• 10 อันดับ ถั่วพิสตาชิโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ถั่วพิสตาชิโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ถั่วพิสตาชิโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ถั่วพิสตาชิโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ถั่วพิสตาชิโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ถั่วพิสตาชิโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ถั่วพิสตาชิโอเป็นถั่วที่ได้รับความนิยมสูงมากชนิดหนึ่งเนื่องจากเป็นถั่วที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ถั่วชนิดนี้ส่วนใหญ่มาจากแหล่งเพาะปลูกขนาดใหญ่ เช่น ในสหรัฐอเมริกา ประเทศอิหร่าน นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์หลายรูปแบบ ทั้งแบบสด แบบคั่วหรืออบ แบบปรุงแต่งรส ไม่ปรุงแต่งรส มากมายหลายกรรมวิธีในการแปรรูป ผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดก็มีเยอะมากจนเวลาคุณผู้อ่านเลือกซื้อ ก็ไม่สามารถทราบได้ว่าแบบไหนจะเหมาะสมและถูกปากกับตัวเองมากที่สุดใช่ไหมคะ


คราวนี้ทางทีมงานจะมาแนะนำคุณผู้อ่านเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อถั่วพิสตาชิโอ ที่นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังได้คุณค่าทางสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย รวมไปถึงบำรุงผิวพรรณ รวมไปถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาให้ทุกท่านได้อ่านกันนะคะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 14-02-2020
 • 1,063 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อควรรู้!คุณค่าทางโภชณาการของถั่วพิสตาชิโอ

ถั่วพิสตาชิโอเป็นถั่วที่เก็บเกี่ยวได้จากต้นพิสตาชิโอที่เป็นไม้ผลัดใบวงศ์ Anacardiaceae สกุล Pistacia เป็นถั่วที่มีเนื้อข้างในสีเขียวสวย นิยมนำมาคั่วหรืออบแล้วโรยเกลือ มีรสชาติอร่อยกลมกล่อมหอมมัน ที่มีเอกลักษณ์ต่างกับถั่วที่อยู่ในวงศ์เดียวกันอย่างเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมื่อเปรียบเทียบกับถั่วชนิดอื่น ๆ แล้ว ถั่วชนิดนี้จะมีเนื้อสัมผัสที่เปราะและกรอบกว่า ทำให้ทานง่าย เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ถั่วพิสตาชิโอเป็นที่นิยมค่ะ

ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ ร่างกายให้ดีขี้น

ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ ร่างกายให้ดีขี้น

ถั่วพิสตาชิโอมีคุณค่าทางสารอาหารที่ให้ผลดีต่อร่างกายอยู่หลายชนิด ตั้งแต่กรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัว ที่สามารถยับยั้งการเพิ่มของคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีหรือไขมันเลว (LDL) และป้องกันการเกิดภาวะหลอดเลือดแข็งตัวและความดันโลหิตสูงได้ มีโพแทสเซียมที่ช่วยขับปริมาณโซเดียมส่วนเกินออกจากร่างกาย และมีแมกนีเซียมอยู่ในปริมาณสูง สามารถช่วยเรื่องกระดูก ป้องกันความดันโลหิตสูง โรคเกี่ยวกับหัวใจได้อีกด้วย


นอกจากนี้ยังอุดมด้วยโปรตีนที่เป็นสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ บำรุงซ่อมแซมอวัยวะภายใน ผิวหนัง ไปจนถึงเส้นผม ดังนั้นถั่วพิสตาชิโอรวมไปถึงถั่วชนิดอื่น ๆ ถือว่าเป็นของทานเล่นที่มีประโยชน์สูง เหมาะสำหรับทั้งเด็กที่กำลังอยู่ในวัยเจริญเติบโตไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ที่ต้องการรักษาสุขภาพค่ะ

ช่วยในเรื่องความงามและการลดน้ำหนัก

ช่วยในเรื่องความงามและการลดน้ำหนัก

ถั่วพิสตาชิโออุดมไปด้วยวิตามิน B และวิตามิน E ที่สามารยับยั้งการเพิ่มของสารอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย และโรคที่เกิดจากการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน(NCDs/Lifestyle Disease) ทำให้ผู้รักและใส่ใจในด้านความงามนิยมทานเป็นของว่าง 


นอกจากนี้แล้ว ยังอุดมด้วยเส้นใยอาหารที่ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชาย ทุกท่านที่ใส่ใจในการดูแลผิวพรรณ และการลดหรือทำให้น้ำหนักคงที่ ถั่วพิสตาชิโอเป็นตัวช่วยที่ดีเยี่ยมตัวหนึ่งสำหรับการเป็นขนมขบเคี้ยวระหว่างมื้อหรือหลังออกกำลังกายอีกด้วยนะคะ

วิธีการเลือกถั่วพิสตาชิโอ

ตอนนี้คุณผู้อ่านคงได้ทราบเกี่ยวกับประโยชน์จากการทานถั่วพิสตาชิโอกันไปแล้ว ทางทีมงานขอแนะนำวิธีการเลือกถั่วพิสตาชิโอตามหัวข้อด้านล่างนี้เลยค่ะ

เลือกจากระดับในการแปรรูป

ระดับในการแปรรูปและการปรุงรสของผลิตภัณฑ์จากถั่วพิสตาชิโอนั้นจะมีตั้งแต่แบบดิบ คั่วหรืออบ แบบปรุงรส เช่น รสเกลือ รมควัน หรือรสชาติอื่น ๆ 


นอกจากนี้ยังมีแบบมีเปลือกและแบบไร้เปลือกให้ได้เลือกกันอีกด้วย ดังนั้นควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของไลฟ์สไตล์และสุขภาพของคุณผู้อ่านได้มากที่สุดนะคะ

"แบบดิบ" เก็บเกี่ยวจากต้นสู่มือคุณ

"แบบดิบ" เก็บเกี่ยวจากต้นสู่มือคุณ

ถั่วพิสตาชิโอแบบดิบเป็นถั่วที่ถูกเก็บเกี่ยวและไม่ผ่านกระบวนการการแปรรูปหรือปรุงรสใด ๆ สามารถทานได้แบบดิบ ๆ หรือจะคั่วอบ หรือนำไปปรุงเป็นอาหารตามชอบได้เลยค่ะ แต่ว่าสำหรับผู้ที่เป็นคนธาตุอ่อน ถ้าจะลองทานแบบดิบ ให้ลองทานดูก่อนประมาณ 1-2 เมล็ดเพื่อดูว่าจะมีอาการปวดท้องหรืออาการคลื่นไส้อื่น ๆ หรือไม่ก่อนจะดีที่สุดค่ะ 

หอมหวนชวนทาน「แบบคั่วหรืออบแบบไม่ปรุงแต่งรส」

หอมหวนชวนทาน「แบบคั่วหรืออบแบบไม่ปรุงแต่งรส」

ผลิตภัณฑ์ถั่วพิสตาชิโอแบบคั่วหรืออบแบบไม่ปรุงแต่งรส คือ การนำถั่วดิบมาคั่วหรืออบทั้งอย่างนั้นเลย ผู้ใช้สามารถแกะออกจากถุงแล้วทาน หรือจะปรุงรสตามชอบด้วยตัวเองได้ทันใจ และสามารถนำไปทำเป็นขนมและอาหารได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีเครื่องปรุงรสที่จะทำให้รสชาติอาหารหรือขนมเปลี่ยนค่ะ สำหรับผู้ที่จะทานเพื่อบำรุงผิวพรรณ สุขภาพและการลดน้ำหนัก ขอแนะนำให้เลือกประเภทที่คั่วโดยไม่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือน้ำตาลนะคะ

ขนมขบเคี้ยวแสนอร่อย「แบบปรุงแต่งรส」

ขนมขบเคี้ยวแสนอร่อย「แบบปรุงแต่งรส」

เป็นถั่วพิสตาชิโอแบบคั่วหรืออบที่ผ่านการปรุงรสด้วยเกลือ หรือเครื่องปรุงรสอื่น ๆ ผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ค่ะ ซึ่งสะดวกและสามารถนำมาทานเป็นของทานเล่นได้ทุกเวลา ทุกโอกาส มีรสชาติให้เลือกทานมากมาย เช่น รสเกลือ รสรมควัน รสวาซาบิ รสพริกไทย เป็นต้น

เลือกจากแหล่งเก็บเกี่ยว

เลือกจากแหล่งเก็บเกี่ยว

ถั่วพิสตาชิโอในประเทศไทยมักเป็นถั่วนำเข้าจากสหรัฐอเมริกาค่ะ ถั่วจากประเทศอเมริกาจะมีจุดเด่นที่เมล็ดที่อวบ และรสชาติที่ละมุนละไม นอกจากจะทานเล่นได้แล้วยังเหมาะที่จะนำมาทำเป็นขนมอบและอาหารอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีถั่วพิสตาชิโอที่นำเข้าจากประเทศอิหร่าน ซึ่งอาจจะหาได้ยากกว่าในประเทศไทย จะมีจุดเด่นที่ความหวานและหอม เหมาะกับการนำมาทานเป็นของว่างทานเล่นค่ะ


ถั่วพิสตาชิโอที่ผ่านการคั่วหรืออบนั้นรสชาติและรสสัมผัสจะต่างกันไปตามระดับของการคั่วหรืออบรวมไปจนถึงแหล่งเก็บเกี่ยว ก็เป็นตัวแปรของรสชาติด้วย ก่อนจะซื้อจึงควรตรวจสอบสถานที่เก็บเกี่ยวด้วยนะคะ

แบบไร้เปลือก สะดวกทานง่ายได้ทุกที่ทุกเวลา

แบบไร้เปลือก สะดวกทานง่ายได้ทุกที่ทุกเวลา

เวลาทานถั่วพิสตาชิโอ เราต้องแกะเปลือกแข็งสีขาวด้านนอกออกก่อนถึงจะทานได้ แต่ว่าในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์แบบแกะเปลือกออกให้แล้ววางจำหน่ายเพิ่มขึ้น สำหรับคนที่ใช้ทำขนมหรือปรุงอาหาร การใช้แบบแกะเปลือกสำเร็จเป็นตัวเลือกที่สะดวกและประหยัดเวลาได้ที่ดีมาก ๆ ค่ะ


นอกจากนี้เวลาทานเป็นของว่างสามารถหยิบทานได้เรื่อย ๆ โดยไม่ต้องกังวลว่ามือจะเจ็บ นับว่าสะดวกมาก ๆ ก็จริง แต่ก็เหมาะสำหรับผู้สามารถที่กำหนดปริมาณการทานของตัวได้อย่างเคร่งครัด เนื่องจากการทานมากจนเกินไปก็มีผลเสียได้เช่นกัน ซึ่งทางทีมงานจะเขียนไว้ตรงท้ายบทความค่ะ

10 อันดับ ถั่วพิสตาชิโอ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบประโยชน์และวิธีการเลือกซื้อของถั่วพิสตาชิโอกันไปแล้ว ถัดไปจะเป็นการรวบรวมผลิตภัณฑ์ที่คุณผู้อ่านสามารถซื้อออนไลน์ได้ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีสินค้าตัวไหนน่าสนใจบ้าง

10

No Brandพิสตาชิโอ อบออร์แกนิค

200 บาท

ประเภทอบ แบบมีเปลือก
ปริมาณ100/300/500/1000 กรัม
รสชาติรสเกลือ
แหล่งเก็บเกี่ยวผลผลิตประเทศตุรกี
9

No Brandพิสตาชิโอ USA เกรดเอ

120 บาท

ประเภทอบ แบบมีเปลือก
ปริมาณ200 กรัม
รสชาติรสเกลือ
แหล่งเก็บเกี่ยวผลผลิตสหรัฐอเมริกา
8

Sunkistพิสตาชิโอ รสฮอตแอนด์สไปซี่

115 บาท

ประเภทอบ แบบมีเปลือก
ปริมาณ150 กรัม
รสชาติรสฮอตแอนด์สไปซี่
แหล่งเก็บเกี่ยวผลผลิตสหรัฐอเมริกา
7
ประเภทดิบ แบบไม่มีเปลือก
ปริมาณ250 กรัม
รสชาติไม่ปรุงแต่งรสชาติ
แหล่งเก็บเกี่ยวผลผลิตสหรัฐอเมริกา
6

Delipopพิสตาชิโออบรสธรรมชาติ

150 บาท

ประเภทอบ แบบไม่มีเปลือก
ปริมาณกรัม
รสชาติไม่ปรุงแต่งรสชาติ
แหล่งเก็บเกี่ยวผลผลิตประเทศอิหร่าน
5
ประเภทอบ แบบมีเปลือก
ปริมาณ500 กรัม
รสชาติรสเกลือ
แหล่งเก็บเกี่ยวผลผลิตสหรัฐอเมริกา
4
ประเภทอบ แบบไม่มีเปลือก
ปริมาณ90 กรัม
รสชาติรสดั้งเดิม/รสวาซาบิ
แหล่งเเก็บเกี่ยวผลผลิตสหรัฐอเมริกา
3

No Brandถั่วพิสตาชิโอ เนื้อล้วน

319 บาท

ประเภทอบ แบบไม่มีเปลือก
ปริมาณ250 กรัม
รสชาติรสเกลือ
แหล่งเก็บเกี่ยวผลผลิตสหรัฐอเมริกา
2
ประเภทอบ แบบมีเปลือก
ปริมาณ140 กรัม
รสชาติรสเกลือ
แหล่งเก็บเกี่ยวผลผลิตไม่ระบุ
1
ประเภทอบ แบบมีเปลือก
ปริมาณ454 กรัม
รสชาติไม่ปรุงแต่งรสชาติ
แหล่งเก็บเกี่ยวผลผลิตสหรัฐอเมริกา

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Sunkist พิสทาชิโออบ 1

Sunkist

2
TONG GARDEN พิสตาชิโออบเกลือ 1

TONG GARDEN

3
No Brand ถั่วพิสตาชิโอ เนื้อล้วน 1

No Brand

4
Sennarido พิสตาชิโอ รสดั้งเดิม/รสวาซาบิ 1

Sennarido

5
No Brand พิสตาชิโออบเกลือ 1

No Brand

6
Delipop พิสตาชิโออบรสธรรมชาติ 1

Delipop

7
Heritage พิสทาชิโอดิบ 1

Heritage

8
Sunkist พิสตาชิโอ รสฮอตแอนด์สไปซี่ 1

Sunkist

9
No Brand พิสตาชิโอ USA เกรดเอ 1

No Brand

10
No Brand พิสตาชิโอ อบออร์แกนิค 1

No Brand

ชื่อสินค้า

พิสทาชิโออบ

พิสตาชิโออบเกลือ

ถั่วพิสตาชิโอ เนื้อล้วน

พิสตาชิโอ รสดั้งเดิม/รสวาซาบิ

พิสตาชิโออบเกลือ

พิสตาชิโออบรสธรรมชาติ

พิสทาชิโอดิบ

พิสตาชิโอ รสฮอตแอนด์สไปซี่

พิสตาชิโอ USA เกรดเอ

พิสตาชิโอ อบออร์แกนิค

คุณสมบัติอบสำเร็จ ไร้เกลือ ทานง่าย ส...ทองการ์เด้นแบรนด์คุ้นตา หาซ...แบบแกะเปลือกเนื้อล้วน อบกรุ...ถั่วพิสตาชิโอปรุงรสจากญี่ปุ...หอม มัน ปริมาณจุใจ พร้อมทาน...แกะเปลือกเนื้อล้วน อร่อย ทา...ถั่วพิสตาชิโอดิบ ทางเลือกขอ...ฮอตแอนด์สไปซี่ เผ็ดแซ่บ อร่...พิสตาชิโอเกรดเอจาก USA หอม ...พิสตาชิโอ อบออร์แกนิค เพื่อ...
ราคา320 บาท145 บาท319 บาท224 บาท450 บาท150 บาท659 บาท115 บาท120 บาท200 บาท
ประเภทอบ แบบมีเปลือกอบ แบบมีเปลือกอบ แบบไม่มีเปลือกอบ แบบไม่มีเปลือกอบ แบบมีเปลือกอบ แบบไม่มีเปลือกดิบ แบบไม่มีเปลือกอบ แบบมีเปลือกอบ แบบมีเปลือกอบ แบบมีเปลือก
ปริมาณ454 กรัม140 กรัม250 กรัม90 กรัม500 กรัมกรัม250 กรัม150 กรัม200 กรัม100/300/500/1000 กรัม
รสชาติไม่ปรุงแต่งรสชาติรสเกลือรสเกลือรสดั้งเดิม/รสวาซาบิรสเกลือไม่ปรุงแต่งรสชาติไม่ปรุงแต่งรสชาติรสฮอตแอนด์สไปซี่รสเกลือรสเกลือ
แหล่งเก็บเกี่ยวผลผลิตสหรัฐอเมริกาไม่ระบุสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาประเทศอิหร่านสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาประเทศตุรกี
ลิงค์สินค้า

ทานง่าย อุดมด้วยคุณค่าทางสารอาหาร

ทานง่าย อุดมด้วยคุณค่าทางสารอาหาร

ถั่วพิสตาชิโอนอกจากจะเป็นของทานเล่นทั่วไป หรือเป็นกับแกล้มเครื่องดื่มแอลกฮอลล์แล้ว ยังมีสีเชียวสวยงามที่สามารถนำไปใช้ในอาหารและขนมได้อีกด้วย เช่นการนำไปทำเป็นครีมสำหรับเค้ก คุกกี้หรือมาการอง หรือสับหยาบ ๆ แล้วนำไปใส่ไอศกรีมเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม


สำหรับอาหารแล้ว สามารถใช้ถั่วพิสตาชิโอบดหยาบ ๆ หรือละเอียดใส่ลงไปในพาสต้า ซุป หรือสลัด นับเป็นถั่วอีกชนิดหนึ่งที่เราสามารถนำมาลิ้มลองได้ในหลายรูปแบบ

วิธีการเก็บรักษาถั่วพิสตาชิโอ

วิธีการเก็บรักษาถั่วพิสตาชิโอ

กลิ่นหอมและรสสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์เป็นจุดเด่นที่น่าหลงใหลของถั่วพิสตาชิโอ การรักษาถั่วพิสตาชิโอหลังเปิดผลิตภัณฑ์ให้ถูกต้อง จะทำให้รักษารสชาติ กลิ่น และรสสัมผัสเอาไว้ได้นานขึ้น ถั่วพิสตาชิโอเป็นถั่วที่เมื่ออยู่ในที่อุณหภูมิสูงแล้วจะเสื่อมสภาพได้ง่าย ดังนั้น ด้วยอากาศร้อน ๆ แบบประเทศไทยนี้ เราขอแนะนำให้เก็บในที่แห้งและเย็น หรือเก็บในตู้เย็นจะยิ่งดีค่ะ


ถั่วทุกชนิดรวมไปถึงพิสตาชิโอนั้นมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่เกิดการเสื่อมสภาพได้ค่อนข้างเร็ว หลังจากเปิดถุงแล้ว ให้ปิดถุงให้สนิทหรือย้ายใส่ภาชนะที่อากาศไม่สามารถเข้าไปได้แล้วนำแช่ตู้เย็น รวมถึงการวางแผนในการบริโภคให้หมดอย่างรวดเร็ว เพื่อไม่ให้มีการสูญเสียทรัพยากรโดยสูญเปล่าค่ะ

ข้อควรระวังในการทานถั่วพิสตาชิโอ

ข้อควรระวังในการทานถั่วพิสตาชิโอ

ถึงแม้ว่าถั่วพิสตาชิโอจะมีคุณค่าทางโภชณาการสูง แต่การทานในปริมาณที่มากเกินไปก็ไม่ใช่เรื่องดีเนื่องจากเป็นถั่วที่อุดมด้วยไขมัน แม้จะเป็นไขมันที่ดี แต่ก็มีปริมาณแคลอรี่ที่สูงไปด้วย ถ้าจะทานทุก ๆ วัน ขอแนะนำให้ทานประมาณไม่เกิน 20 เมล็ดต่อวันจะเป็นการดีที่สุดค่ะ นอกจากนี้ผู้ที่แพ้ถั่วก็ไม่ควรรับประทานนะคะ

บทส่งท้าย

ถั่วพิสตาชิโอนั้นมีรสชาติเข้มข้นและกลิ่นหอมน่ารับประทาน เมื่อทานแล้วมักจะเพลินจนหยุดไม่ได้ แม้ว่าถั่วพิสตาชิโอจะมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอยู่หลายชนิด แต่ก็มีแคลอรี่ที่ค่อนข้างสูง สำหรับคนที่กังวลเรื่องแคลอรี่และปริมาณเกลือที่ควรได้รับในแต่ละวัน ควรจะมีการแบ่งใส่ภาชนะเล็ก ๆ แล้วค่อยทาน จะช่วยยับยั้งการทานเพลินจนหยุดไม่ได้แน่นอนค่ะ 


หวังว่าคุณผู้อ่านจะได้รับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับถั่วพิสตาชิโอ และสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ถั่วพิสตาชิโอกันได้อย่างถูกใจนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่คนทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า คนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก, ซิกแพค, แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วยในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  65,959 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมล็ดกาแฟสำหรับทำกาเเฟเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมล็ดกาแฟสำหรับทำกาเเฟเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กาแฟจัดเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตในดวงใจของหลาย ๆ คน เนื่องจากกาแฟนั้นช่วยให้ผู้ดื่มรู้สึกตื่นตัว ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงาน จากการศึกษาและวิจัยทางการแพทย์ถึงขั้นค้นพบว่าผู้ที่ดื่มกาแฟเป็นประจำนั้นมีโอกาสรอดพ้นจากการเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ถึง 50% กันเลยทีเดียวด้วยสภาพอากาศของเมืองไทยเชื่อว่าหลาย ๆ คนมักจะนิยมดื่มกาแฟเย็น แต่ทั้งนี้กาแฟเย็นที่หาซื้อได้ตามข้างทางทั่วไปนั้นมักจะมีการใส่นมข้นและน้ำตาลค่อนข้างมาก เมื่อดื่มแล้วแทนที่จะเป็นประโยชน์กลับเพิ่มโทษให้กับร่างกายของเรา ดังนั้นวิธีการที่ดีที่สุดที่จะทำให้คุณได้ประโยชน์จากการดื่มกาแฟนั้นคือชงดื่มเองที่บ้านนั่นเอง วิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด แถมคุณยังสามารถเลือกเมล็ดกาแฟที่จะให้กลิ่นและรสชาติถูกใจคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเมล็ดกาแฟสำหรับทำกาแฟเย็นและรวบรวม 10 อันดับเมล็ดกาแฟที่ขายดี แถมยังสามารถซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้ได้อ่านกัน รับรองได้เลยค่ะว่าคอกาแฟเย็นอย่างคุณต้องถูกใจแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,642 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครเป็นสาวก “ลูกพีช” ต้องมาทางนี้เลยค่ะ! วันนี้ทีมงานของเราขอชวนทุกคนไปดื่มด่ำกับข้อมูลของ “ชาพีช” ชาที่มาพร้อมเอกลักษณ์ของกลิ่นและรสที่หอมหวาน ชวนให้ผ่อนคลายและรู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่ได้ดื่ม แถมรสชาติยังหวานกลมกล่อม เหมาะกับการดื่มระหว่างวันเพื่อรีแลกซ์ อย่างไรก็ตาม ชาพีชที่ขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มีมากมายหลายแบบให้เราเลือก ไม่ว่าจะแบบผงชง, แบบถุงชา หรือแม้แต่แบบใบชาก็ตาม เพื่อให้เหมาะกับความชอบที่แตกต่างกันของแต่ละคน นอกจากนี้ ยังมีหลายสูตรให้เลือกอีกด้วย เช่น สูตรผสมกับขิง สูตรผสมกับมะม่วง เป็นต้น ทั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติที่แปลกใหม่ขึ้นใครที่กำลังมองหาชาพีชดี ๆ อยู่และ แนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ก่อนที่จะไปเลือกซื้อสินค้าจาก “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” นะคะ โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไร เรารีบไปอ่านกันดีกว่า
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  15,877 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง ไม่ว่าใครก็คงจะเคยกลัดกลุ้มใจกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพร่างกายในช่วงก่อนและระหว่างมีประจำเดือนกันสักครั้งหนึ่งใช่ไหมคะ วิธีจัดการกับปัญหาเหล่านี้มีหลายวิธีด้วยกัน เช่น การทานยาแก้ปวดประจำเดือน หรือการใช้น้ำมันอโรมา แต่สาว ๆ รู้กันไหมคะว่า มีอาหารเสริมที่ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนอยู่ด้วยเช่นกัน โดยมีผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดอย่างมากมาย เช่น อภัยภูเบศร ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารเสริมที่ทำจากสมุนไพร หากคุณใช้อย่างถูกวิธีในปริมาณที่ถูกต้องล่ะก็ อาหารเสริมเหล่านี้จะกลายเป็นตัวช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน หรืออาการหงุดหงิดขั้นรุนแรงก่อนมีประจำเดือนที่ได้ผลอย่างเยี่ยมยอดเลยค่ะในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงอยากแนะนำวิธีการเลือกอาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน พร้อมทั้งอันดับสินค้าอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของพืชที่ได้รับการยืนยันแล้วว่า สามารถบรรเทาอาการปวดประจำเดือนของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี เรามาเลือกอาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน และสู้กับอาการที่ทำให้ไม่สบายตัวต่าง ๆ เหล่านั้นไปด้วยกันนะคะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,890 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน หลายคนให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพ เนื่องจากสภาพแวดล้อม อากาศ และสถานการณ์ของโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงไปมาก เมื่อพูดถึงการดูแลรักษาสุขภาพล่ะก็ อาหารนั้นถือเป็นปัจจัยหลักในการเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรง โดยเฉพาะ "น้ำผึ้ง" ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่อุดมด้วยกลูโคสและฟรุกโตส ที่ร่างกายดูดซึมใช้ได้ทันที อีกทั้งยังมีสรรพคุณเป็นยา ในการช่วยให้บาดแผลหรือโรคบางชนิดดีขึ้น ช่วยบำรุงอวัยวะภายในบางอย่าง และบำรุงผิวพรรณจากภายในได้เป็นอย่างดี หลาย ๆ บ้านจึงมีน้ำผึ้งติดตู้ไว้ เพื่อใช้ในการปรุงอาหารทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่มแต่หลายครั้งเราจะพบว่าน้ำผึ้งที่วางจำหน่ายทางออนไลน์และทั่วไป เป็นน้ำตาลผสมสีและกลิ่น บ้างก็เป็นน้ำผึ้งแท้ผสมน้ำตาลและน้ำ ซึ่งยากที่จะตรวจสอบว่าเป็นน้ำผึ้งคุณภาพแท้หรือไม่ ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำผึ้ง อย่างละเอียด เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  9,256 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มประเภทชาเขียว หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับชาเขียวแบบขวดกันมากกว่าแบบอื่น ๆ เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย มีขายทั่วไปทั้งตามท้องตลาดและบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเหตุผลที่ผู้คนนิยมการดื่มชาเขียว ก็เป็นเพราะว่า ชาเขียวคือเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดี มีทั้งแบบหวาน หวานน้อยและแบบไม่หวานให้เลือก แถมยังมีหลากหลายรสชาติอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชาเขียวจะกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ไปโดยปริยายดังนั้น ในวันนี้เราจะขออธิบายหลักการเลือกชาเขียวแบบละเอียด พร้อมกับลิสต์ชาเขียวแบบขวดที่ผู้คนให้ความนิยมมากที่สุด 10 อันดับ ถ้าอยากรู้ต้องติดตามนะคะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,328 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวเฟอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวเฟอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เวเฟอร์" ขนมยอดฮิตที่ใคร ๆ ต่างก็รู้จักเพราะอยู่คู่กับเรามาทุกยุคทุกสมัย ด้วยรสชาติที่ถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สามารถทานเล่นเดี่ยว ๆ หรือจะทานคู่กับเครื่องดื่มอย่างเช่น ชา กาแฟ หรือน้ำหวานก็ได้ แถมยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป นอกจากนี้ เวเฟอร์ยังเป็นขนมที่ให้พลังงานดี สามารถเป็นของว่างรองท้องเวลาหิวได้ จึงถือว่าเป็นหนึ่งในขนมที่ต้องมีติดบ้านไว้เลยปัจจุบันมีเวเฟอร์หลากหลายยี่ห้อในท้องตลาดให้เราเลือกซื้อ และถึงแม้ว่าเวเฟอร์จะมีรสชาติที่อร่อย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเวเฟอร์ทุกยี่ห้อจะถูกปากทุกคนใช่ไหมล่ะคะ ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเวเฟอร์ พร้อมแนะนำเวเฟอร์ 10 ยี่ห้อที่มีรสชาติอร่อยและเป็นที่นิยมกันในหมู่คนทุกเพศทุกวัยมาฝากกันในตอนท้ายด้วย รับรองได้เลยว่าต้องถูกปากและถูกใจกันแน่นอกค่ะ พื่อเป็นการไม่เสียเวลา ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  841 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักกาดดอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผักกาดดอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง "ผักกาดดอง" หลายคนคงนึกถึงอาหารกระป๋องเล็ก ๆ ที่ภายในอัดแน่นไปด้วยชิ้นผัดกาดดองแสนอร่อย กลิ่นหอมน่ารับประทาน ที่วางขายอยู่ตามห้างร้านทั่วไปกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบัน นอกจากแบบกระป๋องแต่เดิมแล้ว ยังมีการดีไซน์แพ็กเกจใหม่ ๆ เพื่อให้สะดวกต่อการรับประทาน แถมช่วยให้คุณสามารถอิ่มอร่อยได้ง่ายไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ทำงาน เช่น แบบซองรีทอร์ตเพาซ์ (Retort Pouch) ที่พกพาสะดวก อีกทั้งยังมีหลากรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นแบบดองเค็ม, ดองเปรี้ยว, ดองหวาน, ดองซีอิ๊ว หรือดองน้ำมันงา ซึ่งนอกจากเรื่องรสชาติที่ทุกคนติดใจแล้ว ผักกาดดองยังมีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกัน แต่จะมีประโยชน์อย่างไรนั้น ติดตามได้จากบทความของเราในวันนี้เลยค่ะนอกจากนี้ สำหรับคนที่กำลังมองหาผักกาดดองอร่อย ๆ มาปรุงหรือเป็นเครื่องเคียงทานคู่กับอาหารแต่ละมื้อ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี เราได้นำเคล็ดลับวิธีการเลือกผักกาดดอง เพื่อนำไปประกอบอาหารต่าง ๆ มาฝากกันอีกด้วยค่ะ และส่วนตอนท้ายของบทความ เราได้จัดอับดับ 10 อันดับ ผักกาดดองยี่ห้อขายดีมาแนะนำกันอีกด้วย ! รีบตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  723 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ส้มตำ" เป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสาน ที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อรู้จักส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้และเป็นของคู่กันที่ต้องมีเลยคือ "น้ำปลาร้า" ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น พร้อมมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับ "ต้นตำรับส้มตำ" ที่หลายคนติดใจ นอกจากจะนำน้ำปลาร้ามาปรุงรสส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ต้ม แกง หรือยำ ก็เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวค่ะในอดีต การทำปลาร้านั้นจะเป็นการหมักเพื่อใช้ทานกันภายในครัวเรือน แต่ปัจจุบัน เนื่องจากความต้องการการบริโภคที่สูงขึ้น จึงมีการผลิตเพื่อการค้าจากสารพัดยี่ห้อและมีสูตรต่าง ๆ มากมาย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยทานปลาร้ามาก่อนนั้น อาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อแบบไหน เหมาะสมกับการประกอบอาหารประเภทใดบ้าง ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำสาระน่ารู้เและวิธีเลือกน้ำปลาร้าที่ดีมาฝากทุกคนกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำปลาร้าขายดียี่ห้อต่าง ๆ เพื่อให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจ ก่อนเลือกซื้อไปลิ้มลองกันอีกด้วย ตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  8,137 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนมักจะหิวช่วงบ่ายหรือยามดึก แต่ก็ต้องพยายามควบคุมตัวเองไม่ให้รับประทานของจุกจิก เพราะอาจส่งผลต่อน้ำหนักตัวและรูปร่างได้ ทำให้ผลิตภัณฑ์น้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหารกลายมาเป็นทางเลือกให้กับกลุ่มคนเหล่านี้ เพราะนอกจากจะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องแล้ว ยังสามารถเลือกดื่มได้ทุกเวลาที่ต้องการ แถมยังมีราคาไม่สูงมาก อีกทั้งยังช่วยให้คุณได้ประโยชน์จากถั่วและธัญพืชต่าง ๆ ทั้งโปรตีน วิตามิน แคลเซียมและแร่ธาตุ ส่งผลให้ระบบภายในร่างกายทำงานอย่างสมดุล คุณจึงรู้สึกตื่นตัวและปลอดโปร่งหลังจากดื่ม นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของใยอาหารเป็นจำนวนมากที่อยู่ในธัญพืช จึงเพิ่มความสบายท้องและสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กันจากความน่าสนใจของเครื่องดื่มน้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหารนี้เอง ทางเราจึงได้รวบรวมเรื่องราวความอิ่มอร่อยมาฝากทุกคนกันในบทความนี้ ในรูปแบบของวิธีการเลือกและแนะนำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับน้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหาร 10 อันดับ ที่คุณสามารถเลือกดื่มได้ง่ายตามที่ต้องการ เพราะสามารถหาซื้อได้สะดวกทางออนไลน์ จะเป็นอย่างไรบ้างลองติดตามกันดูนะคะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  170 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  77,555 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยค่ะว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงขั้นใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่าในครั้งนี้ คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง จากหลายผู้ผลิต ที่เป็นที่ติดอกติดใจ และติด 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  58,163 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่คนทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า คนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก, ซิกแพค, แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วยในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  65,959 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  62,742 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคอกาแฟในเมืองไทย คงจะไม่มีใครกลัวการขาดคาเฟอีนอย่างแน่นอนค่ะ เพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ทำให้คุณดื่มกาแฟแก้วโปรดได้ทุกเมื่อที่ต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณเป็นคนที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน วันละหลายเวลา คุณอาจต้องใช้เงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับการซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน เพราะกาแฟตามร้านมักมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้น เพื่อเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋า เราลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้ แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะ ? ซึ่งบทความครั้งนี้ เราจะมานำเสนอวิธีที่น่าสนใจในการเลือกกาแฟซอง เพราะกาแฟซองนั้นมีมากมายหลากหลายรูปแบบและยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นเนสกาแฟ, เขาช่อง, มอคโคน่า ทรีโอ้ ทำให้คุณอาจสับสนและไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหนดี พร้อมกับจัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดี ที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายดายยิ่งขึ้น แถมด้วยเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีการชงกาแฟให้หอม อร่อย ถูกใจคุณมาฝากด้วยนะคะ ไม่แน่คุณอาจจะพบว่า กาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยล่ะค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  48,094 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากกาแฟแล้ว หนึ่งในเครื่องดื่มที่ครองใจคนทั่วโลกตลอดกาลคงหนีไม่พ้น “ชา” เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย และยังมีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกายมากมาย แต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าชามีมากมายหลายประเภท แถมแต่ละประเภทยังมีกลิ่นและรสที่ต่างกันออกไปอีก ทำให้หมาะกับรสนิยมที่ต่างกัน แต่ผู้เขียนจะอธิบายทั้งหมดภายในวันนี้เลยก็กลัวว่าจะมีเวลาไม่พอ จึงขอพูดถึง “ชาสมุนไพร” อย่างเดียวก่อนนะคะบางคนอาจสงสัยว่าชาสมุนไพรเป็นยังไง ต่างจากชาเขียวหรือชาเนสทีที่ดื่มอยู่อย่างไร วันนี้เราจะไปค้นหาคำตอบกันค่ะ แถมผู้เขียนยังนำ “วิธีการเลือก” มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังสนใจอยากดื่มชาสมุนไพรกันด้วย ก่อนจะปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไร ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  27,129 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยบำรุงสมองและผิวพรรณ
  10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยบำรุงสมองและผิวพรรณ
  "น้ำมันปลา (Fish Oil)" เป็นสารสกัดที่ได้จากส่วนต่าง ๆ ของปลา เช่น หัว หาง เนื้อ และหนัง โดยพบมากในปลาแซลมอน ปลาแม็คเคอเรล ปลาทูน่า ปลาซาร์ดีน และยังพบในเมล็ดพืชต่าง ๆ เช่น เมล็ดทานตะวัน เมล็ดเจีย ในน้ำมันปลานั้นมีกรดหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย รวมถึงมีสารอาหารดี ๆ ที่ร่างกายสร้างขึ้นเองไม่ได้อีกด้วย ทำให้น้ำมันปลากลายมาเป็นอาหารเสริมที่ดีและน่าสนใจอย่างยิ่ง ซึ่งกรดไขมันชนิดหนึ่งที่หลายคนคุ้นหูกันดีอย่าง "โอเมก้า 3 (Omega 3)" และ "โอเมก้า 6 (Omega 6)" ก็มีอยู่ในน้ำมันปลาเช่นกัน โดยที่กรดไขมันทั้งสองนี้ มีหน้าที่หลักในการลดไขมันในเลือด บำรุงสมอง ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น และยังมีสรรพคุณอื่น ๆ อีกมากมายที่ไม่ควรมองข้าม ทำให้เราสามารถพบเห็นผลิตภัณฑ์ "น้ำมันปลา โอเมก้า 3 "กันได้ทั่วไปในปัจจุบัน และยังเป็นหัวข้อหลักที่เราจะมาพูดถึงกันในครั้งนี้ด้วยค่ะหากคุณเองก็สงสัยว่า น้ำมันปลา โอเมก้า 3 นั้นมีดีแค่ไหน จะต้องติดตามตั้งแต่ต้นจนจบให้ได้เลยนะคะ เพราะนอกจากจะได้ความรู้และวิธีการเลือกซื้อน้ำมันปลา โอเมก้า 3 แล้ว คุณยังจะได้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ในรูปแบบของการจัด 10 อันดับ ยี่ห้อที่เป็นที่นิยมชนิดที่ผู้คนต่างเทใจให้ จนต้องบอกต่อกันมาปากต่อปาก ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้ออาหารเสริมชนิดนี้ได้ง่ายดายขึ้นเช่นกันค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  15,386 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด