• 7 อันดับ MacBook รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 7 อันดับ MacBook รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 7 อันดับ MacBook รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 7 อันดับ MacBook รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 7 อันดับ MacBook รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

7 อันดับ MacBook รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในช่วงหลาย 10 ปีที่ผ่านมา คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Apple เป็นหนึ่งในยี่ห้อยอดฮิตด้านโน้ตบุ๊กไปทั่วโลก ไม่เพียงแค่โด่งดังในเรื่องของสมาร์ทโฟนเท่านั้นค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่เคยเข้ามาอยู่ในวงการโน้ตบุ๊กของ Apple เลย และกำลังสนใจอยากจะหันมาเป็นสาวกของ Apple บ้างแล้วล่ะก็ วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มาฝากกันค่ะ ก่อนอื่น ต้องเกริ่นก่อนว่า MacBook ที่วางจำหน่าย มีอยู่ 2 รุ่นหลัก ๆ ด้วยกัน คือ รุ่น MacBook Air และ MacBook Pro ซึ่งทั้ง 2 รุ่นก็เป็นที่นิยมกันทั่วโลก ด้วยชื่อเสียงทั้งเรื่องของหน้าจอที่เหมาะสำหรับงานดีไซน์ต่าง ๆ และสเปกเครื่องที่รองรับทุกการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทำให้ใครหลาย ๆ คนอยากจะมีมาไว้ในครอบครอง 

อย่างไรก็ตาม หลาย ๆ คนอาจยังลังเลที่จะเลือกตัวที่เหมาะกับตัวเองกันอยู่ใช่ไหมล่ะค่ะ เพราะแต่ละรุ่นก็ล้วนมีฟังก์ชันและสเปกที่แตกต่างกันไป วันนี้ทีมงานจะมาบอกเคล็ดลับในการเลือก MacBook กันค่ะ นอกจากนี้ เราจะทำการเปรียบเทียบรุ่นที่กำลังเป็นที่นิยมแล้ว พร้อมนำเสนอรายละเอียดของแต่ละรุ่น รวมถึงราคามาฝากกันด้วย เชื่อว่าบทความนี้จะสามารถช่วยให้คุณเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับตัวเองไปใช้งานได้อย่างแน่นอนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 12-02-2020
 • 4,952 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

MacBook โน้ตบุ๊กเพื่อการใช้งานที่สะดวก !

MacBook โน้ตบุ๊กเพื่อการใช้งานที่สะดวก !

หลังจากที่โมเดลล่าสุด MacBook Air ได้เปิดตัวไป ทำให้ MacBook ได้รับความนิยมขึ้นเป็นอย่างมาก แต่ก็มีหลายคนที่ยังไม่ค่อยเข้าใจว่า ระหว่าง Windows กับ MacBook นั้นต่างกันอย่างไร และการใช้งานแบบไหนจะดีกว่ากัน ทีมงานของเราจึงนำข้อมูลมาแชร์ให้กับทุกคนในบทความนี้ค่ะ


การใช้งานของ MacBook นั้นจะสามารถเชื่อมต่อกับสินค้าของค่าย Apple เช่น iPhone และ iPad ได้ง่าย สามารถส่งต่อรูปภาพได้อย่างง่ายดายผ่าน AirDrop จึงมีความสะดวกในหมู่ผู้ใช้อุปกรณ์ Apple ด้วยกัน อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ใช้ Windows OS อยู่คงจะพอทราบดีว่า การ Update เวอร์ชั่นในแต่ละครั้งเป็นเรื่องยากและมักจะเกิดปัญหาจุกจิกหลังจากเปลี่ยนเวรอ์ชั่นอยู่บ่อย ๆ ต่างจากระบบ Mac OS ที่สามารถทำได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วกว่า โดยเฉพาะ Mac OS ใน Version ตัวใหม่ที่ออกมาให้ใช้งานได้แบบฟรี ๆ ในขณะที่ระบบ Windows หากเป็น Version เก่าก็จะต้องเสียเงินหลายพันในการ Upgrade 

   

นอกจากนี้ ระบบของ Mac ยังมีความเสถียรกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับ Windows ในราคาที่เท่ากัน อีกทั้งตัวซอฟต์แวร์ยังทำงานได้เร็วทันใจเมื่อเปิดเครื่อง พร้อมด้วยหน้าจอที่มีความคมชัดเหมาะสำหรับงานดีไซน์และการใช้งานระดับมืออาชีพ หากคุณเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานได้แล้วล่ะก็ จะสามารถใช้ได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายตั้งแต่ MacBook เครื่องแรกอย่างแน่นอนค่ะ

วิธีการเลือก MacBook

หลังจากนี้ เรามาดูวิธีการเลือก MacBook กันเลยดีกว่าค่ะ

เลือกโมเดลที่เหมาะกับจุดประสงค์การใช้งานหลัก

ปัจจุบัน MacBook จะมี 2 โมเดลหลัก ๆ ให้เลือก นั่นก็คือ MacBook Air และ MacBook Pro ก่อนอื่น เรามาทำความเข้าใจลักษณะของแต่ละโมเดลกันก่อน เพื่อดูว่าตัวไหนจะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ดีที่สุดค่ะ

MacBook Air เหมาะสำหรับการใช้งานพื้นฐานทั่วไป

MacBook Air เหมาะสำหรับการใช้งานพื้นฐานทั่วไป

หากคุณเน้นใช้งานแค่โปรแกรมพื้นฐานทั่วไป เช่น Microsoft Office เพื่อทำงานที่บ้านหรือที่ออฟฟิศ ไม่ว่าจะเป็นการทำรายงาน ดูหนัง หรือหาข้อมูลทั่วไปบนอินเทอร์เน็ต การใช้ MacBook Air ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วค่ะ เพราะโมเดลนี้ถือว่ามีประสิทธิภาพที่เหมาะสมสำหรับคนที่เน้นการใช้งานง่าย ๆ มาพร้อมกับหน้าจอ 13 นิ้ว ทำให้มีขนาดที่พกพาง่าย ที่สำคัญ ยังมีราคาที่จับต้องได้เมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ดังนั้น จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากใช้ MacBook ที่เน้นราคาย่อมเยาค่ะ

MacBook Pro หน้าจอมีคุณภาพ ประมวลผลภาพได้ดีเยี่ยม

MacBook Pro หน้าจอมีคุณภาพ ประมวลผลภาพได้ดีเยี่ยม

โมเดล Pro นี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสเปก MacBook สูง โดยเฉพาะคนที่ใช้งานโน้ตบุ๊กเอาไว้ทำงานหนัก ๆ หรือเหล่ามืออาชีพที่มีงานดีไซน์และตัดต่อวีดีโอจำนวนมาก รุ่นนี้มีทั้งขนาดหน้าจอ 13 และ 15 นิ้ว โดยรุ่นที่มีหน้าจอขนาด 13 นิ้ว จะเหมาะสำหรับคนที่เน้นการพกพาไปทำงานได้ง่าย แต่สำหรับใครที่ต้องการสเปกเครื่องสูง ๆ ที่สามารถเทียบเท่ากับ PC ได้ แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีหน้าจอขนาด 15 นิ้วค่ะ


นอกจากนี้ รุ่นนี้ยังมีประสิทธิภาพการใช้งานที่เทียบเท่ากับ PC และยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การเชื่อมต่อจอภายนอกแบบหลายจอ จึงให้รุ่นนี้เป็นที่น่าสนใจมากขึ้นเลยทีเดียว อีกทั้ง รุ่นใหม่ ๆ ยังมีการติดตั้งฟังก์ชันและลูกเล่นเพิ่มขึ้น เช่น หน้าจอสัมผัสหรือ Touch Bar ที่ทำให้ใช้งานง่ายและสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เปรียบเทียบและเลือกคุณสมบัติที่เหมาะสม

MacBook จะยังมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่นของแต่ละโมเดลอีกด้วย ฉะนั้น ขอแนะนำให้คุณตรวจสอบในเรื่องของฟังก์ชันและเปรียบเทียบรุ่น เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้นค่ะ

เลือกรุ่นที่มีการ์ดจอ GPU เพื่อรองรับการประมวลผลภาพกราฟิก

เลือกรุ่นที่มีการ์ดจอ GPU เพื่อรองรับการประมวลผลภาพกราฟิก

หากคุณเน้นเรื่องประสิทธิภาพในการประมวลผลภาพกราฟิกแล้วล่ะก็ ขอแนะนำ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว ที่ติดตั้งด้วยชิปกราฟิก AMD Radeon GPU เพิ่มเข้ามา เพื่อตอบสนองการทำงานของโปรแกรม Adobe Photoshop ช่วยให้การออกแบบงานกราฟิกต่าง ๆ ของคุณลื่นไหล ไม่มีสะดุด สำหรับรุ่นอื่น ๆ ที่มี GPU ติดตั้งในตัว แม้จะไม่มีพลังสูงหรือให้กราฟิกแรง ๆ เทียบเท่าแบบการ์ดจอแยก แต่ก็มีประสิทธิภาพมากเพียงพอสำหรับการตัดต่อวีดีโอทั่วไป การเขียน Web หรือใช้เล่นเกม 3D ได้เช่นกัน 


อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่แน่ใจว่า ต้องการใช้รุ่นที่สามารถประมวลภาพกราฟิกได้แบบทรงพลังตั้งแต่เครื่องแรกเลยหรือเปล่า อาจจะลองเลือก MacBook Pro หรือ MacBook Air ที่มีซัพพอร์ทจาก Thunderbolt 3 โดยไม่มีการ์ดจอ GPU มาให้ก็ได้เช่นกัน ก็จะได้รุ่นที่มีราคากลง เพราะสามารถใช้ GPU แบบ External เสริมเพื่อปรับปรุงเรื่องการประมวลผลภาพได้ในอนาคตค่ะ

เลือกหน้าจอ Retina เพื่อสีสันของภาพที่สวยงาม

เลือกหน้าจอ Retina เพื่อสีสันของภาพที่สวยงาม

สำหรับใครที่เน้นความคมชัดของภาพ แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีหน้าจอ Retina ซึ่งจะมีในโมเดล MacBook Pro ทุกรุ่น และมีในโมเดล MacBook Air ตั้งแต่รุ่นปี 2018 ขึ้นไปเท่านั้น จะไม่มีใน MacBook Air รุ่นเก่า ๆ หากคุณให้ความสำคัญในเรื่องความคมชัดและคุณภาพของหน้าจอล่ะก็ แนะนำให้เลือกโมเดล Pro หรือ Air รุ่นล่าสุดเลยค่ะ


เนื่องจากหน้าจอ Retina สามารถแสดงสีสันและความคมชัดได้อย่างดีเยี่ยม และมีความละเอียดที่ 4xHD พิกเซล ทำให้รูปภาพและวีดีโอดูสวยงาม มีสีสันได้มากกว่าแบบ HD เลยทีเดียว หากคุณต้องทำงานเกี่ยวกับการตัดต่อภาพ/วิดีโอ หรือการออกแบบกราฟิกใด ๆ เราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีจอ Retina เพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

สามารถใช้ฟังก์ชัน Siri ด้วย Apple T2 Security

สามารถใช้ฟังก์ชัน Siri ด้วย Apple T2 Security

หากคุณต้องการใช้ฟังก์ชัน Siri ที่มีใน iPhone หรือ iPad บน MacBook ของคุณแล้วล่ะก็ ให้เลือกรุ่นที่ติดตั้งด้วย Apple T2 Security เช่น รุ่นโมเดล MacBook Pro ที่ยังสามารถซัพพอร์ตด้วย Touch Bar ได้อีกด้วยค่ะ


โดยคุณสามารถใช้งานได้อย่างง่าย ๆ ด้วยวิธีการเดียวกันกับการใช้งานบน iPhone เพียงแค่คุณพูดว่า “Hey, Siri” ก็จะสามารถใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ เช่น การหาแอปพลิเคชัน การเปิดเพลง อีกทั้งยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการปกป้องข้อมูลส่วนตัว หรือ คนที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กที่มีประสิทธิภาพในการการรักษาข้อมูลที่มีความเป็นส่วนตัวได้ดีเยี่ยมอยู่เลยค่ะ

ใส่ใจประสิทธิภาพการเชื่อมต่อด้วยอุปกรณ์ภายนอก

ใส่ใจประสิทธิภาพการเชื่อมต่อด้วยอุปกรณ์ภายนอก

อย่าลืมตรวจสอบประสิทธิภาพการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกเอาไว้ด้วย หากคุณต้องการใช้ช่อง USB / SD ของ MacBook ขอแนะนำ MacBook Air 2017 แต่สำหรับคนที่ชอบใช้ช่อง USB Type C อาจจะต้องเลือก MacBook Pro เนื่องจากช่อง USD / SD จะไม่มีใน MacBook รุ่นหลังจากปี 2017 จึงทำให้มีตัวเลือกที่จำกัด


แต่หากคุณต้องการช่องเสียบที่สามารถซัพพอร์ต Thunderbolt 3 ได้ก็จะมีตัวเลือกเพียงแค่โมเดล Air รุ่นปี 2018 ขึ้นไป หรือโมเดล Pro เท่านั้น การเลือกชนิดของช่องที่ต้องการและเปรียบเทียบประสิทธิภาพการเชื่อมต่อ จะทำให้สามารถเลือกรุ่นที่ต้องการได้ง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ

เปรียบเทียบสเปกและราคา

เปรียบเทียบสเปกและราคา

สำหรับใครที่อยากได้ MacBook ตามสไตล์ตัวเอง ควรไปเลือกซื้อที่ Apple Store ด้วยตัวเองเลย แต่หากคุณกังวลเรื่องราคา ก็อาจจะต้องเลือกซื้อตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ทางออนไลน์ ซึ่งจะมีประกันเหมือนกับการซื้อจากร้านโดยตรง โดยจะแตกต่างกันที่ราคาเท่านั้นค่ะ


การซื้อที่ Apple Store นั้น จะสามารถปรับแต่งหน่วยความจำ CPU และที่เก็บข้อมูลได้ เพราะคุณจะไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้หลังจากที่ซื้อไปแล้ว ดังนั้น ควรเลือกหน่วยความจำที่มากกว่า 16GB ไว้เลย เพื่อรองรับการใช้งานในอนาคตค่ะ

7 อันดับ MacBook รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลนได้

มาถึงช่วง 7 อันดับ MacBook ที่ได้รับความนิยมกันแล้ว จะมีรุ่นไหนและมีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !

7
ชนิดพอร์ตThunderbolt 3 (USB-C) จำนวน 4 พอร์ต
Memory16GB
CPUIntel Core i7 รุ่นที่ 8 แบบ 6-core ความเร็ว 2.2GHz สูงสุด 4.8 GHz
SSD256GB
หน้าจอ Retina
GPU
Apple T2 Security
6
ชนิดพอร์ตThunderbolt 3 (USB-C) จำนวน 2
Memory8GB
CPUIntel Core i5 แบบ Dual-core ความเร็ว 2.3GHz สูงสุด 3.6GHz พร้อม eDRAM ขนาด 64MB
SSD128GB
หน้าจอ Retina
GPU
Apple T2 Security
5
ชนิดพอร์ตThunderbolt 3 (USB‑C) จำนวน 2 พอร์ต
Memory16GB
CPUIntel Core i5 รุ่นที่ 8 Dual‑core ความเร็ว 1.6GHz สูงสุด 3.6GHz
SSD128GB
หน้าจอ Retina
GPU
Apple T2 Security
4
ชนิดพอร์ตThunderbolt 3 (USB‑C) จำนวน 2 พอร์ต
Memory8GB
CPUIntel Core i5 รุ่นที่ 8 แบบ Quad-core ความเร็ว 1.4GHz สูงสุด 3.9GHz
SSD128GB
หน้าจอ Retina
GPU
Apple T2 Security
3
ชนิดพอร์ตThunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ต
Memory8GB
CPUIntel Core i5 รุ่นที่ 8 แบบ Quad-core ความเร็ว 2.4GHz สูงสุด 4.1GHz พร้อม eDRAM ขนาด 128MB
SSD256GB
หน้าจอ Retina
GPU
Apple T2 Security
2
ชนิดพอร์ตThunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ต
Memory16GB
CPUIntel Core i7 รุ่นที่ 9 แบบ 6‑core ความเร็ว 2.6GHz สูงสุด 4.5GHz
SSD512GB
หน้าจอ Retina
GPU
Apple T2 Security
1
ชนิดพอร์ตThunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ต
Memory16GB
CPUIntel Core i9 รุ่นที่ 9 แบบ 8‑core ความเร็ว 2.3GHz สูงสุด 4.8GHz
SSD1TB
หน้าจอ Retina
GPU
Apple T2 Security

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
APPLE MacBook Pro 16 นิ้ว Intel Core i9 1

APPLE

2
APPLE MacBook Pro 16 นิ้ว Intel Core i7 1

APPLE

3
APPLE MacBook Pro 13 นิ้ว Intel Core i5 1

APPLE

4
APPLE MacBook Pro 13 นิ้ว 1

APPLE

5
APPLE MacBook Air 13 นิ้ว 1

APPLE

6
APPLE MacBook Pro 13 นิ้ว Intel Core i5 1

APPLE

7
APPLE MacBook Pro 15 นิ้ว Intel Core i7 1

APPLE

ชื่อสินค้า

MacBook Pro 16 นิ้ว Intel Core i9

MacBook Pro 16 นิ้ว Intel Core i7

MacBook Pro 13 นิ้ว Intel Core i5

MacBook Pro 13 นิ้ว

MacBook Air 13 นิ้ว

MacBook Pro 13 นิ้ว Intel Core i5

MacBook Pro 15 นิ้ว Intel Core i7

คุณสมบัติMacBook ที่เหมาะสำหรับมือโป...ยกระดับคุณภาพขึ้นอีกขั้นด้า...ประสิทธิภาพดีเยี่ยม ลื่นไหล...ฟีเจอร์ครบครัน สะดวกสบายด้ว...ดีไซน์บางเฉียบ ที่สุดแห่งคว...โดดเด่นที่ความบางและจอคมชัด...สเปกเครื่องแรง สำหรับมืออาช...
ราคา89,900 บาท75,900 บาท59,900 บาท42,900 บาท35,900 บาท47,900 บาท74,900 บาท
ชนิดพอร์ตThunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ตThunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ตThunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ตThunderbolt 3 (USB‑C) จำนวน 2 พอร์ตThunderbolt 3 (USB‑C) จำนวน 2 พอร์ตThunderbolt 3 (USB-C) จำนวน 2 Thunderbolt 3 (USB-C) จำนวน 4 พอร์ต
Memory16GB16GB8GB8GB16GB8GB16GB
CPUIntel Core i9 รุ่นที่ 9 แบบ 8‑core ความเร็ว 2.3GHz สูงสุด 4.8GHzIntel Core i7 รุ่นที่ 9 แบบ 6‑core ความเร็ว 2.6GHz สูงสุด 4.5GHzIntel Core i5 รุ่นที่ 8 แบบ Quad-core ความเร็ว 2.4GHz สูงสุด 4.1GHz พร้อม eDRAM ขนาด 128MBIntel Core i5 รุ่นที่ 8 แบบ Quad-core ความเร็ว 1.4GHz สูงสุด 3.9GHzIntel Core i5 รุ่นที่ 8 Dual‑core ความเร็ว 1.6GHz สูงสุด 3.6GHzIntel Core i5 แบบ Dual-core ความเร็ว 2.3GHz สูงสุด 3.6GHz พร้อม eDRAM ขนาด 64MBIntel Core i7 รุ่นที่ 8 แบบ 6-core ความเร็ว 2.2GHz สูงสุด 4.8 GHz
SSD1TB512GB256GB128GB128GB128GB256GB
หน้าจอ Retina
GPU
Apple T2 Security
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่ได้ดูวิธีการเลือก MacBook และฟังก์ชันของแต่ละรุ่นกันไปแล้ว คงจะทราบกันดีว่าแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งานกันนะคะ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถตัดสินใจและเลือกรุ่นที่ถูกใจได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอน 


เพราะ MacBook นั้นก็มีหลากหลายฟีเจอร์ที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งก็แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นไม่ว่าจะเป็นขนาด, ความจุ, และฟีเจอร์อื่น ๆ ทีมงานจึงอยากแนะนำให้เลือกตามเทคนิคที่ได้แชร์ไปในบทความ รับรองว่าทุกคนจะสามารถเลือกรุ่นที่ถูกใจ และตรงกับไลฟ์สไตล์ในการใช้งานกันอย่างแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำ ก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Panasonic, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิต และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  49,026 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Micro SD Card ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Micro SD Card ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในอดีต ถ้าใครอยากจะซื้อกล้อง/กล้องวิดีโอสักตัว คุณคงต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะไหนจะต้องเลือกเลนส์ ทั้งฟิล์ม ทั้งสายเชื่อมต่อนานาสารพัด เท่านั้นยังไม่พอคุณยังต้องหาพื้นที่เพื่อจัดเก็บและดูแลรักษาทั้งอัลบั้มรูป ม้วนวิดีโอ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนถ่ายรูปหรือวิดีโอเป็นประจำแล้วล่ะก็ คงต้องใช้พื้นที่จำนวนไม่น้อย และหากจัดเก็บไม่ดีก็จะเสียหายได้ง่ายอีก แต่ในยุคสมัยนี้ การเก็บบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นทำให้อุปกรณ์ในการจัดเก็บข้อมูลเริ่มเล็กลงจนกระทั่งรุ่นที่มีขนาดเล็กกว่านิ้วมือเราเสียอีก ซึ่งเจ้าตัวเล็กที่จิ๋วแต่แจ๋วนี้ ก็คือ “Micro SD Card” Micro SD Card เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ได้ทั้งกับกล้องถ่ายรูป กล้องวิดีโอ โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อีกมากมาย ซึ่งในตลาดบ้านเรานั้นก็มีให้เลือกหลากหลายแบบหลากหลายคุณสมบัติ ทั้งด้านความจุ, ด้านความเร็วถ่ายโอน, ความเร็วอ่าน, ความเร็วเขียน เป็นต้น แล้ว Micro SD แบบไหนล่ะที่เหมาะกับความต้องการของเรา ในวันนี้ ทีมงานของเราได้รวบรวมหลักการเพื่อช่วยในการเลือกซื้อ Micro SD รวมไปถึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ Micro SD Card ที่ขายดิบขายดีกันในบ้านเรามาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,229 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  61,137 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  63,724 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงกล้องถ่ายภาพในฝัน ที่ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่อยากจะมีไว้ในครอบครองล่ะก็ คงต้องนึกถึง "กล้อง Leica" ในตำนานที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และช่างภาพทั่วโลกต่างเลือกใช้ เพราะมั่นใจได้เลยว่าจะได้ภาพที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน หากพูดถึงกล้อง Leica แล้ว บางคนอาจจะนึกถึงกล้องฟิล์มกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ปัจจุบัน นอกจากกล้องฟิล์มแล้ว Leica ยังมีกล้องดิจิทัลอีกมากมายหลายซีรีส์ให้เลือกสรร ไม่ว่าจะซีรีส์ M, SL, Q หรือ X ล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพแตกต่างกันไปตามขนาดของเซ็นเซอร์และเลนส์ที่เลือกใช้ แต่พอมีตัวเลือกเยอะแบบนี้แล้ว หลายคนอาจจะสับสนว่าควรจะเลือกซื้อกล้องตัวไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้คุณอย่างแน่นอนค่ะ!เพราะในวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อกล้อง Leica อย่างละเอียด พร้อมกับแนะนำลิสต์ของรุ่นยอดนิยมที่ในชีวิตนี้คุณควรมีไว้ในครอบครอง บางคนอาจจะกล่าวว่ากล้อง Leica เป็น "กล้องคลาสสิกราคาหลายแสนที่เหล่ามือโปรต่างเลือกใช้” แต่ถ้าพูดถึงกล้องดิจิทัลของ Leica ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่ก็ใช้งานได้ไม่ต่างกัน คุณเองถ้าได้อ่านบทความแล้ว ก็ลองเลือกสักรุ่นไปใช้สร้างสรรค์ผลงานถ่ายภาพดูล่ะก็ ไม่แน่ว่าช่างภาพมืออาชีพคนใหม่อาจเป็นคุณก็ได้ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  12,865 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยาล้างแอร์" ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ภายในเครื่องปรับอากาศ ที่สามารถใช้ทำความสะอาดเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ต้องยุ่งยากหรือเสียเวลาติดต่อจ้างช่างแอร์ เครื่องปรับอากาศก็สะอาด ผู้ใช้ก็สะดวก ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกชิ้นหนึ่งเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม น้ำยาล้างแอร์แต่ละชนิดจะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกัน โดยจะมีทั้งสำหรับใช้ล้างฟิลคอยล์แอร์ และสำหรับล้างใบพัดลม นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายเจ้าให้เลือก เช่น 3M, NORCA และ BRAVO เป็นต้น จนทำให้ผู้ใช้เครื่องปรับอากาศหลายคนเกิดความสับสนว่าควรเลือกอย่างไรดีดังนั้น เพื่อคลายความกังวลให้กับทุกบ้าน ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้ไปรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกน้ำยาล้างแอร์ พร้อมกับนำ 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ที่มีประสิทธิภาพ ดีจนต้องบอกต่อ มาให้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ เพียงคุณใช้ "น้ำยาล้างแอร์" ในการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศ ก็จะสามารถกำจัดทั้งสิ่งสกปรก และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างหมดจดในครั้งเดียว เรามาลองใช้ "น้ำยาล้างแอร์" เพื่อความสะอาดของเครื่องปรับอากาศและอากาศภายในบ้านของเรากันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  22,041 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,227 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "จอคอมเกมมิ่ง" อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับเหล่าเกมเมอร์ในยุคปัจจุบัน นับว่าเป็นไอเทมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมเป็นอย่างมาก ราวกับว่าได้เข้าไปเล่นอยู่ในเกมนั้นจริง ๆ และในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ทำการเพิ่มความสามารถในการแสดงผลของจอคอมเกมมิ่งอีกด้วย เช่น การแสดงความละเอียดของสภาพแวดล้อมต่าง ๆ สี เงา การสะท้อนแสง ความลื่นไหล รวมไปถึงอัตราการรีเฟชเรท หรือความถี่ที่มีตั้งแต่ 60Hz ไปจนถึง 240Hz เนื่องจากจอคอมเกมมิ่งนั้นมีอัตราการีเฟรชเรท ความละเอียด โหมดการใช้งานเฉพาะ และขนาดหน้าจอที่ต่างกัน จึงทำให้มีราคาตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว ใครที่กำลังสนใจอยู่ควรหาข้อมูลให้ดี ๆ ก่อนทำการตัดสินใจนะครับวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกจอคอมเกมมิ่งว่า เลือกอย่างไรให้เหมาะกับความต้องการมากที่สุด พร้อมทั้งการจัด 10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ให้ด้วยว่ายี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าใช้มาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น รับรองว่ามีตั้งแต่ราคาหลักพันไปจนถึงหลักหมื่นกันเลยให้เลือกกันเลยทีเดียว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  16,602 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังความละเอียดสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังความละเอียดสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน หูฟังได้เริ่มมีผลิตภัณฑ์หลาย ๆ ตัวที่เป็นหูฟังประเภท “ความละเอียดสูง” หรือที่ในวงการเรียกกันว่า "Hi-Res Audio" มากขึ้นเรื่อย ๆ และอย่างในผลิตภัณฑ์แบรนด์ญี่ปุ่น เครื่องเล่นที่รองรับไฟล์เสียงแบบความละเอียดสูงก็มีวางขายเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน ซึ่งหลาย ๆ คนก็คงอยากลองฟังไฟล์เสียงแบบความละเอียดสูงผ่านทางเครื่อง Audio Player, Headphone Amplifier หรือสมาร์ทโฟนกันบ้างใช่ไหมล่ะครับในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังความละเอียดสูงที่ได้รับความนิยมและได้รับการแนะนำจากร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าและเว็บไซต์ต่าง ๆ ให้ทุก ๆ คนได้ลองเลือกซื้อกันดูครับ ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่า !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  739 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ หลายคนอาจจะนึกถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เช่น โซฟา หรือชั้นวางของ เป็นต้น แต่อันที่จริงแล้วอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยสร้างบรรยากาศในรูปแบบต่าง ๆ ที่คุณอาจจะนึกไม่ถึงก็คือ "โคมไฟตั้งพื้น" นั่นเอง เพราะนอกเหนือจากการเพิ่มแสงสว่างภายในห้องแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างบรรยากาศต่าง ๆ ในบ้านให้ดูน่าอยู่มากขึ้นและยังสามารถใช้ตกแต่งบ้านในสไตล์ต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาแชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่การเลือกโคมไฟตั้งพื้นมาให้ทุกคนได้ศึกษากันว่า มีปัจจัยใดบ้างที่ควรใช้พิจารณาก่อนการเลือกซื้อ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้นที่น่าสนใจ ทั้งในเรื่องของคุณภาพ ดีไซน์และคุณลักษณะอื่น ๆ ที่น่าซื้อ หากพร้อมแล้วมาติดตามไปพร้อมกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  214 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,227 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  79,552 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  77,065 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  112,596 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนนั่นก็คือ "ปัตตาเลี่ยน" ในปัจจุบันนี้ มีปัตตาเลี่ยนที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูงอยู่มากมายในท้องตลาด อย่างเช่น ปัตตาเลี่ยนที่สามารถล้างน้ำได้ง่าย หรือชาร์จเพียงครู่เดียวก็สามารถใช้งานได้เลย ปัตตาเลี่ยนในปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีไว้เพียงแค่การตัดแต่งทรงหรือโกนผมสำหรับผู้ชายเท่านั้น แม้แต่ผู้หญิงหรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่ได้รับความนิยมยี่ห้อต่าง ๆ ในรูปแบบของการจัดอันดับ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ ตั้งแต่รุ่นที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ไปถึงรุ่นที่สามารถใช้งานกับเด็กได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย หากคุณกำลังมองหาปัตตาเลี่ยนสำหรับใช้งานที่บ้านอยู่ล่ะก็ ได้โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  82,028 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  63,724 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รีโมททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รีโมททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากรีโมททีวีที่คุณใช้อยู่ประจำพังหรือสูญหาย การมีรีโมททีวีสำรองนั้นจึงเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และจำเป็นอย่างมาก เพื่อใช้งานแทนรีโมททีวีตัวเดิมที่เสียไป เพราะทีวีบางยี่ห้อก็ไม่มีรีโมทสำรองให้หาซื้อได้แทน ซึ่งการหารีโมทมาไว้ใช้งานนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่เพราะมีหลากหลายฟังก์ชัน หลากหลายราคาให้เลือก รวมไปถึงยี่ห้อและรุ่นที่แตกต่างกันออกไป ด้วยความหลากหลายนี้จึงทำให้หลายคนลังเลว่า ควรเลือกรีโมททีวียี่ห้อไหนดีจึงจะสามารถใช้ร่วมกับทีวีที่บ้านและรองรับการทำงานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับและวิธีการเลือกรีโมททีวีที่ถูกต้อง พร้อมกับแนะนำรีโมททีวีทั้งหมด 10 ยี่ห้อยอดนิยม ในรูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งเป็นรุ่นที่มีคุณภาพและได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริง ส่วนจะมียี่ห้อใดบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  51 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่