• 10 อันดับ แผ่นรองคลาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปลอดภัยต่อสุขภาพของเด็ก ๆ 1
 • 10 อันดับ แผ่นรองคลาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปลอดภัยต่อสุขภาพของเด็ก ๆ 2
 • 10 อันดับ แผ่นรองคลาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปลอดภัยต่อสุขภาพของเด็ก ๆ 3
 • 10 อันดับ แผ่นรองคลาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปลอดภัยต่อสุขภาพของเด็ก ๆ 4
 • 10 อันดับ แผ่นรองคลาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปลอดภัยต่อสุขภาพของเด็ก ๆ 5

10 อันดับ แผ่นรองคลาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปลอดภัยต่อสุขภาพของเด็ก ๆ

"แผ่นรองคลาน" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนูน้อยวัยกำลังหัดคลานและหัดเดิน เพราะจะเป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันไม่ให้มือ เข่า และเท้าเสียดสีโดยตรงกับพื้น ช่วยลดอาการบาดเจ็บจากการล้มกระแทกได้ นอกจากนี้ แผ่นรองคลานบางแบบยังสามารถช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านความคิดและทักษะต่าง ๆ ให้กับเด็ก ๆ ได้ หากเลือกรูปแบบที่เหมาะสม เช่น แผ่นรองคลานพยัญชนะ ABC, ก-ฮ หรือรูปสัตว์ต่าง ๆ อาจจะช่วยให้เด็กเรียนรู้เรื่องตัวอักษรและคำศัพท์ได้ไวยิ่งขึ้น เหมือนเป็นของเล่นอีกชิ้นหนึ่งของพวกเขา


ปัจจุบันแผ่นรองคลานมีทั้งแบบจิ๊กซอว์ที่ต้องนำมาต่อกันและแบบม้วนซึ่งเป็นแผ่นใหญ่ ๆ ทีมงานมายเบสท์คิดว่าคงมีคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนยังมีความสงสัยว่าจะเลือกแผ่นรองคลานหรือเสื่อรองคลานแบบไหนดี ? ในวันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับการเลือกแผ่นรองคลานมาฝากคุณพ่อคุณแม่กัน โดยคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งานด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าแผ่นรองคลานที่ดีควรมีลักษณะแบบใด เราไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 14-08-2020
 • 6,314 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกแผ่นรองคลาน

เรามาดูกันก่อนเลยค่ะว่า แผ่นรองคลานที่ดีควรมีรูปแบบและวัสดุที่เหมาะสมอย่างไร และต้องคำนึงถึงสิ่งใดก่อนการเลือกซื้อบ้าง ?

แนะนำให้เลือกความหนา 1 เซนติเมตร ขึ้นไป

แนะนำให้เลือกความหนา 1 เซนติเมตร ขึ้นไป

เนื่องจากวัตถุประสงค์หลักของการใช้แผ่นรองคลาน คือ ป้องกันอาการบาดเจ็บจากการล้มและการเสียดสีกับพื้น ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยของเด็ก ๆ จึงควรเลือกแผ่นรองคลานที่มีความหนา 1 เซนติเมตรขึ้นไป เพื่อรองรับน้ำหนักและการกระแทกของเด็ก ๆ ได้ เมื่อลูกน้อยล้ม จะไม่เกิดอาการบาดเจ็บ และแม้ว่าจะปล่อยให้เด็ก ๆ ได้วิ่งเล่นบนแผ่นรองคลาน ก็แทบจะไม่ได้ยินเสียงฝีเท้าที่จะทำให้รบกวนเพื่อนบ้าน ทั้งยังเป็นการฝึกซ้อมเดินอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ลูกน้อยของเราหัดเดินได้ไวขึ้นค่ะ

แผ่นรองคลานขนาดใหญ่ ช่วยให้ทำความสะอาดง่ายขึ้น

แผ่นรองคลานขนาดใหญ่ ช่วยให้ทำความสะอาดง่ายขึ้น

หากเลือกแผ่นรองคลานแบบจิ๊กซอว์ เมื่อถึงเวลาทำความสะอาดพื้น จะเห็นว่ามีฝุ่นเกาะตามร่องเมื่อถอดออกจากกัน ดังนั้น หากเลือกแผ่นรองคลานขนาดใหญ่ จะช่วยลดจำนวนข้อต่อ และฝุ่นที่ไปเกาะตัวอยู่ตามร่องได้ นอกจากนี้ แผ่นรองคลานขนาดใหญ่ยังช่วยลดปัญหาที่เด็กจะรื้อและกระจายชิ้นส่วนออกมาด้วย อย่างไรก็ตาม แผ่นรองคลานขนาดใหญ่ มักจะมีขนาดประมาณ 50-60 cm ถ้านำมาใช้ในห้องที่มีพื้นที่แคบอาจปรับขนาดได้ยากหรือใช้งานไม่สะดวก ดังนั้นจึงต้องคำนึงถึงขนาดของห้องด้วยนะคะ 

เลือกแผ่นรองคลานที่มีเกมปริศนา

เลือกแผ่นรองคลานที่มีเกมปริศนา

แผ่นรองคลานนั้นสามารถเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กด้านความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการของเด็ก ๆ ได้ หากเลือกรูปแบบและลวดลายที่สามารถเล่นเป็นจิ๊กซอว์ปริศนา หรือเป็นเกมจับคู่ต่าง ๆ นอกจากนี้ การเลือกลวดลายตัวเลขและตัวอักษร ก็ยังช่วยเรื่องของการท่องจำของเด็กได้อีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม แผ่นรองคลานที่มีชิ้นส่วนเยอะอาจทำให้เกิดฝุ่นจับตามร่องได้ง่าย จึงต้องหมั่นทำความสะอาดเป็นประจำนะคะ

เลือกวัสดุที่ทนทานต่ออากาศร้อน

เลือกวัสดุที่ทนทานต่ออากาศร้อน

อากาศร้อนแบบบ้านเรา การเลือกแผ่นรองคลาน จึงต้องคำนึงถึงวัสดุที่ทนความร้อนได้ในระดับหนึ่ง เพราะหากเลือกวัสดุที่ไม่มีคุณภาพ เมื่อใช้ไปนาน ๆ อาจทำให้ละลายหรือเสื่อมสภาพไว ซึ่งอาจก่อสารพิษและเป็นอันตรายต่อลูกน้อยได้ และที่สำคัญควรเลือกแบบที่ระบายอากาศได้ดีเพื่อถ่ายเทความร้อนออกได้ค่ะ

เลือกวัสดุที่ไม่เป็นอันตรายและมีความปลอดภัยสูง

เลือกวัสดุที่ไม่เป็นอันตรายและมีความปลอดภัยสูง

เด็กวัยหัดเดินคือช่วงอายุระหว่าง 1-3 ขวบ ซึ่งเป็นวัยที่มาพร้อมกับพฤติกรรมอยากรู้อยากเห็น และมักจะหยิบจับสิ่งของเข้าปากอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย จึงต้องเลือกแผ่นรองคลานที่ผ่านการรับรองว่าทำจากวัสดุที่ปลอดภัยต่อเด็ก และปราศจากสารเคมีเคลือบ เช่น สาร Formaldehyde ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายค่ะ

เลือกตามวัสดุที่นำมาผลิต

แผ่นรองคลาน ผลิตได้จากวัสดุหลากหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไปดังนี้ค่ะ

พลาสติก EVA และ PE กันกระแทกได้ดีและทำความสะอาดง่าย

พลาสติก EVA และ PE กันกระแทกได้ดีและทำความสะอาดง่าย

พลาสติกประเภท EVA (Ethylene vinyl acetate) และ PE (Polyethylene) เป็นวัสดุที่นิยมนำมาทำพวกบรรจุภัณฑ์ใส่อาหาร เมื่อนำมาทำแผ่นรองคลานจะมีลักษณะคล้ายโฟม เนื่องจากมีความยืดหยุ่น, กันน้ำ และกันกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญ ยังทำความสะอาดได้ง่าย เพราะไม่เสื่อมสภาพเมื่อโดนน้ำ และหากต้องการตัดแต่งรูปทรง เพื่อปรับขนาดให้เข้ากับพื้นที่ตรงมุมห้องก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตาม ในฤดูร้อนที่เหงื่อออกง่าย อาจทำให้วัสดุมีความเหนียว จนทำให้ลูกน้อยรู้สึกไม่สบายตัว คุณแม่จึงควรทำความสะอาดแผ่นรองคลานอยู่เสมอค่ะ

เลือกผ้าโพลีเอสเตอร์ ที่มีความนุ่มและอุ่น

เลือกผ้าโพลีเอสเตอร์ ที่มีความนุ่มและอุ่น

หากคุณพ่อคุณแม่ต้องการติดตั้งแผ่นรองคลานไว้ในห้องแอร์ และใช้พื้นกระเบื้อง ที่เป็นพื้นกระเบื้อง อาจมีความกังวลเรื่องความเย็น แนะนำให้เลือกแผ่นรองคลานที่เป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ เพราะช่วยป้องกันความเย็นจากพื้น ให้สัมผัสที่นุ่มนวลอ่อนโยน และให้ความอบอุ่นแก่เด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่อาจมีข้อเสียตรงที่หากเปื้อนเครื่องดื่มหรืออาหาร จะเช็ดทำความสะอาดเฉพาะจุดได้ยาก ต้องนำทั้งผืนไปซักทำความสะอาด ดังนั้น ถ้าต้องเลือกซื้อแผ่นรองคลานประเภทนี้ ควรเลือกแผ่นที่ซักได้ทั้งผืน เพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูก ๆ และคนในครอบครัวค่ะ

วัสดุไม้ก๊อกที่เหมาะสมกับทุกสภาพอากาศ

วัสดุไม้ก๊อกที่เหมาะสมกับทุกสภาพอากาศ

ไม้ก๊อกเป็นวัสดุที่เหมาะสมกับทุกสภาพอากาศ เพราะไม่เหนียวเมื่อโดนเหงื่อและอากาศร้อน แถมยังให้ความอบอุ่นหากใช้ในห้องแอร์ แต่เนื่องจากไม่ก๊อกเป็นวัสดุที่ไม่กันน้ำ จึงทำให้ดูแลรักษาได้ยาก หากต้องการซื้อแผ่นรองคลานประเภทนี้ แนะนำให้เลือกแบบที่หุ้มด้วยวัสดุกันน้ำ จะทำให้ยืดอายุการใช้งานยาวนานขึ้น แถมยังป้องกันรอยขีดข่วนบนพื้นได้ดี อย่างไรก็ตาม แผ่นรองคลานที่ผลิตจากไม้ก๊อกส่วนใหญ่อาจมีความหนาไม่มาก ทำให้เก็บเสียงได้ไม่ดีนัก จึงต้องตรวจสอบการรองรับน้ำหนักให้ดีค่ะ

10 อันดับ แผ่นรองคลาน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปก็ถึงเวลาของการช้อปปิ้งของให้กับลูกน้อยแล้ว วันนี้เราได้คัดสรรแผ่นรองคลานคุณภาพดีมาไว้ที่นี่แล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 

10
ขนาด60 x 60 x 1 cm
จำนวน4 แผ่น
วัสดุไม่ระบุ
9
ขนาด60 x 60 x 1.2 cm
จำนวน6 แผ่น
วัสดุพลาสติก EVA
8
ขนาด30 x 30 x 0.8 cm
จำนวน26 แผ่น
วัสดุไม่ระบุ
7
ขนาด30 x 30 x 1 cm
จำนวน4 แผ่น
วัสดุพลาสติก EVA
6
ขนาด150 x 200 cm
จำนวน1 แผ่น
วัสดุเส้นใย Polyester
5

ShopSmartแผ่นรองคลานรุ่นพับได้

2,590 บาท 〜

ขนาด140 x 200 x 1.1 cm
จำนวน1 แผ่น
วัสดุพลาสติก Polyethylene
4
ขนาด197 x 177 x 1 cm
จำนวน1 แผ่น
วัสดุพลาสติก Polyethylene
3
ขนาด150 x 200 x 1 cm
จำนวน1 แผ่น
วัสดุพลาสติก Polyethylene
2

MATTER BABY แผ่นรองคลาน แรบบิท แอนด์ เทอเทิล

2,990 บาท 〜

ขนาด180 x 200 x 1.2 cm
จำนวน1 แผ่น
วัสดุพลาสติก Polyethylene
1
ขนาด88 x 88 cm
จำนวน9 แผ่น
วัสดุพลาสติก EVA

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
PAPA BABY แผ่นโฟมรองคลาน 1

PAPA BABY

2
MATTER BABY แผ่นรองคลาน แรบบิท แอนด์ เทอเทิล 1

MATTER BABY

3
PARKLON แผ่นรองคลานกุ้นขอบ 1

PARKLON

4
FIN BABIESPLUS แผ่นรองคลานพับเก็บได้ 1

FIN BABIESPLUS

5
ShopSmart แผ่นรองคลานรุ่นพับได้ 1

ShopSmart

6
FIN BABIESPLUS แผ่นรองคลาน 1

FIN BABIESPLUS

7
Toy's Mart My Little Pony แผ่นรองคลาน 1

Toy's Mart

8
Kidtoys Mat Eng Alphabet 1

Kidtoys

9
Minlane แผ่นรองคลาน 1

Minlane

10
kidtoys แผ่นรองคลานลายสัตว์ทะเลสุดน่ารัก 1

kidtoys

ชื่อสินค้า

แผ่นโฟมรองคลาน

แผ่นรองคลาน แรบบิท แอนด์ เทอเทิล

แผ่นรองคลานกุ้นขอบ

แผ่นรองคลานพับเก็บได้

แผ่นรองคลานรุ่นพับได้

แผ่นรองคลาน

My Little Pony แผ่นรองคลาน

Mat Eng Alphabet

แผ่นรองคลาน

แผ่นรองคลานลายสัตว์ทะเลสุดน่ารัก

คุณสมบัติ

เพลิดเพลินและเสริมทักษะไปกับแผ่นรองคลานจิ๊กซอว์แสนสนุก

สีอ่อนหวานสบายตา ใช้งานได้ทั้ง 2 ด้าน ไม่ทำให้เกิดเชื้อรา

แผ่นรองคลานจากเกาหลี คุณภาพดี ปราศจากสารเคมี

โดดเด่นด้วยขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเคลื่อนตัวไปทางไหนก็ปกป้องลูกน้อยได้

วางใจได้ด้วยดีไซน์ที่มีมาตรฐาน ออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญจากเกาหลีใต้

ผ้า Polyester นุ่มสบาย ให้สัมผัสที่อ่อนโยน ซักทำความสะอาดได้

เอาใจหนูน้อยจอมซน ด้วยแผ่นรองคลานลาย My Little Pony

เสริมสร้างพัฒนาการ ด้วยแผ่นรองคลานลายตัวอักษรภาษาอังกฤษ

แผ่นจิ๊กซอว์สีสันสดใส ปราศจากสารพิษตกค้าง ลดอาการบาดเจ็บ

เสริมสร้างจินตนาการและทักษะด้านภาษา ด้วยแผ่นรองคลานสุดน่ารัก

ราคาเริ่มต้น333 บาท2,990 บาท4,280 บาท2,250 บาท2,590 บาท970 บาท499 บาท179 บาท280 บาท230 บาท
ขนาด88 x 88 cm180 x 200 x 1.2 cm150 x 200 x 1 cm197 x 177 x 1 cm140 x 200 x 1.1 cm 150 x 200 cm30 x 30 x 1 cm30 x 30 x 0.8 cm60 x 60 x 1.2 cm60 x 60 x 1 cm
จำนวน9 แผ่น1 แผ่น1 แผ่น1 แผ่น1 แผ่น1 แผ่น4 แผ่น26 แผ่น6 แผ่น4 แผ่น
วัสดุพลาสติก EVAพลาสติก Polyethylene พลาสติก Polyethylene พลาสติก Polyethyleneพลาสติก Polyethyleneเส้นใย Polyesterพลาสติก EVAไม่ระบุพลาสติก EVAไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

อายุการใช้งานของแผ่นรองคลาน

อายุการใช้งานของแผ่นรองคลาน

โดยปกติแล้วทุกบ้านก็จะซื้อแผ่นรองคลานมาใช้ตั้งแต่เด็กยังอยู่ในช่วงทารก และใช้เป็นประจำในช่วงหัดเดิน แต่อายุการใช้งานก็จะแตกต่างกันไปตามพัฒนาการของเด็ก ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่รีบซื้อเตรียมไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นแก่ลูกน้อยได้ บางบ้านเมื่อเด็กโตพอทีจะเดินคล่องก็อาจไม่ได้ใช้งานแล้ว แต่บางบ้านอาจนำแผ่นรองคลานไปใช้ในวัตถุประสงค์อื่น ๆ เนื่องจากแผ่นรองคลานสามารถนำมาปูพื้นไว้เป็นพื้นที่เล่นซนของเด็ก ๆ เพื่อให้นั่งสบาย ไม่ทำให้เกิดเสียงดัง และป้องกันความเย็นจากพื้นกระเบื้อง นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันรอยขีดข่วนบนพื้นได้อีกด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ คุณพ่อคุณแม่คงทราบดีแล้วว่า แผ่นรองคลานมีความสำคัญกับลูกน้อยมากแค่ไหน ไม่เพียงแค่ช่วงคลานและหัดเดิน เมื่อโตขึ้นมาเท่านั้น แผ่นรองคลานยังใช้เป็นพื้นที่เล่นสนุก เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากการกระแทกพื้นและป้องกันพื้นบ้านจากรอยขีดข่วนได้ โดยเฉพาะพื้นที่เป็นไม้ แถมยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการในด้านต่าง ๆ ได้ด้วย


อย่างไรก็ตาม แผ่นรองคลานมีหลากหลายราคา บางยี่ห้ออาจมีราคาที่สูงเกินงบ จึงแนะนำให้เลือกราคาที่ต่ำลงมาเล็กน้อย ซึ่งอาจมีคุณภาพที่แตกต่างกันไม่มาก และรองรับการกระแทกได้ดีเหมือนกัน ดังนั้น จึงควรเลือกราคาที่สมเหตุสมผลกับคุณภาพและงบที่มีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แปรงสีฟันเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แปรงสีฟันเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การแปรงฟันเป็นกิจวัตรประจำวันหนึ่งที่ทุกคนต้องทำเหมือนกัน เพื่อดูแลสุขภาพช่องปากให้สะอาด ปราศจากการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เคยทราบหรือไม่ว่าการเลือกแปรงสีฟันให้กับเด็กแต่ละวัยนั้น มีข้อควรพิจารณาแตกต่างกันไป เช่น ประสิทธิภาพการทำความสะอาด, ใช้งานได้อย่างปลอดภัยหรือไม่, ขนแปรงหนานุ่มเพียงพอหรือไม่ ซึ่งแปรงสีฟันเด็กที่วางขายอยู่ทั่วไป เช่น KODOMO, Colgate, Pigeon, Jordan, Oral-B ก็ล้วนแล้วแต่ออกแบบแปรงสีฟันมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของเด็กแต่ละช่วงวัย ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแปรงสีฟันสำหรับเด็ก โดยแบ่งออกเป็น 3 ช่วงอายุ เริ่มตั้งแต่ช่วงวัยที่ฟันน้ำนมเพิ่งขึ้น-2 ปี, ช่วง 3-5 ปี และช่วง 6-12 ปี นอกจากนี้ เรายังได้จัดอันดับ 10 แปรงสีฟัน แนะนำ  ที่ทางทีมงานได้คัดสรรมาให้คุณพ่อคุณแม่ ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เด็ก
  12,144 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ผดผื่นในเด็ก ไม่มีสารปรุงแต่ง ใช้แล้วเห็นผล
  10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ผดผื่นในเด็ก ไม่มีสารปรุงแต่ง ใช้แล้วเห็นผล
  ผื่นผ้าอ้อมหรือผดผื่นผ้าอ้อมกัดเป็นปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนพบได้บ่อย โดยเฉพาะในเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 1 ปี ซึ่งมักจะเป็นรอยแผลที่มีสีแดง เกิดขึ้นจากการระคายเคือง สิ่งสกปรกและความอับชื้นในผ้าอ้อม สร้างความไม่สบายตัวให้กับลูกน้อยและสร้างความกังวลใจให้กับผู้ปกครอง หากละเลยหรือไม่ทำการรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็อาจส่งผลให้เกิดการลุกลามหรือปัญหาผดผื่นที่หนักมากขึ้น จนนำไปสู่โรคผิวหนังอักเสบ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม (Nappy Cream) จึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ช่วยรักษาอาการเหล่านี้แต่เราจะเลือกครีมทาผื่นผ้าอ้อมยี่ห้อไหนดี และมีวิธีการเลือกครีมทาผื่นผ้าอ้อมอย่างไรบ้าง คงเป็นคำถามสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลาย ๆ คน ดังนั้น วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันว่าสิ่งสำคัญที่เราควรพิจารณาในการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมนั้นคืออะไรพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เช่น การทาหน้าในผู้ใหญ่ ส่วนผสมไหนที่เราควรมองหาและสารอะไรบ้างที่เราควรหลีกเลี่ยง พร้อมทั้ง 10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ที่ช่วยให้ผดผื่นเหล่านั้นดีขึ้น ซึ่งมีทั้งยี่ห้อซูโดครีม, บีแพนเธน, เมจิ, เพียวรีน, เบบินี่ รวมไปถึงยี่ห้อดังจากประเทศอังกฤษอย่าง Childs Farm เป็นต้น
  เด็ก
  53,199 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรากลับมาพร้อมกับบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อีกเช่นเคยค่ะ เป็นที่ทราบกันดีว่า เด็กทารกแรกเกิดนั้นจะมีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ ทั้งยังมีผิวหนังที่บอบบางด้วย เราจึงต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อผิวของพวกเค้าให้มากที่สุด และหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการดูแลทารก ก็คือ “ทิชชู่เปียก” นั่นเองค่ะ ในปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตสินค้านี้ออกมาเพื่อดูแลเด็ก ๆ โดยเฉพาะ เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ในเวลาที่พาเจ้าตัวน้อยออกไปข้างนอก เพื่อเช็ดทำความสะอาดก่อนการเปลี่ยนผ้าอ้อม ดังนั้น แต่ละเจ้าจึงทำการวิจัย เลือกใช้ส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติและไม่มีสารระคายเคืองต่อผิวบอบบางของเด็ก ๆ ให้มากที่สุดการเลือกทิชชู่เปียกที่มีคุณภาพและถูกต้องตามมาตรฐานสำหรับทารกนั้นก็มีอยู่หลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนคงยังไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อยี่ห้อไหน รูปแบบไหนดี ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาไขข้อข้องใจให้กับทุกคน โดยเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพาไปข้างนอกโดยเฉพาะ พร้อมแนะนำ 10 อันดับสินค้าที่มีคุณภาพ และสามารถซื้อได้ง่ายมาเป็นแนวทางให้กับทุกคนค่ะ
  เด็ก
  1,743 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมทารกปราศจากสารเติมแต่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมทารกปราศจากสารเติมแต่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อทารกถึงวัยที่มีพัฒนาการเจริญเติบโตมากขึ้น จึงจำเป็นต้องมีการเสริมอาหารเพิ่มเติมนอกจากการดื่มนมเพียงอย่างเดียว เพื่อให้ร่างกายของทารกได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน โดยส่วนใหญ่คุณพ่อคุณแม่มักกังวลเรื่องอาหารของเด็กทารกในช่วงแรกเป็นอย่างมาก เนื่องจาก เป็นช่วงที่ระบบทางเดินอาหารยังไม่แข็งแรงมากนัก จึงเน้นไปที่การทำอาหารเอง แต่สำหรับบางท่านที่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก หรือต้องเดินทางออกไปข้างนอกบ้าน ก็จะเริ่มมองหาอาหารทารกสำเร็จรูป ซึ่งโดยมากจะต้องอ่านฉลากโดยละเอียด เพื่อให้ได้อาหารที่ไร้สารเติมแต่ง และมีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติโดยตรง เสมือนกับอาหารที่ทำเองที่บ้าน อาหารสำเร็จรูปสำหรับทารกที่มีวางจำหน่ายนั้นมีหลากหลาย แต่ก็ไม่ได้เลือกยากมากนัก เพราะฉะนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารทารกที่ปราศจากสารเติมแต่ง และยังมีอันดับสินค้าที่ได้รับไว้วางใจจากคุณพ่อคุณแม่ อีกทั้ง ยังหาซื้อได้ง่าย ๆ แค่กดปุ่มซื้อในร้านค้าออนไลน์ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณได้ใช้เวลาใกล้ชิดกับลูกน้อยมากขึ้นได้แล้วค่ะ
  เด็ก
  3,022 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พับเก็บได้ พกพาสะดวก น้ำหนักเบา
  10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พับเก็บได้ พกพาสะดวก น้ำหนักเบา
  หนึ่งในไอเทมอำนวยความสะดวกชิ้นสำคัญที่คนมีลูกน้อยส่วนใหญ่ขาดไม่ได้ก็คือ "รถเข็นเด็กพกพา" ที่จะช่วยให้พ่อแม่สามารถพาลูกไปเปิดประสบการณ์เรียนรู้สิ่งใหม่ในโลกกว้างได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบัน รถเข็นเด็กก็มีการพัฒนาให้มีน้ำหนักเบา, ทนทาน, เข็นง่ายในทุกพื้นผิว และสามารถพับเก็บให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด จึงพกพาไปได้ทุกที่แม้แต่บนเครื่องบิน นอกจากนี้ ยังไม่ต้องกังวลเรื่องสถานที่จัดเก็บ แม้ว่าจะอยู่ในคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่จำกัดก็สามารถพับเก็บได้อย่างสะดวกสบายแต่ก็ยังมีคำถามอีกมากมายว่าเราควรจะเลือกรถเข็นเด็กพกพาอย่างไร จึงจะปลอดภัย เหมาะสม และคุ้มค่า เพราะราคาต่อคันมีตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักหมื่น ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จะมาช่วยให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกรถเข็นเด็กพับได้แบบพกพาเพื่อให้ได้รถเข็นที่คุณภาพดีคุ้มค่าการลงทุนที่สุด พร้อมกับ 10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพาน่าใช้ที่หาซื้อได้ทางออนไลน์มาให้ทุกคนได้เลือกดูกันในบทความนี้ค่ะ
  เด็ก
  3,736 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับคุณแม่ที่อายุครรภ์เพิ่มมากขึ้น จะสังเกตได้ว่านอกจากสรีระที่เปลี่ยนไปแล้ว การใช้ชีวิตอย่างการเดิน นอน และนั่ง ก็ต้องปรับเปลี่ยนตามไปด้วย เพราะหากอยู่ในท่าที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดอาการปวดหลังหรือปวดท้องได้ ซึ่งอาการเหล่านี้อาจทำให้คุณแม่นอนหลับพักผ่อนได้ไม่เต็มที่ และส่งผลเสียต่อลูกน้อยในครรภ์ได้ "หมอนคนท้อง" จึงเป็นตัวช่วยที่ทำให้การนอนของคุณแม่สบายขึ้น เพราะมีการออกแบบให้ผู้ที่ตั้งครรภ์ใช้งานโดยเฉพาะ นอกจากจะช่วยให้นอนหลับสบายขึ้นแล้ว ยังสามารถปรับใช้งานได้หลากหลายอีกด้วย แต่ก่อนที่จะไปเลือกซื้อเรามาทำความรู้จักกับ "วิธีการเลือกหมอนคนท้อง" ให้มากขึ้นก่อนดีกว่าค่ะ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของหมอนคนท้อง ความแตกต่างของแต่ละรูปทรง และประโยชน์ในการใช้งาน เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อหมอนคนท้องให้เหมาะสมกับการใช้งาน อีกทั้งทางทีมงานยังได้คัด 10 อันดับ หมอนคนท้อง แนะนำ มาให้เลือกกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ 
  เด็ก
  13,184 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ขวดนม เป็นอุปกรณ์ที่ทารกและเด็กเล็กจำเป็นต้องใช้กันทุกวัน ซึ่งขวดนมนั้นเมื่อดูผิวเผินเหมือนจะทำความสะอาดได้ง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้วมีส่วนที่คุณอาจทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึงโดยเฉพาะส่วนหัวและจุกนม เพราะเป็นส่วนที่จะต้องสัมผัสกับน้ำลายของเด็ก การทำความสะอาดจึงต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษนอกเหนือจากการล้างด้วยน้ำยาล้างขวดนมทั่วไป ต้องมีการนึ่งด้วยความร้อนและทำให้แห้งเร็วที่สุดเพื่อฆ่าเชื้อโรคอีกด้วย ซึ่งหากการทำความสะอาดทำได้ไม่ดีพอ อาจทำให้เด็กทารกเกิดการเจ็บป่วยได้ เพราะฉะนั้น "เครื่องนึ่งขวดนม" จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญในการช่วยคุณพ่อคุณแม่ทำความสะอาดอุปกรณ์รับประทานอาหารสำหรับเด็กทารกค่ะส่วนใหญ่แล้วการเลือกซื้อเครื่องนึ่งขวดนมมักเป็นลำดับท้าย ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่จะนึกถึงเสมอ เพราะหลายคนอาจมองว่าสามารถใช้การนึ่งผ่านไมโครเวฟหรือทำการต้มได้ แต่สิ่งหนึ่งที่จูงใจให้หลายคนต้องซื้อเครื่องนึ่งนั่นก็คือ ระบบการฆ่าเชื้อและการทำให้แห้งในระยะเวลาอันสั้น เพื่อป้องกันเชื้อโรคและกลิ่นที่เกิดขึ้นได้ง่าย ดังนั้น เราจะมาดูทำความรู้จักเครื่องนึ่งขวดนมให้มากขึ้นว่ามีลักษณะใดบ้าง มีวิธีการเลือกอย่างไรและมีคุณสมบัติพิเศษอะไรในการทำความสะอาดอุปกรณ์สำหรับทารก แปิดท้ายด้วย 10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยอดนิยมที่คุณพ่อคุณแม่ไว้วางใจในเรื่องของคุณภาพเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย ตามไปดูกันเลยค่ะ !
  เด็ก
  11,144 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาร์ซีทน้ำหนักเบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คาร์ซีทน้ำหนักเบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คาร์ซีทเป็นอีกหนึ่งไอเทมของใช้เด็กที่จำเป็นต้องมี เพราะช่วยลดความเสี่ยงและอุบัติเหตุที่อาจขึ้นในขณะอยู่บนท้องถนนได้ทุกเมื่อ แต่ด้วยในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์คาร์ซีทออกมาวางขายมากมายหลายแบรนด์ โดยมีทั้งขนาด น้ำหนักและวัสดุที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการระบายอากาศ การป้องกันการกระแทก หรือการปรับเอนนอน ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกและปกป้องลูกน้อยให้ปลอดภัยควบคู่กันไป จนทำให้หลายท่านอาจจะยังเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อแบบไหนดี ?ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงานจึงมีหลักการเลือกเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทุกคน รวมถึง 10 อันดับ คาร์ซีทน้ำหนักเบา รุ่นยอดนิยมที่เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ แรกเกิด-12 ปี และเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีรถยนต์ขนาดเล็กหรือ Eco Car มาฝากผู้ปกครองที่กำลังสนใจหาซื้อกันอยู่ด้วย โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้นตามไปอ่านกันเลยค่ะ ! 
  เด็ก
  855 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถไฟของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก ถูกใจเด็ก ๆ ช่วยเสริมสร้างทักษะและจินตนาการ
  10 อันดับ รถไฟของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก ถูกใจเด็ก ๆ ช่วยเสริมสร้างทักษะและจินตนาการ
  ของเล่นกับเด็ก ๆ ถือเป็นสิ่งที่คู่กันเลยก็ว่า เพราะนอกจากจะให้ความสนุกสนานแล้ว ยังช่วยเสริมพัฒนาการในด้านต่าง ๆ ได้อีกด้วย โดยเฉพาะของเล่นที่เคลื่อนไหวได้ ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวได้ด้วยมือหรือแบบอัตโนมัติก็สามารถเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านกล้ามเนื้อและด้านความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี และเมื่อพูดถึงของเล่นแบบเคลื่อนไหวได้เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึง "รถไฟของเล่น" ด้วยลักษณะของการเล่นที่มีการเรียงและต่อได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมเรื่องจินตนาการให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าหากเป็นของเล่นที่มีสีสันสดใสด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้น่าเล่นและดึงดูดความสนใจเด็กได้มากเลยทีเดียวค่ะอย่างไรก็ตาม รถไฟของเล่นสำหรับเด็กมีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรูปแบบ คุณพ่อคุณแม่จึงต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นไว้ด้วยว่าควรเลือกของเล่นชนิดนี้อย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุดตามวัยของลูกน้อย อีกทั้งยังสามารถเล่นได้อย่างคุ้มค่าหรือเรียกได้ว่าเล่นกันแบบไม่เบื่อ อีกทั้งยังต้องพิจารณาถึงเรื่องความปลอดภัยด้วย บทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกรถไฟของเล่นที่ถูกต้องเหมาะสม รวมทั้งยังมี 10 อันดับรถไฟของเล่น ที่น่าสนใจมาให้คุณพ่อคุณแม่ไว้เป็นไอเดียอีกด้วยค่ะ
  เด็ก
  351 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ ลดภาวะแพ้โปรตีนนมวัว
  10 อันดับ นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ ลดภาวะแพ้โปรตีนนมวัว
  สำหรับคุณแม่หลายคนที่กำลังประสบปัญหากับอาการป่วยของเด็กหลังจากที่มีการให้นมประเภทนมสำเร็จรูป หรือนมผง ไม่ว่าจะเป็นอาการท้องเสีย ไม่สบายท้อง ถ่ายเป็นเลือด ผื่นแพ้ลมพิษขึ้นตามตัว หรืออาการหายใจคัดจมูกน้ำมูกไหล ซึ่งในบางกรณีอาการเหล่านี้สาเหตุอาจมาจากการแพ้โปรตีนในนมวัวก็เป็นได้ หากว่าเด็ก ๆ มีอาการเหล่านี้เกิดขึ้น คุณแม่ควรพาเด็กเข้ารับการรักษาและขอคำแนะนำจากคุณหมอ เพื่อให้สามารถดูแลเด็ก ๆ ได้อย่างถูกวิธีและเหมาะสมต่อไปค่ะและเพื่อเป็นข้อมูลให้กับคุณแม่ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว เพื่อมาทดแทนนมวัวปกติพร้อมทั้งยังสามารถให้สารอาหารที่ครบถ้วนและจำเป็นต่อการพัฒนาการทางสมองและร่างกายของเด็ก ๆ วันนี้เราจึงได้ทำการคัดเลือก 10 อันดับ นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว จากหลากหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คุณพ่อคุณแม่ พร้อมข้อมูลในเรื่องของอาการเด็กแพ้นมวัว รวมไปถึงวิธีการเลือกนมสำหรับเด็กแพ้นมวัวมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เด็ก
  613 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  "นมผงเด็ก" หรือ "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac, Dumex และ S-26 Gold รวมไปถึงนมผงแบบอื่น ๆ ทั้งเด็กที่แพ้นมวัว นมผงสำหรับเด็กแรกเกิดที่ใช้นมแพะ หรือสูตรย่อยง่ายเนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กอ่อนพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  126,939 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อนนม ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด รูปทรง และวัสดุที่ใช้ผลิต รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะยี่ห้อขวดนมที่เรามักเห็นได้ตามท้องตลาดมีทั้ง Pigeon, Avent ของ Philips, Mam, Natur, Comotomo, Pureen, Attoon, Pur, Tommee Tippee, Nuk, Babi Care รวมไปถึงประเภทต่าง ๆ ที่มีทั้งแบบคอกว้าง กันโคลิคหรือกันสำลัก ขวดนมสีชา ขวดนมซิลิโคน วิธีการเลือกขวดนม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น 10 อันดับ ขวดนม ขายดี โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  112,773 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ก็ถือเป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงวัยเริ่มหัดเดิน ซึ่งควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นพิเศษ เพราะผิวของเด็กมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เขาอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงได้ แต่ปัจจุบันผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีจำนหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น BabyLove, Mamy Poko, Goon, Huggies เป็นต้น ซึ่งก็ขนเทคโนโลยีพิเศษมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยแบบไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียวในครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับ 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่หลายคนเลือกใช้ ทั้งซึมซับดี ใส่สบายไม่อึดอัดและราคาไม่แพง รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ ว่าแล้วก็ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เด็ก
  109,963 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  108,471 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่น (Baby Lotion) จึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion อีกด้วย จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้เกี่ยวกับเบบี้โลชั่นมาฝากทุกคนกันแล้วโดยในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็กจากแบรนด์คุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Eucerin, Johnson’s, Babi Mild, ENFANT ฯลฯ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทาโลชั่นให้กับลูกน้อย หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่จะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  107,649 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกหรือเด็กแรกเกิด เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังสระผมได้ ช่วยบำรุงผิว และทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เบบี้มายด์, เดอร์มาพอน (dmp), จอห์นสัน, ดีนี่ คิดส์ เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ วิธีการเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย จะมียี่ห้อไหนเหมาะกับลูกน้อยบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เด็ก
  77,609 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำเกลือล้างจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้นพอเหมาะ อ่อนโยน ไม่ระคายเคือง
  10 อันดับ น้ำเกลือล้างจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้นพอเหมาะ อ่อนโยน ไม่ระคายเคือง
  ปัจจุบันอากาศที่เราหายใจเข้าไปต่างเต็มไปด้วยมลพิษมากมาย ทั้งฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 รวมไปถึงเชื้อโรคต่าง ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้คนมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ รวมไปถึงโรคภูมิแพ้ ในบางครั้งเราอาจจะรู้สึกถึงอาการคัดจมูกและน้ำมูกไหลอย่างไม่ทราบสาเหตุอีกด้วย และแน่นอนว่าการล้างจมูกด้วยน้ำเกลือล้างจมูกหรือน้ำเกลือหยดจมูกก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญต่างแนะนำในการใช้ชำระล้างสิ่งสกปรกในโพรงจมูกได้เป็นอย่างดีอย่างไรก็ตาม น้ำเกลือล้างจมูกนั้นมีจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อและหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบเกลือชนิดผง แบบน้ำที่ผ่านการฆ่าเชื้อที่ต้องใช้กระบอกฉีดยาหรือไซริงค์ฉีดเข้าไปในโพรงจมูก อีกทั้งยังมีบางยี่ห้อที่ผลิตมาพิเศษสำหรับเด็กเล็กหรือทารกโดยเฉพาะ ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกน้ำเกลือล้างจมูกพร้อมคำแนะนำและจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพรวมไปถึงวิธีการล้างจมูกด้วยน้ำเกลือที่ถูกต้องมาฝากกัน พร้อมกันนั้นยังมี 10 อันดับ น้ำเกลือล้างจมูกที่ได้รับความนิยม โดยจะแบ่งประเภทเป็นน้ำเกลือล้างจมูกสำหรับเด็กและน้ำเกลือล้างจมูกสำหรับผู้ใหญ่เอาไว้ด้วย เพื่อที่คุณพ่อคุณแม่จะได้เลือกน้ำเกลือล้างจมูกให้กับทั้งตัวเองและเด็ก ๆ ได้อย่างเหมาะสมเพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคนในครอบครัวค่ะ
  เด็ก
  2,351 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด