• 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้กรรมวิธีผลิตแบบธรรมชาติ หอม หวาน อร่อย ไร้สารเคมี 1
 • 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้กรรมวิธีผลิตแบบธรรมชาติ หอม หวาน อร่อย ไร้สารเคมี 2
 • 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้กรรมวิธีผลิตแบบธรรมชาติ หอม หวาน อร่อย ไร้สารเคมี 3
 • 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้กรรมวิธีผลิตแบบธรรมชาติ หอม หวาน อร่อย ไร้สารเคมี 4
 • 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้กรรมวิธีผลิตแบบธรรมชาติ หอม หวาน อร่อย ไร้สารเคมี 5

10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้กรรมวิธีผลิตแบบธรรมชาติ หอม หวาน อร่อย ไร้สารเคมี

"น้ำตาลมะพร้าว" เป็นน้ำตาลที่ได้จากน้ำหวานของช่อดอกมะพร้าวที่ยังตูมอยู่ และถูกผลิตจนครบกระบวนการ จนกลายมาเป็นน้ำตาลสุขภาพที่เรารู้จักกันค่ะ น้ำตาลมะพร้าวไม่มีกลิ่นและรสของมะพร้าว ถือเป็นเครื่องปรุงรสที่ให้ความหวาน เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบกลิ่นมะพร้าว ทั้งยังให้รสชาติเข้มข้นที่ไม่ได้หวานจัดจนเกินไป และใช้เป็นส่วนผสมในขนมหวานอีกด้วย นอกจากนี้ น้ำตาลมะพร้าวยังสามารถนำมาปรุงในอาหารต่าง ๆ แทนน้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลอ้อย แถมยังให้ประโยชน์ในทุก ๆ เมนูอาหารของคุณอีกด้วย


ในน้ำตาลมะพร้าวนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ได้แก่ โซเดียม แมกนีเซียม และโพแทสเซียม ซึ่งหากเป็นน้ำตาลชนิดอื่น จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น แต่ด้วยน้ำตาลมะพร้าวมีค่าดัชนีน้ำตาลที่ต่ำ (GI) จึงเหมาะกับผู้ที่ควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างมากค่ะ ในบทความนี้ เราจะมาบอกถึงกรรมวิธีการผลิตน้ำตาลมะพร้าว ประโยชน์ของน้ำตาลมะพร้าว รวมถึงเนื้อหาสำคัญอย่างวิธีการเลือกน้ำตาลมะพร้าว พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างการดูน้ำตาลมะพร้าวแท้จากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว แนะนำ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ดวงกมล เดชเกตุ
 • แก้ไขล่าสุด: 15-10-2021
 • 21,799 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกน้ำตาลมะพร้าว

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม "คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ" จากเพจ Bake With Heart เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกแป้งข้าวเจ้าทำขนม และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแก้มค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกน้ำตาลมะพร้าว
จบปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่งงานมีครอบครัวและย้ายมาอยู่อิตาลีตั้งแต่ปี 2006 ได้ฝึกปรือการทำขนมมาเรื่อย ๆ จนได้รับการติดต่อทาบทามจากเจ้าของร้าน Antico caffè San Marco ประเทศอิตาลี และให้โอกาสเข้ามาทำงานในร้านในตำแหน่ง Pastry Chef ของร้าน ตั้งแต่ปี 2018 จนถึงปัจจุบัน

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มหรือ คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ ในบทความนี้

กรรมวิธีการผลิตน้ำตาลมะพร้าว

น้ำตาลมะพร้าวเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาจากต้นมะพร้าว โดยเริ่มต้นจากการโน้มงวงตาลก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีการเก็บน้ำตาลใสจากบริเวณดอกมะพร้าวที่ยังเป็นดอกตูมอยู่ หลังจากนั้นจึงทำการปาดหน้างวงตาลเพื่อให้น้ำตาลใสจากดอกมะพร้าวไหลออกมาได้อย่างราบรื่น เมื่อได้น้ำตาลใสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อไปจะเป็นกระบวนการกรองน้ำตาลใสผ่านผ้าขาวบางก่อนนำไปเคี่ยวเป็นน้ำตาลมะพร้าว แล้วทำการกรองน้ำตาลมะพร้าวอีกครั้ง เพื่อป้องกันการปนเปื้อนของเศษไม้หรือแมลงค่ะ 

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

น้ำตาลมะพร้าวได้มาจากน้ำตาลใสที่ปาดมาจากดอกมะพร้าวที่ยังไม่บาน โดยบริเวณก้นของกระบอกตาลจะใส่ไม้พยอมลงไปที่ก้นกระบอกเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำตาลใสที่เก็บได้เสีย การใส่ไม้พะยอมลงไปที่ก้นกระบอกต้องใส่ในจำนวนที่พอดีเพราะอาจส่งผลต่อรสชาติที่ฝาดได้ เมื่อเก็บน้ำตาลใสได้แล้วก็จะนำมากรองเพื่อนำเศษไม้และแมลงต่าง ๆ ออกไปก่อนที่จะนำมาเคี่ยวจนกระทั่งได้น้ำตาลมะพร้าว เมื่อน้ำตาลงวดได้ที่ ฟองน้ำตาลที่เดือดจะค่อย ๆ หายไป และน้ำตาลที่ได้ที่แล้วจะมีความหวานอยู่ที่ 90 brix 


 หลังจากขั้นตอนนี้เราจะกรองน้ำตาลอีกครั้งเพื่อกรองเศษไม้และผึ้งออก ก่อนที่จะนำมากระทุ้งเพื่อเติมอากาศให้กับน้ำตาลและเป็นการลดอุณหภูมิของน้ำตาลลงไปในตัว การกระทุ้งน้ำตาลจะทำให้น้ำตาลมะพร้าวที่ได้ขึ้นฟูและสีอ่อนลง เมื่อกระทุ้งจนได้ที่แล้วก็จะนำน้ำตาลมะพร้าวที่ได้ตักหยอดใส่ภาชนะและรอจนเซ็ตตัว โดยถ้าเราเทใส่ปี๊บก็จะเรียกน้ำตาลปี๊บ แต่ถ้าเทใส่ถ้วยก็จะเรียกน้ำตาลปึกนั่นเองค่ะ

ประโยชน์ของน้ำตาลมะพร้าว

ประโยชน์ของน้ำตาลมะพร้าว

หากทำการละลายน้ำตาลมะพร้าวลงในน้ำ จะทำให้ค่าอิเล็กโทรไลต์ (Electrolyte) เกิดความสมดุล ซึ่งหลักการนี้จะเหมือนกับน้ำมะพร้าว ที่เมื่อมีการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย จะมีสภาวะที่ใกล้เคียงกับของเหลวในร่างกายของมนุษย์นั่นเอง ดังนั้น น้ำตาลมะพร้าวสามารถนำมาทำเป็นเครื่องดื่มไอโซโทนิก (Isotonic) แสนอร่อยได้อย่างง่ายดาย จึงเหมาะกับผู้ที่ใส่ใจสุขภาพที่ต้องการดื่มเครื่องดื่มสปอร์ตที่ปราศจากทั้งสี และสารเติมแต่งใด ๆ


สำหรับผู้ที่ต้องการแร่ธาตุที่จำเป็นมากกว่าปกติ หรือผู้ที่ออกกำลังกาย เล่นกีฬาเป็นประจำอยู่แล้วนั้น น้ำตาลมะพร้าวยังเป็นสารที่ให้ความหวานที่ทั้งสะดวก และใช้แทนน้ำตาลได้เลย อีกทั้งค่าดัชนี GI ที่ต่ำของน้ำตาลมะพร้าว จะสังเกตได้ว่า ในระหว่างการย่อย แม้จะมีอัตราการเพิ่มขึ้นของระดับน้ำตาลในเลือด แต่ก็ยังต่ำกว่าน้ำตาลทรายขาวอย่างมากค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

น้ำตาลมะพร้าวอยู่คู่ครัวไทยมายาวนาน ทั้งเมนูอาหารคาวและหวาน เพราะมีรสชาติที่โดนเด่น มีเอกลักษณ์ ความหอมและความหวานเฉพาะตัว นอกจากนี้ น้ำตาลมะพร้าวก็ยังมีสารอาหาร เช่น สังกะสี โพแทสเซียม แคลเซียม เนื่องจากไม่ได้ผ่านกระบวนการแปรรูปเฉกเช่นน้ำตาลทรายขาว อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ได้ประโยชน์จากสารอาหารเหล่านี้ เราจะต้องกินน้ำตาลมะพร้าวในจำนวนมาก ๆ ซึ่งในกรณีนี้แนะนำให้ทานผลไม้ทั้งผลจะดีกว่าค่ะ

ความแตกต่างระหว่างน้ำตาลทรายแดงและน้ำตาลมะพร้าว

หลังจากที่รู้กรรมวิธีการผลิตและคุณประโยชน์ของน้ำตาลมะพร้าวแล้ว คราวนี้เรามาดูความแตกต่างระหว่างน้ำตาลทรายแดงและน้ำตาลมะพร้าวไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ สิ่งแรกที่คุณจะสามารถสังเกตถึงความแตกต่างได้อย่างชัดเจนเลยคือลักษณะภายนอกค่ะ 


โดยที่น้ำตาลทรายแดงจะมีความละเอียดเป็นเม็ดทราย แต่น้ำตาลมะพร้าวจะมีลักษณะคล้ายกับน้ำตาลปี๊บ  ในส่วนของกรรมวิธีการผลิตของน้ำตาลทรายแดงนั้นผลิตจากน้ำอ้อย แต่น้ำตาลมะพร้าวผลิตมาจากต้นมะพร้าว หากเปรียบเทียบในเรื่องของคุณค่าทางโภชนาการ น้ำตาลมะพร้าวจะให้คุณประโยชน์ครบถ้วนมากกว่า เพราะน้ำตาลทรายแดงผ่านการขัดสี ส่งผลให้สูญเสียวิตามินค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ความแตกต่างระหว่างน้ำตาลทรายแดงกับน้ำตาลมะพร้าวก็คือ น้ำตาลทรายแดงผลิตมาจากน้ำตาลอ้อยและมีลักษณะเป็นเม็ดทรายที่ละเอียด ในขณะที่น้ำตาลมะพร้าวจะผลิตมาจากดอกมะพร้าวของต้นมะพร้าว น้ำตาลทั้งสองชนิดมีลักษณะทางกายภาพที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน อีกทั้งน้ำตาลมะพร้าวยังมีคุณค่าและสารอาหารมากกว่าน้ำตาลทรายแดงเพราะไม่ผ่านกระบวนการผลิตที่ซับซ้อนแบบน้ำตาลทรายแดงอีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกน้ำตาลมะพร้าว

น้ำตาลมะพร้าวเหมาะกับผู้ที่ชอบอาหารสุขภาพ และใส่ใจสุขภาพ สำหรับผู้ที่ซื้อน้ำตาลมะพร้าวเป็นครั้งแรก ก็คงจะลังเลใจไม่น้อยว่า ควรเลือกผลิตภัณฑ์อย่างไรดีใช่ไหมคะ ? ดังนั้น ทางเรามีเคล็ดลับดี ๆ ที่คุณจะสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง และมาจากธรรมชาติมาฝากกันค่ะ

เลือกน้ำตาลมะพร้าวที่ปราศจากสารเติมแต่ง

เลือกน้ำตาลมะพร้าวที่ปราศจากสารเติมแต่ง

หากคุณต้องการอาหารเพื่อสุขภาพที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น เราขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้วัตถุดิบที่หาง่าย และดีต่อสุขภาพ โดยส่วนมากเครื่องปรุงที่ถูกนำมาใช้ผสมลงในอาหารเพื่อเพิ่มสีสัน ได้แก่ "สีคาราเมล" ที่มีทั้งในอาหารคาวและหวาน 


ปัจจุบันในฉลากโภชนาการทางอาหารจะระบุเพียงว่าใช้ "คาราเมลแบบสังเคราะห์" หรือไม่ก็ "สีคาราเมล" เท่านั้น ซึ่งผู้บริโภคไม่สามารถแยกได้ว่า ผลิตภัณฑ์ที่เลือกซื้อถูกแปรรูปมาด้วยวิธีอะไรบ้าง อย่างไรก็ตาม สีคาราเมลที่ถูกใส่ลงไปนั้น ก็เพื่อเติมแต่งให้อาหารออกมาดูสวยงามเท่านั้น ไม่ได้มีประโยชน์ต่อร่างกายแต่อย่างใด นอกจากนี้ สารสังเคราะห์ดังกล่าว จึงทำให้ร่างกายรับสารที่ส่งผลเสียต่อร่างกายเข้าไปด้วย ดังนั้น เพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ปรุงอาหารที่ปลอดภัยและมาจากธรรมชาติ น้ำตาลมะพร้าวถือเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้รักสุขภาพ 

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

เราควรเลือกซื้อน้ำตาลมะพร้าวที่ปราศจากสารเติมแต่ง เพราะน้ำตาลมะพร้าวธรรมชาติแต่เดิมทีนั้นมีคุณสมบัติที่ดีอยู่แล้ว ทั้งรูป, สี, กลิ่นและรส ไม่มีความจำเป็นต้องเพิ่มเติมสารเติมแต่งใด ๆ ลงไปที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกาย เนื่องจากมีโอกาสเกิดผลเสียต่อร่างกายได้นั่นเอง

เลือกน้ำตาลมะพร้าวที่ไม่ผ่านการฟอกสี

 เลือกน้ำตาลมะพร้าวที่ไม่ผ่านการฟอกสี

เมื่อคุณจำเป็นจะต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ หากเป็นสินค้าจำพวกเครื่องปรุงรสให้ความหวาน คุณควรเลือกน้ำตาลที่ไม่ผ่านการฟอกสี ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะเป็นน้ำตาลทรายขาวที่มีการแปรรูปให้มีรสชาติที่ดีพร้อมสีสันที่ดูสวยงาม แต่สารอาหารที่เป็นประโยชน์ก็ได้หลุดลอกออกไปด้วย


ส่วนน้ำตาลมะพร้าวนั้นมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่มากมาย และหากบริโภคเข้าไป ร่างกายจะได้รับแต่สารอาหารที่มีประโยชน์อย่างแน่นอนค่ะ ดังนั้น ลองมาลิ้มรสชาติของน้ำตาลมะพร้าวที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และไม่ผ่านการฟอกสีกันนะคะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

การเลือกซื้อน้ำตาลมะพร้าวนั้น ควรเลือกซื้อน้ำตาลมะพร้าวที่ไม่ผ่านการฟอกสี เพราะหากทานแบบฟอกสีมากจนเกินไป ก็สามารถก่อให้เกิดโทษต่อร่างกายได้ เช่น ทำให้ปวดหัว วิงเวียนศีรษะ อาเจียนหมดสติ ไปจนถึงอาการร้ายแรงต่าง ๆ ได้ อีกทั้งน้ำตาลมะพร้าวที่ผ่านการฟอกสียังทำลายแร่ธาตุที่จำเป็นต่าง ๆ ต่อร่างกายอย่างโพแทสเซียม แคลเซียม และสังกะสี ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เต็มที่ค่ะ

เลือกน้ำตาลมะพร้าวให้เหมาะสมกับราคา

เลือกน้ำตาลมะพร้าวให้เหมาะสมกับราคา

น้ำตาลมะพร้าวที่ใช้ในปัจจุบัน มีแร่ธาตุที่จำเป็น และสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี จึงเหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพ แต่น้ำตาลมะพร้าวนั้นยังไม่ได้รับความนิยมในการนำมาปรุงอาหารสักเท่าไร เพราะด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับน้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลอ้อยค่ะ


ในผลิตภัณฑ์น้ำตาลมะพร้าว ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลมะพร้าวแบบอินทรีย์ หรือรูปแบบของการบรรจุภัณฑ์ จะมีความแตกต่างทางด้านราคาค่ะ หากใครต้องการซื้อน้ำตาลมะพร้าวที่มีความคุ้มราคา ให้ลองทำการคำนวณโดยคร่าว ๆ ว่า หากมีปริมาณน้ำตาลมะพร้าว 100 กรัมต่อหน่วย จะมีราคาประมาณเท่าไหร่ เพียงเท่านี้ เราก็สามารถเลือกสิ่งที่ดี ครบทั้งคุณค่า ราคา และปริมาณแล้วค่ะ

10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หากคิดไม่ออกว่า จะเลือกน้ำตาลมะพร้าวแบบไหนดี? เพื่อความสะดวกในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์น้ำตาลมะพร้าวที่ดีต่อสุขภาพ ทางเราจึงขอแนะนำ 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ที่สามารถสั่งซื้อง่าย ๆ ได้ทาง Shopee และ Lazada ที่ทั้งสะดวก และประหยัดเวลา จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

10
ปริมาณ120 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดเกล็ด
ประเภทของบรรจุภัณฑ์แบบกล่อง
ปริมาณแคลอรี่15 กิโลแคลอรี่/4 กรัม
อายุการเก็บรักษามากกว่า 12 เดือน
ปราศจากสารเติมแต่ง
ไม่ผ่านการฟอกสี
9
ปริมาณ480 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดกึ่งเหลว
ประเภทของบรรจุภัณฑ์กระปุกพลาสติก
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
อายุการเก็บรักษา12 เดือน
ปราศจากสารเติมแต่ง
ไม่ผ่านการฟอกสี
8
ปริมาณ1,000 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดผง
ประเภทของบรรจุภัณฑ์ถุงกระดาษอย่างดี
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
อายุการเก็บรักษาไม่ระบุ
ปราศจากสารเติมแต่ง
ไม่ผ่านการฟอกสี
7
ปริมาณ450 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดผง
ประเภทของบรรจุภัณฑ์ซองพลาสติกอย่างดี
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
อายุการเก็บรักษามากกว่า 12 เดือน
ปราศจากสารเติมแต่ง
ไม่ผ่านการฟอกสี
6
ปริมาณ230 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดเกล็ด
ประเภทของบรรจุภัณฑ์กระปุกแก้ว
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
อายุการเก็บรักษามากกว่า 12 เดือน
ปราศจากสารเติมแต่ง
ไม่ผ่านการฟอกสี
5
ปริมาณ150, 250, 400 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดผง
ประเภทของบรรจุภัณฑ์ถุงพลาสติกห่ออย่างดี
ปริมาณแคลอรี่4 กิโลแคลอรี่/ช้อนชา
อายุการเก็บรักษา12 เดือน
ปราศจากสารเติมแต่ง
ไม่ผ่านการฟอกสี
4
ปริมาณ500 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดกึ่งเหลว
ประเภทของบรรจุภัณฑ์กระปุกกระดาษ
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
อายุการเก็บรักษา12 เดือน
ปราศจากสารเติมแต่ง
ไม่ผ่านการฟอกสี
3
ปริมาณ1,000 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดกึ่งเหลว
ประเภทของบรรจุภัณฑ์ถุงพลาสติกอย่างดี
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
อายุการเก็บรักษาไม่ระบุ
ปราศจากสารเติมแต่ง
ไม่ผ่านการฟอกสี
2
ปริมาณ450 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดกึ่งเหลว
ประเภทของบรรจุภัณฑ์กระปุกแก้ว
ปริมาณแคลอรี่20 กิโลแคลอรี่/ช้อนชา
อายุการเก็บรักษา8 เดือน
ปราศจากสารเติมแต่ง
ไม่ผ่านการฟอกสี
1
ปริมาณ133 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดเกล็ด
ประเภทของบรรจุภัณฑ์กระปุกแก้ว
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ
อายุการเก็บรักษา12 เดือน
ปราศจากสารเติมแต่ง
ไม่ผ่านการฟอกสี

ตารางเปรียบเทียบน้ำตาลมะพร้าว

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับน้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Cobie Brown - น้ำตาลช่อดอกมะพร้าว แบบกระปุก
 • Praowan - น้ำตาลดอกมะพร้าว เพื่อสุขภาพ
 • Mitrphol - น้ำตาลมะพร้าวผสมน้ำตาลอ้อย
 • Niyomwan - น้ำตาลมะพร้าว แบบกระปุกกระดาษ
 • Chiwadi - น้ำตาลมะพร้าวทรายทอง

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Cobie Brown น้ำตาลช่อดอกมะพร้าว แบบกระปุก 1

Cobie Brown

2
Praowan น้ำตาลดอกมะพร้าว เพื่อสุขภาพ 1

Praowan

3
Mitrphol น้ำตาลมะพร้าวผสมน้ำตาลอ้อย 1

Mitrphol

4
Niyomwan น้ำตาลมะพร้าว แบบกระปุกกระดาษ 1

Niyomwan

5
Chiwadi Tam.ma.nan น้ำตาลมะพร้าวทรายทอง 1

Chiwadi

6
Agrilife น้ำตาลดอกมะพร้าวออร์แกนิค 1

Agrilife

7
Cocugar น้ำตาลดอกมะพร้าวแท้ 100% 1

Cocugar

8
Cocolive น้ำตาลมะพร้าว แบบผง 1

Cocolive

9
สถานีแม่กลอง ๒๔๔๘ น้ำตาลมะพร้าวแท้ 1

สถานีแม่กลอง ๒๔๔๘

10
Coco Farm น้ำตาลมะพร้าวออร์แกนิคชนิดเกล็ด 1

Coco Farm

ชื่อสินค้า

น้ำตาลช่อดอกมะพร้าว แบบกระปุก

น้ำตาลดอกมะพร้าว เพื่อสุขภาพ

น้ำตาลมะพร้าวผสมน้ำตาลอ้อย

น้ำตาลมะพร้าว แบบกระปุกกระดาษ

Tam.ma.nan น้ำตาลมะพร้าวทรายทอง

น้ำตาลดอกมะพร้าวออร์แกนิค

น้ำตาลดอกมะพร้าวแท้ 100%

น้ำตาลมะพร้าว แบบผง

น้ำตาลมะพร้าวแท้

น้ำตาลมะพร้าวออร์แกนิคชนิดเกล็ด

คุณสมบัติ

ความหวานที่ลงตัว รสชาติจากต้นตำรับโบราณ สู่ครัวไทยและสากล

กลิ่นหอม เนื้อเนียน มีเอกลักษณ์ ให้ทุกสัมผัสเปี่ยมไปด้วยคุณค่า

มีส่วนผสมของน้ำตาลอ้อย เนรมิตเมนูอาหารได้หลากหลาย

สูตรภูมิปัญญาไทยโบราณจากชาวแม่กลอง กลิ่นหอมเฉพาะตัว

หวานกลมกล่อม รสชาติไม่เหมือนใคร พร้อมใยอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคแท้ ได้รับการรับรองจาก EU ปลอดภัยไร้กังวล

ไม่มีสารก่อให้เกิดโรคมะเร็ง ย่อยสลายง่าย คุณค่าครบถ้วน

ให้ความหวานจากธรรมชาติเกษตรอินทรีย์ และปราศจากสารเคมี

โรงงานอยู่กลางสวนมะพร้าว ใช้เตาฟืนโบราณในการผลิต

ปราศจากเคมี ไร้สารปรุงแต่ง คงความหวานที่หอมเป็นธรรมชาติ

ราคาเริ่มต้น92 บาท245 บาท49 บาท90 บาท115 บาท150 บาท166 บาท300 บาท65 บาท120 บาท
ปริมาณ133 กรัม450 กรัม1,000 กรัม500 กรัม150, 250, 400 กรัม230 กรัม450 กรัม1,000 กรัม480 กรัม120 กรัม
ลักษณะของน้ำตาลชนิดเกล็ดชนิดกึ่งเหลวชนิดกึ่งเหลวชนิดกึ่งเหลวชนิดผงชนิดเกล็ดชนิดผงชนิดผงชนิดกึ่งเหลวชนิดเกล็ด
ประเภทของบรรจุภัณฑ์กระปุกแก้วกระปุกแก้วถุงพลาสติกอย่างดีกระปุกกระดาษถุงพลาสติกห่ออย่างดีกระปุกแก้วซองพลาสติกอย่างดีถุงกระดาษอย่างดีกระปุกพลาสติกแบบกล่อง
ปริมาณแคลอรี่ไม่ระบุ20 กิโลแคลอรี่/ช้อนชาไม่ระบุไม่ระบุ4 กิโลแคลอรี่/ช้อนชาไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ15 กิโลแคลอรี่/4 กรัม
อายุการเก็บรักษา12 เดือน8 เดือนไม่ระบุ12 เดือน12 เดือนมากกว่า 12 เดือนมากกว่า 12 เดือนไม่ระบุ12 เดือนมากกว่า 12 เดือน
ปราศจากสารเติมแต่ง
ไม่ผ่านการฟอกสี
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับน้ำตาลมะพร้าว

คนที่ทำอาหารบ่อย ๆ อาจจะคุ้นเคยกับน้ำตาลมะพร้าวเป็นอย่างดี แต่สำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ทำอาหารอาจจะเกิดข้อสงสัยต่าง ๆ เช่น วิธีการดูน้ำตาลมะพร้าวแท้ ๆ จนกระทั่งน้ำตาลมะพร้าวนั้นปลอดภัยต่อผู้ป่วยเบาหวานหรือไม่ ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

น้ำตาลโตนดกับน้ำตาลมะพร้าวต่างกันอย่างไร?

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

น้ำตาลมะพร้าวคือน้ำตาลที่ได้จากดอกมะพร้าว ซึ่งนับเป็นน้ำตาลธรรมชาติและเป็นของเหลวที่ได้จากดอกมะพร้าว ส่วนน้ำตาลโตนดจะเป็นน้ำตาลที่ได้จากต้นตาลโตนด ข้อดีของน้ำตาลทั้งสองชนิดคือเป็นน้ำตาลที่ได้จากธรรมชาติ ผ่านความร้อนแค่คร้ังเดียว อีกทั้งยังไม่ผ่านกระบวนการแปรรูปต่าง ๆ และไม่ผ่านสารเคมีทางการผลิตจึงมีแร่ธาตุและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย ส่วนข้อเสียคือน้ำตาลสองชนิดนี้มีราคาสูงถ้าเทียบกับน้ำตาลทรายและต้องอาศัยการเก็บรักษาที่ยุ่งยากกว่านั่นเอง

น้ำตาลมะพร้าวแท้มีวิธีการดูอย่างไร?

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

น้ำตาลมะพร้าวแท้จะมีสีเหลืองนวลและเมื่อเก็บไว้นานสีจะเข้มขึ้น สภาพน้ำตาลไม่แข็งหรือเหลวจนเกินไป เมื่อทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง น้ำตาลจะคลายตัวนิ่มลงจนเหลวและเยิ้ม สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างไปตามภาชนะที่จัดเก็บ เมื่อคืนตัวจะไม่ตกผลึก เวลาตักมาใช้จะไม่เหลวเป็นยาง นอกจากนี้ น้ำตาลมะพร้าวแท้จะมีกลิ่นหอมหวานและมัน รสชาติหวานแต่ไม่หวานบาดคอค่ะ

น้ำตาลมะพร้าวเป็นอันตรายต่อผู้ป่วยโรคเบาหวานหรือไม่?

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ขึ้นชื่อว่าน้ำตาลและเป็นของหวาน ผู้ป่วยเบาหวานก็ยังคงต้องระมัดระวังในการบริโภคน้ำตาลรวมไปจนถึงน้ำตาลมะพร้าวอยู่ดีค่ะ หากต้องการเพิ่มน้ำตาลในอาหาร ควรบริโภคในปริมาณที่เหมาะสมและพอเหมาะ รวมไปถึงการคำนวณปริมาณคาร์โบไฮเดรตและแคลอรี่ที่มีอยู่ด้วยเนื่องจากน้ำตาลทุกรูปแบบมีสารอาหารต่ำแต่มีแคลอรี่ค่อนข้างสูง อีกทั้งร่างกายของคนเราดูดซึมน้ำตาลได้เร็วและทำให้น้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้นได้ค่ะ

บทส่งท้าย

ในปัจจุบันร้านค้าและครัวเรือนต่างนำน้ำตาลมะพร้าวมาใช้ในการปรุงอาหารคาวหวาน และเครื่องดื่มเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากรสชาติ อร่อย กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ แถมยังมีคุณประโยชน์มากมาย อีกทั้งการผลิตที่สะอาด ไร้สารเคมี จึงปลอดภัยกับผู้ที่รักสุขภาพเป็นอย่างมาก โดยก่อนที่คุณจะเลือกซื้อน้ำตาลมะพร้าวมาสักยี่ห้อ ก็อย่าลืมที่จะพิจารณาโดยการเลือกน้ำตาลชนิดที่ไม่ผ่านการฟอกสีมาก่อน หรือไม่มีส่วนผสมของวัตถุเจือปนแต่อย่างใด เพื่อความปลอดภัยของตนเอง และคุณจะได้รับคุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วนด้วยนะคะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำมันมะกอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อุดมไปด้วยกรดไขมันดี ใช้ได้ทั้งทาผิวและรับประทาน
  10 อันดับ น้ำมันมะกอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อุดมไปด้วยกรดไขมันดี ใช้ได้ทั้งทาผิวและรับประทาน
  "มะกอก" ถือได้ว่าเป็นพืชที่มีคุณประโยชน์มากมาย ซึ่งกลุ่มคนแถบเมดิเตอร์เรเนียนในสมัยก่อนนิยมนำมาทำเป็นของอุปโภคบริโภคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง สบู่และยา รวมไปถึงการสกัดออกมาเป็น "น้ำมันมะกอก" ที่ในยุคปัจจุบันนอกจากจะกลายเป็นที่นิยมในวงการความสวยความงามเพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่าง ๆ แล้ว ยังจัดได้ว่าเป็นเครื่องปรุงอาหารหลักอย่างหนึ่งในการทำอาหารสำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพเลยก็ว่าได้ค่ะ แน่นอนว่า ด้วยกระแสการใช้น้ำมันมะกอกที่เพิ่มมากขึ้น จึงทำให้มีผู้ผลิตจากหลากหลายยี่ห้อวางจำหน่ายน้ำมันมะกอกเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าจะเลือกประเภทไหนดีให้เหมาะสมกับการปรุงอาหารของตนเอง ในวันนี้เราจึงนำรายละเอียดเกี่ยวกับการใช้น้ำมันมะกอกประเภทต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับเมนูอาหาร ข้อดีของการบริโภคน้ำมันมะกอก รวมไปถึง 10 อันดับ น้ำมันมะกอก ยี่ห้อยอดนิยม มาฝากทุกคนกัน ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องปรุง
  8,959 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น ปรุงได้ทั้งต้มยำน้ำข้นและน้ำใส เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว
  10 อันดับ เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น ปรุงได้ทั้งต้มยำน้ำข้นและน้ำใส เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว
  เมื่อพูดถึงอาหารไทยแล้วเราเชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงเมนูที่มีรสชาติเผ็ดเปรี้ยวหรือรสชาติแบบแซ่บ ๆ กันอย่างแน่นอน เพราะไทยเราเป็นประเทศที่นิยมอาหารรสจัดจ้าน พิสูจน์ได้จากเมนูสุดฮิตทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นผัดกะเพรา ส้มตำ ลาบ น้ำตกหมู และเมนูประเภทยำต่าง ๆ ไปจนถึงเมนูที่ต่างชาติให้การยอมรับอย่าง "ต้มยำกุ้ง" ที่ไม่ว่าคุณจะไปร้านอาหารไทยที่ไหน ๆ ก็ต้องมีเมนูนี้ให้เลือกรับประทานอยู่เสมอ แต่สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาไปรับประทานที่ร้านอาหาร หรือคนที่อยากจะประกอบอาหารเองแล้วล่ะก็ การเลือกใช้เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูปก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณนะคะเพราะในปัจจุบันนั้น เรามีเครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูปที่มีรสชาติอร่อยและหอมกลิ่นเครื่องเทศของไทยให้เลือกซื้อหลากหลายประเภท ทั้งแบบน้ำแกงต้มยำพร้อมปรุง แบบผงสำเร็จรูปและแบบพริกแกงสำเร็จรูป ซึ่งความหลากหลายนี้ก็มีข้อดีในแง่ที่ทำให้เรามีทางเลือกมากมาย แต่ก็มีข้อเสียเพราะทำให้พ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกแบบไหนดีใช่ไหมคะ ดังนั้นในวันนี้ เราก็ไม่พลาดที่จะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูป พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูปที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค เพื่อเป็นไอเดียให้ทุกคนได้ลองซื้อกลับไปทำที่บ้านกันค่ะ 
  เครื่องปรุง
  2,637 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พริกเกาหลี ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 ทำกิมจิได้ ทั้งแบบหยาบ แบบป่น
  10 อันดับ พริกเกาหลี ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 ทำกิมจิได้ ทั้งแบบหยาบ แบบป่น
  อาหารถือเป็นอีกหนึ่งรสนิยมความชอบที่แตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะชอบอาหารไทย อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น อาหารอิตาเลี่ยนหรืออาหารเกาหลีก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเลยค่ะ และแน่นอนว่าความแตกต่างของอาหารแต่ละประเภทย่อมส่งผลให้เครื่องปรุงรสแตกต่างกันออกไปเช่นกัน ซึ่งในวันนี้เราขอเอ่ยถึงวัตถุดิบสำคัญของอาหารเกาหลี อย่าง "พริกเกาหลี" ให้ทุกคนได้รู้จักกันมากขึ้นค่ะซึ่งพริกเกาหลีถือว่าเป็นวัตถุดิบหลักในการทำอาหารเกาหลีหลายเมนู และพริกเกาหลีก็มีความแตกต่างจากพริกทั่ว ๆ ไปมากพอสมควร ดังนั้น หากคุณต้องการทำเมนูอาหารเกาหลีอย่างกิมจิ หรือโคชูจัง การเลือกใช้พริกเกาหลีนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก และเพื่อให้คุณได้พริกเกาหลีที่เหมาะกับเมนูที่ต้องการมากที่สุด เราจึงมีวิธีการเลือกพริกเกาหลีพร้อมทั้ง 10 อันดับ พริกเกาหลียอดนิยมที่หลายคนไว้วางใจมาฝากทุกคนกันค่ะ
  เครื่องปรุง
  7,096 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หญ้าหวาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรรพคุณเยอะ ดีต่อสุขภาพ คีโตทานได้
  10 อันดับ หญ้าหวาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรรพคุณเยอะ ดีต่อสุขภาพ คีโตทานได้
  คงปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันผู้คนทั่วโลกรวมถึงคนไทยให้ความสนใจกับการดูแลสุขภาพเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ  สิ่งหนึ่งที่ช่วยยืนยันการเติบโตของเทรนด์รักสุขภาพของคนไทยคือ Year In Search Thailand หรือรายงานคำค้นหายอดฮิตประจำปีของคนไทย ที่เปิดเผยโดย Think With Google ซึ่งหากคุณลองเข้าไปศึกษาข้อมูลจะพบว่า ผู้คนค้นหา "โรคซึมเศร้า" และข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพจิตเพิ่มขึ้น 37% รวมไปถึงคำว่า "โยคะ" ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายก็เพิ่มสูงขึ้นถึง 60% อีกด้วย นอกจากการดูแลสุขภาพจิตและการออกกำลังกายแบบต่าง ๆ แล้ว ปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้มีสุขภาพดีได้คืออาหาร ฉะนั้น "น้ำตาลน้อย" จึงเป็นอีกหนึ่งคำค้นหายอดนิยมของคนไทยในปีนี้ด้วยค่ะแน่นอนว่าใคร ๆ ก็อยากมีสุขภาพดี แต่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเสียทีเดียว สารให้ความหวานแทนน้ำตาลจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ผู้คนให้ความสนใจและ "หญ้าหวาน" ก็เป็นหนึ่งในสารให้ความหวานแทนน้ำตาลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในบทความนี้เราจึงอยากอาสาพาคุณไปรู้จักวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์หญ้าหวานที่มีขายในท้องตลาด รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ หญ้าหวาน ที่น่าสนใจ เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการและได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด จะมีหญ้าหวานยี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องปรุง
  3,428 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พริกแกงคั่วกลิ้งสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 อร่อยจัดจ้าน ทำเองง่าย ๆ คีโตก็ทานได้
  10 อันดับ พริกแกงคั่วกลิ้งสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 อร่อยจัดจ้าน ทำเองง่าย ๆ คีโตก็ทานได้
  คั่วกลิ้งเป็นเมนูอาหารไทยภาคใต้ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยรสชาติเผ็ดและหอมเครื่องเทศเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ชาวต่างชาติหลายคนที่เดินทางมายังประเทศไทยต่างก็ชื่นชอบในเมนูนี้ ซึ่งพริกแกงคั่วกลิ้งถือเป็นหัวใจสำคัญในการทำเมนูคั่วกลิ้งนี้เลยก็ว่าได้ แต่การจะทำพริกแกงคั่วกลิ้งด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะนอกจากจะต้องใช้วัตถุดิบและสมุนไพรจำนวนมากแล้ว คุณยังจำเป็นต้องใช้เวลาในการโขลกเครื่องแกงเป็นเวลานานอีกด้วยโดยในปัจจุบันเพื่อความสะดวกสบายสำหรับคนที่อยากทำเมนูคั่วกลิ้ง พริกแกงคั่วกลิ้งสำเร็จรูปจึงถูกผลิตออกมาหลากหลายยี่ห้อและหลากหลายประเภท วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อพริกแกงคั่วกลิ้งสำเร็จรูป รวมทั้งยังมี 10 อันดับ พริกแกงคั่วกลิ้งสำเร็จรูปรสเด็ด สูตรปักษ์ใต้แท้ ๆ มาให้คุณได้ใช้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อ จะมียี่ห้ออะไรบ้างตามมาชมกันได้เลยครับ
  เครื่องปรุง
  1,267 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำจิ้มหมูกระทะ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 มีทั้งสูตรเกาหลี ญี่ปุ่น ไทย
  10 อันดับ น้ำจิ้มหมูกระทะ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 มีทั้งสูตรเกาหลี ญี่ปุ่น ไทย
  หมูกระทะนับเป็นอาหารยอดฮิตของคนไทย เพราะเป็นอาหารที่รับประทานร่วมกันได้หลายคนไม่ว่าจะเป็นในกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว จึงเป็นอาหารที่สร้างความสุขให้ผู้รับประทานเสมอ แล้วยิ่งได้น้ำจิ้มรสชาติดีเด็ดมาเป็นตัวชูโรงด้วยแล้ว ก็จะยิ่งทำให้อาหารมื้อนั้นมีแต่ความอร่อยมากขึ้น ถึงแม้ว่าหมูกระทะจะมีต้นตำรับมาจากแถบญี่ปุ่นและเกาหลีตั้งแต่สมัยก่อนและไม่ได้มีรสชาติที่คุ้นเคยแบบคนไทย แต่ก็ได้รับความนิยมมากจนกระทั่งมีการผลิตน้ำจิ้มหมูกระทะในรสชาติสไตล์ไทย ๆ ขึ้นมาด้วยเช่นกันปัจจุบันจึงมีน้ำจิ้มหมูกระทะมากมายให้เลือกซื้อ หากใครที่ชอบรสจัดจ้านก็สามารถเลือกทานน้ำจิ้มสูตรไทยได้เลย แต่หากต้องการรสชาติใกล้เคียงกับสูตรดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นสูตรญี่ปุ่นหรือเกาหลีก็มีให้เลือกสรรเหมือนกัน ในบทความนี้เราจึงจะมาแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำจิ้มหมูกระทะ พร้อมด้วย 10 อันดับ น้ำจิ้มหมูกระทะอร่อย ๆ จากหลายยี่ห้อ เช่น พริกรวย, Daidomon, Sukishi เป็นต้น จะมียี่ห้อไหนสูตรไหนขายดีบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องปรุง
  6,957 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำจิ้มข้าวมันไก่ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมน้ำจิ้มรสเด็ด ทั้งไก่ต้ม ไก่ทอด พร้อมสูตรทำเองง่าย ๆ
  10 อันดับ น้ำจิ้มข้าวมันไก่ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมน้ำจิ้มรสเด็ด ทั้งไก่ต้ม ไก่ทอด พร้อมสูตรทำเองง่าย ๆ
  หากคุณนึกถึงอาหารจานด่วนยอดฮิต คงหนีไม่พ้นข้าวมันไก่ ที่มีให้รับประทานกันทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทยและต่างประเทศ ซึ่งประกอบด้วยข้าวมันร้อน ๆ สุดนัว เนื้อไก่แน่น ๆ เต็มคำ และสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ น้ำจิ้มข้าวมันไก่ ที่จะช่วยชูรสความอร่อยให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันเราสามารถหาซื้อน้ำจิ้มข้าวมันไก่สำเร็จรูปพร้อมทานได้ง่าย มีจำหน่ายให้เลือกสรรตามร้านสะดวกซื้อและช่องทางออนไลน์มากมายหลายสูตร หลากรสชาติ และสารพัดยี่ห้อจนกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ทำอาหารมือใหม่ที่ไม่สะดวกทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่ด้วยตนเอง หากใครกำลังไม่มั่นใจว่าควรเลือกน้ำจิ้มข้าวมันไก่อย่างไรดี มาหาคำตอบพร้อมกันผ่านทางบทความของเราได้ ไม่ว่าจะวิธีการเลือกน้ำจิ้มข้าวมันไก่ และ 10 อันดับน้ำจิ้มข้าวมันไก่ ที่เราคัดสรรความอร่อย สะอาด และราคาสุดคุ้มสบายกระเป๋ามาเป็นแนวทางให้ทุกคนได้พิจารณาก่อนเลือกซื้อ เท่านั้นยังไม่พอเรายังมีเคล็ดลับวิธีการทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่รสเด็ดที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านมาฝากกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ!
  เครื่องปรุง
  1,095 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงบาร์บีคิว ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำผงเขย่า โรย หมักเนื้อ มีทั้งโลโบ ไทเชฟ Yummy
  10 อันดับ ผงบาร์บีคิว ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำผงเขย่า โรย หมักเนื้อ มีทั้งโลโบ ไทเชฟ Yummy
  ปิ้งย่างบาร์บีคิวเป็นเมนูที่ทำง่ายอร่อยได้ทุกเพศทุกวัย แต่ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้บาร์บีคิวอร่อยเข้มข้นถึงเนื้อก็คือกรรมวิธีการหมักและการโรยผงเครื่องเทศหอมฉุยหลังจากการย่าง ดังนั้น เพื่อความสะดวกในการเตรียมเมนูปิ้งย่างมื้อพิเศษนี้คนส่วนใหญ่จึงนิยมใช้ผงบาร์บีคิว ซึ่งเป็นผงปรุงรสที่ใช้ในการหมักเนื้อให้ฉ่ำแทนการใช้ซอส เพราะจัดเก็บง่าย ไม่เลอะเทอะ ในขณะเดียวกันก็ถูกนำมาโรยตบท้ายการย่างเพิ่มความเข้มข้นของรสชาติบาร์บีคิวได้อีกด้วย ความอร่อยของผงบาร์บีคิวไม่ได้ถูกจำกัดไว้เพียงสำหรับหมักเนื้อสัตว์ก่อนย่างเท่านั้น เพราะยังมีการคิดค้นผงบาร์บีคิวสำหรับโรยขนมขบเคี้ยวเพื่อเพิ่มรสสัมผัสให้กับเมนูของว่างมากยิ่งขึ้น ตอนนี้คุณกำลังต้องการผงบาร์บีคิวสำหรับทำเมนูมื้อพิเศษอยู่ใช่ไหมคะ งั้นลองมาดู 10 อันดับ ผงบาร์บีคิว ยี่ห้อยอดฮิตรสชาติติดปากคนไทยต่อไปนี้กันค่ะ โดยมีทั้งผงบาร์บีคิวสำหรับหมักเนื้อและโรยหน้าอาหาร จัดจ้านด้วยเครื่องเทศแบบ Organic พร้อมแนะนำวิธีการเลือกผงบาร์บีคิวสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัวอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องปรุง
  807 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงไข่เค็ม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงรสได้ทั้งอาหารคาวหวาน
  10 อันดับ ผงไข่เค็ม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงรสได้ทั้งอาหารคาวหวาน
  ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รสชาติไข่เค็มได้กลายเป็นหนึ่งในรสชาติยอดฮิตสำหรับขนมขบเคี้ยวและอาหารประเภทต่าง ๆ ด้วยความหอม มัน เจือด้วยรสเค็มอ่อน ๆ ซึ่งไม่ว่าใครที่ได้ลองต่างก็ต้องติดใจ จนทำให้แบรนด์อาหาร แบรนด์ขนม รวมไปถึงร้านอาหารต่าง ๆ ออกเมนูไข่เค็มมาให้เราได้ลิ้มลองกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งเมนูคาวและเมนูหวาน โดยมีจำนวนไม่น้อยที่ใช้ "ผงไข่เค็ม" เป็นส่วนประกอบหลักหากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงรักรสชาติแสนอร่อยของไข่เค็ม และอยากจะลองปรุงเมนูไข่เค็มด้วยตัวเองดูสักครั้ง ผงไข่เค็มถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกผงไข่เค็มแบบง่าย ๆ มาฝากทุกคนกัน รวมทั้งยังมี 10 อันดับ ผงไข่เค็มหลากหลายยี่ห้อ ทั้ง รสชาติกลมกล่อม เข้มข้น หอมมัน สำหรับอาหารคาวและเบเกอรี่มาเป็นตัวเลือกให้ตัดสินใจซื้อง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ
  เครื่องปรุง
  409 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พริกแกงฮังเล ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรดั้งเดิม ทั้งแบบสำเร็จรูป แบบผง
  10 อันดับ พริกแกงฮังเล ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรดั้งเดิม ทั้งแบบสำเร็จรูป แบบผง
  แกงฮังเลเป็นเมนูแกงขลุกขลิกที่ขึ้นชื่อของทางล้านนา เน้นส่วนผสมของเนื้อสัตว์นำมาหมักให้ได้ที่ก่อนนำไปแกง เสน่ห์ของเมนูนี้อยู่ที่การปรุงเนื้อสัตว์ให้มีความฉ่ำนุ่ม เคี้ยวง่ายแต่ไม่เปื่อยยุ่ย อย่างไรก็ตาม หากต้องการลิ้มรสแกงฮังเลที่หอมเคล้ากลิ่นเครื่องเทศสไตล์ล้านนาต้องใช้เวลาเตรียมพริกแกงฮังเลพอสมควร ซึ่งนั่นเป็นเพราะต้นตำรับความอร่อยของแกงฮังเลนี้ที่จริงแล้วได้รับอิทธิพลจากอินเดียที่ส่งผ่านมายังเมียนมาร์ก่อนจะมาถึงบ้านเรา เครื่องเทศต้องเป๊ะเป็นพิเศษจึงจะอร่อยอันที่จริงแกงฮังเลมีรากศัพท์มาจากภาษาพม่านั่นก็คือ คำว่า “ฮินเล” แปลว่า “แกงเนื้อสัตว์” สำหรับผู้ที่อยากลิ้มรสความอร่อยของแกงฮังเลแต่ไม่มีเวลาเตรียมพริกแกง เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ พริกแกงฮังเลเจ้าอร่อย มาเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับคนรักฮังเล โดยมีทั้งพริกแกงฮังเลกึ่งสำเร็จรูป เครื่องแกงฮังเลแบบผง พร้อมแนะนำวิธีการเลือกพริกแกงฮังเลสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัวอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องปรุง
  197 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  เครื่องปรุง
  104,868 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โชยุ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่นแนะนำ รสกลมกล่อม
  10 อันดับ โชยุ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่นแนะนำ รสกลมกล่อม
  "โชยุ(醬油)" หรือซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น คือหัวใจหลักของเครื่องปรุงรสที่ครัวญี่ปุ่นทุกบ้านต้องมี และไม่ว่าคุณจะไปทานอาหารญี่ปุ่นที่ไหนก็มักจะเห็นขวดโชยุตั้งรออยู่บนโต๊ะเสมอ แต่รู้หรือไม่ว่าโชยุที่ทุกคนมีภาพจำว่าเป็นซอสสีดำสำหรับเหยาะจิ้มทั่วไป กลับมีเบื้องหลังที่เต็มไปด้วยความพิเศษทั้งเรื่องกรรมวิธีการผลิต การแบ่งแยกกลิ่นและรสชาติไว้หลายรูปแบบ แถมยังถูกผลิตขึ้นเพื่อใช้ปรุงรสในเมนูที่ต่างกันด้วยดังนั้นเพื่อไขความกระจ่างและช่วยให้ทุกคนรู้จักโชยุมากยิ่งขึ้น บทความนี้จึงได้รวบรวมลักษณะสำคัญของโชยุและวิธีการเลือกโชยุที่น่าสนใจมากฝากกันค่ะ พร้อมกันนี้ยังมี 10 อันดับ โชยุ ยี่ห้อดัง รสชาติดีมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไว้เป็นไกด์ไลน์ให้ทุกคนได้เลือกซื้อโชยุที่ตอบโจทย์ในช่วงท้ายอีกด้วย ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องปรุง
  3,584 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พริกหม่าล่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผ็ดถึงใจ ต้นตำรีบจีนแท้ จะปิ้งย่างหรือทำซุปก็อร่อย
  10 อันดับ พริกหม่าล่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผ็ดถึงใจ ต้นตำรีบจีนแท้ จะปิ้งย่างหรือทำซุปก็อร่อย
  "ปิ้งย่างหม่าล่า" เมนูเรียกน้ำย่อยที่ทานแล้วเผ็ดจนลิ้นชาแต่ก็หยุดทานไม่ได้ ซึ่งทุกวันนี้ได้กลายเป็นเมนูอาหารเรียกน้ำย่อยยอดนิยมที่ต้องมีวางขายตามสตรีทฟู้ดไปโดยปริยาย หลายคนมักเข้าใจผิดคิดว่า หม่าล่านั้นคืออาหารที่เสียบไม้แล้วนำไปย่าง แต่ในความเป็นจริงแล้วหม่าล่า คือ ชื่อเรียกรสชาติเผ็ด ๆ ซ่า ๆ ชาที่ปลายลิ้น ซึ่งเครื่องปรุงรสที่ให้ความเผ็ดจนรู้สึกชาปลายลิ้นก็คือ "พริกหม่าล่า" นั่นเอง วัฒนธรรมการกินไม่อาจถูกปิดกั้นได้ด้วยพรมแดน พริกหม่าล่าจากจีนแผ่นดินใหญ่จึงกลายมาเป็นเครื่องปรุงยอดนิยมของไทยในชั่วข้ามคืน ยิ่งปัจจุบันพริกหม่าล่ามีการพัฒนาปรับปรุงรสชาติให้เข้ากับลิ้นของคนไทยมากขึ้น ก็ยิ่งเป็นการขยายฐานลูกค้าทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงเครื่องปรุงรสจัดจ้านชนิดนี้ได้ หากคุณเป็นอีกคนที่รู้สึกว่าการซื้อปิ้งย่างหม่าล่าตามสตรีทฟู้ดนั้นยังไม่เพียงพอต่อการประทังความหิว และกำลังมองหาพริกหม่าล่าเพื่อนำไปประกอบเมนูปิ้งย่างแต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกแบบไหนดี บทความนี้จะพาคุณไปพบกับพริกหม่าล่า 10 ยี่ห้อ ที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยถูกปากคนไทยพร้อมวิธีการเลือกพริกหม่าล่าให้อร่อยถูกปาก รับรองว่าเผ็ดซ่าไม่แพ้ร้านดังเลยค่ะ
  เครื่องปรุง
  23,450 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก
  การทานคีโต (Keto) เป็นการทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ช่วยลดไขมันและระดับน้ำตาลในเลือดได้ ดังนั้นผู้ที่ทานคีโตจึงมีน้ำหนักลดลงและมีรูปร่างที่ดีขึ้น สำหรับหลักในการทานคีโตนั้นก็คือ การเลือกทานอาหารที่มีไขมันสูงและลดปริมาณแป้งและน้ำตาลให้น้อยที่สุด ผู้ทานคีโตจึงต้องเคร่งครัดในเรื่องของเครื่องปรุงและส่วนผสมเป็นพิเศษ ด้วยเหตุผลนี้เองจึงมีการผลิตสารให้ความหวานหรือน้ำตาลคีโตที่เราจะมาทำความรู้จักกันในบทความนี้ค่ะน้ำตาลคีโตมีคุณสมบัติที่ไม่กระตุ้นการหลั่งสารอินซูลินและให้พลังงานน้อยหรือไม่ให้พลังงานเลย ซึ่งในกลุ่มผู้ทานคีโตนั้นจะเน้นเรื่องนี้เป็นหลัก เพราะน้ำตาลคือคาร์โบไฮเดรตที่เป็นตัวการสำคัญในการเปลี่ยนแป้งให้เป็นไขมันได้ในอนาคตได้ ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักน้ำตาลคีโตในแบบฉบับที่อ่านง่าย เข้าใจเร็ว ทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อน้ำตาลคีโตอย่างไรให้เหมาะสม พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับความเข้าใจผิดต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากเทรนเนอร์ผู้มีความรู้ด้านโภชนาการโดยเฉพาะ และ 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ที่มาพร้อมกับตารางการเปรียบเทียบสินค้า เพื่อให้คุณได้พิจารณาได้ง่ายและตรงใจมากขึ้นค่ะ 
  เครื่องปรุง
  26,055 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวสวย มีสารอาหารครบ
  10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวสวย มีสารอาหารครบ
  น้ำส้มสายชูแอปเปิล หรือที่เรียกกันว่า น้ำส้มสายชูแอปเปิลไซเดอร์ (Apple Cider Vinegar) กลายเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของผู้คนยุคใหม่ที่เริ่มหันมาใส่ใจร่างกายและการใช้ชีวิตของตนเองกันมากขึ้น เนื่องจากในตัวน้ำส้มสายชูนั้นอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย จึงเชื่อกันว่ามีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก บำรุงให้ผิวพรรณสวย อีกทั้งยังช่วยให้เราห่างไกลจากโรคร้าย ปรับสมดุลของร่างกายและบำรุงให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีมากขึ้นน้ำส้มสายชูที่วางขายอยู่ตามท้องตลาดไม่ว่าจะเป็นในซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำหรือช่องทางออนไลน์นั้นมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ทั้งที่ผลิตในประเทศไทยและนำเข้าจากต่างประเทศจนทำให้หลายคนเกิดความสงสัยได้ ในวันนี้ เราจะไปทำความรู้จักกับน้ำส้มสายชูแอปเปิล วิธีการเลือกซื้อ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีรีวิว 10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ที่รับรองได้ว่ามีสารอาหารอัดแน่นแน่นอน ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องปรุง
  51,825 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำสลัดคลีน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อย ไขมันต่ำ ไม่อ้วน ตอบโจทย์สายคลีน
  10 อันดับ น้ำสลัดคลีน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อย ไขมันต่ำ ไม่อ้วน ตอบโจทย์สายคลีน
  สลัดเป็นเมนูอาหารที่คนรักสุขภาพและคนที่อยู่ในช่วงไดเอทนิยมรับประทาน ซึ่งคนส่วนใหญ่เชื่อว่าสลัดให้พลังงานต่ำและช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ความเชื่อนั้นอาจจะยังไม่ถูกต้องทั้งหมด เพราะถึงแม้สลัดจะเป็นเมนูที่ประกอบไปด้วยผักและผลไม้สดที่ล้วนแต่อุดมไปด้วยเส้นใยธรรมชาติและแคลอรีน้อย แต่สิ่งที่ทำให้มีความแตกต่างนั่นก็คือน้ำสลัด ซึ่งแต่ละชนิดล้วนทั้งมีส่วนผสมและให้พลังงานต่างกันและจะเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อน้ำหนักของเรานั่นเองค่ะ ในปัจจุบันน้ำสลัดมีด้วยกันเกือบ 10 ชนิด แต่ในที่นี้เราจะขอเล่าถึงน้ำสลัดคลีน ที่มีจุดเด่นในเรื่องการเลือกใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ปราศจากสารปรุงแต่ง ให้พลังงานต่ำและให้ความสำคัญเรื่องประโยชน์มากกว่ารสชาติ โดยเรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำสลัดคลีนแต่ละแบบ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับความเข้าใจผิดต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากเทรนเนอร์ผู้มีความรู้ด้านโภชนาการโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับน้ำสลัดคลีนที่ได้รับการคัดสรรแล้วว่าทั้งมีคุณภาพดี ให้แคลอรีต่ำ และได้รับความนิยมสูงอีกด้วยค่ะ
  เครื่องปรุง
  13,256 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พริกแกงข้าวซอย ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมสูตรต้นตำรับภาคเหนือ สูตรฮาลาล
  10 อันดับ พริกแกงข้าวซอย ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมสูตรต้นตำรับภาคเหนือ สูตรฮาลาล
  ข้าวซอยเป็นอาหารพื้นบ้านทางภาคเหนือที่ขึ้นชื่อเรื่องของรสชาติที่มีเอกลักษณ์ของความกลมกล่อมที่ลงตัว จากความหอมหวานของกะทิ แต่ยังคงรสชาติจัดจ้านตามสไตล์แบบฉบับอาหารไทย โดยข้าวซอยนั้นเชื่อว่าเป็นอาหารที่ได้รับอิทธิพลวัฒนธรรมมาจากการค้าขายกับพ่อค้าชาวจีนฮ่อหรือชาวจีนที่นับถือศาสนาอิสลาม ซึ่งข้าวซอยจะแบ่งเป็น 3 ลักษณะคือ ข้าวซอยฮ่อ ข้าวซอยแขก และข้าวซอยคนเมือง โดยรสชาตินั้นจะแตกต่างกันบ้างสำหรับการทำพริกแกงข้าวซอยเองนั้นอาจจะมีขั้นตอนการทำพริกแกงที่ค่อนข้างยุ่งยากและใช้เวลานาน แต่ในปัจจุบันการทำพริกแกงข้าวซอยสามารถทำได้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น โดยการใช้พริกแกงข้าวซอยสำเร็จรูปที่มีขายในท้องตลาด ในวันนี้เราจึงได้ทำการคัดเลือก 10 อันดับพริกแกงข้าวซอยอร่อย ๆ ที่หลาย ๆ คนนิยมเลือกใช้ในการทำข้าวซอย และมีรสชาติจัดจ้านตามสไตล์แบบฉบับดั้งเดิมมาให้ทุกคนได้ลองเลือกตามความชอบกันค่ะ
  เครื่องปรุง
  208 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด