• 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"น้ำตาลมะพร้าว" เป็นน้ำตาลที่ได้จากน้ำหวานของช่อดอกมะพร้าวที่ยังตูมอยู่ และถูกผลิตจนครบกระบวนการ จนกลายมาเป็นน้ำตาลสุขภาพที่เรารู้จักกันค่ะ น้ำตาลมะพร้าวไม่มีกลิ่นและรสของมะพร้าว เป็นเครื่องปรุงรสที่ให้ความหวาน เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบกลิ่นมะพร้าว ทั้งยังให้รสชาติเข้มข้นที่ไม่ได้หวานจัดจนเกินไป และใช้เป็นส่วนผสมในขนมหวานอีกด้วย นอกจากนี้ น้ำตาลมะพร้าวยังสามารถนำมาปรุงในอาหารต่าง ๆ แทนน้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลอ้อย แถมยังให้ประโยชน์ในทุก ๆ เมนูอาหารของคุณอีกด้วย


ในน้ำตาลมะพร้าวนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ได้แก่ โซเดียม, แมกนีเซียม และโพแทสเซียม ซึ่งหากเป็นน้ำตาลชนิดอื่น จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น แต่ด้วยน้ำตาลมะพร้าวมีค่าดัชนีน้ำตาลที่ต่ำ (GI) จึงเหมาะกับผู้ที่ควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างมากค่ะ ในบทความนี้ เราจะมาบอกถึงคุณประโยชน์ การแนะนำวิธีการเลือกสรรน้ำตาลมะพร้าว และผลิตภัณฑ์ที่จัดอันดับอยู่ในสินค้าที่แนะนำ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 28-08-2020
 • 11,222 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์และคุณสมบัติของน้ำตาลมะพร้าว

ประโยชน์และคุณสมบัติของน้ำตาลมะพร้าว

น้ำตาลมะพร้าวได้จากการตัดปลายของช่อดอกที่ยังตูม ซึ่งเป็นดอกตูมสีเหลืองจากต้นมะพร้าว หลังจากสกัดเอาน้ำหวานออกมาแล้ว จะทำการเคี่ยวจนกลายเป็นน้ำตาลมะพร้าว ด้วยลักษณะเนื้อสัมผัสที่มีความเหนียวหนืดเป็นสีน้ำตาลอ่อน ๆ ที่เป็นลักษณะเฉพาะแล้ว ยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ ที่คล้ายกับน้ำมะพร้าว ได้แก่ โพแทสเซียม, สังกะสี และธาตุเหล็ก หรือหากนำมาเปรียบเทียบแร่ธาตุที่มีประโยชน์ในน้ำตาลมะพร้าวกับน้ำตาลทรายขาว จะเห็นได้ว่า ปริมาณน้ำตาลทรายขาว 100 กรัม จะมีโพแทสเซียมอยู่เพียงแค่ 2 มิลลิกรัมเท่านั้น แต่ในน้ำตาลมะพร้าวจะมีอยู่สูงถึง 1,030 มิลลิกรัมเลยทีเดียว เห็นไหมคะว่า น้ำตาลมะพร้าวนั้นมีแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอยู่เยอะมากเลยล่ะค่ะ


ยิ่งไปกว่านั้น หากทำการละลายน้ำตาลมะพร้าวลงในน้ำ จะทำให้ค่าอิเล็กโทรไลต์ (Electrolyte) เกิดความสมดุล ซึ่งหลักการนี้จะเหมือนกับน้ำมะพร้าว ที่เมื่อมีการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย จะมีสภาวะที่ใกล้เคียงกับของเหลวในร่างกายของมนุษย์นั่นเอง ดังนั้น น้ำตาลมะพร้าวสามารถนำมาทำเป็นเครื่องดื่มไอโซโทนิก (Isotonic) แสนอร่อยได้อย่างง่ายดาย จึงเหมาะกับผู้ที่ใส่ใจสุขภาพที่ต้องการดื่มเครื่องดื่มสปอร์ตที่ปราศจากทั้งสี และสารเติมแต่งใด ๆ


สำหรับผู้ที่ต้องการแร่ธาตุที่จำเป็นมากกว่าปกติ หรือผู้ที่ออกกำลังกาย เล่นกีฬาเป็นประจำอยู่แล้วนั้น น้ำตาลมะพร้าวยังเป็นสารที่ให้ความหวานที่ทั้งสะดวก และใช้แทนน้ำตาลได้เลย อีกทั้งค่าดัชนี GI ที่ต่ำของน้ำตาลมะพร้าว จะสังเกตได้ว่า ในระหว่างการย่อย แม้จะมีอัตราการเพิ่มขึ้นของระดับน้ำตาลในเลือด แต่ก็ยังต่ำกว่าน้ำตาลทรายขาวอย่างมากค่ะ

วิธีการเลือกน้ำตาลมะพร้าว

น้ำตาลมะพร้าวเหมาะกับผู้ที่ชอบอาหารสุขภาพ และใส่ใจสุขภาพ สำหรับผู้ที่ซื้อน้ำตาลมะพร้าวเป็นครั้งแรก ก็คงจะลังเลใจไม่น้อยว่า ควรเลือกผลิตภัณฑ์อย่างไหนดีใช่ไหมคะ ? ดังนั้น ทางเรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกสรร ที่คุณจะสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงและมาจากธรรมชาติมาฝากกันค่ะ

น้ำตาลมะพร้าว ปราศจากสารเติมแต่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

น้ำตาลมะพร้าว ปราศจากสารเติมแต่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

หากคุณต้องการอาหารเพื่อสุขภาพที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น เราขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้วัตถุดิบที่หาง่าย และดีต่อสุขภาพ โดยส่วนมากเครื่องปรุงที่ถูกนำมาใช้ผสมลงในอาหารเพื่อเพิ่มสีสัน ได้แก่ "สีคาราเมล" ที่มีทั้งในอาหารคาวและหวาน โดยมีส่วนประกอบหลัก คือ น้ำตาลทรายขาว ซึ่งเมื่อนำไปเคี่ยวแล้ว จะมีสีที่เข้มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และนอกจากสีคาราเมลแล้ว ยังมีการนำน้ำตาลทรายแดงที่สีเข้มเหมือนสีคาราเมลมาใช้ปรุงรสหรือเพิ่มสีสันให้อาหารเช่นเดียวกัน ซึ่งการผลิตสีคาราเมลในปัจจุบันนอกจากจะผลิตโดยการนำน้ำตาลมาเคี่ยวด้วยความร้อนเช่นเดียวกับในอดีตแล้ว ยังมีการผลิตอีกวิธีหนึ่ง คือ การให้ความร้อนกับกรดซัลฟิวริก และสารประกอบแอมโมเนีย ซึ่งเป็นการผลิตที่ทำให้ได้น้ำตาลแปรรูปในปริมาณมาก


ปัจจุบันในฉลากโภชนาการทางอาหารจะระบุเพียงว่าใช้ "คาราเมลแบบสังเคราะห์" หรือไม่ก็ "สีคาราเมล" เท่านั้น ซึ่งผู้บริโภคไม่สามารถแยกได้ว่า ผลิตภัณฑ์ที่เลือกซื้อถูกแปรรูปมาด้วยวิธีอะไรบ้าง อย่างไรก็ตาม สีคาราเมลที่ถูกใส่ลงไปนั้น ก็เพื่อเติมแต่งให้อาหาร หรือขนมออกมาดูสวยงามเท่านั้น ไม่ได้มีประโยชน์ต่อร่างกายแต่อย่างใด นอกจากนี้ ด้วยสารสังเคราะห์ดังกล่าว จึงทำให้ร่างกายรับสารที่ส่งผลเสียต่อร่างกายเข้าไปด้วย ดังนั้น เพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ปรุงอาหารที่ปลอดภัยและมาจากธรรมชาติ น้ำตาลมะพร้าวถือเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้รักสุขภาพ เพราะนอกจากจะไม่มีสีสังเคราะห์แล้ว ยังปราศจากวัตถุกันเสีย และสารเติมแต่งอีกด้วยค่ะ

น้ำตาลมะพร้าวไม่ผ่านการฟอกสี

น้ำตาลมะพร้าวไม่ผ่านการฟอกสี

เมื่อพูดถึงการซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ หากเป็นไปได้ ใคร ๆ ก็อยากหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีการแปรรูป หรือใช้สารเคมีใช่ไหมคะ ในผลิตภัณฑ์ที่ให้ความหวานที่มีการฟอกสีอย่าง น้ำตาลทรายขาว อาจมีการแปรรูปให้มีรสชาติที่ดีพร้อมสีสันที่ดูสวยงาม ซึ่งเหมาะกับการนำมาใช้ปรุงอาหารหรือเพิ่มสีสันให้แก่อาหาร แต่น้ำตาลทรายขาวที่คุณนำมาใช้ปรุงอาหารนั้น แทบจะไม่หลงเหลือสารอาหารใด ๆ เลย ซึ่งเป็นข้อเสียอีกอย่างหนึ่งของการแปรรูปผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ คุณอาจได้รับสารเคมีที่ไม่จำเป็นจากการบริโภคน้ำตาลทรายขาวด้วยค่ะ


ส่วนน้ำตาลมะพร้าวนั้นมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่มากมาย และหากบริโภคเข้าไป ร่างกายจะได้รับแต่สารอาหารที่มีประโยชน์อย่างแน่นอนค่ะ ดังนั้น ลองมาลิ้มรสชาติของน้ำตาลมะพร้าวที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และไม่ผ่านการฟอกสีกันนะคะ

คุ้มค่า คุ้มราคาหรือไม่

คุ้มค่า คุ้มราคาหรือไม่

น้ำตาลมะพร้าวที่ใช้ในปัจจุบัน มีแร่ธาตุที่จำเป็น และสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี จึงเหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพ แต่น้ำตาลมะพร้าวนั้นยังไม่ได้รับความนิยมในการนำมาปรุงอาหารสักเท่าไร เพราะด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับน้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลอ้อยค่ะ


หากเปลี่ยนมาใช้น้ำตาลมะพร้าวในทุกเมนูอาหารเลยนั้น คนส่วนใหญ่จะรู้สึกว่า ราคาแพงเกินไป แนะนำให้ลองค่อย ๆ เปลี่ยนมาใช้น้ำตาลมะพร้าวแทนเครื่องปรุงที่เคยใช้ในมื้ออาหารแต่ละวันดูนะคะ หรือเวลาที่ออกกำลังกาย ยังสามารถนำน้ำตาลมะพร้าวมาทำเป็นเครื่องดื่มไอโซโทนิก (Isotonic) ดื่มแทนเครื่องดื่มประเภทเกลือแร่ได้อีกด้วย เห็นไหมคะว่า น้ำตาลมะพร้าวสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องนำมาใช้ปรุงอาหารเพียงอย่างเดียวค่ะ


ในผลิตภัณฑ์น้ำตาลมะพร้าว ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลมะพร้าวแบบอินทรีย์ หรือรูปแบบของการบรรจุภัณฑ์ จะมีความแตกต่างทางด้านราคาค่ะ หากใครต้องการซื้อน้ำตาลมะพร้าวที่มีความคุ้มราคา ให้ลองทำการคำนวณโดยคร่าว ๆ ว่า หากมีปริมาณน้ำตาลมะพร้าว 100 กรัมต่อหน่วย จะมีราคาประมาณเท่าไหร่ เพียงเท่านี้ เราก็สามารถเลือกสิ่งที่ดี ครบทั้งคุณค่า ราคา และปริมาณแล้วค่ะ

10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หากคิดไม่ออกว่า จะเลือกน้ำตาลมะพร้าวแบบไหนดี? เพื่อความสะดวกในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์น้ำตาลมะพร้าวที่ดีต่อสุขภาพ ทางเราจึงขอแนะนำ 10 อันดับ สินค้าที่สามารถซื้อทางออนไลน์ได้ ที่ทั้งสะดวก และประหยัดเวลา จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

10
ปริมาณ500 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลแบบก้อนสี่เหลี่ยม
ประเภทของบรรจุภัณฑ์ถุงพลาสติกอย่างดี
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
9
ปริมาณ650 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดกึ่งเหลว
ประเภทของบรรจุภัณฑ์กระปุกแบบพลาสติก
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
8
ปริมาณ450 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดกึ่งเหลว
ประเภทของบรรจุภัณฑ์กระปุกแก้ว
ปริมาณแคลอรี่20 กิโลแคลอรี่/ช้อนชา
7
ปริมาณ120 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดเกล็ด
ประเภทของบรรจุภัณฑ์แบบกล่อง
ปริมาณแคลอรี่15 กิโลแคลอรี่/4 กรัม
6
ปริมาณ450 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดเกล็ด
ประเภทของบรรจุภัณฑ์ถุงบรรจุอย่างดี
ปริมาณแคลอรี่16 กิโลแคลอรี่/4 กรัม
5
ปริมาณ200 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดเกล็ด
ประเภทของบรรจุภัณฑ์แบบกล่อง
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
4
ปริมาณ150 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดผง
ประเภทของบรรจุภัณฑ์กระปุกแก้ว
ปริมาณแคลอรี่30 กิโลแคลอรี่/2 ช้อนชา
3
ปริมาณ 1 กิโลกรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดผง
ประเภทของบรรจุภัณฑ์ ถุงกระดาษอย่างดี
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
2
ปริมาณ230 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดเกล็ด
ประเภทของบรรจุภัณฑ์กระปุกแก้ว
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
1
ปริมาณ400 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดผง
ประเภทของบรรจุภัณฑ์ถุงพลาสติกห่ออย่างดี
ปริมาณแคลอรี่8 กิโลแคลอรี่/2 ช้อนชา

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ชีวาดี น้ำตาลมะพร้าวทรายทอง 1

ชีวาดี

2
AGRILIFE น้ำตาลดอกมะพร้าวออร์แกนิค 1

AGRILIFE

3
COCOLIVE น้ำตาลมะพร้าวผง 1

COCOLIVE

4
RAIN & SHINE น้ำตาลมะพร้าว 1

RAIN & SHINE

5
COBIE BROWN น้ำตาลช่อดอกมะพร้าว 1

COBIE BROWN

6
LEMON FARM น้ำตาลมะพร้าวอินทรีย์ 1

LEMON FARM

7
COCO FARM น้ำตาลมะพร้าว ออร์แกนิค 1

COCO FARM

8
PRAOWAN น้ำตาลดอกมะพร้าว 1

PRAOWAN

9
ลิน น้ำตาลมะพร้าวแท้ 1

ลิน

10
SWEET CUBE น้ำตาลมะพร้าวธรรมชาติ 1

SWEET CUBE

ชื่อสินค้า

น้ำตาลมะพร้าวทรายทอง

น้ำตาลดอกมะพร้าวออร์แกนิค

น้ำตาลมะพร้าวผง

น้ำตาลมะพร้าว

น้ำตาลช่อดอกมะพร้าว

น้ำตาลมะพร้าวอินทรีย์

น้ำตาลมะพร้าว ออร์แกนิค

น้ำตาลดอกมะพร้าว

น้ำตาลมะพร้าวแท้

น้ำตาลมะพร้าวธรรมชาติ

คุณสมบัติ

หวานกลมกล่อม รสชาติไม่เหมือนใคร พร้อมใยอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

ผลิตภัณฑ์จากออร์แกนิค ผ่านการรับรอง ปลอดภัยไร้กังวล

ให้ความหวานจากธรรมชาติและปราศจากสารเคมี

สุขภาพดี มีสุข ด้วยน้ำตาลมะพร้าวที่ไม่เหมือนใคร

ความหวานที่ลงตัว รสชาติจากต้นตำรับ สู่ครัวไทยและสากล

ผลิตจากธรรมชาติ รสชาติหอมหวาน ด้วยน้ำตาลมะพร้าวเกล็ดสีทอง

ปราศจากเคมี ไร้สารปรุงแต่ง คงความหวานที่หอมกรุ่น

กลิ่นหอม เนื้อเนียน มีเอกลักษณ์ ให้ทุกสัมผัสเปี่ยมไปด้วยคุณค่า

เนื้อเนียนละเอียด ละลายง่าย รสชาติแท้จากอัมพวา

ให้รสชาติที่เข้มข้น ใส่ในเมนูไหนก็อร่อยถึงใจ

ราคา165 บาท150 บาท300 บาท80 บาท142 บาท195 บาท120 บาท240 บาท85 บาท68 บาท
ปริมาณ400 กรัม230 กรัม1 กิโลกรัม150 กรัม200 กรัม450 กรัม120 กรัม450 กรัม650 กรัม500 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดผงชนิดเกล็ดชนิดผงชนิดผงชนิดเกล็ดชนิดเกล็ดชนิดเกล็ดชนิดกึ่งเหลวชนิดกึ่งเหลวแบบก้อนสี่เหลี่ยม
ประเภทของบรรจุภัณฑ์ถุงพลาสติกห่ออย่างดีกระปุกแก้วถุงกระดาษอย่างดีกระปุกแก้วแบบกล่องถุงบรรจุอย่างดีแบบกล่องกระปุกแก้วกระปุกแบบพลาสติกถุงพลาสติกอย่างดี
ปริมาณแคลอรี่8 กิโลแคลอรี่/2 ช้อนชาไม่ระบุไม่ระบุ30 กิโลแคลอรี่/2 ช้อนชาไม่ระบุ16 กิโลแคลอรี่/4 กรัม15 กิโลแคลอรี่/4 กรัม20 กิโลแคลอรี่/ช้อนชาไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากอ่านบทความที่แนะนำคุณประโยชน์ดี ๆ ของน้ำตาลมะพร้าวกันไปแล้ว หวังว่าคุณผู้อ่านจะได้รับความรู้ และสาระดี ๆ ที่เป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่าให้กับสุขภาพของตนเองกันนะคะ ในปัจจุบันร้านค้าและครัวเรือนต่างนำน้ำตาลมะพร้าวมาใช้ในการปรุงอาหารคาว-หวาน และเครื่องดื่มเพิ่มมากขึ้น เพราะด้วยรสชาติ กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ แถมมีคุณประโยชน์มากมาย อีกทั้งการผลิตที่สะอาด ไร้สารเคมี จึงปลอดภัยกับผู้ที่รักสุขภาพ 


จากนี้ทุกมื้ออาหารและขนมที่แสนอร่อย หรือเครื่องดื่มคู่ใจยามบ่าย ก็จะกลายเป็นมื้อที่ดีต่อสุขภาพ เมื่อมีน้ำตาลมะพร้าวมาช่วยเพิ่มสารอาหารที่ดีให้กับร่างกาย ขอไปเติมพลังด้วยเครื่องดื่มรสชาติหวานนิด ๆ จากน้ำตาลมะพร้าวก่อนนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  123,128 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนคงรู้จักเนยเค็มกันดี บางคนนิยมใช้ทาบนขนมปังร้อน ๆ ทานตอนเช้า บางคนนำมาประกอบอาหาร เช่น สปาเกตตี, ข้าวผัดอเมริกัน, สเต๊ก เป็นต้น เพราะเมื่อเนยละลายไปกับความร้อนแล้วจะส่งกลิ่นหอมไปทั่ว ทำให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีเนยหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมายาวนานและยี่ห้อน้องใหม่ที่เป็นเนยคุณภาพดีเช่นกันแต่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก นอกจากนี้ ยังมีเนยแลคติกที่หลายคนไม่ค่อยคุ้นหูกันอีกด้วย ซึ่งความหลากหลายนี้อาจทำให้คุณสับสนจนไม่รู้ว่าควรจะซื้อเนยชนิดไหนมาใช้ดีใช่ไหมล่ะคะ? ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอ 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้าไปจนถึงยี่ห้อที่มีจำหน่ายเฉพาะในร้านเบเกอรี่ และเพื่อให้ทุกคนได้รับประทานเนยเค็มที่อร่อยถูกปาก เรายังได้นำวิธีการเลือกเนยเค็มมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ !  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  33,058 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  8,543 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  41,422 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ส้มตำ" เป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสาน ที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อรู้จักส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้และเป็นของคู่กันที่ต้องมีเลยคือ "น้ำปลาร้า" ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น พร้อมมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับ "ต้นตำรับส้มตำ" ที่หลายคนติดใจ นอกจากจะนำน้ำปลาร้ามาปรุงรสส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ต้ม แกง หรือยำ ก็เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวค่ะในอดีต การทำปลาร้านั้นจะเป็นการหมักเพื่อใช้ทานกันภายในครัวเรือน แต่ปัจจุบัน เนื่องจากความต้องการการบริโภคที่สูงขึ้น จึงมีการผลิตเพื่อการค้าจากสารพัดยี่ห้อและมีสูตรต่าง ๆ มากมาย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยทานปลาร้ามาก่อนนั้น อาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อแบบไหน เหมาะสมกับการประกอบอาหารประเภทใดบ้าง ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำสาระน่ารู้เและวิธีเลือกน้ำปลาร้าที่ดีมาฝากทุกคนกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำปลาร้าขายดียี่ห้อต่าง ๆ เพื่อให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจ ก่อนเลือกซื้อไปลิ้มลองกันอีกด้วย ตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38,534 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น จึงยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่า ในครั้งนี้คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง จากหลายผู้ผลิต ที่เป็นที่ติดอกติดใจ และติด 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  91,823 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คาดไม่ถึงกันใช่ไหมคะว่า “น้ำปลา” จะต้องมีบทความแนะนำกันด้วย แต่ตามที่เราทราบกันดีว่าทุกวันนี้มีน้ำปลามากมายหลายยี่ห้อหลายสูตรเหลือเกิน ซึ่งแต่ละรุ่นมีรสชาติ กลิ่น และสีที่แตกต่างกันไป ทำให้รสชาติของอาหารที่ถูกปรุงมีเสน่ห์ต่างกันไปด้วย ยิ่งถ้าใครปรุงเมนูที่ต้องใช้น้ำปลาเป็นหลัก เช่น น้ำปลาพริก, ปลาทอดน้ำปลา หรือไก่ต้มน้ำปลาด้วยแล้ว การเลือกน้ำปลายิ่งเป็นสิ่งสำคัญเลยค่ะเมื่อรู้จักวิธีการเลือกกันไปแล้ว อีกหนึ่งหัวข้อที่นักปรุงทุกคนอยากรู้ คือ รีวิวสินค้า ผู้เขียนเลยรวบรวมข้อมูลของน้ำปลาแต่ละยี่ห้อ รวมทั้งราคาและรีวิวเพื่อจัดเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปอ่านกันเลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  37,331 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่