• 10 อันดับ เบาะรองหลังในรถ เพื่อบรรเทาอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ เบาะรองหลังในรถ เพื่อบรรเทาอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ เบาะรองหลังในรถ เพื่อบรรเทาอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ เบาะรองหลังในรถ เพื่อบรรเทาอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ เบาะรองหลังในรถ เพื่อบรรเทาอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ เบาะรองหลังในรถ เพื่อบรรเทาอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

อาการปวดหลังของหลายคนอาจเกิดจากการนั่งนานเกินไป ซึ่งส่วนใหญ่จะพบในหมู่พนักงานออฟฟิศที่ต้องนั่งที่โต๊ะทำงานเป็นเวลาหลายต่อหลายชั่วโมง แต่อีกหนึ่งสาเหตุที่พบได้ คือ จากการขับรถ โดยเฉพาะเวลาขับรถทางไกล หรือต้องเจอรถติดหนัก ๆ เป็นเวลานาน ซึ่งแน่นอนว่า คงสร้างความรู้สึกแย่ ๆ ให้คนที่มีอาการปวดหลังมากพอสมควร อันที่จริงแล้ว อาการปวดหลังในขณะขับรถนั้นสามารถแก้ไขได้ด้วยไอเทมที่เรียกว่า "เบาะรองหลัง" ครับ 


ถึงแม้ว่าเจ้าเบาะรองหลังที่ว่านี้จะมีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไป แต่หากเราซื้อโดยไม่ไตร่ตรองให้ดีก่อน อาการปวดหลังที่มีก็จะไม่ดีขึ้นไปกว่าเดิมเลยแน่นอน ฉะนั้น บทความวันนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้ถึงสิ่งที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อเบาะรองหลังในรถ ผ่านวิธีการเลือกที่ถูกต้องว่ามีสิ่งไหนต้องพิจารณาก่อนบ้าง เพื่อจะได้ไม่เสียเงินไปโดยได้สินค้าที่ไม่ตอบโจทย์ปัญหาของคุณ พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบจากคำถามอย่างเรื่องการใช้เบาะรองหลังในรถกับเก้าอี้ทำงานทั่วไปจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ และนอกจากนี้ เรายังเตรียม 10 อันดับ เบาะรองหลังในรถ ที่ใช้บรรเทาอาการปวดหลังได้ดีมาแนะนำให้กับทุกคนด้วย ไปติดตามพร้อมกันได้เลยครับ !

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

กภ.พรรณนภา
 • แก้ไขล่าสุด: 25-09-2021
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเบาะรองหลังในรถ

เราได้เชิญ "คุณกุ๊กไก่ กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ" ที่มีประสบการณ์การเป็นนักกายภาพบำบัดด้านกระดูกและกล้ามเนื้อมากกว่า 5 ปี มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกเบาะรองหลังในรถ และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณกุ๊กไก่ครับ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเบาะรองหลังในรถ
กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ จบระดับการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล มีประสบการณ์การทำงานเป็นนักกายภาพบำบัดด้านกระดูกและกล้ามเนื้อมากกว่า 5 ปี ปัจจุบันทำงานอยู่ในคลินิกกายภาพบำบัดของรัฐบาลแห่งหนึ่ง โดยใช้วิชาชีพช่วยให้คำแนะนำ การรักษา การป้องกันอาการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับกระดูกและกล้ามเนื้อให้กับผู้ป่วยทุกเพศ ทุกวัย

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ คุณกุ๊กไก่ กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ ในบทความนี้

วิธีการเลือกเบาะรองหลังในรถ เพื่อบรรเทาอาการปวดหลัง

การเลือกเบาะรองหลังในรถนั้นมีหลายปัจจัยที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้เบาะที่มีคุณภาพและคุ้มค่ากับการใช้งานในชีวิตประจำวันของคุณ อย่าลืม อ่านวิธีการเลือกให้ละเอียดนะครับ !

ดูโครงสร้างเบาะที่ทำหน้าที่กระจายน้ำหนักและแรงดันของร่างกาย

เพื่อป้องกันการปวดบริเวณหลังด้านล่าง ขอแนะนำให้เลือกเบาะรองหลังที่มีกลไกในการกระจายการกดทับของน้ำหนักและแรงดันของร่างกาย เพราะหากน้ำหนักไม่กระจายออกไป แต่กดอยู่บริเวณช่วงเดียวก็จะทำให้ช่วงหลังด้านล่างแบกรับน้ำหนักมากเกินไปจนกลายเป็นอาการปวดในที่สุด 


ทั้งนี้ มีเบาะรองหลังในรถยนต์หลายรุ่นที่มักเคลมว่าเบาะมีกลไกดังกล่าว ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว อาจจะไม่มีคุณสมบัติตามที่กล่าวอ้าง ดังนั้น หากเราเลือกเบาะที่ได้มาตรฐานและผ่านการทดสอบมาเป็นอย่างดีแล้ว หรือได้รับคำแนะนำจากคุณหมอ/นักกายภาพบำบัดก็จะมีความน่าเชื่อถือมากที่สุดครับ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เบาะรองนั่งในปัจจุบันทำมาจากหลายหลายวัสดุ ซึ่งแต่ละวัสดุมีความนิ่ม-แข็ง รวมถึงการรองรับและการกระจายน้ำหนักที่แตกต่างกัน สำหรับหลักการเลือกนั้น เมื่อนั่งแล้วควรจะช่วยกระจายน้ำหนักของตัวผู้ใช้ ไม่กดทับจุดใดจุดหนึ่ง เพราะอาจเกิดการสะสมความร้อนและเจ็บบริเวณที่เกิดแรงกดทับ ตัวเบาะก็ไม่ควรนิ่มจนเกินไป เพราะจะทำให้โครงสร้างไม่ถูกควบคุมและไม่ช่วยรองรับการทรงตัว ดังนั้น ผู้ใช้ควรเลือกให้เหมาะสมเพื่อจะช่วยลดปัญหาการเกิดการบาดเจ็บจากการขับรถค่ะ

เลือกเบาะที่เป็นมากกว่าเบาะรองหลัง

เบาะรองหลังโดยมากมักจะมีแค่ส่วนที่ใช้รองบริเวณหลังด้านล่าง ทั้งที่ความเป็นจริงแล้ว อาการปวดหลังอาจจะมาจากบริเวณจุดอื่น ๆ เช่น ต้นขา หรือเอว เป็นต้น ดังนั้น หากเลือกซื้อเบาะรองหลังเพื่อแก้อาการปวดหลัง เราขอแนะนำให้เลือกเบาะที่มีที่รองบริเวณช่วงบั้นท้ายและต้นขาด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยในการลดอาการปวดหลังลงอย่างเห็นได้ชัด

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

การจัดท่านั่งขณะขับขี่รถนั้นควรทำให้ถูกวิธีเพื่อช่วยป้องกันอาการปวดหลังและส่วนอื่น ๆ ที่เป็นผลจากการขับรถ โดยผู้ขับควรปรับระดับของเบาะให้สูงพอดี เมื่อนั่งแล้ว สะโพกและเข่างอเล็กน้อย ระยะห่างสามารถออกแรงถีบปลายเท้าลงเพื่อเหยียบคันเร่งหรือเบรกได้ถนัด 


ในผู้ใช้ที่ทดลองปรับแล้วยังไม่เหมาะสมหรือสำหรับบางท่านที่ต้องการควบคุมท่าทางให้ถูกต้องมากขึ้น การใช้เบาะรองหลังและเบาะรองนั่งจะช่วยให้การควบคุมท่าทางสะดวกมากขึ้น ตัวอย่างเช่น เบาะรองหลังมีส่วนช่วยรองรับความโค้งของกระดูกสันหลังส่วนเอว ทำให้ไม่เผลอนั่งห่อตัว เมื่อท่าทางของหลังถูกต้อง จะส่งผลที่ดีการทรงท่าของข้อต่อกระเบนเหน็บ ทำให้ช่วยลดอาการปวดหลังและสะโพกที่มีสาเหตุจากการขับรถได้ค่ะ

เลือกแบบที่มีฟังก์ชันนวด และทำให้เบาะอุ่น เพื่อแก้ปัญหาการปวดหลังอย่างครบครัน

อาการปวดหลังส่วนล่างจะมีอยู่ 2 รูปแบบด้วยกัน คือ แบบเรื้อรังและแบบเฉียบพลัน ถ้าเป็นอาการปวดหลังแบบเฉียบพลัน จะต้องใช้การประคบเย็นก่อน แต่หากมีอาการปวดแบบเรื้อรังนั้น เราขอแนะนำให้ใช้การประคบร้อนมาช่วย ดังนั้น หากเบาะรองหลังที่คุณซื้อมีฟังก์ชันในการทำให้เบาะอุ่นขึ้นหรือให้ความร้อนได้ล่ะก็ จะช่วยให้บรรเทาอาการปวดหลังแบบเรื้อรังให้ทุเลาลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ


นอกจากนี้ หากมีฟังก์ชันสำหรับนวดไปด้วยในตัว ก็จะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังแบบเฉียบพลันซึ่งมักเกิดขึ้นจากการขับรถต่อเนื่องเป็นเวลานาน ๆ ให้หายไปด้วย หากมีทั้ง 2 ฟังก์ชันเลยก็จะถือว่าสมบูรณ์แบบมาก เพราะจะช่วยให้อาการปวดหลังค่อย ๆ ทุเลาจนหายไปในที่สุดได้ แต่ทั้งนี้ ไม่ควรนวดในขณะขับรถ ควรใช้งานเมื่อขับถึงที่หมายแล้วจะเหมาะสมและปลอดภัยที่สุดครับ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เบาะรองนั่งหรือเบาะรองหลังบางรุ่นมีส่วนเสริมพิเศษ เช่น สามารถนวดได้ การนวดจะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ใช้งานเกิดการคลายตัว ทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี โดยการนวดนั้นควรปรับที่ระดับปานกลาง ไม่แรงจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้กล้ามเนื้อระบมจนเกิดการบาดเจ็บได้ค่ะ 


ส่วนเบาะรองนั่งหรือรองหลังบางรุ่นสามารถให้ความร้อนบริเวณเบาะ ซึ่งจะช่วยลดอาการปวดบริเวณที่ใช้งานได้ด้วยการเพิ่มการไหลเวียนเลือดในบริเวณนั้น ๆ ทำให้เกิดความผ่อนคลายมากขึ้นค่ะ ข้อควรระวังของการใช้งานเบาะรองนั่งชนิดสามารถให้ความร้อนได้คือ ต้องไม่ปรับจนร้อนเกินไป และห้ามใช้ร่วมกับครีมบรรเทาอาการปวดชนิดร้อนหรือแผ่นแปะชนิดให้ความร้อน เพราะอาจจะทำให้ผิวหนังพุพองได้ค่ะ

เลือกขนาดที่พอดีกับที่นั่งในรถ

เบาะรองหลังโดยส่วนมากมักจะทำมาขนาดพอดีกับที่นั่งของรถโดยทั่วไปอยู่แล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อความมั่นใจ ขอแนะนำให้วัดขนาดของเบาะก่อนซื้อก่อนก็จะดีที่สุด เพราะเบาะที่ซื้อมามีขนาดไม่พอดีกับที่นั่งในรถแล้วล่ะก็ อาจจะทำให้ตัวเบาะนั้นไหล หรือเคลื่อนไปมาในขณะขับรถได้ ทำให้ประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการปวดหลังนั้นลดลงสูงมาก หรืออีกหนึ่งวิธี เราขอแนะนำให้เลือกเบาะรองที่มีเข็มขัดสำหรับรัดกับตัวเบาะที่นั่งของรถ เพื่อการใช้งานอย่างสบายใจ ไม่หลุดหรือเคลื่อนไปไหน ปลอดภัยอย่างแน่นอนครับ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ตำแหน่งของการวางเบาะควรมีขนาดเหมาะสมกับอุปกรณ์ โดยแนะนำให้วัดเก้าอี้หรือเบาะรถยนต์ก่อนเลือกซื้อ เพราะหากขนาดไม่เหมาะสม จะทำให้เกิดความไม่สบายและอาจจะเป็นส่วนหนึ่งของการบาดเจ็บเพิ่มเติมในอนาคตได้


หากขนาดของเบาะรองนั่งใหญ่กว่าตำแหน่งที่วางเบาะ จะทำให้ส่วนหนึ่งของเบาะยื่นออกมา และส่งผลให้สมดุลการวางของเบาะเปลี่ยนไป เมื่อนั่งลงไปแล้วการลงน้ำหนักของร่างกายก็จะไม่เหมาะสมตาม และทำให้เกิดการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อมากขึ้นเพื่อรักษาสมดุลของการนั่งจนเป็นเหตุให้เกิดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ เช่นเดียวกันกับเบาะรองนั่งที่เล็กกว่าตำแหน่งที่วางเบาะ อาจจะทำให้เบาะไม่อยู่กับที่ ขยับไปมาจนร่างกายเกิดการเกร็งเพื่อไม่ให้เบาะขยับ และเป็นส่วนหนึ่งที่ให้เกิดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อได้ค่ะ

10 อันดับ เบาะรองหลังในรถ เพื่อบรรเทาอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี

ถึงช่วงเวลาที่เราตั้งใจนำข้อมูลมานำเสนอให้คนที่กำลังหาซื้อเบาะรองหลังในรถ เพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดหลังของคุณแล้วครับ เราได้จัดเตรียมเบาะรองหลังหลากหลายยี่ห้อมาแนะนำให้ถึง 10 อันด้วยกัน ซึ่งนอกจากจะคุณภาพอัดแน่นแล้ว ยังซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย จะมียี่ห้ออะไร รุ่นไหนบ้างนั้น ไปดูกันได้เลยครับ !

10

No Brandเบาะรองหลังนวดได้

729 บาท 〜

วัสดุPU
ส่วนของร่างกายที่รองรับคอ หลัง สะโพก ต้นขา
สายรัดเบาะ
ฟังก์ชันการนวด
ฟังก์ชันให้ความร้อน
9
วัสดุเมมโมรี่โฟม หุ้มด้วยผ้ากำมะหยี่
ส่วนของร่างกายที่รองรับหลัง
สายรัดเบาะ
ฟังก์ชันการนวด
ฟังก์ชันให้ความร้อน
8
วัสดุไม่ระบุ
ส่วนของร่างกายที่รองรับหลัง
สายรัดเบาะ
ฟังก์ชันการนวด
ฟังก์ชันให้ความร้อน
7
วัสดุเมมโมรี่โฟม หุ้มด้วยหนัง
ส่วนของร่างกายที่รองรับคอและหลัง
สายรัดเบาะ
ฟังก์ชันการนวด
ฟังก์ชันให้ความร้อน
6
วัสดุเมมโมรี่โฟม หุ้มด้วยผ้า
ส่วนของร่างกายที่รองรับหลัง
สายรัดเบาะ
ฟังก์ชันการนวด
ฟังก์ชันให้ความร้อน
5
วัสดุไม่ระบุ
ส่วนของร่างกายที่รองรับหลัง
สายรัดเบาะ
ฟังก์ชันการนวด
ฟังก์ชันให้ความร้อน
4
วัสดุPU
ส่วนของร่างกายที่รองรับหลัง
สายรัดเบาะ
ฟังก์ชันการนวด
ฟังก์ชันให้ความร้อน
3

BENBO เบาะนวดรองหลังไฟฟ้า

750 บาท 〜

วัสดุPU
ส่วนของร่างกายที่รองรับหลัง
สายรัดเบาะ
ฟังก์ชันการนวด
ฟังก์ชันให้ความร้อน
2
วัสดุเมมโมรี่โฟม หุ้มด้วยผ้ากำมะหยี่
ส่วนของร่างกายที่รองรับหลัง คอ
สายรัดเบาะ
ฟังก์ชันการนวด
ฟังก์ชันให้ความร้อน
1
วัสดุเมมโมรี่โฟม หุ้มด้วยผ้า
ส่วนของร่างกายที่รองรับหลัง ต้นขา
สายรัดเบาะ
ฟังก์ชันการนวด
ฟังก์ชันให้ความร้อน

ตารางเปรียบเทียบเบาะรองหลังในรถ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเบาะรองหลังในรถ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Bewell - เบาะรองหลัง ทรงสูง + เบาะรองนั่ง
 • 9sabuy - ZFine ชุดเบาะรองหลัง
 • BENBO - เบาะนวดรองหลังไฟฟ้า
 • LOV - เบาะนวดไฟฟ้าสำหรับในบ้านและรถยนต์
 • Airlumba - Togo

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Bewell เบาะรองหลัง ทรงสูง + เบาะรองนั่ง 1

Bewell

2
9sabuy ZFine ชุดเบาะรองหลัง 1

9sabuy

3
BENBO เบาะนวดรองหลังไฟฟ้า 1

BENBO

4
LOV เบาะนวดไฟฟ้าสำหรับในบ้านและรถยนต์ 1

LOV

5
Airlumba Togo 1

Airlumba

6
Bewell เบาะรองหลังเพื่อสุขภาพ 1

Bewell

7
JvGood ชุดเบาะรองหลังในรถ 1

JvGood

8
No Brand เบาะรองหลังในรถ 1

No Brand

9
House Mall เบาะรองหลังเพื่อสุขภาพ 1

House Mall

10
No Brand เบาะรองหลังนวดได้ 1

No Brand

ชื่อสินค้า

เบาะรองหลัง ทรงสูง + เบาะรองนั่ง

ZFine ชุดเบาะรองหลัง

เบาะนวดรองหลังไฟฟ้า

เบาะนวดไฟฟ้าสำหรับในบ้านและรถยนต์

Togo

เบาะรองหลังเพื่อสุขภาพ

ชุดเบาะรองหลังในรถ

เบาะรองหลังในรถ

เบาะรองหลังเพื่อสุขภาพ

เบาะรองหลังนวดได้

คุณสมบัติ

มาเป็นเซต รองได้ทั้งขาและหลัง วัสดุคืนรูปอย่างดี เนื้อนุ่มน่าสัมผัส

รูปร่างเข้ากับสรีระ มีความยืดหยุ่นสูง บรรเทาปวดทั้งหลังและคอ

รูปทรงเข้ากับสรีระ มอเตอร์ประสิทธิภาพสูง มีหัวนวดซิลิโคน 3 มิติ

ต่อไฟจากรถได้โดยตรง มาพร้อมระบบนวดและให้ความร้อน

นวัตกรรมชั้นยอด สิทธิบัตรจากอเมริกา มาตรฐานที่โตโยต้าเลือกใช้

วัสดุเนื้อนุ่มพิเศษ รองรับสรีระ กระจายแรงกดทับได้ดี มี 4 สีให้เลือก

วัสดุรองรับกับสรีระ มาเป็นเซ็ตพร้อมเบาะรองคอ ถอดซักได้

ใช้งานง่าย มีสายรัด แผ่นตรงกลางช่วยนวดได้ ราคาย่อมเยา

ขนาดกำลังดี มีหลายสีให้เลือก มีสายรัด วัสดุชั้นเยี่ยม

แผ่นบางไม่เกะกะ ควบคุมด้วยรีโมท ใช้นวดได้หลายส่วน วัสดุอย่างดี

ราคาเริ่มต้น1,749 บาท1,240 บาท750 บาท255 บาท3,990 บาท560 บาท789 บาท45 บาท319 บาท729 บาท
วัสดุเมมโมรี่โฟม หุ้มด้วยผ้าเมมโมรี่โฟม หุ้มด้วยผ้ากำมะหยี่PUPUไม่ระบุเมมโมรี่โฟม หุ้มด้วยผ้าเมมโมรี่โฟม หุ้มด้วยหนังไม่ระบุเมมโมรี่โฟม หุ้มด้วยผ้ากำมะหยี่PU
ส่วนของร่างกายที่รองรับหลัง ต้นขาหลัง คอหลังหลังหลังหลังคอและหลังหลังหลังคอ หลัง สะโพก ต้นขา
สายรัดเบาะ
ฟังก์ชันการนวด
ฟังก์ชันให้ความร้อน
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเบาะรองหลังในรถ

ด้วยความที่เบาะรองหลังในรถนั้นเป็นไอเทมที่หลาย ๆ คนไม่คุ้นเคยกันมากนัก จึงอาจเกิดคำถามหลาย ๆ อย่างขึ้น ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันครับ

คนที่มีอาการแบบไหนควรใช้เบาะรองนั่งในรถเสริม?

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ในหมู่ผู้ใช้งานที่มีอาการปวดบ่า ปวดหลัง หรือปวดสะโพก หากจะต้องขับรถบ่อย ๆ ก็อาจจะกระตุ้นอาการปวดเพิ่มขึ้นได้ ดังนั้นจึงควรนั่งขับรถในท่าทางที่ถูกต้อง เช่น คอไม่ยื่นเกินแนวหัวไหล่ หลังตรงพิงพนัก สะโพกและเข่างอเล็กน้อย ท่าทางเหล่านี้จะเป็นส่วนหนึ่งของการป้องกันอาการปวดค่ะ 


นอกจากนี้ เราก็สามารถใช้เบาะรองนั่งหรือเบาะรองหลังเพิ่มเติมเพื่อปรับท่าทางของสรีระบริเวณนั้น ๆ ให้ถูกต้องขึ้น และจะทำให้ผู้ใช้ควบคุมท่าทางได้ดี ป้องกันและลดโอกาสการบาดเจ็บได้ อย่างไรก็ตาม ไม่ควรขับรถเป็นระยะเวลานานเกินไปนะคะ เพราะระยะเวลาของการขับรถที่ยาวนานนั้นก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดการบาดเจ็บ เช่น การเมื่อยล้า การเกร็งตัวของกล้ามเนื้อได้เช่นเดียวกันค่ะ ขณะขับรถหากเริ่มรู้สึกเมื่อยล้า แนะนำให้แวะปั๊มน้ำมันเพื่อเปลี่ยนท่าทาง พักยืดกล้ามเนื้อ ซึ่งมีส่วนช่วยในการป้องกันและลดอาการปวดในจุดที่มีปัญหาได้ค่ะ

เบาะรองนั่งในรถนำมาใช้ในเก้าอี้สำนักงานทั่วไปได้หรือไม่?

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

การเลือกเบาะรองนั่งชนิดใช้ในรถยนต์เพื่อนำมาใช้ในสำนักงานนั้น อันดับแรกที่ควรนึกถึง คือ สรีระท่าทางขณะใช้งานของผู้ใช้เป็นหลัก ขณะนั่งทำงานนั้น เบาะรองนั่งจะช่วยปรับความนิ่มและท่าทางของข้อสะโพกและกระเบนเหน็บอยู่ในท่าทางที่เหมาะสมหรือช่วยปรับความสูงของเบาะเพื่อช่วยให้มุมของข้อสะโพก ข้อเข่า และข้อเท้าให้วางตัวได้ถูกต้อง หากความกว้างและขนาดเหมาะสม รวมถึงเมื่อนั่งแล้วสามารถทรงท่าได้ถูกต้อง ก็สามารถนำมาใช้ร่วมกันได้ค่ะ 

นอกเหนือจากเบาะรองนั่ง มีอุปกรณ์ใดที่ควรใช้เพื่อลดอาการปวดหลังได้บ้าง?

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยจากการขับรถในท่าทางที่ไม่ถูกต้องสามารถแก้ไขได้โดยการปรับท่าทางให้ถูกต้องมากขึ้น จากการปรับเบาะ/พนักพิง, ระยะห่างและความสูงของเบาะ, ความสูงของพวงมาลัย รวมถึงเพิ่มอุปกรณ์เสริมอย่างเบาะรองนั่งและเบาะรองหลังเข้าไปค่ะ ปัจจัยดังกล่าวนี้จะช่วยให้การขับขี่รถมีความสบายและดีต่อสุขภาพมากขึ้น นอกจากนี้ อุปกรณ์อื่น ๆ ภายในรถที่เป็นส่วนหนึ่งของการลดปัจจัยการปวดหลัง เช่น ที่พักแขน เพราะจะช่วยให้วางแขนอยู่ในท่าทางที่เหมาะสม ทำให้ลำตัวของเราทรงท่าขณะนั่งได้ดีขึ้น ไม่เอียงตัวไปฝั่งใดฝั่งหนึ่ง จนเป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุให้เกิดอาการปวดเมื่อยได้ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับบทความเรื่องเบาะรองหลังบรรเทาอาการปวดหลังของหลัง ซึ่งหากคุณไม่อ่านให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ อาจจะทำให้ซื้อเบาะรองหลังด้อยคุณภาพ ซึ่งนอกจากจะไม่ช่วยให้หลังให้ปวดตามที่ต้องการ ยังเป็นการเสียเงินไปเปล่า ๆ โดยใช่เหตุอีกด้วย


แต่เมื่อคุณได้อ่านบทความของเราให้ดีแล้ว ผมเชื่อมั่นว่า คุณจะต้องสามารถซื้อเบาะรองหลังที่ดี และตอบโจทย์กับความต้องการของตัวเองอย่างแท้จริงแน่นอน และที่สำคัญ 10 อันดับเบาะรองหลังบรรเทาอาการปวดหลังที่นำเสนอไปข้างบน เชื่อเลยว่าถึงตอนนี้น่าจะมีสัก 1 ชิ้นที่คุณกำลังจะกดซื้อแล้วแน่ ๆ เพราะคุณภาพการันตี แถมซื้อง่าย ๆ แค่คลิกเท่านั้น ในครั้งหน้า เราจะนำเสนอบทความดี ๆ เรื่องใด รอติดตามและเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้
  10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้
  ในสภาพอากาศที่ร้อนแสนร้อนแบบประเทศไทย ตัวช่วยชั้นยอดสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์คงจะหนีไม่พ้น "ฟิล์มติดกระจกรถยนต์" ซึ่งจะช่วยปกป้องคุณจากรังสียูวีได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้อุณหภูมิภายในห้องโดยสารสูงขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากฟิล์มติดกระจกรถยนต์มีหลายประเภท ทั้งฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย และฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสี ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติและจุดเด่นที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้คุณสับสนได้ว่าควรเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานที่สุดและเพื่อช่วยให้คุณเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ได้ง่ายขึ้น เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ ทั้งวิธีการเลือกฟิล์มติดกระจก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่ช่วยให้ห้องโดยสารของคุณเย็นสบายตลอดการขับขี่ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง เช่น Hi-Kool, Lamina, PRO SHIELD และ XTREME-KOOL มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูจุดเด่นของฟิล์มติดกระจกรถยนต์แต่ละประเภทกันก่อนเลยดีกว่า
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่ต้องเช็ด ใช้ได้ทั้งรถสีขาวและสีเข้ม
  10 อันดับ แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่ต้องเช็ด ใช้ได้ทั้งรถสีขาวและสีเข้ม
  แชมพูล้างรถ หรือ น้ำยาล้างรถเป็นไอเทมสำคัญในการทำความสะอาดรถคันโปรดให้เงางาม โดยปัจจุบันมีแชมพูล้างรถหลายยี่ห้อด้วยกันที่เป็นที่นิยมในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น Meguiar’s, 3M, Cargo, Wax One, DShow, Spaclean, CG, Karshine, Triton และอื่น ๆ อีกมากมายที่อาจมีจำหน่ายตาม 7-11 ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมและสูตรที่แตกต่างกันไป เช่น ใส่น้ำยาแว็กซ์ผสมในแชมพู, สูตรเคลือบแก้ว, สูตรสำหรับรถสีด้าน หรือเป็นแบบเข้มข้นต้องผสมน้ำตามอัตราส่วนต่าง ๆ แถมบางสูตรยังไม่ต้องเช็ด ไม่ต้องถู รวมถึงขจัดฝุ่นและคราบสิ่งสกปรกอย่างน้ำมันหรือยางมะตอยได้อีกด้วยเรียกได้ว่านอกจากเราจะพิถีพิถันในการเลือกซื้อหัวฉีดโฟม ฟองน้ำหรือผ้าสำหรับล้างรถแล้ว แชมพูล้างรถก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกแชมพูล้างรถ พร้อมทั้งวิธีการใช้แชมพูล้างรถที่ถูกต้องว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ แชมพูล้างรถ คุณภาพดี ฟองโฟมละเอียด ให้รถของคุณสวยเงางามไร้คราบสกปรกและรอยขีดข่วน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง
  10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งหลอด LED ซีนอน ฮาโลเจน หมดปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง
  หากคุณคือหนึ่งในกลุ่มผู้ที่ต้องขับขี่รถในช่วงเวลากลางคืนบ่อย ๆ ก็คงจะต้องเคยสัมผัสความมืดสลัวหรือมืดสนิทจากท้องถนนที่ไม่ค่อยมีไฟส่องทางหรือบางช่วงก็ไม่มีไฟข้างทางเลย ซึ่งเมื่อถึงจุดนี้คุณก็จะได้เห็นประสิทธิภาพการส่องสว่างของไฟหน้ารถยนต์ (Head Lamp) ของตัวเองอย่างเต็มที่ แต่แน่นอนว่าไม่ใช่รถทุกคันที่จะมีไฟสว่างเหมือนกันหมด เพราะหลายคนอาจพบกับปัญหาไฟที่ติดตั้งมานั้นสว่าง แต่ไม่เพียงพอต่อการมองผ่านฟิล์มกรองแสง ทำให้มองเห็นได้ไม่ชัดจนอาจเกิดอุบัติเหตุได้นี่อาจเป็นหนึ่งเหตุผลที่หลาย ๆ คนต้องมองหาไฟหน้ารถยนต์ชุดใหม่เพื่อมาเพิ่มความสว่างแทนที่ของเดิม ทว่าการซื้ออะไหล่รถยนต์แต่ละครั้ง เชื่อว่าทุกคนจะต้องทำการศึกษารายละเอียดของอะไหล่นั้น ๆ อย่างละเอียดก่อนเสมอ เนื่องจากทุกชิ้นส่วนมีความเกี่ยวข้องกับระบบการทำงานของรถยนต์ อีกทั้งการซ่อม เปลี่ยนหรือดัดแปลงก็จะต้องเกิดค่าใช้จ่ายตามมาด้วย ดังนั้นทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลการเลือกซื้อไฟหน้ารถยนต์ที่เป็นประโยชน์มาไว้ให้บทความนี้ เพื่อให้คุณเลือกไฟหน้ารถยนต์ได้อย่างความคุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานที่สุด และเรายังมี 10 อันดับ ไฟหน้ารถยนต์ คุณภาพดีและมีรีวิวจากผู้ใช้งานมาไว้ให้เป็นแนวทางการประกอบการตัดสินใจอีกด้วย
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ น้ำยาเติมหม้อน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำยาหล่อเย็น รวมยี่ห้อดัง TOYOTA HONDA NISSAN
  10 อันดับ น้ำยาเติมหม้อน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำยาหล่อเย็น รวมยี่ห้อดัง TOYOTA HONDA NISSAN
  "น้ำยาเติมหม้อน้ำ" หรือที่เราคุ้นหูกันดีคือ "น้ำยาหล่อเย็น (Coolant)" เรียกได้ว่าเป็นน้ำยาที่ช่วยรักษาเครื่องยนต์ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น กล่าวคือ เป็นสารหล่อเย็นสำหรับเครื่องยนต์ที่ช่วยถ่ายเทความร้อนส่วนเกินออกจากเครื่องยนต์นั่นเอง นอกจากนี้ น้ำยาเติมหม้อน้ำยังมีประโยชน์กับเครื่องยนต์อีกมากมาย เช่น ยับยั้งการกัดกร่อน ป้องกันการก่อตัวของคราบตะกรันและฟองอากาศ ทั้งยังตรวจสอบจุดรั่วไหลได้ง่ายอีกด้วยเพราะตัวน้ำยามีหลากสีสัน ซึ่งหลายคนอาจเข้าใจผิดว่าสามารถนำน้ำเปล่ามาเติมแทนได้ แท้จริงแล้วน้ำเปล่าไม่สามารถใช้แทนได้เลยค่ะในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับน้ำยาเติมหม้อน้ำถึงความจำเป็นในการใช้งาน ทั้งยังแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาเติมหม้อน้ำสำหรับผู้ขับขี่มือใหม่หรือผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนน้ำยาใหม่ พร้อมกับการจัดอันดับ 10 อันดับ น้ำยาเติมหม้อน้ำไว้เป็นอีกทางเลือกในการตัดสินใจ โดยมีทั้งยี่ห้อดังที่ทุกคนรู้จักกันดี เช่น CALTEX, Valvoline หรือ LIQUI MOLY และจากยี่ห้อรถยนต์อย่าง TOYOTA, HONDA เป็นต้น
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ ลำโพงรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ไม่กินวัตต์ จัดจ้านทุกย่านเสียง
  10 อันดับ ลำโพงรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ไม่กินวัตต์ จัดจ้านทุกย่านเสียง
  สำหรับคนรักการแต่งรถแล้ว ลำโพงรถยนต์ เป็นเหมือนสิ่งเติมเต็มความชอบและความหลงใหลในการขับขี่เป็นอย่างดี โดยลำโพงรถยนต์ที่ถูกติดตั้งมากับรถยนต์ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมุ่งเน้นในด้านคุณภาพเสียงมากนัก ทำให้คนที่รักในการแต่งรถต้องมองหาทางเลือกใหม่ของลำโพงรถยนต์เพื่อติดตั้งเอง ซึ่งข้อดีของการแต่งลำโพงรถยนต์คือการได้ระดับคุณภาพเสียงที่คมชัดขึ้น เสียงดังกระหึ่มจุใจมากขึ้น เพิ่มฟังก์ชันหรือออปชันใหม่ ๆ ให้กับเครื่องเสียงรถยนต์ได้หลากหลายขึ้น ปัจจุบันมีลำโพงรถยนต์ที่ได้รับความนิยมหลากหลายแบรนด์ เช่น JBL, Pioneer, KENWOOD, BOSTWICK, JVC หรือ SONY โดยแต่ละแบรนด์ก็จะมีจุดเด่นและเอกลักษณ์ของเสียงที่แตกต่างกัน หลายคนอาจยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกลำโพงติดรถยนต์แบบไหน เพื่อให้ได้ประสบการณ์เสียงระดับคุณภาพที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ในบทความนี้เราจึงมาแนะนำแนวทางการเลือกลำโพงติดรถยนต์ฉบับกระชับ เข้าใจง่าย และรวบรวม 10 อันดับ ลำโพงติดรถยนต์คุณภาพดีจากแบรนด์ชั้นนำ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ แบตรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อยู่ได้นาน ทั้ง 3K, GS, Panasonic, AMARON
  10 อันดับ แบตรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อยู่ได้นาน ทั้ง 3K, GS, Panasonic, AMARON
  "แบตรถยนต์" เป็นส่วนประกอบสำคัญอีกหนึ่งอย่างในการขับเคลื่อนรถยนต์ โดยมีหน้าที่หลัก ๆ คือ ผลิตกระแสไฟฟ้าไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ภายในรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นแอร์ เครื่องเสียง ไฟ หรือแม้กระทั่งเป็นแหล่งจ่ายไฟเพื่อช่วยสตาร์ทเครื่องยนต์ค่ะ ในประเทศไทยเองก็มีบริษัทผลิตแบตรถยนต์ที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น Panasonic, 3K Battery, GS Battery เป็นต้น นอกจากผลิตและจำหน่ายในประเทศไทยแล้วยังได้รับความนิยมและส่งออกไปยังต่างประเทศอีกด้วยค่ะในการเลือกซื้อแบตรถยนต์สักหนึ่งลูกเป็นสิ่งที่ยากมากโดยเฉพาะมือใหม่ที่ยังไม่คุ้นชินกับส่วนประกอบของรถยนต์ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่ผู้ใช้รถควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อ วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกแบตรถยนต์ ทั้งแบบน้ำ แห้ง กึ่งแห้ง และไฮบริด ให้เหมาะกับรถของคุณ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ แบตรถยนต์น่าใช้ ซึ่งทนทานและดูแลรักษาง่าย มาฝากทุกคนกันค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่