• 10 อันดับ น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบหินปูน กลิ่นไม่ฉุน ไม่ต้องออกแรงขัด 1
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบหินปูน กลิ่นไม่ฉุน ไม่ต้องออกแรงขัด 2
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบหินปูน กลิ่นไม่ฉุน ไม่ต้องออกแรงขัด 3
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบหินปูน กลิ่นไม่ฉุน ไม่ต้องออกแรงขัด 4
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบหินปูน กลิ่นไม่ฉุน ไม่ต้องออกแรงขัด 5

10 อันดับ น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบหินปูน กลิ่นไม่ฉุน ไม่ต้องออกแรงขัด

ห้องน้ำและโถสุขภัณฑ์ เป็นส่วนที่คนในบ้านใช้งานกันมาก และเนื่องจากมีความชื้นสูงจึงทำให้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค หากเทียบกับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน ยิ่งในประเทศไทยมีภูมิอากาศร้อนชื้น ทำให้การเจริญเติบโตของเชื้อราและเชื้อโรคเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ การทำความสะอาดห้องน้ำยังมีรายละเอียดมาก ทำให้ทำความสะอาดยาก ต้องใช้ทั้งแรงและเวลา ดังนั้นจึงต้องมีตัวช่วยผ่อนแรงอย่าง น้ำยาล้างห้องน้ำ ซึ่งมีคุณสมบัติและประสิทธิภาพในการขจัดคราบและเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ช่วยให้ประหยัดเวลาในการทำความสะอาด ไม่ต้องทนสูดดมกลิ่นฉุนเป็นเวลานาน ขณะเดียวกันก็ต้องไม่ทำลายพื้นผิวสุขภัณฑ์ให้เสียหายด้วยค่ะ


แต่น้ำยาล้างห้องน้ำก็มีหลายสูตร หลายยี่ห้อให้เลือก ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำ ให้เหมาะกับบ้านและวิธีการทำความสะอาดของคุณ อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 ยี่ห้อน้ำยาล้างห้องน้ำ ที่ล้างคาบสกปรกได้สะอาดและมาในราคาสุดคุ้ม รับประกันคุณภาพด้วยรีวิวของผู้ใช้งานจริง ไม่ว่าจะเป็น 3M, Magiclean, Vixol, DUCK ฯลฯ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 27-09-2021
 • 10,944 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

น้ำยาล้างห้องน้ำต้องขัดหรือไม่ ?

น้ำยาล้างห้องน้ำเกิดจากการนำส่วนผสมทางเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อนรุนแรงมาผสมในอัตราส่วนต่าง ๆ ตามแต่ละสูตรของผู้ผลิต ซึ่งสารเคมีหลักที่มีในน้ำยาล้างห้องน้ำเรียกว่ากรดไฮโดรคลอริก (Hydrochloric Acid) เป็นสารอันตรายที่มีฤทธิ์เป็นกรดแก่ สามารถกัดกร่อนโลหะและคราบสกปรกที่ติดอยู่ตามซอกซอนในมุมต่าง ๆ ของห้องน้ำได้ ทั้งยังเป็นสิ่งที่เอาไว้จำแนกว่าน้ำยาล้างห้องน้ำชนิดนั้นเข้มข้นมากน้อยเพียงใดอีกด้วย


ซึ่งน้ำยาล้างห้องน้ำชนิดเข้มข้นจะมีปริมาณกรดไฮโดรคลอริก 15 - 22% โดยคุณสามารถราดทิ้งไว้และล้างออกได้โดยไม่จำเป็นต้องขัดหรือออกแรงขัดน้อยมาก แต่น้ำยาล้างห้องน้ำสูตรเข้มข้นจะมีโอกาสทำลายพื้นผิวของวัตถุหรือทำให้ท่อตันได้มากกว่าสูตรปกติ เนื่องจากมีฤทธิ์กัดกร่อนสูง จึงไม่แนะนำให้ใช้บ่อยจนเกินไป และทุกครั้งที่ทำความสะอาดห้องน้ำต้องไม่ลืมที่จะใส่รองเท้าบูท, ถุงมือ, แว่นตา และแมสก์ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองด้วยนะคะ

วิธีการเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำ

เมื่อได้รู้จักกันน้ำยาล้างห้องน้ำกันไปคร่าว ๆ แล้ว ทีนี้เรามาดูกันค่ะ ว่าน้ำยาล้างห้องน้ำแต่ละชนิดนั้นมีคุณสมบัติอย่างไร และควรเลือกซื้อน้ำยาล้างห้องน้ำแบบไหนให้เหมาะกับการใช้งานของตนเองมากที่สุด

เลือกจากประเภทน้ำยาล้างห้องน้ำ

ด้วยลักษณะของคราบสกปรกที่ฝังแน่นในห้องน้ำมีความต่างกัน ดังนั้นจึงมีน้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำหลากหลายสูตรให้เลือก ซึ่งไม่ได้มีเฉพาะแบบน้ำที่เราคุ้นเคยเท่านั้น แต่ยังมีในรูปแบบผง โฟม และแบบชนิดที่ไม่มีกรดสำหรับผู้ที่แพ้สารเคมีอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูเลยค่ะ

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบขจัดคราบฝังแน่น

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบขจัดคราบฝังแน่น

น้ำยาล้างห้องน้ำขจัดคราบฝังแน่น เป็นสูตรที่มีความเข้มข้นของกรดไฮโดรคลอริกมากกว่า 15% ทำความสะอาดได้ดี มีประสิทธิภาพสูง ไม่ต้องเปลืองแรงขัด เหมาะสำหรับการทำความสะอาดห้องน้ำที่มีคราบสกปรกเกาะติดเป็นเวลานานจนก่อเป็นหินปูนหรือสนิมติดกับสุขภัณฑ์หรือพื้น - ผนังห้องน้ำ ซึ่งคราบสกปรกเหล่านี้ส่วนใหญ่จะฝังแน่นและทำความสะอาดยาก เพราะส่วนใหญ่จะติดตามมุมและซอกต่าง ๆ ดังนั้น เราขอแนะนำให้เลือกแบบหัวพิเศษที่สามารถฉีดเข้าไปตามซอกเล็ก ๆ ได้ ซึ่งจะช่วยให้การทำความสะอาดง่ายขึ้น แต่หากคุณเป็นคนแพ้สารเคมีรุนแรง แนะนำให้เลี่ยงไปใช้สูตรอื่นจะเหมาะกว่าค่ะ

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบไม่มีกรด

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบไม่มีกรด

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบไม่มีกรด หมายถึง ไม่มีกรดไฮโดรคลอริก แต่จะใช้สารเคมีตัวอื่นที่มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนกว่าแทน ซึ่งถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เหมาะกับคนแพ้สารเคมี หรือคนที่ไม่ชอบกลิ่นฉุนของน้ำยาล้างห้องน้ำ แม้จะไม่สามารถกัดกร้อนหรือทำความสะอาดคราบสกปรกได้ดีเท่าแบบกรดทั่วไป แต่หากคุณทำความสะอาดห้องน้ำทุกวัน ก็จะช่วยให้สิ่งสกปรกเหล่านั้นค่อย ๆ จางลงได้ค่ะ

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบผง

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบผง

สำหรับน้ำยาล้างห้องน้ำแบบผง จะมีทั้งแบบที่ใส่ผสมกับน้ำในโถสุขภัณฑ์ โดยจะช่วยเพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้งานได้ดีมาก เพราะไม่ต้องคอยทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์บ่อย ๆ จึงเหมาะกับชักโครกที่ยังไม่มีคราบสกปรกฝังแน่นมากนัก และแบบที่เป็นผงสำหรับผสมน้ำ เพื่อทำความสะอาดพื้นหรือผนังห้องน้ำ ซึ่งจะเป็นผงคล้ายผงซักฟอกทั้งยังต้องเตรียมละลายน้ำก่อนใช้งาน จึงไม่สะดวกกับผู้ใช้งานเท่าที่ควร ปัจจุบันจึงไม่เป็นที่นิยมมากนักค่ะ

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบสเปรย์

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบสเปรย์

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบสเปรย์ หรือโฟมสเปรย์ล้างห้องน้ำ เป็นอีกนวัตกรรมใหม่ของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดห้องน้ำและสุขภัณฑ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานได้อย่างดี เนื่องจากใช้งานง่าย เพียงฉีดลงไปบริเวณคราบสกปรก รอให้สารทำความสะอาดทำปฏิกิริยาสักครู่ แล้วใช้ผ้าเช็ดออก เท่านี้ก็ช่วยให้ห้องน้ำสะอาดโดยไม่ต้องเปลืองแรงขัด และยังช่วยประหยัดเวลาได้อีกด้วย เหมาะกับห้องน้ำที่ไม่สกปรกมาก และควรทำความสะอาดเป็นประจำเพราะหากทิ้งไว้นาน เกิดคราบฝังแน่นสเปรย์โฟมจะไม่สามารถกำจัดคราบสกปรกเหล่านั้นได้ค่ะ

เลือกน้ำยาล้างห้องน้ำสูตรอ่อนโยน ไม่มีกลิ่นฉุน สำหรับคนแพ้สารเคมี

สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายหรือคนที่แพ้สารเคมี ควรเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำสูตรอ่อนโยนที่ไม่มีส่วนผสมของกรดเข้มข้น และไม่มีกลิ่นฉุน ซึ่งแน่นอนว่าประสิทธิภาพไม่อาจเทียบกับน้ำยาล้างห้องน้ำแบบกรดเข้มข้นได้แน่นอน แต่หากคุณหมั่นทำความสะอาดห้องน้ำบ่อย ๆ ไม่หมักหมมไว้เนิ่นนานจนเกิดคราบฝังแน่น ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้น้ำยาล้างห้องน้ำแบบกรดเข้มข้นเลยล่ะค่ะ ซึ่งปัจจุบันก็มีน้ำยาล้างห้องน้ำสูตรอ่อนโยนให้เลือกซื้อเลือกใช้เยอะขึ้น ทั้งแบบที่ลดปริมาณกรดไฮโดรคลอริก และน้ำยาล้างห้องน้ำแบบธรรมชาติที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี เพื่อให้ผู้ใช้งานมีความปลอดภัยและสบายใจมากขึ้นค่ะ

เลือกน้ำยาล้างห้องน้ำสำหรับทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์โดยเฉพาะ

โถสุขภัณฑ์เป็นส่วนสำคัญที่สุดของห้องน้ำ ซึ่งเราจำเป็นต้องสัมผัสและใช้งานเป็นประจำ ดังนั้นจึงมีผลิตภัณฑ์เพื่อทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์โดยเฉพาะออกมาให้เลือกซื้อจำนวนมาก และวันนี้ เราก็ได้นำแบบที่ได้รับความนิยมมาให้คุณได้ประกอบการตัดสินใจเลือกดังนี้ค่ะ

น้ำยาล้าห้องน้ำแบบแขวนติดกับโถสุขภัณฑ์ ทำความสะอาดเมื่อมีน้ำไหลผ่าน

น้ำยาล้าห้องน้ำแบบแขวนติดกับโถสุขภัณฑ์ ทำความสะอาดเมื่อมีน้ำไหลผ่าน

ผลิตภัณฑ์รูปแบบนี้ สามารถแขวนติดกับขอบโถสุขภัณฑ์ได้ เพียงแขวนผลิตภัณฑ์ตรงส่วนที่ต้องการและมีน้ำไหลผ่าน เมื่อกดชักโครก น้ำที่ไหลจะชะล้างน้ำยาเพื่อทำความสะอาดส่วนโถสุขภัณฑ์ทันที เพียงเท่านี้โถสุขภัณฑ์ของคุณก็จะสะอาด และยังช่วยขจัดคราบสกปรก ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการลดจำนวนครั้งของการทำความสะอาดห้องน้ำ ยิ่งไปกว่านั้นหลังจากแขวนน้ำยาแล้ว จะสามารถใช้งานได้กว่า 1 เดือน จึงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบ่อย ช่วยประหยัดงบประมาณไปได้ด้วยค่ะ

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบติดกับตัวโถสุขภัณฑ์ ใช้กับโถสุขภัณฑ์ได้ทุกชนิด

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ คือ แบบแสตมป์หรือแบบติดกับตัวโถสุขภัณฑ์ สามารถใช้ติดเข้ากับตัวโถทุกแบบโดยตรง เมื่อผลิตภัณฑ์ออกวางจำหน่ายในช่วงแรก ได้รับความนิยมมาก จนกระทั่งได้ชื่อว่า "ใช้งานง่ายยิ่งกว่าง่าย" และยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมมาจนถึงปัจจุบัน การทำงานของตัวผลิตภัณฑ์ไม่ได้ซับซ้อนมากนัก เพียงแค่ใช้น้ำที่ไหลผ่านจากการกดชักโครก เพื่อดึงตัวน้ำยาออกมาทำความสะอาดภายในตัวโถปัสสาวะอย่างสม่ำเสมอ จึงเหมาะสมอย่างยิ่ง ในการปกป้องคราบสกปรกประจำวัน 


ตัวน้ำยาทำความสะอาดเมื่อกดออกมาแล้ว สามารถใช้งานได้ประมาณ 1 อาทิตย์ แต่ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูง และให้กลิ่นหอมมาก ถ้าหากคุณมีการทำความสะอาด ในขณะที่มีตัวน้ำยาติอยู่ ก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการขจัดคราบได้ดียิ่งขึ้น

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบเม็ด ช่วยให้ก้นโถสุขภัณฑ์สะอาดหมดจด

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบเม็ด ช่วยให้ก้นโถสุขภัณฑ์สะอาดหมดจด

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบเม็ด จะช่วยทำความสะอาดในส่วนที่ยากจะเข้าถึงในการขจัดคราบด้วยน้ำยาหรือแปรงขัด และเมื่อคราบเกิดการสะสม ก็ทำให้เกิดคราบดำหรือเหลือง ซึ่งเป็นคราบฝังแน่นและยากต่อการกำจัดคราบเหล่านี้ให้หมดไป โดยทั่วไปจะเป็นส่วนของสายฉีด และท่อน้ำในระบบของโถสุขภัณฑ์ ซึ่งมักมีตะกรันติดตามผนังท่อ โดยเราเพียงนำเม็ดทำความสะอาดใส่ลงไปในถังน้ำของโถสุขภัณฑ์ เมื่อกดน้ำ น้ำยาเหล่านั้นจะเข้าไปจัดการคราบสกปรกได้นั่นเองค่ะ

10 อันดับ น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ขจัดคราบหินปูน กลิ่นไม่ฉุน ไม่ต้องออกแรงขัด

จากการแนะนำวิธีการเลือก มาถึงผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในหลายบ้าน หลายคนคงอยากทราบกันแล้วว่าแบรนด์ไหน รุ่นใด จะช่วยให้คุณทำความสะอาดห้องน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และประหยัดเวลาของคุณได้บ้าง เลื่อนลงไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

10
ประเภทแบบผง
สูตรปกติ
ปริมาณ600 g
สูตรอ่อนโยนx
ไม่มีกลิ่นฉุนไม่ระบุ
9
ประเภทแบบไม่มีกรด
สูตรธรรมชาติ ไม่มีกลิ่นฉุน
ปริมาณ500 ml
สูตรอ่อนโยน
ไม่มีกลิ่นฉุน
8

DUCKน้ำยาล้างห้องน้ำ แบบแผ่นติดโถสุขภัณฑ์

49 บาท 〜

ประเภทแบบติดกับโถสุขภัณฑ์
สูตรทั่วไป
ปริมาณ30 g
สูตรอ่อนโยนx
ไม่มีกลิ่นฉุน
7
ประเภทแบบกรดเข้มข้น
สูตรโกลด์
ปริมาณ900 ml
สูตรอ่อนโยนx
ไม่มีกลิ่นฉุนx
6

Marumoน้ำยาล้างห้องน้ำ แบบสเปรย์ฉีด ไม่เปลืองแรง

189 บาท 〜

ประเภทแบบสเปรย์
สูตรขจัดคราบน้ำ คราบหินปูน
ปริมาณ500 ml
สูตรอ่อนโยน
ไม่มีกลิ่นฉุน
5

Magicleanน้ำยาล้างห้องน้ำ แอ็คทีฟ อควาติก เฟรช

42 บาท 〜

ประเภทแบบไม่มีกรด
สูตรไม่มีกรดไฮโดรคลอริก
ปริมาณ750 ml
สูตรอ่อนโยนx
ไม่มีกลิ่นฉุนx
4
ประเภทแบบกรด
สูตรกรดเข้มข้น มีหัวพิเศษ
ปริมาณ500 ml
สูตรอ่อนโยนx
ไม่มีกลิ่นฉุน
3
ประเภทแบบสเปรย์
สูตรธรรมชาติ ไม่มีกลิ่นฉุน
ปริมาณ500 ml
สูตรอ่อนโยน
ไม่มีกลิ่นฉุน
2
ประเภทแบบกรด
สูตรสูตรทั่วไป
ปริมาณ650 ml
สูตรอ่อนโยนx
ไม่มีกลิ่นฉุน
1
ประเภทแบบกรด
สูตรสูตรทั่วไป
ปริมาณ3,800 ml
สูตรอ่อนโยนx
ไม่มีกลิ่นฉุน

ตารางเปรียบเทียบน้ำยาล้างห้องน้ำ

รูปสินค้า
1
3M น้ำยาล้างห้องน้ำ Heavy Duty Toilet Cleaner กลิ่น Waterloo 1

3M

2
Magiclean น้ำยาล้างห้องน้ำ Toilet Clean Plus กลิ่น Forest Fresh 1

Magiclean

3
PiPPER STANDARD น้ำยาล้างห้องน้ำ Natural Bathroom Cleaner 1

PiPPER STANDARD

4
DUCK น้ำยาล้างห้องน้ำ แอคชั่น เจล กลิ่นลาเวนเดอร์ 1

DUCK

5
Magiclean น้ำยาล้างห้องน้ำ แอ็คทีฟ อควาติก เฟรช 1

Magiclean

6
Marumo น้ำยาล้างห้องน้ำ แบบสเปรย์ฉีด ไม่เปลืองแรง 1

Marumo

7
Vixol น้ำยาล้างห้องน้ำ สูตรโกลด์ 1

Vixol

8
DUCK น้ำยาล้างห้องน้ำ แบบแผ่นติดโถสุขภัณฑ์ 1

DUCK

9
Boomgreen Plus น้ำยาล้างห้องน้ำ ไม่มีกลิ่นฉุน 1

Boomgreen Plus

10
วิม น้ำยาล้างห้องน้ำ แบบผง 1

วิม

ชื่อสินค้า

น้ำยาล้างห้องน้ำ Heavy Duty Toilet Cleaner กลิ่น Waterloo

น้ำยาล้างห้องน้ำ Toilet Clean Plus กลิ่น Forest Fresh

น้ำยาล้างห้องน้ำ Natural Bathroom Cleaner

น้ำยาล้างห้องน้ำ แอคชั่น เจล กลิ่นลาเวนเดอร์

น้ำยาล้างห้องน้ำ แอ็คทีฟ อควาติก เฟรช

น้ำยาล้างห้องน้ำ แบบสเปรย์ฉีด ไม่เปลืองแรง

น้ำยาล้างห้องน้ำ สูตรโกลด์

น้ำยาล้างห้องน้ำ แบบแผ่นติดโถสุขภัณฑ์

น้ำยาล้างห้องน้ำ ไม่มีกลิ่นฉุน

น้ำยาล้างห้องน้ำ แบบผง

คุณสมบัติ

ขวดใหญ่คุ้มค่ากว่า ขจัดคราบได้หลากหลาย แค่ผสมน้ำเช็ดและล้าง

เข้าถึงทุกซอกทุกมุม มีกลิ่นหอมสะอาด ปลอดภัยและปกป้องพื้นผิว

สุขภัณฑ์สะอาดอย่างเป็นธรรมชาติ ปลอดภัยกับทุกคนในครอบครัว

กำจัดคราบและเชื้อโรคได้อยู่หมัด มีกลิ่นหอม สะอาด จนถึงขอบโถ

ขจัดคราบสกปรก ไม่ทำลายพื้นผิว แม้ปราศจากกรดไฮโดรคลอริก

สะดวก ใช้งานง่าย กำจัดคราบสกปรกได้สบายแค่ฉีดแล้วเช็ด

กรดเข้มข้นขจัดคราบฝังแน่น ให้สุขภัณฑ์สะอาดปราศจากเชื้อโรค

แปะปุ๊บสะอาดปั๊บ แถมมีกลิ่นหอม ใช้งานสะดวก ไม่เปลืองแรงขัด

สูตรอ่อนโยน เหมาะกับคนแพ้ง่าย ล้างห้องน้ำได้แม้ไม่ใส่ถุงมือ

ผงขจัดคราบสกปรก ใช้งานได้หลากหลาย ช่วยสร้างสุขอนามัยที่ดี

ราคาเริ่มต้น220 บาท65 บาท189 บาท51 บาท42 บาท189 บาท42 บาท49 บาท165 บาท34 บาท
ประเภทแบบกรดแบบกรดแบบสเปรย์แบบกรดแบบไม่มีกรดแบบสเปรย์แบบกรดเข้มข้นแบบติดกับโถสุขภัณฑ์แบบไม่มีกรดแบบผง
สูตรสูตรทั่วไปสูตรทั่วไปธรรมชาติ ไม่มีกลิ่นฉุนกรดเข้มข้น มีหัวพิเศษไม่มีกรดไฮโดรคลอริกขจัดคราบน้ำ คราบหินปูนโกลด์ทั่วไปธรรมชาติ ไม่มีกลิ่นฉุน ปกติ
ปริมาณ3,800 ml650 ml500 ml500 ml750 ml500 ml900 ml30 g500 ml600 g
สูตรอ่อนโยนxxxxxxx
ไม่มีกลิ่นฉุนxxไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้หวังว่าทุกคนคงสามารถเลือกซื้อน้ำยาล้างห้องน้ำ ที่ตรงตามวัตถุประสงค์และตรงใจผู้ใช้งานได้แล้วนะคะ แต่หากใครที่ยังไม่มั่นใจจะลองเลือกผลิตภัณฑ์จาก 10 อันดับข้างต้นที่เรานำเสนอไป ก็นับว่าเป็นวิธีที่น่าสนใจค่ะ และหากคุณทำภารกิจล้างห้องน้ำเสร็จแล้ว เราขอแนะนำให้อาบน้ำและรีบทำความสะอาดเสื้อผ้าชุดนั้นทันที เพื่อจะได้ไม่เป็นแหล่งหมักหมมของเชื้อโรคและยังไม่เสี่ยงต่ออาการแพ้ ที่อาจเกิดจากน้ำยาล้างห้องน้ำติดอยู่ตามผิวหนังและเสื้อผ้าด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งแบบแผ่น ม้วนใหญ่ เนื้อกระดาษคุณภาพดี ลวดลายน่ารัก
  10 อันดับ กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งแบบแผ่น ม้วนใหญ่ เนื้อกระดาษคุณภาพดี ลวดลายน่ารัก
  "กระดาษชำระ" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน คุณจึงต้องใส่ใจในการเลือกโดยให้ความสำคัญที่คุณภาพของเนื้อกระดาษและราคา ทั้งนี้ มีกระดาษชำระอยู่หลากหลายประเภทจากผู้ผลิตที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชั้นนำอย่าง Scott, Cellox หรือ Zilk หรือแบรนด์น้องใหม่ที่มีราคาย่อมเยาลงมาอีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์เองก็ยังมีไลน์ของสินค้าที่แยกยิบย่อยออกไปอีก ซึ่งความหลากหลายของผลิตภัณฑ์นี้เองอาจทำให้คุณลังเล ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อกระดาษชำระยี่ห้อไหนดีในครั้งนี้ เราจึงได้นำกระดาษชำระยอดนิยม 10 รายการที่สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์มาแนะนำ เพื่อช่วยคุณผู้อ่านในการตัดสินใจเลือกกระดาษชำระว่าสินค้าไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด มาค้นหากระดาษชำระที่เหมาะกับคุณที่สุดโดยพิจารณาตามคำแนะนำที่จะเราจะบอกต่อไปนี้กันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  10,057 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถังขยะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ถังขยะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ถังขยะ" เป็นของใช้จำเป็นที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นในออฟฟิศ ห้องน้ำ ห้องนอนและห้องครัว เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ห้องของเราดูเป็นระเบียบและสะอาดสะอ้านมากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วเราจะเห็นถังขยะที่เป็นถังพลาสติกธรรมดา ๆ กันใช่ไหมคะ แต่อันที่จริงแล้ว ในปัจจุบันมีถังขยะหลากหลายดีไซน์ มีหลายวัสดุให้เลือกซื้อและผลิตด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ ซึ่งหากเลือกถังขยะแบบที่เหมาะสมกับการใช้งานแล้วล่ะก็ จะทำให้สะดวกต่อการใช้มากขึ้น แถมยังสามารถกลมกลืนเข้ากับห้องของเราได้ดี ทำให้ห้องดูมีสไตล์มากขึ้นด้วยค่ะดังนั้น เราจึงต้องคำนึงถึงหลาย ๆ ปัจจัยเพื่อที่จะทำให้ถังขยะของเรามีประสิทธิภาพในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ในบทความนี้เราจึงมีรายละเอียดในการเลือกซื้อถังขยะที่เหมาะสมกับการใช้งานในหลาย ๆ สถานการณ์มาฝากทุกคนกัน รวมทั้งยังมี 10 อันดับ ถังขยะ รูปแบบยอดนิยมมาแชร์อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านรายละเอียดกันเลยค่ะ !
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  2,202 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทิ้งสะดวก ไม่ต้องสัมผัสสิ่งสกปรก
  10 อันดับ ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทิ้งสะดวก ไม่ต้องสัมผัสสิ่งสกปรก
  การทำความสะอาดขยะภายในบ้านนั้นก็ไม่ใช่สิ่งที่ชวนให้รู้สึกดีสักเท่าไร เนื่องจากขยะมูลฝอยเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรกและเชื้อโรค หลายคนจึงพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับถังขยะ หรือเกิดไอเดียในการหันมาใช้งาน "ถังขยะอัจฉริยะ" กันมากขึ้น เพราะฟังก์ชันที่โดดเด่นอย่าง "การเปิด-ปิดฝาถังขยะอัตโนมัติ" โดยใช้วิธีตรวจจับการเคลื่อนไหวผ่านเซนเซอร์ ซึ่งทำให้คุณไม่จำเป็นต้องสัมผัสกับตัวถังขยะหรือฝาถังขยะโดยตรงอีกต่อไป ส่งผลให้ห่างไกลเชื้อโรคและแบคทีเรียที่อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้นั่นเองครับและในปัจจุบันนี้ มีถังขยะอัจฉริยะวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรุ่น ซึ่งมีความแตกต่างกันทั้งในด้านคุณสมบัติและประสิทธิภาพ ทำให้หลายคนไม่มั่นใจที่จะทำการเลือกซื้อด้วยตนเอง ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกถังขยะอัจฉริยะ พร้อมกับการแนะนำถังขยะอัจฉริยะทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อที่เราภูมิใจนำเสนอ เช่น HAFELE, Sunvo, Ninestars และอื่น ๆ โดยใช้รูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยครับ !
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  2,233 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานสะดวก พกพาง่าย เช็ดทำความสะอาดได้ทั้งร่างกายและสิ่งของ
  10 อันดับ ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานสะดวก พกพาง่าย เช็ดทำความสะอาดได้ทั้งร่างกายและสิ่งของ
  นอกจากกระดาษทิชชู่แบบที่เรามักจะใช้กันโดยทั่วไปแล้ว ในปัจจุบัน หลายคนยังพก "ทิชชู่เปียก" ติดตัวไว้เสมอ และมีคนจำนวนไม่น้อยทีเดียวที่เลือกพกทิชชู่เปียกแทนกระดาษทิชชู่แบบธรรมดา เนื่องจากทิชชู่เปียกนั้นใช้งานได้สะดวก ทั้งยังสามารถนำมาเช็ดทำความสะอาดผิวหรือของใช้ต่าง ๆ ได้ หรือหากวันไหนที่อากาศร้อนมาก ๆ คุณก็สามารถนำทิชชู่เปียกมาซับเหงื่อคลายร้อน พร้อมกับเพิ่มความสดชื่นให้แก่ผิวได้อีกด้วยด้วยความนิยมที่เพิ่มมากขึ้น ปัจจุบันเราจึงเห็นหลายบริษัทที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโดยเฉพาะหันมาผลิตทิชชู่เปียกกันมากขึ้น ส่งผลให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกเพิ่มขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้ หลายยี่ห้อยังหันไปผลิตทิชชู่เปียกสำหรับทำความสะอาดผิวเฉพาะส่วนอีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกทิชชู่เปียกที่เหมาะกับการใข้งานของคุณ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ทิชชู่เปียกคุณภาพดีมาให้ทุกคนได้ลองเลือกซื้อกัน รับรองว่า ใช้ดีจนต้องบอกต่อเลยค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  708 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถังปั่นถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานสะดวก ไม่เปลืองแรง ถูพื้นสะอาด
  10 อันดับ ถังปั่นถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานสะดวก ไม่เปลืองแรง ถูพื้นสะอาด
  ในยุคปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านตั้งแต่เช้าถึงดึก จึงทำให้หลาย ๆ คนไม่มีเวลาทำงานบ้านที่น่าเบื่อ โดยเฉพาะการถูบ้านที่มีขั้นตอนอันแสนยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นการบิดน้ำและซักไม้ม็อบหลาย ๆ ครั้ง ซึ่งถือเป็นงานที่ใช้ทั้งแรงกายและเวลา จะจ้างแม่บ้านมาช่วยทำความสะอาดบ้านก็ทำให้เราสิ้นเปลืองเงินมากขึ้น แต่จะปล่อยให้บ้านสกปรกก็คงไม่ได้ใช่ไหมคะเราจึงต้องมีอุปกรณ์เสริมอย่าง "ถังปั่นถูพื้น" ที่จะช่วยทุ่นแรงและเวลาในการทำงานบ้าน ด้วยการใช้งานที่แสนง่ายดายเพียงแค่นำไม้ม็อบไปชุบน้ำและกดลงไปบนถังปั่น เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ผ้าหมาดได้โดยที่เราไม่ต้องคอยบิดผ้าให้เมื่อยมือ ซึ่งในท้องตลาดก็มีถังปั่นถูพื้นหลากหลายยี่ห้อ ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถังปั่นถูพื้นมาฝากทุกคนกัน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ถังปั่นถูพื้นคุณภาพดี ที่รับรองว่าเมื่อใช้แล้วจะทำให้การถูพื้นเป็นเรื่องที่ง่ายและไม่เสียเวลาแน่นอนค่ะ 
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  7,022 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาดันฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลือบเงาและทำความสะอาดพื้น แห้งเร็ว
  10 อันดับ น้ำยาดันฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลือบเงาและทำความสะอาดพื้น แห้งเร็ว
  เมื่อต้องการทำความสะอาดพื้น หลายคนอาจนึกถึงน้ำยาถูพื้นเป็นอันดับแรก โดยน้ำยาถูพื้นจะใช้งานได้ก็ต่อเมื่อมีการทำความสะอาดพื้นด้วยการกวาดหรือดูดฝุ่นก่อน ซึ่งเป็นสิ่งที่ลดแรงจูงใจในการทำความสะอาดของใครหลายคน ทำให้ "น้ำยาดันฝุ่น" เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการทำความสะอาดพื้นผิวที่ได้รับความนิยมไม่แพ้น้ำยาถูพื้น เพราะคุณสามารถใช้น้ำยาดันฝุ่นในการทำความสะอาดพื้นผิวได้ทันทีโดยไม่ต้องกวาดหรือดูดฝุ่นก่อน ซึ่งเป็นการลดขั้นตอนและประหยัดเวลาในการทำความสะอาดพื้นได้เป็นอย่างดีครับซึ่งในท้องตลาดมีน้ำยาดันฝุ่นวางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น 3M Scotch-Brite® King's Stella สปาคลีน อีกทั้งยังมาพร้อมกับบรรจุภัณฑ์ที่แตกต่างกันไปมากมาย ทำให้หลายคนที่กำลังพิจารณาเลือกซื้อน้ำยาดันฝุ่นเป็นครั้งแรกนั้นเกิดความสับสน และไม่รู้ว่าควรจะเลือกน้ำยาดันฝุ่นแบบไหนดี จึงจะเหมาะสมกับการใช้งานทำความสะอาดของตนเอง ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาดันฝุ่น พร้อมทั้งนำเสนอน้ำยาดันฝุ่นทั้งหมด 10 อันดับ ที่ได้รับการรีวิวว่าใช้ดีและมีประสิทธิภาพสูงให้ทุกคนได้เลือกซื้อกัน ไปติดตามกันเลยครับ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  6,112 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในยุคของวิกฤต COVID-19 นี้ ผู้คนต่างหันมาใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้อุปกรณ์การทำความสะอาดประเภทต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน ทั้งในครัวเรือน ห้างร้านและตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ เพราะสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความอุ่นใจในสุขอนามัยของทุกคน โดยเริ่มมีการพัฒนาจากเครื่องพ่นฆ่าเชื้อขนาดใหญ่แบบมีสาย จนกลายมาเป็นเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแบบพกพา เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีขายอย่างแพร่หลายเลยค่ะสำหรับเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแต่ละรูปแบบนั้นมีระบบการทำงานอย่างไรบ้าง ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องพ่นฆ่าเชื้อ พร้อมด้วย 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อจากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทั้งมีคุณภาพได้มาตรฐานและยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  12,519 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงทองเหลือง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขัดพื้นได้ดี ถนอมพื้นผิว มีทั้งแบบด้ามยาว แบบทรงกลม
  10 อันดับ แปรงทองเหลือง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขัดพื้นได้ดี ถนอมพื้นผิว มีทั้งแบบด้ามยาว แบบทรงกลม
  แปรงทองเหลือง เป็นแปรงสำหรับขัดสิ่งต่าง ๆ รูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เพราะด้วยความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษของขนแปรง ทำให้สามารถใช้งานได้นานและขัดได้สะอาดกว่าขนแปรงพลาสติกทั่วไป อีกทั้งยังมีจุดเด่นในเรื่องของการถนอมพื้นผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้แปรงทองเหลืองที่แม้จะมีราคาสูงสักนิด แต่หลายคนก็ยังพร้อมจะจ่ายเพื่อแลกมาซึ่งแปรงทองเหลืองคุณภาพดีนั่นเองครับสำหรับคนที่กำลังสนใจในการหาซื้อแปรงทองเหลืองไว้ติดบ้านสักอัน แต่ไม่มั่นใจว่าจะเลือกแบบไหนให้ได้แปรงทองเหลืองที่ได้คุณภาพ ในบทความนี้มีคำตอบครับ เพราะเราได้รวบรวมวิธีการเลือกแปรงทองเหลืองที่ถูกต้องเอาไว้ให้ทุกคนได้อ่านกัน ที่สำคัญ ในช่วงท้ายบทความเรายังได้เตรียม 10 อันดับ แปรงทองเหลืองคุณภาพดีมาแนะนำให้คุณ รับรองว่าอ่านบทความนี้จบคุณจะต้องได้ตัวเลือกที่ดีในใจอย่างแน่นอน
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  260 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เช็ดกระจก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ด้ามยาว ปรับระดับได้ มาพร้อมหุ่นยนต์เช็ดกระจก
  10 อันดับ ที่เช็ดกระจก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ด้ามยาว ปรับระดับได้ มาพร้อมหุ่นยนต์เช็ดกระจก
  บ้านที่น่าอยู่จะทำให้สมาชิกในครอบครัวมีความสุขและมีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยการจะทำให้บ้านนั้นน่าอยู่ก็มีด้วยกันหลากหลายวิธี เช่น การตกแต่งภายในให้สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ สี วัสดุปูพื้น หรืออาจจะเป็นการจัดของภายในบ้านให้เป็นระเบียบ แต่ก็ยังมีอีกวิธีที่เริ่มได้ง่ายกว่านั้น นั่นก็คือการทำความสะอาดบ้านเป็นประจำ ซึ่งส่วนของบ้านที่ต้องทำความสะอาดเพื่อวิสัยทัศน์ที่ดี และเพื่อให้บ้านดูสวยงามมีระดับอยู่เสมอ ก็คือส่วนของกระจกหน้าต่างหรือประตูนั่นเองครับการทำความสะอาดกระจกหน้าต่างบ้าน หรือแม้แต่กระจกส่วนอื่น ๆ เช่น รถยนต์ ต่างก็ต้องใช้การดูแลที่ละเอียด พิถีพิถัน จึงขาดที่เช็ดกระจกไปไม่ได้ เพราะเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการทำความสะอาดกระจก ซึ่งที่เช็ดกระจกที่ดีนั้นควรจะมีหน้ากว้างที่สอดคล้องกับขนาดของหน้าต่าง และมียางรีดน้ำสำหรับเก็บงาน รวมถึงต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกที่เช็ดกระจกให้ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ ที่เช็ดกระจก ซึ่งมีทั้งที่เช็ดกระจกทั่วไปและรูปแบบหุ่นยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มความสะดวกสบาย มาให้คุณได้พิจารณากันอีกด้วยครับ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  350 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สารส้ม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบบแกว่งน้ำ ทารักแร้ ระงับกลิ่นกาย
  10 อันดับ สารส้ม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบบแกว่งน้ำ ทารักแร้ ระงับกลิ่นกาย
  หลายคนมักคุ้นเคยกับสารส้มในบทบาทของผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย แต่ก็มีหลายคนนำไปใช้ในการล้าง ทำความสะอาดและเพิ่มความกรอบของวัตถุดิบสำหรับทำอาหาร นอกจากนี้ ในอดีตก็ยังมีการใช้สารส้มก้อนสำหรับแกว่งในน้ำเพื่อให้น้ำคลองหรือน้ำบาดาลในโอ่งเกิดการตกตะกอนก่อนนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน จึงถือได้ว่าสารส้มเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ค่ะด้วยความที่ผลิตภัณฑ์จากสารส้มที่วางขายในท้องตลาดมีหลากหลายรูปแบบ จึงอาจทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรเลือกสารส้มรูปแบบใดจึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกสารส้ม พร้อมพาไปชม 10 อันดับ สารส้ม ยี่ห้อที่กำลังได้รับความนิยมในท้องตลาด โดยมีทั้งสารส้มระงับกลิ่นกาย สารส้มก้อนแกว่งน้ำและสารส้มแบบเกล็ด ซึ่งแต่ละยี่ห้อมาพร้อมประโยชน์ในการใช้งานแตกต่างกัน แต่ก่อนจะไปเลือกสารส้มเรามาดูคุณสมบัติของสารส้มกันก่อนค่ะ  
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  363 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ซึมซับน้ำดี ขจัดคราบยอดเยี่ยม
  10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ซึมซับน้ำดี ขจัดคราบยอดเยี่ยม
  ฝุ่น เศษผม และคราบความมันต่าง ๆ เป็นสิ่งสกปรกที่มักสะสมอยู่บนพื้น ดังนั้น เราจึงควรทำความสะอาดเพื่อรักษาสุขอนามัยอยู่เป็นประจำ โดยหลาย ๆ คนจะเลือกใช้ไม้กวาดดอกหญ้าหรือเครื่องดูดฝุ่นในการทำความสะอาด แต่เพียงแค่นั้นก็อาจไม่สามารถขจัดคราบต่าง ๆ ที่ติดอยู่ที่พื้นได้อย่างสะอาดหมดจด ด้วยเหตุนี้ ไอเทมหนึ่งที่ใช้หลังจากการกวาดพื้นที่นิยมนำมาใช้ ช่วยคุณทำความสะอาดพื้นได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งทำให้พื้นดูเงางามสะอาดเอี่ยมอ่องก็คือ "ไม้ถูพื้น" นั่นเองค่ะในปัจจุบัน ไม้ถูพื้นได้ถูกออกแบบให้มีคุณสมบัติการใช้งานที่ช่วยประหยัดแรงและอำนวยความสะดวกในการใช้งานของคุณได้ดีขึ้น เช่น หมุนได้ 360 องศา, ม็อบถูพื้นแบบรีดน้ำ, ไม้ม็อบถูพื้นพร้อมถังปั่น, ไม้ม็อบดันฝุ่น ฯลฯ แต่ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าน่าสนใจจากหลากหลายผู้ผลิตจนถึงแบรนด์ยอดนิยมอย่าง 3M หรือ Xiaomi เรามาดูวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะหลังจากอ่านวิธีการเลือกจบแล้ว ทุกคนจะได้ทราบว่ามีจุดใดบ้างที่ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจซื้อ อีกทั้งทราบว่าไม้ถูพื้นยี่ห้อใดและคุณสมบัติแบบไหนจะเหมาะสมกับเรามากที่สุด หากพร้อมแล้ว เราไปอ่านกันเลย !
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  47,587 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบเข็น ไร้สายและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบเข็น ไร้สายและใช้ไฟฟ้า
  สนามหญ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและใฝ่ฝันว่าต้องมี แต่ถึงแม้จะชอบความสวยงามของสนามหญ้ามากเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าจะชอบงานตัดหญ้าตามไปด้วยจริงไหมละคะ เพราะการตัดหญ้านี้ถือว่าไม่ใช่งานสบาย ๆ ที่ทำได้ง่ายเลย หากแต่เป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ดังนั้น หากเรามีเครื่องตัดหญ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็จะเป็นการช่วยทุ่นแรงและเวลาของเราได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียวในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อข้องใจก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้า ผ่านการนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าอย่างถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องคิดหรือพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง เครื่องยนต์ ลักษณะใบมีด ฯลฯ นอกจากนี้เรายังมีเครื่องตัดหญ้าของยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาแชร์กันถึง 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนมีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  54,049 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ล้างคราบง่าย ทำความสะอาดได้หมดจด ไม่ทิ้งสารเคมีตกค้าง
  10 อันดับ น้ำยาล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ล้างคราบง่าย ทำความสะอาดได้หมดจด ไม่ทิ้งสารเคมีตกค้าง
  อุปกรณ์ที่นับว่าสำคัญมาก ๆ สำหรับสายทำอาหารหรือทำครัวนั้น ก็คงมีหลาย ๆ อย่างด้วยกัน เช่น จาน ชาม ตะกร้อตีไข่ ตะหลิว กระทะ ต่าง ๆ ทว่า สิ่งหนึ่งที่หลาย ๆ คนจำเป็นต้องใช้ เพื่อให้เครื่องครัวนั้นสะอาดและมีความสวยงาม น่านำมาใช้เรื่อย ๆ ก็คือ น้ำยาล้างจาน นั่นเอง น้ำยาล้างจานคือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกำจัดไขมันและคราบสกปรกจากภาชนะ ซึ่งการเลือกซื้อน้ำยาล้างจานแต่ละครั้งนั้นอาจก่อให้เกิดความกังวลใจต่อหลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะต้องคำนึงถึงประสิทธิภาพในการทำความสะอาด สุขอนามัยและความอ่อนโยนต่อผิวอีกด้วย โดยยี่ห้อที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็จะมี ซันไลต์, ไลปอนเอฟ หรือแม้กระทั่งแบบสมุนไพรหรือออร์แกนิค เป็นต้นในบทความนี้ เราได้รวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำยาล้างจาน รวมถึง 10 อันดับน้ำยาล้างจานที่ช่วยขจัดคราบได้ง่าย ถูกสุขอนามัย และอ่อนโยนต่อผิวอีกด้วย จะมีตัวไหนที่น่าลองซื้อมาใช้บ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  28,142 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถังปั่นถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานสะดวก ไม่เปลืองแรง ถูพื้นสะอาด
  10 อันดับ ถังปั่นถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานสะดวก ไม่เปลืองแรง ถูพื้นสะอาด
  ในยุคปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านตั้งแต่เช้าถึงดึก จึงทำให้หลาย ๆ คนไม่มีเวลาทำงานบ้านที่น่าเบื่อ โดยเฉพาะการถูบ้านที่มีขั้นตอนอันแสนยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นการบิดน้ำและซักไม้ม็อบหลาย ๆ ครั้ง ซึ่งถือเป็นงานที่ใช้ทั้งแรงกายและเวลา จะจ้างแม่บ้านมาช่วยทำความสะอาดบ้านก็ทำให้เราสิ้นเปลืองเงินมากขึ้น แต่จะปล่อยให้บ้านสกปรกก็คงไม่ได้ใช่ไหมคะเราจึงต้องมีอุปกรณ์เสริมอย่าง "ถังปั่นถูพื้น" ที่จะช่วยทุ่นแรงและเวลาในการทำงานบ้าน ด้วยการใช้งานที่แสนง่ายดายเพียงแค่นำไม้ม็อบไปชุบน้ำและกดลงไปบนถังปั่น เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ผ้าหมาดได้โดยที่เราไม่ต้องคอยบิดผ้าให้เมื่อยมือ ซึ่งในท้องตลาดก็มีถังปั่นถูพื้นหลากหลายยี่ห้อ ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถังปั่นถูพื้นมาฝากทุกคนกัน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ถังปั่นถูพื้นคุณภาพดี ที่รับรองว่าเมื่อใช้แล้วจะทำให้การถูพื้นเป็นเรื่องที่ง่ายและไม่เสียเวลาแน่นอนค่ะ 
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  7,022 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาของเหล่าพ่อบ้าน แม่บ้านในการทำความสะอาดได้อย่างดี กล่าวคือ แค่ใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาด ปราศจากฝุ่นผงและสิ่งสกปรกที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัวได้ อีกทั้ง การดูดฝุ่นเป็นประจำยังสามารถช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วยปัจจุบัน นอกจากจะมีเครื่องดูดฝุ่นแบบกระป๋องที่หลายคนรู้จักกันดีแล้ว ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายรายก็ได้ออกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานแก่ผู้ใช้ออกมาหลายรุ่นเลยทีเดียว ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับก็คือ มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ พร้อมกับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ 10 รุ่น แนะนำ มาจัดอันดับ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับได้ตรงใจที่สุดค่ะ 
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  53,859 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ปัญหาท่อตัน ขจัดคราบฝังลึก ช่วยดับกลิ่น
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ปัญหาท่อตัน ขจัดคราบฝังลึก ช่วยดับกลิ่น
  ท่อตันมักเป็นปัญหาที่ทุก ๆ บ้านต้องเคยเจอ เพราะเมื่อใช้งานท่อน้ำบริเวณต่าง ๆ ภายในบ้านเป็นระยะเวลานาน ก็จะเกิดการสะสมของคราบไขมันต่าง ๆ เศษสิ่งสกปรก มารวมตัวกันเป็นก้อนแล้วไปอุดตันทางเดินท่อจนไม่สามารถระบายน้ำออกไปได้ ปัญหาท่อตันจึงตามมา แล้วก็จะกลายเป็นปัญหาที่ทำให้หงุดหงิดใจของคนในบ้านไม่น้อยสิ่งที่จะช่วยให้คุณหลุดพ้นจากปัญหาเหล่านี้ได้ก็คือ "ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ" จำพวกน้ำยา ผง หรือเกล็ดที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดท่อที่ตันให้กลับมาลื่นไหลได้เหมือนเดิม สำหรับคุณแม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลายที่กำลังต้องการหาตัวช่วยดี ๆ ที่จะสามารถทำให้ท่อที่ตันของคุณกลับมาใช้งานได้เป็นปกติ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ และลิสต์ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ ที่ผู้คนนิยมใช้ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่ตอบโจทย์การใช้งานและมีประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเองค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  30,615 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ส่วนผสมปลอดภัย ไม่มีอันตราย โฟมหนานุ่ม
  10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ส่วนผสมปลอดภัย ไม่มีอันตราย โฟมหนานุ่ม
  น้ำยาล้างแอร์เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ภายในเครื่องปรับอากาศ ซึ่งสามารถใช้ทำความสะอาดแอร์ด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ยุ่งยากหรือเสียเวลาติดต่อจ้างช่างแอร์ นอกจากจะทำให้ตัวเครื่องปรับอากาศภายในสะอาด กำจัดสิ่งสกปรกทั้งเชื้อโรค แบคทีเรีย เชื้อราแล้ว ยังทำให้อากาศภายในห้องสะอาดและสบายอีกด้วย อย่างไรก็ตาม น้ำยาล้างแอร์แต่ละยี่ห้อและชนิดก็มีส่วนประกอบและการใช้งานที่แตกต่างกันไป โดยจะมีทั้งสำหรับใช้ล้างคอยล์ พัดลม แอร์รถยนต์ คอมเพรสเซอร์ หรืออาจใช้ล้างแอร์รถยนต์ค่ะในปัจจุบัน น้ำยาล้างแอร์มีหลากหลายยี่ห้อ เช่น 3M, BCC, Super Cleaner, Bravo, Workz, Norca และอื่น ๆ อีกมากมายที่อาจทำให้เราไม่แน่ใจว่าจะเลือกยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี อีกทั้งยังมีแบบสเปรย์ล้างแอร์ โฟมล้างแอร์ แบบน้ำ และแบบผงให้เลือกซื้อด้วย ดังนั้น วันนี้เราจึงมีความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ว่าส่วนประกอบในเครื่องปรับอากาศอย่างคอยล์คืออะไร วิธีการเลือกน้ำยาล้างแอร์พร้อมกับ 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ที่มีประสิทธิภาพเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างหมดจดในครั้งเดียวที่หาซื้อทางออนไลน์อย่าง Shopee หรือ Lazada ได้ค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  52,896 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด