• 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เครื่องฟอกอากาศของ SHARP มีชื่อเสียงในเรื่องเทคโนโลยี "Plasmacluster" ล้ำสมัย ที่มีการสร้างและปล่อยอนุภาคความเข้มข้นสูงหรือที่เรียกว่า "ประจุไอออน (Ion)" ออกมา ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์นี้ นอกจากนี้ ยังเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีคุณสมบัติกำจัดเชื้อราในอากาศและลดไฟฟ้าสถิตย์ ช่วยสร้างอากาศในบ้านให้สะอาดบริสุทธิ์ อย่างไรก็ตาม เครื่องฟอกอากาศของ SHARP นั้นมีหลายประเภทและหลากหลายคุณสมบัติ อีกทั้งช่วงราคาก็ยังแตกต่างกันไปตามรุ่น ถึงแม้คุณตั้งใจจะซื้อเครื่องฟอกอากาศไปตั้งไว้ที่บ้านสักตัว ก็ยังคงสับสนอยู่ใช่ไหมคะว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ?


ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขออธิบายหลักการเลือกเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รวมถึงแนะนำสินค้ายอดนิยมที่น่าจะถูกใจคุณ ซึ่งมีตั้งแต่รุ่น Top ที่ทันสมัย ครบถ้วนไปด้วยฟังก์ชันแบบจัดเต็ม ไปจนถึงรุ่น Simple ที่ใช้งานง่าย ประหยัดงบกันไปเลย มาเลือกเครื่องฟอกอากาศที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม เพื่อให้บรรยากาศ และสภาพแวดล้อมในบ้านน่าอยู่อาศัย มีอากาศดี ๆ ไว้หายใจกันนะคะ

 • แก้ไขล่าสุด: 05-02-2020
 • 2,024 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

จุดเด่นของเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP คืออะไร ?

จุดเด่นของเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP คืออะไร ?

ในปัจจุบันมีเครื่องฟอกอากาศวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ แต่เครื่องฟอกอากาศของ SHARP นั้นมักได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ เพราะทุกรุ่นใช้เทคโนโลยี "Plasmacluster" ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการผลิตประจุไอออนเอกสิทธิ์เฉพาะของ SHARP ทำให้เครื่องฟอกอากาศแบรนด์นี้มีความโดดเด่น และแตกต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างชัดเจนค่ะ


เทคโนโลยี Plasmacluster ในเครื่องฟอกอากาศจะช่วยกำจัดเชื้อราและแบคทีเรียในอากาศและยับยั้งการทำงานของสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ เช่น ฝุ่งละออง หรือไรฝุ่น รวมถึงสลายกลิ่นไม่พึงประสงค์ เช่น กลิ่นบูดเน่า และยังช่วยกำจัดกลิ่นบุหรี่ ทำให้สามารถรักษาอากาศอันบริสุทธิ์เอาไว้ได้นานอีกด้วย


นอกจากนี้ เทคโนโลยี Plasmacluster ยังมีคุณสมบัติช่วยลดไฟฟ้าสถิตย์ และยับยั้งการทำงานของเชื้อไวรัส เหมาะสำหรับใช้งานในช่วงที่อากาศเย็นมากเลยค่ะ หากคุณกังวลเรื่อง "เชื้อไวรัสที่มาพร้อมกับอากาศเย็น" หรือ "เชื้อราที่มากับความชื้น" ล่ะก็ อย่าลืมเลือกใช้เครื่องฟอกอากาศของ SHARP นะคะ !

วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP

ต่อไปนี้เราจะขอแนะนำหลักในการเลือกเครื่องฟอกอากาศของ SHARP กัน ขอให้คุณผู้อ่านศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนเลือกซื้อ เพื่อให้ได้เครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสมกับพื้นที่ภายในบ้าน และมีฟังก์ชันการใช้งานตรงกับความต้องการของคุณค่ะ

เลือกโดยเปรียบเทียบคุณสมบัติของ 3 ซีรีส์หลัก

เครื่องฟอกอากาศของ SHARP แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ เครื่องฟอกอากาศไอน้ำ (Humidifying Air Purifier), เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) และเครื่องฟอกอากาศดูดความชื้น (Dehumidifier Air Purifier) เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า แต่ละรุ่นนั้นมีคุณสมบัติแตกต่างกันอย่างไร และควรเลือกฟังก์ชันไหนให้ตรงกับไลฟ์สไตล์มากที่สุด

แนะนำ "ซีรีส์ KI" หากต้องการฟังก์ชันเพิ่มความชื้นในอากาศ

เราขอแนะนำ "ซีรีส์ KI" สำหรับคนที่กังวลเรื่องอากาศแห้ง หรือมีปัญหาจมูกแห้ง คัดจมูก หายใจไม่สะดวกเวลานอน เพราะซีรีส์ KI มาพร้อมกับฟังก์ชันเพิ่มความชื้นในอากาศ ที่รวมประสิทธิภาพของเครื่องฟอกอากาศและเครื่องเพิ่มความชื้นเอาไว้ในเครื่องเดียวกัน ซึ่งคุณสามารถถอดตลับ Ag+ Ion Cartridge ออกจากฝาครอบได้อย่างง่ายดาย จึงสามารถเปลี่ยนน้ำที่ใช้สร้างไอน้ำให้สะอาดอยู่เสมอ


นอกจากนี้ หากคุณไม่ได้ใช้งานฟังก์ชันเพิ่มความชื้น แผ่นกรองไอน้ำจะหยุดทำงานในตำแหน่งที่ไม่ได้แช่น้ำ ดังนั้น แผ่นกรองของคุณจึงสะอาดและไม่เปียกชื้น ทั้งนี้ หลายคนอาจกังวลว่าเมื่อมีฟังก์ชันนี้แล้วค่าไฟอาจจะแพงขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ประหยัดกว่าการใช้เครื่องฟอกอากาศและเครื่องเพิ่มความชื้นแยกกันคนละตัวอีกนะคะ

เลือก "ซีรีส์ KC" หากต้องการอากาศบริสุทธิ์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัย

สำหรับใครที่อยากให้พื้นที่ภายในบ้านมีอากาศบริสุทธิ์ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ เราขอเสนอ "ซีรีส์ KC" เครื่องฟอกอากาศระบบไอน้ำที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับทั้ง 7 ชนิด ได้แก่ PM 2.5, ฝุ่นละออง, กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์, อุณหภูมิ, ความชื้น, แสงสว่าง และความเคลื่อนไหว (ตรวจจับการเคลื่อนไหวได้เฉพาะบางรุ่น) เพียงแค่คุณกดปุ่มใช้งานในโหมด Intelligent เครื่องก็จะทำงานและฟอกอากาศบริสุทธิ์ให้โดยอัตโนมัติ


เนื่องจากเครื่องฟอกอากาศซีรีส์นี้สามารถสร้างอากาศบริสุทธิ์สดชื่นให้คุณได้ 24 ชั่วโมงตลอดทั้งปี ดังนั้น คุณจึงไม่ต้องกังวลเรื่อง PM 2.5, ฝุ่นละออง, ไรฝุ่นและละอองเกสรดอกไม้, กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ หรือความชื้นในอากาศอีกต่อไป ถ้าไม่อยากหงุดหงิดใจกับปัญหาเหล่านี้ ลองซื้อเครื่องฟอกอากาศซีรีส์นี้มาไว้ในบ้านสักตัวสิคะ

เลือก "ซีรีส์ FP" หากคุณต้องการเพียงฟังก์ชันฟอกอากาศ

หากบ้านไหนต้องการเพียงฟังก์ชันฟอกอากาศ หรือมีเครื่องฟอกอากาศตัวหลักอยู่แล้ว แต่อยากจะซื้อเครื่องที่ 2, เครื่องที่ 3 ไปตั้งไว้ตามจุดต่าง ๆ ภายในบ้านเพิ่มเติม ขอให้มอง "ซีรีส์ FP" ไว้เป็นตัวเลือกเลยค่ะ


แม้ว่าจะดูเหมือนเครื่องฟอกอากาศทั่วไป แต่ขอบอกว่าไม่ธรรมดา เพราะบางรุ่นในซีรีส์นี้มีฟังก์ชันดักจับยุงด้วยเทคโนโลยีสุดไฮเทค ! เหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กหรือสัตว์มาก ๆ เพราะคุณจะได้ไม่ต้องใช้ยากันยุง หรือสารเคมีต่าง ๆ ที่เป็นอันตรายต่อสมาชิกในครอบครัว รับรองว่าปลอดภัยหายห่วงแน่นอนค่ะ

ตรวจสอบความเข้มข้นของประจุไอออน ยิ่งเยอะยิ่งมีประสิทธิภาพ !

ตรวจสอบความเข้มข้นของประจุไอออน ยิ่งเยอะยิ่งมีประสิทธิภาพ !

ความเข้มข้นของประจุ Plasmacluster นั้นจะแตกต่างกันออกไปตามรุ่น หากคุณต้องการเลือกเครื่องที่มีประสิทธิภาพในการฟอกอากาศสูง ขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีความเข้มข้นของประจุไอออนมาก อาจกล่าวได้ว่า "ยิ่งความเข้มข้นของประจุไอออนมากเท่าใด ประสิทธิภาพในการฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น"


โดยรุ่นที่มีระดับความเข้มข้นของประจุไอออนมากที่สุด ได้แก่ "Plasmacluster NEXT (ประมาณ 50,000 ions/cm³ ขึ้นไป)" ซึ่งสามารถกำจัดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ ถัดมาคือ "Plasmacluster 25,000 (ประมาณ 25000 ions/cm³ ขึ้นไป)" และสุดท้าย "Plasmacluster 7,000 (ประมาณ 7,000 ions/cm³ ขึ้นไป)" ถึงแม้จะมีระดับความเข้มข้นเพียง 7,000 แต่ก็สามารถกำจัดกลิ่นและเชื้อราได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ


นอกจากนี้ เครื่องฟอกอากาศแต่ละรุ่นยังมีการตั้งค่าระบบของเทคโนโลยี Plasmacluster ไว้ตามขนาดพื้นที่ห้อง แม้เครื่องแต่ละซีรีส์อาจจะมีระดับความเข้มข้นของประจุไอออนเท่ากัน แต่ขนาดของเครื่องและประสิทธิภาพในการฟอกอากาศจะแตกต่างกันไปตามขนาดห้องที่เหมาะสม ดังนั้น คุณควรเลือกซื้อรุ่นที่มีขนาดเหมาะสมกับพื้นที่ภายในบ้านหรือขนาดห้องของคุณค่ะ

เลือกแผ่นกรองอากาศ HEPA เพื่อการฟอกอากาศอย่างมีประสิทธิภาพ

หากคุณต้องการเครื่องที่สามารถกำจัดได้ทั้งฝุ่นและสิ่งสกปรกในอากาศ รวมถึงเชื้อไวรัส และแบคทีเรียต่าง ๆ เราแนะนำให้เลือกรุ่นที่ใช้แผ่นกรองอากาศ HEPA (High Efficiency Particulate Air Filter) เนื่องจากเป็นแผ่นกรองคุณภาพสูงที่สามารถกรองสิ่งสกปรกได้อย่างละเอียด สามารถกรองฝุ่นละอองที่มีขนาดอนุภาคใหญ่กว่า 0.30 ไมครอน รวมถึงฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 ได้ด้วย


นอกจากนี้ แผ่นกรองอากาศ HEPA ของ SHARP นั้นยังมีอายุการใช้งานยาวนานกว่ายี่ห้ออื่น เพราะสามารถใช้งานได้ถึง 10 ปี ไม่ต้องเปลี่ยนแผ่นกรองบ่อย ๆ แบบนี้ ถือว่าช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในยุคเศรษฐกิจฝืดเคืองมากเลยค่ะ

ปรับตั้งค่าอัตโนมัติด้วยระบบ "COCORO AIR"

ปรับตั้งค่าอัตโนมัติด้วยระบบ "COCORO AIR"

เครื่องฟอกอากาศของ SHARP บางรุ่นมีระบบ "COCORO AIR" ที่ช่วยวิเคราะห์สภาพอากาศด้วยการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และคลาวด์ (Cloud) ซึ่งสะดวกมาก เพราะ "COCORO AIR" จะวิเคราะห์ข้อมูลสภาพอากาศในบริเวณที่คุณอยู่อาศัยด้วยเทคโนโลยี AI ทำให้สามารถสร้างอากาศบริสุทธิ์ที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ยกตัวอย่างเช่น หากมีการคาดการณ์ว่า ณ บริเวณที่คุณอาศัยอยู่มีปริมาณฝุ่นละอองเป็นจำนวนมาก ระบบ AI ใน Cloud จะวิเคราะห์ข้อมูลนั้น และเปลี่ยนไปใช้โหมดกำจัดฝุ่นโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ตรวจสอบข้อมูลสภาพอากาศผ่านแอปพลิเคชันเมื่อเชื่อมต่อ "COCORO AIR" เข้ากับสมาร์ทโฟน หรือมีการแจ้งเตือนให้คุณทราบเมื่อต้องเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศ เป็นต้น


สำหรับใครที่ไม่อยากเสียเวลามานั่งปรับตั้งค่าด้วยตัวเอง หรือที่บ้านมีผู้สูงอายุซึ่งมักจะมีปัญหากับการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้า เราขอแนะนำให้ลองหาเครื่องที่มีระบบนี้ไปใช้เพื่อความสะดวกสบาย และเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นค่ะ10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

อ่านมาถึงตรงนี้ คุณผู้อ่านก็คงทราบถึงวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศที่ถูกหลัก รวมถึงอาจจะมีฟังก์ชันอำนวยความสะดวกที่ถูกใจกันแล้วใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้น เรามาดูลิสต์สินค้าแต่ละรุ่นให้ละเอียดมากขึ้น ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันเลยค่ะ

10

SHARPเครื่องฟอกอากาศแบบดักจับยุง รุ่น FP-JM40B-B

9,490 บาท

ซีรีส์ FP
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³
ดักจับฝุ่น PM 2.5
HEPA Filter
ขนาดห้อง30 ตร.ม.
9
ซีรีส์ FP
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³
ดักจับฝุ่น PM 2.5
HEPA Filter
ขนาดห้อง23 ตร.ม.
8
ซีรีส์ KC
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³
ดักจับฝุ่น PM 2.5
HEPA Filter
ขนาดห้อง50 ตร.ม.
7
ซีรีส์ FP
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³
ดักจับฝุ่น PM 2.5
HEPA Filter
ขนาดห้อง21 ตร.ม.
6

SHARP เครื่องฟอกอากาศแบบดักจับยุง รุ่น FP-FM40B-B

11,490 บาท

ซีรีส์ FP
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³
ดักจับฝุ่น PM 2.5
HEPA Filter
ขนาดห้อง30 ตร.ม.
5
ซีรีส์ KC
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³
ดักจับฝุ่น PM 2.5
HEPA Filter
ขนาดห้อง28 ตร.ม.
4
ซีรีส์ FP
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³
ดักจับฝุ่น PM 2.5
HEPA Filter
ขนาดห้อง30 ตร.ม.
3
ซีรีส์ FP
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³
HEPA Filter
ดักจับฝุ่น PM 2.5
ขนาดห้อง21 ตร.ม.
2
ซีรีส์ FU
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³
ดักจับฝุ่น PM 2.5
HEPA Filter
ขนาดห้อง62 ตร.ม.
1
ซีรีส์ FP
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³
ดักจับฝุ่น PM 2.5
HEPA Filter
ขนาดห้อง30 ตร.ม.

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SHARP เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FP-F40TA-W 1

SHARP

2
SHARP เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FU-A80TA-N 1

SHARP

3
SHARP เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FP-F30TA-A 1

SHARP

4
SHARP เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FP-J40TA-W 1

SHARP

5
SHARP เครื่องฟอกอากาศไอน้ำ รุ่น KC-G40TA-H 1

SHARP

6
SHARP เครื่องฟอกอากาศแบบดักจับยุง รุ่น FP-FM40B-B 1

SHARP

7
SHARP เครื่องฟอกอากาศแบบดักจับยุง FP-GM30B-B 1

SHARP

8
SHARP เครื่องฟอกอากาศไอน้ำ KC-G60TA-W 1

SHARP

9
SHARP เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FP-J30TA-B 1

SHARP

10
SHARP เครื่องฟอกอากาศแบบดักจับยุง รุ่น FP-JM40B-B 1

SHARP

ชื่อสินค้า

เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FP-F40TA-W

เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FU-A80TA-N

เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FP-F30TA-A

เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FP-J40TA-W

เครื่องฟอกอากาศไอน้ำ รุ่น KC-G40TA-H

เครื่องฟอกอากาศแบบดักจับยุง รุ่น FP-FM40B-B

เครื่องฟอกอากาศแบบดักจับยุง FP-GM30B-B

เครื่องฟอกอากาศไอน้ำ KC-G60TA-W

เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FP-J30TA-B

เครื่องฟอกอากาศแบบดักจับยุง รุ่น FP-JM40B-B

คุณสมบัติหมุนเวียนอากาศให้บริสุทธิ์ ...มีเซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่น ปรับ...ใช้พลังงานต่ำ ทำงานเงียบ ปร...มีแผ่นกรองช่วยดักจับฝุ่น ทำ...ดีไซน์สวย ทันสมัย แสดงผลแบบ...มีฟังก์ชันดักจับยุง เพิ่มคว...สุดยอดเทคโนโลยี Plasmaclust...เครื่องฟอกอัจฉริยะ มีระบบเซ...ดีไซน์เรียบง่าย เทคโนโลยีล้...ดักจับยุง 5 ขั้นตอน พร้อมฟั...
ราคา10,900 บาท24,990 บาท4,990 บาท11,990 บาท17,490 บาท11,490 บาท6,222 บาท23,888 บาท3,999 บาท9,490 บาท
ซีรีส์ FP FU FP FP KC FP FP KC FP FP
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³7,000 ions/cm³7,000 ions/cm³7,000 ions/cm³7,000 ions/cm³7,000 ions/cm³7,000 ions/cm³7,000 ions/cm³7,000 ions/cm³7,000 ions/cm³
ดักจับฝุ่น PM 2.5
HEPA Filter
ขนาดห้อง30 ตร.ม.62 ตร.ม.21 ตร.ม.30 ตร.ม.28 ตร.ม.30 ตร.ม.21 ตร.ม.50 ตร.ม.23 ตร.ม.30 ตร.ม.
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบทความนี้ เราหวังว่าคุณจะได้เครื่องฟอกอากาศที่ถูกใจไปใช้งานที่บ้าน ยิ่งถ้าเป็นเครื่องฟอกอากาศของ SHARP ที่มีเทคโนโลยี Plasmacluster ร่วมกับแผ่นกรองอากาศคุณภาพสูง HEPA แล้วล่ะก็ รับรองว่าอากาศภายในบ้านของคุณจะต้องสะอาดบริสุทธิ์ ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์ ปลอดไวรัส และแบคทีเรียต่าง ๆ แน่นอนค่ะ


อย่างไรก็ตาม ตอนเลือกซื้ออย่าลืมคำนึงถึงวัตถุประสงค์การใช้งาน ฟังก์ชันต่าง ๆ และขนาดเนื้อที่ของห้องภายในบ้านด้วยนะคะ เพื่อที่เครื่องฟอกอากาศจะได้แสดงศักยภาพ และประสิทธิภาพสูงสุดออกมาให้คุ้มค่า คุ้มราคาค่าตัวที่จ่ายออกไปค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  113,765 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันหนุ่ม ๆ หลายคนเริ่มหันมาใช้เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแทนที่โกนหนวดแบบดั้งเดิมเนื่องจากใช้งานได้ง่ายและปลอดภัยกว่า นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานนาน ซื้อครั้งเดียวก็สามารถใช้ได้เป็นปี ๆ ใบมีดเป็นสนิมได้ยากจึงไม่ต้องซื้อใบมีดมาเปลี่ยนบ่อย ๆ บางรุ่น/ยี่ห้อยังถูกพัฒนาให้โกนได้เกลี้ยงเกลา เรียบเนียนได้ดีไม่แพ้ที่โกนหนวดแบบเก่า แถมยังมีหัวโกนแบบหวีสำหรับจัดแต่งทรงหนวดเคราเพิ่มมาให้ด้วย เรียกได้ว่ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หนุ่ม ๆ ที่รักการไว้หนวดขาดไม่ได้เลยค่ะอย่างไรก็ตามเนื่องจากสมัยนี้เจ้าเครื่องโกนหนวดมีจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดมากมายหลากหลายยี่ห้อเหลือเกิน หนุ่ม ๆ ที่กำลังมีแผนจะซื้อมาใช้คงต้องสับสนแน่ ๆ ว่าจะเริ่มที่ตรงไหนหรือเลือกจากอะไรดี ไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ เพราะครั้งนี้ทีมงาน mybest ได้นำสาระดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าพร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องโกนหนวดยอดฮิตคุณภาพดีมาฝากคุณผู้ชายทั้งหลายกันแล้ว ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  15,133 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานี้ จึงต้องมีหนึ่งไอเทมสำคัญที่ช่วยให้เราถนอมอาหารไว้ได้ยาวนาน ซึ่งไอเทมที่ว่าก็คือ "ตู้เย็น" นั่นเองค่ะ ด้วยคุณสมบัติในการสร้างความเย็นได้เป็นอย่างดี คนไทยจึงนิยมแช่น้ำให้เย็นเฉียบเพื่อดื่มดับกระหาย และใช้ในการเก็บอาหารประเภทต่าง ๆ เพื่อรักษาความสดใหม่อยู่เสมอ ทำให้ "ตู้เย็น" กลายเป็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้สำหรับในทุก ๆ ครัวเรือน เนื่องจากตู้เย็นเป็นสินค้าที่มีหลากหลายฟังก์ชัน และมีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อมากมายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นแบบความจุน้อยสำหรับอยู่คนเดียว ไปจนถึงตู้เย็น 2 ประตู หรือตู้เย็น 3 ประตู หากเราซื้อมาแล้วไม่เหมาะสมกับการใช้งานหรือขนาดของห้อง ก็อาจสร้างความลำบากและกลายเป็นขยะชิ้นใหญ่ได้ เราจึงควรตรวจสอบให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง แต่จะมีหลักการใดที่ต้องคำนึงถึงบ้างนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตูที่เราคัดสรรมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกให้กับทุกคนอีกด้วย หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,463 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Philips รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Philips รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "Philips" คือหนึ่งในผู้นำการผลิตเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าเช่นเดียวกับ Panasonic, Braun, Remington, ฯลฯ ทำให้หากคุณเอ่ยถึง "เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips" แล้วล่ะก็ คุณจะมั่นใจได้เลยว่า ในเรื่องของการโกนหนวดนั้นไม่เป็นที่สองรองใครอย่างแน่นอน เพียงแต่คุณอาจจะนึกไม่ออกว่าควรจะเลือกรุ่นไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานสำหรับคุณ เพราะมีตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นในซีรีส์ 000 ไปจนถึงรุ่นสูงสุดที่ 9000 เพราะฉะนั้นในคราวนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Philips ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณเนื่องจากผู้อ่านหลายท่าน อาจจำเป็นที่จะต้องโกนหนวดในทุกเช้าก่อนไปทำงาน หรือก่อนนอน ดังนั้น มาพิจารณาวิธีการเลือกอย่างเหมาะสมกันดีกว่าครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  348 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้อง "Action Camera" เป็นกล้องประเภทหนึ่งที่มีแนวคิดในการบันทึกประสบการณ์ที่ทำให้เราได้สัมผัสถึงเหตุการณ์ที่สมจริงมากยิ่งขึ้น เสมือนว่าคุณกำลังอยู่ในเหตุการณ์นั้นในขณะรับชมภาพที่บันทึกจากกล้อง Action Camera เช่น การขับจักรยานยนต์, การวิ่ง, การปั่นจักรยาน หรือภาพบันทึกจากมุมมองของนักกีฬาในกีฬาหลายชนิด เช่น สกี, ดำน้ำ, แข่งรถ เป็นต้น กล้องชนิดนี้มีหลายรุ่นที่สามารถบันทึกด้วยความละเอียดสูงถึง 4K, การถ่ายในมุมกว้าง, และคุณสมบัติในการกันสั่นภายในตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกล้อง Action Camera ยี่ห้อดังอย่าง Gopro และ Osmo หรือแม้แต่กล้องที่คุ้มค่าคุ้มราคาโดยผู้ผลิตจากประเทศจีน ก็กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน ทำให้ในทุกวันนี้การเลือกซื้อกล้อง Action Camera นั้นยากต่อการตัดสินใจมากยิ่งขึ้นในคราวนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกซื้อกล้อง Action Camera ที่ได้รับความนิยม และมีความคุ้มค่ามากที่สุด ในรูปแบบของการจัดอันดับ และในส่วนท้ายของบทความ เราก็ยังจะแนะนำวิธีการเลือก SD Card สำหรับกล้อง Action Camera ของคุณ ได้โปรดติดตามบทความนี้ เพื่อการตัดสินใจเลือกซื้อกล้อง Action Camera ที่เหมาะสมกับการใข้งานของคุณครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,189 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณเป็นคนที่จริงจังในการเล่นเกมและชื่นชอบในการใช้ชีวิตอยู่ในโลกของเกมล่ะก็ "หูฟังเกมมิ่ง" ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะในเกมประเภทเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (First-Person Shooter) หรือเกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม (Third-Person Shooter) ที่ต้องใช้การแยกทิศทางของเสียงในเกมให้ดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงเดิน ตำแหน่งของเสียงปืน หรือแม้แต่เสียงของสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ภายในเกม ที่จะดังขึ้นเมื่อมีศัตรูเคลื่อนไหวอยู่ใกล้ ๆหูฟังเกมมิ่ง คือ หูฟังสำหรับเล่นเกม มีจุดเด่นในเรื่องความสามารถในการแยกแยะทิศทางและรายละเอียดต่าง ๆ ของเสียงได้ ซึ่งหูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer นั้น ถือว่าเป็นหูฟังเกมมิ่งที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่ชื่นชอบ แต่เนื่องจากหูฟังเหล่านี้มีหลากหลายรุ่นมาก เช่น Kraken, Nari, Thresher และ Hammerhead เป็นต้น และยังมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่นอีก ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกสับสนว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อหูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer พร้อมจัด 10 อันดับหูฟังสำหรับเล่นเกมของ Razer โดยอาศัยคุณสมบัติต่าง ๆ รวมไปถึงราคาและความนิยม ไว้ให้คุณได้พิจารณากันด้วย หวังว่าทุกคนที่ได้อ่านบทความนี้จนจบจะสามารถเลือกซื้อหูฟังสำหรับเล่นเกมที่เหมาะสมกับตัวเองไปใช้งานกันได้นะครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  813 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เท้า" เป็นอวัยวะที่เรามีไว้เพื่อเดิน วิ่งและรองรับน้ำหนักทั้งหมดของร่างกายจนเรียกได้ว่าเป็นอวัยวะที่ทำงานตลอดทั้งวัน เพราะฉะนั้นแล้วจึงทำให้มีโอกาสที่จะเกิดอาการเมื่อยล้า โดยเฉพาะคนที่ต้องเดินทางไกลหรือยืนทำงานในระยะเวลายาวนานหลายชั่วโมงนั้นก็อาจรู้สึกปวดเมื่อยมากกว่าปกติ ดังนั้นเพื่อดูแลสุขภาพของเท้าและขจัดปัญหาเหล่านี้ "เครื่องนวดเท้า" จึงเป็นไอเทมสำคัญ เพราะนอกจากจะลดความปวดเมื่อยและอาการเมื่อยล้าได้แล้ว ยังช่วยบำรุงสุขภาพจากภายในได้อีกด้วยค่ะแต่อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีเครื่องนวดเท้าวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้หลาย ๆ คนอาจไม่ทราบว่ายี่ห้อใดสามารถนวดคลายความปวดเมื่อยได้อย่างตรงจุดมากที่สุด ด้วยเหตุนี้ทีมงานมายเบสท์จึงมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องนวดเท้าให้เหมาะสมกับผู้อ่านแต่ละคน รวมไปถึงคัดสรรสินค้า 10 อันดับที่น่าสนใจมาให้เลือกซื้อกันด้วยค่ะ หากทุกคนพร้อมแล้ว ไปเริ่มอ่านกันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,729 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "JBL" นั้นมีชื่อเสียงในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตลำโพงที่มีคุณภาพดีและมีมาตรฐานที่ได้การยอมรับจากคนทั่วโลก ซึ่งในปัจจุบันได้มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเทคโนโลยีทางด้านหูฟังที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหูฟังที่ใช้ฟังเพลงที่บ้าน หูฟังที่ใส่ขณะออกกำลังกายหรือแม้กระทั่งหูฟังสำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยมีจุดเด่นตรงที่ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ สามารถหาซื้อได้โดยไม่ลำบากกระเป๋าสตางค์เลยค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะพาทุกคนไปรู้จักกับหูฟังของแบรนด์ JBL ให้ดีมากยิ่งขึ้น ว่าแต่ละซีรีส์นั้นมีจุดเด่นอย่างไรบ้าง รวมไปถึงแนะนำวิธีการเลือกหูฟังให้เหมาะกับตัวคุณ และพิเศษไปกว่านั้น เราได้ทำการจัดอันดับ 10 หูฟังของ JBL รุ่นยอดนิยมมาประกอบการตัดสินใจให้กับทุกคนด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,266 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านอย่างเครื่องดูดฝุ่น ชื่อของ "Dyson" มักจะเป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่ถูกกล่าวถึงเสมอ เพราะขึ้นชื่อในเรื่องเครื่องดูดฝุ่นที่ทรงพลัง แรงดูดสูงและมีความทนทาน จึงทำให้ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งนอกจากเครื่องดูดฝุ่นประเภทไร้สายที่ได้รับความนิยมแล้ว ยังมีเครื่องดูดฝุ่นประเภทอื่น ๆ อีกหลากหลายที่ผลิตออกมาจำหน่ายอีกด้วย เช่น เครื่องดูดฝุ่นมือถือ, เครื่องดูดฝุ่นแบบถัง, หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เป็นต้น ด้วยความที่มีหลายประเภทเช่นนี้ ผู้ใช้งานจึงมักสับสนแล้วใช่ไหมครับว่า ควรเลือกซื้อแบบไหนถึงจะเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นของยี่ห้อ Dyson โดยเฉพาะ พร้อมทั้งแนะนำ 7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นรุ่นยอดนิยมและสามารถซื้อทางออนไลน์ได้ โดยเริ่มต้นจากรุ่นที่ได้รับความนิยมที่สุดอย่าง V7 และ V8 ไปจนถึงรุ่นล่าสุดที่เพิ่งออกมาได้ไม่นานอย่าง V11 เลย หากคุณกำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อนี้อยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราวันนี้ได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  616 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ กล้องดิจิตอล Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ กล้องดิจิตอล Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้องดิจิตอล LUMIX ภายใต้แบรนด์ Panasonic เป็นกล้องดิจิตอลประสิทธิภาพสูงด้วยเทคโนโลยีวิดีโอที่ร่วมพัฒนาขึ้นกับ Leica ทั้งยังมีขนาดเล็ก คุณภาพสูงและมีเลนส์ในตัวหลากหลายรูปแบบ ทำให้ใครที่ตั้งใจจะซื้อหลาย ๆ คนคงเลือกกล้องที่เปี่ยมล้นไปด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ที่อัดแน่นของแบรนด์ Panasonic ง่าย ๆ ไม่ได้อย่างแน่นอน  ในวันนี้ผมจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อกล้องดิจิตอล LUMIX ภายใต้แบรนด์ Panasonic ในแต่ละจุดสำคัญที่พลาดไม่ได้ในการเลือกซื้อและแบ่งฟีเจอร์ที่ขาดไม่ได้ในแต่ละสไตล์ที่แตกต่างกันทั้งสายแอดเวนเจอร์ สายโซเชียลมีเดีย สายเซลฟี่ พร้อมกับแนะนำลิสต์ของรุ่นยอดนิยมที่สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้เพื่อให้ทุกคนเปรียบเทียบคุณสมบัติและจุดเด่นในแต่ละรุ่นและเลือกให้เหมาะสมกับทุกคนมากที่สุด
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  321 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  88,268 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) ใช่ไหมล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  90,833 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  69,136 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  71,658 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  78,641 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  113,765 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตารีดไอน้ำ Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตารีดไอน้ำ Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน ผู้คนหันมาใช้เตารีดไอน้ำกันมากขึ้น เพราะเป็นเตารีดที่ช่วยให้สามารถรีดผ้าได้อย่างต่อเนื่อง แถมยังช่วยทำให้การรีดผ้าเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเตารีดไอน้ำก็มีวางจำหน่ายอยู่ภายใต้หลากหลายแบรนด์เลยทีเดียวค่ะ แต่สำหรับเตารีดไอน้ำที่เราจะมาพูดถึงกันในครั้งนี้ จะเป็นในส่วนของแบรนด์ Tefal ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน โดยใช้เทคโนโลยีเฉพาะนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส ทำให้เตารีดไอน้ำ Tefal มีความน่าสนใจและน่าหามาใช้สักเครื่องเตารีดไอน้ำ Tefal ถูกพัฒนาออกมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งเตารีดไอน้ำแบบธรรมดาและเตารีดไอน้ำแบบแยกหม้อต้ม เพื่อให้ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ สามารถเลือกใช้กันได้ตามความสะดวก แต่ด้วยความที่แต่ละรุ่นก็ถูกออกแบบมาให้มีความน่าสนใจอย่างเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันของแต่ละบ้าน หลายคนจึงอาจไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกเตารีดไอน้ำ Tefal อย่างไรดี ในครั้งนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตารีดไอน้ำ Tefal และ 10 อันดับ เตารีดไอน้ำ Tefal ที่ทั้งร้อนง่าย รีดเรียบ รีดเร็ว ช่วยถนอมผ้า หมดปัญหาผ้ายับลึกจากเครื่องซักผ้าไปได้เลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  14 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด