• 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน แรงต้านพอเหมาะ 1
 • 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน แรงต้านพอเหมาะ 2
 • 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน แรงต้านพอเหมาะ 3
 • 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน แรงต้านพอเหมาะ 4
 • 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน แรงต้านพอเหมาะ 5

10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน แรงต้านพอเหมาะ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายางยืดออกกำลังกายหรือสายยางยืดออกกำลังกายกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้ออกกำลังกายได้อย่างง่าย ๆ ทั้งการบริหารขา แขน เหยียดยืด บริหารกล้ามเนื้อ ลดหน้าท้อง ได้อย่างปลอดภัยที่บ้าน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปฟิตเนส มีราคาถูก มีปรงต้านให้เลือกหรือปรับได้ด้วยตัวเอง นับว่าเป็นไอเทมที่มีประโยชน์และใช้เพื่อออกกำลังกายกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ การใช้งานก็ใช้ง่าย เพียงออกแรงดึงยางก็สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ ในปัจจุบันยังมีอีกหลายรุ่นที่มีที่จับเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย หรือแม้กระทั่งมีห่วงสำหรับสวมขาหรือข้อมือที่หลากหลาย นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ได้หลากหลายวิธี


หลายคนอาจไม่รู้ว่าจะเลือกยางยืดออกกำลังกายหรือสายรัดออกกำลังกาย และไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี ในครั้งนี้ เรามีวิธีการเลือกยางยืดออกกำลังกายพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และเปรียบเทียบรุ่นและยี่ห้อมากมายใน 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ที่มีทั้ง Fitnow, Decathlon, Adidas, Reebok, Bewell พร้อมคุณสมบัติต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ระดับเบื้องต้น มือใหม่ ไปจนถึงผู้ใช้ระดับมืออาชีพ มือโปร และสำหรับผู้สูงอายุ รวมไปถึงผู้ที่ทำกาบภาพบำบัด ผู้ป่วยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปัณณทัต คงคุณยนต์
 • แก้ไขล่าสุด: 19-08-2021
 • 26,269 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกยางยืดออกกำลังกาย

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกยางยืดออกกำลังกาย
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ช มากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

ยางยืดออกกำลังกายคืออะไร

ยางยืดออกกำลังกายคืออะไร

ในปัจจุบันหลายคนหันมาให้ความสนใจกับการออกกำลังกาย โดยใช้ยางยืดออกกำลังกายกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวัยเรียน วันทำงาน หรือวัยเกษียณ ซึ่งโดยทั่วไปการออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อจะใช้ตัวช่วยในการออกกำลังกาย เช่น เวท หรือลูกตุ้ม ที่ค่อนข้างมีน้ำหนัก เพื่อให้เกิดแรงต้านเวลาออกแรงดึงหรือยก ช่วยให้ได้กล้ามเนื้อในส่วนนั้นแข็งแรงขึ้น แต่ยางยืดในการออกกำลังกายจะทำให้เกิดแรงดึงหรือปฏิกิริยาสะท้อนกลับ ซึ่งช่วยกระตุ้นประสาทส่วนที่รับรู้ความรู้สึกของกล้ามเนื้อให้ตอบสนองต่อแรงดึงเวลายางยืดออก เรียกว่าเป็นการกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ อีกแบบให้เกิดการยืดหยุ่นและความแข็งแรงมากขึ้น

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ยางยืดออกกำลังกาย คือ อุปกรณ์ที่ใช้ออกกำลังกายทดแทนดัมเบลหรืออุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายในฟิตเนสหรือยิม โดยส่วนใหญ่แล้ว ยางยืดออกกำลังกายมักทำมาจากวัสดุ TPE (Thermoplastic Elastomer) เป็นการนำเอาเทอร์โมพลาสติกแบบเม็ดมาผสมกับยาง ทำให้เกิดคุณสมบัติที่ยืดหยุ่นคล้ายยางและทนต่อแรงเสียดสีได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ของยางยืดออกกำลังกาย

ประโยชน์ของยางยืดออกกำลังกาย

ยางยืดออกกำลังกายนอกจากจะให้ความยืดหยุ่นและความแข็งแรงแล้ว ยังให้ความสะดวกและประหยัดเวลา เนื่องจากสามารถใช้ออกกำลังกายด้วยตัวเองที่ไหนก็ได้เพียงเส้นเดียว เหมาะกับผู้ที่ไม่มีเวลาไปฟิตเนส ยิม หรือการออกกำลังกายในบ้าน อย่างไรก็ตาม การออกกำลังกายด้วยยางยืดก็อาจเกิดการบาดเจ็บจากกการดีดกลับของยางได้ ดังนั้น ใครที่เพิ่งเริ่มเล่นหรือผู้สูงอายุท่านใดที่อยากลองออกกำลังกายด้วยยางยืด ควรมีคนคอยดูแลและต้องระมัดระวังเวลาดึงยางโดยเลือกยางยืดออกกำลังกายที่มีแรงต้านน้อยค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ประโยชน์ของยางยืดออกกำลังกาย คือ ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย ฝึกความยืดเหยียดของเอ็นและข้อต่อให้มีความยืดหยุ่นได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มขนาดของกล้ามเนื้อโดยอาจขึ้นอยู่กับโปรแกรมในการฝึก นอกจากนี้ ยางยืดออกกำลังกายยังเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยฟื้นฟูความแข็งแรงจากอาการบาดเจ็บบริเวณเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อมัดเล็กได้อีกด้วยครับ

วิธีการเลือกยางยืดออกกำลังกาย

เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยใช้ยางยืดออกกำลังกายกันไปแล้ว แต่ทราบกันไหมคะว่ามีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง ก่อนที่เราจะไปดูอันดับรุ่นที่น่าสนใจกัน เรามาดูวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าค่ะ

เลือกยางยืดออกกำลังกายตามเป้าหมายและวัตถุประสงค์

เลือกยางยืดออกกำลังกายตามเป้าหมายและวัตถุประสงค์

ก่อนเลือกซื้อยางยืดออกกำลังกาย เราควรพิจารณาก่อนว่าใช้กับส่วนไหนของร่างกาย เพราะยางยืดมีหลายขนาดและหลายแบบให้เลือก หากต้องการเน้นสัดส่วนเฉพาะเช่น ขา ต้นขา สะโพก ก้น ก็ควรเลือกยางยืดที่มีขนาดเล็กหรือขนาดกลางสำหรับเน้นเฉพาะที่ หรือหากต้องการบริหารทั้งตัวโดยเฉพาะร่างกายส่วนบนอย่าง แขน ไหล่ สะบัก หลัง หรือแกนกลางลำตัว ก็ควรเลือกซื้อยางยืดบริหารที่มีความยาวและอาจมีที่จับเพื่อถือหรือยึดได้อย่างสะดวกค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ยางยืดออกกำลังกายช่วยให้เรามีความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทั่วร่างกายมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยฝึกความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อได้ การเลือกยางยืดออกกำลังกายตามเป้าหมายและวัตถุประสงค์จะช่วยทำให้เราได้ผลลัพธ์และเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายได้มากขึ้น


ในความคิดเห็นส่วนตัวแล้ว หากผู้ใช้เป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย ขอแนะนำยางยืดออกกำลังกาย 3 แบบ คือ ยางยืดออกกำลังกายแบบแบน ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงเลข 8 และยางยืดออกกำลังกายแบบห่วง เพราะยางยืดออกกำลังกายทั้ง 3 แบบนี้ใช้ง่าย มีแรงต้านทานที่ไม่หนักมากเกินไปครับ

เลือกตามประเภทของยางยืดออกกำลังกาย

ยางยืดออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายประเภท เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าแต่ละประเภทจะมีลักษณะอย่างไร หรือมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้าง

Loop Bands และ Mini Bands : ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงและแบบมินิ

Loop Bands และ Mini Bands : ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงและแบบมินิ

ยางยืดออกกำลังกายห่วงแบนหรือ Loop Bands มีความหนาให้เลือกหลายระดับโดยอาจแยกได้ตามวัสดุหรือแรงต้าน สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เหมาะกับการออกกำลังกายแบบบอดี้เวท เช่น การใช้แรงดันหรือดึงเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อ ใช้วอร์มอัพก่อนออกกำลังกาย ยืดกล้ามเนื้อ หรือจะใช้ร่วมกับอุปกรณ์ออกกำลังกายอื่น ๆ ก็ได้ เช่น เสา บาร์โหน นอกจากนี้ ยังใช้สำหรับกายภาพบำบัดคนที่ได้รับบาดเจ็บที่เข่า ขา หรือหลัง


ส่วนอีกแบบที่คล้ายกันแต่มีขนาดเล็กกว่าหรือ Mini Bands มีความบางมากกว่า ขนาดกะทัดรัด เหมาะกับการออกกำลังกายที่ใช้แรงต้านไม่มากนัก เพิ่มแรงความแข็งแรงทั้งส่วนบนและส่วนล่างของร่างกาย เพิ่มความมั่นคงในออกกำลังกายท่าต่าง ๆ  เช่น สะโพกในท่าสควอร์ต หรือช่วงไหล่ที่รักษาเสถียรภาพความมั่นคงของไหล่ สะบัก เป็นต้น นอกจากนี้ ยังช่วยให้ออกกำลังกายในท่าทางที่ถูกต้องมากขึ้น เช่น การโหนบาร์หรือการออกกำลังกายที่ใช้แขนในการรับน้ำหนัก เป็นต้น

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ยางยืดแบบห่วงหรือเรียกอีกชื่อว่า Loop Bands เป็นอุปกรณ์ยางยืดที่มีขนาดวงกว้างเท่าเส้นรอบเอว ซึ่งจะมีขนาดความยืดที่แตกต่างกันถึง 4 ระดับ ยางยืดออกกำลังกายประเภทนี้ช่วยฝึกความแข็งแรงและกระชับของกล้ามเนื้อส่วนสะโพกและก้นเป็นหลัก แต่สามารถนำมาใช้ฝึกกล้ามเนื้อร่างกายส่วนบน อาทิเช่น กล้ามเนื้อส่วนหลังหรือกล้ามเนื้อส่วนหลังแขน เป็นต้น


ส่วน Mini Bands เป็นยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงประเภทนี้นอกจากจะมีขนาดเล็กมากที่สุดสมชื่อแล้ว ยังมีความบางมากที่สุด และมีแรงต้านทานเบาที่สุด หาซื้อง่าย สามารถใช้ฝึกกล้ามเนื้อมัดต่าง ๆ ได้ทั่วร่างกาย เนื่องจากมีระดับแรงต้านทานมากถึง 3 ระดับ ยางยืดออกกำลังกายประเภทนี้เหมาะกับผู้ฝึกออกกำลังกายในระดับเริ่มต้น และสามารถใช้ฝึกได้ตั้งแต่เด็กโตจนถึงผู้ใหญ่ที่ไม่เคยออกกำลังกายมาก่อนครับ

Therapy Bands : ยางยืดออกกำลังกายแบบแบน

Therapy Bands : ยางยืดออกกำลังกายแบบแบน

ยางยืดออกกำลังกายประเภทเส้นแบนเหมาะสำหรับการคนที่ต้องการฟื้นฟูร่างกายหลังจากการบาดเจ็บ สามารถใช้ร่วมกับการเล่นพิลาทิส หรือการออกกำลังกายที่ใช้แรงต้านเล็กน้อย เพื่อให้ร่างกายได้ยืดหยุ่นและเผาผลาญ ยางยืดประเภทนี้ สามารถปรับความยาวและกว้างได้ง่ายกว่าประเภทเส้นกลม อย่างไรก็ตาม ยางยืดประเภทนี้ส่วนใหญ่มักจะมีความกว้างและบาง เราควรตรวจสอบความแข็งแรงของยางยืดก่อนใช้ เหมาะสำหรับผู้ใช้งานระดับเบื้องต้น สามารถใช้ออกกำลังกายส่วนแขนหรือขาได้ทันที

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ยางยืดออกกำลังกายแบบแบนมักผลิตมาจากวัสดุยางพาราหรือยางธรรมชาติ โดยส่วนใหญ่แล้วมีน้ำหนักเบา เหนียว มีความยืดหยุ่นสูง ทนทานต่อการฉีกขาด แรงดึง และคงรูปเดิมได้เป็นอย่างดี

ยางยืดออกกำลังกายประเภทนี้เป็นยางยืดที่เหมาะแก่การทำกายภาพบำบัดสำหรับคนไข้ที่มีอาการบาดเจ็บเอ็นและกล้ามเนื้อ รวมไปถึงการใช้ออกกำลังกายในผู้สูงอายุเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เนื่องจากมีแรงต้านน้อยครับ

Tube Bands : ยางยืดออกกำลังกายแบบเส้นกลม

Tube Bands : ยางยืดออกกำลังกายแบบเส้นกลม

ยางยืดประเภทเส้นกลมเหมาะสำหรับการออกกำลังกายที่ใช้การยึดกับวัตถุต่าง ๆ เช่น เครื่องออกกำลังกาย เสา หรือบาร์โหน เพื่อออกกำลังกายในส่วนหน้าอก ไหล่ หลัง หรือการออกกำลังอื่น ๆ ที่ใช้การกดและดึงเพื่อเพิ่มแรงต้าน ความยาวของยายางยืดสามารถปรับได้โดยการตัดหรือมัดที่ปลายเส้น ยางยืดนี้ใช้งานได้เอนกประสงค์ และใช้ฝึกกล้ามเนื้สำคัญได้หลายตำแหน่ง ยังสามารถปรับแรงต้านได้โดยเปลี่ยนตำแหน่งการมัดค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ยางยืดออกกำลังกายแบบเส้นกลมเป็นยางยืดออกกำลังกายที่ผลิตมาจากยางประเภท TPE (Thermoplastic Elastomer) มีคุณสมบัติทนทานต่อการเสียดสี สภาพอากาศที่ร้อน การหักงอ และคงรูปเดิมได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการออกกำลังกายกลางแจ้ง และช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ทั่วร่างกายครับ

Figure 8 Bands : ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงเลข 8

Figure 8 Bands : ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงเลข 8

ยางยืดออกกำลังกายประเภทนี้มีลักษณะตามชื่อคือเป็นตัวเลขแปด เหมาะกับการใช้ออกกำลังกายได้ทั้งส่วนบนและส่วนล่างของร่างกาย หรือการออกกำลังกายเคลื่อนไหวด้านข้าง อีกทั้งยังสามารถยึดกับอุปกรณ์กีฬาอื่นได้อีกด้วย หรือจะใช้เท้ายึดเพื่อเพิ่มแรงแขน แต่ท่าออกกำลังกายที่เหมาะที่สุดสำหรับยางยืดประเภทนี้ คือ การออกกำลังกายแบบที่ใช้แรงดึงและดันทางแขนออกไปทางด้านข้าง บริหารสะบัก ไหล่ หลัง แขนทั้งหมด และหน้าท้อง รวมไปถึงช่วยล่างด้วยค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงเลข 8 โดยส่วนใหญ่เป็นยางยืดออกกำลังกายที่ผลิตจากวัสดุ TPE เช่นเดียวกัน นอกจากจะทนต่อสภาพอากาศที่ร้อน มีความยืดหยุ่น และคงรูปได้เป็นอย่างดีแล้ว แต่คุณสมบัติเด่นอีกอย่างหนึ่งที่แตกต่างจากประเภทอื่น คือ ปลายห่วงทั้งสองข้างมีด้ามจับที่ผลิตจากโฟม ทำให้ผู้ฝึกสามารถใช้งานได้ง่ายมากขึ้น และจัดท่าออกกำลังกายได้ง่ายกว่ายางยืดประเภทอื่น ๆ ครับ

เลือกยางยืดออกกำลังกายที่มีแรงต้านเหมาะสม

เลือกยางยืดออกกำลังกายที่มีแรงต้านเหมาะสม

สิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกซื้อยางยืดออกกำลังกาย คือ เลือกรุ่นที่มีแรงต้านเพียงพอหรือเหมาะสำหรับร่างกายของตัวเอง ไม่จำเป็นที่จะต้องเลือกรุ่นที่มีแรงต้านสูง โดยอาจสังเกตได้จากสี ตัวเลข และความหนาของยาง โดยส่วนมากแล้วมักจะมีรายละเอียดแจ้งว่าเป็นชนิดแรงต้านระดับไหน ทางที่ดี เราอาจทดสอบยางยืดของจริงร่วมด้วยหรือสอบถามผู้ขายโดยตรงเพื่อขอรับคำแนะนำ แรงต้านอาจระบุเป็นน้ำหนักหรือหน่วยกิโลกรัมได้เช่นกัน การเลือกแรงต้านให้เหมาะสมนั้นขึ้นอยู่กับกลุ่มกล้ามเนื้อที่ต้องการใช้ฝึกด้วย เราขอแนะนำให้มียางยืดมากกว่า 1 เส้น เพื่อสามารถปรับใช้งานให้เข้ากับกล้ามเนื้อแต่ละส่วน

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ในฐานะเทรนเนอร์หรือโค้ช ขอแนะนำให้ผู้ใช้ตรวจเช็กระดับความแข็งแรงของตัวผู้ใช้ก่อนเลือกซื้อ โดยดูจากตัวเลขที่พิมพ์บอกบนตัวยางยืดออกกำลังกาย ตัวเลขนี้หมายถึงน้ำหนักโดยมีหน่วยเป็นปอนด์หรือกิโลกรัม เราควรเลือกยางยืดออกกำลังกายที่มีน้ำหนักเหมาะสมกับความแข็งแรงของเราครับ

ตรวจสอบที่จับของยางยืดออกกำลังกาย เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บที่มือ

ตรวจสอบที่จับของยางยืดออกกำลังกาย เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บที่มือ

การจับยางยืดออกกำลังกายด้วยมือเปล่าอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ เราขอแนะนำให้ใช้ยางยืดบริหารที่มีที่จับ (Handle) โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการเสริมสร้างความแข็งแรงขอแขนและไหล่ที่ใช้ท่าทางการยกสูง เพราะการใช้ที่จับจะปลอดภัยและไม่ทำให้เกิดการบาดเจ็บ และอาจคล้องไว้ที่ขาหรือที่มือเพื่อความสะดวกในการออกกำลังกาย อย่างไรก็ตาม บางรุ่นที่มีด้ามจับก็อาจใช้งานยากด้วยโครงสร้าง วัสดุ และแรงต้าน เราควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าด้ามจับถนัดมือและเหมาะสมกับประเภทการออกกำลังกายของเราค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ด้ามจับหรือ Handle เป็นอุปกรณ์เสริมที่ดี เนื่องจากยางยืดออกกำลังกายที่มีด้ามจับหรือ Handle ติดมาด้วยจะทำให้ผู้ใช้สามารถบริหารกล้ามเนื้อมัดนั้น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นครับ

บทความที่เกี่ยวข้องกับยางยืดออกกำลังกาย

เรายังมีบทความอุปกรณ์ออกกำลังกายอื่น ๆ ที่น่าสนใจและสามารถใช้งานร่วมกันกับยางยืดออกกำลังกายได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ในการออกกำลังกายที่บ้าน บาร์โหน รวมไปถึงชุดออกกำลังกาย จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจ สามารถเข้าไปดูได้ตามด้านล่างนี้ค่ะ

10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน

และแล้วก็มาถึงช่วงจัดอันดับยางยืดออกกำลังกาย 10 อันดับที่มีคุณภาพ เหมาะกับการฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายและเสริมสร้างความแข็งแรงได้ง่าย ๆ ภายในบ้านหรือยิม


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายหรือ ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้

10
ประเภทแบบแบน, แบบมินิ
ขนาด 5 x 5 x 0.03 cm
ระดับแรงต้านไม่ระบุ
มีด้ามจับ
9
ประเภทแบบแบน
ขนาด 15 x 132 cm
ระดับแรงต้านไม่ระบุ
มีด้ามจับ
8
ประเภทแบบเส้นกลม
ขนาด 26 x 50 cm
ระดับแรงต้าน6 kg
มีด้ามจับ
7

Adidasยางยืดออกกำลังกาย ชุดยางยืดแรงต้านทาน

490 บาท 〜

ประเภทแบบห่วง, แบบมินิ
ขนาด เส้นรอบวง 60 cm x กว้าง 5 cm x 0.4 / 0.8 / 1.2 mm
ระดับแรงต้านไม่ระบุ
มีด้ามจับ
6
ประเภทแบบห่วง
ขนาด ไม่ระบุ
ระดับแรงต้าน5, 15, 25, 35 kg
มีด้ามจับ☓ ☓
5
ประเภทแบบห่วงเลข 8
ขนาด ความยาว 32 cm
ระดับแรงต้าน2, 4, 6 kg
มีด้ามจับ
4
ประเภทแบบเส้นกลม
ขนาด 60 x 0.19 cm
ระดับแรงต้านไม่ระบุ
มีด้ามจับ
3
ประเภทแบบห่วง, แบบมินิ
ขนาด ไซซ์ M : เส้นผ่านศูนย์กลาง 8 cm x ความยาวรอบวง 64 cm ไซซ์ L : เส้นผ่านศูนย์กลาง 8 cm x ความยาวรอบวง 74 cm
ระดับแรงต้าน54.4 kg
มีด้ามจับ
2

ZIVAยางยืดออกกำลังกาย

980 บาท 〜

ประเภทแบบเส้นกลม
ขนาด ไม่ระบุ
ระดับแรงต้านน้อย / กลาง / มาก
มีด้ามจับ
1

Reebokยางยืดออกกำลังกาย ชุดยางยืดแรงต้านทาน Mini Band

630 บาท 〜

ประเภทแบบมินิ
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 60 cm x ความกว้าง 5 cm
ระดับแรงต้านระดับ 1 : 4.5 kg / ระดับ 2 : 6.8 kg / ระดับ 3 : 9 kg / ระดับ 4 : 13.5 kg / ระดับ 5 : 18 kg
มีด้ามจับ

ตารางเปรียบเทียบยางยืดออกกำลังกาย

รูปสินค้า
1
Reebok ยางยืดออกกำลังกาย ชุดยางยืดแรงต้านทาน Mini Band 1

Reebok

2
ZIVA ยางยืดออกกำลังกาย 1

ZIVA

3
XtivePro ยางยืดออกกำลังกาย 1

XtivePro

4
Fit Now ยางยืดออกกำลังกาย รุ่น X30 1

Fit Now

5
Bewell ยางยืดออกกำลังกาย Perfect Tube 1

Bewell

6
Domyos ยางยืดออกกำลังกาย 1

Domyos

7
Adidas ยางยืดออกกำลังกาย ชุดยางยืดแรงต้านทาน 1

Adidas

8
XtivePro ยางยืดออกกำลังกาย Tummy Action Exercise 1

XtivePro

9
Bewell ยางยืดออกกำลังกาย 1

Bewell

10
Jason ยางยืดออกกำลังกาย 1

Jason

ชื่อสินค้า

ยางยืดออกกำลังกาย ชุดยางยืดแรงต้านทาน Mini Band

ยางยืดออกกำลังกาย

ยางยืดออกกำลังกาย

ยางยืดออกกำลังกาย รุ่น X30

ยางยืดออกกำลังกาย Perfect Tube

ยางยืดออกกำลังกาย

ยางยืดออกกำลังกาย ชุดยางยืดแรงต้านทาน

ยางยืดออกกำลังกาย Tummy Action Exercise

ยางยืดออกกำลังกาย

ยางยืดออกกำลังกาย

คุณสมบัติ

มาพร้อม 5 ระดับแรงต้านให้เลือก ใช้บริหารได้ทุกส่วนของร่างกาย

มีผ้าหุ้มป้องกันการบาดเจ็บ จับถนัดมือ มีมาตรฐานระดับใช้งานในยิม

วัสดุผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมยาง เนื้อนุ่ม ไม่บาดผิว ใช้งานได้ยาวนาน

แรงต้านสี่ทิศทาง ยืดหยุ่นกว่า แข็งแรง มาพร้อมคู่มือและวิธีการใช้

แก้ออฟฟิศซินโดรม ไหล่ติด มีให้เลือก 3 แรงต้าน ใช้งานง่าย

ยางลาเท็กซ์คุณภาพดี ทนทาน ยืดหยุ่นสูง แรงต้านให้เลือกมากมาย

3 แรงต้านเพิ่มสมรรถภาพและฟื้นฟูร่างกาย ผิวลื่น ดูแลรักษาง่าย

เน้นการใช้งานแบบวางเท้า ช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้ทุกส่วน ใช้ง่าย

คุณภาพดี ยืดหยุ่นสูง จับถนัดมือ เหมาะสำหรับมือใหม่หัดใช้งาน

เหมาะกับการออกกำลังกายเฉพาะส่วน ไม่หย่อนหรือฉีกขาดง่าย

ราคาเริ่มต้น630 บาท980 บาท149 บาท1,199 บาท159 บาท98 บาท490 บาท89 บาท149 บาท79 บาท
ประเภทแบบมินิแบบเส้นกลมแบบห่วง, แบบมินิแบบเส้นกลมแบบห่วงเลข 8แบบห่วงแบบห่วง, แบบมินิแบบเส้นกลมแบบแบนแบบแบน, แบบมินิ
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 60 cm x ความกว้าง 5 cmไม่ระบุไซซ์ M : เส้นผ่านศูนย์กลาง 8 cm x ความยาวรอบวง 64 cm ไซซ์ L : เส้นผ่านศูนย์กลาง 8 cm x ความยาวรอบวง 74 cm60 x 0.19 cmความยาว 32 cmไม่ระบุเส้นรอบวง 60 cm x กว้าง 5 cm x 0.4 / 0.8 / 1.2 mm26 x 50 cm15 x 132 cm5 x 5 x 0.03 cm
ระดับแรงต้านระดับ 1 : 4.5 kg / ระดับ 2 : 6.8 kg / ระดับ 3 : 9 kg / ระดับ 4 : 13.5 kg / ระดับ 5 : 18 kgน้อย / กลาง / มาก54.4 kgไม่ระบุ2, 4, 6 kg5, 15, 25, 35 kgไม่ระบุ6 kgไม่ระบุไม่ระบุ
มีด้ามจับ☓ ☓
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกยางยืดออกกำลังกายพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายไปแล้ว ใครหลายคนคงเข้าใจได้มากขึ้นว่าจะเลือกซื้ออย่างไร โดยอาจดูได้จาก 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกายที่เราได้แนะนำไปค่ะ การฝึกกล้ามเนื้อโดยใช้ยางยืดนั้นมีหลากหลายวิธี ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีติดบ้านในวันที่อยากออกกำลังกายแบบง่าย ๆ สบาย ๆ และตอบโจทย์กับทุกเพศทุกวัยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพดี ลวดลายหลากหลาย
  10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพดี ลวดลายหลากหลาย
  "ฟุตบอล" ถือเป็นกีฬายอดนิยมของคนทั้งโลกรวมไปถึงประเทศไทย และนอกจากจะดูการแข่งขันฟุตบอลในทีวีแล้ว คนไทยยังนิยมในการเล่นฟุตบอลเพื่อกระชับมิตรภาพหรือออกกำลังกายด้วย ซึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ "ลูกฟุตบอล" ซึ่งลูกฟุตบอลที่มีขายในท้องตลาดนั้น ถือว่ามีจำนวนมากหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสีสัน รวมไปถึงมีเบอร์ต่าง ๆ เช่น เบอร์ 3, เบอร์ 4, เบอร์ 5 เป็นต้น ที่ถ้าเราไม่รู้ความแตกต่างตรงนี้ก็อาจจะซื้อลูกฟุตบอลมาโดยไม่ตอบโจทย์สำหรับการเล่นฟุตบอลของเราได้ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับการเลือกซื้อลูกฟุตบอลที่ถูกวิธี ว่ามีเรื่องใดที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อบ้าง รับรองว่ามีครบจบในบทความเดียวแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีในส่วนของลูกฟุตบอลที่เราคัดสรรมาเพื่อแนะนำเป็นอย่างดีถึง 10 อันดับ ซึ่งนอกจากจะมีคุณภาพดีแล้ว ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ด้วย ใครชอบตาลายเวลาไปร้านขายอุปกรณ์กีฬาควรอ่านอย่างยิ่งครับ
  กีฬา
  14,195 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน UV ราคาถูก มีหลายไซซ์
  10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน UV ราคาถูก มีหลายไซซ์
  ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว แดดแรงตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานั้น แม้จะตากแดดแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ ก็สามารถทำให้ผิวเราหมองคล้ำขึ้นได้ และบางครั้งยังทำให้เรารู้สึกแสบร้อนหรือระคายเคืองผิวอีกด้วย สำหรับคนที่ประสบปัญหาเหล่านี้และกำลังหาตัวช่วยอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยจะช่วยกันแสงแดดและปกป้องผิวคุณจากรังสี UV ได้เป็นอย่างดี ซึ่งนั่นก็คือ ปลอกแขนกันแดด ที่นอกจากจะใช้เพื่อกันแดดในชีวิตประจำวันแล้ว เรายังสามารถเลือกสไตล์ที่เหมาะสมเพื่อนำไปใช้เล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมนอกสถานที่ หรือใส่เสริมการแต่งตัวของคุณให้ดูมีสไตล์ขึ้นมาได้อีกด้วยเชื่อว่าทุกคนคงอยากทราบกันแล้วว่ามีปลอกแขนที่ใช้กันแดดแบบใดน่าซื้อบ้าง เราจึงได้คัดสรร 10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด แนะนำ มาเป็นตัวเลือก พร้อมแนะนำเทคนิควิธีการเลือกปลอกแขนกันแดดให้ตอบโจทย์การใช้งาน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยอย่างการใช้ปลอกแขนกันแดดในการออกกำลังกายจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายมาฝากทุกคนอีกด้วยค่ะ 
  กีฬา
  19,329 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมวกว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "หมวกว่ายน้ำ" ถือเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญสำหรับการว่ายน้ำ เพราะจะช่วยเก็บผมไม่ให้มาบดบังวิสัยทัศน์ ทำให้เราว่ายได้อย่างคล่องตัวขึ้นและยังเป็นตัวช่วยในการปกป้องเส้นผมจากคลอรีนในน้ำได้ แถมยังมีบางรุ่นที่ช่วยกันน้ำสำหรับคนที่ไม่อยากให้ผมเปียกอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีหมวกว่ายน้ำวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อไม่แพ้อุปกรณ์ว่ายน้ำประเภทอื่น ๆ อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกซื้อ รวมถึงวัสดุที่แตกต่างกันไป ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดดี นอกจากนี้ หากคุณเลือกซื้อหมวกว่ายน้ำเพียงเพราะความสวยงาม อาจทำให้ได้หมวกที่ไม่ตอบโจทย์การใช้งานได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาวิธีการเลือกหมวกว่ายน้ำที่ถูกต้องเหมาะสม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับหมวกว่ายน้ำที่ได้รับความนิยมกันอยู่ในตอนนี้ให้ด้วยครับ หากคุณเป็นผู้ที่รักการว่ายน้ำล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะครับ
  กีฬา
  3,012 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุด Rash Guard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย มีทั้งยี่ห้อ Rip Curl หรือ Quiksilver
  10 อันดับ ชุด Rash Guard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย มีทั้งยี่ห้อ Rip Curl หรือ Quiksilver
  ชุด Rash Guard หรือ ชุดรัชการ์ด ถือเป็นชุดที่จำเป็นสำหรับกีฬาทางน้ำหรือการทำกิจกรรมทางทะเล เช่น การดำน้ำ เล่นเซิร์ฟบอร์ด ขี่เจ็ตสกี รวมไปถึงการท่องเที่ยวทางน้ำ เป็นต้น ชุดประเภทนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะมีคุณสมบัติในการป้องกันรังสี UV, รอยขีดข่วน และปกป้องร่างกายจากสิ่งที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้เป็นผื่นคันบนผิวหนัง โดยชุด Rash Guard มีทั้งแบบแขนสั้นและแขนยาว ซึ่งคุณต้องเลือกสวมใส่ให้เหมาะสมกับแต่ละกิจกรรม นอกจากนี้ ชุด Rash Guard ยังถูกนำมาใช้ในกิจกรรมอื่น ๆ นอกเหนือจากกิจกรรมทางทะเล อาทิ การขี่จักรยาน หรือการทำกิจกรรมกลางแจ้งในชีวิตประจำวันบทความนี้ เราได้เตรียม 10 อันดับ “ชุด Rash Guard” ที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดีมาแนะนำให้กับคุณ โดยมีให้เลือกทั้งชุด Rash Guard สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย พร้อมกับดีไซน์ที่หลากหลาย ในราคาที่สมเหตุสมผล อีกทั้งยังมาพร้อมกับวิธีการเลือกชุด Rash Guard ที่เหมาะสมกับลักษณะกิจกรรมที่คุณจะนำไปใช้งาน เพื่อที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับการเล่นกีฬาทางน้ำหรือกิจกรรมอื่น ๆ ได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลกับผื่นคันหรือรังสี UV จากแสงแดดที่คอยทำร้ายผิวหนังค่ะ
  กีฬา
  8,543 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีแบบพับได้ มอเตอร์แรง ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีแบบพับได้ มอเตอร์แรง ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  ด้วยกระแสการรักสุขภาพที่มาแรงในบ้านเราอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายคนหันมาออกกำลังกายเพื่อดูแลสุขภาพกันมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งวิธีการออกกำลังกายที่ง่ายและรวดเร็วมากที่สุดนั่นก็คือ การวิ่ง เพราะเพียงแค่มีรองเท้าผ้าใบสำหรับวิ่งดี ๆ สักคู่ ก็สามารถออกกำลังกายได้ไม่ยาก ทั้งยังสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา  แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอากาศเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ทั้งยังมีฝุ่นควันมากมาย ทำให้การออกไปวิ่งข้างนอกกลายเป็นเรื่องที่น่ากังวลสำหรับหลายคน การซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าหรือลู่วิ่งสายพาน (Treadmill) ซึ่งเป็นเครื่องออกกำลังกายรูปแบบหนึ่งจึงน่าสนใจมากทีเดียวเครื่องวิ่งออกกำลังกายในปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ เช่น Xiaomi, Fitex, Johnson, Life Fitness, Matrix, TV Direct เป็นต้น แถมแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันมากมาย จนทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ที่ดีไซน์สวย มอเตอร์ทนทาน พับเก็บได้ แถมยังมีเทคโนโลยีทันสมัยอย่างแอปพลิเคชันหรือการวัดชีพจรและปริมาณไขมัน เป็นต้น เพื่อให้คุณสามารถเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่ดี และเหมาะสมกับการใช้งานค่ะ
  กีฬา
  10,586 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระสอบทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดมาตรฐาน มีทั้งแบบแขวน ตั้งพื้น
  10 อันดับ กระสอบทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดมาตรฐาน มีทั้งแบบแขวน ตั้งพื้น
  กระสอบทรายถือเป็นอุปกรณ์ที่มาคู่กันกับมวยไทย หนึ่งในกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นกีฬาต่อยมวยที่ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย เผาผลาญแคลอรีได้เยอะ ทำให้รูปร่างผอมเพรียว ดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นการลดน้ำหนักอีกวิธีหนึ่งที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็วและชัดเจนโดยไม่มีผลข้างเคียง นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เพิ่มความคล่องตัว ช่วยให้มีสุขภาพที่ดี ห่างไกลจากโรคภัยต่าง ๆ อีกด้วยค่ะนอกจากนี้ กระสอบทรายยังถูกใช้เป็นอุปกรณ์ในการฝึกซ้อมมวยของศิลปะการต่อสู้แขนงอื่น ๆ อย่างเช่น มวยสากล เทควันโด ยูโดหรือศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานหรือที่เรียกกันว่า MMA (Mixed Martial Arts) โดยยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในบ้านเรานั้นก็จะมี Everlast, UFC, FBT, Twin, Fairtex, B&G, Monster Punch เป็นต้น สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองใช้งานอาจจะยังไม่ทราบว่าวิธีการเลือกกระสอบทรายที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง หรือจะเลือกกระสอบทรายรุ่นไหน แบบไหนดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระสอบทราย พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และยังมี 10 อันดับ กระสอบทราย รุ่นยอดนิยมมาแชร์ไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้ทุกคนอีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  2,425 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดไขมัน เผาผลาญแคลอรี
  10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดไขมัน เผาผลาญแคลอรี
  จักรยานออกกำลังกายแบบ Air Bike ถือเป็นเครื่องออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพสูงชนิดหนึ่ง เนื่องจากเป็นเครื่องออกกำลังกายประเภทคาร์ดิโอ (Cardio) แบบ 2in1 ที่สามารถบริหารกล้ามเนื้อทั้งส่วนบนและส่วนล่างไปพร้อม ๆ กัน การทำงานของจักรยานออกกำลังกาย Air Bike เป็นการผสมผสานกันระหว่างจักรยานออกกำลังกายแบบ Spin Bike กับ Elliptical (เครื่องเดินวงรี) โดยใช้ระบบแรงต้านด้วยลม ทำให้สามารถขับเหงื่อและเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้งานได้ภายในบ้าน ไม่ต้องสมัครรายเดือนในยิมหรือฟิตเนส แถมยังมีแรงกระแทกหรืออิมแพ็กน้อย นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการออกกำลังกายที่น่าสนใจ เสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายและมีสุขภาพดีกันได้ทั้งครอบครัวในบทความนี้ เราจะมาแนะนำทุกคนถึงวิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกาย Air Bike พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ที่เหมาะทั้งกับผู้เริ่มต้นออกกำลังกายไปจนถึงผู้ที่ต้องการออกกำลังกายแบบ HIIT พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ที่ได้รับความนิยมอีกด้วยค่ะ รับรองว่าแต่ละยี่ห้อที่เราคัดสรรมาให้นี้ มีทั้งระบบโซ่ พัดลม นั่งปั่นได้สบาย รวมไปถึงแบบ 2in1 หรือแบบพับได้ มีคุณภาพดีและมีฟังก์ชันที่ครบครันค่ะ
  กีฬา
  492 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับ ยืดหยุ่นได้ตามสรีระ ป้องกันการบาดเจ็บได้
  10 อันดับ สนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับ ยืดหยุ่นได้ตามสรีระ ป้องกันการบาดเจ็บได้
  "สนับแข้ง" ถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในกีฬาฟุตบอล เพราะเป็นอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียวที่อนุญาตให้ผู้เล่นทุกตำแหน่งสามารถสวมใส่ลงสนาม เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการบาดเจ็บจากแรงปะทะหรือแรงกระแทก และยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขัน สนับแข้งจึงกลายเป็นไอเทมที่ผู้เล่นทุกคนขาดไม่ได้ แต่นอกจากกีฬาฟุตบอลแล้ว กีฬาประเภทอื่น ๆ อย่าง เบสบอล ฮอกกีน้ำแข็ง ลาครอส คริกเกต หรือแม้แต่ปั่นจักรยานเสือภูเขา ก็นิยมใช้สนับแข้งเช่นเดียวกันในปัจจุบันเราพบเห็นสนับแข้งในดีไซน์ต่าง ๆ รวมไปถึงขนาดหรือไซซ์ที่มีให้เลือกมากมายทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ อีกทั้งยี่ห้อตั้งแต่แบรนด์ชั้นนำอย่าง Adidas, Mizuno, FBT, PAN, Nike, Warrix หรือที่ขายใน Grand Sport, SuperSport รวมไปถึงแบรนด์อื่นทั่วไป สำหรับฟุตซอล แบบผ้า ทั้งของเด็ก แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าสนับแข้งรุ่นไหนเหมาะกับเรามากที่สุด สนับแข้งยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสนับแข้งว่ามีกี่ประเภท รวมไปถึงวิธีการเลือกสนับแข้งพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ โดยพิจารณาจากขนาดของสนับแข้งโดยอ้างอิงจากส่วนสูง วัสดุของสนับแข้ง การเลือกสนับแข้งจากตำแหน่งผู้เล่นฟุตบอล รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่ใช้กับสนับแข้ง ปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ สนับแข้ง ที่เราคัดสรรมาว่ามีคุณภาพสูง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นได้เป็นอย่างดี
  กีฬา
  770 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สนับเข่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อผ้ากระชับ ยืดหยุ่น ปรับให้เข้ากับสรีระได้ ซัพพอร์ตหัวเข่าและลดการบาดเจ็บได้ดี
  10 อันดับ สนับเข่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อผ้ากระชับ ยืดหยุ่น ปรับให้เข้ากับสรีระได้ ซัพพอร์ตหัวเข่าและลดการบาดเจ็บได้ดี
  "สนับเข่า" ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเล่นกีฬาหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการเล่นฟุตบอล วอลเลย์บอล บาสเกตบอล หรือแม้แต่สเกตบอร์ด โรลเลอร์เบลด BMX จักรยานเสือภูเขา โดยทำหน้าที่เป็นตัวช่วยปกป้อง กันกระแทก หัวเข่าซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญ เพราะเป็นข้อต่อที่ใหญ่ที่สุดและมีหน้าที่รองรับน้ำหนักร่างกายทั้งหมด เพื่อให้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวันได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังช่วยรักษาสุขภาพหัวเข่าและลดอาการบาดเจ็บได้อีกด้วย สนับเข่านี้สามารถใส่ได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ นักกีฬามือใหม่หรือมืออาชีพและผู้สูงอายุหรือผู้มีปัญหาเรื่องไขข้อในปัจจุบันผู้ผลิตสนับเข่ามีทั้งยี่ห้อกีฬาแบรนด์ดังอย่าง Nike, Mizuno, XtivePro, Grand Sport รวมไปถึงแบรนด์ที่เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น Furuto, Siamcomfort และยังมีแบรนด์อื่น ๆ รวมไปถึงสนับเข่าในรูปแบบอื่นที่ช่วยซัพพอร์ตการเคลื่อนไหวโดยเฉพาะ หรือมาเป็นเซ็ทคู่กันกับสนับศอก หรือแบ่งตามเพศทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย ในบทความนี้เราจะไปทำความรู้จักกับประโยชน์ของสนับเข่า ประเภทของสนับเข่าและวิธีการเลือกสนับเข่าที่ต้องดูทั้งจุดประสงค์การใช้งาน วัสดุและการซัพพอร์ต ปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ สนับเข่า เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
  กีฬา
  6,611 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันกระแทก ได้มาตรฐาน มีทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  10 อันดับ หมวกสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันกระแทก ได้มาตรฐาน มีทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  หมวกสเก็ตบอร์ดเป็นอุปกรณ์เสริมที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในการเล่นสเก็ตบอร์ดเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเฉพาะกับผู้ที่ยังไม่ชำนาญหรือผู้ที่เล่นสไตล์ผาดโผน ซึ่งอาจจะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้สูง ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองหรือคนที่อยู่ในการดูแลให้ปลอดภัย การเลือกซื้อหมวกสเก็ตบอร์ดจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ โดยในปัจจุบันก็มีหมวกสเก็ตบอร์ดที่ได้มาตรฐานให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น JBM, RETROSPEC, TurboSke, Triple Eight และอื่น ๆ อีกมากมายอย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาหมวกสเก็ตบอร์ด แต่ยังไม่รู้ว่าตัวเลือกใดที่เหมาะกับคุณ ในวันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกหมวกสเก็ตบอร์ดเพื่อให้ได้รุ่นที่เหมาะสมกับตนเองที่สุดและเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะปลอดภัยในระหว่างสวมด้วยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ หมวกเก็ตบอร์ดยอดฮิตในปัจจุบันมาเป็นตัวเลือกให้กับคุณด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  กีฬา
  3,856 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ เพราะ Surf Skate ที่ดีจะช่วยมอบความปลอดภัยในขณะเล่นให้กับคุณ และยังช่วยซัพพอร์ตให้คุณฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  126,626 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  19,301 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  23,651 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  62,986 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  หากจะพูดถึงกีฬาเอ็กซ์เกมส์ สเก็ตบอร์ดอาจจะเป็นกีฬาอันดับแรก ๆ ที่เราจะนึกถึงเลยก็ว่าได้ โดยสเก็ตบอร์ดได้ถือกำเนิดขึ้นในช่วงปี 1950 มีจุดกำเนิดที่แคลิฟอร์เนีย และในเวลาต่อมากีฬาสเก็ตบอร์ดก็ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันจนถึงทุกวันนี้ ด้วยภาพลักษณ์กีฬาที่ดูเท่ มีเอกลักษณ์ จึงทำให้วัยรุ่นทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หากถามว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดได้รับความนิยมมากเพียงใด ก็ตอบได้เลยว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดนั้นได้แผ่อิทธิพลไปถึงรสนิยม สไตล์การแต่งตัว แนวเพลง รวมถึงงานศิลปะกันเลยทีเดียวค่ะในการเล่นสเก็ตบอร์ดนั้น ด้วยท่วงทาที่มีความโลดโผนและใช้ทักษะในการทรงตัวสูง ดังนั้นต้องมีความอดทนหมั่นฝึกซ้อม ศึกษาและหาข้อมูลโดยละเอียด หากใครกำลังสนใจที่จะเริ่มเล่นสเก็ตบอร์ดเป็นงานอดิเรก ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสเก็ตบอร์ดและ 10 อันดับ สเก็ตบอร์ดที่น่าสนใจ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
  50,311 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  23,984 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อชูชีพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน เพิ่มความปลอดภัย เล่นกีฬาทางน้ำได้
  10 อันดับ เสื้อชูชีพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน เพิ่มความปลอดภัย เล่นกีฬาทางน้ำได้
  ในการทำกิจกรรมทางน้ำสำหรับผู้ที่ว่ายน้ำไม่คล่องไม่ว่าจะเป็นการพายเรือ ล่องเรือ เล่นสกี หรือดำน้ำดูปะการัง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยในการทำกิจกรรมจึงต้องมีอุปกรณ์เพื่อช่วยในการลอยตัวในน้ำนั่นก็คือ เสื้อชูชีพ ซึ่งเสื้อชูชีพที่เราพบเห็นในปัจจุบันมีมากมายหลายรูปแบบ อีกทั้งยังมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันตามสภาพแวดล้อมของสถานที่ในการทำกิจกรรม เช่น สถานที่ใกล้บริเวณชายฝั่ง กิจกรรมนอกชายฝั่งที่มีคลื่นลมแรง เป็นต้นนอกจากนี้ อุปกรณ์ที่ติดมาพร้อมกับเสื้อชูชีพก็เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในกรณีฉุกเฉินที่ต้องใช้เพื่อส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นได้ ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเสื้อชูชีพแต่ละประเภทให้เหมาะสมกับการเลือกใช้ตามกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสมและวิธีการตรวจสอบส่วนประกอบสำคัญของเสื้อชูชีพที่ต้องมีตามมาตรฐานอย่างครบถ้วน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับเสื้อชูชีพที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานและอธิบายจุดเด่นและข้อจำกัดของแต่ละแบบเเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนได้พิจารณากันอีกด้วย 
  กีฬา
  719 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด