• 10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัดระดับ 4K UHD พร้อมคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม 1
 • 10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัดระดับ 4K UHD พร้อมคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม 2
 • 10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัดระดับ 4K UHD พร้อมคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม 3
 • 10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัดระดับ 4K UHD พร้อมคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม 4
 • 10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัดระดับ 4K UHD พร้อมคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม 5

10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัดระดับ 4K UHD พร้อมคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม

ถ้าพูดถึงทีวี OLED แล้ว ไม่ว่าใครก็คงนึกถึงทีวีที่มีคุณภาพสูงกว่าทีวี LCD และทีวี LED ทั่วไป เพราะเป็นรุ่นที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ ทำให้ตัวเครื่องมีความบางและมีน้ำหนักเบา แต่กลับอัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพในด้านต่าง ๆ เช่น ด้านงานภาพที่รองรับระบบ 4K UHD และด้านการใช้พลังงานที่ประหยัดกว่าทีวีรุ่นอื่น ๆ ทำให้ทีวี OLED เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน แต่ด้วยความที่ทีวี OLED มีวางจำหน่ายภายใต้หลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น SONY, LG, Hisense และอื่น ๆ ที่อาจทำให้คุณสับสนได้ว่า ทีวี OLED ยี่ห้อไหนที่จะดีและตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุดใช่ไหมล่ะครับ ?


ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกทีวี OLED พร้อมกับจะมาแนะนำ 10 อันดับ ทีวี OLED รุ่นยอดนิยม มาให้ทุก ๆ คนได้เลือกสรรและเปรียบเทียบข้อแตกต่างของแต่ละรุ่นกันครับ เพราะแม้ว่าทีวี OLED นั้นจะมีภาพที่สวยงามและเหมาะกับการใช้งานเฉพาะทางในด้านต่าง ๆ ทั้งการรับชมกีฬา ภาพยนตร์หรือเล่นเกม แต่ก็มีราคาที่สูงตามไปด้วย เราจึงควรเลือกรุ่นที่ตอบโจทย์ตนเองอย่างแท้จริงเพื่อความคุ้มค่าครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 6,392 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทีวี OLED เหมาะสำหรับคนที่ต้องการภาพคมชัด สมจริง

ทีวี OLED มีข้อดีตรงที่เม็ดพิกเซลสามารถกำเนิดแสงหรือเปิด-ปิดแสงได้ด้วยตัวเองอย่างอิสระ โดยไม่จำเป็นต้องใช้หลอดไฟ Backlight มาฉายแสงที่ด้านหลัง อีกทั้งยังมีการออกแบบที่ดี ทำให้ตัวเครื่องบางและเบากว่าทีวีธรรมดาทั่วไป ที่สำคัญ ยังให้สีดำที่ดำสนิท 100% ภาพจึงสวยงามคมชัดกว่าทีวีรุ่นอื่น ๆ เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยถูกใจในคุณภาพของทีวี LCD ธรรมดา แต่ในด้านราคาก็ถือว่าค่อนข้างสูงครับ


อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์หรือรับชมการแข่งกีฬาบนหน้าจอขนาดใหญ่ ต้องการภาพคมชัดและสีสันที่สดใส ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด หรือสำหรับคนที่คิดว่าขอแค่จอเล็ก ๆ ไม่ต้องใหญ่มากก็พอแล้ว เราขอแนะนำให้ลองหาทีวี 4K ธรรมดาดูแทน โดยตรวจสอบได้จากลิงก์ทางด้านล่างนี้เลยครับ

ทีวี OLED แตกต่างจากทีวี LED อย่างไร ?

ทีวี OLED แตกต่างจากทีวี LED อย่างไร ?

หลายคนอาจสงสัยว่า ทีวี OLED มีความแตกต่างจากทีวี LED ตามปกติอย่างไร รวมถึงข้อดีของทีวี OLED ที่เหนือกว่าทีวี LED นั้นมีอะไรบ้าง ดังนั้น เราจะมาอธิบายถึงเหตุผล 5 เกี่ยวกับเรื่องนี้กันครับ  


 • ทีวี OLED โดดเด่นกว่าในเรื่องของความคมชัด ด้วยเม็ดสีที่มีมากถึง 4 สี ในขณะที่ทีวี LED สามารถแสดงสีได้เพียง 3 สี เท่านั้น และยังมีการเพิ่ม Sub-Pixel สีขาวเพิ่มลงไปอีก ทำให้ภาพที่ปรากฏบนหน้าจอนั้นทั้งแม่นยำและสมจริงมากยิ่งขึ้น  


 • ทีวี OLED สามารถกำเนิดแสงได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งแหล่งกำเนิดแสงอย่างสื่อนำหรือ Backlight จากหลอด LED 


 • ทีวี OLED มีคอนทราสสูงกว่าทีวี LED จอแสดงภาพจึงไร้แสงรบกวน ช่วยให้หน้าจอที่แสดงผลบริเวณสีดำก็จะดำสนิทกว่าจอ LED ที่มีแสงรบกวนจาก Backlight 


 • ทีวี OLED การประมวลผลเร็วและตอบสนองไวมากกว่าจอ LED ถึง 1000 เท่า ทำให้แสดงภาพได้ไหลลื่น 


 • ทีวี OLED จะมีหน้าจอที่บางกว่าและประหยัดพลังงานมากกว่าจอ LED เนื่องจากไม่มี Backlight 

วิธีการเลือกทีวี OLED

ก่อนอื่นเลย เรามาดูวิธีการเลือกทีวี OLED กันก่อนดีกว่าครับ โดยเราจะมาแนะนำจุดแข็งของผู้ผลิตแต่ละราย รวมไปถึงฟังก์ชันที่น่าสนใจในแต่ละรุ่นให้คุณได้ลองพิจารณากันดูครับ

พิจารณาจากขนาดของทีวี OLED และพื้นที่ในการติดตั้ง

ทีวี OLED ขนาด 55 นิ้ว เป็นขนาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และในขณะเดียวกันก็เป็นขนาดที่เล็กที่สุดด้วยเช่นกัน ดังนั้น ทีวี OLED จึงไม่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบทีวีจอเล็ก ๆ นอกจากนี้ หากคุณเลือกขนาดของทีวี OLED ที่ต้องการได้แล้ว เราขอแนะนำให้ตรวจสอบขนาดของห้องที่จะติดตั้งด้วย เนื่องจากระยะห่างในการรับชมมีผลกับอรรถรสนั่นเอง โดยระยะห่างที่เหมาะสมสำหรับการรับชมทีวีรุ่น 55 นิ้วจะอยู่ที่ประมาณ 2 เมตรครับ


และด้วยหน้าจอที่บางเป็นพิเศษ ทีวี OLED จึงมีขนาดที่เล็กลงกว่าทีวีรุ่นเดิม เราจึงขอแนะนำสำหรับคนที่กำลังจะเปลี่ยนจากทีวีรุ่นอื่นมาเป็นแบบ OLED ว่า อย่าลืมตรวจสอบขนาดของตัวเครื่องและชั้นวางทีวีนะครับ

ตรวจสอบจำนวนพอร์ต HDMI และความเข้ากันได้กับอุปกรณ์อื่น ๆ

ตรวจสอบจำนวนพอร์ต HDMI และความเข้ากันได้กับอุปกรณ์อื่น ๆ

การตรวจสอบพอร์ตของสาย HDMI ว่ามีจำนวนเท่าไร รวมถึงดูว่าสามารถเข้ากันได้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่คุณมีหรือไม่เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะหลักการนี้สามารถใช้ได้กับทีวีทุกประเภทไม่เฉพาะทีวี OLED เท่านั้น นอกจากนี้ คุณยังควรตรวจสอบพอร์ต USB หรือวิธีการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตด้วยเช่นกัน ไม่เช่นนั้นแล้ว คุณอาจจะต้องเสียทั้งเงินและเวลาเพื่อซื้อตัวแปลงเพิ่มหรือเปลี่ยนเราเตอร์ (Router) Wi-Fi ตัวใหม่ได้ครับ

ตรวจสอบจุดขายด้านภาพ เสียง และฟังก์ชันของแต่ละยี่ห้อ

แม้ว่าจอ OLED ที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบันจะผลิตจากบริษัท “LG” แบรนด์สัญชาติเกาหลี แต่ว่าคุณภาพของภาพ เสียงหรือฟังก์ชันต่าง ๆ บนทีวีนั้นจะแตกต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อ ดังนั้น เรามาตรวจสอบจุดแข็งของแต่ละแบรนด์ เพื่อประกอบการตัดสินใจกันดีกว่าครับ

SONY : ให้ภาพสวยงาม รายละเอียดสีดำคมชัด พร้อมเสียงที่สมจริง

หากคุณเป็นคนที่ชอบดื่มด่ำไปกับภาพที่สวยงาม รายละเอียดคมชัดและเสียงที่สมจริง ขอแนะนำทีวีรุ่น "BRAVIA" ของ SONY เลยครับ เพราะด้วยเทคโนโลยี Acoustic Surface Sound ที่จะกระจายเสียงด้วยการส่งแรงสั่นสะเทือนออกมาจากหน้าจอ ทำให้ได้เสียงที่ทรงพลังเหมือนกับอยู่ในสถานที่จริง เหมาะกับผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์เสียงความละเอียดสูงขั้น Hi-Res ในแบบฉบับของ SONY เป็นอย่างมาก 


นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชัน Voice Zoom ที่สามารถเพิ่มเสียงเฉพาะส่วนโดยไม่กระทบเสียงโดยรวม และแม้แต่ละครทั่วไปที่มีภาพไม่ค่อยคมชัด ก็สามารถปรับใหม่ให้มีรายละเอียดที่สวยงามและคมชัดมากขึ้นได้ด้วยครับ

Panasonic : ให้ภาพที่สวยงามและคมชัด สามารถแก้ไขภาพถ่ายได้ด้วย

หากคุณต้องการภาพที่คมชัดและสีสันที่สวยงามล่ะก็ ทีวี OLED ของ Panasonic ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเลยครับ ด้วยความสามารถในการแสดงภาพสีดำสนิทได้เป็นอย่างดี ทำให้ได้ค่าคอนทราสต์ (Contrast) สูง ภาพที่ออกมาจึงสวยสดงดงาม มีความคมชัดเหมือนกำลังชมทิวทัศน์ของจริงอยู่เลยล่ะครับ


นอกจากนี้ ด้วยเทคโนโลยีการแสดงผลของสีความละเอียดสูงอย่าง “Hexa Chroma Drive Plus” ทำให้ได้การรับรองมาตรฐาน “ULTRA HD Premium” ในระดับสากลจากกลุ่ม UHD Alliance ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของบริษัทชั้นนำในวงการผู้ผลิตรายการทีวี และบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำต่าง ๆ โดยในปัจจุบันมีเพียงแบรนด์ Panasonic เท่านั้นที่ได้รับการรับรองนี้ จึงทำให้วงการผลิตภาพยนตร์ระดับโลกเลือกใช้จอ Panasonic ในการถ่ายทำครับ


และด้วยความสามารถในการแสดงผลภาพความละเอียดสูง ทำให้สามารถแก้ไขภาพที่ถ่ายด้วยกล้องถ่ายรูปได้เลยบนจอทีวี และยังมีฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่าง "Room Jump Link" อีกด้วย จึงขอแนะนำสำหรับผู้ที่ใช้งานด้านปรับแต่งภาพหรือตัดต่อวิดีโอครับ

LG : คุณภาพคุ้มราคา เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ดีไม่หลุด

LG นั้นถือเป็นผู้นำของทีวีเทคโนโลยี OLED ที่ให้ภาพคมชัด พร้อมกับการแสดงผลภาพสีดำบริสุทธิ์ที่ให้ค่าคอนทราสต์เสมือนจริง แม้บางคนจะบอกว่าเทคโนโลยีสำหรับการถ่ายทอดภาพทีวีดิจิทัลทั่วไปจะด้อยกว่าแบรนด์ของญี่ปุ่นเล็กน้อย แต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับผู้ที่เน้นชมภาพวิดีโอความละเอียดสูง ภาพ 4K หรือรับชม Blu-ray เป็นหลัก


นอกจากนี้ ทีวี LG ยังมีน้ำหนักเบาและบางกว่ายี่ห้ออื่น จึงเหมาะสำหรับการแขวนบนผนัง สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเชื่อมต่อเข้ากับแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้ด้วยระบบ "webOS" ผ่านทางรีโมทคอนโทรล ที่สำคัญ คือ มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงเหมาะกับคนที่ใช้งานอินเทอร์เน็ต หรือเล่นโซเชียลต่าง ๆ เป็นประจำครับ


และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ “ความคุ้มค่าคุ้มราคา” แม้สินค้าแต่ละรุ่นอาจมีราคาที่แตกต่างกันไป แต่เมื่อเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นแล้ว ทีวีรุ่น 55 นิ้วของ LG นั้นมีราคาถูกกว่าหลายหมื่นบาท ดังนั้น หากใครต้องการทีวีคุณภาพสูงในราคาย่อมเยา ขอให้มอง LG ไว้เป็นตัวเลือกเลยครับ

เลือกจากฟังก์ชันที่ต้องการ

หลังจากที่เราดูข้อดีข้อเสียของแต่ละแบรนด์ไปแล้ว ต่อไปเราลองมาบีบตัวเลือกให้แคบลง จากการเลือกฟังก์ชันต่าง ๆ ของทีวี OLED กันต่อเลยครับ

ฟังก์ชัน “Double Speed Drive” ที่ลดอาการภาพค้าง เหมาะสำหรับสายกีฬา

“Double Speed Drive” เป็นฟังก์ชันที่แสดงภาพการเคลื่อนไหวที่มีความเร็วได้อย่างชัดเจน ซึ่งจำเป็นสำหรับการชมเกมกีฬาหรือฉากเต้น เพราะถ้าไม่มีฟังก์ชันนี้ อาจจะทำให้ภาพที่ออกมาเบลอหรือเกิดอาการภาพค้างได้ครับ เพราะโดยทั่วไปแล้ว ทีวีจะแสดงผลภาพประมาณ 60 เฟรมต่อวินาที (60fps) แต่ฟังก์ชัน Double Speed Drive จะแทรกเฟรมใหม่เข้าไป ทำให้สามารถแสดงผลได้สูงถึง 120 เฟรมต่อวินาที (120fps) การเคลื่อนไหวที่ปรากฎบนจอจึงราบรื่นไม่มีสะดุด สายกีฬาที่มักจะรับชมการถ่ายทอดสดต้องห้ามพลาดครับ

ฟังก์ชัน “Wi-Fi Direct” เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้โดยไม่ต้องใช้เราเตอร์

ฟังก์ชัน “Wi-Fi Direct” เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้โดยไม่ต้องใช้เราเตอร์

สำหรับทีวีที่มีฟังก์ชัน “Wi-Fi Direct” จะช่วยให้เราสามารถเชื่อมต่อทีวีกับอินเทอร์เน็ตได้ทันที โดยไม่ต้องใช้เราเตอร์เป็นตัวกลาง แต่อย่างไรก็ตาม หากทีวีรุ่นดังกล่าวมีฟังก์ชันรองรับระบบ Wireless ก็จะสามารถเชื่อมอินเทอร์เน็ตผ่านเราเตอร์ที่บ้านได้เช่นกัน ช่วยให้คุณรับชมภาพยนตร์บนสมาร์ตโฟนได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น รวมถึงตั้งค่าให้แสดงผลบนจอทีวีก็สามารถทำได้ ช่วยเพิ่มทางเลือกในการรับชมสื่อบันเทิง พร้อมกับช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลหากที่บ้านมีเราเตอร์เพียงตัวเดียวนั่นเองครับ

ตรวจสอบว่าทีวี OLED รุ่นที่ต้องการรองรับภาพ 4K หรือไม่

แม้ทีวี OLED ส่วนใหญ่จะถูกผลิตมาเพื่อแสดงภาพในระดับ 4K อยู่แล้ว แต่เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบให้ดีเสียก่อน เนื่องจากทีวี OLED บางรุ่นก็ไม่รองรับภาพระดับ 4K ครับ เพราะถ้าหากคุณต้องการทีวีความละเอียดสูงแบบ Super Hi-Vision แล้วมารู้ทีหลังว่าทีวีที่ซื้อมาแล้วไม่สามารถชมภาพระดับ 4K ได้ คงจะน่าเสียดายมากเลยล่ะครับ

10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ภาพคมชัดระดับ 4K UHD พร้อมคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม

หลังจากเรารู้จุดเด่นของทีวี OLED แต่ละยี่ห้อกันไปแล้ว ต่อไปเราลองมาดูทีวี OLED ที่ดีและนิยมที่สุดกันเลยดีกว่าครับ โดยเราจะดูจากข้อมูลของแต่ละรุ่นแล้วนำมาเปรียบเทียบกันเพื่อดูว่า รุ่นไหนจะตอบโจทย์กับความต้องการของเรามากที่สุด ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยครับ !

10
ขนาด55 นิ้ว
ความละเอียด 4K UHD
จำนวนพอร์ต HDMI4
ฟังก์ชันเด่นDolby Vision และ DOLBY ATMOS
เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้
9
ขนาด65 นิ้ว
ความละเอียด 4K UHD
จำนวนพอร์ต HDMI4
ฟังก์ชันเด่นα7 Gen 2, Dolby Vision & Atmos, LG ThinQ AI และ โหมดแกลเลอรี
เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้
8
ขนาด65 นิ้ว
ความละเอียด 4K UHD
จำนวนพอร์ต HDMI4
ฟังก์ชันเด่นGoogle Assistant, Dolby Atmos, Dolby Vision และPhilips App Gallery
เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้
7
ขนาด65 นิ้ว
ความละเอียด 4K UHD
จำนวนพอร์ต HDMI4
ฟังก์ชันเด่น4K HDR Processor X1 Extreme, Acoustic Surface Audio และ Android TV
เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้
6
ขนาด55 นิ้ว
ความละเอียด 4K UHD
จำนวนพอร์ต HDMI4
ฟังก์ชันเด่นLG ThinQ AI, Google Assistant, Dolby Vision, โหมดแกลลลอรี และ AI Sound
เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้
5
ขนาด65 นิ้ว
ความละเอียด 4K UHD
จำนวนพอร์ต HDMI4
ฟังก์ชันเด่นPicture Processor X1 Ultimate, Acoustic Surface Audio+ และAndroid TV
เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้
4

SONYทีวี OLED Bravia 4K Android TV รุ่น KD-55A8H

64,990 บาท 〜

ขนาด55 นิ้ว
ความละเอียด 4K UHD
จำนวนพอร์ต HDMI4
ฟังก์ชันเด่นPixel Contrast Booster, Picture Processor X1 Ultimate, Acoustic Surface Audio+ และ Android TV
เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้
3
ขนาด65 นิ้ว
ความละเอียด 4K UHD
จำนวนพอร์ต HDMI4
ฟังก์ชันเด่นLG ThinQ AI, Apple TV, Dolby Vision โหมดแกลลลอรี และ AI Sound
เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้
2
ขนาด88 นิ้ว
ความละเอียด 8K UHD
จำนวนพอร์ต HDMI4
ฟังก์ชันเด่นDolby Vision IQ, Dolby Atmos, Apple TV, AI ThinQ และAI Sound
เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้
1
ขนาด77 นิ้ว
ความละเอียด 4k UHD
จำนวนพอร์ต HDMI4
ฟังก์ชันเด่นPicture Processor X1 Ultimate, Acoustic Surface Audio+ และ Android TV
เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SONY ทีวี OLED Bravia 4K Android TV รุ่น KD-77A9G 1

SONY

2
LG ทีวี OLED 8K Smart TV รุ่น OLED88ZX 1

LG

3
LG ทีวี OLED 4K Smart TV รุ่น OLED65CX 1

LG

4
SONY ทีวี OLED Bravia 4K Android TV รุ่น KD-55A8H 1

SONY

5
SONY ทีวี OLED Bravia 4K Android TV รุ่น 65A9G 1

SONY

6
LG ทีวี OLED 4K Smart TV รุ่น 55C9PTA  1

LG

7
Sony ทีวี OLED Bravia 4K Android TV รุ่น KD-65A8G 1

Sony

8
PHILIPS ทีวี OLED 4K Android TV รุ่น 65OLED804 1

PHILIPS

9
LG ทีวี OLED 4K Smart TV รุ่น 65B9PTA 1

LG

10
Hisense ทีวี OLED รุ่น 55A91 1

Hisense

ชื่อสินค้า

ทีวี OLED Bravia 4K Android TV รุ่น KD-77A9G

ทีวี OLED 8K Smart TV รุ่น OLED88ZX

ทีวี OLED 4K Smart TV รุ่น OLED65CX

ทีวี OLED Bravia 4K Android TV รุ่น KD-55A8H

ทีวี OLED Bravia 4K Android TV รุ่น 65A9G

ทีวี OLED 4K Smart TV รุ่น 55C9PTA

ทีวี OLED Bravia 4K Android TV รุ่น KD-65A8G

ทีวี OLED 4K Android TV รุ่น 65OLED804

ทีวี OLED 4K Smart TV รุ่น 65B9PTA

ทีวี OLED รุ่น 55A91

คุณสมบัติ

ทีวีจอใหญ่ขอบบาง ภาพชัดเสียงเพราะที่สุดในทีวี OLED ทั้งหมด

จอใหญ่ถึงขีดสุด พร้อมดื่มด่ำไปกับอรรถรสภาพและเสียงที่คมชัด

ภาพสวยคมชัดด้วยระบบ AI อัจฉริยะ อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชัน

ที่สุดของค่าคอนทราสต์ ภาพคมละเอียดและสีสันที่ชัดสมจริง

ภาพคมชัดทุกรายละเอียด ให้สีสันที่สมจริง ระบบเสียงรอบทิศทาง

ทีวี OLED ที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI และฟังก์ชันที่คำนึงถึงผู้ใช้งาน

ภาพและสีสวยงาม ฟังก์ชันประทับใจสมชื่อแบรนด์ SONY

ภาพสวยคมชัดสมจริงด้วย Ambilight ให้เสียงระดับโรงภาพยนตร์

ภาพและดีไซน์สวยงาม เสียงดี มีโหมดแกลเลอรี่ ราคาเข้าถึงได้

อัดแน่นไปด้วยคุณภาพสุดล้ำทั้งภาพ สี เสียง ในราคาที่จับต้องได้

ราคาเริ่มต้น299,990 บาท2,299,990 บาท109,990 บาท64,990 บาท104,990 บาท63,990 บาท74,990 บาท79,990 บาท74,998 บาท49,990 บาท
ขนาด77 นิ้ว88 นิ้ว65 นิ้ว55 นิ้ว65 นิ้ว55 นิ้ว65 นิ้ว65 นิ้ว65 นิ้ว55 นิ้ว
ความละเอียด 4k UHD8K UHD 4K UHD4K UHD4K UHD4K UHD4K UHD4K UHD4K UHD4K UHD
จำนวนพอร์ต HDMI4 444444444
ฟังก์ชันเด่นPicture Processor X1 Ultimate, Acoustic Surface Audio+ และ Android TVDolby Vision IQ, Dolby Atmos, Apple TV, AI ThinQ และAI SoundLG ThinQ AI, Apple TV, Dolby Vision โหมดแกลลลอรี และ AI SoundPixel Contrast Booster, Picture Processor X1 Ultimate, Acoustic Surface Audio+ และ Android TVPicture Processor X1 Ultimate, Acoustic Surface Audio+ และAndroid TV LG ThinQ AI, Google Assistant, Dolby Vision, โหมดแกลลลอรี และ AI Sound4K HDR Processor X1 Extreme, Acoustic Surface Audio และ Android TVGoogle Assistant, Dolby Atmos, Dolby Vision และPhilips App Gallery α7 Gen 2, Dolby Vision & Atmos, LG ThinQ AI และ โหมดแกลเลอรีDolby Vision และ DOLBY ATMOS
เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้
ลิงค์สินค้า

ข้อควรระวังสำหรับการติดตั้งทีวี OLED

ข้อควรระวังสำหรับการติดตั้งทีวี OLED

ตามปกติแล้ว ในการติดตั้งทีวีจะมีผู้ให้บริการทางร้านเข้ามารับผิดชอบในส่วนนี้ให้ แต่ถ้าหากบริการดังกล่าวไม่มีในร้านที่คุณซื้อทีวี หรือคุณอาจจะต้องการติดตั้งด้วยตนเอง เราขอแนะนำให้คุณปฏิบัติตามคำแนะนำด้านล่างนี้ เพื่อลดโอกาสที่ทีวีของคุณจะเสียหายจากอุบัติเหตุครับ


 1. เวลาเคลื่อนย้ายควรเคลื่อนย้ายให้นิ่งที่สุด เนื่องจากจอมีความบางมาก จึงเสี่ยงที่จะแตกเสียหายง่ายหากไม่ระวัง 
 2. เวลาเคลื่อนย้ายระวังอย่าให้มือสัมผัสโดนหน้าจอโดยตรง โดยเราขอแนะนำให้คุณใช้ผืนผ้านุ่ม ๆ รองมือก่อนที่จะยกหรือหยิบจับทีวีครับ
 3. ไม่ควรติดตั้งทีวี OLED ไว้บริเวณที่มีความชื้นหรือความร้อนสูง เพราะอุณหภูมิมีผลต่อคุณภาพของทีวี นอกจากนี้ ยังควรระมัดระวังไม่ให้น้ำหกใส่ตัวเครื่องอีกด้วย
 4. ไม่ควรติดตั้งบริเวณที่ฝุ่นเยอะ เนื่องจากฝุ่นอาจเข้าไปด้านใน จนส่งผลกระทนต่อการทำงานของหน้าจอได้

วิธีดูแลรักษาและทำความสะอาดทีวี OLED

การทำความสะอาดทีวีนั้นสำคัญมาก เพราะหากเราไม่หมั่นดูแลทำความสะอาด ฝุ่นอาจจะไปเกาะจนสะสมเป็นคราบเหนียวที่ทำความสะอาดยาก และเนื่องจากหน้าจอทีวีสมัยนี้ค่อนข้างบางและละเอียดอ่อน จึงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเวลาทำความสะอาดครับ 

ข้อควรปฏิบัติก่อนทำความสะอาดทีวี OLED

ข้อควรปฏิบัติก่อนทำความสะอาดทีวี OLED

ก่อนทำความสะอาดทีวี OLED สิ่งแรกที่ต้องทำเลยก็คือ ถอดปลั๊กออกและหลีกเลี่ยงการสัมผัสหน้าจอด้วยฝ่ามือโดยตรง และเราขอแนะนำให้คุณพิจารณาเลือกอุปกรณ์ที่จะใช้ในการทำความสะอาดให้ดีเสียก่อน โดยสอบถามรายละเอียดจากทางร้านหรือตรวจสอบข้อมูลในคู่มือให้แน่ใจว่า อุปกรณ์ไหนสามารถใช้ได้หรือไม่ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราไม่แนะนำให้ใช้น้ำยา ของเหลวต่าง ๆ วัสดุยางหรือไวนิล และผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารขัด นอกจากนี้ คุณยังควรหลีกเลี่ยงการใช้ฟิลเตอร์หน้าจออีกด้วยครับ 

ขั้นตอนการทำความสะอาดทีวี OLED

ขั้นตอนการทำความสะอาดทีวี OLED
 1. ใช้ผ้าแห้งนุ่ม ๆ เช่น ผ้าไมโครไฟเบอร์หรือผ้าเช็ดแว่นตา โดยเช็ดอย่างเบามือไปในทิศทางเดียวกัน พร้อมกับหลีกเลี่ยงการใช้น้ำหรือน้ำยาในการทำความสะอาด
 2. ระวังอย่าให้เล็บหรือของมีคมอื่น ๆ โดนหน้าจอ เพราะอาจเกิดรอยขีดข่วนได้ 
 3. บริเวณใต้จอทีวีหรือขาทีวี เราขอแนะนำให้ใช้ผ้านุ่มที่มีด้ามจับสอดเข้าไปเช็ดทำความสะอาด เพราะคุณควรหลีกเลี่ยงการยกหรือเคลื่อนย้ายทีวีเหล่านี้  
 4. บริเวณช่องและซอกต่าง ๆ หลังทีวี ควรทำความสะอาดอย่างน้อยเดือนละครั้งโดยใช้เครื่องดูดฝุ่นในการทำความสะอาด
 5. อย่าลืมทำความสะอาดรีโมทด้วยนะครับ เพราะอุปกรณ์นี้เป็นสิ่งที่เราใช้งานในทุก ๆ วัน เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำที่เจือจางด้วยน้ำยาทำความสะอาดและบิดให้แห้งก่อนน้ำมาเช็ด
 6. เราขอแนะนำให้คุณศึกษาวิธีทำความสะอาดและทำตามคำแนะนำในคู่มือ เพื่อลดโอกาสการเกิดความเสียหายกับทีวีครับ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับข้อมูลต่าง ๆ ของทีวี OLED ที่เรานำมาฝากทุกคนกันในครั้งนี้ ทั้งในส่วนของวิธีการเลือกและการแนะนำทีวี OLED ทั้ง 10 รุ่นที่แตกต่างกัน เราหวังว่าหลังจากที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกซื้อทีวี OLED พร้อมกับเข้าใจจุดเด่นของทีวีรุ่นนี้กันได้ดียิ่งขึ้นแล้วนะครับ


แม้ว่าทีวี OLED รุ่นต่าง ๆ ราคาอาจจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่รุ่นที่ราคาไม่สูงมากและจับต้องได้ก็มีให้ได้ลองเลือกพิจารณาดูเช่นกัน อีกทั้งทีวีที่เราซื้อนั้นยังอยู่กับเราไปอีกหลายปี จึงถือเป็นการลงทุนทีคุ้มคา แต่อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อในแต่ละครั้งคุณก็ควรเลือกรุ่นที่ดีและคุ้มค่าที่สุด เพื่อที่จะได้ไม่รู้สึกเสียดายในภายหลัง ดังนั้น อย่าลืมนำบทความของเราไปอ้างอิงประกอบการเลือกซื้อทุกครั้งด้วยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไซซ์มินิ ประหยัดพื้นที่ สำหรับคอนโดและหอพัก
  10 อันดับ เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไซซ์มินิ ประหยัดพื้นที่ สำหรับคอนโดและหอพัก
  ในปัจจุบัน มีหลายคนหันมาใช้ชีวิตในอพาร์ตเมนต์หรือคอนโดมิเนียมกันมากขึ้น การเลือกซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องจึงต้องพิจารณาถึงขนาดของเครื่องซักผ้าและขนาดของพื้นที่ภายในห้องให้ดี ดังนั้น นอกจากเครื่องซักผ้าฝาหน้าและเครื่องซักผ้าฝาบนแล้ว ผู้ผลิตทั้งหลายที่เล็งเห็นถึงกลุ่มผู้ใช้ที่อาศัยอยู่คนเดียวจึงผลิต "เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก" หรือเครื่องซักผ้ามินิ เพื่อใช้อำนวยความสะดวกในการซักผ้า สำหรับคนที่ใช้ชีวิตคนเดียวออกมามากขึ้นโดยเครื่องซักผ้าขนาดเล็กที่จะมาช่วยทำความสะอาดเสื้อผ้าของคุณได้อย่างหมดจดนั้นก็มีให้เลือกตั้งแต่ราคาถูกหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ซึ่งราคาจะแตกต่างกันไปตามฟังก์ชันและคุณภาพของวัสดุ ดังนั้น เพื่อให้ทุกคนได้รู้จัก "เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก" หรือ "เครื่องซักผ้ามินิ" มากขึ้น ในบทความนี้เราจึงมาแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกเครื่องซักผ้าขนาดเล็ก พร้อมด้วย 10 อันดับ เครื่องซักผ้าขนาดเล็กคุณภาพดีจากแบรนด์ดัง รับรองว่าถูกใจผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียวแน่นอนค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  32,015 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับใช้ในบ้าน กรองฝุ่น และ PM2.5
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับใช้ในบ้าน กรองฝุ่น และ PM2.5
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น หายใจได้อย่างเต็มปอดในยุคมลภาวะทางอากาศที่จ้องทำร้ายสุขภาพของเรา นอกจากนี้ เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบเพิ่มความชื้นหรือระบบไล่ยุงไปในตัว ในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้มีช่วงราคาที่กว้างตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  261,425 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยล้ำสมัย ตกแต่งห้องได้ ฟังก์ชันครบ ให้อากาศเย็นสบาย สะอาด สดชื่น
  10 อันดับ พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยล้ำสมัย ตกแต่งห้องได้ ฟังก์ชันครบ ให้อากาศเย็นสบาย สะอาด สดชื่น
  ในเมืองไทยที่อากาศร้อนอบอ้าวตลอดทั้งวัน แม้จะอยู่ในบ้านแต่ก็ยังรู้สึกร้อนจนแทบทนไม่ไหว หลายคนอาจจะต้องหาตัวช่วยเพื่อให้รู้สึกเย็นและสบายตัวมากขึ้น ซึ่งนอกจากเครื่องปรับอากาศแล้ว “พัดลมทาวเวอร์” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ให้ความเย็นสบายไม่แพ้กัน ทั้งยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจกว่าพัดลมทั่วไปอีกด้วย นอกจากนี้ พัดลมทาวเวอร์ยังมีดีไซน์สวย รูปทรงเพรียว สูง ทำให้สามารถวางไว้ในตำแหน่งที่แคบ ๆ หรือบริเวณที่มีพื้นที่จำกัดได้อย่างง่ายดาย โดยในปัจจุบัน พัดลมทาวเวอร์นั้นมีวางจำหน่ายกันอยู่หลากหลายแบรนด์ทีเดียว ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีฟังก์ชันที่โดดเด่นแตกต่างกันไปหากคุณยังไม่ทราบว่า ควรจะเลือกพัดลมทาวเวอร์แบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองจริง ๆ ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกพัดลมทาวเวอร์ที่คุณควรรู้ รวมถึง 10 อันดับ พัดลมทาวเวอร์ จากแบรนด์คุณภาพที่ได้รับความนิยม ส่วนจะมีแบรนด์ใดบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  21,251 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 55 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมาร์ททีวี ภาพสวย คมชัดระดับ 4K
  10 อันดับ ทีวี 55 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมาร์ททีวี ภาพสวย คมชัดระดับ 4K
  ทีวี 55 นิ้ว คือขนาดของทีวีที่จะทำให้คุณได้เต็มอิ่มไปกับภาพที่มีสีสันสดใสเป็นธรรมชาติ เช่น การถ่ายทอดสดกีฬาที่มีความคมชัดลื่นไหล การดูหนัง และการเล่นเกมอย่างเต็มอรรถรส เป็นต้น อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีขนาดจอเท่ากัน แต่ทีวี 55 นิ้วก็มีชนิดของหน้าจอที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น Edge-lit LED, Full Array LED รวมไปถึงทีวี OLED ซึ่งแน่นอนว่าราคาก็ต้องแตกต่างกันไปด้วย และด้วยความหลากหลายเหล่านั้น จึงทำให้มีผู้คนจำนวนมากไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อทีวี 55 นิ้ว แบบใดหรือยี่ห้อไหนดีใช่ไหมครับในบทความนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกทีวี 55 นิ้ว พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ทีวี 55 นิ้ว รุ่นแนะนำจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น SAMSUNG, LG, TCL, SONY ฯลฯ ซึ่งจะอธิบายถึงข้อสำคัญที่คุณควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นชนิดของทีวี, ระบบปฏิบัติการ, ความคมชัด หรือแม้แต่ระยะห่างในการติดตั้งที่เหมาะสมกับการรับชม ดังนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อทีวีที่มีจอขนาดใหญ่ เราขอแนะนำให้ทำความเข้าใจกับข้อมูลต่าง ๆ ที่เราได้ทำการรวบรวมมาไว้ในบทความนี้ก่อนครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  20,460 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอร์เคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คลายร้อนให้ทุกห้องในบ้านคุณ
  10 อันดับ แอร์เคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คลายร้อนให้ทุกห้องในบ้านคุณ
  คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าอากาศเมืองไทยบ้านเรานั้นร้อนมากถึงมากที่สุด จนทำให้หลายคนอยากจะติดตั้งแอร์ไว้ในทุกห้องทุกส่วนของบ้านเลยเพื่อคลายร้อนและจะได้ใช้ชีวิตประจำวันได้แบบสบาย ๆ แต่ใช่ว่าทุกที่จะสามารถติดตั้งเครื่องปรับอากาศได้ เพราะต้องอาศัยปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อาศัยอยู่ในห้องเช่าที่ไม่สามารถต่อเติมเพิ่มได้ หรือผู้ที่มีความจำเป็นต้องย้ายที่อยู่บ่อย ๆ เช่น ย้ายหอพักหรือคอนโด ดังนั้น "แอร์เคลื่อนที่" จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยให้อากาศรอบตัวคุณเย็นชุ่มฉ่ำโดยไม่ต้องอาศัยการติดตั้งให้ยุ่งยาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหลายคนก็ยังคงมีคำถามว่า "แอร์เคลื่อนที่ดีไหม ?" ซึ่งต้องขอบอกว่าแอร์เคลื่อนที่ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน เช่น มีลมร้อนออกมาทางด้านหลังหรือต้องคอยเอาน้ำไปเททิ้ง ซึ่งในส่วนของข้อเสียนี้ในบทความเราก็มีเทคนิคการเลือกเพื่อช่วยแก้ไขปัญหานี้ไว้เป็นความรู้แก่คุณผู้อ่านด้วย นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งแบบประหยัดไฟและแบบคุ้มค่าราคาประหยัด เป็นต้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแอร์เคลื่อนที่ รวมไปถึง 10 อันดับแอร์เคลื่อนที่ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์และหลากหลายรูปแบบ เช่น Aconatic, Natural มาค้นหาแอร์เคลื่อนที่ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพื่อช่วยคลายร้อนกันในบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  6,514 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด สมจริง ราคาพิเศษ พร้อมจอขนาด 32 - 75 นิ้ว
  10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด สมจริง ราคาพิเศษ พร้อมจอขนาด 32 - 75 นิ้ว
  "สมาร์ททีวี (Smart TV)" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์และการใช้งานของสื่อบันเทิงในโลกยุคดิจิทัลได้อย่างดีเยี่ยม เราจึงเห็นแบรนด์ทีวีมากมายในตลาด ทั้งที่เราคุ้นหูกันดีอย่าง SUMSUNG, LG, SONY และ TCL ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้แบรนด์เหล่านี้มีสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ ๆ ออกมามากมาย จนหลายคนอาจสงสัยว่าควรเลือกซื้อสมาร์ททีวีรุ่นไหนดี ซึ่งสมาร์ททีวีนั้นมีขนาดตั้งแต่ 32 นิ้ว ไปจนถึง 75 นิ้ว บทความนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกสมาร์ททีวีว่า ควรเลือกอย่างไรและมีเรื่องอะไรต้องพิจารณาบ้าง รวมไปถึงนำ 10 อันดับ สมาร์ททีวี รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับความนิยม และอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ด้วยหน้าจอ LED, OLED และ QLED ที่คมชัดระดับ 4K - 8K อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าควรเลือกสมาร์ททีวีอย่างไร และมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  22,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องนวดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการเมื่อยล้า กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว
  10 อันดับ เครื่องนวดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการเมื่อยล้า กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว
  ในแต่ละวันเราต้องเจอกับมลภาวะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควันจากท้องถนน ตามร้านอาหาร ที่ทำงาน หรือแม้แต่ในบ้าน จนหลาย ๆ คนอาจจะพบเจอกับปัญหาใบหน้าหมองคล้ำ หน้ามันเป็นสิว รูขุมขนกว้างหรือริ้วรอยเด่นชัด แม้กระทั่งล้างหน้าไปแล้วแต่ก็ยังรู้สึกว่าผิวหน้ายังสกปรกอยู่ ยิ่งไปกว่านั้น สกินแคร์ที่ซื้อมาใช้เพื่อบำรุงผิวก็ดูเหมือนจะยังแสดงประสิทธิภาพออกมาได้ไม่เต็มที่ด้วย แต่อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ เพราะปัจจุบันได้มีการคิดค้นนวัตกรรม "เครื่องนวดหน้า" ออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้โดยเฉพาะ ทั้งยังผลิตออกมาให้พกพาสะดวกและมีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบันจริง ๆ ค่ะสำหรับผู้ที่ยังเป็นมือใหม่หรือสนใจเป็นเจ้าของเครื่องนวดหน้าสักชิ้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องนวดหน้า รวมถึงแนะนำเครื่องนวดหน้าตัวดัง 10 อันดับ ที่ช่วยผลักครีมสู่ผิวได้ดี เพิ่มความกระชับให้ผิว ให้หน้าใสขึ้น รวมไปถึงบางรุ่นที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก จนผู้ใช้จริงในวงการความงามต่างบอกต่อเลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  20,741 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Dyson อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เทคโนโลยีล้ำสมัย ดีไซน์สวยหรู ประสิทธิภาพครบ
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Dyson อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เทคโนโลยีล้ำสมัย ดีไซน์สวยหรู ประสิทธิภาพครบ
  ถ้าพูดถึงแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มาแรงที่สุดในปัจจุบัน แบรนด์ Dysonถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่หลาย ๆ คนต้องนึกถึงอย่างแน่นอน เพราะด้วยความพิเศษทั้งดีไซน์และเทคโนโลยีที่เหนือล้ำไปกว่าแบรนด์อื่น ๆ ทำให้หลาย ๆ คนยอมที่จะจ่ายเงินในราคาที่สูงกว่า เพื่อแลกกับการได้เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ Dyson มาในครอบครองอย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าของ Dyson ที่น่าสนใจก็มีหลายรุ่นหลายประเภท และแต่ละเครื่องก็มีราคาไม่ใช่น้อย ๆ เลย หลายคนจึงอาจจะไม่ทราบว่าควรจะเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทไหนดี ถึงจะคุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการของเรามากที่สุด ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ Dyson รวมไปถึง 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Dyson ยอดนิยมที่ควรมีไว้ใช้งานให้ลองเป็นไอเดียในการพิจารณากันครับ ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  718 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าถังเดี่ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซักเร็วทันใจ ซักสะอาด ช่วยถนอมเนื้อผ้าและประหยัดพลังงาน
  10 อันดับ เครื่องซักผ้าถังเดี่ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซักเร็วทันใจ ซักสะอาด ช่วยถนอมเนื้อผ้าและประหยัดพลังงาน
  "เครื่องซักผ้าถังเดี่ยว" สุดยอดตัวช่วยที่ทำให้การทำงานบ้านของคุณง่ายขึ้น สะดวกขึ้นและประหยัดเวลามากขึ้น คุณจึงมีเวลาเหลือไปทำกิจกรรมที่ชอบหรืองานอื่นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใส่ผ้าลงไปในเครื่องซักผ้า ใส่ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่ม ปิดฝาและกดปุ่มเริ่มทำงานก็เป็นอันเสร็จ ง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปากเลยใช่ไหมคะ แต่เครื่องซักผ้าถังเดี่ยวนั้นมีทั้งแบบฝาบนและฝาหน้า ซึ่งมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ไม่เหมือนกับเครื่องซักผ้าแบบสองถังกึ่งอัตโนมัติที่มีโปรแกรมซักผ้าไม่ซับซ้อน จึงอาจทำให้ใครหลาย ๆ คนกำลังสับสนว่าควรเลือกเครื่องซักผ้าถังเดี่ยวแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้คุณเลือกเครื่องซักผ้าถังเดี่ยวได้ง่ายยิ่งขึ้น เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกเครื่องซักผ้าถังเดี่ยวมาให้คุณแล้วค่ะ โดยมีทั้งจุดเด่นของเครื่องซักผ้าถังเดี่ยวแต่ละประเภท การเลือกความจุและขนาดที่เหมาะสม รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ เครื่องซักผ้าถังเดี่ยวขายดีการันตีคุณภาพ ที่ซักล้างได้ดี และมีฟังก์ชันอำนวยความสะอาดมากมาย รวมถึงมีเคล็ดลับการดูแลรักษาเครื่องซักผ้าให้ใช้งานไปได้อีกนานมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  2,363 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดค่าฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน วัดผลได้เที่ยงตรง มีทั้งแบบใช้งานที่บ้าน ในออฟฟิศและในโรงงาน
  10 อันดับ เครื่องวัดค่าฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน วัดผลได้เที่ยงตรง มีทั้งแบบใช้งานที่บ้าน ในออฟฟิศและในโรงงาน
  เคยรู้สึกกังวลใจบ้างหรือเปล่าคะ เวลาที่ออกจากบ้านหรือมองออกไปทางหน้าต่างแล้วฟ้ามัว ไม่สดใส เพราะมี "ฝุ่นละออง" สะสมอยู่เป็นจำนวนมาก หรือเข้าช่วงหน้าหนาวทีไรก็อดหวั่นใจไม่ได้ทุกทีเพราะฝุ่นละอองทั้ง "PM 2.5" หรือ "PM 10" จากกิจกรรมในแต่ละวันของผู้คน การจราจรบนท้องถนน เช่น เศษทราย ดิน หรือการเผาไหม้ของท่อไอเสีย, การเผาขยะ, ฝุ่นและควันที่จากโรงงานอุตสาหกรรม แม้กระทั่งไฟป่า การถางป่าในบริเวณที่ห่างออกไปหรือในประเทศเพื่อนบ้านก็พัดพามาถึงบ้านเราได้ ซึ่งฝุ่นละอองนั้นถือเป็น "มลพิษทางอากาศ" ที่อยู่ใกล้ตัวมากจนเราคาดไม่ถึง ทำให้ "เครื่องวัดค่าฝุ่น" กลายเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่จะช่วยคอยบ่งชี้ว่าคุณภาพอากาศขณะนั้นเป็นอย่างไร เพื่อที่เราจะได้เตรียมตัวและป้องกันจากภัยมลพิษฝุ่นละอองนั่นเองค่ะฝุ่นละอองนั้นสามารถก่อให้เกิดผลกระทบต่าง ๆ มากมายเกินกว่าที่เราคิด ทั้งในด้านสุขภาพซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่อาจก่อให้เกิดโรคในระบบทางเดินหายใจ โรคหัวใจ โรคที่เกี่ยวกับระบบสมอง และในด้านสิ่งแวดล้อมที่อาจทำให้สิ่งมีชีวิตเติบโตช้าลงหรืออาจสูญพันธุ์ได้ อีกทั้งยังมีผลกระทบทำให้โลกมีอุณหภูมิสูงขึ้น ซึ่งถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่ก่อให้เกิดปรากฏการณ์โลกร้อนอีกด้วย ในปัจจุบันนี้เราจึงพบเห็นเครื่องวัดค่าฝุ่นมากมายตามท้องตลาด ตั้งแต่แบบที่มีตัวเซ็นเซอร์วัดค่าฝุ่นที่สามารถนำไปประกอบเป็นเครื่องได้ด้วยตัวเอง หรือจะเป็นสินค้าแบรนด์ดังและสินค้าขายดีอย่าง "Xiaomi" หรือ "SNDWAY" ในบทความนี้เราจึงจะมาทำความรู้จักกันว่าฝุ่นละอองมีกี่ประเภท ค่ามาตรฐานอยู่ที่เท่าไหร่ พร้อมวิธีการเลือกเครื่องวัดค่าฝุ่นและ 10 อันดับ เครื่องวัดค่าฝุ่นที่มีคุณภาพ เพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  3,250 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  46,110 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  ไดร์เป่าผม เรียกได้ว่าเป็นไอเทมคู่กายสำหรับใครหลายคนที่ต้องมีติดตัวไว้ทั้งในบ้านหรือพกพายามเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพราะมอบความสะดวกสบายให้กับเราได้เป็นอย่างมาก ทั้งช่วยให้ผมแห้งเร็วโดยควบคุมจากปุ่มปรับระดับแรงลมและความร้อน ดูแลรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ หรือบางรุ่นอาจดูแลความชุ่มชื้นของใบหน้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ทั้งการควบคุณอุณหภูมิและระบบตรวจจับความร้อน เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่ล้ำหน้าและระบบการทำงานอัจฉริยะ ซึ่งช่วยให้คุณไดร์ผมได้แบบมืออาชีพโดยยี่ห้อไดร์เป่าผมที่เราคุ้นเคยกันนั้นมีทั้ง Xiaomi, Dyson, Panasonic, Philips และ Lesasha ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำที่ร้านเสริมสวยหรือซาลอนนิยมใช้ และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมและรีวิว 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ที่มีคุณภาพและตรงกับจุดประสงค์ในการใช้งาน ทั้งแบบราคาถูกไปจนถึงตัวท็อปที่มีคุณสมบัติและฟังก์ชันเสริมให้เลือกใช้มากมาย ไม่แน่ว่าอาจจะมียี่ห้อที่ใครหลายคนกำลังมองหาอยู่ก็ได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  123,639 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น SONY, TCL, LG, SAMSUNG เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง คุณภาพเสียงคมชัด ขนาดจอ และอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K รุ่นใหม่ล่าสุด ขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  164,837 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือ ผมหยิกหยักศกและผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวร ซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสีย คือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้หลายคนจึงหันมาใช้ตัวช่วยที่ทำให้ผมเรียบตรงโดยไม่ต้องยืดผมนั่นก็คือ "เครื่องหนีบผม" นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทั้งให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร เช่น Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่ออกแบบมาให้สามารถทำได้ทั้งหนีบผมและม้วนผมในเครื่องเดียว นอกจากนี้ เรายังควรคำนึงถึงคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิ, วัสดุแผ่นทำความร้อน, ระบบความปลอดภัย เป็นต้น เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดซึ่งในบทความนี้ สาว ๆ จะได้ทราบเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมที่ตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องหนีบผมใช้ดีมาให้สาว ๆ ได้เลือกสรรกันอีกด้วย ใครที่กำลังสับสนว่าควรซื้อเครื่องหนีบผมตรงยี่ห้อไหนดี ลองอ่านบทความนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจกันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  135,780 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ค่าฝุ่น PM 2.5 ในประเทศไทยนั้นพุ่งสูงขึ้นจนถึงขั้นวิกฤติในบางพื้นที่ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงหรือมีแนวทางแก้ไขได้เลย ซึ่งฝุ่น PM 2.5 นี้ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพในระยะยาว หลายคนที่ใช้ชีวิตนอกบ้าน เช่น ออกไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือต้องเดินทางบ่อย ๆ คงกำลังมองหาตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันเจ้าฝุ่นร้ายที่ว่านี้กันอยู่ใช่ไหมคะ นอกจากการใส่หน้ากากกันฝุ่นแล้ว เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะเครื่องฟอกอากาศแบบพกพานั้น สามารถพกติดตัวคุณไปได้ทุกที่ โดยไม่ต้องกังวลถึงขนาดและน่้ำหนัก และยังช่วยให้คุณทำกิจกรรมนอกบ้านได้เต็มที่พร้อมกับอากาศที่บริสุทธิ์รอบตัวอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาอย่างละเอียด พร้อมทั้ง 10 อันดับเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาสุดไฮเทค จากแบรนด์ต่าง ๆ มากมายมาให้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็น SHARP Xiaomi หรือ ible สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกจากบ้านทุกวันล่ะก็ ขอแนะนำให้รีบอ่านบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  48,457 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด สมจริง ราคาพิเศษ พร้อมจอขนาด 32 - 75 นิ้ว
  10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด สมจริง ราคาพิเศษ พร้อมจอขนาด 32 - 75 นิ้ว
  "สมาร์ททีวี (Smart TV)" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์และการใช้งานของสื่อบันเทิงในโลกยุคดิจิทัลได้อย่างดีเยี่ยม เราจึงเห็นแบรนด์ทีวีมากมายในตลาด ทั้งที่เราคุ้นหูกันดีอย่าง SUMSUNG, LG, SONY และ TCL ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้แบรนด์เหล่านี้มีสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ ๆ ออกมามากมาย จนหลายคนอาจสงสัยว่าควรเลือกซื้อสมาร์ททีวีรุ่นไหนดี ซึ่งสมาร์ททีวีนั้นมีขนาดตั้งแต่ 32 นิ้ว ไปจนถึง 75 นิ้ว บทความนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกสมาร์ททีวีว่า ควรเลือกอย่างไรและมีเรื่องอะไรต้องพิจารณาบ้าง รวมไปถึงนำ 10 อันดับ สมาร์ททีวี รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับความนิยม และอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ด้วยหน้าจอ LED, OLED และ QLED ที่คมชัดระดับ 4K - 8K อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าควรเลือกสมาร์ททีวีอย่างไร และมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  22,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลมแรง เสียงเงียบ กระจายทั่วถึง ปรับระดับได้
  10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลมแรง เสียงเงียบ กระจายทั่วถึง ปรับระดับได้
  ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแทบตลอดทั้งปีของเมืองไทย "พัดลม" ได้กลายมาเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้กันทุกบ้าน เพราะหากจะให้เปิดเครื่องปรับอากาศกันทั้งวันทั้งคืน บิลค่าไฟก็คงพุ่งสูงจนน่าตกใจ หรือจะให้เปิดหน้าต่างเพื่อรับลมธรรมชาติ แมลงและยุงก็อาจบุกเข้ามาแทน การเลือกใช้พัดลมจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดทั้งในแง่ของค่าใช้จ่ายและความเย็นสบาย อีกทั้งพัดลมหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบัน ยังทำอะไรได้มากกว่าแค่การเป่าลมหรือส่ายไปมา ด้วยฟังก์ชันเสริมที่เรียกได้ว่า ทั้งทันสมัยและช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานเลยทีเดียวและเนื่องจากพัดลมในปัจจุบันมีให้เลือกซื้อกันหลายรุ่นและหลากยี่ห้อ ตั้งแต่พัดลมแบบดั้งเดิมที่แค่เสียบปลั๊กเพื่อเป่าลม ไปจนถึงพัดลมที่มีระบบการทำงานและฟังก์ชันที่ทันสมัย ในบทความนี้เราจึงจะพาไปทำความรู้จักกับพัดลมในแต่ละแบบให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งวิธีการเลือกพัดลมให้ตอบสนองต่อการใช้งานอย่างคุ้มค่า พร้อมแนะนำ 10 อันดับ พัดลม รุ่นยอดฮิตตั้งแต่ 16 - 18 นิ้ว จากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น HATARI, OGAWA หรือกระทั่ง SHARP มาให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  66,036 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด