• 10 อันดับ ถั่วพิสตาชิโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ถั่วพิสตาชิโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ถั่วพิสตาชิโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ถั่วพิสตาชิโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ถั่วพิสตาชิโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ถั่วพิสตาชิโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ถั่วพิสตาชิโอเป็นถั่วที่ได้รับความนิยมสูงมากชนิดหนึ่งเนื่องจากเป็นถั่วที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ถั่วชนิดนี้ส่วนใหญ่มาจากแหล่งเพาะปลูกขนาดใหญ่ เช่น ในสหรัฐอเมริกา ประเทศอิหร่าน นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์หลายรูปแบบ ทั้งแบบสด แบบคั่วหรืออบ แบบปรุงแต่งรส ไม่ปรุงแต่งรส มากมายหลายกรรมวิธีในการแปรรูป ผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดก็มีเยอะมากจนเวลาคุณผู้อ่านเลือกซื้อ ก็ไม่สามารถทราบได้ว่าแบบไหนจะเหมาะสมและถูกปากกับตัวเองมากที่สุดใช่ไหมคะ


คราวนี้ทางทีมงานจะมาแนะนำคุณผู้อ่านเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อถั่วพิสตาชิโอ ที่นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังได้คุณค่าทางสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย รวมไปถึงบำรุงผิวพรรณ รวมไปถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาให้ทุกท่านได้อ่านกันนะคะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 14-02-2020
 • 31 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อควรรู้!คุณค่าทางโภชณาการของถั่วพิสตาชิโอ

ถั่วพิสตาชิโอเป็นถั่วที่เก็บเกี่ยวได้จากต้นพิสตาชิโอที่เป็นไม้ผลัดใบวงศ์ Anacardiaceae สกุล Pistacia เป็นถั่วที่มีเนื้อข้างในสีเขียวสวย นิยมนำมาคั่วหรืออบแล้วโรยเกลือ มีรสชาติอร่อยกลมกล่อมหอมมัน ที่มีเอกลักษณ์ต่างกับถั่วที่อยู่ในวงศ์เดียวกันอย่างเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมื่อเปรียบเทียบกับถั่วชนิดอื่น ๆ แล้ว ถั่วชนิดนี้จะมีเนื้อสัมผัสที่เปราะและกรอบกว่า ทำให้ทานง่าย เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ถั่วพิสตาชิโอเป็นที่นิยมค่ะ

ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ ร่างกายให้ดีขี้น

ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ ร่างกายให้ดีขี้น

ถั่วพิสตาชิโอมีคุณค่าทางสารอาหารที่ให้ผลดีต่อร่างกายอยู่หลายชนิด ตั้งแต่กรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัว ที่สามารถยับยั้งการเพิ่มของคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีหรือไขมันเลว (LDL) และป้องกันการเกิดภาวะหลอดเลือดแข็งตัวและความดันโลหิตสูงได้ มีโพแทสเซียมที่ช่วยขับปริมาณโซเดียมส่วนเกินออกจากร่างกาย และมีแมกนีเซียมอยู่ในปริมาณสูง สามารถช่วยเรื่องกระดูก ป้องกันความดันโลหิตสูง โรคเกี่ยวกับหัวใจได้อีกด้วย


นอกจากนี้ยังอุดมด้วยโปรตีนที่เป็นสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ บำรุงซ่อมแซมอวัยวะภายใน ผิวหนัง ไปจนถึงเส้นผม ดังนั้นถั่วพิสตาชิโอรวมไปถึงถั่วชนิดอื่น ๆ ถือว่าเป็นของทานเล่นที่มีประโยชน์สูง เหมาะสำหรับทั้งเด็กที่กำลังอยู่ในวัยเจริญเติบโตไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ที่ต้องการรักษาสุขภาพค่ะ

ช่วยในเรื่องความงามและการลดน้ำหนัก

ช่วยในเรื่องความงามและการลดน้ำหนัก

ถั่วพิสตาชิโออุดมไปด้วยวิตามิน B และวิตามิน E ที่สามารยับยั้งการเพิ่มของสารอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย และโรคที่เกิดจากการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน(NCDs/Lifestyle Disease) ทำให้ผู้รักและใส่ใจในด้านความงามนิยมทานเป็นของว่าง 


นอกจากนี้แล้ว ยังอุดมด้วยเส้นใยอาหารที่ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชาย ทุกท่านที่ใส่ใจในการดูแลผิวพรรณ และการลดหรือทำให้น้ำหนักคงที่ ถั่วพิสตาชิโอเป็นตัวช่วยที่ดีเยี่ยมตัวหนึ่งสำหรับการเป็นขนมขบเคี้ยวระหว่างมื้อหรือหลังออกกำลังกายอีกด้วยนะคะ

วิธีการเลือกถั่วพิสตาชิโอ

ตอนนี้คุณผู้อ่านคงได้ทราบเกี่ยวกับประโยชน์จากการทานถั่วพิสตาชิโอกันไปแล้ว ทางทีมงานขอแนะนำวิธีการเลือกถั่วพิสตาชิโอตามหัวข้อด้านล่างนี้เลยค่ะ

เลือกจากระดับในการแปรรูป

ระดับในการแปรรูปและการปรุงรสของผลิตภัณฑ์จากถั่วพิสตาชิโอนั้นจะมีตั้งแต่แบบดิบ คั่วหรืออบ แบบปรุงรส เช่น รสเกลือ รมควัน หรือรสชาติอื่น ๆ 


นอกจากนี้ยังมีแบบมีเปลือกและแบบไร้เปลือกให้ได้เลือกกันอีกด้วย ดังนั้นควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของไลฟ์สไตล์และสุขภาพของคุณผู้อ่านได้มากที่สุดนะคะ

"แบบดิบ" เก็บเกี่ยวจากต้นสู่มือคุณ

"แบบดิบ" เก็บเกี่ยวจากต้นสู่มือคุณ

ถั่วพิสตาชิโอแบบดิบเป็นถั่วที่ถูกเก็บเกี่ยวและไม่ผ่านกระบวนการการแปรรูปหรือปรุงรสใด ๆ สามารถทานได้แบบดิบ ๆ หรือจะคั่วอบ หรือนำไปปรุงเป็นอาหารตามชอบได้เลยค่ะ แต่ว่าสำหรับผู้ที่เป็นคนธาตุอ่อน ถ้าจะลองทานแบบดิบ ให้ลองทานดูก่อนประมาณ 1-2 เมล็ดเพื่อดูว่าจะมีอาการปวดท้องหรืออาการคลื่นไส้อื่น ๆ หรือไม่ก่อนจะดีที่สุดค่ะ 

หอมหวนชวนทาน「แบบคั่วหรืออบแบบไม่ปรุงแต่งรส」

หอมหวนชวนทาน「แบบคั่วหรืออบแบบไม่ปรุงแต่งรส」

ผลิตภัณฑ์ถั่วพิสตาชิโอแบบคั่วหรืออบแบบไม่ปรุงแต่งรส คือ การนำถั่วดิบมาคั่วหรืออบทั้งอย่างนั้นเลย ผู้ใช้สามารถแกะออกจากถุงแล้วทาน หรือจะปรุงรสตามชอบด้วยตัวเองได้ทันใจ และสามารถนำไปทำเป็นขนมและอาหารได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีเครื่องปรุงรสที่จะทำให้รสชาติอาหารหรือขนมเปลี่ยนค่ะ สำหรับผู้ที่จะทานเพื่อบำรุงผิวพรรณ สุขภาพและการลดน้ำหนัก ขอแนะนำให้เลือกประเภทที่คั่วโดยไม่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือน้ำตาลนะคะ

ขนมขบเคี้ยวแสนอร่อย「แบบปรุงแต่งรส」

ขนมขบเคี้ยวแสนอร่อย「แบบปรุงแต่งรส」

เป็นถั่วพิสตาชิโอแบบคั่วหรืออบที่ผ่านการปรุงรสด้วยเกลือ หรือเครื่องปรุงรสอื่น ๆ ผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ค่ะ ซึ่งสะดวกและสามารถนำมาทานเป็นของทานเล่นได้ทุกเวลา ทุกโอกาส มีรสชาติให้เลือกทานมากมาย เช่น รสเกลือ รสรมควัน รสวาซาบิ รสพริกไทย เป็นต้น

เลือกจากแหล่งเก็บเกี่ยว

เลือกจากแหล่งเก็บเกี่ยว

ถั่วพิสตาชิโอในประเทศไทยมักเป็นถั่วนำเข้าจากสหรัฐอเมริกาค่ะ ถั่วจากประเทศอเมริกาจะมีจุดเด่นที่เมล็ดที่อวบ และรสชาติที่ละมุนละไม นอกจากจะทานเล่นได้แล้วยังเหมาะที่จะนำมาทำเป็นขนมอบและอาหารอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีถั่วพิสตาชิโอที่นำเข้าจากประเทศอิหร่าน ซึ่งอาจจะหาได้ยากกว่าในประเทศไทย จะมีจุดเด่นที่ความหวานและหอม เหมาะกับการนำมาทานเป็นของว่างทานเล่นค่ะ


ถั่วพิสตาชิโอที่ผ่านการคั่วหรืออบนั้นรสชาติและรสสัมผัสจะต่างกันไปตามระดับของการคั่วหรืออบรวมไปจนถึงแหล่งเก็บเกี่ยว ก็เป็นตัวแปรของรสชาติด้วย ก่อนจะซื้อจึงควรตรวจสอบสถานที่เก็บเกี่ยวด้วยนะคะ

แบบไร้เปลือก สะดวกทานง่ายได้ทุกที่ทุกเวลา

แบบไร้เปลือก สะดวกทานง่ายได้ทุกที่ทุกเวลา

เวลาทานถั่วพิสตาชิโอ เราต้องแกะเปลือกแข็งสีขาวด้านนอกออกก่อนถึงจะทานได้ แต่ว่าในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์แบบแกะเปลือกออกให้แล้ววางจำหน่ายเพิ่มขึ้น สำหรับคนที่ใช้ทำขนมหรือปรุงอาหาร การใช้แบบแกะเปลือกสำเร็จเป็นตัวเลือกที่สะดวกและประหยัดเวลาได้ที่ดีมาก ๆ ค่ะ


นอกจากนี้เวลาทานเป็นของว่างสามารถหยิบทานได้เรื่อย ๆ โดยไม่ต้องกังวลว่ามือจะเจ็บ นับว่าสะดวกมาก ๆ ก็จริง แต่ก็เหมาะสำหรับผู้สามารถที่กำหนดปริมาณการทานของตัวได้อย่างเคร่งครัด เนื่องจากการทานมากจนเกินไปก็มีผลเสียได้เช่นกัน ซึ่งทางทีมงานจะเขียนไว้ตรงท้ายบทความค่ะ

10 อันดับ ถั่วพิสตาชิโอ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบประโยชน์และวิธีการเลือกซื้อของถั่วพิสตาชิโอกันไปแล้ว ถัดไปจะเป็นการรวบรวมผลิตภัณฑ์ที่คุณผู้อ่านสามารถซื้อออนไลน์ได้ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีสินค้าตัวไหนน่าสนใจบ้าง

10

No Brandพิสตาชิโอ อบออร์แกนิค

200 บาท

ประเภทอบ แบบมีเปลือก
ปริมาณ100/300/500/1000 กรัม
รสชาติรสเกลือ
แหล่งเก็บเกี่ยวผลผลิตประเทศตุรกี
9

No Brandพิสตาชิโอ USA เกรดเอ

120 บาท

ประเภทอบ แบบมีเปลือก
ปริมาณ200 กรัม
รสชาติรสเกลือ
แหล่งเก็บเกี่ยวผลผลิตสหรัฐอเมริกา
8

Sunkistพิสตาชิโอ รสฮอตแอนด์สไปซี่

115 บาท

ประเภทอบ แบบมีเปลือก
ปริมาณ150 กรัม
รสชาติรสฮอตแอนด์สไปซี่
แหล่งเก็บเกี่ยวผลผลิตสหรัฐอเมริกา
7
ประเภทดิบ แบบไม่มีเปลือก
ปริมาณ250 กรัม
รสชาติไม่ปรุงแต่งรสชาติ
แหล่งเก็บเกี่ยวผลผลิตสหรัฐอเมริกา
6

Delipopพิสตาชิโออบรสธรรมชาติ

150 บาท

ประเภทอบ แบบไม่มีเปลือก
ปริมาณกรัม
รสชาติไม่ปรุงแต่งรสชาติ
แหล่งเก็บเกี่ยวผลผลิตประเทศอิหร่าน
5
ประเภทอบ แบบมีเปลือก
ปริมาณ500 กรัม
รสชาติรสเกลือ
แหล่งเก็บเกี่ยวผลผลิตสหรัฐอเมริกา
4
ประเภทอบ แบบไม่มีเปลือก
ปริมาณ90 กรัม
รสชาติรสดั้งเดิม/รสวาซาบิ
แหล่งเเก็บเกี่ยวผลผลิตสหรัฐอเมริกา
3

No Brandถั่วพิสตาชิโอ เนื้อล้วน

319 บาท

ประเภทอบ แบบไม่มีเปลือก
ปริมาณ250 กรัม
รสชาติรสเกลือ
แหล่งเก็บเกี่ยวผลผลิตสหรัฐอเมริกา
2
ประเภทอบ แบบมีเปลือก
ปริมาณ140 กรัม
รสชาติรสเกลือ
แหล่งเก็บเกี่ยวผลผลิตไม่ระบุ
1
ประเภทอบ แบบมีเปลือก
ปริมาณ454 กรัม
รสชาติไม่ปรุงแต่งรสชาติ
แหล่งเก็บเกี่ยวผลผลิตสหรัฐอเมริกา

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Sunkist พิสทาชิโออบ 1

Sunkist

2
TONG GARDEN พิสตาชิโออบเกลือ 1

TONG GARDEN

3
No Brand ถั่วพิสตาชิโอ เนื้อล้วน 1

No Brand

4
Sennarido พิสตาชิโอ รสดั้งเดิม/รสวาซาบิ 1

Sennarido

5
No Brand พิสตาชิโออบเกลือ 1

No Brand

6
Delipop พิสตาชิโออบรสธรรมชาติ 1

Delipop

7
Heritage พิสทาชิโอดิบ 1

Heritage

8
Sunkist พิสตาชิโอ รสฮอตแอนด์สไปซี่ 1

Sunkist

9
No Brand พิสตาชิโอ USA เกรดเอ 1

No Brand

10
No Brand พิสตาชิโอ อบออร์แกนิค 1

No Brand

ชื่อสินค้า

พิสทาชิโออบ

พิสตาชิโออบเกลือ

ถั่วพิสตาชิโอ เนื้อล้วน

พิสตาชิโอ รสดั้งเดิม/รสวาซาบิ

พิสตาชิโออบเกลือ

พิสตาชิโออบรสธรรมชาติ

พิสทาชิโอดิบ

พิสตาชิโอ รสฮอตแอนด์สไปซี่

พิสตาชิโอ USA เกรดเอ

พิสตาชิโอ อบออร์แกนิค

คุณสมบัติอบสำเร็จ ไร้เกลือ ทานง่าย ส...ทองการ์เด้นแบรนด์คุ้นตา หาซ...แบบแกะเปลือกเนื้อล้วน อบกรุ...ถั่วพิสตาชิโอปรุงรสจากญี่ปุ...หอม มัน ปริมาณจุใจ พร้อมทาน...แกะเปลือกเนื้อล้วน อร่อย ทา...ถั่วพิสตาชิโอดิบ ทางเลือกขอ...ฮอตแอนด์สไปซี่ เผ็ดแซ่บ อร่...พิสตาชิโอเกรดเอจาก USA หอม ...พิสตาชิโอ อบออร์แกนิค เพื่อ...
ราคา320 บาท145 บาท319 บาท224 บาท450 บาท150 บาท659 บาท115 บาท120 บาท200 บาท
ประเภทอบ แบบมีเปลือกอบ แบบมีเปลือกอบ แบบไม่มีเปลือกอบ แบบไม่มีเปลือกอบ แบบมีเปลือกอบ แบบไม่มีเปลือกดิบ แบบไม่มีเปลือกอบ แบบมีเปลือกอบ แบบมีเปลือกอบ แบบมีเปลือก
ปริมาณ454 กรัม140 กรัม250 กรัม90 กรัม500 กรัมกรัม250 กรัม150 กรัม200 กรัม100/300/500/1000 กรัม
รสชาติไม่ปรุงแต่งรสชาติรสเกลือรสเกลือรสดั้งเดิม/รสวาซาบิรสเกลือไม่ปรุงแต่งรสชาติไม่ปรุงแต่งรสชาติรสฮอตแอนด์สไปซี่รสเกลือรสเกลือ
แหล่งเก็บเกี่ยวผลผลิตสหรัฐอเมริกาไม่ระบุสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาประเทศอิหร่านสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาประเทศตุรกี
ลิงค์สินค้า

ทานง่าย อุดมด้วยคุณค่าทางสารอาหาร

ทานง่าย อุดมด้วยคุณค่าทางสารอาหาร

ถั่วพิสตาชิโอนอกจากจะเป็นของทานเล่นทั่วไป หรือเป็นกับแกล้มเครื่องดื่มแอลกฮอลล์แล้ว ยังมีสีเชียวสวยงามที่สามารถนำไปใช้ในอาหารและขนมได้อีกด้วย เช่นการนำไปทำเป็นครีมสำหรับเค้ก คุกกี้หรือมาการอง หรือสับหยาบ ๆ แล้วนำไปใส่ไอศกรีมเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม


สำหรับอาหารแล้ว สามารถใช้ถั่วพิสตาชิโอบดหยาบ ๆ หรือละเอียดใส่ลงไปในพาสต้า ซุป หรือสลัด นับเป็นถั่วอีกชนิดหนึ่งที่เราสามารถนำมาลิ้มลองได้ในหลายรูปแบบ

วิธีการเก็บรักษาถั่วพิสตาชิโอ

วิธีการเก็บรักษาถั่วพิสตาชิโอ

กลิ่นหอมและรสสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์เป็นจุดเด่นที่น่าหลงใหลของถั่วพิสตาชิโอ การรักษาถั่วพิสตาชิโอหลังเปิดผลิตภัณฑ์ให้ถูกต้อง จะทำให้รักษารสชาติ กลิ่น และรสสัมผัสเอาไว้ได้นานขึ้น ถั่วพิสตาชิโอเป็นถั่วที่เมื่ออยู่ในที่อุณหภูมิสูงแล้วจะเสื่อมสภาพได้ง่าย ดังนั้น ด้วยอากาศร้อน ๆ แบบประเทศไทยนี้ เราขอแนะนำให้เก็บในที่แห้งและเย็น หรือเก็บในตู้เย็นจะยิ่งดีค่ะ


ถั่วทุกชนิดรวมไปถึงพิสตาชิโอนั้นมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่เกิดการเสื่อมสภาพได้ค่อนข้างเร็ว หลังจากเปิดถุงแล้ว ให้ปิดถุงให้สนิทหรือย้ายใส่ภาชนะที่อากาศไม่สามารถเข้าไปได้แล้วนำแช่ตู้เย็น รวมถึงการวางแผนในการบริโภคให้หมดอย่างรวดเร็ว เพื่อไม่ให้มีการสูญเสียทรัพยากรโดยสูญเปล่าค่ะ

ข้อควรระวังในการทานถั่วพิสตาชิโอ

ข้อควรระวังในการทานถั่วพิสตาชิโอ

ถึงแม้ว่าถั่วพิสตาชิโอจะมีคุณค่าทางโภชณาการสูง แต่การทานในปริมาณที่มากเกินไปก็ไม่ใช่เรื่องดีเนื่องจากเป็นถั่วที่อุดมด้วยไขมัน แม้จะเป็นไขมันที่ดี แต่ก็มีปริมาณแคลอรี่ที่สูงไปด้วย ถ้าจะทานทุก ๆ วัน ขอแนะนำให้ทานประมาณไม่เกิน 20 เมล็ดต่อวันจะเป็นการดีที่สุดค่ะ นอกจากนี้ผู้ที่แพ้ถั่วก็ไม่ควรรับประทานนะคะ

บทส่งท้าย

ถั่วพิสตาชิโอนั้นมีรสชาติเข้มข้นและกลิ่นหอมน่ารับประทาน เมื่อทานแล้วมักจะเพลินจนหยุดไม่ได้ แม้ว่าถั่วพิสตาชิโอจะมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอยู่หลายชนิด แต่ก็มีแคลอรี่ที่ค่อนข้างสูง สำหรับคนที่กังวลเรื่องแคลอรี่และปริมาณเกลือที่ควรได้รับในแต่ละวัน ควรจะมีการแบ่งใส่ภาชนะเล็ก ๆ แล้วค่อยทาน จะช่วยยับยั้งการทานเพลินจนหยุดไม่ได้แน่นอนค่ะ 


หวังว่าคุณผู้อ่านจะได้รับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับถั่วพิสตาชิโอ และสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ถั่วพิสตาชิโอกันได้อย่างถูกใจนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 7 อันดับ ซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ซอสหอยนางรม” หรือเราเรียกติดปากกันว่า น้ำมันหอย หนึ่งในเครื่องปรุงที่คนไทยรู้จักกันดี เพราะแทบจะอยู่ในทุกเมนูผัด ไม่ว่าจะคะน้าผัดน้ำมันหอย, ข้าวผัดหรือผัดผัก เรียกได้ว่าไม่รู้จะปรุงอะไรก็ใส่ซอสหายนางรมไปก่อนเลย เดี๋ยวก็อร่อยเอง แต่เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่าบางสูตรเขาไม่ได้มีไว้ผัดนะคะ แต่ใช้เป็นซอสราดบนอาหารต่างหาก เอาล่ะสิ ตอนนี้ทุกคนคงกำลังคิดว่าที่ผ่านมาเราใช้ผิดหรือเปล่านะ ถ้าพลาดไปแล้ว ไม่เป็นไรค่ะ เราซื้อใหม่ได้ วันนี้ผู้เขียนเลยนำ “วิธีการเลือก” มาให้อ่านกัน จะได้ไม่พลาดซื้อผิดสูตรมาอีกหลังจากนั้นมาดู “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบระหว่างคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจซื้อ ซึ่งทั้งหมดจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,373 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้วไวน์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้วไวน์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้วไวน์นั้นเป็นปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อรสชาติและกลิ่นของไวน์ และช่วยสร้างบรรยากาศและความรื่นรมย์ในการดื่มได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะงานปาร์ตี้ งานเลี้ยงสังสรรค์ หรือแม้แต่การดื่มไวน์ชั้นเลิศไปพร้อมกับอารหารค่ำจานโปรด แต่สำหรับมือใหม่หัดดื่มไวน์แล้ว แก้วไวน์นั้นมีรูปทรง และวัตถุดิบที่แตกต่างกัน หรือแบรนด์ที่มีให้เลือกมากมาย จนอาจทำให้ไม่มั่นใจว่าแก้วไวน์ประเภทไหนที่เหมาะกับการดื่มไวน์ได้ดีที่สุดดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแก้วไวน์ และจัดอันดับแก้วไวน์ยอดฮิตขายดีให้เลือกชมกันค่ะ ไม่ว่าจะแก้วไวน์ที่ทำมาจากพลาสติกที่หาซื้อง่าย แก้วไวน์แบบไม่มีก้านสำหรับคนที่ไม่มีที่เก็บ หรือแก้วไวน์แบบใหม่ ทรงแปลกตาไม่เหมือนใคร และอื่น ๆ อีกมากมาย เอามาเป็นตัวช่วยประกอบตัดสินใจในการเลือกซื้อแก้วไวน์ที่เข้ากับเรากันนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,405 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เยลลี่ฮาริโบ้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เยลลี่ฮาริโบ้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เยลลี่เคียวหนึบรูปหมีที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง “ฮาริโบ้” ถูกผลิตขึ้นที่ประเทศเยอรมัน ก่อนจะได้รับความโปรดปรานไปทั่วทั้งโลก ไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทย “ฮาริโบ้” ก็ได้รับความนิยมจากบริโภคจำนวนมาก เนื่องจากความโดดเด่นในรสสัมผัสที่เหนียวนุ่มแตกต่างจากเยลลี่เคี้ยวหนึบของค่ายอื่น และคุณรู้หรือไม่ ว่าฮาริโบ้ ไม่ได้มีแค่เยลลี่รูปหมีเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลากหลายแบบมากมายเลยนะถึงเวลาแล้ว ที่เราจะพาคุณไปเปิดโลกที่หลากหลายและยิ่งใหญ่ของเยลลี่ฮาริโบ้ เพื่อที่จะได้รู้ว่า เยลลี่ฮาริโบ้ที่แสนอร่อยนั้น ควรจะเลือกอย่างไรบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับเยลลี่ฮาริโบ้ยอดนิยม ที่คุณสามารถหาซื้อทางร้านค้าออนไลน์ได้ง่าย ๆ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  686 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนที่กำลังรู้สึกเบื่อกับการทานข้าวแบบเดิม ๆ เครื่องปรุงเดิม ๆ และกำลังหาอะไรมาช่วยเสริมรสชาติของข้าวให้มีความไม่ซ้ำซากจำเจอยู่ ผมขอแนะนำ “ผงโรยข้าว” ให้เป็นตัวช่วยของคุณครับ โดยเจ้าผงโรยข้าวนี้ มีที่มาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนำอาหารอื่น ๆ มาแปรรูปจนออกมาเป็นลักษณะผง ใช้โรยข้าวเพื่อเพิ่มรสชาติ และคุณประโยชน์มากมายอีกด้วยในบทความนี้ ผมจะพาคุณไปรู้จักผงโรยข้าวให้มากขึ้น ไปดูกันครับว่าถ้าจะเลือกผงโรยข้าวสักห่อ เราจะต้องพิจารณาอะไรบ้างถึงจะตอบโจทย์ความต้องการของเรา และแนะนำ 10 อันดับผงโรยข้าวยอดนิยมที่น่าสนใจ และยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ หลังจากที่อ่านแล้วแน่นอนว่าจะช่วยให้คุณได้ผงโรยข้าวที่ถูกใจแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมล็ดกาแฟสำหรับทำกาเเฟเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมล็ดกาแฟสำหรับทำกาเเฟเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กาแฟจัดเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตในดวงใจของหลาย ๆ คน เนื่องจากกาแฟนั้นช่วยให้ผู้ดื่มรู้สึกตื่นตัว ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงาน จากการศึกษาและวิจัยทางการแพทย์ถึงขั้นค้นพบว่าผู้ที่ดื่มกาแฟเป็นประจำนั้นมีโอกาสรอดพ้นจากการเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ถึง 50% กันเลยทีเดียวด้วยสภาพอากาศของเมืองไทยเชื่อว่าหลาย ๆ คนมักจะนิยมดื่มกาแฟเย็น แต่ทั้งนี้กาแฟเย็นที่หาซื้อได้ตามข้างทางทั่วไปนั้นมักจะมีการใส่นมข้นและน้ำตาลค่อนข้างมาก เมื่อดื่มแล้วแทนที่จะเป็นประโยชน์กลับเพิ่มโทษให้กับร่างกายของเรา ดังนั้นวิธีการที่ดีที่สุดที่จะทำให้คุณได้ประโยชน์จากการดื่มกาแฟนั้นคือชงดื่มเองที่บ้านนั่นเอง วิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด แถมคุณยังสามารถเลือกเมล็ดกาแฟที่จะให้กลิ่นและรสชาติถูกใจคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเมล็ดกาแฟสำหรับทำกาแฟเย็นและรวบรวม 10 อันดับเมล็ดกาแฟที่ขายดี แถมยังสามารถซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้ได้อ่านกัน รับรองได้เลยค่ะว่าคอกาแฟเย็นอย่างคุณต้องถูกใจแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,811 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แยมส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แยมส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “แยมส้ม” หนึ่งในรสชาติของแยมที่หลายคนเลือกทานคู่กับขนมปัง เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม ทั้งหวานและเปรี้ยว บางยี่ห้อก็ออกจะขมนิด ๆ เพราะใส่เปลือกส้มหรือผิวส้มลงไปเพื่อเพิ่มรสสัมผัสในการทาน ซึ่งในปัจจุบันมีแยมหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ซึ่งดูเผิน ๆ ก็คงจะไม่แตกต่างกันเท่าไร แต่จริง ๆ แล้วแต่ละยี่ห้อเขาก็มีสูตรที่แตกต่างกัน บางยี่ห้อเลือกใช้ส้มสายพันธุ์นี้ ในขณะที่อีกยี่ห้อหนึ่งอาจจะใช้สายพันธุ์ที่ต่างออกไป ทำให้การทราบถึง “วิธีการเลือกซื้อ” จึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้คุณได้ในสิ่งที่ตรงตามความต้องการมากที่สุดอีกหนึ่งหัวข้อที่สำคัญสำหรับคนเลือกซื้อแยมคือ “เรื่องรสชาติ” ใช่ไหมคะ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมรีวิวและจัดอันดับ “10 อันดับ แยมส้มยอดฮิตขายดี” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาเป็นอย่างไร ไปอ่านกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,010 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแปะก๊วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมแปะก๊วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แปะก๊วยเป็นพืชสมุนไพรจากประเทศจีนที่มีสรรพคุณโด่งดังในเรื่องของการช่วยเสริมสร้างความจำ บำรุงสมอง ทำให้มีสมาธิในการจดจ่อกับสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังเชื่อกันว่าแปะก๊วยเป็นยาอายุวัฒนะที่จะช่วยให้คุณมีอายุที่ยืนยาวขึ้นด้วย ปัจจุบัน เราจึงได้เห็นอาหารเสริมที่มีส่วนผสมสกัดจากแปะก๊วยวางขายกันอยู่มากมายสำหรับใครที่กำลังสนใจอยากจะลองซื้ออาหารเสริมแปะก๊วยมาบำรุง แต่ยังไม่ค่อยมีข้อมูลเท่าไหร่ ประกอบกับผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายกันมากมายหลายยี่ห้อ จึงสับสนว่าควรจะเลือกอย่างไร และทานในปริมาณเท่าไหร่จึงจะเหมาะสมกับร่างกาย วันนี้ เราจะมาบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกให้คุณทราบกันค่ะ แถมในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแปะก๊วยที่เป็นที่นิยมและขายดีกันในตอนนี้มาให้ได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  954 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ตอนนี้เป็นยุคของการดูแลสุขภาพที่แท้จริง เพราะหลาย ๆ คนหันมาใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้นโดยเฉพาะการรักษารูปร่างให้สวย แต่นอกเหนือจากการออกกำลังกายแล้ว การเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันและแน่นอนว่าหนึ่งในอาหารที่มีประโยชน์และเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ก็คือ "เมล็ดเจีย" ที่เป็นธัญพืชที่มีคุณประโยชน์มากมาย และเป็นตัวช่วยที่ดีของการลดหรือควบคุมน้ำหนักเลย ซึ่งเราจะเห็นว่าในท้องตลาดก็มีเมล็ดเจียหลากหลายยี่ห้อ เราจึงต้องมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกเมล็ดเจียมาฝากกันค่ะ จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  110 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การปรุงรสในอาหารเป็นสิ่งที่จำเป็นและมีมาช้านาน โดยอ้างอิงจากรสสัมผัสหลัก ๆ ที่คนเรารับรู้ได้ คือ เปรี้ยว เค็ม ขม และหวาน ซึ่งแต่ละรสชาตินั้นใช้วัตถุดิบธรรมชาติในการปรุงที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะรสชาติหวาน ซึ่งสามารถใช้วัตถุดิบได้หลากหลายมาปรุงเป็นรสหวานได้ เช่น ผลไม้หรือผักบางชนิด และอีกวัตถุดิบที่สำคัญนั่นก็คือ "น้ำตาล" ที่มักใช้กันอยู่เป็นส่วนผสมหลักในหลายเมนู นอกจากน้ำตาลจะเป็นวัตถุดิบหนึ่งในการชูรสชาติอาหารแล้ว ยังสามารถช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้สมบูรณ์แบบ และช่วยเพิ่มพลังงานเพื่อให้เราทำกิจกรรมประจำวันได้เป็นอย่างดี โดยทั่วไป น้ำตาลเป็นผลผลิตจากธรรมชาติ เช่น อ้อย มะพร้าว เป็นต้น ซึ่งจะมีลักษณะและความหวานที่แตกต่างกันไป แต่ในปัจจุบัน เมื่อมีการใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น จึงได้มีการนำองค์ประกอบจากเคมีมาผสมผสานกับธรรมชาติ เพื่อเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาลดังนั้น เราจึงเห็นน้ำตาลวางจำหน่ายหลากหลายมากขึ้นในท้องตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่แตกต่างกันไป หลายท่านอาจจะกำลังเกิดคำถามว่าแล้วน้ำตาลแบบไหนเหมาะที่จะนำไปปรุงอาหารเมนูใดบ้าง และแบรนด์ไหน แบบไหน ที่หาซื้อง่าย นิยมนำมาใช้ในการทำอาหาร วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเหล่านี้มาให้คุณแล้วเช่นเคย รับรองว่าไม่ยากค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  214 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดริปแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟดริปแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กาแฟดริปเป็นรูปแบบการดื่มกาแฟที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะการดื่มกาแฟในวิธีนี้จะทำให้คุณสามารถดื่มด่ำกับรสชาติของเมล็ดกาแฟได้อย่างเต็มที่ โดยที่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของสุขภาพเพราะกาแฟดริปจะไม่มีน้ำตาลแฝงออกมาเท่ากับการดื่มกาแฟสำเร็จรูปทั้งในรูปแบบซองและกระป๋อง รวมไปถึงกาแฟชงสดตามร้านที่นิยมใส่ทั้งนมข้นและน้ำตาลในปริมาณที่มาก หากเป็นเมื่อก่อนหลายคนอาจจะต้องพบเจอกับความยุ่งยากในการดื่มกาแฟดริปเพราะต้องทำการคั่วบดเมล็ดและต้องใช้อุปกรณ์ในการชงหลายอย่าง แต่ในปัจจุบันบริษัทผลิตกาแฟนั้นต่างก็ได้ออกแบบแพ็กเกจจิ้งให้อยู่ในรูปแบบซองที่ชงได้สะดวกใช้งานได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งก็มีมาให้เลือกกันหลายยี่ห้อกันเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นดอยตุง ดอยช้าง และ UCC จะเลือกอย่างไรให้ถูกใจวันนี้เราจะมานำเคล็ดลับวิธีในการเลือกมาให้คุณได้ลองอ่านกัน รวมทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ กาแฟดริป ยี่ห้อที่ขายดีติดอันดับฮอตฮิต พร้อมยังระบุพิกัดออนไลน์ในการซื้อที่ทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่าจะไปหาซื้อกาแฟดริปที่ไหนดีอีกต่อไป  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  44 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมายจนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูปก็เปลี่ยนมานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้นเพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลายเช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ หลายคนที่รักการดื่มกาแฟจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้นวันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” จากนั้นจะพาทุกคนไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  24,871 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารมาแรงแซงทางโค้งขนาดนี้ สายฟิตเนสคงไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์โปรตีน อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติอีกด้วยในครั้งนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  21,467 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  8,424 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอกาแฟในเมืองไทยคงไม่ต้องกลัวจะขาดคาเฟอีนและรสชาตินุ่มหอมของกาแฟ, นม, ครีมเลยค่ะเพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ไม่ว่าจะเป็นคอฟฟี่ช็อปแบรนด์ต่าง ๆ และร้านชงกาแฟริมทาง เพียงแค่จ่ายแพงขึ้นกว่าปกติ คุณก็ได้กาแฟยี่ห้อดังมาดื่มสมใจ อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคอกาแฟที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน เช้า-กลางวัน คุณอาจต้องกันเงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน ดังนั้นเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณเอง ลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะในบทความครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อกาแฟซองให้คุณชงดื่มง่าย ๆ ที่บ้านก่อนไปทำงานหรือพกพาไปชงเองที่ออฟฟิศ ซึ่งในท้องตลาดก็มีให้เห็นกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เนสกาแฟ, สตาบัคส์, มอคค่า ทรีโอ้ เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็มีหลายสูตรให้เลือกดื่มตามสไตล์ของเหล่าคอกาแฟ และเพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อกาแฟซองได้โดนใจง่ายยิ่งขึ้น ในตอนท้ายบทความเราจึงได้จัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากกัน ลองแล้วคุณอาจพบว่ากาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  16,169 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นได้เข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเทศญี่ปุ่นเปิดฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่นิยมคือ “ชาเขียวผง” ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยเป็นอย่างยิ่ง ทั้งซื้อมาชงรับประทานเองในครอบครัว และซื้อเป็นของฝาก ชาเขียวผงนอกจากจะใช้ชงดื่มแล้วยังสามารถใช้ทำขนมหวานได้อย่างแพร่หลาย ในปัจจุบันนี้ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแหล่งปลูกชาเขียวที่ดัง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นก็จะมีที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิตนั่นเองดังนั้นในครั้งนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกชาเขียวผง ยอดฮิตขายดี โดยการจัดอันดับรายการแนะนำ อ้างอิงจากรีวิวของผู้ทดลองสินค้าจริง และประเภทต่าง ๆ ของชาเขียว แนะนำว่าหากเจอชาเขียวผงที่คุณถูกใจแล้วอย่าเพิ่งซื้อทันที ให้คุณลองทำการชิมรสชาติก่อนแล้วค่อยซื้อนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  12,827 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากกาแฟแล้ว หนึ่งในเครื่องดื่มที่ครองใจคนทั่วโลกตลอดกาลคงหนีไม่พ้น “ชา” เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย และยังมีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกายมากมาย แต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าชามีมากมายหลายประเภท แถมแต่ละประเภทยังมีกลิ่นและรสที่ต่างกันออกไปอีก ทำให้หมาะกับรสนิยมที่ต่างกัน แต่ผู้เขียนจะอธิบายทั้งหมดภายในวันนี้เลยก็กลัวว่าจะมีเวลาไม่พอ จึงขอพูดถึง “ชาสมุนไพร” อย่างเดียวก่อนนะคะบางคนอาจสงสัยว่าชาสมุนไพรเป็นยังไง ต่างจากชาเขียวหรือชาเนสทีที่ดื่มอยู่อย่างไร วันนี้เราจะไปค้นหาคำตอบกันค่ะ แถมผู้เขียนยังนำ “วิธีการเลือก” มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังสนใจอยากดื่มชาสมุนไพรกันด้วย ก่อนจะปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไร ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  7,918 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แป้งข้าวเจ้า" ทำมาจากข้าวเจ้าหรือข้าวกล้อง เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ใช้มากในการทำขนมไทย อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกลูเตน ซึ่งมีความปลอดภัยอย่างยิ่งต่อผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีหรือแพ้โปรตีนกลูเตน และด้วยจุดเด่นนี้เองทำให้ในปัจจุบัน แป้งข้าวเจ้าได้รับความนิยมนำมาใช้ในการทำขนมปัง ตลอดจนเบเกอรี่ประเภทอื่นนอกเหนือจากขนมไทยอย่างแพร่หลายมากขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีนั่นเองซึ่งในครั้งนี้ทางทีมงานก็ไม่พลาดที่จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอันดับแป้งข้าวเจ้ายอดนิยมทั้ง 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยมและได้รับการบอกต่อจากรุ่นสู่รุ่น ของผู้ผลิตที่เราคุ้นชื่อเป็นอย่างดี เช่น ช้างสามเศียร, ใบหยก, ปลาไทย, เหรียญทองคู่ ฯลฯ และเราจะมีวิธีเลือกแป้งข้าวเจ้าสุดฮิตติดตลาดมาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูแสนอร่อยและดีต่อสุขภาพได้อย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  175 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด