• 10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เครื่องแรงสำหรับสายเกมเมอร์ 1
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เครื่องแรงสำหรับสายเกมเมอร์ 2
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เครื่องแรงสำหรับสายเกมเมอร์ 3
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เครื่องแรงสำหรับสายเกมเมอร์ 4
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เครื่องแรงสำหรับสายเกมเมอร์ 5

10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เครื่องแรงสำหรับสายเกมเมอร์

โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) หรือโน้ตบุ๊กเล่นเกม ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้คุณสามารถสนุกสนานเพลิดเพลินกับเกมที่ชื่นชอบได้ นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพในการประมวลผลกราฟิกขั้นสูง จึงเป็นที่นิยมทั้งต่อเหล่าเกมเมอร์ รวมถึงผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับการตัดต่อวิดีโอด้วยค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผู้ผลิตนั้นมีหลายเจ้า เช่น ASUS, MSI, DELL และ HP และแต่ละเจ้า แต่ละรุ่นนั้น ก็มีสเปกของ GPU (Graphic Processing Unit), CPU (Central Processing Unit) และขนาดของหน่วยความจำที่แตกต่างกัน ทำให้มีผู้ใช้หลาย ๆ คน สับสนและตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนดีใช่ไหมคะ 


เพื่อคลายความกังวลของเหล่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์และเหล่าเกมเมอร์แล้ว ในครั้งนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก รวมถึงโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่น่าจับตามองใน พ.ศ. นี้มาให้แล้วค่ะ เรามาดูวิธีการเลือก เพื่อให้สามารถเลือกโน้ตบุ๊กที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรา และมาสนุกเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมด้วยกันนะคะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 14-08-2020
 • 2,799 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เล่นเกมให้ไหลลื่น ไม่ติดขัด ด้วยโน้ตบุ้กสำหรับเล่นเกม

เล่นเกมให้ไหลลื่น ไม่ติดขัด ด้วยโน้ตบุ้กสำหรับเล่นเกม

เนื่องจากโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมนั้น ถูกพัฒนาความสามารถและสเปกต่าง ๆ อยู่ทุกปี รวมถึงเป็นโน้ตบุ๊กพกพาชั้นยอด จึงเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้โน้ตบุ๊กอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ ประสิทธิภาพในการประมวลผลกราฟิกที่สูง จนโน้ตบุ๊กปกติไม่สามารถเทียบได้นั้น ก็เป็นจุดเด่นที่พิเศษสุด ๆ ของ "โน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกม"


และเพราะสเปกที่สูงของ PC (Personal Computer) จึงเหมาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องการการตัดต่อวิดีโอ หรือใช้ซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบต่าง ๆ และสามารถเลือกได้ง่าย ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงมีขนาดกะทัดรัด ไม่กินพื้นที่เท่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะด้วยค่ะ 


แน่นอนว่ามีผลิตภัณฑ์ให้คุณเลือกสรรมากมาย ทั้งรุ่นที่มีขนาดเล็ก พกพาง่าย หรือ รุ่นที่มีหน้าจอขนาดใหญ่เพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับเกมได้อย่างจุใจที่บ้าน แค่เพียงมีโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่มีสเปกชั้นยอด คุณก็จะได้เปรียบคู่ต่อสู้ไปอีกหนึ่งระดับ เช่น ในเรื่องของ FPS (Frame Per Second) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า Frame Rate ที่ทำให้คุณเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น เรามาหาโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่ถูกใจ แล้วไปสนุกกับการเล่นเกมที่แสนสะดวกสบายด้วยเจ้าโน้ตบุ๊กชั้นยอดตัวนี้กันเถอะค่ะ 

วิธีการเลือกโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook)

ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เราไปดูวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมกันเลยค่ะ 

เลือกขนาดของจอภาพให้เข้ากับสภาพแวดล้อมการใช้งาน

อันดับแรก เรามาตรวจสอบขนาดของจอภาพที่เข้ากับสภาพแวดล้อมในการใช้งานกันค่ะ โดยการเลือกขนาดที่เหมาะสม จะทำให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นค่ะ 

หากใช้งานเมื่อออกไปข้างนอกล่ะก็ ขอแนะนำขนาดพกพา 15.6 นิ้ว

หากใช้งานเมื่อออกไปข้างนอกล่ะก็ ขอแนะนำขนาดพกพา 15.6 นิ้ว

หากคุณเป็นคนที่ต้องการใช้ประโยชน์จากข้อดีของโน้ตบุ๊กในการพกพาไปเล่นเกม ตัดต่อวิดีโอเมื่อออกไปข้างนอก หรือเมื่อต้องออกไปทำงานนอกสถานที่ล่ะก็ ขอแนะนำจอภาพที่มีขนาดประมาณ 15 นิ้ว จะพกพาได้สะดวกที่สุดค่ะ 


เพราะว่าถ้าหากจอภาพมีขนาดที่ใหญ่กว่านี้ จะมีน้ำหนักมากและยังทำให้ใส่กระเป๋าได้ยากขึ้นอีกด้วย ขนาดประมาณ 15 นิ้ว จึงเป็นขนาดที่ดีที่สุดในการเล่นเกม หรือในการใช้งานอื่น ๆ ด้วยค่ะ 

สำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินกับการเล่นเกมอย่างจุใจที่บ้าน ขนาดที่เหมาะสมที่สุดคือ 17.3 นิ้ว

สำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินกับการเล่นเกมอย่างจุใจที่บ้าน ขนาดที่เหมาะสมที่สุดคือ 17.3 นิ้ว

สำหรับผู้ที่ไม่พกพาโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกม หรือผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินกับหน้าจอขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้นั้น ขอแนะนำขนาดจอภาพประมาณ 17 นิ้วค่ะ เมื่อเทียบกับขนาด 15 นิ้วแล้ว อาจดูเหมือนต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่เมื่อลองใช้งานจริงแล้ว รับรองว่าคุณจะสัมผัสได้ถึงความสะดวกสบายที่มากขึ้น


นอกจากขนาดของจอภาพในการทำงานที่กว้างขึ้นแล้ว คีย์บอร์ดที่มีขนาดใหญ่ ง่ายต่อการป้อนข้อมูลต่าง ๆ นั้นก็เป็นอีกจุดเด่นที่พิเศษเช่นกัน หากคุณให้ความสำคัญกับความละเอียดของจอภาพ ขอแนะนำให้เลือกโน้ตบุ๊กที่มีที่ความละเอียดที่ 4K (Ultra High Definition) แต่หากว่าคุณไม่ได้สนใจความละเอียดมากนัก ขอแนะนำให้เลือกความละเอียดที่ Full HD แทนค่ะ 

เลือกสเปกที่เหมาะกับเกมที่ต้องการเล่นและการใช้งาน

เพื่อให้สามารถใช้โน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมได้อย่างสะดวกสบาย จึงควรวางขอบเขตเงื่อนไขสำหรับสเปกที่จำเป็นให้แคบลง ว่าต้องการเล่นเกมแบบไหน และต้องการใช้งานแบบไหนค่ะ

GPU : ตั้งแต่ GTX1070 เป็นต้นไป สามารถเล่นได้ลื่นไหลแม้กับเกมที่มีความละเอียดสูง

GPU : ตั้งแต่ GTX1070 เป็นต้นไป สามารถเล่นได้ลื่นไหลแม้กับเกมที่มีความละเอียดสูง

GPU (Graphic Processing Unit) เป็นส่วนประกอบที่เชื่อมโยงกับการประมวลผลกราฟิกของเกม หากสเปก GPU ของโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมนั้น เท่ากับหรือสูงกว่า "GTX1070" แม้แต่เกมที่มีความละเอียดสูง ก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล ไม่กระตุกค่ะ 


แม้ว่าในการเลือกโน้ตบุ๊ก จะขึ้นอยู่กับสเปกที่เกมต้องการด้วยเช่นกัน แต่หากเลือกรุ่นที่สามารถเล่นเกมหนัก ๆ ได้ เช่น FF15 หรือ ARK ไว้ล่ะก็ ต่อจากนี้ไปก็จะสามารถใช้งานได้อีกยาวนานค่ะ 


แต่อย่างไรก็ตามสเปกของ GPU นั้นมีผลต่อราคาอย่างมาก หากว่าไม่มีปัญหากับสเปกของ GPU ในระดับมาตรฐาน การเลือกใช้ GTX1050 หรือ GTX1060 ก็เป็นวิธีลดค่าใช้จ่ายอีกวิธีหนึ่ง ซึ่งสามารถรองรับได้หากเกมที่คุณต้องการเล่นต้องการสเปกที่ต่ำกว่า และเนื่องจากสเปกที่เกมต้องการจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน จึงควรคิดเผื่อไว้ในอนาคต และเลือกสเปกของ GPU ที่มีความเหมาะสมที่สุดค่ะ 

CPU : หากคุณเพลิดเพลินกับเกม FPS (First Person Shooter) ล่ะก็ ขอแนะนำ "Core i7" ที่มีความสามารถในการประมวลผลที่ยอดเยี่ยม

CPU : หากคุณเพลิดเพลินกับเกม FPS (First Person Shooter) ล่ะก็ ขอแนะนำ "Core i7" ที่มีความสามารถในการประมวลผลที่ยอดเยี่ยม

หากคุณต้องการเล่นเกมอย่างสะดวกสบายและลื่นไหลล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือกโน้ตบุ๊กที่มี CPU (Central Processing Unit) เท่ากับหรือสูงกว่า "Core i7" ค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เล่นเกมที่มีการเคลื่อนไหวรวดเร็ว และใช้ Frame Rate สูง ยกตัวอย่างเช่น เกมที่ต้องการสเปกสูงอย่าง BF (Battlefield) หรือ PUBG ที่อาจเกิดการติดขัดได้หากประสิทธิภาพในการประมวลผลตกลง 


นอกจากนี้ หากคุณต้องการเล่นเกมพร้อมกับทำอย่างอื่นไปด้วย การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสเปกของ CPU เท่ากับหรือสูงกว่า "Core i7" ก็จะทำให้คุณสบายใจในเรื่องของความไหลลื่นในการเล่นไปได้เลย เช่น ในกรณีที่คุณต้องการเล่นเกมและใช้งานเว็บเบราว์เซอร์ไปด้วย ขอแนะนำให้เลือก CPU ที่มีประสิทธิภาพสูงค่ะ และหากเป็นเกมที่ไม่ต้องการความสามารถในการแสดงผลมากนัก "Core i5" ที่ราคาถูกก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วค่ะ 

หน่วยความจำ : อย่างต่ำ 8GB แต่หากใช้ในการอัดวิดีโอเกมและถ่ายทอดสดด้วยล่ะก็ ขอแนะนำที่ 16GB ขึ้นไป

หน่วยความจำ : อย่างต่ำ 8GB แต่หากใช้ในการอัดวิดีโอเกมและถ่ายทอดสดด้วยล่ะก็ ขอแนะนำที่ 16GB ขึ้นไป

สำหรับผู้ที่เล่นเกมไปพร้อมกับการอัดวิดีโอเกม หรือถ่ายทอดสดไปด้วยนั้น ควรเลือกขนาดของหน่วยความจำอย่างต่ำที่ 16GB ขึ้นไป และสำหรับผู้ที่เล่นเกมเพียงอย่างเดียว ขอแนะนำให้เลือกขนาดของหน่วยความจำที่ 8GB ขึ้นไปค่ะ ยิ่งคุณมีขนาดหน่วยความจำมากเท่าไหร่ คอมพิวเตอร์ก็จะสามารถทำงานได้อย่างราบรื่นมากขึ้นเท่านั้น


แต่อย่างไรก็ตาม มีโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมไม่น้อยเช่นกัน ที่มีลักษณะเฉพาะ คือ สามารถติดตั้งหน่วยความจำเพิ่มตามความต้องการได้ในภายหลัง เนื่องจากยิ่งขนาดของหน่วยความจำมากเท่าไหร่ ราคาก็จะเพิ่มสูงขึ้นมากเท่านั้น การเลือกซื้อขนาดหน่วยความจำที่น้อยในตอนแรก และติดตั้งหน่วยความทรงจำเพิ่มในภายหลัง จึงเป็นแนวทางประหยัดค่าใช้จ่ายอีกวิธีหนึ่งค่ะ

อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล : ควรติดตั้ง SSD และเสริมด้วย HDD ในการจัดเก็บข้อมูล

อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล : ควรติดตั้ง SSD และเสริมด้วย HDD ในการจัดเก็บข้อมูล

อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลนั้น มีผลต่อความเร็วในการเล่นเกม และการเริ่มต้นใช้งานเมื่อเปิดเครื่อง จึงขอแนะนำให้เลือกคอมพิวเตอร์ที่มีการติดตั้ง "SSD" (Solid State Drive) เพื่อรับรองการดาวน์โหลดที่ไหลลื่น และการติดตั้ง "SSD" ยังทำให้ใช้เวลาในการดาวน์โหลดเกม MHW (Monster Hunter World) หรือเกม MMO (Massive Multiplayer Online Role-Playing Game) สั้นลงอีกด้วยค่ะ


แต่อย่างไรก็ตาม หากใช้แต่เพียง "SSD" เพียงอย่างเดียวในการเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ ค่าใช้จ่ายอาจเพิ่มขึ้นได้ ดังนั้น ในกรณีที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่นอกเหนือจากเกม ขอแนะนำให้เลือกคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้ง "HDD" (Hard Disk Drive) ที่มากกว่า 1TB มาด้วยจะดีที่สุดค่ะ สามารถแยกการจัดเก็บได้โดยข้อมูลเกมและระบบปฏิบัติการต่าง ๆ จะอยู่ใน "SSD" และข้อมูลอื่น ๆ จะถูกจัดเก็บไว้ใน "HDD" ค่ะ 

Refresh Rate : หากเล่นเกม FPS (First Person Shooter) หรือเกมแข่งรถล่ะก็ ขอแนะนำที่ 60Hz ขึ้นไป

Refresh Rate : หากเล่นเกม FPS (First Person Shooter) หรือเกมแข่งรถล่ะก็ ขอแนะนำที่ 60Hz ขึ้นไป

สำหรับผู้ที่เล่นเกมที่มีการเคลื่อนไหวรวดเร็ว เรามาดูจุดสำคัญคือ Refresh Rate กันค่ะ Refresh Rate คือ สิ่งที่แสดงว่าใน 1 วินาที จอภาพนั้น ๆ จะสามารถแสดงภาพนิ่งได้กี่ภาพ ซึ่งหากมีค่า Refresh Rate สูง แม้แต่เกมที่มีการเคลื่อนไหวมุมมองเยอะ ก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล ไม่เกิดภาพเบลอขึ้นค่ะ


ยกตัวอย่างเช่น หากคุณเล่นเกม FPS (First Person Shooter) หรือเกมแข่งรถอยู่เป็นประจำ ขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีค่า Refresh Rate ตั้งแต่ 60Hz ขึ้นไป และในปัจจุบันนี้ โน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมคุณภาพสูง ที่รับรองค่า Refresh Rate ถึง 144Hz ก็มีวางจำหน่ายอยู่ด้วยเช่นกันค่ะ


มีคอมพิวเตอร์หลายรุ่น ที่ไม่ระบุ Refresh Rate แต่อย่างไรก็ตาม ค่า Refresh Rate เป็นสเปกที่สำคัญเกี่ยวกับการได้เปรียบเสียเปรียบในเกมการแข่งขัน สำหรับผู้ที่ต้องการความได้เปรียบในเกม FPS จึงเป็นสิ่งที่ขอแนะนำอย่างยิ่งค่ะ 

พิจารณาฟังก์ชันอื่น ๆ เพื่อทำให้การเล่นเกมของคุณสนุกสนานยิ่งขึ้นกันเถอะ

วิธีการเล่นเกมให้สนุกนั้น มีหลายวิธีแตกต่างกันไปตามแต่ละคน ต่อไป เรามาตรวจสอบสิ่งสำคัญของโน้ตบุ๊กที่ควรจะมีเพื่อที่จะทำให้คุณเล่นเกมได้อย่างสนุก ไม่ติดขัด แม้จะเล่นเป็นระยะเวลานานก็ตาม 

สำหรับผู้ที่เล่นเกมเป็นเวลานาน ประสิทธิภาพการระบายความร้อนคือสิ่งสำคัญ

สำหรับผู้ที่เล่นเกมเป็นเวลานาน ประสิทธิภาพการระบายความร้อนคือสิ่งสำคัญ

หากคุณเป็นคนที่มีแนวโน้มที่จะใช้โน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมเป็นเวลานาน ขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการระบายความร้อนได้ดีค่ะ ข้อเสียของโน้ตบุ๊กคือ รูปร่างที่เล็ก ทำให้เกิดความร้อนได้ง่าย เมื่อใช้เล่นเกมเป็นระยะเวลานาน จึงเกิดความร้อนที่มากเกินไป ส่งผลให้ประสิทธิภาพของโน้ตบุ๊กตกลง 


โน้ตบุ๊กหลาย ๆ รุ่น ได้รับการออกแบบโดยมุ่งเน้นประสิทธิภาพในการระบายความร้อน ดังนั้น การเลือกโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่มีการติดตั้งพัดลมระบายความร้อน จึงเป็นการช่วยลดข้อเสียไปได้ส่วนหนึ่ง นอกจากนี้ หากคุณใช้แผ่นระบายความร้อนสำหรับติดที่โน้ตบุ๊กไปพร้อมกันล่ะก็ จะช่วยให้มีประสิทธิภาพในการระบายความร้อนมากขึ้นกว่าเดิมไปอีกค่ะ

สำหรับผู้ที่ต้องพกโน้ตบุ๊กไปไหนมาไหนบ่อย ๆ น้ำหนักและแบตเตอรี่คือสิ่งสำคัญ

สำหรับผู้ที่ต้องพกโน้ตบุ๊กไปไหนมาไหนบ่อย ๆ น้ำหนักและแบตเตอรี่คือสิ่งสำคัญ

สำหรับผู้ที่คิดจะเลือกโน้ตบุ๊กขนาดประมาณ 15 นิ้วที่สามารถใช้งานเมื่อเดินทางออกไปข้างนอก ขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่เบาที่สุด และมีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้ได้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ค่ะ โดยปกติโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมนั้น ถูกสร้างมาให้ใช้งานโดยการเชื่อมต่อกับสายชาร์จ (Adapter) จึงมีน้ำหนักมาก และแบตเตอรี่อยู่ได้ไม่นานนัก 


ในกรณีที่พกพาไปไหนมาไหน ขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนัก 2.5 กิโลกรัมหรือต่ำกว่า และมีระยะการใช้งานแบตเตอรี่ตั้งแต่ 5 ชั่วโมงขึ้นไปค่ะ ภายใต้เงื่อนไขนี้ คอมพิวเตอร์จะสามารถทำงานในฐานะโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมได้อย่างยอดเยี่ยม ดังนั้น ตอนที่เลือกซื้อโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกม ลองพิจารณาเงื่อนไขนี้ดูนะคะ 

สำหรับผู้ที่เชื่อมต่ออุปกรณ์หลายชิ้น การตรวจสอบความสามารถในการรองรับการเชื่อมต่อคือสิ่งสำคัญ

สำหรับผู้ที่เชื่อมต่ออุปกรณ์หลายชิ้น การตรวจสอบความสามารถในการรองรับการเชื่อมต่อคือสิ่งสำคัญ

หากคุณต้องการเชื่อมต่อโน้ตบุ๊กกับอุปกรณ์หลายชนิด เช่น จอยเกม, อุปกรณ์เสริมสำหรับคนถนัดมือซ้าย, เมาส์ และอุปกรณ์เสียง ก่อนซื้อควรตรวจสอบว่าโน้ตบุ๊กมีพอร์ต USB สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่จำเป็น มี HDMI หรือ USB Type-C เพื่อรองรับการเชื่อมต่อจอภาพภายนอกแล้วหรือยัง 

ขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ผู้ผลิตมีชื่อเสียง

ในบรรดาโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมทั้งหลาย ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมสูงมี 4 บริษัท คือ ASUS, MSI, DELL และ HP ค่ะ หากคุณกำลังสับสนว่าควรเลือกโน้ตบุ๊กอย่างไรดี การเลือกผลิตภัณฑ์ของผู้ผลิตที่มีผู้ใช้งานอยู่เป็นจำนวนมาก คือการตัดตัวเลือกอีกวิธีหนึ่งค่ะ


ASUS เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดกะทัดรัด และราคาเอื้อมถึง ส่วน MSI เป็นโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบโน้ตบุ๊กที่มีน้ำหนักหน่อย รวมถึงไฟคีย์บอร์ดที่สามารถเรืองแสงเป็นสีแดงสวยได้ค่ะ


ส่วนในบรรดาผลิตภัณฑ์มากมายหลายระดับ ตั้งแต่กลางจนถึงสูงของ DELL นั้น ซีรีส์ "ALIENWARE" คือผลิตภัณฑ์ที่เหมากับการเล่นเกมที่ต้องการสเปกคอมพิวเตอร์สูง ๆ ค่ะ และสำหรับ HP มีจุดเด่นที่สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ตามสเปกที่ต้องการได้ โดยเฉพาะรุ่นคุ้มค่าคุ้มราคาอย่าง "PAVILION GAMING" และซีรีส์ระดับไฮเอนด์เป็นที่นิยมอย่าง "OMEN" ค่ะ

10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถ้าพร้อมแล้ว ต่อไปเราไปดู 10 อันดับ โน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมตัวท็อปยอดนิยม คุณภาพเยี่ยม ที่สามารถซื้อได้ง่ายดายเพียงคลิกเดียวกันเลยค่ะ

10
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว/1920x1080
GPUNVIDIA GeForce GTX 1050Ti
CPU/หน่วยความจำCore i7 8750H/8GB
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลSSD128GB/HDD1TB
Refresh Rate60 Hz
ฟังก์ชันการระบายความร้อนพัดลมระบายความร้อน
น้ำหนัก/แบตเตอรี่2.53 kg/4-Cell
การเชื่อมต่ออุปกรณ์HDMI, USB 3.1 (×2), Card Reader
9
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว/1920 x 1080
GPUNVIDIA GeForce GTX 1070
CPU/หน่วยความจำCore i7-6700HQ/16GB
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลSSD256GB/HDD1TB
Refresh Rate-
ฟังก์ชันการระบายความร้อน-
น้ำหนัก/แบตเตอรี่4.42 kg/8-Cell
การเชื่อมต่ออุปกรณ์USB 3.0 (x3), USB 3.1 (x2), HDMI, Mini Display port
8
ขนาดหน้าจอ17.3 นิ้ว/1920×1080
GPUNVIDIA GeForce RTX 2080
CPU/หน่วยความจำCore i9-9980HK/64GB
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล1.5TB SSD
Refresh Rate144 Hz
ฟังก์ชันการระบายความร้อนชุดและพัดลมระบายความร้อน
น้ำหนัก/แบตเตอรี่4.7 kg/8-Cell
การเชื่อมต่ออุปกรณ์USB 3.1 Type-A (x3), USB 3.1 Type-C, HDMI, Mini Display port, SD Card Reader
7
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว/1920 x 1080
GPUNVIDIA GeForce GTX 1050Ti
CPU/หน่วยความจำCore i7-8750H/8GB
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลSSD128GB/HDD1TB
Refresh Rate144 Hz
ฟังก์ชันการระบายความร้อนพัดลมระบายความร้อน
น้ำหนัก/แบตเตอรี่2.25 kg/3-Cell
การเชื่อมต่ออุปกรณ์USB 3.1 Type-A (x3), USB 3.1 Type-C, HDMI
6
ขนาดหน้าจอ17.3 นิ้ว/1920 x 1080
GPUNVIDIA GeForce RTX 2070
CPU/หน่วยความจำCore i7-9750H/32GB
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลHDD1TB
Refresh Rate144 Hz
ฟังก์ชันการระบายความร้อนพัดลมระบายความร้อน
น้ำหนัก/แบตเตอรี่2.8 kg/4-Cell
การเชื่อมต่ออุปกรณ์USB 3.1 Type-A (x3), USB 3.1 Type-C, Mini Display Port, HDMI
5
ขนาดหน้าจอ17.3 นิ้ว/1920x1080
GPUNVIDIA GeForce RTX 2060
CPU/หน่วยความจำCore i7-9750H/16GB
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลSSD512GB
Refresh Rate144 Hz
ฟังก์ชันการระบายความร้อน-
น้ำหนัก/แบตเตอรี่2.6 kg/6-Cell
การเชื่อมต่ออุปกรณ์USB Type-C, USB 3.2 Gen 1 Type-A (x2), USB 3.2 Gen 2 Type-A, HDMI, Mini Display port
4
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว/1920 x 1080
GPUAMD Radeon RX560X
CPU/หน่วยความจำAMD Ryzen 5-3550H/8GB
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล SSD512GB
Refresh Rate144 Hz
ฟังก์ชันการระบายความร้อนพัดลมระบายความร้อน
น้ำหนัก/แบตเตอรี่2.3 kg/4-Cell
การเชื่อมต่ออุปกรณ์ USB Type-C, USB 3.1 (x2), USB 2.0, HDMI
3
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว/1920x1080
GPUNVIDIA GeForce GTX 1660Ti
CPU/หน่วยความจำCore i7-9750H/8GB
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล SSD512GB
Refresh Rate120 Hz
ฟังก์ชันการระบายความร้อนพัดลมระบายความร้อน
น้ำหนัก/แบตเตอรี่2.4 kg/3-Cell
การเชื่อมต่ออุปกรณ์USB 3.0 (x3), USB 3.1 (Gen 1), USB 3.1 (Gen 2), HDMI
2
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว/1920x1080
GPUNVIDIA GeForce GTX 1660Ti
CPU/หน่วยความจำAMD Ryzen7 3750H/8GB
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล SSD512GB
Refresh Rate120Hz
ฟังก์ชันการระบายความร้อนพัดลมระบายความร้อน
น้ำหนัก/แบตเตอรี่2.2 kg/3-Cell
การเชื่อมต่ออุปกรณ์USB 3.1 (x2), USB 2.0, HDMI, Kensington lock slot, LAN RJ-45
1
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว/1920x1080
GPUNVIDIA GeForce GTX 1050Ti
CPU/หน่วยความจำCore i7-9750H/8GB
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลSSD512GB
Refresh Rate60 Hz
ฟังก์ชันการระบายความร้อน-
น้ำหนัก/แบตเตอรี่1.86 kg/3-Cell
การเชื่อมต่ออุปกรณ์USB 3.2 Type-A (x3), USB 3.2 Type-C, HDMI

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
MSI GF63 Thin 1

MSI

2
ASUS TUF Gaming 1

ASUS

3
ASUS ROG Strix G 1

ASUS

4
ACER Gaming Notebook Nitro 5 1

ACER

5
MSI GP75 Leopard 1

MSI

6
LENOVO Legion Y740 1

LENOVO

7
HP OMEN 1

HP

8
ASUS ROG G703 1

ASUS

9
DELL Alienware 15 1

DELL

10
DELL G3 15 3579 Gaming Notebook 1

DELL

ชื่อสินค้า

GF63 Thin

TUF Gaming

ROG Strix G

Gaming Notebook Nitro 5

GP75 Leopard

Legion Y740

OMEN

ROG G703

Alienware 15

G3 15 3579 Gaming Notebook

คุณสมบัติโน้ตบุ๊กสำหรับเล่มเกมพกพาสะ...สนุกสนานไปกับโน้ตบุ๊กสำหรับ...รูปลักษณ์ทันสมัย มีสไตล์ พร...เพลิดเพลินกับเกมไม่มีสะดุดด...หมดปัญหาแบตเตอรี่หมดระหว่าง...สร้างตำนาน ด้วยโน้ตบุ๊กสเปก...สัมผัสประสิทธิภาพขั้นสูง ที...สเปกสุดล้ำ พร้อมความเร็วในก...เทคโนโลยีพิเศษคีย์บอร์ด Ali...ประสิทธิภาพเต็มเปี่ยม ด้วยค...
ราคา29,990 บาท29,990 บาท40,990 บาท21,990 บาท42,000 บาท69,990 บาท23,900 บาท136,900 บาท99,990 บาท33,990 บาท
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว/1920x108015.6 นิ้ว/1920x108015.6 นิ้ว/1920x108015.6 นิ้ว/1920 x 108017.3 นิ้ว/1920x108017.3 นิ้ว/1920 x 108015.6 นิ้ว/1920 x 108017.3 นิ้ว/1920×108015.6 นิ้ว/1920 x 108015.6 นิ้ว/1920x1080
GPUNVIDIA GeForce GTX 1050Ti NVIDIA GeForce GTX 1660TiNVIDIA GeForce GTX 1660TiAMD Radeon RX560XNVIDIA GeForce RTX 2060NVIDIA GeForce RTX 2070NVIDIA GeForce GTX 1050TiNVIDIA GeForce RTX 2080NVIDIA GeForce GTX 1070NVIDIA GeForce GTX 1050Ti
CPU/หน่วยความจำCore i7-9750H/8GBAMD Ryzen7 3750H/8GBCore i7-9750H/8GBAMD Ryzen 5-3550H/8GBCore i7-9750H/16GBCore i7-9750H/32GBCore i7-8750H/8GBCore i9-9980HK/64GBCore i7-6700HQ/16GBCore i7 8750H/8GB
อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลSSD512GB SSD512GB SSD512GB SSD512GBSSD512GBHDD1TBSSD128GB/HDD1TB 1.5TB SSDSSD256GB/HDD1TB SSD128GB/HDD1TB
Refresh Rate60 Hz120Hz120 Hz144 Hz144 Hz144 Hz144 Hz144 Hz-60 Hz
ฟังก์ชันการระบายความร้อน-พัดลมระบายความร้อนพัดลมระบายความร้อนพัดลมระบายความร้อน-พัดลมระบายความร้อนพัดลมระบายความร้อนชุดและพัดลมระบายความร้อน-พัดลมระบายความร้อน
น้ำหนัก/แบตเตอรี่1.86 kg/3-Cell2.2 kg/3-Cell2.4 kg/3-Cell2.3 kg/4-Cell2.6 kg/6-Cell2.8 kg/4-Cell2.25 kg/3-Cell4.7 kg/8-Cell4.42 kg/8-Cell2.53 kg/4-Cell
การเชื่อมต่ออุปกรณ์USB 3.2 Type-A (x3), USB 3.2 Type-C, HDMIUSB 3.1 (x2), USB 2.0, HDMI, Kensington lock slot, LAN RJ-45USB 3.0 (x3), USB 3.1 (Gen 1), USB 3.1 (Gen 2), HDMI USB Type-C, USB 3.1 (x2), USB 2.0, HDMIUSB Type-C, USB 3.2 Gen 1 Type-A (x2), USB 3.2 Gen 2 Type-A, HDMI, Mini Display portUSB 3.1 Type-A (x3), USB 3.1 Type-C, Mini Display Port, HDMIUSB 3.1 Type-A (x3), USB 3.1 Type-C, HDMIUSB 3.1 Type-A (x3), USB 3.1 Type-C, HDMI, Mini Display port, SD Card Reader USB 3.0 (x3), USB 3.1 (x2), HDMI, Mini Display portHDMI, USB 3.1 (×2), Card Reader
ลิงค์สินค้า

หากตัดสินใจเลือกเกมได้แล้วล่ะก็ มาตรวจสอบสเปกที่จำเป็นในการเล่นกันเถอะ!

หากตัดสินใจเลือกเกมได้แล้วล่ะก็ มาตรวจสอบสเปกที่จำเป็นในการเล่นกันเถอะ!

หากคุณตัดสินใจเลือกเกมที่ต้องการจะเล่นได้แล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้ตรวจสอบในเรื่องของความต้องการของระบบเกม, สเปกที่แนะนำหรือสเปกแนะนำสูงสุดของเกม ที่เขียนไว้ที่เว็บไซต์ของเกม เพื่อให้สามารถรู้สเปกของ CPU, GPU และหน่วยความจำที่จำเป็นได้ล่วงหน้าค่ะ เมื่อรู้สเปกที่แนะนำของเกมแล้ว จะทำให้สามารถตัดสินใจเลือกสเปกของโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นค่ะ 

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่ทางทีมงานมายเบสท์ได้แนะนำไปในครั้งนี้ หวังว่าจะทำให้ผู้อ่านทุกท่านหายสับสน และสามารถเลือกโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่ชื่นชอบ รวมถึงเหมาะสมกับเกมที่ต้องการเล่นได้นะคะ 


ในปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์มากมายนับไม่ถ้วนให้เลือกสรร จนอาจจะทำให้ลังเลจนตัดสินใจเลือกไม่ถูกกันใช่ไหมคะ แต่หากเลือกโดยการเปรียบเทียบแต่ละรุ่น โดยดูจากสเปกที่ต้องการใช้เป็นเกณฑ์แล้ว จะสามารถตัดตัวเลือก และช่วยให้เลือกได้ง่ายกว่าเดิมขึ้นเยอะเลยค่ะ ดังนั้น จากข้อมูลที่ทางทีมงานได้รวมรวมมาในครั้งนี้ เรามาเลือกโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่ช่วยให้เราเพลิดเพลินกับเกมที่ชื่นชอบไปจนถึงขีดสุดกันนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากเราจะอยากเปลี่ยนทรงผมเพื่อเปลี่ยนสไตล์ในแต่ละวัน ไม่ว่าผมตรงสวยหรือม้วนแบบเป็นลอน เพียงแค่มีเครื่องหนีบผมดี ๆ สักเครื่อง ก็ช่วยให้เราจัดแต่งทรงได้อย่างง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ ในปัจจุบัน มีเครื่องหนีบผม/เครื่องม้วนผมยอดนิยมหลากหลายยี่ห้อวางขายกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Lesasha, Panasonic ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีหลายรูปแบบหลายฟังก์ชัน เช่น แบบมีแปรงหวีติดมากับตัวเครื่อง แบบมีไอน้ำพ่นออกมาระหว่างหนีบ แบบพับเก็บได้ หรือแม้แต่รุ่นที่พกพาสะดวกสำหรับเวลาไปต่างประเทศ ถ้าจะต้องเลือกรุ่นที่ถูกใจสุด ๆ ก็คงจะเลือกไม่ถูกกันใช่ไหมล่ะคะดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องหนีบผม/เครื่องม้วนผมที่เหมาะสม รวมไปถึงการใช้งานเครื่องแต่ละชนิดมาให้อ่านกัน สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกหรือตัดสินใจไม่ถูกว่าจะจัดทรงอย่างไรดี ห้ามพลาดบทความนี้ของเราเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  37,907 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปเซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูปเซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้องถ่ายรูปได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้น กลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ ต้องพกติดตัวไปด้วยแทบทุกครั้งที่เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ นอกจากจะทำให้การท่องเที่ยวมีสีสันมากขึ้นแล้วยังเป็นเครื่องบันทึกความทรงจำและความประทับใจที่ดีอีกด้วย ปัจจุบันผู้ผลิตรายใหญ่เช่น Sony, Fujifilm หรือ Olympus จึงพัฒนากล้องถ่ายรูปให้มีหลากหลายฟังก์ชันและรูปแบบเพื่อเอาใจผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย แต่ถ้าพูดถึงฟังก์ชันที่กำลังมาแรงในยุคสมัยนี้ก็คงหนีไม่พ้นฟังก์ชันในการถ่ายรูปเซลฟี่ที่วัยรุ่นหลายคนต้องการ ซึ่งนอกจากจะไม่ต้องไหว้วานคนรอบข้างมาช่วยถ่ายแล้วยังได้ภาพตัวเองที่สวยคมชัดอีกด้วยค่ะสำหรับใครที่ชื่นชอบการเซลฟี่แต่ไม่ทราบว่าควรเลือกกล้องถ่ายรูปอย่างไร ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะวันนี้ทีมงาน mybest ได้นำวิธีการเลือกกล้องถ่ายรูปสำหรับเซลฟี่มาเสนอพร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับกล้องสำหรับเซลฟี่ยอดฮิตขายดีมาให้สมาชิกได้ชมกันอย่างจุใจแล้ว เพื่อน ๆ จะได้มีกล้องคู่กายไว้ถ่ายรูปตัวเองและถ่ายรูปคู่กับคนรู้ใจได้ในทุก ๆ ทริป ว่าแต่จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปชมกันเลยครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  16,500 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เคยเจอปัญหาขนจมูกยาวเล็ดลอดออกมาจนเสียความมั่นใจ ต่อไปนี้คุณไม่ต้องทนอีกต่อไป เพราะครั้งนี้เราได้นำเรื่องราวดี ๆ ของ “เครื่องตัดขนจมูก” มาฝาก ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีหลายประเภทให้เลือก เช่น แบบหมุน, แบบล้างด้วยน้ำได้ ทั้งยังหาซื้อได้สะดวกผ่านช่องทางออนไลน์ ใครที่กำลังกังวลว่าจะเลือกเครื่องตัดขนจมูกยี่ห้อไหนรุ่นไหนดี วันนี้เราได้หาคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะในบทความนี้เราจะแนะนำวิธีเลือกเครื่องตัดขนจมูกและเครื่องตัดขนจมูกที่ได้รับความนิยมในรูปแบบการจัดอันดับ นอกจากราคาแล้ว เรายังจัดอันดับโดยเปรียบเทียบความคมของใบมีดในการตัดและความสะดวกในการดูแลรักษา รวมไปถึงรีวิวผู้ใช้งานจริงอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,106 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในโลกปัจจุบันที่คนเรามีอุปกรณ์ดิจิตอลมากมายที่นอกเหนือไปจากคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือแท็บเล็ตนั่นเอง การถือใช้งานแท็บเล็ตนาน ๆ อาจไม่สะดวก ทำให้คุณเมื่อยมือได้ ดังนั้นบางคนที่เป็นนักดูซีรี่ย์/หนังเรื่องโปรดผ่านแท็บเล็ตเลยมักเลือกใช้มือสำรองหรือที่เรียกว่า แท่นวางแท็บเล็ต มาทดแทนค่ะในบทความครั้งนี้ คุณจะได้รู้จักแท่นวางแท็บเล็ตมากขึ้นว่ามีกี่ประเภท จะเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน แล้วในตอนท้ายทางทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับแท่นวางแท็บเล็ตที่น่าสนใจในแง่ของคุณสมบัติ, วัสดุและราคามาเป็นตัวเลือกให้กับเพื่อน ๆ ผู้อ่านได้เลือกซื้อกันอีกด้วย อย่าลืมติดตามอ่านกันจบจบ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิดนะคะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  873 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา เวลาไปที่ไหนก็ต้องเช็คอิน และพลาดไม่ได้เลยใช่ไหมคะ ที่จะถ่ายรูปอวดภาพเก๋ ๆ ลงโซเชียล ซึ่งแน่นอนว่า กว่าจะถ่ายรูปออกมาให้เป๊ะ ให้ปังได้ในแต่ละทีนั้น อุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายรูปจึงสำคัญมาก แม้บางคนอาจจะคิดว่าสามารถใช้สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย ๆ ก็ได้โดยไม่ต้องง้อกล้อง แต่ในความเป็นจริงแล้ว สมาร์ทโฟนไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์หรือกำหนดระยะเพื่อถ่ายภาพในโหมดเฉพาะทางได้ดีเท่ากล้อง เช่น การถ่ายภาพมุมกว้าง, ถ่ายภาพในที่แสงน้อย, ถ่ายแสงเหนือ, ถ่ายดาว หรือทางช้างเผือก ฯลฯ หากเทียบคุณภาพกับกล้องแล้ว ภาพที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนยังเป็นรองอยู่แน่นอนค่ะอย่างไรก็ตาม คงไม่มีใครอยากแบกกล้องหนัก ๆ อย่าง DSLR พร้อมเลนส์ใหญ่ ๆ ไปถ่ายรูปทุกที่ใช่ไหมล่ะคะ ทางออกที่ตอบโจทย์สายอาร์ตที่รักความสะดวกแบบเรา ๆ ก็คือ กล้อง Mirrorless นั่นเอง ซึ่งกล้องประเภทนี้มีจุดเด่นคือ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พร้อมทั้งสามารถพกเลนส์ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเลนส์สำหรับ DSLR ซึ่งสะดวกต่อการพกพาไปได้ทุกที่ ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงอยากจะมานำเสนอ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony และวิธีการเลือกซื้อกล้องเจ๋ง ๆ ให้ทุกคนไว้เป็นแนวทางกัน ลองไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,570 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องล้างจาน (Dish Washer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ประหยัดน้ำ ไม่กินพื้นที่
  10 อันดับ เครื่องล้างจาน (Dish Washer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ประหยัดน้ำ ไม่กินพื้นที่
  หากคุณเป็นคนที่ทำอาหารทานเองอยู่เป็นประจำ และมักจะต้องล้างจานเป็นจำนวนมากบ่อย ๆ แค่ทำงานมาทั้งวัน ก็รู้สึกเหนื่อยล้าร่างกายจากการทำงานแล้ว เราขอแนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่จะมาค่อยแบ่งเบาภาระให้กับทุกคน ให้ไปทำกิจวัตรประจำวันอื่น ๆ หรือเอาเวลาไปผ่อนคลายหลังเลิกงานได้ โดยที่ไม่ต้องเปลืองแรงมาล้างจานเอง เครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนั้นก็คือ "เครื่องล้างจาน (Dish Washer)" นั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจุบันมีหลายยี่ห้อได้คิดค้นฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวกได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการล้างแก้ว, คราบหนัก, ขวดนม หรือมีระบบอบแห้งในตัว มีฟังก์ชันการล้างด้วยน้ำร้อน และการตั้งเวลา จึงทำให้ฆ่าเชื้อโรค ทุ่นแรงและช่วยประหยัดเวลาของเราได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ นอกจากนี้การใช้เครื่องล้างจานยังมีข้อดีอีกอย่าง คือ ประหยัดน้ำมากกว่าการล้างด้วยมือ และไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่าจะติดตั้งยาก เพราะเครื่องล้างจานที่เราแนะนำเป็นเครื่องล้างจานที่ Built-in หรือวางบนโต๊ะก็ได้ ถือว่าสะดวกในการใช้งานมาก ๆ แต่ทว่า จะเลือกเครื่องล้างจานยี่ห้อไหนดีให้โดนใจและเหมาะสมกับครัวของเรามากที่สุดนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกที่ถูกต้องให้ทุกคนทราบ รวมไปถึงคัดสรร 10 อันดับสินค้าที่สามารถซื้อได้จากทางร้านค้าออนไลน์ เช่น ยี่ห้อ Electrolux, Toshiba เป็นต้น รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,171 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ที่สามารถเล่นเกมต่าง ๆ เช่น PS4 และ Switch ได้บนหน้าจอขนาดใหญ่ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึงโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมใช่ไหมล่ะครับ เพราะถึงแม้จะไม่มีหน้าจอขนาดใหญ่ แค่มีกำแพงสีขาวเพียงอย่างเดียวก็สามารถสนุกเพลิดเพลินกับเกมได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังเหมาะสำหรับเวลาเล่นเกมพร้อมกับเพื่อนหลาย ๆ คนอีกด้วย โปรเจคเตอร์จึงกลายเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าบรรดาคอเกมทั้งหลายในยุคปัจจุบัน แต่ว่าโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมนั้นก็มีจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น EPSON หรือ BenQ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันมากมายทั้งแบบ LCD, แบบรองรับภาพ 4K หรือแบบขนาดพกพา ทำให้หลาย ๆ คนที่กำลังสนใจจะซื้อสับสนอยู่ไม่น้อย ในครั้งนี้ ทีมงานเราจึงตั้งใจจะมาแนะนำวิธีการเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม รวมไปถึงการจัดอันดับโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมยอดนิยมประจำปี 2020 มาให้สาวกคนรักเกมได้ลองอ่านและเลือกซื้อดูกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมคุณภาพดีและที่ตอบโจทย์การใช้งานกันเลยดีกว่าครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  531 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สายกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงไร้สายกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อยากฟังเพลงเวลาอาบน้ำจัง ! ความคิดแบบนี้คงอยู่ในหัวของหลายคน ๆ เมื่อเวลาอยู่ในห้องน้ำหรือขณะอาบน้ำอย่างแน่นอน ด้วยความแพร่หลายของอุปกรณ์ไร้สาย หรือ Bluetooth ในปัจจุบัน ทำให้ลำโพงไร้สายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ถูกผลิตออกมาในท้องตลาดเป็นจำนวนมาก เพราะมีความสะดวกสบาย สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าลำโพงแบบมีสาย โดยเฉพาะลำโพงจาก JBL, Sony, Bose และอีกหลายยี่ห้อ มีคุณสมบัติกันน้ำอย่างเยี่ยมยอด พกพาสะดวก และที่สำคัญ คือ มีคุณภาพเสียงที่ดี แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่เคยใช้งานเพราะไม่รู้ว่า ควรเลือกลำโพงไร้สายกันน้ำแบบไหนถึงจะดีในวันนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกลำโพงไร้สายที่เหมาะสม ให้คุณสามารถใช้งานในขณะอาบน้ำได้หรือไปฟังเพลงริมสระน้ำก็ยังได้ พร้อมนำเสนอในรูปแบบของการจัดอันดับในตอนท้าย เพื่อให้คุณได้มีแนวทางในการเลือกลำโพงไร้สายแบบกันน้ำที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดได้อย่างง่าย ๆ เลยครับ ฉะนั้นแล้ว อย่าลืมติดตามบทความของเราตั้งแต่ต้นจนจบกันด้วยนะครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  669 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในขณะที่คุณบันทึกภาพระหว่างการท่องเที่ยว หรือภาพเด็ก ๆ ผู้คนจำนวนมาก เรามักจะใช้โทรศัพท์มือถือแทนที่จะเป็นกล้องถ่ายวิดีโอ เนื่องจากโทรศัพท์มือถือนั้นเป็นอุปกรณ์ที่หยิบมาใช้ได้ง่ายกว่ากล้องถ่ายวิดีโอตัวใหญ่ และสามารถบันทึกภาพความทรงจำได้อย่างงายดาย ไม่ต้องตั้งค่าอะไรมากมาย แต่ในหลายครั้ง เมื่อเราได้ทำการย้อนกลับมาดูวิดีโอที่เราถ่ายไว้นั้น กลับตกใจหรือเสียดายกับวิดีโอที่บันทึกเก็บไว้เป็นอย่างมาก เพราะความสั่นสะเทือนของวิดีโอนั่นเอง ด้วยเหตุนี้ "ไม้กันสั่น" จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถแก้ไขปัญหาตรงจุดนี้ได้ ไม่ว่าคุณจะวิ่งหรือเดิน วิดีโอที่คุณถ่ายก็จะนิ่งสนิท ไม่มีสั่นไหว แต่อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดมีไม้กันสั่นวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายประเภท จนทำให้คุณสับสนว่า ควรเลือกแบบไหนดีในคราวนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไม้กันสั่นสำหรับมือถือ ที่ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมพร้อมรองรับการถ่ายวิดีโอ รวมถึงลิสต์สินค้า 10 อันดับที่คุณไม่ควรพลาด ถ้าอย่างนั้น เรามาศึกษาข้อมูลเหล่านี้เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อไม้กันสั่นกันเลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,303 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไมค์ติดกล้อง DSLR ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไมค์ติดกล้อง DSLR ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้เรามักจะใช้กล้อง DSLR ไว้สำหรับการถ่ายภาพนิ่งเท่านั้น แต่ในปัจจุบัน กล้อง DSLR ได้มีการปรับปรุงแก้ไขคุณสมบัติการถ่ายภาพเคลื่อนไหวหรือการถ่ายวิดีโอให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิมมาก อย่างไรก็ตาม หากพูดกันถึงเรื่องของคุณภาพเสียงแล้ว กลับพบว่ากล้อง DSLR นี้ยังไม่สามารถบันทึกเสียงได้ดีพอ ทำให้ภาพเคลื่อนไหวหรือวีดีโอที่ได้ออกมานั้นไม่มีคุณภาพหรือใช้งานไม่ได้นั่นเอง แต่โชคดีที่ในยุคนี้เรามีอุปกรณ์เสริมมาเป็นตัวช่วยกู้สถานการณ์นี้ได้ นั่นก็คือ "ไมค์ติดกล้อง DSRL" นั่นเองครับ วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจจะมาแนะนำตัวช่วยดี ๆ อย่างไมค์ติดกล้อง DSLR ที่สามารถช่วยให้วิดีโอของคุณมีคุณภาพเสียงที่คมชัดและตอบโทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายวิดีโอเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้วและกำลังมองหาอุปกรณ์เสริมตัวนี้อยู่ล่ะก็ ไม่ควรพลาดบทความนี้เลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  900 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  90,480 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,942 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) ใช่ไหมล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  92,743 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  115,513 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  49,532 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  56,799 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือนั้นออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา และถือได้ง่าย เพื่อที่จะนำออกมาใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และใช้ทำความสะอาดได้ง่าย ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังมีประโยชน์สำหรับการทำความสะอาดในพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น ตามบันไดและในรถยนต์ สะดวกในการใช้เป็นเครื่องดูดฝุ่นเครื่องที่สอง อย่างไรก็ตามเนื่องจากแต่ละผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นมีแรงดูดที่ดีเยี่ยม บางรุ่นมีประสิทธิภาพในการชาร์จที่ดี เลือกไม่ถูกใช่ไหมครับว่าควรซื้อรุ่นไหนดี ทางทีมงานได้รวบรวมมาให้คุณในบทความนี้แล้วในครั้งนี้เราจะแนะนำเครื่องดูดฝุ่นในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม ก่อนอื่นเราจะเริ่มจากวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถืออย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือยอดนิยมส่วนใหญ่นั้นมีหลากหลายยี่ห้อที่มีชื่อเสียงและสเปคแตกต่างกันไป ยิ่งมีชื่อเสียงมากเท่าไหร่ ราคาก็ยิ่งแพงขึ้นเท่านั้น บทความของเราจะช่วยเป็นไกด์โลน์ให้คุณเลือกรุ่นที่มีราคาเหมาะสมและมีประสิทธิภาพในแบบที่คุณต้องการใช้งาน โดยอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,806 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด