• 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ASUS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ประสิทธิภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึง 1
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ASUS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ประสิทธิภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึง 2
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ASUS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ประสิทธิภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึง 3
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ASUS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ประสิทธิภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึง 4
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ASUS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ประสิทธิภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึง 5

10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ASUS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ประสิทธิภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึง

ถ้าพูดถึง ASUS ไม่ว่าใครก็คงรู้ว่าเป็นแบรนด์ที่ผลิตและจัดจำหน่ายเมนบอร์ดคอมพิวเตอร์อันโด่งดังและมีส่วนแบ่งการตลาดไปทั่วโลก รวมไปถึงโน้ตบุ๊ก ASUS ที่มีคุณภาพดีและได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก อย่างไรก็ตาม โน้ตบุ๊กของ ASUS ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน ก็มีอยู่หลายรุ่นหลายซีรีส์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กมือถือ โน้ตบุ๊กพกพา หรือแม้กระทั่งโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกม ทำให้ผู้ใช้งานต่างตัดสินใจยากในการเลือกซื้อไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ


ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กของแบรนด์ ASUS ที่เหมาะกับสไตล์การใช้งานของคุณ รวมทั้งเรายังจัด 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ASUS รุ่นยอดนิยมประจำปี 2021 เช่น ASUS VivoBook หรือ ASUS ZenBook มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณาดูกันอีกด้วยครับ ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปเริ่มกันเลย !

 • แก้ไขล่าสุด: 02-08-2021
 • 44,091 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

แบรนด์ ASUS อันดับหนึ่งในด้านความคุ้มค่า

แบรนด์ ASUS นั้นมีจุดเด่นตรงที่มีคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กวางจำหน่ายหลากหลายรุ่นมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงแบบตั้งโต๊ะ หรือรุ่นที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดสำหรับพกพาออกไปใช้งานข้างนอก ที่สำคัญ ASUS ยังมีสินค้าเกี่ยวกับเกมออกมาขายอยู่หลายชนิด จึงมีโน้ตบุ๊ก ASUS ที่ผลิตออกมาสำหรับเล่นเกมอยู่หลายรุ่นด้วยกัน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเหล่าเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมบนโน้ตบุ๊กโดยเฉพาะครับ


นอกจากนี้ ASUS ยังมีชื่อเสียงในด้านโน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่มีถึง 3 โมเดล โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง รวมไปถึงโน้ตบุ๊กที่มีราคาถูกแต่คุณภาพไม่ธรรมดาก็มีเช่นกัน และจุดเด่นที่สำคัญที่สุดของ ASUS ก็คือ “มีประสิทธิภาพสูงในราคาที่ต่ำ” นั่นเอง ฉะนั้นถ้าคุณกำลังมองหาโน้ตบุ๊กดี ๆ สักเครื่องในราคาที่ไม่แพง รับรองว่าเลือก ASUS ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

วิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก ASUS

การเลือกโน้ตบุ๊กเพื่อใช้งานสักเครื่อง คุณควรตรวจสอบอะไรหลาย ๆ อย่างก่อนที่จะตกลงปลงใจซื้อ ดังนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูวิธีเลือกโน้ตบุ๊ก ASUS กันเลยดีกว่าครับ ว่ามีปัจจัยใดบ้างที่ควรพิจารณา

เลือกรุ่นของโน้ตบุ๊ก ASUS ให้เหมาะกับสไตล์การใช้งาน

อย่างที่ทุกคนทราบกันแล้วว่า ยี่ห้อ ASUS มีโน้ตบุ๊กหลายรุ่นมากมายให้เลือกสรร ก่อนอื่น เราจึงต้องมาลดตัวเลือกให้แคบลงด้วยการเลือกให้เหมาะกับวิธีการใช้งานของตัวเองมากที่สุดก่อนครับ

ASUS VivoBook : สำหรับทำงานเอกสารหรือท่องอินเทอร์เน็ต

ใครที่อยากได้โน้ตบุ๊กที่มีน้ำหนักเบาและราคาที่ย่อมเยามาหน่อย เราขอแนะนำซีรีส์ “VivoBook” เลยครับ จุดเด่น คือ มีให้เลือกหลากหลายทั้งรุ่น S ที่พกพาสะดวก รุ่นที่มีหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว หรือรุ่นที่สามารถพลิกกลับด้านมาใช้งานเป็นแท็บเล็ตได้ก็มีเช่นกัน


ที่สำคัญคือ ซีรีส์นี้ถูกออกแบบมาให้เป็นโน้ตบุ๊กพื้นฐานที่ราคาไม่แพง ดังนั้น ใครที่เน้นใช้งานด้านการท่องอินเทอร์เน็ต ส่งอีเมลหรือทำงานเอกสารทั่วไป เช่น โปรแกรม Microsoft Office เป็นหลักล่ะก็ ขอแนะนำ ASUS VivoBook นี้เลยครับ

ASUS Transformer Book : สำหรับคนที่อยากใช้งานเสมือนใช้แท็บเล็ต

สำหรับคนที่ต้องการโน้ตบุ๊กที่สามารถใช้งานเหมือนแท็บเล็ตได้ด้วย เราขอแนะนำซีรีส์ "Transformer Book" ด้วยประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงกว่ารุ่น VivoBook และยังสามารถใช้ CPU ซีรีส์ Intel Core i ได้ อีกทั้งยังมีราคาไม่แพงจนเกินไป จึงได้รับความนิยมแม้กระทั่งในต่างประเทศเลยทีเดียว


นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นตรงที่หากถอดส่วนแป้นพิมพ์ออก ก็สามารถใช้งานด้วยระบบสัมผัสได้ และมีรุ่นที่แถมปากกาสำหรับใช้งานคู่กันได้ด้วย ซีรีส์ Transformer Book นี้จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบเขียนหรือวาดภาพประกอบต่าง ๆ ด้วยมือครับ

ASUS ZenBook : ประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับงานตัดต่อภาพหรือวิดีโอ

ใครที่อยากได้โน้ตบุ๊กคุณภาพดีที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ เพื่อใช้สำหรับงานตัดต่อวิดีโอโดยเฉพาะ ต้องซีรีส์ “ZenBook” เลยครับ ด้วย CPU ซีรีส์ Intel Core i และจอภาพที่มีความละเอียดสูงจนมีชื่อเสียงไปทั่วโลก รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ


ด้วยจุดเด่นที่สามารถทำได้หลายอย่างทั้งพกพาสะดวก ตัดต่อภาพหรือวิดีโอได้เป็นอย่างดี ท่องอินเทอร์เน็ตหรือเล่นเกมออนไลน์ก็ได้ ASUS ZenBook รุ่นนี้จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกโน้ตบุ๊กที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

ASUS FX, TUF และ ROG : โน้ตบุ๊กสำหรับเหล่าเกมเมอร์

ถ้าต้องการโน้ตบุ๊ก ASUS เล่นเกมก็มี Gaming Series ถึงสามซีรีส์ให้เลือกใช้ ซึ่งแต่ละซีรีส์นั้นก็จะมีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป สิ่งสำคัญ คือ การเลือกให้เหมาะกับสเปกของเกมที่ต้องการจะเล่น


สำหรับเกมที่ต้องการสเปกไม่สูงมาก ขอแนะนำ “ซีรีส์ FX” แม้คุณภาพกราฟิกจะด้อยกว่ารุ่นอื่น ๆ แต่ก็มีราคาที่ย่อมเยา หรือถ้าใครที่ต้องพกโน้ตบุ๊กออกไปใช้งานข้างนอกบ่อย ๆ ก็ขอแนะนำ “ซีรีส์ TUF” ที่มีความทนทานสูง นอกจากนี้ สเปกของรุ่นนี้จะอยู่ในระดับกลาง ๆ มีประสิทธิภาพไม่น้อยเลยเช่นกันครับ


และสำหรับสายเล่นเกมภาพสวย ๆ ที่ต้องใช้สเปกคอมหนัก ๆ ก็ต้อง “ซีรีส์ ROG” ด้วยหน้าจอ LCD ที่มี Refresh Rate สูงและสเปกที่สามารถประมวลภาพกราฟิกระดับสูง ๆ ได้ จึงเหมาะกับการเล่นเกมคุณภาพเยี่ยมที่กินสเปกหนัก ๆ ครับ

เลือกน้ำหนักและขนาดหน้าจอของโน้ตบุ๊ก ASUS ให้เหมาะสม

หลังจากเราเลือกตัดสินใจเลือกซีรีส์ให้ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานได้คร่าว ๆ แล้ว ลำดับถัดไป เราก็ควรพิจารณาถึงเรื่องน้ำหนักและขนาดของหน้าจอกันด้วยครับ

หากพกพาไปข้างนอกบ่อยต้องขนาด 12 - 14 นิ้ว

ถ้าต้องการขนาดที่สามารถพกพาไปข้างนอกได้สะดวก ควรเลือกหน้าจอ 12 - 14 นิ้ว ซึ่งจะมีขนาดประมาณกระดาษ A5 โดยส่วนใหญ่โน้ตบุ๊กที่มีขนาดหน้าจอเล็กกว่า 14 นิ้วของ ASUS จะเป็นโน้ตบุ๊กมือถือ และในจำนวนนั้น ก็จะมีรุ่นที่สามารถรองรับภาพ HD ที่มีรายละเอียดสูงได้ด้วย


สำหรับคนที่ใช้โน้ตบุ๊กอยู่บ้านไม่ค่อยได้พกพาออกไปไหน การเลือกซีรีส์ Zenbook หรือ Gaming Series ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ แต่ถ้าใครชอบแบบหน้าจอใหญ่ ๆ ล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือกขนาด 15.6 หรือ 17.3 นิ้ว ไปเลยน่าจะถูกใจคุณมากกว่าครับ

เลือกรุ่นที่มีน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม เพื่อความสะดวกในการพกพา

เลือกรุ่นที่มีน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม เพื่อความสะดวกในการพกพา

อีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องพิจารณาด้วยเช่นกัน สำหรับคนที่ชอบพกพาโน้ตบุ๊กออกไปนั่งทำงานข้างนอก ขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีน้ำหนักโดยรวมประมาณ 1 กิโลกรัม โดยลองมองหาจากซีรีส์ VivoBook และ Transformer Book ก็จะตอบโจทย์ที่สุด แต่สำหรับคนที่ถูกใจซีรีส์อื่น ๆ มากกว่า ก็ให้มองหารุ่นที่มีน้ำหนักเบาที่สุดดูครับ


และถึงแม้ว่าจะมีการใช้งานแค่ในบ้านเท่านั้น แต่หากตัวเครื่องมีน้ำหนักมากเกินไปจะทำให้เก็บรักษาหรือทำความสะอาดลำบากได้ ดังนั้น เพื่อความเหมาะที่สุดก็ควรจะมีน้ำหนักในระดับที่พอถือได้ หรือประมาณ 2 กิโลกรัม และที่สำคัญ เวลาเช็กน้ำหนักไม่ควรดูแค่ตัวเครื่องเพียงอย่างเดียว แต่ก็ควรรวมน้ำหนักของสายชาร์จหรืออะแดปเตอร์ด้วย เพื่อจะได้ไม่ลำบากเวลานำไปใช้งานข้างนอกครับ

ไม่ควรพลาดฟังก์ชันที่เป็นเอกลักษณ์ของ ASUS !

อีกหนึ่งสิ่งที่ยอดเยี่ยมไม่เหมือนแบรนด์อื่น ๆ ก็คือ การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของ ASUS ใครที่ต้องใช้งานโน้ตบุ๊กเป็นเวลานาน ๆ ในแต่วัน อย่ามองข้ามฟังก์ชัน 2 อย่าง ด้านล่างนี้เด็ดขาดเลยนะครับ !

เลือกรุ่นที่มีกลไกบานพับ ErgoLift เพื่อการพิมพ์ที่สะดวกสบาย

ใครที่ต้องมีการใช้งานโน้ตบุ๊กเป็นเวลานาน ๆ ในแต่ละวัน ขอแนะนำให้ลองเลือกใช้รุ่นที่มีกลไกบานพับ ErgoLift ด้วยเทคโนโลยี ErgoLift นี้ คุณสามารถเอียงหน้าจอได้มากกว่าโน้ตบุ๊กรุ่นอื่น ๆ จึงช่วยให้พิมพ์งานได้สะดวกสบายมากขึ้น และอีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจ คือ สามารถปรับเอียงหน้าจอได้กว้างสุด ๆ ถึง 143 องศา จึงปรับให้เหมาะสมกับความถนัดหรือสรีระของตัวเองได้อย่างสบาย ๆ ถือว่าตอบโจทย์กับคนที่ต้องใช้งานโน้ตบุ๊กเป็นระยะเวลานานอย่างยิ่งครับ

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชัน NumberPad สำหรับคนที่ใช้งานด้านตัวเลขบ่อย ๆ

สำหรับคนที่กำลังมองหารุ่นที่มีปุ่มตัวเลขที่สะดวกเพราะต้องมีการพิมพ์ตัวเลขบ่อย ๆ ห้ามพลาดรุ่นที่มีฟังก์ชัน NumberPad อย่างเด็ดขาด เพราะจุดเด่นของฟังก์ชัน NumberPad ก็คือ สามารถพิมพ์ตัวเลขได้อย่างสะดวกสบาย แม้จะใช้งานบนโต๊ะที่มีขนาดเล็กและมีพื้นที่จำกัด และแน่นอนว่า โน้ตบุ๊กที่มีฟังก์ชันนี้ก็สามารถใช้งาน Touchpad แบบปกติได้เช่นกัน จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องใส่ตัวเลขในโปรแกรม Excel อยู่ตลอด หรือคนที่มองหารุ่นที่มีขนาดกะทัดรัดแบบไม่มีแป้นพิมพ์ตัวเลขครับ

บทความโน้ตบุ๊กที่เกี่ยวข้อง

นอกจากโน้ตบุ๊กยี่ห้อ Asus แล้ว มายเบสท์ยังมีบทความโน้ตบุ๊กอีกหลายยี่ห้อมาแนะนำเพื่อน ๆ ด้วย รับรองว่าผ่านการคัดสรรอย่างดี คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน ใครที่อยากรู้ว่าแต่ละยี่ห้อมีจุดเด่นอะไรและมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามเข้าไปอ่านกันได้ที่บทความข้างล่างนี้เลย 

10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Asus รุ่นไหนดี สเปกแรง ประสิทธิภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึง

หลังจากที่เรารู้ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์ต่าง ๆ และวิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก ASUS กันไปแล้ว เราก็ได้จัด 10 อันดับ โน้ตบุ๊กของ ASUS ที่ได้รับความนิยมมาฝากกันไว้เป็นไอเดียในการตัดสินใจให้อีกด้วยครับ

10
SeriesASUS Laptop
CPUAMD Ryzen 3 3250U
GPUAMD Radeon Graphics
RAM4GB
Storage512GB
ขนาดหน้าจอ15.6" FHD
น้ำหนัก1.80 kg
9
SeriesVivoBook
CPUAMD Ryzen 5 4500U
GPUAMD Radeon Graphics
RAM8GB
Storage512GB
ขนาดหน้าจอ14” FHD
น้ำหนัก1.50 kg
8
SeriesVivoBook
CPUIntel Core i5 1135G7
GPUIntel Iris Xe Graphics
RAM8GB
Storage512GB
ขนาดหน้าจอ15.6" FHD
น้ำหนัก1.8 kg
7
SeriesZenBook
CPUIntel Core i5 1135G7
GPUIntel Iris Xe Graphics
RAM8GB
Storage512GB
ขนาดหน้าจอ14” FHD
น้ำหนัก1.17 kg
6
SeriesZenBook
CPUIntel Core i7 1165G7
GPUIntel Iris Xe Graphics
RAM16GB
Storage512GB
ขนาดหน้าจอ13.3" FHD
น้ำหนัก1.30 kg
5
SeriesROG
CPUAMD Ryzen 5 4600HS
GPUNVIDIA GeForce GTX 1650
RAM8GB
Storage512GB
ขนาดหน้าจอ14" FHD
น้ำหนัก1.60 kg
4
SeriesZenBook
CPUIntel Core i5 1135G7
GPUIntel Iris Xe Graphics
RAM8GB
Storage512GB
ขนาดหน้าจอ13.3" FHD
น้ำหนัก1.11 kg
3
SeriesROG
CPU Intel Core i5 10300H
GPUNVIDIA GeForce GTX 1650Ti
RAM8GB
Storage512GB
ขนาดหน้าจอ15.6" FHD
น้ำหนัก2.30 kg
2
SeriesTUF
CPUAMD Ryzen 7 3750H
GPUNVIDIA GeForce GTX1650
RAM8GB
Storage512GB
ขนาดหน้าจอ15.6" FHD
น้ำหนัก2.20 kg
1
SeriesVivoBook
CPUIntel Core i7-1165G7
GPUIntel Iris Xe Graphics
RAM8GB
Storage512GB
ขนาดหน้าจอ14" FHD
น้ำหนัก1.40 kg

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ASUS VivoBook 14 S413EA 1

ASUS

2
ASUS TUF Gaming FX505DT 1

ASUS

3
ASUS ROG Strix G15 GL542LI 1

ASUS

4
 ASUS ZenBook 13 UX325EA 1

ASUS

5
ASUS ROG Zephyrus G14 GA401IH 1

ASUS

6
ASUS Zenbook Flip 13 UX363EA 1

ASUS

7
ASUS ZenBook 14 UX425EA 1

ASUS

8
ASUS VivoBook S15 S533EA 1

ASUS

ชื่อสินค้า

VivoBook 14 S413EA

TUF Gaming FX505DT

ROG Strix G15 GL542LI

ZenBook 13 UX325EA

ROG Zephyrus G14 GA401IH

Zenbook Flip 13 UX363EA

ZenBook 14 UX425EA

VivoBook S15 S533EA

คุณสมบัติ

เล่นเกมก็ได้ ทำงานก็ดี ฟังก์ชันแจ่ม ๆ เพียบ ในราคาที่คุ้มที่สุด

ทนทั้งแรงกระแทก ทั้งความชื้น สเปกเยี่ยม มาพร้อมแป้นพิมพ์ไฟ

ภาพสวย ลื่น แรง จอละเอียด Full HD ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร

เล็กสุด เบาสุด สำหรับพกพา มี NumberPad และ ErgoLift

โน้ตบุ๊กเกมมิ่งสำหรับเกมเมอร์ คีย์บอร์ดโดนใจ ดีไซน์ปรับแต่งได้

โน้ตบุ๊ก 2-in-1 สเปกจัดเต็ม เหมาะสำหรับสายดีไซน์และตัดต่อ

บางเบา หนักเพียง 1 กิโลกว่า ๆ พกพาสะดวก มี NumberPad

ดูหนัง ดูซีรีส์ด้วยจอใหญ่สะใจ ความจุเยอะ ในราคาไม่แพง

ราคาเริ่มต้น26,990 บาท21,990 บาท26,990 บาท28,990 บาท27,990 บาท39,990 บาท27,990 บาท23,990 บาท
SeriesVivoBookTUFROG ZenBookROGZenBookZenBookVivoBook
CPUIntel Core i7-1165G7AMD Ryzen 7 3750H Intel Core i5 10300HIntel Core i5 1135G7AMD Ryzen 5 4600HSIntel Core i7 1165G7Intel Core i5 1135G7Intel Core i5 1135G7
GPUIntel Iris Xe GraphicsNVIDIA GeForce GTX1650NVIDIA GeForce GTX 1650TiIntel Iris Xe Graphics NVIDIA GeForce GTX 1650Intel Iris Xe GraphicsIntel Iris Xe GraphicsIntel Iris Xe Graphics
RAM8GB8GB8GB8GB8GB16GB8GB8GB
Storage512GB512GB512GB512GB512GB512GB512GB512GB
ขนาดหน้าจอ14" FHD15.6" FHD15.6" FHD13.3" FHD14" FHD13.3" FHD14” FHD15.6" FHD
น้ำหนัก1.40 kg2.20 kg2.30 kg1.11 kg1.60 kg1.30 kg1.17 kg1.8 kg
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับข้อมูลอัดแน่นเกี่ยวกับโน้ตบุ๊ก ASUS และ 10 อันดับรุ่นยอดฮิตที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ จากบทความนี้จะให้ได้ชัดว่าแม้จะเป็นโน้ตบุ๊กเหมือนกัน แต่ก็มีหลายรุ่น หลายคุณสมบัติเพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป เช่น โน้ตบุ๊กทำงาน, โน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกม หรือแบบแท็บเล็ตที่เน้นไว้พกพา สิ่งสำคัญจึงไม่ใช่เลือกรุ่นใหม่ที่สุด หรือดีไซน์ที่สวยที่สุด แต่ควรเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับสไตล์การใช้งานและความคุ้มค่าเมื่อซื้อไปให้มากที่สุดครับ 


เราหวังว่า บทความของเราในครั้งนี้จะทำให้ทุกคนได้รับความรู้เกี่ยวกับการเลือกซื้อโน้ตบุ๊ก ASUS มากขึ้นและเลือกโน้ตบุ๊กที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้อย่างถูกต้องนะครับ และเมื่อเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกใจได้แล้วก็อย่าลืมหมั่นดูแลรักษาความสะอาดโน้ตบุ๊กด้วยนะครับ โดยเฉพาะฝุ่นที่มักจะเข้าไปติดในคีย์บอร์ด เพราะฝุ่นเหล่านั้นอาจทำให้โน้ตบุ๊กของคุณทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  121,874 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในปัจจุบัน อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนผมนั่นก็คือ ปัตตาเลี่ยน ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ตัดแต่งทรงผม ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพในการตัดสูง อีกทั้งยังมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ เช่น ปัตตาเลี่ยนแบบมีสาย ปัตตาเลี่ยนไร้สาย หรือปัตตาเลี่ยนแบบผสม นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชาย ผู้หญิง หรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน แต่การที่ปัตตาเลี่ยนมีวางขายอยู่มากมาย อาจทำให้ใครหลายคนสับสนว่าควรจะเลือกยี่ห้อไหนถึงจะดี วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงวิธีการดูแลรักษามาฝากกันด้วย ซึ่งเชื่อว่าหากคุณได้อ่านแล้ว จะช่วยให้เลือกปัตตาเลี่ยนมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  132,226 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  31,898 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดขนเองได้ที่บ้าน จำนวนช็อตเยอะ เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้
  10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดขนเองได้ที่บ้าน จำนวนช็อตเยอะ เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้
  ปัจจุบันนี้ ทุกคนสามารถใช้เครื่องกำจัดขน IPL เพื่อกำจัดขนส่วนเกินบนร่างกายได้เองง่าย ๆ เหมือนกับเวลาไปทำเลเซอร์ที่คลินิกกันเลยทีเดียว ซึ่งเครื่องกำจัดขน IPL มีหลายแบรนด์ดังมากมายที่เป็นที่นิยมในตลาด เช่น Braun, Beurer, Smoothskin และ Parin โดยแต่ละยี่ห้อก็มีฟังก์ชันและลักษณะที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาด, จำนวนช็อตที่สามารถใช้งานได้, ขนาดของช่องยิงเลเซอร์ จนอาจทำให้หลายคนเกิดความสับสน และไม่มั่นใจว่าควรจะเลือกซื้อเครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ถึงจะตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด บทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL ไปจนถึงราคาและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เอาเป็นว่าคนที่กำลังเริ่มมองหาซื้อเครื่องกำจัดขน IPL ก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ที่มีคุณภาพดี และได้รับการการันตีจากผู้ใช้งานจริงว่าสามารถกำจัดขนได้จริง เรามาดูไปพร้อม ๆ กันโดยเริ่มจากวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL ก่อนเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  84,396 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ความจุสูง การ์ดจอมีคุณภาพ
  10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ความจุสูง การ์ดจอมีคุณภาพ
  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือที่รู้จักกันในชื่อ Desktop PC เป็นสิ่งที่แทบจะทุกบ้านต้องมีหรือเคยมีอย่างแน่นอน เพราะได้รับความนิยมและมีการใช้งานมาอย่างยาวนาน ถึงแม้ทุกวันนี้ผู้คนจะหันมานิยมใช้ Laptop หรือ Smartphone กันมากขึ้นแล้ว แต่ความนิยมของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือ PC ก็ยังไม่ได้ลดน้อยลงไป ไม่ว่าจะในสำนักงาน บ้านหรือแม้แต่โรงเรียนก็ตาม ก็ยังมีการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันอยู่เป็นจำนวนมากแต่การจะเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะดี ๆ สักเครื่องไว้ใช้งานนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีสิ่งที่เราต้องศึกษาหลายปัจจัย โดยเฉพาะในเรื่องของ Hardware ที่มีอยู่มากมายหลายส่วนและเป็นสิ่งที่จะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ถูกต้องเหมาะสมว่ามีจุดไหนที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อบ้าง นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะคุณภาพดี ที่สามารถซื้อได้อย่างสบายใจ คุ้มค่าเงินที่เสียไปแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,541 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  เครื่องวัดความดันเรียกว่าเป็นตัวช่วยที่สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุ เพราะช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและประเมินค่าความดันต่าง ๆ เองได้ที่บ้าน ทำให้หากเกิดความผิดปกติจากการวัดค่าประเมินผล จะได้รู้ตัวและไปพบแพทย์ได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ ยังมีผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูง ที่เป็นสาเหตุให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมา ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับการวัดความดันเพื่อตรวจเช็กร่างกายอยู่เสมอ ในปัจจุบัน มีเครื่องวัดความดันหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Omron, CITIZEN, Beurer, Yuwell, Microlife, Terumo ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นวัดจากต้นแขน บางรุ่นวัดจากข้อมือ รวมถึงในเรื่องของฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ สำหรับใครที่กำลังลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อเครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนดี เครื่องวัดความดันมีกี่แบบ ราคาเท่าไหร่ แล้วเครื่องวัดความดันแบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้ทุกคนได้ทราบกัน รวมไปถึงการจัด 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ ทั้งเครื่องวัดความดันที่นิยมใช้ในบ้านและโรงพยาบาล แบบปรอท แบบดิจิทัล อัตโนมัติ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  37,772 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ ติดตั้งง่าย ราคาถูก เร็ว แรง
  10 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ ติดตั้งง่าย ราคาถูก เร็ว แรง
  ปัจจุบัน WiFi หรือ ไวไฟ ถือเป็นปัจจัยที่ 5 ของมนุษย์เราเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับใครหลาย ๆ คนในยุคนี้ คือ อินเทอร์เน็ต อีกทั้งเทคโนโลยียังมีความก้าวหน้ามากขึ้น เรียกได้ว่า หันไปทางไหนทุกคนต่างก็มีสมาร์ตโฟน คอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเอง แทบทุกบ้านและทุกอาคารจะต้องมีการติดตั้งเราเตอร์ (Router) ซึ่งในบางครั้งอุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อนั้นมีเยอะเกินไป หรืออาจกระจายสัญญาณได้ไม่ทั่วถึง ตัวขยายสัญญาณ WiFi (Repeater) หรือ ตัวกระจายสัญญาณ WiFi (WiFi Range Extender) จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์การใช้งานของคนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดีทั้งนี้ ยี่ห้อของตัวขยายสัญญาณที่เราพบเห็นได้บ่อยตามท้องตลาดนั้นมีทั้ง TP-Link, Xiaomi, Mercusys, Wavlink ฯลฯ แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าสินค้าชิ้นไหนที่ใช้งานง่ายและขยายสัญญาณได้ดี วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมารู้จักกับวิธีการเลือกตัวขยายสัญญาณ WiFi พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่จะมาตอบข้อสงสัยต่าง ๆ รวมถึงอธิบายเกี่ยวกับวิธีการใช้งานของตัวขยายสัญญาณ WiFi อีกด้วย และปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi รุ่นใหม่ล่าสุดที่เราได้คัดสรรมาเฉพาะรุ่นที่มีคุณภาพและราคาไม่แพง หากพร้อมแล้วตามไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  125,662 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่