• 7 อันดับ MacBook รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 7 อันดับ MacBook รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 7 อันดับ MacBook รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 7 อันดับ MacBook รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 7 อันดับ MacBook รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

7 อันดับ MacBook รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในช่วงหลาย 10 ปีที่ผ่านมา คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Apple เป็นหนึ่งในยี่ห้อยอดฮิตด้านโน้ตบุ๊กไปทั่วโลก ไม่เพียงแค่โด่งดังในเรื่องของสมาร์ทโฟนเท่านั้นค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่เคยเข้ามาอยู่ในวงการโน้ตบุ๊กของ Apple เลย และกำลังสนใจอยากจะหันมาเป็นสาวกของ Apple บ้างแล้วล่ะก็ วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มาฝากกันค่ะ ก่อนอื่น ต้องเกริ่นก่อนว่า MacBook ที่วางจำหน่าย มีอยู่ 2 รุ่นหลัก ๆ ด้วยกัน คือ รุ่น MacBook Air และ MacBook Pro ซึ่งทั้ง 2 รุ่นก็เป็นที่นิยมกันทั่วโลก ด้วยชื่อเสียงทั้งเรื่องของหน้าจอที่เหมาะสำหรับงานดีไซน์ต่าง ๆ และสเปกเครื่องที่รองรับทุกการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทำให้ใครหลาย ๆ คนอยากจะมีมาไว้ในครอบครอง 

อย่างไรก็ตาม หลาย ๆ คนอาจยังลังเลที่จะเลือกตัวที่เหมาะกับตัวเองกันอยู่ใช่ไหมล่ะค่ะ เพราะแต่ละรุ่นก็ล้วนมีฟังก์ชันและสเปกที่แตกต่างกันไป วันนี้ทีมงานจะมาบอกเคล็ดลับในการเลือก MacBook กันค่ะ นอกจากนี้ เราจะทำการเปรียบเทียบรุ่นที่กำลังเป็นที่นิยมแล้ว พร้อมนำเสนอรายละเอียดของแต่ละรุ่น รวมถึงราคามาฝากกันด้วย เชื่อว่าบทความนี้จะสามารถช่วยให้คุณเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับตัวเองไปใช้งานได้อย่างแน่นอนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 12-02-2020
 • 7,824 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

MacBook โน้ตบุ๊กเพื่อการใช้งานที่สะดวก !

MacBook โน้ตบุ๊กเพื่อการใช้งานที่สะดวก !

หลังจากที่โมเดลล่าสุด MacBook Air ได้เปิดตัวไป ทำให้ MacBook ได้รับความนิยมขึ้นเป็นอย่างมาก แต่ก็มีหลายคนที่ยังไม่ค่อยเข้าใจว่า ระหว่าง Windows กับ MacBook นั้นต่างกันอย่างไร และการใช้งานแบบไหนจะดีกว่ากัน ทีมงานของเราจึงนำข้อมูลมาแชร์ให้กับทุกคนในบทความนี้ค่ะ


การใช้งานของ MacBook นั้นจะสามารถเชื่อมต่อกับสินค้าของค่าย Apple เช่น iPhone และ iPad ได้ง่าย สามารถส่งต่อรูปภาพได้อย่างง่ายดายผ่าน AirDrop จึงมีความสะดวกในหมู่ผู้ใช้อุปกรณ์ Apple ด้วยกัน อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ใช้ Windows OS อยู่คงจะพอทราบดีว่า การ Update เวอร์ชั่นในแต่ละครั้งเป็นเรื่องยากและมักจะเกิดปัญหาจุกจิกหลังจากเปลี่ยนเวรอ์ชั่นอยู่บ่อย ๆ ต่างจากระบบ Mac OS ที่สามารถทำได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วกว่า โดยเฉพาะ Mac OS ใน Version ตัวใหม่ที่ออกมาให้ใช้งานได้แบบฟรี ๆ ในขณะที่ระบบ Windows หากเป็น Version เก่าก็จะต้องเสียเงินหลายพันในการ Upgrade 

   

นอกจากนี้ ระบบของ Mac ยังมีความเสถียรกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับ Windows ในราคาที่เท่ากัน อีกทั้งตัวซอฟต์แวร์ยังทำงานได้เร็วทันใจเมื่อเปิดเครื่อง พร้อมด้วยหน้าจอที่มีความคมชัดเหมาะสำหรับงานดีไซน์และการใช้งานระดับมืออาชีพ หากคุณเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานได้แล้วล่ะก็ จะสามารถใช้ได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายตั้งแต่ MacBook เครื่องแรกอย่างแน่นอนค่ะ

วิธีการเลือก MacBook

หลังจากนี้ เรามาดูวิธีการเลือก MacBook กันเลยดีกว่าค่ะ

เลือกโมเดลที่เหมาะกับจุดประสงค์การใช้งานหลัก

ปัจจุบัน MacBook จะมี 2 โมเดลหลัก ๆ ให้เลือก นั่นก็คือ MacBook Air และ MacBook Pro ก่อนอื่น เรามาทำความเข้าใจลักษณะของแต่ละโมเดลกันก่อน เพื่อดูว่าตัวไหนจะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ดีที่สุดค่ะ

MacBook Air เหมาะสำหรับการใช้งานพื้นฐานทั่วไป

MacBook Air เหมาะสำหรับการใช้งานพื้นฐานทั่วไป

หากคุณเน้นใช้งานแค่โปรแกรมพื้นฐานทั่วไป เช่น Microsoft Office เพื่อทำงานที่บ้านหรือที่ออฟฟิศ ไม่ว่าจะเป็นการทำรายงาน ดูหนัง หรือหาข้อมูลทั่วไปบนอินเทอร์เน็ต การใช้ MacBook Air ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วค่ะ เพราะโมเดลนี้ถือว่ามีประสิทธิภาพที่เหมาะสมสำหรับคนที่เน้นการใช้งานง่าย ๆ มาพร้อมกับหน้าจอ 13 นิ้ว ทำให้มีขนาดที่พกพาง่าย ที่สำคัญ ยังมีราคาที่จับต้องได้เมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ดังนั้น จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากใช้ MacBook ที่เน้นราคาย่อมเยาค่ะ

MacBook Pro หน้าจอมีคุณภาพ ประมวลผลภาพได้ดีเยี่ยม

MacBook Pro หน้าจอมีคุณภาพ ประมวลผลภาพได้ดีเยี่ยม

โมเดล Pro นี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสเปก MacBook สูง โดยเฉพาะคนที่ใช้งานโน้ตบุ๊กเอาไว้ทำงานหนัก ๆ หรือเหล่ามืออาชีพที่มีงานดีไซน์และตัดต่อวีดีโอจำนวนมาก รุ่นนี้มีทั้งขนาดหน้าจอ 13 และ 15 นิ้ว โดยรุ่นที่มีหน้าจอขนาด 13 นิ้ว จะเหมาะสำหรับคนที่เน้นการพกพาไปทำงานได้ง่าย แต่สำหรับใครที่ต้องการสเปกเครื่องสูง ๆ ที่สามารถเทียบเท่ากับ PC ได้ แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีหน้าจอขนาด 15 นิ้วค่ะ


นอกจากนี้ รุ่นนี้ยังมีประสิทธิภาพการใช้งานที่เทียบเท่ากับ PC และยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การเชื่อมต่อจอภายนอกแบบหลายจอ จึงให้รุ่นนี้เป็นที่น่าสนใจมากขึ้นเลยทีเดียว อีกทั้ง รุ่นใหม่ ๆ ยังมีการติดตั้งฟังก์ชันและลูกเล่นเพิ่มขึ้น เช่น หน้าจอสัมผัสหรือ Touch Bar ที่ทำให้ใช้งานง่ายและสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เปรียบเทียบและเลือกคุณสมบัติที่เหมาะสม

MacBook จะยังมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่นของแต่ละโมเดลอีกด้วย ฉะนั้น ขอแนะนำให้คุณตรวจสอบในเรื่องของฟังก์ชันและเปรียบเทียบรุ่น เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้นค่ะ

เลือกรุ่นที่มีการ์ดจอ GPU เพื่อรองรับการประมวลผลภาพกราฟิก

เลือกรุ่นที่มีการ์ดจอ GPU เพื่อรองรับการประมวลผลภาพกราฟิก

หากคุณเน้นเรื่องประสิทธิภาพในการประมวลผลภาพกราฟิกแล้วล่ะก็ ขอแนะนำ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว ที่ติดตั้งด้วยชิปกราฟิก AMD Radeon GPU เพิ่มเข้ามา เพื่อตอบสนองการทำงานของโปรแกรม Adobe Photoshop ช่วยให้การออกแบบงานกราฟิกต่าง ๆ ของคุณลื่นไหล ไม่มีสะดุด สำหรับรุ่นอื่น ๆ ที่มี GPU ติดตั้งในตัว แม้จะไม่มีพลังสูงหรือให้กราฟิกแรง ๆ เทียบเท่าแบบการ์ดจอแยก แต่ก็มีประสิทธิภาพมากเพียงพอสำหรับการตัดต่อวีดีโอทั่วไป การเขียน Web หรือใช้เล่นเกม 3D ได้เช่นกัน 


อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่แน่ใจว่า ต้องการใช้รุ่นที่สามารถประมวลภาพกราฟิกได้แบบทรงพลังตั้งแต่เครื่องแรกเลยหรือเปล่า อาจจะลองเลือก MacBook Pro หรือ MacBook Air ที่มีซัพพอร์ทจาก Thunderbolt 3 โดยไม่มีการ์ดจอ GPU มาให้ก็ได้เช่นกัน ก็จะได้รุ่นที่มีราคากลง เพราะสามารถใช้ GPU แบบ External เสริมเพื่อปรับปรุงเรื่องการประมวลผลภาพได้ในอนาคตค่ะ

เลือกหน้าจอ Retina เพื่อสีสันของภาพที่สวยงาม

เลือกหน้าจอ Retina เพื่อสีสันของภาพที่สวยงาม

สำหรับใครที่เน้นความคมชัดของภาพ แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีหน้าจอ Retina ซึ่งจะมีในโมเดล MacBook Pro ทุกรุ่น และมีในโมเดล MacBook Air ตั้งแต่รุ่นปี 2018 ขึ้นไปเท่านั้น จะไม่มีใน MacBook Air รุ่นเก่า ๆ หากคุณให้ความสำคัญในเรื่องความคมชัดและคุณภาพของหน้าจอล่ะก็ แนะนำให้เลือกโมเดล Pro หรือ Air รุ่นล่าสุดเลยค่ะ


เนื่องจากหน้าจอ Retina สามารถแสดงสีสันและความคมชัดได้อย่างดีเยี่ยม และมีความละเอียดที่ 4xHD พิกเซล ทำให้รูปภาพและวีดีโอดูสวยงาม มีสีสันได้มากกว่าแบบ HD เลยทีเดียว หากคุณต้องทำงานเกี่ยวกับการตัดต่อภาพ/วิดีโอ หรือการออกแบบกราฟิกใด ๆ เราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีจอ Retina เพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

สามารถใช้ฟังก์ชัน Siri ด้วย Apple T2 Security

สามารถใช้ฟังก์ชัน Siri ด้วย Apple T2 Security

หากคุณต้องการใช้ฟังก์ชัน Siri ที่มีใน iPhone หรือ iPad บน MacBook ของคุณแล้วล่ะก็ ให้เลือกรุ่นที่ติดตั้งด้วย Apple T2 Security เช่น รุ่นโมเดล MacBook Pro ที่ยังสามารถซัพพอร์ตด้วย Touch Bar ได้อีกด้วยค่ะ


โดยคุณสามารถใช้งานได้อย่างง่าย ๆ ด้วยวิธีการเดียวกันกับการใช้งานบน iPhone เพียงแค่คุณพูดว่า “Hey, Siri” ก็จะสามารถใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ เช่น การหาแอปพลิเคชัน การเปิดเพลง อีกทั้งยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการปกป้องข้อมูลส่วนตัว หรือ คนที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กที่มีประสิทธิภาพในการการรักษาข้อมูลที่มีความเป็นส่วนตัวได้ดีเยี่ยมอยู่เลยค่ะ

ใส่ใจประสิทธิภาพการเชื่อมต่อด้วยอุปกรณ์ภายนอก

ใส่ใจประสิทธิภาพการเชื่อมต่อด้วยอุปกรณ์ภายนอก

อย่าลืมตรวจสอบประสิทธิภาพการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกเอาไว้ด้วย หากคุณต้องการใช้ช่อง USB / SD ของ MacBook ขอแนะนำ MacBook Air 2017 แต่สำหรับคนที่ชอบใช้ช่อง USB Type C อาจจะต้องเลือก MacBook Pro เนื่องจากช่อง USD / SD จะไม่มีใน MacBook รุ่นหลังจากปี 2017 จึงทำให้มีตัวเลือกที่จำกัด


แต่หากคุณต้องการช่องเสียบที่สามารถซัพพอร์ต Thunderbolt 3 ได้ก็จะมีตัวเลือกเพียงแค่โมเดล Air รุ่นปี 2018 ขึ้นไป หรือโมเดล Pro เท่านั้น การเลือกชนิดของช่องที่ต้องการและเปรียบเทียบประสิทธิภาพการเชื่อมต่อ จะทำให้สามารถเลือกรุ่นที่ต้องการได้ง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ

เปรียบเทียบสเปกและราคา

เปรียบเทียบสเปกและราคา

สำหรับใครที่อยากได้ MacBook ตามสไตล์ตัวเอง ควรไปเลือกซื้อที่ Apple Store ด้วยตัวเองเลย แต่หากคุณกังวลเรื่องราคา ก็อาจจะต้องเลือกซื้อตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ทางออนไลน์ ซึ่งจะมีประกันเหมือนกับการซื้อจากร้านโดยตรง โดยจะแตกต่างกันที่ราคาเท่านั้นค่ะ


การซื้อที่ Apple Store นั้น จะสามารถปรับแต่งหน่วยความจำ CPU และที่เก็บข้อมูลได้ เพราะคุณจะไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้หลังจากที่ซื้อไปแล้ว ดังนั้น ควรเลือกหน่วยความจำที่มากกว่า 16GB ไว้เลย เพื่อรองรับการใช้งานในอนาคตค่ะ

7 อันดับ MacBook รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลนได้

มาถึงช่วง 7 อันดับ MacBook ที่ได้รับความนิยมกันแล้ว จะมีรุ่นไหนและมีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !

7
ชนิดพอร์ตThunderbolt 3 (USB-C) จำนวน 4 พอร์ต
Memory16GB
CPUIntel Core i7 รุ่นที่ 8 แบบ 6-core ความเร็ว 2.2GHz สูงสุด 4.8 GHz
SSD256GB
หน้าจอ Retina
GPU
Apple T2 Security
6
ชนิดพอร์ตThunderbolt 3 (USB-C) จำนวน 2
Memory8GB
CPUIntel Core i5 แบบ Dual-core ความเร็ว 2.3GHz สูงสุด 3.6GHz พร้อม eDRAM ขนาด 64MB
SSD128GB
หน้าจอ Retina
GPU
Apple T2 Security
5
ชนิดพอร์ตThunderbolt 3 (USB‑C) จำนวน 2 พอร์ต
Memory16GB
CPUIntel Core i5 รุ่นที่ 8 Dual‑core ความเร็ว 1.6GHz สูงสุด 3.6GHz
SSD128GB
หน้าจอ Retina
GPU
Apple T2 Security
4
ชนิดพอร์ตThunderbolt 3 (USB‑C) จำนวน 2 พอร์ต
Memory8GB
CPUIntel Core i5 รุ่นที่ 8 แบบ Quad-core ความเร็ว 1.4GHz สูงสุด 3.9GHz
SSD128GB
หน้าจอ Retina
GPU
Apple T2 Security
3
ชนิดพอร์ตThunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ต
Memory8GB
CPUIntel Core i5 รุ่นที่ 8 แบบ Quad-core ความเร็ว 2.4GHz สูงสุด 4.1GHz พร้อม eDRAM ขนาด 128MB
SSD256GB
หน้าจอ Retina
GPU
Apple T2 Security
2
ชนิดพอร์ตThunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ต
Memory16GB
CPUIntel Core i7 รุ่นที่ 9 แบบ 6‑core ความเร็ว 2.6GHz สูงสุด 4.5GHz
SSD512GB
หน้าจอ Retina
GPU
Apple T2 Security
1
ชนิดพอร์ตThunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ต
Memory16GB
CPUIntel Core i9 รุ่นที่ 9 แบบ 8‑core ความเร็ว 2.3GHz สูงสุด 4.8GHz
SSD1TB
หน้าจอ Retina
GPU
Apple T2 Security

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
APPLE MacBook Pro 16 นิ้ว Intel Core i9 1

APPLE

2
APPLE MacBook Pro 16 นิ้ว Intel Core i7 1

APPLE

3
APPLE MacBook Pro 13 นิ้ว Intel Core i5 1

APPLE

4
APPLE MacBook Pro 13 นิ้ว 1

APPLE

5
APPLE MacBook Air 13 นิ้ว 1

APPLE

6
APPLE MacBook Pro 13 นิ้ว Intel Core i5 1

APPLE

7
APPLE MacBook Pro 15 นิ้ว Intel Core i7 1

APPLE

ชื่อสินค้า

MacBook Pro 16 นิ้ว Intel Core i9

MacBook Pro 16 นิ้ว Intel Core i7

MacBook Pro 13 นิ้ว Intel Core i5

MacBook Pro 13 นิ้ว

MacBook Air 13 นิ้ว

MacBook Pro 13 นิ้ว Intel Core i5

MacBook Pro 15 นิ้ว Intel Core i7

คุณสมบัติ

MacBook ที่เหมาะสำหรับมือโปร สเปกสูงยกชุด แบตอึดทนนาน

ยกระดับคุณภาพขึ้นอีกขั้นด้านกราฟิก ความเร็วที่สูงขึ้นถึง 2 เท่า

ประสิทธิภาพดีเยี่ยม ลื่นไหลทุกการใช้งาน มีมิติเสียงแบบไดนามิก

ฟีเจอร์ครบครัน สะดวกสบายด้วย Touch Bar แบตเตอรี่ยาวนาน

ดีไซน์บางเฉียบ ที่สุดแห่งความคมชัดของจอ เบาบาง พกพาสะดวก

โดดเด่นที่ความบางและจอคมชัด เหมาะสำหรับใช้งานทั่วไป

สเปกเครื่องแรง สำหรับมืออาชีพ ทรงพลัง ลื่นไหล กราฟิกสวย

ราคา89,900 บาท75,900 บาท59,900 บาท42,900 บาท35,900 บาท47,900 บาท74,900 บาท
ชนิดพอร์ตThunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ตThunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ตThunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ตThunderbolt 3 (USB‑C) จำนวน 2 พอร์ตThunderbolt 3 (USB‑C) จำนวน 2 พอร์ตThunderbolt 3 (USB-C) จำนวน 2 Thunderbolt 3 (USB-C) จำนวน 4 พอร์ต
Memory16GB16GB8GB8GB16GB8GB16GB
CPUIntel Core i9 รุ่นที่ 9 แบบ 8‑core ความเร็ว 2.3GHz สูงสุด 4.8GHzIntel Core i7 รุ่นที่ 9 แบบ 6‑core ความเร็ว 2.6GHz สูงสุด 4.5GHzIntel Core i5 รุ่นที่ 8 แบบ Quad-core ความเร็ว 2.4GHz สูงสุด 4.1GHz พร้อม eDRAM ขนาด 128MBIntel Core i5 รุ่นที่ 8 แบบ Quad-core ความเร็ว 1.4GHz สูงสุด 3.9GHzIntel Core i5 รุ่นที่ 8 Dual‑core ความเร็ว 1.6GHz สูงสุด 3.6GHzIntel Core i5 แบบ Dual-core ความเร็ว 2.3GHz สูงสุด 3.6GHz พร้อม eDRAM ขนาด 64MBIntel Core i7 รุ่นที่ 8 แบบ 6-core ความเร็ว 2.2GHz สูงสุด 4.8 GHz
SSD1TB512GB256GB128GB128GB128GB256GB
หน้าจอ Retina
GPU
Apple T2 Security
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่ได้ดูวิธีการเลือก MacBook และฟังก์ชันของแต่ละรุ่นกันไปแล้ว คงจะทราบกันดีว่าแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งานกันนะคะ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถตัดสินใจและเลือกรุ่นที่ถูกใจได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอน 


เพราะ MacBook นั้นก็มีหลากหลายฟีเจอร์ที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งก็แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นไม่ว่าจะเป็นขนาด, ความจุ, และฟีเจอร์อื่น ๆ ทีมงานจึงอยากแนะนำให้เลือกตามเทคนิคที่ได้แชร์ไปในบทความ รับรองว่าทุกคนจะสามารถเลือกรุ่นที่ถูกใจ และตรงกับไลฟ์สไตล์ในการใช้งานกันอย่างแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับการใช้งานคนเดียว
  10 อันดับ เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับการใช้งานคนเดียว
  ในปัจจุบันหลาย ๆ คนได้หันออกมาใช้ชีวิตในอพาร์ตเมนต์หรือคอนโดมิเนียมกันมากขึ้น การที่จะซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องก็ต้องพิจารณาขนาดของเครื่องซักผ้ากับขนาดของพื้นที่ในการติดตั้งด้วย ซึ่งเครื่องซักผ้าก็แบ่งออกเป็น เครื่องซักผ้าฝาบนและเครื่องซักผ้าฝาหน้า ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลายคนคงยังไม่แน่ใจว่าการใช้งานของคุณจะเหมาะสมกับเครื่องซักผ้าประเภทไหนดี ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำ "เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก" เพื่อใช้อำนวยความสะดวกในการซักผ้า สำหรับคนที่ใช้ชีวิตคนเดียวค่ะโดยในบทความนี้เราจะมาแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกเครื่องซักผ้าขนาดเล็ก ที่จะมาช่วยประหยัดทั้งแรงกายและเงินในกระเป๋า เหมาะสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว แถมด้วย 10 อันดับเครื่องซักผ้าขนาดเล็กที่ได้รับความนิยม รับรองว่าคุณจะได้พบกับรุ่นที่ถูกใจ และเหมาะกับการใช้งานของคุณอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,752 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเราต้องการจะเพลิดเพลินกับการฟังเพลงโดยไม่อยากให้สายของ Headphone มาเกะกะให้กวนใจ ปัจจุบันก็มีการออกแบบ Headphone แบบ Wireless มาเพื่อตอบสนองความต้องการนี้เพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้น และหลาย ๆ แบรนด์ เช่น Beat , Sony หรือ Bose ก็มีฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ ออกมาวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการกันน้ำหรือตัดเสียงรบกวน เป็นต้นทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ Bluetooth Headphone อย่างไรดี ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงได้จัดอันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย 10 อันดับ พร้อมข้อมูลราคาและคุณภาพเสียงมาให้ทุก ๆ คนได้พิจารณากัน และเพื่อให้ง่ายต่อการหาซื้อเราได้เลือกช่องทางในการหาซื้อออนไลน์มาให้ทุกคนด้วยค่ะ และนอกจากนั้นหากใครต้องการจะหาซื้อ Bluetooth Headphone ในแบบของตัวเองเราก็มีวิธการเลือกซื้อมาแนะนำทุก ๆ คนด้วยเช่นกัน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  13,121 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากเราจะอยากเปลี่ยนทรงผมเพื่อเปลี่ยนสไตล์ในแต่ละวัน ไม่ว่าผมตรงสวยหรือม้วนแบบเป็นลอน เพียงแค่มีเครื่องหนีบผมดี ๆ สักเครื่อง ก็ช่วยให้เราจัดแต่งทรงได้อย่างง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ ในปัจจุบัน มีเครื่องหนีบผม/เครื่องม้วนผมยอดนิยมหลากหลายยี่ห้อวางขายกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Lesasha, Panasonic ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีหลายรูปแบบหลายฟังก์ชัน เช่น แบบมีแปรงหวีติดมากับตัวเครื่อง แบบมีไอน้ำพ่นออกมาระหว่างหนีบ แบบพับเก็บได้ หรือแม้แต่รุ่นที่พกพาสะดวกสำหรับเวลาไปต่างประเทศ ถ้าจะต้องเลือกรุ่นที่ถูกใจสุด ๆ ก็คงจะเลือกไม่ถูกกันใช่ไหมล่ะคะดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องหนีบผม/เครื่องม้วนผมที่เหมาะสม รวมไปถึงการใช้งานเครื่องแต่ละชนิดมาให้อ่านกัน สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกหรือตัดสินใจไม่ถูกว่าจะจัดทรงอย่างไรดี ห้ามพลาดบทความนี้ของเราเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  40,785 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  56,758 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระเป๋ากล้อง” ถือเป็นไอเทมที่จำเป็นอย่างมากหากคุณต้องการรักษากล้อง DSLR หรือ Mirrorless คู่ใจให้มีสภาพดีอยู่เสมอ ซึ่งในตลาดออนไลน์ก็มีวางจำหน่ายให้เลือกอยู่หลายแบบ เช่น แบบกระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพายไหล่ เป็นต้น กระเป๋ากล้องแต่ละแบบไม่เพียงแต่มีดีไซน์สีสันที่แตกต่างกัน บางแบบก็มีประโยชน์ใช้สอยอย่างอื่นด้วย เช่น กันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทก เนื่องด้วยความหลากหลายนี้เอง คุณผู้อ่านคงลังเลว่าจะเลือกกระเป๋ากล้องแบบไหนดีใช่ไหมคะดังนั้นครั้งนี้เราจะขอแนะนำกระเป๋ากล้องขายดีซึ่งอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริงจากเว็บออนไลน์ขายกระเป๋ากล้องทั่วโลก แต่ก่อนอื่นเราจะกล่าวถึงวิธีการเลือกกระเป๋ากล้องสำหรับมือสมัครเล่น ใครที่เป็นมืออาชีพ ใช้กล้องมานานแล้วก็สามารถอ้างอิงบทความของเราเวลาเลือกกระเป๋าสักใบได้เช่นกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,495 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงทีวี OLED แล้ว ไม่ว่าใครก็คงนึกถึงทีวีคุณภาพสูงกว่าทีวี LCD ทั่วไป เพราะมีรูปทรงที่ได้รับการดีไซน์เป็นอย่างดี มีขนาดบาง และยังมีรุ่นแขวนบนผนังด้วยใช่ไหมล่ะครับ แต่ความจริงแล้ว ทีวี OLED นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายรุ่นทั้ง BRAVIA, VIERA หรือ REGZA นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายรายที่วางจำหน่ายทีวีประเภทนี้ เช่น Sony, Toshiba, Panasonic หรือ LG เป็นต้น ทำให้คุณผู้อ่านหลาย ๆ คนอาจจะเกิดความสับสนและเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกทีวี OLED รวมไปถึงจัดอันดับ 10 รุ่นยอดนิยม ที่สามารถซื้อออนไลน์มาให้ทุก ๆ คนได้ลองรับชมกันดูครับ จริงอยู่ที่ทีวี OLED นั้นมีภาพที่สวยงาม และเหมาะกับการใช้งานเฉพาะทางในด้านต่าง ๆ เช่น รับชมกีฬา หรือเล่นเกม แต่ก็มีราคาที่สูงตามไปด้วย ดังนั้น เรามาลองดูทั้งวิธีการเลือกและสินค้าแนะนำ เพื่อให้สามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับความต้องการของเราจริง ๆ กันดีกว่า !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,053 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังกันน้ำราคาไม่เกิน 1,500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังกันน้ำราคาไม่เกิน 1,500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบัน หลายคนเปลี่ยนมาใช้หูฟังที่สามารถทนน้ำทนเหงื่อมากขึ้น เพราะนอกจากจะมอบความสะดวกสบายในการใช้งานแล้ว ยังสามารถใช้ขณะออกกำลังกาย เล่นกีฬา หรือใช้ฟังเพลงขณะอาบน้ำได้อีกด้วย ที่สำคัญ ยังใช้งานได้แม้ขณะฝนตกโดยไม่ต้องกังวลเลย อย่างไรก็ตาม หูฟังที่กันน้ำได้ในปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่นและมีราคาที่ค่อนข้างแพง การหาหูฟังที่สามารถกันน้ำได้ในราคาที่ย่อมเยา จึงอาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยากสำหรับหลายคนที่มีงบประมาณจำกัดวันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำหูฟังกันน้ำที่มีราคาไม่เกินงบ 1,500 บาท รวมทั้งมาบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกหูฟังกันน้ำมาให้ทุกคนได้ศึกษากัน เชื่อว่าหลังจบบทความวันนี้แล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกหูฟังที่ถูกใจกันได้แน่นอน ที่สำคัญ จะอยู่ในงบที่ย่อมเยาไม่เกิน 1,500 ด้วยค่ะ ซึ่งจะมีรุ่นอะไรกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,531 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ฟิลเตอร์' นั้นเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญสำหรับช่างภาพที่ขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ โดยแผ่นฟิลเตอร์ที่เอาไว้ติดหน้าเลนส์นี้มีหลากหลายแบบและทำหน้าที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันหน้าเลนส์ รวมไปถึงการให้ผลลัพธ์พิเศษกับภาพถ่ายในสภาพแวดล้อมที่ต่างกันไป ช่างภาพหลายคนจึงต้องพกพาฟิลเตอร์ไปหลายชิ้นในขณะออกทริปถ่ายภาพ และเพื่อให้การพกพานี้มีความสะดวกและราบรื่นมากยิ่งขึ้น "กระเป๋าใส่ฟิลเตอร์" จึงเป็นตัวช่วยที่ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ในบทความนี้ ทีมงานมายเบส์จึงจะพาเหล่าคนรักการภ่ายภาพทั้งหลายไปศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับกระเป๋าใส่ฟิลเตอร์กันการเลือกกระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ที่ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าใส่ฟิลเตอร์โดยละเอียด พร้อมทั้งนำเสนอ 10 อันดับกระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ยอดนิยม เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้คุณค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  115 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การทำความสะอาดบ้านในแต่ละครั้งอาจจะเป็นเรื่องใหญ่และน่าเบื่อสำหรับใครหลายคน เพราะนอกจากจะยุ่งยากและใช้เวลานานแล้ว ยังต้องออกแรงเยอะอีกด้วย ทำให้การมีอุปกรณ์เพื่อช่วยทุ่นแรงในการทำความสะอาดบ้านอย่าง "เครื่องดูดฝุ่น" กลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะช่วยทำให้คุณได้ประหยัดแรง แถมยังช่วยเพิ่มความสนุกสนานในระหว่างการทำความสะอาดบ้านอีกด้วย แต่ด้วยความหลากหลายของเครื่องดูดฝุ่นที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน หลายคนจึงอาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบไหนดีให้ตอบโจทย์การใช้งาน คุ้มค่า คุ้มราคา โดยเฉพาะกับคนที่มีงบประมาณที่จำกัดในบทความนี้ เราจะมาบอกเคล็ดลับและวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่น ในงบประมาณที่ย่อมเยาไม่เกิน 5,000 บาท อย่างละเอียด พร้อมกับนำเสนอ เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพดีและมีความเหมาะสมกับราคาในรูปแบบของการจัดอันดับ เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่คุณในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  205 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน สมาร์ตโฟนแทบทุกรุ่นได้รับการพัฒนาให้มีระบบ Bluetooth ที่สามารถโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายได้ในระยะใกล้ ๆ ดังนั้น ภาพของการใช้สายเพื่อเชื่อมต่อหูฟังเข้ากับสมาร์ตโฟนจึงค่อย ๆ เลือนหายไป เกิดเป็นภาพของการใช้ไอเทมสุดล้ำตัวใหม่อย่าง "หูฟังไร้สาย" ที่ก้าวเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนรุ่นใหม่มากขึ้น และถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์ไฮเทคที่ดูมีราคาสูงเกินเอื้อม แต่บอกเลยว่า หูฟังไร้สายคุณภาพดีในท้องตลาดตอนนี้ มีให้เลือกมากมายในราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยต้น ๆ ที่จัดได้ว่าทั้งถูกและดีก็มีให้เลือกเช่นกันค่ะนอกจากราคาเริ่มต้นจะไม่สูงแล้ว ผู้ผลิตยังได้ออกแบบหูฟังไร้สายให้มีประสิทธิภาพและมีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค แถมยังมีวางจำหน่ายทั้งหูฟังไร้สายแบบ Earbuds หูฟังไร้สายแบบ In-ear และหูฟังไร้สายแบบ Headphone ซึ่งแต่ละประเภทต่างก็มอบความสะดวกสบายในการสวมใส่ที่แตกต่างกัน ดังนั้น สำหรับมือใหม่หัดใช้หูฟังไร้สาย อาจกังวลไม่น้อยเลยใช่ไหมคะว่า จะเลือกหูฟังไร้สายถูกและดี พร้อมกับมีคุณภาพได้อย่างไร ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกหูฟังไร้สาย ถูกและดี พร้อมกับนำการรีวิวหูฟังไร้สาย ถูกและดี มาฝากทุกคนเพื่อให้ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจของทุกคนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  63 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  100,310 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  80,274 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  123,815 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) ใช่ไหมล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  101,550 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  79,781 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  63,739 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พิมพ์สะดวก เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้เห็นชัดยิ่งขึ้น
  10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พิมพ์สะดวก เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้เห็นชัดยิ่งขึ้น
  หลาย ๆ คนคงรู้จักกันดีอยู่แล้วสำหรับแท็บเล็ต (Tablet) ยี่ห้อยอดนิยมอันดับต้น ๆ อย่าง “iPad” ซึ่งการใช้งานเจ้า iPad นี้ก็แตกต่างกันไปตามบุคคลและสถานการณ์ หลายคนอาจจะพกติดตัวไว้ฆ่าเวลาในระหว่างที่ต้องรอหรือพกติดไปเที่ยวด้วย แค่มีแท็บเล็ตพร้อมกับอินเทอร์เน็ตก็คงเพียงพอแล้ว แต่สำหรับในกรณีที่มีการใช้เพื่อทำงานแล้วล่ะก็ สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ อุปกรณ์เสริมอย่างคีย์บอร์ด เพื่อให้การทำงานของคุณสะดวกมากขึ้นหากพูดถึงคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ก็มีมากมายหลากหลายรูปแบบ เช่น การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth หรือ Smart Connector ประเภทของคีย์บอร์ดก็มีให้เลือกมากมายทั้งแบบคัฟเวอร์ แบบประกบติด ส่วนด้านราคาเองก็แตกต่างเช่นกัน ทำให้หลายคนอาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อเจ้าคีย์บอร์ดนี้ ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำอันดับคีย์บอร์ดรุ่นยอดนิยม และแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อเบื้องต้นสำหรับใครที่ยังไม่เคยซื้อคีย์บอร์ดสำหรับ iPad มาก่อน ลองนำวิธีการที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ไปเลือกซื้อคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ของตัวเองกันได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  30,961 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด