• 10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ถ้าพูดถึงทีวี OLED แล้ว ไม่ว่าใครก็คงนึกถึงทีวีคุณภาพสูงกว่าทีวี LCD ทั่วไป เพราะมีรูปทรงที่ได้รับการดีไซน์เป็นอย่างดี มีขนาดบาง และยังมีรุ่นแขวนบนผนังด้วยใช่ไหมล่ะครับ แต่ความจริงแล้ว ทีวี OLED นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายรุ่นทั้ง BRAVIA, VIERA หรือ REGZA นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายรายที่วางจำหน่ายทีวีประเภทนี้ เช่น Sony, Toshiba, Panasonic หรือ LG เป็นต้น ทำให้คุณผู้อ่านหลาย ๆ คนอาจจะเกิดความสับสนและเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ?


ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกทีวี OLED รวมไปถึงจัดอันดับ 10 รุ่นยอดนิยม ที่สามารถซื้อออนไลน์มาให้ทุก ๆ คนได้ลองรับชมกันดูครับ จริงอยู่ที่ทีวี OLED นั้นมีภาพที่สวยงาม และเหมาะกับการใช้งานเฉพาะทางในด้านต่าง ๆ เช่น รับชมกีฬา หรือเล่นเกม แต่ก็มีราคาที่สูงตามไปด้วย ดังนั้น เรามาลองดูทั้งวิธีการเลือกและสินค้าแนะนำ เพื่อให้สามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับความต้องการของเราจริง ๆ กันดีกว่า !

 • แก้ไขล่าสุด: 19-02-2020
 • 183 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทีวี OLED สำหรับคนที่ต้องการภาพคมชัดสมจริง

ทีวี OLED มีข้อดีตรงที่เม็ดพิกเซลสามารถกำเนิดแสงหรือเปิดปิดแสงได้ด้วยตัวเองอย่างอิสระ โดยไม่จำเป็นต้องใช้หลอดไฟ Blacklight มาฉายแสงที่ด้านหลัง อีกทั้งมีการออกแบบที่ดี บางและเบากว่าทีวีธรรมดาทั่วไป และที่สำคัญ ให้สีดำที่ดำสนิท 100 % ทำให้ได้ภาพที่สวยงาม คมชัดกว่าทีวีรุ่นอื่น


ทีวีประเภทนี้เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยถูกใจในคุณภาพของทีวี LCD ธรรมดา แต่เนื่องจากมีขนาดใหญ่และราคาแพง จึงไม่แนะนำสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการเน้นเรื่องความคมชัดของภาพครับ


อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์หรือรับชมการแข่งกีฬาบนหน้าจอขนาดใหญ่ ต้องการภาพคมชัด และสีสันที่สดใส ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด หรือสำหรับคนที่คิดว่าขอแค่จอเล็ก ๆ ไม่ต้องใหญ่มากก็พอแล้ว ก็ลองหาทีวี 4K ธรรมดาดูได้ โดยตรวจสอบได้จากลิงก์ทางด้านล่างนี้เลยครับ

วิธีการเลือกทีวี OLED

ก่อนอื่นเลย เรามาดูวิธีการเลือกทีวี OLED กันก่อนดีกว่า โดยทางเราจะแนะนำจุดแข็งของผู้ผลิตแต่ละราย รวมไปถึงฟังก์ชันที่น่าสนใจในแต่ละรุ่นให้ได้ลองศึกษากันดูครับ

ขนาดเล็กที่สุดคือ 55 นิ้ว อย่าลืมเช็กความบางและขนาดของเครื่อง

ขนาดที่เป็นที่นิยมที่สุดของทีวี OLED คือขนาด 55 นิ้ว และในขณะเดียวกันก็เป็นขนาดที่เล็กที่สุดที่วางขายอยู่ในตลาด ณ ปัจจุบัน ดังนั้น สำหรับคนที่ไม่ชอบทีวีจอใหญ่ ๆ หรือกำลังมองหาทีวีที่มีขนาดเล็กกว่านี้ แนะนำให้ลองหาทีวีรุ่นอื่นอาจจะเหมาะสมมากกว่าครับ


นอกจากนี้ ระยะห่างที่เหมาะสมสำหรับการรับชมทีวีรุ่น 55 นิ้วจะอยู่ที่ประมาณ 2 เมตร แม้ว่าทีวีรุ่นล่าสุดบางรุ่นจะมีระยะรับชมที่ใกล้กว่าเดิมเล็กน้อย แต่ถ้าคุณดูจอทีวีในระยะที่ใกล้เกินไป อาจทำให้ไม่สามารถรับอรรถรสในการชมได้อย่างเต็มที่ จึงควรคำนึงถึงขนาดของห้องที่จะใช้งานก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยครับ


และด้วยหน้าจอที่บางเป็นพิเศษ จึงทำให้มีขนาดที่เล็กลงกว่าทีวีรุ่นเดิม เราจึงขอแนะนำสำหรับคนที่กำลังจะเปลี่ยนจากทีวีรุ่นอื่นมาเป็นแบบ OLED อย่าลืมเช็กขนาดของตัวเครื่องและขาตั้งด้วยนะครับ

ตรวจสอบเต้ารับสาย HDMI และเช็กว่าสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นได้หรือไม่

ตรวจสอบเต้ารับสาย HDMI และเช็กว่าสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นได้หรือไม่

ไม่ใช่แค่คนที่ต้องการเปลี่ยนมาใช้ทีวี OLED เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สำหรับคนที่กำลังจะเปลี่ยนทีวีเป็นรุ่นอื่นด้วยเช่นกัน อย่าลืมตรวจสอบว่าสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ เช่น ฮาร์ดดิสก์ หรือเครื่องเล่น DVD ได้ไหม ? และสิ่งสำคัญอันดับแรกที่ควรตรวจสอบ คือ ทีวีที่คุณเล็งไว้นั้นมีจำนวนเต้ารับสาย HDMI เพียงพอต่อการใช้งานหรือไม่


นอกจากนี้ คุณควรตรวจสอบเต้ารับ USB หรือวิธีเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วยเช่นกัน ไม่เช่นนั้นแล้ว หากไม่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หรือเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้กับสาย USB ได้ ก็อาจจะทำให้คุณต้องเสียเงินซื้อตัวแปลงเพิ่มหรือเปลี่ยนเราเตอร์ (Router) Wi-Fi ตัวใหม่ได้ครับ

ตรวจสอบจุดขายด้านภาพ, เสียง และฟังก์ชันของแต่ละยี่ห้อ

แม้ว่าจอ OLED ที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบันจะผลิตจากบริษัท “LG” แบรนด์สัญชาติเกาหลี แต่ว่าคุณภาพของภาพ เสียง หรือฟังก์ชันต่าง ๆ บนทีวีนั้นจะแตกต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อ ดังนั้น เรามาลองศึกษาจุดแข็งของแต่ละแบรนด์ เพื่อประกอบการตัดสินใจกันเถอะ

Sony : ให้ภาพสวยงาม รายละเอียดสีดำคมชัดพร้อมเสียงที่สมจริง

หากคุณเป็นคนที่ชอบดื่มด่ำไปกับภาพที่สวยงาม รายละเอียดคมชัดและเสียงที่สมจริง ขอแนะนำทีวีรุ่น "BRAVIA" ของ Sony เลยครับ เพราะด้วยเทคโนโลยี Acoustic Surface Sound ที่จะกระจายเสียงด้วยการส่งแรงสั่นสะเทือนออกมาจากหน้าจอ ทำให้ได้เสียงที่ทรงพลังเหมือนกับอยู่ในสถานที่จริง เหมาะกับผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์เสียงความละเอียดสูงขั้น Hi-Res ในแบบฉบับของ Sony มากครับนอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชัน Voice Zoom ที่สามารถเพิ่มเสียงเฉพาะส่วนโดยไม่กระทบเสียงโดยรวม และแม้แต่ละครทั่วไปที่มีภาพไม่ค่อยคมชัด ก็สามารถปรับใหม่ให้มีรายละเอียดที่สวยงามและคมชัดมากขึ้นได้ด้วยครับ

Toshiba : มีเทคโนโลยี “Beautiful Skin Analyzer” ทำให้ผิวดูสวยงาม

เทคโนโลยี Beautiful Skin Analyzer ที่มาพร้อมกับทีวีรุ่น "REGZA" ของ Toshiba มีจุดเด่นในเรื่องการผิวของมนุษย์ให้ดูสวยงาม แก้ไขความสว่างหรือการเปิดรับแสงที่มากเกินไป ทำให้ภาพผิวที่ปรากฎบนจอดูมีน้ำมีนวล จึงเหมาะกับการชมรายการวาไรตี้หรือละครมากครับ


นอกจากนี้ หากใช้ฮาร์ดดิสก์ USB ของแท้ คุณจะสามารถอัดรายการที่ต้องการชมย้อนหลังได้ถึง 6 ช่อง ซึ่งแต่ละช่องอัดได้ยาวนานประมาณ 80 ชั่วโมง และยังมีระบบ “บันทึกต่างช่วงเวลา” (Time Shift Recording) ที่สามารถรับชมรายการที่ผ่านไปแล้วได้อย่างสบาย ๆ โดยไม่ต้องมานั่งอัดล่วงหน้าให้ยุ่งยากอีกด้วย


ยังไม่หมดนะครับ ทีวีรุ่นนี้สามารถปรับรายการที่กำลังฉายอยู่ให้เริ่มเล่นใหม่ได้ อีกทั้งยังเลือกจัดหมวดหมู่รายการที่บันทึกไว้แล้วให้เป็นระเบียบได้อีกด้วย คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับการ ชมทีวีดิจิทัลได้อย่างเต็มที่ เหมาะกับคนที่ชมรายการทีวีปกติเป็นหลักครับ แต่น่าเสียดายที่แบรนด์ Toshiba ได้หยุดการเป็นผู้จัดจำหน่ายและถอนตัวการลงทุนด้านทีวีในประเทศไทยแล้ว จึงเหลือแต่รุ่นเก่า ๆ ที่ไม่ใช่ OLED หากต้องการ TV OLED ของตัว Toshiba คงต้องสั่งซื้อจากต่างประเทศ 

Panasonic : ให้ภาพที่สวยงามและคมชัด สามารถแก้ไขภาพถ่ายได้ด้วย

หากคุณต้องการภาพที่คมชัดและสีสันที่สวยงามล่ะก็ ทีวีรุ่น "VIERA" ของ Panasonic ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเลยครับ ด้วยความสามารถในการแสดงภาพสีดำสนิทได้เป็นอย่างดี ทำให้ได้ค่าคอนทราสต์ (Contrast) สูง ภาพที่ออกมาจึงสวยสดงดงาม มีความคมชัดเหมือนกำลังชมทิวทัศน์ของจริงอยู่เลยล่ะครับ


นอกจากนี้ ด้วยเทคโนโลยีการแสดงผลของสีความละเอียดสูงอย่าง “Hexa Chroma Drive Plus” ทำให้ได้การรับรองมาตรฐาน “ULTRA HD Premium” ในระดับสากลจากกลุ่ม UHD Alliance ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของบริษัทชั้นนำในวงการผู้ผลิตรายการทีวี และบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำต่าง ๆ โดยในปัจจุบันมีเพียงแบรนด์ Panasonic เท่านั้นที่ได้รับการรับรองนี้ จึงทำให้วงการผลิตภาพยนตร์ระดับโลกเลือกใช้จอ Panasonic ในการถ่ายทำครับ


และด้วยความสามารถในการแสดงผลภาพความละเอียดสูง ทำให้สามารถแก้ไขภาพที่ถ่ายด้วยกล้องถ่ายรูปได้เลยบนจอทีวี และยังมีฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่าง "Room Jump Link" อีกด้วย จึงขอแนะนำสำหรับผู้ที่ใช้งานด้านปรับแต่งภาพหรือตัดต่อวิดีโอครับ

LG : คุณภาพคุ้มราคา เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ดีไม่หลุด

แบรนด์ "LG" นั้นถือเป็นผู้นำของทีวีเทคโนโลยี OLED ที่ให้ภาพคมชัด พร้อมกับการแสดงผลภาพสีดำบริสุทธิ์ที่ให้ค่าคอนทราสต์เสมือนจริง แม้บางคนจะบอกว่าเทคโนโลยีสำหรับการถ่ายทอดภาพทีวีดิจิทัลทั่วไปจะด้อยกว่าแบรนด์ของญี่ปุ่นเล็กน้อย แต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับผู้ที่เน้นชมภาพวิดีโอความละเอียดสูง, ภาพ 4K หรือรับชม Blu-ray เป็นหลัก


นอกจากนี้ ทีวี LG ยังมีน้ำหนักเบาและมีขนาดที่บางกว่ายี่ห้ออื่น จึงเหมาะสำหรับการแขวนบนผนัง สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเชื่อมต่อเข้ากับแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้ด้วยระบบ "webOS" ผ่านทางรีโมทคอนโทรล ที่สำคัญคือ มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงเหมาะกับคนที่ใช้งานอินเทอร์เน็ต หรือเล่นโซเชียลต่าง ๆ เป็นประจำครับ


และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ “ความคุ้มค่าคุ้มราคา” แม้สินค้าแต่ละรุ่นอาจมีราคาที่แตกต่างกันไป แต่เมื่อเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นแล้ว ทีวีรุ่น 55 นิ้วของ LG นั้นมีราคาถูกกว่าหลายหมื่นบาท ดังนั้น หากใครต้องการทีวีคุณภาพสูงในราคาย่อมเยา ขอให้มอง “LG” ไว้เป็นตัวเลือกเลยครับ

เลือกจากฟังก์ชันที่ต้องการ

หลังจากที่เราดูข้อดีข้อเสียของแต่ละแบรนด์ไปแล้ว ต่อไปเราลองมาบีบตัวเลือกให้แคบลง จากการเลือกฟังก์ชันต่าง ๆ ของทีวี OLED กันต่อเลยครับ

ฟังก์ชัน “Double Speed Drive” ที่ลดอาการภาพค้าง เหมาะสำหรับสายกีฬา

“Double Speed Drive” เป็นฟังก์ชันที่แสดงภาพการเคลื่อนไหวที่มีความเร็วได้อย่างชัดเจน ซึ่งจำเป็นสำหรับการชมฉากที่มีการเคลื่อนไหวเร็ว ๆ อย่างเกมกีฬา หรือฉากเต้น เพราะถ้าไม่มีฟังก์ชันนี้ อาจจะทำให้ภาพที่ออกมาเบลอหรือเกิดอาการภาพค้างได้ครับ


โดยทั่วไปแล้ว ทีวีจะแสดงผลภาพประมาณ 60 เฟรมต่อวินาที (60fps) แต่สำหรับทีวีที่มีฟังก์ชัน Double Speed Drive นั้น จะแทรกเฟรมใหม่ระหว่าง 60 เฟรมเหล่านี้ ทำให้สามารถแสดงผลได้สูงถึง 120 เฟรมต่อวินาที (120fps) ทำให้การเคลื่อนไหวที่ปรากฎบนจอดูราบรื่น ไม่มีสะดุดให้หงุดหงิดหัวใจ


ดังนั้น สำหรับสายกีฬาที่ต้องการรับชมการถ่ายทอดสดบนจอทีวีจอใหญ่ ๆ อย่าลืมเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชัน Double Speed Drive ไว้นะครับ

ยิ่งมี Tuner เยอะ ยิ่งบันทึกได้ดีกว่า

การที่จะสามารถบันทึกการแสดงสด, รายการทีวีหรือละครต่าง ๆ ในแต่ละครั้งได้หลายรายการ ขึ้นอยู่กับจำนวน Tuner ที่มีอยู่ในเครื่อง ดังนั้น ยิ่งมี Tuner เยอะ เราก็จะสามารถบันทึกรายการต่าง ๆ ในครั้งเดียวได้มากขึ้นตามไปด้วย


โดยส่วนใหญ่ Tuner นั้นจะมีอยู่ในเครื่องบันทึกอยู่แล้ว และสามารถเพิ่มได้เรื่อย ๆ ตามที่คุณต้องการ แต่จะสะดวกกว่ามาก หากเลือกทีวีที่มีตัว Tuner เยอะ ๆ ตั้งแต่แรกสำหรับคนที่ชื่นชอบการอัดวิดีโอครับ

ฟังก์ชัน “Wi-Fi Direct” เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้โดยไม่ต้องใช้เราเตอร์

ฟังก์ชัน “Wi-Fi Direct” เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้โดยไม่ต้องใช้เราเตอร์

สำหรับทีวีที่มีฟังก์ชัน “Wi-Fi Direct” เราก็จะสามารถเชื่อมต่อทีวีกับอินเทอร์เน็ตได้ทันที โดยไม่ต้องใช้เราเตอร์เป็นตัวกลาง

นอกจากนี้ ถ้าทีวีมีฟังก์ชันรองรับระบบ LAN ไร้สาย ก็จะสามารถเชื่อมอินเทอร์เน็ตผ่านเราเตอร์ที่บ้านได้เช่นกัน แม้อาจไม่ใช่ฟังก์ชันที่จำเป็นนัก แต่ถ้าคุณชื่นชอบการดูภาพยนตร์บนสมาร์ทโฟนแล้วต้องการเชื่อมต่อให้ภาพแสดงบนจอทีวี นี่ก็ถือเป็นฟังก์ชันสารพัดประโยชน์ที่ช่วยเพิ่มช่องทางอื่น ๆ ในการรับชมได้เช่นเดียวกัน แถมยังเหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการแย่งใช้เราเตอร์ของที่บ้าน หากที่บ้านของคุณมีเราเตอร์เพียงตัวเดียวครับ

ตรวจสอบรุ่นที่รองรับภาพ 4K

แม้ทีวี OLED ส่วนใหญ่จะถูกผลิตมาเพื่อแสดงภาพในระดับ 4K แต่คุณควรตรวจสอบให้ดีก่อน เพราะทีวี OLED บางรุ่นก็ไม่ได้รองรับภาพระดับ 4K ครับ


โดยเฉพาะคนที่กำลังพิจารณาซื้อทีวีจากแบรนด์ LG ควรตรวจสอบดูให้ดีก่อนซื้อ เพราะมีบางรุ่นที่ยังไม่รองรับภาพระดับ 4K ถ้าคุณต้องการทีวีความละเอียดสูงแบบ Super Hi-Vision แล้วมารู้ทีหลังว่าทีวีที่ซื้อไม่สามารถชมภาพระดับ 4K ได้ คงจะน่าเสียดายมากเลยล่ะครับ

10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากเรารู้จุดเด่นของทีวี OLED แต่ละยี่ห้อกันไปแล้ว ต่อไปเรามาลองดู 10 อันดับยอดนิยมประจำปี 2020 นี้กันดีกว่าครับ เราลองมาเลือกและดูข้อมูลของแต่ละรุ่น และมาเปรียบเทียบกันเพื่อหารุ่นที่เหมาะกับตัวเองที่สุดกันเถอะ !

10
ความละเอียด 4K UHD
ขนาด55 นิ้ว
เต้ารับ HDMI4
อินเทอร์เน็ต
ฟังก์ชันเด่นDolby Vision และ DOLBY ATMOS
9
ความละเอียด 4K UHD
ขนาด65 นิ้ว
เต้ารับ HDMI4
อินเทอร์เน็ต
ฟังก์ชันเด่นα7 Gen 2, Dolby Vision & Atmos, LG ThinQ AI และ โหมดแกลเลอรี
8
ความละเอียด 4K UHD
ขนาด65 นิ้ว
เต้ารับ HDMI4
อินเทอร์เน็ต
ฟังก์ชันเด่นThinQ AI, Cinema HDR, Perfect Black, Cinema Screen และ Dolby Atmos
7
ความละเอียด 4K UHD
ขนาด65 นิ้ว
เต้ารับ HDMI4
อินเทอร์เน็ต
ฟังก์ชันเด่น4K HDR Processor X1 Extreme, Acoustic Surface Audio และ Android TV
6
ความละเอียด 4K UHD
ขนาด55 นิ้ว
เต้ารับ HDMI4
อินเทอร์เน็ต
ฟังก์ชันเด่นLG ThinQ AI, Google Assistant, Dolby Vision, โหมดแกลลลอรี และ AI Sound
5

SonyBravia 4K TV A1 Series KD-65A1 (65นิ้ว)

229,990 บาท

ความละเอียด 4K UHD
ขนาด65 นิ้ว
เต้ารับ HDMI4
อินเทอร์เน็ต
ฟังก์ชันเด่น4K HDR Processor X1 Extreme, Acoustic Surface และ Dolby Vision
4
ความละเอียด 4K UHD
ขนาด65 นิ้ว
เต้ารับ HDMI4
อินเทอร์เน็ต
ฟังก์ชันเด่นPixel Contrast Booster, Picture Processor X1 Ultimate, Acoustic Surface Audio+ และ Android TV
3
ความละเอียด 4K UHD
ขนาด65 นิ้ว
เต้ารับ HDMI4
อินเทอร์เน็ต
ฟังก์ชันเด่นLG ThinQ AI, Google Assistant, Dolby Vision โหมดแกลลลอรี และ AI Sound
2

Panasonic Panasonic TV UHD OLED TH-55FZ1000T (55 นิ้ว)

142,750 บาท

ความละเอียด 4K UHD
ขนาด65 นิ้ว
เต้ารับ HDMI4
อินเทอร์เน็ต
ฟังก์ชันเด่นHexaChroma Drive Plus และ Multi HDR
1
ความละเอียด 4k UHD
ขนาด77 นิ้ว
เต้ารับ HDMI4
อินเทอร์เน็ต
ฟังก์ชันเด่นPicture Processor X1 Ultimate, Acoustic Surface Audio+ และ Android TV

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Sony Bravia 4K TV A9G Series KD-77A9G (77 นิ้ว) 1

Sony

2
Panasonic Panasonic TV UHD OLED TH-55FZ1000T (55 นิ้ว) 1

Panasonic

3
LG OLED Ultra HD Smart TV ThinQ 65C9PTA (65นิ้ว) 1

LG

4
Sony Bravia 4K TV A9F Series KD-65A9F (65 นิ้ว) 1

Sony

5
Sony Bravia 4K TV A1 Series KD-65A1 (65นิ้ว) 1

Sony

6
LG OLED TV 55C9PTA (55 นิ้ว) 1

LG

7
Sony Bravia 4K TV A8G Series KD-65A8G (65 นิ้ว) 1

Sony

8
LG OLED TV 65C8PTA (65 นิ้ว) 1

LG

9
LG OLED TV 65B9PTA (65 นิ้ว) 1

LG

10
Hisense OLED TV 55A91 1

Hisense

ชื่อสินค้า

Bravia 4K TV A9G Series KD-77A9G (77 นิ้ว)

Panasonic TV UHD OLED TH-55FZ1000T (55 นิ้ว)

OLED Ultra HD Smart TV ThinQ 65C9PTA (65นิ้ว)

Bravia 4K TV A9F Series KD-65A9F (65 นิ้ว)

Bravia 4K TV A1 Series KD-65A1 (65นิ้ว)

OLED TV 55C9PTA (55 นิ้ว)

Bravia 4K TV A8G Series KD-65A8G (65 นิ้ว)

OLED TV 65C8PTA (65 นิ้ว)

OLED TV 65B9PTA (65 นิ้ว)

OLED TV 55A91

คุณสมบัติสวยที่สุด ใหญ่ที่สุด ภาพชัด...ภาพคมชัด เฉดสีดำที่ดำสนิท ส...ภาพสวยคมชัดด้วยระบบ AI อัจฉ...ที่สุดของค่าคอนทราสต์ ภาพคม...บางเฉียบและมีสไตล์ด้วยดีไซน...ทีวี OLED เทคโนโลยี AI ในรา...ภาพและสีสวยงาม ฟังก์ชันประท...ภาพสวยคมชัดด้วย Perfect Bla...ภาพและดีไซน์สวยงามดูดี มีโห...คุณภาพสุดเหนือล้ำทั้งภาพ สี...
ราคา299,990 บาท142,750 บาท75,790 บาท87,990 บาท229,990 บาท48,400 บาท69,990 บาท129,900 บาท62,690 บาท49,990 บาท
ความละเอียด 4k UHD4K UHD4K UHD4K UHD4K UHD 4K UHD4K UHD4K UHD4K UHD4K UHD
ขนาด77 นิ้ว65 นิ้ว65 นิ้ว65 นิ้ว65 นิ้ว55 นิ้ว65 นิ้ว65 นิ้ว65 นิ้ว55 นิ้ว
เต้ารับ HDMI4 444444444
อินเทอร์เน็ต
ฟังก์ชันเด่นPicture Processor X1 Ultimate, Acoustic Surface Audio+ และ Android TVHexaChroma Drive Plus และ Multi HDRLG ThinQ AI, Google Assistant, Dolby Vision โหมดแกลลลอรี และ AI SoundPixel Contrast Booster, Picture Processor X1 Ultimate, Acoustic Surface Audio+ และ Android TV4K HDR Processor X1 Extreme, Acoustic Surface และ Dolby Vision LG ThinQ AI, Google Assistant, Dolby Vision, โหมดแกลลลอรี และ AI Sound4K HDR Processor X1 Extreme, Acoustic Surface Audio และ Android TVThinQ AI, Cinema HDR, Perfect Black, Cinema Screen และ Dolby Atmosα7 Gen 2, Dolby Vision & Atmos, LG ThinQ AI และ โหมดแกลเลอรีDolby Vision และ DOLBY ATMOS
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับบทความของเราในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์หวังว่า หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว คุณผู้อ่านทุกท่านจะรู้จักและเข้าใจวิธีการเลือกซื้อทีวี OLED รวมไปถึงจุดเด่นของทีวีแต่ละยี่ห้อกันมากขึ้นนะครับ


แม้ว่าทีวี OLED รุ่นต่าง ๆ ราคาอาจจะแพงไปสักนิด แต่รุ่นที่ราคาไม่สูงมากและจับต้องได้ก็มีให้ได้ลองเลือกพิจารณาดูเช่นกัน อีกทั้งทีวีที่เราซื้อนั้นยังอยู่กับเราไปอีกหลายปี การเลือกซื้อในแต่ละครั้งจึงควรเลือกรุ่นที่ดีและคุ้มค่า เพื่อที่จะได้ไม่เสียดายเงินทีหลัง และเราหวังว่าบทความของเราในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับทุก ๆ คนในการเลือกซื้อนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลาย ๆ คนคงรู้จักกันดีอยู่แล้วสำหรับแท็บเล็ตยี่ห้อยอดนิยมอันดับต้น ๆ อย่าง “iPad” ซึ่งการใช้งานเจ้า iPad นี้ก็แตกต่างกันไปตามบุคคลและสถานการณ์ หลายคนอาจจะพกติดตัวไว้ฆ่าเวลาในระหว่างที่ต้องรอหรือพกติดไปเที่ยวด้วย แค่มีแท็บเล็ตพร้อมกับอินเทอร์เน็ตก็คงเพียงพอแล้ว แต่สำหรับในกรณีที่มีการใช้เพื่อทำงานแล้วล่ะก็ สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ อุปกรณ์เสริมอย่างคีย์บอร์ด เพื่อให้การทำงานของคุณสะดวกมากขึ้นหากพูดถึงคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ก็มีมากมายหลากหลายรูปแบบ เช่น การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth หรือ Smart Connector และราคาเองก็แตกต่างกันเช่นกัน ทำให้หลายคนอาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อเจ้าคีย์บอร์ดนี้ ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำอันดับคีย์บอร์ดรุ่นยอดนิยม และแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อเบื้องต้นสำหรับใครที่ยังไม่เคยซื้อคีย์บอร์ดสำหรับ iPad มาก่อน ลองนำวิธีการที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ไปเลือกซื้อคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ของตัวเองกันได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,760 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเข้ามามีบทบาทในการทำงานมากขึ้นนอกเหนือจากคอมพิวเตอร์พกพา (์Notebook) และคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ (PC) เนื่องจากมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวกและไม่ต้องเสียเวลารอเปิดเครื่อง แต่ครั้นจะพิมพ์งานติดต่อกันเป็นเวลานานหรือทำงานที่ต้องอาศัยความเร็วในการพิมพ์ก็อาจทำให้ผู้ใช้เกิดอาการเมื่อยนิ้วหรือนิ้วล็อกกันได้ ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงเริ่มหันไปพึ่งพาคีย์บอร์ดพับได้หรืออุปกรณ์ที่ออกแบบมาให้เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกสถานที่เพื่อให้การทำงานราบรื่นและสะดวกมากยิ่งขึ้นคีย์บอร์ดพับได้นั้นมีทั้งชนิดมีสายและชนิดไร้สาย แถมยังมีหลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ในท้องตลาด ทำเอาผู้ที่ไม่ใช่สายเทคโนโลยีหลาย ๆ คนมึนงงว่าควรเลือกซื้ออย่างไรดีจึงจะตอบโจทย์ความต้องการ ในบทความนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดพับได้รวมทั้ง 10 อันดับยี่ห้อและรุ่นที่ได้รับความนิยมและมาให้ผู้อ่านได้ทำความรู้จักกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,518 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ตั้งแต่ที่ “Smartphone” รวมไปถึงเทคโนโลยีการถ่ายภาพต่าง ๆ ถูกพัฒนาขึ้น เดี๋ยวนี้เวลาคนเราจะไปไหนก็จะต้องพกมือถือหรือกล้องถ่ายรูปเพื่อถ่ายภาพเก็บความทรงจำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยไปจนถึงโมเมนต์สำคัญในชีวิต โดยเฉพาะการเลี้ยงสังสรรค์เป็นกลุ่ม ซึ่งบางครั้งก็มีอุปสรรคในการถ่ายรูปรวม เพราะเก็บคนได้ไม่หมด “ไม้เซลฟี่” จึงกลายเป็นตัวช่วยสำหรับคนชอบถ่ายรูปนั่นเองค่ะดูเผิน ๆ เจ้าไอเทมนี้ดูไม่น่าจะมีอะไรยุ่งยาก คงมีไม่กี่แบบ แต่จริง ๆ แล้วมีหลากหลายลักษณะให้เลือกซื้อกันตามการใช้งานเลยนะคะ ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, รีวิว และราคา จึงเป็นสิ่งสำคัญ เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  8,832 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  27,630 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เคยเจอปัญหาขนจมูกยาวเล็ดลอดออกมาจนเสียความมั่นใจ ต่อไปนี้คุณไม่ต้องทนอีกต่อไป เพราะครั้งนี้เราได้นำเรื่องราวดี ๆ ของ “เครื่องตัดขนจมูก” มาฝาก ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีหลายประเภทให้เลือก เช่น แบบหมุน, แบบล้างด้วยน้ำได้ ทั้งยังหาซื้อได้สะดวกผ่านช่องทางออนไลน์ ใครที่กำลังกังวลว่าจะเลือกเครื่องตัดขนจมูกยี่ห้อไหนรุ่นไหนดี วันนี้เราได้หาคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะในบทความนี้เราจะแนะนำวิธีเลือกเครื่องตัดขนจมูกและเครื่องตัดขนจมูกที่ได้รับความนิยมในรูปแบบการจัดอันดับ นอกจากราคาแล้ว เรายังจัดอันดับโดยเปรียบเทียบความคมของใบมีดในการตัดและความสะดวกในการดูแลรักษา รวมไปถึงรีวิวผู้ใช้งานจริงอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,986 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึง DELL หลาย ๆ คนคงจะรู้จักกันดีในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายคอมพิวเตอร์คุณภาพดีด้วยราคาที่สามารถเข้าถึงได้ และยังมีจุดเด่นคือสามารถใช้งานได้ง่าย เนื่องจากภายในตัวเครื่องไม่มีการติดตั้งโปรแกรมที่เกินความจำเป็นของผู้ใช้มากเกินไป ปัจจุบัน DELL ได้ผลิตโน้ตบุ๊กออกมาวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นไม่ว่าจะ Inspiron, XPS, DELL G และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นก็มีสเปกและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปจึงทำให้คนใช้โน้ตบุ๊กทั้งหลายอย่างเรา ๆ เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะบทความในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ไปพร้อม ๆ กับข้อมูลความแตกต่างของโมเดลแต่ละรุ่นให้ เผื่อใครที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่อยู่จะได้มีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้น และในตอนท้ายเราจะมาจัดอันดับโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ยอดฮิตขายดี ซึ่งทีมงานเราได้ไปรวบรวมโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุดปี 2019 นี้มาแชร์ให้ทุกคนอ่านกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,966 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เบาะนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เบาะนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะมีเก้าอี้นวดไฟฟ้าที่สามารถใช้ที่บ้านได้ และถึงจะมีเนื้อที่ในการวาง แต่ส่วนใหญ่เก้าอี้นวดไฟฟ้าก็มักจะมีราคาสูงมากจนเกินงบประมาณที่เตรียมไว้ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำสิ่งหนึ่งที่สามารถทดแทนเก้าอี้นวดไฟฟ้าได้ นั่นก็คือ "เบาะนวดไฟฟ้า" ที่มอบความสะดวกสบายและสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายเพียงแค่วางบนเก้าอี้เท่านั้น ซึ่งเบาะนวดนับเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยดูแลสุขภาพ และกำลังได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะคุณสามารถใช้ร่วมกับเก้าอี้หรือโซฟ้าที่มีในบ้านได้ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถใช้นวดหัวไหล่, เอว, หรือขา ได้ในราคาที่จับต้องได้แล้วค่ะครั้งนี้ เราจะมาแชร์เทคนิคการเลือกซื้อเบาะนวดไฟฟ้า รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ เบาะนวดไฟฟ้าที่กำลังได้รับความนิยม และยังสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าแล้วเราไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีอะไรกันบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  484 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังกันน้ำราคาไม่เกิน 1,500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังกันน้ำราคาไม่เกิน 1,500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบัน หลายคนเปลี่ยนมาใช้หูฟังที่สามารถทนน้ำทนเหงื่อมากขึ้น เพราะนอกจากจะมอบความสะดวกสบายในการใช้งานแล้ว ยังสามารถใช้ขณะออกกำลังกาย เล่นกีฬา หรือใช้ฟังเพลงขณะอาบน้ำได้อีกด้วย ที่สำคัญ ยังใช้งานได้แม้ขณะฝนตกโดยไม่ต้องกังวลเลย อย่างไรก็ตาม หูฟังที่กันน้ำได้ในปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่นและมีราคาที่ค่อนข้างแพง การหาหูฟังที่สามารถกันน้ำได้ในราคาที่ย่อมเยา จึงอาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยากสำหรับหลายคนที่มีงบประมาณจำกัดวันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำหูฟังกันน้ำที่มีราคาไม่เกินงบ 1,500 บาท รวมทั้งมาบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกหูฟังกันน้ำมาให้ทุกคนได้ศึกษากัน เชื่อว่าหลังจบบทความวันนี้แล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกหูฟังที่ถูกใจกันได้แน่นอน ที่สำคัญ จะอยู่ในงบที่ย่อมเยาไม่เกิน 1,500 ด้วยค่ะ ซึ่งจะมีรุ่นอะไรกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  122 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผมยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  10 อันดับ ไดร์เป่าผมยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  คงไม่มีใครไม่รู้จัก "พานาโซนิค" ยี่ห้อเครื่องใช้ไฟฟ้าจากประเทศญี่ปุ่น และเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะยี่ห้อชั้นนำของโลก นอกจากสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนแล้ว ด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าเกี่ยวกับความสวยความความงามก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ตัวไดร์เป่าผมก็มีเทคโนโลยีอย่าง Nano Care ที่ติดตั้งด้วยเทคนิค NanoE ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของพานาโซนิคเอาไว้ค่ะครั้งนี้ เราได้รวบรวบไดร์เป่าผมยี่ห้อพานาโซนิค เพื่อช่วยให้ผู้อ่านทุกท่านเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับตัวเองได้ง่ายขึ้นเอาไว้ค่ะ โดยเว็บไซต์ของเราได้จัดอันดับ 10 อันดับเอาไว้ ลองใช้อันดับเหล่านี้อ้างอิงในการเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่เหมาะสมกับตัวเองดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  50 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณเป็นคนที่กังวลในเรื่องรูขุมขนอุดตัน หรือเรื่องการทำความสะอาดบนใบหน้าแล้วล่ะก็ คงต้องมองหา "ผู้ช่วยในการล้างหน้า" อย่างแน่นอน หากลองเปลี่ยนจากการล้างหน้าแบบธรรมดา ๆ มาใช้เครื่องทำความสะอาดหน้า จะทำให้เราสามารถดูแลผิวหน้าง่าย ๆ ได้อย่างอ่อนโยน อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีหลายท่านที่ยังตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าจะเลือกเครื่องทำความสะอาดหน้ายี่ห้อไหนมาเป็นผู้ช่วย เพราะไม่รู้ว่าควรเลือกวัสดุแบบไหน ความนุ่มประมาณไหน หรือควรมีคุณสมบัติอย่างไร ในครั้งนี้ เราจึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับเครื่องทำความสะอาดหน้าที่สามารถหาซื้อออนไลน์ประจำปี 2020 มาแนะนำให้ผู้อ่านที่น่ารักทุก ๆ ท่านได้ทราบเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจซื้อเครื่องทำความสะอาดหน้า และในตอนท้ายเรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการล้างหน้ามาฝาก ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  112 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  37,155 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  133,324 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  39,085 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  27,630 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  39,538 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  43,595 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กยี่ห้อ HP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กยี่ห้อ HP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (Hewlett-Packard Company) หรือที่เราจะมักคุ้นหูและเรียกกันสั้น ๆ ว่า เอชพี (HP) เป็นบริษัทเทคโนโลยีและสารสนเทศขนาดใหญ่ที่ได้รับความเชื่อถือมายาวนาน ซึ่งบริษัทได้วางจำหน่ายโน้ตบุ๊กที่แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ตามการใช้งาน ได้แก่ โน้ตบุ๊กสำหรับการใช้งานทั่วไป, สำหรับการเล่นเกม หรือสำหรับงานธุรกิจโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ในปัจจุบันยังมีโน้ตบุ๊กแบบ 2 in 1 ที่รองรับการใช้งานได้หลากหลาย พกพาสะดวก หรือบางรุ่นก็มีประสิทธิภาพสูง รองรับการทำงานพื้นฐานต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้หลายคนตัดสินใจยากว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดีดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กของ HP ที่มีคุณสมบัติหลากหลายให้ตรงกับความต้องการและลักษณะการใช้งาน เราหวังว่าหลังจากอ่านบทความนี้แล้ว คุณจะได้โน้ตบุ๊กที่ใช่ในราคาที่เหมาะสมนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  100 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด