• 10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

Nikon บริษัทผู้ผลิตกล้องที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน และมีส่วนแบ่งการจำหน่ายกล้อง DSLR กว่าครึ่งในตลาด เนื่องจากตัวผลิตภัณฑ์ประกอบไปด้วยประสิทธิภาพ ความทนทาน และความสามารถในการใช้งานนั้น ยิ่งทำให้ Nikon เป็นที่นิยมอย่างยิ่ง ในทั้งหมู่ช่างภาพมืออาชีพและมือสมัครเล่น แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายของรุ่น ที่มีความละเอียดของภาพ น้ำหนักของบอดี้ และฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน จึงทำให้หลายท่านไม่ทราบว่าจะต้องเลือกซื้อกล้อง DSLR Nikon รุ่นไหนดี เพื่อความเหมาะสมกับการใช้งานให้ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด 


ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก และรวบรวมกล้องรุ่นที่เป็นที่นิยมของ Nikon มาให้ทุก ๆ คนได้พิจารณากันดูว่า รุ่นไหน หรือ ฟังก์ชันแบบไหน ที่จะเหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด เพื่อในท้ายที่สุดแล้วทุกคนจะได้เจอกล้องรุ่นโปรดเพื่อนำกลับไปถ่ายภาพสุดประทับใจกันค่ะ


 • แก้ไขล่าสุด: 31-01-2020
 • 860 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

คุณสมบัติเด่นของกล้อง Nikon DSLR

เมื่อพูดถึงการเลือกซื้อกล้อง DSLR ระหว่างสองค่ายดังอย่าง Nikon และ Canon ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะมีความรู้สึกสับสนในการเลือกใช้งาน ดังนั้นเรามาดูคุณลักษณะพิเศษคร่าว ๆ ของกล้องทั้งสองค่ายกันดีกว่าว่าต่างกันอย่างไร


คุณลักษณะที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนของกล้องสองค่ายนี้ คือ โทนสีของรูปภาพ โดยภาพที่ถ่ายออกมาด้วยกล้อง DSLR ของ Canon จะมีโทนสีที่สดใสกว่าปกติ เมื่อเทียบกับ Nikon ที่เมื่อถ่ายออกมาจะได้ภาพที่มีโทนสีธรรมชาตินุ่มลึก และตรงกับสีที่เรามองเห็นจริงด้วยตาเราเอง อีกทั้ง Nikon ยังมี Dynamic Range หรือระยะการเก็บแสงที่กว้างกว่ามาก ทำให้คุณสามารถที่จะถ่ายภาพเก็บรายละเอียดของแสงได้มากกว่า จึงทำให้กล้อง Nikon เป็นที่แนะนำอย่างมากสำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์ ซึ่งมีความแตกต่างกันของแสงในภาพสูง  


อีกทั้งกล้อง DSLR ของ Nikon จะให้ความสำคัญกับเรื่องของความแม่นยำในการโฟกัสภาพ ซึ่งความแม่นยำในการโฟกัสเป็นสิ่งที่จำเป็นในการถ่ายวัตถุที่ไม่มีการเคลื่อนไหวใด ๆ ต่างจาก Canon ที่จะให้ความสำคัญกับความไวของการโฟกัสภาพมากกว่า และด้วยความเชี่ยวชาญของ Nikon นำไปสู่การใช้ประโยชน์ต่อยอดเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ทางทหารที่มีประสิทธิภาพสูง และทนทานเป็นอย่างมาก อีกทั้ง NASA เองก็ยังเลือกใช้กล้องของ Nikon อย่างเป็นทางการในการเก็บภาพถ่ายภารกิจต่าง ๆ ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทายอีกด้วย ทั้งหมดนี้ จึงแสดงให้เห็นว่า Nikon นั้นมีตัวเลือกของกล้องที่หลากหลายประเภทให้คุณได้เลือกใช้งานตามที่คุณต้องการได้อย่างแท้จริง

วิธีเลือกกล้อง DSLR ยี่ห้อ Nikon

ก่อนอื่นเลย เราต้องมาดูสิ่งที่ต้องใช้พิจารณาในการเลือกกล้อง Nikon DSLR คู่ใจกัน

เลือกจากขนาดเซนเซอร์ที่เหมาะกับการถ่ายภาพของเรา

กล้อง DSLR ของ Nikon มีเซนเซอร์อยู่สองรูปแบบ คือ รูปแบบ FX และรูปแบบ DX โดยภาพที่ถ่ายออกมาจะมีขนาดไม่เท่ากัน ดังนั้น การเลือกรูปแบบที่เหมาะสมกับความต้องการจึงสำคัญมาก

เลือก FX หากคุณต้องการถ่ายทิวทัศน์หรือถ่ายภาพ Night View

กล้อง DSLR รูปแบบ FX จะมีเซนเซอร์ขนาดประมาณ 36 x 24 มม. ซึ่งจะใกล้เคียงกับขนาดของฟิล์ม 35 มม. เรามักจะได้ยินหลาย ๆ คนเรียกมันว่า กล้อง 'ฟูลเฟรม'


ดังนั้นถ้าคุณต้องการถ่ายภาพกว้างของวิวทิวทัศน์ คุณควรเลือก เซนเซอร์ภาพในรูปแบบ FX ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพด้วยระดับความไวแสงที่สูงกว่าและมีสัญญาณรบกวนต่ำกว่า แม้ในสภาพแสงน้อย ขนาดของเซนเซอร์นี้จะให้ระยะชัดลึกที่ตื้นกว่า คุณจึงสามารถถ่ายภาพวัตถุพร้อมโบเก้ที่สวยงามได้


โดยตอนนี้ Nikon มีกล้องเซนเซอร์รูปแบบ FX ทั้งหมด ได้แก่รุ่นดังต่อไปนี้ D5, D850, D810, D750, D610, Df และ D810A ซึ่ง ตัว D810A เป็นกล้องที่ถูกออกแบบมาถ่ายเพื่อถ่ายดาวโดยเฉพาะอีกด้วย กล้อง FX ทุกรุ่นบนตัวกล้องจะมีคำว่า "FX" ติดอยู่ แต่ทั้งนี้ด้วยความที่เป็นเซนเซอร์คุณภาพดีเยี่ยม ทำให้ ตัว FX เอง มีราคาที่ค่อนข้างสูงมาก ทางเราจึงแนะนำว่าให้เตรียมงบในการซื้อเจ้าตัวนี้ไว้ให้ดีหากคุณคิดว่านี่คือคุณสมบัติที่คุณตามหาอยู่

เลือก DX หากคุณต้องการถ่ายภาพแบบต่อเนื่องหรือถ่ายภาพกีฬา

เซนเซอร์ภาพในรูปแบบ DX จะมาพร้อมกับเซนเซอร์ขนาดประมาณ 24 x 16 มม. หรือในบางครั้งเรียกว่า ‘APS-C’ ย่อมาจาก Advanced Photo System Type-C และทางตะวันตกจะมีการเรียกง่าย ๆ อีกอย่างว่า กล้อง 'Crop Sensor' เพราะการถ่ายภาพด้วย DX นั้นเหมือนการครอปภาพออกมาจากกล้องฟูลเฟรมอีกทีนึง หรือจะมีชื่อเล่นแบบไทย ๆ อีกอย่างว่า กล้อง 'ตัวคูณ'


แล้วทำไมถึงเรียกว่า ตัวคูณ ?


นั่นเป็นเพราะว่าเมื่อนำกล้องที่ใช้เซนเซอร์รูปแบบ DX ไปถ่ายภาพที่ระยะเดียวกับที่ใช้กล้องแบบ FX แล้วนั้น ภาพมันจะถูกซูมเข้าไปด้วยระยะ x1.5 ทันที สมมติว่าถ่ายภาพด้วยเลนส์ระยะ 50mm ด้วยกล้องตัวคูณ จะเหมือนได้ภาพจากกล้องฟูลเฟรมที่ถ่ายด้วยเลนส์ระยะ 75mm และเนื่องจากเซนเซอร์มีขนาดเล็กลง จึงทำให้กล้อง DSLR รูปแบบ DX มีน้ำหนักเบาและขนาดกะทัดรัดมากยิ่งขึ้น เหมาะกับการนำไปถ่ายภาพกีฬา และสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ต้องการความคล่องตัว


โดยตอนนี้ Nikon มีกล้องเซนเซอร์รูปแบบ DX ทั้งหมดได้แก่ D500, D7500, D5600, D5300, และ D3400 โดยจะไม่มีสัญลักษณะอะไรบนตัวกล้อง ซึ่งทำให้ต่างกับแบบ FX โดยสิ้นเชิง และเมื่อเทียบกันแล้ว ราคาของ DX อยู่ในข่ายที่จับต้องได้มากกว่า

ภาพนี้แสดงให้เห็นความแตกต่างระหว่างภาพที่ถ่ายด้วยเซนเซอร์รูปแบบ FX และ DX

เลือกจากรูปแบบของ Monitor

สิ่งแรกถ้าเราจะเลือกกล้องจากรูปแบบของ Monitor คือ เราต้องดูก่อนว่าจอมันขยับในรูปแบบไหน หากคุณต้องการเพลิดเพลินกับมุมมองต่าง ๆ ที่หลากหลาย จอ “Variable Type” ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้หลากมุมมอง (1-180 องศา) คือ คำตอบของคุณ เพราะคุณสามารถถ่ายภาพได้ทั้งมุมต่ำ และมุมสูงได้อย่างง่ายดาย


สำหรับใครที่ชอบการ 'เซลฟี่' จอแบบ "Tilt Type" เหมาะที่สุดสำหรับคุณ เพราะจอรูปแบบนี้จะสามารถพับได้เฉพาะแนวตั้งบนลงล่างอย่างเดียว ซึ่งสะดวกแก่การถ่ายเซลฟี่ แต่อย่างไรก็ตาม การที่มันสามารถพลิกได้ด้านเดียวนั้น ทำให้มันไม่สะดวกเอาเสียเลย เมื่อเราจะถ่ายภาพบุคคลในมุมแปลกที่แตกต่าง หรือภาพตึกสูง ซึ่งเราไม่สามารถเก็บรายละเอียดได้ทั้งหมด

เลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน

กล้อง DSLR ของ Nikon มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายให้และเป็นประโยชน์ เรามาดูกันว่าแบบไหนที่เหมาะกับคุณ

ฟังก์ชัน Guide Mode สำหรับมือใหม่ และหน้าจอสัมผัส

สำหรับช่างภาพมือใหม่ การมีหน้าจอสัมผัสนี้ ทำให้เราสามารถที่จะลั่นชัตเตอร์ด้วยการสัมผัสหน้าจอได้ เรียกได้ว่าได้ทั้งความสะดวก และสามารถเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ และการถ่ายด้วยลูกเล่นใหม่ ๆ อีกทั้งยังเรียนรู้ได้ไวขึ้นอีกด้วย โดยตอนนี้มีเพียงรุ่น D5 / D850 / D500 / D7500 / D5600 ที่มีหน้าจอสัมผัสให้คุณได้ทดลองสร้างสรรค์การถ่ายภาพได้


ในส่วนของ Guide Mode จะมีอยู่เพียงแค่ในรุ่น D3500 เท่านั้น โดยในโหมดนี้จะช่วยแนะแนวคุณไปในแต่ละขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การตั้งค่ากล้องเพื่อถ่ายภาพ ไปจนถึงขั้นตอนการถ่ายภาพ ดู ลบ และรีทัช เช่น หากคุณต้องการถ่ายภาพสไตล์เฉพาะตัว ที่เบลอฉากหลังและขับเน้นวัตถุเป้าหมาย คุณก็สามารถที่จะแก้ไขมันได้ด้วยตัวของคุณเอง แล้วกล้องจะแสดงภาพตัวอย่าง เพื่อให้คุณยืนยันว่าจะตั้งค่าอย่างไรเพื่อปรับเปลี่ยนรูปภาพของคุณ

เลือกกล้องที่มีฟังก์ชัน SnapBridge เพื่อความสะดวกในการโอนข้อมูลลง Smartphone

อย่างที่ทุกคนทราบดีว่า ยุคนี้ความรวดเร็วคือสิ่งที่ทุกคนโหยหา ฟังก์ชัน "SnapBridge" คือ อีกหนึ่งคำตอบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความรวดเร็วว่องไว ด้วยฟังก์ชันนี้ ภาพที่ถ่ายจะถูกส่งเข้าเครื่องอัตโนมัติ โดยที่เราไม่ต้องเปิดแอปพลิเคชันใด ๆ ให้วุ่นวาย โดยคุณสามารถติดตั้งการเชื่อมต่อระหว่าง สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตสุดรักกับกล้องตัวโปรดของคุณไว้ด้วย Bluetooth ซึ่งกินแบตน้อยกว่าการเชื่อมด้วย Wi-Fi


ภาพที่ถูกส่งเข้าสมาร์ทโฟนของคุณจะเป็นไฟล์ JPEG ที่มีความละเอียด 2 ล้านพิกเซล โดยคุณสามารถทำอย่างอื่นในสมาร์ทโฟนของคุณขณะกำลังถ่ายโอนข้อมูล อีกทั้งคุณยังสามารถส่งภาพได้ถึง 5 เครื่องพร้อม ๆ กัน Snapbridge นับว่าเป็นฟังก์ชันที่สะดวกสบาย และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคนี้จริง ๆ ใช่ไหมล่ะคะ

ลองดูกล้องเฉพาะทางด้านการถ่ายภาพทางดาราศาสตร์อย่างกล้อง Nikon D810A

สำหรับผู้ที่ต้องการถ่ายภาพดวงดาว ถ่ายภาพท้องฟ้ายามมืด หรือทางช้างเผือก เราขอแนะนำกล้อง D810A ซึ่งเป็นกล้องที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่างภาพดาราศาสตร์โดยเฉพาะ ทำให้กล้องนี้มีความสามารถอันโดดเด่นในการบันทึกภาพเนบิวลาที่เปล่งแสงด้วยรังสีในช่วงความยาวคลื่น Hα (H-alpha) ที่เราสามารถมองเห็นเป็นสีแดงอีกด้วย และยังมีฟังก์ชันตัดแสงอินฟราเรด ซึ่งช่วยให้เราเห็นแสงสีแดงจากคลื่นนี้ได้แดงชัดเจนขึ้นถึง 4 เท่า จึงทำให้ภาพดวงดาวบนท้องฟ้าของคุณสวยงามขึ้นกว่ากล้องปกติทั่วไปทีสีจะดูซีดกว่า 


อีกทั้งช่องมองภาพยังมีไฟสีแดงเพื่อบอกระดับว่ากล้องอยู่ในแนวตรงหรือเอียงหรือไม่ขณะถ่ายภาพตอนกลางคืน ช่วยให้คุณจัดองค์ประกอบการวางภาพได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยัง Simulation ตัวอย่างภาพที่จะได้ โดยการใช้ Shutter Speed 30 วินาทีในการจำลองผลลัพธ์ภาพที่จะถ่ายออกมาได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณพิจารณาภาพได้คร่าว ๆ ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งฟังก์ชันการถ่ายภาพดวงดาวทั้งหมดนี้จาก D810A จะทำให้การถ่ายภาพดวงดาวของคุณเป็นเรื่องที่สนุกและง่ายขึ่น

10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Nikon ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเลือกกล้อง DSLR แล้วว่า ควรพิจารณาเรื่องอะไรบ้าง ถัดจากนี้ ทางทีมงานได้รวบรวม 10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Nikon ทั้งรุ่นที่เป็นที่นิยมตลอดกาล และรุ่นที่ออกใหม่ล่าสุดประจำปีนี้มาให้ผู้อ่านเรียบร้อยแล้วค่ะ

10
ความละเอียดของกล้อง24.2 ล้านพิกเซล
รูปแบบเซนเซอร์ภาพFX
น้ำหนักตัวกล้อง ประมาณ 840 กรัม
ประเภทจอภาพTilt Type
ความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่องประมาณ 6 fps
ความเร็วชัตเตอร์1/4000–, 30 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi with WMU
9
ความละเอียดของกล้อง24.2 ล้านพิกเซล
รูปแบบเซนเซอร์ภาพDX
น้ำหนักตัวกล้อง ประมาณ 530 กรัม
ประเภทจอภาพVariable Type
ความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 3 fps
ความเร็วชัตเตอร์1/4000 - 30 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi with WMU
8
ความละเอียดของกล้อง24.2 ล้านพิกเซล
รูปแบบเซนเซอร์ภาพDX
น้ำหนักตัวกล้อง ประมาณ 365 กรัม
ประเภทจอภาพFixed Monitor
ความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 5fps
ความเร็วชัตเตอร์1/4000 ถึง 30 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi + Bluetooth with SnapBridge
7
ความละเอียดของกล้อง24.2 ล้านพิกเซล
รูปแบบเซนเซอร์ภาพDX
น้ำหนักตัวกล้อง ประมาณ 470 กรัม
ประเภทจอภาพจอแบบสัมผัส Variable Type
ความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่องประมาณ 5fps
ความเร็วชัตเตอร์1/4000–, 30 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi with WMU
6
ความละเอียดของกล้อง36.3 ล้านพิกเซล
รูปแบบเซนเซอร์ภาพFX
น้ำหนักตัวกล้อง ประมาณ 980 กรัม
ประเภทจอภาพFixed Monitor
ความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่องประมาณ 5 fps
ความเร็วชัตเตอร์1/8000–30 วินาที
การเชื่อมต่อไม่มี
5
ความละเอียดของกล้อง24.2 ล้านพิกเซล
รูปแบบเซนเซอร์ภาพDX
น้ำหนักตัวกล้อง ประมาณ 415 กรัม
ประเภทจอภาพจอแบบสัมผัส Variable Type
ความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 5fps
ความเร็วชัตเตอร์1/4000 ถึง 30 วินาที
การเชื่อมต่อWi-FI + Bluetooth with SnapBridge
4
ความละเอียดของกล้อง24.5 ล้านพิกเซล
รูปแบบเซนเซอร์ภาพFX
น้ำหนักตัวกล้อง ประมาณ 840 กรัม
ประเภทจอภาพจอภาพแบบสัมผัส Tilt Type
ความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่อง7fps
ความเร็วชัตเตอร์1/8000 ถึง 30 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi + Bluetooth with SnapBridge
3
ความละเอียดของกล้อง20.9 ล้านพิกเซล
รูปแบบเซนเซอร์ภาพDX
น้ำหนักตัวกล้อง ประมาณ 860 กรัม
ประเภทจอภาพจอภาพแบบสัมผัส Tilt Type
ความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่อง10fps
ความเร็วชัตเตอร์1/8000 ถึง 30 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi + Bluetooth with SnapBridge
2
ความละเอียดของกล้อง20.9 ล้านพิกเซล
รูปแบบเซนเซอร์ภาพDX
น้ำหนักตัวกล้อง ประมาณ 720 กรัม
ประเภทจอภาพจอภาพแบบสัมผัส Tilt Type
ความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่อง8fps
ความเร็วชัตเตอร์1/8000 ถึง 30 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi + Bluetooth with SnapBridge
1
ความละเอียดของกล้อง45.7 ล้านพิกเซล
รูปแบบเซนเซอร์ภาพFX
น้ำหนักตัวกล้อง (ไม่รวมเลนส์)ประมาณ 1,005 กรัม
ประเภทจอภาพจอภาพแบบสัมผัส Tilt Type
ความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่องประมาณ 9fps
ความเร็วชัตเตอร์1/8000 ถึง 30 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi + Bluetooth with SnapBridge

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Nikon D850 1

Nikon

2
Nikon D7500 + 18-140mm 1

Nikon

3
Nikon D500 1

Nikon

4
Nikon D780 1

Nikon

5
Nikon D5600 + 18-55mm VR KIT 1

Nikon

6
Nikon D810 1

Nikon

7
Nikon D5500 + 18-55mm VR II KIT 1

Nikon

8
Nikon D3500 + 18-55mm VR KIT 1

Nikon

9
Nikon D5300 + 18-140mm f3.5-5.6G ED VR KIT 1

Nikon

10
Nikon D750 + 24-120mm VR KIT 1

Nikon

ชื่อสินค้า

D850

D7500 + 18-140mm

D500

D780

D5600 + 18-55mm VR KIT

D810

D5500 + 18-55mm VR II KIT

D3500 + 18-55mm VR KIT

D5300 + 18-140mm f3.5-5.6G ED VR KIT

D750 + 24-120mm VR KIT

คุณสมบัติสเปกจัดเต็ม กล้องโปรสำหรับม...รวดเร็ว ต่อเนื่อง มากด้วยปร...โฟกัสมากถึง 153 จุด ไม่ว่าจ...กล้อง DSLR รุ่นใหม่ล่าสุดจา...ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก ...กล้อง FX Nikon ยอดนิยม ภาพค...หน้าจอ Touch Screen ใช้งานไ...น้ำหนักเบา พร้อมแบตเตอรี่ที...หากคุณเป็นมือใหม่ที่อยากเล่...กล้อง Full Frame ระบบโฟกัส ...
ราคา75,000 บาท30,000 บาท52,000 บาท69,990 บาท15,400 บาท57,900 บาท14,990 บาท16,900 บาท21,199 บาท57,800 บาท
ความละเอียดของกล้อง45.7 ล้านพิกเซล20.9 ล้านพิกเซล20.9 ล้านพิกเซล24.5 ล้านพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล36.3 ล้านพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล24.2 ล้านพิกเซล
รูปแบบเซนเซอร์ภาพFXDXDXFXDXFXDXDXDXFX
น้ำหนักตัวกล้อง (ไม่รวมเลนส์)ประมาณ 1,005 กรัมประมาณ 720 กรัมประมาณ 860 กรัมประมาณ 840 กรัมประมาณ 415 กรัมประมาณ 980 กรัมประมาณ 470 กรัมประมาณ 365 กรัมประมาณ 530 กรัมประมาณ 840 กรัม
ประเภทจอภาพจอภาพแบบสัมผัส Tilt Typeจอภาพแบบสัมผัส Tilt Typeจอภาพแบบสัมผัส Tilt Typeจอภาพแบบสัมผัส Tilt Typeจอแบบสัมผัส Variable TypeFixed Monitorจอแบบสัมผัส Variable TypeFixed MonitorVariable TypeTilt Type
ความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่องประมาณ 9fps8fps10fps7fpsสูงสุด 5fpsประมาณ 5 fpsประมาณ 5fpsสูงสุด 5fpsสูงสุด 3 fpsประมาณ 6 fps
ความเร็วชัตเตอร์1/8000 ถึง 30 วินาที1/8000 ถึง 30 วินาที1/8000 ถึง 30 วินาที1/8000 ถึง 30 วินาที1/4000 ถึง 30 วินาที 1/8000–30 วินาที1/4000–, 30 วินาที1/4000 ถึง 30 วินาที1/4000 - 30 วินาที1/4000–, 30 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi + Bluetooth with SnapBridgeWi-Fi + Bluetooth with SnapBridgeWi-Fi + Bluetooth with SnapBridgeWi-Fi + Bluetooth with SnapBridgeWi-FI + Bluetooth with SnapBridgeไม่มีWi-Fi with WMUWi-Fi + Bluetooth with SnapBridgeWi-Fi with WMUWi-Fi with WMU
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง DSLR  ยี่ห้อ Nikon รุ่นยอดนิยมแบบจัดเต็มอัปเดตกันจนถึงรุ่นล่าสุด มาถึงตรงนี้แล้วมีรุ่นไหนถูกใจกันบ้างหรือยังเอ่ย การที่จะเลือกกล้องที่ดีสักตัวจะไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไป หากคุณทราบวัตถุประสงค์หลักของคุณเอง ว่าคุณอยากนำกล้องคุณไปใช้ในงานประเภทไหน เพราะกล้องแต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป เพื่อรองรับความต้องการของผู้ใช้หลากหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ มือสมัครเล่น หรือช่างภาพอาชีพก็ตาม 


ทีมงานหวังว่า 10 อันดับ กล้อง DSLR รุ่นยอดนิยมของ Nikon ในวันนี้จะเป็นแนวทางที่ช่วยให้ผู้อ่านทุกคนได้มีไอเดียในการซื้อกล้องและได้กล้องที่ถูกใจกันไปนะคะ และอย่าลืมฝึกฝนถ่ายภาพ เพื่อรังสรรค์เทคนิคการถ่ายภาพที่แตกต่างให้กับวงการถ่ายภาพกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้งานส่วนใหญ่เป็นงานที่ต้องเดินทางออกนอกสถานที่บ่อย ๆ บางคนไม่ได้ทำงานแค่ต่างจังหวัดแต่ยังต้องเดินทางไปถึงต่างประเทศ ซึ่งในการออกทริปแต่ละครั้งนั้นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยก็เห็นจะเป็น Notebook พร้อมด้วยเมาส์ไร้สายนี่แหละค่ะ เมาส์ไร้สายนี้มีข้อดีคือง่ายต่อการทำความสะอาด ไม่มีสายรกระเกะระกะพื้นที่ มีระบบการเชื่อมต่อ 2 แบบด้วยกันคือผ่านสัญญาณ Bluetooth และผ่านตัวรับสัญญาณ USB ซึ่งเมาส์ไร้สายที่ขายอยู่ตามท้องตลาดบอกได้เลยว่ามีหลายยี่ห้อมากไม่ว่าจะเป็น Logitech, Microsoft บางยี่ห้อยังแบ่งออกเป็นหลาย ๆ รุ่นและมีฟังก์ชันที่แตกต่างกัน แล้วเมาส์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับความต้องการของเราในบทความครั้งนี้ เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อเมาส์ไร้สายและแนะนำเมาส์ไร้สายยอดฮิตขายดีที่หาซื้อออนไลน์ได้กันค่ะ ใครที่อยากเปลี่ยนเมาส์หรืออยากซื้อเมาส์ใหม่ในตอนนี้ ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  16,689 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  31,725 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยอากาศของประเทศไทยที่ทั้งร้อนและแดดแรง จึงทำให้หลาย ๆ คนหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน แต่ทว่าถึงแม้จะหลบอยู่ในร่ม ไอร้อนก็ยังทะลุทะลวงเข้ามาสัมผัสตัวเราได้อยู่ดี ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยสร้างลมเย็นสบาย อีกทั้งยังช่วยคลายความร้อนให้กับเพื่อน ๆ ในขณะอยู่ข้างนอกบ้านในสถานที่ที่ไม่มีพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศ ไอเทมนั้นก็คือ "พัดลมพกพา" นั่นเองหลาย ๆ คนอาจมองว่าพัดลมพกพานั้นเป็นไอเทมที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าทั่วไป แต่หากเลือกอย่างพิถีพิถัน ก็ช่วยให้เราได้สินค้าที่มีคุณภาพดี มีความคงทนและใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากให้ความเย็นแล้ว ยังมีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย แต่ทว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้โดนใจ ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้เพื่อน ๆ แล้วค่ะ นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างสินค้ายอดฮิตและมีคุณภาพถึง 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,852 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ หูฟัง Bose รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  8 อันดับ หูฟัง Bose รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  ปัจจุบัน "หูฟัง" กลายเป็นไอเทมเด็ดที่ขาดไปไม่ได้เลยในชีวิตประจำวันสำหรับคนที่รักเสียงเพลง โดยเฉพาะหูฟังคุณภาพดี ๆ อย่างแบรนด์ BOSE ซึ่งถือเป็น 1 ในผู้ผลิตหูฟังที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีจุดเด่นในเรื่องคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม โดยเฉพาะเสียงเบสที่จัดว่าทำได้ดีมากทีเดียว อย่างไรก็ตาม หูฟังของค่ายนี้ก็มีหลายรุ่นให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth, รุ่นที่ทำงานได้ดีโดยเฉพาะกับ Smart Phone เฉพาะรุ่น หรือแม้กระทั่งรุ่นไร้สายที่กำลังเป็นที่นิยม เพราะเหตุนี้จึงทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูกสักทีวันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจมาแนะนำหลักการง่าย ๆ ในการเลือกซื้อหูฟังของค่าย Bose ให้ทุกคนมีข้อมูลไว้เป็นพื้นฐาน และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ หูฟังทั้งชนิด Headphones และ Earphones ที่น่าสนใจมาให้ได้ชมกัน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมที่สุดกับตัวเองไปใช้งานกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,332 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว New iPad Pro ในช่วงที่ผ่านมา ทำให้กระแส iPad กลายเป็นประเด็นร้อนแรง กำลังเป็นที่น่าสนใจ เพราะคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับจอแสดงผลจาก Retina ที่ให้ภาพที่สวยงาม คมชัดทุกรายละเอียด มาพร้อมกับ Apple Pencil ให้คุณสามารถวาดรูป จดบันทึกราวกับกำลังใช้ปากกาบนจอของคุณได้อย่างลื่นไหล ใช้งานง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียวอย่างไรก็ตาม ทีมงานเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือกรุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือก iPad ให้เข้ากับตัวเอง รวมถึงแชร์ 10 อันดับ รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,039 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หัวชาร์จ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หัวชาร์จ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผลิตภัณฑ์รอบ ๆ ตัวเราในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน, Power Bank, พัดลมพกพา, หลอดไฟ USB, Speaker และสินค้าอื่น ๆ ต่างได้รับการออกแบบหัวปลั๊กให้เป็นลักษณะ USB เพื่อให้ใช้ร่วมกันได้ ยิ่งตอนเดินทางไปค้างตามโรงแรมต่าง ๆ หลายคนมักประสบปัญหาเต้าเสียบไม่เพียงพอต่อการใช้งาน เพราะ Gadget เยอะซะเหลือเกิน ยิ่งไปพักกัน 2 คน ยิ่งไม่พอเข้าไปใหญ่ แต่ไม่ต้องหนักใจไปค่ะ เพราะทุกวันนี้มีสินค้าหนึ่งที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองปัญหานี้ นั่นก็คือ หัวชาร์จ USB นั่นเอง แต่ด้วยตัวสินค้ามีให้เลือกมากมาย หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่าควรเลือกแบบใดเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด ดังนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกหัวชาร์จอย่างถูกต้อง พร้อมกับ 10 อันดับสินค้าน่าสนใจ หากเพื่อน ๆ พร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,246 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ที่สามารถเล่นเกมต่าง ๆ เช่น PS4 และ Switch ได้บนหน้าจอขนาดใหญ่ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึงโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมใช่ไหมล่ะครับ เพราะถึงแม้จะไม่มีหน้าจอขนาดใหญ่ แค่มีกำแพงสีขาวเพียงอย่างเดียวก็สามารถสนุกเพลิดเพลินกับเกมได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังเหมาะสำหรับเวลาเล่นเกมพร้อมกับเพื่อนหลาย ๆ คนอีกด้วย โปรเจคเตอร์จึงกลายเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าบรรดาคอเกมทั้งหลายในยุคปัจจุบัน แต่ว่าโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมนั้นก็มีจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น EPSON หรือ BenQ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันมากมายทั้งแบบ LCD, แบบรองรับภาพ 4K หรือแบบขนาดพกพา ทำให้หลาย ๆ คนที่กำลังสนใจจะซื้อสับสนอยู่ไม่น้อย ในครั้งนี้ ทีมงานเราจึงตั้งใจจะมาแนะนำวิธีการเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม รวมไปถึงการจัดอันดับโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมยอดนิยมประจำปี 2020 มาให้สาวกคนรักเกมได้ลองอ่านและเลือกซื้อดูกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมคุณภาพดีและที่ตอบโจทย์การใช้งานกันเลยดีกว่าครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  165 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลนส์กล้อง Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เลนส์กล้อง Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันคุณภาพของกล้องบนสมาร์ทโฟนนั้น ช่วยให้คุณถ่ายภาพได้อย่างง่ายดาย สะดวก และมีประสิทธิภาพ ทำให้หลายคนหันไปใช้สมาร์ทโฟนในการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้น แต่การถ่ายภาพด้วยกล้อง DSLR และกล้อง Mirrorless ก็ยังเป็นที่นิยมอย่างมาก หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิทัล เลนส์กล้องเองก็เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เช่นกัน วันนี้เราจะมาแนะนำเลนส์กล้องจากค่าย Nikon ซึ่งใช้ชื่อว่าเลนส์ "Nikkor" ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากช่างภาพทั้งมือใหม่และมือโปร แต่ตัวเลนส์นั้นก็มีหลากหลายประเภท เช่น เลนส์ฟิก (Fixed Lens), เลนส์ซูม (Zoom Lens) จนอาจทำให้ใครหลายคนสับสนไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อเลนส์แบบไหนก่อนดีดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเลนส์กล้องให้เหมาะสมกับการใช้งาน และยังมีการจัดอันดับความนิยมของเลนส์กล้องอีกด้วย เชื่อว่าจะทำให้ใครหลาย ๆ คนที่ยังหาคำตอบไม่ได้ ว่าควรเลือกใช้งานเลนส์กล้องรุ่นไหนดี วันนี้ทุก ๆ คนจะได้รู้คำตอบกันครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  80 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผมยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  10 อันดับ ไดร์เป่าผมยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  คงไม่มีใครไม่รู้จัก "พานาโซนิค" ยี่ห้อเครื่องใช้ไฟฟ้าจากประเทศญี่ปุ่น และเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะยี่ห้อชั้นนำของโลก นอกจากสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนแล้ว ด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าเกี่ยวกับความสวยความความงามก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ตัวไดร์เป่าผมก็มีเทคโนโลยีอย่าง Nano Care ที่ติดตั้งด้วยเทคนิค NanoE ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของพานาโซนิคเอาไว้ค่ะครั้งนี้ เราได้รวบรวบไดร์เป่าผมยี่ห้อพานาโซนิค เพื่อช่วยให้ผู้อ่านทุกท่านเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับตัวเองได้ง่ายขึ้นเอาไว้ค่ะ โดยเว็บไซต์ของเราได้จัดอันดับ 10 อันดับเอาไว้ ลองใช้อันดับเหล่านี้อ้างอิงในการเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่เหมาะสมกับตัวเองดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  60 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายคล้องกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สายคล้องกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สายคล้องกล้อง" ถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการถ่ายภาพของหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่เพิ่งฝึกถ่ายภาพ จนไปถึงช่างภาพมืออาชีพ ล้วนต้องเคยเห็นหรือใช้สายคล้องกล้องอย่างแน่นอน เนื่องจากช่วยป้องกันไม่ให้กล้องหล่นและได้รับความเสียหาย มีทั้งประเภทคล้องคอ ที่เหมาะสำหรับกล้องขนาดเล็ก หรือจะเป็นประเภทคาดไหล่ที่ใช้กับกล้องที่มีน้ำหนักมาก อย่าง SLR และ DSLR ได้เป็นอย่างดี ซึ่งสายคล้องแต่ละประเภทก็มีการใช้งานที่แตกต่างกันไปดังนั้น เราจึงมาอธิบายวิธีการเลือกสายคล้องกล้อง เพื่อให้ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ สายคล้องกล้อง ยอดนิยม ที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  47,488 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนนั่นก็คือ "ปัตตาเลี่ยน" ในปัจจุบันนี้ มีปัตตาเลี่ยนที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูงอยู่มากมายในท้องตลาด อย่างเช่น ปัตตาเลี่ยนที่สามารถล้างน้ำได้ง่าย หรือชาร์จเพียงครู่เดียวก็สามารถใช้งานได้เลย ปัตตาเลี่ยนในปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีไว้เพียงแค่การตัดแต่งทรงหรือโกนผมสำหรับผู้ชายเท่านั้น แม้แต่ผู้หญิงหรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่ได้รับความนิยมยี่ห้อต่าง ๆ ในรูปแบบของการจัดอันดับ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ ตั้งแต่รุ่นที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ไปถึงรุ่นที่สามารถใช้งานกับเด็กได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย หากคุณกำลังมองหาปัตตาเลี่ยนสำหรับใช้งานที่บ้านอยู่ล่ะก็ ได้โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,754 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  138,440 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  42,717 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  31,725 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ตู้เย็น’ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เชื่อว่าแทบทุกหลังคาเรือนจะต้องมีอย่างน้อย 1 ตู้ มีประโยชน์อย่างมากในการเก็บรักษาอาหารสดไว้ให้อยู่ได้นาน, ทำน้ำแข็งได้และช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเมื่อต้องการ ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมายพัฒนาให้ตู้เย็นมีฟังก์ชันมากกว่าที่เคย เคยรู้สึกสับสนเมื่อต้องเลือกซื้อตู้เย็นกันบ้างไหมคะ? การจะเลือกตู้เย็นสักตู้นั้นขั้นอยู่กับปริมาณที่สามารถจุได้ ขนาด และราคา นอกจากนี้ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ฟังก์ชันบางอย่างที่เขาว่าเลิศนั้นมันจำเป็นที่คุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อให้ได้มาหรือไม่?ในบทความนี้ เราจึงใคร่ขอชวนผู้อ่านมือใหม่มาทำความเข้าใจวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นให้ลงตัวกับการใช้งาน เพื่อเป็นประโยชน์แก่การตัดสินใจซื้อสินค้าได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด นอกจากนี้ช่วงท้ายของบทความเรายังได้ลิสต์สินค้าตู้เย็นยอดนิยมฉบับปี 2019 ที่อัพเดทใหม่ล่าสุดด้วย อ่านไม่จบแล้วตกเทรนด์ไม่รู้ด้วยนะเอ้า!!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  22,010 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เคยเจอปัญหาขนจมูกยาวเล็ดลอดออกมาจนเสียความมั่นใจ ต่อไปนี้คุณไม่ต้องทนอีกต่อไป เพราะครั้งนี้เราได้นำเรื่องราวดี ๆ ของ “เครื่องตัดขนจมูก” มาฝาก ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีหลายประเภทให้เลือก เช่น แบบหมุน, แบบล้างด้วยน้ำได้ ทั้งยังหาซื้อได้สะดวกผ่านช่องทางออนไลน์ ใครที่กำลังกังวลว่าจะเลือกเครื่องตัดขนจมูกยี่ห้อไหนรุ่นไหนดี วันนี้เราได้หาคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะในบทความนี้เราจะแนะนำวิธีเลือกเครื่องตัดขนจมูกและเครื่องตัดขนจมูกที่ได้รับความนิยมในรูปแบบการจัดอันดับ นอกจากราคาแล้ว เรายังจัดอันดับโดยเปรียบเทียบความคมของใบมีดในการตัดและความสะดวกในการดูแลรักษา รวมไปถึงรีวิวผู้ใช้งานจริงอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,089 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด