• 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

เนื่องจากประเทศไทยมีอากาศร้อนจนทำให้เหงื่อออกได้ตลอดทั้งวัน คนไทยจึงนิยมเปิดเครื่องปรับอากาศในเวลานอนเพื่อสร้างความเย็นสบาย ป้องกันไม่ให้เหงื่อออกที่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการนอนให้สบาย แต่ทว่า ความเย็นนี้เองอาจทำให้เรารู้สึกหนาว นอนไม่หลับหรือไม่สบายได้ ด้วยเหตุนี้  "ผ้านวม" จึงเป็นไอเทมสำคัญที่สร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย ช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างสบายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ 


ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อออกวางจำหน่ายผ้านวมคุณภาพดี ที่นอกจากมีคุณสมบัติป้องกันความหนาวแล้ว ยังสามารถกักเก็บความร้อน, ฆ่าเชื้อโรค, ป้องกันไรฝุ่น ฯลฯ ได้ อีกทั้งมีหลายลวดลายให้เลือกซื้อเพื่อให้เข้ากับการตกแต่งห้องตามสไตล์ที่เราต้องการ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกผ้านวมที่ถูกต้อง รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบแล้ว เพื่อน ๆ จะทราบว่าต้องซื้อผ้านวมแบบไหนเพื่อให้เหมาะสมกับห้องนอนของเราที่สุดอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 22-07-2021
 • 40,351 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผ้านวมต่างจากผ้าห่มธรรมดาอย่างไร ?

ผ้านวมต่างจากผ้าห่มธรรมดาอย่างไร ?

หากเปรียบเทียบกับผ้าห่มทั่วไปแล้ว ผ้านวมจะให้สัมผัสที่นุ่มและมีความยืดหยุ่นมากกว่า เนื่องจากบุด้วยขนต่าง ๆ เส้นใยธรรมชาติ หรือใยสังเคราะห์คุณภาพดีจึงมีความฟูมากกว่าปกติ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา สามารถกักเก็บความร้อนได้เป็นอย่างดี ช่วยให้คุณนอนหลับได้อย่างสบาย อุณหภูมิเย็นแค่ไหนก็ไม่ต้องเป็นกังวลเลยค่ะ


นอกจากนี้ หากเราเลือกใช้ผ้านวมแบบบางก็สามารถใช้ห่มในช่วงที่อากาศไม่เย็นมาก หรือใช้ห่มตอนเปิดพัดลมนอนได้อย่างสบาย ๆ เพราะผ้านวมแบบบางจะมีคุณสมบัติในการระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ง่ายต่อการซักทำความสะอาด มีความทนทาน หากคุณดูแลรักษาเป็นอย่างดี ผ้านวมก็จะมีอายุการใช้งานยาวนานหลายปีเลยค่ะ 


และถึงแม้ว่าผ้านวมจะมีราคาสูงกว่าแบบผ้าห่มปกติเล็กน้อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องคุณภาพและความสะดวกสบายแล้วล่ะก็ โดดเด่นยิ่งกว่า ฉะนั้น หากคุณกำลังมองหาไอเทมเสริมที่ช่วยให้คุณหลับสบายมากยิ่งขึ้น ผ้านวมนั้นอาจตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

วิธีการเลือกผ้านวม

เพื่อให้คุณได้ผ้านวมที่มีคุณภาพดีมากที่สุด มีสิ่งที่ควรตรวจสอบอยู่หลายจุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวัสดุ, จำนวนเส้นด้าย, น้ำหนัก ฯลฯ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามไปอ่านกันต่อเลยค่ะ !

ตรวจสอบวัสดุที่บุผ้านวม

ตรวจสอบวัสดุที่บุผ้านวม

ผ้านวมที่ขายในประเทศไทยส่วนใหญ่มักจะบุด้วยฟองน้ำ, นุ่น, เส้นใยสังเคราะห์, ใยขนสัตว์ ฯลฯ แทนขนห่านหรือขนเป็ดเพื่อลดต้นทุนการผลิตให้ถูกลง ซึ่งมีวัสดุเหล่านี้ก็มีคุณสมบัติในการกันความเย็นได้ดี เหมาะสมและเพียงพอต่อความจำเป็นในการใช้งานของคนไทย และโดยส่วนใหญ่ มักจะวางขายคู่กับผ้าปูที่นอนพร้อมปลอกหมอนต่าง ๆ ให้สไตล์เข้ากันเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี


ในทางกลับกัน สำหรับผ้านวมที่บุด้วยขนเป็ดหรือขนห่านนั้น ถึงแม้จะให้ความนุ่มสบาย มีน้ำหนักเบา และมีความทนทานมากกว่า แต่จะมีราคาสูง และกักเก็บความร้อนได้มาก ทำให้นิยมใช้ในต่างประเทศที่มีอากาศหนาว และไม่ค่อยเหมาะที่จะใช้ในประเทศที่มีอากาศร้อนอย่างบ้านเรา ด้วยเหตุนี้ ผ้านวมประเภทนี้จึงไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยเท่าไหร่นัก

ตรวจสอบน้ำหนักของผ้านวม

ตรวจสอบน้ำหนักของผ้านวม

เช่นเดียวกับผ้าห่มทั่วไป หากผ้านวมมีน้ำหนักมากเกินก็อาจส่งผลให้เรารู้สึกอึดอัดเวลานอนได้ การนำไปซักทำความสะอาดก็ลำบาก อีกทั้งด้วยน้ำหนักที่มากไปจะทำให้ร่างกายถูกกดทับ ซึ่งอาจทำให้หายใจไม่สะดวกและไม่สบายตัวตลอดคืน ฉะนั้น ขอแนะนำให้เลือกผ้านวมที่มีน้ำหนักกำลังพอดี ไม่หนักเกินไป แต่ก็ไม่เบาเกินไปจนไม่มีน้ำหนัก เพราะอาจเคลื่อนหลุดไปจากตัวได้ง่ายขณะนอนหลับ หรือแนบตัว


สำหรับคนที่ชอบผ้านวมหนัก ๆ สามารถเลือกน้ำหนักที่เหมาะสมกับร่างกายคุณได้ง่าย ๆ ด้วยการพิจารณาคู่กับน้ำหนักตัวเอง ดังนี้ค่ะ


น้ำหนักตัว         น้ำหนักผ้านวมที่เหมาะสม

45-54 กก.         4-5 กก.

54-63 กก.         5-6 กก.

63-72 กก.         6-7 กก.

72-81 กก.         7-8 กก.

81-90 กก.         8-9 กก.


สำหรับคนที่ชอบผ้านวมแบบเบาอาจเลือกประเภทที่บรรจุนุ่นหรือเส้นใยสังเคราะห์ ซึ่งจะมีน้ำหนักเบากว่าประเภทอื่น ๆ  อีกทั้งควรตรวจสอบโดยการอ่านคำอธิบายสินค้าหรือรีวิวจากผู้ใช้งานจริงก่อนจะดีที่สุด ที่สำคัญ อย่าลืมเลือกผ้านวมให้เหมาะสมกับขนาดและประเภทของที่นอนด้วยนะคะ 

ตรวจสอบจำนวนเส้นด้ายผ้านวม

ตรวจสอบจำนวนเส้นด้ายผ้านวม
จำนวนเส้นด้าย หรือ Thread Count เป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่เราควรตรวจสอบ เพราะเป็นหน่วยวัดที่บ่งบอกถึงคุณภาพของผ้า ยิ่งตัวเลขของเส้นด้ายต่อพื้นที่ 1 ตารางนิ้ว มีจำนวนมากเท่าไหร่ ก็จะส่งผลให้มีความหนา ความนุ่ม และคุณภาพของผ้าชนิดนั้นก็จะดีมากตามไปด้วย โดยปกติแล้ว ผ้าทั่วไปจะมีค่าโดยประมาณจะอยู่ที่ 200 - 250 เส้นด้ายต่อตารางนิ้ว (หรือเท่ากับ 335 - 500 เส้นด้ายต่อ 10 ตารางเซนติเมตร) หากมีจำนวนมากกว่าค่ากลางดังกล่าว ผ้าก็จะยิ่งมีความนุ่มและให้สัมผัสที่สบายมากยิ่งขึ้นค่ะ

อย่างไรก็ตาม บางยี่ห้ออาจเปลี่ยนการนับจำนวนเส้นด้ายจากหน่วยตารางนิ้วเป็น 10 ตารางเซนติเมตร หรืออาจใช้ด้ายที่มีขนาดเล็กและบางเป็นพิเศษเพื่อทำให้ตัวเลขดูมีค่าที่สูงขึ้น ดังนั้น จึงอาจไม่สามารถวัดความนุ่มและคุณภาพของผ้านวมได้ 100%  หากคุณต้องการตรวจสอบให้แน่ใจ ขอแนะนำให้หาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความหนาของเส้นด้าย เพราะยิ่งเบอร์ของความหนาเส้นสูงมากเท่าไหร่ ก็จะมีคุณภาพดีมากขึ้นเท่านั้นค่ะ เพื่อให้ได้ผ้านวมที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด อย่าลืมเช็กรายละเอียดดังกล่าวเหล่านี้ก่อนเลือกซื้อกันด้วยนะคะ !  

ตรวจสอบเนื้อผ้าของผ้านวม

ผ้านวมแต่ละยี่ห้อก็จะให้สัมผัสที่แตกต่างกัน เราจึงควรคำนึงถึงเนื้อผ้าและประเทศที่ผลิต เพื่อให้เราสามารถเลือกประเภทผ้าให้ตรงกับความชอบและเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานได้มากขึ้น 

ตรวจสอบประเภทของวัสดุ

ตรวจสอบประเภทของวัสดุ

วัสดุของปลอกผ้านวมที่สัมผัสกับผิวหนังของเราโดยตรง คือ สิ่งที่กำหนดความสะดวกสบายในการใช้งานของผ้านวมผืนนั้น ๆ หากคุณต้องการผ้านวมที่ดูแลรักษาง่าย ขอให้เลือกวัสดุที่ทำมาจากผ้าใยสังเคราะห์ แต่ถ้าคุณต้องการเน้นสัมผัสนุ่มสบายในการห่มเป็นหลัก ผ้านวมที่ทำจากผ้าฝ้ายก็จะเหมาะสมกว่าค่ะ 


ส่วนวัสดุอื่น ๆ อย่างโพลีเอสเตอร์หรือเส้นใยสังเคราะห์ต่าง ๆ จะมีจุดเด่นตรงที่ราคาไม่แพงและสามารถซักทำความสะอาดที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย แต่จะมีสัมผัสไม่นุ่มเท่าไหร่นักและอาจมีปัญหาเรื่องของเสียงผ้าที่อาจรบกวนในขณะที่เรานอนพลิกตัวได้ค่ะ


สำหรับผ้าฝ้ายนั้น นอกจากจะให้สัมผัสที่นุ่มนวลและไม่ก่อให้เกิดเสียงรบกวนแล้ว ยังดูดความชื้น ระบายอากาศได้ดี และมีความปลอดภัยสูงเนื่องจากผลิตด้วยเส้นใยธรรมชาติ ดังนั้น หากคุณต้องการผ้านวมที่ช่วยให้สามารถนอนหลับได้อย่างสบายตลอดคืน ผ้านวมที่ทำจากฝ้ายน่าจะเหมาะสมที่สุดค่ะ

เลือกให้เหมาะสมกับอุณหภูมิ

เลือกให้เหมาะสมกับอุณหภูมิ

สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพหรือจังหวัดอื่น ๆ ที่อากาศร้อนจึงต้องเปิดแอร์นอน โดยปรับอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 21 - 26 องศา เราขอแนะนำให้เลือกใช้ผ้าที่เย็บตะเข็บธรรมดาและระบายอากาศได้ดี ส่วนคนที่อาศัยอยู่ต่างจังหวัดที่มีอากาศเย็นหรือคนที่เปิดแอร์นอนโดยตั้งระดับอุณหภูมิต่ำกว่า 20 องศา ควรใช้ผ้านวมแบบหนาที่สามารถกักเก็บอุณหภูมิความร้อนได้ดีค่ะ อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการซื้อผ้านวมไว้เพื่อนำไปใช้งานตลอดทั้งปี เราขอแนะนำให้เลือกสินค้าที่รวมจุดเด่นของทั้งสองแบบเข้าด้วยกัน 


ผ้านวมแต่ละประเภทนั้นมีความสามารถในการระบายอากาศและความชื้นแตกต่างกันไป ดังนั้น จึงควรเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพอากาศต่าง ๆ เพื่อให้เราใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ

ตรวจสอบงบประมาณก่อนเลือกซื้อผ้านวม

ตรวจสอบงบประมาณก่อนเลือกซื้อผ้านวม

ถึงแม้ว่าการเลือกผ้านวมนั้นมีจุดที่ต้องคำนึงถึงมากมาย แต่หากเราตัดสินใจซื้อโดยคำนึงถึงงบประมาณที่คุณมีก็จะช่วยให้ตัดสินใจเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น ในกรณีที่มีงบจำกัดประมาณ 1,000 - 6,000 บาท อาจเลือกซื้อผ้านวมที่บรรจุด้วยนุ่นหรือใยสังเคราะห์ซึ่งมีลวดลายต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย หากมีงบประมาณ 10,000 บาท ก็มีตัวเลือกของวัสดุเยอะมากขึ้นและเป็นจำนวนเงินที่สามารถซื้อผ้านวมขนเป็ดคุณภาพดีได้ สำหรับคนที่มีงบประมาณ 20,000 บาท เป็นต้นไป ผ้านวมขนห่านคุณภาพดีก็อาจเป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณได้ แต่จะไม่ค่อยมีผ้านวมขนเป็ดแท้หรือขนห่านแท้วางจำหน่ายในประเทศไทยเท่าไหร่นัก เนื่องจากมีราคาสูงและไม่เหมาะกับการใช้งานในสภาพอากาศร้อน ๆ แบบบ้านเรานั่นเองค่ะ

บทความผ้านวมที่เกี่ยวข้อง

ผ้านวมเหมาะสำหรับการให้ความอบอุ่นในหน้าหนาว แต่สำหรับหน้าร้อนเมืองไทยแล้ว หากต้องห่มผ้านวมหนาขนาดนั้นอาจทำให้ร้อนจนต้องลุกมาอาบน้ำกลางดึกกันวันละหลายรอบได้ ดังนั้นแล้วเราขอแนะนำว่าควรมีผ้าห่มผืนบาง ๆ ไว้ใช้สำหรับห่มหน้าร้อนหรือนำติดตัวไปใช้พักค้างแรมนอกสถานที่ด้วยสักผืน เพื่อความสะดวกช่วยประหยัดไฟค่าแอร์และค่าพัดลมไปด้วย ลองเข้าไปชมกันนะคะ

10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้อ่านวิธีการเลือกผ้านวมกันไปอย่างเต็มอิ่มแล้ว เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีผ้านวมยี่ห้อไหน รุ่นใดบ้างที่ตรงกับคุณสมบัติที่เราต้องการกันบ้าง หากพร้อมแล้ว ตามมาเลยค่ะ !

10
วัสดุโพลีเอสเตอร์ 100%
ขนาด60 x 80 นิ้ว
น้ำหนักไม่ระบุ
จำนวนเส้นด้ายไม่ระบุ
คุณสมบัติอื่น ๆ -
9
วัสดุผ้าฝ้าย
ขนาด90 x 100 นิ้ว
น้ำหนักประมาณ 4 กก.
จำนวนเส้นด้าย330 เส้นด้าย/ 10 ตร.ซม.
คุณสมบัติอื่น ๆ -
8

CB Cotton ชุดผ้านวมขนห่านเทียมพร้อมปลอกกันไรฝุ่น

2,699 บาท 〜

วัสดุฝ้าย 100%
ขนาด90 x 100 นิ้ว
น้ำหนักประมาณ 4 กก.
จำนวนเส้นด้ายไม่ระบุ
คุณสมบัติอื่น ๆ ป้องกันไรฝุ่น
7

TOTO ผ้านวมอเนกประสงค์

860 บาท 〜

วัสดุคอตตอน 40% และ โพลีเอสเตอร์ 60%
ขนาด70 x 90 นิ้ว
น้ำหนัก2.92 กก.
จำนวนเส้นด้าย213 เส้นต่อ/ 10 ตรซม.
คุณสมบัติอื่น ๆ -
6
วัสดุคอตตอน 35%, โพลีเอสเตอร์ 65%
ขนาด60 x 80 นิ้ว
น้ำหนักไม่ระบุ
จำนวนเส้นด้าย290 เส้นด้าย/ 10 ตร.ซม.
คุณสมบัติอื่น ๆ -
5
วัสดุSoftatex 100%
ขนาด90 x 100 นิ้ว
น้ำหนักประมาณ 4 กก.
จำนวนเส้นด้าย360 เส้นด้าย/ 10 ตร.ซม.
คุณสมบัติอื่น ๆ กำจัดเชื้อแบคทีเรีย,เคลือบสารป้องกันการเป็นภูมิแพ้
4
วัสดุผ้า Microtex 100%
ขนาด90 x 100 นิ้ว
น้ำหนักไม่ระบุ
จำนวนเส้นด้าย330 เส้นด้าย/ 10 ตร.ซม.
คุณสมบัติอื่น ๆ เคลือบสารกำจัดเชื้อแบคทีเรีย
3
วัสดุผ้าฝ้ายซาติน, ไส้ขนอ่อนเป็ดและขนปีก
ขนาด59 x 78 นิ้ว/ 78 x 78 นิ้ว / 94 x 86 นิ้ว
น้ำหนัก59 x 78 นิ้ว : 1.35 กก. / 78 x 78 นิ้ว : 1.765 กก. / 94 x 86 นิ้ว : 2.32 กก.
จำนวนเส้นด้าย336 เส้นด้าย/ 10 ตร.ซม.
คุณสมบัติอื่น ๆ -
2

Hiltonผ้าห่มขนห่านแท้

9,900 บาท 〜

วัสดุผ้าคอตตอน 100%, ขนอกของห่าน 95% ขนปีก 5%
ขนาด86 x 94 นิ้ว
น้ำหนัก1.6 กก.
จำนวนเส้นด้ายไม่ระบุ
คุณสมบัติอื่น ๆ กักเก็บความอบอุ่น
1
วัสดุผ้าคอต
ขนาด70 x 90 นิ้ว / 100 x 90 นิ้ว
น้ำหนัก70 x 90 นิ้ว : 2.72 กก. / 100 x 90 นิ้ว : 2.92 กก.
จำนวนเส้นด้ายไม่ระบุ
คุณสมบัติอื่น ๆ เชือก 8 มุม

ตารางเปรียบเทียบผ้านวม

รูปสินค้า
1
PASAYA ผ้านวม DOWN LIKE GEL 1

PASAYA

2
Hilton ผ้าห่มขนห่านแท้ 1

Hilton

3
IKEA KÄLLKRASSE แชลล์ครัสเซ ผ้านวมเย็นสบาย 1

IKEA

4
Lotus ชุดผ้าปู+ผ้านวม รุ่น Solid สีพื้น 1

Lotus

5
Dunlopillo ชุดผ้าปูที่นอน+ผ้านวม Print Collection รุ่น DL-02B 1

Dunlopillo

6
Satin ผ้านวมอเนกประสงค์ ลาย D96 1

Satin

7
TOTO ผ้านวมอเนกประสงค์ 1

TOTO

8
CB Cotton ชุดผ้านวมขนห่านเทียมพร้อมปลอกกันไรฝุ่น 1

CB Cotton

9
Frolina ผ้านวม รุ่น Microtex 330 Thread Count 1

Frolina

10
Tesco ผ้านวมบาง รุ่น JEMMA 1

Tesco

ชื่อสินค้า

ผ้านวม DOWN LIKE GEL

ผ้าห่มขนห่านแท้

KÄLLKRASSE แชลล์ครัสเซ ผ้านวมเย็นสบาย

ชุดผ้าปู+ผ้านวม รุ่น Solid สีพื้น

ชุดผ้าปูที่นอน+ผ้านวม Print Collection รุ่น DL-02B

ผ้านวมอเนกประสงค์ ลาย D96

ผ้านวมอเนกประสงค์

ชุดผ้านวมขนห่านเทียมพร้อมปลอกกันไรฝุ่น

ผ้านวม รุ่น Microtex 330 Thread Count

ผ้านวมบาง รุ่น JEMMA

คุณสมบัติ

มีเชือกรัดกับปลอก 8 มุม ระบายอากาศได้ดี อ่อนโยนต่อผิวหนัง

หรูหรา คุณภาพดี สัมผัสนุ่มสบาย กักเก็บความอุ่นได้ดีเยี่ยม !

น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี บุด้วยขนเป็ดคุณภาพดี !

เคลือบสารป้องกันแบคทีเรีย มีหลากสีและหลายไซซ์ให้เลือกซื้อ

ลายน่ารัก ระบายอากาศได้ดี ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรียได้ !

เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ นุ่มสบาย ซักกี่ครั้งสีก็ไม่ตก !

คุณภาพดี ดูแลรักษาง่าย ซักเครื่องได้อย่างสบาย ๆ !

ใช้ขนห่านเทียม นุ่มสบาย เคลือบสารป้องกันเชื้อราและไรฝุ่น

ลวดลายสวยงาม มีให้เลือกหลากหลาย ระบายอากาศได้ดี

สินค้าคุณภาพดีในราคาย่อมเยา น้ำหนักเบา ไม่ระคายเคืองผิว

ราคาเริ่มต้น4,990 บาท9,900 บาท4,990 บาท1,990 บาท2,120 บาท690 บาท860 บาท2,699 บาท1,090 บาท390 บาท
วัสดุผ้าคอตผ้าคอตตอน 100%, ขนอกของห่าน 95% ขนปีก 5%ผ้าฝ้ายซาติน, ไส้ขนอ่อนเป็ดและขนปีกผ้า Microtex 100%Softatex 100% คอตตอน 35%, โพลีเอสเตอร์ 65%คอตตอน 40% และ โพลีเอสเตอร์ 60% ฝ้าย 100%ผ้าฝ้ายโพลีเอสเตอร์ 100%
ขนาด70 x 90 นิ้ว / 100 x 90 นิ้ว86 x 94 นิ้ว59 x 78 นิ้ว/ 78 x 78 นิ้ว / 94 x 86 นิ้ว90 x 100 นิ้ว90 x 100 นิ้ว 60 x 80 นิ้ว70 x 90 นิ้ว 90 x 100 นิ้ว90 x 100 นิ้ว60 x 80 นิ้ว
น้ำหนัก70 x 90 นิ้ว : 2.72 กก. / 100 x 90 นิ้ว : 2.92 กก.1.6 กก.59 x 78 นิ้ว : 1.35 กก. / 78 x 78 นิ้ว : 1.765 กก. / 94 x 86 นิ้ว : 2.32 กก.ไม่ระบุประมาณ 4 กก.ไม่ระบุ2.92 กก. ประมาณ 4 กก.ประมาณ 4 กก.ไม่ระบุ
จำนวนเส้นด้ายไม่ระบุไม่ระบุ336 เส้นด้าย/ 10 ตร.ซม.330 เส้นด้าย/ 10 ตร.ซม.360 เส้นด้าย/ 10 ตร.ซม.290 เส้นด้าย/ 10 ตร.ซม.213 เส้นต่อ/ 10 ตรซม.ไม่ระบุ330 เส้นด้าย/ 10 ตร.ซม.ไม่ระบุ
คุณสมบัติอื่น ๆ เชือก 8 มุมกักเก็บความอบอุ่น-เคลือบสารกำจัดเชื้อแบคทีเรียกำจัดเชื้อแบคทีเรีย,เคลือบสารป้องกันการเป็นภูมิแพ้--ป้องกันไรฝุ่น--
ลิงค์สินค้า

วิธีดูแลผ้านวม

วิธีดูแลผ้านวม

ก่อนตัดสินใจซื้อผ้านวม ควรตรวจสอบข้อควรระวังต่าง ๆ ในการดูแลและทำความสะอาดผ้านวมไว้ด้วย เพื่อให้เราสามารถดูแลได้อย่างเหมาะสม เป็นการยืดระยะเวลาการใช้งานของผ้านวมได้ยาวนานยิ่งขึ้นค่ะ


สิ่งที่ทำได้ง่าย ๆ คือ การดูแลหลังการใช้งานประจำวันด้วยการกางออกเพื่อระบายอากาศหรือนำไปผึ่งแดด หากคุณใช้ผ้านวมที่บุด้วยขนเป็ดหรือขนห่านอาจต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเนื่องจากขนประเภทนี้ค่อนข้างมีความละเอียดอ่อน จึงไม่ควรนำไปผึ่งแดดบ่อยนัก เพียงแค่กางออกเพื่อให้ระบายความชื้นและเหงื่อภายในห้องก็เพียงพอแล้วค่ะ หากต้องการนำไปผึ่งแดดจริง ๆ แนะนำให้ใช้ผ้าคลุมก่อนหนึ่งชั้น แล้วค่อยนำไปตากในที่ร่มอีกประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ


และหลังจากใช้งานไประยะหนึ่งแล้ว ควรนำไปซักเพื่อชำระสิ่งสกปรกต่าง ๆ ทั้งไรฝุ่น เชื้อโรค และแบคทีเรีย แต่ด้วยขนาดที่ใหญ่ จึงควรแยกซักกับเสื้อผ้าประเภทอื่น ๆ เพื่อให้ซักได้อย่างสะอาดทุกซอกทุกมุม วิธีที่ดีที่สุด คือ ควรจัดการคราบสกปรกก่อนนำไปซักทุกครั้ง นอกจากนี้ หากผ้านวมเปียกน้ำ ให้รีบใช้ไดร์เป่าให้แห้งหรือนำไปตากแดด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความชื้น เพราะเป็นสภาพที่ทำให้เชื้อราเจริญเติบโตได้ง่าย และมีกลิ่นเหม็นซึ่งอาจเป็นอุปสรรคในการนอนของคุณได้ค่ะ

บทส่งท้าย

หลังจากที่ได้อ่านทั้งวิธีการเลือกผ้านวมที่เหมาะสม รวมถึง 10 อันดับสินค้าที่น่าสนใจกันไปแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คงพอทราบแล้วว่า ผ้านวมแบบใดที่เหมาะกับการใช้ในห้องนอนของตัวเองมากที่สุด หากใครได้ผ้านวมที่ถูกใจแล้ว ก็สามารถสั่งซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์โดยไม่ต้องออกจากบ้านไปหาซื้อให้เมื่อยและเสียเวลาเลยค่ะ 


เนื่องจากผ้านวมเป็นสิ่งที่สัมผัสกับผิวของเราโดยตรง เราจึงควรซักทำความสะอาดอยู่เป็นประจำเช่นเดียวกันกับชุดเครื่องนอนอื่น ๆ และควรอ่านป้ายสัญลักษณ์การซักก่อนทุกครั้งว่าเหมาะกับการซักแบบใดเพื่อให้ดูแลได้อย่างถูกวิธี อีกทั้งยังควรเก็บรักษาภายในกล่องหรือถุงแบบปิดให้มิดชิดเมื่อไม่ได้ใช้งาน เพื่อป้องกันไม่ให้ไรฝุ่นต่าง ๆ นั้นเข้าไปเกาะและทำลายเนื้อผ้าได้ เพราะการดูแลอย่างเหมาะสม จะทำให้ผ้านวมมีอายุการใช้งานยาวนาน อยู่คู่บ้านเราได้หลายปีเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก
  10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก
  เนื่องจากโรคโควิด-19 (COVID-19) ได้แพร่ระบาดอย่างหนักจนทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน อีกทั้งการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัสในโรคนี้ยังส่งผลให้มีผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการอยู่เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงผู้ป่วยที่มีอาการเพียงเล็กน้อย ซึ่งแพทย์อาจพิจารณาให้กลับมารักษาตัวที่บ้านได้ อย่างไรก็ตาม แม้ภายนอกจะดูสบายดี แต่ผู้ป่วยบางรายมักมีอาการปอดติดเชื้อและค่าออกซิเจนในเลือดลดต่ำลงโดยไม่รู้ตัว ทำให้อาการทรุดลงอย่างกะทันหันและเข้ารับการรักษาไม่ทันการด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำให้ทุกคนมี "เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว" ติดบ้านไว้เลยค่ะ เพราะนี่คืออุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้คุณรู้เท่าทันอาการของโรคโควิดได้ง่าย ๆ ด้วยการตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดด้วยตนเอง ดังนั้น เพื่อให้คุณและทุกคนในครอบครัวก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปได้อย่างปลอดภัย บางคนอาจยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยี่ห้อไหนดี ในวันนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมนำเสนอ10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วจากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ โดยมีทั้งยี่ห้อ Omron, Beurer, Rosemax, Yuwell, ChoiceMMed, Nonin, Contec ซึ่งทั้งหมดจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  9,629 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์
  10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์
  เครื่องผลิตออกซิเจน (Oxygen Concentrator) เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นต่อการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการหายใจ และมีประโยชน์อย่างยิ่งในผู้ป่วยโควิด-19 ระดับสีเขียว ที่ต้องแยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation) เพราะตัวเครื่องมีกลไกการทำงานที่จะเพิ่มความเข้มข้นของออกซิเจนในระยะเวลาไม่นาน แล้วจ่ายให้ผู้ป่วยทางสายเพื่อให้หายใจได้สะดวกขึ้น รวมถึงช่วยให้ผู้ที่มีภาวะพร่องออกซิเจนรู้สึกสดชื่นและสามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้นอีกด้วยอย่างไรก็ตาม เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์แล้ว การจะตัดสินใจเลือกซื้อแต่ละครั้งย่อมต้องส่งผลโดยตรงถึงสุขภาพของผู้ใช้ ดังนั้น เพื่อให้คุณเลือกเครื่องผลิตออกซิเจนได้ตรงตามอาการและมีความปลอดภัยต่อสุขภาพมากที่สุด เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะต่าง ๆ ที่มีความสำคัญ พร้อมกันนี้ยังนำเครื่องผลิตออกซิเจนจากแบรนด์ดังอย่าง Kingon, Kroeber, Yuwell, Devilbiss ฯลฯ มาจัดเป็น 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจนคุณภาพ ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้จริงมากมาย ไว้เป็นข้อมูลให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,930 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานได้มากมาย ร้อนในมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมมักจะกลับมากวนใจชีวิตเราได้เสมอ หลาย ๆ คนมักจะอาศัยการปล่อยทิ้งให้มันหายไปเอง แต่แน่นอนว่าถ้าอยากให้เห็นผลไว ๆ ไม่ต้องทนทรมาน "ยาแก้ร้อนใน" หรือยาทาแก้ร้อนในก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจกันค่ะเมื่อพูดถึงยาแก้ร้อนใน เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางคนอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามียาประเภทนี้อยู่ เวลาเลือกแต่ละครั้งก็อาจเกิดความสับสน งุนงงได้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาแก้ร้อนในพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพรวมถึง 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ที่ได้รับความนิยมจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาแบบแปะ ยาชง ยาทานไปจนถึงแบบน้ำ แปะลิ้น ในช่องปาก สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ยาแก้ร้อนในแบบสมุนไพร เชื่อได้เลยว่า เป็นประโยชน์ต่อทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  136,397 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  ของใช้ในบ้าน
  126,050 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  63,965 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  109,565 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบผง แบบน้ำ และเจลบอล ผ้าหอมสะอาดสดชื่น
  10 อันดับ ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบผง แบบน้ำ และเจลบอล ผ้าหอมสะอาดสดชื่น
  ในขั้นตอนซักผ้าปกติแล้ว เรามักจะซักด้วยผงซักฟอกและตามด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่ม ซึ่งช่วยเพิ่มกลิ่นหอมและทำให้เนื้อผ้านุ่มลื่น แต่เพื่อเป็นการประหยัดเวลาและทำให้การซักผ้าเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น หลายยี่ห้อจึงผลิตผงซักฟอกที่มีการผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มขึ้นมา ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและลดพื้นที่ในการจัดเก็บอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์นี้ก็มีรูปแบบและกลิ่นให้เราเลือกมากมาย ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่า ควรจะเลือกพิจารณาจากอะไรดี ?และเพื่อไขความลับของผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มไปพร้อม ๆ กัน ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมเทคนิคในการเลือกและจุดเด่นสำคัญของแต่ละรูปแบบมาเป็นคำตอบให้ผู้อ่านได้ใช้เปรียบเทียบ รวมถึงปิดท้ายกันด้วยผลิตภัณฑ์ซักผ้าผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดนิยมทั้ง 10 อันดับจากยี่ห้อดังที่เราต่างคุ้นหน้าคุ้นตากันดีไม่ว่าจะเป็น บรีส, ดาวน์นี่, เปา, ไฮยีน เป็นต้น โดยทั้งหมดนี้จะช่วยให้เราได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจและได้สนุกไปกับการซักผ้ามากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  7,255 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่