• 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ได้ประโยชน์ 1
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ได้ประโยชน์ 2
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ได้ประโยชน์ 3
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ได้ประโยชน์ 4
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ได้ประโยชน์ 5

10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ได้ประโยชน์

นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็กก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดี


เพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

นพ.พงษ์วุฒิ
 • แก้ไขล่าสุด: 09-11-2021
 • 126,125 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกนมผงสำหรับเด็ก

เราได้เชิญ "คุณแบงค์ นพ.พงษ์วุฒิ ธนะอนันต์มงคล" กุมารแพทย์ที่มีประสบการณ์การทำงานด้านกุมารเวชศาสตร์พร้อมประสบการณ์การเขียนบทความและบรรยายความรู้มากมาย มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกนมผงสำหรับเด็ก และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแบงค์ค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกนมผงสำหรับเด็ก
นพ.พงษ์วุฒิ ธนะอนันต์มงคล จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านแพทยศาสตร์บัณฑิต และได้รับวุฒิบัตรสาขากุมารเวชศาสตร์ จากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

ได้รับรางวัลมากมายตั้งแต่สมัยเรียนและมีผลงานทางวิชาการอีกหลายชิ้น นอกจากนี้ ยังมีประสบการณ์ใช้ทุนแผนกกุมารฯ (แพทย์พี่เลี้ยงกุมาร) และได้รับรางวัลแพทย์ประจำบ้านกุมารฯ ดีเด่น อันดับ 1 ถึง 2 ปีซ้อน มีประสบการณ์ในเขียนบทความและให้ความรู้ผ่านคลิปวิดีโอในเพจด้านสุขภาพ และประสบการณ์การทำงานด้านกุมารเวชศาสตร์ ทั้งการตรวจคนไข้ เป็นวิทยากรด้านกุมารฯ ที่ให้คำปรึกษาด้านการเลี้ยงดูแลโรคแก่แม่และเด็กในโรงพยาบาลเอกชนอีกหลายแห่ง

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กหรือ คุณแบงค์ นพ.พงษ์วุฒิ ธนะอนันต์มงคล ในบทความนี้

วิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็ก

สำหรับสุขภาพของลูกน้อยแล้ว การที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ใด ๆ จำเป็นต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ยังไม่มีไอเดียมากนัก สามารถลองใช้วิธีการด้านล่างนี้ดูได้นะคะ

ตรวจสอบส่วนผสมหลักในนมผงสำหรับเด็ก

โดยทั่วไป นมผงประกอบด้วยวิตามินซี ธาตุเหล็ก โปรตีน และสารอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งปริมาณของสารอาหารแต่ละชนิดนั้นจะขึ้นอยู่กับผู้ผลิต ดังนั้น การเลือกนมผง ควรเลือกให้เหมาะสมกับสุขภาพของเด็ก ควรเลือกนมผงที่สามารถให้คุณค่าทางอาหารที่จำเป็นได้อย่างสมดุล


ตัวอย่างเช่น เด็กที่ท้องผูกหรือมีลำไส้อ่อนแอ ควรเลือกนมที่มีส่วนประกอบของโอลิโกแซ็กคาไรด์ (Oligosaccharides) ปริมาณมาก หรือเด็กที่รับประทานปลายาก ควรเลือกนมที่มี DHA เป็นส่วนผสม


หากคุณต้องการเสริมสร้างให้เด็กมีกระดูกที่แข็งแรง ให้เลือกนมผงที่ผสมแคลเซียมในปริมาณที่สูง และถ้าหากใช้นมผงเสริมหรือทดแทนนมแม่ แนะนำให้เลือกนมผงที่มีส่วนผสมของนิวคลีโอไทด์ (Nucleotides) จะช่วยเสริมคุณค่าสารอาหารได้ดียิ่งขึ้น

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

ในการเลือกนมผงสำหรับเด็กแต่ละช่วงอายุ ควรพิจารณาจากส่วนผสมหลัก คือ ความเข้มข้นโปรตีน, อัตราส่วนโปรตีน Whey ต่อ Casein, ปริมาณแลคโตส, เกลือแร่, วิตามิน, DHA หรือ ARA เป็นต้น ซึ่งนมผงในเด็กนั้นแบ่งหลัก ๆ ได้เป็น 3 ชนิด ดังนี้


1. นมผงสูตรดัดแปลกสำหรับทารก (Infant Formula) คือ นมผงดัดแปลงจากนมวัวให้มีส่วนประกอบใกล้เคียงกับนมแม่ ใช้ในเด็กอายุไม่เกิน 1 ปี

2. นมผงสูตรต่อเนื่อง (Follow-on Formula) คือ นมผงดัดแปลงจากนมวัวให้มีอัตราส่วน Whey ต่อ Casein ใกล้เคียงนมวัว และเสริมวิตามิน-แร่ธาตุอย่างครบถ้วน เหมาะกับเด็กอายุ 1 - 3 ปี

3. นมผงครบส่วน (Powdered Whole Milk) คือ นมวัวที่ถูกทำให้ระเหยจนป็นผง ใช้เลี้ยงเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป และมีการปรุงแต่งกลิ่นสีให้น่ารับประทานมากขึ้น

เลือกจากรสชาตินมผงสำหรับเด็ก

นมผงแต่ละชนิดแต่ละแบรนด์ มีระดับความหวานที่แตกต่างกัน ซึ่งทำให้เด็กดื่มได้ง่ายขึ้น ดังนั้น จึงควรเลือกนมที่เด็กสามารถดื่มได้ง่าย 

ความหวานเพียงเล็กน้อย สามารถนำมารับประทานกับมื้ออาหารได้

โดยพื้นฐานแล้ว เราไม่ควรเลือกนมผงสำหรับเด็กที่มีรสชาติหวานเกินไป เพราะเด็กจะดื่มแต่นมเพราะมีรสชาติหวานอร่อย เราควรเลือกนมผงที่มีรสชาติจืดหรือหวานอ่อน ๆ แทน เพื่อช่วยให้เด็กรับประทานอาหารอื่น ๆ ได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังเหมาะกับการดื่มพร้อมกับมื้ออาหารอีกด้วย บางครั้งนมที่มีรสชาติจืด สำหรับเด็กบางคนอาจดื่มยากหรือไม่ดื่มเลย ลองเปลี่ยนเป็นนมที่มีรสชาติหวานเล็กน้อย เพื่อให้เด็กสนใจในการดื่มนมมากยิ่งขึ้น

นมผงที่มีรสชาติหวาน ช่วยให้เด็กเจริญอาหาร

นมผงที่มีรสชาติค่อนข้างหวาน เหมาะสำหรับการเติมพลังงานให้กับเด็กที่ไม่เจริญอาหารหรือดื่มนมยาก นอกจากนี้ เวลาป่วย เด็กมักจะอยากอาหารรสชาติหวานเป็นพิเศษ ซึ่งนมที่มีรสชาตินั้น จะช่วยให้เด็กดื่มง่าย แม้ว่าขณะนั้นเด็กจะรับประทานอาหารได้ยากก็ตาม แต่อย่างไรก็ตาม หากให้เด็กทานรสชาติหวานจนเกินไป อาจทำให้เด็กไม่กลับมาทานอาหารรสชาติอื่น ๆ ดังนั้น จึงไม่ควรเริ่มให้เด็กดื่มนมรสชาติหวานตั้งแต่แรกเริ่ม ควรจะให้ดื่มแค่เพียงบางสถานการณ์เท่านั้น

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

รสชาติหวานในนมนั้นนับเป็นสิ่งดึงดูดความสนใจให้เด็กทานนมได้มากขึ้น แต่เด็กที่อายุน้อยกว่า 1 ปีนั้น ส่วนมากยังไม่เลือกรสชาติของสิ่งที่ทาน ดังนั้นรสชาติของนมจึงควรมีความหวานน้อย (ส่วนผสมของน้ำตาลน้อย) เพราะนอกจากจะส่งผลให้น้ำหนักเกินรวมทั้งฟันผุแล้ว ยังส่งผลให้เด็กเลิกนมยาก ในบางรายอาจเกิดการ “ติดนม” กล่าวคือ ทานนมมากเกินจนส่งผลให้ทานข้าวที่เป็นอาหารหลักได้น้อยหรืออาจไม่ทานข้าวเลย 


สำหรับนมที่มีรสชาติหวานนั้นอาจนำมาใช้ในกรณีที่เด็กปฏิเสธหรือทานนมได้น้อยจนมีปัญหาเรื่องน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ได้ ทั้งนี้ควรผสมนมที่รสชาติหวานกับนมเดิมก่อน ไม่ควรนำนมหวานมาเป็นนมชนิดหลักทันทีเพื่อป้องกันการติดความหวานจากนมและโรคฟันผุครับ

เลือกจากบรรจุภัณฑ์นมผงสำหรับเด็ก

เรามักเห็นนมผงในบรรจุภัณฑ์รูปแบบต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบบกระป๋อง แบบแยกซอง หรือในบางประเทศก็มีรูปแบบอัดเม็ดจำหน่ายด้วย ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะ ว่าจะใช้อย่างไรและเมื่อไหร่

เมื่ออยู่บ้าน ใช้นมผงแบบกระป๋องเพื่อความประหยัด

นมผงเด็กแบบบรรจุในกระป๋องเป็นทางเลือกที่ดีเมื่อชงดื่มอยู่ที่บ้าน เพราะมีราคาต่อหน่วยประหยัดกว่ารูปแบบอื่น แต่หากคุณต้องการลองเปลี่ยนสูตรหรือยี่ห้อนม หรือเมื่อปรับจากนมแม่มาเป็นนมผง จะเป็นการดีกว่าเมื่อคุณเลือกซื้อนมผงกระป๋องเล็กให้เด็กได้คุ้นเคยกับรสชาติใหม่ก่อน เนื่องจาก เด็กบางคนที่ดื่มนมแม่หรือดื่มนมผงสูตรใดสูตรหนึ่งมาโดยตลอด อาจจะไม่ชอบนมผงที่เสริมเข้ามาใหม่ได้ ดังนั้นจึงแนะนำว่าให้ลองกระป๋องเล็กก่อนจะดีกว่าค่ะ หากเขาดื่มได้ ค่อยซื้อเป็นขนาดใหญ่แทนเพื่อความคุ้มค่า

เลือกแบบซอง เมื่อต้องออกไปนอกบ้าน

นมผงบรรจุซองแบบพกพา ค่อนข้างสะดวกเมื่อคุณต้องออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน และต้องการให้เด็กดื่มนมระหว่างทาง โดยสามารถพกออกไปทีละซองได้ ผู้ผลิตนมผงหลายราย จึงได้นำเทคโนโลยีการบรรจุซองเล็กเข้ามาใช้ เพื่อให้สารอาหารและรสชาติยังคงครบถ้วนเช่นเดียวกันกับนมผงที่บรรจุกระป๋อง ปริมาณของซองที่เหมาะสมและพอดีกับนม 1 ขวดคือ 100 มิลลิลิตร ซึ่งคุณสามารถเทให้หมดซองและละลายกับน้ำที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ เพียงแต่พกไปให้เพียงพอต่อการดื่มนอกบ้านเท่านั้น

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

ปัจจุบันมีการออกแบบบรรจุภัณฑ์นมผงรูปแบบซองเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ปกครองในการชงนมนอกสถานที่ เนื่องจากกระป๋องที่พกพานมไปนอกสถานที่นั้น นอกจากจะมีน้ำหนักมากแล้ว ยังมีขนาดใหญ่จึงสร้างความลำบากในการพกพา รูปแบบกระป๋องจึงเหมาะกับการชงในบ้านมากกว่า สำหรับชนิดซองนั้นนอกจากปิดมิดชิดไม่หกเลอะเทอะแล้ว ยังมีน้ำหนักน้อย และสามารถพกพาตามจำนวนแค่ที่ต้องการได้ อีกทั้งไม่จำเป็นต้องมีช้องตวง เนื่องจากหลายยี่ห้อมักบรรจุปริมาณนมผงให้เหมาะกับการตวงปริมาณน้ำที่พอดี เช่น 25 กรัม/ซอง สำหรับละลายในน้ำ 200 ซีซี เป็นต้น

นมผงสำหรับเด็กแบบ UHT สะดวก ดื่มง่ายในทุกที่

คุณพ่อคุณแม่หลายท่านยังคงมีข้อสงสัย ระหว่างนมผงและนม UHT ควรให้ลูกดื่มแบบไหนจึงจะดีกว่ากัน ผู้ผลิตนมผงจึงได้นำจุดตรงนี้มาปรับเป็นนมผงบรรจุ UHT เพื่อให้พร้อมทาน ไม่ว่าคุณจะอยู่ในหรือนอกบ้าน สร้างความสะอาด และสะดวกสบายไม่น้อย เนื่องจาก ไม่ต้องเตรียมน้ำเพื่อชงและละลายนมผง อีกทั้ง ยังพกพาง่าย เด็ก ๆ ก็สามารถถือดื่มได้อย่างสะดวกแบบทันที 


โดยสูตร รสชาติ และคุณค่าสารอาหารของนมที่บรรจุในรูปแบบ UHT นั้น ไม่ได้แตกต่างจากรูปแบบของกระป๋องหรือซอง และยังสามารถเก็บได้นานกว่า ซึ่งหากทานไม่หมดก็สามารถเก็บได้ แต่ราคาต่อหน่วยอาจสูงกว่าแบบกระป๋องเล็กน้อย เพราะต้องใช้เทคโนโลยีในการผลิตค่อนข้างมาก

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

นมอีกชนิดที่ผู้เขียนอยากแนะนำคือ นมครบส่วนรูปแบบของเหลว (Liquid Whole Milk) ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ชนิดตามวิธีการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์


- นมยูเอชที (Ultra-high-temperature Processing หรือ Ultra-heat-treatment; UHT)

คือ นมวัวที่ผ่านการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ด้วยความร้อน 135 - 150 องศาเซลเซียส นาน 2 - 3 วินาที ซึ่งสามารถฆ่าจุลินทรีย์ได้หมดและเก็บได้นานถึง 6 - 9 เดือนในอุณหภูมิห้อง มีส่วนประกอบเช่นเดียวกับนมวัว ยกเว้นวิตามินซีที่มีปริมาณน้อยมากจนตรวจไม่พบ นม UHT จะเหมาะกับเด็กอายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป

- นมพาสเจอร์ไรซ์ (Pasteurized Milk)

คือ นมวัวที่ผ่านการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ด้วยอุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 63 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 30 นาทีขึ้นไป หรือในอุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 72 องศาเซลเซียส นาน 15 นาทีขึ้นไป แล้วลดอุณหภูมิลงทันทีเหลือ 5 องศาเซลเซียสหรือต่ำกว่านั้น ซึ่งสามารถฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรคแต่จะยังคงเหลือจุลินทรีย์ที่ไม่ก่อโรคจึงต้องเก็บในตู้เย็นและมีอายุเพียง 3 - 7 วันเท่านั้น ตัวนมมีส่วนประกอบเช่นเดียวกับนมวัว เหมาะกับเด็กอายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป

PR

เอนฟาโกรนมผงเด็ก สมาร์ทพลัส สูตร 3

1,296 บาท 〜

ส่วนประกอบอาหารหลักใยอาหาร, DHA, วิตามินบี, โอเมก้า 3/6/9, โคลีน, ทอรีน, วิตามินเอ, วิตามินบี 1, ไอโอดีน
รสชาติจืด
บรรจุภัณฑ์กล่อง
ปริมาณ4,400 กรัม

10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ได้ประโยชน์

ต่อจากนี้ เรามาหาตัวช่วยเพิ่มในการตัดสินใจเลือกนมผง ด้วย 10 อันดับของนมผง ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถไว้วางใจได้ ในการช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตให้กับลูกน้อย โดยที่หาซื้อได้ทั่วไปแบบประหยัดเวลากันค่ะ

10
ส่วนประกอบหลักใยอาหาร อินนูลินและโอลิโกฟรุกโตส, แคลเซียม, โอเมก้า 3, 6, 9, โคลีน, ทอรีน, วิตามิน B12, DHA และ ARA
รสชาติรสจืด
บรรจุภัณฑ์กระป๋อง
ปริมาณ400 กรัม
9
ส่วนประกอบหลักเวย์โปรตีนที่ผ่านการย่อยบางส่วน, จุลินทรีย์ บิฟิดัส บีแอล, DHA, ARA, โอเมก้า 3 และ 6, วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ
รสชาติรสจืด
บรรจุภัณฑ์กระป๋อง
ปริมาณ800 กรัม
8
ส่วนประกอบหลักใยอาหารละลายน้ำได้ (FOS), พรีไบโอติก, มีเดียมเชนไตรกลีเซอไรด์ (MCT Oil), เบต้า-แคโรทีน และวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ
รสชาติกลิ่นวนิลลา
บรรจุภัณฑ์ซอง
ปริมาณ49 กรัม x 5 ซอง
7
ส่วนประกอบหลักโปรตีนเคซีนที่ถูกย่อยอย่างละเอียด, DHA, ARA และจุลินทรีย์ แลคโตบาซิลลัส รามโนซัส GG
รสชาติรสจืด
บรรจุภัณฑ์กระป๋อง
ปริมาณ400 กรัม
6
ส่วนประกอบหลักโคลีน, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, ธาตุเหล็ก, วิตามินและเกลือแร่ 13 ชนิด และใยอาหารธรรมชาติ
รสชาติรสจืด, รสน้ำผึ้ง และกลิ่นวานิลลา
บรรจุภัณฑ์ถุงชนิดเติม
ปริมาณ900 กรัม
5
ส่วนประกอบหลักนมโคแท้, โอเมก้า 3, 6, 9, วิตามินและเกลือแร่ต่าง ๆ , ผงผักผลไม้ 13 ชนิด และไฟเบอร์ 2 ชนิด
รสชาติรสจืด
บรรจุภัณฑ์นมกล่อง UHT
ปริมาณ180 ml x 36 กล่อง
4
ส่วนประกอบหลักจุลินทรีย์ LGG, ใยอาหารธรรมชาติ (โอลิโกฟรุกโตสและอินนูลิน), DHA และ ARA, โอเมก้า 3, 6, 9, แคลเซียม, วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ
รสชาติรสจืด
บรรจุภัณฑ์ถุงชนิดเติม
ปริมาณ3,000 กรัม
3
ส่วนประกอบหลักสฟิงโกไมอีลิน, แอลฟา-แล็คตัลบูมิน, ฟอสโฟไลปิด, DHA, โคลีน, ลูทีน, ใยอาหารธรรมชาติ, วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ
รสชาติกลิ่นวานิลลา รสจืด
บรรจุภัณฑ์ถุงชนิดเติม
ปริมาณ3000 กรัม
2
ส่วนประกอบหลักDHA, ใยอาหารละลายน้ำได้ (Gos/lcFos-กอสแอลซีฟอส), วิตามินและแร่ธาตุ, สังกะสี, ฟอสฟอรัส และแคลเซียม
รสชาติรสจืด, รสน้ำผึ้ง และกลิ่นวานิลลา
บรรจุภัณฑ์นมกล่อง UHT
ปริมาณ180 ml x 36 กล่อง
1
ส่วนประกอบหลักไขมันนม MFGM Pro (Milk Fat Globule Membrane), DHA, ใยอาหาร 3 ชนิด, โอเมก้า 3, 6, 9, วิตามิน C, B6 และ B12, โคลีน, ทอรีน และ แคลเซียม
รสชาติรสจืด และกลิ่นวานิลลา
บรรจุภัณฑ์ถุงชนิดเติม
ปริมาณ3,850 กรัม

ตารางเปรียบเทียบนมผงสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับนมผงเด็ก ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Enfagrow - A+ สูตร 3
 • Hi-Q - นมยูเอชที 1 พลัส พรีไบโอเทก
 • S-26 - Gold Progress สูตร 3
 • ตราหมี - นมผง PROTEXTION สูตร 3
 • Dumex - ดูโกร All N One

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Enfagrow A+ สูตร 3 1

Enfagrow

2
Hi-Q นมยูเอชที 1 พลัส พรีไบโอเทก 1

Hi-Q

3
S-26 Gold Progress สูตร 3 1

S-26

4
ตราหมี นมผง PROTEXTION สูตร 3 1

ตราหมี

5
Dumex ดูโกร All N One 1

Dumex

6
Carnation 1+ สมาร์ทโก 1

Carnation

7
Nutramigen LGG Hypoallergenic Formula 1

Nutramigen

8
Pediasure 1+ Complete 1

Pediasure

9
NANKID SUPREMA 3 1

NANKID

10
DG Advance Gold 1 1

DG

ชื่อสินค้า

A+ สูตร 3

นมยูเอชที 1 พลัส พรีไบโอเทก

Gold Progress สูตร 3

นมผง PROTEXTION สูตร 3

ดูโกร All N One

1+ สมาร์ทโก

LGG Hypoallergenic Formula

1+ Complete

SUPREMA 3

Advance Gold 1

คุณสมบัติ

เสริมสร้างสมอง เติบโตอย่างแข็งแรง ด้วยนมผงที่ใกล้เคียงนมแม่

ให้ลูกเติบโตอย่างแข็งแรง ด้วยสารอาหารจากนมที่ถูกคิดค้นสูตรมาอย่างดี

เรียนรู้สิ่งใหม่ พร้อมเสริมสร้างพัฒนาการอย่างสมบูรณ์แบบ

เติมความอบอุ่น เสริมสร้างความแข็งแรง จากแม่สู่ลูกน้อย

สารอาหารและคุณประโยชน์ครบถ้วนจากนม เพื่อการเติบโตอย่างสมวัย

ให้การเติบโตอย่างมีคุณค่า ไปกับนมที่มีคุณประโยชน์ของลูกของคุณ

ภูมิแพ้ไม่ใช่เรื่องใหญ่ เสริมสารอาหารด้วยนมที่พัฒนาสูตรมาอย่างพิถีพิถัน

เพื่อโภชนการที่ครบถ้วน ไว้วางใจนมผง Pediasure ช่วยเสริมให้สมบูรณ์

นมผงที่คิดค้นมาเฉพาะ เพื่อสิ่งที่ดีสำหรับเด็กอ่อนเสมอมา

คุณประโยชน์มากล้น เสมือนสารอาหารจากน้ำนมแม่

ราคาเริ่มต้น800 บาท659 บาท1,100 บาท799 บาท408 บาท385 บาท502 บาท259 บาท570 บาท520 บาท
ส่วนประกอบหลักไขมันนม MFGM Pro (Milk Fat Globule Membrane), DHA, ใยอาหาร 3 ชนิด, โอเมก้า 3, 6, 9, วิตามิน C, B6 และ B12, โคลีน, ทอรีน และ แคลเซียมDHA, ใยอาหารละลายน้ำได้ (Gos/lcFos-กอสแอลซีฟอส), วิตามินและแร่ธาตุ, สังกะสี, ฟอสฟอรัส และแคลเซียมสฟิงโกไมอีลิน, แอลฟา-แล็คตัลบูมิน, ฟอสโฟไลปิด, DHA, โคลีน, ลูทีน, ใยอาหารธรรมชาติ, วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ จุลินทรีย์ LGG, ใยอาหารธรรมชาติ (โอลิโกฟรุกโตสและอินนูลิน), DHA และ ARA, โอเมก้า 3, 6, 9, แคลเซียม, วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆนมโคแท้, โอเมก้า 3, 6, 9, วิตามินและเกลือแร่ต่าง ๆ , ผงผักผลไม้ 13 ชนิด และไฟเบอร์ 2 ชนิดโคลีน, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, ธาตุเหล็ก, วิตามินและเกลือแร่ 13 ชนิด และใยอาหารธรรมชาติโปรตีนเคซีนที่ถูกย่อยอย่างละเอียด, DHA, ARA และจุลินทรีย์ แลคโตบาซิลลัส รามโนซัส GGใยอาหารละลายน้ำได้ (FOS), พรีไบโอติก, มีเดียมเชนไตรกลีเซอไรด์ (MCT Oil), เบต้า-แคโรทีน และวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ เวย์โปรตีนที่ผ่านการย่อยบางส่วน, จุลินทรีย์ บิฟิดัส บีแอล, DHA, ARA, โอเมก้า 3 และ 6, วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ ใยอาหาร อินนูลินและโอลิโกฟรุกโตส, แคลเซียม, โอเมก้า 3, 6, 9, โคลีน, ทอรีน, วิตามิน B12, DHA และ ARA
รสชาติรสจืด และกลิ่นวานิลลารสจืด, รสน้ำผึ้ง และกลิ่นวานิลลากลิ่นวานิลลา รสจืดรสจืดรสจืดรสจืด, รสน้ำผึ้ง และกลิ่นวานิลลารสจืดกลิ่นวนิลลารสจืดรสจืด
บรรจุภัณฑ์ถุงชนิดเติมนมกล่อง UHTถุงชนิดเติมถุงชนิดเติมนมกล่อง UHTถุงชนิดเติมกระป๋องซองกระป๋องกระป๋อง
ปริมาณ3,850 กรัม180 ml x 36 กล่อง3000 กรัม3,000 กรัม180 ml x 36 กล่อง900 กรัม400 กรัม49 กรัม x 5 ซอง800 กรัม400 กรัม
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับนมผงสำหรับเด็ก

แม้ว่าจะได้ข้อมูลกันไปบ้างแล้ว แต่ก็อาจจะยังมีผู้ปกครองบางคนที่มีข้อสงสัยอยู่ ไม่ว่าจะในเรื่องของช่วงอายุที่เหมาะสมสำหรับการดื่มนมผง ปริมาณที่เหมาะสม ไปจนถึงข้อสงสัยสำหรับการดื่มนมของเด็กที่แพ้นมวัว ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

เด็กควรดื่มนมผงอย่างไร?

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

เราสามารถคำนวณปริมาณนมที่ควรบริโภคต่อวันได้จากสูตรต่อไปนี้ ปริมาณนมที่ควรบริโภค/วัน (มล./วัน) = 150 x น้ำหนักตัว (กก.) แบ่งให้ 6 - 8 มื้อ โดยสูตรนี้ใช้กับทารกน้ำหนักไม่เกิน 10 กก.


ทารกในแต่ละช่วงอายุนั้นมีความสามารถในการย่อยนมที่ทานเข้าไปและมีความต้องการเวลาพักผ่อนที่แตกต่างกัน ดังนั้นระยะห่างการให้นมและจำนวนมื้อนมต่อวันจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยจำนวนมื้อของการให้นมทารกใน 24 ชั่วโมง แบ่งได้ดังนี้

- แรกเกิด – 1 สัปดาห์ : 6 – 10 มื้อ

- 1 สัปดาห์ – 1 เดือน : 6 – 8 มื้อ

- 1 เดือน – 3 เดือน : 5 – 6 มื้อ

- 3 เดือน – 7 เดือน : 4 – 5 มื้อ

- 8 เดือน – 12 เดือน : 3 มื้อ

และสามารถเริ่มให้ได้ตั้งแต่แรกเกิด แต่จุดสำคัญคือต้องเลือกให้ถูกสูตรด้วยครับ

เมื่อไหร่ควรเริ่มให้ดื่มนมผง?

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

ผู้ปกครองสามารถเริ่มให้นมผงกับลูกได้ตั้งแต่แรกเกิดหากไม่มีข้อห้ามในการรับนมแม่ เนื่องจากน้ำนมนั้นเป็นอาหารหลักของทารกโดยเฉพาะกลุ่มเด็กทารกที่อายุน้อยกว่า 6 เดือนเพราะระบบร่างกายยังไม่พร้อมในการรับอาหารอื่นนอกเหนือจากนม แต่ข้อควรระวังก็คือ ควรเลือกนมผงสูตรที่เหมาะสมกับทารกในแต่ละราย เช่น นมผงสูตรสำหรับทารกเกิดครบกำหนด, สูตรสำหรับเกิดก่อนกำหนด, สูตรสำหรับทารกที่แพ้นมวัว หรือสูตรสำหรับเด็กที่อายุมากขึ้น เป็นต้น ในกรณีที่นมแม่ไม่เพียงพอ ควรให้นมแม่ก่อนแล้วจึงตามด้วยนมผงชงหรือให้นมผงล้วนแทนนมแม่ในกรณีที่มีข้อห้ามในการรับนมแม่ครับ

สำหรับเด็กแพ้นมวัว ควรทานนมประเภทไหนแทน?

นพ.พงษ์วุฒิ
กุมารแพทย์
นพ.พงษ์วุฒิ

การแพ้นมวัวเกิดจากร่างกายแพ้สารโปรตีนบางอย่างในนมวัว ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจึงสร้างภูมิคุ้มกันต่อโปรตีนนมวัว สำหรับเด็กกลุ่มนี้จะแนะนำให้ทานนมชนิด Extensively Hydrolyzed Protein Formula ซึ่งเป็นสูตรอาหารที่โปรตีนผ่านการย่อยจนเหลืออยู่ในรูปสายเปปไทด์สั้น ๆ จัดเป็น “Hypoallergenic Infant Formula” ที่มีความปลอดภัยต่อเด็กที่แพ้นมวัว 


คนที่แพ้นมวัวนั้นห้ามทาน Partially Hydrolyzed Protein Formula เพราะยังมีปริมาณโปรตีนจากนมอยู่และยังสามารถก่อให้เกิดปฏิกิริยาอาการแพ้นมวัวได้ จากประสบการณ์นั้นพบว่าผู้ปกครองยังเข้าใจผิดว่า สามารถใช้ Partially Hydrolyzed Protein Formula ในเด็กแพ้นมวัวแทน Extensively Hydrolyzed Protein Formula ซึ่งเป็นความเข้าใจผิดที่พบบ่อยและอันตรายมาก ๆ ครับ

บทส่งท้าย

นมแม่เป็นนมที่ดีที่สุดสำหรับทารกและเด็ก เพราะนมแม่มีสารอาหารที่วิเศษมากกว่าน้ำนมชนิดอื่นในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน แต่หากคุณแม่ที่ไม่สามารถให้นมหรือมีปริมาณน้ำนมไม่เพียงพอต่อความต้องการ หรือเด็กที่มีปัญหาในการรับประทานอาหารหรือรับประทานอาหารยาก นมผงก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เพราะมีสารอาหารที่มีคุณค่าต่าง ๆ เพื่อให้เด็กได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน หากเราคำนึงถึงวิธีการเลือกนมผงที่กล่าวมา ก็จะทำให้เด็กมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  "นมผงเด็ก" หรือ "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac, Dumex และ S-26 Gold รวมไปถึงนมผงแบบอื่น ๆ ทั้งเด็กที่แพ้นมวัว นมผงสำหรับเด็กแรกเกิดที่ใช้นมแพะ หรือสูตรย่อยง่ายเนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กอ่อนพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  172,014 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่น (Baby Lotion) จึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion อีกด้วย จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้เกี่ยวกับเบบี้โลชั่นมาฝากทุกคนกันแล้วโดยในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับการใช้โลชั่นในเด็กทารกจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะมาฝากกัน และแนะนำ 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก จากแบรนด์คุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Eucerin, Johnson’s, Babi Mild, ENFANT ฯลฯ หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่จะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  123,530 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อนนม ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด รูปทรง และวัสดุที่ใช้ผลิต รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะยี่ห้อขวดนมที่เรามักเห็นได้ตามท้องตลาดมีทั้ง Pigeon, Avent ของ Philips, Mam, Natur, Comotomo, Pureen, Attoon, Pur, Tommee Tippee, Nuk, Babi Care รวมไปถึงประเภทต่าง ๆ ที่มีทั้งแบบคอกว้าง กันโคลิคหรือกันสำลัก ขวดนมสีชา ขวดนมซิลิโคน วิธีการเลือกขวดนม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น 10 อันดับ ขวดนม ขายดี โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  132,247 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกหรือเด็กแรกเกิด เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังสระผมได้ ช่วยบำรุงผิว และทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เบบี้มายด์, เดอร์มาพอน (dmp), จอห์นสัน, ดีนี่ คิดส์ เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ วิธีการเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย จะมียี่ห้อไหนเหมาะกับลูกน้อยบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  88,920 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 พับได้ มีร่มในตัว สำหรับพาเด็กเดินเล่น
  10 อันดับ รถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 พับได้ มีร่มในตัว สำหรับพาเด็กเดินเล่น
  คุณแม่หลายคนคงเริ่มเตรียมความพร้อมให้ลูกน้อยตั้งแต่ก่อนจะออกมาลืมตาดูโลก โดยอาจจะเริ่มต้นจากการเลือกรถเข็นเด็ก (Baby Stroller) เป็นอันดับแรก ๆ ซึ่งมีรถเข็นหลายยี่ห้อที่คุณพ่อคุณแม่อาจจะรู้จักกันดี เช่น Aprica, iCandy, Combi, Graco, Joie เป็นต้น อย่างไรก็ตาม รถเข็นเด็กนั้นมีหลากหลายประเภทมาก ๆ จนทำให้คุณรู้สึกสับสนว่ารถเข็นแบบไหนถึงจะเหมาะกับการใช้งาน ยิ่งกับเด็กวัยแรกเกิดที่เราอาจจะกังวลหรือไม่เข้าใจวิธีการใช้งานที่เหมาะกับสรีระเขาซึ่งถือว่าเป็นเรื่องยากสำหรับคุณแม่มือใหม่หลายคนเลยใช่ไหมคะ ?ยิ่งไปกว่านั้นคุณแม่แต่ละคนต่างก็มีกิจวัตรประจำวันที่แตกต่างกัน บางคนอาจต้องการรถเข็นเด็กน้ำหนักเบาเพราะต้องเข็นหรือไปไหนมาไหนเอง บางคนอาจต้องการรถเข็นเด็กพับได้เผื่อเวลาที่ต้องขึ้นเครื่องบิน ดังนั้น ในครั้งนี้เราขอแนะนำ 10 อันดับ รถเข็นเด็กที่เป็นที่นิยม และอธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อรถเข็นเด็ก พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเช่น รถเข็นเด็กสามารถใช้ได้ถึงอายุเท่าไหร่ จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ เพื่อช่วยให้คุณแม่ตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  23,248 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าคลุมให้นม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ผ้าคลุมให้นม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับคุณแม่ที่อยู่ในช่วงกำลังให้นมลูก การให้นมในขณะที่ออกไปนอกบ้านนั้นถือเป็นเรื่องที่ท้าทายอย่างยิ่ง โดยหลายคนคิดว่าการเลือกใช้ผ้าห่มผืนพอดีตัวหรือใช้ผ้าขนหนูมาคลุมไว้ก็คงเพียงพอแล้ว แต่รู้หรือไม่? สิ่งเหล่านี้กลับสร้างปัญหาจุกจิกระหว่างการให้นมอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากต้องคอยอุ้มลูกแล้วยังต้องคอยระแวงผ้าคลุมเหล่านั้นหลุดหรือเปิดออกอีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้นนวัตกรรมที่ทันสมัยในปัจจุบันก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง เพราะมีการออกแบบผ้าคลุมให้นมที่ใช้งานง่ายและมีประโยชน์หลายด้านมาไว้ให้เหล่าคุณแม่ได้เลือกซื้อมากขึ้น โดยในครั้งนี้ทางทีมงานไม่เพียงคัดสรร 10 อันดับผ้าคลุมให้นมจากผู้ผลิตชั้นนำหลากหลายแบรนด์ ที่ถูกอกถูกใจคุณแม่มาให้เท่านั้น แต่ยังมาพร้อมเทคนิคการเลือกอุปกรณ์ชิ้นสำคัญชิ้นนี้ให้ตรงใจและดีต่อลูกน้อยอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปเริ่มเลือกผ้าคลุมให้นมในแบบที่ชอบกันเลยดีกว่า
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  6,714 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่