• 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"น้ำตาลมะพร้าว" เป็นน้ำตาลที่ได้จากน้ำหวานของช่อดอกมะพร้าวที่ยังตูมอยู่ และถูกผลิตจนครบกระบวนการ จนกลายมาเป็นน้ำตาลสุขภาพที่เรารู้จักกันค่ะ น้ำตาลมะพร้าวไม่มีกลิ่นและรสของมะพร้าว เป็นเครื่องปรุงรสที่ให้ความหวาน เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบกลิ่นมะพร้าว ทั้งยังให้รสชาติเข้มข้นที่ไม่ได้หวานจัดจนเกินไป และใช้เป็นส่วนผสมในขนมหวานอีกด้วย นอกจากนี้ น้ำตาลมะพร้าวยังสามารถนำมาปรุงในอาหารต่าง ๆ แทนน้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลอ้อย แถมยังให้ประโยชน์ในทุก ๆ เมนูอาหารของคุณอีกด้วย


ในน้ำตาลมะพร้าวนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ได้แก่ โซเดียม, แมกนีเซียม และโพแทสเซียม ซึ่งหากเป็นน้ำตาลชนิดอื่น จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น แต่ด้วยน้ำตาลมะพร้าวมีค่าดัชนีน้ำตาลที่ต่ำ (GI) จึงเหมาะกับผู้ที่ควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างมากค่ะ ในบทความนี้ เราจะมาบอกถึงคุณประโยชน์ การแนะนำวิธีการเลือกสรรน้ำตาลมะพร้าว และผลิตภัณฑ์ที่จัดอันดับอยู่ในสินค้าที่แนะนำ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 28-08-2020
 • 13,689 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์และคุณสมบัติของน้ำตาลมะพร้าว

ประโยชน์และคุณสมบัติของน้ำตาลมะพร้าว

น้ำตาลมะพร้าวได้จากการตัดปลายของช่อดอกที่ยังตูม ซึ่งเป็นดอกตูมสีเหลืองจากต้นมะพร้าว หลังจากสกัดเอาน้ำหวานออกมาแล้ว จะทำการเคี่ยวจนกลายเป็นน้ำตาลมะพร้าว ด้วยลักษณะเนื้อสัมผัสที่มีความเหนียวหนืดเป็นสีน้ำตาลอ่อน ๆ ที่เป็นลักษณะเฉพาะแล้ว ยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ ที่คล้ายกับน้ำมะพร้าว ได้แก่ โพแทสเซียม, สังกะสี และธาตุเหล็ก หรือหากนำมาเปรียบเทียบแร่ธาตุที่มีประโยชน์ในน้ำตาลมะพร้าวกับน้ำตาลทรายขาว จะเห็นได้ว่า ปริมาณน้ำตาลทรายขาว 100 กรัม จะมีโพแทสเซียมอยู่เพียงแค่ 2 มิลลิกรัมเท่านั้น แต่ในน้ำตาลมะพร้าวจะมีอยู่สูงถึง 1,030 มิลลิกรัมเลยทีเดียว เห็นไหมคะว่า น้ำตาลมะพร้าวนั้นมีแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอยู่เยอะมากเลยล่ะค่ะ


ยิ่งไปกว่านั้น หากทำการละลายน้ำตาลมะพร้าวลงในน้ำ จะทำให้ค่าอิเล็กโทรไลต์ (Electrolyte) เกิดความสมดุล ซึ่งหลักการนี้จะเหมือนกับน้ำมะพร้าว ที่เมื่อมีการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย จะมีสภาวะที่ใกล้เคียงกับของเหลวในร่างกายของมนุษย์นั่นเอง ดังนั้น น้ำตาลมะพร้าวสามารถนำมาทำเป็นเครื่องดื่มไอโซโทนิก (Isotonic) แสนอร่อยได้อย่างง่ายดาย จึงเหมาะกับผู้ที่ใส่ใจสุขภาพที่ต้องการดื่มเครื่องดื่มสปอร์ตที่ปราศจากทั้งสี และสารเติมแต่งใด ๆ


สำหรับผู้ที่ต้องการแร่ธาตุที่จำเป็นมากกว่าปกติ หรือผู้ที่ออกกำลังกาย เล่นกีฬาเป็นประจำอยู่แล้วนั้น น้ำตาลมะพร้าวยังเป็นสารที่ให้ความหวานที่ทั้งสะดวก และใช้แทนน้ำตาลได้เลย อีกทั้งค่าดัชนี GI ที่ต่ำของน้ำตาลมะพร้าว จะสังเกตได้ว่า ในระหว่างการย่อย แม้จะมีอัตราการเพิ่มขึ้นของระดับน้ำตาลในเลือด แต่ก็ยังต่ำกว่าน้ำตาลทรายขาวอย่างมากค่ะ

วิธีการเลือกน้ำตาลมะพร้าว

น้ำตาลมะพร้าวเหมาะกับผู้ที่ชอบอาหารสุขภาพ และใส่ใจสุขภาพ สำหรับผู้ที่ซื้อน้ำตาลมะพร้าวเป็นครั้งแรก ก็คงจะลังเลใจไม่น้อยว่า ควรเลือกผลิตภัณฑ์อย่างไหนดีใช่ไหมคะ ? ดังนั้น ทางเรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกสรร ที่คุณจะสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงและมาจากธรรมชาติมาฝากกันค่ะ

น้ำตาลมะพร้าว ปราศจากสารเติมแต่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

น้ำตาลมะพร้าว ปราศจากสารเติมแต่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

หากคุณต้องการอาหารเพื่อสุขภาพที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น เราขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้วัตถุดิบที่หาง่าย และดีต่อสุขภาพ โดยส่วนมากเครื่องปรุงที่ถูกนำมาใช้ผสมลงในอาหารเพื่อเพิ่มสีสัน ได้แก่ "สีคาราเมล" ที่มีทั้งในอาหารคาวและหวาน โดยมีส่วนประกอบหลัก คือ น้ำตาลทรายขาว ซึ่งเมื่อนำไปเคี่ยวแล้ว จะมีสีที่เข้มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และนอกจากสีคาราเมลแล้ว ยังมีการนำน้ำตาลทรายแดงที่สีเข้มเหมือนสีคาราเมลมาใช้ปรุงรสหรือเพิ่มสีสันให้อาหารเช่นเดียวกัน ซึ่งการผลิตสีคาราเมลในปัจจุบันนอกจากจะผลิตโดยการนำน้ำตาลมาเคี่ยวด้วยความร้อนเช่นเดียวกับในอดีตแล้ว ยังมีการผลิตอีกวิธีหนึ่ง คือ การให้ความร้อนกับกรดซัลฟิวริก และสารประกอบแอมโมเนีย ซึ่งเป็นการผลิตที่ทำให้ได้น้ำตาลแปรรูปในปริมาณมาก


ปัจจุบันในฉลากโภชนาการทางอาหารจะระบุเพียงว่าใช้ "คาราเมลแบบสังเคราะห์" หรือไม่ก็ "สีคาราเมล" เท่านั้น ซึ่งผู้บริโภคไม่สามารถแยกได้ว่า ผลิตภัณฑ์ที่เลือกซื้อถูกแปรรูปมาด้วยวิธีอะไรบ้าง อย่างไรก็ตาม สีคาราเมลที่ถูกใส่ลงไปนั้น ก็เพื่อเติมแต่งให้อาหาร หรือขนมออกมาดูสวยงามเท่านั้น ไม่ได้มีประโยชน์ต่อร่างกายแต่อย่างใด นอกจากนี้ ด้วยสารสังเคราะห์ดังกล่าว จึงทำให้ร่างกายรับสารที่ส่งผลเสียต่อร่างกายเข้าไปด้วย ดังนั้น เพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ปรุงอาหารที่ปลอดภัยและมาจากธรรมชาติ น้ำตาลมะพร้าวถือเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้รักสุขภาพ เพราะนอกจากจะไม่มีสีสังเคราะห์แล้ว ยังปราศจากวัตถุกันเสีย และสารเติมแต่งอีกด้วยค่ะ

น้ำตาลมะพร้าวไม่ผ่านการฟอกสี

น้ำตาลมะพร้าวไม่ผ่านการฟอกสี

เมื่อพูดถึงการซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ หากเป็นไปได้ ใคร ๆ ก็อยากหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีการแปรรูป หรือใช้สารเคมีใช่ไหมคะ ในผลิตภัณฑ์ที่ให้ความหวานที่มีการฟอกสีอย่าง น้ำตาลทรายขาว อาจมีการแปรรูปให้มีรสชาติที่ดีพร้อมสีสันที่ดูสวยงาม ซึ่งเหมาะกับการนำมาใช้ปรุงอาหารหรือเพิ่มสีสันให้แก่อาหาร แต่น้ำตาลทรายขาวที่คุณนำมาใช้ปรุงอาหารนั้น แทบจะไม่หลงเหลือสารอาหารใด ๆ เลย ซึ่งเป็นข้อเสียอีกอย่างหนึ่งของการแปรรูปผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ คุณอาจได้รับสารเคมีที่ไม่จำเป็นจากการบริโภคน้ำตาลทรายขาวด้วยค่ะ


ส่วนน้ำตาลมะพร้าวนั้นมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่มากมาย และหากบริโภคเข้าไป ร่างกายจะได้รับแต่สารอาหารที่มีประโยชน์อย่างแน่นอนค่ะ ดังนั้น ลองมาลิ้มรสชาติของน้ำตาลมะพร้าวที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และไม่ผ่านการฟอกสีกันนะคะ

คุ้มค่า คุ้มราคาหรือไม่

คุ้มค่า คุ้มราคาหรือไม่

น้ำตาลมะพร้าวที่ใช้ในปัจจุบัน มีแร่ธาตุที่จำเป็น และสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี จึงเหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพ แต่น้ำตาลมะพร้าวนั้นยังไม่ได้รับความนิยมในการนำมาปรุงอาหารสักเท่าไร เพราะด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับน้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลอ้อยค่ะ


หากเปลี่ยนมาใช้น้ำตาลมะพร้าวในทุกเมนูอาหารเลยนั้น คนส่วนใหญ่จะรู้สึกว่า ราคาแพงเกินไป แนะนำให้ลองค่อย ๆ เปลี่ยนมาใช้น้ำตาลมะพร้าวแทนเครื่องปรุงที่เคยใช้ในมื้ออาหารแต่ละวันดูนะคะ หรือเวลาที่ออกกำลังกาย ยังสามารถนำน้ำตาลมะพร้าวมาทำเป็นเครื่องดื่มไอโซโทนิก (Isotonic) ดื่มแทนเครื่องดื่มประเภทเกลือแร่ได้อีกด้วย เห็นไหมคะว่า น้ำตาลมะพร้าวสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องนำมาใช้ปรุงอาหารเพียงอย่างเดียวค่ะ


ในผลิตภัณฑ์น้ำตาลมะพร้าว ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลมะพร้าวแบบอินทรีย์ หรือรูปแบบของการบรรจุภัณฑ์ จะมีความแตกต่างทางด้านราคาค่ะ หากใครต้องการซื้อน้ำตาลมะพร้าวที่มีความคุ้มราคา ให้ลองทำการคำนวณโดยคร่าว ๆ ว่า หากมีปริมาณน้ำตาลมะพร้าว 100 กรัมต่อหน่วย จะมีราคาประมาณเท่าไหร่ เพียงเท่านี้ เราก็สามารถเลือกสิ่งที่ดี ครบทั้งคุณค่า ราคา และปริมาณแล้วค่ะ

10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หากคิดไม่ออกว่า จะเลือกน้ำตาลมะพร้าวแบบไหนดี? เพื่อความสะดวกในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์น้ำตาลมะพร้าวที่ดีต่อสุขภาพ ทางเราจึงขอแนะนำ 10 อันดับ สินค้าที่สามารถซื้อทางออนไลน์ได้ ที่ทั้งสะดวก และประหยัดเวลา จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

10
ปริมาณ500 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลแบบก้อนสี่เหลี่ยม
ประเภทของบรรจุภัณฑ์ถุงพลาสติกอย่างดี
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
9
ปริมาณ650 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดกึ่งเหลว
ประเภทของบรรจุภัณฑ์กระปุกแบบพลาสติก
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
8
ปริมาณ450 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดกึ่งเหลว
ประเภทของบรรจุภัณฑ์กระปุกแก้ว
ปริมาณแคลอรี่20 กิโลแคลอรี่/ช้อนชา
7
ปริมาณ120 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดเกล็ด
ประเภทของบรรจุภัณฑ์แบบกล่อง
ปริมาณแคลอรี่15 กิโลแคลอรี่/4 กรัม
6
ปริมาณ450 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดเกล็ด
ประเภทของบรรจุภัณฑ์ถุงบรรจุอย่างดี
ปริมาณแคลอรี่16 กิโลแคลอรี่/4 กรัม
5
ปริมาณ200 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดเกล็ด
ประเภทของบรรจุภัณฑ์แบบกล่อง
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
4
ปริมาณ150 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดผง
ประเภทของบรรจุภัณฑ์กระปุกแก้ว
ปริมาณแคลอรี่30 กิโลแคลอรี่/2 ช้อนชา
3
ปริมาณ 1 กิโลกรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดผง
ประเภทของบรรจุภัณฑ์ ถุงกระดาษอย่างดี
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
2
ปริมาณ230 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดเกล็ด
ประเภทของบรรจุภัณฑ์กระปุกแก้ว
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
1
ปริมาณ400 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดผง
ประเภทของบรรจุภัณฑ์ถุงพลาสติกห่ออย่างดี
ปริมาณแคลอรี่8 กิโลแคลอรี่/2 ช้อนชา

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ชีวาดี น้ำตาลมะพร้าวทรายทอง 1

ชีวาดี

2
AGRILIFE น้ำตาลดอกมะพร้าวออร์แกนิค 1

AGRILIFE

3
COCOLIVE น้ำตาลมะพร้าวผง 1

COCOLIVE

4
RAIN & SHINE น้ำตาลมะพร้าว 1

RAIN & SHINE

5
COBIE BROWN น้ำตาลช่อดอกมะพร้าว 1

COBIE BROWN

6
LEMON FARM น้ำตาลมะพร้าวอินทรีย์ 1

LEMON FARM

7
COCO FARM น้ำตาลมะพร้าว ออร์แกนิค 1

COCO FARM

8
PRAOWAN น้ำตาลดอกมะพร้าว 1

PRAOWAN

9
ลิน น้ำตาลมะพร้าวแท้ 1

ลิน

10
SWEET CUBE น้ำตาลมะพร้าวธรรมชาติ 1

SWEET CUBE

ชื่อสินค้า

น้ำตาลมะพร้าวทรายทอง

น้ำตาลดอกมะพร้าวออร์แกนิค

น้ำตาลมะพร้าวผง

น้ำตาลมะพร้าว

น้ำตาลช่อดอกมะพร้าว

น้ำตาลมะพร้าวอินทรีย์

น้ำตาลมะพร้าว ออร์แกนิค

น้ำตาลดอกมะพร้าว

น้ำตาลมะพร้าวแท้

น้ำตาลมะพร้าวธรรมชาติ

คุณสมบัติ

หวานกลมกล่อม รสชาติไม่เหมือนใคร พร้อมใยอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

ผลิตภัณฑ์จากออร์แกนิค ผ่านการรับรอง ปลอดภัยไร้กังวล

ให้ความหวานจากธรรมชาติและปราศจากสารเคมี

สุขภาพดี มีสุข ด้วยน้ำตาลมะพร้าวที่ไม่เหมือนใคร

ความหวานที่ลงตัว รสชาติจากต้นตำรับ สู่ครัวไทยและสากล

ผลิตจากธรรมชาติ รสชาติหอมหวาน ด้วยน้ำตาลมะพร้าวเกล็ดสีทอง

ปราศจากเคมี ไร้สารปรุงแต่ง คงความหวานที่หอมกรุ่น

กลิ่นหอม เนื้อเนียน มีเอกลักษณ์ ให้ทุกสัมผัสเปี่ยมไปด้วยคุณค่า

เนื้อเนียนละเอียด ละลายง่าย รสชาติแท้จากอัมพวา

ให้รสชาติที่เข้มข้น ใส่ในเมนูไหนก็อร่อยถึงใจ

ราคาเริ่มต้น165 บาท150 บาท300 บาท80 บาท142 บาท195 บาท120 บาท240 บาท85 บาท68 บาท
ปริมาณ400 กรัม230 กรัม1 กิโลกรัม150 กรัม200 กรัม450 กรัม120 กรัม450 กรัม650 กรัม500 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดผงชนิดเกล็ดชนิดผงชนิดผงชนิดเกล็ดชนิดเกล็ดชนิดเกล็ดชนิดกึ่งเหลวชนิดกึ่งเหลวแบบก้อนสี่เหลี่ยม
ประเภทของบรรจุภัณฑ์ถุงพลาสติกห่ออย่างดีกระปุกแก้วถุงกระดาษอย่างดีกระปุกแก้วแบบกล่องถุงบรรจุอย่างดีแบบกล่องกระปุกแก้วกระปุกแบบพลาสติกถุงพลาสติกอย่างดี
ปริมาณแคลอรี่8 กิโลแคลอรี่/2 ช้อนชาไม่ระบุไม่ระบุ30 กิโลแคลอรี่/2 ช้อนชาไม่ระบุ16 กิโลแคลอรี่/4 กรัม15 กิโลแคลอรี่/4 กรัม20 กิโลแคลอรี่/ช้อนชาไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากอ่านบทความที่แนะนำคุณประโยชน์ดี ๆ ของน้ำตาลมะพร้าวกันไปแล้ว หวังว่าคุณผู้อ่านจะได้รับความรู้ และสาระดี ๆ ที่เป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่าให้กับสุขภาพของตนเองกันนะคะ ในปัจจุบันร้านค้าและครัวเรือนต่างนำน้ำตาลมะพร้าวมาใช้ในการปรุงอาหารคาว-หวาน และเครื่องดื่มเพิ่มมากขึ้น เพราะด้วยรสชาติ กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ แถมมีคุณประโยชน์มากมาย อีกทั้งการผลิตที่สะอาด ไร้สารเคมี จึงปลอดภัยกับผู้ที่รักสุขภาพ 


จากนี้ทุกมื้ออาหารและขนมที่แสนอร่อย หรือเครื่องดื่มคู่ใจยามบ่าย ก็จะกลายเป็นมื้อที่ดีต่อสุขภาพ เมื่อมีน้ำตาลมะพร้าวมาช่วยเพิ่มสารอาหารที่ดีให้กับร่างกาย ขอไปเติมพลังด้วยเครื่องดื่มรสชาติหวานนิด ๆ จากน้ำตาลมะพร้าวก่อนนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนที่กำลังรู้สึกเบื่อกับการทานข้าวแบบเดิม ๆ เครื่องปรุงเดิม ๆ และกำลังหาอะไรมาช่วยเสริมรสชาติของข้าวให้มีความไม่ซ้ำซากจำเจอยู่ ผมขอแนะนำ “ผงโรยข้าว” ให้เป็นตัวช่วยของคุณครับ โดยเจ้าผงโรยข้าวนี้ มีที่มาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนำอาหารอื่น ๆ มาแปรรูปจนออกมาเป็นลักษณะผง ใช้โรยข้าวเพื่อเพิ่มรสชาติ และคุณประโยชน์มากมายอีกด้วยในบทความนี้ ผมจะพาคุณไปรู้จักผงโรยข้าวให้มากขึ้น ไปดูกันครับว่าถ้าจะเลือกผงโรยข้าวสักห่อ เราจะต้องพิจารณาอะไรบ้างถึงจะตอบโจทย์ความต้องการของเรา และแนะนำ 10 อันดับผงโรยข้าวยอดนิยมที่น่าสนใจ และยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ หลังจากที่อ่านแล้วแน่นอนว่าจะช่วยให้คุณได้ผงโรยข้าวที่ถูกใจแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  7,512 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชามะนาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เปรี้ยวอมหวาน อร่อยสดชื่น
  10 อันดับ ชามะนาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เปรี้ยวอมหวาน อร่อยสดชื่น
  กลิ่นหอมและรสชาติที่สดชื่น ถือเป็นเสน่ห์อันน่าหลงใหลของชามะนาว การที่ชามะนาวจะออกมาอร่อยและน่าลิ้มลองได้ เราจะต้องให้ความสำคัญกับใบชาเป็นอันดับแรก ซึ่งใบชาที่เป็นที่นิยมก็มีมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอัสสัม, ดาร์จีลิง, ซีลอน, ชาไทย, ชาเขียว และชาหอม ทำให้หลาย ๆ คนอาจไม่ทราบว่าใบชาชนิดใดบ้างที่จะเข้ากันได้ดีกับมะนาวในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกชามะนาวที่เหมาะสม พร้อมจัดอันดับเพื่อแนะนำใบชา 10 ยี่ห้อ ที่สามารถเข้ากันได้ดีกับรสชาติของมะนาว ซึ่งใบชาบางยี่ห้อก็ได้รับความนิยมอยู่แล้วตามท้องตลาด เช่น ชาหอมเบอร์ 1 ตราสามม้า, ชา Lipton ที่แม้จะดูเรียบง่าย แต่ก็สามารถดื่มได้ในทุก ๆ วัน หรือ "ชาผงปรุงสำเร็จ ตราชาตรามือ สูตรต้นตำรับ ฉลากแดง" ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน นอกจากการแนะนำใบชาแต่ละยี่ห้อแล้ว ในตอนท้าย เรายังมีเคล็ดลับวิธีการชงชามะนาวให้ออกมาเป็นชาที่อร่อย สดชื่น พร้อมดื่มมาแชร์ให้ทุกคนอีกด้วย หากใครที่อยากเปลี่ยนจากมะนาวเป็นเลม่อนแล้วเติมน้ำผึ้งลงไปเพื่อเพิ่มความกลมกล่อมก็ได้เช่นกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,337 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ซอสพริก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ซอสพริก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แค่พูดถึง “ซอสพริก” ภาพข้าวไข่เจียวร้อน ๆ พร้อมกลิ่นหอม ๆ ของซอสพริกก็ลอยมาเลยใช่ไหมล่ะคะ หลายคนคงทราบกันอยู่แล้วว่า สำหรับคนไทยเรานั้น ซอสพริกถือเป็นทั้งเครื่องปรุงรสที่เอาไว้ใช้หมักเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูหรือเนื้อไก่ เพื่อเพิ่มรสชาติเผ็ดให้อาหารมีความอร่อยกลมกล่อมมากขึ้นแล้ว ยังสามารถใช้ทานเป็นน้ำจิ้มได้อีกด้วย เช่น ทานคู่กับไก่ทอด ลูกชิ้นทอด หรือจะทานกับเนื้อย่าง ก็ยิ่งชูรสอาหารได้ดีขึ้น เรียกได้ว่า เป็นของที่แทบทุกบ้านจะต้องมีติดครัวไว้เลยก็ว่าได้ในปัจจุบัน มีซอสพริกหลากหลายประเภท รวมถึงสารพัดยี่ห้อที่วางขายอยู่ตามท้องตลาด แต่การที่เราจะเลือกซื้อซอสพริกให้เหมาะกับเมนูอาหารของเรานั้น คุณรู้หรือไม่ว่าต้องเลือกจากอะไรบ้าง ? หากว่าเราทราบเคล็ดลับดี ๆ ก่อนการไปเลือกซื้อล่ะก็ จะทำให้เราได้ซอสพริกที่รสชาติอร่อยถูกใจแน่นอนค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมทั้งวิธีเลือกและอันดับซอสพริกที่ขายดีของยี่ห้อต่าง ๆ มาฝากทุกคนในบทความนี้ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,286 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ดวงตา" เป็นส่วนสำคัญในการมองเห็น โดยเฉพาะช่วงวัยเรียนและวัยทำงานที่เราจะต้องใช้งานหนักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือหรือการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน และยิ่งในปัจจุบันนี้ทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟนเป็นอวัยวะที่ 33 หลายคนดูหนัง เล่นโซเชียล อ่านข่าว ติดต่องานผ่าน E-mail และ LINE ทำให้ชั่วโมงการใช้งานสมาร์ทโฟนต่อวันยาวนานมากขึ้น แต่เนื่องจากโรคที่เกี่ยวกับดวงตา มักไม่แสดงอาการในระยะแรก หลาย ๆ คนจึงไม่ได้ตระหนักถึงปัญหาที่กำลังจะตามมา  ฉะนั้น เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต เราไม่ควรที่จะรอให้ปัญหาเกิดก่อนแล้วค่อยหาทางแก้ไข จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "อาหารเสริมบํารุงสายตา" ที่นอกจากจะช่วยเรื่องปัญหาสายตาพร่ามัวและอาการเมื่อยล้าจากการใช้งานหนักแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับดวงตาที่จะเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้นได้ด้วย เพราะดวงตาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของร่างกาย ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตามาฝากทุกคนกัน เพื่อสุขภาพสายตาที่ดี อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  50,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำสลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เปลี่ยนรสชาติการทานผักสดให้อร่อยยิ่งขึ้น
  10 อันดับ น้ำสลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เปลี่ยนรสชาติการทานผักสดให้อร่อยยิ่งขึ้น
  เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านคงรู้จักและน่าจะมี “น้ำสลัด” ติดตู้เย็นกันอยู่แล้วใช่ไหมคะ? เพราะน้ำสลัดนั้นสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารหรือทานคู่กับเมนูอื่น ๆ ได้สารพัดเมนูเลยทีเดียว แต่เมนูที่นิยมนำมารับประทานกับน้ำสลัดมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น "สลัดผัก" อย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ค่อยชื่นชอบการทานผักสักเท่าไร เพราะการใช้น้ำสลัดเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยให้คุณรับประทานผักสดหรือเมนูอื่น ๆ ให้อร่อยยิ่งขึ้นได้อย่างง่ายดายนั่นเอง และในปัจจุบันรสชาติของน้ำสลัดก็มีความหลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ฝรั่งหรือสไตล์ญี่ปุ่น เช่น น้ำสลัดน้ำใส, น้ำสลัดซีซ่า (Caesar Dressing), น้ำสลัดวาซาบิ, น้ำสลัดเทาซันด์ไอแลนด์ (Thousand Island Dressing), น้ำสลัดครีมสูตรไขมันต่ำ, น้ำสลัดอิตาเลียน เป็นต้นอย่างไรก็ตาม การจะเลือกซื้อน้ำสลัดมาบริโภคเองก็ต้องพิถีพิถันกันหน่อยนะคะ เนื่องจากน้ำสลัดมีหลากหลายรูปแบบ แถมในน้ำสลัดก็ยังมีปริมาณไขมันและพลังงานที่ค่อนข้างสูง เมื่อเป็นเช่นนี้หลายคนคงจะเริ่มสงสัยแล้วว่า น้ำสลัดแบบไหนกันล่ะที่ควรค่าแก่การบริโภค ในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงได้ทำการรวบรวม “วิธีการเลือกซื้อน้ำสลัด” พร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ น้ำสลัด ยอดนิยมที่จะเสริมรสชาติให้จานเด็ด มาฝากให้กับทุกคนกันด้วยค่ะ อย่ารอช้าแล้วมาลองอ่านเพื่อศึกษากันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,895 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ขนมเกาหลี อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้นำเข้า อร่อย เคี้ยวเพลิน ของฝากที่สาวกเกาหลีไม่ควรพลาด
  20 อันดับ ขนมเกาหลี อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้นำเข้า อร่อย เคี้ยวเพลิน ของฝากที่สาวกเกาหลีไม่ควรพลาด
  ปัจจุบัน วัฒนธรรมเกาหลีถือเป็นวัฒนธรรมที่มีอิทธิพลต่อสังคมไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะถูกแฝงเข้ามาในรูปแบบของการใช้ชีวิตประจำวันและอาหารการกิน หากพูดถึงเพลงต่างประเทศที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทย หลายคนต้องนึกถึงเพลงเกาหลีเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน รวมไปถึงภาพยนตร์และซีรีส์ที่ทำให้คนไทยติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง นอกจากนี้ ขนมเกาหลียังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนไทยเราคุ้นเคยกันดี เห็นได้จากร้านค้าและรีวิวต่าง ๆ รวมไปถึงจากคลิปทานอาหารยอดนิยม หรือที่เรียกกันว่า “Mukbang” อีกด้วยโดยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำขนมเกาหลีที่กำลังได้รับความนิยมในประเทศเกาหลี รวมไปถึงในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นอัลมอนด์เคลือบ, คุกกี้, เวเฟอร์, เยลลี่ และอื่น ๆ อีกมากมาย ผ่านการจัดอันดับขนมเกาหลียอดนิยมทั้ง 20 ชิ้น ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าอร่อยและมีคุณภาพ เพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้น หากใครที่กำลังตามหาขนมเกาหลีอร่อย ๆ อยู่ล่ะก็ รับรองว่า บทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกขนมเกาหลีได้ถูกใจ ตรงตามความต้องการของตนเองอย่างแน่นอนค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  649 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แฮม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม สะอาด ปลอดภัย ทำได้หลยเมนู
  10 อันดับ แฮม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม สะอาด ปลอดภัย ทำได้หลยเมนู
  "แฮม" เป็นอาหารที่ถูกปากหลายคนไมว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะปรุงง่ายทำให้สามารถรับประทานได้ทุกเมื่อที่ต้องการและยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามที่คุณชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นแฮมแบบสำเร็จรูปหรือแฮมแบบสด ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีรสชาติและรสสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป และยังส่งผลต่อรูปแบบการรับประทานที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย นอกจากนี้ ด้วยลักษณะของแฮมที่เกิดขึ้นมาจากการถนอมอาหาร ทำให้สามารถเก็บไว้รับประทานได้เป็นเวลานาน จึงทำให้แฮมเป็นที่นิยมและชื่นชอบมากยิ่งขึ้นจากการถนอมอาหารในอดีตสู่การแปรรูปอาหารในปัจจุบัน ทำให้แฮมบางประเภทมีรูปแบบและรสชาติที่แตกต่างออกไปบ้าง แต่ก็ยังคงถูกปากและตอบโจทย์ผู้คนที่มีชีวิตเร่งรีบในปัจจุบัน แม้จะยังคงมีเสียงวิจารณ์กันมากมายในเรื่องของคุณค่าของสารอาหารในแฮม เพราะฉะนั้น เรามาดูกันค่ะว่าเราจะมีวิธีการเลือกแฮมที่ดี มีคุณภาพได้อย่างไรบ้างเพื่อให้คุณได้รับประทานแฮมที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์แฮมที่หลายคนนิยมรับประทานบ่อยครั้ง จนต้องแนะนำและบอกต่อ เรียกได้ว่าเรื่องราวของแฮมในบทความนี้ จะทำให้คุณอยากรับประทานขึ้นมาในทันทีเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  950 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ งาดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมอร่อย ดีต่อสุขภาพ มีทั้งแบบชงดื่ม งานดำดิบ งาดำคั่ว
  10 อันดับ งาดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมอร่อย ดีต่อสุขภาพ มีทั้งแบบชงดื่ม งานดำดิบ งาดำคั่ว
  หากจะพูดถึงธัญพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารและมีประโยชน์ต่อร่างกายแทบทุกส่วนแล้ว คงหนีไม่พ้นงาดำ ซึ่งเป็นธัญพืชเม็ดเล็กที่พบได้ทั่วไปทั้งในประเทศไทยและทวีปเอเชีย เนื่องจากสามารถปลูกและเติบโตได้ง่ายในทุกสภาพแวดล้อม นับตั้งแต่สมัยโบราณงาดำได้ถูกนำมาใช้เป็นเครื่องเทศสมุนไพรในการประกอบอาหารทั้งคาวและหวาน อาทิ ซาลาเปาไส้งาดำ น้ำเต้าหู้งาดำ น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มสลัด เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีการนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลผิวพรรณและเส้นผมอีกด้วยปัจจุบันงาดำได้ถูกนิยามว่าเป็นหนึ่งในอาหาร Super Food เนื่องจากมีประโยชน์มากมายและใช้งานได้อย่างหลากหลาย ผู้ที่นิยมทานงาดำไม่ใช่แค่กลุ่มผู้สูงอายุและคนรักสุขภาพเท่านั้น แต่คนทั่วไปก็เลือกที่จะบริโภคอาหารที่มีส่วนประกอบของงาดำด้วย เราจึงเห็นผลิตภัณฑ์ที่มีงาดำเป็นวัตถุดิบหลักหรือเป็นส่วนผสมมากมาย ในบทความนี้เราจึงอยากชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับงาดำ อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้องาดำ พร้อมทั้งนำเสนอ 10 อันดับงาดำคุณภาพดีที่คัดสรรมาเพื่อทุกคน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มะม่วงแช่อิ่ม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี สะอาด ปลอดภัย
  10 อันดับ มะม่วงแช่อิ่ม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี สะอาด ปลอดภัย
  มะม่วงแช่อิ่มหนึ่งในผลไม้แปรรูปที่หลายคนรู้จักและนิยมรับประทานกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากรสชาติที่อร่อย กลมกล่อม ไม่เปรี้ยวหรือหวานจนเกินไปจึงทำให้เป็นอาหารทานยามว่างที่หลายคนโปรดปราน ปัจจุบันจึงมีมะม่วงแช่อิ่มแปรรูปวางขายมากมายหลากหลายยี่ห้อให้เลือกสรรนั่นเเองค่ะ และแต่ละยี่ห้อก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันออกไปเพราะเหตุนี้การตัดสินใจเลือกซื้อมะม่วงแช่อิ่มจึงกลายเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายคน วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกมะม่วงแช่อิ่มและ 10 อันดับมะม่วงแช่อิ่ม ที่อร่อยจนกินแล้วหยุดไม่ได้ มาฝากทุกคนกัน รับรองเลยว่าคุณจะได้มะม่วงแช่อิ่มที่ถูกใจ สะอาด ปลอดภัยไว้รับประทานที่บ้านอย่างแน่นอนค่ะ จะมีวิธีการเลือกอย่างไรตามมาดูไปพร้อมกับเราได้เลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  102 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ป๊อปคอร์น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยทานเพลิน รสเหมือนป๊อปคอร์นโรงหนัง
  10 อันดับ ป๊อปคอร์น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยทานเพลิน รสเหมือนป๊อปคอร์นโรงหนัง
  เวลาดูหนังหรือปาร์ตี้กันในกลุ่มเพื่อน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในช่วงเวลานี้ย่อมหนีไม่พ้นเหล่าขนมขบเคี้ยว ซึ่งหนึ่งในขนมยอดนิยมที่คนมักจะนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ "ป๊อปคอร์น" หรือ "ข้าวโพดคั่ว" นั่นเองค่ะ ต้นกำเนิดของป๊อปคอร์นนั้นมีความมหัศจรรย์อยู่ที่การเปลี่ยนเมล็ดป๊อปคอร์นจากฝัก แล้วนำมาคั่วจนแห้ง จากนั้นก็นำไปอบความร้อน จนได้เป็นป๊อปคอร์นสีขาวนวลที่เราคุ้นตา อาจกล่าวได้ว่าภูมิปัญญาของคนในอดีตทำให้เจ้าขนมชนิดนี้กลายเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบันเลยล่ะค่ะในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกป๊อปคอร์นที่ถูกใจ ทั้งทางด้านรสชาติ ความหวาน และบรรจุภัณฑ์ที่จะช่วยถนอมความอร่อยของป๊อปคอร์นให้คงอยู่ได้อย่างยาวนาน นอกจากนี้ เรายังนำสูตรการทำป๊อปคอร์นด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ มาฝากทุกคนอีกด้วย เพียงแค่คุณมีเมล็ดป๊อปคอร์นและอุปกรณ์ทำอาหารไม่กี่อย่างก็สามารถทำตามได้อย่างแน่นอน และเราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ ป๊อปคอร์น รสชาติอร่อย ซึ่งมีทั้งแบบป๊อปคอร์นไมโครเวฟ และป๊อปคอร์นสำเร็จรูปปรุงรสมาเรียบร้อยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  35 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกระคายคอจนอยากจะไอออกมา ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่สามารถซื้อรับประทานเองได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องใช้ใบรับรองแพทย์นั่นเองอย่างไรก็ตาม คุณควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งแบบเม็ด, แบบน้ำ, แบบยาอมและแบบสเปรย์พ่น รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งถ้าหากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราก็ขอแนะนำให้อ่านบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอ พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,831 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  28,466 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  59,094 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  53,594 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น จึงยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่า ในครั้งนี้คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง จากหลายผู้ผลิต ที่เป็นที่ติดอกติดใจ และติด 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  106,123 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  141,439 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักกาดดอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผักกาดดอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง "ผักกาดดอง" หลายคนคงนึกถึงอาหารกระป๋องเล็ก ๆ ที่ภายในอัดแน่นไปด้วยชิ้นผัดกาดดองแสนอร่อย กลิ่นหอมน่ารับประทาน ที่วางขายอยู่ตามห้างร้านทั่วไปกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบัน นอกจากแบบกระป๋องแต่เดิมแล้ว ยังมีการดีไซน์แพ็กเกจใหม่ ๆ เพื่อให้สะดวกต่อการรับประทาน แถมช่วยให้คุณสามารถอิ่มอร่อยได้ง่ายไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ทำงาน เช่น แบบซองรีทอร์ตเพาซ์ (Retort Pouch) ที่พกพาสะดวก อีกทั้งยังมีหลากรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นแบบดองเค็ม, ดองเปรี้ยว, ดองหวาน, ดองซีอิ๊ว หรือดองน้ำมันงา ซึ่งนอกจากเรื่องรสชาติที่ทุกคนติดใจแล้ว ผักกาดดองยังมีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกัน แต่จะมีประโยชน์อย่างไรนั้น ติดตามได้จากบทความของเราในวันนี้เลยค่ะนอกจากนี้ สำหรับคนที่กำลังมองหาผักกาดดองอร่อย ๆ มาปรุงหรือเป็นเครื่องเคียงทานคู่กับอาหารแต่ละมื้อ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี เราได้นำเคล็ดลับวิธีการเลือกผักกาดดอง เพื่อนำไปประกอบอาหารต่าง ๆ มาฝากกันอีกด้วยค่ะ และส่วนตอนท้ายของบทความ เราได้จัดอับดับ 10 อันดับ ผักกาดดองยี่ห้อขายดีมาแนะนำกันอีกด้วย ! รีบตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,231 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด