• 10 อันดับ ออยล์เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ออยล์เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ออยล์เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ออยล์เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ออยล์เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ออยล์เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"ออยล์เซรั่ม" เป็นสกินแคร์ที่มีส่วนผสมหลักจากน้ำมันธรรมชาติ ซึ่งช่วยกักเก็บน้ำในผิวเอาไว้ให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น โดยไม่หนักหน้าและไม่ทำให้หน้ามันมากขึ้น สาว ๆ ส่วนใหญ่อาจคุ้นเคยกับเอสเซนส์, โลชั่น และครีมมากกว่า แต่ขอบอกเลยว่าออยล์เซรั่มเป็นไอเทมที่สาว ๆ ควรจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีผิวแห้ง เนื่องจากจะคอยเป็นตัวช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแบบล้ำลึกและทำให้สารอาหารซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายขึ้น 


ซึ่งออยล์เซรั่มแต่ละประเภท ก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันและสามารถแก้ไขปัญหาผิวได้ไม่เหมือนกัน ในวันนี้ เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกออยล์เซรั่มที่เหมาะสมกับผิวของคุณมาฝากกันค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย !

 • แก้ไขล่าสุด: 03-02-2020
 • 3,567 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกออยล์เซรั่ม

ออยล์เซรั่มแต่ละยี่ห้อมีการใช้น้ำมันธรรมชาติที่แตกต่างกันไป ฉะนั้น เรามาศึกษากันก่อนดีกว่าค่ะว่า น้ำมันธรรมชาติแต่ละประเภทมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

เลือกตามผลลัพธ์ที่ต้องการ

แน่นอนว่าออยล์เซรั่มแต่ละชนิดมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน เราจึงต้องเลือกออยล์เซรั่มที่สามารถแก้ไขปัญหาผิวของเราได้อย่างตรงจุดและเหมาะกับสภาพผิวเรามากที่สุด

แก้ไขปัญหาผิวแห้งด้วยน้ำมันโจโจ้บา และน้ำมันสควาเลน

แก้ไขปัญหาผิวแห้งด้วยน้ำมันโจโจ้บา และน้ำมันสควาเลน

สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งและต้องการกู้ความชุ่มชื้นกลับมาอย่างเร่งด่วน แนะนำให้เลือกออยล์เซรั่มที่มีส่วนผสมของน้ำมันสควาเลน หรือน้ำมันโจโจ้บา เพราะมีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นสูง สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว และเนื่องจากน้ำมันโจโจ้บาเป็นน้ำมันประเภท Wax Ester ที่มีลักษณะคล้ายน้ำมันบนผิว จึงช่วยให้ผิวสร้างสมดุลในการผลิตน้ำมันออกมาค่ะ


สำหรับน้ำมันสควาเลน (Squlene) โดยส่วนใหญ่จะพบในมะกอก จมูกข้าวสาลี และรำข้าว เป็นชนิดที่คนผิวมันก็สามารถใช้ได้ เพราะจะทำให้ผิวชุ่มชื้นและชะลอการผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมา จึงไม่ทำให้ผิวมันเกินไป

น้ำมันโรสฮิป, น้ำมันอาร์แกน และน้ำมันแคคตัส ช่วยลดริ้วรอย

น้ำมันโรสฮิป, น้ำมันอาร์แกน และน้ำมันแคคตัส ช่วยลดริ้วรอย

น้ำมันโรสฮิป, น้ำมันอาร์แกน และน้ำมันแคคตัส มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอย ซึ่งน้ำมันโรสฮิป จะมีส่วนผสมของวิตามิน C สูง และ Tretinoin ที่เป็นกรดวิตามิน A มีคุณสมบัติในการกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวหนังและคอลลาเจนในชั้นผิว จึงทำให้ผิวเรียบเนียนและดูอ่อนเยาว์ขึ้น


ส่วนน้ำมันอาร์แกนและน้ำมันแคคตัส จะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามิน A ก็จะช่วยลดเลือนรอยเหี่ยวย่นและปกป้องผิวจากสาเหตุต่าง ๆ ที่อาจกระตุ้นให้เกิดริ้วรอยwfh เช่น แสงแดด ฝุ่นมลภาวะ นอกจากนี้ ยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและมีโครงสร้างแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย

น้ำมันมะกอก ช่วยทำความสะอาดผิวและรูขุมขน

น้ำมันมะกอก ช่วยทำความสะอาดผิวและรูขุมขน

น้ำมันมะกอก เป็นน้ำมันยอดนิยมในวงการความสวยความงาม เพราะอุดมไปด้วยวิตามิน A และ E ที่นอกจากจะให้ความชุ่มชื้นสูงแล้ว ยังมีสารโพลีฟีนอลที่มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสื่อมของเซลล์ผิวและภาวะการอักเสบ ไม่ทำให้เกิดสิวและการอุดตันมากขึ้นเพราะจะช่วยควบคุมความมันในชั้นผิว นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติในการกำจัดสิ่งสกปรก ซึ่งเหมาะกับการนำมาแก้ไขปัญหารูขุมขนอุดตันมาก ๆ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว อย่างไรก็ตาม ต้องเป็นน้ำมันมะกอกที่ใช้สำหรับผิวหน้าเท่านั้นนะคะ หากใช้น้ำมันมะกอกที่ใช้สำหรับบริโภค อาจทำให้เกิดสิวและไม่สามารถกำจัดสิ่งสกปรกออกไปจากใบหน้าได้ค่ะ 

น้ำมันรำข้าว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส

น้ำมันรำข้าว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส

น้ำมันรำข้าว นอกจากจะเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติชั้นดีแล้ว ยังอุดมไปด้วยวิตามิน E ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระและเป็นสารชะลอวัย ซึ่งจะช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้นและเรียบเนียนอ่อนกว่าวัย แถมยังมีสารโอไรซานอล (Oryzanol) ที่ช่วยยับยั้งการผลิตเมลานิน ฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำ ทำให้ผิวสว่างและดูกระจ่างใสมากขึ้น ที่สำคัญ ยังมีความอ่อนโยน เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางอีกด้วยค่ะ 

น้ำมันม้า แก้ไขปัญหาผิวหยาบกร้านและสิว

น้ำมันม้า แก้ไขปัญหาผิวหยาบกร้านและสิว

น้ำมันม้า เป็นน้ำมันที่สกัดจากผิวหนังส่วนโคนหางและบริเวณแผงคอของม้า มีส่วนประกอบของเซราไมด์สูง จึงมีประสิทธิภาพในเรื่องให้ความชุ่มชื้นได้ดี สามารถผลัดเซลล์ผิวเก่าและกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่เพื่อลดริ้วรอยและความหยาบกร้าน เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งมาก นอกจากนี้ น้ำมันม้ายังมีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและต่อต้านการอักเสบของสิวได้อีกด้วย แต่เนื่องจากน้ำมันม้าเป็นน้ำมันที่ได้จากสัตว์ จึงมีความเหนียวและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งอาจไม่ถูกใจหลาย ๆ คน ดังนั้น หากเป็นไปได้ แนะนำให้ทดลองใช้ตัวเนื้อครีมและกลิ่นก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ 

เลือกน้ำมันธรรมชาติบริสุทธิ์

เลือกน้ำมันธรรมชาติบริสุทธิ์

น้ำมันที่ดีต่อผิวจะต้องเป็นน้ำมันจากธรรมชาติ 100% ไม่มีสารสังเคราะห์ หรือสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ อย่างเช่น แอลกอฮอล์ น้ำหอม หรือสารพาราเบน และถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้น้ำมันธรรมชาติ 100% จะมีราคาแพงและอาจมีกลิ่นที่ฉุนเพราะไม่มีสารเติมแต่ง แต่จะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าโดยไม่ทำให้ระคายเคืองผิวค่ะ

เลือกน้ำมันสกัดเย็น

เลือกน้ำมันสกัดเย็น

การสกัดร้อนอาจทำให้วัตถุดิบต่าง ๆ เกิดปฏิกิริยา Oxidation ทำให้สารอาหารที่มีประโยชน์จางหายไป จึงแนะนำให้เลือกน้ำมันธรรมชาติที่ได้จากวิธีการสกัดเย็น  (Cold Press) เนื่องจากการสกัดเย็นโดยไม่ผ่านกระบวนการความร้อนและสารเคมีใด ๆ จะช่วยรักษาคุณประโยชน์ของสารอาหารไว้ได้ครบ ซึ่งจะทำหน้าที่บำรุงผิวพรรณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าค่ะ 

10 อันดับ ออยล์เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราทราบคุณสมบัติของน้ำมันชนิดต่าง ๆ กันไปแล้ว สาว ๆ ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกออยล์เซรั่มยี่ห้อไหนดี วันนี้ทีมงานเราได้รวบรวมออยล์เซรั่ม 10 อันดับที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่คอนเฟิร์มมาแล้วว่าดีจริงมาฝากกันตรงนี้แล้วค่ะ 

10
ปริมาณ30 ml
ประเภทน้ำมันน้ำมันมารูล่า
ส่วนผสมสำคัญอื่น ๆ-
แก้ไขปัญหาผิวแห้ง, ผิวหยาบกร้าน, ริ้วรอย, ความหมองคล้ำ
9
ปริมาณ30 ml
ประเภทน้ำมันน้ำมันเมล็ดพริคลี่ย์ แพร์
ส่วนผสมสำคัญอื่น ๆสารสกัดใบชาเยอบา มาเต, อาซาอิเบอร์รี่, คามู คามู, ควินัว
แก้ไขปัญหาผิวแห้ง, ผิวหยาบกร้าน, ริ้วรอย
8
ปริมาณ15 ml
ประเภทน้ำมันน้ำมันโรสฮิป, น้ำมันโจโจ้บา, น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส
ส่วนผสมสำคัญอื่น ๆสารสกัดใบชาเขียว, โรสแมรี่
แก้ไขปัญหาผิวแห้ง, ริ้วรอย, รอยแผลเป็น, สิว
7
ปริมาณ28 ml
ประเภทน้ำมันน้ำมันเมล็ดเฟนเนล, น้ำมันกุหลาบ, น้ำมันเจอเรเนียม
ส่วนผสมสำคัญอื่น ๆสารสกัดรากชะเอม, มาร์ชแมลโลว์, ดอกโบตั๋น, โรสแมรี่
แก้ไขปัญหาผิวแห้ง, ผิวหยาบกร้าน, ริ้วรอย
6
ปริมาณ20 ml
ประเภทน้ำมันน้ำมันเมล็ดโสม, น้ำมันดอกคามิลเลีย
ส่วนผสมสำคัญอื่น ๆสารสกัดรากโบตั๋นจีน, รากโกฐขี้แมว
แก้ไขปัญหาผิวแห้ง, ริ้วรอย, ความหมองคล้ำ
5
ปริมาณ30 ml
ประเภทน้ำมันน้ำมันเทียนดำ, น้ำมันโรสฮิป, น้ำมันเมล็ดดอกคามิลเลีย
ส่วนผสมสำคัญอื่น ๆน้ำมันธรรมชาติอื่น ๆ
แก้ไขปัญหาผิวแห้ง, ผิวหยาบกร้าน, ริ้วรอย
4
ปริมาณ50 ml
ประเภทน้ำมันน้ำมันเมล็ดองุ่น, น้ำมันเมล็ดเสาวรส, น้ำมันแมคคาเดเมีย
ส่วนผสมสำคัญอื่น ๆสารสกัดควินัว, สควาเลน, กลีเซอรีน
แก้ไขปัญหาผิวแห้ง, ผิวหยาบกร้าน
3
ปริมาณ30 ml
ประเภทน้ำมันน้ำมันเจอเรเนียม, น้ำมันโรสแมรี่, น้ำมันเฮเซลนัท
ส่วนผสมสำคัญอื่น ๆสารสกัดดอกบัว
แก้ไขปัญหาผิวแห้ง, ผิวหยาบกร้าน, รูขุมขนกว้าง
2
ปริมาณ50 ml
ประเภทน้ำมันน้ำมันมดยอบ
ส่วนผสมสำคัญอื่น ๆสารสกัดนมผึ้ง, ต้นกักเกิล
แก้ไขปัญหาผิวแห้ง, ผิวหยาบกร้าน, ริ้วรอย
1
ปริมาณ30 ml
ประเภทน้ำมันน้ำมันดอกอิมมอกแตล
ส่วนผสมสำคัญอื่น ๆสารสกัดจาก Acmella Oleracea, สารสกัดจากดอก Marjoram
แก้ไขปัญหาผิวแห้ง, ผิวหยาบกร้าน, ริ้วรอย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
L'Occitane Immortelle Reset Oil-in-Serum 1

L'Occitane

2
GUERLAIN Abeille Royale Youth Watery Oil 1

GUERLAIN

3
CLARINS Lotus Face Treatment Oil 1

CLARINS

4
LANEIGE Water Bank Double Layering Oil 1

LANEIGE

5
THE BODY SHOP Oils of Life Intensely Revitalising Facial Oil 1

THE BODY SHOP

6
SULWHASOO Concentrated Ginseng Renewing Facial Oil 1

SULWHASOO

7
Three Aiming Facial Oil Essence 1

Three

8
Burt's Bees Complete Nourishment Facial Oil 1

Burt's Bees

9
HUXLEY Oil Essence Essence-like, Oil-like 1

HUXLEY

10
The Ordinary 100% Cold-Pressed Virgin Marula Oil 1

The Ordinary

ชื่อสินค้า

Immortelle Reset Oil-in-Serum

Abeille Royale Youth Watery Oil

Lotus Face Treatment Oil

Water Bank Double Layering Oil

Oils of Life Intensely Revitalising Facial Oil

Concentrated Ginseng Renewing Facial Oil

Aiming Facial Oil Essence

Complete Nourishment Facial Oil

Oil Essence Essence-like, Oil-like

100% Cold-Pressed Virgin Marula Oil

คุณสมบัติออยล์เซรั่ม ยอดฮิตขายดี รีเ...เนื้อบางเบาพิเศษ ช่วยฟื้นฟู...คืนสมดุลให้ผิวหน้า ด้วยคุณค...ผสมผสานเอสเซนส์และน้ำมัน เพ...ผสานคุณค่าจากน้ำมัน 3 ชนิด ...คัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถั...รวมคุณค่าจากธรรมชาติ คืนควา...น้ำมันโรสฮิปธรรมชาติ 99.9% ...ฟื้นฟูผิวที่อ่อนล้าและแห้งก...น้ำมันมารูล่าสกัดเย็นจากแอฟ...
ราคา2,150 บาท3,599 บาท2,200 บาท1,450 บาท2,690 บาท3,950 บาท4,640 บาท1,980 บาท1,400 บาท520 บาท
ปริมาณ30 ml50 ml30 ml50 ml30 ml20 ml28 ml15 ml30 ml30 ml
ประเภทน้ำมันน้ำมันดอกอิมมอกแตลน้ำมันมดยอบน้ำมันเจอเรเนียม, น้ำมันโรสแมรี่, น้ำมันเฮเซลนัทน้ำมันเมล็ดองุ่น, น้ำมันเมล็ดเสาวรส, น้ำมันแมคคาเดเมียน้ำมันเทียนดำ, น้ำมันโรสฮิป, น้ำมันเมล็ดดอกคามิลเลียน้ำมันเมล็ดโสม, น้ำมันดอกคามิลเลียน้ำมันเมล็ดเฟนเนล, น้ำมันกุหลาบ, น้ำมันเจอเรเนียมน้ำมันโรสฮิป, น้ำมันโจโจ้บา, น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสน้ำมันเมล็ดพริคลี่ย์ แพร์น้ำมันมารูล่า
ส่วนผสมสำคัญอื่น ๆสารสกัดจาก Acmella Oleracea, สารสกัดจากดอก Marjoram สารสกัดนมผึ้ง, ต้นกักเกิล สารสกัดดอกบัวสารสกัดควินัว, สควาเลน, กลีเซอรีนน้ำมันธรรมชาติอื่น ๆ สารสกัดรากโบตั๋นจีน, รากโกฐขี้แมวสารสกัดรากชะเอม, มาร์ชแมลโลว์, ดอกโบตั๋น, โรสแมรี่สารสกัดใบชาเขียว, โรสแมรี่สารสกัดใบชาเยอบา มาเต, อาซาอิเบอร์รี่, คามู คามู, ควินัว-
แก้ไขปัญหาผิวแห้ง, ผิวหยาบกร้าน, ริ้วรอยผิวแห้ง, ผิวหยาบกร้าน, ริ้วรอยผิวแห้ง, ผิวหยาบกร้าน, รูขุมขนกว้างผิวแห้ง, ผิวหยาบกร้านผิวแห้ง, ผิวหยาบกร้าน, ริ้วรอยผิวแห้ง, ริ้วรอย, ความหมองคล้ำผิวแห้ง, ผิวหยาบกร้าน, ริ้วรอยผิวแห้ง, ริ้วรอย, รอยแผลเป็น, สิวผิวแห้ง, ผิวหยาบกร้าน, ริ้วรอยผิวแห้ง, ผิวหยาบกร้าน, ริ้วรอย, ความหมองคล้ำ
ลิงค์สินค้า

ออยล์เซรั่มที่ใช้ได้ทุกวันเป็นประจำ

ออยล์เซรั่มที่ใช้ได้ทุกวันเป็นประจำ

หลาย ๆ คนที่ไม่คุ้นเคยกับการใช้ออยล์เซรั่ม คงมีคำถามว่าควรใช้ตอนไหน เพราะปกติก็ใช้เอสเซนส์, โลชั่น และครีมตามลำดับอยู่แล้ว สำหรับออยล์คุณภาพดีที่ไม่ทำให้ผิวหน้ามันเกินไป เราสามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวันทั้งเช้าและเย็นหลังลงสกินแคร์ทุกตัวแล้ว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้ความชุ่มชื้น หรือจะนำออยล์ไปผสมกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อให้เป็นเนื้อเดียวกันก็สามารถทำได้ค่ะ และหากใครมีปัญหารองพื้นเกลี่ยยาก ก็สามารถนำไปผสมได้อีกเช่นกัน เพื่อเป็นการบำรุงผิวไปในตัวและทำให้รองพื้นเกลี่ยง่ายขึ้นค่ะ

เลือกออยล์เซรั่มที่ใช้ได้กับส่วนอื่น ๆ

เลือกออยล์เซรั่มที่ใช้ได้กับส่วนอื่น ๆ

ออยล์เซรั่มบางประเภทถือได้ว่าเป็นน้ำมันอเนกประสงค์ เพราะไม่เพียงแค่ใช้บำรุงผิวหน้า แต่ยังสามารถทาผิวกายในบริเวณที่มีความหยาบกร้านได้ เช่น ข้อศอก, หัวเข่า, ส้นเท้า, และเล็บ หรือจะใช้บำรุงเส้นผมแทนทรีตเมนต์แบบไม่ต้องล้างออก เพื่อปกป้องผมจากความร้อน และยังช่วยให้ผมที่แห้งเสีย แตกปลาย กลับมาดูนุ่มสลวยอีกด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

เห็นแล้วใช่ไหมคะ ว่าออยล์เซรั่มมีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวหน้าแค่ไหน ถึงแม้จะไม่ได้ใช้ทุกวัน แต่ก็ควรมีติดไว้ใช้ช่วงที่นอนดึกและขาดการบำรุง หรือช่วงหน้าหนาวที่อากาศแห้งและทำให้ผิวลอก เพราะออยล์เซรั่มถือเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการกักเก็บน้ำให้ผิว ส่วนใครที่มีผิวมัน เมื่อได้ยินคำว่าน้ำมันอาจจะรู้สึกกลัวว่ายิ่งใช้ออยล์เซรั่มจะยิ่งทำให้ผิวมันมากขึ้นรึเปล่า ซึ่งอันที่จริงแล้ว ความมันบนใบหน้า เกิดจากผิวที่แห้ง จนเซลล์ผิวผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ซึ่งออยล์เซรั่มจะช่วยในการฟื้นฟูให้ผิวชุ่มชื้น ปรับสมดุลให้ผิวหน้าผลิตความมันออกมาในปริมาณที่พอเหมาะค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวผิวผสมคือ “หารองพื้นที่เข้ากับตัวเองยาก” รุ่นนั้นก็ชุ่มชื้นไป ส่วนรุ่นนี้ก็แห้งเกิน รุ่นที่ผลิตมาเพื่อผิวผสมโดยเฉพาะก็แทบไม่มี เพราะสภาพผิวของคนส่วนใหญ่มีด้วยกัน 2 ลักษณะ คือ แห้งกับมัน สาวผิวผสมอย่างเรา ๆ เลยต้องมานั่งควานหารองพื้นที่ใช่ท่ามกลางผลิตภัณฑ์มากมาย ทำให้บางครั้งก็ได้ของดี แต่บางครั้งก็ผิดหวังกันไป และเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเหล่านั้นอีก ในครั้งนี้ผู้เขียนได้เตรียมตัวช่วยมาให้แล้วค่ะตัวช่วยที่ 1 คือ “วิธีการเลือก” โดยแต่ละขั้นตอนสามารถทำตามได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากเสียเวลา ส่วนตัวช่วยที่ 2 คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้ประหยัดเวลาการเลือกซื้อของ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปตามอ่านกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,310 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้จะมีคนบอกว่า ”จะคบใครสักคนต้องดูที่จิตใจหาใช่หน้าตา” แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ด่านแรกที่ทุกคนดูก่อนเข้าไปทำความรู้จักนั้นคือ หน้าตานั่นเอง การดูแลผิวให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้หน้าตาสดใส ดึงดูดผู้คนเข้ามาทำความรู้จักกับเรามากขึ้น ทั้งยังช่วยชะลออายุของผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดูแลผิวพรรณในวัยเดียวกัน นอกจากนี้ ครีมบำรุงในปัจจุบันก็ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ชะลอการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ เท่านั้น ผู้ผลิตหลายรายยังได้ผลิตครีมหลากหลายชนิดมาออกมา เพื่อจัดการกับปัญหากังวลใจของสาว ๆ เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้ง หรือจุดด่างดำ เป็นต้นอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าครีมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะแก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมอไป เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างนั้นอาจจะเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกันไปด้วย เพื่อนเราใช้แล้วว่าดี เราใช้เองอาจไม่ดีอย่างที่ว่าก็ได้ค่ะ หากเป็นเช่นนี้แล้วเราควรเลือกผลิตภัณฑ์แบบไหนกันล่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำวิธีการเลือกครีมบำรุงที่ดีที่สุดที่เหมาะกับผิวหน้าตัวเอง และรวบรวม 10 อันดับครีมบำรุงยอดฮิตที่สาว ๆ ใช้แล้วโดนมาแนะนำ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณเลือกดูกันแล้วค่ะ ไปดูกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  82,562 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สมัยเราเรียนสังคมกัน คุณครูก็มักจะสอนว่าประเทศไทยมี 3 ฤดูใช่ไหมคะ ได้แก่ หน้าร้อน หน้าฝน และหน้าหนาว แต่ดูจากสภาพอากาศจริง ๆ แล้วเหมือนจะมีอยู่แค่ 2 ฤดู นั่นคือ หน้าร้อนกับหน้าฝน และแม้ว่าฝนจะตก ลมจะแรงแค่ไหน อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีก็ยังคงรักษาระดับความร้อนได้อย่างเหนียวแน่น แต่ละคนเลยต้องมีวิธีคลายร้อนเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะพกพัดลมมือถือ ติดแอร์ที่ห้อง หรือแม้แต่การใช้ “แป้งเย็น” หลังอาบน้ำเสร็จ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จัก “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ ของแต่ละรุ่นมาให้อ่านกันค่ะเอาล่ะ เชื่อว่าหลายคนคงตั้งใจจะเลื่อนไปอ่านอันดับสินค้าเลย เพราะมองว่าวิธีการเลือกซื้อไม่สำคัญ แต่ระวังจะซื้อผิดความต้องการมานะจ๊ะ เพราะเดี๋ยวนี้แป้งเย็นมีหลายสูตรเหลือเกิน ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านรายละเอียดของแต่ละหัวข้อกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,160 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ ที่มีสภาพผิวแพ้ง่าย ย่อมมีความกังวลใจในการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกันทุกรายอย่างแน่นอน เพราะต้องคอยระมัดระวังในเรื่องของส่วนผสมเป็นพิเศษ ทำให้หลายคนเลือกที่จะไม่ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใด ๆ เลย ซึ่งนั่นถือเป็นความคิดที่ผิดเลยค่ะ ยิ่งผิวที่มีอาการแพ้ง่ายนั้น ยิ่งต้องมีการบำรุงเป็นพิเศษเพื่อให้ผิวกลับมาแข็งแรงดังเดิม และหนึ่งในไอเทมของสกินแคร์ที่จะมาช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของคุณได้นั่นก็คือ ‘น้ำตบ’ นั่นเองค่ะทั้งนี้ น้ำตบที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อหลายรุ่นเหลือเกิน เราควรจะต้องเลือกแบบไหนเพื่อให้ได้ตัวที่ช่วยบำรุงได้จริงและปลอดภัยกับสภาพผิวของเราด้วย ไม่ใช่ว่าใช้แล้วกลายเป็นทำให้หน้าพังมากกว่าเดิม วันนี้ ทีมงานของเราได้เตรียมข้อมูลวิธีการเลือกมาแนะนำกัน รวมทั้งในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับน้ำตบที่ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาให้อ่านกันอีกด้วยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,517 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เซราไมด์ (Ceramide) เป็นสารบำรุงผิวที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเซราไมด์นั้นเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของชั้นผิว ผิวหน้าของเราจะแข็งแรงและมีสุขภาพดีหรือไม่ล้วนแล้วแต่ขึ้นอยู่กับปริมาณและคุณภาพเซราไมด์ที่มีภายใต้ผิวของเรา แต่เมื่ออายุเพิ่มขึ้นรวมทั้งมลภาวะที่มีอยู่มากมายในเมืองไทยตอนนี้ทำให้ปริมาณเซราไมด์ภายในผิวของเรานั้นลดจำนวนลง เราจึงต้องใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเซราไมด์มาช่วยบำรุงเพิ่มเติมหนึ่งในสกินแคร์เซราไมด์ที่ได้รับความนิยมก็คือเซรั่มเซราไมด์ เพราะเซรั่มมักจะมีสารบำรุงผิวต่าง ๆ ในปริมาณที่เข้มข้นและสามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ทั้งนี้เซรั่มเซราไมด์ที่วางขายทั่วไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Cute Press, Paula's Choice, It's Skin, Real Barrier และอื่น ๆ ควรจะเลือกอย่างไรให้เข้ากับสภาพผิวของเรา วันนี้เราจะนำทั้งความรู้เกี่ยวกับเซราไมด์และวิธีการเลือกเซรั่มเซราไมด์ให้เหมาะกับผิวของคุณมาแบ่งปันกันค่ะ และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เซรั่มเซราไมด์ ยี่ห้อที่ขายดีเป็นที่นิยมและสามารถหาซื้อตามเว็บออนไลน์ได้มาคุณได้ลองนำไปพิจารณากันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,671 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วิตามินรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สิว เป็นปัญหาผิวที่สร้างความปวดหัวให้กับคนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะอาการอักเสบที่เป็นอีกหนึ่งตัวการในการทำลายความมั่นใจได้อย่างง่ายดายกันเลยทีเดียว สาเหตุของการเกิดสิวในบางครั้งก็อาจจะเกิดจาการล้างหน้าไม่สะอาด ใช้เครื่องสำอางหรือสกินแคร์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว บางครั้งสิวยังอาจจะเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสมดุลร่างกายอย่างฮอร์โมนได้ด้วยเช่นกัน หากใครที่มีอาการของสิวรุนแรงและเรื้อรัง ทีมงานมายเบสท์แนะนำว่าให้ไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อหาสาเหตุและการดูแลรักษาอย่างถูกต้องจะดีกว่าค่ะ แต่หากคนที่นาน ๆ จะเป็นสิวสักทีหรือคนที่มีผิวหน้าไม่เรียบเนียนอาจจะลองซื้อยารักษาสิวที่ขายตามร้านขายยามาทาเองก่อนก็ได้ ซึ่งในบรรดายารักษาสิว มีวิตามินสำหรับป้องกันและลดสาเหตุของการเกิดสิวจำหน่ายอยู่ด้วยการรับประทานวิตามินถือว่าเป็นหนึ่งทางเลือกในการดูแลสุขภาพ เพราะวิตามินที่เรารับประทานสามารถถูกดูดซึมเข้าไปเพื่อบำรุงและฟื้นฟูส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ เช่นเดียวกับวิตามินรักษาสิวที่รับประทานเข้าไปแล้วสามารถช่วยยับยั้งการอักเสบของสิวและดูแลผิวหน้าของคุณให้ห่างไกลจากสิวได้อีกด้วย ทั้งนี้วิตามินรักษาสิวนั้นมีอยู่หลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น DHC, Vistra, Lion และอื่น ๆ จะเลือกอย่างไรถึงจะให้ได้ครบทุกวิตามินและสารอาหารที่ช่วยรักษาสิววันนี้เราจะมานำเสนอวิธีและเคล็ดลับในการเลือก รวมไปถึงเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ยี่ห้อวิตามินรักษาสิว ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,749 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มูสใส่ผมดัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มูสใส่ผมดัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทรงผมดัดเป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ ในปัจจุบัน เพราะผมทรงนี้มักจะช่วยเพิ่มความหนาและเพิ่มลูกเล่นให้ผมของคุณดูมีชีวิตชีวา ให้อารมณ์เหมือนสาวเกาหลี ญี่ปุ่น น่ารักสดใส แต่ผมที่ดัดแล้วไม่สามารถอยู่เป็นทรงได้ตลอดเวลา สาว ๆ จะต้องคอยจัดแต่งทรงผมดัดให้ออกมาดูเป็นทรงตามที่ต้องการ ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่จะมาช่วยสาว ๆ ในการดูแลจัดแต่งทรงผมดัดก็คือ มูสใส่ผมดัด นั่นเองมูสใส่ผมดัด เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยให้คุณดูแลและจัดระเบียบทรงผมดัดของคุณให้อยู่ในสภาพที่ดูดี ช่วยให้ผมดัดเป็นลอนเงางามไม่แห้งหยาบ ลอนผมดัดไม่พันกันยุ่งเหยิง และยังสามารถเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมดัดดูมีชีวิตชีวาอีกด้วย แต่ทั้งนี้มูสใส่ผมดัดนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Schwarzkopf, Caring, L'Oreal และอื่น ๆ วันนี้เราจะนำเคล็ดลับมาฝากคนที่ดัดผมถึงหลักการเลือกมูสใส่ผมดัดอย่างไรให้เข้ากับสภาพเส้นผมและการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ มูสใส่ผมดัด ที่ขายดีมาให้ทุกคนได้เก็บไว้เป็นลิสต์ในดวงใจกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,518 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอนแทคเลนส์รายวัน เป็นคอนแทคเลนส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายและความรวดเร็ว เพราะเมื่อใช้เสร็จแล้วสามารถถอดทิ้งได้ทันทีโดยไม่ต้องดูแลรักษาความสะอาดมากเท่ากับคอนแทคเลนส์แบบรายเดือน อีกทั้งยังสามารถเลือกใส่ในวันที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นวันที่ต้องการความคล่องตัว อย่างเช่น การเล่นกีฬาที่ท้าทาย, การออกกำลังกาย หรือในวันที่ต้องการความมั่นใจหรือความสวยงามเป็นพิเศษ อย่างเช่น วันแต่งงาน, วันสัมภาษณ์งาน เป็นต้นทั้งนี้ คอนแทคเลนส์รายวันมีหลายประเภท ในบทความนี้ทางทีมงานจึงทำการศึกษาข้อมูลและรวบรวมคอนแทคเลนส์รายวันที่น่าสนใจมาให้ผู้อ่านทุกท่านได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ และราคาของคอนแทคเลนส์รายวันแต่ละชนิดได้อย่างง่ายดายมากขึ้น เชิญติดตามได้จากเนื้อหาด้านล่างได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,870 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์สีพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายแชโดว์สีพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากได้เมคอัพลุคที่ช่วยลดอายุให้ดูเด็กลง เพิ่มความสดใสและความมีชีวิตชีวาให้กับใบหน้าไม่ควรพลาดเมคอัพลุคโทนสีพีช ซึ่งหนึ่งในเครื่องสำอางที่ควรต้องมีหากคุณต้องการแต่งหน้าสไตล์นี้ คือ "อายแชโดว์สีพีช" นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นนางเอกหลักของเมคอัพลุคแบบพีช ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะการเพิ่มสีสันสว่างให้กับเปลือกตาจะช่วยทำให้คุณดูน่ารักและน่าสนใจได้มากขึ้นเลยทีเดียวอายแชโดว์สีพีช ที่วางขายกันนั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Etude, NYX, Urban Decay และอื่น ๆ ซึ่งมักจะมีเนื้อสัมผัสและแพ็กเกจจิ้งที่ต่างกันออกไป ซึ่งหากเลือกได้อย่างเหมาะสมแล้วก็จะยิ่งทำให้การแต่งหน้าโทนสีพีชของคุณนั้นสนุกและราบรื่นมากขึ้น วันนี้เราก็เลยจะมานำเสนอวิธีการเลือกอายแชโดว์สีพีช พร้อมทั้ง 10 อันดับ อายแชโดว์สีพีช ที่สาว ๆ หลายคนได้ลงความเห็นว่าควรจะเก็บไว้พิจารณาเลือกซื้อ ถ้าคุณอยากจะดูสวยสดใสสไตล์สาวเกาหลีหรือสาวญี่ปุ่นก็อย่าเสียเวลา มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้างที่คุณควรต้องรู้
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  387 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมสีม่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมสีม่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันที่แฟชั่นการทำสีผมกำลังมาแรงเป็นอย่างมาก สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำสีผมแล้ว  "ยาย้อมผม" ถือเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ ซึ่งยาย้อมผมก็มีหลายแบบให้เลือกใช้ ทั้งแบบกึ่งถาวรที่สีติดทนนานหรือแบบชั่วคราวที่สามารถล้างออกได้ง่าย ทำให้ความสะดวกในด้านการใช้งาน ปริมาณ และสีสันจึงแตกต่างกันออกไป แต่การเลือกยาย้อมผมสำหรับคนทั่ว ๆ ไป มักจะเลือกจากสีที่ต้องการเป็นหลักก่อนที่จะเลือกยี่ห้อหรือรูปแบบของผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมเสียอีกสีผมที่มีสีสันสดใสหรือแตกต่างจากสีผมธรรมชาติเองก็กำลังเป็นที่นิยมเช่นกัน โดยเฉพาะในหมู่วัยรุ่นหรือคนที่สนใจด้านแฟชั่น โดย "สีม่วง" คือ 1 ในเฉดสีที่น่าสนใจและท้าทายสำหรับการทำสีผม ไม่ว่าจะเป็นสีม่วงลาเวนเดอร์ ม่วงอเมทิสต์ หรือสีม่วงโทนอื่น ๆ เพราะแต่ละเฉดย่อมทำให้ผู้ทำสีผมมีที่ลุคแตกต่างกันออกไป ในครั้งนี้เราจึงจะมานำเสนอ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมสีม่วง ยี่ห้อยอดฮิตขายดี รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยาย้อมผมสีม่วงให้ทุกคนที่กำลังสนใจในการทำผมสีนี้อยู่ เพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้น ดังนั้น มาติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  78 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  152,065 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  143,161 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  99,321 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  76,710 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าคุณจะดูแลผิวหน้าเป็นอย่างดีสักแค่ไหน ก็คงจะอดกังวลในบริเวณจมูกและแก้มไม่ได้เพราะเป็นบริเวณที่มี "รูขุมขน" ซึ่งมักทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น "เซรั่มกระชับรูขุมขน" จึงมีความสำคัญในการช่วยดูแลรูขุมขนของเรา อย่างไรก็ตาม มีผลิตภัณฑ์เพื่อกระชับรูขุมขนมากมายที่น่าสนใจจากหลาย ๆ แบรนด์ ซึ่งอาจทำให้สาว ๆ เกิดความลังเลในการตัดสินใจไม่น้อยดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับเซรั่มกระชับรูขุมขนที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ทางออนไลน์จากหลากหลายผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีตั้งแต่แบบซอง แบบขวดเล็ก ๆ ไปจนถึงเซรั่มเข้มข้นจากแบรนด์ชื่อดัง โดยแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร หวังว่าสาว ๆ จะได้เจอเซรั่มที่ตรงใจในบทความของเรานี้นะคะ เรามาค้นหาเซรั่มกระชับรูขุมขนที่จะช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ เปล่งประกายไปด้วยกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  37,257 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  87,138 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอางเกาหลี อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสำอางเกาหลี อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยอิทธิพลของวัฒนธรรมเกาหลีที่ได้เผยแพร่ไปทั่วโลก จึงทำให้การแต่งหน้าสไตล์เกาหลีหรือที่เราเรียกกันว่า 'สายเกา' นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทุกวันนี้เรียกได้เลยว่า วงการเครื่องสำอางของเกาหลีเองก็เป็นหัวใจสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศเกาหลีใต้กันอีกด้วย เนื่องจากมีแบรนด์เครื่องสำอางหน้าใหม่เกิดขึ้นอยู่เสมอ อีกทั้งยังได้คิดค้นเมคอัพไอเทมชิ้นเด็ด ๆ มาเอาใจสาว ๆ ผู้ใช้กันอีกด้วย อย่างที่เราได้เกริ่นกันไปว่าเครื่องสำอางเกาหลีนั้นมีมากมายหลายแบรนด์กันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Etude House, innisfree, Sulwhasoo, Skinfood, 3CE และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีจุดเด่นในเรื่องของเมคอัพไอเทมที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น การจะเลือกเครื่องสำอางมาใช้ให้ถูกใจนั้นอาจจะกลายเป็นเรื่องหนักใจของใครหลายคน วันนี้เราจะช่วยลดความยุ่งยากในการเลือกซื้อเครื่องสำอางเกาหลีลง ด้วยการแนะนำให้คุณได้รู้จักกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องสำอางเกาหลีที่ถูกต้องว่าควรจะต้องพิจารณาอะไรบ้าง รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องสำอางเกาหลี ที่ชนะใจสาว ๆ ผู้ใช้จริงตามเว็บรีวิวต่าง ๆ เพื่อช่วยให้คุณได้มีตัวเลือกที่ถูกใจมากขึ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  67 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด