• 10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ปากกาเป็นเครื่องเขียนที่สำคัญในชีวิตประจำวันอย่างหนึ่งไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุไหน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะพกปากกาติดกระเป๋าเอาไว้สักแท่งอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ปากกานั้นมีวางขายอยู่หลายประเภท โดยแบ่งแยกได้ตามชนิดของหมึก ซึ่งก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป ในวันนี้ ทางทีมงานของเราจึงจะขอมานำเสนอข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ปากกาเจล" ที่รวบรวมจุดเด่นของทั้งปากกาลูกลื่นแบบน้ำมันกับปากกาลูกลื่นแบบน้ำเอาไว้ แถมยังมีหลากหลายสีให้เลือกใช้และยังใช้ได้ในหลายสถานการณ์ จึงถือเป็นหนึ่งในเครื่องเขียนที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก 


ครั้งนี้เราได้ทำการรวบรวมทั้งวิธีการเลือกปากกาเจล พร้อมทั้งทำการจัด 10 อันดับปากกาเจลที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนสามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้อย่างง่าย ๆ ค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 08-09-2020
 • 8,743 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกปากกาเจล

ก่อนอื่นเลย เราจะขอแนะนำ 4 หัวข้อสำคัญที่ควรเช็กทุกครั้งในเลือกซื้อปากกาเจล เพราะแม้ว่าการซื้อปากกาจะฟังดูเป็นเรื่องที่ง่าย แต่อันที่จริงแล้ว การได้ปากกาที่ไม่เหมาะสมไปใช้งานนั้น จะส่งผลต่อความปวดเมื่อยของนิ้วมือ รวมไปถึงคุณภาพของงานที่ออกมาด้วยค่ะ

เลือกรุ่นที่ง่ายต่อการถือ

ให้สังเกตตรง “ความรู้สึกพอดีของด้ามจับ” และ “ความสมดุลของน้ำหนัก” โดยเลือกปากกาที่มีความเหมาะสมกับมือและนิ้วมือและต้องถือได้ง่ายด้วย

“ความรู้สึกที่พอดีของด้ามจับ” จะทำให้มือรู้สึกเมื่อยล้าน้อยลง

“ความรู้สึกที่พอดีของด้ามจับ” จะทำให้มือรู้สึกเมื่อยล้าน้อยลง

ความรู้สึกพอดีของด้ามจับที่ดี คือ แม้เราจะเขียนไปนาน ๆ แต่ไม่ค่อยรู้สึกล้าที่มือนั่นเอง โดยสามารถตรวจสอบให้แน่ใจได้ว่าปากกาเจลแท่งนี้เป็นปากกาที่สามารถถือได้ง่ายใน 4 จุด คือ สามารถวางตำแหน่งของนิ้วโป้ง นิ้วชี้ และนิ้วกลางได้พอดีหรือไม่ แม้จะมีสัมผัสที่ไม่เรียบแต่ก็ยังถือใช้งานได้ง่ายหรือไม่ รวมถึงวัสดุที่ใช้ไม่ลื่นง่ายแม้ตอนที่เหงื่อ และต้องเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงพอดี


นอกจากนี้ ให้เลือก “ด้ามหนา” สำหรับผู้ที่ชอบออกแรงกดปากกาแรง ๆ และให้เลือก “ด้ามบาง” สำหรับผู้ที่ออกแรงกดปากกาเบา และหากเลือกปากกาที่มีด้ามจับเหมาะสมสำหรับแรงกดและรสนิยมของตนเอง ก็จะสามารถผ่อนเบาภาระในการเขียนได้

ถ้าจะใช้ในระยะยาว ให้เลือก ปากกาที่มี “ความสมดุลของน้ำหนัก” ที่ดี

ถ้าจะใช้ในระยะยาว ให้เลือก ปากกาที่มี “ความสมดุลของน้ำหนัก” ที่ดี

หากความสมดุลของน้ำหนักอยู่ในระดับที่ดี แม้ใช้แรงเพียงเล็กน้อย ก็สามารถเขียนได้คล่องอย่างเป็นธรรมชาติ หรือกล่าวได้ว่า การเขียนจะราบรื่นขึ้นและมีความรู้สึกมั่นคงมากขึ้น คนที่กำลังคิดว่าจะซื้อปากกาเจลสำหรับการเขียนในระยะยาว การเลือกซื้อด้ามที่จุดศูนย์ถ่วงตรงระหว่างศูนย์กลางของปากกาและปลายปากกามีน้ำหนักที่สมดุลก็จะเหมาะสมอย่างยิ่ง


อย่างไรก็ตาม หากต้องการใช้งานในการเขียนเพียงเล็กน้อย อย่างการเซ็นชื่อ ก็ไม่จำเป็นต้องใส่ใจในเรื่องความสมดุลของน้ำหนักมากนัก

เลือกปากกาที่มีประสิทธิภาพดีครบถ้วน

ไม่ว่าจะเลือกใช้เครื่องเขียนแบบใด ความสะดวกสบายในการเขียนนั้นเป็นจุดสำคัญ สำหรับปากกาเจลนั้น เราจะสามารถตรวจสอบได้จาก 2 จุดสำคัญ คือ สีหมึก (สีหมึกเขียนออก การแพร่กระจายหมึก และสีเข้มหรืออ่อน) และ การซึมของน้ำหมึก

ตรวจสอบเรื่องสีหมึก "หมึกเขียนออก, การแพร่กระจายสีหมึก และความเข้มของสีหมึก” ด้วยการลองเขียน

ตรวจสอบเรื่องสีหมึก "หมึกเขียนออก, การแพร่กระจายสีหมึก และความเข้มของสีหมึก” ด้วยการลองเขียน

ปากกาที่สามารถเขียนตัวอักษรได้ชัดเจนและอ่านง่าย ถือเป็นปากกาเจลที่มีประสิทธิภาพในการเขียนที่ดี

อย่างไรก็ตาม ก็มีจุดสำคัญอีกประการ คือ หากไม่ลองเขียนจริงก่อน ก็จะไม่สามารถระบุได้ว่าปากกาด้ามนั้นเขียนได้ดีจริงหรือไม่ ฉะนั้น ก่อนที่จะซื้อเราขอแนะนำให้ไปที่ร้านเครื่องเขียนที่สามารถลองปากกาได้ แล้วลองเขียนสิ่งที่เราเขียนชื่อ, ตัวอักษร และตัวเลข เป็นต้น หลังจากนั้นให้เช็กสีหมึกว่าเขียนออกได้ดีหรือไม่, การแพร่กระจายของน้ำหมึก รวมถึงความเข้มของสีด้วย

หมึกกันน้ำ (Pigment) ที่ซึมได้ยาก และ หมึกธรรมดา (Dye Base) ที่มีหลากหลายสีสัน

หมึกกันน้ำ (Pigment) ที่ซึมได้ยาก และ หมึกธรรมดา (Dye Base) ที่มีหลากหลายสีสัน

หากเป็นปากกาเจลที่มีคุณสมบัติแห้งเร็วและหมึกไม่ซึมแล้ว ก็สามารถใช้ได้โดยไม่มีข้อผิดพลาดในทุกการใช้งานและทุกสถานการณ์เลยก็ว่าได้


หมึกของปากกาเจลมีแบบทั้งหมึกกันน้ำและหมึกธรรมดา โดยทั่วไปหมึกแบบกันน้ำ จะเหมาะสำหรับการจัดเก็บรักษาในระยะยาวและแน่นอนว่า คุณสมบัติที่กันน้ำได้จึงเหมาะสำหรับงานเขียนเอกสาร ส่วนหมึกธรรมดานั้นมีข้อดีตรงที่มีหลากหลายสีสันให้เลือก ดังนั้น แนะนำให้แยกใช้ตามสถานการ์ณการใช้งานของคุณเองโดยพิจารณาจากข้อดีและข้อเสียในแต่ละชนิดค่ะ

เลือกตามดีไซน์ที่ชอบ

เลือกตามดีไซน์ที่ชอบ

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนเลยก็คือ การเลือกดีไซน์ การเลือกปากกาลูกลื่นที่มีการออกแบบสูง ที่สามารถใช้ได้โดยไม่ต้องคิดอะไรและพกพาไปได้ทุกทีก็เป็นอีกวิธีหนึ่งในการเลือกซื้อ


ถึงแม้ว่าปากกาที่มีราคาแพงอาจจะมีแนวโน้มที่มีดีไซน์สวยงาม แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า ปากกายี่ห้อที่มีราคาไม่แพง จะไม่ได้ใส่ในในเรื่องดีไซน์เลย เพราะผู้ผลิตหลายรายก็ยังมีความใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราสามารถสังเกตเห็นได้บนพวกปากกาเจลด้ามเล็ก ๆ 

เลือกขนาดของหัวปากกาให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เลือกขนาดของหัวปากกาให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เราลองมาเลือกใช้ขนาดของหัวปากกาให้เหมาะสมกับการใช้งานกันดีกว่าค่ะ !


เลือกหัวขนาด “0.4 มม. หรือน้อยกว่า” เหมาะสำหรับเขียนบันทึกในช่องเล็ก ๆ อย่างพวกสมุดโน้ต แต่สำหรับเขียนตัวอักษรตัวใหญ่แนะนำให้เลือกขนาด “0.7 มม. หรือมากกว่า” สำหรับการเขียนตัวอักษรที่ค่อนข้างใหญ่ เช่น การเขียนที่อยู่ ส่วนใครที่ไม่เจาะจงเรื่องการใช้งาน แนะนำให้เลือกขนาด “0.5 มม. หรือมากกว่า” ก็จะสะดวกมากที่สุด

10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้ทุกคนก็ได้ทราบถึงวิธีการเลือกปากกาเจลให้เหมาะกับการใช้งานกันไปเรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อไปเราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับ ปากกาเจลยี่ห้อที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้จริงให้ด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !

10
สีหมึก น้ำเงิน
ขนาดหัวปากกา0.5 มม.
9
สีหมึกน้ำเงิน ดำ แดง
ขนาดหัวปากกา 0.5 มม.
8
สีหมึกน้ำเงิน
ขนาดหัวปากกา0.5 มม.
7
สีหมึก8 สี
ขนาดหัวปากกา0.5 มม.
6
สีหมึกน้ำเงิน ดำ แดง
ขนาดหัวปากกา0.38 มม.
5
สีหมึกน้ำเงิน
ขนาดหัวปากกา0.5/ 0.7 มม.
4
สีหมึกน้ำเงิน
ขนาดหัวปากกา0.38 มม.
3
สีหมึก12 สี
ขนาดหัวปากกา0.5 มม.
2
สีหมึก20 สี
ขนาดหัวปากกา0.5 มม.
1
สีหมึก 16 สี
ขนาดหัวปากกา0.38 มม. / 0.5 มม.

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ปากกา Muji GEL INK PEN 1

Muji

2
ปากกา Zebra Sarasa Clip 1

Zebra

3
ปากกา Pentel Energel-X BLN105 1

Pentel

4
ปากกา UNI - ball SigNo 307 1

UNI - ball

5
ปากกา Quantum Daiichi Dolly 1

Quantum

6
ปากกา M&G GEL PEN 0.38 mm. 1

M&G

7
ปากกา Maples Basic Line Pen 1

Maples

8
ปากกา YOYA DX-1009 1

YOYA

9
ปากกา Maples MP 444 1

Maples

10
ปากกา FASTER Gel Oil Pen CX513 1

FASTER

ชื่อสินค้า

GEL INK PEN

Sarasa Clip

Energel-X BLN105

SigNo 307

Daiichi Dolly

GEL PEN 0.38 mm.

Basic Line Pen

DX-1009

MP 444

Gel Oil Pen CX513

คุณสมบัติ

สีสวยสดคมชัด แห้งไวหมึกไม่เยิ้ม จับได้ถนัดเขียนง่ายคล่องมือ

หมึกเข้มสีสวย เขียนลื่นไม่มีสะดุด มีหลายเฉดสีให้เลือกใช้

สีหมึกหลากสี เขียนลื่นไม่สะดุด ใช้ได้ทุกสถานการณ์

ควบคุมจังหวะเขียนได้ง่าย หมึกลื่นไม่เกิดร่องกลาง กันน้ำได้

น้ำหมึกจากประเทศญี่ปุ่น แห้งเร็วไม่เปื้อนมือ สบายมือขณะเขียน

เส้นปากกาเล็กเวลาเขียนดูสะอาด สีหมึกคมสวย เขียนลื่นจนหมดด้าม

สีสวยสดใส เขียนง่าย ไม่เลอะเทอะด้วยคุณสมบัติของ Water Proof

ปากกาแท่งเล็กแต่เขียนลื่น ไม่สะดุด มาพร้อมตัวการ์ตูนน่ารักน่าสะสม

ใช้ดี สีหมึกมีความคมชัดแต่แห้งไว จับถนัดมือด้วยปลอกยางนิ่ม

เขียนลื่นเส้นคมชัด ดีไซน์เรียบ แข็งแรงทนทานเพราะผลิตจากโลหะ

ราคา29 บาท35 บาท22 บาท35 บาท35 บาท220 บาท290 บาท259 บาท10 บาท20 บาท
สีหมึก 16 สี20 สี12 สีน้ำเงินน้ำเงินน้ำเงิน ดำ แดง8 สีน้ำเงินน้ำเงิน ดำ แดง น้ำเงิน
ขนาดหัวปากกา0.38 มม. / 0.5 มม. 0.5 มม.0.5 มม.0.38 มม.0.5/ 0.7 มม.0.38 มม.0.5 มม.0.5 มม. 0.5 มม.0.5 มม.
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มีปากกายี่ห้อที่เพื่อน ๆ ใช้กันอยู่บ้างไหม วิธีการเลือกปากกาเจลก็มีด้วยกันหลายวิธี แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ การเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของเราเอง รวมถึงความรู้สึกสบายในการใช้งาน หลังจากนี้หากใครที่กำลังอยากจะไปซื้อปากกาเจลแท่งใหม่ ก็ลองนำวิธีการเลือกตามที่กล่าวไว้ไปช่วยในการตัดสินใจก่อนที่จะซื้อดูนะคะ รับรองได้ว่า ปากกาเจลแท่งใหม่นี้จะเหมาะกับเรามากกว่าเดิมเลยล่ะค่ะ 


อย่างไรก็ตาม หากใครที่ต้องการซื้อจากร้านค้าออนไลน์ จึงไม่สามารถลองเขียนได้ แนะนำให้ตรวจสอบความน่าเชื่อถือโดยการอ่านรีวิวของผู้ใช้งานจริงคนอื่น ๆ ก่อนทำการสั่งซื้อ เพราะหากซื้อมาโดยไม่ตรวจสอบให้ดีก่อน อาจจะได้สินค้าที่มีคุณภาพไม่ดีมาได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพหรือภาคเหนือช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละออง PM 2.5 กันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืด หรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย อย่างเช่นสถานการณ์ในตอนนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ซึ่งค่อนข้างน่าเป็นห่วง เพื่อป้องกันการติดเชื้อ แนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่ป้องกันทั้ง Covid และ PM 2.5 กันด้วยนะคะ แต่อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท บางรุ่นอาจจะป้องกันได้แค่เชื้อ Covid แต่อาจจะไม่สามารถป้องกันฝุ่น PM2.5 ได้อย่างเต็มที่ หรืออาจจะมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา? วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับสินค้าหน้ากากอนามัย ป้องกัน Covid และ PM 2.5 ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  153,358 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซมเจาะกระเบื้อง เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ยังมีสว่านไร้สาย (Cordless) ซึ่งทำให้คุณคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่ช่าง เช่น Makita, BOSCH, IMAX ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  26,761 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้แฟน ๆ ของมายเบสท์ได้ทราบกัน อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลังยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับชาวมายเบสท์ทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  11,956 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคนี้เราต้องเผชิญกับวิกฤติต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของมลภาวะทางอากาศ อย่างฝุ่น PM2.5 เชื้อไวรัส หรือแบคทีเรียที่อาจปนเปื้อนมาในอากาศ ส่งผลให้ "หน้ากากอนามัย" มีราคาสูงขึ้นและไม่เพียงพอต่อการใช้งานสำหรับทุกคน ดังนั้น "หน้ากากผ้า" จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการนำมาใช้งานทดแทนหน้ากากอนามัย แม้จะมีประสิทธิภาพไม่เทียบเท่ากันก็ตาม ปัจจุบันเราจึงพบว่า มีหน้ากากผ้าถูกผลิตออกมาจำหน่ายเป็นจำนวนมากจากหลากหลายยี่ห้อ จนไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกซื้อหน้ากากผ้ายี่ห้อไหน หรือรูปแบบไหนดีถึงจะมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสำหรับคุณบทความในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหน้ากากผ้า พร้อมด้วย "10 อันดับ หน้ากากผ้า" จากหลากหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยม มีประสิทธิภาพดี ใช้งานได้จริงและสามารถทางซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้กับคุณครับ โดยเราได้ทำการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อให้คุณผู้อ่านได้ตัดสินใจและพิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมในการใช้งาน จะมีจุดไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ! 
  DIY, อุปกรณ์
  29,867 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ประแจแหวน (Ring Wrench)" เป็นประแจที่มีลักษณะเป็นวงแหวนที่ส่วนหัวทั้งสองด้านหรือเพียงด้านเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์พื้นฐานในการซ่อมแซมที่ควรมีติดบ้านไว้ โดยประแจแหวนในประเทศไทยนั้นได้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายจากหลากหลายผู้ผลิต ทั้งยังมีหลายประเภทสำหรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งใครที่ไม่เคยทราบข้อมูลเกี่ยวกับประแจแหวนมาก่อนก็อาจทำให้เกิดความสับสนในตอนเลือกซื้อได้ครับบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกประแจแหวน พร้อมทั้งนำประแจแหวน 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อในรูปแบบของการจัดอันดับ หากคุณกำลังมองหาประแจแหวนอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  7,347 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีเพื่อน ๆ ชาววิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ทุกคนค่ะ ผู้เขียนเชื่อว่าหนึ่งในไอเทมที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอดเวลานอกจากของใช้ส่วนตัวแล้ว นั่นคือ “เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์” เพื่อช่วยคำนวนสูตรเลขหรือสมการที่ซับซ้อนต่าง ๆ ที่เครื่องคิดเลขทั่วไปไม่สามารถทำได้ แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ คือ ไม่รู้ว่ารุ่นไหนดี เพราะไม่ค่อยมีใครมารีวิวให้อ่าน และไม่รู้จะหาซื้อจากไหน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะอันดับแรกเราไปอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” กันก่อนดีกว่า เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้มีหลายอย่างที่แตกต่างจากเครื่องคิดเลขทั่วไป มือใหม่อาจพลาดซื้อผิดรุ่นได้ จากนั้นไปอ่าน “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมถึงรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพและเหมาะกับการใช้งานมากที่สุุดกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  22,751 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ศิลปะที่ใช้วาดภาพ บางคนอาจจะนึกถึงดินสอสี หรือพู่กันที่เราใช้วาดภาพสีน้ำกัน แต่ก็ยังมีอุปกรณ์ศิลปะอีกหนึ่งอย่างที่คุณผู้อ่านน่าจะคุ้นเคยกันดี นั่นก็คือ “สีเทียน” นั่นเอง นึกถึงวัยเด็กขึ้นมาเลยใช่มั้ยคะ เพราะว่าสีเทียนนั้นมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวล เขียนง่าย ใช้วาดภาพเล่นได้แบบสนุก ๆ จึงสามารถเพลิดเพลินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย แต่รู้ไหมว่า ความจริงแล้วสีเทียนที่เราใช้วาดภาพกันนั้นมาหลายประเภทมาก ๆดังนั้น ในบทความนี้จึงขอนำเสนอสีเทียนหลากหลายรูปแบบให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็นสีเทียนจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง STAEDTLER หรือ Crayola ไปจนถึงสีเทียนที่มีลักษณะโดดเด่น แตกต่างจากสีเทียนที่วางขายทั่วไปตามท้องตลาด เรามาลองดูวิธีการเลือกและลิสต์รายการสินค้าด้านล่าง เพื่อค้นหาสีเทียนแบบที่ถูกใจคุณกันดีกว่าค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  6,811 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่