• 10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายง่ายและรวดเร็ว ภาพสวยคมชัด เซลฟี่ได้ 1
 • 10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายง่ายและรวดเร็ว ภาพสวยคมชัด เซลฟี่ได้ 2
 • 10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายง่ายและรวดเร็ว ภาพสวยคมชัด เซลฟี่ได้ 3
 • 10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายง่ายและรวดเร็ว ภาพสวยคมชัด เซลฟี่ได้ 4
 • 10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายง่ายและรวดเร็ว ภาพสวยคมชัด เซลฟี่ได้ 5

10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายง่ายและรวดเร็ว ภาพสวยคมชัด เซลฟี่ได้

หากพูดถึงการถ่ายรูป หลายคนอาจจะนึกถึงแต่กล้องดิจิทัล DSLR หรือกล้อง Mirrorless ที่สามารถถ่ายภาพออกมาได้ละเอียด คมชัดและสวยงาม แต่ทราบไหมคะว่า มีกล้องอีกหนึ่งประเภทที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน แถมยังใช้งานได้ง่ายและมีราคาย่อมเยาอีกด้วย ซึ่งกล้องตัวนี้มีจุดเด่นตรงที่เมื่อเรากดชัตเตอร์ถ่ายภาพ รูปก็จะออกมาในทันที อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา สีสันสวยงาม ราคาไม่แพง สามารถครอบครองและจับจองเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย กล้องที่ว่านี้ก็คือ "กล้องโพลารอยด์" นั่นเองค่ะ 


สำหรับแบรนด์ที่โด่งดังและขึ้นชื่อที่สุด เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักดีก็คือ "Fuji" นั่นเอง ซึ่งเป็นผู้ผลิตกล้องโพลารอยด์ออกมาหลายรุ่น หลากสไตล์ รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งานที่ใช้ง่ายเพื่อเอาใจตากล้องมือใหม่และวัยรุ่นที่พึ่งหัดถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี ในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปเรียนรู้เกี่ยวกับกล้องโพลารอยด์ของ Fuji แต่ละรุ่นว่ามีความน่าสนใจอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงข้อเสนอแนะสำหรับประเภทผู้ใช้ที่เหมาะสมกับกล้องโพลารอยด์จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และ แนะนำ 10 อันดับกล้องโพลารอยด์ที่น่าซื้อมาให้ทุกคนได้อ่านกันด้วยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยค่ะ !

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

แก้ว สิทธิกิตติ์
 • แก้ไขล่าสุด: 25-09-2021
 • 44,575 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกกล้องโพลารอยด์

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกกล้องโพลารอยด์
แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลงใหลในการถ่ายภาพ โดยผ่านงานการถ่ายภาพมาหลากหลายแนว ทั้ง Fashion, Architecture, Automobile, Product Still Life และอยู่ในสาขาอาชีพนี้มากว่า 10 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ Mobile Photographer (www.mobilefotographer.com) และร่วมงานกับแบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกมากมาย เช่น Samsung, OPPO, vivo, HUAWEI และ Realme

กล้องโพลารอยด์คืออะไร?

กล้องโพลารอยด์คืออะไร?

"กล้องโพลารอยด์" คือกล้องที่สามารถพิมพ์ภาพที่ถ่ายออกมาได้ทันที และกล้องประเภทนี้มีสีสัน ลวดลายการออกแบบที่หลากหลาย ดูน่ารักสวยงามจึงทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก


นอกจากตัวบอดี้ที่โดดเด่นแล้ว ฟิล์มที่ใช้งานก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยส่วนมากจะมีขนาดที่ 86 x 54 มม. จะเล็กกว่ารูปไซซ์ L (89 × 127 มม.) ซึ่งเป็นขนาดที่สามารถใส่ในช่องใส่บัตรได้อย่างพอดี แถมยังมีความน่าสนใจตรงที่กรอบของฟิล์มนั้นมีสีและลวดลายให้เลือกมากมายอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ กล้องโพลารอยด์จึงเป็นไอเทมที่เหมาะกับคนที่ต้องการความเพลิดเพลินในการถ่ายรูปแบบมีสไตล์ ชอบบอดี้ที่ดูคลาสสิกและรูปไซซ์เล็กน่ารักเป็นอย่างยิ่งค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

เชื่อได้ว่ากล้องโพลารอยด์น่าจะเป็นกล้องที่หลายคนคุ้นชินและเคยผ่านมือกันมาบ้าง โดยกล้องประเภทนี้จะได้ภาพถ่ายออกมาเลยเมื่อเรากดถ่ายภาพ ตัวกล้องมีขนาดเล็ก พกพาสะดวก น้ำหนักไม่มาก ถือเป็นกล้องที่เน้นความเป็น Gimmick ในการถ่ายภาพสนุก ๆ มากกว่าการเอาไปถ่ายภาพที่เน้นคุณภาพครับ บางรุ่นอาจจะมีฟังก์ชั่นเสริม เช่น พวก Flash หรือว่าบางรุ่นอาจจะสามารถเก็บภาพที่ถ่ายไว้เป็นไฟล์ Digital เพื่อนำมาพิมพ์ภาพทีหลัง เป็นต้น

ทำไมจึงต้องเลือกใช้กล้องโพลารอยด์ Fuji

ทำไมจึงต้องเลือกใช้กล้องโพลารอยด์ Fuji

แม้ว่ากล้องโพลารอยด์รุ่นแรกสุดที่คนหลาย ๆ คนรู้จักนั้นจะเป็น Land Camera อีกทั้งในปัจจุบันก็มีผู้ผลิตเจ้าอื่น ๆ ได้ผลิตกล้องโพลารอยด์ออกมาเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม รุ่นที่คนหลาย ๆ คนคุ้นตากันมากที่สุดก็คือ กล้องโพลารอยด์ของ Fuji นั่นเองที่ครองตลาดผู้ใช้กล้องแนวนี้ทั่วโลก


และคำถามยอดฮิตกับประเด็นที่ว่า หากจะซื้อกล้องโพลารอยด์ "ทำไมต้องเป็นกล้องโพลารอยด์ยี่ห้อ Fuji?" กล้องโพลารอยด์ของ Fuji นั้นมีให้เลือกมากมายหลายซีรีส์ ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ได้หลากหลาย อีกทั้งยังมีสีสันและดีไซน์ที่น่ารัก ไม่ว่าจะคนเพศใดวัยใดก็ตาม ก็สามารถซื้อมาครอบครองได้ นอกจากนี้ ยังมีทางเลือกของฟิล์มอีกเยอะ ทั้งแบบธรรมดาไปจนถึงลวดลายต่าง ๆ จึงไม่แปลกใจว่ากล้องโพลารอยด์ของ Fuji จะได้รับความนิยมอย่างล้นหลามนั่นเอง

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

กล้องโพลารอยด์ จาก Fujifilm ถือได้ว่ามีประวัติมายาวนานมาก ๆ และเป็นที่นิยมมากที่สุดแบรนด์หนึ่งเลย ตั้งแต่ปี 1980 Instax Camera จาก Fujifilm ครองตลาดกล้องประเภทนี้และครองใจผู้บริโภคฝั่งเอเชียไปได้ สิ่งที่เป็นจุดเด่นของกล้องโพลารอยด์จาก Fujiflim คือ เรื่องของงานดีไซน์ที่มีการหยิบความร่วมสมัยมาผสมกับความ Retro ได้น่าสนใจพร้อมสีสันให้เลือกมากมาย อีกทั้งการไม่หยุดพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ ให้กับกล้องในลักษณะแบบนี้ทั้ง ๆ ที่แบรนด์อื่น ๆ หันหลังให้กับตลาดนี้ไปนานแล้วนั่นเองครับ

วิธีการเลือกกล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji

ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าที่น่าสนใจ เรามาศึกษาวิธีการเลือกกล้องโพลารอยด์ที่ถูกต้องเพื่อให้ได้สินค้าที่เหมาะกับการใช้งานของเรากันดีกว่าค่ะ 

เลือกจากซีรีส์ของกล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji

เลือกจากซีรีส์ของกล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji

กล้องโพลารอยด์ของแบรนด์ Fuji นั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ซีรีส์หลัก ๆ อันได้แก่ 


 1. instax mini มีขนาดกะทัดรัดและดีไซน์ที่หลากหลาย ใช้ฟิล์มขนาด 86 x 54 มม. มีระบบวัดแสดงและกระจกสำหรับถ่ายเซลฟี่ด้านหน้ากล้อง 
 2. instax wide 300 ใช้ฟิล์มขนาด 86 x 108 มม. ซึ่งมีความกว้างกว่าฟิล์มทั่วไป มีจุดเด่นที่ระบบควบคุมแสงอัตโนมัติและมีช่องสำหรับยึดติดกับขาตั้งกล้อง
 3. instax SQUARE มีตัวบอดี้เป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ช่วยให้จับได้อย่างกระชับมือ อีกทั้งยังมีสัดส่วนของภาพ 1:1ทำให้เก็บภาพผู้คนและทิวทัศน์ได้อย่างสวยงาม
แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า กล้องโพลารอยด์จากทาง Fujifilm นั้นมีหลากหลายรุ่น หลากหลายโมเดล ไม่ว่าจะเป็น instax mini, instax mini 40, instax camera wide 300, instax SQUARE ซึ่งแต่ละตัวมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ถ้าเราเป็นคนที่เน้นใช้งานธรรมดา ราคาเบา ๆ instax mini ใน Series ต่าง ๆ ก็ถือว่าเพียงพอแล้วครับ แต่ถ้าเราต้องการเฟรมภาพที่กว้างขึ้นมาอีกนิด ให้เอาไปใส่ขาตั้งกล้องได้พร้อมตัวช่วยวัดแสง ก็ต้องไปรุ่น instax camera wide 300 หรือถ้าใครอยากจะย้อนยุคสไตล์ Vintage ไปเลย พร้อมสัดส่วนของภาพแบบ 1:1 instax SQUARE ก็ตอบโจทย์เลยครับ

เลือกกล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji ที่มีกระจกด้านหน้า ถ่ายรูปเซลฟี่ได้

เลือกกล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji ที่มีกระจกด้านหน้า ถ่ายรูปเซลฟี่ได้

สำหรับคนที่เน้นการถ่ายรูปเซลฟี่เป็นหลัก เราขอแนะนำให้เลือกกล้องที่มีฟังก์ชันจับเวลา และหากคุณใช้โหมดถ่ายเซลฟี่ที่สามารถปรับความสว่างและโฟกัสได้อัตโนมัติก็จะช่วยให้คุณถ่ายภาพได้สวยงามและสะดวกยิ่งขึ้นค่ะ นอกจากนี้ กล้องโพลารอยด์หลาย ๆ รุ่นก็มีการติดตั้งกระจกเล็ก ๆ ไว้ด้านหน้าเพื่อให้ผู้ถ่ายสามารถมองเห็นตัวเองได้อย่างชัดเจน ซึ่งจะช่วยให้ถ่ายรูปได้ตามที่ต้องการมากขึ้น สาวกสายถ่ายรูปเซลฟี่ไม่ควรพลาดค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

หลายครั้งที่เราใช้งานกล้องโพลารอยด์ แล้วเวลาจะถ่าย Group shot หรืออยากจะ Selfie แต่ลำบากเรื่องการหามุมตั้งกล้องหรือการใช้ขาตั้งกล้องต่าง ๆ ปัจจุบัน กล้อง instax หลาย ๆ รุ่นได้มีการ Built-in กระจกมาบนบริเวณด้านหน้าของตัวกล้อง สะท้อนลักษณะของภาพที่น่าจะออกมา ทำให้เราสามารถวาง Frame เวลา Selfie ได้ง่ายขึ้นและได้มุมภาพตามต้องการ ถ้าเราเคยถ่ายรูปหรือมีพื้นฐานด้านการถ่ายรูป ก็ให้วัดแสงและตั้งค่ากล้องก่อนที่จะกดถ่าย แต่ว่าหากเป็นมือใหม่ ให้เลือกกล้องที่มีระบบวัดแสงอัตโนมัติมาใช้งานแทนจะดีกว่าครับ

ตรวจสอบโหมดการถ่ายภาพและอุปกรณ์เสริมในกล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji

ตรวจสอบโหมดการถ่ายภาพและอุปกรณ์เสริมในกล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji

สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันกับตัวบอดี้และความสวยงามก็คือ โหมดการถ่ายภาพนั่นเองค่ะ สำหรับคนที่ต้องการขยายขอบเขตความสามารถในการถ่ายรูป ควรตรวจสอบโหมดต่าง ๆ ที่กล้องสามารถใช้งานได้ อย่างเช่น โหมด Auto, โหมดถ่ายระยะไกล, โหมดเปิดรูรับแสง ฯลฯ อีกทั้งหากต้องการถ่ายรูปที่แอดวานซ์ขึ้นไปอีกระดับ อุปกรณ์เสริมเช่น เลนส์ Macro, ฟิลเตอร์ต่าง ๆ ก็จะช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับรูปภาพของคุณได้ดียิ่งขึ้นค่ะ


นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์อื่น ๆ มากมายที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความเพลิดเพลินในการถ่ายภาพได้ เช่น สายคล้องกล้องและกล่องใส่ฟิล์ม รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่มีทั้งแบบทั่วไปและแบบชาร์จซ้ำได้ ใครที่อยากเพิ่มลูกเล่นและความสามารถให้กับกล้องโพลารอยด์ของคุณ ลองตรวจสอบไอเทมเสริมเหล่านี้ดูนะคะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องที่เน้นถ่ายง่าย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีโหมดการถ่ายภาพน้อยนะครับ กล้องโพลารอยด์ของทาง Fujiflim อย่างรุ่นที่ฮิต ๆ แบบ instax mini จะมี Mode การถ่ายภาพอยู่ด้วยกัน 5 โหมด ได้แก่ รูปบ้าน – ถ่ายภาพในอาคารที่แสงน้อย, รูปก้อนเมฆ – ถ่ายกลางแจ้งที่แสงน้อย ๆ สลัว ๆ, รูปดวงอาทิตย์จ้า – ถ่ายกลางแจ้งที่แดดแรงมาก ๆ, Hi-key – ถ่ายภาพในที่มืด เป็นการยิงแฟลช แต่ถ้าเป็นรุ่นที่มีโหมดวัดแสงอัตโนมัติ เราก็ไม่ต้องปรับด้วยตัวเอง สะดวกสบายกว่ามาก ๆ ครับ

อย่าลืมตรวจสอบฟิล์มโพลารอยด์ของกล้อง

อย่าลืมตรวจสอบฟิล์มโพลารอยด์ของกล้อง

นอกเหนือจากสิ่งอื่นใดแล้ว สิ่งที่นับเป็นหัวใจหลักของกล้องโพลารอยด์อีกชิ้นหนึ่งก็คือฟิล์มนั่นเอง หลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจว่าฟิล์มแบบไหนก็สามารถใช้ร่วมกันได้ แต่แท้จริงแล้ว ฟิล์มของกล้องโพลารอยด์แต่ละรุ่นของ Fuji ถูกออกแบบให้เข้ากับกล้องแต่ละรุ่น หากไม่ตรวจสอบให้ดีก็อาจจะเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ได้ ดังนั้น เวลาซื้อฟิล์มก็อย่าลืมตรวจสอบให้ดีนะคะ มิเช่นนั้นแล้วอาจจะต้องเสียเวลาไปซื้อใหม่ได้ค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

กล้องโพลารอยด์ในแต่ละ Series ในแต่ละรุ่นนั้นจะมีขนาดของฟิล์มที่ต่างกัน อย่าง instax mini ขนาดฟิล์มจะอยู่ที่ 86 x 54 มม. แต่ถ้าเป็น instax Wide 300 ขนาดฟิล์มก็จะต่างไปที่ 86 x 108 มม. เวลาเราซื้อกล้องมาจึงต้องพยายามเก็บกล่องฟิล์มที่แถมมากับกล้องเอาไว้เพื่อไว้เป็น Reference เอาไว้ เพราะแม้เราจะดูไม่เข้าใจ ก็ยื่นกล่องให้ร้านขายฟิล์มไปเลยก็ได้เช่นกันครับ

ซื้อ instax Printers เพิ่มเติม หากต้องการความสะดวกในการปริ้นรูป

ซื้อ instax Printers เพิ่มเติม หากต้องการความสะดวกในการปริ้นรูป

อีกรูปแบบหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับรูปแบบเครื่องปริ้นเตอร์พกพาขนาดเล็ก หากคุณเป็นคนที่เน้นถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนของคุณแล้วอยากปริ้นรูปออกมาเป็นรูปโพลารอยด์ เราขอแนะนำเครื่องปริ้นซีรีส์ "instax mini Link" หรือ "instax SHARE SP-3" ที่มากับฟังก์ชันการใช้งานที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการเลือกเทมเพลต ฟิลเตอร์และการตกแต่งภาพต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ส่วนขนาดรูปทั้งหมดจะมีอยู่ 2 ขนาด ได้แก่ 62 × 62 มม. และ 62 × 46 มม. ขึ้นอยู่กับเครื่องแต่ละรุ่น สามารถเลือกให้เข้ากับความต้องการและความชอบของคุณได้อย่างอิสระค่ะ 

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

นอกเหนือจากความรวดเร็วในการใช้งานของกล้องโพลารอยด์แล้ว อีกลักษณะหนึ่งที่ทำให้เราได้ภาพรวดเร็วไม่แพ้กัน นั่นก็คือ instax printer ซึ่งทาง Fujifilm นั้นมีหลายรุ่นให้เลือกด้วยกัน อย่างรุ่นที่ฮิตที่สุดตอนนี้ก็จะเป็นตัว instax Mini Link Smartphone ที่สามารถใช้ปริ้นรูปจาก Smartphone ออกมาได้ หรืออีก Series หนึ่ง Fujifilm Instax Share sp-3 ก็สามารถใช้งานได้ดีไม่ต่างกัน จะแตกต่างกันในเรื่องของ ความเร็วในการปริ้น, ขนาดกระดาษ, ความจุกระดาษ และขนาดของแบตเตอรี่ที่จะใช้ ซึ่งมีหลายราคาตั้งแต่ 2,000 ต้น ๆ ไปจนถึง 3,000 บาทครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ สำหรับคนที่อยากเก็บภาพความทรงจำเป็นไฟล์ดิจิตอลและโพสลงโซเชียลมีเดียแบ่งปันภาพเหล่านั้นกับเพื่อน ๆ ด้วย กล้องโพลารอยด์อาจไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ ดังนั้น ทีมงานจึงได้นำบทความแนะนำกล้องชนิดต่าง ๆ แนบมาให้คุณพิจารณากันค่ะ มาดูกันว่ากล้องแต่ละชนิดมีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง !

10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji รุ่นไหนดี ถ่ายง่ายและรวดเร็ว ภาพสวยคมชัด เซลฟี่ได้

หลังจากที่ได้อ่านวิธีการเลือกกันไป ในที่สุดก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้วค่ะ ! จะมีกล้องโพลารอยด์รุ่นไหนของ Fuji ที่น่าสนใจและน่าซื้อไปใช้งานบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีหรือนาย สิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ ในบทความนี้

10
ซีรีส์instax SHARE
ขนาดกล้อง62 x 46 มม.
ขนาดฟิล์ม86 x 54 มม.
น้ำหนัก (ไม่รวมฟิล์มและแบตเตอรี่)209 g
แหล่งพลังงานแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟ Lithium Ion
กระจกหน้าX
ตัวจับเวลาX
อุปกรณ์เสริมX
9
ซีรีส์instax wide 300
ขนาดกล้อง167.8 x 94.7 x 120.9 มม.
ขนาดฟิล์ม86 x 108 มม.
น้ำหนัก (ไม่รวมฟิล์มและแบตเตอรี่)612 g
แหล่งพลังงานถ่าน AA
กระจกหน้า
ตัวจับเวลา
อุปกรณ์เสริมX
8
ซีรีส์instax mini
ขนาดกล้อง99.2 × 113.7 × 53.2 มม.
ขนาดฟิล์ม86 x 54 มม.
น้ำหนัก (ไม่รวมฟิล์มและแบตเตอรี่)281 g
แหล่งพลังงานถ่าน CR2
กระจกหน้า
ตัวจับเวลา
อุปกรณ์เสริมX
7
ซีรีส์instax SQUARE
ขนาดกล้อง119 x 127 x 50 มม.
ขนาดฟิล์ม86 x 72 มม.
น้ำหนัก (ไม่รวมฟิล์มและแบตเตอรี่)390 g
แหล่งพลังงานแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟ Lithium Ion
กระจกหน้า
ตัวจับเวลา
อุปกรณ์เสริมX
6
ซีรีส์instax SHARE
ขนาดกล้อง116 × 130.5 × 44.4 มม.
ขนาดฟิล์ม86 x 54 มม.
น้ำหนัก (ไม่รวมฟิล์มและแบตเตอรี่)312 g
แหล่งพลังงานแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟ Lithium Ion NP-50
กระจกหน้า
ตัวจับเวลา
อุปกรณ์เสริมX
5
ซีรีส์instax mini
ขนาดกล้อง113.4 x 91.9 x 57.2 มม.
ขนาดฟิล์ม86 x 54 มม.
น้ำหนัก (ไม่รวมฟิล์มและแบตเตอรี่)296 g
แหล่งพลังงานแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟ Lithium Ion NP-45A
กระจกหน้า
ตัวจับเวลา
อุปกรณ์เสริมX
4
ซีรีส์instax mini
ขนาดกล้อง82.5 x 122.9 x 36.7 มม.
ขนาดฟิล์ม86 x 54 มม.
น้ำหนัก (ไม่รวมฟิล์มและแบตเตอรี่)255 g
แหล่งพลังงานแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟ Lithium Ion
กระจกหน้า
ตัวจับเวลา
อุปกรณ์เสริม
3
ซีรีส์instax mini
ขนาดกล้อง116 x 118.3 x 68.2 มม.
ขนาดฟิล์ม86 x 54 มม.
น้ำหนัก (ไม่รวมฟิล์มและแบตเตอรี่)307 g
แหล่งพลังงานถ่าน AA
กระจกหน้า
ตัวจับเวลา
อุปกรณ์เสริมX
2
ซีรีส์instax SQUARE
ขนาดกล้อง130.7 x 118.6 x 57.5 มม.
ขนาดฟิล์ม86 x 72 มม.
น้ำหนัก (ไม่รวมฟิล์มและแบตเตอรี่)390 g
แหล่งพลังงานถ่าน CR2
กระจกหน้า
ตัวจับเวลาX
อุปกรณ์เสริมX
1
ซีรีส์instax mini
ขนาดกล้อง107.6 × 121.2 × 67.3 มม.
ขนาดฟิล์ม86 × 54 มม.
น้ำหนัก (ไม่รวมฟิล์มและแบตเตอรี่)293 g
แหล่งพลังงานถ่าน AA
กระจกหน้า
ตัวจับเวลาX
อุปกรณ์เสริมX

ตารางเปรียบเทียบกล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับกล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Fujifilm - instax mini 11
 • Fujifilm - instax SQUARE SQ1
 • Fujifilm - instax mini 9
 • Fujifilm - instax mini LiPlay
 • Fujifilm - instax mini 90

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Fujifilm instax mini 11 1

Fujifilm

2
Fujifilm instax SQUARE SQ1 1

Fujifilm

3
Fujifilm instax mini 9 1

Fujifilm

4
Fujifilm instax mini LiPlay 1

Fujifilm

5
FujiFilm instax mini 90 1

FujiFilm

6
Fujifilm instax SHARE SP-3 1

Fujifilm

7
Fujifilm instax SQUARE SQ20 1

Fujifilm

8
Fujifilm instax mini 70 1

Fujifilm

9
Fujifilm instax wide 300 1

Fujifilm

10
Fujifilm instax mini LINK 1

Fujifilm

ชื่อสินค้า

instax mini 11

instax SQUARE SQ1

instax mini 9

instax mini LiPlay

instax mini 90

instax SHARE SP-3

instax SQUARE SQ20

instax mini 70

instax wide 300

instax mini LINK

คุณสมบัติ

ขนาดเล็ก ใช้งานง่าย ปรับความสว่างอัตโนมัติพร้อมถ่าย Close-up

เพิ่มความมินิมอล ดูทันสมัย มือใหม่ก็สามารถใช้งานเป็นได้รวดเร็ว

มีกระจกด้านหน้า ระบบปรับรูแสงอัตโนมัติ เอาใจคนชอบถ่ายเซลฟี่

ฟังก์ชันครบครัน ควบคุมการถ่ายและสั่งปริ้นภาพจากสมาร์ทโฟนได้ !

ดีไซน์คลาสสิก ชัตเตอร์สองปุ่ม ถ่ายได้ง่ายและรวดเร็ว

ดีไซน์โมเดิร์นสวยงาม พิมพ์ด้วยความละเอียดสูง สดใสและคมชัด

ถ่ายง่าย สะดวกสบายด้วยหน้าจอ LCD พร้อมฟีเจอร์ถ่ายวิดีโอสุดล้ำ

มีโหมด Macro พร้อมกระจกด้านหน้า ตอบโจทย์คนชอบถ่ายเซลฟี่

แฟลชอัตโนมัติ ถ่ายได้กว้าง ขนาดภาพใหญ่เป็น 2 เท่าจาก mini

ปริ้นภาพได้รวดเร็ว น้ำหนักเบา พกพาไปไหนมาไหนได้ง่าย

ราคาเริ่มต้น2,290 บาท3,890 บาท2,390 บาท5,490 บาท4,010 บาท3,190 บาท3,990 บาท3,948 บาท4,290 บาท3,190 บาท
ซีรีส์instax miniinstax SQUAREinstax miniinstax miniinstax mini instax SHARE instax SQUAREinstax miniinstax wide 300instax SHARE
ขนาดกล้อง107.6 × 121.2 × 67.3 มม.130.7 x 118.6 x 57.5 มม.116 x 118.3 x 68.2 มม.82.5 x 122.9 x 36.7 มม.113.4 x 91.9 x 57.2 มม.116 × 130.5 × 44.4 มม.119 x 127 x 50 มม.99.2 × 113.7 × 53.2 มม.167.8 x 94.7 x 120.9 มม.62 x 46 มม.
ขนาดฟิล์ม86 × 54 มม.86 x 72 มม.86 x 54 มม.86 x 54 มม.86 x 54 มม.86 x 54 มม.86 x 72 มม.86 x 54 มม.86 x 108 มม.86 x 54 มม.
น้ำหนัก (ไม่รวมฟิล์มและแบตเตอรี่)293 g390 g307 g255 g296 g312 g390 g 281 g612 g209 g
แหล่งพลังงานถ่าน AAถ่าน CR2ถ่าน AAแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟ Lithium Ionแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟ Lithium Ion NP-45Aแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟ Lithium Ion NP-50แบตเตอรี่แบบชาร์จไฟ Lithium Ionถ่าน CR2ถ่าน AA แบตเตอรี่แบบชาร์จไฟ Lithium Ion
กระจกหน้าX
ตัวจับเวลาXXX
อุปกรณ์เสริมXXXXXXXXX
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับกล้องโพลารอยด์ Fuji

แม้กล้องโพลารอยด์ Fuji จะเป็นที่รู้จักของคนไทยหลาย ๆ คนอยู่แล้ว แต่หลาย ๆ คนอาจจะเกิดความชั่งใจว่าผู้ใช้แบบไหนควรเลือกซื้อกล้องโพลารอยด์มาใช้กัน ในวันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

ผู้ใช้แบบไหนที่เหมาะกับการใช้กล้องโพลารอยด์?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ตาม Use Case ของกล้อง instax mini คือ เน้นความรวดเร็วและความง่าย แต่จริง ๆ แล้วยังมีเหตุผลอีกมากที่คนเลือกใช้กล้องประเภทนี้ เรื่องแรกก็คือ Gimmick ในการกดถ่ายภาพแล้วพิมพ์ออกมาได้เลย ความสนุกที่ได้เห็นภาพที่เป็น Physical ซึ่งค่อนข้างหา Moment แบบนี้ได้ยากในปัจจุบัน เพราะเปลี่ยนเป็น Digital Format กันหมดแล้ว และ Character ของภาพอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ไม่ว่าจะเอากล้องประเภทไหนมาถ่ายก็ไม่เหมือนการใช้กล้องโพลารอยด์ครับ

บทส่งท้าย

หลังจากที่คุณตัดสินใจซื้อกล้องโพลารอยด์มาใช้งานแล้ว อย่าลืมตรวจสอบวิธีการใช้งานและการดูแลรักษาให้เหมาะสมด้วยนะคะ ซึ่งการดูแลนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ระวังไม่ให้ตัวกล้องนั้นถูกกระแทกหรือตกหล่น เพราะหากกล้องได้รับแรงกระแทกก็อาจทำให้เลนส์หรือกลไกอื่น ๆ เคลื่อนที่จนทำให้ใช้งานไม่ได้ อีกทั้งเมื่อใช้เสร็จแล้วควรเก็บใส่กระเป๋าหรือกล่องที่บุด้วยแผ่นกันกระแทกไว้จะดีที่สุดค่ะ 


นอกจากนี้ ไม่ควรวางหรือเก็บกล้องเอาไว้ในที่เย็นหรือตากแดด เนื่องจากอาจทำให้สีของฟิล์มเพี้ยนไปได้ หากทุกคนดูแลรักษาและใช้งานอย่างถูกวิธี รับรองได้ว่ากล้องโพลารอยด์นั้นจะเป็นไอเทมที่อยู่ข้างกาย คอยเก็บความทรงจำของคุณได้ไปยาวนานหลายปีเลยค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด แนะนำตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพ
  10 อันดับ โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด แนะนำตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพ
  โดรนติดกล้อง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้เราสนุกสนานไปกับการถ่ายภาพทางอากาศหรือภาพมุมสูงได้อย่างง่ายดาย หลายคนสนใจซื้อโดรนเพื่อมาทำ VLOG เรื่องราวการท่องเที่ยวของตนเองกันมากขึ้น ทำให้ช่วงหลัง ๆ มีราคาย่อมเยาไปจนถึงรุ่นที่เน้นการใช้งานอย่างระดับมือโปรวางจำหน่ายอยู่ในตลาด แต่ถึงอย่างนั้น ถ้าจะต้องเลือกซื้อโดรนสักหนึ่งตัว หลายคนก็อาจจะยังเลือกไม่ค่อยถูกใช่ไหมล่ะคะว่า จะเลือกโดรนติดกล้องแบบไหนดี ที่มีฟังก์ชันตรงกับลักษณะความต้องการใช้งานมากที่สุดบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโดรนติดกล้อง ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ในเรื่องของน้ำหนัก ไปจนถึงโดรนติดกล้องประเภทต่าง ๆ ตามความชำนาญในการใช้งาน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ โดรนติดกล้องรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายแบรนด์ เช่น DJI, Aviator, XCSourse ฯลฯ เพื่อให้ทุกคนได้ลองอ่านแล้วเลือกซื้อกันค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลในการขึ้นทะเบียนโดรนและกฎหมายการขึ้นบินเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  กล้อง
  31,491 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องดัมมี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติตตั้งง่าย มีไฟ LED กระพริบ ใช้ได้ดีทั้งในและนอกอาคาร
  10 อันดับ กล้องดัมมี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติตตั้งง่าย มีไฟ LED กระพริบ ใช้ได้ดีทั้งในและนอกอาคาร
  หากพูดถึงอุปกรณ์ที่ป้องกันการโจรกรรมต่าง ๆ ได้ดี กล้องวงจรปิดก็คงจะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์หนึ่งที่ผุดขึ้นมาในหัวของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่กล้องวงจรปิดนั้นมีราคาสูง อีกทั้งยังต้องอาศัยการวางแผนผังวงจรไฟฟ้าต่าง ๆ ที่ยุ่งยากไปเสียเล็กน้อย กล้องดัมมี่หรือกล้องวงจรปิดเสมือนจริงจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หลาย ๆ คนนิยมกันในปัจจุบัน กล้องดัมมี่ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันทำให้มีหน้าตาที่แนบเนียนขึ้นจนหลายคนอาจจะแยกไม่ออกเลยว่านี่คือของจริงหรือของปลอม สำหรับใครที่ต้องการประหยัดงบประมาณและหากล้องดัมมี่มาติดเพื่อป้องกันการโจรกรรมต่าง ๆ สามารถติดตามอ่านวิธีการเลือกซื้อกล้องดัมมี่จากบทความนี้ได้เลยค่ะ นอกจากนี้ เราจะแนะนำเกี่ยวกับกล้องดัมมี่ 10 อันดับยอดฮิตขายดีที่คัดสรรมาไว้ในที่นี้แล้ว เชื่อว่าจะต้องมีตัวที่ถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน
  กล้อง
  1,365 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันกล้อง Mirrorless กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้มีการแข่งขันระหว่างผู้ผลิตค่อนข้างสูง แต่เพื่อน ๆ ทราบกันไหมคะว่า กล้องยี่ห้อ Olympus นั้นยังคงติดอันดับ 1 ในตลาด Mirrorless ติดต่อกันถึง 3 ปีซ้อนกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะกล้องค่าย Olympus นั้นมีจุดเด่นตรงที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทุกคนแม้เป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มใช้กล้อง ไปจนถึงช่างกล้องมืออาชีพเลยทีเดียว โดยเริ่มตั้งแต่ซีรีส์ PEN ที่ก่อนหน้านี้ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ เป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะนอกจากนั้นแล้ว ก็ยังมีรุ่นและโมเดลอื่น ๆ ที่มีฟังก์ชันการใช้งานและลูกเล่นที่น่าสนใจอีกมากเลยค่ะ แต่เนื่องจากชื่อฟังก์ชันอาจแตกต่างกันไป ทำให้ใครที่ยังเป็นมือใหม่หรือยังไม่เคยใช้กล้องยี่ห้อ Olympus อาจจะยังลังเลและตัดสินใจลำบากในการเลือกซื้อรุ่นดี ๆ ซักตัว ดังนั้น วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus และรวบรวมรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันถึง 8 รุ่น เพื่อช่วยเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้ลองพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันค่ะ
  กล้อง
  6,915 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  Fujifilm หนึ่งในแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักชื่อเสียงกันเป็นอย่างดีในเรื่องของกล้อง Mirrorless ซึ่งเป็นกล้องที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพไม่ด้อยไปกว่ากล้อง DSLR ที่ใช้กันทั่วไปเลย แต่มีขนาดที่กะทัดรัดกว่าและน้ำหนักที่เบากว่า ด้วยการดัดแปลงทางโครงสร้างของการออกแบบ จึงไม่แปลกใจเลยที่กล้องประเภทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และก็มีสาวกคนรักการถ่ายภาพจำนวนไม่น้อยเลยที่ครอบครองไว้ทั้งแบบ DSLR และ Mirrorless วันนี้ ทีมงานของเราจึงขอตามกระแสด้วยการนำข้อมูลการเลือกกล้อง Mirrorless ของแบรนด์ Fujifilm มาฝาก เอาไว้สำหรับมือใหม่หลายคนที่ยังไม่เคยซื้อกล้อง Mirrorless เลย รวมถึงคนที่ใช้กล้องประเภทนี้อยู่แต่อยากเปลี่ยนมาลองแบรนด์นี้ดูบ้าง เพราะการจะเลือกกล้องทั้งที ก็ควรต้องมีการศึกษาข้อมูลอย่างดีก่อน เพื่อให้ได้ตัวที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างจุดเด่นของกล้อง Fujifilm รวมถึงเรื่อง APS-C และ Full-frame อีกด้วย โดยวันนี้เราได้รวบรวม 10 รุ่นยอดนิยม ที่มีมาพร้อมทั้งรายละเอียดของกล้องแต่ละรุ่นและราคาเอาไว้ให้เป็นไอเดียกันแบบเต็มที่ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปชมกันเลย!
  กล้อง
  18,416 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องทอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวย ใช้งานง่าย มีทั้งกล้องฟิล์มกันน้ำ และกล้องดิจิตอล
  10 อันดับ กล้องทอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวย ใช้งานง่าย มีทั้งกล้องฟิล์มกันน้ำ และกล้องดิจิตอล
  "กล้องทอย" คือไอเทมสุดน่ารักราวกับของเล่น ซึ่งแม้ว่ากล้องชนิดนี้จะมีจำนวนพิกเซลน้อยและโฟกัสได้ยากกว่ากล้องทั่วไป แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเกินคาด เพราะคุณจะได้ภาพถ่ายที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวในแบบที่กล้องถ่ายรูปทั่วไปไม่สามารถถ่ายทอดออกมาได้เลยล่ะค่ะ โดยในปัจจุบัน กล้องทอยจากหลาย ๆ แบรนด์นั้นมีฟังก์ชันและดีไซน์ที่หลากหลาย รวมถึงมีช่วงราคาที่แตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่น จนอาจทำให้คุณเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะช่างภาพมือใหม่ที่อาจไม่มั่นใจว่า จะเลือกกล้องฟิล์มหรือกล้องดิจิตอลดีใช่ไหมคะในครั้งนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกกล้องทอย พร้อมกับ 10 อันดับ กล้องทอยยอดฮิตมาแนะนำให้ทุกคนได้พิจารณากัน หวังว่า หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว ทุกคนจะได้กล้องทอยที่ถูกใจพกติดกระเป๋าเอาไว้ถ่ายภาพเก็บบรรยากาศและความทรงจำดี ๆ กันนะคะ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ !
  กล้อง
  3,027 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวย ถ่าย VDO ชัด มือใหม่ใช้ได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวย ถ่าย VDO ชัด มือใหม่ใช้ได้ง่าย ๆ
  ถ้าพูดถึงกล้องถ่ายรูปในปัจจุบันก็ต้องบอกเลยว่า กล้อง Mirrorless กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาและพกพาสะดวก ทั้งยังเหมาะกับมือใหม่หัดถ่ายภาพอีกด้วย ซึ่งจุดเด่นอีกอย่างคือสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ตามความต้องการ และมีหลากหลายฟังก์ชันให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพบุคคล, ภาพทิวทัศน์, ภาพเซลฟี่ หรือการถ่ายวิดีโอ นอกจากนี้ กล้อง Mirrorless เรียกได้ว่ามีประสิทธิภาพ ความละเอียดและฟังก์ชันไม่ด้อยไปกว่ากล้อง DSLR เลยค่ะ รับรองได้ว่าจะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับการถ่ายภาพอย่างแน่นอนอย่างไรก็ตาม กล้อง Mirrorless ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายหลากหลายรุ่นด้วยกัน และก็มีแบรนด์ชื่อดังที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่น Fujifilm, Canon, Olympus และ Sony หากใครที่เป็นมือใหม่ก็อาจจะยากต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกล้องสักตัว วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกกล้อง Mirrorless มาฝากกัน พร้อมจัด 10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับคนที่มีงบจำกัดในราคาไม่เกิน 20,000 บาท มาให้พิจารณากันก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  กล้อง
  7,419 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กล้อง DSLR สำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ภาพสวย คมชัดสูง ใช้งานง่าย ฟังก์ชันครบตอบโจทย์มือใหม่
  7 อันดับ กล้อง DSLR สำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ภาพสวย คมชัดสูง ใช้งานง่าย ฟังก์ชันครบตอบโจทย์มือใหม่
  ต้องยอมรับว่าในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือนั้นสามารถทำหน้าที่ได้หลากหลายฟังก์ชัน โดยหนึ่งในฟังก์ชันที่คนนิยมใช้กันก็คือกล้องถ่ายรูปนั่นเอง ยิ่งรุ่นใหม่ ๆ นั้นสามารถถ่ายออกมาโดยให้ความละเอียดสูงไม่แพ้กล้องดี ๆ บางตัวเลย แต่ก็ยังมีผู้คนหลายคนที่ยังรู้สึกว่าการบันทึกภาพนั้นควรได้คุณภาพที่ออกมาสูงที่สุด จึงทำให้หลายคน ๆ ยังให้ความสนใจกล้องถ่ายรูปอยู่เช่นเดิม โดยเฉพาะกล้องประเภท DSLR (Digital Single-Lens Reflex) ที่สร้างความไว้วางใจให้กับนักเล่นกล้องจำนวนมากในเรื่องของประสิทธิภาพที่ดีมานักต่อนักแล้วอย่างไรก็ตาม เท่าที่เราทราบกันดีว่ากล้อง DSLR นั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับกล้องถ่ายรูปชนิดอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังมีเลนส์ขายเป็นจำนวนมากจนอาจจะทำให้นักเล่นกล้องมือใหม่หลาย ๆ คนเกิดความงุนงงได้ ดังนั้น ในวันนี้ เราจะมาแนะนำทุกคนเกี่ยวกับวิธีการเลือกกล้อง DSLR ที่มือใหม่หลาย ๆ คนสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ พร้อมทั้งแนะนำ 7 อันดับกล้อง DSLR สำหรับมือใหม่ที่น่าสนใจ ราคาไม่แพงจนเกินไปแต่ได้ประสิทธิภาพที่คมชัด พร้อมทั้งฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ทำให้คุณเก็บภาพความประทับใจในทุกช่วงเวลาชีวิตได้ดี จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูกันเลยครับ
  กล้อง
  1,406 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องสำหรับถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา พกพาสะดวก ลูกเล่นเยอะ เหมาะสำหรับ Vlogger และ YouTuber
  10 อันดับ กล้องสำหรับถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา พกพาสะดวก ลูกเล่นเยอะ เหมาะสำหรับ Vlogger และ YouTuber
  ในปัจจุบัน ผู้คนหันมาทำวิดีโอคอนเทนต์กันมากขึ้น โดยเฉพาะสื่อที่อัปโหลดลงใน YouTube อย่าง Vlog ก็เป็นคอนเทนต์อีกประเภทที่หลายคนนิยม เพราะช่วยให้ได้พบเจอกับไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ หรือช่วยให้ได้แชร์เรื่องราวการใช้ชีวิตของตนเองต่อโลกโซเชียล โดย Vlog นั้นมีหลากหลายรูปแบบ ทั้ง Vlog ท่องเที่ยว Vlog สายกินและ Vlog สายบิวตี้หรือแฟชั่น ซึ่งการถ่าย Vlog นั้น นอกจากจะต้องคิดถึงเรื่องของเนื้อหาที่สนุกดึงดูดใจผู้ชมแล้ว เรื่องของอุปกรณ์อย่างกล้องวิดีโอก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้การทำคอนเทนต์ของคุณง่ายดายมากยิ่งขึ้นค่ะ กล้องดิจิทัลสำหรับถ่ายวิดีโอในปัจจุบันมีฟังก์ชันที่หลากหลายและพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาก ทั้งการถ่ายวิดีโอได้ในระดับ 4K - 5K บางตัวสามารถกันน้ำได้ เช่น กล้อง GoPro ที่ออกแบบมาเพื่อนักทำ Vlog สายท่องเที่ยวหรือสายลุย ส่วนกล้องยี่ห้อดังอย่าง FujiFilm และ Olympus ก็มีโหมดบิวตี้เอาใจสาว ๆ ทำให้หลายคนคงจะสงสัยว่า จะเลือกกล้องสำหรับถ่าย Vlog อย่างไรดีให้ตอบโจทย์มากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้มาพร้อมกับวิธีการเลือกกล้องแนะนำสำหรับถ่าย Vlog พร้อมกับจะมาจัด 10 อันดับ กล้องแนะนำสำหรับถ่าย Vlog พร้อมเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการดูแลกล้องดิจิทัลและอุปกรณ์เสริมสำหรับการถ่ายวิดีโออีกด้วย จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลยค่ะ ! 
  กล้อง
  1,317 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพคมชัดทั้งภาพและเสียง Live สดได้บนแพลตฟอร์มได้ทั้ง Facebook Live, YouTube และ Twitch
  10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพคมชัดทั้งภาพและเสียง Live สดได้บนแพลตฟอร์มได้ทั้ง Facebook Live, YouTube และ Twitch
  ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต ทำให้ทุกวันนี้การ Live สด หรือ Live Streaming ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตใครหลายคน โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องเรียนออนไลน์, ขายของออนไลน์, สตรีมเกม, Work From Home หรือแม้แต่สำหรับเหล่า Content Creators บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ก็มักจะมีการ Live สดอยู่เป็นประจำเช่นเดียวกัน ซึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการ Live สดก็คือ "กล้องสำหรับ Live สด" ซึ่งบางคนอาจเลือกใช้กล้องจากสมาร์ตโฟน แต่เมื่อต้องการคุณภาพของการ Live สดที่สูงขึ้น ทำให้เพียงแค่กล้องสมาร์ตโฟนอาจจะไม่เพียงพอในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบจากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Sony, Canon, Logitech, GoPro, Fujifilm, DJI ช่วยให้สามารถการันตีในเรื่องของคุณภาพอย่างไม่ต้องสงสัย โดยอันดับแรกจะเป็นการแนะนำวิธีการเลือกกล้องสำหรับ Live สด ให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจ เพื่อที่จะสามารถเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสมกับลักษณะความต้องการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ
  กล้อง
  13,006 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ
  10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ
  กล้องวิดีโอ Sony นับเป็นอีกหนึ่งแบรนด์อิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังเรื่องกล้องที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยจุดขายอันโดดเด่นของแบรนด์ด้านความสวยงามและความคมชัดของภาพ พร้อมด้วยระบบกันสั่นที่มีประสิทธิภาพสูง จึงเสามารถนำไปใช้ถ่ายวิดีโอได้ในทุก ๆ โอกาสที่แม้จะเป็นมือใหม่ก็ถ่ายได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายเก็บความสวยงามของสถานที่ต่าง ๆ ระหว่างท่องเที่ยว เก็บบรรยากาศงานวันครบรอบสุดโรแมนติก เก็บความสนุกสนานในงานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อน ๆ รวมไปถึงถ่ายเก็บความทรงจำดี ๆ ในแต่ละวันของคุณและครอบครัว อย่างไรก็ตาม กล้องวิดีโอ Sony นั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น ซึ่งฟังก์ชันของแต่ละรุ่นก็จะแตกต่างกันออกไปเพื่อให้ตอบโจทย์ลักษณะการถ่ายภาพทุกแบบ จึงทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรลือกซื้อกล้องวิดีโอ Sony รุ่นไหน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องวิดีโอ ว่าควรพิจารณาฟังก์ชันแบบใด รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ กล้องวิดีโอ Sony ว่ามีรุ่นใดน่าสนใจและเป็นที่นิยมบ้าง ทุกคนจะได้สามารถเลือกซื้อกล้องให้เหมาะกับจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุดค่ะ 
  กล้อง
  671 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าหลาย ๆ คนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำทุกคนกันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Sony, Canon, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านกล้องถ่ายรูปโดยเฉพาะ ทั้งในด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และฟังก์ชันที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับแนะนำ กล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะเป็นแนวทางให้ทุกคนได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  กล้อง
  163,091 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อมือถือและ Wi-Fi ได้ ภาพชัดแม้ที่แสงน้อย
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อมือถือและ Wi-Fi ได้ ภาพชัดแม้ที่แสงน้อย
  กล้องวงจรปิด (CCTV) ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในยุคปัจจุบัน เพราะสามารถช่วยป้องกันการโจรกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งนอกจากจะติดตั้งไว้ในสำนักงานหรือร้านค้าต่าง ๆ แล้ว หลายคนยังนิยมติดตั้งไว้ที่บ้านเพื่อสังเกตสิ่งผิดปกติในยามที่ตนเองไม่อยู่อีกด้วย โดยกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนั้นมีหลายยี่ห้อ อาทิ IMILAB, Xiaomi, HIKVISION, VSTARCAM เป็นต้น ตอบโจทย์ทั้งการติดตั้งภายในและนอกอาคาร นอกจากนี้ บางรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนและมีไมโครโฟนให้อีกด้วยและในบทความนี้ เราก็มีวิธีการเลือกกล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้านมาฝากทุกคนด้วยค่ะว่า ควรเลือกซื้อโดยพิจารณาจากปัจจัยใดบ้าง พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับกล้องวงจรปิดใส่ซิมจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ กล้องวงจรปิดคุณภาพดีที่มีรายละเอียดคมชัดและฟังก์ชันพิเศษมากมาย ซึ่งในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับข้อควรระวังในการใช้งานกล้องวงจรปิดมาแนะนำเพิ่มเติมกันอีกด้วย หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านที่มีโครงการจะซื้อกล้องวงจรปิดมาใช้งานกันนะคะ
  กล้อง
  79,642 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวย ถ่าย Vlog ได้ ฟังก์ชันครบ มือใหม่ก็ใช้ได้
  10 อันดับ กล้อง Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวย ถ่าย Vlog ได้ ฟังก์ชันครบ มือใหม่ก็ใช้ได้
  หากคุณกำลังตัดสินใจซื้อกล้องมาไว้ครอบครองสักตัว เชื่อว่าแบรนด์ Fujifilm ต้องอยู่ในลิสต์กล้องที่หลายคนหมายตาไว้อย่างแน่นอน เพราะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับต้น ๆ ของโลก คุณจึงสามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพของกล้องและรูปถ่ายที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งกล้อง Fujifilm ในปัจจุบันยังมีหลายประเภทให้เลือกใช้งาน โดยจะมีกล้องประเภทหลัก ๆ คือ กล้อง Compact และ กล้อง Mirrorless ซึ่งแม้ว่าทาง Fujifilm จะไม่ได้ผลิตกล้องประเภท DSLR ออกมา แต่กล้อง Mirrorless ในบางรุ่นก็มีฟังก์ชันหลักและฟังก์ชันเสริม เช่น ระบบกันสั่น, การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth, หน้าจอสัมผัสพับได้ถูกใจสาย Vlog และเหล่าบรรดา YouTubers เรียกได้ว่า ”เทียบเท่ากล้อง DSLR” ได้เลยทีเดียวค่ะวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกล้อง Fujifilm ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ รวมทั้งแนะนำกล้อง 10 รุ่นยอดนิยมของกล้อง Fujifilm ที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของ รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะได้ไอเดียในการเลือกกล้อง Fujifilm ไปใช้กันอย่างแน่นอนค่ะ!
  กล้อง
  18,371 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีฟังก์ชันเยอะ เหมาะกับถ่าย Vlog, YouTube
  10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีฟังก์ชันเยอะ เหมาะกับถ่าย Vlog, YouTube
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคปัจจุบันโซเชียลมีเดีย (Social Media) ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปแล้ว และกล้องถ่ายวิดีโอกลายเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการทำสื่อและเนื้อหาหลากรูปแบบ หลายคนผันตัวมาเป็นยูทูบเบอร์ (YouTuber) หรือหันมาทำ Vlog กระทั่งเป็นบล็อกเกอร์ (Blogger) กันมากขึ้น ในขณะที่บางคนต้องการเก็บบันทึกเรื่องราวความทรงจำดี ๆ ในยามท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ไว้ดูส่วนตัว กล้องถ่ายวิดีโอจึงเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้ ซึ่งกล้องถ่ายวิดีโอมีหลายยี่ห้อ เช่น Sony, GoPro, Panasonic, Canon, Insta360 อีกทั้งยังมีหลายราคาตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงระดับโปรที่มีราคาแพงในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกล้องวิดีโอ โดยเริ่มจากการทำความรู้จักถึงประเภทของกล้องวิดีโอ ความละเอียดของภาพ เลนส์ รวมไปถึงฟังก์ชันสำคัญที่เราควรคำนึงก่อนเลือกซื้อเพื่อการใช้งานที่คุ้มค่า พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมถึงการรีวิว 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ใหม่ล่าสุดที่เราได้คัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพดี คมชัด ราคาไม่แพง จะมียี่ห้ออะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  กล้อง
  50,367 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องฟิล์ม สำหรับมือใหม่หัดเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสน่ห์ของการถ่ายรูปแบบมินิมอล
  10 อันดับ กล้องฟิล์ม สำหรับมือใหม่หัดเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสน่ห์ของการถ่ายรูปแบบมินิมอล
  ในปัจจุบัน นอกจากกล้องดิจิทัลที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลายแล้ว “กล้องฟิล์ม” ก็เป็นกล้องอีกหนึ่งประเภทที่กำลังได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน โดยจะเห็นได้จากบล็อกเกอร์ Influencer สายมินิมอล (Minimal Style) รวมไปถึงคนดังระดับโลกอย่าง ลิซ่า Blackpink ที่มีกล้องฟิล์มเป็นของใช้ติดตัวให้เราเห็นกันตลอด เพราะทั้งตัวกล้องและภาพที่ถ่ายออกมานั้นให้บรรยากาศแบบย้อนยุค มีเสน่ห์เฉพาะตัวในแบบที่กล้องดิจิทัลให้ไม่ได้ หากว่าคุณเพิ่งเริ่มเข้าสู่วงการกล้องฟิล์ม ก็อาจจะยังสับสนว่าควรเริ่มจากตรงไหนใช่ไหมคะ เพราะกล้องฟิล์มเองก็มีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันที่แตกต่างกันไป รวมถึงการเลือกฟิล์มแต่ละแบบด้วยในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกล้องฟิล์ม รวมทั้งจัดอันดับกล้องฟิล์มที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เช่น แบรนด์ดังอย่าง Nikon, Fujifilm, Leica หรือ Canon เป็นต้น รวมทั้งกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง กล้องโพลารอยด์ ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ
  กล้อง
  33,851 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพคมชัดทั้งภาพและเสียง Live สดได้บนแพลตฟอร์มได้ทั้ง Facebook Live, YouTube และ Twitch
  10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพคมชัดทั้งภาพและเสียง Live สดได้บนแพลตฟอร์มได้ทั้ง Facebook Live, YouTube และ Twitch
  ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต ทำให้ทุกวันนี้การ Live สด หรือ Live Streaming ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตใครหลายคน โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องเรียนออนไลน์, ขายของออนไลน์, สตรีมเกม, Work From Home หรือแม้แต่สำหรับเหล่า Content Creators บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ก็มักจะมีการ Live สดอยู่เป็นประจำเช่นเดียวกัน ซึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการ Live สดก็คือ "กล้องสำหรับ Live สด" ซึ่งบางคนอาจเลือกใช้กล้องจากสมาร์ตโฟน แต่เมื่อต้องการคุณภาพของการ Live สดที่สูงขึ้น ทำให้เพียงแค่กล้องสมาร์ตโฟนอาจจะไม่เพียงพอในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ กล้องสำหรับ Live สด ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบจากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Sony, Canon, Logitech, GoPro, Fujifilm, DJI ช่วยให้สามารถการันตีในเรื่องของคุณภาพอย่างไม่ต้องสงสัย โดยอันดับแรกจะเป็นการแนะนำวิธีการเลือกกล้องสำหรับ Live สด ให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจ เพื่อที่จะสามารถเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสมกับลักษณะความต้องการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ
  กล้อง
  13,006 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องดัมมี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติตตั้งง่าย มีไฟ LED กระพริบ ใช้ได้ดีทั้งในและนอกอาคาร
  10 อันดับ กล้องดัมมี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติตตั้งง่าย มีไฟ LED กระพริบ ใช้ได้ดีทั้งในและนอกอาคาร
  หากพูดถึงอุปกรณ์ที่ป้องกันการโจรกรรมต่าง ๆ ได้ดี กล้องวงจรปิดก็คงจะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์หนึ่งที่ผุดขึ้นมาในหัวของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่กล้องวงจรปิดนั้นมีราคาสูง อีกทั้งยังต้องอาศัยการวางแผนผังวงจรไฟฟ้าต่าง ๆ ที่ยุ่งยากไปเสียเล็กน้อย กล้องดัมมี่หรือกล้องวงจรปิดเสมือนจริงจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หลาย ๆ คนนิยมกันในปัจจุบัน กล้องดัมมี่ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันทำให้มีหน้าตาที่แนบเนียนขึ้นจนหลายคนอาจจะแยกไม่ออกเลยว่านี่คือของจริงหรือของปลอม สำหรับใครที่ต้องการประหยัดงบประมาณและหากล้องดัมมี่มาติดเพื่อป้องกันการโจรกรรมต่าง ๆ สามารถติดตามอ่านวิธีการเลือกซื้อกล้องดัมมี่จากบทความนี้ได้เลยค่ะ นอกจากนี้ เราจะแนะนำเกี่ยวกับกล้องดัมมี่ 10 อันดับยอดฮิตขายดีที่คัดสรรมาไว้ในที่นี้แล้ว เชื่อว่าจะต้องมีตัวที่ถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน
  กล้อง
  1,365 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด