• 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์ทันสมัย ราคาไม่แพง 1
 • 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์ทันสมัย ราคาไม่แพง 2
 • 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์ทันสมัย ราคาไม่แพง 3
 • 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์ทันสมัย ราคาไม่แพง 4
 • 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์ทันสมัย ราคาไม่แพง 5

10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์ทันสมัย ราคาไม่แพง

"โต๊ะคอมพิวเตอร์" คือ หนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำงาน ซึ่งนอกจากจะเอาไว้วางคอมพิวเตอร์แบบ PC หรือโน้ตบุ๊ก (Notebook) แล้ว ในปัจจุบัน โต๊ะวางคอมพิวเตอร์ยี่ห้อต่าง ๆ ยังได้ทำการออกแบบมาให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายเพื่อตอบสนองการใช้งานของคนยุคใหม่มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชั้นสำหรับวางหนังสือ ลิ้นชัก ช่องเก็บของต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานได้ ผู้เขียนเชื่อว่าในสมัยนี้เกือบทุกบ้านต้องมีเจ้าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ เพราะไม่ว่าจะเป็นนักเรียนหรือนักศึกษาก็ต้องพิมพ์รายงาน หรือทำการบ้านส่งครูผ่านการเรียนออนไลน์มากขึ้น คนในวัยทำงานก็เช่นกัน เรามีการทำงานจากที่บ้านหรือ WFH กันมากขึ้น หรือที่เราเรียกกันว่าวิถีชีวิตแบบ New Normal นั่นเอง 


อย่างไรก็ตาม โต๊ะคอมพิวเตอร์ที่วางจำหน่ายก็มีอยู่หลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งทรงสูง, ทรงเตี้ย, รูปทรงตัว L ฯลฯ ทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจได้ยากว่าต้องซื้อรูปแบบไหนจึงจะตรงกับจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุด ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ ! หากคุณได้อ่านวิธีการเลือกโต๊ะวางคอมพิวเตอร์ของเราในวันนี้แล้ว รับรองได้ว่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน อีกทั้งเรายังทำการคัดสรรสินค้าจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น IKEA, INDEX LIVING MALL มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 14-08-2020
 • 3,589 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์

ก่อนตัดสินใจซื้อโต๊ะคอมพิวเตอร์สักตัว เราควรตรวจสอบขนาด รูปร่าง และฟังก์ชันต่าง ๆ รวมทั้งยังต้องคำนึงถึงความเหมาะสมกับการใช้งานของเราด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

เลือกรูปทรงให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เลือกรูปทรงให้เหมาะสมกับการใช้งาน

โต๊ะคอมพิวเตอร์นั้นแบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ โต๊ะรูปทรงมาตรฐาน และ โต๊ะรูปทรงตัว L สำหรับโต๊ะแบบมาตรฐานนั้นผลิตมาเพื่อใช้วางคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ แม้จะไม่มีพื้นที่ในการวางสิ่งของอื่น ๆ มากนัก แต่ก็ช่วยประหยัดพื้นที่จัดวางและมีสินค้าให้เลือกซื้อค่อนข้างเยอะ เหมาะกับคนที่ต้องการใช้ในห้องที่มีพื้นที่จำกัดเป็นอย่างยิ่ง


ในทางตรงกันข้าม โต๊ะที่มีรูปร่างเป็นตัว L จะมีทั้งพื้นที่สำหรับวางคอมพิวเตอร์และพื้นที่ในการใช้งานอื่น ๆ ด้วย เช่น พื้นที่สำหรับวางเอกสารหรือใช้อ่านหนังสือ แม้ว่าตัวโต๊ะจะมีขนาดใหญ่ แต่หากเรามีจัดการตำแหน่งการวางได้ดีก็จะทำให้มีพื้นที่สำหรับใช้สอยอื่น ๆ และยังทำให้ห้องดูโปร่งโล่งและสบายตามากขึ้น ดังนั้น หากคุณเลือกใช้โต๊ะที่แยกชิ้นส่วนได้ ก็จะสามารถจัดวางได้ตามความชอบเลยค่ะ 

จากข้อมูลข้างต้น เราสามารถสรุปได้ว่าพื้นที่การใช้งานนั้นขึ้นอยู่กับรูปแบบของโต๊ะ ด้วยเหตุนี้ เราจึงต้องคำนึงถึงความจำเป็นในการใช้งานและพื้นที่ของห้องเป็นอันดับแรก เพื่อให้ได้โต๊ะรูปทรงที่เหมาะสมมากที่สุดค่ะ

เลือกขนาดให้เหมาะกับคอมพิวเตอร์ของคุณ

เลือกขนาดให้เหมาะกับคอมพิวเตอร์ของคุณ

หากคอมพิวเตอร์ของคุณเป็นประเภทตั้งโต๊ะ เราขอแนะนำให้ใช้โต๊ะขนาดกว้างและมีขนาดสอดคล้องกับความสูงของตัวคุณเองหรือผู้ใช้งานหลัก รวมไปถึงขนาดของจอแสดงผล สำหรับคนที่ใช้โน้ตบุ๊กในการทำงานนั้น จะเหมาะกับโต๊ะที่มีความลึกน้อยกว่า 50 ซม. ค่ะ


นอกจากนี้ หากดวงตาของคุณอยู่ใกล้กับจอคอมพิวเตอร์มากเกินไปก็จะทำให้ทำงานได้ไม่สะดวก และยังส่งผลเสียต่อสุขภาพของดวงตาด้วย ดังนั้น คนที่มีข้อจำกัดในเรื่องพื้นที่การวาง ขอแนะนำให้เลือกโต๊ะที่มีถาดวางคีย์บอร์ดแบบเลื่อนเข้า-ออกได้อยู่ข้างใต้ เพื่อให้คุณสามารถรักษาระยะห่างระหว่างหน้าจอได้ดีในขณะทำงานและป้องกันสายตาเสียด้วยค่ะ


โต๊ะคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่มักมีขนาดกว้างตั้งแต่ 60 ซม.เป็นต้นไป แต่ขนาด 60 ซม. นี้จะมีพื้นที่สำหรับวางเมาส์ค่อนข้างน้อยและใช้งานได้อย่างลำบาก ดังนั้น หากพื้นที่ในห้องที่คุณต้องการจัดวางนั้นมีขนาดกว้าง เราขอแนะนำให้เลือกโต๊ะที่มีกว้างประมาณ 100 ซม.ขึ้นไป เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ส่วนคนที่ใช้มอนิเตอร์หลายจอในการทำงานและต้องการบรรยากาศราวกับอยู่ในออฟฟิศล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือกใช้ขนาดกว้าง 120 ซม.ขึ้นไปดูนะคะ

เลือกความสูงของโต๊ะให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ

เลือกความสูงของโต๊ะให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ

ความสูงของโต๊ะคอมพิวเตอร์สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ แบบทรงสูงและทรงเตี้ย สำหรับคนที่ต้องการนั่งทำงานด้วยเก้าอี้หรือโซฟา ขอแนะนำให้เลือกแบบทรงสูง แต่สำหรับคนที่ต้องการนั่งทำงานบนพื้นก็จะเหมาะกับโต๊ะทรงเตี้ยค่ะ


อย่างไรก็ตาม ความเหมาะสมที่แท้จริงนั้นขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไปของแต่ละคน บางคนอาจะเลือกโต๊ะแบบทรงเตี้ยสำหรับใช้นั่งทำงานชิล ๆ สบาย ๆ ที่บ้าน แต่บางคนจะใช้โต๊ะทรงสูงเพื่อทำรายงาน หรือนั่งทำงานแบบต้องการสมาธิจริงจัง จึงขอให้ลองตรวจสอบสไตล์การทำงานที่ตนเองถนัดแล้วเลือกให้เหมาะสม ทั้งนี้ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคุณเองให้ดีมากยิ่งขึ้นไปด้วยค่ะ


นอกจากนี้ สิ่งที่สำคัญอีกประการที่ควรตรวจสอบสำหรับคนที่เลือกใช้โต๊ะทรงสูงก็คือ ความสูงของเก้าอี้ เราควรระมัดระวังและเลือกให้เหมาะกับความสูงของโต๊ะคอมพิวเตอร์ เพราะหากเราใช้ระดับที่ไม่สัมพันธ์กันก็อาจทำให้ทำงานได้ไม่สะดวกสบายและเกิดอาการปวดเมื่อยร่างกายได้หากต้องนั่งทำงานต่อเนื่องเป็นเวลานาน ๆ  

เลือกแบบที่มีตู้เก็บของ หรือ ชั้นวางของต่าง ๆ

เลือกแบบที่มีตู้เก็บของ หรือ ชั้นวางของต่าง ๆ

โต๊ะคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับชั้นวางและตู้เก็บของเป็นฟังก์ชันเสริมนั้นจะช่วยให้เราเก็บเอกสารและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็นในการทำงานได้เป็นระเบียบยิ่งขึ้น โต๊ะประเภทนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องตรวจสอบเอกสารต่าง ๆ ไปพร้อม ๆ กับการใช้คอมพิวเตอร์หรือเครื่องปริ้นอยู่บ่อย ๆ ค่ะ 


อย่างไรก็ตาม การใช้งานที่หลากหลายนี้เองจึงทำให้โต๊ะประเภทนี้มีขนาดใหญ่และกินพื้นที่อยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะประเภทที่ออกแบบให้วางเครื่องปริ้นไว้ด้านบนได้ด้วยนั้นอาจทำให้คุณรู้สึกอึดอัดในการนั่งทำงานได้ ดังนั้น ลองคำนึงถึงจุดประสงค์ในการใช้ของตัวเองให้แน่ใจก่อน แล้วจึงเลือกโต๊ะที่สะดวกสบาย สามารถใช้สอยพื้นที่อย่างเกิดประโยชน์สูงสุดได้จะดีที่สุดค่ะ 

ตรวจสอบฟังก์ชันเพิ่มเติม

ตรวจสอบฟังก์ชันเพิ่มเติม

โต๊ะคอมพิวเตอร์นั้นมีการออกแบบฟังก์ชันต่าง ๆ มากมายเพื่ออำนวยความสะดวกให้ได้มากที่สุด หากเราเลือกใช้โต๊ะที่สามารถเคลื่อนย้ายชั้นวางและเเยกออกจากโต๊ะได้ เราก็จะสามารถจัดรูปแบบการวางให้เข้ากับการใช้งานของตัวเอง ซึ่งช่วยเพิ่มสะดวกในการหยิบและเก็บของได้ง่ายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังปรับให้เข้ากับสไตล์ห้องของคุณเพื่อความสวยงามได้อีกด้วย


นอกจากนี้ ยังมีโต๊ะแบบมีล้อที่ช่วยให้เราเคลื่อนย้ายที่ตั้งได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงแบบโต๊ะพับได้ ซึ่งเราสามารถพับเก็บหลังใช้งานเสร็จเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยในบ้านได้ค่ะ 

เลือกวัสดุตามงบประมาณและการตกแต่งภายใน

เลือกวัสดุตามงบประมาณและการตกแต่งภายใน
ประเภทของวัสดุนั้นไม่เพียงแค่เป็นตัวกำหนดดีไซน์และความสวยงามเท่านั้น แต่ยังส่งผลถึงเรื่องราคาอีกด้วย หากคุณให้ความสำคัญกับราคาเป็นอันดับแรก เราขอแนะนำให้เลือกวัสดุไม้อัด เพราะถึงแม้ว่าไม้อัดจะมีความทนทานต่ำกว่าวัสดุอื่น ๆ แต่ก็สามารถหาซื้อได้ในราคาที่ต่ำกว่า 1,500 บาท และมีดีไซน์ของลายไม้ต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย

สำหรับคนที่เป็นกังวลในเรื่องความแข็งแรงทนทานเนื่องจากต้องใช้โต๊ะเพื่อวางคอมพิวเตอร์ ลำโพง และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีน้ำหนักมาก เราขอแนะนำให้เลือกโต๊ะที่ทำจากเหล็กแบบที่ใช้ในสำนักงาน ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อที่ดีไซน์สินค้าแบบเรียบง่ายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย และยังเข้ากันได้ดีกับการตกแต่งห้องสไตล์มินิมอลด้วยนะคะ


นอกจากนี้ หากคุณคำนึงถึงดีไซน์เป็นหลัก เราขอแนะนำให้เลือกโต๊ะกระจกแบบด้านหรือแบบเงา แม้จะมีราคาค่อนข้างสูง และดูแลรักษายาก ไม่ทนทานเท่าไหร่ แต่ก็เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเน้นด้านความสวยงามเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ตรวจสอบวิธีการจัดส่งและการประกอบ

ตรวจสอบวิธีการจัดส่งและการประกอบ
อีกหนึ่งประการที่สำคัญ คือ ต้องตรวจสอบวิธีการเคลื่อนย้ายและวิธีการประกอบตัวสินค้าให้ชัดเจนก่อนตัดสินใจซื้อ โดยเฉพาะโต๊ะสำเร็จรูปที่ประกอบมาแล้วมักจะมีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมาก การวางแผนวิธีการที่จะนำโต๊ะเข้ามาในบ้านจนไปถึงตำแหน่งที่จะจัดวางจึงเป็นเรื่องสิ่งสำคัญ เพราะอาจมีบางกรณีที่ประตูห้องนั้นแคบเกินไปจึงไม่สามารถนำเข้าไปได้ ดังนั้น ขอแนะนำให้ตรวจสอบว่าขนาดของโต๊ะว่าจะสามารถผ่านเข้าไปตั้งแต่หน้าบ้าน ทางเดิน และประตูห้องได้หรือไม่ 

ในกรณีที่ซื้อโต๊ะแบบที่ต้องทำการประกอบเอง ขอแนะนำให้ตรวจสอบรายละเอียดและอ่านรีวิวก่อนว่า สามารถประกอบได้ง่ายด้วยตนเองหรือไม่และจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ใดช่วยบ้าง หากคุณไม่มั่นใจว่าสามารถประกอบเองได้ ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงโต๊ะประเภทนี้และเลือกแบบสำเร็จรูปหรือซื้อจากร้านค้าที่มีบริการติดตั้งให้ถึงบ้านก็จะสะดวกที่สุดค่ะ 

10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้อ่านวิธีการเลือกกันไปแล้ว เรามาดูกันต่อเลยดีกว่าค่ะว่า มีโต๊ะรุ่นไหนที่น่าซื้อไว้ใช้วางคอมพิวเตอร์/โน้ตบุ๊คเพื่อการทำงานที่เหมาะสมของเราบ้าง หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันต่อเลยค่ะ !

10

UNITBOMB โต๊ะทำงานทรงตัว L

2,500 บาท

ประเภททรงสูงตัว L
ขนาดด้านซ้าย : 158 x 48 x 73 ซม. ด้านขวา : 120 x 48 x 73 ซม.
วัสดุไม่ระบุ
การติดตั้งประกอบเอง
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน
9
ประเภททรงสูง
ขนาด60 x 40 x 76 ซม.
วัสดุเหล็ก
การติดตั้งประกอบเอง
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน
8
ประเภททรงสูง
ขนาด120 x 50 x 73 ซม.
วัสดุไม้สังเคราะห์, เหล็ก
การติดตั้งประกอบเอง
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน
7
ประเภททรงเตี้ย
ขนาด60 x 40 x 36 ซม.
วัสดุไม้ MDF
การติดตั้งสำเร็จรูป
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน
6
ประเภททรงสูง
ขนาด 78.2 x 53.8 x 10.3 ซม.
วัสดุไม่ระบุ
การติดตั้งประกอบเอง
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน
5
ประเภททรงสูง
ขนาด100 x 45 x 73 ซม.
วัสดุไม้ MDF
การติดตั้งประกอบเอง
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน
4
ประเภททรงสูง
ขนาด60 x 48 x 73 ซม.
วัสดุท๊อปไม้อัดเคลือบ PVC, โครงโลหะ
การติดตั้งสำเร็จรูป
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน
3

HAKONE โต๊ะทำงานไม้ พร้อมชั้นวางของ 4 ชั้น

1,119 บาท

ประเภททรงสูง
ขนาด 100 x 50 x 120 ซม.
วัสดุสเตนเลส, ไม้พาร์ติเคิลบอร์ด
การติดตั้งประกอบเอง
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน
2
ประเภททรงสูง
ขนาด120 x 60 x 73.6 ซม.
วัสดุไม้ปิดเมลามีน
การติดตั้งมีบริการประกอบจากทางร้าน
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน
1

IKEAโต๊ะทำงาน FREDDE เฟรดเด

7,490 บาท

ประเภททรงสูง
ขนาด185 x 74 x 146 ซม.
วัสดุเหล็ก, พาร์ติเคิลบอร์ด, พลาสติกโพลีโพรพิลีน
การติดตั้งประกอบเอง
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
IKEA โต๊ะทำงาน FREDDE เฟรดเด 1

IKEA

2
INDEX LIVING MALL โต๊ะคอมพิวเตอร์ รุ่น ลาร่า/พี2 1

INDEX LIVING MALL

3
HAKONE โต๊ะทำงานไม้ พร้อมชั้นวางของ 4 ชั้น 1

HAKONE

4
WINNER FURNITURE โต๊ะคอมพิวเตอร์ รุ่น สวิฟ 1

WINNER FURNITURE

5
Ctrend โต๊ะคอมพิวเตอร์ 1

Ctrend

6
SOTIAY โต๊ะคอมพิวเตอร์ 1

SOTIAY

7
OZOOPU โต๊ะวางโน้ตบุ๊ค 1

OZOOPU

8
U-RO DECOR โต๊ะคอมพิวเตอร์ รุ่น LASVEGAS 1

U-RO DECOR

9
InnTech โต๊ะคอมพิวเตอร์ 1

InnTech

10
UNITBOMB โต๊ะทำงานทรงตัว L 1

UNITBOMB

ชื่อสินค้า

โต๊ะทำงาน FREDDE เฟรดเด

โต๊ะคอมพิวเตอร์ รุ่น ลาร่า/พี2

โต๊ะทำงานไม้ พร้อมชั้นวางของ 4 ชั้น

โต๊ะคอมพิวเตอร์ รุ่น สวิฟ

โต๊ะคอมพิวเตอร์

โต๊ะคอมพิวเตอร์

โต๊ะวางโน้ตบุ๊ค

โต๊ะคอมพิวเตอร์ รุ่น LASVEGAS

โต๊ะคอมพิวเตอร์

โต๊ะทำงานทรงตัว L

คุณสมบัติ

ฟังก์ชันครบครัน ออกแบบมาเพื่อวางคอมพิวเตอร์โดยแท้จริง !

มีถาดวางคีย์บอร์ด ลิ้นชักเก็บของ ดีไซน์สวยงาม แข็งแรงทนทาน

รองรับน้ำหนักได้มาก มีขอบกันกระแทก ปลอดภัยและแข็งแรง

ขนาดเล็กกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ เคลื่อนย้ายง่ายด้วยล้อ

โต๊ะอเนกประสงค์ที่มาพร้อมถาดวางคีย์บอร์ด มีชั้นวางของ 4 ชั้น

แข็งแรงทนทาน ประหยัดพื้นที่ มีชั้นวางอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ครบครัน

โต๊ะเตี้ยพับเก็บได้ สีสันสดใส ประหยัดพื้นที่ มีช่องใส่แท็บเล็ต

เปลี่ยนด้านชั้นวางได้ แข็งแรงทนทาน ขนาดใหญ่ ใช้งานสะดวก

ดีไซน์เรียบง่าย มีล้อเลื่อนพร้อมตัวล็อก เล่นคอมได้แม้อยู่บนเตียง !

เรียบง่าย สไตล์โมเดิร์น ขนาดใหญ่ ใช้งานได้หลากหลาย

ราคา7,490 บาท1,990 บาท1,119 บาท790 บาท1,190 บาท2,090 บาท139 บาท1,390 บาท599 บาท2,500 บาท
ประเภททรงสูงทรงสูงทรงสูงทรงสูงทรงสูงทรงสูงทรงเตี้ยทรงสูงทรงสูงทรงสูงตัว L
ขนาด185 x 74 x 146 ซม.120 x 60 x 73.6 ซม. 100 x 50 x 120 ซม.60 x 48 x 73 ซม.100 x 45 x 73 ซม. 78.2 x 53.8 x 10.3 ซม.60 x 40 x 36 ซม.120 x 50 x 73 ซม.60 x 40 x 76 ซม.ด้านซ้าย : 158 x 48 x 73 ซม. ด้านขวา : 120 x 48 x 73 ซม.
วัสดุเหล็ก, พาร์ติเคิลบอร์ด, พลาสติกโพลีโพรพิลีนไม้ปิดเมลามีนสเตนเลส, ไม้พาร์ติเคิลบอร์ดท๊อปไม้อัดเคลือบ PVC, โครงโลหะไม้ MDFไม่ระบุไม้ MDFไม้สังเคราะห์, เหล็กเหล็กไม่ระบุ
การติดตั้งประกอบเองมีบริการประกอบจากทางร้านประกอบเองสำเร็จรูปประกอบเองประกอบเองสำเร็จรูปประกอบเองประกอบเองประกอบเอง
มีชั้นวางของ
มีล้อเลื่อน
ลิงค์สินค้า

เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานด้วยเก้าอี้

เมื่อเลือกโต๊ะได้แล้ว เก้าอี้ก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน หากเลือกเก้าอี้ที่เหมาะสมก็จะช่วยให้นั่งทำงานได้อย่างสบายโดยไม่รู้สึกเมื่อยล้า ใครที่สนใจ ลองอ่านบทความด้านล่างนี้ต่อได้เลยนะคะ

บทส่งท้าย

จากทั้งหมดที่กล่าวมานั้น จะเห็นได้ว่าการเลือกโต๊ะดี ๆ สักตัวสำหรับใช้วางคอมพิวเตอร์นั้นไม่ง่ายเลยจริง ๆ แต่ถ้ามองในระยะยาว การที่คุณเลือกใช้โต๊ะที่มีคุณภาพ ก็จะช่วยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่รู้สึกปวดเมื่อยตามร่างกายเมื่อใช้งานเป็นเวลานาน และแน่นอนว่า ย่อมคุ้มกว่าการเลือกโต๊ะโดยเน้นราคาถูกเพียงอย่างเดียว เพราะโต๊ะที่ได้รับการออกแบบให้มีฟังก์ชันหลากหลายและดีไซน์มาสำหรับวางคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะนั้นจะช่วยให้คุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น


หากเพื่อน ๆ เลือกซื้อสินค้าโดยยึดวิธีการเลือกที่เราพึ่งแนะนำกันไป คุณก็จะสามารถเลือกสินค้าที่เหมาะสมและคุณภาพดีได้อย่างแน่นอนค่ะ สำหรับวันนี้ทีมงานมายเบสท์ขอลาไปก่อน อย่าลืมติดตามบทความต่อไปของเราด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิ้นชักใส่เอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิ้นชักใส่เอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยไหมคะ? เก็บเอกสารสำคัญไว้เป็นอย่างดี แต่เมื่อต้องการจะหยิบใช้ กลับหาไม่เจอซะงั้น วันนี้เรามีตัวช่วยในการจัดเก็บเอกสารต่าง ๆ ของคุณให้เป็นระเบียบเรียบร้อยยิ่งขึ้นมาแนะนำค่ะ สิ่งนั้นก็คือ “ลิ้นชักใส่เอกสาร” นั่นเอง (บางคนอาจเรียกว่าตู้เก็บเอกสาร) เนื่องจากมีรูปร่างเป็นกล่องที่มีลิ้นชักสำหรับใส่เอกสารได้หลายชั้น ทำให้คุณจัดเก็บเอกสารประเภทเดียวกันไว้ในชั้นเดียวกัน และแยกเอกสารอื่น ๆ ออกจากกันได้เป็นหมวดหมู่ นอกจากนี้ลิ้นชักใส่เอกสารยังช่วยเก็บรักษาเอกสารสำคัญของคุณให้อยู่ในสภาพดี ไม่ยับยู่ยี่ อีกทั้งยังป้องกันเอกสารไม่ให้สกปรกอีกด้วยค่ะแต่อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีลิ้นชักใส่เอกสารให้เลือกหลากหลายแบบ ซึ่งควรเลือกแบบไหนดี เพื่อน ๆ ลองนำวิธีการเลือกที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปพิจารณาดูนะคะ นอกจากนี้ในส่วนหลังของบทความยังมีการแนะนำสินค้า 10 อันดับ ลิ้นชักใส่เอกสาร ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อและเหมาะสมกับตรงกับการใช้งานของคุณได้มากที่สุด จะมีแบบไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  836 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คงจะไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงหากจะกล่าวว่า ประสิทธิภาพการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเก้าอี้ทำงานที่คุณใช้ เพราะการใช้เก้าอี้ทำงานที่ไม่ถูกกับหลักสรีรศาสตร์นั้น อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งเวลาหาซื้อเก้าอี้ทำงานนั้นอาจจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไป เช่น เก้าอี้ออฟฟิศ, เก้าอี้ผู้บริหาร, เก้าอี้สำนักงาน และยังมีให้เลือกหลากหลายประเภทอีกด้วย ตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบทันสมัยที่มีฟังก์ชันล็อคช่วยให้คุณได้เหยียดหลังและเอนกายได้อย่างเต็มที่ หรือฟังก์ชันนวดตัวเพื่อผ่อนคลายก็มีเช่นกันทางทีมงานมายเบสท์จึงขอแนะนำเก้าอี้สำหรับนั่งทำงานแบบสบาย ๆ ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท พร้อมทั้งเปรียบเทียบคุณสมบัติ และฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุ้มค่าและถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  19,403 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ปรับนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้ปรับนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เก้าอี้ปรับนอน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะเพิ่มความสะดวกสบายในการพักผ่อนของคุณได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถใช้นั่งก็ได้ หรือเมื่อไรที่รู้สึกง่วง เพลีย อยากพักสายตา ก็สามารถปรับเบาะเอนตัวลงนอนได้เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าด้วยคุณสมบัติที่ครบครันขนาดนี้ เก้าอี้ปรับนอนจึงถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่คุณควรมีติดบ้านไว้ แต่การจะซื้อเก้าอี้ปรับนอนดี ๆ สักตัวก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะปัจจุบันมีเก้าอี้ปรับนอนจำนวนมากที่ออกจำหน่ายในท้องตลาด ซึ่งก็มีหลากหลายรูปแบบ และหลากหลายวัสดุให้เลือกสรร ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปเรียนรู้เกี่ยวกับการเลือกเก้าอี้ปรับนอนให้ถูกใจและตอบโจทย์กับตัวคุณมากขึ้น ผ่านวิธีการเลือก ซึ่งขอบอกเลยว่า เป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรจะศึกษาให้ดีก่อนจะตัดสินใจซื้อ ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดความผิดพลาดในการเลือกเก้าอี้ปรับนอนที่ไม่เหมาะกับสรีระของคุณได้ นอกจากนี้ เรายังมีเก้าอี้ปรับนอนที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีจากทีมงานมายเบสท์ ซึ่งจะช่วยให้การซื้อเก้าอี้ปรับนอนของคุณง่ายขึ้นอย่างแน่นอน เชิญอ่านกันได้เลย
  เฟอร์นิเจอร์
  5,936 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะกลาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง
  10 อันดับ โต๊ะกลาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง
  “โต๊ะกลาง” ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้เลยในห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นของบ้าน ใช้วางไว้ด้านหน้าของโซฟาเพื่อวางแก้วชา กาแฟ ของว่าง รีโมท นิตยสาร และของใช้อื่น ๆ ที่หยิบใช้งานบ่อย ๆ จากประโยชน์การใช้งานจะเห็นได้ว่าโต๊ะกลางเป็นสิ่งที่จะช่วยตกแต่งบ้านของคุณให้ดูสวยงามและสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยโต๊ะกลางนั้นมีหลากหลายดีไซน์ หลายรูปแบบ เช่น โต๊ะกลางวินเทจ, โต๊ะกลางเหล็ก, โต๊ะกลางกระจก, โต๊ะกลางไม้, โต๊ะกลางหินอ่อน เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบบก็จะช่วยสร้างบรรยากาศในห้องนั่งเล่นของคุณให้แตกต่างกันออกไป การมองหาโต๊ะกลางเพื่อมาตกแต่งบ้านนั้น คุณอาจจะเริ่มเลือกพิจารณาจากความสูง, สี, วัสดุ, ดีไซน์, คุณสมบัติต่าง ๆ เช่น มีลิ้นชัก หรือสามารถพับเก็บได้หรือไม่ ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกโต๊ะกลางให้ได้แบบที่ตรงใจและเหมาะกับห้องของคุณ รวมถึงข้อมูล 10 อันดับโต๊ะกลางรุ่นยอดนิยมจาก IKEA, INDEX, SB FURNITURE และอื่น ๆ ไว้ให้คุณได้พิจารณาด้วย โดยเราได้รวบรวมตั้งแต่โต๊ะขนาดเล็กสำหรับคนที่อยู่คนเดียว ไปจนถึงขนาดใหญ่สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคนเลยค่ะ ลองมาดูกันดีกว่าว่า มีโต๊ะตัวไหนที่เข้ากับบ้านของคุณบ้าง ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  1,455 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย เพิ่มความมันส์ในการเล่นเกม
  รีวิว 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย เพิ่มความมันส์ในการเล่นเกม
  หลายคนที่เป็นคอเกมอาจจะมีเมาส์ คีย์บอร์ด หน้าจอแสดงผลหรือมอนิเตอร์ที่เหมาะกับการเล่นเกม แต่ไม่ได้ให้ความพิถีพิถันกับเก้าอี้เกมมิ่งเท่าไหร่นัก ซึ่งจริง ๆ แล้วจุดประสงค์ของเก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ สินค้าที่ผลิตมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของเราให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม โดยมีทั้งหมอนรองศีรษะ และเบาะรองหลัง ทำให้สามารถนั่งเล่นเกมได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น โดยไม่ประสบปัญหาอาการปวดหลัง สำหรับเกมเมอร์มืออาชีพส่วนใหญ่นั้นจะเลือกใช้เก้าอี้เกมมิ่ง เพราะนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีความพิเศษ และดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป เก้าอี้เกมมิ่งบางรุ่นยังมีไฟอีกด้วย ช่วยเสริมบรรยากาศในการเล่นเกมให้มันส์มากขึ้น อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทำให้หลายท่านไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อแบบไหนดีโดยในครั้งนี้ เราจะไม่เพียงแต่รีวิวเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับ เท่านั้น แต่จะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่งอย่างถูกต้อง แม้จะมีรายละเอียดค่อนข้างมากเพื่อใช้ในการประกอบการพิจารณา แต่ก็เป็นเพราะเราต้องการให้คุณได้ใช้งานเก้าอี้เกมมิ่งที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดนั่นเองครับ โดยเก้าอี้เกมมิ่งที่แนะนำสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  17,530 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย บังแสงได้ดี
  10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย บังแสงได้ดี
  'มู่ลี่หน้าต่าง' เป็นอุปกรณ์แต่งบ้านที่นิยมติดตั้งไว้เพื่อใช้บดบังแสงแดดที่ส่องเข้ามาภายในบ้านและช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับคนในบ้านได้อย่างดี ซึ่งในปัจจุบัน มู่ลี่หน้าต่างนั้นมีให้เราได้เลือกซื้อมากมายหลายแบบ เช่น มู่ลี่ไม้ไผ่, มู่ลี่ไวนิล, มู่ลี่พลาสติก เป็นต้น แต่ใช่ว่ามู่ลี่ทุกแบบที่จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณ โดยเฉพาะในเรื่องของคุณภาพการใช้งานในบทความนี้ เราจะพาคุณมาศึกษาเรื่องราวของมู่ลี่หน้าต่างให้ละเอียดขึ้น เพื่อจะได้รู้ถึงสิ่งที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อมู่ลี่หน้าต่าง เช่น วัสดุ ขนาด คุณสมบัติในการใช้งาน เป็นต้น นอกจากนี้ เรายังเตรียม 10 อันดับมู่ลี่หน้าต่างยอดนิยม เช่น IKEA, INDEX LIVING MALL และอื่น ๆ ที่ทั้งมีดีไซน์สวยงาม แถมยังใช้งานนานทนทานมาแนะนำด้วย เชิญติดตามกันได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  1,210 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'อาการปวดไหล่' เป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพเรื้อรังที่หลาย ๆ คนเผชิญอยู่ คงจะดีไม่น้อยหากอาการดังกล่าวสามารถบรรเทาหรือหายขาดได้ โดยอาการปวดไหล่นั้นก็มีหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักของอาการปวดไหล่ก็คือ การนอนบนที่นอนที่ไม่ได้ออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระร่างกาย หากคุณเคยตื่นขึ้นมาตอนเช้าแล้วรู้สึกปวดหรือชาที่ไหล่ อาจเป็นไปได้สูงเลยว่าฟูกหรือที่นอนของคุณนั้นเป็นสาเหตุของอาการดังกล่าวครับการเลือกฟูกที่ออกแบบมาเพื่อแก้อาการปวดไหล่นั้นก็มีสิ่งหลายสิ่งที่คุณต้องศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งเราได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ รวมถึงข้อมูลสำคัญที่คุณควรรู้ นอกจากนี้ ยังเตรียม 10 อันดับฟูกสำหรับแก้อาการปวดไหล่มาให้คุณด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็มาศึกษาข้อมูลไปพร้อมกันได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  3,324 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากถามว่าส่วนไหนในบ้านที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับเรา คำตอบก็คงหนีไม่พ้นห้องรับแขกใช่ไหมล่ะคะ ฉะนั้น ถ้าห้องรับแขกของเรามีของมากมายจนมีที่เก็บไม่พอ ก็จะส่งผลให้บ้านดูรก ไม่เป็นระเบียบ เวลาแขกไปใครมาก็คงจะกลายเป็นภาพลักษณ์ที่ดูไม่ดีของบ้านได้ แต่โชคดีที่เรายังมี “โซฟาเก็บของได้” มาเป็นตัวช่วยดี ๆ ในการเพิ่มพื้นที่เก็บของให้กับห้องรับแขกของเรา ทำให้ภาพรวมของห้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงามสมกับเป็นหน้าตาของบ้านเลยค่ะปัจจุบัน ผู้ผลิตจากหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้ทำการดีไซน์โซฟาออกมาในรูปแบบนี้มากมาย แถมยังออกแบบให้ดูมีความสวยงาม ทันสมัย ไม่ต่างจากโซฟาทั่วไปเลยแม้แต่น้อย ในวันนี้ทีมงานเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกโซฟาเก็บของได้มาฝากหลาย ๆ คนที่กำลังมองหาโซฟาตัวใหม่ หรือกำลังมองหาโซฟาที่สามารถเก็บของได้อยู่ พร้อมทั้งแนะนำโซฟาเก็บของได้จากยี่ห้อและรุ่นที่ได้รับความนิยม ทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ หมดปัญหาการเสียเวลาไปเดินหาโซฟาตามห้างให้ปวดหัวกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  462 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะข้างเตียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หลากหลายสไตล์ Loft วินเทจ มินิมอล
  10 อันดับ โต๊ะข้างเตียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หลากหลายสไตล์ Loft วินเทจ มินิมอล
  เคยไหมคะ เวลาที่เราเข้าห้องนอนแล้วรู้สึกว่ายังมีอะไรขาดไป นั่นอาจเป็นเพราะเรายังขาด "โต๊ะข้างเตียง" หรือที่บางคนเรียกว่าโต๊ะหัวเตียง ที่ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์จำเป็นของห้องนอนเลยก็ว่าได้ เพราะโต๊ะข้างเตียงมีประโยชน์ใช้สอยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อตั้งโคมไฟที่ให้ความสว่างแก่ห้องนอน หรือจะเอาไว้วางและจัดเก็บของจำเป็นอย่างโทรศัพท์มือถือ Tablet หนังสือ นาฬิกาปลุก กระดาษทิชชู่ และของใช้ต่าง ๆ และบางดีไซน์ยังมีลิ้นชักมาให้ด้วย ทำให้เก็บของต่าง ๆ ได้เป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้นแต่เนื่องจากปัจจุบันมีโต๊ะข้างเตียงหลากหลายดีไซน์ให้เลือกซื้อ ทั้งสไตล์ Loft วินเทจ มินิมอล อีกทั้งแต่ละรุ่นก็ยังใช้วัสดุที่แตกต่างกันไปในการผลิต ซึ่งถ้าหากคุณเลือกซื้อโต๊ะข้างเตียงได้เหมาะสมกับห้องโดยรวม ไอเทมชิ้นนี้ก็จะไม่ได้มีเพียงแค่ประโยชน์ใช้สอยจิปาถะ แต่จะกลายเป็นของตกแต่งห้องที่ช่วยเนรมิตให้ห้องนอนของคุณดูสวยงามและสะดุดตาได้มากขึ้นอีกด้วย วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกโต๊ะข้างเตียงให้กับทุกคน ซึ่งถ้าใครไม่มีเวลาออกไปชอปปิง ก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะเราจะแนะนำ 10 อันดับ โต๊ะข้างเตียงที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อและยังสามารถซื้อทางออนไลน์ได้ง่ายอย่างสะดวกอีกด้วยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  328 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็ก ๆ ถึงวัยที่ต้องเข้าโรงเรียน ก็จะมีความสนใจส่วนตัวและถูกฝึกให้มีความรับผิดชอบมากขึ้น เช่น ต้องทำการบ้าน ทำงานประดิษฐ์ งานศิลปะ หรือการอ่านหนังสือในยามว่าง คุณพ่อและคุณแม่ทั้งหลายจึงต้องหาอุปกรณ์เสริมอย่าง "โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก" มาเพื่อให้ลูก ๆ ใช้ทำกิจกรรมเพื่อเสริมพัฒนาการต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ โต๊ะเขียนหนังสือเด็กยังช่วยให้ลูกน้อยใช้เวลาและมีสมาธิกับกิจกรรมตรงหน้าได้นานมากขึ้นด้วยค่ะสำหรับคุณพ่อและคุณแม่มือใหม่ที่อาจจะยังไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อโต๊ะเขียนหนังสือเด็กอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูก ๆ ได้ ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกโต๊ะเขียนหนังสือเด็กมาฝากผู้ปกครองทุกท่าน พร้อมแนะนำอันดับสินค้าในตอนท้ายที่รับรองว่า ถูกใจทั้งคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยอย่างแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  282 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ ฟูกนอนแบบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ ฟูกนอนแบบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” “ที่นอนปิกนิก” หรือฟูกแผ่นบาง ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกฟูก” และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  31,022 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย เพิ่มความมันส์ในการเล่นเกม
  รีวิว 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย เพิ่มความมันส์ในการเล่นเกม
  หลายคนที่เป็นคอเกมอาจจะมีเมาส์ คีย์บอร์ด หน้าจอแสดงผลหรือมอนิเตอร์ที่เหมาะกับการเล่นเกม แต่ไม่ได้ให้ความพิถีพิถันกับเก้าอี้เกมมิ่งเท่าไหร่นัก ซึ่งจริง ๆ แล้วจุดประสงค์ของเก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ สินค้าที่ผลิตมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของเราให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม โดยมีทั้งหมอนรองศีรษะ และเบาะรองหลัง ทำให้สามารถนั่งเล่นเกมได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น โดยไม่ประสบปัญหาอาการปวดหลัง สำหรับเกมเมอร์มืออาชีพส่วนใหญ่นั้นจะเลือกใช้เก้าอี้เกมมิ่ง เพราะนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีความพิเศษ และดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป เก้าอี้เกมมิ่งบางรุ่นยังมีไฟอีกด้วย ช่วยเสริมบรรยากาศในการเล่นเกมให้มันส์มากขึ้น อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทำให้หลายท่านไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อแบบไหนดีโดยในครั้งนี้ เราจะไม่เพียงแต่รีวิวเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับ เท่านั้น แต่จะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่งอย่างถูกต้อง แม้จะมีรายละเอียดค่อนข้างมากเพื่อใช้ในการประกอบการพิจารณา แต่ก็เป็นเพราะเราต้องการให้คุณได้ใช้งานเก้าอี้เกมมิ่งที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดนั่นเองครับ โดยเก้าอี้เกมมิ่งที่แนะนำสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  17,530 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'อาการปวดไหล่' เป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพเรื้อรังที่หลาย ๆ คนเผชิญอยู่ คงจะดีไม่น้อยหากอาการดังกล่าวสามารถบรรเทาหรือหายขาดได้ โดยอาการปวดไหล่นั้นก็มีหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักของอาการปวดไหล่ก็คือ การนอนบนที่นอนที่ไม่ได้ออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระร่างกาย หากคุณเคยตื่นขึ้นมาตอนเช้าแล้วรู้สึกปวดหรือชาที่ไหล่ อาจเป็นไปได้สูงเลยว่าฟูกหรือที่นอนของคุณนั้นเป็นสาเหตุของอาการดังกล่าวครับการเลือกฟูกที่ออกแบบมาเพื่อแก้อาการปวดไหล่นั้นก็มีสิ่งหลายสิ่งที่คุณต้องศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งเราได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ รวมถึงข้อมูลสำคัญที่คุณควรรู้ นอกจากนี้ ยังเตรียม 10 อันดับฟูกสำหรับแก้อาการปวดไหล่มาให้คุณด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็มาศึกษาข้อมูลไปพร้อมกันได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  3,324 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หลับสบายตลอดคืน
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หลับสบายตลอดคืน
  มนุษย์เรานั้นนอกจากการกินแล้วยังมีเรื่องการนอนที่ทุกคนควรให้ความสำคัญเพื่อการมีสุขภาพที่ดี เพราะเราใช้เวลาบนเตียงนอน 6-8 ชั่วโมงในแต่ละวัน ที่ยกเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นเพราะว่าครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนหรือชุดเครื่องนอนให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ ไม่ใช่แค่การมีเตียงและฟูกที่มีคุณภาพเท่านั้น แต่เครื่องนอนโดยเฉพาะผ้าปูที่นอนเป็นสิ่งที่สัมผัสกับผิวของเราโดยตรง ถ้าเลือกผิดก็จะทำให้คุณภาพการนอนของเราลดลงไปได้เลยนะคะในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่การเลือกผ้าปูที่นอนขนาด 3.5 ฟุตหรือขนาดเตียงเดี่ยวมาตรฐาน (Single size) ซึ่งคุณจะได้รู้วิธีการเลือกซื้อผ้าปูอย่างไรให้เหมาะแก่การใช้งาน ไม่เพียงแค่เลือกขนาดหรือลวดลายที่โดนใจ แต่ยังจะลงรายละเอียดในจุดต่าง ๆ เช่น การเลือกเนื้อผ้าที่จะไม่ระคายผิว การเลือกอย่างไรไม่ให้หลุดขอบฟูกได้ง่าย บางยี่ห้อยังออกแบบมาพิเศษป้องกันไรฝุ่นได้อีกด้วย ในส่วนหลังเรายังแนะนำผ้าปูที่นอนยี่ห้อที่เป็นที่นิยมของคนไทยอย่าง SANTAS, LOTUS, SATIN, SYNDA, TOTO มาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  21,867 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คงจะไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงหากจะกล่าวว่า ประสิทธิภาพการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเก้าอี้ทำงานที่คุณใช้ เพราะการใช้เก้าอี้ทำงานที่ไม่ถูกกับหลักสรีรศาสตร์นั้น อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งเวลาหาซื้อเก้าอี้ทำงานนั้นอาจจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไป เช่น เก้าอี้ออฟฟิศ, เก้าอี้ผู้บริหาร, เก้าอี้สำนักงาน และยังมีให้เลือกหลากหลายประเภทอีกด้วย ตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบทันสมัยที่มีฟังก์ชันล็อคช่วยให้คุณได้เหยียดหลังและเอนกายได้อย่างเต็มที่ หรือฟังก์ชันนวดตัวเพื่อผ่อนคลายก็มีเช่นกันทางทีมงานมายเบสท์จึงขอแนะนำเก้าอี้สำหรับนั่งทำงานแบบสบาย ๆ ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท พร้อมทั้งเปรียบเทียบคุณสมบัติ และฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุ้มค่าและถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  19,403 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจเกมเมอร์กันค่ะ เพราะรู้ว่าเกมเมอร์ทุกคนจะต้องใช้เวลาอยู่กับโต๊ะเล่นเกม และหน้าจอคอมพิวเตอร์ทุกครั้งที่มีเวลาว่าง ดังนั้น การเลือกใช้โต๊ะที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ เพื่อความสะดวกสบาย และเอื้อต่อการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น จึงเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย ทั้งยังสามารถช่วยให้คุณเล่นเกมได้อย่างเพลิดเพลินมากขึ้นด้วยซึ่งหลาย ๆ คนอาจมีคำถามมากมายว่า โต๊ะเกมมิ่งแตกต่างกับโต๊ะทำงานธรรมดาอย่างไร มีข้อดีอะไรบ้าง คุ้มค่าต่อการเลือกซื้อหรือไม่ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวกับโต๊ะเกมมิ่ง และวิธีการเลือกที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาให้ แถมยังแนะนำสินค้าในตอนท้ายอีกด้วย รับรองได้เลยว่าถูกใจเกมเมอร์อย่างแน่นอนค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  8,565 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ม้านั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ม้านั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากโซฟาแล้ว เฟอร์นิเจอร์อีกประเภทหนึ่งที่ผู้คนนิยมนำมาใช้งานเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายก็คือ "ม้านั่ง" ด้วยความที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก แถมยังมีดีไซน์ที่เข้ากันได้กับบรรยากาศโดยรวม ทั้งภายในและภายนอกของบ้าน ม้านั่งจึงถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่ดีและมีประโยชน์ต่อการใช้งานไม่แพ้กับเฟอร์นิเจอร์ประเภทอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังสามารถนำมาใช้งานควบคู่กับโซฟาได้ หรือจะใช้งานแทนที่โซฟากรณีที่พื้นที่ภายในบ้านของเรามีอย่างจำกัดก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีเช่นกันค่ะ แต่เนื่องจากในปัจจุบัน ม้านั่งจากแต่ละยี่ห้อก็มีขนาดและดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป แถมยังผลิตจากวัสดุหลายประเภทอีกด้วย ดังนั้น เราจึงต้องเลือกม้านั่งที่เหมาะสมกับพื้นที่ที่เราต้องการนำไปวางตั้ง รวมถึงยังควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของเราด้วย ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำรายละเอียดการเลือกม้านั่งมาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว เราจะสามารถเลือกม้านั่งไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในรูปแบบที่ทำให้บ้านของเราดูโดดเด่นขึ้นด้วย ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  97 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด