• 10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรงสำหรับสายเกมเมอร์ แบตอึดทน จอคมชัด 1
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรงสำหรับสายเกมเมอร์ แบตอึดทน จอคมชัด 2
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรงสำหรับสายเกมเมอร์ แบตอึดทน จอคมชัด 3
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรงสำหรับสายเกมเมอร์ แบตอึดทน จอคมชัด 4
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรงสำหรับสายเกมเมอร์ แบตอึดทน จอคมชัด 5

10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรงสำหรับสายเกมเมอร์ แบตอึดทน จอคมชัด

โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) หรือโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกม เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำให้คุณสามารถสนุกสนานเพลิดเพลินกับเกมที่ชื่นชอบได้อย่างลื่นไหล นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพในการประมวลผลกราฟิกขั้นสูง จึงเป็นที่นิยมทั้งต่อเหล่าเกมเมอร์ รวมถึงผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับการตัดต่อวิดีโอด้วยค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผู้ผลิตนั้นมีหลายเจ้า เช่น ASUS, MSI, DELL หรือ HP ซึ่งแต่ละเจ้า แต่ละรุ่นนั้น ก็มีสเปกของ GPU (Graphic Processing Unit), CPU (Central Processing Unit) และขนาดของหน่วยความจำที่แตกต่างกัน ทำให้ผู้ใช้หลาย ๆ คนสับสนและตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกโน้ตบุ๊กเกมมิ่งเครื่องไหนดีใช่ไหมคะ 


เพื่อคลายความกังวลของเหล่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์และเหล่าเกมเมอร์แล้ว ในครั้งนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก รวมถึงโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่น่าจับตามองใน พ.ศ. นี้มาให้แล้วค่ะ เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกโน้ตบุ๊กที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองและสนุกเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมอย่างไม่มีสะดุด

 • แก้ไขล่าสุด: 19-07-2021
 • 22,609 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เล่นเกมให้ไหลลื่น ไม่ติดขัด ด้วยโน้ตบุ้กสำหรับเล่นเกม

เล่นเกมให้ไหลลื่น ไม่ติดขัด ด้วยโน้ตบุ้กสำหรับเล่นเกม

เนื่องจากโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมนั้น ถูกพัฒนาความสามารถและสเปกต่าง ๆ อยู่ทุกปี รวมถึงเป็นโน้ตบุ๊กพกพาชั้นยอด จึงเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้โน้ตบุ๊กอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ ประสิทธิภาพในการประมวลผลกราฟิกที่สูง จนโน้ตบุ๊กปกติไม่สามารถเทียบได้นั้น ก็เป็นจุดเด่นที่พิเศษสุด ๆ ของ "โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง"


และเพราะสเปกที่สูงของ PC (Personal Computer) จึงเหมาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องการการตัดต่อวิดีโอหรือใช้ซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบต่าง ๆ และสามารถเลือกได้ง่ายให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงมีขนาดกะทัดรัด ไม่กินพื้นที่เท่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะด้วยค่ะ 


แน่นอนว่ามีผลิตภัณฑ์ให้คุณเลือกสรรมากมาย ทั้งรุ่นที่มีขนาดเล็ก พกพาง่าย หรือรุ่นที่มีหน้าจอขนาดใหญ่เพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับเกมได้อย่างจุใจที่บ้าน แค่เพียงมีโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่มีสเปกชั้นยอด คุณก็จะได้เปรียบคู่ต่อสู้ไปอีกหนึ่งระดับ เช่น ในเรื่องของ FPS (Frame Per Second) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า Frame Rate ที่ทำให้คุณเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น เรามาหาโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่ถูกใจ แล้วไปสนุกกับการเล่นเกมที่แสนสะดวกสบายด้วยเจ้าโน้ตบุ๊กชั้นยอดตัวนี้กันเถอะค่ะ 

วิธีการเลือกโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook)

พอเข้าใจกันแล้วใช่ไหมคะว่าโน้ตบุ๊กเกมมิ่งดีอย่างไรและทำไมถึงควรมี ดังนั้น ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เราไปดูวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมกันเลยค่ะ 

เลือกขนาดของจอภาพโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) ให้เข้ากับสภาพแวดล้อมการใช้งาน

อันดับแรก เรามาตรวจสอบขนาดของจอภาพที่เข้ากับสภาพแวดล้อมในการใช้งานกันค่ะ โดยการเลือกขนาดที่เหมาะสม จะทำให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นค่ะ 

หากใช้งานเมื่อออกไปข้างนอกล่ะก็ ขอแนะนำขนาดพกพา 15.6 นิ้ว

หากใช้งานเมื่อออกไปข้างนอกล่ะก็ ขอแนะนำขนาดพกพา 15.6 นิ้ว

หากคุณเป็นคนที่ต้องการใช้ประโยชน์จากข้อดีของโน้ตบุ๊กในการพกพาไปเล่นเกมที่อื่น ตัดต่อวิดีโอเมื่อออกไปข้างนอก หรือเมื่อต้องออกไปทำงานนอกสถานที่ล่ะก็ ขอแนะนำจอภาพที่มีขนาดประมาณ 15 นิ้ว จะเป็นขนาดที่พกพาได้สะดวกที่สุดค่ะ 


เพราะว่าถ้าหากจอภาพมีขนาดที่ใหญ่กว่านี้ จะมีน้ำหนักมากและยังทำให้ใส่กระเป๋าได้ยากขึ้นอีกด้วย ขนาดประมาณ 15 นิ้ว จึงเป็นขนาดที่ดีที่สุดในการเล่นเกม หรือในการใช้งานอื่น ๆ ด้วยค่ะ 

สำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินกับการเล่นเกมอย่างจุใจที่บ้าน ขนาดที่เหมาะสมที่สุดคือ 17.3 นิ้ว

สำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินกับการเล่นเกมอย่างจุใจที่บ้าน ขนาดที่เหมาะสมที่สุดคือ 17.3 นิ้ว

สำหรับผู้ที่ไม่มีความจำเป็นต้องพกพาโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมหรือผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินกับหน้าจอขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้นั้น ขอแนะนำขนาดจอภาพประมาณ 17 นิ้วค่ะ เมื่อเทียบกับขนาด 15 นิ้วแล้ว อาจดูเหมือนต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่เมื่อลองใช้งานจริงแล้ว รับรองว่าคุณจะสัมผัสได้ถึงความสะดวกสบายที่มากขึ้น


นอกจากขนาดของจอภาพในการทำงานที่กว้างขึ้นแล้ว คีย์บอร์ดที่มีขนาดใหญ่และมีแป้นพิมพ์ตัวเลขนั้น ง่ายต่อการป้อนข้อมูลต่าง ๆ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกจุดเด่นที่พิเศษเช่นกัน หากคุณให้ความสำคัญกับความละเอียดของจอภาพ ขอแนะนำให้เลือกโน้ตบุ๊กที่มีที่ความละเอียดที่ 4K (Ultra High Definition) แต่หากว่าคุณไม่ได้สนใจความละเอียดมากนัก ขอแนะนำให้เลือกความละเอียดที่ Full HD แทนค่ะ 

เลือกสเปกโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) ที่เหมาะกับเกมที่ต้องการเล่นและการใช้งาน

เพื่อให้สามารถใช้โน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมได้อย่างสะดวกสบาย จึงควรวางขอบเขตเงื่อนไขสำหรับสเปกที่จำเป็นให้แคบลง ว่าต้องการเล่นเกมแบบไหน และต้องการใช้งานแบบไหนค่ะ

GPU : ตั้งแต่ GTX1070 เป็นต้นไป สามารถเล่นได้ลื่นไหลแม้กับเกมที่มีความละเอียดสูง

GPU : ตั้งแต่ GTX1070 เป็นต้นไป สามารถเล่นได้ลื่นไหลแม้กับเกมที่มีความละเอียดสูง

GPU (Graphic Processing Unit) เป็นส่วนประกอบที่เชื่อมโยงกับการประมวลผลกราฟิกของเกม หากสเปก GPU ของโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมนั้น เท่ากับหรือสูงกว่า "NVIDIA Geforce GTX1070" แม้แต่เกมที่มีความละเอียดสูง ก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล ไม่กระตุกค่ะ และนอกจาก GPU ของ NVIDIA แล้วก็ยังมีอีกแบรนด์หนึ่งน่าจับตามองเช่นกันอย่าง AMD ซึ่งควรจะมีสเปกสูงกว่า "AMD Radeon RX VEGA 56" สำหรับโน้ตบุ๊กเล่นเกมค่ะ


แม้ว่าในการเลือกโน้ตบุ๊ก จะขึ้นอยู่กับสเปกที่เกมต้องการด้วยเช่นกัน แต่หากเลือกรุ่นที่สามารถเล่นเกมหนัก ๆ ได้ เช่น FF15 หรือ ARK ไว้ล่ะก็ ต่อจากนี้ไปก็จะสามารถใช้งานได้อีกยาวนานค่ะ 


แต่อย่างไรก็ตามสเปกของ GPU นั้นมีผลต่อราคาอย่างมาก หากว่าไม่มีปัญหากับสเปกของ GPU ในระดับมาตรฐาน การเลือกใช้สเปกที่ต่ำลงมาเล็กน้อยก็เป็นวิธีลดค่าใช้จ่ายอีกวิธีหนึ่ง ซึ่งสามารถรองรับได้หากเกมที่คุณต้องการเล่นนั้นต้องการสเปกที่ต่ำกว่า และเนื่องจากสเปกที่เกมต้องการจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน จึงควรคิดเผื่อไว้ในอนาคต และเลือกสเปกของ GPU ที่มีความเหมาะสมที่สุดค่ะ 

CPU : หากคุณเพลิดเพลินกับเกม FPS (First Person Shooter) ล่ะก็ ขอแนะนำ "Core i7" หรือ "Ryzen 7" ที่มีความสามารถในการประมวลผลที่ยอดเยี่ยม

CPU : หากคุณเพลิดเพลินกับเกม FPS (First Person Shooter) ล่ะก็ ขอแนะนำ "Core i7" หรือ "Ryzen 7" ที่มีความสามารถในการประมวลผลที่ยอดเยี่ยม

หากคุณต้องการเล่นเกมอย่างสะดวกสบายและลื่นไหลล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือกโน้ตบุ๊กที่มี CPU (Central Processing Unit) เท่ากับหรือสูงกว่า "Intel Core i7" หรือ "AMD Ryzen 7" ค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เล่นเกมที่มีการเคลื่อนไหวรวดเร็ว และใช้ Frame Rate สูง ยกตัวอย่างเช่น เกมที่ต้องการสเปกสูงอย่าง Battlefield หรือ PUBG ที่อาจเกิดการติดขัดได้หากประสิทธิภาพในการประมวลผลลดลง


นอกจากนี้ หากคุณต้องการเล่นเกมพร้อมกับทำอย่างอื่นไปด้วย การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสเปกของ CPU เท่ากับหรือสูงกว่า Core i7 หรือ Ryzen 7 ก็จะทำให้คุณสบายใจในเรื่องของความไหลลื่นในการเล่นได้เลย เช่น ในกรณีที่คุณต้องการเล่นเกมและใช้งานเว็บเบราว์เซอร์ไปด้วย ขอแนะนำให้เลือก CPU ที่มีประสิทธิภาพสูงค่ะ และหากเป็นเกมที่ไม่ต้องการความสามารถในการแสดงผลมากนัก "Core i5" หรือ "Ryzen 7" ที่ราคาถูกก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วค่ะ 

หน่วยความจำ : อย่างต่ำ 8GB แต่หากใช้ในการอัดวิดีโอเกมและถ่ายทอดสดด้วยล่ะก็ ขอแนะนำที่ 16GB ขึ้นไป

หน่วยความจำ : อย่างต่ำ 8GB แต่หากใช้ในการอัดวิดีโอเกมและถ่ายทอดสดด้วยล่ะก็ ขอแนะนำที่ 16GB ขึ้นไป

สำหรับผู้ที่เล่นเกมไปพร้อมกับการอัดวิดีโอเกมหรือถ่ายทอดสด (Live Streaming) ไปด้วยนั้น ควรเลือกขนาดของหน่วยความจำอย่างต่ำที่ 16GB ขึ้นไป และสำหรับผู้ที่เล่นเกมเพียงอย่างเดียว ขอแนะนำให้เลือกขนาดของหน่วยความจำที่ 8GB ขึ้นไปค่ะ ยิ่งคุณมีขนาดหน่วยความจำมากเท่าไร คอมพิวเตอร์ก็จะสามารถทำงานได้อย่างราบรื่นมากขึ้นเท่านั้น


แต่อย่างไรก็ตาม มีโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมไม่น้อยที่มีลักษณะเฉพาะคือ สามารถติดตั้งหน่วยความจำเพิ่มตามความต้องการได้ในภายหลัง เนื่องจากยิ่งขนาดของหน่วยความจำมาก ราคาก็จะเพิ่มสูงขึ้นมากเช่นกัน ดังนั้น การเลือกซื้อขนาดหน่วยความจำที่น้อยในตอนแรก และติดตั้งหน่วยความทรงจำเพิ่มในภายหลัง จึงเป็นแนวทางประหยัดค่าใช้จ่ายอีกวิธีหนึ่งค่ะ

อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล : ควรติดตั้ง SSD และเสริมด้วย HDD ในการจัดเก็บข้อมูล

อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล : ควรติดตั้ง SSD และเสริมด้วย HDD ในการจัดเก็บข้อมูล

อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลนั้นมีผลต่อความเร็วในการเล่นเกม และการเริ่มต้นใช้งานเมื่อเปิดเครื่อง จึงขอแนะนำให้เลือกคอมพิวเตอร์ที่มีการติดตั้ง SSD (Solid State Drive) เพื่อรองรับการดาวน์โหลดที่ไหลลื่น และการติดตั้ง SSD ยังทำให้ใช้เวลาในการดาวน์โหลดเกม MHW (Monster Hunter World) หรือเกม MMO (Massive Multiplayer Online Role-Playing Game) สั้นลงอีกด้วยค่ะ


แต่อย่างไรก็ตาม หากใช้แต่เพียง SSD เพียงอย่างเดียวในการเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ ค่าใช้จ่ายอาจเพิ่มขึ้นได้ ดังนั้น ในกรณีที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่นอกเหนือจากเกม ขอแนะนำให้เลือกเครื่องที่ติดตั้ง "HDD" (Hard Disk Drive) ที่มากกว่า 1TB มาด้วยจะดีที่สุดค่ะ สามารถแยกการจัดเก็บได้โดยข้อมูลเกมและระบบปฏิบัติการต่าง ๆ จะอยู่ใน "SSD" และข้อมูลอื่น ๆ จะถูกจัดเก็บไว้ใน "HDD" ค่ะ 

Refresh Rate : หากเล่นเกม FPS (First Person Shooter) หรือเกมแข่งรถล่ะก็ ขอแนะนำที่ 60Hz ขึ้นไป

Refresh Rate : หากเล่นเกม FPS (First Person Shooter) หรือเกมแข่งรถล่ะก็ ขอแนะนำที่ 60Hz ขึ้นไป

สำหรับผู้ที่เล่นเกมที่มีการเคลื่อนไหวรวดเร็ว เรามาดูจุดสำคัญคือ Refresh Rate กันค่ะ Refresh Rate คือ สิ่งที่แสดงว่าใน 1 วินาที จอภาพนั้น ๆ จะสามารถแสดงภาพนิ่งได้กี่ภาพ ซึ่งหากมีค่า Refresh Rate สูง แม้แต่เกมที่มีการเคลื่อนไหวมุมมองเยอะ ก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล ไม่เกิดภาพเบลอขึ้นค่ะ


ยกตัวอย่างเช่น หากคุณเล่นเกม FPS (First Person Shooter) หรือเกมแข่งรถอยู่เป็นประจำ ขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีค่า Refresh Rate ตั้งแต่ 60Hz ขึ้นไป และในปัจจุบันนี้ โน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมคุณภาพสูง ที่รับรองค่า Refresh Rate ถึง 144Hz ก็มีวางจำหน่ายอยู่ด้วยเช่นกันค่ะ


มีโน้ตบุ๊กหลายรุ่นที่ไม่ระบุ Refresh Rate แต่อย่างไรก็ตาม ค่า Refresh Rate เป็นสเปกที่สำคัญเกี่ยวกับการได้เปรียบ-เสียเปรียบในเกมการแข่งขัน สำหรับผู้ที่ต้องการความได้เปรียบในเกม FPS จึงเป็นสิ่งที่ขอแนะนำอย่างยิ่งค่ะ 

เลือกโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) ที่มีพัดลมระบายความร้อน เพื่อเล่นเกมได้นานขึ้น

เลือกโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) ที่มีพัดลมระบายความร้อน เพื่อเล่นเกมได้นานขึ้น

หากคุณเป็นคนที่มีแนวโน้มที่จะใช้โน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมเป็นเวลานาน ขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการระบายความร้อนได้ดีค่ะ เพราะข้อเสียของโน้ตบุ๊กคือ รูปร่างที่เล็ก ทำให้เกิดความร้อนได้ง่าย เมื่อใช้เล่นเกมเป็นระยะเวลานาน จึงเกิดความร้อนที่มากเกินไป ส่งผลให้ประสิทธิภาพของโน้ตบุ๊กลดลง 


โน้ตบุ๊กหลาย ๆ รุ่น ได้รับการออกแบบโดยมุ่งเน้นประสิทธิภาพในการระบายความร้อน ดังนั้น การเลือกโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่มีการติดตั้งพัดลมระบายความร้อน จึงเป็นการช่วยลดข้อเสียไปได้ส่วนหนึ่ง นอกจากนี้ หากคุณใช้แผ่นระบายความร้อนสำหรับติดที่โน้ตบุ๊กไปพร้อมกันล่ะก็ จะช่วยให้มีประสิทธิภาพในการระบายความร้อนมากขึ้นกว่าเดิมไปอีกค่ะ

เลือกโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) ที่มีน้ำหนักเบาและแบตเตอรี่อึดทน

เลือกโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) ที่มีน้ำหนักเบาและแบตเตอรี่อึดทน

สำหรับผู้ที่คิดจะเลือกโน้ตบุ๊กขนาดประมาณ 15 นิ้วที่สามารถใช้งานเมื่อเดินทางออกไปข้างนอก ขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่เบาที่สุดและมีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้ได้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ค่ะ โดยปกติโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมนั้น ถูกสร้างมาให้ใช้งานโดยการเชื่อมต่อกับสายชาร์จ (Adapter) จึงมีน้ำหนักมาก และแบตเตอรี่อยู่ได้ไม่นานนัก 


ในกรณีที่พกพาไปไหนมาไหน ขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนัก 2.5 กิโลกรัมหรือต่ำกว่าและมีระยะการใช้งานแบตเตอรี่ตั้งแต่ 5 ชั่วโมงขึ้นไปค่ะ ภายใต้เงื่อนไขนี้ คอมพิวเตอร์จะสามารถทำงานในฐานะโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมได้อย่างยอดเยี่ยม ดังนั้น ตอนที่เลือกซื้อโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกม ลองพิจารณาเงื่อนไขนี้ดูนะคะ 

เลือกโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) แบรนด์ดังในหมู่สายเกม

ในบรรดาโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมทั้งหลาย ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมสูงมี 4 บริษัท คือ ASUS, MSI, DELL และ HP ค่ะ หากคุณกำลังสับสนว่าควรเลือกโน้ตบุ๊กอย่างไรดี การเลือกผลิตภัณฑ์ของผู้ผลิตที่มีผู้ใช้งานอยู่เป็นจำนวนมาก คือการตัดตัวเลือกอีกวิธีหนึ่งค่ะ


ASUS เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดกะทัดรัดและราคาเอื้อมถึง ส่วน MSI เป็นโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบโน้ตบุ๊กที่มีน้ำหนักหน่อย รวมถึงไฟคีย์บอร์ดที่สามารถเรืองแสงเป็นสีแดงสวยได้


ส่วนในบรรดาผลิตภัณฑ์มากมายหลายระดับ ตั้งแต่กลางจนถึงสูงของ DELL นั้น ซีรีส์ "ALIENWARE" คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการเล่นเกมที่ต้องการสเปกคอมพิวเตอร์สูง ๆ และสำหรับ HP มีจุดเด่นที่สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ตามสเปกที่ต้องการได้ โดยเฉพาะรุ่นคุ้มค่าคุ้มราคาอย่าง "PAVILION GAMING" และซีรีส์ระดับไฮเอนด์เป็นที่นิยมอย่าง "OMEN" ค่ะ

10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) รุ่นไหนดี สเปกแรงสำหรับสายเกมเมอร์ แบตอึดทน จอคมชัด

ถ้าพร้อมแล้ว ต่อไปเราไปดู 10 อันดับ โน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมตัวท็อปยอดนิยม คุณภาพเยี่ยม ที่สามารถซื้อได้ง่ายดายเพียงคลิกเดียวกันเลยค่ะ

10
CPUAMD Ryzen 5 4600HS
GPUNVIDIA GeForce GTX 1650
ขนาดหน้าจอ14" FHD 1920×1080
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลSSD 512GB
หน่วยความจำ8GB
Refresh Rate60Hz
น้ำหนัก/แบตเตอรี่1.6 kg / 4-Cell
ฟังก์ชันการระบายความร้อน
9
CPUAMD Ryzen 5 4600H
GPUNVIDIA GeForce GTX 1650 Ti
ขนาดหน้าจอ15.6" FHD 1920 x 1080
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลSSD 512GB
หน่วยความจำ8GB
Refresh Rate144Hz
น้ำหนัก/แบตเตอรี่2.3 kg / 4-Cell
ฟังก์ชันการระบายความร้อน
8
CPUAMD Ryzen 5 4600H
GPUNVIDIA GeForce GTX 1650 Ti
ขนาดหน้าจอ15.6" FHD 1920x1080
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล SSD 512GB
หน่วยความจำ8GB
Refresh Rate144Hz
น้ำหนัก/แบตเตอรี่2.3 kg / 3-Cell
ฟังก์ชันการระบายความร้อน
7
CPUAMD Ryzen 7 4800H
GPUNVIDIA GeForce GTX 1650 Ti
ขนาดหน้าจอ15.6" FHD1920 x 1080
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล SSD 512GB
หน่วยความจำ16GB
Refresh Rate144Hz
น้ำหนัก/แบตเตอรี่2.2 kg / 4-Cell
ฟังก์ชันการระบายความร้อน
6
CPUIntel Core i7-10750H
GPUNVIDIA GeForce GTX 1650 Ti
ขนาดหน้าจอ16.1" FHD 1920x1080
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลSSD 512GB
หน่วยความจำ16GB
Refresh Rate144Hz
น้ำหนัก/แบตเตอรี่2.35 kg / 3-Cell
ฟังก์ชันการระบายความร้อน
5
CPUIntel Core i7-9750H
GPUNVIDIA GeForce RTX 2060
ขนาดหน้าจอ15.6” FHD 1920x1080
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลSSD 512GB
หน่วยความจำ8GB
Refresh Rate144 Hz
น้ำหนัก/แบตเตอรี่1.86 kg / 3-Cell
ฟังก์ชันการระบายความร้อน
4
CPUIntel Core i7-10750H
GPUNVIDIA GeForce RTX 2060
ขนาดหน้าจอ15.6" FHD 1920 x 1080
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลSSD 512GB
หน่วยความจำ16GB
Refresh Rate144Hz
น้ำหนัก/แบตเตอรี่2.34 kg / 4-Cell
ฟังก์ชันการระบายความร้อน
3
CPUIntel Core i7-10750H
GPUNVIDIA GeForce GTX 1650 Ti
ขนาดหน้าจอ15.6" FHD 1920x1080
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล SSD 512GB
หน่วยความจำ8GB
Refresh Rate144Hz
น้ำหนัก/แบตเตอรี่2.3 kg / 3-Cell
ฟังก์ชันการระบายความร้อน
2
CPUIntel Core i7-10750H
GPUNVIDIA GeForce RTX 2070 Max-Q
ขนาดหน้าจอ15.6" FHD 1920 x 1080
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลSSD 512GB
หน่วยความจำ8GB
Refresh Rate300Hz
น้ำหนัก/แบตเตอรี่3.64 kg / 6-Cell
ฟังก์ชันการระบายความร้อน
1
CPUIntel Core i7-10750H
GPUNVIDIA GeForce GTX 1650 Ti
ขนาดหน้าจอ15.6'' FHD 1920x1080
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลSSD 512GB
หน่วยความจำ8GB
Refresh Rate144 Hz
น้ำหนัก/แบตเตอรี่2.3 kg / 6-Cell
ฟังก์ชันการระบายความร้อน

ตารางเปรียบเทียบโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook)

รูปสินค้า
1
MSI GL65 Leopard 10SCSR-058TH 1

MSI

2
HP OMEN 15-ek0031TX 1

HP

3
ASUS ROG Strix G15 GL542LI-HN052T 1

ASUS

4
DELL INSPIRON G5 W56652600THW10 1

DELL

5
MSI GF65 Thin 9SEXR-670TH 1

MSI

6
HP Pavilion Gaming 16 a0034TX 1

HP

7
ACER Nitro 5 AN515-44-R2A6 1

ACER

8
ASUS TUF Gaming FA506II-HN162TS 1

ASUS

9
LENOVO Legion 5 15ARH05-82B50045TA 1

LENOVO

10
ASUS ROG Zephyrus G14 GA401IH-BM013T 1

ASUS

ชื่อสินค้า

GL65 Leopard 10SCSR-058TH

OMEN 15-ek0031TX

ROG Strix G15 GL542LI-HN052T

INSPIRON G5 W56652600THW10

GF65 Thin 9SEXR-670TH

Pavilion Gaming 16 a0034TX

Nitro 5 AN515-44-R2A6

TUF Gaming FA506II-HN162TS

Legion 5 15ARH05-82B50045TA

ROG Zephyrus G14 GA401IH-BM013T

คุณสมบัติ

หมดปัญหาแบตเตอรี่หมดระหว่างวัน ด้วยแบตเตอรี่ที่มากถึง 6-Cell

สัมผัสประสิทธิภาพขั้นสูง ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์อันโดดเด่น

รูปลักษณ์ทันสมัย มีสไตล์ พร้อมเทคโนโลยีการระบายความร้อนสุดล้ำ

สเปกแรงพร้อมเทคโนโลยีพิเศษ Game Shift เพื่อเหล่าเกมเมอร์

โน้ตบุ๊กสำหรับเล่มเกมพกพาสะดวก ด้วยน้ำหนักเพียง 1.86 กิโลกรัม

ประสิทธิภาพเต็มเปี่ยม พร้อมโปรเซสเซอร์ 10th Gen Intel

เพลิดเพลินกับเกมไม่มีสะดุดด้วยระบบเชื่อมต่อสุดล้ำ ในราคาเอื้อมถึง

สนุกสนานไปกับโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมรุ่นท็อปสุด จาก ASUS TUF

สร้างตำนาน ด้วยโน้ตบุ๊กดีไซน์เท่ ๆ กับสเปกสุดแจ่มจาก Lenovo

โน้ตบุ๊กเกมมิ่งรุ่นจิ๋ว สเปกแรง น้ำหนักเบาหวิว พกพาสะดวก

ราคาเริ่มต้น36,990 บาท49,990 บาท36,990 บาท44,990 บาท36,900 บาท34,990 บาท32,990 บาท27,990 บาท30,900 บาท29,990 บาท
CPUIntel Core i7-10750HIntel Core i7-10750HIntel Core i7-10750HIntel Core i7-10750HIntel Core i7-9750H Intel Core i7-10750HAMD Ryzen 7 4800HAMD Ryzen 5 4600HAMD Ryzen 5 4600HAMD Ryzen 5 4600HS
GPUNVIDIA GeForce GTX 1650 TiNVIDIA GeForce RTX 2070 Max-QNVIDIA GeForce GTX 1650 TiNVIDIA GeForce RTX 2060NVIDIA GeForce RTX 2060NVIDIA GeForce GTX 1650 TiNVIDIA GeForce GTX 1650 TiNVIDIA GeForce GTX 1650 TiNVIDIA GeForce GTX 1650 TiNVIDIA GeForce GTX 1650
ขนาดหน้าจอ15.6'' FHD 1920x108015.6" FHD 1920 x 108015.6" FHD 1920x108015.6" FHD 1920 x 108015.6” FHD 1920x108016.1" FHD 1920x108015.6" FHD1920 x 108015.6" FHD 1920x108015.6" FHD 1920 x 108014" FHD 1920×1080
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลSSD 512GBSSD 512GB SSD 512GBSSD 512GBSSD 512GBSSD 512GB SSD 512GB SSD 512GBSSD 512GBSSD 512GB
หน่วยความจำ8GB8GB8GB16GB8GB16GB16GB8GB8GB8GB
Refresh Rate144 Hz300Hz144Hz144Hz144 Hz144Hz144Hz144Hz144Hz60Hz
น้ำหนัก/แบตเตอรี่2.3 kg / 6-Cell3.64 kg / 6-Cell2.3 kg / 3-Cell2.34 kg / 4-Cell1.86 kg / 3-Cell2.35 kg / 3-Cell2.2 kg / 4-Cell2.3 kg / 3-Cell2.3 kg / 4-Cell1.6 kg / 4-Cell
ฟังก์ชันการระบายความร้อน
ลิงค์สินค้า

หากตัดสินใจเลือกเกมได้แล้วล่ะก็ มาตรวจสอบสเปกที่จำเป็นในการเล่นกันเถอะ!

หากตัดสินใจเลือกเกมได้แล้วล่ะก็ มาตรวจสอบสเปกที่จำเป็นในการเล่นกันเถอะ!

หากคุณตัดสินใจเลือกเกมที่ต้องการจะเล่นได้แล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้ตรวจสอบในเรื่องของความต้องการของระบบเกม สเปกที่แนะนำหรือสเปกแนะนำสูงสุดของเกมที่เขียนไว้ที่เว็บไซต์ของเกม เพื่อให้สามารถรู้สเปกของ CPU, GPU และหน่วยความจำที่จำเป็นได้ล่วงหน้าค่ะ เมื่อรู้สเปกที่แนะนำของเกมแล้ว จะทำให้สามารถตัดสินใจเลือกสเปกของโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น

บทส่งท้าย

มาถึงจุดนี้แล้วเห็นกันได้เลยใช่ไหมคะว่า โน้ตบุ๊กเกมมิ่งมีมากมายหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ และสำหรับวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่ทางทีมงานมายเบสท์ได้แนะนำไปในครั้งนี้ หวังว่าจะทำให้ผู้อ่านทุกท่านหายสับสน และสามารถเลือกโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่ชื่นชอบ รวมถึงเหมาะสมกับเกมที่ต้องการเล่นได้นะคะ 


ในปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์มากมายนับไม่ถ้วนให้เลือกสรร จนอาจจะทำให้ลังเลจนตัดสินใจเลือกไม่ถูกฃ แต่หากเลือกโดยการเปรียบเทียบแต่ละรุ่น โดยดูจากสเปกที่ต้องการใช้เป็นเกณฑ์แล้ว จะสามารถตัดตัวเลือกและช่วยให้เลือกได้ง่ายกว่าเดิมขึ้นเยอะเลยค่ะ ดังนั้น จากข้อมูลที่ทางทีมงานได้รวมรวมมาในครั้งนี้ เรามาเลือกโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่ช่วยให้เราเพลิดเพลินกับเกมที่ชื่นชอบไปจนถึงขีดสุดกันค่ะ !

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,772 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในปัจจุบัน อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนผมนั่นก็คือ ปัตตาเลี่ยน ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ตัดแต่งทรงผม ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพในการตัดสูง อีกทั้งยังมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ เช่น ปัตตาเลี่ยนแบบมีสาย ปัตตาเลี่ยนไร้สาย หรือปัตตาเลี่ยนแบบผสม นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชาย ผู้หญิง หรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน แต่การที่ปัตตาเลี่ยนมีวางขายอยู่มากมาย อาจทำให้ใครหลายคนสับสนว่าควรจะเลือกยี่ห้อไหนถึงจะดี วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงวิธีการดูแลรักษามาฝากกันด้วย ซึ่งเชื่อว่าหากคุณได้อ่านแล้ว จะช่วยให้เลือกปัตตาเลี่ยนมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  129,763 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  119,714 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันนี้ เพื่อน ๆ สามารถใช้เครื่องกำจัดขน IPL เพื่อกำจัดขนส่วนเกินบนร่างกายได้ง่าย ๆ เหมือนกับเวลาไปทำเลเซอร์ที่คลินิกกันได้แล้ว ซึ่งเครื่องกำจัดขน IPL มีหลายแบรนด์ดังมากมายที่เป็นที่นิยมในตลาด เช่น Braun, Beurer, Smoothskin และ Silk'n แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปจนอาจสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL ไปจนถึงราคาและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เอาเป็นว่าคนที่กำลังเริ่มมองหาซื้อเครื่องกำจัดขน IPL ก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดายนอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL แนะนำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่เน้นการดูแลรักษาง่าย เครื่องที่ช่วยถนอมสภาพผิวขณะใช้ หรือแม้แต่รุ่นที่ผู้ชายก็สามารถใช้ได้ด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เรามาดูไปพร้อม ๆ กัน เริ่มจากวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL กันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  82,798 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  เครื่องวัดความดันเรียกว่าเป็นตัวช่วยที่สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุ เพราะช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและประเมินค่าความดันต่าง ๆ เองได้ที่บ้าน ทำให้หากเกิดความผิดปกติจากการวัดค่าประเมินผล จะได้รู้ตัวและไปพบแพทย์ได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ ยังมีผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูง ที่เป็นสาเหตุให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมา ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับการวัดความดันเพื่อตรวจเช็กร่างกายอยู่เสมอ ในปัจจุบัน มีเครื่องวัดความดันหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Omron, CITIZEN, Beurer, Yuwell, Microlife, Terumo ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นวัดจากต้นแขน บางรุ่นวัดจากข้อมือ รวมถึงในเรื่องของฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ สำหรับใครที่กำลังลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อเครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนดี เครื่องวัดความดันมีกี่แบบ ราคาเท่าไหร่ แล้วเครื่องวัดความดันแบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้ทุกคนได้ทราบกัน รวมไปถึงการจัด 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ ทั้งเครื่องวัดความดันที่นิยมใช้ในบ้านและโรงพยาบาล แบบปรอท แบบดิจิทัล อัตโนมัติ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  36,467 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ความจุสูง การ์ดจอมีคุณภาพ
  10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ความจุสูง การ์ดจอมีคุณภาพ
  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือที่รู้จักกันในชื่อ Desktop PC เป็นสิ่งที่แทบจะทุกบ้านต้องมีหรือเคยมีอย่างแน่นอน เพราะได้รับความนิยมและมีการใช้งานมาอย่างยาวนาน ถึงแม้ทุกวันนี้ผู้คนจะหันมานิยมใช้ Laptop หรือ Smartphone กันมากขึ้นแล้ว แต่ความนิยมของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือ PC ก็ยังไม่ได้ลดน้อยลงไป ไม่ว่าจะในสำนักงาน บ้านหรือแม้แต่โรงเรียนก็ตาม ก็ยังมีการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันอยู่เป็นจำนวนมากแต่การจะเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะดี ๆ สักเครื่องไว้ใช้งานนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีสิ่งที่เราต้องศึกษาหลายปัจจัย โดยเฉพาะในเรื่องของ Hardware ที่มีอยู่มากมายหลายส่วนและเป็นสิ่งที่จะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ถูกต้องเหมาะสมว่ามีจุดไหนที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อบ้าง นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะคุณภาพดี ที่สามารถซื้อได้อย่างสบายใจ คุ้มค่าเงินที่เสียไปแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,220 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาอบไมโครเวฟ Electrolux รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาอบไมโครเวฟ Electrolux รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับใครที่กำลังมองหาเตาอบไมโครเวฟไว้ใช้งานที่บ้านหรือคอนโดสักเครื่องอยู่ล่ะก็ เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องนึกถึงแบรนด์ “Electrolux” ไว้ในลิสต์อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนชั้นนำระดับโลกที่โดดเด่นด้วยสินค้าคุณภาพยอดเยี่ยม พร้อมทั้งราคาที่สมเหตุสมผล จึงทำให้เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมในประเทศไทย อย่างไรก็ตาม เตาอบไมโครเวฟ Electrolux เองนั้น ก็มีให้เลือกซื้อหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นมีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อจึงควรเลือกรุ่นที่ตรงตามความต้องการของคุณมากที่สุดค่ะในบทความนี้ เราขอนำเสนอวิธีการเลือกเตาอบไมโครเวฟจาก Electrolux เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกเตาอบไมโครเวฟรุ่นที่ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เตาอบไมโครเวฟ Electrolux ที่ใช้ดีฟังก์ชันครบ ทนทาน ทำความสะอาดง่าย ระบายกลิ่นได้ดี และกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน จะมีรุ่นไหนโดนใจคุณบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,280 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่