• 10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

"สกู๊ตเตอร์" คือ ยานพาหนะที่มีบอร์ดติดล้อขนาดเล็กพร้อมแฮนด์จับ ซึ่งใครหลาย ๆ คนน่าจะเคยเล่นสักครั้งหนึ่งในวัยเด็ก คุณพ่อคุณแม่เองก็คงอยากให้ลูกรักได้สัมผัสกับประสบการณ์ตื่นเต้น หัวใจเต้นแรงจากการเล่นสกู๊ตเตอร์เหมือนกันใช่ไหมคะ ? แต่สกู๊ตเตอร์ในปัจจุบันนี้ ได้มีการพัฒนาไปอย่างมากจนน่าตกใจหากเทียบกับสกู๊ตเตอร์ในสมัยก่อน จึงมีผู้ที่เกิดความกังวลใจไม่น้อยว่าควรเลือกซื้อแบบไหนให้กับเด็ก ๆ ดี


เพื่อคลายความกังวลใจนั้น ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสกู๊ตเตอร์สำหรับเด็กมาแนะนำให้แล้วค่ะ นอกจากนี้ ยังมีวิธีการเลือกและจุดเด่นต่าง ๆ ของสกู๊ตเตอร์ในปัจจุบันมาให้ได้อ่านกันด้วย ถ้าเช่นนั้น เรามาเลือกสกู๊ตเตอร์แสนเท่ไปพร้อม ๆ กับลูกรักของคุณกันเลย

 • แก้ไขล่าสุด: 25-09-2021
 • 21,590 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกสกู๊ตเตอร์เด็ก

สกู๊ตเตอร์ในปัจจุบันมีการพัฒนาไปอย่างโดดเด่น และในท้องตลาดเองก็มีสกู๊ตเตอร์วางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรูปแบบ ดังนั้น ก่อนอื่นเราลองมาดูหลักสำคัญในการเลือกซื้อสกู๊ตเตอร์สำหรับเด็กกันก่อนเลยค่ะ

ตรวจสอบว่าเบรกมีประสิทธิภาพหรือไม่

ตรวจสอบว่าเบรกมีประสิทธิภาพหรือไม่

เมื่อเลือกซื้อสกู๊ตเตอร์สำหรับเด็กเล็ก จุดสำคัญที่จำเป็นต้องตรวจสอบคือ “เบรก” โดยเบรกของสกู๊ตเตอร์นั้นมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ซึ่งโดยปกติแล้วกลไกของเบรกจะทำงานจากการเหยียบฝาครอบล้อให้เกิดการเสียดสีกับล้อหลัง หรือเบรกจากแฮนด์เช่นเดียวกับรถจักรยานยนต์ หากลองสังเกตดูจะพบว่า สกู๊ตเตอร์ส่วนใหญ่จะใช้ลักษณะการเบรกแบบแรกมากกว่า แต่เมื่อคำนึงถึงการใช้แล้วล่ะก็ การเบรกด้วยแฮนด์นั้นสะดวกกว่าเยอะเลยค่ะ


ในกรณีของการเบรกด้วยการเหยียบฝาครอบล้อหลัง ด้วยแรงเสียดสีที่เกิดขึ้น จะทำให้ฝาครอบและดอกยางของล้อหลุดลอกออกไปเรื่อย ๆ และเมื่อใช้งานไปนานๆ ก็จะส่งเสียงแปลก ๆ ดังออกมา รวมทั้งอาจจะทำให้ฝาครอบหลุดออกมาได้ด้วยเช่นกัน สกู๊ตเตอร์ในปัจจุบันอาจมีการพัฒนา และปรับเปลี่ยนไปในหลาย ๆ ด้านก็จริง แต่ถ้าต้องเลือกซื้อเพื่อเป็นของขวัญให้แก่ลูกรักที่ยังเล็กล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลือกแบบเบรกด้วยมือที่แฮนด์จะสร้างความสบายใจและปลอดภัยมากกว่าค่ะ

ตรวจสอบว่าเหมาะสมกับวัยหรือไม่

สกู๊ตเตอร์เด็กมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน เพื่อให้ลูกรักสามารถเล่นสนุกได้อย่างปลอดภัย การเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับวัยจึงเป็นสิ่งสำคัญค่ะ 

เช็กจำนวนล้อ

เช็กจำนวนล้อ

สกู๊ตเตอร์มีจำนวนล้อที่แตกต่างกันทั้งแบบ 2 ล้อ, 3 ล้อ และ 4 ล้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความเหมาะกับช่วงวัยที่ต่างกัน จึงควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนค่อยตัดสินใจซื้อ เพราะถ้าซื้อมาแล้ว แต่ไม่เหมาะกับวัยของผู้ใช้ล่ะก็ เด็ก ๆ อาจจะไม่สามารถเล่นสนุกได้อย่างเต็มที่ค่ะ


หากเป็นสกู๊ตเตอร์ที่มีจำนวนล้อมาก เช่น 3 ล้อ และ 4 ล้อ จะสามารถรักษาสมดุลในการทรงตัวได้ดี ความกังวลใจในเรื่องของการล้มก็จะน้อยลง ซึ่งเหมาะกับเด็กที่อยู่ในวัย 3 ปีขึ้นไป และในขณะเดียวกัน เด็กที่มีอายุประมาณ 6 ปีขึ้นไป ก็สามารถเริ่มขี่สกู๊ตเตอร์ 2 ล้อได้แล้ว ถึงแม้จะทรงตัวยากกว่าสกู๊ตเตอร์แบบ 3 หรือ 4 ล้อ แต่สกู๊ตเตอร์ประเภทนี้ มีความพิเศษตรงที่สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระ น่าจะทำให้น้อง ๆ หนู ๆ สนุกกับการขี่สกู๊ตเตอร์ได้เป็นอย่างดีค่ะ

เช็กขนาดของบอร์ด

เช็กขนาดของบอร์ด

แม้จะเป็นสกู๊ตเตอร์ประเภทเดียวกัน แต่ความเหมาะสมกับวัยก็แตกต่างกันไปตามขนาดของบอร์ด เช่น บอร์ดขนาด 4 นิ้ว เหมาะสำหรับวัยประถมศึกษา ส่วนขนาด 5 - 8 นิ้ว เหมาะสำหรับวัยมัธยมศึกษา ดังนั้น จึงควรเลือกขนาดของสกู๊ตเตอร์ให้เหมาะสมกับขนาดของร่างกายและช่วงอายุของเด็ก เช่น ถ้าหากเด็ก ๆ ตัวค่อนข้างใหญ่ แต่ใช้สกู๊ตเตอร์ขนาดเล็กที่ไม่เหมาะสมกับขนาดตัว อาจทำให้ล้มขณะขี่จนเกิดการบาดเจ็บได้ค่ะ 


ถึงแม้ว่าสกู๊ตเตอร์จะเป็นยานพาหนะที่ไม่ได้มีความเร็วมากนัก แต่หากเด็ก ๆ ไถลงมาจากเนินที่มีความชันสูงด้วยความเร็ว ก็มีโอกาสทำให้เกิดอุบัติเหตุได้เช่นกัน ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อ ผู้ปกครองควรให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัย และเลือกสกู๊ตเตอร์ที่เหมาะสมกับช่วงอายุของลูก ๆ ด้วยนะคะ

รูปลักษณ์โดนใจหรือไม่

รูปลักษณ์โดนใจหรือไม่

เด็ก ๆ ในวัยประถมนั้นให้ความสำคัญกับเรื่อง“รูปลักษณ์ภายนอก” กับของเล่นตัวเองเป็นอย่างมาก เพราะหากคุณเลือกสกู๊ตเตอร์ที่ลูกไม่ชอบ หรือดูไม่เท่ให้เป็นของขวัญ เด็ก ๆ อาจจะอายจนไม่กล้าขี่ออกไปข้างนอก จนสุดท้ายได้แต่ปล่อยทิ้งไว้ในห้องเก็บของ คงน่าเสียดายแย่เลยค่ะ


หากคุณต้องการซื้อสกู๊ตเตอร์ให้เป็นของขวัญ ขอแนะนำว่าให้พาลูก ๆ ไปเลือกซื้อด้วยกัน เพื่อให้น้องได้เลือกคันที่ถูกใจและคิดว่าเจ๋งที่สุดด้วยตัวเอง เนื่องจากรสนิยมของเด็กวัยประถมและผู้ใหญ่ไม่เหมือนกัน การให้ลูกเลือกด้วยตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะสำหรับเด็กผู้หญิง ที่มีทั้งคนที่ชอบดีไซน์แมน ๆ แบบเด็กผู้ชาย และคนที่ชอบสีชมพูหวาน ๆ น่ารัก ๆ การที่ผู้ปกครองไม่ตัดสินใจเอง และปล่อยให้เด็กได้เลือกแบบที่ชอบจึงเป็นวิธีที่ดีกว่าค่ะ


ความผูกพันกับสิ่งที่ชอบหลังจากซื้อแล้วก็จะค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากลูกของคุณบอกว่าอยากได้สกู๊ตเตอร์ล่ะก็ ขอแนะนำให้ไปเลือกซื้อด้วยกันนะคะ

10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากได้อ่านวิธีการเลือกที่ได้แนะนำไปเมื่อสักครู่แล้ว ต่อไปจะเป็นรายการ 10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็กที่ผู้เขียนขอแนะนำมาก ๆ ค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว มาเลือกไปพร้อมกับคุณลูกพร้อม ๆ กันเลยนะคะ

10
เบรกล้อหลัง
จำนวนล้อ3
ช่วงอายุหรือความสูงที่เหมาะสม5 ปีขึ้นไป
9
เบรกล้อหลัง
จำนวนล้อ3
ช่วงอายุหรือความสูงที่เหมาะสม3 - 6 ปี
8
เบรกล้อหลัง
จำนวนล้อ3
ช่วงอายุหรือความสูงที่เหมาะสม1 - 4 ปี
7
เบรกล้อหลัง
จำนวนล้อ3
ช่วงอายุหรือความสูงที่เหมาะสม3 - 6 ปี
6
เบรกแฮนด์
จำนวนล้อ2
ช่วงอายุหรือความสูงที่เหมาะสม145 - 149 cm
5
เบรกล้อหลัง
จำนวนล้อ3
ช่วงอายุหรือความสูงที่เหมาะสม3 - 10 ปี
4
เบรกล้อหลัง
จำนวนล้อ2
ช่วงอายุหรือความสูงที่เหมาะสม12 ปีขึ้นไป
3
เบรกล้อหลัง
จำนวนล้อ4
ช่วงอายุหรือความสูงที่เหมาะสม4 - 9 ปี / สูงไม่เกิน 135 cm
2
เบรกแฮนด์
จำนวนล้อ2
ช่วงอายุหรือความสูงที่เหมาะสม130 - 185 cm
1
เบรกล้อหลัง
จำนวนล้อ3
ช่วงอายุหรือความสูงที่เหมาะสม3 - 6 ปี

ตารางเปรียบเทียบสกู๊ตเตอร์เด็ก

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับสกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Xiaomi - Mitu สกู๊ตเตอร์สำหรับเด็ก
 • GS SPORT - สกู๊ตเตอร์พับได้
 • JCT BIKE - สกู๊ตเตอร์สำหรับเด็ก
 • Elit - สกู๊ตเตอร์ล้อยาง
 • MESUCA - สกู๊ตเตอร์ ดิสนีย์โฟรเซ่น

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Xiaomi Mitu สกู๊ตเตอร์สำหรับเด็ก 1

Xiaomi

2
GS SPORT สกู๊ตเตอร์พับได้ 1

GS SPORT

3
JCT BIKE สกู๊ตเตอร์สำหรับเด็ก 1

JCT BIKE

4
Elit สกู๊ตเตอร์ล้อยาง 1

Elit

5
MESUCA สกู๊ตเตอร์ ดิสนีย์โฟรเซ่น 1

MESUCA

6
Promark สกู๊ตเตอร์ขาไถ 1

Promark

7
FIN BABIEPLUS สกู๊ตเตอร์ 3IN1 Evolution Rider Tricycle Scooter 1

FIN BABIEPLUS

8
No Brand สกู๊ตเตอร์ 1

No Brand

9
No Brand สกู๊ตเตอร์เด็ก 1

No Brand

10
No Brand GM MY LITTLE PONY SCOOTER 1

No Brand

ชื่อสินค้า

Mitu สกู๊ตเตอร์สำหรับเด็ก

สกู๊ตเตอร์พับได้

สกู๊ตเตอร์สำหรับเด็ก

สกู๊ตเตอร์ล้อยาง

สกู๊ตเตอร์ ดิสนีย์โฟรเซ่น

สกู๊ตเตอร์ขาไถ

สกู๊ตเตอร์ 3IN1 Evolution Rider Tricycle Scooter

สกู๊ตเตอร์

สกู๊ตเตอร์เด็ก

GM MY LITTLE PONY SCOOTER

คุณสมบัติ

ระบบคืนพวงมาลัยอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัยของคนที่คุณรัก

แข็งแรงทนทานด้วยโครงเหล็กจากคาร์บอน รับน้ำหนักได้เยอะ

ดีไซน์เก๋ไก๋ พร้อมพับเก็บและปรับความสูงได้

โครงอะลูมิเนียมทนทาน ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

วัสดุ PU แข็งแรงทนทาน พร้อมลาย Frozen สุดน่ารัก

พับเก็บได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการเตะเพียงครั้งเดียว

สกู๊ตเตอร์ยุคใหม่ ปรับลักษณะการใช้งานได้

เลือกสีสกู๊ตเตอร์ที่ถูกใจ พร้อมสนุกไปกับล้อมีไฟที่แสนน่ารัก

เพลิดเพลินไปกับสกู๊ตเตอร์ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ ทรงตัวง่าย ไม่มีล้ม

สนุกสนานกับลาย My little Pony ที่แสนน่ารัก

ราคาเริ่มต้น2,560 บาท1,899 บาท245 บาท1,255 บาท2,399 บาท1,790 บาท1,990 บาท215 บาท365 บาท1,390 บาท
เบรกล้อหลังแฮนด์ล้อหลังล้อหลังล้อหลังแฮนด์ล้อหลังล้อหลังล้อหลังล้อหลัง
จำนวนล้อ3242323333
ช่วงอายุหรือความสูงที่เหมาะสม3 - 6 ปี130 - 185 cm4 - 9 ปี / สูงไม่เกิน 135 cm12 ปีขึ้นไป3 - 10 ปี145 - 149 cm3 - 6 ปี1 - 4 ปี3 - 6 ปี5 ปีขึ้นไป
ลิงค์สินค้า

ล้อขนาดใหญ่ เพื่อการไถที่มั่นคง ทำให้สนุกสนานได้มากยิ่งขึ้น !

ล้อขนาดใหญ่ เพื่อการไถที่มั่นคง ทำให้สนุกสนานได้มากยิ่งขึ้น !

หากล้อของสกู๊ตเตอร์มีขนาดใหญ่ถึงประมาณ 8 นิ้วแล้วล่ะก็ เมื่อเทียบกับสกู๊ตเตอร์อื่น ๆ รอบการหมุนของล้อก็จะกว้างมากขึ้น ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับความเร็วอย่างตื่นเต้นเร้าใจขณะไถสกู๊ตเตอร์ ขี่สนุกยิ่งกว่าเดิม และเมื่อเกิดการกระแทกก็ไม่ทำให้รู้สึกสะดุดหรือเสียการทรงตัว ต่างจากสกู๊ตเตอร์แบบทั่วไปมากเลยค่ะ


นอกจากจะลื่นไถลได้อย่างมั่นคงแล้ว หากคุณเลือกแบบที่สามารถพับเก็บได้และมีสายสะพายด้วยล่ะก็ การพกพาไปไหนมาไหนก็จะยิ่งสะดวกมากขึ้นไปอีก เหมาะกับเด็กโตเป็นอย่างมากเลยค่ะ

ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็เล่นสนุกไปด้วยกันได้ !

ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็เล่นสนุกไปด้วยกันได้ !

จากที่กล่าวไว้ข้างต้น นอกจากล้อที่มีขนาดใหญ่จะทำให้ขี่ได้อย่างมั่นคงแล้ว ยังทำให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถเล่นสนุกไปด้วยกันได้ เพราะล้อขนาดใหญ่ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องไถถี่ ๆ หลาย ๆ ครั้งติดกัน ซึ่งการสนุกได้ทุกเพศ ทุกวัยแบบนี้ ถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของสกู๊ตเตอร์เลยค่ะ


แม้แต่กับผู้ใหญ่หลายคนที่อาจจะลืมไปแล้วว่า ความสนุกในการเล่นสกู๊ตเตอร์เป็นอย่างไร ก็สามารถกลับมาสนุกสนานเพลิดเพลินได้อีกครั้งราวกับย้อนวัย เมื่อซื้อเป็นของขวัญให้ลูกแล้ว อย่าลืมซื้อให้ตัวเองขี่เล่นอีกสักคันนะคะ


คุณสามารถสนุกไปกับการขี่สกู๊ตเตอร์กับลูก ๆ ได้ทั้งในสวนสาธารณะ หรือบนถนนที่ไม่ค่อยมีรถยนต์ นอกจากนี้ สกู๊ตเตอร์นั้นยังสามารถวิ่งบนพื้นยางมะตอยได้อย่างง่ายดาย และเหมาะกับกลุ่มคนหลายช่วงวัย เป็นยานพาหนะที่ยอดเยี่ยมจริง ๆ ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับสกู๊ตเตอร์เด็กที่ได้แนะนำไป มีหลายประเภทจนน่าตกใจเลยใช่ไหมคะ ? จริง ๆ แล้วก็คือ สกู๊ตเตอร์แบบเดียวกับในสมัยก่อน แต่ได้พัฒนา ปรับเปลี่ยนจนกลายมาเป็นสกู๊ตเตอร์หน้าตาแบบที่เราเห็นในปัจจุบันนั่นเองค่ะ


อาจจะมีผู้ที่กังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยในการใช้สกู๊ตเตอร์อยู่ไม่น้อย แต่สกู๊ตเตอร์ในปัจจุบันนี้ได้รับการพัฒนาให้มีทั้งความสะดวก และความปลอดภัยมากขึ้น ดังนั้น สามารถซื้อให้ลูกน้อยได้อย่างสบายใจแน่นอน เรามาเลือกสกู๊ตเตอร์ที่คุณภาพยอดเยี่ยม และถูกอกถูกใจลูกรัก เพื่อให้เด็ก ๆ สามารถเล่นได้อย่างสนุกสนาน และเสริมสร้างร่างกายที่แข็งแรงกันนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมพัฒนาการ มีแบบ 3 มิติด้วย
  10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมพัฒนาการ มีแบบ 3 มิติด้วย
  เมื่อนึกถึงของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก ก็ต้องนึกถึง "จิ๊กซอว์" เพราะเป็นของเล่นที่ช่วยฝึกสมาธิและทักษะต่าง ๆ มากมาย ยิ่งถ้าได้รับการพัฒนาตั้งแต่อายุน้อย ก็จะทำให้พัฒนาการของเด็กดีมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การต่อจิ๊กซอว์นั้นมีประโยชน์กับคนทุกวัยไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ในปัจจุบันจึงมีจิ๊กซอว์หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อกันตั้งแต่แบบที่มีไม่กี่ชิ้นสำหรับเด็กเล็ก ๆ ไปจนถึงรูปภาพซับซ้อนกว่า 1,000 ชิ้นสำหรับผู้ใหญ่ ดังนั้น หากต้องการซื้อจิ๊กซอว์ไปให้เด็กเล่น ก็ควรเลือกแบบที่เหมาะสมกับวัยและไม่ยากเกินไปค่ะ ในวันนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีและเคล็ดลับการเลือกจิ๊กซอว์สำหรับเด็กตามความยากง่ายของเกณฑ์อายุและรูปแบบที่เหมาะสมกับเด็ก พร้อมด้วย 10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันด้วย ถ้าใครถูกใจอันไหน เพียงแค่คลิกก็สามารถสั่งซื้อจิ๊กซอว์มาให้เด็ก ๆ ได้สนุกเพลิดเพลินกันถึงบ้านเลยค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  3,369 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เราอาจเคยเห็น "เต็นท์เด็ก" ผ่านตาจากในหนังหรือภาพยนตร์อยู่บ่อย ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้เพื่อสร้างฐานลับให้เด็ก ๆ เข้าไปเล่น และเพิ่มพื้นที่ความเป็นส่วนตัวให้รู้สึกผ่อนคลาย ใช้เวลากับตัวเองได้ ซึ่งในปัจจุบันเต็นท์เด็กที่ขายตามท้องตลาดได้ออกแบบดีไซน์มาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงต่าง ๆ อย่างกระโจม, บ้าน, รถดับเพลิง, จรวด เป็นต้น อีกทั้งยังมีขนาด, สี และฟังก์ชันต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย จนอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อเต็นท์เด็กโดยคำนึงถึงสิ่งใดดี ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะเป็นมือขวาในการแนะนำวิธีการเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกต้อง และคัดสรร 10 สินค้าเต็นท์เด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนอ่านกัน รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบจะสามารถเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกใจได้อย่างแน่นอน หากพร้อมที่จะไปอ่านกันแล้ว ตามมาเลยค่ะ!
  ของเล่นเด็กเล็ก
  2,487 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ
  10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ
  ตัวต่อของเล่นที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในชื่อ "LEGO" นั้น ถือเป็นของเล่นที่ได้รับความนิยมกันไปทั่วโลก และใครหลายคนอาจคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เพราะ LEGO เป็นของเล่นที่สามารถต่อเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ จึงช่วยกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยฝึกสมาธิ การสังเกต รวมไปถึงไหวพริบด้วย เรียกได้ว่า เป็นของเล่นที่เหมาะสำหรับส่งเสริมพัฒนาการของเด็กในแต่ละช่วงวัยอย่างมากเลยค่ะในปัจจุบัน LEGO มี Collection ให้เลือกเล่นมากมายตั้งแต่แบบ Classic ไปจนถึง LEGO จากภาพยนตร์หรือการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ เช่น Star Wars, Harry Potter หรือ Batman ซึ่งได้รับความนิยมจากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และยังมีสินค้าที่มีการ Collaborate กับเกมยอดฮิตอย่าง Minecraft มาเอาใจคอเกมอีกด้วย ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็กยอดฮิต พร้อมแนะนำวิธีการเลือกซื้อมาให้คุณตรงนี้แล้วค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  5,386 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมสติปัญญา พัฒนาสมอง
  10 อันดับ หุ่นยนต์ของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมสติปัญญา พัฒนาสมอง
  สำหรับพัฒนาการของเด็ก "ของเล่น" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยครับ และในบรรดาของเล่นทั้งหมด หุ่นยนต์ของเล่นเป็นของเล่นที่มีประสิทธิภาพมากในด้านการฝึกฝนทักษะทางการคิดด้านต่าง ๆ ทั้งในด้านวิทยาศาสตร์, ด้านวิศวกรรมศาสตร์และด้านคณิตศาสตร์ และแม้จะเป็นแค่หุ่นยนต์ของเล่น แต่ก็มีประเภทต่าง ๆ จำแนกออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นหุ่นยนต์ไดโนเสาร์, หุ่นยนต์รถ, หุ่นยนต์ที่ต้องประกอบเอง, หุ่นยนต์บังคับวิทยุ, หุ่นยนต์ต่อสู้, หุ่นยนต์เหล็ก หรือหุ่นยนต์แปลงร่าง ที่สำคัญกลุ่มอายุเป้าหมายของของเล่นเหล่านี้ก็มีแตกต่างกันไปตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่เลยนะครับ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำหุ่นยนต์ของเล่นต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยมในฐานะ “ของเล่นเพื่อการศึกษา” นอกจากนี้ ยังมีรายละเอียดและเกณฑ์วิธีเลือกหุ่นยนต์ของเล่นมาฝากด้วยครับ เมื่อคุณทราบแล้วว่าของเล่นที่ดีต่อเด็กต้องพิจารณาอย่างไร คุณก็จะสามารถเลือกหุ่นยนต์ของเล่นที่ทั้ง “เล่นสนุกและเสริมสร้างสติปัญญา” ให้กับลูก ๆ หลาน ๆ ของคุณได้นั่นเอง ว่าแล้วเรามาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  2,955 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารัก มีด้ามจับ ปลอดภัย
  10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารัก มีด้ามจับ ปลอดภัย
  'จักรยานสามล้อเด็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งของเล่นยอดฮิตของเด็ก ๆ ที่นอกจากจะช่วยให้ความสนุกสนานแล้ว ยังใช้เป็นกิจกรรมสานสัมพันธ์ร่วมกันภายในครอบครัวได้อีกด้วย และยิ่งไปกว่านั้นคือ ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก ไม่ว่าจะเป็นพัฒนาการด้านร่างกาย ตลอดจนพัฒนาการด้านความคิดได้เป็นอย่างดี ดังนั้น จักรยานสามล้อเด็กจึงถือเป็นของเล่นที่คุณพ่อคุณแม่ควรซื้อมาติดบ้านไว้ให้เด็ก ๆ ได้หัดขี่กันตั้งแต่ยังเล็กเลยครับอย่างไรก็ตาม จักรยานสามล้อเด็กบางรุ่นที่วางขายตามท้องตลาดก็ไม่ได้มีคุณภาพและเหมาะสมกับลูกคุณเสมอไป โดยเฉพาะในเรื่องความปลอดภัย ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเด็กในวัยนี้ยังต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูข้อมูลวิธีการเลือกจักรยานสามล้อเด็กอย่างถูกวิธี พร้อมตอนท้ายยังมี 10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็กยอดนิยมมาฝากกันอีกด้วยครับ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  5,806 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยในการเรียนรู้ตัวเลข สี ขนาด และฝึกการจดจำ
  10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยในการเรียนรู้ตัวเลข สี ขนาด และฝึกการจดจำ
  ของเล่น ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อพัฒนาการในวัยเด็ก เพราะนอกจากจะมอบความสนุกสนานให้เด็ก ๆ แล้ว การเลือกของเล่นที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการก็จะเป็นตัวช่วยกระตุ้นการเรียนรู้ของเด็กได้เป็นอย่างดี ในทุกประเทศทั่วโลกจึงได้มีการออกแบบของเล่นหลากหลายรูปแบบเพื่อมาช่วยพัฒนาทักษะในด้านต่าง ๆ ให้กับเด็ก ซึ่งของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อนนั้นก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ เพราะมีคุณประโยชน์ในด้านการฝึกกล้ามเนื้อมือและการฝึกสมาธิให้เด็กมีความตั้งใจทำอะไรจนสำเร็จได้ในวันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อนให้เหมาะสมกับช่วงอายุของเด็ก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ของเล่นของเล่นเสริมพัฒนาการประเภทเรียงซ้อน ที่มีคุณภาพดี ได้รับรองเครื่องหมาย มอก. และมีสีสันโดดเด่นมาช่วยกระตุ้นความสนใจของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นแนวทางให้คุณพ่อคุณแม่มีแนวทางในการเลือกซื้อของเล่นอย่างถูกต้องและเด็ก ๆ ได้รับประโยชน์จากของเล่นได้มากที่สุดค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  701 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถไฟของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก ถูกใจเด็ก ๆ ช่วยเสริมสร้างทักษะและจินตนาการ
  10 อันดับ รถไฟของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก ถูกใจเด็ก ๆ ช่วยเสริมสร้างทักษะและจินตนาการ
  ของเล่นกับเด็ก ๆ ถือเป็นสิ่งที่คู่กันเลยก็ว่า เพราะนอกจากจะให้ความสนุกสนานแล้ว ยังช่วยเสริมพัฒนาการในด้านต่าง ๆ ได้อีกด้วย โดยเฉพาะของเล่นที่เคลื่อนไหวได้ ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวได้ด้วยมือหรือแบบอัตโนมัติก็สามารถเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านกล้ามเนื้อและด้านความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี และเมื่อพูดถึงของเล่นแบบเคลื่อนไหวได้เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึง "รถไฟของเล่น" ด้วยลักษณะของการเล่นที่มีการเรียงและต่อได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมเรื่องจินตนาการให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าหากเป็นของเล่นที่มีสีสันสดใสด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้น่าเล่นและดึงดูดความสนใจเด็กได้มากเลยทีเดียวค่ะอย่างไรก็ตาม รถไฟของเล่นสำหรับเด็กมีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรูปแบบ คุณพ่อคุณแม่จึงต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นไว้ด้วยว่าควรเลือกของเล่นชนิดนี้อย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุดตามวัยของลูกน้อย อีกทั้งยังสามารถเล่นได้อย่างคุ้มค่าหรือเรียกได้ว่าเล่นกันแบบไม่เบื่อ อีกทั้งยังต้องพิจารณาถึงเรื่องความปลอดภัยด้วย บทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกรถไฟของเล่นที่ถูกต้องเหมาะสม รวมทั้งยังมี 10 อันดับรถไฟของเล่น ที่น่าสนใจมาให้คุณพ่อคุณแม่ไว้เป็นไอเดียอีกด้วยค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานเด็ก 12-20 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงตัวง่าย มีหลายขนาด ตอบโจทย์เด็กหลายช่วงอายุ
  10 อันดับ จักรยานเด็ก 12-20 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงตัวง่าย มีหลายขนาด ตอบโจทย์เด็กหลายช่วงอายุ
  การออกกำลังกายสำคัญกับคนทุกวัย โดยเฉพาะวัยเด็กที่ควรต้องขยับและเคลื่อนไหวร่างกายมากกว่าวัยอื่น การเล่นกีฬาจึงเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้เด็กได้ขยับร่างกายอย่างถูกวิธีและช่วยให้ร่างกาย สมอง และจิตใจพัฒนาได้อย่างสมบูรณ์ตามวัย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การกระโดด ว่ายน้ำ เล่นบอล หรือกิจกรรมที่ได้ฝึกฝนความสอดประสานทางร่างกายอย่างการขี่จักรยาน ซึ่งช่วยเสริมพัฒนาการของเด็กได้แทบทุกด้าน แต่ก่อนจะฝึกขี่จักรยานกัน เด็ก ๆ ก็ต้องเลือกจักรยานของตัวเองก่อน โดยจักรยานเด็กที่วางจำหน่ายอยู่ทุกวันนี้ก็มีหลายรูปแบบ จนคุณพ่อคุณแม่หลายบ้านเลือกไม่ถูกว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนจึงจะปลอดภัยและเหมาะกับลูกน้อย ในวันนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกจักรยานเด็กว่าจะต้องเลือกขนาดและรูปแบบอย่างไรจึงจะเหมาะสมและปลอดภัยสำหรับเด็ก นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ จักรยานเด็ก ขนาดตั้งแต่ 12-20 นิ้วมาแนะนำ เพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มเติมให้คุณพ่อคุณแม่ได้พิจารณากันค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  3,970 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบาะนั่งสบาย ขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์ถูกใจเด็ก ๆ
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบาะนั่งสบาย ขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์ถูกใจเด็ก ๆ
  เด็กช่วงปฐมวัยป็นวัยที่กำลังต้องการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ คุณพ่อคุณแม่หลายคนจึงเลือกของเล่นเด็กประเภทจักรยาน สกูตเตอร์เด็ก และรถมอเตอร์ไซค์เด็กมาเติมเต็มความสนุกให้กับลูก โดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์เด็กซึ่งกลายเป็นของเล่นที่กำลังได้รับความนิยมในยุคนี้ เพราะการออกแบบให้มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูคล้ายคลึงกับรถมอเตอร์ไซค์จริง ทั้งยังสามารถเคลื่อนที่ได้โดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ควบคุมความเร็วด้วยการเหยียบคันเร่งหรือแฮนด์บิด และมีล้อพยุงคล้ายรถจักรยานเด็กที่นอกจากจะช่วยในเรื่องของการทรงตัวแล้วยังเสริมความปลอดภัยในการขับขี่อีกด้วยค่ะรถมอเตอร์ไซค์เด็กถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายรูปทรง มีการเพิ่มอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เข้าไปเพื่อให้รถสวยสมจริงและใช้งานได้เหมาะสมกับแต่ละช่วงวัย และเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหารถมอเตอร์ไซค์เด็กเป็นของขวัญให้กับลูก ๆ แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกรุ่นใด ยี่ห้อใด จึงจะสร้างความประทับใจให้กับเด็กได้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกรถมอเตอร์ไซค์เด็กให้เหมาะสมกับช่วงวัยของลูก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เด็กที่ดีไซน์สวย โครงสร้างแข็งแรงและกำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ รับรองว่าถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับอย่างแน่นอนค่ะ 
  ของเล่นเด็กเล็ก
  536 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถแบตเตอรี่เด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของเล่นเสริมพัฒนาการ เล่นสนุก บังคับด้วยรีโมท
  10 อันดับ รถแบตเตอรี่เด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของเล่นเสริมพัฒนาการ เล่นสนุก บังคับด้วยรีโมท
  ปัจจุบันของเล่นของเด็กมีการพัฒนาไปมาก และรูปแบบการเล่นก็แตกต่างกันออกไป แต่จะมีของเล่นประเภทหนึ่งที่ยังเป็นที่นิยมสำหรับเด็ก ๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน นั่นก็คือของเล่นจำพวกรถ ไม่ว่าจะเป็นชนิดที่ให้เด็กขึ้นไปขับได้จริง, รถบังคับวิทยุ, รถไขลาน, รถที่วิ่งด้วยมอเตอร์ หรือโมเดลรถต่าง ๆ ซึ่งล้วนเป็นของเล่นที่ผู้ปกครองนิยมซื้อให้เด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้ชายหรือเด็กผู้หญิง และเนื่องจากวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีทำให้ของเล่นจำพวกรถถูกพัฒนามาจนเป็นรถที่เด็ก ๆ สามารถขึ้นไปขับขี่และเคลื่อนที่ได้ด้วยแบตเตอรี่ เราจะเรียกของเล่นชนิดนี้กันว่า รถแบตเตอรี่เด็ก รถแบตเตอรี่เด็กถือว่าเป็นของเล่นยอดนิยมที่ผู้ปกครองจำนวนหนึ่งสนใจหามาให้เด็กเล่น เพราะเด็ก ๆ สามารถสนุกสนานและขับขี่รถจริง ๆ ได้อย่างปลอดภัย และยังอยู่ในสายตาของผู้ปกครองอีกด้วย แต่รถแบตเตอรี่เด็กก็มีให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบ ดังนั้นในวันนี้เราจึงขอแชร์วิธีการเลือกซื้อ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รถแบตเตอรี่เด็ก มาให้ได้เลือกดูกัน เผื่อว่าใครที่กำลังมองหาของเล่นชิ้นใหม่ให้เด็ก ๆ จะได้นำไปประกอบการมาพิจารณาครับ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  638 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ จักรยานเด็ก 12-20 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงตัวง่าย มีหลายขนาด ตอบโจทย์เด็กหลายช่วงอายุ
  10 อันดับ จักรยานเด็ก 12-20 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงตัวง่าย มีหลายขนาด ตอบโจทย์เด็กหลายช่วงอายุ
  การออกกำลังกายสำคัญกับคนทุกวัย โดยเฉพาะวัยเด็กที่ควรต้องขยับและเคลื่อนไหวร่างกายมากกว่าวัยอื่น การเล่นกีฬาจึงเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้เด็กได้ขยับร่างกายอย่างถูกวิธีและช่วยให้ร่างกาย สมอง และจิตใจพัฒนาได้อย่างสมบูรณ์ตามวัย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การกระโดด ว่ายน้ำ เล่นบอล หรือกิจกรรมที่ได้ฝึกฝนความสอดประสานทางร่างกายอย่างการขี่จักรยาน ซึ่งช่วยเสริมพัฒนาการของเด็กได้แทบทุกด้าน แต่ก่อนจะฝึกขี่จักรยานกัน เด็ก ๆ ก็ต้องเลือกจักรยานของตัวเองก่อน โดยจักรยานเด็กที่วางจำหน่ายอยู่ทุกวันนี้ก็มีหลายรูปแบบ จนคุณพ่อคุณแม่หลายบ้านเลือกไม่ถูกว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนจึงจะปลอดภัยและเหมาะกับลูกน้อย ในวันนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกจักรยานเด็กว่าจะต้องเลือกขนาดและรูปแบบอย่างไรจึงจะเหมาะสมและปลอดภัยสำหรับเด็ก นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ จักรยานเด็ก ขนาดตั้งแต่ 12-20 นิ้วมาแนะนำ เพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มเติมให้คุณพ่อคุณแม่ได้พิจารณากันค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  3,970 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารัก มีด้ามจับ ปลอดภัย
  10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารัก มีด้ามจับ ปลอดภัย
  'จักรยานสามล้อเด็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งของเล่นยอดฮิตของเด็ก ๆ ที่นอกจากจะช่วยให้ความสนุกสนานแล้ว ยังใช้เป็นกิจกรรมสานสัมพันธ์ร่วมกันภายในครอบครัวได้อีกด้วย และยิ่งไปกว่านั้นคือ ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก ไม่ว่าจะเป็นพัฒนาการด้านร่างกาย ตลอดจนพัฒนาการด้านความคิดได้เป็นอย่างดี ดังนั้น จักรยานสามล้อเด็กจึงถือเป็นของเล่นที่คุณพ่อคุณแม่ควรซื้อมาติดบ้านไว้ให้เด็ก ๆ ได้หัดขี่กันตั้งแต่ยังเล็กเลยครับอย่างไรก็ตาม จักรยานสามล้อเด็กบางรุ่นที่วางขายตามท้องตลาดก็ไม่ได้มีคุณภาพและเหมาะสมกับลูกคุณเสมอไป โดยเฉพาะในเรื่องความปลอดภัย ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเด็กในวัยนี้ยังต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูข้อมูลวิธีการเลือกจักรยานสามล้อเด็กอย่างถูกวิธี พร้อมตอนท้ายยังมี 10 อันดับ จักรยานสามล้อเด็กยอดนิยมมาฝากกันอีกด้วยครับ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  5,806 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ⁣หมวกกันน็อคเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย มีทั้งหมวกแบบเต็มใบและครึ่งใบ
  10 อันดับ ⁣หมวกกันน็อคเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย มีทั้งหมวกแบบเต็มใบและครึ่งใบ
  รถจักรยานยนต์และจักรยานเป็นยานพาหนะยอดนิยมของประเทศไทย เนื่องจากมีขนาดกะทัดรัด ขับขี่ง่าย และเพื่อความปลอดภัย อุปกรณ์ขับขี่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือหมวกกันน็อคนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็ก ๆ ที่ร่างกายยังไม่เจริญเติบโตอย่างเต็มที่ ทำให้อาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายกว่าผู้ใหญ่ เช่น การพลัดตกจากจักรยานยนต์หรือจักรยานล้ม ดังนั้น การเลือกซื้อหมวกกันน็อคเด็กที่ปกป้องลูกน้อยของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม อย่างไรก็ตาม เนื่องจากหมวกกันน็อคเด็กมีวิธีการเลือกแตกต่างจากของผู้ใหญ่ จึงอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ว่า ควรเลือกแบบใดจึงจะถูกใจ และช่วยปกป้องเด็ก ๆ ได้อย่างดีที่สุด ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกหมวกกันน็อคใบแรกให้ลูกรักของคุณได้อย่างง่ายดายมาฝากกัน ซึ่งมีทั้งวิธีการเลือกและ 10 อันดับ หมวกกันน็อคเด็ก ที่สวมใส่สบาย ไม่อึดอัดและช่วยปกป้องศีรษะได้เป็นอย่างดี ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปเลือกหมวกกันน็อคที่จะช่วยให้ลูกน้อยออกไปผจญภัยได้อย่างปลอดภัยกันเลยค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  2,218 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีอะไรบ้าง ปี 2021 แบ่งตามวัย เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ
  10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีอะไรบ้าง ปี 2021 แบ่งตามวัย เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ
  เมื่อพูดถึงตัวช่วยที่ดีในการส่งเสริมความสามารถของเด็กแล้ว ก็ต้องนึกถึงของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก เพราะเด็กตั้งแต่วัยแรกเกิดจนกระทั่งเข้าโรงเรียนก็มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเล่นของเล่น จนเรียกได้ว่าเป็นของคู่กันเลยทีเดียว ดังนั้น เวลาเลือกซื้อของเล่นดี ๆ สักชิ้นจึงควรมองหาของเล่นที่ไม่ได้แค่สร้างความสนุกเพลิดเพลิน แต่ควรมีส่วนช่วยเสริมพัฒนาการและทักษะด้านต่าง ๆ เพื่อให้เด็กสามารถเติบโตขึ้นมาได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะในวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเช่น วิธีการแก้ไขลูกเบื่อของเล่น จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ และเราก็มี 10 อันดับ ของเล่นของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กที่มีคุณภาพดีและปลอดภัย อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทซึ่งจะช่วยเสริมทักษะความรู้ด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการสื่อสาร, การเข้าสังคม, การมีสมาธิ, ความคิดสร้างสรรค์ ตลอดจนการคิดวิเคราะห์ แถมของเล่นแต่ละชิ้นยังดูน่ารักสดใสน่าดึงดูดใจเด็ก ๆ เป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ 
  ของเล่นเด็กเล็ก
  2,691 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ
  10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ต่อสนุก เสริมพัฒนาการ
  ตัวต่อของเล่นที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในชื่อ "LEGO" นั้น ถือเป็นของเล่นที่ได้รับความนิยมกันไปทั่วโลก และใครหลายคนอาจคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เพราะ LEGO เป็นของเล่นที่สามารถต่อเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ จึงช่วยกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยฝึกสมาธิ การสังเกต รวมไปถึงไหวพริบด้วย เรียกได้ว่า เป็นของเล่นที่เหมาะสำหรับส่งเสริมพัฒนาการของเด็กในแต่ละช่วงวัยอย่างมากเลยค่ะในปัจจุบัน LEGO มี Collection ให้เลือกเล่นมากมายตั้งแต่แบบ Classic ไปจนถึง LEGO จากภาพยนตร์หรือการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ เช่น Star Wars, Harry Potter หรือ Batman ซึ่งได้รับความนิยมจากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และยังมีสินค้าที่มีการ Collaborate กับเกมยอดฮิตอย่าง Minecraft มาเอาใจคอเกมอีกด้วย ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็กยอดฮิต พร้อมแนะนำวิธีการเลือกซื้อมาให้คุณตรงนี้แล้วค่ะ
  ของเล่นเด็กเล็ก
  5,386 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบาะนั่งสบาย ขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์ถูกใจเด็ก ๆ
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบาะนั่งสบาย ขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์ถูกใจเด็ก ๆ
  เด็กช่วงปฐมวัยป็นวัยที่กำลังต้องการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ คุณพ่อคุณแม่หลายคนจึงเลือกของเล่นเด็กประเภทจักรยาน สกูตเตอร์เด็ก และรถมอเตอร์ไซค์เด็กมาเติมเต็มความสนุกให้กับลูก โดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์เด็กซึ่งกลายเป็นของเล่นที่กำลังได้รับความนิยมในยุคนี้ เพราะการออกแบบให้มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูคล้ายคลึงกับรถมอเตอร์ไซค์จริง ทั้งยังสามารถเคลื่อนที่ได้โดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ควบคุมความเร็วด้วยการเหยียบคันเร่งหรือแฮนด์บิด และมีล้อพยุงคล้ายรถจักรยานเด็กที่นอกจากจะช่วยในเรื่องของการทรงตัวแล้วยังเสริมความปลอดภัยในการขับขี่อีกด้วยค่ะรถมอเตอร์ไซค์เด็กถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายรูปทรง มีการเพิ่มอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เข้าไปเพื่อให้รถสวยสมจริงและใช้งานได้เหมาะสมกับแต่ละช่วงวัย และเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหารถมอเตอร์ไซค์เด็กเป็นของขวัญให้กับลูก ๆ แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกรุ่นใด ยี่ห้อใด จึงจะสร้างความประทับใจให้กับเด็กได้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกรถมอเตอร์ไซค์เด็กให้เหมาะสมกับช่วงวัยของลูก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เด็กที่ดีไซน์สวย โครงสร้างแข็งแรงและกำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ รับรองว่าถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับอย่างแน่นอนค่ะ 
  ของเล่นเด็กเล็ก
  536 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด