• 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เครื่องฟอกอากาศของ SHARP มีชื่อเสียงในเรื่องเทคโนโลยี "Plasmacluster" ล้ำสมัย ที่มีการสร้างและปล่อยอนุภาคความเข้มข้นสูงหรือที่เรียกว่า "ประจุไอออน (Ion)" ออกมา ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์นี้ นอกจากนี้ ยังเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีคุณสมบัติกำจัดเชื้อราในอากาศและลดไฟฟ้าสถิตย์ ช่วยสร้างอากาศในบ้านให้สะอาดบริสุทธิ์ อย่างไรก็ตาม เครื่องฟอกอากาศของ SHARP นั้นมีหลายประเภทและหลากหลายคุณสมบัติ อีกทั้งช่วงราคาก็ยังแตกต่างกันไปตามรุ่น ถึงแม้คุณตั้งใจจะซื้อเครื่องฟอกอากาศไปตั้งไว้ที่บ้านสักตัว ก็ยังคงสับสนอยู่ใช่ไหมคะว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ?


ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขออธิบายหลักการเลือกเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รวมถึงแนะนำสินค้ายอดนิยมที่น่าจะถูกใจคุณ ซึ่งมีตั้งแต่รุ่น Top ที่ทันสมัย ครบถ้วนไปด้วยฟังก์ชันแบบจัดเต็ม ไปจนถึงรุ่น Simple ที่ใช้งานง่าย ประหยัดงบกันไปเลย มาเลือกเครื่องฟอกอากาศที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม เพื่อให้บรรยากาศ และสภาพแวดล้อมในบ้านน่าอยู่อาศัย มีอากาศดี ๆ ไว้หายใจกันนะคะ

 • แก้ไขล่าสุด: 05-02-2020
 • 552 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

จุดเด่นของเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP คืออะไร ?

จุดเด่นของเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP คืออะไร ?

ในปัจจุบันมีเครื่องฟอกอากาศวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ แต่เครื่องฟอกอากาศของ SHARP นั้นมักได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ เพราะทุกรุ่นใช้เทคโนโลยี "Plasmacluster" ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการผลิตประจุไอออนเอกสิทธิ์เฉพาะของ SHARP ทำให้เครื่องฟอกอากาศแบรนด์นี้มีความโดดเด่น และแตกต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างชัดเจนค่ะ


เทคโนโลยี Plasmacluster ในเครื่องฟอกอากาศจะช่วยกำจัดเชื้อราและแบคทีเรียในอากาศและยับยั้งการทำงานของสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ เช่น ฝุ่งละออง หรือไรฝุ่น รวมถึงสลายกลิ่นไม่พึงประสงค์ เช่น กลิ่นบูดเน่า และยังช่วยกำจัดกลิ่นบุหรี่ ทำให้สามารถรักษาอากาศอันบริสุทธิ์เอาไว้ได้นานอีกด้วย


นอกจากนี้ เทคโนโลยี Plasmacluster ยังมีคุณสมบัติช่วยลดไฟฟ้าสถิตย์ และยับยั้งการทำงานของเชื้อไวรัส เหมาะสำหรับใช้งานในช่วงที่อากาศเย็นมากเลยค่ะ หากคุณกังวลเรื่อง "เชื้อไวรัสที่มาพร้อมกับอากาศเย็น" หรือ "เชื้อราที่มากับความชื้น" ล่ะก็ อย่าลืมเลือกใช้เครื่องฟอกอากาศของ SHARP นะคะ !

วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP

ต่อไปนี้เราจะขอแนะนำหลักในการเลือกเครื่องฟอกอากาศของ SHARP กัน ขอให้คุณผู้อ่านศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนเลือกซื้อ เพื่อให้ได้เครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสมกับพื้นที่ภายในบ้าน และมีฟังก์ชันการใช้งานตรงกับความต้องการของคุณค่ะ

เลือกโดยเปรียบเทียบคุณสมบัติของ 3 ซีรีส์หลัก

เครื่องฟอกอากาศของ SHARP แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ เครื่องฟอกอากาศไอน้ำ (Humidifying Air Purifier), เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) และเครื่องฟอกอากาศดูดความชื้น (Dehumidifier Air Purifier) เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า แต่ละรุ่นนั้นมีคุณสมบัติแตกต่างกันอย่างไร และควรเลือกฟังก์ชันไหนให้ตรงกับไลฟ์สไตล์มากที่สุด

แนะนำ "ซีรีส์ KI" หากต้องการฟังก์ชันเพิ่มความชื้นในอากาศ

เราขอแนะนำ "ซีรีส์ KI" สำหรับคนที่กังวลเรื่องอากาศแห้ง หรือมีปัญหาจมูกแห้ง คัดจมูก หายใจไม่สะดวกเวลานอน เพราะซีรีส์ KI มาพร้อมกับฟังก์ชันเพิ่มความชื้นในอากาศ ที่รวมประสิทธิภาพของเครื่องฟอกอากาศและเครื่องเพิ่มความชื้นเอาไว้ในเครื่องเดียวกัน ซึ่งคุณสามารถถอดตลับ Ag+ Ion Cartridge ออกจากฝาครอบได้อย่างง่ายดาย จึงสามารถเปลี่ยนน้ำที่ใช้สร้างไอน้ำให้สะอาดอยู่เสมอ


นอกจากนี้ หากคุณไม่ได้ใช้งานฟังก์ชันเพิ่มความชื้น แผ่นกรองไอน้ำจะหยุดทำงานในตำแหน่งที่ไม่ได้แช่น้ำ ดังนั้น แผ่นกรองของคุณจึงสะอาดและไม่เปียกชื้น ทั้งนี้ หลายคนอาจกังวลว่าเมื่อมีฟังก์ชันนี้แล้วค่าไฟอาจจะแพงขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ประหยัดกว่าการใช้เครื่องฟอกอากาศและเครื่องเพิ่มความชื้นแยกกันคนละตัวอีกนะคะ

เลือก "ซีรีส์ KC" หากต้องการอากาศบริสุทธิ์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัย

สำหรับใครที่อยากให้พื้นที่ภายในบ้านมีอากาศบริสุทธิ์ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ เราขอเสนอ "ซีรีส์ KC" เครื่องฟอกอากาศระบบไอน้ำที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับทั้ง 7 ชนิด ได้แก่ PM 2.5, ฝุ่นละออง, กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์, อุณหภูมิ, ความชื้น, แสงสว่าง และความเคลื่อนไหว (ตรวจจับการเคลื่อนไหวได้เฉพาะบางรุ่น) เพียงแค่คุณกดปุ่มใช้งานในโหมด Intelligent เครื่องก็จะทำงานและฟอกอากาศบริสุทธิ์ให้โดยอัตโนมัติ


เนื่องจากเครื่องฟอกอากาศซีรีส์นี้สามารถสร้างอากาศบริสุทธิ์สดชื่นให้คุณได้ 24 ชั่วโมงตลอดทั้งปี ดังนั้น คุณจึงไม่ต้องกังวลเรื่อง PM 2.5, ฝุ่นละออง, ไรฝุ่นและละอองเกสรดอกไม้, กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ หรือความชื้นในอากาศอีกต่อไป ถ้าไม่อยากหงุดหงิดใจกับปัญหาเหล่านี้ ลองซื้อเครื่องฟอกอากาศซีรีส์นี้มาไว้ในบ้านสักตัวสิคะ

เลือก "ซีรีส์ FP" หากคุณต้องการเพียงฟังก์ชันฟอกอากาศ

หากบ้านไหนต้องการเพียงฟังก์ชันฟอกอากาศ หรือมีเครื่องฟอกอากาศตัวหลักอยู่แล้ว แต่อยากจะซื้อเครื่องที่ 2, เครื่องที่ 3 ไปตั้งไว้ตามจุดต่าง ๆ ภายในบ้านเพิ่มเติม ขอให้มอง "ซีรีส์ FP" ไว้เป็นตัวเลือกเลยค่ะ


แม้ว่าจะดูเหมือนเครื่องฟอกอากาศทั่วไป แต่ขอบอกว่าไม่ธรรมดา เพราะบางรุ่นในซีรีส์นี้มีฟังก์ชันดักจับยุงด้วยเทคโนโลยีสุดไฮเทค ! เหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กหรือสัตว์มาก ๆ เพราะคุณจะได้ไม่ต้องใช้ยากันยุง หรือสารเคมีต่าง ๆ ที่เป็นอันตรายต่อสมาชิกในครอบครัว รับรองว่าปลอดภัยหายห่วงแน่นอนค่ะ

ตรวจสอบความเข้มข้นของประจุไอออน ยิ่งเยอะยิ่งมีประสิทธิภาพ !

ตรวจสอบความเข้มข้นของประจุไอออน ยิ่งเยอะยิ่งมีประสิทธิภาพ !

ความเข้มข้นของประจุ Plasmacluster นั้นจะแตกต่างกันออกไปตามรุ่น หากคุณต้องการเลือกเครื่องที่มีประสิทธิภาพในการฟอกอากาศสูง ขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีความเข้มข้นของประจุไอออนมาก อาจกล่าวได้ว่า "ยิ่งความเข้มข้นของประจุไอออนมากเท่าใด ประสิทธิภาพในการฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น"


โดยรุ่นที่มีระดับความเข้มข้นของประจุไอออนมากที่สุด ได้แก่ "Plasmacluster NEXT (ประมาณ 50,000 ions/cm³ ขึ้นไป)" ซึ่งสามารถกำจัดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ ถัดมาคือ "Plasmacluster 25,000 (ประมาณ 25000 ions/cm³ ขึ้นไป)" และสุดท้าย "Plasmacluster 7,000 (ประมาณ 7,000 ions/cm³ ขึ้นไป)" ถึงแม้จะมีระดับความเข้มข้นเพียง 7,000 แต่ก็สามารถกำจัดกลิ่นและเชื้อราได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ


นอกจากนี้ เครื่องฟอกอากาศแต่ละรุ่นยังมีการตั้งค่าระบบของเทคโนโลยี Plasmacluster ไว้ตามขนาดพื้นที่ห้อง แม้เครื่องแต่ละซีรีส์อาจจะมีระดับความเข้มข้นของประจุไอออนเท่ากัน แต่ขนาดของเครื่องและประสิทธิภาพในการฟอกอากาศจะแตกต่างกันไปตามขนาดห้องที่เหมาะสม ดังนั้น คุณควรเลือกซื้อรุ่นที่มีขนาดเหมาะสมกับพื้นที่ภายในบ้านหรือขนาดห้องของคุณค่ะ

เลือกแผ่นกรองอากาศ HEPA เพื่อการฟอกอากาศอย่างมีประสิทธิภาพ

หากคุณต้องการเครื่องที่สามารถกำจัดได้ทั้งฝุ่นและสิ่งสกปรกในอากาศ รวมถึงเชื้อไวรัส และแบคทีเรียต่าง ๆ เราแนะนำให้เลือกรุ่นที่ใช้แผ่นกรองอากาศ HEPA (High Efficiency Particulate Air Filter) เนื่องจากเป็นแผ่นกรองคุณภาพสูงที่สามารถกรองสิ่งสกปรกได้อย่างละเอียด สามารถกรองฝุ่นละอองที่มีขนาดอนุภาคใหญ่กว่า 0.30 ไมครอน รวมถึงฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 ได้ด้วย


นอกจากนี้ แผ่นกรองอากาศ HEPA ของ SHARP นั้นยังมีอายุการใช้งานยาวนานกว่ายี่ห้ออื่น เพราะสามารถใช้งานได้ถึง 10 ปี ไม่ต้องเปลี่ยนแผ่นกรองบ่อย ๆ แบบนี้ ถือว่าช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในยุคเศรษฐกิจฝืดเคืองมากเลยค่ะ

ปรับตั้งค่าอัตโนมัติด้วยระบบ "COCORO AIR"

ปรับตั้งค่าอัตโนมัติด้วยระบบ "COCORO AIR"

เครื่องฟอกอากาศของ SHARP บางรุ่นมีระบบ "COCORO AIR" ที่ช่วยวิเคราะห์สภาพอากาศด้วยการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และคลาวด์ (Cloud) ซึ่งสะดวกมาก เพราะ "COCORO AIR" จะวิเคราะห์ข้อมูลสภาพอากาศในบริเวณที่คุณอยู่อาศัยด้วยเทคโนโลยี AI ทำให้สามารถสร้างอากาศบริสุทธิ์ที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ยกตัวอย่างเช่น หากมีการคาดการณ์ว่า ณ บริเวณที่คุณอาศัยอยู่มีปริมาณฝุ่นละอองเป็นจำนวนมาก ระบบ AI ใน Cloud จะวิเคราะห์ข้อมูลนั้น และเปลี่ยนไปใช้โหมดกำจัดฝุ่นโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ตรวจสอบข้อมูลสภาพอากาศผ่านแอปพลิเคชันเมื่อเชื่อมต่อ "COCORO AIR" เข้ากับสมาร์ทโฟน หรือมีการแจ้งเตือนให้คุณทราบเมื่อต้องเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศ เป็นต้น


สำหรับใครที่ไม่อยากเสียเวลามานั่งปรับตั้งค่าด้วยตัวเอง หรือที่บ้านมีผู้สูงอายุซึ่งมักจะมีปัญหากับการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้า เราขอแนะนำให้ลองหาเครื่องที่มีระบบนี้ไปใช้เพื่อความสะดวกสบาย และเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นค่ะ10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

อ่านมาถึงตรงนี้ คุณผู้อ่านก็คงทราบถึงวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศที่ถูกหลัก รวมถึงอาจจะมีฟังก์ชันอำนวยความสะดวกที่ถูกใจกันแล้วใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้น เรามาดูลิสต์สินค้าแต่ละรุ่นให้ละเอียดมากขึ้น ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันเลยค่ะ

10

SHARPเครื่องฟอกอากาศแบบดักจับยุง รุ่น FP-JM40B-B

9,490 บาท

ซีรีส์ FP
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³
ดักจับฝุ่น PM 2.5
HEPA Filter
ขนาดห้อง30 ตร.ม.
9
ซีรีส์ FP
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³
ดักจับฝุ่น PM 2.5
HEPA Filter
ขนาดห้อง23 ตร.ม.
8
ซีรีส์ KC
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³
ดักจับฝุ่น PM 2.5
HEPA Filter
ขนาดห้อง50 ตร.ม.
7
ซีรีส์ FP
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³
ดักจับฝุ่น PM 2.5
HEPA Filter
ขนาดห้อง21 ตร.ม.
6

SHARP เครื่องฟอกอากาศแบบดักจับยุง รุ่น FP-FM40B-B

11,490 บาท

ซีรีส์ FP
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³
ดักจับฝุ่น PM 2.5
HEPA Filter
ขนาดห้อง30 ตร.ม.
5
ซีรีส์ KC
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³
ดักจับฝุ่น PM 2.5
HEPA Filter
ขนาดห้อง28 ตร.ม.
4
ซีรีส์ FP
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³
ดักจับฝุ่น PM 2.5
HEPA Filter
ขนาดห้อง30 ตร.ม.
3
ซีรีส์ FP
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³
HEPA Filter
ดักจับฝุ่น PM 2.5
ขนาดห้อง21 ตร.ม.
2
ซีรีส์ FU
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³
ดักจับฝุ่น PM 2.5
HEPA Filter
ขนาดห้อง62 ตร.ม.
1
ซีรีส์ FP
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³
ดักจับฝุ่น PM 2.5
HEPA Filter
ขนาดห้อง30 ตร.ม.

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SHARP เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FP-F40TA-W 1

SHARP

2
SHARP เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FU-A80TA-N 1

SHARP

3
SHARP เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FP-F30TA-A 1

SHARP

4
SHARP เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FP-J40TA-W 1

SHARP

5
SHARP เครื่องฟอกอากาศไอน้ำ รุ่น KC-G40TA-H 1

SHARP

6
SHARP เครื่องฟอกอากาศแบบดักจับยุง รุ่น FP-FM40B-B 1

SHARP

7
SHARP เครื่องฟอกอากาศแบบดักจับยุง FP-GM30B-B 1

SHARP

8
SHARP เครื่องฟอกอากาศไอน้ำ KC-G60TA-W 1

SHARP

9
SHARP เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FP-J30TA-B 1

SHARP

10
SHARP เครื่องฟอกอากาศแบบดักจับยุง รุ่น FP-JM40B-B 1

SHARP

ชื่อสินค้า

เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FP-F40TA-W

เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FU-A80TA-N

เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FP-F30TA-A

เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FP-J40TA-W

เครื่องฟอกอากาศไอน้ำ รุ่น KC-G40TA-H

เครื่องฟอกอากาศแบบดักจับยุง รุ่น FP-FM40B-B

เครื่องฟอกอากาศแบบดักจับยุง FP-GM30B-B

เครื่องฟอกอากาศไอน้ำ KC-G60TA-W

เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FP-J30TA-B

เครื่องฟอกอากาศแบบดักจับยุง รุ่น FP-JM40B-B

คุณสมบัติหมุนเวียนอากาศให้บริสุทธิ์ ...มีเซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่น ปรับ...ใช้พลังงานต่ำ ทำงานเงียบ ปร...มีแผ่นกรองช่วยดักจับฝุ่น ทำ...ดีไซน์สวย ทันสมัย แสดงผลแบบ...มีฟังก์ชันดักจับยุง เพิ่มคว...สุดยอดเทคโนโลยี Plasmaclust...เครื่องฟอกอัจฉริยะ มีระบบเซ...ดีไซน์เรียบง่าย เทคโนโลยีล้...ดักจับยุง 5 ขั้นตอน พร้อมฟั...
ราคา10,900 บาท24,990 บาท4,990 บาท11,990 บาท17,490 บาท11,490 บาท6,222 บาท23,888 บาท3,999 บาท9,490 บาท
ซีรีส์ FP FU FP FP KC FP FP KC FP FP
ความเข้มข้นของประจุไอออน7,000 ions/cm³7,000 ions/cm³7,000 ions/cm³7,000 ions/cm³7,000 ions/cm³7,000 ions/cm³7,000 ions/cm³7,000 ions/cm³7,000 ions/cm³7,000 ions/cm³
ดักจับฝุ่น PM 2.5
HEPA Filter
ขนาดห้อง30 ตร.ม.62 ตร.ม.21 ตร.ม.30 ตร.ม.28 ตร.ม.30 ตร.ม.21 ตร.ม.50 ตร.ม.23 ตร.ม.30 ตร.ม.
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบทความนี้ เราหวังว่าคุณจะได้เครื่องฟอกอากาศที่ถูกใจไปใช้งานที่บ้าน ยิ่งถ้าเป็นเครื่องฟอกอากาศของ SHARP ที่มีเทคโนโลยี Plasmacluster ร่วมกับแผ่นกรองอากาศคุณภาพสูง HEPA แล้วล่ะก็ รับรองว่าอากาศภายในบ้านของคุณจะต้องสะอาดบริสุทธิ์ ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์ ปลอดไวรัส และแบคทีเรียต่าง ๆ แน่นอนค่ะ


อย่างไรก็ตาม ตอนเลือกซื้ออย่าลืมคำนึงถึงวัตถุประสงค์การใช้งาน ฟังก์ชันต่าง ๆ และขนาดเนื้อที่ของห้องภายในบ้านด้วยนะคะ เพื่อที่เครื่องฟอกอากาศจะได้แสดงศักยภาพ และประสิทธิภาพสูงสุดออกมาให้คุ้มค่า คุ้มราคาค่าตัวที่จ่ายออกไปค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านคงจะมีกล้องวงจรปิดติดตั้ง ซึ่งจุดประสงค์การใช้งานอาจแตกต่างกันไป บางครอบครัวติดไว้เพื่อสังเกตสิ่งผิดปกติภายในบ้านเวลาที่คุณไม่อยู่บ้านหรือบางครอบครัวใช้เพื่อคุยกับลูกน้อยหรือคนที่คุณเป็นห่วงเวลาที่อยู่ไกลกัน กล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนั้นมีหลายยี่ห้อ อาทิ Hi-View หรือ VStarcam สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและนอกอาคาร นอกจากนี้ บางรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและมีไมโครโฟนให้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่เพิ่มขึ้นมาจากกล้องวงจรปิดในอดีตมาก ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้งสักเครื่องจึงควรศึกษากันก่อนว่าตัวไหนมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร เพื่อที่เราจะได้กล้องที่มีคุณภาพและตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานมากที่สุดในบทความนี้ เราจึงตั้งใจมาให้ความรู้แก่คุณผู้อ่านทุกบ้านเลยว่า การซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านสักตัวนั้นควรพิจารณาปัจจัยอะไรบ้าง รวมทั้งเรายังจะมาแนะนำยี่ห้อและรุ่นที่ได้รับความนิยมและสามารถซื้อทางออนไลน์ได้อีกด้วย ในตอนท้าย เรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับบริเวณที่ควรติดตั้งและข้อควรระวังในการใช้งานมาแนะนำเพิ่มเติม หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านที่มีโครงการจะซื้อกล้องวงจรปิดกันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  27,136 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดไรฝุ่น มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดที่นอนของคุณ กำจัดทั้งไรฝุ่น, ตัวเรือด, ละอองเกสรดอกไม้ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคภูมิแพ้ เครื่องดูดไรฝุ่นที่วางจำหน่ายในตลาดนั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่นจากผู้ผลิตหลายแบรนด์ดัง เช่น Mister Robot, Philips, Toshiba และอื่น ๆ อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันการใช้งานในครั้งนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องดูดไรฝุ่นยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับและวิธีการเลือกเครื่องดูดไรฝุ่น ตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการนำผ้าห่มและฟูกออกไปตากแดด โดยเฉพาะหากบ้านใครที่อยู่ใกล้ถนนที่มีรถสัญจรไปมาหรือในทำเลที่มีการก่อสร้าง คุณอาจจะได้ฝุ่นกลับมาติดที่ผ้าห่มและฟูกของคุณเพิ่มขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นรับรองได้เลยว่าถ้าคุณมีเครื่องดูดไรฝุ่นติดบ้านสักหนึ่งเครื่องจะทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  27,125 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เคยเจอปัญหาขนจมูกยาวเล็ดลอดออกมาจนเสียความมั่นใจ ต่อไปนี้คุณไม่ต้องทนอีกต่อไป เพราะครั้งนี้เราได้นำเรื่องราวดี ๆ ของ “เครื่องตัดขนจมูก” มาฝาก ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีหลายประเภทให้เลือก เช่น แบบหมุน, แบบล้างด้วยน้ำได้ ทั้งยังหาซื้อได้สะดวกผ่านช่องทางออนไลน์ ใครที่กำลังกังวลว่าจะเลือกเครื่องตัดขนจมูกยี่ห้อไหนรุ่นไหนดี วันนี้เราได้หาคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะในบทความนี้เราจะแนะนำวิธีเลือกเครื่องตัดขนจมูกและเครื่องตัดขนจมูกที่ได้รับความนิยมในรูปแบบการจัดอันดับ นอกจากราคาแล้ว เรายังจัดอันดับโดยเปรียบเทียบความคมของใบมีดในการตัดและความสะดวกในการดูแลรักษา รวมไปถึงรีวิวผู้ใช้งานจริงอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,062 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังแบบสอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังแบบสอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคสังคมดิจิตอลที่ทุกคนจะมีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์เฉพาะตัว หนึ่งในนั้นก็ต้องเป็นสมาร์ทโฟนที่เอาไว้เล่นโซเชียลมีเดีย อ่านหนังสือและฟังเพลงขณะเดินทางหรือในช่วงพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งการจะดูหนัง/ฟังเพลงในที่สาธารณะนั้นจำเป็นต้องมี “หูฟัง” เพื่อป้องกันเสียงไปรบกวนคนรอบข้าง ยิ่งไปกว่านั้นคือหูฟังจะช่วยทำให้คุณได้ยินเสียงต่าง ๆ จากสื่อได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ปัจจุบันมีการขายหูฟังอย่างแพร่หลาย ทั้งที่มีราคาถูกจนถึงแพง สเปคการใช้งานก็แตกต่างกันไป จนหลายคนเกิดความสับสนว่าจะเลือกซื้อหูฟังอย่างไรดีให้เหมาะกับการใช้งาน แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะทีมงานได้นำเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกหูฟังมาฝากคุณแล้วในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อหูฟังโดยเน้นไปที่หูฟังแบบสอดหรือ In-Ear earphones เพราะเป็นรูปแบบหูฟังที่พบได้มาก เหมาะแก่การพกพาและการใช้งานไม่ซับซ้อน แต่กระนั้นก็เป็นหูฟังที่มีหลากหลายรูปแบบ อาทิ แบบไร้สาย – แบบมีสาย, แบบ High Resolution, แบบมีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน แล้วไหนจะหูฟังชนิดที่แบ่งตามโทนเสียงอีก ฯลฯ ฟังอย่างนี้แล้วก็อย่าเพิ่งถอดใจกันไปเสียก่อนค่ะ! เพราะที่คุณจะได้อ่านนี้เป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย แม้แต่มือใหม่แห่งวงการ Gadget อ่านแล้วก็ทำตามได้สบาย แถมในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวม “หูฟังแบบสอด” รุ่นยอดฮิตขายดีมาไว้เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ตัดสินซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  991 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบดื่มน้ำผลไม้หรือสมูทตี้เพื่อสุขภาพนั้น คงจะเป็นไปไม่ได้ที่จะขาดเครื่องปั่นกันใช่มั้ยล่ะคะ การที่จะทำเครื่องดื่มสมูทตี้นั้นก็สามารถเตรียมได้โดยการใช้เครื่องปั่นแบบมือถือหรือเครื่องปั่นอเนกประสงค์ ซึ่งก็มีเครื่องปั่นในท้องตลาดมากมายที่มอบความสะดวกสบายให้เพื่อน ๆ ได้ทำเครื่องดื่มสมูทตี้ง่าย ๆ ที่บ้านทุกวัน ยิ่งในยุคสมัยนี้ที่แต่ละแบรนด์ต่างพัฒนาเครื่องปั่นให้มีฟังก์ชันใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น โถกระบอกปั่นที่พร้อมดื่มและพกพาง่าย หรือเพิ่มเทคโนโลยีที่สามารถช่วยปั่นน้ำแข็งก้อนให้ละอียดได้อีกด้วย ซึ่งมีแบรนด์ต่าง ๆ มากมายในท้องตลาดให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อเช่น Tefal, Panasonic และอีกมากมายเลยล่ะค่ะในวันนี้ ทางทีมงานก็ได้รวบรวมเนื้อหาดี ๆ ไม่ว่าจะเป็น วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้และรีวิว 10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2019 มาให้ได้อ่านกันค่ะ เพราะการที่มีเครื่องปั่นคุณภาพดี ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้เพื่อน ๆ มีเครื่องดื่มสำหรับสุขภาพกัน อีกทั้งยังสามารถทำสมูทตี้ดื่มได้ทุกวันด้วยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  560 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ผลตรวจความดันโลหิต” นั้นสามารถบ่งบอกถึงสุขภาพได้ สังเกตได้จากเมื่อเราตรวจสุขภาพประจำปี ต้องมีการวัดความดันทุกครั้ง แต่คุณรู้หรือไม่ว่านอกเหนือจากการตรวจสุขภาพประจำปีแล้ว ยังผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีโรคประจำตัว ในปัจจุบัน มีเครื่องวัดความดันมากมายหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของวิธีการวัด บางรุ่นวัดจากต้นแขน บางรุ่นวัดจากข้อมือ หรือในเรื่องของฟังก์ชันเสริม เช่น บางรุ่นใช้การเชื่อมต่อกับ Smart Phone ทำให้การส่งต่อข้อมูลเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น เป็นต้นด้วยเหตุนี้แล้ว หลายคนที่ต้องการซื้อเครื่องวัดความดันติดบ้านไว้ หรือใครที่ต้องการซื้อไปให้ญาติผู้ใหญ่ใช้งานจึงลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่ายี่ห้อไหนจะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจมาแชร์เนื้อหาเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันโลหิตที่ถูกต้องเหมาะสมมาให้ทุกคนได้อ่านกัน รวมไปถึง 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,572 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Fujifilm หนึ่งในแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักชื่อเสียงกันเป็นอย่างดีในเรื่องของกล้อง Mirrorless ซึ่งเป็นกล้องที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพไม่ด้อยไปกว่ากล้อง DSLR ที่ใช้กันทั่วไปเลย แต่มีขนาดที่กะทัดรัดกว่าและน้ำหนักที่เบากว่า ด้วยการดัดแปลงทางโครงสร้างของการออกแบบ จึงไม่แปลกใจเลยที่กล้องประเภทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และก็มีสาวกคนรักการถ่ายภาพจำนวนไม่น้อยเลยที่ครอบครองไว้ทั้งแบบ DSLR และ Mirrorless วันนี้ ทีมงานของเราจึงขอตามกระแสด้วยการนำข้อมูลการเลือกกล้อง Mirrorless ของแบรนด์ Fujifilm มาฝาก เอาไว้สำหรับมือใหม่หลายคนที่ยังไม่เคยซื้อกล้อง Mirrorless เลย รวมถึงคนที่ใช้กล้องประเภทนี้อยู่แต่อยากเปลี่ยนมาลองแบรนด์นี้ดูบ้าง เพราะการจะเลือกกล้องทั้งที ก็ควรต้องมีการศึกษาข้อมูลอย่างดีก่อน เพื่อให้ได้ตัวที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด โดยวันนี้เราได้รวบรวมรุ่นยอดนิยม ที่มีมาพร้อมทั้งรายละเอียดของกล้องแต่ละรุ่นและราคาเอาไว้ให้เป็นไอเดียกันแบบเต็มที่ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปชมกันเลย!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,308 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้เล่นเกมแนว FPS หรือ MMO ครับ เสน่ห์อันน่าหลงใหลของสเปกที่จัดทำมาเป็นพิเศษสำหรับเล่นเกมไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดแบบไร้สาย, คีย์บอร์ดแบบไร้เสียง หรือคีย์บอร์ดแบบที่ไม่มีแป้นพิมพ์ตัวเลข การออกแบบที่ดีไซน์ตามหลักสรีรศาสตร์ซึ่งเป็นที่นิยมแม้แต่ในหมู่โปรแกรมเมอร์ แต่สำหรับผู้เริ่มต้นแล้ว การเลือกซื้ออาจจะมีหลายคำที่ไม่คุ้นเคย อย่างเช่น สวิตช์สีแดง, สวิตช์สีน้ำเงินหรือ PS/2 ทำให้เป็นเรื่องยากในการตัดสินใจเลือกซื้อสำหรับหลาย ๆ คนได้ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง รวมไปถึงจัดอันดับ 10 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ มาให้อ่านกันครับ ทักษะการเล่นเกมนั้นสามารถพัฒนาได้ด้วยเพียงแค่การเปลี่ยนคีย์บอร์ด 1 ตัวเท่านั้น ฉะนั้น เรามาเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด เพื่อพัฒนาเทคนิคการเล่นเกมของตัวเองกันดีกว่าครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,652 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงทีวี OLED แล้ว ไม่ว่าใครก็คงนึกถึงทีวีคุณภาพสูงกว่าทีวี LCD ทั่วไป เพราะมีรูปทรงที่ได้รับการดีไซน์เป็นอย่างดี มีขนาดบาง และยังมีรุ่นแขวนบนผนังด้วยใช่ไหมล่ะครับ แต่ความจริงแล้ว ทีวี OLED นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายรุ่นทั้ง BRAVIA, VIERA หรือ REGZA นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายรายที่วางจำหน่ายทีวีประเภทนี้ เช่น Sony, Toshiba, Panasonic หรือ LG เป็นต้น ทำให้คุณผู้อ่านหลาย ๆ คนอาจจะเกิดความสับสนและเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกทีวี OLED รวมไปถึงจัดอันดับ 10 รุ่นยอดนิยม ที่สามารถซื้อออนไลน์มาให้ทุก ๆ คนได้ลองรับชมกันดูครับ จริงอยู่ที่ทีวี OLED นั้นมีภาพที่สวยงาม และเหมาะกับการใช้งานเฉพาะทางในด้านต่าง ๆ เช่น รับชมกีฬา หรือเล่นเกม แต่ก็มีราคาที่สูงตามไปด้วย ดังนั้น เรามาลองดูทั้งวิธีการเลือกและสินค้าแนะนำ เพื่อให้สามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับความต้องการของเราจริง ๆ กันดีกว่า !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  223 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หม้อแปลงไฟฟ้า นับเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี เพราะการเดินทางไปต่างประเทศในแต่ละครั้ง เราต่างก็พกพาเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายชนิดติดตัวไปด้วยหรือแม้แต่อุปกรณ์เสริมความงามของสาว ๆ เช่น ที่หนีบผม ที่ม้วนผม เป็นต้น ซึ่งเจ้าหม้อแปลงไฟฟ้านี้เองก็คือคำตอบของการนำอุปกรณ์เหล่านี้ไปใช้ได้ทุกที่บนโลก นอกจากนี้บางคนยังชอบซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าจากต่างประเทศที่มีแรงดันไฟฟ้าไม่ตรงกับเมืองไทยกลับมาใช้ ทำให้ต้องมีหม้อแปลงไฟฟ้าเป็นตัวกลางที่ทำให้เราสามารถใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านั้นได้ซึ่งบางครั้งสำหรับผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญในการเดินทางไปต่างประเทศ อาจมีคำถามว่าเราสามารถเลือกหม้อแปลงแบบไหนก็ได้หรือ? ทั้ง ๆ ที่แต่ละประเทศต่างก็มีระบบการใช้ไฟฟ้าที่แตกต่างกัน ทำให้ในวันนี้ทางทีมงานจึงได้นำเอาข้อมูลการเลือกหม้อแปลงไฟฟ้าที่น่าสนใจมาเป็นผู้ช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ และยิ่งไปกว่านั้นยังมี 7 อันดับหม้อแปลงไฟฟ้ายอดฮิตติดกระเป๋านักเดินทาง จากผู้ผลิตชื่อดังด้านอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่สามารถเลือกซื้อได้สะดวกผ่านช่องทางออนไลน์มาฝากกันอีกด้วย จะเหมาะกับประเทศที่เราจะไปแค่ไหนนั้นไปดูกันเลย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  173 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  44,755 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนนั่นก็คือ "ปัตตาเลี่ยน" ในปัจจุบันนี้ มีปัตตาเลี่ยนที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูงอยู่มากมายในท้องตลาด อย่างเช่น ปัตตาเลี่ยนที่สามารถล้างน้ำได้ง่าย หรือชาร์จเพียงครู่เดียวก็สามารถใช้งานได้เลย ปัตตาเลี่ยนในปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีไว้เพียงแค่การตัดแต่งทรงหรือโกนผมสำหรับผู้ชายเท่านั้น แม้แต่ผู้หญิงหรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่ได้รับความนิยมยี่ห้อต่าง ๆ ในรูปแบบของการจัดอันดับ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ ตั้งแต่รุ่นที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ไปถึงรุ่นที่สามารถใช้งานกับเด็กได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย หากคุณกำลังมองหาปัตตาเลี่ยนสำหรับใช้งานที่บ้านอยู่ล่ะก็ ได้โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,831 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  137,266 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  30,722 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  46,147 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  41,667 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดไรฝุ่น มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดที่นอนของคุณ กำจัดทั้งไรฝุ่น, ตัวเรือด, ละอองเกสรดอกไม้ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคภูมิแพ้ เครื่องดูดไรฝุ่นที่วางจำหน่ายในตลาดนั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่นจากผู้ผลิตหลายแบรนด์ดัง เช่น Mister Robot, Philips, Toshiba และอื่น ๆ อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันการใช้งานในครั้งนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องดูดไรฝุ่นยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับและวิธีการเลือกเครื่องดูดไรฝุ่น ตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการนำผ้าห่มและฟูกออกไปตากแดด โดยเฉพาะหากบ้านใครที่อยู่ใกล้ถนนที่มีรถสัญจรไปมาหรือในทำเลที่มีการก่อสร้าง คุณอาจจะได้ฝุ่นกลับมาติดที่ผ้าห่มและฟูกของคุณเพิ่มขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นรับรองได้เลยว่าถ้าคุณมีเครื่องดูดไรฝุ่นติดบ้านสักหนึ่งเครื่องจะทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  27,125 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด