• 10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้ 1
 • 10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้ 2
 • 10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้ 3
 • 10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้ 4
 • 10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้ 5

10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้

"มือถือเกมมิ่ง" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะทำให้คุณเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันเกมมือถือก็มีให้เลือกเล่นมากมาย ทั้ง ROVLeague of Legends, Genshin Impact, PUBG ฯลฯ ซึ่งล้วนเป็นเกมหนัก ๆ ที่เหมาะกับมือถือสเปกสูงเพื่อที่จะเล่นได้อย่างลื่นไหล แน่นอนว่ามือถือทั่ว ๆ ไปอาจจะเล่นเกมที่มีกราฟิก 3 มิติ ได้ไม่ดีนัก ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงมองหามือถือสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ เพราะเป็นมือถือที่มีระบบประมวลผลยอดเยี่ยมและยังสามารถรองรับกราฟิกคุณภาพสูงได้สบาย ๆ แต่ถึงอย่างนั้น มือถือเกมมิ่งเองก็มีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันจนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูก


ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนเข้าสู่โลกของมือถือเกมมิ่ง เพื่อศึกษาวิธีการเลือกมือถือเกมมิ่งที่เหมาะกับคุณ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ มือถือเกมมิ่งสุดเจ๋งที่มีสเปกจัดเต็ม เล่นได้ลื่นไหลและต่อเนื่อง แถมยังแบตอึดและราคาไม่แพง ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันดีกว่าครับว่า มือถือเกมมิ่งแต่ละเครื่องจะน่าสนใจแค่ไหน และจะมียี่ห้อที่หลายคนคิดไว้ในใจอย่าง Lenovo หรือ ASUS หรือไม่ !

 • แก้ไขล่าสุด: 07-04-2021
 • 81,901 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

มือถือเกมมิ่งคืออะไร ?

มือถือเกมมิ่งคืออะไร ?

"มือถือเกมมิ่ง" คือ อีกชื่อหนึ่งของโทรศัพท์มือถือที่ออกแบบมาเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ เมื่อเทียบกับมือถือทั่ว ๆ ไป มือถือเกมมิ่งจะมีการประมวลผลที่ดีเยี่ยม สามารถรองรับกราฟิกสูง ๆ ได้ อีกทั้งยังสามารถแสดงผลออกมาผ่านทางจอมือถือได้อย่างสวยงาม ดังนั้น มือถือเกมมิ่งจึงมีความโดดเด่นในการเล่นเกม 3 มิติ และเกมออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในบางครั้งมือถือที่ใช้กันทั่ว ๆ ไปก็ไม่มีศักยภาพพอที่จะแสดงผลออกมาได้อย่างเต็มที่ หรือบางเครื่องเพียงแค่เปิดเกมขึ้นมายังใช้เวลานานหลายนาทีจึงจะประมวลผลสำเร็จ


ดังนั้น มือถือเกมมิ่งที่มีสเปกสูง ๆ จะช่วยให้คุณเล่นเกมที่ใช้ทรัพยากรของเครื่องได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งในบางยี่ห้อยังมีฟังก์ชันที่ใช้สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะอยู่ในเครื่องอีกด้วย ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเล่นเกมมือถือภาพสวย ๆ หรือเกมมือถือที่มีการแข่งขันแบบเรียลไทม์แล้วล่ะก็ บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !

วิธีการเลือกมือถือเกมมิ่ง

ด้วยความที่ภายนอกมือถือเกมมิ่งนั้นดูไม่ต่างจากมือถือทั่วไปเท่าไรนัก ก่อนตัดสินใจซื้อมือถือเกมมิ่งสักเครื่องจึงต้องมีการศึกษาเพิ่มเติม ทั้งในเรื่องของหน่วยประมวลผลกลาง (CPU) หน่วยความจำหลัก (RAM) และอื่น ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลยครับ !

เลือก CPU หรือชิปประสิทธิภาพสูงสำหรับมือถือเกมมิ่ง

ในการเลือกมือถือเกมมิ่ง สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงก็คือ CPU หรือชิปประมวลผล ซึ่งยิ่งแรงมากเท่าไรก็จะยิ่งแสดงผลได้ดีมากขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่ชอบเล่นเกมงานละเอียดหลาย ๆ เกมในเครื่องเดียว ต้องดูให้ดีเลยครับ

Snapdragon และ Kirin สุดยอดชิปเซ็ตสำหรับเหล่าเกมเมอร์

Snapdragon และ Kirin สุดยอดชิปเซ็ตสำหรับเหล่าเกมเมอร์

สำหรับใครที่กำลังมองหามือถือเกมมิ่งดี ๆ สักเครื่อง CPU หรือชิปเป็นสิ่งแรกที่ต้องนำมาพิจารณาเลยครับ เพราะ CPU เป็นเสมือนแกนกลางของมือถือ อีกทั้งยังมีผลต่อความเร็วในการประมวลผลของเครื่องเป็นอย่างมาก ถ้าคุณอยากเล่นเกมได้แบบไม่มีกระตุก เราขอแนะนำให้เลือก CPU ที่มีประสิทธิภาพสูง ๆ เป็นหลักครับ


ซึ่ง CPU ที่เราอยากแนะนำก็คือ "Snapdragon" ของบริษัท Qualcomm ที่จะมีความเร็วในการประมวลผลสูงกว่า CPU ชนิดอื่น ดังนั้น ถ้าต้องให้เลือกมือถือเกมมิ่งสักเครื่อง ควรเลือก Snapdragon660 หรือ Snapdragon ที่มีเลขต่อท้าย 3 หลักจำนวนสูง ๆ เข้าไว้ และยิ่งมีเครื่องหมาย + ก็จะยิ่งดีครับ เพราะยิ่งเลขต่อท้ายนี้มีค่ามากเท่าไร CPU ก็จะประมวลผลได้เร็วมากขึ้นเท่านั้น และสำหรับมือถือ Huawei เองก็มี CPU ที่ชื่อว่า Kirin ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ โดยมีประสิทธิภาพไม่ด้อยไปกว่า Snapdragon เลย เรียกได้ว่า หากคุณเลือก Kirin ซีรีส์ 900 ขึ้นไป ก็จะสามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลแทบทุกเกมเลยล่ะครับ

ใช้ CPU 4 Core และมีความถี่ 1.8 GHz หรือมากกว่า

ใช้ CPU 4 Core และมีความถี่ 1.8 GHz หรือมากกว่า

ถ้าเปรียบ CPU เป็นเหมือนสมองของมือถือ Core ของ CPU ก็เปรียบได้กับแกนสมองครับ หาก CPU ที่มี 1 Core คือ เชฟที่ทำอาหารจานหนึ่งเพียงคนเดียวในครัว ส่วน CPU ที่มี 4 Core คือ เชฟที่ทำอาหารร่วมกันหลายคน โดยจะมีหน้าที่แตกต่างกันไป แน่นอนว่าครัวที่มีเชฟเยอะกว่าย่อมทำอาหารได้รวดเร็วกว่า ดังนั้น ยิ่งมี Core มากขึ้นเท่าไรก็ยิ่งทำให้ประมวลผลได้รวดเร็วยิ่งขึ้น คุณจึงสามารถเปิดแอปพลิเคชันหรือใช้งานระบบต่าง ๆ ได้พร้อมกัน โดยสำหรับการเล่นเกม ควรเลือก CPU ชนิด Quad Core (4 Core) ขึ้นไป แต่ถ้าคุณอยากเล่นเกมได้อย่างไหลลื่น CPU ชนิด Octa Core (8 Core) ถือว่าดีที่สุดครับ


ความถี่ในการประมวลผลของ CPU จะแสดงในหน่วย GHz ซึ่งหมายถึง การประมวลผลของ CPU ที่ทำได้ในหนึ่งวินาที กล่าวคือ ยิ่งมีจำนวนความถี่สูง ๆ จะส่งผลให้ CPU ประมวลผลได้เร็วขึ้น โดยสำหรับมือถือเกมมิ่ง ควรเลือกเครื่องที่มีความถี่ 1.8 GHz หรือมากกว่า และในปัจจุบันมือถือเกมมิ่งบางเครื่องยังใช้ CPU แบบ 2 ชนิด พร้อมกันได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นจะมี CPU ที่มี 2 GHz หรือมากกว่านั่นเองครับ

เลือกมือถือเกมมิ่งที่มีหน่วยความจำ (RAM) 8 GB ขึ้นไป

เลือกมือถือเกมมิ่งที่มีหน่วยความจำ (RAM) 8 GB ขึ้นไป

หน่วยความจำที่เรียกว่า "RAM" นั้นเปรียบเสมือนพื้นที่ที่ใช้ในการทำงาน ยกตัวอย่างเช่น ยิ่งครัวมีขนาดใหญ่มากเท่าไร ก็จะยิ่งจุเชฟได้มากขึ้นเท่านั้น ครัวที่มีขนาดใหญ่จึงสามารถทำอาหารพร้อม ๆ กันได้หลายจาน โดยที่เชฟแต่ละคนไม่ไปรบกวนซึ่งกันและกัน ดังนั้น ยิ่งมี RAM เยอะ ก็จะยิ่งทำให้เล่นเกมได้ลื่นไหลมากขึ้น เพราะสามารถประมวลผลได้อย่างมีประสิทธภาพนั่นเอง


และหากคุณต้องการมือถือสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องที่มี RAM อย่างน้อย 8 GB แต่ถ้าคุณอยากเล่นเกมที่มีกราฟิกที่สวยงามมากขึ้น คุณอาจจะต้องเลือกเครื่องที่มี RAM มากกว่านี้ โดยควรเผื่อพื้นที่สำหรับการอัปเดตแพตช์เกมในอนาคตไว้ด้วย กล่าวคือ การเลือก RAM นั้นขึ้นอยู่กับเกมที่คุณต้องการเล่นด้วยเช่นกันครับ

ตรวจสอบค่า Refresh Rate และความละเอียดของหน้าจอมือถือเกมมิ่ง

ตรวจสอบค่า Refresh Rate และความละเอียดของหน้าจอมือถือเกมมิ่ง

ถ้าเกมที่คุณต้องการจะเล่นนั้นมีกราฟิกที่สวยงาม เราขอแนะนำให้เลือกมือถือเกมมิ่งที่มีความละเอียดของหน้าจอสูง ๆ ไว้ก่อนเลยครับ ซึ่งความละเอียดขั้นต่ำของมือถือเกมมิ่งจะอยู่ที่ 1280 x 720 พิกเซล สำหรับมือถือเกมมิ่งแบบ HD และความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล สำหรับมือถือเกมมิ่งแบบ Full HD อีกทั้งในปัจจุบันมือถือเกมมิ่งเกรด Hi-end ส่วนใหญ่จะมีความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 2K และ 4K เลยทีเดียวครับ


นอกจากนี้ ยังควรมีค่า Refresh Rate 90Hz ขึ้นไป เพื่อความลื่นไหลไม่ดีเลย์ โดยมือถือบางรุ่นอาจมีค่า Refresh Rate สูงถึง 240Hz เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม การแสดงผลในความละเอียดสูงแบบนี้ มือถือเกมมิ่งเครื่องนั้นจำเป็นต้องมี CPU และ RAM ที่สูงตามไปด้วย ไม่เช่นนั้นก็อาจประมวลผลออกมาได้ไม่ดี ดังนั้น ก่อนที่จะเลือกซื้อมือถือเกมมิ่งเครื่องที่มีความละเอียดหน้าจอสูง ๆ ก็ควรจะเช็ก CPU และ RAM ควบคู่กันไปด้วยนะครับ

เลือกมือถือเกมมิ่งที่มีน้ำหนักเบา เสียงดีและมีระบบระบายความร้อน

เลือกมือถือเกมมิ่งที่มีน้ำหนักเบา เสียงดีและมีระบบระบายความร้อน

การเล่นเกมแต่ละครั้งย่อมใช้เวลานาน หากมือถือที่คุณใช้อยู่มีน้ำหนักมากก็อาจทำให้ปวดเมื่อยหรือข้อต่ออักเสบได้ ดังนั้น มือถือเกมมิ่งที่ดีควรมีน้ำหนักเบา ถือแล้วกระชับมือ โดยอาจเผื่อขนาดและน้ำหนักไว้สำหรับใส่เคส นอกจากนี้ ยังควรคำนึงถึงระบบเสียงของตัวเครื่อง โดยเฉพาะใครที่ต้องการดื่มด่ำไปกับภาพและเสียงอย่างเต็มที่หรือต้องเล่นเกมตามจังหวะดนตรี ซึ่งในปัจจุบัน บริษัทผู้พัฒนามือถือเองก็ให้ความสำคัญเกี่ยวกับระบบเสียงด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น มือถือที่มีลำโพง 2 ด้าน เพื่อให้เสียงมีมิติมากขึ้น หรือมีอุปกรณ์เสริมอย่างหูฟังที่รองรับคุณภาพเสียงได้สูง ๆ เป็นต้น


และอีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนพบเจอก็คือ เล่นแล้วเครื่องร้อนลวกมือ ซึ่งอาจทำให้แบตเสื่อมหรือเกิดการระเบิดได้ ปัจจุบันจึงมีระบบระบายความร้อนเสริมเข้ามาในมือถือเกมมิ่งหลาย ๆ รุ่นเพื่อเอาใจเหล่าเกมเมอร์ เช่น ระบบระบายความร้อนแบบ GameCool 3 ของ ASUS หรือ Sandwich Liquid Cooling System ของ Black Shark แบรนด์ในเครือ Xiaomi ซึ่งช่วยถ่ายเทความร้อนได้เป็นอย่างดีครับ

เลือกมือถือเกมมิ่งราคาถูก สำหรับคนที่มีงบจำกัด

เลือกมือถือเกมมิ่งราคาถูก สำหรับคนที่มีงบจำกัด

หลายคนอาจมองว่า สเปกมือถือเกมมิ่งแรง ๆ มักจะมีราคาสูงจนไม่อาจเอื้อมถึง แต่ปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้หันมาผลิตมือถือสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ โดยจัดเต็มในเรื่องของความเร็วในการประมวลผล ความละเอียดหน้าจอและ RAM กันมากขึ้น ซึ่งคุณสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาไม่ถึง 5,000 บาท กันแล้วครับ


โดยมือถือเกมมิ่งราคาถูกรุ่นดัง ๆ ก็อย่างเช่น Xiaomi Redmi 9TVIVO Y12sPOCO M3Samsung Galaxy A12realme 7 5G เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่า สเปกการประมวลผลที่สูงในราคาย่อมเยา บางครั้งก็ต้องแลกมาด้วยความละเอียดหน้าจอเพียงแค่ระดับ HD แบตไหล หรือเล่นแล้วเครื่องร้อนเร็ว ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วยครับว่า มีความต้องการในเรื่องใดบ้าง

บทความอุปกรณ์เกมมิ่งที่เกี่ยวข้อง

สำหรับสายเกมมิ่งแล้ว นอกจากจะมีมือถือเกมมิ่งที่ทำให้เล่นเกมได้แบบลื่นไหลไม่มีสะดุดแล้ว เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่น หูฟังเกมมิ่งก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะสามารถตัดเสียงภายนอกและตัดเสียงรบกวนของไมโครโฟนได้ ทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับเกมได้อย่างเต็มที่ เกมเมอร์คนไหนยังไม่มี รีบเข้าไปหาซื้อได้ในบทความ 'หูฟังเกมมิ่งสำหรับมือถือ' เลยครับ

10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้

และแล้วก็ได้เวลาไปตามหามือถือเกมมิ่งที่ถูกใจกันแล้วครับ ซึ่งเราก็คัดมาตั้งแต่ราคาหลักพันจนถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว ใครอยากได้สเปกแบบไหนไปชอปกันเลยดีกว่า !

10
CPUMediatek MT6765 Helio P35 Octa Core
ROM / RAM64GB / 4GB
หน้าจอหน้าจอ LCD กว้าง 6.47 นิ้ว ความละเอียด HD+ (1560 x 720 pixels)
Refresh Rateไม่ระบุ
กล้องหน้า8MP (f/2.05)
กล้องหลัง13MP (f/2.2) + 8MP (f/2.2) + 2MP (f/2.4) + 2MP (f/2.4)
ความจุแบตเตอรี่5000 mAh
ขนาด / น้ำหนัก162.04 x 76.46 x 9.11 มม. / 197 กรัม
9
CPUQualcomm Snapdragon 662 2.0GHz
ROM / RAM128GB / 8GB
หน้าจอหน้าจอ LCD ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+
Refresh Rate90Hz
กล้องหน้า16MP (f/2.1)
กล้องหลัง 64MP (f/1.8) + 8MP (f/2.2) + 2MP (f/2.4) + 2MP (f/2.4), AF, Flash
ความจุแบตเตอรี่5000 mAh
ขนาด / น้ำหนัก164.1 x 75.5 x 8.5 มม. / 182 กรัม
8
CPUExynos 980 5G Octa Core
ROM / RAM128GB / 8GB
หน้าจอหน้าจอ Super AMOLED Plus กว้าง 6.7 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ (2400 x 1080 pixels)
Refresh Rate60Hz
กล้องหน้า32MP (f/2.2)
กล้องหลัง64MP (f/1.8) + Ultra-Wide 12MP (f/2.2) + Depth 5MP (f/2.2) + Macro 5MP (f/2.4)
ความจุแบตเตอรี่4500 mAh รองรับชาร์จไว 25W
ขนาด / น้ำหนัก163.6 x 76 x 7.7 มม. / 185 กรัม
7
CPUKirin 985 Octa Core
ROM / RAM256GB / 8GB
หน้าจอหน้าจอ OLED ขนาด 6.53 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ (2400 x 1080 pixels)
Refresh Rate60Hz
กล้องหน้า32MP (f/2.0)
กล้องหลัง64MP (f/1.8) + 8MP (f/2.4) + 8MP(f/2.4) + 2MP(f/2.4)
ความจุแบตเตอรี่4000 mAh รองรับชาร์จไว 40W
ขนาด / น้ำหนัก160.64 x 74.33 x 7.96 มม. / 180 กรัม
6
CPUApple A14 Bionic Hexa Core
ROM / RAM128GB / 6GB
หน้าจอหน้าจอ Super Retina XDR OLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด 2778 x 1284 pixels
Refresh Rate60Hz
กล้องหน้า12MP (f/2.3) 3D Depth Sensing
กล้องหลัง12MP (f/1.6) + Tele 12MP (f/2.2) + Ultra-wide 12MP (f/2.4) + LiDAR Scanner
ความจุแบตเตอรี่3678 mAh รองรับชาร์จไว 20W และสามารถชาร์จแบบไร้สายได้สูงสุด 15W
ขนาด / น้ำหนัก160.8 x 78.1 x 7.4 มม. / 228 กรัม
5
CPUSnapdragon 865 5G Octa Core
ROM / RAM256GB / 12GB
หน้าจอหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.65 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ (2340 x 1080 pixels)
Refresh Rate144Hz
กล้องหน้า8MP (f/1.12)
กล้องหลัง64MP (f/0.8) + 8MP (f/1.12) + 2MP (f/1.75)
ความจุแบตเตอรี่4500 mAh รองรับชาร์จไว 55W
ขนาด / น้ำหนัก168.56 x 78 x 9.75 มม. / 218 กรัม
4
CPUQualcomm Snapdragon 865+ 5G
ROM / RAM256GB / 12GB
หน้าจอหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.65 นิ้ว ความละเอียด Full HD (2340 x 1080 pixels)
Refresh Rate144Hz
กล้องหน้า20MP Pop-Up 0.5s (f/2.0)
กล้องหลัง64MP (f/1.8) + Ultra-wide 16MP (f/2.2)
ความจุแบตเตอรี่5000 mAh
ขนาด / น้ำหนัก169.2 x 78.5 x 9.9 มม. / 239 กรัม
3
CPUQualcomm Snapdragon 865 + X55
ROM / RAM128GB / 8GB
หน้าจอหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.55 นิ้ว ความละเอียด 2400 x 1080 pixels
Refresh Rate120Hz
กล้องหน้า16MP (f/2.45)
กล้องหลัง48MP (f/1.75) + 12MP (f/2.2) + Macro 5MP (f/2.4) + 2MP (f/2.4)
ความจุแบตเตอรี่4500 mAh รองรับชาร์จไว 65W
ขนาด / น้ำหนัก160.7 x 74.1 x 8.4 มม. / 188 กรัม
2
CPUQualcomm Snapdragon 865
ROM / RAM256GB / 8GB
หน้าจอหน้าจอ DotDisplay ขนาด 6.67 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ (2340 x 1080 pixels)
Refresh Rate144Hz
กล้องหน้า20MP (f/2.0)
กล้องหลัง108MP + 13MP (Ultra-wide) + 5MP (Macro)
ความจุแบตเตอรี่5000 mAh รองรับชาร์จไว 33W
ขนาด / น้ำหนัก165.1 × 76.4 × 9 มม. / 218 กรัม
1
CPUQualcomm SM8250 Snapdragon 865+ Octa Core
ROM / RAM512GB / 16GB
หน้าจอหน้าจอ AMOLED กว้าง 6.59 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ (2340 x 1080 pixels)
Refresh Rate144Hz
กล้องหน้า24MP
กล้องหลัง64MP (f/1.8) + Ultra-Wide 13MP + 5MP
ความจุแบตเตอรี่6000 mAh รองรับชาร์จไว 30W
ขนาด / น้ำหนัก171 x 78 x 9.85 มม. / 240 กรัม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ASUS ROG Phone 3 1

ASUS

2
Xiaomi Mi 10T Pro 1

Xiaomi

3
OnePlus 8T 5G 1

OnePlus

4
Lenovo Legion Phone Duel 1

Lenovo

5
Nubia RedMagic 5G Global Version 1

Nubia

6
Apple iPhone 12 Pro Max 1

Apple

7
Huawei Nova 7 1

Huawei

8
Samsung Galaxy A71 5G 1

Samsung

9
realme 7i 1

realme

10
vivo Y30 1

vivo

ชื่อสินค้า

ROG Phone 3

Mi 10T Pro

8T 5G

Legion Phone Duel

RedMagic 5G Global Version

iPhone 12 Pro Max

Nova 7

Galaxy A71 5G

7i

Y30

คุณสมบัติ

มือถือเกมมิ่งแห่งยุค สเปกเกินคุ้ม มาพร้อมระบบระบายความร้อน

สุดยอดเรือธงตลอดกาลของ Xiaomi ดูดีทั้งตัวเครื่องและกราฟิก

ที่สุดแห่งความเทพ รวดเร็วทันใจ ภาพสวยละเอียดด้วยจอไร้ขอบ

ดีไซน์โฉบเฉี่ยว มาพร้อมการประมวลที่รวดเร็ว ถูกใจเกมเมอร์ทุกคน

มือถือที่ออกแบบมาเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ เครื่องแรง ราคาเบา

พรีเมียมทั้งดีไซน์และสเปก ถ่ายรูปสวย เล่นเกมได้ กราฟิกละเอียด

หน้าจอ OLED กว้าง สเปกแรง ตัวเครื่องบางเฉียบ จับถนัดมือ

ที่หนึ่งด้านกราฟิก ภาพคมสวยสด จอบางไร้ขอบ ชาร์จไวทันใจ

ดีไซน์หรู หน้าจอลื่นไหลไม่มีสะดุด ประมวลผลเร็ว ถ่ายรูปสวย

แบตเตอรี่เยอะจุใจ เต็มอิ่มกับการเล่นเกมได้ในราคาไม่ถึงหมื่น

ราคาเริ่มต้น19,850 บาท13,990 บาท19,990 บาท23,900 บาท19,990 บาท37,990 บาท14,250 บาท12,990 บาท7,990 บาท4,990 บาท
CPUQualcomm SM8250 Snapdragon 865+ Octa CoreQualcomm Snapdragon 865Qualcomm Snapdragon 865 + X55Qualcomm Snapdragon 865+ 5GSnapdragon 865 5G Octa CoreApple A14 Bionic Hexa CoreKirin 985 Octa CoreExynos 980 5G Octa CoreQualcomm Snapdragon 662 2.0GHzMediatek MT6765 Helio P35 Octa Core
ROM / RAM512GB / 16GB256GB / 8GB128GB / 8GB256GB / 12GB256GB / 12GB128GB / 6GB256GB / 8GB128GB / 8GB128GB / 8GB64GB / 4GB
หน้าจอหน้าจอ AMOLED กว้าง 6.59 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ (2340 x 1080 pixels)หน้าจอ DotDisplay ขนาด 6.67 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ (2340 x 1080 pixels)หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.55 นิ้ว ความละเอียด 2400 x 1080 pixelsหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.65 นิ้ว ความละเอียด Full HD (2340 x 1080 pixels)หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.65 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ (2340 x 1080 pixels)หน้าจอ Super Retina XDR OLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด 2778 x 1284 pixelsหน้าจอ OLED ขนาด 6.53 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ (2400 x 1080 pixels)หน้าจอ Super AMOLED Plus กว้าง 6.7 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ (2400 x 1080 pixels)หน้าจอ LCD ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+หน้าจอ LCD กว้าง 6.47 นิ้ว ความละเอียด HD+ (1560 x 720 pixels)
Refresh Rate144Hz144Hz120Hz144Hz144Hz60Hz60Hz60Hz90Hzไม่ระบุ
กล้องหน้า24MP20MP (f/2.0)16MP (f/2.45)20MP Pop-Up 0.5s (f/2.0)8MP (f/1.12)12MP (f/2.3) 3D Depth Sensing32MP (f/2.0)32MP (f/2.2)16MP (f/2.1)8MP (f/2.05)
กล้องหลัง64MP (f/1.8) + Ultra-Wide 13MP + 5MP108MP + 13MP (Ultra-wide) + 5MP (Macro)48MP (f/1.75) + 12MP (f/2.2) + Macro 5MP (f/2.4) + 2MP (f/2.4)64MP (f/1.8) + Ultra-wide 16MP (f/2.2) 64MP (f/0.8) + 8MP (f/1.12) + 2MP (f/1.75)12MP (f/1.6) + Tele 12MP (f/2.2) + Ultra-wide 12MP (f/2.4) + LiDAR Scanner64MP (f/1.8) + 8MP (f/2.4) + 8MP(f/2.4) + 2MP(f/2.4)64MP (f/1.8) + Ultra-Wide 12MP (f/2.2) + Depth 5MP (f/2.2) + Macro 5MP (f/2.4) 64MP (f/1.8) + 8MP (f/2.2) + 2MP (f/2.4) + 2MP (f/2.4), AF, Flash13MP (f/2.2) + 8MP (f/2.2) + 2MP (f/2.4) + 2MP (f/2.4)
ความจุแบตเตอรี่6000 mAh รองรับชาร์จไว 30W5000 mAh รองรับชาร์จไว 33W4500 mAh รองรับชาร์จไว 65W5000 mAh4500 mAh รองรับชาร์จไว 55W3678 mAh รองรับชาร์จไว 20W และสามารถชาร์จแบบไร้สายได้สูงสุด 15W4000 mAh รองรับชาร์จไว 40W4500 mAh รองรับชาร์จไว 25W5000 mAh5000 mAh
ขนาด / น้ำหนัก171 x 78 x 9.85 มม. / 240 กรัม165.1 × 76.4 × 9 มม. / 218 กรัม160.7 x 74.1 x 8.4 มม. / 188 กรัม169.2 x 78.5 x 9.9 มม. / 239 กรัม168.56 x 78 x 9.75 มม. / 218 กรัม160.8 x 78.1 x 7.4 มม. / 228 กรัม160.64 x 74.33 x 7.96 มม. / 180 กรัม163.6 x 76 x 7.7 มม. / 185 กรัม164.1 x 75.5 x 8.5 มม. / 182 กรัม162.04 x 76.46 x 9.11 มม. / 197 กรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จะเห็นได้ว่า ในปัจจุบันมือถือเกมมิ่งได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี เพื่อให้ประสบการณ์การเล่นเกมของทุกคนเป็นไปอย่างสะดวกสบายและลื่นไหลที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าเกมสมัยนี้เองก็ไม่ได้หยุดพัฒนา เพราะนอกจากจะมีภาพสวย ๆ เพลงเพราะ ๆ ให้ฟังแล้ว ยังมีระบบการเล่นที่ซับซ้อน รวมไปถึงการแข่งขันที่จริงจังมากขึ้นอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วก็ลองหามือถือเกมมิ่งที่เหมาะกับเกมที่คุณสนใจมาใช้งานดูสิครับ แล้วคุณจะรู้สึกได้เลยว่า การเล่นของคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป


ทั้งนี้ นอกจากจะพิจารณาเลือกซื้อมือถือเกมมิ่งจากวิธีการเลือกที่เราแนะนำไปในตอนต้นแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ ความจุแบตเตอรี่ ซึ่งควรมีมากกว่า 4,000 mAh เพื่อให้คุณเล่นได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องชาร์จบ่อย ๆ นั่นเอง หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนไม่มากก็น้อย ส่วนในครั้งหน้าเราจะมีบทความดี ๆ อะไรมาให้ทุกคนอ่านกันอีก อย่าลืมติดตามอ่านกันด้วยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless
  10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless
  Power Bank หรือที่หลายคนเรียกว่า แบตเตอรี่สำรอง กลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเจ้าไอเทมนี้ไม่ได้ใช้ได้กับแค่โทรศัพท์มือถืออย่างเดียว แต่ยังสามารถจ่ายแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น iPad โน้ตบุ๊ก หรือแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูปดิจิทัลได้ด้วย ในปัจจุบัน มีการผลิต Power Bank ออกมาหลากหลายชนิด รูปทรงและความจุ มีให้เลือกทั้ง Power Bank แบบทั่วไป, Type C และ Wirelessแต่ทราบกันไหมคะว่า ถ้าเราจะซื้อ Power Bank มาใช้สักเครื่องนั้นต้องคำนึงถึงหลักอะไรบ้าง แอบเดาว่า มีหลายคนที่ยังไม่ทราบแน่นอน ไม่เป็นไรค่ะ ! วันนี้ทีมงานของเราจึงนำวิธีการเลือก Power Bank โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ได้ดีกับโทรศัพท์มือถือ มาให้ทุกคนอ่านเพื่อเป็นความรู้เพิ่มเติม แถมในตอนท้าย เราได้นำ 10 อันดับ Power Bank รุ่นใหม่ล่าสุด มาให้คุณนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  232,609 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "iPhone" คือ สมาร์ทโฟนที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากบริษัท Apple Inc. ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยนับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรก ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2007 มาจนถึงปัจจุบัน ได้มี iPhone ที่ถูกคิดค้นและจำหน่ายมากมายหลายรุ่น ซึ่งรุ่นล่าสุดก็คือ iPhone 12 Mini, iPhone 12, 12 Pro, 12 Pro Max อย่างไรก็ตาม iPhone รุ่นก่อนหน้าก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เช่นเดิม แม้จะถูกวางจำหน่ายมาหลายปีแล้ว เช่น iPhone X, iPhone XR และเมื่อคำนึงถึงปัจจัยอื่นประกอบอย่างเช่น ความจุตัวเครื่อง, คุณสมบัติของกล้องถ่ายรูป, ขนาดของหน้าจอ รวมไปถึงงบประมาณที่มีอยู่ จึงอาจทำให้คุณสับสนว่า ควรเลือก iPhone รุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPhone โดยคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน พร้อมกับนำ iPhone ทั้งหมด 10 รุ่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน มาจัดอันดับ เพื่อให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมและตรงตามความต้องการในการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  64,790 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปคแรง ถ่ายรูปสวย
  10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปคแรง ถ่ายรูปสวย
  เมื่อพูดถึงโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท หลายคนคงจะคิดว่าฟังก์ชันหรือสเปคของเครื่องคงจะไม่มีคุณภาพหรือประสิทธิภาพใช่ไหมล่ะคะ แต่ความจริงแล้ว ในปัจจุบัน เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัด ผู้ผลิตหลายรายจึงแข่งกันคิดค้นและผลิตโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่มีคุณภาพและสามารถรองรับการใช้งานของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพออกมามากมายหลายรุ่นค่ะ เป็นข้อดีที่ทำให้ราคาโทรศัพท์ถูกลงและผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น บางรุ่นก็ฟังก์ชันแน่นจนสามารถเทียบชั้นโทรศัพท์ราคาหลักหมื่นได้เลยล่ะค่ะ แต่ด้วยความที่โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท มีให้เลือกหลายรุ่นและยี่ห้อนี้ จึงทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่า ควรซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไหนดีจึงจะตอบโจทย์ตามการใช้งานที่ต้องการ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท แบบละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมกับนำเสนอ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท 10 รุ่น ยอดฮิต ที่มีคุณภาพและสเปกจัดเต็มในรูปแบบของการจัดอันดับ จะมีรุ่นไหนบางนั้น ตามไปดูกันเลย ! 
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  12,068 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แบตอึด ภาพคมชัด ถ่ายรูปสวย สเปกแรง ใช้งานได้ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แบตอึด ภาพคมชัด ถ่ายรูปสวย สเปกแรง ใช้งานได้ไม่มีสะดุด
  โดยปกติแล้ว สมาร์ตโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรก คือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ตโฟนของ iPhone โดยเฉพาะ และอีกระบบหนึ่ง คือ ระบบ Android ที่ Google เป็นผู้เผยแพร่และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ตโฟนหลากหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งจะเห็นได้ว่า Android สามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนได้เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ตโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้หลากหลาย เช่น แบตอึด, RAM เยอะ, ถ่ายรูปสวย เป็นต้นดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปตะลุยโลกของสมาร์ตโฟน Android พร้อมแบ่งปันวิธีการเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับตัวคุณ ไม่เพียงเท่านั้น ในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ มือถือ Android จากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง SAMSUNG, HUAWEI, OPPO, vivo และอีกมากมาย เพื่อให้คุณได้มีตัวเลือกในใจเพิ่มมากขึ้น ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  159,378 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กล้องสวย สเปกแรง แบตอึด
  10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กล้องสวย สเปกแรง แบตอึด
  "โทรศัพท์มือถือ" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้คุณใช้ชีวิตได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านการติดต่อสื่อสาร การเรียนรู้ต่าง ๆ หรือแม้แต่การเข้าถึงสื่อบันเทิง แน่นอนว่า หากพูดถึงโทรศัพท์มือถือ หลาย ๆ คนอาจจะนึกภาพเป็น iPhone, Huawei, Samsung Note หรือ Galaxy ต่าง ๆ เสียมากกว่า แต่แท้จริงแล้ว ในปัจจุบันยังมีโทรศัพท์มือถือราคาประหยัดที่มีประสิทธิภาพไม่ได้ด้อยไปกว่าโทรศัพท์มือถือราคาแพง ๆ ให้เลือกซื้ออีกมากมาย แต่ถึงอย่างนั้น โทรศัพท์มือถือแต่ละรุ่นเองก็มีสเปกที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดีดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือในงบไม่เกิน 3,000 บาท อย่างละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือราคาย่อมเยาที่ใช้งานได้ดี ทั้งยังมีฟังก์ชันพื้นฐานครบ เล่นเกมได้และถ่ายรูปสวย มาให้ทุกคนได้พิจารณากัน หากทุกคนพร้อมแล้วล่ะก็ อย่ารอช้า ตามไปดูกันเลยครับ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  51,894 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคสแบตสำรอง iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน
  10 อันดับ เคสแบตสำรอง iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงแอบกังวลเวลา iPhone แบตหมดกันใช่ไหมล่ะคะ แต่วันนี้ เราจะมาแนะนำไอเทมที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นด้วยเคสแบตสำรองสำหรับ iPhone กันค่ะ เพราะว่าเป็นไอเทมที่สามารถชาร์จแบตเข้าเครื่องได้เลยโดยที่มีแบตเตอรี่ติดตั้งอยู่ในเคสอยู่แล้ว ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องพก Power Bank อีกเครื่องให้หนักกระเป๋าเลยล่ะค่ะ แต่ว่าพอถึงเวลาเลือกซื้อ ก็ใช่ว่าจะมีแค่อุปกรณ์จาก Apple ให้เลือกเพียงเท่านั้น แต่ยังมีแบรนด์อื่น ๆ วางขายอยู่ในตลาด แถมไม่ได้มีความแตกต่างในแง่ของความจุแบตเตอรี่และดีไซน์เพียงเท่านั้นนะคะ ยังมีความบางเฉียบที่เน้นเหมือนไม่ได้ใส่เคสอยู่เลยก็ยังมี ถ้าต้องให้เลือกคงเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น วันนี้ เราจะมาอธิบายวิธีในการเลือกเคสแบตสำรองสำหรับ iPhone หลังจากนั้นเราจะมาแนะนำเคสแบตสำรองสำหรับ iPhone ยอดนิยม โดยจัดอันดับจากความนิยม คุณสมบัติ ราคา ฯลฯ และในตอนท้ายของบทความ เราจะแนะนำในส่วนของการใช้งานแบตสำรองอย่างไรให้ยาวนานอีกด้วยค่ะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  8,619 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่