• 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน แรงต้านพอเหมาะ 1
 • 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน แรงต้านพอเหมาะ 2
 • 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน แรงต้านพอเหมาะ 3
 • 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน แรงต้านพอเหมาะ 4
 • 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน แรงต้านพอเหมาะ 5

10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน แรงต้านพอเหมาะ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายางยืดออกกำลังกายหรือสายยางยืดออกกำลังกายกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้ออกกำลังกายได้อย่างง่าย ๆ ทั้งการบริหารขา แขน เหยียดยืด บริหารกล้ามเนื้อ ลดหน้าท้อง ได้อย่างปลอดภัยที่บ้าน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปฟิตเนส มีราคาถูก มีปรงต้านให้เลือกหรือปรับได้ด้วยตัวเอง นับว่าเป็นไอเทมที่มีประโยชน์และใช้เพื่อออกกำลังกายกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ การใช้งานก็ใช้ง่าย เพียงออกแรงดึงยางก็สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ ในปัจจุบันยังมีอีกหลายรุ่นที่มีที่จับเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย หรือแม้กระทั่งมีห่วงสำหรับสวมขาหรือข้อมือที่หลากหลาย นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ได้หลากหลายวิธี


หลายคนอาจไม่รู้ว่าจะเลือกยางยืดออกกำลังกายหรือสายรัดออกกำลังกาย และไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี ในครั้งนี้ เรามีวิธีการเลือกยางยืดออกกำลังกายพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และเปรียบเทียบรุ่นและยี่ห้อมากมายใน 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ที่มีทั้ง Fitnow, Decathlon, Adidas, Reebok, Bewell พร้อมคุณสมบัติต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ระดับเบื้องต้น มือใหม่ ไปจนถึงผู้ใช้ระดับมืออาชีพ มือโปร และสำหรับผู้สูงอายุ รวมไปถึงผู้ที่ทำกาบภาพบำบัด ผู้ป่วยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปัณณทัต คงคุณยนต์
 • แก้ไขล่าสุด: 25-09-2021
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกยางยืดออกกำลังกาย

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกยางยืดออกกำลังกาย
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ช มากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

ยางยืดออกกำลังกายคืออะไร

ยางยืดออกกำลังกายคืออะไร

ในปัจจุบันหลายคนหันมาให้ความสนใจกับการออกกำลังกาย โดยใช้ยางยืดออกกำลังกายกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวัยเรียน วันทำงาน หรือวัยเกษียณ ซึ่งโดยทั่วไปการออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อจะใช้ตัวช่วยในการออกกำลังกาย เช่น เวท หรือลูกตุ้ม ที่ค่อนข้างมีน้ำหนัก เพื่อให้เกิดแรงต้านเวลาออกแรงดึงหรือยก ช่วยให้ได้กล้ามเนื้อในส่วนนั้นแข็งแรงขึ้น แต่ยางยืดในการออกกำลังกายจะทำให้เกิดแรงดึงหรือปฏิกิริยาสะท้อนกลับ ซึ่งช่วยกระตุ้นประสาทส่วนที่รับรู้ความรู้สึกของกล้ามเนื้อให้ตอบสนองต่อแรงดึงเวลายางยืดออก เรียกว่าเป็นการกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ อีกแบบให้เกิดการยืดหยุ่นและความแข็งแรงมากขึ้น

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ยางยืดออกกำลังกาย คือ อุปกรณ์ที่ใช้ออกกำลังกายทดแทนดัมเบลหรืออุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายในฟิตเนสหรือยิม โดยส่วนใหญ่แล้ว ยางยืดออกกำลังกายมักทำมาจากวัสดุ TPE (Thermoplastic Elastomer) เป็นการนำเอาเทอร์โมพลาสติกแบบเม็ดมาผสมกับยาง ทำให้เกิดคุณสมบัติที่ยืดหยุ่นคล้ายยางและทนต่อแรงเสียดสีได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ของยางยืดออกกำลังกาย

ประโยชน์ของยางยืดออกกำลังกาย

ยางยืดออกกำลังกายนอกจากจะให้ความยืดหยุ่นและความแข็งแรงแล้ว ยังให้ความสะดวกและประหยัดเวลา เนื่องจากสามารถใช้ออกกำลังกายด้วยตัวเองที่ไหนก็ได้เพียงเส้นเดียว เหมาะกับผู้ที่ไม่มีเวลาไปฟิตเนส ยิม หรือการออกกำลังกายในบ้าน อย่างไรก็ตาม การออกกำลังกายด้วยยางยืดก็อาจเกิดการบาดเจ็บจากกการดีดกลับของยางได้ ดังนั้น ใครที่เพิ่งเริ่มเล่นหรือผู้สูงอายุท่านใดที่อยากลองออกกำลังกายด้วยยางยืด ควรมีคนคอยดูแลและต้องระมัดระวังเวลาดึงยางโดยเลือกยางยืดออกกำลังกายที่มีแรงต้านน้อยค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ประโยชน์ของยางยืดออกกำลังกาย คือ ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย ฝึกความยืดเหยียดของเอ็นและข้อต่อให้มีความยืดหยุ่นได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มขนาดของกล้ามเนื้อโดยอาจขึ้นอยู่กับโปรแกรมในการฝึก นอกจากนี้ ยางยืดออกกำลังกายยังเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยฟื้นฟูความแข็งแรงจากอาการบาดเจ็บบริเวณเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อมัดเล็กได้อีกด้วยครับ

วิธีการเลือกยางยืดออกกำลังกาย

เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยใช้ยางยืดออกกำลังกายกันไปแล้ว แต่ทราบกันไหมคะว่ามีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง ก่อนที่เราจะไปดูอันดับรุ่นที่น่าสนใจกัน เรามาดูวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าค่ะ

เลือกยางยืดออกกำลังกายตามเป้าหมายและวัตถุประสงค์

เลือกยางยืดออกกำลังกายตามเป้าหมายและวัตถุประสงค์

ก่อนเลือกซื้อยางยืดออกกำลังกาย เราควรพิจารณาก่อนว่าใช้กับส่วนไหนของร่างกาย เพราะยางยืดมีหลายขนาดและหลายแบบให้เลือก หากต้องการเน้นสัดส่วนเฉพาะเช่น ขา ต้นขา สะโพก ก้น ก็ควรเลือกยางยืดที่มีขนาดเล็กหรือขนาดกลางสำหรับเน้นเฉพาะที่ หรือหากต้องการบริหารทั้งตัวโดยเฉพาะร่างกายส่วนบนอย่าง แขน ไหล่ สะบัก หลัง หรือแกนกลางลำตัว ก็ควรเลือกซื้อยางยืดบริหารที่มีความยาวและอาจมีที่จับเพื่อถือหรือยึดได้อย่างสะดวกค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ยางยืดออกกำลังกายช่วยให้เรามีความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทั่วร่างกายมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยฝึกความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อได้ การเลือกยางยืดออกกำลังกายตามเป้าหมายและวัตถุประสงค์จะช่วยทำให้เราได้ผลลัพธ์และเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายได้มากขึ้น


ในความคิดเห็นส่วนตัวแล้ว หากผู้ใช้เป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย ขอแนะนำยางยืดออกกำลังกาย 3 แบบ คือ ยางยืดออกกำลังกายแบบแบน ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงเลข 8 และยางยืดออกกำลังกายแบบห่วง เพราะยางยืดออกกำลังกายทั้ง 3 แบบนี้ใช้ง่าย มีแรงต้านทานที่ไม่หนักมากเกินไปครับ

เลือกตามประเภทของยางยืดออกกำลังกาย

ยางยืดออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายประเภท เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าแต่ละประเภทจะมีลักษณะอย่างไร หรือมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้าง

Loop Bands และ Mini Bands : ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงและแบบมินิ

Loop Bands และ Mini Bands : ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงและแบบมินิ

ยางยืดออกกำลังกายห่วงแบนหรือ Loop Bands มีความหนาให้เลือกหลายระดับโดยอาจแยกได้ตามวัสดุหรือแรงต้าน สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เหมาะกับการออกกำลังกายแบบบอดี้เวท เช่น การใช้แรงดันหรือดึงเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อ ใช้วอร์มอัพก่อนออกกำลังกาย ยืดกล้ามเนื้อ หรือจะใช้ร่วมกับอุปกรณ์ออกกำลังกายอื่น ๆ ก็ได้ เช่น เสา บาร์โหน นอกจากนี้ ยังใช้สำหรับกายภาพบำบัดคนที่ได้รับบาดเจ็บที่เข่า ขา หรือหลัง


ส่วนอีกแบบที่คล้ายกันแต่มีขนาดเล็กกว่าหรือ Mini Bands มีความบางมากกว่า ขนาดกะทัดรัด เหมาะกับการออกกำลังกายที่ใช้แรงต้านไม่มากนัก เพิ่มแรงความแข็งแรงทั้งส่วนบนและส่วนล่างของร่างกาย เพิ่มความมั่นคงในออกกำลังกายท่าต่าง ๆ  เช่น สะโพกในท่าสควอร์ต หรือช่วงไหล่ที่รักษาเสถียรภาพความมั่นคงของไหล่ สะบัก เป็นต้น นอกจากนี้ ยังช่วยให้ออกกำลังกายในท่าทางที่ถูกต้องมากขึ้น เช่น การโหนบาร์หรือการออกกำลังกายที่ใช้แขนในการรับน้ำหนัก เป็นต้น

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ยางยืดแบบห่วงหรือเรียกอีกชื่อว่า Loop Bands เป็นอุปกรณ์ยางยืดที่มีขนาดวงกว้างเท่าเส้นรอบเอว ซึ่งจะมีขนาดความยืดที่แตกต่างกันถึง 4 ระดับ ยางยืดออกกำลังกายประเภทนี้ช่วยฝึกความแข็งแรงและกระชับของกล้ามเนื้อส่วนสะโพกและก้นเป็นหลัก แต่สามารถนำมาใช้ฝึกกล้ามเนื้อร่างกายส่วนบน อาทิเช่น กล้ามเนื้อส่วนหลังหรือกล้ามเนื้อส่วนหลังแขน เป็นต้น


ส่วน Mini Bands เป็นยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงประเภทนี้นอกจากจะมีขนาดเล็กมากที่สุดสมชื่อแล้ว ยังมีความบางมากที่สุด และมีแรงต้านทานเบาที่สุด หาซื้อง่าย สามารถใช้ฝึกกล้ามเนื้อมัดต่าง ๆ ได้ทั่วร่างกาย เนื่องจากมีระดับแรงต้านทานมากถึง 3 ระดับ ยางยืดออกกำลังกายประเภทนี้เหมาะกับผู้ฝึกออกกำลังกายในระดับเริ่มต้น และสามารถใช้ฝึกได้ตั้งแต่เด็กโตจนถึงผู้ใหญ่ที่ไม่เคยออกกำลังกายมาก่อนครับ

Therapy Bands : ยางยืดออกกำลังกายแบบแบน

Therapy Bands : ยางยืดออกกำลังกายแบบแบน

ยางยืดออกกำลังกายประเภทเส้นแบนเหมาะสำหรับการคนที่ต้องการฟื้นฟูร่างกายหลังจากการบาดเจ็บ สามารถใช้ร่วมกับการเล่นพิลาทิส หรือการออกกำลังกายที่ใช้แรงต้านเล็กน้อย เพื่อให้ร่างกายได้ยืดหยุ่นและเผาผลาญ ยางยืดประเภทนี้ สามารถปรับความยาวและกว้างได้ง่ายกว่าประเภทเส้นกลม อย่างไรก็ตาม ยางยืดประเภทนี้ส่วนใหญ่มักจะมีความกว้างและบาง เราควรตรวจสอบความแข็งแรงของยางยืดก่อนใช้ เหมาะสำหรับผู้ใช้งานระดับเบื้องต้น สามารถใช้ออกกำลังกายส่วนแขนหรือขาได้ทันที

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ยางยืดออกกำลังกายแบบแบนมักผลิตมาจากวัสดุยางพาราหรือยางธรรมชาติ โดยส่วนใหญ่แล้วมีน้ำหนักเบา เหนียว มีความยืดหยุ่นสูง ทนทานต่อการฉีกขาด แรงดึง และคงรูปเดิมได้เป็นอย่างดี

ยางยืดออกกำลังกายประเภทนี้เป็นยางยืดที่เหมาะแก่การทำกายภาพบำบัดสำหรับคนไข้ที่มีอาการบาดเจ็บเอ็นและกล้ามเนื้อ รวมไปถึงการใช้ออกกำลังกายในผู้สูงอายุเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เนื่องจากมีแรงต้านน้อยครับ

Tube Bands : ยางยืดออกกำลังกายแบบเส้นกลม

Tube Bands : ยางยืดออกกำลังกายแบบเส้นกลม

ยางยืดประเภทเส้นกลมเหมาะสำหรับการออกกำลังกายที่ใช้การยึดกับวัตถุต่าง ๆ เช่น เครื่องออกกำลังกาย เสา หรือบาร์โหน เพื่อออกกำลังกายในส่วนหน้าอก ไหล่ หลัง หรือการออกกำลังอื่น ๆ ที่ใช้การกดและดึงเพื่อเพิ่มแรงต้าน ความยาวของยายางยืดสามารถปรับได้โดยการตัดหรือมัดที่ปลายเส้น ยางยืดนี้ใช้งานได้เอนกประสงค์ และใช้ฝึกกล้ามเนื้สำคัญได้หลายตำแหน่ง ยังสามารถปรับแรงต้านได้โดยเปลี่ยนตำแหน่งการมัดค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ยางยืดออกกำลังกายแบบเส้นกลมเป็นยางยืดออกกำลังกายที่ผลิตมาจากยางประเภท TPE (Thermoplastic Elastomer) มีคุณสมบัติทนทานต่อการเสียดสี สภาพอากาศที่ร้อน การหักงอ และคงรูปเดิมได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการออกกำลังกายกลางแจ้ง และช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ทั่วร่างกายครับ

Figure 8 Bands : ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงเลข 8

Figure 8 Bands : ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงเลข 8

ยางยืดออกกำลังกายประเภทนี้มีลักษณะตามชื่อคือเป็นตัวเลขแปด เหมาะกับการใช้ออกกำลังกายได้ทั้งส่วนบนและส่วนล่างของร่างกาย หรือการออกกำลังกายเคลื่อนไหวด้านข้าง อีกทั้งยังสามารถยึดกับอุปกรณ์กีฬาอื่นได้อีกด้วย หรือจะใช้เท้ายึดเพื่อเพิ่มแรงแขน แต่ท่าออกกำลังกายที่เหมาะที่สุดสำหรับยางยืดประเภทนี้ คือ การออกกำลังกายแบบที่ใช้แรงดึงและดันทางแขนออกไปทางด้านข้าง บริหารสะบัก ไหล่ หลัง แขนทั้งหมด และหน้าท้อง รวมไปถึงช่วยล่างด้วยค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงเลข 8 โดยส่วนใหญ่เป็นยางยืดออกกำลังกายที่ผลิตจากวัสดุ TPE เช่นเดียวกัน นอกจากจะทนต่อสภาพอากาศที่ร้อน มีความยืดหยุ่น และคงรูปได้เป็นอย่างดีแล้ว แต่คุณสมบัติเด่นอีกอย่างหนึ่งที่แตกต่างจากประเภทอื่น คือ ปลายห่วงทั้งสองข้างมีด้ามจับที่ผลิตจากโฟม ทำให้ผู้ฝึกสามารถใช้งานได้ง่ายมากขึ้น และจัดท่าออกกำลังกายได้ง่ายกว่ายางยืดประเภทอื่น ๆ ครับ

เลือกยางยืดออกกำลังกายที่มีแรงต้านเหมาะสม

เลือกยางยืดออกกำลังกายที่มีแรงต้านเหมาะสม

สิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกซื้อยางยืดออกกำลังกาย คือ เลือกรุ่นที่มีแรงต้านเพียงพอหรือเหมาะสำหรับร่างกายของตัวเอง ไม่จำเป็นที่จะต้องเลือกรุ่นที่มีแรงต้านสูง โดยอาจสังเกตได้จากสี ตัวเลข และความหนาของยาง โดยส่วนมากแล้วมักจะมีรายละเอียดแจ้งว่าเป็นชนิดแรงต้านระดับไหน ทางที่ดี เราอาจทดสอบยางยืดของจริงร่วมด้วยหรือสอบถามผู้ขายโดยตรงเพื่อขอรับคำแนะนำ แรงต้านอาจระบุเป็นน้ำหนักหรือหน่วยกิโลกรัมได้เช่นกัน การเลือกแรงต้านให้เหมาะสมนั้นขึ้นอยู่กับกลุ่มกล้ามเนื้อที่ต้องการใช้ฝึกด้วย เราขอแนะนำให้มียางยืดมากกว่า 1 เส้น เพื่อสามารถปรับใช้งานให้เข้ากับกล้ามเนื้อแต่ละส่วน

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ในฐานะเทรนเนอร์หรือโค้ช ขอแนะนำให้ผู้ใช้ตรวจเช็กระดับความแข็งแรงของตัวผู้ใช้ก่อนเลือกซื้อ โดยดูจากตัวเลขที่พิมพ์บอกบนตัวยางยืดออกกำลังกาย ตัวเลขนี้หมายถึงน้ำหนักโดยมีหน่วยเป็นปอนด์หรือกิโลกรัม เราควรเลือกยางยืดออกกำลังกายที่มีน้ำหนักเหมาะสมกับความแข็งแรงของเราครับ

ตรวจสอบที่จับของยางยืดออกกำลังกาย เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บที่มือ

ตรวจสอบที่จับของยางยืดออกกำลังกาย เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บที่มือ

การจับยางยืดออกกำลังกายด้วยมือเปล่าอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ เราขอแนะนำให้ใช้ยางยืดบริหารที่มีที่จับ (Handle) โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการเสริมสร้างความแข็งแรงขอแขนและไหล่ที่ใช้ท่าทางการยกสูง เพราะการใช้ที่จับจะปลอดภัยและไม่ทำให้เกิดการบาดเจ็บ และอาจคล้องไว้ที่ขาหรือที่มือเพื่อความสะดวกในการออกกำลังกาย อย่างไรก็ตาม บางรุ่นที่มีด้ามจับก็อาจใช้งานยากด้วยโครงสร้าง วัสดุ และแรงต้าน เราควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าด้ามจับถนัดมือและเหมาะสมกับประเภทการออกกำลังกายของเราค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ด้ามจับหรือ Handle เป็นอุปกรณ์เสริมที่ดี เนื่องจากยางยืดออกกำลังกายที่มีด้ามจับหรือ Handle ติดมาด้วยจะทำให้ผู้ใช้สามารถบริหารกล้ามเนื้อมัดนั้น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นครับ

บทความที่เกี่ยวข้องกับยางยืดออกกำลังกาย

เรายังมีบทความอุปกรณ์ออกกำลังกายอื่น ๆ ที่น่าสนใจและสามารถใช้งานร่วมกันกับยางยืดออกกำลังกายได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ในการออกกำลังกายที่บ้าน บาร์โหน รวมไปถึงชุดออกกำลังกาย จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจ สามารถเข้าไปดูได้ตามด้านล่างนี้ค่ะ

10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน

และแล้วก็มาถึงช่วงจัดอันดับยางยืดออกกำลังกาย 10 อันดับที่มีคุณภาพ เหมาะกับการฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายและเสริมสร้างความแข็งแรงได้ง่าย ๆ ภายในบ้านหรือยิม


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายหรือ ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้

10
ประเภทแบบแบน, แบบมินิ
ขนาด 5 x 5 x 0.03 cm
ระดับแรงต้านไม่ระบุ
มีด้ามจับ
9
ประเภทแบบแบน
ขนาด 15 x 132 cm
ระดับแรงต้านไม่ระบุ
มีด้ามจับ
8
ประเภทแบบเส้นกลม
ขนาด 26 x 50 cm
ระดับแรงต้าน6 kg
มีด้ามจับ
7

Adidasยางยืดออกกำลังกาย ชุดยางยืดแรงต้านทาน

490 บาท 〜

ประเภทแบบห่วง, แบบมินิ
ขนาด เส้นรอบวง 60 cm x กว้าง 5 cm x 0.4 / 0.8 / 1.2 mm
ระดับแรงต้านไม่ระบุ
มีด้ามจับ
6
ประเภทแบบห่วง
ขนาด ไม่ระบุ
ระดับแรงต้าน5, 15, 25, 35 kg
มีด้ามจับ☓ ☓
5
ประเภทแบบห่วงเลข 8
ขนาด ความยาว 32 cm
ระดับแรงต้าน2, 4, 6 kg
มีด้ามจับ
4
ประเภทแบบเส้นกลม
ขนาด 60 x 0.19 cm
ระดับแรงต้านไม่ระบุ
มีด้ามจับ
3
ประเภทแบบห่วง, แบบมินิ
ขนาด ไซซ์ M : เส้นผ่านศูนย์กลาง 8 cm x ความยาวรอบวง 64 cm ไซซ์ L : เส้นผ่านศูนย์กลาง 8 cm x ความยาวรอบวง 74 cm
ระดับแรงต้าน54.4 kg
มีด้ามจับ
2

ZIVAยางยืดออกกำลังกาย

980 บาท 〜

ประเภทแบบเส้นกลม
ขนาด ไม่ระบุ
ระดับแรงต้านน้อย / กลาง / มาก
มีด้ามจับ
1

Reebokยางยืดออกกำลังกาย ชุดยางยืดแรงต้านทาน Mini Band

630 บาท 〜

ประเภทแบบมินิ
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 60 cm x ความกว้าง 5 cm
ระดับแรงต้านระดับ 1 : 4.5 kg / ระดับ 2 : 6.8 kg / ระดับ 3 : 9 kg / ระดับ 4 : 13.5 kg / ระดับ 5 : 18 kg
มีด้ามจับ

ตารางเปรียบเทียบยางยืดออกกำลังกาย

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Reebok - ยางยืดออกกำลังกาย ชุดยางยืดแรงต้านทาน Mini Band
 • ZIVA - ยางยืดออกกำลังกาย
 • XtivePro - ยางยืดออกกำลังกาย
 • Fit Now - ยางยืดออกกำลังกาย รุ่น X30
 • Bewell - ยางยืดออกกำลังกาย Perfect Tube

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Reebok ยางยืดออกกำลังกาย ชุดยางยืดแรงต้านทาน Mini Band 1

Reebok

2
ZIVA ยางยืดออกกำลังกาย 1

ZIVA

3
XtivePro ยางยืดออกกำลังกาย 1

XtivePro

4
Fit Now ยางยืดออกกำลังกาย รุ่น X30 1

Fit Now

5
Bewell ยางยืดออกกำลังกาย Perfect Tube 1

Bewell

6
Domyos ยางยืดออกกำลังกาย 1

Domyos

7
Adidas ยางยืดออกกำลังกาย ชุดยางยืดแรงต้านทาน 1

Adidas

8
XtivePro ยางยืดออกกำลังกาย Tummy Action Exercise 1

XtivePro

9
Bewell ยางยืดออกกำลังกาย 1

Bewell

10
Jason ยางยืดออกกำลังกาย 1

Jason

ชื่อสินค้า

ยางยืดออกกำลังกาย ชุดยางยืดแรงต้านทาน Mini Band

ยางยืดออกกำลังกาย

ยางยืดออกกำลังกาย

ยางยืดออกกำลังกาย รุ่น X30

ยางยืดออกกำลังกาย Perfect Tube

ยางยืดออกกำลังกาย

ยางยืดออกกำลังกาย ชุดยางยืดแรงต้านทาน

ยางยืดออกกำลังกาย Tummy Action Exercise

ยางยืดออกกำลังกาย

ยางยืดออกกำลังกาย

คุณสมบัติ

มาพร้อม 5 ระดับแรงต้านให้เลือก ใช้บริหารได้ทุกส่วนของร่างกาย

มีผ้าหุ้มป้องกันการบาดเจ็บ จับถนัดมือ มีมาตรฐานระดับใช้งานในยิม

วัสดุผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมยาง เนื้อนุ่ม ไม่บาดผิว ใช้งานได้ยาวนาน

แรงต้านสี่ทิศทาง ยืดหยุ่นกว่า แข็งแรง มาพร้อมคู่มือและวิธีการใช้

แก้ออฟฟิศซินโดรม ไหล่ติด มีให้เลือก 3 แรงต้าน ใช้งานง่าย

ยางลาเท็กซ์คุณภาพดี ทนทาน ยืดหยุ่นสูง แรงต้านให้เลือกมากมาย

3 แรงต้านเพิ่มสมรรถภาพและฟื้นฟูร่างกาย ผิวลื่น ดูแลรักษาง่าย

เน้นการใช้งานแบบวางเท้า ช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้ทุกส่วน ใช้ง่าย

คุณภาพดี ยืดหยุ่นสูง จับถนัดมือ เหมาะสำหรับมือใหม่หัดใช้งาน

เหมาะกับการออกกำลังกายเฉพาะส่วน ไม่หย่อนหรือฉีกขาดง่าย

ราคาเริ่มต้น630 บาท980 บาท149 บาท1,199 บาท159 บาท98 บาท490 บาท89 บาท149 บาท79 บาท
ประเภทแบบมินิแบบเส้นกลมแบบห่วง, แบบมินิแบบเส้นกลมแบบห่วงเลข 8แบบห่วงแบบห่วง, แบบมินิแบบเส้นกลมแบบแบนแบบแบน, แบบมินิ
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 60 cm x ความกว้าง 5 cmไม่ระบุไซซ์ M : เส้นผ่านศูนย์กลาง 8 cm x ความยาวรอบวง 64 cm ไซซ์ L : เส้นผ่านศูนย์กลาง 8 cm x ความยาวรอบวง 74 cm60 x 0.19 cmความยาว 32 cmไม่ระบุเส้นรอบวง 60 cm x กว้าง 5 cm x 0.4 / 0.8 / 1.2 mm26 x 50 cm15 x 132 cm5 x 5 x 0.03 cm
ระดับแรงต้านระดับ 1 : 4.5 kg / ระดับ 2 : 6.8 kg / ระดับ 3 : 9 kg / ระดับ 4 : 13.5 kg / ระดับ 5 : 18 kgน้อย / กลาง / มาก54.4 kgไม่ระบุ2, 4, 6 kg5, 15, 25, 35 kgไม่ระบุ6 kgไม่ระบุไม่ระบุ
มีด้ามจับ☓ ☓
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกยางยืดออกกำลังกายพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายไปแล้ว ใครหลายคนคงเข้าใจได้มากขึ้นว่าจะเลือกซื้ออย่างไร โดยอาจดูได้จาก 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกายที่เราได้แนะนำไปค่ะ การฝึกกล้ามเนื้อโดยใช้ยางยืดนั้นมีหลากหลายวิธี ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีติดบ้านในวันที่อยากออกกำลังกายแบบง่าย ๆ สบาย ๆ และตอบโจทย์กับทุกเพศทุกวัยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  'เสื่อโยคะ' เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้เล่นโยคะ เพื่อให้สามารถวาดลวดลายโยคะในท่าทางต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย เรียกได้ว่า เป็นอุปกรณ์พื้นฐานอันดับแรกที่ผู้เล่นโยคะควรให้ความสำคัญ อย่างไรก็ตาม เสื่อโยคะที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อขนาดเสื่อและความหนึบของพื้นผิว แถมแต่ละแบรนด์ก็ล้วนมีจุดขายที่น่าสนใจ หากไม่พิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เราอาจจะได้เสื่อโยคะที่ไม่ตอบโจทย์อย่างที่ต้องการก็ได้ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเสื่อโยคะสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นโยคะ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นยอดนิยม 10 อันดับ ที่ได้จากการเปรียบเทียบทั้งในแง่ของราคาที่ย่อมเยาและคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการรองรับการกระแทก การพกพาที่สะดวกและเหมาะที่จะใช้เล่นโยคะเองที่บ้านอีกด้วย !
  กีฬา
 • 10 อันดับ หมวกว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หมวกว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "หมวกว่ายน้ำ" ถือเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญสำหรับการว่ายน้ำ เพราะจะช่วยเก็บผมไม่ให้มาบดบังวิสัยทัศน์ ทำให้เราว่ายได้อย่างคล่องตัวขึ้นและยังเป็นตัวช่วยในการปกป้องเส้นผมจากคลอรีนในน้ำได้ แถมยังมีบางรุ่นที่ช่วยกันน้ำสำหรับคนที่ไม่อยากให้ผมเปียกอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีหมวกว่ายน้ำวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อไม่แพ้อุปกรณ์ว่ายน้ำประเภทอื่น ๆ อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกซื้อ รวมถึงวัสดุที่แตกต่างกันไป ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดดี นอกจากนี้ หากคุณเลือกซื้อหมวกว่ายน้ำเพียงเพราะความสวยงาม อาจทำให้ได้หมวกที่ไม่ตอบโจทย์การใช้งานได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาวิธีการเลือกหมวกว่ายน้ำที่ถูกต้องเหมาะสม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับหมวกว่ายน้ำที่ได้รับความนิยมกันอยู่ในตอนนี้ให้ด้วยครับ หากคุณเป็นผู้ที่รักการว่ายน้ำล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะครับ
  กีฬา
 • 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง
  10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง
  สำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายในยิมหรือเล่นเวทในฟิตเนสเป็นประจำ "ถุงมือฟิตเนส" คงต้องเป็นไอเทมประจำตัวคุณอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มสาวสายคาร์ดิโอหรือสายยกน้ำหนักอย่างเวทเทรนนิ่ง หรือจะเป็นทั้งผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ถุงมือประเภทนี้เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้เสมอ ปัจจุบันก็ได้มีถุงมือฟิตเนสวางจำหน่ายให้เลือกหลายแบรนด์ เช่น HARBINGER, ADIDAS, NIKE, UNDER ARMOUR, REEBOK รวมถึง JASON ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะและในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนมารู้จักกับความสำคัญของถุงมือฟิตเนส อีกทั้งวิธีการเลือกถุงมือฟิตเนสพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ นอกจากนี้ เรายังมีการแนะนำ "10 อันดับ ถุงมือฟิตเนสที่ได้รับความนิยม" โดยเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนที่กำลังมองหาถุงมือฟิตเนสไว้ใส่ออกกำลังกาย สามารถเลือกคู่ที่ถูกใจและตรงกับการใช้งานของคุณได้ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาเลยค่ะ !
  กีฬา
 • 10 อันดับ กางเกงวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กางเกงวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "การวิ่ง" เป็นกิจกรรมเบสิกของการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่นอกจากจะช่วยสลายไขมันและลดน้ำหนักได้แล้ว ยังเป็นการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ซึ่งจะช่วยให้ปอดและหัวใจทำงานได้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายอีกด้วย นอกจากนี้ การวิ่งยังเป็นกิจกรรมที่นิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย เนื่องจากเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ เลย แต่จะต้องให้ความสำคัญกับรองเท้าและเครื่องแต่งกายแทนค่ะเนื่องจากกิจกรรมนี้ใช้กำลังส่วนล่างของร่างกายเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นการวิ่งจ๊อกกิ้งหรือวิ่งมาราธอน เราจึงต้องหากางเกงวิ่งที่เหมาะสม สวมใส่สบายเพื่อความคล่องตัว สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่วงการนี้ อาจมีบางคนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกกางเกงวิ่งแบบไหนดีจึงจะเหมาะสม ในบทความนี้ทีมงานมายเบสท์ได้นำคำตอบมาให้คุณแล้ว จะมีวิธีการเลือกกางเกงวิ่งที่เหมาะสมอย่างไรบ้างนั้นไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
 • 10 อันดับ กระสอบทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดมาตรฐาน มีทั้งแบบแขวน ตั้งพื้น
  10 อันดับ กระสอบทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดมาตรฐาน มีทั้งแบบแขวน ตั้งพื้น
  กระสอบทรายถือเป็นอุปกรณ์ที่มาคู่กันกับมวยไทย หนึ่งในกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นกีฬาต่อยมวยที่ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย เผาผลาญแคลอรีได้เยอะ ทำให้รูปร่างผอมเพรียว ดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นการลดน้ำหนักอีกวิธีหนึ่งที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็วและชัดเจนโดยไม่มีผลข้างเคียง นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เพิ่มความคล่องตัว ช่วยให้มีสุขภาพที่ดี ห่างไกลจากโรคภัยต่าง ๆ อีกด้วยค่ะนอกจากนี้ กระสอบทรายยังถูกใช้เป็นอุปกรณ์ในการฝึกซ้อมมวยของศิลปะการต่อสู้แขนงอื่น ๆ อย่างเช่น มวยสากล เทควันโด ยูโดหรือศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานหรือที่เรียกกันว่า MMA (Mixed Martial Arts) โดยยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในบ้านเรานั้นก็จะมี Everlast, UFC, FBT, Twin, Fairtex, B&G, Monster Punch เป็นต้น สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองใช้งานอาจจะยังไม่ทราบว่าวิธีการเลือกกระสอบทรายที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง หรือจะเลือกกระสอบทรายรุ่นไหน แบบไหนดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระสอบทราย พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และยังมี 10 อันดับ กระสอบทราย รุ่นยอดนิยมมาแชร์ไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้ทุกคนอีกด้วยค่ะ
  กีฬา
 • 10 อันดับ เครื่องออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยกระชับสัดส่วน เสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมันได้ดี
  10 อันดับ เครื่องออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยกระชับสัดส่วน เสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมันได้ดี
  หากพูดถึงการมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์หรือการนอนหลับให้เพียงพอ ซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการดำรงชีวิต แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ "การออกกำลังกาย" ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อและลดการสะสมของไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ในปัจจุบันผู้คนสามารถออกกำลังกายภายในบ้านของตนเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีเครื่องออกกำลังกาย ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแล้ว ยังถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทุกคนในครอบครัวมีส่วนร่วมกันได้ด้วยค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องออกกำลังกายสักเครื่องสำหรับใช้งานในบ้าน บทความนี้ก็มีวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยว รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับการเลือกเครื่องใช้ออกกำลังกายจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ที่สามารถช่วยให้คุณเจอเครื่องออกกำลังกายที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแน่นอน ทั้งเป้าหมายในการใช้งานและความเหมาะสมต่อผู้ใช้งาน พร้อมกับการรีวิว 10 อันดับ เครื่องออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะมาช่วยเติมเต็มบ้านของคุณให้ครบครันในการดูแลสุขภาพของทุกคนในครอบครัวค่ะ
  กีฬา
 • 10 อันดับ หน้ากากดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย กระชับใบหน้า ช่วยให้การมองเห็นในน้ำดีขึ้น ลดแรงกดดันในน้ำลึกได้
  10 อันดับ หน้ากากดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย กระชับใบหน้า ช่วยให้การมองเห็นในน้ำดีขึ้น ลดแรงกดดันในน้ำลึกได้
  หากพูดถึงหนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาคงหนีไม่พ้น "การดำน้ำ" ซึ่งเป็นกิจกรรมทางเลือกที่ทั้งกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานหันมาให้ความสนใจจนเกิดเป็นกระแสการไปฝึกเรียนดำน้ำเลยก็ว่าได้ โดยการดำน้ำนั้นสามารถแบ่งได้เป็นหลายรูปแบบ โดยแบ่งได้เป็น 3 ประเภทหลักคือ การดำน้ำตื้น (Snorkeling) การดำน้ำแบบอิสระ (Free Dive) และการดำน้ำลึก (Scuba)การดำน้ำมีส่วนช่วยปรับปรุงระบบการหายใจ ทำให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นโดรฟิน (Endorphine) สารแห่งความสุขออกมามากขึ้น อีกทั้งยังช่วยรักษาผู้ที่มีอาการกลัวที่แคบได้อีกด้วย ในปัจจุบันประเทศไทยเรามีการเปิดคลาสเรียนดำน้ำมากมายทำให้หลายคนเลือกที่จะเรียนเป็นงานอดิเรกมากขึ้น ซึ่งในการเรียนดำน้ำนั้นจะขาดอุปกรณ์จำเป็นไปไม่ได้เลยและหนึ่งในนั้นก็คือ "หน้ากากดำน้ำ" นี่เอง หากใครที่กำลังมองหาหน้ากากดำน้ำอยู่ล่ะก็ บทความของเราช่วยคุณได้แน่นอนครับ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหน้ากากดำน้ำ รวมถึง 10 อันดับ หน้ากากดำน้ำยี่ห้อดีมีคุณภาพ เพื่อช่วยให้การดำน้ำของคุณมีความสุขมากขึ้นอีกด้วย
  กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  กีฬาวอลเลย์บอลถือได้ว่าเป็นกีฬาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย และได้ใช้งานแทบทุกส่วนของร่างกาย อีกทั้งยังใช้เพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชนิดและขอแค่มีสนามที่ได้มาตรฐานก็สามารถเล่นกีฬาวอลเลย์บอลได้แล้ว โดยยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้เลยก็คือ "ลูกวอลเลย์บอล" และถึงแม้ว่าในท้องตลาดจะมีเพียงแบรนด์กีฬาไม่กี่แบรนด์ที่ผลิตลูกวอลเลย์บอลออกมาวางจำหน่าย อาทิ molten และ MIKASA แต่เพียงสองแบรนด์นี้ก็มีลูกวอลเลย์บอลไม่ต่ำกว่า 20 รุ่น ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรซื้อลูกวอลเลย์บอลยี่ห้อไหนดี จึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกลูกวอลเลย์บอล ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าลูกวอลเลย์บอลนั้นมีจำนวนรุ่นที่หลากหลายมาก ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตและดีไซน์ผิวสัมผัสของแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันด้วย อีกทั้งยังมาพร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอลคุฯภาพดี ที่ได้รวมทั้งลูกวอลเลย์บอลทั่วไป, ลูกวอลเลย์บอลชายหาด ไปจนถึงลูกวอลเลย์บอลสำหรับฝึกซ้อม ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ 
  กีฬา
 • 10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ไม่ยุบตัว อุปกรณ์ฟิตเนสที่สายโยคะห้ามพลาด
  10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ไม่ยุบตัว อุปกรณ์ฟิตเนสที่สายโยคะห้ามพลาด
  ไม่ว่าจะเป็นโยคะทั่วไป โยคะร้อนหรือโยคะคนท้อง ไอเทมที่เหล่าผู้ฝึกโยคะจำนวนมากมักจะมีติดตัวไว้ก็คือ "บล็อกโยคะ" นั่นเองค่ะ เพราะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ผู้ฝึกโยคะออกท่าทางได้อย่างถูกต้องและหลากหลาย แถมยังทำให้ยืดเหยียดร่างกายได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม แม้ว่าบล็อกโยคะยี่ห้อต่าง ๆ จะมีหน้าตาคล้ายคลึงกันไปหมด แต่วัสดุที่ใช้ผลิตนั้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งไม้ก๊อก, ไม้แท้, โฟมยาง และอื่น ๆ ซึ่งทำให้ราคาแตกต่างกันไปด้วย หลายคนจึงอาจจะยังไม่มั่นใจว่า บล็อกโยคะแบบไหนที่จะเหมาะกับความต้องการของตนเองใช่ไหมคะในวันนี้ บทความของเราจึงจะพาคุณไปรู้จักกับบล็อกโยคะกันให้มากขึ้น พร้อมรวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกบล็อกโยคะ พร้อมคำแนะนำหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยว รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับความจำเป็นในการใช้บล็อกโยคะในการออกกำลังกายจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ บล็อกโยคะคุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ยอดฮิต เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อบล็อกโยคะที่เหมาะสมกับตนเองได้ง่ายขึ้น รับรองว่า ไอเทมชิ้นนี้จะทำให้การฝึกโยคะของคุณสะดวกและสนุกขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
  กีฬา
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  หากพูดถึงกีฬายอดนิยมในประเทศไทยจะขาดกีฬาเปตองไปไม่ได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการเล่นที่แปลกใหม่และไม่ยากจนเกินไป ทำให้ผู้คนหันมาสนใจกีฬาประเภทนี้กันมากขึ้น การจะเล่นเปตองได้อย่างมืออาชีพนั้นนอกจากฝีมือของผู้เล่นแล้ว อุปกรณ์ในการเล่นก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมทักษะของผู้เล่นเช่นกัน โดยเฉพาะ "ลูกเปตอง"ซึ่งมีให้เลือกหลายลาย หลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เล่นค่ะแต่การจะเลือกลูกเปตองสักลูกอาจจะยากเกินไปสำหรับมือใหม่ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เราควรพิจารณา ไหนจะเรื่องของลายบนลูกเปตอง และน้ำหนักของลูกเปตองที่พอเหมาะอีก ดังนั้น ทางมายเบสจึงขอนำวิธีการเลือกลูกเปตองอย่างง่ายมาฝากทุกคนกันค่ะ รวมถึงขอนำเสนอ 10 อันดับ ลูกเปตอง คุณภาพดี พร้อมทั้งประวัติเกี่ยวกับกีฬาเปตองคร่าว ๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ
  กีฬา
 • 10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ขี่ง่าย มีแบบมีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้สบาย
  10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ขี่ง่าย มีแบบมีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้สบาย
  จักรยานแม่บ้านถือเป็นยานพาหนะที่มีบทบาทมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนและถูกออกแบบมาเพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกในการขับขี่ของผู้หญิงขณะใส่กระโปรงได้ด้วย อีกทั้งยังใช้ในการเดินทางไปยังจุดหมายใกล้ ๆ ที่รัศมีไม่เกิน 1 กิโลเมตร เช่น ไปจ่ายตลาด ไปไปรษณีย์ หรือแม้แต่ขี่ออกกำลังกายในหมู่บ้าน คนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้จักรยานแม่บ้านมากกว่ารถมอเตอร์ไซค์ เพราะมีความคล่องตัวและสามารถจอดในพื้นที่จำกัดได้นั่นเอง จักรยานแม่บ้านได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสโลว์ไลฟ์ไปแล้ว หลายคนจึงหันมาปั่นจักรยานแม่บ้านเป็นงานอดิเรกในยามเย็น เพราะนอกจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดหลังจากการเรียนและการทำงานได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่กำลังต้องการจักรยานแม่บ้านสำหรับใช้การใช้งาน แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกแบบใดดี ลองมาดูวิธีการเลือกจักรยานแม่บ้าน และ 10 อันดับจักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อยอดนิยม ที่คุณภาพดี มีจักรยานสำหรับผู้สูงอายุด้วยนะคะ จะเป็นยี่ห้อใดบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน แนะนำ ฉบับล่าสุดปี 2021 ควรมีอะไรบ้าง
  10 อันดับ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน แนะนำ ฉบับล่าสุดปี 2021 ควรมีอะไรบ้าง
  การออกกำลังกายที่บ้านหรือที่เรียกกันว่าโฮมฟิตเนส (Home Fitness) เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะมีความเป็นส่วนตัวและประหยัดมากกว่าการเสียเงินค่าสมัครสมาชิกฟิตเนสเซนเตอร์รายเดือน นอกจากนี้ ยังไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสบายและเหมาะกับคนยุคใหม่ อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย อาจจะไม่แน่ใจว่าควรเลือกอุปกรณ์อย่างไรดีให้เหมาะสม หรือจะเลือกอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านหรือเครื่องออกกำลังกายที่บ้านยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดีในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายและ 10 อันดับ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านมาฝากกัน รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้วทุกคนก็จะมีไอเดียในการซื้ออุปกรณ์ฟิตเนสของเราสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น รวมไปถึงสามารถตอบโจทย์และมีประสิทธิภาพไม่ต่างจากการไปฟิตเนสหรือยิมเลยค่ะ ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลย !
  อุปกรณ์กีฬา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด