• 10 อันดับ ลำโพง Bluetooth ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ลำโพง Bluetooth ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ลำโพง Bluetooth ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ลำโพง Bluetooth ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ลำโพง Bluetooth ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ลำโพง Bluetooth ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ลำโพง Bluetooth ถือเป็นไอเทมยอดนิยมและกำลังมาแรงมาก ๆ ในปัจจุบัน ด้วยความสะดวกในการเชื่อมต่อการใช้งาน เพราะไม่ต้องใช้สายไฟ หรือเสียบปลั๊กชาร์จไฟ ให้ยุ่งยาก เพียงแค่เปิดแล้วเชื่อมต่อบลูทูธกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตก็เป็นอันใช้ได้ รวมไปถึงอีกหนึ่งข้อดี คือ พกพาสะดวก เพราะมีขนาดที่ไม่ใหญ่มากนัก และที่สำคัญ ราคาของลำโพง Bluetooth เองก็ไม่ได้แพงจนเกินไป เพราะมีสินค้าคุณภาพหลาย ยี่ห้อเลยที่มีราคาย่อมเยาไม่เกิน 1,000 บาทครับ


และด้วยสินค้าจำนวนมากที่วางขายในท้องตลาดนี่แหละครับ จึงทำให้การเลือกซื้อลำโพง Bluetooth สักเครื่องไม่ใช่เรื่องง่าย หากแต่ต้องมีความรู้ในการเลือกที่เหมาะสม มิฉะนั้นแล้ว อาจทำให้คุณพลาดไปซื้อสินค้าด้อยคุณภาพได้ แต่ในบทความนี้ เราจะช่วยให้คุณได้รู้ถึงวิธีการเลือกลำโพง Bluetooth ที่ถูกต้อง จากวิธีการเลือกลำโพง Bluetooth ที่เราได้ไปศึกษาและค้นคว้ามาเป็นอย่างดี รวมถึงยังมีลำโพง Bluetooth คุณภาพเยี่ยม แต่สนนราคาไม่เกิน 1,000 บาท มาแนะนำถึง 10 รุ่นด้วยกัน ซึ่งนอกจากจะมีคุณภาพดีแล้ว ยังสั่งซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านทางร้านค้าออนไลน์อีกด้วย แต่ก่อนจะถึงตรงนั้น มาอ่านวิธีการเลือกกันก่อนเลยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 25-02-2020
 • 3,697 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกลำโพง Bluetooth

ลำโพง Bluetooth นั้นมีองค์ประกอบที่คุณต้องพิจารณาให้ดีอยู่หลายอย่าง เพื่อให้ได้ลำโพง Bluetooth ชิ้นที่ถูกใจและเหมาะสมต่อการใช้งาน ควรศึกษาข้อมูลที่เราแนะนำให้ละเอียดก่อนตัดสินใจเลือกซื้อนะครับ 

เลือกคุณภาพเสียงจากการรับ-ส่งสัญญาณผ่าน Bluetooth Codec

เลือกคุณภาพเสียงจากการรับ-ส่งสัญญาณผ่าน Bluetooth Codec

การส่งสัญญาณเสียงผ่าน Bluetooth นั้นจะมีตัวกลางที่ทำหน้าที่รับ-ส่งคุณภาพของเสียง หรือที่เรียกกันว่า Bluetooth Codec ซึ่งจะทำหน้าที่แปลงข้อมูลและบีบอัดเสียงเพลงที่สมาร์ทโฟนหรือเครื่องเล่นเพลง เช่น Walkman ส่งเสียงเพลงผ่านสัญญาณไร้สายให้ออกมาเป็นเสียงคุณภาพต่าง ๆ แต่เสียงที่ได้มักจะได้คุณภาพเสียงเทียบเท่ากับการฟังเพลงในรูปแบบ MP3 หรือ MP4 เท่านั้น อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการลำโพง Bluetooth ที่ให้เสียงมีคุณภาพ เราขอแนะนำให้คุณเลือกลำโพงที่รองรับ LDAC, apt-X, AAC และ SBC Bluetooth Codec เป็นต้น


นอกจากนี้ ถ้าคุณต้องการให้เพลงที่เปิดมีเสียงคุณภาพสูงตามไฟล์ต้นฉบับ คุณควรตรวจสอบว่าสมาร์ทโฟนหรือเครื่องเล่นเพลงที่ใช้งานอยู่นั้นรองรับสัญญาณเดียวกับลำโพงหรือไม่ ตัวอย่างเช่น หากเราใช้ลำโพงที่รับคุณภาพเสียง LDAC Codec ได้ ถ้าเราต้องการฟังเสียงคุณภาพระดับ LDAC Codec เหมือนกัน เราก็ต้องใช้อุปกรณ์ส่งสัญญาณที่รองรับ Codec เดียวกันด้วย มิฉะนั้น เสียงที่ได้ก็อาจจะดรอปลงไปกว่าที่ควรเป็นครับ

กำลังไฟยิ่งมาก เสียงยิ่งดัง

กำลังไฟยิ่งมาก เสียงยิ่งดัง

กำลังวัตต์ของลำโพง Bluetooth ถือเป็นเรื่องสำคัญที่คุณต้องใส่ใจก่อนการเลือกซื้อเช่นกัน เพราะถ้าลำโพงมีกำลังวัตต์ต่ำมาก ๆ คุณก็จะได้ยินเสียงเบสที่เบามาก ๆ หรือแทบไม่ได้ยินเลย ซึ่งก็คงทำให้รู้สึกหงุดหงิดไม่ใช่น้อย ทั้งนี้ คุณควรเลือกกำลังวัตต์ให้เหมาะสมกับสถานที่ที่ต้องการใช้เป็นหลัก เช่น ถ้าคุณต้องการใช้สำหรับฟังเพลงในห้องซึ่งมีพื้นที่ปิด และไม่ได้ต้องการเสียงที่ดังมากมาย เราแนะนำให้เลือกลำโพงที่มีกำลังวัตต์ประมาณ 5-15 วัตต์ แต่ถ้าต้องการนำไปใช้เปิดเพลงนอกบ้าน หรือสถานที่กลางแจ้งอื่น ๆ ก็ควรเลือกกำลังวัตต์ที่มากกว่า 20 วัตต์ขึ้นไป


อย่างไรก็ตาม คุณต้องไม่ลืมว่า "เสียงที่ดังหรือทรงพลัง" ไม่ได้หมายความว่าเป็นเสียงที่มีคุณภาพเสมอไป เพราะการที่เสียงจะมีคุณภาพดีหรือไม่นั้น ต้องดูจาก Bluetooth Codec ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น ดังนั้น ถ้าคุณเน้นการใช้งานทั่วไป ขอให้เลือกกำลังวัตต์ของลำโพง Bluetooth ให้เหมาะสมกับสถานที่หรือบริเวณที่ต้องการใช้งานครับ

เลือกฟังก์ชันที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ

ฟังก์ชันเหล่านี้ ถือเป็นตัวที่ช่วยเติมเต็มการใช้งานลำโพงบลูทูธของคุณให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากขึ้น ลองตรวจสอบทั้ง 3 ข้อนี้ให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อนะครับ

ฟังก์ชันสเตอริโอ เติมเต็มความสมบูรณ์แบบของเสียงที่คุณได้ยิน

ฟังก์ชันสเตอริโอ เติมเต็มความสมบูรณ์แบบของเสียงที่คุณได้ยิน

ฟังก์ชันนี้เป็นฟังก์ชันที่จะแบ่งแยกเสียงจากลำโพงซ้ายและขวาอย่างชัดเจน ช่วยให้การฟังของคุณมีมิติที่ดีขึ้น และสมบูรณ์แบบกว่าที่เคย โดยคุณอาจจะคุ้นเคยกับระบบเสียงนี้เป็นอย่างดีในการรับชมภาพยนต์ ซึ่งถ้าไม่มีฟังก์ชันนี้ เสียงจะถูกมิกซ์ออกมาเป็นเสียงเดียวกันจากลำโพงทั้ง 2 ฝั่ง และแน่นอนว่าคุณภาพและความรู้สึกที่ได้รับนั้น ก็จะดรอปลงไปด้วยเช่นกันครับ

ฟังก์ชันสำหรับกันน้ำและฝุ่น ช่วยให้คุณใช้งานอย่างอุ่นใจเมื่ออยู่ข้างนอก

ฟังก์ชันสำหรับกันน้ำและฝุ่น ช่วยให้คุณใช้งานอย่างอุ่นใจเมื่ออยู่ข้างนอก

ลำโพง Bluetooth นั้นสามารถใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะข้างในหรือนอกบ้าน ไม่เว้นแม้แต่ไปทะเล หรือตั้งแคมป์ในป่า ซึ่งแน่นอนว่า ในแต่ละที่ก็มีสิ่งที่อาจก่อให้เกิดปัญหากับลำโพง Bluetooth ของคุณได้อย่างเช่น "ฝุ่นและน้ำ" ซึ่งลำโพงคุณภาพสูงหรือยี่ห้อดัง ๆ โดยปกติแล้วจะมีฟังก์ชันในการป้องกันน้ำและฝุ่นด้วยครับ


ปกติอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทต่าง ๆ จะมีมาตรฐานที่ใช้บอกประสิทธิภาพการกันน้ำและฝุ่นไว้อย่างชัดเจน โดยถ้าเป็นมาตรฐานด้านการกันน้ำจะมีค่าเรียกว่า "IPX" ซึ่งจะแบ่งระดับออกเป็น "IPX1-8" โดยถ้าจะให้กันน้ำได้ดี ต้องมีระดับค่า "IPX4" ขึ้นไป และในส่วนของมาตรฐานการกันฝุ่น จะเรียกว่าค่า "IP" ซึ่งถ้าคุณต้องการประสิทธิภาพในการกันฝุ่นที่ดีเยี่ยม เราขอแนะนำให้คุณเลือกระดับค่า "IP6" ที่สามารถป้องกันฝุ่นละอองได้สูงสุด และค่ามาตรฐานในการป้องกันน้ำและฝุ่นยังสามารถเขียนได้ในรูปแบบ "IPXX" เช่น ถ้ามีมาตรฐานการกันน้ำที่ "IPX2" และกันฝุ่นได้ในระดับ "IP3" จะได้ค่าออกมาเป็น "IP32" เป็นต้น (IP : ของแข็ง : ของเหลว) ดังนั้น หากคุณเน้นใช้งานนอกสถานที่เป็นหลัก อาจจะต้องตรวจสอบฟังก์ชันเหล่านี้ให้ละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อครับ


นอกจากนี้ หากคุณผู้อ่านคนไหนสนใจลำโพงไร้สายที่มีฟังก์ชันป้องกันน้ำโดยเฉพาะ เราได้รวบรวมเนื้อหาสุดละเอียดไว้ในบทความด้านล่างนี้แล้ว ลองไปศึกษากันดูได้เลยครับ

รับสายง่าย ๆ แค่มีฟังก์ชันแฮนด์ฟรี

รับสายง่าย ๆ แค่มีฟังก์ชันแฮนด์ฟรี

ลองคิดภาพหากเราต่อลำโพง Bluetooth แล้วสายเข้า เราต้องหยุดการเชื่อมต่อในตอนนั้น แถมต้องยกหูโทรศัพท์ต่ออีก แถมเมื่อคุยเสร็จแล้วอยากฟังเพลงต่อ ก็ต้องมานั่งเชื่อมต่อลำโพง Bluetooth ใหม่ คงวุ่นวายน่าดูใช่ไหมครับ แต่ปัญหาจะหมดไปหากลำโพง Bluetooth ของคุณมี แฮนด์ฟรี ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่ช่วยให้เราสามารถรับสายและคุยโทรศัพท์ได้ทันทีโดยไม่ต้องตัดการเชื่อมต่อ Bluetooth กับลำโพงก่อน ซึ่งเสียงในโทรศัพท์จะดังผ่านลำโพง และคุณสามารถคุยผ่านลำโพง Bluetooth ได้ทันที เพราะภายในตัวเครื่องมีการติดตั้งไมโครโฟนไว้อยู่แล้ว ดังนั้น เพื่อความสะดวกในการใช้งาน อย่าลืมเลือกลำโพงที่มีฟังก์ชันนี้นะครับ

เช็กเรื่องรูปแบบการเก็บพลังงาน และประสิทธิภาพในการใช้งานต่อเนื่อง

เช็กเรื่องรูปแบบการเก็บพลังงาน และประสิทธิภาพในการใช้งานต่อเนื่อง

ปกติแล้วลำโพง Bluetooth จะมีรูปแบบการเก็บพลังงานอยู่ 2 แบบด้วยกัน คือแบบต้องเสียบชาร์จผ่านปลั๊กไฟหรือสาย USB และแบบที่สองคือใช้ถ่านหรือแบตเตอรี่


ซึ่งลำโพง Bluetooth แบบที่เสียบชาร์จได้ส่วนใหญ่จะมีแบตเตอรี่อยู่ภายในตัว จึงทำให้คุณสามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาเช่นเดียวกับลำโพงประเภทใช้ถ่าน และถ้าคุณนำมาใช้งานภายในบ้าน ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องที่แบตเตอรี่จะหมด เพราะสามารถหาที่เสียบชาร์จได้ทันที ดังนั้น คุณจึงควรเลือกซื้อลำโพงที่เหมาะสมกับสไตล์การใช้งานจะดีที่สุดครับ


นอกจากนี้ เรื่องของระยะเวลาในการใช้งานต่อเนื่องก็สำคัญเช่นกัน เราควรอ่านรายละเอียดให้ดีว่าลำโพง Bluetooth นี้สามารถเปิดใช้งานได้นานที่สุดกี่ชั่วโมงโดยไม่เสียบปลั๊ก เพื่อจะได้ทราบว่าตอบโจทย์กับความต้องการของเราหรือไม่ และจะได้ไม่มีปัญหาเมื่อนำไปใช้ฟังเพลงนอกบ้านครับ

10 อันดับ ลำโพง Bluetooth ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้วนะครับ สำหรับ 10 อันดับลำโพง Bluetooth ยอดนิยม ซึ่งนอกจากจะมีคุณภาพชั้นนำแล้ว ยังมีราคาไม่เกิน 1,000 บาทอีกด้วย ใครที่ยังไม่มีตัวเลือกในใจ ลองดูสินค้าที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ประกอบการตัดสินใจดูนะครับ 

10
ขนาด44 x 140 x 65 mm
กำลังวัตต์5 W
การชาร์จไฟMicro USB
เล่นได้นานสูงสุด10 ชั่วโมง
สเตอริโอ
กันน้ำและฝุ่น
แฮนด์ฟรี
9
ขนาด93 x 93 x 46 mm
กำลังวัตต์3 W
การชาร์จไฟMicro USB
เล่นได้นานสูงสุด8 ชั่วโมง
สเตอริโอ
กันน้ำและฝุ่น
แฮนด์ฟรี
8

AJลำโพงบลูทูธ รุ่น BT-002

690 บาท

ขนาด170 x 55 x 58 mm
กำลังวัตต์3 W x 2 ตัว
การชาร์จไฟMIcro USB
เล่นได้นานสูงสุดไม่ระบุ
สเตอริโอ
กันน้ำและฝุ่น
แฮนด์ฟรี
7
ขนาด50 x 50 x 50 mm
กำลังวัตต์5 W
การชาร์จไฟMicro USB
เล่นได้นานสูงสุด5 ชั่วโมง
สเตอริโอ
กันน้ำและฝุ่น
แฮนด์ฟรี
6
ขนาด81 x 57 x 56 mm
กำลังวัตต์3 W
การชาร์จไฟMicro USB
เล่นได้นานสูงสุด6 ชั่วโมง
สเตอริโอ
กันน้ำและฝุ่น
แฮนด์ฟรี
5
ขนาด68 x 181 mm
กำลังวัตต์3 W x 2 ตัว
การชาร์จไฟMicro USB
เล่นได้นานสูงสุด4-6 ชั่วโมง
สเตอริโอ
กันน้ำและฝุ่น
แฮนด์ฟรี
4
ขนาด50 x 56 mm
กำลังวัตต์3 W
การชาร์จไฟMicro USB
เล่นได้นานสูงสุด4 ชั่วโมง
สเตอริโอ
กันน้ำและฝุ่น
แฮนด์ฟรี
3
ขนาด152 × 66 × 64 mm
กำลังวัตต์10 W
การชาร์จไฟMicro USB
เล่นได้นานสูงสุด16 ชั่วโมง
สเตอริโอ
กันน้ำและฝุ่น
แฮนด์ฟรี
2
ขนาด50 x 32 mm
กำลังวัตต์5 W
การชาร์จไฟMicro USB
เล่นได้นานสูงสุด6 ชั่วโมง
สเตอริโอ
กันน้ำและฝุ่น
แฮนด์ฟรี
1
ขนาด71.2 x 86.0 x 31.6 mm
กำลังวัตต์3 W
การชาร์จไฟMicro USB
เล่นได้นานสูงสุด5 ชั่วโมง
สเตอริโอ
กันน้ำและฝุ่น
แฮนด์ฟรี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
JBL GO (BLACK) ลำโพง Bluetooth 1

JBL

2
Xiaomi ลำโพงบลูทูธไร้สาย 1

Xiaomi

3
MIFA ลำโพง Bluetooth รุ่น A10 1

MIFA

4
Huawei Mini Bluetooth Speaker 1

Huawei

5
AJ ลำโพงพกพาบลูทูธ BT-001 1

AJ

6
Sony ลำโพง Bluetooth เอ็กซ์ตร้าเบส แบบพกพา SRS-XB01 1

Sony

7
ZNT Mini Dots TWS 1

ZNT

8
AJ ลำโพงบลูทูธ รุ่น BT-002 1

AJ

9
Yoobao Bluetooth Mini-Speaker M1 1

Yoobao

10
FEIKU BT501 ลำโพงบลูทูธไร้สาย 1

FEIKU

ชื่อสินค้า

GO (BLACK) ลำโพง Bluetooth

ลำโพงบลูทูธไร้สาย

ลำโพง Bluetooth รุ่น A10

Mini Bluetooth Speaker

ลำโพงพกพาบลูทูธ BT-001

ลำโพง Bluetooth เอ็กซ์ตร้าเบส แบบพกพา SRS-XB01

Mini Dots TWS

ลำโพงบลูทูธ รุ่น BT-002

Bluetooth Mini-Speaker M1

BT501 ลำโพงบลูทูธไร้สาย

คุณสมบัติคุณภาพเสียงแน่น แฮนด์ฟรีระบ...ดีไซน์เรียบหรูดูดี เชื่อมต่...กำลังวัตต์สูง เปิดเล่นได้นา...กันน้ำและฝุ่น เบสแน่น เสียง...ดีไซน์รูปทรงแปลกตา ระบบลำโพ...เสียงเบสหนักเป็นพิเศษ มีให้...ขนาดเล็กกะทัดรัด เสียงเบสคุ...เสียงเพลงระบบ Hi-Fi รับสัญญ...ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา มีส...มีจอ LED แสดงเวลา ตั้งนาฬิก...
ราคา690 บาท299 บาท899 บาท599 บาท799 บาท890 บาท413 บาท690 บาท490 บาท319 บาท
ขนาด71.2 x 86.0 x 31.6 mm50 x 32 mm152 × 66 × 64 mm50 x 56 mm 68 x 181 mm81 x 57 x 56 mm50 x 50 x 50 mm170 x 55 x 58 mm93 x 93 x 46 mm44 x 140 x 65 mm
กำลังวัตต์3 W5 W10 W3 W3 W x 2 ตัว3 W5 W3 W x 2 ตัว3 W5 W
การชาร์จไฟMicro USBMicro USBMicro USBMicro USBMicro USBMicro USBMicro USBMIcro USBMicro USBMicro USB
เล่นได้นานสูงสุด5 ชั่วโมง6 ชั่วโมง16 ชั่วโมง4 ชั่วโมง4-6 ชั่วโมง6 ชั่วโมง5 ชั่วโมงไม่ระบุ8 ชั่วโมง10 ชั่วโมง
สเตอริโอ
กันน้ำและฝุ่น
แฮนด์ฟรี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับบทความเรื่องลำโพง Bluetooth ที่แม้ใครหลายคนจะมองเป็นเรื่องใกล้ตัว แต่ในความจริงแล้ว การเลือกซื้อลำโพง Bluetooth นั้นก็มีรายละเอียดยิบย่อยอยู่มากมาย ซึ่งถ้าคุณไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนเลือกซื้อ ก็อาจจะเสียเงินซื้อของที่ด้อยคุณภาพมาใช้งานก็เป็นได้ แต่หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้ เรามั่นใจว่าคุณจะสามารถเลือกซื้อลำโพง Bluetooth คุณภาพดี ที่ตอบโจทย์ตัวคุณภายใต้งบประมาณ 1,000 บาท ได้อย่างแน่นอน แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า ฝากติดตามบทความของมายเบสท์ด้วยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เคส MacBook ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมดไปจนถึงการกันน้ำ
  10 อันดับ เคส MacBook ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมดไปจนถึงการกันน้ำ
  สำหรับผู้ใช้ "MacBook" ที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย พกพาสะดวก จนสามารถหอบหิ้วไปทำงานได้ในเกือบทุก ๆ สถานที่นั้น ย่อมต้องการอุปกรณ์ที่จะช่วยปกป้อง MacBook เครื่องโปรดของคุณได้อย่าง "เคสสำหรับ MacBook" นั่นเองค่ะคุณสมบัติของเคสที่ดี คือ ต้องช่วยป้องกันการเสียหายของตัวเครื่อง สามารถดูแลผิวเครื่องและลดแรงกระแทกโดยตรงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการใช้เคสดีไซน์ต่าง ๆ ยังสามารถแสดงถึงบุคลิกและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อีกด้วย เคสสำหรับ MacBook นั้นมีตั้งแต่ประเภท "ซอง (Inner Case)" และแบบ "ประกอบกับเครื่อง (Cover Case)" ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร ดังนั้น การเลือกเคสสำหรับโน้ตบุ๊กคู่ใจโดยไม่มีข้อมูลนั้นอาจทำให้ตัดสินใจลำบาก นอกเหนือจากนี้ยังมีเคสประเภทกันน้ำ เคสที่มีหูช่วยให้คุณเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก รวมถึงเคสในขนาดต่าง ๆ ที่แตกต่างกันไปตาม MacBook แต่ละรุ่นอีกด้วย ครั้งนี้ เราจึงได้นำเอา 10 อันดับ "เคส MacBook" ยอดนิยมมาฝากกันค่ะ การใช้เคสที่เรียบหรู ดูดี มีสไตล์นั้น ยังช่วยให้คุณมีลุคแบบมือโปรได้อีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,305 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ประเทศไทยตั้งอยู่ในเส้นศูนย์สูตร จึงทำให้มีอากาศร้อนชื้นตลอดทั้งปี โดยปกติแล้วความชื้นสัมพัทธ์ของประเทศไทยนั้นเฉลี่ยอยู่ที่ 72-74 % ต่อปี ซึ่งถือว่าสูงและมีผลต่อการเติบโตของสิ่งมีชีวิตและทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ทำให้เกิดเชื้อโรคได้มากขึ้น นอกจากนั้นยังเป็นต้นเหตุของอาการภูมิแพ้ต่าง ๆ เราจึงควรติดตั้งเครื่องลดความชื้นในอากาศในบ้าน โดยเฉพาะห้องที่เป็นห้องปิดที่ไม่มีอากาศถ่ายเทได้เพียงพอ ไม่ค่อยได้รับแสงแดด ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องสมุด ห้องเก็บของ เป็นต้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 10 เครื่องดูดความชื้นในอากาศยอดนิยม ที่มีประสิทธิภาพดีที่เหมาะกับการมีติดบ้านไว้เพื่อป้องกันเชื้อโรค อาการภูมิแพ้ และเพื่อดูแลสุขภาพร่างกายของเราในระยะยาวค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,649 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าปัจจุบันนี้สำหรับสายมิวสิคที่ขาดเสียงเพลงไม่ได้ ไอเทมที่ต้องมีเลยเวลาที่เราจะออกไปต่างจังหวัดหรือมีกิจกรรมต่าง ๆ กลางแจ้ง นั่นก็คือ “ลำโพง” ที่สามารถสร้างเสียงเพลงและความสนุกสนาน ทำให้บรรยากาศไม่เงียบเหงา ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์ชิล ๆ หรือปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำก็จะต้องใช้ลำโพงที่มีคุณสมบัติใช้งานกลางแจ้งได้ และมีคุณภาพเสียงที่ดีถึงจะสร้างความบันเทิงให้กับทุกคนได้ ทีนี้มาถึงคำถามที่ว่า ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งจะต้องมีลักษณะและคุณสมบัติอย่างไรถึงจะดี ?ดังนั้นในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อลำโพงที่ใช้สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ และแนะนำ 10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยอดฮิตขายดี ขวัญใจชาวเน็ต ที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาฝ่ารถติดออกไปซื้อตามห้างร้าน เพื่อน ๆ สามารถอ่านข้อมูลด้านล่างประกอบการตัดสินใจเลือกลำโพงที่มีคุณภาพดีสักตัว และเหมาะสมกับการใช้งานกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,221 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานี้ จึงต้องมีหนึ่งไอเทมสำคัญที่ช่วยให้เราถนอมอาหารไว้ได้ยาวนาน ซึ่งไอเทมที่ว่าก็คือ "ตู้เย็น" นั่นเองค่ะ ด้วยคุณสมบัติในการสร้างความเย็นได้เป็นอย่างดี คนไทยจึงนิยมแช่น้ำให้เย็นเฉียบเพื่อดื่มดับกระหาย และใช้ในการเก็บอาหารประเภทต่าง ๆ เพื่อรักษาความสดใหม่อยู่เสมอ ทำให้ "ตู้เย็น" กลายเป็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้สำหรับในทุก ๆ ครัวเรือน เนื่องจากตู้เย็นเป็นสินค้าที่มีหลากหลายฟังก์ชัน และมีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อมากมายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นแบบความจุน้อยสำหรับอยู่คนเดียว ไปจนถึงตู้เย็น 2 ประตู หรือตู้เย็น 3 ประตู หากเราซื้อมาแล้วไม่เหมาะสมกับการใช้งานหรือขนาดของห้อง ก็อาจสร้างความลำบากและกลายเป็นขยะชิ้นใหญ่ได้ เราจึงควรตรวจสอบให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง แต่จะมีหลักการใดที่ต้องคำนึงถึงบ้างนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตูที่เราคัดสรรมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกให้กับทุกคนอีกด้วย หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,599 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้เล่นเกมแนว FPS หรือ MMO ครับ เสน่ห์อันน่าหลงใหลของสเปกที่จัดทำมาเป็นพิเศษสำหรับเล่นเกมไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดแบบไร้สาย, คีย์บอร์ดแบบไร้เสียง หรือคีย์บอร์ดแบบที่ไม่มีแป้นพิมพ์ตัวเลข การออกแบบที่ดีไซน์ตามหลักสรีรศาสตร์ซึ่งเป็นที่นิยมแม้แต่ในหมู่โปรแกรมเมอร์ แต่สำหรับผู้เริ่มต้นแล้ว การเลือกซื้ออาจจะมีหลายคำที่ไม่คุ้นเคย อย่างเช่น สวิตช์สีแดง, สวิตช์สีน้ำเงินหรือ PS/2 ทำให้เป็นเรื่องยากในการตัดสินใจเลือกซื้อสำหรับหลาย ๆ คนได้ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง รวมไปถึงจัดอันดับ 10 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ มาให้อ่านกันครับ ทักษะการเล่นเกมนั้นสามารถพัฒนาได้ด้วยเพียงแค่การเปลี่ยนคีย์บอร์ด 1 ตัวเท่านั้น ฉะนั้น เรามาเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด เพื่อพัฒนาเทคนิคการเล่นเกมของตัวเองกันดีกว่าครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  21,381 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ที่สามารถเล่นเกมต่าง ๆ เช่น PS4 และ Switch ได้บนหน้าจอขนาดใหญ่ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึงโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมใช่ไหมล่ะครับ เพราะถึงแม้จะไม่มีหน้าจอขนาดใหญ่ แค่มีกำแพงสีขาวเพียงอย่างเดียวก็สามารถสนุกเพลิดเพลินกับเกมได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังเหมาะสำหรับเวลาเล่นเกมพร้อมกับเพื่อนหลาย ๆ คนอีกด้วย โปรเจคเตอร์จึงกลายเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าบรรดาคอเกมทั้งหลายในยุคปัจจุบัน แต่ว่าโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมนั้นก็มีจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น EPSON หรือ BenQ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันมากมายทั้งแบบ LCD, แบบรองรับภาพ 4K หรือแบบขนาดพกพา ทำให้หลาย ๆ คนที่กำลังสนใจจะซื้อสับสนอยู่ไม่น้อย ในครั้งนี้ ทีมงานเราจึงตั้งใจจะมาแนะนำวิธีการเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม รวมไปถึงการจัดอันดับโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมยอดนิยมประจำปี 2020 มาให้สาวกคนรักเกมได้ลองอ่านและเลือกซื้อดูกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมคุณภาพดีและที่ตอบโจทย์การใช้งานกันเลยดีกว่าครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  531 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการถ่ายรูป หลายคนอาจจะนึกถึงแต่กล้องดิจิตอล DSLR หรือกล้องมิลเลอร์เลสที่สามารถถ่ายภาพออกมาได้ละเอียด คมชัดและสวยงาม แต่ทราบไหมคะว่า มีกล้องอีกหนึ่งประเภทที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน แถมยังใช้งานได้ง่ายและมีราคาย่อมเยาอีกด้วย ซึ่งกล้องตัวนี้มีจุดเด่นตรงที่เมื่อเรากดชัตเตอร์เมื่อถ่ายภาพแล้วจะได้รูปออกมาดูได้ทันที ! อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา สีสันสวยงาม เพียงแค่มีงบไม่กี่พันบาทก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย กล้องที่มาพร้อมกับคุณสมบัติน่าสนใจที่ว่านี้ก็คือ "กล้องโพลารอยด์" นั่นเองค่ะ สำหรับแบรนด์ที่โด่งดังและขึ้นชื่อที่สุดที่เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักดีเลย คือ "Fuji" ซึ่งเป็นผู้ผลิตกล้องโพลารอยด์ออกมาหลายรุ่น หลากสไตล์ รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งานที่ใช้ง่ายเพื่อเอาใจตากล้องมือใหม่และวัยรุ่นที่พึ่งหัดถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะพาทุกคนไปดูกล้องโพลารอยด์ของ Fuji แต่ละรุ่นว่ามีความน่าสนใจอย่างไร รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับสินค้าที่น่าซื้อมาให้ทุกคนได้อ่านกันด้วยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  14,589 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในกลุ่มคนที่รักเสียงดนตรี คงไม่มีใครไม่รู้จักเครื่องเสียงสัญชาติอเมริกันอย่าง JBL ที่เปิดกิจการมายาวนานกว่า 70 ปี และด้วยเทคโนโลยีด้าน Audio ที่ยอดเยี่ยมทำให้เครื่องเสียงจาก JBL เป็นที่นิยมในการติดตั้งทั้งในโรงภาพยนต์ ห้องประชุม หรือห้องบันทึกเสียงต่าง ๆ ทั่วทุกมุมโลก อีกทั้งยังรองรับการใช้งานส่วนตัวอีกด้วย ซึ่ง JBL มีการพัฒนาลำโพงหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะสำหรับฟังเพลงสบาย ๆ คนเดียว หรือสำหรับใช้ในงานปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ ทั้ง Indoor และ Outdoor ลำโพงจาก JBL ก็มีให้เลือกใช้ได้สำหรับทุกสถานการณ์ จึงอาจทำให้หลายคนสับสนว่า จะเลือกใช้ลำโพงรุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุดในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมประเภท และวิธีการเลือกซื้อลำโพงที่เหมาะกับการใช้งานแต่ละแบบ รวมถึง 10 อันดับ ลำโพง JBL รุ่นฮิตที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาให้คุณ เพื่อช่วยในการตัดสินใจก่อนการสั่งซื้อ ไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,955 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องฟิล์ม สำหรับมือใหม่หัดเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องฟิล์ม สำหรับมือใหม่หัดเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน นอกจากกล้องดิจิทัลที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลายแล้ว “กล้องฟิล์ม” ก็เป็นกล้องอีกหนึ่งประเภทที่กำลังได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน เพราะทั้งตัวกล้องและภาพที่ถ่ายออกมานั้นให้บรรยากาศแบบย้อนยุค มีเสน่ห์เฉพาะตัวในแบบที่กล้องดิจิทัลให้ไม่ได้ หากว่าคุณเพิ่งเริ่มเข้าสู่วงการกล้องฟิล์ม ก็อาจจะยังสับสนว่าควรเริ่มจากตรงไหนใช่ไหมคะ เพราะกล้องฟิล์มเองก็มีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันที่แตกต่างกันไป รวมถึงการเลือกฟิล์มแต่ละแบบด้วยในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกล้องฟิล์ม รวมทั้งจัดอันดับกล้องฟิล์มที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เช่น แบรนด์ดังอย่าง Nikon หรือ Canon เป็นต้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,470 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การทำความสะอาดบ้านในแต่ละครั้งอาจจะเป็นเรื่องใหญ่และน่าเบื่อสำหรับใครหลายคน เพราะนอกจากจะยุ่งยากและใช้เวลานานแล้ว ยังต้องออกแรงเยอะอีกด้วย ทำให้การมีอุปกรณ์เพื่อช่วยทุ่นแรงในการทำความสะอาดบ้านอย่าง "เครื่องดูดฝุ่น" กลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะช่วยทำให้คุณได้ประหยัดแรง แถมยังช่วยเพิ่มความสนุกสนานในระหว่างการทำความสะอาดบ้านอีกด้วย แต่ด้วยความหลากหลายของเครื่องดูดฝุ่นที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน หลายคนจึงอาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบไหนดีให้ตอบโจทย์การใช้งาน คุ้มค่า คุ้มราคา โดยเฉพาะกับคนที่มีงบประมาณที่จำกัดในบทความนี้ เราจะมาบอกเคล็ดลับและวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่น ในงบประมาณที่ย่อมเยาไม่เกิน 5,000 บาท อย่างละเอียด พร้อมกับนำเสนอ เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพดีและมีความเหมาะสมกับราคาในรูปแบบของการจัดอันดับ เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่คุณในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  142 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  90,489 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,944 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) ใช่ไหมล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  92,751 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  115,513 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  49,533 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  56,805 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "MIDI Keyboard" หรือ "คีย์บอร์ดใบ้" เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการสร้างเสียงดนตรีบนคอมพิวเตอร์และแท็บเล็ต อุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับสร้างเสียงดนตรีบนคอมพิวเตอร์ และคุณสามารถใช้อุปกรณ์นี้ได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องรู้จักวิธีการเล่นเปียโนมาก่อน ! ซึ่ง MIDI Keyboard นั้น ถูกจัดจำหน่ายโดยบริษัทผลิตเครื่องดนตรีหลายยี่ห้อ เช่น KORG, Akai, M-Audio, ฯลฯ คีย์บอร์ดชนิดนี้มีหลากหลายประเภทด้วยกัน เช่น แบบ 88 คีย์ และ 49 คีย์ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากไม่รู้ว่าต้องเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของตนเองในคราวนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือก MIDI Keyboard และ 10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โดยมีทั้งรุ่นที่สามารถใช้ได้กับ Mac และ รุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ดังนั้นแล้ว หากคุณกำลังคิดที่จะซื้อหรือใช้ MIDI Keyboard ในการแต่งเพลงบนคอมพิวเตอร์อยู่ล่ะก็ สามารถใช้บทความของเราประกอบการพิจารณาได้เลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,743 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่