• 10 อันดับ อาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง ไม่ว่าใครก็คงจะเคยกลัดกลุ้มใจกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพร่างกายในช่วงก่อนและระหว่างมีประจำเดือนกันสักครั้งหนึ่งใช่ไหมคะ วิธีจัดการกับปัญหาเหล่านี้มีหลายวิธีด้วยกัน เช่น การทานยาแก้ปวดประจำเดือน หรือการใช้น้ำมันอโรมา แต่สาว ๆ รู้กันไหมคะว่า มีอาหารเสริมที่ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนอยู่ด้วยเช่นกัน โดยมีผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดอย่างมากมาย เช่น อภัยภูเบศร ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารเสริมที่ทำจากสมุนไพร หากคุณใช้อย่างถูกวิธีในปริมาณที่ถูกต้องล่ะก็ อาหารเสริมเหล่านี้จะกลายเป็นตัวช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน หรืออาการหงุดหงิดขั้นรุนแรงก่อนมีประจำเดือนที่ได้ผลอย่างเยี่ยมยอดเลยค่ะ


ในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงอยากแนะนำวิธีการเลือกอาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน พร้อมทั้งอันดับสินค้าอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของพืชที่ได้รับการยืนยันแล้วว่า สามารถบรรเทาอาการปวดประจำเดือนของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี เรามาเลือกอาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน และสู้กับอาการที่ทำให้ไม่สบายตัวต่าง ๆ เหล่านั้นไปด้วยกันนะคะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 21-02-2020
 • 1,450 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

มาบรรเทาอาการก่อนและหลังมีประจำเดือนด้วยอาหารเสริมกันเถอะ !

สาว ๆ ส่วนใหญ่ คงกำลังทุกข์ใจกับอาการที่ทำให้ไม่สบายตัวในช่วงก่อนและระหว่างมีประจำเดือนกันอยู่ใช่ไหมคะ อาการเหล่านี้ก็มีมากมายหลายอย่าง แตกต่างกันไปในแต่ละคน ตั้งแต่อาการทางร่างกาย เช่น ปวดประจำเดือน, เจ็บหน้าอก, ผิวแห้ง, เป็นสิว หรือท้องผูก ไปจนถึงอาการทางด้านจิตใจ เช่น หงุดหงิด, ซึมเศร้า หรืออารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คือ อาการหงุดหงิดขั้นรุนแรงก่อนมีประจำเดือน หรือที่เราเรียกกันว่า PMS (Premenstrual Syndrome) นั่นเองค่ะ ซึ่งในบางราย อาจกินเวลามากกว่า 1 สัปดาห์เลยทีเดียว


ถึงจะมียาที่ใช้รักษาอาการปวดที่รุนแรงอยู่มากมาย แต่ส่วนใหญ่แล้วเป็นยาแก้ปวดทั้งสิ้น แม้ว่ายาบางชนิดจะใช้เป็นยาสำหรับรักษาอาการปวดประจำเดือนโดยเฉพาะ แต่ก็ไม่ควรใช้เวลาเป็นนาน นอกจากนี้ แน่นอนว่ามียาคุมกำเนิด ที่ช่วยปรับรอบประจำเดือนและอาการหงุดหงิดขั้นรุนแรงก่อนมีประจำเดือนได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่ด้วย แต่ก็มีราคาที่ค่อนข้างสูงค่ะ 


ดังนั้น สิ่งที่สามารถหาซื้อได้ง่ายจึงเป็นอาหารเสริมนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม อาหารเสริมนั้นมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเสริมสุขภาพให้ดียิ่งขึ้นเท่านั้น จึงไม่สามารถคาดหวังผลลัพธ์ได้อย่างแน่นอน 100% คุณจึงควรไปพบแพทย์หากพบอาการผิดปกติ หรือใช้อาหารเสริมแล้วอาการยังไม่ดีขึ้นค่ะ

วิธีการเลือกอาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน

เนื่องจากอาหารเสริมสำหรับบรรเทาอาการปวดประจำเดือนนั้นมีอยู่มากมายหลายแบบ ทางทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลในการเลือก เพื่อให้สาว ๆ สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นมาให้แล้วค่ะ

เลือกจากประเภทของส่วนผสม

ต่อไปนี้ เราจะขอแบ่งส่วนผสมออกเป็น 3 ประเภท จะมีอะไรบ้างนั้น ขอแนะนำแบบง่าย ๆ ตามด้านล่างนี้เลยค่ะ

เลือกจากสารโพลีฟีนอลที่มีผลข้างเคียงน้อย

เลือกจากสารโพลีฟีนอลที่มีผลข้างเคียงน้อย

สารโพลีฟีนอล (Polyphenol) ที่สกัดได้จากพืช มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ และช่วยบรรเทาอาการหงุดหงิดขั้นรุนแรงก่อนมีประจำเดือน (Premenstrual Syndrome) หรืออาการปวดประจำเดือนได้นั้น มีอยู่มากมายหลายชนิด เช่น สารสกัดจากถั่วเหลือง (Soy Isoflavones) ซึ่งทำงานคล้ายกับฮอร์โมนของเพศหญิง คือ บรรเทาอาการอารมณ์แปรปรวน, เป็นสิว, ผิวแห้ง, อาการปวดประจำเดือน หรือปวดหลังปวดเอวระหว่างมีประจำเดือน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังได้รับการยอมรับว่ามีประสิทธิภาพช่วยบรรเทาอาการปวดต่าง ๆ ของผู้ที่ประจำเดือนผิดปกติ หรือบรรเทาอาการผิดปกติของผู้ที่หมดประจำเดือนได้เช่นกันค่ะ


สารสกัดจากถั่วเหลืองนี้ ยังทำให้คุณได้รับสารโพลีฟีนอลที่สำคัญ คือ "อีควอล" (Equol) ซึ่งผลิตขึ้นจากการที่แบคทีเรียในลำไส้ย่อยสลายสารประเภท Isoflavone จากถั่วเหลือง สามารถบรรเทาอาการปวด และลดอาการแปรปรวนของอารมณ์ได้เป็นอย่างดี แต่น่าเสียดายว่า ไม่ใช่ทุกคนที่ร่างกายสามารถผลิตสารนี้ได้ ดังนั้น หากใครที่รู้สึกว่าทานสารสกัดจากถั่วเหลืองแล้วอาการยังไม่ดีขึ้น ขอให้ลองทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของ Equol ดูค่ะ


นอกจากสารสกัดจากถั่วเหลืองแล้ว ส่วนผสมของสารสกัดเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส (Pycnogenol) ก็มีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการปวดประจำเดือนเช่นเดียวกันค่ะ ดูเหมือนว่าผู้หญิงส่วนใหญ่จะซื้อมาเพื่อใช้เสริมความงามและบรรเทาอาการผิดปกติในช่วงวัยหมดประจำเดือน แต่ก็ได้รับการแนะนำเช่นกันว่า มีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการปวดกระดูกเชิงกรานจากการเป็นประจำเดือน ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตประจำวันได้ค่ะ


ตามที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า มีโพลีฟีนอล (Polyphenol) หลายชนิดที่มีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการต่าง ๆ ระหว่างมีประจำเดือน นอกจากนี้ ยังมีผลข้างเคียงน้อย จึงทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง หากว่าสาว ๆ คนไหน กำลังกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียงล่ะก็ การเริ่มตัดสินใจเลือกจากโพลีฟีนอล (Polyphenol) ก่อนก็เป็นความคิดที่ไม่เลวเลยใช่ไหมคะ

เลือกจากอาหารเสริมสมุนไพรที่ให้คุณประโยชน์

เลือกจากอาหารเสริมสมุนไพรที่ให้คุณประโยชน์

"สมุนไพร" นั้นมีความสำคัญมาก แม้แต่แพทย์แผนตะวันตกเองก็ใช้ในการรักษาผู้ป่วยเช่นกัน ซึ่งในปัจจุบัน โรงพยาบาลต่าง ๆ ยังใช้สมุนไพรในการรักษาผู้ป่วยอีกด้วย ในบรรดาอาหารเสริมสมุนไพร "อีฟนิ่งพริมโรส" (Evening Primrose) และ "ไวเท๊กซ์ แอกนัส แคสตัส" (Chaste Tree) คือพืชที่โดดเด่นในเรื่องของการบรรเทาอาการผิดปกติต่าง ๆ ในช่วงก่อนมีประจำเดือน เพราะกรดแกมมาไลโนเลนิค (Gamma-Linolenic-Acid) ที่มีอยู่ในอีฟนิ่งพริมโรส (Evening Primrose) จะช่วยควบคุมสมดุลของฮอร์โมนและบรรเทาอาการต่าง ๆ ส่วนไวเท๊กซ์ แอกนัส แคสตัส (Chaste Tree) ได้รับการยอมรับในเรื่องของประสิทธิภาพในการช่วยบรรเทาอาการทั่วไป เช่น ปวดศีรษะ, เจ็บหน้าอก, อารมณ์แปรปรวน และอาการปวดประจำเดือน เป็นต้น


นอกจากนี้ ยังมีสมุนไพรที่ชื่อว่า "เซนต์จอห์นเวิร์ต" (St John's Wort) ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องการบรรเทาความผิดปกติทางอารมณ์ เช่น อารมณ์แปรปรวน หรืออาการซึมเศร้า ทั้งยังมี "วิลโลว์" (Willow Tree) ที่เป็นพืชซึ่งใช้มาตั้งแต่สมัยโบราณ เพื่อบรรเทาอาการปวดและช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการอักเสบขึ้น ในต่างประเทศเองก็มีการนำมาใช้แทนยาแอสไพริน (Aspirin) เพื่อรักษาอาการปวดต่าง ๆ อย่างเช่นการปวดประจำเดือนด้วยค่ะ


ไม่ว่าสมุนไพรชนิดใดก็มีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการด้วยกันทั้งสิ้น แต่ที่ได้รับการยืนยันว่ามีประสิทธิภาพดีเป็นพิเศษ คือ "ไวเท๊กซ์ แอกนัส แคสตัส" (Chaste Tree) ค่ะ หากใครกำลังสับสนกับการเลือกส่วนประกอบอยู่ล่ะก็ ยังไงลองพิจารณาจากข้อมูลข้างต้นนี้ดูนะคะ อย่างไรก็ตาม อาหารเสริมสมุนไพรนั้น แม้ว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดี แต่ก็มีผลข้างเคียงด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะปัญหาที่เกิดจากการเจ็บป่วยเรื้อรัง หรือการทานร่วมกับยาอื่น ๆ จึงขอแนะนำให้ศึกษาวิธีการใช้ให้ดี และปรึกษาแพทย์หากมีอาการแพ้หรือมีความผิดปกติเกิดขึ้นค่ะ

ตรวจสอบสารอาหารที่จำเป็นเช่นกรดอะมิโนหรือวิตามินบีรวม !

ตรวจสอบสารอาหารที่จำเป็นเช่นกรดอะมิโนหรือวิตามินบีรวม !

อาการที่ทำให้คุณรู้สึกไม่สบายเนื้อสบายตัวต่าง ๆ ก่อนมีประจำเดือนนั้น สามารถบรรเทาได้ด้วยการเสริมกรดอะมิโนและวิตามินบีค่ะ โดยกรดอะมิโนที่ชื่อว่า "ทริปโตเฟน" (Tryptophan) นั้นมีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการอารมณ์แปรปรวน หงุดหงิด นอนไม่หลับ หรือนำมาใช้เป็นยาแก้ปวดได้ค่ะ นอกจากนี้ กรดอะมิโน "แอลธีอะนีน" (L-Theanine) ที่มีอยู่ในชายังช่วยบรรเทาอาการทางจิตใจ เช่น ลดความเครียด ซึมเศร้า และหงุดหงิดได้เช่นกันค่ะ


ส่วนวิตามินบี 6 นั้นมีความเกี่ยวข้องกับการเผาผลาญฮอร์โมนเอสโตรเจนของเพศหญิง ช่วยบรรเทาอาการอาการหงุดหงิดขั้นรุนแรงก่อนมีประจำเดือน ที่เกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมน นอกจากนี้ วิตามินบี 6 ยังเกี่ยวข้องกับการสังเคราะห์สารสื่อประสาท (เซโรโทนิน, โดพามีน, อะดรีนาลิน ฯลฯ) และมีประสิทธิภาพในการควบคุมระบบประสาทอัตโนมัติ ทำให้อารมณ์และสภาวะทางจิตใจมั่นคงขึ้นอีกด้วยค่ะ


ทั้งนี้ การทานวิตามินบี 6 ร่วมกับวิตามินบีอื่น ๆ จะช่วยเสริมประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นมากกว่าทานวิตามินบี 6 เพียงอย่างเดียว เราจึงขอแนะนำให้คุณทานอาหารเสริมประเภทวิตามินบีรวม (Vitamin B Complex) แทนค่ะ เนื่องจากวิตามินบีและกรดอะมิโนเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกาย จึงสามารถทานได้เป็นประจำโดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องผลข้างเคียงมากนักค่ะ

ตรวจสอบจำนวนหรือขนาดของอาหารเสริมว่าทานง่ายหรือไม่

ตรวจสอบจำนวนหรือขนาดของอาหารเสริมว่าทานง่ายหรือไม่

มาดูจุดที่ควรระวังเมื่อทานอาหารเสริมกันนะคะ หลาย ๆ คนคงอยากได้อาหารเสริมที่ไม่จำเป็นต้องทานในปริมาณมากต่อวัน แถมอาหารเสริมที่เป็นแคปซูลและยาเม็ดที่ผลิตจากต่างประเทศบางชนิดก็มีขนาดใหญ่ ทำให้กลืนลงไปได้ยาก ดังนั้น ขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีขนาดเล็ก ทานง่าย เพื่อให้สามารถทานติดต่อกันต่อไปได้เรื่อย ๆ คุณจึงควรตรวจสอบข้อมูลของอาหารเสริมให้ละเอียดก่อนซื้อค่ะ

เลือกให้ดี เพื่อให้ได้ราคาที่คุ้มค่า

เลือกให้ดี เพื่อให้ได้ราคาที่คุ้มค่า

เนื่องจากอาหารเสริมนั้นมีหลายราคา ซึ่งส่วนใหญ่ราคาไม่เกิน 1,000 บาท โดยเฉพาะหากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตภายในประเทศ ส่วนใหญ่จะมีราคาที่ถูกกว่าของที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ ซื้อเพียงขวดเดียวก็ทานไปได้อีกนานเลยค่ะ


นอกจากนี้ การซื้ออาหารเสริมที่มีส่วนผสมหลาย ๆ อย่างอยู่ ราคาจะสูงกว่าที่แยกขายแต่ละชนิดค่อนข้างมาก การซื้ออาหารเสริมที่มีแค่ชนิดเดียว จึงสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ค่ะ


ดังนั้น เมื่อคุณตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม สิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งที่ขอแนะนำให้ตรวจสอบเป็นอย่างยิ่ง คือ ส่วนผสมและคุณสมบัตินั้นเหมาะสมกับราคาหรือไม่ค่ะ

10 อันดับ อาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลข้างต้นเกี่ยวกับวิธีการเลือก และคุณประโยชน์ต่าง ๆ ของแต่ละส่วนผสมที่สำคัญกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูอาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน 10 อันดับ ที่รับประกันว่าได้ผลดีเป็นอย่างยิ่งกันนะคะ จะมีอะไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

10
ส่วนผสมหลักนมผึ้ง
ส่วนผสมอื่น ๆ วิตามินซี, เจลาติน, แร่ธาตุ, คาร์โบไฮเดรต, โปรตีน, กรดไขมัน, กรดอะมิโน
จำนวน 365 เม็ด
จำนวนที่ต้องทานต่อวัน1 - 2 เม็ด
9
ส่วนผสมหลักสารสกัดจากถั่วเหลือง
ส่วนผสมอื่น ๆ เจลาติน
จำนวน 120 เม็ด
จำนวนที่ต้องทานต่อวัน3 เม็ด
8
ส่วนผสมหลักเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส
ส่วนผสมอื่น ๆ -
จำนวน 60 เม็ด
จำนวนที่ต้องทานต่อวัน1 - 2 เม็ด
7

Khaolaor (ขาวละออ)Cordyceps L ถั่งเฉ้าผสมตังกุยและถั่วเหลืองสกัด

670 บาท

ส่วนผสมหลักตังถั่งเฉ้าบดผง, ตังกุยบดผง, โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง
ส่วนผสมอื่น ๆ -
จำนวน 36 เม็ด
จำนวนที่ต้องทานต่อวัน2 - 6 เม็ด
6
ส่วนผสมหลักเซนต์จอห์นเวิร์ต
ส่วนผสมอื่น ๆ -
จำนวน 80 เม็ด
จำนวนที่ต้องทานต่อวัน4 เม็ด
5
ส่วนผสมหลักน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส
ส่วนผสมอื่น ๆ -
จำนวน 100 เม็ด
จำนวนที่ต้องทานต่อวัน3 เม็ด
4
ส่วนผสมหลักวิตามินบี
ส่วนผสมอื่น ๆ -
จำนวน 120 เม็ด
จำนวนที่ต้องทานต่อวัน2 เม็ด
3
ส่วนผสมหลักไวเท๊กซ์ แอกนัส แคสตัส
ส่วนผสมอื่น ๆ เซลลูโลสจากพืช, ซิลิกา, แมกนีเซียม สเตียเรท
จำนวน 100 เม็ด
จำนวนที่ต้องทานต่อวัน4 เม็ด
2
ส่วนผสมหลักสารสกัดจากถั่วเหลือง
ส่วนผสมอื่น ๆ -
จำนวน 30 เม็ด
จำนวนที่ต้องทานต่อวัน1 เม็ด
1
ส่วนผสมหลักน้ำมันอิฟนิ่งพริมโรส
ส่วนผสมอื่น ๆ วิตามินอี
จำนวน 60 เม็ด
จำนวนที่ต้องทานต่อวัน3 เม็ด

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Blackmores Evening Primrose Oil 1000 mg 1

Blackmores

2
Hi-Balanz Isolated Soy Protein 1

Hi-Balanz

3
Puritan's Pride Vitex Chaste Tree 400 mg 1

Puritan's Pride

4
DHC Vitamin B-MIX 1

DHC

5
Mega We Care Evening Primrose Oil 1

Mega We Care

6
DHC St. John's Wort 1

DHC

7
Khaolaor (ขาวละออ) Cordyceps L ถั่งเฉ้าผสมตังกุยและถั่วเหลืองสกัด 1

Khaolaor (ขาวละออ)

8
Healthy Origins Pycnogenol สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส 1

Healthy Origins

9
Puritan's Pride Non-GMO Soy Isoflavones 750 mg 1

Puritan's Pride

10
Nature's King นมผึ้ง Nature's King Royal Jelly 1

Nature's King

ชื่อสินค้า

Evening Primrose Oil 1000 mg

Isolated Soy Protein

Vitex Chaste Tree 400 mg

Vitamin B-MIX

Evening Primrose Oil

St. John's Wort

Cordyceps L ถั่งเฉ้าผสมตังกุยและถั่วเหลืองสกัด

Pycnogenol สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส

Non-GMO Soy Isoflavones 750 mg

นมผึ้ง Nature's King Royal Jelly

คุณสมบัติบรรเทาปัญหาจากประจำเดือน กา...เสริมฮอร์โมนเพศหญิง ด้วยถั่...พลังจาก Vitex Chaste Tree ล...วิตามินบีรวม 8 ชนิด เต็ม MA...บรรเทาอาการปวด พร้อมเผยผิวใ...หมดปัญหาอารมณ์แปรปรวนที่กวน...บรรเทาอาการปวดประจำเดือนด้ว...สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส ...สารสกัดจากถั่วเหลืองเข้มข้น...นมผึ้งนำเข้าจากออสเตรเลีย แ...
ราคา377 บาท650 บาท590 บาท125 บาท365 บาท199 บาท670 บาท2,900 บาท560 บาท369 บาท
ส่วนผสมหลักน้ำมันอิฟนิ่งพริมโรสสารสกัดจากถั่วเหลืองไวเท๊กซ์ แอกนัส แคสตัสวิตามินบีน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสเซนต์จอห์นเวิร์ตตังถั่งเฉ้าบดผง, ตังกุยบดผง, โปรตีนสกัดจากถั่วเหลืองเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศสสารสกัดจากถั่วเหลืองนมผึ้ง
ส่วนผสมอื่น ๆ วิตามินอี- เซลลูโลสจากพืช, ซิลิกา, แมกนีเซียม สเตียเรท-----เจลาตินวิตามินซี, เจลาติน, แร่ธาตุ, คาร์โบไฮเดรต, โปรตีน, กรดไขมัน, กรดอะมิโน
จำนวน 60 เม็ด30 เม็ด100 เม็ด120 เม็ด100 เม็ด80 เม็ด36 เม็ด60 เม็ด120 เม็ด365 เม็ด
จำนวนที่ต้องทานต่อวัน3 เม็ด1 เม็ด4 เม็ด2 เม็ด3 เม็ด4 เม็ด2 - 6 เม็ด1 - 2 เม็ด3 เม็ด1 - 2 เม็ด
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับข้อมูลต่าง ๆ และ 10 อันดับ อาหารเสริมที่ทีมงานมายเบสท์ได้แนะนำไปในครั้งนี้ มีอาหารเสริมที่ถูกใจกันแล้วหรือยังคะ ? สำหรับสาว ๆ อย่างเราที่ต้องเผชิญกับอาการปวดประจำเดือน หรืออารมณ์แปรปรวน ขึ้น ๆ ลง ๆ ในทุกเดือน การมีอาหารเสริมเหล่านี้ถือว่าเป็นตัวช่วยที่เยี่ยมยอดเลยค่ะ


นอกจากนี้ อาหารเสริมส่วนใหญ่ ไม่ได้ช่วยแต่เพียงเรื่องที่เกี่ยวกับประจำเดือนเท่านั้น แต่ยังช่วยในเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน เช่น การบรรเทาไข้หวัด เป็นต้น ดังนั้น อาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือนจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขอแนะนำเป็นอย่างยิ่งเลย สาว ๆ ทั้งหลายจะได้ไม่ต้องทนทุกข์ทรมานกับการปวดท้องในทุกรอบเดือนอีกต่อไปค่ะ หวังว่าในครั้งนี้ จะสามารถช่วยให้ทุกคนลดความกลัดกลุ้มใจจากปัญหาเรื่องประจำเดือนไปได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 7 อันดับ ซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ซอสหอยนางรม” หรือเราเรียกติดปากกันว่า น้ำมันหอย หนึ่งในเครื่องปรุงที่คนไทยรู้จักกันดี เพราะแทบจะอยู่ในทุกเมนูผัด ไม่ว่าจะคะน้าผัดน้ำมันหอย, ข้าวผัดหรือผัดผัก เรียกได้ว่าไม่รู้จะปรุงอะไรก็ใส่ซอสหายนางรมไปก่อนเลย เดี๋ยวก็อร่อยเอง แต่เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่าบางสูตรเขาไม่ได้มีไว้ผัดนะคะ แต่ใช้เป็นซอสราดบนอาหารต่างหาก เอาล่ะสิ ตอนนี้ทุกคนคงกำลังคิดว่าที่ผ่านมาเราใช้ผิดหรือเปล่านะ ถ้าพลาดไปแล้ว ไม่เป็นไรค่ะ เราซื้อใหม่ได้ วันนี้ผู้เขียนเลยนำ “วิธีการเลือก” มาให้อ่านกัน จะได้ไม่พลาดซื้อผิดสูตรมาอีกหลังจากนั้นมาดู “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบระหว่างคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจซื้อ ซึ่งทั้งหมดจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,753 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตร แต่เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่คนทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า การออกกำลังให้มีประสิทธิภาพ เราต้องมีตัวช่วยอย่าง เวย์โปรตีน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์โปรตีน อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วยในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  49,297 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กาแฟถือเป็นเครื่องดื่มแก้ง่วงยอดนิยมที่หลาย ๆ คนจะต้องดื่มอย่างน้อยวันละครั้ง แน่นอนว่าถ้าจะให้ชงกินเองก็ต้องพบเจอกับความยุ่งยาก หลายขั้นตอน แถมชงไปชงมาก็ไม่ได้รสชาติที่ต้องการสักที ถ้าจะให้ออกไปซื้อตามร้านกาแฟก็อาจจะมีอุปสรรคในเรื่องของการเดินทางและระยะทาง ดังนั้นกาแฟกระป๋องจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนคอกาแฟกาแฟกระป๋องนั้นมีความสะดวกเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ไม่ต้องชงเอง แช่เย็นแล้วนำออกมาดื่ม รสชาติก็ยังคงดีเหมือนเดิม แต่กาแฟกระป๋องทั่ว ๆ ไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Nescafe Birdy หรือ UCC ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟกระป๋องให้ถูกใจเรา รวมทั้งยังได้รวบรวมกาแฟกระป๋องยอดนิยมที่ขายดี สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้อ่านกันอีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,042 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถังน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถังน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในประเทศไทย เราต่างต้องอดทนกับอากาศร้อนระอุกันตลอดปี คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้เครื่องดื่มเย็น ๆ หรือน้ำหวาน ๆ ใส่น้ำแข็งแก้เหนื่อยล้าดับกระหาย ซึ่งแน่นอนว่าน้ำแข็งจะเย็นอยู่ได้นานแค่ไหน และไม่ละลายไปง่าย ๆ ก็อยู่ที่ “ถังใส่น้ำแข็ง” ว่ามีประสิทธิภาพขนาดไหนวันนี้ครับ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักถังใส่น้ำแข็งให้ละเอียดยิ่งขึ้น หลายคนอาจจะเอะใจว่า แค่เลือกถังใส่น้ำแข็งถึงกับต้องอ่านบทความกันเลยหรอ แน่นอนครับ ถ้าอยากได้ของมีคุณภาพตรงกับการใช้นำไปใช้งาน ผมจะเริ่มอธิบายจากวิธีการเลือกถังใส่น้ำแข็งให้ตรงใจ และใช้เก็บน้ำแข็งให้ได้นานขึ้น แถมยังมี 10 อันดับ ถังใส่น้ำแข็ง ยอดฮิต ที่หาซื้อได้ง่ายเพียงแค่คลิกจากร้านค้าออนไลน์มาฝากทุกคนอีกด้วย มาติดตามกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,990 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบอยู่ตลอดเวลา ทำให้การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นเรื่องยาก หลายคนจึงหันไปพึ่งการทานอาหารเสริม เพื่อให้ได้ปริมาณแร่ธาตุและวิตามินตามที่ร่างกายต้องการ ซึ่ง “แมกนีเซียม” เป็นอีกแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่ร่างกายขาดไม่ได้ เพราะมีส่วนช่วยในการทำงานของหลายระบบ หากขาดแคลนอาจส่งผลต่อสุขภาพได้อย่างไรก็ตามอย่างที่เราเห็นกันว่าอาหารเสริมมีหลายยี่ห้อเหลือเกิน เราจะรู้ได้ยังไงว่ายี่ห้อไหนดี ดังนั้นวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวม “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นไปช็อปปิ้งกันต่อที่ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” โดยเนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจแค่ไหน อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  9,335 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แป้งข้าวเจ้า" ทำมาจากข้าวเจ้าหรือข้าวกล้อง เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ใช้มากในการทำขนมไทย อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกลูเตน ซึ่งมีความปลอดภัยอย่างยิ่งต่อผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีหรือแพ้โปรตีนกลูเตน และด้วยจุดเด่นนี้เองทำให้ในปัจจุบัน แป้งข้าวเจ้าได้รับความนิยมนำมาใช้ในการทำขนมปัง ตลอดจนเบเกอรี่ประเภทอื่นนอกเหนือจากขนมไทยอย่างแพร่หลายมากขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีนั่นเองซึ่งในครั้งนี้ทางทีมงานก็ไม่พลาดที่จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอันดับแป้งข้าวเจ้ายอดนิยมทั้ง 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยมและได้รับการบอกต่อจากรุ่นสู่รุ่น ของผู้ผลิตที่เราคุ้นชื่อเป็นอย่างดี เช่น ช้างสามเศียร, ใบหยก, ปลาไทย, เหรียญทองคู่ ฯลฯ และเราจะมีวิธีเลือกแป้งข้าวเจ้าสุดฮิตติดตลาดมาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูแสนอร่อยและดีต่อสุขภาพได้อย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,446 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน หลายคนให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพ เนื่องจากสภาพแวดล้อม อากาศ และสถานการณ์ของโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงไปมาก เมื่อพูดถึงการดูแลรักษาสุขภาพล่ะก็ อาหารนั้นถือเป็นปัจจัยหลักในการเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรง โดยเฉพาะ "น้ำผึ้ง" ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่อุดมด้วยกลูโคสและฟรุกโตส ที่ร่างกายดูดซึมใช้ได้ทันที อีกทั้งยังมีสรรพคุณเป็นยา ในการช่วยให้บาดแผลหรือโรคบางชนิดดีขึ้น ช่วยบำรุงอวัยวะภายในบางอย่าง และบำรุงผิวพรรณจากภายในได้เป็นอย่างดี หลาย ๆ บ้านจึงมีน้ำผึ้งติดตู้ไว้ เพื่อใช้ในการปรุงอาหารทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่มแต่หลายครั้งเราจะพบว่าน้ำผึ้งที่วางจำหน่ายทางออนไลน์และทั่วไป เป็นน้ำตาลผสมสีและกลิ่น บ้างก็เป็นน้ำผึ้งแท้ผสมน้ำตาลและน้ำ ซึ่งยากที่จะตรวจสอบว่าเป็นน้ำผึ้งคุณภาพแท้หรือไม่ ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำผึ้ง อย่างละเอียด เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,604 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมกรดอะมิโน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมกรดอะมิโน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารเสริมกรดอะมิโน ถือเป็นหนึ่งในอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงามที่จำเป็นต่อร่างกาย และเนื่องจากกรดอะมิโนที่จำเป็นนั้นไม่ใช่สิ่งที่ร่างกายมนุษย์สามารถผลิตเองได้โดยง่าย จึงทำให้อาหารเสริมกรดอะมิโนกลายเป็นสินค้าที่ขายดีควบคู่ไปกับเทรนด์รักสุขภาพที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ซึ่งกรดอะมิโนเหล่านี้ก็มีหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป เช่น BCAA, Arginine, และ Sistein เป็นต้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาศึกษาเรื่องอาหารเสริมกรดอะมิโนแบบละเอียดขึ้น เพื่อที่จะได้ทราบถึงข้อมูลที่เพียงพอก่อนตัดสินใจซื้ออาหารเสริมกรดอะมิโนมาบริโภคและได้สินค้าที่มีประสิทธิภาพคุ้มค่า ทานแล้วไม่เกิดผลเสียต่อร่างกาย ทั้งยังช่วยบำรุงสุขภาพและความงามได้ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้ออาหารเสริมกรดอะมิโนนี้ ต้องติดตามเนื้อหาในบทความนี้กันจนจบเลยนะครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  224 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเครื่องดื่มที่มีประโยชน์และจำเป็นต่อการเจริญเติบโตแล้วล่ะก็ หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่หลายคนจะต้องนึกถึงก็คือ “นม” อย่างแน่นอน เพราะนมมีสารอาหารและวิตามินที่จำเป็นมากมาย ส่งผลให้ร่างกายแข็งแรง มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังเหมาะกับทุกเพศทุกวัยด้วยค่ะ ซึ่งปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์นมที่ไม่ได้ทำมาจากนมวัว แต่ทำมาจากถั่ว เช่น อัลมอนด์และพิสตาชีโอ เป็นต้น เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนแพ้นมวัว แต่ถ้าจะให้ดื่มนมรสจืดอย่างเดียวคงน่าเบื่อเกินไป จึงเกิดผลิตภัณฑ์นมรสชาติต่าง ๆ มาให้ผู้บริโภคเลือกกันหลากหลาย ซึ่งหนึ่งในรสชาติที่ครองตลาดรองลงมาจากนมรสจืดก็คือ “นมช็อกโกแลต” นั่นเองค่ะนมช็อกโกแลตที่มีรสชาติหวานและอร่อยจากส่วนผสมของช็อกโกแลตนั้น หลาย ๆ แบรนด์ก็จะมีส่วนผสมที่เพิ่มความเข้มข้นของรสชาติช็อกโกแลตแตกต่างกันไป รวมถึงใช้น้ำนมในการผลิตไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงนำวิธีเลือกนมช็อกโกแลต และ 10 อันดับ นมช็อกโกแลตที่มีรสชาติอร่อยและดีต่อสุขภาพมาให้คุณได้เลือกซื้อกัน จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  90 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กะทิ" ถือได้ว่า เป็นวัตถุดิบหลักที่อยู่คู่กับขนมไทยและอาหารไทยประเภทแกงมาอย่างยาวนาน เพราะช่วยให้อาหารมีรสชาติอร่อยกลมกล่อมและเป็นเอกลักษณ์ หลายคนอาจคิดว่า กะทิเป็นสิ่งที่ทำให้อ้วนและทำลายสุขภาพ แต่อันที่จริงแล้วกะทิก็มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยดึงไขมันที่สะสมอยู่ไปเผาผลาญ, มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ, ช่วยลดความเสี่ยงของรคมะเร็งและโรคหัวใจ รวมไปถึงช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรงอีกด้วยเมื่ออาหารไทยหลายชนิดต้องใช้กะทิเป็นส่วนผสม กะทิจึงถือเป็นวัตถุดิบสำคัญที่ต้องใส่ใจในการเลือก ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันก็มีกะทิหลากหลายรูปแบบวางจำหน่าย ทั้งแบบผง แบบน้ำ หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิก หากเราเลือกยี่ห้อที่ไม่ได้คุณภาพหรือเลือกรูปแบบที่ไม่เหมาะสมกับเมนูอาหารที่เราจะทำ ก็อาจส่งผลให้อาหารเสียรสชาติดี ๆ ไป วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับในการเลือกกะทิมาฝากทุกคน รวมถึงมีแนะนำ 10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อยอดนิยม ที่คนไทยชื่นชอบมาให้อีกด้วยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  27 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  46,669 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นได้เข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเทศญี่ปุ่นเปิดฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่นิยมคือ “ชาเขียวผง” ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยเป็นอย่างยิ่ง ทั้งซื้อมาชงรับประทานเองในครอบครัว และซื้อเป็นของฝาก ชาเขียวผงนอกจากจะใช้ชงดื่มแล้วยังสามารถใช้ทำขนมหวานได้อย่างแพร่หลาย ในปัจจุบันนี้ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแหล่งปลูกชาเขียวที่ดัง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นก็จะมีที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิตนั่นเองดังนั้นในครั้งนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกชาเขียวผง ยอดฮิตขายดี โดยการจัดอันดับรายการแนะนำ อ้างอิงจากรีวิวของผู้ทดลองสินค้าจริง และประเภทต่าง ๆ ของชาเขียว แนะนำว่าหากเจอชาเขียวผงที่คุณถูกใจแล้วอย่าเพิ่งซื้อทันที ให้คุณลองทำการชิมรสชาติก่อนแล้วค่อยซื้อนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  41,150 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมายจนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูปก็เปลี่ยนมานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้นเพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลายเช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ หลายคนที่รักการดื่มกาแฟจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้นวันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” จากนั้นจะพาทุกคนไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  58,201 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตร แต่เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่คนทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า การออกกำลังให้มีประสิทธิภาพ เราต้องมีตัวช่วยอย่าง เวย์โปรตีน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์โปรตีน อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วยในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  49,297 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอกาแฟในเมืองไทยคงไม่ต้องกลัวจะขาดคาเฟอีนและรสชาตินุ่มหอมของกาแฟ, นม, ครีมเลยค่ะเพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ไม่ว่าจะเป็นคอฟฟี่ช็อปแบรนด์ต่าง ๆ และร้านชงกาแฟริมทาง เพียงแค่จ่ายแพงขึ้นกว่าปกติ คุณก็ได้กาแฟยี่ห้อดังมาดื่มสมใจ อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคอกาแฟที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน เช้า-กลางวัน คุณอาจต้องกันเงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน ดังนั้นเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณเอง ลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะในบทความครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อกาแฟซองให้คุณชงดื่มง่าย ๆ ที่บ้านก่อนไปทำงานหรือพกพาไปชงเองที่ออฟฟิศ ซึ่งในท้องตลาดก็มีให้เห็นกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เนสกาแฟ, สตาบัคส์, มอคค่า ทรีโอ้ เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็มีหลายสูตรให้เลือกดื่มตามสไตล์ของเหล่าคอกาแฟ และเพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อกาแฟซองได้โดนใจง่ายยิ่งขึ้น ในตอนท้ายบทความเราจึงได้จัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากกัน ลองแล้วคุณอาจพบว่ากาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  37,656 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงนี้ใคร ๆ ก็หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพและรูปร่างกันทั้งนั้น โดยเริ่มจากการใส่ใจทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่าง “ผักและผลไม้” ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่สามารถเลือกทานแบบสด ๆ ได้ตลอดเวลา หลายคนจึงหันไปดื่มน้ำผักและผลไม้แทน อย่างไรก็ตามสินค้าที่วางขายในตลาดมักจะใส่น้ำตาลมาด้วย ยิ่งเมื่อรวมพลังกับน้ำตาลจากธรรมชาติด้วยแล้ว อาจทำให้เราอ้วนโดยไม่รู้ตัว แถมบางรุ่นยังใส่สารกันบูดมาอีก ดังนั้นการสกัดน้ำผักและผลไม้ทานเองดูจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำแนะนำต่าง ๆ และรวบรวมเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน มาดูกันค่ะว่ายี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่คนใช้กันเยอะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,612 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนบาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนบาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โปรตีนบาร์เป็นอาหารเสริมที่พกพาสะดวกและที่ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารได้โดยตรง อีกทั้งด้วยส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างโปรตีน วิตามินและแร่ธาตุ ทำให้โปรตีนบาร์ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญในการลดน้ำหนักและฝึกกล้ามเนื้อ อย่างไรก็ตาม โปรตีนบาร์ก็มีมากมายหลายประเภทให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อที่นำเข้าจากต่างประเทศ แบบไม่มีส่วนผสมที่มาจากสัตว์สำหรับวีแกน หรือสูตรไร้น้ำตาล ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าควรเลือกซื้อยี่ห้อไหนดีจึงจะตอบโจทย์กับความต้องการของตัวเองในครั้งนี้เราจึงนำสาระน่ารู้ในการเลือกโปรตีนบาร์ พร้อมจัดอันดับ 10 โปรตีนบาร์ยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อได้จากเว็บไซต์ชอปปิงออนไลน์มาฝากกัน อย่างเช่นยี่ห้อ Musashi หรือ Universal Nutrition มาให้ทุก ๆ คนได้ลองพิจารณาดูกันครับ โปรตีนบาร์ยี่ห้อไหนที่จะติดอันดับบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยกันดีกว่าครับ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  192 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด