• 10 อันดับ น้ำมันพืช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก มีประโยชน์ สำหรับทอด ผัด ทำน้ำสลัด 1
 • 10 อันดับ น้ำมันพืช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก มีประโยชน์ สำหรับทอด ผัด ทำน้ำสลัด 2
 • 10 อันดับ น้ำมันพืช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก มีประโยชน์ สำหรับทอด ผัด ทำน้ำสลัด 3
 • 10 อันดับ น้ำมันพืช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก มีประโยชน์ สำหรับทอด ผัด ทำน้ำสลัด 4
 • 10 อันดับ น้ำมันพืช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก มีประโยชน์ สำหรับทอด ผัด ทำน้ำสลัด 5

10 อันดับ น้ำมันพืช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก มีประโยชน์ สำหรับทอด ผัด ทำน้ำสลัด

ในปัจจุบัน สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในการปรุงอาหารเลยก็คือ น้ำมันพืช เพราะนอกจากจะทำให้อาหารประเภทผัดทอดมีความกรอบอร่อย และมีสีสันน่ารับประทานแล้ว ยังมีคุณประโยชน์หลายอย่างที่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้ดีขึ้นอีกด้วย โดยน้ำมันพืชที่วางขายในท้องตลาดก็มีหลายประเภทให้เลือก เช่น น้ำมันปาล์ม น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันมะกอก และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละชนิดก็มีวิธีการใช้งานแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเมนูอาหารและวิธีการปรุง


บทความนี้จึงได้รวบรวมเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับน้ำมันพืชมาให้คุณได้รู้จักกัน โดยเริ่มต้นกันที่ 10 อันดับ น้ำมันพืช แนะนำ และต่อด้วยวิธีการเลือกน้ำมันพืชที่ถูกต้อง เพื่อให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านที่ชื่นชอบในการทำอาหารได้เลือกซื้อกันอย่างถูกวิธีและมีตัวอย่างสินค้าเพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 21-07-2021
 • 41,802 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ตารางเปรียบเทียบน้ำมันพืช

รูปสินค้า
1
หยก น้ำมันพืช น้ำมันปาล์ม 1

หยก

2
Bertolli น้ำมันพืช น้ำมันมะกอก Extra Light Tasting Olive Oil 1

Bertolli

3
มรกต น้ำมันพืช น้ำมันปาล์ม 1

มรกต

4
หยก น้ำมันพืช น้ำมันดอกทานตะวัน 1

หยก

5
Bertolli น้ำมันพืช น้ำมันมะกอก Extra Virgin Olive Oil 1

Bertolli

6
องุ่น น้ำมันพืช น้ำมันถั่วเหลือง 1

องุ่น

7
กุ๊ก น้ำมันพืช น้ำมันถั่วเหลือง 1

กุ๊ก

8
King น้ำมันพืช น้ำมันรำข้าว 1

King

9
กุ๊ก น้ำมันพืช น้ำมันดอกคาโนลา 1

กุ๊ก

10
เกสร น้ำมันพืช น้ำมันปาล์ม 1

เกสร

ชื่อสินค้า

น้ำมันพืช น้ำมันปาล์ม

น้ำมันพืช น้ำมันมะกอก Extra Light Tasting Olive Oil

น้ำมันพืช น้ำมันปาล์ม

น้ำมันพืช น้ำมันดอกทานตะวัน

น้ำมันพืช น้ำมันมะกอก Extra Virgin Olive Oil

น้ำมันพืช น้ำมันถั่วเหลือง

น้ำมันพืช น้ำมันถั่วเหลือง

น้ำมันพืช น้ำมันรำข้าว

น้ำมันพืช น้ำมันดอกคาโนลา

น้ำมันพืช น้ำมันปาล์ม

คุณสมบัติ

น้ำมันปาล์มคุณภาพ ทอดแล้วอาหารกรอบ หอมอร่อย อย่างมีคุณค่า

สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก ด้วยอาหารจากน้ำมันมะกอกแท้

การันตีความกรอบอร่อย คุ้มค่าราคา ไม่ทำให้อาหารเสียรสชาติ

สกัดจากเมล็ดดอกทานตะวันคุณภาพดี อุดมด้วยวิตามินอีมีประโยชน์

น้ำมันมะกอกสำหรับดูแลสุขภาพ ช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย

ทำได้ทุกเมนูไม่ว่าจะผัด ทอด หรือน้ำสลัด มีวิตามินอีจากธรรมชาติ

รักษาคุณภาพด้วยไนโตรเจน มีคุณค่าทางโภชนาการจากโอเมก้า 3

กับข้าวหอมอร่อย พร้อมคุณค่าทางอาหารสูง เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ

น้ำมันดอกคาโนลา อิ่มอร่อยได้สุขภาพ ลดไขมันอันตรายในเลือด

ไม่ว่าจะผัดหรือทอด รับรองถูกปาก คุณภาพเต็มขวดดีต่อสุขภาพ

ราคาเริ่มต้น48 บาท249 บาท51 บาท69 บาท153 บาท49 บาท50 บาท116 บาท72 บาท50 บาท
ประเภทน้ำมันปาล์มน้ำมันมะกอกน้ำมันปาล์มน้ำมันดอกทานตะวันน้ำมันมะกอกน้ำมันถั่วเหลืองน้ำมันถั่วเหลืองน้ำมันรำข้าวน้ำมันดอกคาโนลา น้ำมันปาล์ม
ปริมาณ1 ลิตร500 มล.1 ลิตร1 ลิตร250 มล.1 ลิตร1 ลิตร1 ลิตร1 ลิตร1 ลิตร
ส่วนประกอบสำคัญโอเมก้า 3, 6, 9โอเมก้า 3, 6 โอเมก้า 9โอเมก้า 3โอเมก้า 3, 6 โอเมก้า 3, 6, 9โอเมก้า 3โอเมก้า 3, 6, 9โอเมก้า 3, 6, 9โอเมก้า 3, 6, 9 และวิตามินอี
เหมาะสำหรับทอดผัด ทอด หรืออบทอดผัดหรือผสมน้ำสลัดผสมน้ำสลัดผัด ทอด หรือผสมน้ำสลัดผัด ทอด หรือผสมน้ำสลัดผัด ทอด หรือผสมน้ำสลัดผัดหรือทอดผัดหรือทอด
บรรจุภัณฑ์ขวดพลาสติกใสขวดแก้วใสขวดพลาสติกใสขวดพลาสติกใสขวดแก้วสีทึบขวดพลาสติกใสขวดพลาสติกใสขวดพลาสติกใสขวดพลาสติกใสขวดพลาสติกใส
ลิงค์สินค้า

10 อันดับ น้ำมันพืช ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก มีประโยชน์ สำหรับทอด ผัด ทำน้ำสลัด

สำหรับใครที่อยากทราบว่ามีน้ำมันพืชยี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำมันพืช ขายดี ที่สามารถหาซื้อได้ทางร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย

1
ประเภทน้ำมันปาล์ม
ปริมาณ1 ลิตร
ส่วนประกอบสำคัญโอเมก้า 3, 6, 9
เหมาะสำหรับทอด
บรรจุภัณฑ์ขวดพลาสติกใส
2
ประเภทน้ำมันมะกอก
ปริมาณ500 มล.
ส่วนประกอบสำคัญโอเมก้า 3, 6
เหมาะสำหรับผัด ทอด หรืออบ
บรรจุภัณฑ์ขวดแก้วใส
3
ประเภทน้ำมันปาล์ม
ปริมาณ1 ลิตร
ส่วนประกอบสำคัญโอเมก้า 9
เหมาะสำหรับทอด
บรรจุภัณฑ์ขวดพลาสติกใส
4
ประเภทน้ำมันดอกทานตะวัน
ปริมาณ1 ลิตร
ส่วนประกอบสำคัญโอเมก้า 3
เหมาะสำหรับผัดหรือผสมน้ำสลัด
บรรจุภัณฑ์ขวดพลาสติกใส
5
ประเภทน้ำมันมะกอก
ปริมาณ250 มล.
ส่วนประกอบสำคัญโอเมก้า 3, 6
เหมาะสำหรับผสมน้ำสลัด
บรรจุภัณฑ์ขวดแก้วสีทึบ
6
ประเภทน้ำมันถั่วเหลือง
ปริมาณ1 ลิตร
ส่วนประกอบสำคัญโอเมก้า 3, 6, 9
เหมาะสำหรับผัด ทอด หรือผสมน้ำสลัด
บรรจุภัณฑ์ขวดพลาสติกใส
7
ประเภทน้ำมันถั่วเหลือง
ปริมาณ1 ลิตร
ส่วนประกอบสำคัญโอเมก้า 3
เหมาะสำหรับผัด ทอด หรือผสมน้ำสลัด
บรรจุภัณฑ์ขวดพลาสติกใส
8
ประเภทน้ำมันรำข้าว
ปริมาณ1 ลิตร
ส่วนประกอบสำคัญโอเมก้า 3, 6, 9
เหมาะสำหรับผัด ทอด หรือผสมน้ำสลัด
บรรจุภัณฑ์ขวดพลาสติกใส
9
ประเภทน้ำมันดอกคาโนลา
ปริมาณ1 ลิตร
ส่วนประกอบสำคัญโอเมก้า 3, 6, 9
เหมาะสำหรับผัดหรือทอด
บรรจุภัณฑ์ขวดพลาสติกใส
10
ประเภทน้ำมันปาล์ม
ปริมาณ1 ลิตร
ส่วนประกอบสำคัญโอเมก้า 3, 6, 9 และวิตามินอี
เหมาะสำหรับผัดหรือทอด
บรรจุภัณฑ์ขวดพลาสติกใส

วิธีการเลือกน้ำมันพืช

น้ำมันพืชเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการประกอบอาหาร ดังนั้น ควรเลือกน้ำมันพืชให้เหมาะกับวิธีการปรุงและเมนูอาหารจึงจะดีที่สุด ซึ่งวันนี้เราก็มีวิธีการเลือกและรายละเอียดของน้ำมันพืชประเภทต่าง ๆ ที่ควรทราบมาฝากกันทุกคนกันด้วยค่ะ

เลือกจากประเภทของน้ำมันพืช

น้ำมันพืชมีหลายชนิดด้วยกัน โดยหลัก ๆ ที่เรานิยมนำมาใช้ประกอบอาหารกันมักเป็นน้ำมันปาล์ม น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันดอกทานตะวัน และน้ำมันมะกอก ซึ่งน้ำมันพืชแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป ดังนี้

น้ำมันพืช : น้ำมันปาล์ม

น้ำมันปาล์ม เป็นน้ำมันชนิดหนึ่งที่นิยมใช้กันในครัวเรือน ผลิตจากผลปาล์มที่อุดมไปด้วยวิตามินอี ซึ่งช่วยลดการแตกตัวของไขมันไม่อิ่มตัวในสมอง ลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมองและภาวะสมองเสื่อม รวมถึงลดคอเลสเตอรอลชนิดที่ไม่ดีต่อร่างกายที่เป็นสาเหตุของโรคหลอดเลือดต่าง ๆ และที่สำคัญยังช่วยต้านอนุมูลอิสระและช่วยชะลอวัยได้อีกด้วย 


นอกจากนี้ น้ำมันปาล์มยังใช้ทอดอาหารได้อร่อยกว่าน้ำมันทั่วไป เนื่องจากคงรสชาติดั้งเดิมของอาหารไว้ได้ดีกว่าน้ำมันชนิดอื่น เหมาะอย่างมากสำหรับใช้ทอด เพราะจะช่วยให้อาหารอร่อย กรอบนาน อีกทั้งยังเป็นน้ำมันพืชที่มีราคาไม่แพง แต่มีข้อเสียตรงที่มีปริมาณกรดไขมันไม่อิ่มตัวค่อนข้างสูง หากรับประทานในปริมาณที่มากจะทำให้คอเลสเตอรอลสูงได้ค่ะ

น้ำมันพืช : น้ำมันถั่วเหลือง

น้ำมันถั่วเหลือง เป็นน้ำมันพืชอีกชนิดหนึ่งที่หลายคนนิยมใช้ประกอบอาหาร ผลิตจากเมล็ดถั่วเหลืองที่ผ่านอุณหภูมิ 60 - 88 องศาเซลเซียส เพื่ออุ่นสกัดน้ำมันให้แตกและนำไปบ่มกับความชื้นเพื่อให้ได้น้ำมันบริสุทธิ์ ซึ่งน้ำมันพืชชนิดนี้ดีต่อสุขภาพ เพราะประกอบไปด้วยกรดไลโนเลอิก (โอเมก้า 6) ที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคความดันโลหิตสูง รวมถึงมีวิตามินอีและวิตามินเคที่ดีต่อกระดูก สามารถใช้ปรับเข้ากับสูตรอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ทำน้ำสลัด ผัดอาหาร หรือปรุงทำขนมก็ได้เช่นกัน แต่ไม่แนะนำให้ใช้ทอดอาหารเป็นเวลานานค่ะ

น้ำมันพืช : น้ำมันดอกทานตะวัน

น้ำมันพืชอีกชนิดที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและดีต่อสุขภาพนั่นคือ น้ำมันดอกทานตะวัน ซึ่งเป็นน้ำมันพืชที่ผ่านการสกัดมาจากเมล็ดดอกทานตะวัน สีใสและไม่มีกลิ่น อุดมด้วยกรดไลโนเลอิก (โอเมก้า 6) ช่วยลดคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในเส้นเลือด บำรุงตับและไต อีกทั้งยังมีวิตามินอีที่มีประโยชน์อีกด้วย และเนื่องจากเป็นน้ำมันพืชที่ให้ความร้อนในระดับปานกลาง ทนความร้อนได้น้อยกว่าน้ำมันชนิดอื่น จึงนิยมใช้เป็นน้ำมันสำหรับผัดมากกว่าทอด หรือใช้เป็นส่วนผสมในการทำน้ำสลัดค่ะ

น้ำมันพืช : น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอก เป็นน้ำมันพืชที่แตกต่างจากน้ำมันพืชชนิดอื่น เพราะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้เป็นน้ำมันพืชที่นิยมใช้ในการปรุงอาหารตะวันตก ซึ่งน้ำมันมะกอกนั้นสามารถแบ่งได้หลายประเภท และแต่ละประเภทมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันไป 


น้ำมันมะกอกแบบ Extra Virgin นั้นถือว่าเป็นน้ำมันที่ดีที่สุดและราคาสูง สามารถใช้ผสมเป็นน้ำสลัดหรือซอสที่ไม่ต้องผ่านความร้อนได้ แต่ไม่เหมาะกับการทอดหรือผัด เพราะจะทำให้เสียคุณค่าทางโภชนาการ ส่วนน้ำมันมะกอกแบบ Light หรือ Extra Light เป็นน้ำมันมะกอกที่ผ่านกรรมวิธีทางเคมี ทำให้น้ำมันค่อนข้างใสและทนความร้อนได้สูง จึงสามารถนำมาใช้ทอดอาหารได้นานยิ่งขึ้น แต่ไม่เหมาะกับการนำมาส่วนผสมอาหารโดยตรง เช่น การผสมน้ำสลัดหรือทำซอสค่ะ

เลือกน้ำมันพืชจากส่วนประกอบที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย

ชนิดและสัดส่วนของกรดไขมันที่เป็นส่วนประกอบของน้ำมันนั้นขึ้นอยู่กับส่วนผสมในน้ำมันแต่ละชนิด ถ้าหากคุณเป็นคนที่ต้องการดูแลสุขภาพ ก็ควรให้ความสำคัญกับส่วนประกอบเหล่านี้ค่ะ

กรดไขมันโอเลอิก (โอเมก้า 9) : ลดคอเลสเตอรอลและชะลอวัย

กรดไขมันโอเลอิก (โอเมก้า 9) มีคุณสมบัติช่วยลดคอเลสตอลรอลที่ไม่ดี โดยที่ยังคงรักษาคอเลสตอรอลที่ดีไว้ ซึ่งจะช่วยป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด โรคหัวใจ และโรคความดันสูง เนื่องจากกรดไขมันโอเลอิกเป็นกรดไขมันที่ไม่อิ่มตัวและทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่นได้ง่ายตามธรรมชาติ และมีสารต้านอนุมูลอิสระ จึงดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ กรดไขมันชนิดนี้ยังมีบทบาทสำคัญในการช่วยชะลอวัยและบำรุงผิวพรรณให้สวยงามอีกด้วย


โดยน้ำมันพืชที่ประกอบด้วยกรดไขมันโอเลอิกจำนวนมาก ได้แก่ น้ำมันมะกอก น้ำมันรำข้าว และอื่น ๆ ถ้าหากคุณต้องการลดการสะสมของคอเลสตอรอล น้ำมันพืชที่กล่าวมานี้ก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกที่ดีเลยค่ะ

กรดไขมันไลโนเลอิก (โอเมก้า 6) : ลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดและไตรกลีเซอไรด์

กรดไขมันไลโนเลอิก (โอเมก้า 6) นอกจากมีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในเส้นเลือดแล้ว ยังมีระดับไขมันที่เป็นกลาง ซึ่งจะช่วยให้ผิวพรรณของคุณชุ่มชื้นและแข็งแรงอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น กรดไลโนเลอิกเป็นไขมันจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้ ต้องรับจากอาหารเท่านั้น หากได้รับไม่เพียงพออาจมีผลต่อการเจริญเติบโตและทำให้บาดแผลรักษายาก การบริโภคน้ำมันที่มีส่วนผสมของกรดไลโนเลอิกจึงช่วยแก้ปัญหาได้ค่ะ


อย่างไรก็ตาม กรดไลโนเลอิกมีอยู่มากในในน้ำมันพืช เช่น น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันดอกทานตะวัน และน้ำมันชนิดอื่น ๆ แต่ก็มีข้อควรระมัดระวัง เพราะหากบริโภคมากเกินไปอาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพได้

กรดไขมันแอลฟาไลโนเลนิก (โอเมก้า 3) : ป้องกันภาวะความดันโลหิตสูงและหลอดเลือดแข็งตัว

กรดไขมันมันแอลฟาไลโนเลนิก (โอเมก้า 3) มีประสิทธิภาพในการลดไตรกลีเซอไรด์ สามารถป้องกันเส้นเลือดอุดตันและลดความดันโลหิตสูงได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งของกรดไขมัน DHA/EPA ที่ช่วยบำรุงสมองอีกด้วย โดยกรดไขมันนี้จัดอยู่ในประเภทที่มีความจำเป็นต่อร่างกายอย่างมาก เพราะไม่สามารถสร้างขึ้นมาเองได้ ดังนั้น เราควรเลือกใช้น้ำมันพืชที่มีกรดไขมันชนิดนี้มีเป็นส่วนประกอบ เช่น น้ำมันถั่วเหลืองหรือน้ำมันคาโนลา เพื่อเสริมโอเมก้า 3 ให้กับร่างกายค่ะ

เลือกใช้น้ำมันพืชให้เหมาะกับเมนูอาหารและวิธีการปรุง

น้ำมันพืชนั้นถือเป็นส่วนประกอบหลักในการทำอาหาร การเลือกใช้ชนิดของน้ำมันพืชให้เหมาะสมกับอาหารจึงเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะการเลือกน้ำมันพืชที่ไม่เหมาะสมกับการใช้งานอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้


ตัวอย่างเช่น น้ำมันดอกทานตะวัน หรือน้ำมันมะกอกบางชนิด เป็นน้ำมันที่ทนต่อความร้อนได้น้อย จึงเหมาะสำหรับนำมาใช้ผัดหรือใช้เป็นส่วนผสมของอาหารที่ไม่จำเป็นต้องผ่านความร้อนอย่างน้ำสลัดหรือซอส แต่หากคุณนำน้ำมันเหล่านี้ไปใช้ทอด ก็จะสูญเสียคุณค่าทางโภชนาการไป ยิ่งไปกว่านั้น กรดไขมันดีที่เคยอยู่ในน้ำมันก็จะเปลี่ยนเป็นไขมันที่ไม่ดี และทำลายสุขภาพของคุณแทนค่ะ

บทส่งท้าย

น้ำมันพืช เป็นส่วนประกอบของอาหารแทบทุกเมนูเลยก็ว่าได้ ดังนั้น การเลือกน้ำมันพืชจึงต้องพิถีพิถัน โดยเริ่มจากสังเกตประเภทและส่วนประกอบต่าง ๆ ในน้ำมัน เพื่อให้ได้น้ำมันที่เหมาะสมกับเมนูอาหารและช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม การบริโภคน้ำมันพืชในปริมาณที่มากเกินไปก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เราจึงขอแนะนำให้บริโภคแต่พอดีและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้คุณมีสุขภาพดียาวนานค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  โรคหวัดเป็นโรคยอดฮิตของคนไทยที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย แม้ว่าไข้หวัดจะสามารถหายเองได้ภายใน 1 - 2 สัปดาห์ แต่อาจก่อให้เกิดอาการที่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวได้ ทั้งเจ็บคอ, ไอ, จาม, คัดจมูก, น้ำมูกไหลและมีไข้ ปวดศีรษะ ซึ่งนอกเหนือจากยาแผนปัจจุบันแล้ว ยาแผนโบราณอย่างสมุนไพรไทยที่เรารู้จักกันดีอย่าง ฟ้าทะลายโจรหรือฟ้าทะลายโจรแคปซูลก็สามารถช่วยบรรเทาอาการไข้หวัดได้ดี ทั้งยังเป็นสมุนไพรที่ได้รับการบรรจุชื่อให้อยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติอีกด้วย ในปัจจุบัน ฟ้าทะลายโจรอยู่ในรูปแบบแคปซูลที่รับประทานง่าย หาซื้อง่าย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติ แต่ใครหลายคนอาจสงสัยว่าจะเลือกฟ้าทะลายโจรยี่ห้อไหนดี และฟ้าทะลายโจรมีอันตรายอย่างไร สรรพคุณอะไรบ้าง รับประทานตอนไหน ในวันนี้ เรามีข้อมูลทั้งประโยชน์ สรรพคุณ และข้อควรระวังของฟ้าทะลายโจร และวิธีการเลือกฟ้าทะลายโจรแคปซูล พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพนอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูลมาแนะนำให้กับทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งแบบเข้มข้น ยี่ห้ออภัยภูเบศร ขาวละออ ปานะโอสถและยี่ห้ออื่น ๆ ที่หาซื้อได้ทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada หรือเซเว่นค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,321 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,122 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  27,964 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  79,652 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  19,981 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,682 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำจิ้มคีโต ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 แคลอรีต่ำ ช่วยลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  10 อันดับ น้ำจิ้มคีโต ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 แคลอรีต่ำ ช่วยลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  คีโตหรือคีโตเจนิค (Ketogenic Diet) เป็นวิธีการลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน โดยหลักการคือ การจำกัดปริมาณการทานคาร์โบไฮเดรตให้เหลือน้อยที่สุด เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายนำไขมันสะสมมาเผาผลาญเป็นพลังงาน ผู้ทานคีโตเจนิคจึงไม่สามารถทานแป้งและน้ำตาลได้ และต้องใช้เครื่องปรุงสำหรับคีโตโดยเฉพาะ เช่น น้ำปลาคีโต, น้ำตาลหญ้าหวาน, น้ำตาลหล่อฮังก๊วย และ Erythritol เป็นต้น น้ำจิ้มคีโตจึงนับเป็นทางเลือกในการเพิ่มรสชาติให้กับอาหารของชาวคีโตเจนิค เพราะใช้งานสะดวกและรสชาติอร่อย นอกจากนี้ ยังราคาถูกกว่าการซื้อเครื่องปรุงคีโตชนิดต่าง ๆ มาผสมเองด้วยนะคะสำหรับบทความนี้เราจะอธิบายถึงกระบวนการลดน้ำหนักด้วยวิธีคีโตเจนิคและวิธีการเลือกน้ำจิ้มคีโตตามประเภทอาหาร ข้อมูลคุณค่าทางโภชนาการ และส่วนผสมของน้ำจิ้มคีโต พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ น้ำจิ้มคีโต ที่มีรสชาติอร่อยและเหมาะสำหรับผู้ทานคีโตเจนิค เราเชื่อว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกน้ำจิ้มคีโตในรสชาติที่ต้องการได้แน่นอนค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,340 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่