• 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เนื่องจากประเทศไทยมีอากาศร้อนจนทำให้เหงื่อออกได้ตลอดทั้งวัน คนไทยจึงนิยมเปิดเครื่องปรับอากาศในเวลานอนเพื่อสร้างความเย็นสบาย ป้องกันไม่ให้เหงื่อออกที่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการนอนให้สบาย แต่ทว่า ความเย็นนี้เองอาจทำให้เรารู้สึกหนาว นอนไม่หลับหรือไม่สบายได้ ด้วยเหตุนี้  "ผ้านวม" จึงเป็นไอเทมสำคัญที่สร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย ช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างสบายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ 


ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อออกวางจำหน่ายผ้านวมคุณภาพดี ที่นอกจากมีคุณสมบัติป้องกันความหนาวแล้ว ยังสามารถกักเก็บความร้อน, ฆ่าเชื้อโรค, ป้องกันไรฝุ่น ฯลฯ ได้ อีกทั้งมีหลายลวดลายให้เลือกซื้อเพื่อให้เข้ากับการตกแต่งห้องตามสไตล์ที่เราต้องการ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกผ้านวมที่ถูกต้อง รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบแล้ว เพื่อน ๆ จะทราบว่าต้องซื้อผ้านวมแบบไหนเพื่อให้เหมาะสมกับห้องนอนของเราที่สุดอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 30-06-2020
 • 20,693 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผ้านวมต่างจากผ้าห่มธรรมดาอย่างไร ?

ผ้านวมต่างจากผ้าห่มธรรมดาอย่างไร ?

หากเปรียบเทียบกับผ้าห่มทั่วไปแล้ว ผ้านวมจะให้สัมผัสที่นุ่มและมีความยืดหยุ่นมากกว่า เนื่องจากบุด้วยขนต่าง ๆ เส้นใยธรรมชาติ หรือใยสังเคราะห์คุณภาพดีจึงมีความฟูมากกว่าปกติ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา สามารถกักเก็บความร้อนได้เป็นอย่างดี ช่วยให้คุณนอนหลับได้อย่างสบาย อุณหภูมิเย็นแค่ไหนก็ไม่ต้องเป็นกังวลเลยค่ะ


นอกจากนี้ หากเราเลือกใช้ผ้านวมแบบบางก็สามารถใช้ห่มในช่วงที่อากาศไม่เย็นมาก หรือใช้ห่มตอนเปิดพัดลมนอนได้อย่างสบาย ๆ เพราะผ้านวมแบบบางจะมีคุณสมบัติในการระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ง่ายต่อการซักทำความสะอาด มีความทนทาน หากคุณดูแลรักษาเป็นอย่างดี ผ้านวมก็จะมีอายุการใช้งานยาวนานหลายปีเลยค่ะ 


และถึงแม้ว่าผ้านวมจะมีราคาสูงกว่าแบบผ้าห่มปกติเล็กน้อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องคุณภาพและความสะดวกสบายแล้วล่ะก็ โดดเด่นยิ่งกว่า ฉะนั้น หากคุณกำลังมองหาไอเทมเสริมที่ช่วยให้คุณหลับสบายมากยิ่งขึ้น ผ้านวมนั้นอาจตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

วิธีการเลือกผ้านวม

เพื่อให้คุณได้ผ้านวมที่มีคุณภาพดีมากที่สุด มีสิ่งที่ควรตรวจสอบอยู่หลายจุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวัสดุ, จำนวนเส้นด้าย, น้ำหนัก ฯลฯ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามไปอ่านกันต่อเลยค่ะ !

ตรวจสอบวัสดุที่บุผ้านวม

ตรวจสอบวัสดุที่บุผ้านวม

ผ้านวมที่ขายในประเทศไทยส่วนใหญ่มักจะบุด้วยฟองน้ำ, นุ่น, เส้นใยสังเคราะห์, ใยขนสัตว์ ฯลฯ แทนขนห่านหรือขนเป็ดเพื่อลดต้นทุนการผลิตให้ถูกลง ซึ่งมีวัสดุเหล่านี้ก็มีคุณสมบัติในการกันความเย็นได้ดี เหมาะสมและเพียงพอต่อความจำเป็นในการใช้งานของคนไทย และโดยส่วนใหญ่ มักจะวางขายคู่กับผ้าปูที่นอนพร้อมปลอกหมอนต่าง ๆ ให้สไตล์เข้ากันเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี


ในทางกลับกัน สำหรับผ้านวมที่บุด้วยขนเป็ดหรือขนห่านนั้น ถึงแม้จะให้ความนุ่มสบาย มีน้ำหนักเบา และมีความทนทานมากกว่า แต่จะมีราคาสูง และกักเก็บความร้อนได้มาก ทำให้นิยมใช้ในต่างประเทศที่มีอากาศหนาว และไม่ค่อยเหมาะที่จะใช้ในประเทศที่มีอากาศร้อนอย่างบ้านเรา ด้วยเหตุนี้ ผ้านวมประเภทนี้จึงไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยเท่าไหร่นัก

ตรวจสอบน้ำหนักของผ้านวม

ตรวจสอบน้ำหนักของผ้านวม

เช่นเดียวกับผ้าห่มทั่วไป หากผ้านวมมีน้ำหนักมากเกินก็อาจส่งผลให้เรารู้สึกอึดอัดเวลานอนได้ การนำไปซักทำความสะอาดก็ลำบาก อีกทั้งด้วยน้ำหนักที่มากไปจะทำให้ร่างกายถูกกดทับ ซึ่งอาจทำให้หายใจไม่สะดวกและไม่สบายตัวตลอดคืน ฉะนั้น ขอแนะนำให้เลือกผ้านวมที่มีน้ำหนักกำลังพอดี ไม่หนักเกินไป แต่ก็ไม่เบาเกินไปจนไม่มีน้ำหนัก เพราะอาจเคลื่อนหลุดไปจากตัวได้ง่ายขณะนอนหลับ หรือแนบตัว


สำหรับคนที่ชอบผ้านวมหนัก ๆ สามารถเลือกน้ำหนักที่เหมาะสมกับร่างกายคุณได้ง่าย ๆ ด้วยการพิจารณาคู่กับน้ำหนักตัวเอง ดังนี้ค่ะ


น้ำหนักตัว         น้ำหนักผ้านวมที่เหมาะสม

45-54 กก.         4-5 กก.

54-63 กก.         5-6 กก.

63-72 กก.         6-7 กก.

72-81 กก.         7-8 กก.

81-90 กก.         8-9 กก.


สำหรับคนที่ชอบผ้านวมแบบเบาอาจเลือกประเภทที่บรรจุนุ่นหรือเส้นใยสังเคราะห์ ซึ่งจะมีน้ำหนักเบากว่าประเภทอื่น ๆ  อีกทั้งควรตรวจสอบโดยการอ่านคำอธิบายสินค้าหรือรีวิวจากผู้ใช้งานจริงก่อนจะดีที่สุด ที่สำคัญ อย่าลืมเลือกผ้านวมให้เหมาะสมกับขนาดและประเภทของที่นอนด้วยนะคะ 

ตรวจสอบจำนวนเส้นด้าย

ตรวจสอบจำนวนเส้นด้าย
จำนวนเส้นด้าย หรือ Thread Count เป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่เราควรตรวจสอบ เพราะเป็นหน่วยวัดที่บ่งบอกถึงคุณภาพของผ้า ยิ่งตัวเลขของเส้นด้ายต่อพื้นที่ 1 ตารางนิ้ว มีจำนวนมากเท่าไหร่ ก็จะส่งผลให้มีความหนา ความนุ่ม และคุณภาพของผ้าชนิดนั้นก็จะดีมากตามไปด้วย โดยปกติแล้ว ผ้าทั่วไปจะมีค่าโดยประมาณจะอยู่ที่ 200 - 250 เส้นด้ายต่อตารางนิ้ว (หรือเท่ากับ 335 - 500 เส้นด้ายต่อ 10 ตารางเซนติเมตร) หากมีจำนวนมากกว่าค่ากลางดังกล่าว ผ้าก็จะยิ่งมีความนุ่มและให้สัมผัสที่สบายมากยิ่งขึ้นค่ะ

อย่างไรก็ตาม บางยี่ห้ออาจเปลี่ยนการนับจำนวนเส้นด้ายจากหน่วยตารางนิ้วเป็น 10 ตารางเซนติเมตร หรืออาจใช้ด้ายที่มีขนาดเล็กและบางเป็นพิเศษเพื่อทำให้ตัวเลขดูมีค่าที่สูงขึ้น ดังนั้น จึงอาจไม่สามารถวัดความนุ่มและคุณภาพของผ้านวมได้ 100%  หากคุณต้องการตรวจสอบให้แน่ใจ ขอแนะนำให้หาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความหนาของเส้นด้าย เพราะยิ่งเบอร์ของความหนาเส้นสูงมากเท่าไหร่ ก็จะมีคุณภาพดีมากขึ้นเท่านั้นค่ะ เพื่อให้ได้ผ้านวมที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด อย่าลืมเช็กรายละเอียดดังกล่าวเหล่านี้ก่อนเลือกซื้อกันด้วยนะคะ !  

ตรวจสอบเนื้อผ้า

ผ้านวมแต่ละยี่ห้อก็จะให้สัมผัสที่แตกต่างกัน เราจึงควรคำนึงถึงเนื้อผ้าและประเทศที่ผลิต เพื่อให้เราสามารถเลือกประเภทผ้าให้ตรงกับความชอบและเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานได้มากขึ้น 

ตรวจสอบประเภทของวัสดุ

ตรวจสอบประเภทของวัสดุ

วัสดุของปลอกผ้านวมที่สัมผัสกับผิวหนังของเราโดยตรง คือ สิ่งที่กำหนดความสะดวกสบายในการใช้งานของผ้านวมผืนนั้น ๆ หากคุณต้องการผ้านวมที่ดูแลรักษาง่าย ขอให้เลือกวัสดุที่ทำมาจากผ้าใยสังเคราะห์ แต่ถ้าคุณต้องการเน้นสัมผัสนุ่มสบายในการห่มเป็นหลัก ผ้านวมที่ทำจากผ้าฝ้ายก็จะเหมาะสมกว่าค่ะ 


ส่วนวัสดุอื่น ๆ อย่างโพลีเอสเตอร์หรือเส้นใยสังเคราะห์ต่าง ๆ จะมีจุดเด่นตรงที่ราคาไม่แพงและสามารถซักทำความสะอาดที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย แต่จะมีสัมผัสไม่นุ่มเท่าไหร่นักและอาจมีปัญหาเรื่องของเสียงผ้าที่อาจรบกวนในขณะที่เรานอนพลิกตัวได้ค่ะ


สำหรับผ้าฝ้ายนั้น นอกจากจะให้สัมผัสที่นุ่มนวลและไม่ก่อให้เกิดเสียงรบกวนแล้ว ยังดูดความชื้น ระบายอากาศได้ดี และมีความปลอดภัยสูงเนื่องจากผลิตด้วยเส้นใยธรรมชาติ ดังนั้น หากคุณต้องการผ้านวมที่ช่วยให้สามารถนอนหลับได้อย่างสบายตลอดคืน ผ้านวมที่ทำจากฝ้ายน่าจะเหมาะสมที่สุดค่ะ

เลือกให้เหมาะสมกับอุณหภูมิ

เลือกให้เหมาะสมกับอุณหภูมิ

สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพหรือจังหวัดอื่น ๆ ที่อากาศร้อนจึงต้องเปิดแอร์นอน โดยปรับอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 21 - 26 องศา เราขอแนะนำให้เลือกใช้ผ้าที่เย็บตะเข็บธรรมดาและระบายอากาศได้ดี ส่วนคนที่อาศัยอยู่ต่างจังหวัดที่มีอากาศเย็นหรือคนที่เปิดแอร์นอนโดยตั้งระดับอุณหภูมิต่ำกว่า 20 องศา ควรใช้ผ้านวมแบบหนาที่สามารถกักเก็บอุณหภูมิความร้อนได้ดีค่ะ อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการซื้อผ้านวมไว้เพื่อนำไปใช้งานตลอดทั้งปี เราขอแนะนำให้เลือกสินค้าที่รวมจุดเด่นของทั้งสองแบบเข้าด้วยกัน 


ผ้านวมแต่ละประเภทนั้นมีความสามารถในการระบายอากาศและความชื้นแตกต่างกันไป ดังนั้น จึงควรเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพอากาศต่าง ๆ เพื่อให้เราใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ

ตรวจสอบงบประมาณก่อนเลือกซื้อ

ตรวจสอบงบประมาณก่อนเลือกซื้อ

ถึงแม้ว่าการเลือกผ้านวมนั้นมีจุดที่ต้องคำนึงถึงมากมาย แต่หากเราตัดสินใจซื้อโดยคำนึงถึงงบประมาณที่คุณมีก็จะช่วยให้ตัดสินใจเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น ในกรณีที่มีงบจำกัดประมาณ 1,000 - 6,000 บาท อาจเลือกซื้อผ้านวมที่บรรจุด้วยนุ่นหรือใยสังเคราะห์ซึ่งมีลวดลายต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย หากมีงบประมาณ 10,000 บาท ก็มีตัวเลือกของวัสดุเยอะมากขึ้นและเป็นจำนวนเงินที่สามารถซื้อผ้านวมขนเป็ดคุณภาพดีได้ สำหรับคนที่มีงบประมาณ 20,000 บาท เป็นต้นไป ผ้านวมขนห่านคุณภาพดีก็อาจเป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณได้ แต่จะไม่ค่อยมีผ้านวมขนเป็ดแท้หรือขนห่านแท้วางจำหน่ายในประเทศไทยเท่าไหร่นัก เนื่องจากมีราคาสูงและไม่เหมาะกับการใช้งานในสภาพอากาศร้อน ๆ แบบบ้านเรานั่นเองค่ะ

บทความผ้านวมที่เกี่ยวข้อง

ผ้านวมเหมาะสำหรับการให้ความอบอุ่นในหน้าหนาว แต่สำหรับหน้าร้อนเมืองไทยแล้ว หากต้องห่มผ้านวมหนาขนาดนั้นอาจทำให้ร้อนจนต้องลุกมาอาบน้ำกลางดึกกันวันละหลายรอบได้ ดังนั้นแล้วเราขอแนะนำว่าควรมีผ้าห่มผืนบาง ๆ ไว้ใช้สำหรับห่มหน้าร้อนหรือนำติดตัวไปใช้พักค้างแรมนอกสถานที่ด้วยสักผืน เพื่อความสะดวกช่วยประหยัดไฟค่าแอร์และค่าพัดลมไปด้วย ลองเข้าไปชมกันนะคะ

10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้อ่านวิธีการเลือกผ้านวมกันไปอย่างเต็มอิ่มแล้ว เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีผ้านวมยี่ห้อไหน รุ่นใดบ้างที่ตรงกับคุณสมบัติที่เราต้องการกันบ้าง หากพร้อมแล้ว ตามมาเลยค่ะ !

10
วัสดุโพลีเอสเตอร์ 100%
ขนาด60 x 80 นิ้ว
น้ำหนักไม่ระบุ
จำนวนเส้นด้ายไม่ระบุ
คุณสมบัติอื่น ๆ -
9
วัสดุผ้าฝ้าย
ขนาด90 x 100 นิ้ว
น้ำหนักประมาณ 4 กก.
จำนวนเส้นด้าย330 เส้นด้าย/ 10 ตร.ซม.
คุณสมบัติอื่น ๆ -
8

CB Cotton ชุดผ้านวมขนห่านเทียมพร้อมปลอกกันไรฝุ่น

2,699 บาท

วัสดุฝ้าย 100%
ขนาด90 x 100 นิ้ว
น้ำหนักประมาณ 4 กก.
จำนวนเส้นด้ายไม่ระบุ
คุณสมบัติอื่น ๆ ป้องกันไรฝุ่น
7

TOTO ผ้านวมอเนกประสงค์

860 บาท

วัสดุคอตตอน 40% และ โพลีเอสเตอร์ 60%
ขนาด70 x 90 นิ้ว
น้ำหนัก2.92 กก.
จำนวนเส้นด้าย213 เส้นต่อ/ 10 ตรซม.
คุณสมบัติอื่น ๆ -
6
วัสดุคอตตอน 35%, โพลีเอสเตอร์ 65%
ขนาด60 x 80 นิ้ว
น้ำหนักไม่ระบุ
จำนวนเส้นด้าย290 เส้นด้าย/ 10 ตร.ซม.
คุณสมบัติอื่น ๆ -
5
วัสดุSoftatex 100%
ขนาด90 x 100 นิ้ว
น้ำหนักประมาณ 4 กก.
จำนวนเส้นด้าย360 เส้นด้าย/ 10 ตร.ซม.
คุณสมบัติอื่น ๆ กำจัดเชื้อแบคทีเรีย,เคลือบสารป้องกันการเป็นภูมิแพ้
4
วัสดุผ้า Microtex 100%
ขนาด90 x 100 นิ้ว
น้ำหนักไม่ระบุ
จำนวนเส้นด้าย330 เส้นด้าย/ 10 ตร.ซม.
คุณสมบัติอื่น ๆ เคลือบสารกำจัดเชื้อแบคทีเรีย
3
วัสดุผ้าฝ้ายซาติน, ไส้ขนอ่อนเป็ดและขนปีก
ขนาด59 x 78 นิ้ว/ 78 x 78 นิ้ว / 94 x 86 นิ้ว
น้ำหนัก59 x 78 นิ้ว : 1.35 กก. / 78 x 78 นิ้ว : 1.765 กก. / 94 x 86 นิ้ว : 2.32 กก.
จำนวนเส้นด้าย336 เส้นด้าย/ 10 ตร.ซม.
คุณสมบัติอื่น ๆ -
2
วัสดุผ้าคอตตอน 100%, ขนอกของห่าน 95% ขนปีก 5%
ขนาด86 x 94 นิ้ว
น้ำหนัก1.6 กก.
จำนวนเส้นด้ายไม่ระบุ
คุณสมบัติอื่น ๆ กักเก็บความอบอุ่น
1
วัสดุผ้าคอต
ขนาด70 x 90 นิ้ว / 100 x 90 นิ้ว
น้ำหนัก70 x 90 นิ้ว : 2.72 กก. / 100 x 90 นิ้ว : 2.92 กก.
จำนวนเส้นด้ายไม่ระบุ
คุณสมบัติอื่น ๆ เชือก 8 มุม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
PASAYA ผ้านวม DOWN LIKE GEL 1

PASAYA

2
Hilton ผ้าห่มขนห่านแท้ 1

Hilton

3
IKEA KÄLLKRASSE แชลล์ครัสเซ ผ้านวมเย็นสบาย 1

IKEA

4
Lotus ชุดผ้าปู+ผ้านวม รุ่น Solid สีพื้น 1

Lotus

5
Dunlopillo ชุดผ้าปูที่นอน+ผ้านวม Print Collection รุ่น DL-02B 1

Dunlopillo

6
Satin ผ้านวมอเนกประสงค์ ลาย D96 1

Satin

7
TOTO ผ้านวมอเนกประสงค์ 1

TOTO

8
CB Cotton ชุดผ้านวมขนห่านเทียมพร้อมปลอกกันไรฝุ่น 1

CB Cotton

9
Frolina ผ้านวม รุ่น Microtex 330 Thread Count 1

Frolina

10
Tesco ผ้านวมบาง รุ่น JEMMA 1

Tesco

ชื่อสินค้า

ผ้านวม DOWN LIKE GEL

ผ้าห่มขนห่านแท้

KÄLLKRASSE แชลล์ครัสเซ ผ้านวมเย็นสบาย

ชุดผ้าปู+ผ้านวม รุ่น Solid สีพื้น

ชุดผ้าปูที่นอน+ผ้านวม Print Collection รุ่น DL-02B

ผ้านวมอเนกประสงค์ ลาย D96

ผ้านวมอเนกประสงค์

ชุดผ้านวมขนห่านเทียมพร้อมปลอกกันไรฝุ่น

ผ้านวม รุ่น Microtex 330 Thread Count

ผ้านวมบาง รุ่น JEMMA

คุณสมบัติ

มีเชือกรัดกับปลอก 8 มุม ระบายอากาศได้ดี อ่อนโยนต่อผิวหนัง

หรูหรา คุณภาพดี สัมผัสนุ่มสบาย กักเก็บความอุ่นได้ดีเยี่ยม !

น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี บุด้วยขนเป็ดคุณภาพดี !

เคลือบสารป้องกันแบคทีเรีย มีหลากสีและหลายไซซ์ให้เลือกซื้อ

ลายน่ารัก ระบายอากาศได้ดี ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรียได้ !

เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ นุ่มสบาย ซักกี่ครั้งสีก็ไม่ตก !

คุณภาพดี ดูแลรักษาง่าย ซักเครื่องได้อย่างสบาย ๆ !

ใช้ขนห่านเทียม นุ่มสบาย เคลือบสารป้องกันเชื้อราและไรฝุ่น

ลวดลายสวยงาม มีให้เลือกหลากหลาย ระบายอากาศได้ดี

สินค้าคุณภาพดีในราคาย่อมเยา น้ำหนักเบา ไม่ระคายเคืองผิว

ราคา4,990 บาท9,900 บาท4,990 บาท1,990 บาท2,120 บาท690 บาท860 บาท2,699 บาท1,090 บาท390 บาท
วัสดุผ้าคอตผ้าคอตตอน 100%, ขนอกของห่าน 95% ขนปีก 5%ผ้าฝ้ายซาติน, ไส้ขนอ่อนเป็ดและขนปีกผ้า Microtex 100%Softatex 100% คอตตอน 35%, โพลีเอสเตอร์ 65%คอตตอน 40% และ โพลีเอสเตอร์ 60% ฝ้าย 100%ผ้าฝ้ายโพลีเอสเตอร์ 100%
ขนาด70 x 90 นิ้ว / 100 x 90 นิ้ว86 x 94 นิ้ว59 x 78 นิ้ว/ 78 x 78 นิ้ว / 94 x 86 นิ้ว90 x 100 นิ้ว90 x 100 นิ้ว 60 x 80 นิ้ว70 x 90 นิ้ว 90 x 100 นิ้ว90 x 100 นิ้ว60 x 80 นิ้ว
น้ำหนัก70 x 90 นิ้ว : 2.72 กก. / 100 x 90 นิ้ว : 2.92 กก.1.6 กก.59 x 78 นิ้ว : 1.35 กก. / 78 x 78 นิ้ว : 1.765 กก. / 94 x 86 นิ้ว : 2.32 กก.ไม่ระบุประมาณ 4 กก.ไม่ระบุ2.92 กก. ประมาณ 4 กก.ประมาณ 4 กก.ไม่ระบุ
จำนวนเส้นด้ายไม่ระบุไม่ระบุ336 เส้นด้าย/ 10 ตร.ซม.330 เส้นด้าย/ 10 ตร.ซม.360 เส้นด้าย/ 10 ตร.ซม.290 เส้นด้าย/ 10 ตร.ซม.213 เส้นต่อ/ 10 ตรซม.ไม่ระบุ330 เส้นด้าย/ 10 ตร.ซม.ไม่ระบุ
คุณสมบัติอื่น ๆ เชือก 8 มุมกักเก็บความอบอุ่น-เคลือบสารกำจัดเชื้อแบคทีเรียกำจัดเชื้อแบคทีเรีย,เคลือบสารป้องกันการเป็นภูมิแพ้--ป้องกันไรฝุ่น--
ลิงค์สินค้า

วิธีดูแลผ้านวม

วิธีดูแลผ้านวม

ก่อนตัดสินใจซื้อผ้านวม ควรตรวจสอบข้อควรระวังต่าง ๆ ในการดูแลและทำความสะอาดผ้านวมไว้ด้วย เพื่อให้เราสามารถดูแลได้อย่างเหมาะสม เป็นการยืดระยะเวลาการใช้งานของผ้านวมได้ยาวนานยิ่งขึ้นค่ะ


สิ่งที่ทำได้ง่าย ๆ คือ การดูแลหลังการใช้งานประจำวันด้วยการกางออกเพื่อระบายอากาศหรือนำไปผึ่งแดด หากคุณใช้ผ้านวมที่บุด้วยขนเป็ดหรือขนห่านอาจต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเนื่องจากขนประเภทนี้ค่อนข้างมีความละเอียดอ่อน จึงไม่ควรนำไปผึ่งแดดบ่อยนัก เพียงแค่กางออกเพื่อให้ระบายความชื้นและเหงื่อภายในห้องก็เพียงพอแล้วค่ะ หากต้องการนำไปผึ่งแดดจริง ๆ แนะนำให้ใช้ผ้าคลุมก่อนหนึ่งชั้น แล้วค่อยนำไปตากในที่ร่มอีกประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ


และหลังจากใช้งานไประยะหนึ่งแล้ว ควรนำไปซักเพื่อชำระสิ่งสกปรกต่าง ๆ ทั้งไรฝุ่น เชื้อโรค และแบคทีเรีย แต่ด้วยขนาดที่ใหญ่ จึงควรแยกซักกับเสื้อผ้าประเภทอื่น ๆ เพื่อให้ซักได้อย่างสะอาดทุกซอกทุกมุม วิธีที่ดีที่สุด คือ ควรจัดการคราบสกปรกก่อนนำไปซักทุกครั้ง นอกจากนี้ หากผ้านวมเปียกน้ำ ให้รีบใช้ไดร์เป่าให้แห้งหรือนำไปตากแดด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความชื้น เพราะเป็นสภาพที่ทำให้เชื้อราเจริญเติบโตได้ง่าย และมีกลิ่นเหม็นซึ่งอาจเป็นอุปสรรคในการนอนของคุณได้ค่ะ

บทส่งท้าย

หลังจากที่ได้อ่านทั้งวิธีการเลือกผ้านวมที่เหมาะสม รวมถึง 10 อันดับสินค้าที่น่าสนใจกันไปแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คงพอทราบแล้วว่า ผ้านวมแบบใดที่เหมาะกับการใช้ในห้องนอนของตัวเองมากที่สุด หากใครได้ผ้านวมที่ถูกใจแล้ว ก็สามารถสั่งซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์โดยไม่ต้องออกจากบ้านไปหาซื้อให้เมื่อยและเสียเวลาเลยค่ะ 


เนื่องจากผ้านวมเป็นสิ่งที่สัมผัสกับผิวของเราโดยตรง เราจึงควรซักทำความสะอาดอยู่เป็นประจำเช่นเดียวกันกับชุดเครื่องนอนอื่น ๆ และควรอ่านป้ายสัญลักษณ์การซักก่อนทุกครั้งว่าเหมาะกับการซักแบบใดเพื่อให้ดูแลได้อย่างถูกวิธี อีกทั้งยังควรเก็บรักษาภายในกล่องหรือถุงแบบปิดให้มิดชิดเมื่อไม่ได้ใช้งาน เพื่อป้องกันไม่ให้ไรฝุ่นต่าง ๆ นั้นเข้าไปเกาะและทำลายเนื้อผ้าได้ เพราะการดูแลอย่างเหมาะสม จะทำให้ผ้านวมมีอายุการใช้งานยาวนาน อยู่คู่บ้านเราได้หลายปีเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานสุด ๆ ซึ่งร้อนในจะมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมบางทีเมื่อคุณคิดว่าหายดีแล้ว แต่ไม่นานมันก็กลับมากวนใจชีวิตประจำวันเราอีกจนได้ ดังนั้น ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็วหรือหายไปในระยะยาว ลองหันมาใช้ "ยารักษาแผลในปาก" ที่เราจะมาแนะนำกันดูดีไหมคะ ? เมื่อพูดถึงยารักษาแผลในปาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางครั้งตอนไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับชนิดของยาที่มีวางขายอยู่ก็เป็นได้ แต่อย่าห่วงไปเลยค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ซึ่งมีหลายชนิดที่คุณควรรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ ที่บอกได้เลยว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังต้องการยารักษาแผลในปากอยู่ต้องห้ามพลาดค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  87,206 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  65,834 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  71,181 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่า ยี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก เช่น ปากกาหมึกน้ำ ปากกาหมึกแห้ง ปากกาเจล ปากกาหมึกน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีปากกาสัมผัสหน้าจอ (Touch Pen) หรือปากกาลบได้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้อีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เป็นที่นิยมของเหล่านักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน อาทิ ปากกา Lancer, Pentel, Uni ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  47,661 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้คุณหลับสนิทตลอดคืน
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้คุณหลับสนิทตลอดคืน
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ ในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน หลายดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น TOTO, LOTUS, TULIP, SATIN มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  28,985 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ทุกครอบครัวต้องมีติดบ้านไว้ เพราะช่วยขจัดคราบเหงื่อไคล คราบฝุ่นสกปรกที่ติดมาจากที่ต่าง ๆ ให้หลุดออกไป พร้อมทั้งให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาด ซึ่งในปัจจุบัน แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, Downy ต่างก็คิดค้นและพัฒนาคุณภาพสินค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่สมเหตุสมผล และการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมสังเกตฉลากข้างกล่องด้วยว่า มีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือไม่ และทำความเข้าใจกับส่วนผสมสักเล็กน้อย เพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและสิ่งแวดล้อมค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าที่คุณควรรู้ พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าขายดี 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้พิจารณาถึงรายละเอียด และคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง ถ้าพร้อมแล้วเราไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  48,819 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่แขวนกุญแจ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่แขวนกุญแจ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เบื่อไหมกับดีไซน์ที่แขวนกุญแจแบบเดิม ๆ ในยุคปัจจุบันเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแค่ที่แขวนกุญแจเล็ก ๆ ก็มีอิทธิพลต่อการตกแต่งบ้านช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูมีชีวิตชีวาได้แล้ว ซึ่งในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลากหลายไม่ซ้ำรูปแบบ แต่กว่าเราจะหาไอเทมที่เพอร์เฟคเข้ากับการใช้งานในบ้าน และความต้องการของเราได้นั้นก็คงต้องเสียเวลาเลือกซื้อกันพอสมควรดังนั้น ในบทความนี้ทางเราจะพาทุกคนไปพบกับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการเลือกที่แขวนกุญแจ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่อาจจะตอบโจทย์การใช้งานของคุณผู้อ่าน เพื่อให้ทุกคนได้รับความสุขจากการตกแต่งบ้านให้สวยงามดูมีสีสันอย่างที่เราคาดหวังกันไว้จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  1,208 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่