• 10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ ม้านั่งซิทอัพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายได้ที่บ้าน มีแบบพับได้ วิธีใช้ง่าย 1
 • 10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ ม้านั่งซิทอัพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายได้ที่บ้าน มีแบบพับได้ วิธีใช้ง่าย 2
 • 10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ ม้านั่งซิทอัพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายได้ที่บ้าน มีแบบพับได้ วิธีใช้ง่าย 3
 • 10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ ม้านั่งซิทอัพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายได้ที่บ้าน มีแบบพับได้ วิธีใช้ง่าย 4
 • 10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ ม้านั่งซิทอัพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายได้ที่บ้าน มีแบบพับได้ วิธีใช้ง่าย 5

10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ ม้านั่งซิทอัพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายได้ที่บ้าน มีแบบพับได้ วิธีใช้ง่าย

เก้าอี้ซิทอัพหรือม้านั่งซิทอัพนับว่าเป็นหนึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับคนที่ต้องการบริหารกล้ามเนื้อที่บ้าน ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาไม่แพงและช่วยล็อกขาไม่ให้ลอยขึ้นมาขณะฝึกฝนได้อย่างมั่นคง มีราคาถูก ช่วยให้บริหารหน้าท้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม ที่ซิทอัพหรือเบาะซิทอัพเหล่านี้ก็มีหลายประเภทตั้งแต่รุ่นที่มีเบาะเป็นแนวนอน แบบราบแบบเรียบเป็นกระดาน เบาะโค้ง ไปจนถึงรุ่นที่สามารถพับเก็บได้ เชื่อว่าหลายคนคงจะสับสนว่าควรจะเลือกรุ่นไหนหรือยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับตัวเอง ยี่ห้อที่เราพบเห็นได้บ่อยอย่าง Johnson, XtivePro เป็นต้น โดยบางยี่ห้ออาจวางขายในร้านค้าทั่วไปรวมไปถึงทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada


ในครั้งนี้ เรามีรีวิว 10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ ที่มีทั้งรุ่นที่เหมาะกับมือใหม่ เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย รวมไปถึงสำหรับมือโปร และวิธีการเลือกเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้เข้ากับผู้ใช้ และวิธีการใช้เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพที่ถูกต้อง จะมีรุ่นไหนที่เหมาะกับเราบ้างและมีอะไรที่เราต้องควรดูบ้างนั้น ไปดูกันดีกว่าค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

กภ.พรรณนภา
 • แก้ไขล่าสุด: 05-08-2021
 • 5,463 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ
กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ จบระดับการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล มีประสบการณ์การทำงานเป็นนักกายภาพบำบัดด้านกระดูกและกล้ามเนื้อมากกว่า 5 ปี ปัจจุบันทำงานอยู่ในคลินิกกายภาพบำบัดของรัฐบาลแห่งหนึ่ง โดยใช้วิชาชีพช่วยให้คำแนะนำ การรักษา การป้องกันอาการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับกระดูกและกล้ามเนื้อให้กับผู้ป่วยทุกเพศ ทุกวัย

เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพคืออะไร

 เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพคืออะไร

คนส่วนใหญ่มักคิดว่าการบริหารหน้าท้องนั้นเป็นเรื่องยาก เพราะต้องโฟกัสท่าทางและการเลือกอุปกรณ์ที่ดี เช่น การวางเท้า เบาะหลังที่นิ่ม ซึ่งหากจัดท่าทางไม่ถูกวิธีหรือเลือกอุปกรณ์ที่ไม่ดีอาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย เช่น บริเวณหลัง เพราะการวางท่าไม่ถูกต้องหรือบริหารบนพื้นที่แข็งเกินไป เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยซัพพอร์ตท่าทางและพื้นที่ให้เหมาะกับการออกกำลังกาย และสะดวกสบาย ใช้ได้ทุกเวลา


เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพนอกจากจะช่วยปรับท่าในตำแหน่งที่ถูกต้องแล้ว ยังช่วยลดอุบัติเหตุ ปกป้องแผ่นหลังไม่ให้บาดเจ็บ ช่วยให้บริหารหน้าท้องได้ดีขึ้น แถมยังสามารถปรับระดับความชันของเบาะเพื่อให้บริหารกล้ามเนื้อได้หลายส่วนและง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเอว ขา และกล้ามเนื้อส่วนบน และมีราคาถูกเมื่อเทียบกับการสมัครสมาชิกฟิตเนสหรือยิม นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่อยากฝึกฝนกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องและส่วนอื่น ๆ ค่ะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เก้าอี้ซิทอัพหรือม้านั่งซิทอัพ (Sit-up Bench) คือ เครื่องมือออกกำลังกายชนิดหนึ่งที่เหมาะกับการเน้นสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหน้าท้อง และช่วยจัดท่าในการออกกำลังกายที่เน้นกล้ามเนื้อมัดอื่น ๆ เช่น สะบัก หลัง และแกนกลางลำตัว เราสามารถใช้เก้าอี้ซิทอัพร่วมกับอุปกรณ์ออกกำลังกายอื่น ๆ ได้ เช่น ยางยืดออกกำลังกาย ดัมเบล เป็นต้น

วิธีการเลือกเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ

เก้าอี้ซิทอัพหรือม้านั่งซิทอัพมีสิ่งที่เราควรพิจารณามากมาย นอกจากจะเป็นเรื่องของจุดประสงค์ในการใช้และเป้าหมายการออกกำลังกายแล้ว เราควรพิจารณาตัวเครื่องได้ดังนี้

เลือกจากรูปร่างของเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ

เก้าอี้ซิทอัพหรือม้านั่งซิทอัพสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพแบบเบาะโค้ง และเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพแบบเบาะราบหรือเบาะเรียบ ซึ่งทั้ง 2 ประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนี้

เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพแบบเบาะโค้ง

เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพแบบเบาะโค้ง

เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพแบบเบาะโค้งช่วยซัพพอร์ตแผ่นหลังได้ดีขณะที่บริหารหน้าท้อง ช่วยให้ร่างกายเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นธรรมชาติ และช่วยหลีกเลี่ยงการลงน้ำหนักตัวบริเวณเอวหรือสะโพกมากเกินไป ทำให้บริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ตรงจุด ทำให้เห็นผลลัพธ์ในการใข้ได้รวดเร็วมากขึ้น


เบาะประเภทนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเน้นบริหารหน้าท้องโดยเฉพาะ แต่ในปัจจุบัน มีการเพิ่มฟีเจอร์ ฟังก์ชัน หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เพิ่มเติมที่ช่วยให้ใช้งานได้หลากหลายและบริหารกล้ามเนื้อส่วนอื่น ๆ ได้มากขึ้น เช่น การวิดพื้น เป็นต้น

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เก้าอี้ซิทอัพที่มีเบาะรองหลังลักษณะโค้งจะช่วยรองรับสรีระร่างกาย ทำให้กล้ามเนื้อหลังไม่เกร็งตัวมากเกินไปซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการปวดเมื่อยและอาการบาดเจ็บขณะออกกำลังกายได้

เบาะเก้าอี้ซิทอัพที่ดีจะต้องไม่นิ่มมากเกินไปจนเมื่อพิงแล้วร่างกายยุบไปตามความนิ่มของเบาะ แต่ก็ไม่ควรแข็งมากเกินไปจนไม่รองรับสรีระซึ่งอาจทำให้รู้สึกเจ็บได้

เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพแบบเบาะราบ

เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพแบบเบาะราบ

เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพแบบเบาะเรียบหรือแบบราบช่วยบริหารกล้ามเนื้อได้หลายส่วน เบาะประเภทนี้นับว่าเป็นมาตรฐานของม้านั่งซิทอัพเลยก็ว่าได้ เพราะสามารถปรับระดับความชันของเบาะได้ง่ายเพื่อเพิ่มความท้าทายในการออกกำลังกาย ช่วยให้บริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น


ม้านั่งประเภทนี้ยังสามารถปรับให้ขนานไปกับพื้นเพื่อใช้ร่วมกับการยกดัมเบล บาร์เบล รวมถึงใช้ร่วมกับการออกกำลังกายประเภทอื่น ๆ ได้อย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้ม้านั่งเพื่อฝึกฝนกล้ามเนื้อหน้าท้องและส่วนอื่น ๆ ของร่างกายร่วมด้วยค่ะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เก้าอี้ซิทอัพที่มีเบาะรองหลังลักษณะแบน นอกจากจะสามารถเพิ่มความแข็งแรงเมื่อใช้ซิทอัพได้แล้ว ยังช่วยจัดท่าและเพิ่มความมั่นคงของร่างกายขณะออกกำลังกายเน้นกล้ามเนื้อมัดอื่น ๆ ได้ เช่น กล้ามเนื้อสะบัก ไหล่ หน้าอก อีกทั้งการนั่งหรือการนอนบนเบาะลักษณะนี้ จะช่วยให้ผู้ใช้ฝึกควบคุมกล้ามเนื้อได้ดีอีกด้วย

แต่ข้อควรระวังในการใช้เบาะชนิดนี้ คือ ไม่ควรแอ่นหลังส่วนล่างมากจนเกินไปเมื่อใช้งาน เพราะอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อหลัง ผู้ใช้ควรยืดกล้ามเนื้อก่อนใช้งานเบาะประเภทนี้ทุกครั้งค่ะ

เลือกเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพจากน้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด

เลือกเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพจากน้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด

ม้านั่งซิทอัพจะต้องรองรับน้ำหนักตัวและคอยซัพพอร์ตแผ่นหลังตลอดการใช้งาน ดังนั้น เราควรเลือกรุ่นที่สามารถรองรับน้ำหนักได้มากและมีความแข็งแรง ไม่ควรเลือกวัสดุที่ไม่คงทน ก่อให้เกิดการสั่นสะเทือนหรือเอียงได้ง่าย โดยเราอาจเลือกเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพทั่วไปที่สามารถรองรับน้ำหนักมากกว่า 100 กิโลกรัมขึ้นไป


อย่างไรก็ตาม ม้านั่งซิทอัพที่สามารถใช้ร่วมกับการยกดัมเบลหรือบาร์เบลจะสามารถรองรับน้ำหนักได้มากกว่า โดยอาจสูงถึง 300 กิโลกรัม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเลือกเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพแบบใดก็อย่าลืมตรวจสอบน้ำหนักที่รองรับได้โดยรวมน้ำหนักของตัวเราและอุปกรณ์ที่เราใช้ค่ะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เราควรเลือกขนาดของเบาะเก้าอี้ซิทอัพให้เหมาะสมกับร่างกายด้วย หากผู้ใช้มีรูปร่างใหญ่ ควรเลือกเบาะที่กว้างและรองรับได้พอดี เพื่อเพิ่มความมั่นคงขณะออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังช่วยลดความรู้สึกกังวลที่อาจทำให้ประสิทธิภาพในการออกกำลังกายลดลงได้ค่ะ

เลือกเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพที่ปรับระดับความชันได้

เลือกเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพที่ปรับระดับความชันได้

ลักษณะของเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพที่ดี คือ ม้านั่งหรือเก้าอี้ที่สามารถปรับระดับความชันของเบาะได้ โดยที่ผู้ใช้สามารถยกขาขึ้นสูงและวางศีรษะในตำแหน่งที่ใกล้ถึงพื้น ยิ่งเบาะมีความชันมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งมีแรงต้านในการบริหารหน้าท้องมากขึ้นเท่านั้น


โดยปกติแล้ว ม้านั่งซิทอัพจะสามารถปรับความชันได้ประมาณ 3 ระดับ เราขอแนะนำให้เลือกเก้าอี้ซิทอัพหรือม้านั่งซิทอัพที่สามารถปรับระดับได้มากกว่า 3 ระดับขึ้นไปและเหมาะกับความสามารถในการออกกำลังกายของเรา หากต้องการความท้าทายหรือเพื่อความง่ายในการออกกำลังกาย สามารถเลือกรุ่นที่ปรับความชันได้เยอะเช่น 7 ระดับ เป็นต้น

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เก้าอี้ซิทอัพหลายรุ่นสามารถปรับเบาะหรือพนักพิงหลังให้เอนขึ้นหรือลง จึงทำให้เราสามารถปรับระดับความยากง่ายของของการออกกำลังกายได้ ยกตัวอย่างเช่น การซิทอัพในระยะแรก เราควรปรับเบาะขึ้นเล็กน้อยเพื่อช่วยให้ออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น เมื่อเราคุ้นเคยแล้ว ก็สามารถปรับเป็นแนวราบหรือปรับเบาะลงเพื่อสร้างความท้าทายและความแข็งแรงมากขึ้นค่ะ

เลือกเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพที่พับเก็บได้

เลือกเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพที่พับเก็บได้

หากใครที่เคยซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายมาใช้ที่บ้าน คงจะทราบกันดีว่าอุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่มักจะกินพื้นที่ในการจัดเก็บ โดยเฉพาะม้านั่งซิทอัพที่จะต้องสามารถรองรับทั้งรูปร่างและน้ำหนักของผู้ใช้ได้ เราขอแนะนำให้เลือกม้านั่งซิทอัพที่มีความกว้างและยาวในระดับที่พอดีกับความสูงของผู้ใช้ เพราะหากมีขนาดที่ใหญ่เกินไป อาจทำให้กินเนื้อที่และจัดเก็บยาก


นอกจากนี้ เก้าอี้ซิทอัพและม้านั่งซิทอัพในปัจจุบันส่วนใหญ่จะสามารถพับเก็บได้ตามแนวกำแพงหรือเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน ผู้ใช้สามารถหยิบออกมาใช้งานหรือทำความสะอาดเวลาที่ต้องการได้ และบางรุ่นสามารถถอดชิ้นส่วนอย่างบาร์แขวนบาร์เบลได้ เป็นต้น หากพื้นที่ที่เราใช้เป็นพื่นที่แคบอย่างหอพักหรือคอนโดฯ ควรเลือกเก้าอี้ซิทอัพและม้านั่งซิทอัพที่พับได้ค่ะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เก้าอี้ซิทอัพหรือม้านั่งซิทอัพที่สามารถพับเก็บได้จะช่วยให้จัดเก็บและเคลื่อนย้ายสะดวก ประหยัดพื้นที่ แต่ก่อนใช้งานทุกครั้ง เราต้องตรวจสอบพื้นผิวของพื้นที่วางอุปกรณ์ และสภาพของอุปกรณ์อย่างข้อต่อว่าอยู่ในสภาพสมบูรณ์หรือไม่ เพราะลดการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการใช้งานค่ะ

10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ ยี่ห้อไหนดี ออกกำลังกายได้ที่บ้าน มีแบบพับได้ วิธีใช้ง่าย

และแล้วก็มาถึงช่วงจัดอันดับ 10 เก้าอี้ เก้าอี้ซิทอัพและม้านั่งซิทอัพ กันแล้ว จะมีรุ่นไหนน่าสนใจและตอบโจทย์การใช้งานของเราบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ ในบทความนี้

10
ขนาด40.5 x 140 cm
ลักษณะเบาะโค้ง
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด120 kg
ปรับระดับความชันได้✓ (5 ระดับ)
พับเก็บได้
9
ขนาด125 x 72 x 68 cm
ลักษณะเบาะโค้ง
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด136 kg
ปรับระดับความชันได้✓ (7 ระดับ)
พับเก็บได้
8
ขนาดขนาดเบาะนั่ง : 30 x 35 cm / ขนาดพนักพิง : 30 x 75 cm
ลักษณะเบาะราบ
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด130 kg
ปรับระดับความชันได้✓ (7 ระดับ)
พับเก็บได้
7

OneTwoFitเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ

2,589 บาท 〜

ขนาดไม่ระบุ
ลักษณะเบาะราบ
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด300 kg
ปรับระดับความชันได้✓ (5 ระดับ)
พับเก็บได้
6

Dobettersเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ

2,120 บาท 〜

ขนาดไม่ระบุ
ลักษณะเบาะราบ
รองรับน้ำหนักได้สูงสุดไม่ระบุ
ปรับระดับความชันได้
พับเก็บได้
5
ขนาด37 x 105 cm
ลักษณะเบาะราบ
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด300 kg
ปรับระดับความชันได้
พับเก็บได้
4
ขนาด143 x 35 x 110 cm
ลักษณะเบาะราบ
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด120 kg
ปรับระดับความชันได้✓ (เบาะนั่ง 4 ระดับ, พนัก 8 ระดับ)
พับเก็บได้
3
ขนาด150 x 185 cm
ลักษณะเบาะราบ
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด200 kg
ปรับระดับความชันได้
พับเก็บได้
2
ขนาด42 x 145 cm
ลักษณะเบาะราบ
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด150 kg
ปรับระดับความชันได้✓ (เบาะนั่ง 4 ระดับ, พนัก 8 ระดับ)
พับเก็บได้
1
ขนาด30 x 128 cm
ลักษณะเบาะโค้ง
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด120 kg
ปรับระดับความชันได้✓ (4 ระดับ)
พับเก็บได้

ตารางเปรียบเทียบเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ

รูปสินค้า
1
XtivePro เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ 1

XtivePro

2
Toughman เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ 1

Toughman

3
OneTwoFit เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ 1

OneTwoFit

4
XtivePro เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ 1

XtivePro

5
XtivePro เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพแบบราบ 1

XtivePro

6
Dobetters เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ 1

Dobetters

7
OneTwoFit เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ 1

OneTwoFit

8
LANCAMP เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ 1

LANCAMP

9
OneTwoFit เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ 1

OneTwoFit

10
B&G เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ 1

B&G

ชื่อสินค้า

เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ

เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ

เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ

เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ

เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพแบบราบ

เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ

เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ

เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ

เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ

เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ

คุณสมบัติ

โค้งรองรับสรีระ มีหมอนรอง ปรับได้ 4 ระดับ มาพร้อมกับสายต้าน

รองรับผู้ใช้ที่มีส่วนสูงถึง 185 ซม. เบาะปรับได้ทั้งสองส่วน พับง่าย

รองรับน้ำหนักได้มาก แข็งแรงทนทาน ปรับความเอียงได้ดังใจ

ปรับเอนได้มากถึง 8 ระดับ โครงสร้างแข็งแรง เบาะนิ่ม กันเหงื่อ

เก็บดัมเบลข้างใต้ได้ รองรับน้ำหนัก เบาะไม่ยุบ ฐานมียางกันลื่น

มีตัววัดดิจิตอลอัตโนมัติ บริหารได้ครบทั้งเอว หน้าท้อง สะโพก

ฟังก์ชันครบครันแบบ 6in1 ใช้ร่วมกับบาร์เบล ดัมเบล ยกเวทได้

วัสดุคุณภาพ บริหารกล้ามเนื้อได้หลายจุด พนักกว้าง ใช้ได้นาน

ความโค้งของเบาะพอดี ออกกำลังหลังหรือวิดพื้นได้ พับเก็บสะดวก

เหมาะกับมือใหม่ ใช้งานง่าย แข็งแรง มีโฟมที่วางขาและรองศีรษะ

ราคาเริ่มต้น1,159 บาท1,890 บาท2,589 บาท1,450 บาท2,119 บาท2,120 บาท2,589 บาท1,399 บาท881 บาท639 บาท
ขนาด30 x 128 cm42 x 145 cm150 x 185 cm143 x 35 x 110 cm37 x 105 cmไม่ระบุไม่ระบุขนาดเบาะนั่ง : 30 x 35 cm / ขนาดพนักพิง : 30 x 75 cm125 x 72 x 68 cm40.5 x 140 cm
ลักษณะเบาะโค้งราบราบราบราบราบราบราบโค้งโค้ง
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด120 kg150 kg200 kg120 kg300 kgไม่ระบุ300 kg130 kg136 kg120 kg
ปรับระดับความชันได้✓ (4 ระดับ)✓ (เบาะนั่ง 4 ระดับ, พนัก 8 ระดับ)✓ (เบาะนั่ง 4 ระดับ, พนัก 8 ระดับ)✓ (5 ระดับ)✓ (7 ระดับ)✓ (7 ระดับ)✓ (5 ระดับ)
พับเก็บได้
ลิงค์สินค้า

วิธีการใช้เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพที่ถูกต้อง

วิธีการใช้เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพที่ถูกต้อง
กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

วิธีการใช้งานเก้าอี้ซิทอัพหรือม้านั่งซิทอัพที่ถูกต้องมีดังนี้

1. หายใจออกขณะออกแรงหรือในช่วงจังหวะที่เกร็งหน้าท้องและยกตัวขึ้น เพื่อลดความดันในอกและช่วยให้ไม่เผลอกลั้นหายใจ
2. ระหว่างการออกกำลังกาย หากเริ่มมีอาการวิงเวียนศีรษะหรือหน้ามืด ควรหยุดและพักการออกกำลังกายทันที
3. ยืดกล้ามเนื้อก่อนออกกำลังกายทุกครั้ง เช่น บริเวณกล้ามเนื้อหลัง สะโพก ต้นขา และน่อง เพื่อเตรียมความพร้อม ปรับความตึงตัวให้กับกล้ามเนื้อ และลดความเสี่ยงของอาการบาดเจ็บ

บทส่งท้าย

หลังจากที่ได้อ่านวิธีการเลือกเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและ 10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพกันไปแล้ว หวังว่าใครหลายคนเข้าใจถึงการเลือกและข้อที่ควรพิจารณาได้มากขึ้นว่ารุ่นไหนที่เหมาะกับเรามากที่สุด ไม่ว่าจะเลือกซื้อแบบไหน อย่าลืมวัตถุประสงค์และเป้าหมายในการออกกำลังกายซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดและมีผลต่อการใช้งานของเรา เพื่อใช้ให้เกิดประสิทธิภาพและผลลัพธ์ทั้งการลดน้ำหนัก สร้างกล้ามเนื้อ รูปร่างสวยงาม หรือเตรียมความพร้อมในการเล่นกีฬา เป็นต้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชุดออกกำลังกาย ชุดโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มความคล่องตัวให้กับคุณ
  10 อันดับ ชุดออกกำลังกาย ชุดโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มความคล่องตัวให้กับคุณ
  ปัจจุบันสาว ๆ หลายคนเริ่มหันมาสนใจออกกำลังกายกันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเข้าฟิตเนสหรือเล่นโยคะ เนื่องจากการออกกำลังกายถือเป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยดูแลและฟื้นฟูสุขภาพกายและใจของเราได้ โดยกิจกรรมออกกำลังกายนั้นต้องใช้ชุดออกกำลังกาย เช่นเดียวกับกิจกรรมโยคะที่ต้องใช้ชุดโยคะซึ่งมีการออกแบบมาพิเศษเพื่อเสริมความยืดหยุ่นให้เราเวลาบริหารร่างกายในท่าต่าง ๆ และต้องมีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี เพื่อทำให้การออกกำลังกายนั้นเป็นไปอย่างสะดวกและเหมาะสมมากยิ่งขึ้นชุดกีฬาและชุดโยคะที่วางขายในปัจจุบันก็มีอยู่หลากหลายแบรนด์และหลายดีไซน์ ซึ่งปัจจุบันได้ใส่ความเป็นแฟชั่นเข้าไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น Nike, Adidas, D&P หรือ Puma แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับเราและช่วยเสริมบุคลิกของเราให้ดูดีได้นั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกชุดออกกำลังกายผู้หญิงให้เหมาะสมกับแต่ละคน อีกทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ชุดออกกำลังกาย ชุดโยคะ ยอดฮิตที่ได้รับความนิยมกันในยุคนี้มาฝากกันใสตอนท้ายด้วยค่ะ 
  กีฬา
  12,019 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตีนกบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ตีนกบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงกิจกรรมดำน้ำแล้ว เชื่อว่าจัดอยู่ในอันดับกีฬาโปรดของหลาย ๆ คนในปัจจุบัน โดยเฉพาะการทำงานแบบสคูบ้า ที่เราสามารถดำไปจนถึงพื้นท้องทะเลได้ และแน่นอนว่า หนึ่งในเครื่องมือที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการดำน้ำก็คือ "ตีนกบ" หรือที่บางครั้งมักจะเรียกกันว่า "ฟินดำน้ำ" นั่นเองค่ะ การใส่ตีนกบที่เท้าจะช่วยให้คุณสามารถว่ายน้ำได้อย่างรวดเร็วจนไม่น่าเชื่อเลยเพราะการดำน้ำลึกจะแตกต่างจากการเล่นน้ำในสระว่ายน้ำ ตรงที่คุณจะต้องดำลงไปในน้ำหลายเมตร ซึ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยกับการดำน้ำด้วยเท้าเปล่า แต่คุณสามารถใช้ตีนกบเพื่อช่วยให้สามารถดำไปยังที่เหล่าปลาอยู่นั่นเองค่ะ โดยปกติแล้วเพื่อน ๆ สามารถเช่าตีนกบได้ตามร้านอุปกรณ์ดำน้ำ แต่การมีของตัวเองก็จะสามารถใช้ได้นาน ๆ ใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตีนกบที่ถูกต้องเหมาะสม รวมไปถึงการนำรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันมาฝากกันด้วยค่ะ
  กีฬา
  9,136 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมวกว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "หมวกว่ายน้ำ" ถือเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญสำหรับการว่ายน้ำ เพราะจะช่วยเก็บผมไม่ให้มาบดบังวิสัยทัศน์ ทำให้เราว่ายได้อย่างคล่องตัวขึ้นและยังเป็นตัวช่วยในการปกป้องเส้นผมจากคลอรีนในน้ำได้ แถมยังมีบางรุ่นที่ช่วยกันน้ำสำหรับคนที่ไม่อยากให้ผมเปียกอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีหมวกว่ายน้ำวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อไม่แพ้อุปกรณ์ว่ายน้ำประเภทอื่น ๆ อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกซื้อ รวมถึงวัสดุที่แตกต่างกันไป ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดดี นอกจากนี้ หากคุณเลือกซื้อหมวกว่ายน้ำเพียงเพราะความสวยงาม อาจทำให้ได้หมวกที่ไม่ตอบโจทย์การใช้งานได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาวิธีการเลือกหมวกว่ายน้ำที่ถูกต้องเหมาะสม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับหมวกว่ายน้ำที่ได้รับความนิยมกันอยู่ในตอนนี้ให้ด้วยครับ หากคุณเป็นผู้ที่รักการว่ายน้ำล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะครับ
  กีฬา
  3,014 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวมชกมวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน มีทั้งของผู้หญิงและเด็ก
  10 อันดับ นวมชกมวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน มีทั้งของผู้หญิงและเด็ก
  ในยุคที่คนหันมาสนใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น หลาย ๆ คนจึงเริ่มต้นการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การเข้าฟิตเนส หรือการเล่นกีฬาชนิดอื่น ๆ ตามความถนัด ซึ่งกีฬาชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กีฬาอื่น ๆ เลยก็คือ "กีฬาชกมวย" ไม่ว่าจะเป็นมวยสากลหรือมวยไทย ที่ไว้สำหรับการต่อย ชก เนื่องด้วยเป็นทั้งกีฬาและศิลปะการต่อสู้ที่มีเสน่ห์ในแบบของตัวเองและยังช่วยเบิร์นไขมันและลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย แต่การที่จะชกมวยได้ คุณจำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์อย่าง "นวมชกมวย" ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ต้องเอาใจใส่ในการเลือก เนื่องจากนวมชกมวยมีหลากหลายยี่ห้อและผลิตจากวัสดุหลายชนิด รวมไปถึงมีคุณสมบัติต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่นโดยดูจากขนาดและน้ำหนักตัวที่อาจเป็นกิโลกรัมหรือออนซ์ แถมปัจจัยเหล่านี้ ยังส่งผลต่อประสิทธิภาพในการชกมวยของเราอีกด้วยดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวมชกมวย พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และแนะนำนวมชกมวยทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ ทั้ง MMA, Everlast, Twins, Fairtex, Reebok โดยทั้ง 10 รุ่นที่ว่านั้น เราการันตีด้วยความหลากหลายทางด้านวัสดุที่ทนทาน ยืดหยุ่น มีความคล่องตัวสูง และคุณภาพสมราคา บางรุ่นยังเหมาะกับผู้หญิงหรือเด็กที่มีตัวการ์ตูน เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อนวมชกมวยที่ตรงกับความต้องการในการใช้งานของแต่ละคนที่มีไม่เหมือนกันนั่นเองครับ 
  กีฬา
  4,818 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  19,454 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  24,066 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยกระชับสัดส่วน เสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมันได้ดี
  10 อันดับ เครื่องออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยกระชับสัดส่วน เสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมันได้ดี
  หากพูดถึงการมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์หรือการนอนหลับให้เพียงพอ ซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการดำรงชีวิต แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ "การออกกำลังกาย" ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อและลดการสะสมของไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ในปัจจุบันผู้คนสามารถออกกำลังกายภายในบ้านของตนเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีเครื่องออกกำลังกาย ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแล้ว ยังถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทุกคนในครอบครัวมีส่วนร่วมกันได้ด้วยค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องออกกำลังกายสักเครื่องสำหรับใช้งานในบ้าน บทความนี้ก็มีวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยว รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับการเลือกเครื่องใช้ออกกำลังกายจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ที่สามารถช่วยให้คุณเจอเครื่องออกกำลังกายที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแน่นอน ทั้งเป้าหมายในการใช้งานและความเหมาะสมต่อผู้ใช้งาน พร้อมกับการรีวิว 10 อันดับ เครื่องออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะมาช่วยเติมเต็มบ้านของคุณให้ครบครันในการดูแลสุขภาพของทุกคนในครอบครัวค่ะ
  กีฬา
  1,965 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ไม่ยุบตัว อุปกรณ์ฟิตเนสที่สายโยคะห้ามพลาด
  10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ไม่ยุบตัว อุปกรณ์ฟิตเนสที่สายโยคะห้ามพลาด
  ไม่ว่าจะเป็นโยคะทั่วไป โยคะร้อนหรือโยคะคนท้อง ไอเทมที่เหล่าผู้ฝึกโยคะจำนวนมากมักจะมีติดตัวไว้ก็คือ "บล็อกโยคะ" นั่นเองค่ะ เพราะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ผู้ฝึกโยคะออกท่าทางได้อย่างถูกต้องและหลากหลาย แถมยังทำให้ยืดเหยียดร่างกายได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม แม้ว่าบล็อกโยคะยี่ห้อต่าง ๆ จะมีหน้าตาคล้ายคลึงกันไปหมด แต่วัสดุที่ใช้ผลิตนั้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งไม้ก๊อก, ไม้แท้, โฟมยาง และอื่น ๆ ซึ่งทำให้ราคาแตกต่างกันไปด้วย หลายคนจึงอาจจะยังไม่มั่นใจว่า บล็อกโยคะแบบไหนที่จะเหมาะกับความต้องการของตนเองใช่ไหมคะในวันนี้ บทความของเราจึงจะพาคุณไปรู้จักกับบล็อกโยคะกันให้มากขึ้น พร้อมรวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกบล็อกโยคะ พร้อมคำแนะนำหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยว รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับความจำเป็นในการใช้บล็อกโยคะในการออกกำลังกายจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ บล็อกโยคะคุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ยอดฮิต เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อบล็อกโยคะที่เหมาะสมกับตนเองได้ง่ายขึ้น รับรองว่า ไอเทมชิ้นนี้จะทำให้การฝึกโยคะของคุณสะดวกและสนุกขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  1,404 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แทรมโพลีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายได้ดี ปลอดภัย ทั้งเด็กและผู้สูงอายุ
  10 อันดับ แทรมโพลีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายได้ดี ปลอดภัย ทั้งเด็กและผู้สูงอายุ
  อุปกรณ์กระโดดที่ช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีในตอนนี้ต้องยกให้แทรมโพลีนค่ะ แทรมโพลีนคือผ้าใบที่ขึงให้ตึงแล้วใช้สปริงยึดโยงเข้ากับโครงเหล็กแข็งแรง ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ผู้ที่กระโดดบนผ้าใบแทรมโพลีนนั้นเด้งดึ๋งได้เหมือนติดสปริงที่เท้า แทรมโพลีนนั้นถูกนำมาเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเติมเต็มรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับเด็ก ๆ และถือเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชั้นยอดที่ช่วยเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือเหมาะกับการติดตั้งในพื้นที่จำกัดนั่นเองแทรมโพลีนถูกออกแบบมาให้มีการใช้งานที่หลากหลายและมีหลายดีไซน์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนในแต่ละช่วงวัย หากคุณกำลังจมองหาแทรมโพลีนสำหรับใช้งานสักอันควรทราบถึงวิธีการเลือกแทรมโพลีนเบื้องต้นเสียก่อน และเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ แทรมโพลีนยี่ห้อยอดนิยมที่มีคุณภาพดี โดยมีทั้งแทรมโพลีนของเด็ก แทรมโพลีนสำหรับออกกำลังกายและสำหรับผู้สูงอายุมาให้ชม จะมียี่ห้อใดบ้างนั้น ไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลยค่ะ 
  กีฬา
  1,323 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กริปพันด้ามไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบยางและแบบผ้า หนากำลังดี
  10 อันดับ กริปพันด้ามไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบยางและแบบผ้า หนากำลังดี
  อาจกล่าวได้ว่านอกจากทักษะในการเล่นแบดมินตันแล้ว ปัจจัยที่สำคัญอย่าง "กริปพันด้ามไม้แบด" ก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะมาช่วยสร้างความบาลานซ์ระหว่างน้ำหนักมือและไม้ให้กับผู้เล่น ทั้งยังช่วยให้เกมการเล่นนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นมากขึ้น ที่สำคัญ กริปพันด้ามไม้แบดยังทำหน้าที่เป็นตัวกันกระแทกระหว่างนิ้วกับด้ามจับและช่วยซับเหงื่อได้ดีอีกด้วยแต่กริปที่มีอยู่ในปัจจุบันนั้นมีค่อนข้างหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ก่อนที่คุณจะเลือกกริปที่เหมาะสมกับตัวเอง ขอแนะนำให้ลองหาข้อมูลจากบทความต่อจากนี้ดูก่อนค่ะ เพราะเราได้รวบรวมข้อมูลการเลือกกริปพันด้ามไม้แบดที่น่าสนใจ พร้อมด้วย 10 อันดับ กริปคุณภาพสูงที่มีความทนทาน จากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงอย่าง YONEX, Kimony, Perfly ฯลฯ มาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ
  กีฬา
  872 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ เพราะ Surf Skate ที่ดีจะช่วยมอบความปลอดภัยในขณะเล่นให้กับคุณ และยังช่วยซัพพอร์ตให้คุณฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  126,889 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  23,813 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  19,454 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  63,115 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  24,066 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  โรลเลอร์เบลด (Rollerblade) คือ หนึ่งในอุปกรณ์ที่ใช้เล่นกีฬาสเกตที่มีลักษณะเป็นรองเท้าสี่ล้อที่หลายคนเรียกว่า อินไลเนอร์สเกต (Inliner Skate) ซึ่งนอกจากจะใช้ในการออกกำลังกายแล้ว ยังสามารถใช้ในการเดินทางหรือเล่นเป็นกิจกรรมยามว่างก็ได้เช่นกัน แถมยังเล่นแบบเดี่ยว เล่นกับกลุ่มเพื่อนหรือกับครอบครัวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวค่ะ แม้ในปัจจุบันมีผู้คนมากมายที่สนใจการเล่นโรลเลอร์เบลด แต่เนื่องจากโรลเลอร์เบลดนั้นมีหลากหลายประเภท เช่น Recreational Skate, Performance Skate และ Street Skate อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ที่สำคัญอีกมากมาย จึงอาจจะเกิดความสับสนในการเลือกซื้อได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโรลเลอร์เบลด เพื่อช่วยให้คุณเลือกรุ่นที่เหมาะสมได้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ โรลเลอร์เบลดรุ่นยอดนิยมที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้กับทุกคนในตอนท้ายอีกด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
  8,851 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย กระชับใบหน้า ช่วยให้การมองเห็นในน้ำดีขึ้น ลดแรงกดดันในน้ำลึกได้
  10 อันดับ หน้ากากดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย กระชับใบหน้า ช่วยให้การมองเห็นในน้ำดีขึ้น ลดแรงกดดันในน้ำลึกได้
  หากพูดถึงหนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาคงหนีไม่พ้น "การดำน้ำ" ซึ่งเป็นกิจกรรมทางเลือกที่ทั้งกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานหันมาให้ความสนใจจนเกิดเป็นกระแสการไปฝึกเรียนดำน้ำเลยก็ว่าได้ โดยการดำน้ำนั้นสามารถแบ่งได้เป็นหลายรูปแบบ โดยแบ่งได้เป็น 3 ประเภทหลักคือ การดำน้ำตื้น (Snorkeling) การดำน้ำแบบอิสระ (Free Dive) และการดำน้ำลึก (Scuba)การดำน้ำมีส่วนช่วยปรับปรุงระบบการหายใจ ทำให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นโดรฟิน (Endorphine) สารแห่งความสุขออกมามากขึ้น อีกทั้งยังช่วยรักษาผู้ที่มีอาการกลัวที่แคบได้อีกด้วย ในปัจจุบันประเทศไทยเรามีการเปิดคลาสเรียนดำน้ำมากมายทำให้หลายคนเลือกที่จะเรียนเป็นงานอดิเรกมากขึ้น ซึ่งในการเรียนดำน้ำนั้นจะขาดอุปกรณ์จำเป็นไปไม่ได้เลยและหนึ่งในนั้นก็คือ "หน้ากากดำน้ำ" นี่เอง หากใครที่กำลังมองหาหน้ากากดำน้ำอยู่ล่ะก็ บทความของเราช่วยคุณได้แน่นอนครับ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหน้ากากดำน้ำ รวมถึง 10 อันดับ หน้ากากดำน้ำยี่ห้อดีมีคุณภาพ เพื่อช่วยให้การดำน้ำของคุณมีความสุขมากขึ้นอีกด้วย
  กีฬา
  3,577 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด