• 10 อันดับ เสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ เสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ เสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ เสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ เสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ เสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

'เสื่อโยคะ' เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้เล่นโยคะ เพื่อให้สามารถวาดลวดลายโยคะในท่าทางต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย เรียกได้ว่า เป็นอุปกรณ์พื้นฐานอันดับแรกที่ผู้เล่นโยคะควรให้ความสำคัญ อย่างไรก็ตาม เสื่อโยคะที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อขนาดเสื่อและความหนึบของพื้นผิว แถมแต่ละแบรนด์ก็ล้วนมีจุดขายที่น่าสนใจ หากไม่พิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เราอาจจะได้เสื่อโยคะที่ไม่ตอบโจทย์อย่างที่ต้องการก็ได้


ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเสื่อโยคะสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นโยคะ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นยอดนิยม 10 อันดับ ที่ได้จากการเปรียบเทียบทั้งในแง่ของราคาที่ย่อมเยาและคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการรองรับการกระแทก การพกพาที่สะดวกและเหมาะที่จะใช้เล่นโยคะเองที่บ้านอีกด้วย !

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปัณณทัต คงคุณยนต์
 • แก้ไขล่าสุด: 25-09-2021
 • 26,924 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเสื่อโยคะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเสื่อโยคะ
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ช มากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

ประเภทของโยคะ

ประเภทของโยคะ

ปกติแล้วการเล่นโยคะ สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่

 1. Static Yoga : โยคะแบบหยุดนิ่ง
 2. Dynamic Yoga : โยคะแบบเคลื่อนไหว

Static Yoga หรือ โยคะแบบหยุดนิ่ง จัดเป็นโยคะที่เน้นการการทำสมาธิและฝึกฝนการหายใจเป็นหลัก ไม่เน้นการเปลี่ยนท่าทางบ่อย ๆ เป็นสไตล์ที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและผู้ที่ต้องการความรู้สึกผ่อนคลาย ข้อแนะนำในการเลือกซื้อเสื่อสำหรับโยคะที่เน้นทำท่านิ่ง คือ ควรใช้เสื่อแบบหนา เพราะเมื่อเราอยู่นิ่ง ๆ น้ำหนักส่วนใหญ่ของเราจะกดลงบนเสื่อค่อนข้างมาก ถ้าใช้เสื่อโยคะที่บางเกินไป อาจจะทำให้เราได้รับบาดเจ็บหรือฟกช้ำได้


Dynamic Yoga หรือโยคะแบบเคลื่อนไหว เป็นโยคะที่เน้นไปในทางออกกำลังกาย ยกตัวอย่างเช่น โยคะพลัง เป็นต้น โดยโยคะที่เน้นการเคลื่อนไหวนั้น จะเหมาะสำหรับผู้ที่อยากออกกำลังกายให้ได้เหงื่อและอยากสัมผัสความรู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวาจากการได้ออกท่าทางหรือเคลื่อนไหวร่างกาย เราสามารถเคลื่อนไหวร่างกายจากโยคะประเภทนี้ได้มากเท่าที่ต้องการ หากเป็นโยคะสไตล์นี้แล้ว ขอแนะนำให้ใช้เสื่อโยคะแบบที่ผิวไม่ลื่น ไม่ขยับไปขยับมาในระหว่างที่เรากำลังเล่นโยคะ ทั้งนี้ ถ้าเป็นคนที่เริ่มต้นฝึกโยคะใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นโยคะประเภทใดก็ตาม ควรเลือกเสื่อโยคะให้หนาไว้ก่อนจะดีที่สุดครับ


ลองสังเกตดูนะครับ ว่าโยคะที่เราฝึกหรือเล่นอยู่นั้นเป็นรูปแบบไหน เนื่องจากสไตล์การเล่นโยคะทั้ง 2 ประเภทนี้ ต้องการเสื่อโยคะที่มีคุณสมบัติที่โดดเด่นไม่เหมือนกัน

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ถ้าพูดถึงโยคะ ใครหลาย ๆ คนก็คงรู้จักกันอย่างแน่นอน แต่จะมีใครรู้บ้างว่าโยคะที่เราเห็น ๆ กันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งเราสามารถแบ่งโยคะได้เป็น 5 ประเภท ดังนี้

 
1. Hatha Yoga (หฐโยคะ) 

2. Vinyasa Yoga (วินยาสะโยคะ) 

3. Ashtanga Yoga (อัษฎางค์โยคะ) 

4. Anusata Yoga (อนุสราโยคะ) 

5. Bikram Yoga (โยคะร้อน)

 
ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ตามความต้องการ ซึ่งการเล่นโยคะนั้นสามารถเริ่มเล่นได้ตั้งแต่โยคะแบบเบาไปจนหาการเล่นโยคะในระดับหนักได้เลยครับ

วิธีการเลือกเสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น

แต่ละคนย่อมมีสไตล์การฝึกฝนหรือเล่นโยคะไม่เหมือนกัน ทั้งในแง่ของสรีระส่วนบุคคลและท่าทางที่ต้องใช้ในการฝึก การเลือกเสื่อโยคะจึงควรมุ่งเน้นที่การมองหาคุณสมบัติของเสื่อที่ตอบสนองกับสไตล์การเล่นโยคะของเรา และเหมาะสมกับรูปร่างสรีระของเรามากที่สุด ทางที่ดี เราแนะนำว่าอย่าสนใจจากสีสัน หรือราคาเป็นหลัก ถ้าไม่อย่างนั้นแล้ว คุณอาจจะต้องเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลากลับไปซื้อใหม่อีกครั้ง

เลือกเสื่อโยคะจากสไตล์การเล่นและลักษณะร่างกาย

เลือกเสื่อโยคะจากสไตล์การเล่นและลักษณะร่างกาย

โดยทั่วไปแล้ว เสื่อโยคะขนาดมาตรฐานจะมีขนาด 170 x 60 ซม. ลองนึกเทียบจากขนาดมาตรฐานนี้ แล้วจินตนาการตอนที่เราเล่นโยคะดูว่า ด้วยความสูงและขนาดตัวของเราเวลาที่เราออกท่าทางต่าง ๆ ในขณะเล่นโยคะอยู่นั้นจะเป็นอย่างไร พื้นที่เสื่อประมาณนี้ น่าจะรองรับตำแหน่งต่าง ๆ ของร่างกายเราเวลาเล่นโยคะหรือไม่


นอกจากนี้ เราต้องพิจารณาไลฟ์สไตล์การใช้เสื่อโยคะและประเภทโยคะที่เราเล่นด้วย ถ้าเน้นการพกพาอุปกรณ์ไปไหนมาไหนสะดวก เราอาจเลือกเป็นเสื่อโยคะขนาดกะทัดรัดดูจะดีกว่า แต่ก็ต้องดูอีกด้วยว่าโยคะที่เราเล่นเป็นแบบเน้นการเคลื่อนไหวมากและหนักหน่วงหรือไม่ เพราะถ้าเป็นแบบนั้นเราอาจต้องเลือกเสื่อขนาดใหญ่แทน


ในปัจจุบัน เสื่อโยคะไซซ์ใหญ่ขนาด 180 ซม. กลับเป็นขนาดที่คนนิยมซื้อกันมากโดยไม่คำนึงถึงสไตล์การเล่นโยคะหรือรูปร่างของผู้เล่นเลย ซึ่งอันที่จริงแล้วก็ไม่ผิดนัก เพราะการเผื่อพื้นที่เหลือดีกว่าขาดพื้นที่เล่น และที่สำคัญ มันทำให้เราสามารถเล่นโยคะได้อิสระมากขึ้นด้วย 

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

วิธีการเลือกเสื่อโยคะให้เหมาะสมกับสไตล์การเล่นและลักษณะร่างกาย อันดับแรกที่ผู้เล่นโยคะควรคำนึงถึง คือ ประเภทของโยคะที่เล่น หากเล่นโยคะอยู่ที่บ้าน ก็อาจจะเลือกเสื่อโยคะจากขนาดที่ต้องการได้เลย แต่ถ้าไปเล่นโยคะที่ฟิตเนส ผู้เล่นควรพิจารณาเสื่อโยคะจากน้ำหนักที่พกพาได้สะดวกเวลานำไปเล่น แต่ถ้าผู้เล่นเลือกเสื่อโยคะจากสรีระของผู้เล่น เราก็อาจเลือกจากขนาดตัวของผู้เล่นและเลือกเสื่อโยคะจากอาการบาดเจ็บหรือน้ำหนักตัวเพิ่มเติม เป็นต้น

เลือกความหนาและความหนักของเสื่อ ตามวัตถุประสงค์การฝึกโยคะ

เสื่อโยคะนั้นมีน้ำหนักและความหนาที่แตกต่างกันไป ซึ่งเป็นจุดที่มีผลมาก ๆ กับการใช้งานจริงของเราเวลาเล่นโยคะ คุณสามารถศึกษาได้จากแนวทาง ดังต่อไปนี้

เสื่อหนา 6 มม. ขึ้นไป เน้นรองรับแรงกระแทก สำหรับ Static Yoga

เสื่อหนา 6 มม. ขึ้นไป เน้นรองรับแรงกระแทก สำหรับ Static Yoga

ด้วยความที่เป็นโยคะแบบอยู่นิ่งกับที่ มีการเคลื่อนไหวน้อยและต้องมีส่วนของร่างกายกดทับพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งบนเสื่อโยคะเป็นเวลานาน ๆ ฉะนั้น เสื่อโยคะที่นุ่มและมีความหนามากจะช่วยกันกระแทกได้ดีเลยทีเดียว เพราะการวางส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้กดทับอยู่บนเสื่อที่นุ่มและหนาตลอดเวลา ไม่บี้แบนจนสัมผัสพื้นแข็งด้านล่างให้เราต้องรู้สึกเจ็บ ถือเป็นความสุขในการเล่นโยคะอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้  จึงขอแนะนำให้เลือกเสื่อที่มีความหนา 6 มม. ขึ้นไป


สำหรับผู้เล่นโยคะที่บ้านเป็นหลัก ควรเลือกเสื่อที่มีความหนาเป็นพิเศษประมาณ 10 มม. ขึ้นไป เพราะเราไม่จำเป็นต้องสนใจเรื่องการจัดเก็บและการพกพาไปไหนอยู่แล้ว การจะเลือกเสื่อแบบหนาเป็นพิเศษไปเลย จะช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บระหว่างเล่นโยคะได้ดี โดยเฉพาะกับคนที่กังวลเรื่องหัวเข่าและข้อศอกเป็นพิเศษด้วย


เนื่องจากการเล่นโยคะแบบอยู่กับที่ ซึ่งไม่ค่อยจะเน้นลีลาการเคลื่อนไหวสักเท่าไหร่ จึงไม่ได้ให้ความสำคัญกับเสื่อในแง่ของเสถียรภาพการใช้งานมากนักเมื่อเทียบกับการเล่นโยคะแบบที่มีการเคลื่อนไหว ดังนั้น เราควรเลือกเสื่อตามโจทย์การใช้งานที่ง่ายและสะดวกต่อการจัดการจะดีที่สุด

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เสื่อโยคะแบบหนา 6 มม. ขึ้นไป เป็นเสื่อโยคะที่เหมาะสมกับผู้เล่นที่มีปัญหาสุขภาพทางด้านร่างกาย เช่น ผู้เล่นที่มีอาการบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าหรือมีปัญหาเรื่องของน้ำหนักตัวที่มีมากเกินไป จึงทำให้ผู้เล่นโยคะในกลุ่มนี้ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยต่อร่างกาย ความหนาของเสื่อโยคะตามมาตรฐานควรมีความหนาอยู่ที่ประมาณ 1/8 นิ้ว ซึ่งเป็นความหนาที่มักสอดคล้องกับการใช้ในภายนอกสถานที่ด้วย เช่น สนามหญ้า, สวนสาธารณะ หรือในโรงยิม เป็นต้น

เสื่อบาง น้ำหนักมากกว่า 1.5 กก. สำหรับ Dynamic Yoga

เสื่อบาง น้ำหนักมากกว่า 1.5 กก. สำหรับ Dynamic Yoga

การเล่นโยคะแบบเคลื่อนไหวนั้น เสถียรภาพการใช้งานของเสื่อโยคะจะมีความสำคัญมากกว่าความสามารถในการรองรับแรงกระแทก พูดง่าย ๆ ก็คือ โยคะประเภทนี้ต้องการเสื่อที่จะไม่เคลื่อนที่ไปจากจุดเดิมในระหว่างที่เรากำลังเล่นหรือฝึกอยู่ ซึ่งการเลือกเสื่อแบบบางจะดีกว่าแบบหนา เพราะเสื่อโยคะที่หนาเกินไปจะสร้างปัญหาในการออกท่าทางและเคลื่อนไหวของเราได้ ถ้าเราคิดจะเล่นโยคะแบบเน้นการเคลื่อนไหวแล้ว ควรเลือกเสื่อโยคะแบบบางที่มีความหนาราว ๆ 3 - 5  มม. ก็เพียงพอ


ลองชั่งน้ำหนักเสื่อโยคะที่จะซื้อดูเลย อย่างน้อยต้องหนัก 1.5 กก. ขึ้นไป เพื่อรักษาเสถียรภาพของเสื่อให้รองรับการเล่นโยคะของเราได้จริง ๆ โดยที่น้ำหนักของเสื่อจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ทำ ดังนั้น ไม่ใช่แค่ว่าเสื่อต้องบางเท่านั้น แต่ตัวเสื่อยังต้องมีน้ำหนักที่มากพอและใช้วัสดุที่แข็งพอจนเสื่อไม่ขยับไปมาระหว่างที่เราใช้งานด้วย

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เสื่อโยคะแบบบางที่มีน้ำหนักมากกว่า 1.5 กก. จะเหมาะสำหรับการฝึก Dynamic Yoga เนื่องจากคลาสเรียน Dynamic Yoga เป็นคลาสเรียนใหม่ที่มีความแตกแต่งจากคลาสเรียนโยคะทั่วไป นั่นคือ เป็นคลาสที่ผู้เรียนควรมีพื้นฐานโยคะมาระดับหนึ่งแล้วและมีความแข็งแรงพอสมควร เพราะในคลาสเรียนนี้จะเน้นการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างต่อเนื่อง และจะเพิ่มความยากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น เสื่อโยคะที่ควรเลือกใช้ในการเรียนคลาสนี้ควรมีผิวสัมผัสหยาบและเนื้อของเสื่อโยคะต้องไม่ลื่นเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน

เลือกประเภทที่สะดวกในการพกพา พับเก็บได้สำหรับเดินทาง

เลือกประเภทที่สะดวกในการพกพา พับเก็บได้สำหรับเดินทาง

สำหรับเสื่อโยคะแบบพกพาได้นั้น ความสะดวกในการพกพามีความสำคัญมากกว่าฟังก์ชัน เราขอแนะนำให้คุณเลือกเสื่อที่มีความหนาน้อยกว่า 6 มม. และน้ำหนักประมาณ 1 กก. ทั้งนี้ ให้พิจารณาจากประเภทของโยคะที่เราจะเล่นเป็นเกณฑ์ประกอบด้วย


เพื่อความง่ายในการพกพา ควรจะเลือกเสื่อโยคะขนาดกะทัดรัดที่พับเก็บใส่กระเป๋าที่เราใช้อยู่ประจำได้ ตรงนี้จะทำให้เราพกเสื่อโยคะติดตัวไปทำงานหรือเดินทางไปไหนได้สะดวก ซึ่งแม้คุณสมบัติความเสถียรในการเล่นและการรองรับการกระแทกจะไม่ดีเท่ากับเสื่อโยคะที่ใหญ่กว่านี้ แต่ประโยชน์ที่ได้จากการพกพาง่ายนั้นเองที่ทำให้เรามีโอกาสจะได้เล่นโยคะเป็นประจำมากกว่าแบบแรกที่ต้องรอกลับมาเล่นที่บ้านซึ่งก็อาจจะช้าเกินไปแล้ว ดังนั้น อย่าลืมทบทวนให้ดีว่าประเด็นไหนสำคัญกว่ากัน

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การเลือกประเภทของเสื่อโยคะให้สะดวกในการพกพาและพับเก็บในการเดินทาง สิ่งแรกที่ผู้ใช้ควรคำนึงถึง คือ


1. เรื่องขนาดและน้ำหนักของเสื่อโยคะ เสื่อโยคะที่ดีควรมีความยาวไม่เกิน 180 ซม., หนาไม่เกิน 10 มม. และมีน้ำหนักไม่ควรเกิน 1.5 กก. 

2. การม้วนเก็บ เสื่อโยคะที่ดีควรม้วนเก็บได้ง่าย เมื่อแกะออกมาแล้ว เสื่อควรคลายตัวออกได้ง่ายและคืนตัวเร็วพร้อมใช้งาน 

3. เสื่อโยคะที่เลือกควรมีสายสะพายหรือถุงสะพายเพื่อความสะดวกในการพกพา

เลือกจากวัสดุ โดยดูจากความแข็งแรงทนทาน ความสะดวกในการดูแล ฯลฯ

โดยส่วนมากแล้ว เสื่อโยคะจะผลิตมาจากวัสดุหลัก ๆ คือ โพลีไวนิลคลอไรด์ (PVC), ยางสังเคราะห์แบบเทอร์โมพลาสติก (TPE) และยางธรรมชาติ โดยคุณสามารถศึกษาคุณสมบัติของวัสดุแต่ละชนิดจากข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยครับ

โพลีไวนิลคลอไรด์ (PVC): มีคุณสมบัติรอบด้านดีงามตามมาตรฐาน

จุดเด่นของ PVC คือ มีราคาไม่แพง และมีน้ำหนักกำลังดี ไม่เบา หรือหนักเกินไป แถมยังเป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับการทำเสื่อโยคะอยู่แล้ว เพราะมีความสามารถในการยึดจับ เสื่อโยคะที่ผลิตจากวัสดุ PVC ถือว่าดีในระดับมาตรฐาน เนื่องจากมีคุณสมบัติหลัก ๆ ที่เหมาะสม ทั้งในแง่ของความทนทาน การยึดจับ ราคา และน้ำหนัก สามารถนำไปใช้เล่นโยคะได้หลากหลายสไตล์


แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น PVC ก็ต้องการดูแลรักษาอยู่บ้าง เพราะหากมีบริเวณไหนที่วัสดุเริ่มเสื่อมแล้ว อาจทำให้เราลื่นไถลได้ง่าย ที่สำคัญคือ วัสดุชนิดนี้ไม่ทนน้ำ จึงไม่สามารถใช้น้ำในการทำความสะอาดได้


นอกจากนี้ มันเป็นวัสดุที่ยากต่อการรีไซเคิล แถมเมื่อถูกเผาไหม้แล้ว ยังก่อสารอันตรายและมีกลิ่นเหม็นที่ขจัดออกยากอีกด้วย

ยางสังเคราะห์แบบเทอร์โมพลาสติก (TPE): เบา กันน้ำ พกพาง่าย

เทอร์โมพลาสติก หรือ TPE เป็นวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถนำมารีไซเคิลได้ และยังน่าสนใจเนื่องจากเป็นวัสดุปลอดภัย ทนน้ำ และไม่ค่อยมีกลิ่นเมื่อเทียบกับวัสดุอื่น ๆ แถมมันยังเบากว่า PVC ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานเสื่อโยคะแบบเน้นการพกพา


อย่างไรก็ตาม เสื่อโยคะที่ทำจากวัสดุชนิดนี้ค่อนข้างแพงมาก และมีความทนทานต่ออุณหภูมิที่สูงได้ไม่ดีนัก เนื่องจาก TPE จะไวต่ออุณหภูมิสูง หากต้องใช้เสื่อนี้ในสถานที่ที่มีอากาศร้อน อย่างเช่น การเล่นโยคะร้อน เป็นต้น อย่าลืมตรวจสอบชนิดของวัสดุที่ใช้ผลิตสินค้าให้ดีและสอบถามผู้ขายให้ละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อ


ที่สำคัญ ต้องคอยระวังเหงื่อของคุณให้ดี เพราะพื้นผิวที่ทำจากวัสดุนี้ค่อนข้างลื่นหากได้สัมผัสกับเหงื่อ ดังนั้น สำหรับผู้ที่เหงื่อออกง่าย ขอแนะนำให้เลือกพื้นผิวแบบไม่ลื่นจะปลอดภัยมากกว่า

ยางธรรมชาติ: ทนทาน มีเสถียรภาพดี เหมาะกับเล่นโยคะในบ้าน

ยางธรรมชาติ: ทนทาน มีเสถียรภาพดี เหมาะกับเล่นโยคะในบ้าน

ยางธรรมชาติเป็นวัสดุยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และผู้ที่ต้องการเน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติ ยางธรรมชาติมีคุณสมบัติทนทานต่อการใช้งาน มีความเสถียรภาพที่ดีมาก และมีการยึดเกาะที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ต้องแลกมาด้วยน้ำหนักที่มาก จึงไม่แนะนำให้ใช้งานสำหรับการพกพา


ประเด็นที่สำคัญที่สุด คือ เรื่องกลิ่นจากวัสดุยาง ซึ่งการดูแลรักษาที่ถูกวิธี โดยการตากในที่ร่มและแห้ง หรือเช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำส้มสายชูก็จะช่วยให้มีกลิ่นน้อยลง และไม่ควรใช้วัสดุชนิดนี้ถ้าหากคุณแพ้หรือไม่ชอบกลิ่นยางครับ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

วิธีเลือกเสื่อโยคะให้เหมาะกับการเล่นโยคะ ต้องพิจารณาจากวัสดุที่นำมาผลิตด้วย อย่างเสื่อโยคะที่ผลิตจากโพลีไวนิลคลอไรด์ (PVC) นั้น มีน้ำหนักเบา ราคาไม่สูงมาก ส่วนถ้าเสื่อโยคะเป็นยางสังเคราะห์แบบเทอร์โมพลาสติก (TPE) ก็จะมีน้ำหนักเบาและความหนึบพอสมควร ส่วนเสื่อโยคะที่ผลิตจากยางธรรมชาติ มีคุณสมบัติรับแรงกดได้ดี อายุการใช้งานได้นานนั่นเอง ส่วนการดูแลทำความสะอาดเสื่อโยคะ คือ ให้ใช้น้ำสบู่เช็ดและใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ดอีกรอบ แล้วจึงนำไปตากแดดให้แห้งก็จะทำให้เสื่อโยคะใช้งานได้ยาวนานมากขึ้นครับ

เลือกประเภทที่มีเคสและสายสะพาย

เลือกประเภทที่มีเคสและสายสะพาย

ประเด็นเรื่องการจัดเก็บหลังใช้งานก็นับว่ามีความสำคัญเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแบบพกพาหรือเล่นอยู่ที่บ้านก็ตาม เราขอแนะนำให้เลือกซื้อเสื่อโยคะที่พับหรือม้วนได้สะดวก หยิบเข้า - ออกจากเคสได้ง่าย และมีขนาดกะทัดรัด เพื่อที่เราจะได้ใช้พกพาไปไหนมาไหนได้อย่างราบรื่น สะดวกสบาย


เสื่อโยคะหลาย ๆ รุ่นมักจะมีเคสพร้อมสายรัดแถมมาให้ด้วย ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาด้วยเหมือนกันถ้าคุณพึ่งซื้อเป็นครั้งแรก ว่าคุณจะนำมาใช้เล่นโยคะอยู่บ้านหรือเน้นพกพามากกว่ากัน หากเสื่อที่ซื้อมาไม่มีแถมเคสมาด้วย จะซื้อเคสเพิ่มแยกต่างหากหรืออาจไม่ต้องก็ได้ ขึ้นอยู่กับสไตล์การใช้งานของเรา อย่างไรก็ตาม พยายามเลือกรุ่นที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของเราไว้จะดีที่สุด

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ถ้าพูดถึงเสื่อโยคะรุ่นที่มีเคสหรือสายสะพาย ส่วนใหญ่เราจะพิจารณาจากวัสดุที่ผลิตโดยส่วนมากมักจะเป็นถุงผ้าตาข่ายเพื่อการระบายอากาศ และอีกหนึ่งหลักเกณฑ์การพิจารณา คือ ประเภทของการเล่นโยคะต่าง ๆ ว่าอยู่ในระดับไหน รวมถึงสถานที่ที่จะต้องใช้วางเสื่อโยคะ ถ้าเป็นสถานที่ข้างนอก การมีถุงผ้าก็จะทำให้สะดวกสบายมากขึ้นครับ

มือใหม่ควรเลือกเสื่อที่เป็นแบรนด์เชื่อถือได้ หรือเป็นแบรนด์เสื่อสำหรับโยคะโดยเฉพาะ

มือใหม่ควรเลือกเสื่อที่เป็นแบรนด์เชื่อถือได้ หรือเป็นแบรนด์เสื่อสำหรับโยคะโดยเฉพาะ

แม้จะผลิตจากวัสดุประเภทเดียวกันก็ตาม แต่เสื่อโยคะแต่ละแบรนด์ก็มีราคาที่แตกต่างกันมาก ขึ้นอยู่กับจุดเด่นของเสื่อโยคะที่แต่ละแบรนด์พัฒนาขึ้นมา


แน่นอนว่า บางแบรนด์ก็ไม่ใช่แบรนด์ที่เน้นสินค้าคุณภาพสูง ในขณะที่บางแบรนด์ที่เห็นว่าขายแพง ๆ ก็ไม่ใช่ว่าจะดีเสมอไป ดังนั้น ถ้าไม่อยากผิดพลาดล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือกเสื่อโยคะของแบรนด์ที่เชื่อถือได้จริง ๆ จะดีที่สุด


เรามาดูกันเลยว่า มีเสื่อแบรนด์ดังไหนบ้างที่คนนิยมใช้กันและแต่ละแบรนด์มีจุดเด่นอย่างไรเมื่อพิจารณาโดยใช้แนวทางการเลือกซื้อของเรา ซึ่งบางแบรนด์ก็เป็นแบรนด์ดังระดับโลก ที่มีร้านค้าจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่บางแบรนด์อาจไม่มีจัดจำหน่ายในประเทศไทยก็ไม่ต้องตกใจไปนะครับ นี่เป็นเพียงตัวอย่างการพูดถึงแบรนด์ในมุมของการเลือกซื้อเสื่อโยคะเท่านั้นครับ

Manduka: แบรนด์ระดับโลกที่นักโยคะมืออาชีพนิยมใช้

Manduka จัดว่าเป็นแบรนด์เสื่อโยคะระดับโลก เพราะขึ้นชื่อเรื่องคุณสมบัติการเกาะพื้นเป็นเลิศ และมีความทนทานต่อการใช้งานสูง ในวงการนักเล่นโยคะระดับครูส่วนใหญ่ มักนิยมชมชอบเสื่อโยคะแบรนด์นี้ ซึ่งแม้ว่าในแง่ของราคาจะสูงอยู่บ้าง แต่ก็อยากแนะนำให้ใช้ถ้างบประมาณถึง โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกโยคะอย่างจริงจังที่อยากซื้อครั้งเดียวใช้ได้นาน ๆ เพราะ Manduka มีอายุการใช้งานค่อนข้างนานเลยทีเดียวครับ

Jade Yoga: เสื่อโยคะที่บาง แต่กันกระแทกได้ดี

Jade Yoga เป็นธุรกิจที่มีอายุยาวนานนับ 100 ปี โดยเริ่มต้นมาจากการผลิตพรมขาย หลังจากนั้น ธุรกิจนี้ก็เริ่มหันมาผลิตพรมกันลื่นในสหรัฐอเมริกาจนเริ่มโด่งดัง จากความเชี่ยวชาญในการผลิตพรมกันลื่นนี้เอง ได้ถูกนำมาใช้ประโยชน์เป็นคุณสมบัติหมัดเด็ดของเสื่อโยคะ Jade Yoga ในที่สุด ด้วยการผลิตเสื่อโยคะที่มีคุณสมบัติหนึบหนับกันลื่นดีเยี่ยม และแม้ว่าตัวเสื่อจะบาง ทว่ากลับกันกระแทกได้เป็นอย่างดี นิยมใช้กันในหมู่ครูผู้สอนโยคะ


นอกจากนี้ แบรนด์ดังกล่าวยังใช้ยางธรรมชาติเป็นวัสดุหลักและมีนโยบายการดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อย่างเช่น การปลูกต้นไม้หนึ่งต้นทุกครั้งที่มีลูกค้าซื้อเสื่อหนึ่งผืน โดยผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของแบรนด์นี้ คือ Jade Harmony ซึ่งเป็นเสื่อโยคะรุ่นขายดีอันดับต้น ๆ ของ Jade Yoga มีจุดเด่น คือ น้ำหนักเบากว่าปกติแม้จะใช้วัสดุจากยางธรรมชาติเป็นหลักก็ตาม มีสัมผัสที่นุ่ม กันกระแทกและมีเสถียรภาพเกาะพื้นได้ดีมาก ๆ โดยเฉพาะกับการทำโยคะท่ายืน

Jason: แบรนด์ราคาย่อมเยา คุณภาพดี สำหรับมือใหม่โดยเฉพาะ

Jason เป็นแบรนด์อุปกรณ์กีฬาที่จำหน่ายสินค้าหลายอย่าง โดยมีจุดเด่นของแบรนด์อยู่ที่ เข้าถึงได้ง่าย คุณภาพดี และราคาย่อมเยา เราสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ของ Jason ได้ตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน ไล่ระดับราคาตามความเหมาะสมและความต้องการของนักกีฬา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผลิตภัณฑ์เสื่อโยคะของแบรนด์นี้ที่มักจะเป็นทางเลือกแรก ๆ ที่นักเล่นโยคะมือใหม่หาซื้อมาใช้


หลังการรีแบรนด์ในช่วงที่ผ่านมา Jason ก็ขยันออกเสื่อโยคะรุ่นใหม่ ๆ ที่ตอบสนองกลุ่มนักเล่นโยคะหลากหลายประเภทมากขึ้น โดยยังคงคอนเซ็ปต์ราคาย่อมเยาว์ไว้เป็นอย่างดี อย่างเสื่อโยคะรุ่นล่าสุดที่ชื่อ X-ercise Mat ก็มีราคาไม่ถึง 2000 บาทด้วยซ้ำ ทั้ง ๆ ที่มีความหนาถึง 10 มม. สามารถทำท่าแพลงค์ได้สบาย ๆ โดยไม่รู้สึกเจ็บ ดังนั้น หากคุณเป็นมือใหม่ที่เน้นเสื่อโยคะราคาประหยัดและคุณภาพดี Jason เป็นแบรนด์ที่เหมาะสมสำหรับคุณเลยครับ

เลือกสีสันและดีไซน์เสื่อโยคะที่คุณชื่นชอบ

เลือกสีสันและดีไซน์เสื่อโยคะที่คุณชื่นชอบ

อีกส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนอกจากเรื่องคุณภาพและราคาแล้ว นั่นก็คือ การดีไซน์ และสีสันของเสื่อโยคะ ที่เราต้องตัดสินใจเลือกให้ถูกใจตัวเองมากที่สุด เพราะหลังจากนี้เราจะต้องเล่นโยคะไปกับเจ้าสิ่งนี้อีกนานเลยทีเดียว


การเลือกเสื่อโยคะที่คุณชื่นชอบและรู้สึกดีด้วยเป็นพิเศษจริง ๆ นั้น จะช่วยเพิ่มความรู้สึกที่ดีในและกระตุ้นแรงจูงใจให้เราเล่นโยคะได้อย่างต่อเนื่องได้ด้วย แต่ถ้าคุณยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกสีอะไร ดีไซน์แบบไหนดี เราขอแนะนำให้คุณเลือกประเภทที่เรียบง่ายไว้ก่อน ที่เห็นแล้วรู้สึกสงบจิตสงบใจได้ จากนั้นเมื่อเริ่มเล่นโยคะได้ต่อเนื่องแล้ว ก็ค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นเสื่อที่มีดีไซน์หรือสีสันที่สะท้อนบุคลิกและสไตล์ของคุณให้มากยิ่งขึ้นก็ได้ครับ


แต่สำหรับผู้ที่สนใจเลือกเสื่อโยคะไว้ใช้ที่บ้าน ขอแนะนำว่า ควรเลือกดีไซน์และสีสันที่เข้ากันได้กับห้องของเรา เพราะจะช่วยให้เราผ่อนคลาย ไม่รู้สึกขัดแย้ง ช่วยให้เราเพลิดเพลินกับการเล่นโยคะได้อย่างแท้จริง

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

สำหรับการเลือกเสื่อโยคะตามสีสันหรือดีไซน์ที่ชื่นชอบนั้น มีหลายรุ่นหลายแบรนด์ให้เลือกซื้ออย่างมากมาย แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ก็ควรต้องคำนึงถึงวัตถุประสงค์และลักษณะทางร่างกายเป็นอันดับต้น ๆ ในการเลือกซื้อเสื่อโยคะไปใช้ให้มีประสิทธิภาพรวมถึงความปลอดภัยด้วยครับ

บทความเสื่อโยคะที่เกี่ยวข้อง

หลาย ๆ คนคงเลือก "เสื่อโยคะ" ที่ถูกใจกันได้แล้วใช่ไหมคะ หลังจากนี้เรามาเลือกกระเป๋าใส่อุปกรณ์แบบเท่ ๆ ที่ช่วยให้เราสามารถพกพาไปเล่นตามที่ต่าง ๆ ได้สะดวกยิ่งกว่าเดิมกันดีกว่าค่ะ ซึ่งสินค้าแต่ละอย่างจะมีวิธีการเลือกอย่างไรนั้น แน่นอนว่ามายเบทส์ก็มีเคล็ดลับดี ๆ มาเล่าสู่กันฟังเช่นเคยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างต้องตามไปอ่านกันนะคะ

10 อันดับ เสื่อโยคะสำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี

หลังจากที่เราได้ศึกษาแนวทางการเลือกเสื่อโยคะ พร้อมกับข้อมูลคุณสมบัติเสื่อโยคะจากแบรนด์ดัง ๆ ทั้งระดับโลกและระดับประเทศพอให้เราได้เห็นภาพกันแล้ว ตอนนี้เรามาดู 10 อันดับยี่ห้อและรุ่นยอดนิยมกันต่อเลยครับ แต่เนื่องจากเสื่อโยคะจะแบ่งออกตามคุณลักษณะและประโยชน์การใช้งานได้หลากหลายประเภทมาก เราจึงขออนุญาตแบ่งการจัดเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ โดยดูจากการใช้งาน ได้แก่ แบบ "ใช้ในบ้าน" และ แบบ "พกพา" 


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายหรือ ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้

10
วัสดุPVC
ขนาด173 x 61 ซม.
ความหนา6 มม.
น้ำหนัก1.5 กก.
คุณสมบัติเด่นมีลายบอกตำแหน่งการวางมือและเท้า, วัสดุปลอดภัย
อุปกรณ์เสริมสายสำหรับหิ้ว
รูปแบบการใช้งานแบบพกพา
9
วัสดุTPE
ขนาด61 x 173 ซม.
ความหนา5.5 มม.
น้ำหนัก1.3 กก.
คุณสมบัติเด่นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม, น้ำหนักเบา, ใช้ได้ทั้ง 2 ด้าน, ยึดเกาะดีเยี่ยม, มีเส้นบอกตำแหน่ง
อุปกรณ์เสริมไม่มี
รูปแบบการใช้งานแบบพกพา
8
วัสดุPVC
ขนาด173 x 61 ซม.
ความหนา6 มม.
น้ำหนัก2.4 กก.
คุณสมบัติเด่นความหนาแน่นสูง, ยุบตัวน้อย, ยึดเกาะดี, ปลอดภัยไร้สารพิษ
อุปกรณ์เสริมสายสำหรับหิ้ว, สายยืดกล้ามเนื้อ
รูปแบบการใช้งานใช้ในบ้าน และพกพา
7
วัสดุโฟม NBR
ขนาด173 x 61 ซม.
ความหนา7 มม.
น้ำหนัก0.62 กก.
คุณสมบัติเด่นน้ำหนักเบามาก, ทำความสะอาดง่าย, ม้วนเก็บได้, เกาะพื้น
อุปกรณ์เสริมไม่มี
รูปแบบการใช้งานแบบพกพา
6
วัสดุPU, ยางธรรมชาติ
ขนาด180 x 66 ซม.
ความหนา5 มม.
น้ำหนัก2.38 กก.
คุณสมบัติเด่นพลิกกลับด้านใช้งานได้, กันเหงื่อ, กันลื่น, กันแบคทีเรียและเชื้อรา
อุปกรณ์เสริมไม่มี
รูปแบบการใช้งานใช้ในบ้าน
5
วัสดุโฟม NBR
ขนาด183 x 61 ซม.
ความหนา10 มม.
น้ำหนัก1.1 กก.
คุณสมบัติเด่นหนานุุ่ม, เคลือบกันชื้น, หนึบติดพื้น
อุปกรณ์เสริมสายสำหรับหิ้ว
รูปแบบการใช้งานแบบพกพา
4
วัสดุPVC
ขนาด180 x 61 ซม.
ความหนา5 มม.
น้ำหนัก1.8 กก.
คุณสมบัติเด่นน้ำหนักเบา พกพาง่าย
อุปกรณ์เสริมไม่มี
รูปแบบการใช้งานใช้ในบ้าน และพกพา
3
วัสดุยางธรรมชาติ
ขนาด173 x 61 ซม.
ความหนา4 มม.
น้ำหนัก2.8 กก.
คุณสมบัติเด่นลวดลายสวยงาม, ยืดหยุ่นสูง, คืนตัวเร็ว, กันลื่น
อุปกรณ์เสริมสายสำหรับหิ้ว
รูปแบบการใช้งานใช้ในบ้าน
2
ความหนา10 มม.
ขนาด61 x 183 ซม.
น้ำหนัก1.3 กก.
วัสดุยางสังเคราะห์ (POE)
คุณสมบัติอื่น ๆหนามาก, รองรับแรงกระแทก, น้ำหนักเบา, วัสดุปลอดภัยไร้สารพิษ
อุปกรณ์เสริมสายสำหรับหิ้ว
รูปแบบการใช้งานแบบพกพา
1
วัสดุPVC
ขนาด215.9 x 66 ซม.
ความหนา6 มม.
น้ำหนัก4.31 กก.
คุณสมบัติเด่นยาวพิเศษ, กันกระแทก, ยึดเกาะดี, กันเหงื่อ
อุปกรณ์เสริมไม่มี
รูปแบบการใช้งานใช้ในบ้าน

ตารางเปรียบเทียบเสื่อโยคะ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Manduka - Black Mat PRO
 • Jason - X-ercise JS0544
 • illuztika - The Back Me Up
 • Manduka - PROlite
 • Adidas - Training Mat

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Manduka Black Mat PRO 1

Manduka

2
Jason X-ercise JS0544 1

Jason

3
illuztika The Back Me Up 1

illuztika

4
Manduka PROlite 1

Manduka

5
Adidas Training Mat 1

Adidas

6
Lululemon The Reversible Mat 5mm 1

Lululemon

7
Reebok Training Mat 7 มม. 1

Reebok

8
Jason X-Pro Yoga JS0501 1

Jason

9
Easyoga Premium Eco-care 1

Easyoga

10
Jason X-Posture Yoga Mat 1

Jason

ชื่อสินค้า

Black Mat PRO

X-ercise JS0544

The Back Me Up

PROlite

Training Mat

The Reversible Mat 5mm

Training Mat 7 มม.

X-Pro Yoga JS0501

Premium Eco-care

X-Posture Yoga Mat

คุณสมบัติ

เสื่อรุ่นท็อปของครูโยคะแบบยาวพิเศษ หนา 6 มม. กันกระแทกเยี่ยม

เสื่อโยคะน้ำหนักเบา โฟมเนื้อแน่น สำหรับสาย Static Yoga

เสื่อโยคะมีดีไซน์ ลวดลายสวยงาม ผลิตจากยางธรรมชาติ

คุณสมบัติเหมือน Manduka รุ่นโปร แต่เบากว่ามาก พกพาสะดวก

เสื่อโยคะที่ใช้เล่นเทรนนิงก็ได้ หนา 10 มม. หนึบติดพื้นไม่ลื่นไถล

เสื่อโยคะแบบกลับด้านใช้งานได้ เกาะหนึบกันลื่น ไม่เสียรูปง่าย

เสื่อโยคะ REEBOK สำหรับผู้เริ่มต้น น้ำหนักเบา ดูแลง่าย

เสื่อโยคะ PVC ความหนาแน่นสูง ยุบตัวได้น้อย ยึดเกาะดีเยี่ยม

เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม น้ำหนักเบา มีลายบอกตำแหน่ง

เสื่อโยคะสำหรับผู้เริ่มต้น มีลายบอกตำแหน่งการวางท่า

ราคาเริ่มต้น6,480 บาท1,329 บาท3,990 บาท4,480 บาท1,592 บาท4,500 บาท799 บาท940 บาท2,680 บาท740 บาท
วัสดุPVC10 มม.ยางธรรมชาติPVCโฟม NBRPU, ยางธรรมชาติโฟม NBRPVCTPEPVC
ขนาด215.9 x 66 ซม.61 x 183 ซม.173 x 61 ซม.180 x 61 ซม.183 x 61 ซม.180 x 66 ซม.173 x 61 ซม.173 x 61 ซม.61 x 173 ซม.173 x 61 ซม.
ความหนา6 มม.1.3 กก.4 มม.5 มม.10 มม.5 มม.7 มม.6 มม.5.5 มม.6 มม.
น้ำหนัก4.31 กก.ยางสังเคราะห์ (POE)2.8 กก.1.8 กก.1.1 กก.2.38 กก.0.62 กก.2.4 กก.1.3 กก.1.5 กก.
คุณสมบัติเด่นยาวพิเศษ, กันกระแทก, ยึดเกาะดี, กันเหงื่อหนามาก, รองรับแรงกระแทก, น้ำหนักเบา, วัสดุปลอดภัยไร้สารพิษลวดลายสวยงาม, ยืดหยุ่นสูง, คืนตัวเร็ว, กันลื่นน้ำหนักเบา พกพาง่ายหนานุุ่ม, เคลือบกันชื้น, หนึบติดพื้นพลิกกลับด้านใช้งานได้, กันเหงื่อ, กันลื่น, กันแบคทีเรียและเชื้อราน้ำหนักเบามาก, ทำความสะอาดง่าย, ม้วนเก็บได้, เกาะพื้นความหนาแน่นสูง, ยุบตัวน้อย, ยึดเกาะดี, ปลอดภัยไร้สารพิษเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม, น้ำหนักเบา, ใช้ได้ทั้ง 2 ด้าน, ยึดเกาะดีเยี่ยม, มีเส้นบอกตำแหน่งมีลายบอกตำแหน่งการวางมือและเท้า, วัสดุปลอดภัย
อุปกรณ์เสริมไม่มีสายสำหรับหิ้วสายสำหรับหิ้วไม่มีสายสำหรับหิ้วไม่มีไม่มีสายสำหรับหิ้ว, สายยืดกล้ามเนื้อไม่มีสายสำหรับหิ้ว
รูปแบบการใช้งานใช้ในบ้านแบบพกพาใช้ในบ้านใช้ในบ้าน และพกพาแบบพกพาใช้ในบ้านแบบพกพาใช้ในบ้าน และพกพาแบบพกพาแบบพกพา
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หวังว่าทุกคนคงจะเริ่มมองเห็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อเสื่อโยคะกันแล้วนะครับ ก่อนที่จะบอกลากัน เราขอสรุปอีกครั้งหนึ่งนะครับว่า การเลือกซื้อเสื่อโยคะนั้นต้องเริ่มจากการถามตัวเองก่อนว่า ต้องการที่จะฝึกโยคะแบบไหน เป็นสแตติกโยคะ หรือไดนามิกโยคะ แล้วไลฟ์สไตล์การเล่นโยคะของเราเป็นอย่างไร เดินทางบ่อยไหม หรือชอบอยู่ที่บ้านมากกว่า เพราะคำถามเหล่านี้จะช่วยกรองตัวเลือกของเสื่อโยคะที่เหมาะสมให้เรา เป็นหลักเบื้องต้นที่จะช่วยให้เราเริ่มต้นซื้อเสื่อโยคะสำหรับมือใหม่อันแรกได้อย่างถูกต้องที่สุด ผิดพลาดน้อยที่สุด ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจกระจ่างขึ้นไม่มากก็น้อยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพดี ลวดลายหลากหลาย
  10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพดี ลวดลายหลากหลาย
  "ฟุตบอล" ถือเป็นกีฬายอดนิยมของคนทั้งโลกรวมไปถึงประเทศไทย และนอกจากจะดูการแข่งขันฟุตบอลในทีวีแล้ว คนไทยยังนิยมในการเล่นฟุตบอลเพื่อกระชับมิตรภาพหรือออกกำลังกายด้วย ซึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ "ลูกฟุตบอล" ซึ่งลูกฟุตบอลที่มีขายในท้องตลาดนั้น ถือว่ามีจำนวนมากหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสีสัน รวมไปถึงมีเบอร์ต่าง ๆ เช่น เบอร์ 3, เบอร์ 4, เบอร์ 5 เป็นต้น ที่ถ้าเราไม่รู้ความแตกต่างตรงนี้ก็อาจจะซื้อลูกฟุตบอลมาโดยไม่ตอบโจทย์สำหรับการเล่นฟุตบอลของเราได้ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับการเลือกซื้อลูกฟุตบอลที่ถูกวิธี ว่ามีเรื่องใดที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อบ้าง รับรองว่ามีครบจบในบทความเดียวแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีในส่วนของลูกฟุตบอลที่เราคัดสรรมาเพื่อแนะนำเป็นอย่างดีถึง 10 อันดับ ซึ่งนอกจากจะมีคุณภาพดีแล้ว ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ด้วย ใครชอบตาลายเวลาไปร้านขายอุปกรณ์กีฬาควรอ่านอย่างยิ่งครับ
  กีฬา
  15,146 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นตากันแดดสำหรับเล่นกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แว่นตากันแดดสำหรับเล่นกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "แว่นตากันแดด" ถือเป็นหนึ่งใน Accessories ที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการเล่นกอล์ฟ เพราะหากไม่ใส่ไว้ ก็จะทำให้แสบตาจากแดดจ้า ๆ จนมีผลต่อการเล่นได้ ทั้งยังส่งผลเสียต่อสุขภาพดวงตาอีกด้วย ในปัจจุบัน จึงมีแว่นตากันแดดสำหรับตีกอล์ฟโดยเฉพาะออกมาจำหน่ายอยู่มากมายหลายรูปแบบ และยังมีสีสันมากมายให้เลือกซื้อ และแน่นอนครับว่า หากเราไม่มีความรู้ในการเลือกเลย ก็อาจจะพลาดซื้อแว่นตาที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่ตอบโจทย์กับความต้องการที่ตั้งใจไว้ได้ ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้ถึงหลักสำคัญที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อแว่นตากันแดดสำหรับเล่นกอล์ฟโดยเฉพาะ ผ่านวิธีการเลือกที่มีเนื้อหาหลากหลาย ทั้งเรื่องสีสัน และฟังก์ชันอื่น ๆ ในตอนท้าย เรายังได้คัดสรรยี่ห้อหรือรุ่นที่ได้รับความนิยมมาฝากกันอีกถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งขอบอกเลยว่า คุณภาพอัดแน่น แถมยังใส่แล้วดูดีอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันได้เลยครับ !
  กีฬา
  3,114 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง
  10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง
  สำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายในยิมหรือเล่นเวทในฟิตเนสเป็นประจำ "ถุงมือฟิตเนส" คงต้องเป็นไอเทมประจำตัวคุณอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มสาวสายคาร์ดิโอหรือสายยกน้ำหนักอย่างเวทเทรนนิ่ง หรือจะเป็นทั้งผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ถุงมือประเภทนี้เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้เสมอ ปัจจุบันก็ได้มีถุงมือฟิตเนสวางจำหน่ายให้เลือกหลายแบรนด์ เช่น HARBINGER, ADIDAS, NIKE, UNDER ARMOUR, REEBOK รวมถึง JASON ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะและในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนมารู้จักกับความสำคัญของถุงมือฟิตเนส อีกทั้งวิธีการเลือกถุงมือฟิตเนสพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ นอกจากนี้ เรายังมีการแนะนำ "10 อันดับ ถุงมือฟิตเนสที่ได้รับความนิยม" โดยเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนที่กำลังมองหาถุงมือฟิตเนสไว้ใส่ออกกำลังกาย สามารถเลือกคู่ที่ถูกใจและตรงกับการใช้งานของคุณได้ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาเลยค่ะ !
  กีฬา
  8,228 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กางเกงวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กางเกงวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "การวิ่ง" เป็นกิจกรรมเบสิกของการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่นอกจากจะช่วยสลายไขมันและลดน้ำหนักได้แล้ว ยังเป็นการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ซึ่งจะช่วยให้ปอดและหัวใจทำงานได้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายอีกด้วย นอกจากนี้ การวิ่งยังเป็นกิจกรรมที่นิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย เนื่องจากเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ เลย แต่จะต้องให้ความสำคัญกับรองเท้าและเครื่องแต่งกายแทนค่ะเนื่องจากกิจกรรมนี้ใช้กำลังส่วนล่างของร่างกายเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นการวิ่งจ๊อกกิ้งหรือวิ่งมาราธอน เราจึงต้องหากางเกงวิ่งที่เหมาะสม สวมใส่สบายเพื่อความคล่องตัว สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่วงการนี้ อาจมีบางคนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกกางเกงวิ่งแบบไหนดีจึงจะเหมาะสม ในบทความนี้ทีมงานมายเบสท์ได้นำคำตอบมาให้คุณแล้ว จะมีวิธีการเลือกกางเกงวิ่งที่เหมาะสมอย่างไรบ้างนั้นไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  กีฬา
  5,949 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกใส่วิ่งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หมวกใส่วิ่งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกจากชุดออกกำลังกายและรองเท้าวิ่งที่เหมาะสมแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการวิ่งก็คือ "หมวกใส่วิ่งออกกำลังกาย" ที่ออกแบบมาใช้สำหรับการวิ่งโดยเฉพาะ โดยหมวกประเภทนี้จะมีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ใช่เพียงแค่สวมใส่เพื่อความเท่และดูดีเท่านั้น แต่จะช่วยให้เราออกกำลังกายได้อย่างสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยค่ะ หลายคนอาจคิดว่าหมวกใส่วิ่งจำเป็นเฉพาะการวิ่งกลางแจ้งเท่านั้น เพราะเป็นหมวกที่ช่วยปกป้องใบหน้าและดวงตาของเราจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี แต่อันที่จริงแล้ว เราสามารถสวมหมวกใส่วิ่งตอนที่ใช้ลู่วิ่งในร่มได้ด้วยเช่นกันค่ะ ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงอาจเกิดคำถามตามมาอีกว่า แล้วเราควรจะเลือกหมวกใส่วิ่งอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานดี? ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำคำตอบมาให้กับทุกคนแล้ว ด้วยข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกหมวกใส่วิ่งออกกำลังกาย พร้อมกับการรีวิว 10 อันดับ หมวกใส่วิ่งออกกำลังกาย ที่ทั้งสวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี และยังกันแดด กันชื้นได้อีกด้วย แถมยังแนะนำถึงข้อดีของการใส่หมวกวิ่งด้วยนะคะ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  กีฬา
  3,916 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน น้ำหนักดี สปินเยี่ยม ฟีลลิ่งนุ่ม ช่วยเพิ่มระยะ
  10 อันดับ ลูกกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน น้ำหนักดี สปินเยี่ยม ฟีลลิ่งนุ่ม ช่วยเพิ่มระยะ
  หากมองจากรูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียว หลายคนก็อาจคิดว่าจะลูกกอล์ฟลูกไหนก็คงเหมือนกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ความแล้ว ลูกกอล์ฟสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน ได้แก่ ประเภทระยะทาง ประเภทสปิน และประเภทที่ 3 ซึ่งทั้ง 3 ประเภทนี้ล้วนมีจุดเด่นและลักษณะการใช้งานแตกต่างกันไปตามสไตล์การเล่นและระดับของผู้เล่น ยิ่งไปกว่านั้น ลูกกอล์ฟยังมีสีสันที่หลากหลาย ไม่ได้มีเพียงแค่สีขาวสีเดียวเหมือนกับที่เราเห็นกันอยู่บ่อย ๆ อีกด้วย ซึ่งสำหรับผู้เล่นมือใหม่แล้ว ปัจจัยเหล่านี้คงจะทำให้สับสนได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะแต่ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะในครั้งนี้ เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ลูกกอลฟ์จากแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์ตีกอล์ฟชื่อดังอย่าง CALLAWAY, BRIDGESTONE, TAYLORMADE และ SRIXON มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันแล้ว ดังนั้น เรามาทำความรู้จักกับลูกกอล์ฟให้ดียิ่งขึ้นและตามหาลูกกอล์ฟที่ใช่สำหรับคุณไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  กีฬา
  4,780 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกแบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน ทนทาน ควบคุมทิศทางลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกแบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน ทนทาน ควบคุมทิศทางลูกได้แม่นยำ
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมแพร่หลายมาอย่างยาวนานนับร้อยปี เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักกีฬาประเภทนี้ เพราะเป็นกีฬาที่สนุก เล่นง่าย กติกาไม่ซับซ้อน มีอุปกรณ์ไม่กี่ชิ้น เล่นได้ทุกที่และช่วยออกกำลังกายได้ทุกส่วน แถมยังช่วยฝึกทักษะการทำงานให้อวัยวะต่าง ๆ ทำงานได้ร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้แบดมินตันยังเป็นกีฬาที่สามารถเล่นเป็นอาชีพได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าแบดมินตันจะเป็นกีฬาที่หลายคนชื่นชอบ แต่จะมีสักกี่คนที่ให้ความสำคัญกับการเลือกอุปกรณ์ของกีฬาชนิดนี้ คนส่วนใหญ่มักมองว่าแบดมินตันเป็นกีฬาง่าย ๆ แค่มีไม้กับลูกขนไก่ก็เล่นได้แล้ว จะไม้แบบไหน ลูกแบบไหนก็เล่นได้เหมือนกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอุปกรณ์แบดมินตันแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อนั้นแตกต่างกัน โดยเฉพาะลูกแบดมินตันที่มีความต่างเพียงเล็กน้อย ก็สามารถส่งผลต่อการเล่นของคุณได้ หากคุณเลือกลูกแแบดมินตันที่เหมาะกับคุณได้ก็จะช่วยให้คุณเล่นกีฬาชนิดนี้ได้ดีขึ้นและสนุกยิ่งกว่าที่เคย วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกลูกแบดมินตัน รวมไปถึง 10 อันดับลูกแบดมินตันยี่ห้อยอดนิยมมาฝากกัน จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูได้เลยค่ะ
  กีฬา
  2,980 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรงทนทาน ได้มาตรฐานแข่งขัน
  10 อันดับ โต๊ะปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรงทนทาน ได้มาตรฐานแข่งขัน
  หากพูดถึงกีฬาระดับโลกที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศ สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย มีกติกาและการเล่นไม่ซับซ้อนแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลายคนคงจะต้องนึกถึงกีฬาปิงปอง (Ping Pong) หรือเทเบิลเทนนิส (Table Tennis) กันอย่างแน่นอน เพราะกีฬาปิงปองนั้นนอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังสร้างความสนุกสนาน พร้อมช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีได้ทั้งในกลุ่มครอบครัว เพื่อนฝูงและเพื่อนร่วมงานได้อีกด้วย ซึ่งเมื่อเทียบกับกีฬาชนิดอื่นแล้ว กีฬาปิงปองเป็นกีฬาที่จัดหาอุปกรณ์การเล่นได้ง่าย ประหยัดงบประมาณ อีกทั้งยังสามารถเล่นได้ทุกที่ เพียงแค่มีโต๊ะปิงปองกับไม้ปิงปองก็สามารถเล่นได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง ทำให้กีฬาชนิดนี้กลายเป็นกีฬายอดฮิตในกลุ่มคนหลาย ๆ ช่วงวัยเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาโต๊ะปิงปองสักตัวไว้ติดบ้านและยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนหรือยี่ห้อไหนดี ในวันนี้เราจึงมีข้อมูลวิธีการเลือกโต๊ะปิงปองให้คุณได้อ่านก่อนการเลือกซื้อ พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับโต๊ะปิงปองยอดนิยม จะมีแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณบ้าง ไปดูกันต่อเลยค่ะ !
  กีฬา
  2,624 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ร่มกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันแดดและ UV ทนฝน เปิด-ปิดอัตโนมัติได้
  10 อันดับ ร่มกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันแดดและ UV ทนฝน เปิด-ปิดอัตโนมัติได้
  คงเป็นที่ทราบกันดีว่า กีฬากอล์ฟนั้นเป็นกีฬากลางแจ้งที่สามารถเล่นได้ทุกสภาพอากาศ แม้ในวันที่ฝนตกก็สามารถเล่นกอล์ฟได้ ด้วยเหตุนี้ "ร่มกอล์ฟ" จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ ซึ่งในประเทศไทยก็มีร่มกอล์ฟจากหลากหลายแบรนด์ยอดนิยมวางจำหน่ายอยู่ เช่น DECATHLON, TITLEIST, UNDER ARMOUR เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์นั้นก็จะมีคุณสมบัติที่ต่างกันออกไป อย่างขนาดของร่ม, น้ำหนัก, พับได้หรือไม่ได้, คุณสมบัติในการกันน้ำ ฯลฯ สำหรับผู้เล่นกอล์ฟมือใหม่หรือผู้ที่กำลังมองหาร่มกอล์ฟสักคัน อาจจะยังไม่รู้ว่าจะเลือกร่มแบบไหนดีใช่ไหมคะ บทความในวันนี้จะมาให้คำตอบกับทุกคนค่ะในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกร่มกอล์ฟ พร้อมการจัดอันดับ 10 อันดับ ร่มกอล์ฟยอดนิยม ที่มาพร้อมคุณภาพและมีดีไซน์สวย หากเรามีร่มกอล์ฟที่ดีสักคัน แม้ในวันที่ฝนตกก็สนุกได้ จะมีร่มกอล์ฟแบบไหนที่เหมาะกับการตีกอล์ฟของทุกคนบ้าง ไปดูกันต่อเลยค่ะ !
  กีฬา
  962 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมอะไหล่ ของตกแต่งสเก็ต และอุปกรณ์ดูแลรักษา
  10 อันดับ อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมอะไหล่ ของตกแต่งสเก็ต และอุปกรณ์ดูแลรักษา
  หากจะพูดถึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้ หลายคนต้องนึกถึง "เซิร์ฟสเก็ต" เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน เพราะในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ความฮอตฮิตของเจ้าเซิร์ฟสเก็ตนั้นได้สร้างปรากฏการณ์เซิร์ฟสเก็ตขาดตลาดมาแล้ว ด้วยความที่เล่นเซิร์ฟสเก็ตไม่ได้ให้เพียงความสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังเป็นกีฬาที่ทำให้เราได้ออกกำลังกายในแบบ Cardio ผสมกับ Weight Trainning ไปในตัวอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีการผลิตเซิร์ฟสเก็ตออกมาหลายรูปแบบและหลายขนาด ทำให้เซิร์ฟสเก็ตเป็นกีฬาอีกหนึ่งประเภทที่สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย เราเชื่อว่าหลายคนที่กำลังอ่านบทความนี้น่าจะมีเซิร์ฟสเก็ตเป็นของตัวเองและทราบว่าต้องมีอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตอะไรบ้างอยู่แล้ว แต่สำหรับมือใหม่หัดเล่นที่อาจจะยังไม่ทราบว่า ควรมีอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตอะไรบ้าง ในวันนี้เราได้สรุปวิธีการเลือกอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต รวมถึง 10 อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตที่สำคัญและควรมีติดเอาไว้มาให้คุณแล้วค่ะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปดูวิธีการเลือกอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตกันก่อนเลยค่ะ
  กีฬา
  880 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  26,815 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  22,082 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  25,919 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ เพราะ Surf Skate ที่ดีจะช่วยมอบความปลอดภัยในขณะเล่นให้กับคุณ และยังช่วยซัพพอร์ตให้คุณฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  129,528 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  65,187 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  หากจะพูดถึงกีฬาเอ็กซ์เกมส์ สเก็ตบอร์ดอาจจะเป็นกีฬาอันดับแรก ๆ ที่เราจะนึกถึงเลยก็ว่าได้ โดยสเก็ตบอร์ดได้ถือกำเนิดขึ้นในช่วงปี 1950 มีจุดกำเนิดที่แคลิฟอร์เนีย และในเวลาต่อมากีฬาสเก็ตบอร์ดก็ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันจนถึงทุกวันนี้ ด้วยภาพลักษณ์กีฬาที่ดูเท่ มีเอกลักษณ์ จึงทำให้วัยรุ่นทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หากถามว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดได้รับความนิยมมากเพียงใด ก็ตอบได้เลยว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดนั้นได้แผ่อิทธิพลไปถึงรสนิยม สไตล์การแต่งตัว แนวเพลง รวมถึงงานศิลปะกันเลยทีเดียวค่ะในการเล่นสเก็ตบอร์ดนั้น ด้วยท่วงทาที่มีความโลดโผนและใช้ทักษะในการทรงตัวสูง ดังนั้นต้องมีความอดทนหมั่นฝึกซ้อม ศึกษาและหาข้อมูลโดยละเอียด หากใครกำลังสนใจที่จะเริ่มเล่นสเก็ตบอร์ดเป็นงานอดิเรก ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสเก็ตบอร์ดและ 10 อันดับ สเก็ตบอร์ดที่น่าสนใจ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
  51,790 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมอะไหล่ ของตกแต่งสเก็ต และอุปกรณ์ดูแลรักษา
  10 อันดับ อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมอะไหล่ ของตกแต่งสเก็ต และอุปกรณ์ดูแลรักษา
  หากจะพูดถึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้ หลายคนต้องนึกถึง "เซิร์ฟสเก็ต" เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน เพราะในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ความฮอตฮิตของเจ้าเซิร์ฟสเก็ตนั้นได้สร้างปรากฏการณ์เซิร์ฟสเก็ตขาดตลาดมาแล้ว ด้วยความที่เล่นเซิร์ฟสเก็ตไม่ได้ให้เพียงความสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังเป็นกีฬาที่ทำให้เราได้ออกกำลังกายในแบบ Cardio ผสมกับ Weight Trainning ไปในตัวอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีการผลิตเซิร์ฟสเก็ตออกมาหลายรูปแบบและหลายขนาด ทำให้เซิร์ฟสเก็ตเป็นกีฬาอีกหนึ่งประเภทที่สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย เราเชื่อว่าหลายคนที่กำลังอ่านบทความนี้น่าจะมีเซิร์ฟสเก็ตเป็นของตัวเองและทราบว่าต้องมีอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตอะไรบ้างอยู่แล้ว แต่สำหรับมือใหม่หัดเล่นที่อาจจะยังไม่ทราบว่า ควรมีอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตอะไรบ้าง ในวันนี้เราได้สรุปวิธีการเลือกอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต รวมถึง 10 อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตที่สำคัญและควรมีติดเอาไว้มาให้คุณแล้วค่ะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปดูวิธีการเลือกอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตกันก่อนเลยค่ะ
  กีฬา
  880 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด