• 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Asus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Asus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Asus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Asus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Asus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Asus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ถ้าพูดถึง ASUS ไม่ว่าใครก็คงรู้ว่าเป็นแบรนด์ที่ผลิตและจัดจำหน่ายเมนบอร์ดคอมพิวเตอร์จนโด่งดังและมีส่วนแบ่งการตลาดไปทั่วโลก รวมไปถึงโน้ตบุ๊กที่มีคุณภาพดีและได้รับการยกย่องไปอย่างกว้างขวางในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก อย่างไรก็ตาม โน้ตบุ๊กของ ASUS ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน ก็มีอยู่หลายรุ่นหลายซีรียส์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กมือถือ, โน้ตบุ๊กพกพา หรือแม้กระทั่งโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกม ทำให้ผู้ใช้งานต่างตัดสินใจยากในการเลือกซื้อไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ


ดังนั้น วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กของแบรนด์ ASUS ที่เหมาะกับสไตล์การใช้งานของคุณ รวมทั้งเรายังจัด 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมประจำปี 2020 เช่น Vivobook หรือ Zenbook มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณาดูกันอีกด้วยครับ ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปเริ่มกันเลย !

 • แก้ไขล่าสุด: 10-06-2020
 • 12,610 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

แบรนด์ ASUS อันดับหนึ่งในด้านความคุ้มค่า

แบรนด์ ASUS นั้นมีจุดเด่นตรงที่มีคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กวางจำหน่ายหลากหลายรุ่นมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงแบบตั้งโต๊ะ หรือรุ่นที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดสำหรับพกพาออกไปใช้งานข้างนอก ที่สำคัญ ASUS ยังมีสินค้าเกี่ยวกับเกมออกมาขายอยู่หลายชนิด จึงมีโน้ตบุ๊กที่ผลิตออกมาสำหรับเล่นเกมอยู่หลายรุ่นด้วยกัน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเหล่าเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมบนโน้ตบุ๊กโดยเฉพาะครับ


นอกจากนี้ ASUS ยังมีชื่อเสียงในด้านโน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่มีถึง 3 โมเดล, โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง รวมไปถึงโน้ตบุ๊กที่มีราคาถูกแต่คุณภาพไม่ธรรมดาก็มีเช่นกัน และจุดเด่นที่สำคัญที่สุดของ ASUS ก็คือ “มีประสิทธิภาพสูงในราคาที่ต่ำ” นั่นเอง ฉะนั้นถ้าคุณกำลังมองหาโน้ตบุ๊กดี ๆ สักตัว ในราคาที่ไม่แพง รับรองว่าเลือก ASUS ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

วิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก ASUS

ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปดูวิธีเลือกคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ASUS กันเลยดีกว่าครับ

เลือกรุ่นให้เหมาะกับสไตล์การใช้งาน

อย่างที่ทุกคนทราบกันแล้วว่า ยี่ห้อ ASUS มีโน้ตบุ๊กหลายรุ่นมากมายให้เลือกสรร ก่อนอื่น เราจึงต้องมาลดตัวเลือกให้แคบลงด้วยการเลือกให้เหมาะกับวิธีการใช้งานของตัวเองมากที่สุดก่อนครับ

“Vivobook“ สำหรับทำงานเอกสารหรือท่องอินเทอร์เน็ต

ใครที่อยากได้โน้ตบุ๊กที่มีน้ำหนักเบาและราคาที่ย่อมเยามาหน่อย เราขอแนะนำซีรีส์ “Vivobook” เลยครับ จุดเด่น คือ มีให้เลือกหลากหลายทั้งรุ่น S ที่พกพาสะดวก, รุ่นที่มีหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว หรือรุ่นที่สามารถพลิกกลับด้านมาใช้งานเป็นแท็บเล็ตได้ก็มีเช่นกัน


ที่สำคัญ คือ ซีรีส์นี้ถูกออกแบบมาให้เป็นโน้ตบุ๊กพื้นฐานที่ราคาไม่แพง ดังนั้น ใครที่เน้นใช้งานด้านการท่องอินเทอร์เน็ต, ส่งอีเมล หรือทำงานเอกสารทั่วไป เช่น โปรแกรม Microsoft Office เป็นหลักล่ะก็ ขอแนะนำ “Vivobook “ เลยครับ

“TransBook” สำหรับคนที่อยากใช้งานเสมือนใช้แท็บเล็ต

สำหรับคนที่ต้องการโน้ตบุ๊กที่สามารถใช้งานเหมือนแท็บเล็ตได้ด้วย เราขอแนะนำซีรีส์ “TransBook” ด้วยประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงกว่ารุ่น Vivobook และยังสามารถใช้ CPU ซีรีส์ core I ได้ อีกทั้งยังมีราคาไม่แพงจนเกินไป จึงได้รับความนิยมแม้กระทั่งในต่างประเทศเลยทีเดียว


ที่สำคัญ มีจุดเด่นตรงที่หากถอดส่วนแป้นพิมพ์ออก ก็สามารถใช้งานด้วยระบบสัมผัสได้ นอกจากนี้ และมีรุ่นที่แถมปากกาสำหรับใช้งานคู่กันได้ด้วย ซีรีส์ “TransBook” นี้จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบเขียนหรือวาดภาพประกอบต่าง ๆ ด้วยมือครับ

“Zenbook” ประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับงานตัดต่อภาพหรือวิดีโอ

ใครที่อยากได้โน้ตบุ๊กคุณภาพดีที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ เพื่อใช้สำหรับงานตัดต่อวิดีโอโดยเฉพาะ ต้องซีรีส์ “Zenbook” เลยครับ ด้วย CPU ซีรีส์ Core I และจอภาพที่มีความละเอียดสูงจนมีชื่อเสียงไปทั่วโลก รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน


ด้วยจุดเด่นที่สามารถทำได้หลายอย่างทั้งพกพาสะดวก, ตัดต่อภาพหรือวิดีโอได้เป็นอย่างดี, ท่องเน็ต หรือเล่นเกมออนไลน์ก็ได้ จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

“FX” “TUF” และ “ROG” สำหรับเหล่าเกมเมอร์

ถ้าต้องการโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกม ASUS ก็มี Gaming Series ถึงสามซีรีส์ให้เลือกใช้ ซึ่งแต่ละซีรีส์นั้นก็จะมีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป สิ่งสำคัญ คือ การเลือกให้เหมาะกับสเปกของเกมที่ต้องการจะเล่น


สำหรับเกมที่ต้องการสเปกไม่สูงมาก ขอแนะนำ “ซีรีส์ FX” แม้คุณภาพกราฟิกจะด้อยกว่ารุ่นอื่น ๆ แต่ก็มีราคาที่ย่อมเยา หรือถ้าใครที่ต้องพกโน้ตบุ๊กออกไปใช้งานข้างนอกบ่อย ๆ ก็ขอแนะนำ “ซีรีส์ TUF” ที่มีความทนทานสูง นอกจากนี้ สเปกของรุ่นนี้จะอยู่ในระดับกลาง ๆ ประสิทธิภาพไม่น้อยเลยเช่นกัน


และสำหรับสายเล่นเกมภาพสวย ๆ ที่ต้องใช้สเปคคอมหนัก ๆ ยังไงก็ต้อง “ซีรีส์ ROG” ด้วยหน้าจอ LCD ที่มี Refresh Rate สูงและสเปกที่สามารถประมวลภาพกราฟิกระดับสูง ๆ ได้ จึงเหมาะกับการเล่นเกมคุณภาพเยี่ยมที่กินสเปกหนัก ๆ

เลือกน้ำหนักและขนาดของหน้าจอให้เหมาะสม

หลังจากเราเลือกตัดสินใจเลือกซีรีส์ให้ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานได้คร่าว ๆ แล้ว ลำดับถัดไป เราก็ควรพิจารณาถึงเรื่องน้ำหนักและขนาดของหน้าจอกันด้วย

หากพกพาไปข้างนอกบ่อยต้องขนาด 12 - 14 นิ้ว

ถ้าต้องการขนาดที่สามารถพกพาไปข้างนอกได้สะดวก ควรเลือกหน้าจอ 12 - 14 นิ้ว ซึ่งจะมีขนาดประมาณกระดาษ A5 โดยส่วนใหญ่ โน้ตบุ๊กที่มีขนาดหน้าจอต่ำกว่า 14 นิ้วของ ASUS จะเป็นโน้ตบุ๊กมือถือ และในจำนวนนั้น ก็จะมีรุ่นที่สามารถรองรับภาพ HD ที่มีรายละเอียดสูงได้ด้วย


สำหรับคนที่ใช้โน้ตบุ๊กอยู่บ้านไม่ค่อยได้พกพาออกไปไหน การเลือกซีรีส์ Zenbook หรือเกมมิ่งซีรีส์ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ แต่ถ้าใครชอบแบบหน้าจอใหญ่ ๆ ล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือกขนาด 15.6 หรือ 17.3 นิ้ว ไปเลยจะถูกใจคุณอย่างแน่นอน

เลือกรุ่นที่มีน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม เพื่อความสะดวกในการพกพา

เลือกรุ่นที่มีน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม เพื่อความสะดวกในการพกพา

อีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องพิจารณาด้วยเช่นกัน สำหรับคนที่ชอบพกพาโน้ตบุ๊กออกไปนั่งทำงานข้างนอก ขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีน้ำหนักโดยรวมประมาณ 1 กิโลกรัม โดยลองมองหาจากซีรีส์ VivoBook และ TransBook ก็จะตอบโจทย์ที่สุด แต่สำหรับคนที่ถูกใจซีรีส์อื่น ๆ มากกว่า ก็ให้มองหารุ่นที่มีน้ำหนักเบาที่สุดดูครับ


และถึงแม้ว่าจะมีการใช้งานแค่ในบ้านเท่านั้น แต่หากตัวเครื่องมีน้ำหนักมากเกินไปจะทำให้เก็บรักษาหรือทำความสะอาดลำบากได้ ฉะนั้น เพื่อความเหมาะที่สุดก็ควรจะมีน้ำหนักในระดับที่พอถือได้ หรือประมาณ 2 กิโลกรัม และที่สำคัญ เวลาเช็กน้ำหนักไม่ควรดูแค่ตัวเครื่องเพียงอย่างเดียว แต่ก็ควรรวมน้ำหนักของสายชาร์จหรืออะแดปเตอร์ด้วย เพื่อจะได้ไม่ลำบากเวลานำไปใช้งานข้างนอกครับ

ไม่ควรพลาดฟังก์ชันที่เป็นเอกลักษณ์ของ ASUS !

อีกหนึ่งสิ่งที่ยอดเยี่ยมไม่เหมือนแบรนด์อื่น ๆ ก็คือ การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของ ASUS ใครที่ต้องใช้งานโน้ตบุ๊กเป็นเวลานาน ๆ ในแต่วัน อย่ามองข้ามฟังก์ชัน 2 อย่าง ด้านล่างนี้เด็ดขาดเลยนะครับ !

เลือกรุ่นที่มีกลไกบานพับ ErgoLift เพื่อการพิมพ์ที่สะดวกสบาย

ใครที่ต้องมีการใช้งานโน้ตบุ๊กเป็นเวลานาน ๆ ในแต่ละวัน ขอแนะนำให้ลองเลือกใช้รุ่นที่มีกลไกบานพับ ErgoLift ด้วยเทคโนโลยี ErgoLift นี้ คุณสามารถเอียงหน้าจอได้มากกว่าโน้ตบุ๊กรุ่นอื่น ๆ จึงช่วยให้พิมพ์งานได้สะดวกสบายมากขึ้น


และอีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจ คือ สามารถปรับเอียงหน้าจอได้กว้างสุด ๆ ถึง 143 องศา จึงปรับให้เหมาะสมกับความถนัดหรือสรีระของตัวเองได้อย่างสบาย ๆ ถือว่าตอบโจทย์กับคนที่ต้องใช้งานโน้ตบุ๊กเป็นระยะเวลานานอย่างยิ่ง

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชัน NumberPad สำหรับคนที่ใช้งานด้านตัวเลขบ่อย ๆ

สำหรับคนที่กำลังมองหารุ่นที่มีปุ่มตัวเลขที่สะดวกเพราะต้องมีการพิมพ์ตัวเลขบ่อย ๆ ห้ามพลาดรุ่นที่มีฟังก์ชัน NumberPad อย่างเด็ดขาด เพราะจุดเด่นของฟังก์ชัน NumberPad ก็คือ สามารถพิมพ์ตัวเลขได้อย่างสะดวกสบาย แม้จะใช้งานบนโต๊ะที่มีขนาดเล็กและมีพื้นที่จำกัด


และแน่นอนว่า โน้ตบุ๊กที่มีฟังก์ชันนี้ก็สามารถใช้งาน Touchpad แบบปกติได้เช่นกัน จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องใส่ตัวเลขในโปรแกรม Excel อยู่ตลอด หรือคนที่มองหารุ่นที่มีขนาดกะทัดรัดแบบไม่มีแป้นพิมพ์ตัวเลขครับ

บทความโน้ตบุ๊กที่เกี่ยวข้อง

นอกจากโน้ตบุ๊กยี่ห้อ Asus แล้ว มายเบสท์ยังมีบทความโน้ตบุ๊กอีกหลายยี่ห้อมาแนะนำเพื่อน ๆ ด้วย รับรองว่าผ่านการคัดสรรอย่างดี คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน ใครที่อยากรู้ว่าแต่ละยี่ห้อมีจุดเด่นอะไรและมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามเข้าไปอ่านกันได้ที่บทความข้างล่างนี้เลย 

10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Asus รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เรารู้ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์ต่าง ๆ และวิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก ASUS กันไปแล้ว ทางเราได้จัด 10 อันดับ โน้ตบุ๊กของ ASUS ที่ได้รับความนิยมมาฝากกันไว้เป็นไอเดียในการตัดสินใจให้อีกด้วยครับ

10
ซีรีส์VIVOBOOK
ขนาดหน้าจอ14 นิ้ว
น้ำหนัก1.5 กิโลกรัม
CPUIntel Pentium 4417U
กราฟิกIntel HD Graphics 610
HDD1 TB 5400 RPM + 128 GB SSD
9
ซีรีส์VIVOBOOK
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว
น้ำหนัก1.6 กิโลกรัม
CPUAMD Ryzen 5 3500U
กราฟิกAMD Radeon Vega 8
HDD512 GB SSD PCIe M.2
8
ซีรีส์ZENBOOK
ขนาดหน้าจอ14 นิ้ว
น้ำหนัก1.39 กิโลกรัม
CPUAMD Ryzen 7 3700U
กราฟิกAMD Radeon RX Vega 10
HDD512 GB PCIe/NVMe M.2 SSD
7
ซีรีส์ZENBOOK
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว
น้ำหนัก1.9 กิโลกรัม
CPUIntel Core i7-10510U
กราฟิกNvidia Geforce GTX1050
HDD1TB PCIe/NVMe M.2 SSD
6
ซีรีส์ZENBOOK
ขนาดหน้าจอ13.3 นิ้ว
น้ำหนัก1.19 กิโลกรัม
CPUIntel Core i7-8565U
กราฟิกGeForce MX150 2 GB GDDR5
HDD512GB SSD PCIe M.2
5
ซีรีส์ROG
ขนาดหน้าจอ17.3 นิ้ว
น้ำหนัก2.85 กิโลกรัม
CPUIntel Core i7-9750H
กราฟิกGeForce RTX 2060
HDD512 GB SSD PCIe M.2
4
ซีรีส์ROG
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว
น้ำหนัก2.1 กิโลกรัม
CPUAMD Ryzen 7 3750H
กราฟิกNvidia GeForce GTX1660Ti with Max-Q Design 6GB GDDR6
HDD512 GB SSD PCIe M.2
3
ซีรีส์ZenBook
ขนาดหน้าจอ14 นิ้ว
น้ำหนัก1.6 กิโลกรัม
CPUAMD Ryzen 7 3700U
กราฟิกRadeon VEGA 10
HDD512GB PCIe® Gen3 x2 SSD M.2
2
ซีรีส์TUF Gaming
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว
น้ำหนัก2.2 กิโลกรัม
CPUAMD Ryzen 7 3750H
กราฟิกGeForce GTX1650
HDD512 GB SSD PCIe M.2
1
ซีรีส์Vivobook
ขนาดหน้าจอ14 นิ้ว
น้ำหนัก1.4 กิโลกรัม
CPUIntel Core i7-8565U
กราฟิกGeForce MX250
HDD512GB PCIe® Gen3

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ASUS Vivobook S14 S431FL 1

ASUS

2
ASUS TUF Gaming FX505DT 1

ASUS

3
ASUS ZenBook Flip 14 UM462DA 1

ASUS

4
ASUS ROG ZEPHYRUS G GA502DU 1

ASUS

5
ASUS ROG STRIX G G731GV 1

ASUS

6
 ASUS ZENBOOK 13 UX333FN 1

ASUS

7
ASUS ZENBOOK FLIP 15 UX563FD 1

ASUS

8
ASUS ZENBOOK 14 UM431DA 1

ASUS

9
ASUS VIVOBOOK 15 X512DA 1

ASUS

10
ASUS VIVOBOOK 14 X412UA 1

ASUS

ชื่อสินค้า

Vivobook S14 S431FL

TUF Gaming FX505DT

ZenBook Flip 14 UM462DA

ROG ZEPHYRUS G GA502DU

ROG STRIX G G731GV

ZENBOOK 13 UX333FN

ZENBOOK FLIP 15 UX563FD

ZENBOOK 14 UM431DA

VIVOBOOK 15 X512DA

VIVOBOOK 14 X412UA

คุณสมบัติ

เล่นเกมก็ได้ ทำงานก็ดี ฟังก์ชันแจ่ม ๆ เพียบ ในราคาที่คุ้มที่สุด

ทนทั้งแรงกระแทก ทั้งความชื้น สเปกเยี่ยม มาพร้อมแป้นพิมพ์ไฟ

โน้ตบุ๊ค 2-in-1 ใช้งานถึง 4 โหมด มาพร้อมปากกา Stylus

เกมมิ่งโน้ตบุ๊กสำหรับเกมเมอร์ คีย์บอร์ดโดนใจ แบตเตอรี่ทนนาน

ภาพสวย ลื่น แรง จอละเอียด Full HD ที่สุดของเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค

เล็กสุด เบาสุด สำหรับพกพา มี NumberPad และ ErgoLift

โน้ตบุ๊ค 2 IN 1 สเปคจัดเต็ม สำหรับสายดีไซน์และตัดต่อ

บางเบา พกพาสะดวก สเปกเทพ รองรับภาพ 3D ในราคากลาง ๆ

ดูหนัง ดูซีรีส์ด้วยจอใหญ่สะใจ ความจุเยอะ ในราคาไม่แพง

โน้ตบุ๊กเล่นเน็ตดูหนังฟังเพลง จอพับ ErgoLift ในราคาสุดคุ้ม

ราคา29,900 บาท26,900 บาท19,900 บาท34,990 บาท49,900 บาท29,900 บาท46,900 บาท21,900 บาท16,990 บาท12,900 บาท
ซีรีส์VivobookTUF GamingZenBook ROGROG ZENBOOK ZENBOOK ZENBOOK VIVOBOOK VIVOBOOK
ขนาดหน้าจอ14 นิ้ว15.6 นิ้ว14 นิ้ว15.6 นิ้ว17.3 นิ้ว13.3 นิ้ว15.6 นิ้ว14 นิ้ว15.6 นิ้ว 14 นิ้ว
น้ำหนัก1.4 กิโลกรัม2.2 กิโลกรัม1.6 กิโลกรัม2.1 กิโลกรัม2.85 กิโลกรัม1.19 กิโลกรัม1.9 กิโลกรัม1.39 กิโลกรัม1.6 กิโลกรัม1.5 กิโลกรัม
CPUIntel Core i7-8565UAMD Ryzen 7 3750HAMD Ryzen 7 3700UAMD Ryzen 7 3750HIntel Core i7-9750HIntel Core i7-8565UIntel Core i7-10510U AMD Ryzen 7 3700UAMD Ryzen 5 3500UIntel Pentium 4417U
กราฟิกGeForce MX250GeForce GTX1650 Radeon VEGA 10Nvidia GeForce GTX1660Ti with Max-Q Design 6GB GDDR6GeForce RTX 2060GeForce MX150 2 GB GDDR5Nvidia Geforce GTX1050 AMD Radeon RX Vega 10AMD Radeon Vega 8Intel HD Graphics 610
HDD512GB PCIe® Gen3512 GB SSD PCIe M.2 512GB PCIe® Gen3 x2 SSD M.2 512 GB SSD PCIe M.2 512 GB SSD PCIe M.2 512GB SSD PCIe M.21TB PCIe/NVMe M.2 SSD 512 GB PCIe/NVMe M.2 SSD 512 GB SSD PCIe M.2 1 TB 5400 RPM + 128 GB SSD
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับข้อมูลอัดแน่นเกี่ยวกับน้ตบุ๊ก ASUS และ10 อันดับรุ่นยอดฮิตที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ จากบทความนี้จะให้ได้ชัดว่าแม้จะเป็นโน้ตบุ๊กเหมือนกัน แต่ก็มีหลายรุ่น หลายคุณสมบัติเพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป เช่น โน้ตบุ๊กทำงาน, โน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกม หรือแบบแท็บเล็ตที่เน้นไว้พกพา สิ่งสำคัญจึงไม่ใช่เลือกรุ่นใหม่ที่สุด หรือดีไซน์ที่สวยที่สุด แต่ควรเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับสไตล์การใช้งานและความคุ้มค่าเมื่อซื้อไปให้มากที่สุดครับ 


ทีมงานเราหวังว่า บทความของเราวันนี้จะทำให้ทุกคนมีความรู้มากขึ้นและเลือกโน้ตบุ๊กที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้อย่างถูกต้องนะครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันหนุ่ม ๆ หลายคนเริ่มหันมาใช้เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแทนที่มีดโกนหนวดแบบดั้งเดิมกันมากขึ้น เนื่องจากเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าใช้งานง่ายและปลอดภัยกว่า นอกจากนี้ ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เมื่อซื้อครั้งเดียวก็สามารถใช้ได้เป็นปี ๆ แถมตัวใบมีดยังเกิดสนิมได้ยาก จึงไม่ต้องซื้อใบมีดมาเปลี่ยนบ่อย ๆ โดยบางรุ่นหรือบางยี่ห้อยังถูกพัฒนาให้โกนได้เกลี้ยงเกลา เรียบเนียนม่แพ้มีดโกนหนวดแบบดั้งเดิม แถมยังมีหัวโกนแบบหวีสำหรับจัดแต่งทรงหนวดเคราเพิ่มมาให้ด้วย เรียกได้ว่า กลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หนุ่ม ๆ ที่รักการไว้หนวดขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะอย่างไรก็ตาม เนื่องจากสมัยนี้ เครื่องโกนหนวดมีจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดมากมายหลายยี่ห้อ ทำให้หนุ่ม ๆ ที่กำลังมีแผนจะซื้อมาใช้คงต้องสับสนแน่ ๆ ว่าจะเริ่มที่ตรงไหนหรือเลือกอย่างไรดี แต่ไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ เพราะครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้นำสาระดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าพร้อมทั้งจัดอันดับพร้อมกับรีวิวเครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายอดฮิต คุณภาพดี มาฝากหนุ่ม ๆ ทุกคนค่ะ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  16,915 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Lightning / สายชาร์จหัวแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สายชาร์จ Lightning / สายชาร์จหัวแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สายชาร์จ” หนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญมากกับคนในยุคนี้ เพราะทำหน้าที่ชาร์จแบตมือถือและถ่ายโอนข้อมูลต่าง ๆ ระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วสายชาร์จที่แถมมาให้กับมือถือมักมีคุณสมบัติไม่เพียงพอต่อความต้องการ เช่น สายสั้นเกินไป, ชาร์จได้ช้า, ฉนวนหุ้มฉีกขาดง่าย หรือแม้แต่สายหักใน ทำให้เราต้องหาซื้อใหม่อยู่ตลอด ซึ่งเป็นความโชคดีที่ปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ออกสายชาร์จที่มีคุณสมบัติการใช้งานต่าง ๆ มาให้เราเลือกมากมาย ตอบโจทย์ได้แทบทุกความต้องการ และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้เราต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนสั่งซื้อสิ่งแรกที่ทุกคนควรจะรู้กันเสียก่อน คือ “วิธีการเลือก” ซึ่งในวันนี้เราได้นำข้อมูลมาจากประเทศที่โดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีอย่างญี่ปุ่นมาให้เพื่อน ๆ ทำความเข้าใจกันได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่ดีและมีคุณภาพ เรายังได้เปรียบเทียบสินค้าแต่ละยี่ห้อ/รุ่นทั้งในเรื่องของคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวแล้วนำมาจัดอันดับเป็น “10 อันดับสินค้าขายดี” ว่าแล้วก็อย่ารอช้ากันเลยค่ะ รีบติดสปีดไปอ่านกันเลยดีกว่า !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  33,147 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ลำโพงเป็นเครื่องขยายเสียงที่นำมาใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ได้หลายชนิด โดยครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์ที่มักจะอยู่ในรูปแบบ Active Speaker / Powered Speaker ซึ่งมีเครื่องเสียงอยู่ภายในตัวตู้ลำโพง เมื่อคุณเปิดเพลง ดูหนัง หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ลำโพงชนิดนี้จะขับเสียงผ่านทางตู้ออกมาได้เลยโดยไม่ต้องใช้ตัวแปลงอีกทอดหนึ่งค่ะทั้งนี้ ในตลาดลำโพงก็มีผู้ผลิตที่โด่งดังด้านนี้อยู่หลายแบรนด์ เช่น JBL, Bose, Yamaha เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ได้พยายามคิดค้นและพัฒนาฟังก์ชันต่าง ๆ ออกมามากมายเพื่อดึงดูดใจผู้บริโภคและตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย เช่น ดูหนัง, ฟังเพลง, เล่นเกม เป็นต้น ขณะเดียวกัน หลายคนอาจต้องการลำโพงคอมเพื่อใช้ในงานที่ต้องการความละเอียดสูง เสียงคมชัด อย่างเช่นงานตัดต่อเพลงหรือวิดีโอ ดังนั้น วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกซื้อลำโพงคอมมาฝากทุกคน รวมถึงในท้ายบทความยังมี 10 อันดับ ลำโพงคอมยอดฮิตที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้แล้ว คุณอาจจะเจอลำโพงที่ตามหามานานก็ได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  24,617 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ External Hard Disk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อึด ทนทาน ราคาไม่แพง
  10 อันดับ External Hard Disk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อึด ทนทาน ราคาไม่แพง
  ในปัจจุบัน External Hard Disk เป็นอุปกรณ์ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำของเรามากขึ้น เนื่องจากการสำรองและการจัดเก็บข้อมูลเป็นเรื่องหลักทางเทคโนโลยีที่มีความจำเป็นต่อทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นในระดับบุคคล ครัวเรือน เช่น การเก็บสำรองรูปถ่าย, หนัง, VLOG หรือไฟล์ VDO ที่คุณอยากเก็บเป็นความทรงจำ หรือในระดับองค์กรบริษัทต่าง ๆ ที่ต้องใช้ในการ Backup ข้อมูลหรือดาต้า ซึ่งจุดเด่นของ External Hard Disk คือ ช่วยเราจัดเก็บและสำรองข้อมูลได้ด้วยความจุมหาศาล มีความอึดและคล่องตัวจึงถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว แถมยังมีขนาดเล็กพกพาไปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและง่ายดายแต่ External Hard Disk นั้นมีหลายยี่ห้อเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็น Buffalo, Seagate, Western Digital (WD), Samsung หรือ Toshiba ดังนั้นจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งานของเรา บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เหมาะสม พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ External Hard Disk ที่ขายดีฮอตฮิตและสามารถหาซื้อได้ตามเว็บไซต์ออนไลน์ทั่วไป รับรองได้เลยว่าแต่ละอันดับจะมาพร้อมข้อมูลและรีวิวให้ทุกคนได้ลองอ่านแล้วไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้เลย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,972 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หัวชาร์จ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หัวชาร์จ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผลิตภัณฑ์รอบ ๆ ตัวเราในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน, Power Bank, พัดลมพกพา, หลอดไฟ USB, Speaker และสินค้าอื่น ๆ ต่างได้รับการออกแบบหัวปลั๊กให้เป็นลักษณะ USB เพื่อให้ใช้ร่วมกันได้ ยิ่งตอนเดินทางไปค้างตามโรงแรมต่าง ๆ หลายคนมักประสบปัญหาเต้าเสียบไม่เพียงพอต่อการใช้งาน เพราะ Gadget เยอะซะเหลือเกิน ยิ่งไปพักกัน 2 คน ยิ่งไม่พอเข้าไปใหญ่ แต่ไม่ต้องหนักใจไปค่ะ เพราะทุกวันนี้มีสินค้าหนึ่งที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองปัญหานี้ นั่นก็คือ หัวชาร์จ USB นั่นเอง แต่ด้วยตัวสินค้ามีให้เลือกมากมาย หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่าควรเลือกแบบใดเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด ดังนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกหัวชาร์จอย่างถูกต้อง พร้อมกับ 10 อันดับสินค้าน่าสนใจ หากเพื่อน ๆ พร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,304 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยาล้างแอร์" ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ภายในเครื่องปรับอากาศ ที่สามารถใช้ทำความสะอาดเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ต้องยุ่งยากหรือเสียเวลาติดต่อจ้างช่างแอร์ เครื่องปรับอากาศก็สะอาด ผู้ใช้ก็สะดวก ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกชิ้นหนึ่งเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม น้ำยาล้างแอร์แต่ละชนิดจะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกัน โดยจะมีทั้งสำหรับใช้ล้างฟิลคอยล์แอร์ และสำหรับล้างใบพัดลม นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายเจ้าให้เลือก เช่น 3M, NORCA และ BRAVO เป็นต้น จนทำให้ผู้ใช้เครื่องปรับอากาศหลายคนเกิดความสับสนว่าควรเลือกอย่างไรดีดังนั้น เพื่อคลายความกังวลให้กับทุกบ้าน ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้ไปรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกน้ำยาล้างแอร์ พร้อมกับนำ 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ที่มีประสิทธิภาพ ดีจนต้องบอกต่อ มาให้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ เพียงคุณใช้ "น้ำยาล้างแอร์" ในการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศ ก็จะสามารถกำจัดทั้งสิ่งสกปรก และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างหมดจดในครั้งเดียว เรามาลองใช้ "น้ำยาล้างแอร์" เพื่อความสะอาดของเครื่องปรับอากาศและอากาศภายในบ้านของเรากันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,202 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ภาพชัด 4K กันสั่นไหว ทนต่อน้ำและฝุ่น
  10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ภาพชัด 4K กันสั่นไหว ทนต่อน้ำและฝุ่น
  กล้อง "Action Camera" เป็นกล้องประเภทหนึ่งที่มีแนวคิดในการบันทึกประสบการณ์ที่ทำให้เราได้สัมผัสถึงเหตุการณ์ที่สมจริงมากยิ่งขึ้น เสมือนว่าคุณกำลังอยู่ในเหตุการณ์นั้นในขณะรับชมภาพที่บันทึกจากกล้อง Action Camera เช่น การขับจักรยานยนต์, การวิ่ง, การปั่นจักรยาน หรือภาพบันทึกจากมุมมองของนักกีฬาในกีฬาหลายชนิด เช่น สกี, ดำน้ำ, แข่งรถ เป็นต้น กล้องชนิดนี้มีหลายรุ่นที่สามารถบันทึกด้วยความละเอียดสูงถึง 4K การถ่ายในมุมกว้าง และมีคุณสมบัติการกันสั่นภายในตัว บางรุ่นยังกันน้ำและกันฝุ่นได้ และเชื่อมต่อกับโลกโซเชียลได้ในทันที กล้อง Action Camera ที่เป็นที่นิยมในบ้านเรามีมากมาย ยกตัวอย่างยี่ห้อดัง เช่น Gopro, Eken และ Osmo หรือแม้แต่กล้องที่คุ้มค่าคุ้มราคาโดยผู้ผลิตจากประเทศจีนอย่าง Xiaomi ก็กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน ทำให้ในทุกวันนี้การเลือกซื้อกล้อง Action Camera นั้นยากต่อการตัดสินใจมากยิ่งขึ้นในคราวนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกซื้อกล้อง Action Camera ที่ได้รับความนิยม และมีความคุ้มค่ามากที่สุด ในรูปแบบของการจัดอันดับ และในส่วนท้ายของบทความ เราก็ยังจะแนะนำวิธีการเลือก SD Card สำหรับกล้อง Action Camera ของคุณ อย่าพลาดบทความนี้เพื่อการตัดสินใจเลือกซื้อกล้อง Action Camera ที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,847 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ หลายคนอาจจะนึกถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เช่น โซฟา หรือชั้นวางของ เป็นต้น แต่อันที่จริงแล้วอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยสร้างบรรยากาศในรูปแบบต่าง ๆ ที่คุณอาจจะนึกไม่ถึงก็คือ "โคมไฟตั้งพื้น" นั่นเอง เพราะนอกเหนือจากการเพิ่มแสงสว่างภายในห้องแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างบรรยากาศต่าง ๆ ในบ้านให้ดูน่าอยู่มากขึ้นและยังสามารถใช้ตกแต่งบ้านในสไตล์ต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาแชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่การเลือกโคมไฟตั้งพื้นมาให้ทุกคนได้ศึกษากันว่า มีปัจจัยใดบ้างที่ควรใช้พิจารณาก่อนการเลือกซื้อ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้นที่น่าสนใจ ทั้งในเรื่องของคุณภาพ ดีไซน์และคุณลักษณะอื่น ๆ ที่น่าซื้อ หากพร้อมแล้วมาติดตามไปพร้อมกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  548 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาวก Apple หลายคนคงต้องมี iPad Pro ไว้ในครอบครองอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาย Graphic Designer ทั้งหลาย เนื่องจากเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงเหมาะที่จะนำมาใช้ในการทำงานเกี่ยวกับการวาดกราฟิกต่าง ๆ อีกทั้งรุ่นใหม่นี้ยังรองรับ Apple Pencil และ Smart Keyboard ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายลื่นไหลและสะดวกมากขึ้น แต่เนื่องจากราคาค่อนข้างสูง การที่เราจะพกใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนอยู่ตลอด โดยเฉพาะบางคนที่ไม่ชอบใส่เคสที่มีฝาปิดหน้าจอด้วยแล้ว ก็อาจทำให้หน้าจอเกิดรอยขีดข่วนจากของในกระเป๋าได้ ดังนั้น เราจึงควรติดฟิล์มกันรอยเพื่อช่วยปกป้องหน้าจอ iPad Pro ของเราจากสิ่งของต่าง ๆ ที่อาจมากระทบหรือขีดข่วนให้เกิดรอยได้ ซึ่งในปัจจุบันฟิล์มกันรอยนั้นมีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาด แต่ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ไหนล่ะที่ดีจริง !ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกฟิล์มกันรอยและแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ที่เลือกสรรมาแล้วว่าสามารถป้องกันหน้าจอได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ป้องกันการกระแทก รอยขีดข่วน รอยนิ้วมือ รวมไปถึงถนอมสายตาหรือฟิล์มบางรุ่นที่หากใช้คู่กับ Apple Pencil แล้วจะให้ความรู้สึกราวกับเขียนลงบนกระดาษเลยค่ะ ! ก่อนที่จะไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กัน เราไปศึกษาวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่า ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,359 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องปั่นถือว่าเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนที่ต้องมีติดไว้กันเกือบทุกบ้าน เพราะนอกจากจะใช้ปั่นน้ำผักและน้ำผลไม้ได้แล้ว ยังเป็นตัวช่วยในการปั่นอาหารต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย โดยเฉพาะในประเทศไทยที่เป็นเมืองร้อน คนจำนวนมากจึงชื่นชอบการดื่มน้ำผลไม้ปั่นเย็น ๆ รวมไปถึงเครื่องดื่มประเภทปั่นอีกหลากหลายเมนู แน่นอนว่า หลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อเสียงของ "เครื่องปั่น Tefal" กันมาพอสมควร เพราะเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศทั่วโลก เนื่องจากมีสินค้าคุณภาพเยี่ยม อีกทั้งราคาที่ทุกคนจับต้องได้ อย่างไรก็ตาม เครื่องปั่น Tefal ก็มีหลายประเภท บางรุ่นปั่นได้แค่น้ำผักและน้ำผลไม้ บางรุ่นสามารถปั่น Smoothie Yoghurt หรือทำไอศกรีมได้ นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่ปั่นอาหารต่าง ๆ อย่างซุปหรือแยมได้ด้วย ดังนั้น เราจึงต้องเลือกให้ตรงกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานค่ะในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปั่นให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ รวมทั้งแนะนำเครื่องปั่น Tefal ยอดนิยมทั้งหมด 10 รุ่น รับรองว่าแต่ละรุ่นที่เรานำมาฝากนี้ มีฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจทั้งนั้นเลย ไม่ว่าจะเป็นการปั่นละเอียดด้วยความเร็วสูง ฟังก์ชันบดน้ำแข็ง หรือโปรแกรมปั่นอัตโนมัติที่หลากหลาย จะมีรุ่นไหนที่ถูกใจคุณบ้างนั้น ตามมาชมกันดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  71 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  100,304 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  123,810 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  80,272 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  56,753 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  79,776 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  63,737 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ โน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ประมวลผลไว ไม่มีหน่วง
  7 อันดับ โน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ประมวลผลไว ไม่มีหน่วง
  คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก (Notebook) หรือแล็ปท็อป (Laptop) ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนแทบทุกวัยในยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษา มหาวิทยาลัย วัยทำงาน ตลอดจนถึงวัยผู้สูงอายุ คนส่วนใหญ่ใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กในการเรียน ทำงาน เล่นเกม ท่องโลกอินเทอร์เน็ต ดูหนัง ฟังเพลง ดู YouTube หรือ Netflix เป็นต้น จึงต้องมองหาโน้ตบุ๊กที่มีสเปกเข้ากับจุดประสงค์การใช้งานของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเรามีงบประมาณที่จำกัด การเลือกซื้อโน้ตบุ๊กดี ๆ สักหนึ่งเครื่องที่สามารถตอบสนองความต้องการในการใช้งานของเราได้จึงเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก วันนี้ เราจึงได้ทำการรวบรวมวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กในงบประมาณราคาไม่เกิน 30,000 บาท ที่ใช้ในการทำงานหรือเล่นเกมก็เหมาะ รวมทั้งแนะนำโน้ตบุ๊กรุ่นที่ได้รับความนิยมที่เราได้คัดสรรมาฝากกัน 7 อันดับ ไม่ว่าจะเป็น DELL, LENOVO, ASUS และอื่น ๆ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการพิจารณาในการตัดสินใจเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณและคุ้มค่ามากที่สุด ไปติดตามกันในบทความนี้ได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  946 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่