ดี แม้อายุจะเป็นเพียงตัวเลขที่เราหยุดยั้งไม่ได้แต่เรื่องของสุขภาพและการดำเนินชีวิตโดยปราศจากโรคภัยนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนกำหนดเองได้ ที่ยกเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นเพราะว่าครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ ไม่ใช่แค่การมีเตียงและฟูกที่ได้สัดส่วนดีเท่านั้น แต่เครื่องนอน โดยเฉพาะผ้าปูที่นอนเป็นสิ่งที่สัมผัสกับผิวพรรณและร่างกายเราโดยตรง ถ้าเลือกผิดชีวิตเปลี่ยนเชียวนะคะ!ในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่การเลือกผ้าปูที่นอนขนาด 3.5 ฟุตหรือขนาดเตียงเดียวมาตรฐาน ซึ่งคุณจะได้รู้วิธีการเลือกซื้อผ้าปูอย่างไรให้เหมาะแก่การใช้งาน ไม่เพียงแค่เลือกขนาดหรือลวดลายที่โดนใจ แต่ยังจะลงรายละเอียดในจุดต่าง ๆ เช่น การเลือกเนื้อผ้าที่จะไม่ระคายผิว ไม่สะสมฝุ่น การเลือกอย่างไรไม่ให้หลุดขอบฟูกได้ง่าย แล้วคุณเคยรู้ไหม!? บางยี่ห้อยังออกแบบมาพิเศษป้องกันไรฝุ่นได้อีกด้วย นั่น! ประหลาดใจกันอยู่ใช่ไหมคะ ใครที่ยังไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน ต้องเปิดตาเปิดใจให้กว้างแล้วมาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ที่เรานำมาฝากครั้งนี้ให้จบแล้วละค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  10,431 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตียงสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงครอบครัวใหญ่ที่มีลูกหลายคนแล้ว หลาย ๆ บ้านที่มีพื้นที่จำกัดก็คงมีปัญหาเรื่องการแบ่งที่นอนให้เด็ก ๆ กันอย่างแน่นอน แต่คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะว่ามีไอเทมหนึ่งที่สามารถช่วยให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป นั่นก็คือ "เตียงสองชั้น" นั่นเอง ซึ่งมีข้อดีตรงติดตั้งได้โดยไม่กินพื้นที่ในห้อง อีกทั้งในปัจจุบันยังมีการออกแบบอย่างสวยงาม หลากหลายฟังก์ชันการใช้งาน จึงทำให้การซื้อเตียงสองชั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด แต่เนื่องจากเป็นเตียงสองชั้น เราจึงควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องรู้จักรายละเอียดของวิธีการเลือกให้ถูกต้อง ซึ่งในบทความนี้ทีมงานมายเบสท์ได้ทำการรวบรวมข้อมูลสำคัญและ 10 อันดับเตียงสองชั้นยอดฮิต มาให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงกับความต้องการและตอบโจทย์การใช้งานของเด็ก ๆ ได้มากที่สุด หากทุกคนพร้อมแล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  2,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ Bean Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้ Bean Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เก้าอี้ Bean Bag ถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่เป็นที่โปรดปรานของใครหลาย ๆ คน และใครที่ยังไม่มีก็ควรซื้อติดบ้านไว้เป็นอย่างมาก เนื่องด้วยไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บและใช้สอย แถมยังให้ความรู้สึกสบายมาก ๆ เมื่อได้นั่ง เพราะข้างในมีเม็ดโฟมขนาดเล็กที่นุ่มมากบรรจุอยู่ ซึ่งถึงวิธีการใช้งานจะง่ายแต่วิธีการเลือกกลับไม่ง่ายตาม เพราะมีหลายอย่างที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เพื่อที่จะได้เก้าอี้บีนแบ็กที่ตอบโจทย์และไม่รู้สึกเสียดายเงินในบทความนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงการเลือกเก้าอี้ Bean Bag ว่ามีเรื่องใดบ้างที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ซึ่งบอกได้เลยว่าครบครันในทุกรายละเอียด และยังมี 10 อันดับเก้าอี้ Bean Bag ยอดนิยมซึ่งคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี แถมซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เชิญอ่านได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  3,039 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเลือกใช้โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ/ทำงานนั้นนอกจากจะคำนึงเรื่องการให้แสงสว่าง ดีไซน์และฟังก์ชันต่าง ๆ ตามวัตถุประสงค์การใช้งานของแต่ละบุคคลแล้ว ยังต้องไม่ลืมด้วยว่าโคมไฟที่ดีต้องเป็นมิตรต่อสายตาของผู้ใช้งาน โดยเฉพาะเมื่อใช้งานบนโต๊ะทำงาน, โต๊ะเขียนหนังสือสำหรับเด็ก ๆ ซึ่งโคมไฟที่วางขายอยู่ในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกใช้งาน เช่น แบบยึดกับโต๊ะ, แบบคลิปหนีบ เป็นต้น บางคนอาจสับสนว่า แล้วจะต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน แล้วโคมไฟแต่ละชนิดนั้นมีข้อดี-ข้อด้อยต่างกันอย่างไร?มาทางนี้เลยค่ะ เราได้นำบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อโคมไฟมาฝากพวกคุณแล้ว โดยจะมาแนะนำชนิด/ประเภทของโคมไฟเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อให้กับทุกท่าน แถมในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมสินค้าคุณภาพ 10 อันดับที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาไว้ให้คุณด้วย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกซื้อให้ลำบาก เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสมแล้วยังอาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  5,059 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ราวแขวนผ้าขนหนูเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ภายในบ้านเพื่อแขวนผ้าเช็ดหน้า/ผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำหรือห้องแต่งตัว ซึ่งที่ขายกันอยู่นั้นมีหลากหลายดีไซน์, ขนาดความกว้าง-ความยาว, วัสดุที่ใช้ก็แตกต่างกันไป จึงมีผลให้ราคาสินค้ามีความหลากหลายมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาราวแขวนผ้าขนหนูไว้ใช้ภายในบ้านคงต้องคำนึงถึงหลายสิ่งนอกจากเรื่องงบประมาณและรูปแบบที่ถูกใจแล้ว ยังต้องดูด้วยว่าใช้แขวนได้พอเหมาะพอดีหรือไม่ ถ้าเล็กเกินไปจะทำให้ผ้าขนหนูไม่แห้ง เกิดความอับชื้น และอาจจะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคในบทความนี้เราจึงจะมาบอกเล่าและแนะนำวิธีการเลือกซื้อราวแขวนผ้าขนหนูให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงในตอนท้ายบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าราวแขวนผ้าขนหนูมาฝากผู้อ่านกันอีกด้วย เชิญชวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ให้มาติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้กันค่ะ รับรองว่าจะได้รู้วิธีการเลือกสินค้าคุณภาพไปครองอย่างแน่นอน คำถามที่ว่าจะเลือกราวแบบสแตนเลสหรือราวแบบไม้ดี? เพราะแบบไม้ก็คลาสสิค แบบสแตนเลสก็แข็งแรง แล้วขนาดอีกละ จะมีเงื่อนไขใดบ้างในการเลือกซื้อราวแขวนผ้า ไปดูกันค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  793 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด