• 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย 1
 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย 2
 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย 3
 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย 4
 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย 5

10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย

อาการปวดหลัง มักจะมีสาเหตุหลักมาจาก การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน หรือนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณต้องการบรรเทาอาการปวดหลังดังกล่าว วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ เปลี่ยนเก้าอี้ที่ใช้งานให้เป็นเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ ซึ่งอาจเป็นเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง เก้าอี้เพื่อสุขภาพ หรือเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพซึ่งจะช่วยลดและบรรเทาอาการปวดหลังได้ครับ


เนื่องจากเทรนด์สุขภาพที่มาแรงในช่วงปัจจุบัน จึงทำให้มีเก้าอี้ลดอาการปวดหลังวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่มากมาย ซึ่งอาจจะทำให้คุณผู้อ่านหลายคนสับสนจนเลือกไม่ถูกว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้แบบไหนดี ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้ง 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง มาให้คุณได้เลือกซื้อกัน ซึ่งมีทั้ง Ikea, Ergotrend, เก้าอี้จาก DF Pro Chair เป็นต้น

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

กภ.พรรณนภา
 • แก้ไขล่าสุด: 08-09-2021
 • 19,632 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง
กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ จบระดับการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล มีประสบการณ์การทำงานเป็นนักกายภาพบำบัดด้านกระดูกและกล้ามเนื้อมากกว่า 5 ปี ปัจจุบันทำงานอยู่ในคลินิกกายภาพบำบัดของรัฐบาลแห่งหนึ่ง โดยใช้วิชาชีพช่วยให้คำแนะนำ การรักษา การป้องกันอาการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับกระดูกและกล้ามเนื้อให้กับผู้ป่วยทุกเพศ ทุกวัย

สาเหตุของการเกิดอาการปวดหลัง

สาเหตุของการเกิดอาการปวดหลัง

อาการปวดหลังเกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน เช่น การบิดตัวหรือบิดเอวแบบฉับพลัน, ขาดการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ, ออกกำลังกายผิดท่า, นั่งทำงานหรืออยู่ในอิริยาบถเดิม ๆ เป็นเวลานาน เป็นต้น นอกจากนี้ โรคอ้วนและอาการเหน็บชาก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดอาการปวดหลังได้ครับ


ทั้งนี้ การหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หรือยืดกล้ามเนื้อบ่อย ๆ อาจจะพอช่วยลดอาการปวดหลังลงได้บ้าง แต่สำหรับใครที่อยู่ในวัยทำงาน อาจจะไม่ค่อยมีเวลามากนัก แถมการนั่งทำงานนาน ๆ นี่แหละครับ คือสาเหตุหลักของอาการปวดหลังเลย หากถึงขั้นต้องลาออกจากงานเพราะอาการปวดหลัง ก็คงไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ดีนัก ดังนั้น การเลือกซื้อเก้าอี้ที่ช่วยลดอาการปวดหลังจึงตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีครับ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

อาการปวดหลังเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ เช่น สรีระร่างกายที่ไม่ถูกต้องอย่างกระดูกสันหลังคด หลังแบน ความยืดหยุ่นน้อย หรือกล้ามเนื้อไม่แข็งแรง รวมไปถึงระยะเวลาของการนั่งที่นานเกินไป และท่าทางขณะนั่งไม่เหมาะสม

ปัญหาท่านั่งที่ไม่เหมาะสมอาจเกิดจากการใช้เก้าอี้ที่ไม่เหมาะสม เนื่องจากเก้าอี้โดยทั่วไปออกแบบมาเพื่อประชากรส่วนใหญ่ แต่ไม่เฉพาะเจาะจงเป็นรายบุคคล ดังนั้น การเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลังที่เหมาะกับบุคคลนั้น ๆ โดยเฉพาะจะช่วยลดปัญหาการปวดเมื่อยและการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อได้ค่ะ

วิธีการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง

เพื่อให้ได้เก้าอี้ลดอาการปวดหลังที่ใช้งานได้จริงและถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ เราลองมาดูหลักการเหล่านี้เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อกันก่อนดีกว่าว่า มีปัจจัยสำคัญอะไรที่ควรจะต้องพิจารณากันบ้าง

เลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลังที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์

เลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลังที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์

เก้าอี้ลดอาการปวดหลังนั้นได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีตามหลักสรีรศาสตร์ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถนั่งเก้าอี้ประเภทนี้ได้นานหลายหลายชั่วโมงโดยทีไม่รู้สึกเหนื่อยหรือเมื่อยล้า และด้วยการออกแบบที่ส่งผลให้ผู้ใช้งานนั่งถูกวิธีโดยอัตโนมัติ จึงช่วยลดภาระไม่ให้กล้ามเนื้อบริเวณเอวและกลางหลังรับน้ำหนักมากเกินไปอีกด้วย


นอกจากนี้ เก้าอี้บางรุ่นยังมีฟังก์ชันเสริมเพื่อแก้ปัญหาการนั่งหลังค่อมสำหรับผู้ที่ใช้งานสมาร์ทโฟนหรือโน้ตบุ๊กเป็นประจำ ซึ่งหากคุณสามารถปรับวิธีการนั่งจากนั่งหลังค่อมมานั่งหลังตรงตามหลักสรีระ ก็จะช่วยลดปัญหากล้ามเนื้อบริเวณเอวรับน้ำหนักมากเกินไปได้เช่นเดียวกัน


ดังนั้น ตอนเลือกซื้อเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ควรตรวจสอบก่อนว่าออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ หรือมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ หรือไม่ เพื่อให้ได้เก้าอี้ที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุดครับ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เก้าอี้ที่เหมาะสมตามหลักการยศาสตร์ (Ergonomics) คือ เก้าอี้ที่รองรับส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอย่างเหมาะสม และจัดสรีระท่าทางให้อยู่ในท่าที่ถูกต้อง ทำให้ผู้ใช้มีความเสี่ยงของการบาดเจ็บจากนั่งทำงานน้อยกว่าเมื่อเทียบกับการนั่งเก้าอี้โดยทั่วไป เช่น เก้าอี้ที่มีพนักพิงรองหลังนูนรองรับความโค้งของแนวกระดูกหลังส่วนล่างที่ช่วยกระตุ้นให้นั่งหลังตรง เป็นต้น

เลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลังที่ประกอบง่ายเคลื่อนย้ายสะดวก

เลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลังที่ประกอบง่ายเคลื่อนย้ายสะดวก

เก้าอี้ลดอาการปวดหลังที่ดี นอกจากฟังก์ชันในการออกแบบให้เข้ากับสรีระแล้ว ยังต้องมีคุณสมบัติที่สำคัญในเรื่องของการประกอบและเคลื่อนย้ายอีกด้วย โดยเฉพาะหากเราสั่งซื้อทางออนไลน์ ซึ่งมักจะจัดส่งมาแบบแยกชิ้นแล้วเราต้องประกอบเอง ซึ่งหากเก้าอี้ประกอบง่าย ก็จะทำให้เราใช้งานได้เร็ว ไม่ต้องจัดเตรียมอุปกรณ์หรือเวลาสำหรับประกอบเก้าอี้เยอะ แต่หากประกอบยาก ต้องหาไขควง หาค้อน ก็คงไม่เหมาะเท่าไร ยิ่งหากคุณเป็นผู้หญิงที่อยู่บ้านคนเดียว และไม่มีทักษะงานช่างก็จะยิ่งยากไปอีก 


นอกจากนี้ยังต้องมีคุณสมบัติในเรื่องของการเคลื่อนย้ายง่าย ๆ จากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง เพราะบางทีเราอาจจะมีการเปลี่ยนมุมทำงานเหมือนกัน ซึ่งการเคลื่อนย้ายก็จะเกี่ยวพันไปถึงเรื่องของน้ำหนักเก้าอี้ โดยเก้าอี้ลดอาการปวดหลังที่ดี ควรมีน้ำหนักประมาณ 10-25 กก. หรือถ้าจะดีที่สุดควรมีล้อที่ฐานสำหรับเลื่อนไปมาได้อย่างง่ายดายขึ้น เพราะหากเก้าอี้หนักเกินไปและไม่มีล้อ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการปวดหลังจากการใช้แรงเคลื่อนย้ายเก้าอี้อีกด้วยครับ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

นอกจากการนั่งเก้าอี้ทำงานแล้ว บางครั้งเราอาจจะใช้เก้าอี้เคลื่อนที่หรือเคลื่อนย้ายเก้าอี้ไปตำแหน่งอื่น ๆ หากเก้าอี้มีน้ำหนักมากเกินไป จะส่งผลให้เกิดการบาดเจ็บได้ เราควรออกแรงดันเก้าอี้และรักษาแนวของหลังให้ตรงเพื่อป้องกันการบาดเจ็บของหลังขณะเคลื่อนย้ายเก้าอี้หรือดันสิ่งของที่มีน้ำหนักค่ะ

เลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลังที่เบาะมีความทนทาน

เลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลังที่เบาะมีความทนทาน

เก้าอี้ที่สามารถใช้งานได้นานนั้น สิ่งที่ควรตรวจสอบคือ เรื่องเบาะเก้าอี้ ถือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุด และเป็นตัวการันตีว่าเราจะนั่งได้อย่างสบายมากหรือน้อยแค่ไหน โดยเบาะเก้าอี้ส่วนมากเมื่อเราใช้ไปนาน ๆ เข้า ก็อาจจะทำให้เบาะแฟบและไม่คืนตัวได้ดีเหมือนในตอนแรก ๆ ที่ซื้อ ดังนั้น คุณอาจจะตรวจสอบอายุการใช้งานว่ายาวนานมากน้อยแค่ไหนจากรีวิวของคนที่ใช้สินค้านั้น ๆ มานานหลายต่อหลายปี 


ถ้าเกิดหารีวิวดังกล่าวไม่ได้ ให้ลองดูว่าเก้าอี้ที่สนใจนั้น สามารถเปลี่ยนเบาะได้หรือไม่ ถึงแม้เก้าอี้โดยส่วนใหญ่จะเปลี่ยนเบาะไม่ได้ แต่ก็มีบางรุ่นที่สามารถเปลี่ยนได้เช่นกัน และควรดูว่าทางแบรนด์ที่เราซื้อมีเบาะสำรองจำหน่ายหรือไม่ด้วย เพราะจะได้ซื้อมาเปลี่ยนกับเบาะที่เรานั่งอยู่ในอนาคต

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

การเลือกเบาะที่ไม่นิ่มหรือไม่แข็งมากจนเกินไปจะช่วยรองรับสรีระของเราอย่างเหมาะสม เบาะที่แข็งจนเกินไปจะไม่รองรับสรีระร่างกาย และอาจจะเกิดแรงกดทับระหว่างปุ่มกระดูกทำให้เกิดอาการเจ็บขณะนั่งได้ ส่วนเบาะที่นิ่มเกินไปอาจทำให้ส่วนหนึ่งของร่างกายจมไปกับความนิ่มของเบาะ รองรับสรีระได้ไม่ดี จนเป็นสาเหตุหนึ่งของการปวดเมื่อยได้ค่ะ

เลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลังที่ปรับให้เข้ากับสรีระของตัวเองได้

เลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลังที่ปรับให้เข้ากับสรีระของตัวเองได้

เก้าอี้ที่ดี คือ เก้าอี้ที่สามารถปรับให้เข้ากับร่างกายของแต่ละคนได้อย่างง่ายดาย เพราะบางคนอาจจะมีความสูงไม่เท่ากัน หรือบางคนอาจจะชอบความเอนของเบาะที่มากน้อยแตกต่างกันไป หรือบางคนใช้เพื่อนั่งทำงาน แต่บางคนอาจจะต้องการใช้ปรับเพื่อนอนหลับในบางช่วงเวลาได้ด้วย ซึ่งฟังก์ชันตรงนี้มักจะไม่มีในเก้าอี้ที่ราคาย่อมเยา ดังนั้นต้องเลือกโดยคำนึงถึงส่วนนี้ด้วยนะครับ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

การเลือกเก้าอี้ที่สามารถปรับความสูงได้จะช่วยทำให้สรีระของเราอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุด ความสูงที่เหมาะสมของการนั่งเก้าอี้ คือ เมื่อนั่งแล้ว สะโพก ข้อเข่า และข้อเท้าจะงอตั้งฉาก 90 องศากับพื้น เท้าสัมผัสพื้นพอดี เท้าไม่ถีบหรือจิกกับพื้นจนทำให้เกร็งตัว เพราะอาจทำให้เกิดการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อขาได้

นอกจากนี้ เก้าอี้บางรุ่นสามารถปรับให้พนักพิงเอนด้านหลัง ช่วยให้ผู้ใช้นั่งพักผ่อนหย่อนใจได้โดยไม่กระทบกับความโค้งของกระดูกสันหลังส่วนล่างด้วยค่ะ

ควรทดลองนั่งก่อนตัดสินใจซื้อ

ควรทดลองนั่งก่อนตัดสินใจซื้อ

โดยปกติแล้ว เก้าอี้สำหรับลดอาการปวดหลังนั้นจะมีราคาสูงกว่าเก้าอี้โดยทั่วไป เพราะมีโครงสร้าง ฟังก์ชัน และการออกแบบที่ซับซ้อนและพิถีพิถันกว่า ซึ่งทางเราก็อยากแนะนำให้ได้ทดลองนั่งก่อนสักครั้ง เพื่อเป็นการทดสอบว่านั่งแล้วสบายตัวไหม ตอบโจทย์กับความต้องการและสรีระของร่างกายเรามากน้อยเพียงใด เพราะหากเราซื้อไปแล้ว ก็ยากที่จะขอคืนสินค้า หรือทำเรื่องคืนเงินได้ง่าย ๆ ดังนั้น ลองหาร้านหรือห้างที่มีสินค้าตัวที่สนใจให้ทดลองนั่งก่อนจะดีที่สุดครับ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ผู้ใช้งานควรตรวจสอบการปรับชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่าง ๆ ของเก้าอี้ ระดับความนิ่มหรือแข็งของเบาะหรือพนักพิงก่อนเลือกซื้อเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง โดยแนะนำให้ลองนั่งเป็นระยะเวลาหนึ่ง เพื่อให้ได้เก้าอี้ที่เหมาะสมและเข้ากับตัวผู้ใช้มากที่สุด

เมื่อเราได้เก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระของการนั่งทำงานแล้ว จะช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ควรเปลี่ยนอิริยาบถทุก ๆ 45 - 60 นาที เพราะจะช่วยให้กล้ามเนื้อได้พัก และขยับเพื่อเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ลดการสะสมอาการเมื่อยล้าได้ส่วนหนึ่งค่ะ

10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ขอเชิญทุกท่านพบกับ 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ที่ทางมายเบสท์คัดสรรมาเป็นอย่างดี รับรองว่านั่งแล้วสบายตัว นั่งได้นาน และไม่ทำให้ปวดเมื่อยแบบเก้าอี้ตัวเดิม ๆ ที่เคยนั่งอย่างแน่นอน แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ส่วนจะมีสินค้าใดบ้าง เชิญอ่านกันได้เลยครับ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ ในบทความนี้

10
ขนาด56 x 60 x 138 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันปรับพนักพิง/ปรับความสูง/ปรับที่วางแขน
รับน้ำหนักได้150 kg
9
ขนาด53 x 53 x 118 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันปรับพนักพิง/ปรับความสูง/ปรับนวด
รับน้ำหนักได้ไม่ระบุ
8
ขนาด61 x 66 x 120 cm
น้ำหนัก19 kg
ฟังก์ชันปรับพนักพิง/ปรับความสูง/ปรับที่รองคอ
รับน้ำหนักได้ 120 kg
7

Oushumeiเก้าอี้ผู้บริหาร

2,200 บาท 〜

ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันปรับพนักพิง/ปรับความสูง/ปรับที่รองศีรษะ
รับน้ำหนักได้ 120 kg
6
ขนาด68 x 68 x 119 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันปรับความสูง/ปรับพนักพิง
รับน้ำหนักได้ 150 kg
5
ขนาด125 x 70 x 45 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันปรับความสูง/ปรับพนักพิง/ปรับนวด/ปรับที่วางแขน
รับน้ำหนักได้ 150 kg
4
ขนาด57 x 56 x 124 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันปรับความสูง
รับน้ำหนักได้ไม่ระบุ
3
ขนาด71 x 63 x 124 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันปรับที่รองคอ/ปรับพนักพิง/ปรับที่รองแขน/ปรับความสูง
รองรับน้ำหนักได้ 120 kg
2
ขนาด63 x 64 x 109 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันปรับความสูง/ปรับพนักพิง
รับน้ำหนักได้ ไม่ระบุ
1
ขนาด65 x 67 x 143 cm
น้ำหนัก19.6 kg
ฟังก์ชันปรับพนักพิง/ปรับที่รองคอ/ปรับความสูง/ปรับที่วางแขน/ปรับที่รองหลัง
รองรับน้ำหนักได้150 kg

ตารางเปรียบเทียบเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง

รูปสินค้า
1
Ergotrend เก้าอี้เพื่อสุขภาพ รุ่น Signature-01GMM 1

Ergotrend

2
INDEX LIVING MALL เก้าอี้สำนักงาน รุ่น สเปซแมน 1

INDEX LIVING MALL

3
Ergotrend เก้าอี้เพื่อสุขภาพ รุ่น ERGO-JOY-PRO 1

Ergotrend

4
U-RO DECOR เก้าอี้สำนักงาน รุ่น SUN (ซัน) 1

U-RO DECOR

5
SOTIAY เก้าอี้เล่นเกม 1

SOTIAY

6
U-RO DECOR เก้าอี้สำนักงาน รุ่น HIRO 1

U-RO DECOR

7
Oushumei เก้าอี้ผู้บริหาร 1

Oushumei

8
Ergotrend เก้าอี้เพื่อสุขภาพ รุ่น Dual-03RFF 1

Ergotrend

9
SOTIAY เก้าอี้สำนักงาน 1

SOTIAY

10
HAKONE เก้าอี้เกมมิ่ง 1

HAKONE

ชื่อสินค้า

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ รุ่น Signature-01GMM

เก้าอี้สำนักงาน รุ่น สเปซแมน

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ รุ่น ERGO-JOY-PRO

เก้าอี้สำนักงาน รุ่น SUN (ซัน)

เก้าอี้เล่นเกม

เก้าอี้สำนักงาน รุ่น HIRO

เก้าอี้ผู้บริหาร

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ รุ่น Dual-03RFF

เก้าอี้สำนักงาน

เก้าอี้เกมมิ่ง

คุณสมบัติ

วัสดุคุณภาพเยี่ยม พนักพิงหลายส่วนแยกออกจากกัน

พนักพิงสูง ปรับเอนหลังและปรับความสูงพนักพิงได้ง่าย

เข้ากับสรีระได้ดี ปรับได้หลายส่วน รับน้ำหนักได้มาก

สีสันสวยงาม โครงสร้างแข็งแรง พนักพิงเข้ากับแผ่นหลังได้ดี

ปรับพนักพิงได้มาก มีระบบนวด ลวดลายทันสมัย มีที่รองขา

ดีไซน์เรียบหรู ปรับความสูงด้วยระบบโช้คแก๊ส ประกอบง่าย

พนักพิงกว้างและสูง มีลักษณะเป็น S-Curve รองรับกระดูกสันหลัง

ดีไซน์โดดเด่น รับกับสรีระได้ดี ปรับระดับได้หลายรูปแบบ

มีให้เลือกหลายสี มีที่วางขาพับได้ ปรับนวดได้ดี ปรับเอนหลังได้เยอะ

ออกแบบเข้ากับสรีระ นั่งทำงานได้นาน ปรับเอนได้ 180 องศา

ราคาเริ่มต้น28,900 บาท3,990 บาท11,900 บาท1,791 บาท2,990 บาท1,431 บาท2,200 บาท9,900 บาท1,789 บาท2,679 บาท
ขนาด65 x 67 x 143 cm63 x 64 x 109 cm71 x 63 x 124 cm57 x 56 x 124 cm125 x 70 x 45 cm68 x 68 x 119 cmไม่ระบุ61 x 66 x 120 cm53 x 53 x 118 cm56 x 60 x 138 cm
น้ำหนัก19.6 kgไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ19 kgไม่ระบุไม่ระบุ
ฟังก์ชันปรับพนักพิง/ปรับที่รองคอ/ปรับความสูง/ปรับที่วางแขน/ปรับที่รองหลังปรับความสูง/ปรับพนักพิงปรับที่รองคอ/ปรับพนักพิง/ปรับที่รองแขน/ปรับความสูงปรับความสูงปรับความสูง/ปรับพนักพิง/ปรับนวด/ปรับที่วางแขนปรับความสูง/ปรับพนักพิงปรับพนักพิง/ปรับความสูง/ปรับที่รองศีรษะปรับพนักพิง/ปรับความสูง/ปรับที่รองคอปรับพนักพิง/ปรับความสูง/ปรับนวดปรับพนักพิง/ปรับความสูง/ปรับที่วางแขน
รองรับน้ำหนักได้150 kgไม่ระบุ 120 kgไม่ระบุ 150 kg150 kg120 kg120 kg ไม่ระบุ 150 kg
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง

ใครหลายคนอาจมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเก้าอี้ลดอาการปวดหลังหรือท่าทางในการนั่งที่ผิดและที่ถูกต้อง เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพมาให้คำแนะนำสำหรับทุกคนครับ

ออฟฟิศซินโดรมคืออะไร ?

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) คือ อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ โดยมีสาเหตุจากการอยู่ในท่าทางใดท่าทางหนึ่ง เช่น ท่านั่งเป็นระยะเวลานานอย่างต่อเนื่องและบ่อยครั้ง จนกล้ามเนื้อสะสมอาการบาดเจ็บจนเกิดการปวดเมื่อย ความรำคาญ ความไม่สบายตัว หรืออาจส่งผลให้รบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน

ในระยะแรก อาจมีอาการปวดเมื่อย สามารถแก้ไขได้ด้วยการพักผ่อนหรือยืดกล้ามเนื้อ แต่หากปล่อยทิ้งไว้แลไม่ดูแลรักษาอย่างเหมาะสม อาการบาดเจ็บจะเพิ่มมากขึ้น จนส่งผลต่อการทำงานของกล้ามเนื้อและโครงสร้างอื่น กลายเป็นโรคเรื้อรังได้ เช่น กระดูกต้นคอเสื่อม ไหล่ติด เป็นต้น

ทำไมนั่งโต๊ะญี่ปุ่นทำงานหรือนั่งพื้นแล้วปวดเอว ปวดหลัง ?

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

การทำงานโดยนั่งพื้นหรือนั่งโต๊ะญี่ปุ่นเป็นท่านั่งที่ทำให้ปวดหลังได้ง่าย เนื่องจากร่างกายของเราจะต้องก้มตัวไปด้านหน้าเล็กน้อย เกิดการงอลำตัวมาทางด้านหน้า หรือในบางครั้งอาจนั่งเอนตัวไปด้านหลัง และทิ้งน้ำหนักไปยังหลังส่วนล่างเพียงส่วนเดียวแต่ไม่ขยับสะโพกร่วมด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือท่าทางที่ไม่เหมาะสม เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการปวดหลังได้ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับบทความดี ๆ ที่เราได้คัดสรรมาให้คุณผู้อ่านทุกคน หากไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน คุณอาจจะพลาดโอกาสในการเลือกซื้อเก้าอี้ลดอาการปวดหลังคุณภาพดี หรืออาจทำให้ได้เก้าอี้ที่ไม่มีคุณภาพมานั่งจนปวดหลังมากกว่าเดิม ซึ่งอาจจะทำให้เสียสุขภาพในระยะยาวได้เลยทีเดียว หากร้ายแรงอาจจะถึงขั้นเป็นหมอนรองกระดูกได้ ดังนั้น เราแนะนำให้ลงทุนหาเก้าอี้ดี ๆ สักตัวมาไว้ที่ทำงานหรือที่บ้าน หากลักษณะงานของคุณต้องนั่งตลอดเวลา 


และสุดท้าย หากคุณไม่อยากพลาดสินค้าดี ๆ ชิ้นใหม่ ก็อย่าลืมติดตามบทความของมายเบสท์ที่จะคอยแนะนำหลักการเลือกซื้อ รวมถึงนำเสนอสินค้าใหม่ ๆ มาให้คุณได้พิจารณากันด้วยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับสรีระ ลดอาการปวดเมื่อย
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับสรีระ ลดอาการปวดเมื่อย
  การเลือกเก้าอี้สำนักงาน, เก้าอี้ออฟฟิศ หรือเก้าอี้ผู้บริหาร ให้ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเวลาที่นั่งทำงานโดยใช้เก้าอี้แบบไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งในเก้าอี้สำนักงานที่มีขายอยู่ทั่วไปก็มีให้เลือกตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบที่มาพร้อมฟังก์ชันทันสมัยอย่างฟังก์ชันเอนกาย หรือแม้แต่ฟังก์ชันนวดตัว ดังนั้น เพื่อให้ได้เก้าอี้สำนักงานที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ เราทุกควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้ดีในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกเก้าอี้ดี ๆ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท จากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, MODENA และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุณภาพดีถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  อุปกรณ์สำนักงาน
  37,714 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการปวดหลัง ดีต่อสรีระ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการปวดหลัง ดีต่อสรีระ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน
  เก้าอี้สำนักงานหรือเก้าอี้ทำงาน เก้าอี้ออฟฟิศ ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการนั่งทำงานที่ออฟฟิศหรือที่บ้าน ซึ่งก็มีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตสินค้าออกมาให้เราได้เลือกมากมาย อย่างไรก็ตาม เก้าอี้สำนักงานผลิตจากวัสดุที่หลายชนิด และมีราคาที่แตกต่างกันตั้งแต่เก้าอี้พลาสติกธรรมดาราคาย่อมเยา ไปจนถึงเก้าอี้สำนักงานหนังแท้หรูหราที่ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพดีแบบเก้าอี้ผู้บริหาร บางคนอาจไม่มั่นใจว่าจะเลือกเก้าอี้สำนักงานยี่ห้อไหนดีหรือแบบไหนดี นอกจากนี้ ยังมีเก้าอี้สำนักงานที่เป็นแบบเพื่อสุขภาพ (Ergonomics) รองรับร่างกาย หรือมีล้อเลื่อนเยอะ พนักพิงสูง มีที่วางแขน หรือไม่มีพนักพิง ไม่มีที่วางแขน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานเราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้สำนักงานพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน สินค้ายอดนิยมตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน โดยบางยี่ห้ออาจวางขายตามร้านค้าต่าง ๆ ทั้งใน Homepro, Ikea, Index, Officemate, Modernform, Koncept ซึ่งมีทั้งเก้าอี้สำนักงาน Furradec, Moderna ที่สามารถเอนหลังได้ มีการออกแบบให้นั่งทำงานสบาย ป้องกันอาการปวดหลังได้ดี เหมาะกับคนทำงานทั้งในออฟฟิศ ที่บ้านหรือ WFH (Work From Home) หากได้เก้าอี้สำนักงานดี ๆ สักตัว เชื่อว่าประสิทธิภาพการทำงานจะดีขึ้นอย่างแน่นอน
  อุปกรณ์สำนักงาน
  7,904 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ผู้บริหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย ปรับระดับได้ มีทั้งหนังแท้ ผ้าและตาข่าย
  10 อันดับ เก้าอี้ผู้บริหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย ปรับระดับได้ มีทั้งหนังแท้ ผ้าและตาข่าย
  หนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่จำเป็นต่อหลาย ๆ สำนักงานก็คือ ชุดโต๊ะและเก้าอี้ทำงานที่ดี เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและประสิทธิภาพในการทำงาน ซึ่งนอกจากเก้าอี้สำนักงานทั่วไปแล้ว "เก้าอี้ผู้บริหาร" ก็เป็นเก้าอี้อีกประเภทที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นตัวแทนในการบ่งบอกตำแหน่งหน้าที่ ทั้งยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ดูน่าเชื่อถือมากขึ้น โดยเก้าอี้ผู้บริหารนั้นแตกต่างจากเก้าอี้สำนักงานทั่วไปมากทีเดียว ตั้งแต่ด้านวัสดุไปจนถึงคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ หรือหากคุณไม่ใช่ผู้บริหาร แต่อยากจะได้เก้าอี้ที่นั่งแล้วให้ความรู้สึกสบายไว้นั่งที่บ้านสักตัวล่ะก็ เก้าอี้ผู้บริหารก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีครับดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้ผู้บริหาร เพื่อให้คุณได้เก้าอี้ที่เหมาะสมกับการใช้งาน พร้อมแนะนำเก้าอี้ผู้บริหารด้วยกันทั้งหมด 10 รุ่น ที่มีหลากรูปแบบหลายยี่ห้อ ทั้งยังปรับระดับได้ นั่งนานแค่ไหนก็ไม่ปวดหลังหรือที่หลายคนเรียกว่า เก้าอี้ผู้บริหารเพื่อสุขภาพ เพื่อเป็นหนึ่งในแนวทางการพิจารณาเลือกซื้อเก้าอี้ผู้บริหารดี ๆ สักตัวมาใช้งาน ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันได้เลยครับ !
  อุปกรณ์สำนักงาน
  3,847 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องถ่ายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Ricoh Canon Brother และ Fuji Xerox
  10 อันดับ เครื่องถ่ายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Ricoh Canon Brother และ Fuji Xerox
  "เครื่องถ่ายเอกสาร" เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับออฟฟิศส่วนใหญ่ ด้วยฟังก์ชันการทำงานของตัวเครื่องที่ตอบโจทย์การใช้งานในด้านเอกสารอย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์ การทำสำเนา การสแกนเอกสาร หรือแม้แต่การส่งแฟกซ์ การเลือกซื้อเครื่องถ่ายเอกสารสักเครื่องจึงจำเป็นต้องพิจารณาอย่างรอบคอบถึงประโยชน์การใช้งานและความเหมาะสมในแต่ละออฟฟิศอย่างไรก็ตาม เครื่องถ่ายเอกสารไม่ได้มีแค่แบบเดียว แต่ยังมีขนาดและรูปแบบให้เลือกหลากหลาย ทั้งขนาดเล็กสำหรับตั้งโต๊ะ ไปจนถึงขนาดใหญ่สำหรับกระดาษ A3 ดังนั้น เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องถ่ายเอกสารได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องถ่ายเอกสารที่น่าสนใจ จากแบรนด์ดัง ทั้ง Ricoh Canon Brother และ Fuji Xerox พร้อมแนะนำวิธีการเลือกเครื่องถ่ายเอกสารให้ตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมาฝากกันค่ะ
  อุปกรณ์สำนักงาน
  1,419 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำลายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีตั้งแต่รุ่นมือหมุนไปจนถึง Micro Cut
  10 อันดับ เครื่องทำลายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีตั้งแต่รุ่นมือหมุนไปจนถึง Micro Cut
  ในปัจจุบันแม้ว่าการสื่อสารข้อมูลต่าง ๆ จะอยู่ในรูปแบบออนไลน์หรือ Paperless เพิ่มมากขึ้น แต่ข้อมูลสำคัญอีกไม่น้อยที่ยังคงมีความจำเป็นต้องจัดทำขึ้นในรูปแบบของเอกสาร ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลทางธุรกิจ ความลับทางการค้า สำเนาบัตรประชาชน สมุดบัญชีธนาคารหรือแม้แต่บัตรเครดิต แต่ถ้าเราจะต้องมานั่งทำลายสิ่งเหล่านี้กันด้วยมือก็คงจะเสียเวลามากพอสมควร ในส่วนงานบริษัทต่าง ๆ หากมีเอกสารที่เกี่ยวกับข้อมูลการผลิต Drawing หรือสเปกสินค้า เอกสารที่ล้าสมัย ก็ต้องทำลายทิ้งด้วยเช่นกัน ซึ่งวิธีการทำลายต้องเป็นวิธีที่รวดเร็ว กำจัดเอกสารได้ในปริมาณมาก และต้องไม่สามารถกู้คืนเอกสารสำคัญนั้นขึ้นมาได้ ดังนั้น เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้การทำลายเป็นไปอย่างรวดเร็วและเพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลรั่วไหลได้ดีที่สุด การเลือกใช้เครื่องทำลายเอกสารหรือเครื่องย่อยเอกสารจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่งและเพื่อให้การทำลายข้อมูลของคุณมีความสมบูรณ์และเป็นประโยชน์สูงสุดนั้น ทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเอาลักษณะเฉพาะของเครื่องทำลายเอกสารมาเป็นข้อมูลวิธีการเลือก เพื่อให้ทำงานได้ตรงตามวัตถุประสงค์ของผู้ซื้อให้มากที่สุด พร้อมด้วย 10 อันดับเครื่องทำลายเอกสารคุณภาพดีจากผู้ผลิตแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น GBC, VIGORHOOD, Deli, Olympia ฯลฯ มาไว้เป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจให้อีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์สำนักงาน
  4,937 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องแฟกซ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับส่งข้อมูลได้รวดเร็ว มีทั้งรุ่นที่ใช้กระดาษธรรมดาและกระดาษความร้อน
  10 อันดับ เครื่องแฟกซ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับส่งข้อมูลได้รวดเร็ว มีทั้งรุ่นที่ใช้กระดาษธรรมดาและกระดาษความร้อน
  เครื่องแฟกซ์ หรือ โทรสาร เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ต้องมีในสำนักงานเพื่อใช้สำหรับการโอนถ่ายข้อมูลของเอกสารต่างๆ โดยการทำสำเนาเอกสารจากต้นฉบับตัวจริงไปยังปลายทางผ่านเครือข่ายโทรศัพท์ ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการถ่ายเอกสาร อีกทั้งยังช่วยจัดเก็บข้อมูลป้องกันการสูญหายอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน นอกจากเครื่องแฟกซ์แล้ว ยังมีเครื่องพิมพ์แบบมัลติฟังก์ชันที่สามารถใช้ส่งแฟกซ์ได้เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแฟกซ์หรือเครื่องพิมพ์แบบมัลติฟังก์ชันล้วนมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน ดังนั้น เราจึงจำเป็นต้องศึกษาวิธีการเลือกเครื่องแฟกซ์ รวมถึงอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องแฟกซ์แต่ละประเภท เพื่อเลือกซื้อแบบที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด และในวันนี้เราได้นำวิธีการเลือกเครื่องแฟกซ์ พร้อมกับ 10 อันดับ เครื่องแฟกซ์ประสิทธิภาพสูง ฟังก์ชันครบถ้วนมาฝากทุกคนด้วยค่ะ 
  อุปกรณ์สำนักงาน
  1,313 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่