• 10 อันดับ วิตามินรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ วิตามินรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ วิตามินรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ วิตามินรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ วิตามินรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ วิตามินรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

สิว เป็นปัญหาผิวที่สร้างความปวดหัวให้กับคนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะอาการอักเสบที่เป็นอีกหนึ่งตัวการในการทำลายความมั่นใจได้อย่างง่ายดายกันเลยทีเดียว สาเหตุของการเกิดสิวในบางครั้งก็อาจจะเกิดจาการล้างหน้าไม่สะอาด ใช้เครื่องสำอางหรือสกินแคร์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว บางครั้งสิวยังอาจจะเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสมดุลร่างกายอย่างฮอร์โมนได้ด้วยเช่นกัน หากใครที่มีอาการของสิวรุนแรงและเรื้อรัง เราขอแนะนำว่าให้ไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อหาสาเหตุและการดูแลรักษาอย่างถูกต้องจะดีกว่าค่ะ แต่หากคนที่นาน ๆ จะเป็นสิวสักทีหรือคนที่มีผิวหน้าไม่เรียบเนียนอาจจะลองซื้อยารักษาสิวที่ขายตามร้านขายยามาทาเองก่อนก็ได้ ซึ่งในบรรดายารักษาสิว ก็มีวิตามินสำหรับป้องกันและลดสาเหตุของการเกิดสิวจำหน่ายอยู่ด้วย


การรับประทานวิตามินถือว่าเป็นหนึ่งทางเลือกในการดูแลสุขภาพ เพราะวิตามินที่เรารับประทานสามารถถูกดูดซึมเข้าไปเพื่อบำรุงและฟื้นฟูส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ เช่นเดียวกับวิตามินรักษาสิวที่รับประทานเข้าไปแล้วสามารถช่วยยับยั้งการอักเสบของสิวและดูแลผิวหน้าของคุณให้ห่างไกลจากสิวได้อีกด้วย ทั้งนี้วิตามินรักษาสิวนั้นมีอยู่หลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น DHC, Vistra, Lion และอื่น ๆ จะเลือกอย่างไรถึงจะให้ได้ครบทุกวิตามินและสารอาหารที่ช่วยรักษาสิววันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ รวมไปถึงเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ วิตามินรักษาสิว ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วย 

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
 • แก้ไขล่าสุด: 24-07-2021
 • 33,276 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกวิตามินรักษาสิว

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกวิตามินรักษาสิว
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

จบการศึกษาปริญญาตรี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีประสบการณ์ทำงานเป็นเภสัชกรประจำร้านขายยามากกว่า 5 ปี โดยใช้วิชาชีพเภสัชกรในการบริการ ให้คำปรึกษา และแนะนำเพื่อให้ผู้รับบริการได้ใช้ยา วิตามิน และอาหารเสริมได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

วิธีการเลือกวิตามินรักษาสิว

วิตามินรักษาสิวที่มีประสิทธิภาพนั้นควรจะประกอบไปด้วยสารอะไรบ้างนะ ? เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังมีความสงสัย เพราะนอกจากวิตามินบางกลุ่มที่สามารถให้ผลในเรื่องของการรักษาสิวแล้วยังมีเครื่องยาสมุนไพรบางอย่างทั้งจากพืชและสัตว์ที่จะสามารถช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นมาดูกันดีกว่าค่ะว่าสิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกซื้อวิตามินรักษาสิวจะมีอะไรบ้าง 

วิตามินรักษาสิวที่มีส่วนประกอบของวิตามิน B2 และ B6

วิตามินรักษาสิวที่มีส่วนประกอบของวิตามิน B2 และ B6

วิตามินสำหรับรักษาสิว หากจะให้ได้ผลดีควรจะมีส่วนประกอบของวิตามิน B2 และ B6 เพราะวิตามินสองตัวนี้นอกจากจะช่วยบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายให้หลุดออกไป และควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวอันเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้อีกด้วย 


ปริมาณวิตามิน B2 และ B6 ที่เราควรบริโภคในหนึ่งวันนั้นสำหรับวิตามิน B2 จะอยู่ที่ 1-1.5 mg และสำหรับวิตามิน B6 จะอยู่ที่ 1-2 mg  ดังนั้นควรจะต้องระมัดระวังไม่ให้บริโภคน้อยเกินไปหรือมากเกินไปภายใน 1 วัน เพื่อให้ได้ผลที่เด่นชัดในการรักษาสิว 

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

แหล่งวิตามิน B2 หรือ Riboflavin จะสามารถพบได้ในธรรมชาติอย่างในไข่, นม, ถั่ว, โยเกิร์ต และชีส เป็นต้น ส่วนวิตามิน B2 ในรูปแบบอาหารเสริมจะทำงานได้ดีที่สุดเมื่อทำงานร่วมกับวิตามิน B3, วิตามิน B6 และวิตามิน C เพราะฉะนั้นจึงอยากแนะนำว่า ควรเลือกอาหารเสริมสูตรที่มีวิตามินเหล่านี้อยู่ด้วยกัน เพื่อให้ได้ประโยชน์จากวิตามินอย่างเต็มที่ที่สุดค่ะ 

วิตามินรักษาสิวที่มีส่วนประกอบจากสังกะสี (Zinc) มิตรแท้ช่วยปราบสิว

วิตามินรักษาสิวที่มีส่วนประกอบจากสังกะสี (Zinc) มิตรแท้ช่วยปราบสิว

แร่ธาตุที่ทำหน้าที่สำคัญในการช่วยแก้ไขปัญหาสิวได้อย่างดีเยี่ยม คือ สังกะสี (Zinc) นั่นเอง เพราะสังกะสีสามารถช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าที่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว อีกทั้งยังช่วยควบคุมสมดุลฮอร์โมนและวิตามิน A ที่มีผลอย่างมากต่อสุขภาพผิวหนังของเรา และอีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นที่ทำให้สังกะสีเป็นแร่ธาตุจำเป็นสำหรับคนเป็นสิว คือ สามารถยับยั้งการอักเสบ อาการระคายเคืองต่าง ๆ ที่เกิดจากสิวหรือผื่นได้อย่างดีเยี่ยม 


ปริมาณสังกะสีที่ควรบริโภคต่อวันนั้นอยู่ที่ 12-15 mg แต่หากใครที่มีความจำเป็นต้องรับประทานอาหารเสริมจากธาตุเหล็กควรจะเลือกรับประทานอาหารเสริมจากสังกะสีคนละเวลา เพราะธาตุเหล็กและสังกะสีเป็นสารที่ทำงานขัดแย้งกันและกัน สำหรับใครที่เป็นโรคโลหิตจางควรจะปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนจะใช้วิตามินรักษาสิวที่มีส่วนผสมของสังกะสีทุกครั้ง เพื่อให้ได้ปริมาณที่เหมาะสมและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย 

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

Zinc จากอาหาร มักพบได้ในอาหารทะเลจำพวกหอยนางรม, เนื้อสัตว์, เมล็ดฟักทอง และช็อกโกแลต ส่วน Zinc ในรูปแบบอาหารเสริมสามารถหาซื้อได้หลายรูปแบบ โดยคุณสมบัติของ Zinc นั้น นอกจากจะช่วยกระตุ้นภูมิต้านทานให้กับร่างกายแล้ว ยังถูกนำมาใช้รับประทานเป็นอาหารเสริมในการรักษาสิวได้อีกด้วย ซึ่งมีส่วนช่วยในการรักษาสมดุลความมันบนใบหน้า ลดปัญหาการเกิดสิวจากการอุดตันของไขมัน และยังช่วยบรรเทาการอักเสบของสิวได้เป็นอย่างดีค่ะ

วิตามินรักษาสิวชนิดอื่น ๆ และกรดอะมิโนที่มีคุณสมบัติรักษาสิว

วิตามินรักษาสิวชนิดอื่น ๆ และกรดอะมิโนที่มีคุณสมบัติรักษาสิว

นอกจากวิตามิน B2, B6 และสังกะสีแล้ว ก็ยังมีวิตามินและกรดอะมิโนบางชนิดที่ช่วยรักษาและลดการเกิดสิวได้ด้วยเช่นกัน ตัวอย่างเช่น L-Cysteine ซึ่งเป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่เป็นสารตั้งต้นของกลูต้าไธโอน (Glutathione) สามารถลดเลือนรอยแผลจากสิวได้และยังมีคุณสมบัติช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวพรรณอีกด้วย หรือวิตามิน C ซึ่งเป็นวิตามินสำคัญในการสร้างความกระจ่างใสให้กับผิว ลดรอยดำและความหมองคล้ำต่าง ๆ พร้อมรักษาสภาพผิวให้ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อวิตามินรักษาสิวมารับประทานควรตรวจสอบดูส่วนผสมที่ระบุไว้บนฉลากนั้นมีสารอื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงรักษาผิวให้ไกลจากสิวเพิ่มเติมหรือไม่ เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเสียเวลารับประทานวิตามินหรืออาหารเสริมหลาย ๆ ตัวนั่นเองค่ะ 

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

นอกเหนือจากนี้ ก็ยังมีวิตามินที่เป็นตัวช่วยสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวอีกหลายชนิดที่น่าสนใจ เช่น วิตามิน B5 หรือ Pantothenic Acid ซึ่งมีส่วนช่วยในกระบวนการรักษาแผลและเสริมสร้างภูมิต้านทาน จึงเหมาะกับผู้ที่ผิวมีปัญหาสิว เพราะจะมีการอักเสบเนื่องจากผิวไม่แข็งแรงและระคายเคืองง่าย รวมถึงวิตามิน E ที่อาจจะเจอได้บ่อย ๆ ในผลิตภัณฑ์กลุ่มรักษาสิว เพราะจะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ซึ่งผู้ที่เป็นสิวอาจจะเจอปัญหาหน้าแห้งลอกจากการใช้ยารักษาสิวแบบทา และยังช่วยลดรอยดำจากสิวได้อีกด้วยค่ะ

วิตามินรักษาสิวที่ทำจากสมุนไพรบางชนิดก็รักษาสิวได้ แต่ต้องระวังผลข้างเคียง

วิตามินรักษาสิวที่ทำจากสมุนไพรบางชนิดก็รักษาสิวได้ แต่ต้องระวังผลข้างเคียง

สมุนไพรถูกใช้ในการรักษาทางการแพทย์มาตั้งแต่สมัยโบราณ บางชนิดก็สามารถดูแลผิวและรักษาสิวได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งวิตามินรักษาสิวบางยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบของสมุนไพรร่วมด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาสิวได้ดียิ่งขึ้น


แต่สมุนไพรเหล่านี้มักจะมีผลข้างเคียงจากการใช้ เช่น ทำให้เกิดอาการท้องเสียหรือท้องผูก รวมไปถึงสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพในการล้างพิษก็มีผลข้างเคียงที่ทำให้คุณรู้สึกคลื่นไส้วิงเวียนได้เช่นกัน ดังนั้นหากพบอาการผิดปกติหลังจากที่รับประทาน ให้คุณหยุดรับประทานวิตามินรักษาสิวดังกล่าวโดยทันที และรีบไปปรึกษาแพทย์เพื่อรักษาอาการเหล่านั้น 


สมุนไพรนั้นจะต้องใช้อย่างระมัดระวังทั้งในเรื่องของจุดประสงค์และปริมาณที่ใช้ ดังนั้นก่อนจะเลือกซื้อวิตามินรักษาสิวที่มีส่วนผสมของสมุนไพร คุณควรต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้มั่นใจว่าวิตามินรักษาสิวที่คุณใช้จะไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับตัวคุณในภายหลังได้ 

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

สารสกัดจากธรรมชาติที่อาจพบได้ในวิตามินรักษาสิว เช่น สารสกัดจากเมล็ดกีวี่ ซึ่งมีสารสำคัญที่มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของผิวและจุดด่างดำได้ดี หรือบางยี่ห้ออาจจะใส่สารสกัดจากถั่วเหลืองเข้าไปด้วย เพราะให้สาร Phytoestogen ที่ไปช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้เช่นกันค่ะ

สาร Yokuinin ที่สกัดจากลูกเดือยมีคุณสมบัติในการรักษาสิวและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

สาร Yokuinin ที่สกัดจากลูกเดือยมีคุณสมบัติในการรักษาสิวและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

สาร Yokuinin ที่สกัดจากลูกเดือย (Job's Tear) หรือที่เรามักจะคุ้นหูในชื่อของ Hatomugi จัดเป็นองค์ประกอบหนึ่งในตำรับยาทางแพทย์แผนจีนด้วยในการรักษาปัญหาผิวหนังทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวไม่เรียบเนียน หูดข้าวสุก ผื่น สิวอุดตันและสิวอักเสบต่าง ๆ ได้ 


ลูกเดือย นอกจากจะมีฤทธิ์ในการขับปัสสาวะแล้วยังมีคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย ดังนั้นใครประสบปัญหาผิวลอกเป็นขุยหรือสิวผดผื่นที่เกิดจากผิวแห้งกร้านก็สามารถใช้สาร Yokuinin ในการฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรงได้ด้วยเช่นกัน 


สาร Yokuinin นั้นจัดเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งจึงอาจจะมีผลข้างเคียงต่อร่างกายได้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นผื่นแพ้หรือท้องเสีย ดังนั้นให้คอยสังเกตว่ามีอาการข้างเคียงเหล่านี้เกิดขึ้นในระหว่างการใช้วิตามินหรืออาหารเสริมที่มีสาร Yokuinin เป็นส่วนประกอบหรือไม่ หากมีก็ขอให้งดใช้วิตามินดังกล่าวโดยทันที และถ้าอาการนั้นลุกลามควรจะรีบไปปรึกษาแพทย์เพื่อทำการรักษาต่อไป 

ต้องรับประทานวิตามินรักษาสิวอย่างน้อย 28 วันติดต่อกันถึงจะเห็นผล

ต้องรับประทานวิตามินรักษาสิวอย่างน้อย 28 วันติดต่อกันถึงจะเห็นผล

การรับประทานวิตามินรักษาสิวไม่สามารถเห็นผลได้โดยทันที เพราะระยะเวลาที่วิตามินและเครื่องยาเหล่านี้จะทำงานฟื้นฟูผิวได้อย่างดีนั้นจะอยู่ที่ 28 วันขึ้นไป ซึ่งเป็นระยะเวลาที่ผิวจะเกิดการผลัดเซลล์ด้วยเช่นกัน ดังนั้นคุณต้องรับประทานวิตามินรักษาสิวติดต่อกันอย่างน้อย 28 วันขึ้นไป


แน่นอนว่ามันจะไม่ได้ผลที่ดีแน่ หากคุณรับประทานวิตามินอย่างไม่ต่อเนื่อง ดังนั้นคุณจึงควรเลือกวิตามินรักษาสิวที่อยู่ในราคาที่คุณสามารถจ่ายได้ และสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาในการรับประทานวิตามิน ให้เลือกรับประทานวิตามินรักษาสิวเพียงแค่ 1 ครั้งใน 1 วัน แทนที่จะเป็น 2 ครั้งใน 1 วัน เพื่อเป็นการประหยัดเวลาและป้องกันการลืมรับประทานวิตามินรักษาสิวตามปริมาณที่กำหนดไว้อีกด้วย  

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

สำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มรักษาสิวมักจะต้องใช้เวลาจึงจะเห็นผล โดยส่วนใหญ่จะแนะนำให้รับประทานติดต่อกันอย่างน้อย 2 สัปดาห์ขึ้นไป ส่วนวิธีการรับประทานนั้น ต้องอ่านฉลากก่อนรับประทานทุกครั้ง เพราะบางยี่ห้ออาจจะมีวิธีรับประทานที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสูตรและปริมาณวิตามินหรือสารสกัดที่ใส่ลงไปด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

การทานวิตามินรักษาสิว เป็นการปรับสมดุลภายในของฮอร์โมนเพื่อรักษาสิวในระยะยาว ทำให้ต้องใช้เวลาและเห็นผลได้ช้าจนกว่าสิวจะหาย ซึ่งถ้าหากคุณอยากให้สิวหายเร็วขึ้น เราแนะนำให้หาโฟมหรือครีมที่มีสูตรรักษาสิวต่าง ๆ มาใช้ทำร่วมด้วย การรักษาสิวจะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ดั้งนั้นลองมาดูกันค่ะว่า จะมีสินค้าตัวไหนถูกใจคุณหรือเปล่า

10 อันดับ วิตามินรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี

หลังจากที่เราได้แนะนำวิธีการเลือกวิตามินรักษาสิวอย่างถูกต้องและเหมาะสมไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ วิตามินรักษาสิว ที่ขายดิบขายดีเป็นที่ฮอตฮิตกันจะมียี่ห้ออะไรบ้าง รับรองได้เลยว่าหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ ภญ. พิชภา พงศ์ขจร ในบทความนี้

10
จำนวนแคปซูล240 เม็ด
ปริมาณวิตามิน B2-
ปริมาณวิตามิน B6-
ปริมาณสังกะสี (Zinc)-
ส่วนผสมอื่นที่ช่วยลดสิวYokuinin (Hatomugi), Vitamin C
จำนวนที่ควรบริโภคต่อวัน8 เม็ด
รับประทานได้กี่วัน30 วัน
9
จำนวนแคปซูล30 เม็ด
ปริมาณวิตามิน B2-
ปริมาณวิตามิน B6-
ปริมาณสังกะสี (Zinc)-
ส่วนผสมอื่นที่ช่วยลดสิวYokuinin (Hatomugi)
จำนวนที่ควรบริโภคต่อวัน1 เม็ด
รับประทานได้กี่วัน30 วัน
8
จำนวนแคปซูล100 เม็ด
ปริมาณวิตามิน B2-
ปริมาณวิตามิน B620 mg
ปริมาณสังกะสี (Zinc)50 mg
ส่วนผสมอื่นที่ช่วยลดสิวVitamin C, Vitamin A, Rose Hips
จำนวนที่ควรบริโภคต่อวัน2 เม็ด
รับประทานได้กี่วัน50
7
จำนวนแคปซูล60 เม็ด
ปริมาณวิตามิน B230 mg
ปริมาณวิตามิน B630 mg
ปริมาณสังกะสี (Zinc)-
ส่วนผสมอื่นที่ช่วยลดสิวNiacin, Vitamin B5
จำนวนที่ควรบริโภคต่อวัน2 เม็ด
รับประทานได้กี่วัน30 วัน
6
จำนวนแคปซูล70 เม็ด
ปริมาณวิตามิน B220 mg
ปริมาณวิตามิน B6100 mg
ปริมาณสังกะสี (Zinc)-
ส่วนผสมอื่นที่ช่วยลดสิวL- Cysteine, Vitamin C, Yokuinin Extract
จำนวนที่ควรบริโภคต่อวัน2 เม็ด
รับประทานได้กี่วัน35 วัน
5
จำนวนแคปซูล40 เม็ด
ปริมาณวิตามิน B238 mg
ปริมาณวิตามิน B624 mg
ปริมาณสังกะสี (Zinc)-
ส่วนผสมอื่นที่ช่วยลดสิวVitamin C, Vitamin B1, Nicotinamide
จำนวนที่ควรบริโภคต่อวัน2 เม็ด
รับประทานได้กี่วัน20 วัน
4
จำนวนแคปซูล30 เม็ด
ปริมาณวิตามิน B2-
ปริมาณวิตามิน B62 mg
ปริมาณสังกะสี (Zinc)75 mg
ส่วนผสมอื่นที่ช่วยลดสิวL-Cysteine, Vitamin C, Vitamin A
จำนวนที่ควรบริโภคต่อวัน1 เม็ด
รับประทานได้กี่วัน30
3
จำนวนแคปซูล60 เม็ด
ปริมาณวิตามิน B230 mg
ปริมาณวิตามิน B6100 mg
ปริมาณสังกะสี (Zinc)-
ส่วนผสมอื่นที่ช่วยลดสิวL-cysteine, Yokuinin Extract, Glucuronolactone
จำนวนที่ควรบริโภคต่อวัน2 เม็ด
รับประทานได้กี่วัน30 วัน
2
จำนวนแคปซูล30 เม็ด
ปริมาณวิตามิน B2-
ปริมาณวิตามิน B62 mg
ปริมาณสังกะสี (Zinc)15 mg
ส่วนผสมอื่นที่ช่วยลดสิวVitamin C, Vitamin E
จำนวนที่ควรบริโภคต่อวัน3 เม็ด
รับประทานได้กี่วัน10 วัน
1
จำนวนแคปซูล30 เม็ด
ปริมาณวิตามิน B2-
ปริมาณวิตามิน B62 mg
ปริมาณสังกะสี (Zinc)75 mg
ส่วนผสมอื่นที่ช่วยลดสิวVitamin C, Centella asiatica Extract
จำนวนที่ควรบริโภคต่อวัน1 เม็ด
รับประทานได้กี่วัน30 วัน

ตารางเปรียบเทียบวิตามินรักษาสิว

รูปสินค้า
1
VISTRA Gotu Kola Extract Plus Zinc 1

VISTRA

2
Mega We Care Acna Care APC Complex 1

Mega We Care

3
Lion Pair A Tablet 1

Lion

4
Clover Plus Z Plus+ 1

Clover Plus

5
Eisai Chocola BB Pure Plus C 1

Eisai

6
Matsukiyo Customer New Everesh Vitamin B2B6 1

Matsukiyo Customer

7
DHC Vitamin B mix Persistent type 1

DHC

8
Puritan's Pride Zinc for Acne 1

Puritan's Pride

9
DHC Hatomugi 1

DHC

10
Shiseido Pure White Tablet 1

Shiseido

ชื่อสินค้า

Gotu Kola Extract Plus Zinc

Acna Care APC Complex

Pair A Tablet

Z Plus+

Chocola BB Pure Plus C

New Everesh Vitamin B2B6

Vitamin B mix Persistent type

Zinc for Acne

Hatomugi

Pure White Tablet

คุณสมบัติ

ลดการอักเสบของสิวและลดความมันบนใบหน้าอย่างเห็นผล

ป้องกันและลดสาเหตุของการเกิดสิว ดูแลฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง

วิตามินลดสิวที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูกระจ่างใสจากภายใน

ลดความมันส่วนเกิน ยับยั้งการอักเสบและลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิว

วิตามินรักษาสิวที่มีปริมาณ B2 และ B6 เข้มข้น ดูแลผิวให้ห่างไกลจากสิว

วิตามินรักษาสิวที่สามารถดูแลและบำรุงผิวได้อย่างครบทุกด้าน

รวมวิตามินบีที่ช่วยรักษาสิว มีประสิทธิภาพในการดูดซึมไปใช้ได้สูง

ลดการอักเสบของสิว ปกป้องผิวจากการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ฟื้นฟูผิวให้กลับมาดูสวยด้วยสารสกัด Yokuinin จากลูกเดือยเข้มข้น

บำรุงผิวให้ดูขาวกระจ่างใส ฟื้นฟูผิวมีปัญหาที่ถูกทำลายจากสิ่งต่าง ๆ

ราคาเริ่มต้น145 บาท340 บาท590 บาท189 บาท580 บาท600 บาท299 บาท360 บาท159 บาท1,255 บาท
จำนวนแคปซูล30 เม็ด30 เม็ด60 เม็ด30 เม็ด40 เม็ด70 เม็ด60 เม็ด100 เม็ด30 เม็ด 240 เม็ด
ปริมาณวิตามิน B2--30 mg-38 mg20 mg30 mg---
ปริมาณวิตามิน B62 mg2 mg100 mg2 mg24 mg100 mg30 mg20 mg--
ปริมาณสังกะสี (Zinc)75 mg15 mg-75 mg---50 mg--
ส่วนผสมอื่นที่ช่วยลดสิวVitamin C, Centella asiatica ExtractVitamin C, Vitamin EL-cysteine, Yokuinin Extract, GlucuronolactoneL-Cysteine, Vitamin C, Vitamin AVitamin C, Vitamin B1, NicotinamideL- Cysteine, Vitamin C, Yokuinin ExtractNiacin, Vitamin B5Vitamin C, Vitamin A, Rose HipsYokuinin (Hatomugi)Yokuinin (Hatomugi), Vitamin C
จำนวนที่ควรบริโภคต่อวัน1 เม็ด3 เม็ด 2 เม็ด1 เม็ด2 เม็ด2 เม็ด2 เม็ด2 เม็ด1 เม็ด8 เม็ด
รับประทานได้กี่วัน30 วัน10 วัน30 วัน3020 วัน35 วัน30 วัน5030 วัน30 วัน
ลิงค์สินค้า

ระยะเวลาที่ควรรับประทานและผลข้างเคียงจากวิตามินรักษาสิว

ระยะเวลาที่ควรรับประทานและผลข้างเคียงจากวิตามินรักษาสิว

อย่างที่เราได้เกริ่นไปในข้างต้นแล้วว่าคุณควรจะใช้วิตามินรักษาสิวเป็นเวลาติดต่อกัน 28 วันขึ้นไปถึงจะเห็นผลในการรักษา แต่หากหลังจากใช้วิตามินดังกล่าวไปแล้วยังไม่เห็นผลใด ๆ เกิดขึ้นกับผิวก็ขอให้คุณหยุดการรับประทานวิตามินดังกล่าวเพื่อที่จะเปลี่ยนเป็นยี่ห้ออื่นที่มีประสิทธิภาพในการรักษามากกว่า ทั้งนี้วิตามินรักษาสิวบางยี่ห้อจะเห็นผลได้ก็ต่อเมื่อรับประทานติดต่อกันเป็นระยะเวลา 4 เดือนขึ้นไป ดังนั้นก่อนที่จะซื้อขอให้คุณลองตรวจสอบดูที่บรรจุภัณฑ์ว่าได้ระบุระยะเวลาในการรับประทานไว้หรือไม่ เพื่อที่คุณจะได้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด


หากระหว่างที่ใช้วิตามินรักษาสิวแล้วมีผลข้างเคียงบางอย่างหรือมีความผิดปกติเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ ขอให้คุณรีบหยุดการใช้โดยทันที และหากคุณทานยาประจำตัวอื่น ๆ อยู่ด้วย ณ เวลานั้น กรุณาปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนใช้วิตามินรักษาสิวด้วย

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

เนื่องจากอาหารเสริมประเภทนี้จะเป็นวิตามินและสารสกัดจากธรรมชาติ จึงไม่ค่อยพบอาการข้างเคียงที่รุนแรง เพียงแต่อาจจะมีการระคายเคืองกระเพาะอาหารได้บ้างเล็กน้อย เราสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยการรับประทานวิตามินพร้อมมื้อหารค่ะ แต่หากมีอาการแพ้อย่างผื่นลมพิษ, หายใจลำบาก, หน้า/ปาก/ตาบวม ให้หยุดรับประทานทันที และรีบไปพบแพทย์ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เราก็หวังว่าคุณจะได้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับทางเลือกในการรักษาสิวที่กวนใจคุณอย่างการรับประทานวิตามินรักษาสิว รวมถึง 10 อันดับ ยี่ห้อวิตามินรักษาสิว ที่ได้รับความนิยม ซึ่งเราได้รวบรวมมาให้จะเป็นข้อมูลที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง


อย่างที่เราได้บอกกันไปว่า วิตามินรักษาสิวนั้นเป็นหนึ่งในทางเลือกที่จะช่วยรักษาสิว ซึ่งอาจจะเป็นวิธีที่เห็นผลหรือไม่เห็นผลก็ได้ รวมทั้งการรับประทานวิตามินรักษาสิวเพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอแน่นอนค่ะ เพราะการดูแลผิวที่เหมาะสมจะต้องเริ่มต้นตั้งแต่การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ การดื่มน้ำในปริมาณที่ร่างกายต้องการ การรับประทานผักและผลไม้ที่เป็นประโยชน์ การออกกำลังกาย รวมไปถึงการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวด้วย ดังนั้นหากคุณอยากจะมีผิวที่กระจ่างใสมีสุขภาพดีก็ควรที่จะปฏิบัติให้ครบตามขั้นตอนนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน เม็ดสีชัด
  10 อันดับ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน เม็ดสีชัด
  หากพูดถึงเครื่องสำอางที่สาวทุกคนพกติดกระเป๋าตลอดเวลา คงจะหนีไม่พ้น “ลิปสติก” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะเป็นเครื่องสำอางที่เพียงทาลงบนริมฝีปากก็สามารถเปลี่ยนให้ใบหน้าของเราดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้นได้ อีกทั้งแต่ละเฉดสียังให้ลุคที่แตกต่างกัน ทั้งลุคน่ารักสดใส อ่อนหวาน หรือแม้แต่ลุคที่ดูเซ็กซี่เย้ายวน ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ เช่น Dior, MAC, Maybelline, L'Oreal, 3CE ก็ได้พัฒนาและออกแบบเนื้อลิปสติกต่าง ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน เช่น เนื้อแมตต์ เนื้อครีม หรือเนื้อบาล์ม รวมถึงสีสันที่มีให้เลือกมากมายหลายเฉดสีในวันนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกลิปสติก รวมถึงในตอนท้ายเราจะมาจัดอันดับ 10 อันดับ ลิปสติก แนะนำให้ทุกคนได้เลือกสรรกันด้วยค่ะ ใครที่กำลังลังเลโดยไม่รู้ว่า จะซื้อลิปสติกยี่ห้อไหนดี หรือรูปแบบไหนดี หลังจากอ่านบทความนี้แล้วต้องได้รับประโยชน์ในการเลือกซื้อลิปสติกอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  37,367 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริม DHA ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริม DHA ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ อาจจะสงสัยว่า DHA คืออะไร แล้วมีความสำคัญอย่างไรต่อร่างกาย? DHA ก็คือกรดไขมันจำเป็นในตระกูลโอเมก้า 3 ที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ทุกส่วนแต่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ ต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น โดยเฉพาะเซลล์สมองซึ่งพบ DHA 40% และพบในจอประสาทตาถึง 60% DHA มักจะพบในอาหารประเภทปลาทะเล เช่น ปลาแมคเคอเรล ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ซึ่งบุคคลทั่วไปมักได้รับสารอาหารที่มี DHA ในแต่ละวันไม่เพียงพอจึงต้องบริโภคอาหารเสริมเนื่องจาก DHA เป็นสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายเราและสำคัญต่อคนทุกเพศทุกวัย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะขอแนะนำ 10 อันดับ อาหารเสริม DHA เป็นข้อมูลให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อตามความเหมาะสมกับร่างกายตนเอง ไม่เพียงแค่นั้นค่ะ ในตอนท้ายเราจะมาแนะนำวิธีการบริโภค DHA ให้มีประสิทธิภาพและมีประโยชน์ต่อร่างกายสูงสุด
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,100 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  "วิตามินซี" เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกาย บำรุงสายตาอีกด้วย โดยวิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป ซึ่งพบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่ พริกหวาน ผักโขม กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่หากใครที่ไม่ชอบหรือไม่สามารถทานผัก-ผลไม้บางชนิดได้ ก็อาจจะเลือก "อาหารเสริมวิตามินซี" ไว้เป็นตัวช่วยค่ะเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด รวมถึงโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซีนั้นมีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าที่คิดค่ะ ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลวิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี แบบเม็ดคุณภาพดีที่ช่วยแก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสที่มีทั้ง DHC, Vistra, Blackmores, Nature's Way, Kirkland, Mega We Care และอีกหลายยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยตามร้านขายยาอย่างวัตสันหรือเซเว่น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  110,609 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกสีพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติกสีพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบัน “ลิปสติกสีพีช” กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งลิปสติกสีพีชที่มีขายอยู่ทั่วไปนั้น มีให้เลือกหลายแบรนด์ตั้งแต่ราคาย่อมเยาจนถึงราคาสูง เช่น MAC, L’OREAL, 4U2, MISTINE ซึ่งแต่ละแบรนด์มีลิปสติกโทนสีพีชให้เลือกหลายโทน เช่น ลิปสีชพูพีช ลิปสีส้มพีช ลิปสีคอรัลพีช รวมถึงลิปสีนู้ดพีช ซึ่งแต่ละโทนสีก็ให้ลุคที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นลุคที่ดูสวยหวาน เปรี้ยวซน ไปจนถึงลุคที่ดูสดใสเป็นธรรมชาติ เรียกได้ว่าไม่ว่าคุณจะมีสีผิโทนไหนก็มีลิปสติกสีพีชที่เหมาะกับผิวคุณอย่างแน่นอน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สาว ๆ เริ่มหันมาสนใจการแต่งหน้าโทนสีพีชกันมากขึ้น จนยกให้ลิปสติกสีพีชเป็นสียอดนิยมที่สาว ๆ ควรมี เชื่อว่าหลายคนคงกำลังสับสนว่า แล้วลิปสติกสีพีชยี่ห้อไหนสวย ควรเลือกเลือกลิปสติกสีพีชอย่างไร ถึงจะตอบโจทย์ให้โดนใจมากที่สุด !วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ก็ได้รวบรวม “วิธีการเลือกซื้อลิปสติกสีพีช” รวมถึงการจัดอันดับ “10 อันดับ ลิปสติกสีพีชยอดฮิตขายดี” ที่สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ โดยทางเราได้ทำการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อลิปสติกสีพีชที่เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง จะเป็นอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,128 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพูดถึงหนึ่งในไอเทมที่สำคัญในการแต่งหน้าให้ดูสวยเป๊ะ แน่นอนว่า "คอนซีลเลอร์" เป็นหนึ่งในไอเทมที่สำคัญ ด้วยคุณสมบัติหลักที่ช่วยปกปิดและอำพรางจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้าได้ดี รวมไปถึงรอยคล้ำใต้ตา คอนซีลเลอร์จึงเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่น่าลงทุนและผู้หญิงทุกคนก็ควรต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยค่ะ แต่เนื่องจากคอนซีลเลอร์ที่วางขายในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบบ แถมยังมีเฉดสีที่แตกต่างกันอีกด้วย จึงทำให้หลายคนอาจสับสนว่าจะเลือกแบบไหนดี ในวันนี้เราได้นำคำตอบมาให้แล้วค่ะ ทั้งวิธีการเลือกคอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับปัญหาผิวของแต่ละคน และเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการลงคอนซีลเลอร์ที่ถูกต้องเพื่อการปกปิดที่เนียนกริ๊บ เรื่องความสวยรอไม่ได้อยู่แล้ว ดังนั้น ไปดูรายละเอียดพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,461 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขนสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดขนได้หมดจดเกลี้ยงเกลา ไม่ระคายเคืองผิว
  10 อันดับ ครีมกำจัดขนสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดขนได้หมดจดเกลี้ยงเกลา ไม่ระคายเคืองผิว
  หากพูดถึงปัญหาตามร่างกายที่ผู้ชายมักจะพบเจอ นอกจากปัญหาเรื่องกลิ่นตัว กลิ่นเท้าแล้ว ขนตามร่างกายก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่กวนใจผู้ชายหลาย ๆ คนไม่ใช่น้อย แม้ว่าจริง ๆ แล้วขนมีประโยชน์ในเรื่องของการช่วยรักษาอุณหภูมิในร่างกาย ลดการเสียดสี อีกทั้งยังสามารถป้องกันสิ่งแปลกป้อมที่จะเข้าสู่ร่างกายได้ แต่บางคนก็อาจจะอยากจะกำจัดออกเพื่อดูเรียบเนียน น่าสัมผัสมากขึ้นนั่นเองวิธีกำจัดขนนั้นแท้จริงแล้วก็มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการถอนขนหรือการแวกซ์ต่าง ๆ แต่อีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก็คือ "การใช้ครีมกำจัดขน" นั่นเอง ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมกำจัดขนสำหรับผู้ชาย อีกทั้งแนะนำสินค้า 10 อันดับที่ได้รับความนิยมจากหลาย ๆ คน อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพดี สามารถกำจัดขนได้ทุกบริเวณที่ต้องการค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,432 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีม ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีม ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวรอบดวงตาเป็นส่วนที่หลาย ๆ คนมองข้ามโดยเฉพาะกลุ่มช่วงวัยรุ่นที่อาจจะยังไม่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวมากนัก ประกอบกับพฤติกรรมของช่วงวัยที่ต้องอ่านหนังสือสอบจนนอนดึก มีปาร์ตี้สังสรรค์จนโต้รุ่ง หรือติดของหวานจนดื่มน้ำเปล่าไม่เพียงพอในแต่ละวัน ซึ่งการที่ขาดการบำรุงนาน ๆ ประกอบกับพฤติกรรมต่อเนื่องเหล่านี้จะส่งผลเมื่ออายุมากขึ้น และจะเห็นได้ว่าปัญหาที่เข้ามานั้นรักษาได้ยากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตา และความหมองคล้ำ ใต้ตาแพนด้าที่ดูแล้วไม่สดใส นอกจากนี้ ปัญหารอบดวงตายังเป็นปัญหาเด่น ๆ ที่ทำให้เราดูแก่กว่าวัยอีกด้วยค่ะ ฉะนั้นทุกคนจึงต้องมีสกินแคร์ตัวสำคัญอย่าง "อายครีม" ที่จะช่วยลดปัญหาผิวรอบดวงตาได้อย่างตรงจุด แต่เนื่องจากอายครีมก็มีหลากหลายยี่ห้อและมีมากมายหลายสูตร ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดี ในวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกอายครีมที่ถูกต้องเหมาะสมมาฝากกัน พร้อมทั้งยังมีรีวิว 10 อันดับ อายครีม จากแบรนด์ยอดนิยม โดยเราได้คัดสรรมาเอาใจน้อง ๆ วัยเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ รับรองเลยว่าทุกยี่ห้อนั้นเป็นอายครีมที่ทั้งถูกและคุณภาพดีอย่างแน่นอน เพื่อให้ทุกคนสวยได้โดยไม่ต้องเสียเงินเยอะเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,444 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Mamonde อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เมคอัพและสกินแคร์ตัวดังจากเกาหลี ช่วยฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Mamonde อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เมคอัพและสกินแคร์ตัวดังจากเกาหลี ช่วยฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง
  Mamonde เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์เกาหลีที่มาแรงมากในยุคนี้ ด้วยความที่ทางแบรนด์มีพรีเซ็นเตอร์คนดังอย่าง ปาร์คชินเฮ ดาราสาวชาวเกาหลีใต้ชื่อดัง จึงเป็นเหตุให้บรรดาแฟนคลับต่างอยากลองใช้แบรนด์นี้ไปตาม ๆ กัน แต่ก็ต้องยอมรับว่าส่วนหนึ่งของความนิยมเป็นเพราะ Mamonde เป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพ แถมยังมีราคาย่อมเยา นอกจากนี้ ด้วยความที่สกินแคร์และเครื่องสำอางของ Mamonde จะเน้นส่วนผสมจากดอกไม้นานาพันธุ์ ซึ่งมีพลังจากธรรมชาติที่ช่วยในการฟื้นบำรุงผิว เพิ่มเติมความชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ลดเลือนริ้วรอยและช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระภายในผิวของเรา ทำให้สาว ๆ หลายต่อหลายคนชอบมากยิ่งขึ้นไปอีกค่ะเริ่มสงสัยกันแล้วใช่ไหมคะว่า ที่มาของแบรนด์นี้เป็นอย่างไร แล้วคอนเซ็ปต์ของแบรนด์นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากไหน ถ้าหากอยากรู้แล้ว เรามาทำความรู้จัก Mamonde ให้มากขึ้นผ่านบทความนี้กันเลยดีกว่าค่ะ นอกจากนี้ เราจะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ Mamonde มาฝากทุกคน รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Mamonde ที่ผู้ใช้งานจริงต่างให้การยอมรับอีกด้วย ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,438 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Graymelin อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครีมเรียกเนื้อยอดฮิต หลอดเหลือง สกินแคร์น้องใหม่จากเกาหลี
  10 อันดับ Graymelin อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครีมเรียกเนื้อยอดฮิต หลอดเหลือง สกินแคร์น้องใหม่จากเกาหลี
  Graymelin แบรนด์สกินแคร์ชื่อดังสัญชาติเกาหลีที่คนไทยเราอาจจะยังไม่คุ้นหูกันนัก แต่จริง ๆ แล้วเป็นที่ยอมรับในหลายประเทศทั่วโลก เนื่องจากเป็นสกินแคร์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างอ่อนโยน โดยใช้สารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณภาพสูง อีกทั้งยังปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน เพราะไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง จึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้กระทั่งผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีราคาที่สมเหตุสมผล จึงทำให้ Graymelin เป็นอีกหนึ่งแบรนด์สกินแคร์ขวัญใจสาว ๆ นั่นเองค่ะเราเชื่อว่าหลายคนคงจะเคยเห็น Graymelin Galactocera Re-turn Cream หรือครีมเรียกเนื้อ หลอดสีเหลืองกันมาแล้ว แต่ก็ยังมีผลิตภัณฑ์อีกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น Serum, Ampoule, Toner และ Sleeping Mask ด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยเพื่อดูแลผิวหน้าอยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ Graymelin ให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ Graymelin ที่ใช้ดีและเป็นที่นิยม จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  364 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 คลินิกปรับหน้าเรียว V-shape ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก ด้วย Botox Filler Hifu และร้อยไหม
  10 คลินิกปรับหน้าเรียว V-shape ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก ด้วย Botox Filler Hifu และร้อยไหม
  สำหรับปัญหารูปหน้าไม่เรียว ส่วนใหญ่อาจจะเกิดจากปัจจัยอายุที่เพิ่มขึ้นหรือมีไขมันสะสมบริเวณแก้มและใต้คางปริมาณเยอะจนเกินไป จึงทำให้รูปหน้าของใครหลายคนเริ่มหย่อนคล้อย และไม่ตึงกระชับอย่างเดิมอีกต่อไป แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เนื่องจากในยุคปัจจุบันมีคลินิกเสริมความงามหลายแห่งที่มาพร้อมกับนวัตกรรมสมัยใหม่ ซึ่งจะสามารถช่วยเนรมิตใบหน้าให้สวยกระชับในรูปแบบ V-shape ได้ ทั้งยังมีความปลอดภัยและเจ็บตัวน้อยกว่าการพึ่งมีดหมอด้วยวิธีการศัลยกรรมผ่าตัดตกแต่งใบหน้าอีกด้วย ในปัจจุบันโปรแกรมปรับหน้าเรียว V-shape นั้นมีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งการฉีด Botox, ฉีด Meso Melt Fat, ฉีด Filler, ร้อยไหม รวมไปถึงนวัตกรรม HIFU ซึ่งล้วนเป็นวิธีการที่มีความปลอดภัยสูงหากได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่สำคัญยังมีผลค้างเคียงน้อยและไม่จำเป็นต้องพักฟื้นนานด้วยค่ะ ถ้าหากใครที่กำลังสนใจโปรแกรมเหล่านี้ วันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกคลินิกปรับหน้าเรียว V-shape พร้อม 10 อันดับ คลินิกปรับหน้าเรียว ที่บริการด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีคุณภาพดีและเห็นผลจริงตามรีวิวของผู้ใช้บริการมาฝากให้กับทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  72 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  47,127 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  180,649 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในยุคของวิกฤต COVID-19 นี้ ผู้คนต่างหันมาใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้อุปกรณ์การทำความสะอาดประเภทต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน ทั้งในครัวเรือน ห้างร้านและตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ เพราะสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความอุ่นใจในสุขอนามัยของทุกคน โดยเริ่มมีการพัฒนาจากเครื่องพ่นฆ่าเชื้อขนาดใหญ่แบบมีสาย จนกลายมาเป็นเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแบบพกพา เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีขายอย่างแพร่หลายเลยค่ะสำหรับเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแต่ละรูปแบบนั้นมีระบบการทำงานอย่างไรบ้าง ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องพ่นฆ่าเชื้อ พร้อมด้วย 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อจากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทั้งมีคุณภาพได้มาตรฐานและยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,686 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  193,728 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  103,206 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  188,612 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  "วิตามินซี" เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกาย บำรุงสายตาอีกด้วย โดยวิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป ซึ่งพบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่ พริกหวาน ผักโขม กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่หากใครที่ไม่ชอบหรือไม่สามารถทานผัก-ผลไม้บางชนิดได้ ก็อาจจะเลือก "อาหารเสริมวิตามินซี" ไว้เป็นตัวช่วยค่ะเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด รวมถึงโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซีนั้นมีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าที่คิดค่ะ ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลวิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี แบบเม็ดคุณภาพดีที่ช่วยแก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสที่มีทั้ง DHC, Vistra, Blackmores, Nature's Way, Kirkland, Mega We Care และอีกหลายยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยตามร้านขายยาอย่างวัตสันหรือเซเว่น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  110,609 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด