• 10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความหวาน พกพาสะดวก ราคาไม่แพง 1
 • 10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความหวาน พกพาสะดวก ราคาไม่แพง 2
 • 10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความหวาน พกพาสะดวก ราคาไม่แพง 3
 • 10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความหวาน พกพาสะดวก ราคาไม่แพง 4
 • 10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความหวาน พกพาสะดวก ราคาไม่แพง 5

10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความหวาน พกพาสะดวก ราคาไม่แพง

น้ำตาลทรายแบบซอง (Stick Sugar) จัดเป็นความสะดวกในการทานอาหารอีกรูปแบบหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงาน เพราะให้ปริมาณคงที่และใช้งานแบบซองต่อซองได้เลย เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย ถูกสุขลักษณะ เก็บไว้ได้มิดชิดโดยไม่สัมผัสกับอากาศ จึงไม่ปนเปื้อนกับเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอม แต่ทว่า ประโยชน์เหล่านี้ก็ไม่เพียงพอที่จะช่วยเราตัดสินใจเท่าไรนัก เพราะในปัจจุบัน น้ำตาลที่มีวางจำหน่ายในตลาดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ แถมยังมีเรื่องโภชนาการและสุขภาพเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย


แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำตาลทราบแบบซอง เพื่อช่วยให้คุณได้เข้าใจและรับมือกับสารให้ความหวานนี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ทางทีมงานยังได้ทำการจัดอันดับ 10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง จากผู้ผลิตชื่อคุ้นหูมาฝากทุกคน เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปเริ่มตามหาน้ำตาลซองที่ใช่ไว้เติมความหวานกันได้เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 27-06-2021
 • 2,830 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของน้ำตาล

หากพูดถึงน้ำตาล หลายคนจะนึกถึงสารให้ความหวานเป็นอันดับแรก ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องจริง แต่นอกจากให้ความหวานแล้ว น้ำตาลยังมีประโยชน์อื่น ๆ ที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยทราบ ยกตัวอย่างเช่น น้ำตาลสามารถช่วยในการยืดอายุอาหารได้ ผ่านกระบวนการถนอมอาหารต่าง ๆ เช่น การเชื่อม การฉาบ การหมัก การดอง หรือการกวน เป็นต้น นอกจากการยืดอายุอาหารแล้ว น้ำตาลยังมีส่วนช่วยในการให้พลังงานแก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยน้ำตาลปริมาณ 1 กรัมสามารถให้พลังงานแก่คุณได้มากถึง 4 แคลอรีเลยค่ะ


นอกจากนี้ หากคุณกำลังรู้สึกว่าตัวเองมีอาการเครียด อารมณ์ฉุนเฉียว หรืออารมณ์ไม่ค่อยดีสักเท่าไร คุณสามารถรับประทานน้ำตาลได้ เนื่องจากในน้ำตาลมีส่วนช่วยให้สมองหลั่งฮอร์โมนแห่งความสุขอย่างสารเอ็นโดรฟิน (Endorphin) ได้ แต่การรับประทานก็ไม่ควรทานในปริมาณมากนะคะ  

วิธีการเลือกน้ำตาลทรายแบบซอง

สำหรับวิธีการเลือกน้ำตาลทรายแบบซองนั้นมีเทคนิคง่าย ๆ ค่ะ โดยเริ่มต้นจากการเลือกประเภทและระดับความหวานของน้ำตาลที่เราต้องการใช้ ตามด้วยเลือกน้ำตาลที่มีคุณสมบัติที่เหมาะกับอาหารนั้น ๆ เสริมด้วยคุณค่าทางโภชนาการและประโยชน์ที่ได้รับ ซึ่งแต่ละวิธีก็จะมีข้อสังเกตที่ช่วยให้ผู้ซื้อได้ใช้เปรียบเทียบด้วยค่ะ

เลือกจากประเภทของน้ำตาลทรายแบบซอง

สิ่งแรกที่คุณควรพิจารณาเมื่อต้องตัดสินใจเลือกซื้อคือ "ประเภทของน้ำตาล" ถึงแม้ในซองจะเป็นน้ำตาลเหมือนกัน แต่น้ำตาลแต่ละประเภทก็มีกลิ่น, รสชาติ, ระดับความหวาน หรือแม้แต่พลังงานที่แตกต่างกันออกไป โดยคุณสามารถแบ่งประเภทของน้ำตาลได้ดังนี้

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายขาว

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายขาว

น้ำตาลทรายขาว (White Sugar) ถือเป็นน้ำตาลประเภทแรกที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในตลาด และคนนิยมบริโภคมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นน้ำตาลทรายดิบที่ผ่านกระบวนการฟอกสีและสกัดเอาสิ่งเจือปนต่าง ๆ ออก โดยกระบวนการทำให้บริสุทธิ์ดังกล่าวก็ยังมีแยกย่อยไปถึง 2 ระดับ ทำให้สามารถแบ่งน้ำตาลทรายขาวออกไปได้อีก 2 ชนิด คือ น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ (Refined Sugar) และน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์พิเศษ (Super Refined Sugar)


ซึ่งลักษณะเด่นของน้ำตาลทรายขาว คือ สามารถละลายน้ำได้ดีมาก มีความหวาน ให้พลังงานสูง และน้ำตาลทราย 100 กรัมจะให้คาร์โบไฮเดรตถึง 99.5 กรัม ที่สำคัญ คือ ราคาไม่สูง จึงทำให้น้ำตาลทรายแบบซองส่วนใหญ่นิยมใช้น้ำตาลทรายขาว เพราะตอบโจทย์ผู้ซื้อที่ต้องการใช้น้ำตาลปริมาณมากในราคาย่อมเยา แต่ในขณะเดียวกัน จากเหตุผลที่ต้องการลดต้นทุนการผลิต ก็มีส่วนทำให้ผู้ผลิตบางรายใส่ส่วนผสมอื่นที่ให้ความหวานเทียมลงไปแทนน้ำตาล ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ ดังนั้น การสังเกตฉลากหรือรายชื่อวัตถุดิบจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งค่ะ

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายแดง และน้ำตาลปาล์ม

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายแดง และน้ำตาลปาล์ม

เมื่อเทรนด์ใส่ใจสุขภาพกำลังมา น้ำตาลทรายแดง (Brown Sugar) และน้ำตาลปาล์ม (Plam Sugar) จึงเป็นตัวเลือกที่โดดเด่นและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ 


 • น้ำตาลทรายแดง เป็นน้ำตาลที่ไม่ผ่านกระบวนการตกผลึกหรือการฟอกสี ถือเป็นน้ำตาลที่ได้มาจากอ้อยธรรมชาติอย่างแท้จริง และเนื่องจากผ่านกระบวนการขัดสีน้อยมาก จึงทำให้น้ำตาลยังคงความหอมของอ้อยและมีแร่ธาตุตามธรรมชาติอยู่ครบ ดังนั้น นอกจากความหวานแล้ว ก็ยังได้ทั้งกลิ่นและประโยชน์จากแร่ธาตุกันไปเต็ม ๆ เลยค่ะ

 • น้ำตาลปาล์ม หรือน้ำตาลจากพืชตระกูลปาล์ม ที่ส่วนใหญ่เราจะรู้จักในนาม "น้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลโตนด และน้ำตาลจาก" ซึ่งมีคุณประโยชน์เช่นเดียวกันกับน้ำตาลทรายแดง คือ น้ำตาลประเภทนี้ยังคงแร่ธาตุและประโยชน์ตามธรรมชาติไว้ในปริมาณมาก เหมาะสำหรับสายสุขภาพที่ต้องการหลีกเลี่ยงน้ำตาลหรือแป้งให้ได้มากที่สุด เพราะมีดัชนีน้ำตาล (Glycemic Index : GI) เพียง 35 เท่านั้น

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายเคลือบคาราเมล

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายเคลือบคาราเมล

หากใครที่มองหาน้ำตาลทรายแบบซองเพื่อใช้สำหรับการชงกาแฟโดยเฉพาะ น้ำตาลทรายเคลือบคาราเมล (Caramel Granulated Sugar) หรือที่เราเรียกกันว่าน้ำตาลชงกาแฟ ก็นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะน้ำตาลประเภทนี้มีลักษณะเป็นเกล็ดสีทอง ให้กลิ่นหอมของคาราเมลเพื่อเพิ่มรสชาติและความน่ารับประทานให้กับกาแฟมากขึ้น


อย่างไรก็ตาม แม้จะมีความหวานหอม แต่น้ำตาลชงกาแฟก็มีจุดด้อย คือ เกล็ดของน้ำตาลประเภทนี้มีขนาดใหญ่กว่าน้ำตาลทรายประเภทอื่น ทำให้ละลายน้ำได้ยากและใช้เวลานาน และด้วยลักษณะเฉพาะที่เน้นรสขมนำรสหวาน จึงเหมาะกับการนำไปชงกาแฟมากกว่านำไปชงชา, ทำขนม หรือนำไปประกอบอาหาร เพราะอาจทำให้เครื่องดื่มหรืออาหารสูญเสียรสชาติและกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ได้ค่ะ

น้ำตาลทรายแบบซอง : สารให้ความหวานแทนน้ำตาล

น้ำตาลทรายแบบซอง : สารให้ความหวานแทนน้ำตาล

หากคุณกำลังสงสัยว่า แล้วถ้าอยากทานหวาน แต่ไม่ทานน้ำตาลได้ไหม ? ลองมองหาผู้ช่วยอย่างสารให้ความหวานแทนน้ำตาล (Non-nutritive Sweeteners : NNS) ดูสิคะ ซึ่งตอนแรกสารเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ป่วยที่ต้องควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดเป็นหลัก แต่ในปัจจุบัน NNS ได้ถูกนำไปใช้เป็นทางเลือกสุขภาพสำหรับผู้ที่คุมน้ำหนักหรือกลุ่มคนที่รักสุขภาพ จึงทำให้มีการบริโภคสารให้ความหวานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม


โดยที่มาของ NNS นั้นมีค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งแต่ละชนิดก็มีความเฉพาะตัวและให้ข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน โดยสามารถแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่ให้พลังงาน เช่น ฟรุกโทส, มอลทิทอล, ซอร์บิทอล ฯลฯ ซึ่งไม่เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวานหรือควบคุมน้ำหนัก ในทางกลับกัน คนกลุ่มดังกล่าวจะเหมาะกับ NNS กลุ่มที่ให้พลังงานต่ำมากหรือไม่ให้พลังงานเลย เช่น ซูคราโลส, แอสปาแตม, แซคคารีน (ขัณฑสกร) ซึ่งมักจะระบุไว้บนผลิตภัณฑ์ว่า 0 กิโลแคลอรี หรือ Zero Sugar เป็นต้น นับเป็นเรื่องที่ดีที่ NNS ให้ประโยชน์ที่น่าพึงพอใจ และเป็นทางออกของผู้ที่เป็นโรคเบาหวานได้เป็นอย่างดี 

น้ำตาลทรายแบบซอง : สารให้ความหวานตามธรรมชาติ

น้ำตาลทรายแบบซอง : สารให้ความหวานตามธรรมชาติ

นอกเหนือจากการเลือกบริโภคสารให้ความหวานแทนน้ำตาลที่มีแคลอรีต่ำแล้ว การเลือกใช้ "สารให้ความหวานที่สกัดจากพืชธรรมชาติ" ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน 


 • หญ้าหวาน (Stevia) ซึ่งเป็นการนำพืชพุ่มเตี้ยมีใบหยักคล้ายฟันเลื่อยมาสกัดจนได้สาร Stevioside ที่ให้พลังงานต่ำแต่มีความหวานมากกว่าน้ำตาล 200 - 300 เท่า ซึ่งได้รับการยืนยันจากองค์การอนามัยโลกว่าปลอดภัยและนิยมนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพมากมายหลายชนิด

 • หล่อฮังก๊วย (Monk Friut) เป็นสมุนไพรจีนอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เนื่องจากมีสารโมโกรไซด์ (Mogroside) ซึ่งเป็นน้ำตาลในกลุ่มฟรุกโตส ให้รสหวานชุ่มคอแต่ไม่มีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด แถมยังเป็นยาระบายอ่อน ๆ ลดการกระหายน้ำ และเป็นยาแก้ท้องผูกได้อีกด้วย

 • โอลิโกแซ็กคาไรด์ (Oligosaccharides) เป็นสารให้ความหวานซึ่งละลายน้ำได้ดีมาก จัดอยู่ในกลุ่มพรีไบโอติก (Prebiotic) คือ ไม่ถูกดูดซึมในระบบทางเดินอาหารจึงไม่มีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด แต่มีส่วนสำคัญที่ช่วยกระตุ้นจุลินทรีย์โพรไบโอติกส์ (Probiotics) ที่มีประโยชน์ในเรื่องการขับถ่าย 

 • อินูลิน (Inulin) ซึ่งเป็นสารให้ความหวานที่มีลักษณะและให้ผลลัพธ์ไปในทิศทางเดียวกับโอลิโกแซ็กคาไรด์ อย่างไรก็ตาม สารกลุ่มนี้แม้จะยังไม่มีข้อเสียที่ชัดเจน แต่ก็มีคำแนะนำว่าไม่ควรทานมากเกินไป เพราะอาจทำให้จุลินทรีย์เพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็วจนรู้สึกปวดเสียด หรือไม่สบายท้องได้ค่ะ

เลือกปริมาณของน้ำตาลทรายแบบซองตามความชอบและความเหมาะสม

เลือกปริมาณของน้ำตาลทรายแบบซองตามความชอบและความเหมาะสม

สิ่งสุดท้าย คือ การเลือกจากปริมาณที่บรรจุ ซึ่งน้ำตาลทรายแบบซองที่วางจำหน่ายในตลาดจะระบุปริมาณน้ำตาลไว้บนฉลากผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจน และส่วนใหญ่จะมีปริมาณน้ำตาลทรายให้เราได้เลือกคือ 4 กรัม, 6 กรัม และ 8 กรัม แต่หากเป็นน้ำตาลที่จัดอยู่ในประเภทสารให้ความหวานแทนน้ำตาลนั้น อาจจะมีปริมาณที่แตกต่างจากน้ำตาลทั่วไป คือ 1 กรัม, 2 กรัม หรือ 5 กรัม เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถเลือกปริมาณตามที่ต้องการใช้ประกอบอาหารได้เลยค่ะ

10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี เพิ่มความหวาน พกพาสะดวก ราคาไม่แพง

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับความหวานกันไปแล้ว ก็ได้เวลาของการจัดอันดับน้ำตาลซองที่มาพร้อมประโยชน์ทางโภชนาการ มีความคุ้มค่าเหมาะต่อการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ และบอกได้เลยว่าทั้ง 10 อันดับนั้นหวานดีมีคุณภาพอย่างแน่นอน

10
ประเภทน้ำตาลทรายเคลือบคาราเมล
ปริมาณต่อซอง8 กรัม
ขนาดบรรจุ35 ซอง
น้ำหนักสุทธิ280 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.
9
ประเภทน้ำตาลทรายเคลือบคาราเมล
ปริมาณต่อซอง8 กรัม
ขนาดบรรจุ80 ซอง
น้ำหนักสุทธิ640 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.
8

Sadaน้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลชนิดซองยาว

25 บาท 〜

ประเภทน้ำตาลทรายขาว
ปริมาณต่อซอง6 กรัม
ขนาดบรรจุ50 ซอง
น้ำหนักสุทธิ300 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.
7
ประเภทสารให้ความหวานตามธรรมชาติ
ปริมาณต่อซอง5 กรัม
ขนาดบรรจุ30 ซอง
น้ำหนักสุทธิ150 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.
6

Lakantoน้ำตาลทรายแบบซอง : Monk Fruit Sweetener Classic น้ำตาลหล่อฮังก๊วยแบบพกพา

290 บาท 〜

ประเภทสารให้ความหวานตามธรรมชาติ
ปริมาณต่อซอง3 กรัม
ขนาดบรรจุ30 ซอง
น้ำหนักสุทธิ90 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.
5

Han Guo Yuan น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลหล่อฮังก๊วยสีทอง

59 บาท 〜

ประเภทสารให้ความหวานตามธรรมชาติ
ปริมาณต่อซอง6 กรัม
ขนาดบรรจุ10 ซอง
น้ำหนักสุทธิ60 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.
4
ประเภทสารให้ความหวานแทนน้ำตาล
ปริมาณต่อซอง1 กรัม
ขนาดบรรจุ100 ซอง
น้ำหนักสุทธิ100 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.
3
ประเภทน้ำตาลทรายขาว
ปริมาณต่อซอง6 กรัม
ขนาดบรรจุ400 ซอง
น้ำหนักสุทธิ2,400 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.
2
ประเภทน้ำตาลทรายแดง
ปริมาณต่อซอง6 กรัม
ขนาดบรรจุ50 ซอง
น้ำหนักสุทธิ300 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.
1
ประเภทสารให้ความหวานตามธรรมชาติ
ปริมาณต่อซอง2 กรัม
ขนาดบรรจุ 100 ซอง
น้ำหนักสุทธิ200 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.

ตารางเปรียบเทียบน้ำตาลทรายแบบซอง

รูปสินค้า
1
Equal น้ำตาลทรายแบบซอง : Stevia สารให้ความหวานแทนน้ำตาลจากหญ้าหวาน 1

Equal

2
ลิน น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายธรรมชาติชนิดซองยาว 1

ลิน

3
Mitrphol น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1

Mitrphol

4
Equal น้ำตาลทรายแบบซอง : Classic ผลิตภัณฑ์ให้ความหวานแทนน้ำตาล 1

Equal

5
Han Guo Yuan น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลหล่อฮังก๊วยสีทอง 1

Han Guo Yuan

6
 Lakanto น้ำตาลทรายแบบซอง : Monk Fruit Sweetener Classic น้ำตาลหล่อฮังก๊วยแบบพกพา 1

Lakanto

7
Kontrol น้ำตาลทรายแบบซอง : สารให้ความหวานผสมสารสกัดจากหญ้าหวาน 1

Kontrol

8
Sada น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลชนิดซองยาว 1

Sada

9
Mitrphol น้ำตาลทรายแบบซอง : คอฟฟี่ชูการ์ 1

Mitrphol

10
Wangkanai น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลคาราเมล 1

Wangkanai

ชื่อสินค้า

น้ำตาลทรายแบบซอง : Stevia สารให้ความหวานแทนน้ำตาลจากหญ้าหวาน

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายธรรมชาติชนิดซองยาว

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์

น้ำตาลทรายแบบซอง : Classic ผลิตภัณฑ์ให้ความหวานแทนน้ำตาล

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลหล่อฮังก๊วยสีทอง

น้ำตาลทรายแบบซอง : Monk Fruit Sweetener Classic น้ำตาลหล่อฮังก๊วยแบบพกพา

น้ำตาลทรายแบบซอง : สารให้ความหวานผสมสารสกัดจากหญ้าหวาน

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลชนิดซองยาว

น้ำตาลทรายแบบซอง : คอฟฟี่ชูการ์

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลคาราเมล

คุณสมบัติ

มีส่วนผสมของสารสกัดจากหญ้าหวาน ไม่มีน้ำตาล และไขมันทรานส์

เหมาะสำหรับอาหารประเภทเบเกอรี่ ผลิตจากพันธุ์อ้อยแท้ 100%

น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ละลายเร็ว ไม่มีตะกอน

ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ปราศจากแคลอรี ละลายน้ำได้ดี

น้ำตาลหล่อฮังก๊วยเกรดพรีเมียมจากประเทศจีน คีโตทานได้

แคลอรี 0% ปราศจากสารกันบูด เหมาะกับผู้ต้องการคุมน้ำหนัก

ผลิตจากสารสกัดจากหญ้าหวาน ใช้กับผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานได้

ผลิตจากโรงงานน้ำตาลทรายเอกชนกลุ่มแรกของไทย ปลอดภัย

น้ำตาลทรายเคลือบคาราเมลเนื้อละเอียด ผลิตจากอ้อยสายพันธุ์ดี

ใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต ไม่มีสารกันบูด เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ

ราคาเริ่มต้น219 บาท24 บาท153 บาท183 บาท59 บาท290 บาท65 บาท25 บาท59 บาท34 บาท
ประเภทสารให้ความหวานตามธรรมชาติน้ำตาลทรายแดงน้ำตาลทรายขาวสารให้ความหวานแทนน้ำตาลสารให้ความหวานตามธรรมชาติสารให้ความหวานตามธรรมชาติสารให้ความหวานตามธรรมชาติน้ำตาลทรายขาวน้ำตาลทรายเคลือบคาราเมลน้ำตาลทรายเคลือบคาราเมล
ปริมาณต่อซอง2 กรัม6 กรัม6 กรัม1 กรัม6 กรัม3 กรัม5 กรัม6 กรัม8 กรัม8 กรัม
ขนาดบรรจุ 100 ซอง50 ซอง400 ซอง100 ซอง10 ซอง30 ซอง30 ซอง50 ซอง80 ซอง35 ซอง
น้ำหนักสุทธิ200 กรัม300 กรัม2,400 กรัม100 กรัม60 กรัม90 กรัม150 กรัม300 กรัม640 กรัม280 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.
ลิงค์สินค้า

ข้อควรระวังหากใช้น้ำตาลทรายแบบซองในปริมาณมาก

หลังจากที่คุณได้ทำการรู้จักกับประโยชน์ของน้ำตาล ประเภทของน้ำตาลแบบซอง วิธีการเลือกซื้อ รวมไปจนถึง 10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซองที่น่าสนใจ ต่อไปก็มาถึงเรื่องที่คุณควรระวังหากใช้น้ำตาลทรายแบบซองในปริมาณมาก โดยเรื่องแรกที่คุณต้องควรระวังก็คือ น้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากร่างกายได้รับน้ำตาลมากเกินความจำเป็นจึงเปลี่ยนรูปไปเป็นไขมัน ซึ่งอาจจะทำให้เกิดโรคอ้วนได้ค่ะ อีกทั้งยังส่งผลให้ผิวหนังของคุณเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร โดยมีสาเหตุมาจากการที่น้ำตาลเข้าไปเปลี่ยนโครงสร้างของคอลลาเจนค่ะ

บทส่งท้าย

น้ำตาลทรายแบบซองเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนที่มีความยุ่งอยู่ตลอดเวลา รูปแบบบรรจุภัณฑ์จึงมาเป็นซอง เพื่อให้สามารถพกพาได้สะดวกและง่ายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อที่ไม่ได้ยุ่งยากหรือซับซ้อน เพียงแค่คุณเลือกจากประเภทของน้ำตาลแบบซองก่อนเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นก็เลือกปริมาณที่บรรจุว่าเพียงพอต่อความต้องการของคุณหรือไม่ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่าราคาที่จะต้องจ่ายไปแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำส้มแท้ หอมหวาน อร่อยสดชื่น
  10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำส้มแท้ หอมหวาน อร่อยสดชื่น
  หากถามว่าอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมีอะไรบ้าง เชื่อว่าน้ำผลไม้ถือเป็นหนึ่งในคำตอบนั้น โดยน้ำผลไม้ก็มีทั้งที่ทำเองได้ด้วยเครื่องสกัดน้ำผลไม้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือจะคั้นด้วยมือก็ได้เช่นกัน แต่สำหรับใครที่ไม่มีเวลา ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์เหล่านี้ในบ้าน การเลือกซื้อน้ำผลไม้สำเร็จรูป ไม่ว่าจะเป็นแบบกล่องหรือเป็นขวดก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สะดวก ช่วยประหยัดเวลา และถือเป็นทางเลือกที่ดีค่ะโดย “น้ำส้ม” นั้นถือเป็นน้ำผลไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย และยังมีคุณประโยชน์มากมายอีกด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งของแร่ธาตุและวิตามินชั้นดี อย่างไรก็ตาม น้ำส้มในท้องตลาดก็ผลิตจากส้มต่างชนิดกัน เช่น ส้มแมนดาริน, ส้มวาเลนเซีย, ส้มโชกุน, ส้มเขียวหวาน, ส้มสายน้ำผึ้ง เป็นต้น ทำให้มีรสชาติและคุณภาพแตกต่างกันด้วย ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกซื้อน้ำส้มที่ดีและมีคุณภาพมาฝากทุกคน รวมไปถึง 10 อันดับ น้ำส้ม ที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทย จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  20,658 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หลายคนคงรู้จักเนยเค็มกันดี บางคนนิยมใช้ทาบนขนมปังร้อน ๆ ทานตอนเช้า บางคนนำมาประกอบอาหาร เช่น สปาเกตตี, ข้าวผัดอเมริกัน, สเต๊ก เป็นต้น เพราะเมื่อเนยละลายไปกับความร้อนแล้วจะส่งกลิ่นหอมไปทั่ว ทำให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีเนยหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมายาวนานและยี่ห้อน้องใหม่ที่เป็นเนยคุณภาพดีเช่นกันแต่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก นอกจากนี้ ยังมีเนยแลคติกที่หลายคนไม่ค่อยคุ้นหูกันอีกด้วย ซึ่งความหลากหลายนี้อาจทำให้คุณสับสนจนไม่รู้ว่าควรจะซื้อเนยชนิดไหนมาใช้ดีใช่ไหมล่ะคะ? ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอ 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้าไปจนถึงยี่ห้อที่มีจำหน่ายเฉพาะในร้านเบเกอรี่ และเพื่อให้ทุกคนได้รับประทานเนยเค็มที่อร่อยถูกปาก เรายังได้นำวิธีการเลือกเนยเค็มมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ !  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  69,233 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ต้องยอมรับเลยว่า ในปัจจุบันกระแสต่าง ๆ จากประเทศเกาหลีนั้นเข้ามาในบ้านเราอย่างล้นหลาม ทั้งผลงานเพลงหรือซีรีส์ต่าง ๆ มากมาย ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลีได้รับความนิยมในไทยเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งอาหารเกาหลีก็คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม การทำอาหารเกาหลีรับประทานเองนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะวัตถุดิบและเครื่องปรุงบางอย่างหาได้ยากในประเทศไทย ดังนั้นการรับประทาน "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี" จึงเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะได้ลิ้มรสอาหารเกาหลีแบบที่คนเกาหลีรับประทานกันอยู่จริง ๆ ในปัจจุบันเราสามารถหาซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลีได้ง่ายและมีหลากหลายรสชาติให้เลือก แต่เนื่องจากบะหมี่เหล่านี้มีรสชาติที่ต่างจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในไทยอย่างสิ้นเชิง จนอาจทำให้เราตัดสินใจเลือกได้ยากและไม่รู้ว่าควรจะเริ่มลองจากรสชาติไหนก่อนดี มาวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้จัด 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ที่แสนอร่อย รวมไปถึงวิธีการเลือกบะหมี่เกาหลีมาฝากทุกคนค่ะ ใครอยากทานบะหมี่อร่อย ๆ ตามแบบออริจินัลล่ะก็ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  16,941 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แมคคาเดเมีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมมันอร่อย เคี้ยวเพลิน เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ
  10 อันดับ แมคคาเดเมีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมมันอร่อย เคี้ยวเพลิน เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ
  ธัญพืชคืออาหารเพื่อสุขภาพอึกหนึ่งชนิดที่คนไทยนิยมรับประทานกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในธัญพืชที่ได้รับความนิยมก็คือ "แมคคาเดเมีย" ธัญพืชมหัศจรรย์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย เช่น ช่วยในเรื่องของการบำรุงหัวใจ ช่วยลดคอเลสเตอรอล ทั้งยังสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งบางชนิดได้อีกด้วย แต่แมคคาเดเมียนั้นมีราคาค่อนข้างสูง จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเลือกซื้อโดยปราศจากการศึกษาข้อมูลก่อน รวมไปถึงในท้องตลาดนั้นก็มีแมคคาเดเมียจำหน่ายมากมาย หลายคนจึงเกิดความลังเลและไม่รู้ว่าควรเลือกซื้ออย่างไรดี จึงจะได้ทานแมคคาเดเมียที่มีคุณภาพในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแมคคาเดเมียในแบบที่เข้าใจง่ายและมีความกระชับ เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อแมคคาเดเมียได้แบบไร้ความกังวล โดยจะเริ่มตั้งแต่การเลือกประเภทของแมคคาเดเมีย ถัดมาก็จะเป็นเรื่องรสชาติ และสุดท้ายคือปริมาณที่เหมาะสมในการบริโภคแมคคาเดเมีย พร้อมทั้งแนะนำแมคคาเดเมียทั้งหมด 10 อันดับ ที่มีความหลากหลายทั้งในเรื่องของรสชาติและกระบวนการผลิต ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  782 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำจิ้มคีโต ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 แคลอรีต่ำ ช่วยลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  10 อันดับ น้ำจิ้มคีโต ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 แคลอรีต่ำ ช่วยลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  คีโตหรือคีโตเจนิค (Ketogenic Diet) เป็นวิธีการลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน โดยหลักการคือ การจำกัดปริมาณการทานคาร์โบไฮเดรตให้เหลือน้อยที่สุด เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายนำไขมันสะสมมาเผาผลาญเป็นพลังงาน ผู้ทานคีโตเจนิคจึงไม่สามารถทานแป้งและน้ำตาลได้ และต้องใช้เครื่องปรุงสำหรับคีโตโดยเฉพาะ เช่น น้ำปลาคีโต, น้ำตาลหญ้าหวาน, น้ำตาลหล่อฮังก๊วย และ Erythritol เป็นต้น น้ำจิ้มคีโตจึงนับเป็นทางเลือกในการเพิ่มรสชาติให้กับอาหารของชาวคีโตเจนิค เพราะใช้งานสะดวกและรสชาติอร่อย นอกจากนี้ ยังราคาถูกกว่าการซื้อเครื่องปรุงคีโตชนิดต่าง ๆ มาผสมเองด้วยนะคะสำหรับบทความนี้เราจะอธิบายถึงกระบวนการลดน้ำหนักด้วยวิธีคีโตเจนิคและวิธีการเลือกน้ำจิ้มคีโตตามประเภทอาหาร ข้อมูลคุณค่าทางโภชนาการ และส่วนผสมของน้ำจิ้มคีโต พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ น้ำจิ้มคีโต ที่มีรสชาติอร่อยและเหมาะสำหรับผู้ทานคีโตเจนิค เราเชื่อว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกน้ำจิ้มคีโตในรสชาติที่ต้องการได้แน่นอนค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,205 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของไหว้เช็งเม้ง ต้องมีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 เตรียมของไหว้บรรพบุรุษ พร้อมข้อควรปฏิบัติ
  10 อันดับ ของไหว้เช็งเม้ง ต้องมีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 เตรียมของไหว้บรรพบุรุษ พร้อมข้อควรปฏิบัติ
  ในช่วงต้นเดือนเมษายนของทุกปี คนไทยเชื้อสายจีนจากทั่วประเทศส่วนใหญ่จะหาโอกาสเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อไปกราบไหว้บรรพบุรุษตามความเชื่อและประเพณีที่สืบทอดกันมา ซึ่งเทศกาลนี้เรียกว่า "เทศกาลเช็งเม้ง" นั่นเองค่ะ โดยในวันเช็งเม้งนั้นครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีนจะต้องเตรียมทั้งอาหารคาวและหวาน เช่น ไก่ต้ม, เนื้อหมูสามชั้นต้ม, ซาลาเปา, ขนมอี๋, ขนมถ้วยฟู รวมถึงสิ่งของและอุปกรณ์ที่ใช้ในพิธีกรรม เช่น เทียนแดงขาไม้ กระดาษเงินกระดาษทอง หรือประทัด มาประกอบพิธีเซ่นไหว้บรรพบุรุษอย่างไรก็ตาม เมื่อมาถึงยุคปัจจุบันที่รุ่นลูกและรุ่นหลานเป็นผู้รับช่วงต่อ หลาย ๆ คนอาจจะติดปัญหาเล็กน้อย เพราะไม่ทราบว่าควรเตรียมตัวจัดของไหว้ในวันเช็งเม้งอย่างไร หรือจับต้นชนปลายไม่ถูกและไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากตรงไหน ในบทความนี้เราก็มีวิธีการเลือกของเซ่นไหว้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ของไหว้เช็งเม้งที่หาซื้อได้ง่ายแต่ยังคงถูกต้องและเหมาะสมตามประเพณีมาฝากทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,875 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เส้นขนมจีน ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม พร้อมน้ำแกงรสเด็ด ทำเองได้ที่บ้าน
  10 อันดับ เส้นขนมจีน ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม พร้อมน้ำแกงรสเด็ด ทำเองได้ที่บ้าน
  "เส้นขนมจีน" อาหารยอดนิยมของคนไทยที่ได้จากการแปรรูปแป้งข้าวเจ้า นิยมนำมารับประทานคู่กับผักสดและน้ำแกง ซึ่งทางภาคใต้จะนิยมรับประทานเส้นขนมจีนคู่กับแกงไตปลา ภาคอีสานทานคู่น้ำยาป่า และสำหรับภาคเหนือจะทานคู่กันกับน้ำเงี้ยว ส่วนภาคกลางนั้นจะทานคู่กันกับแกงเขียวหวาน เป็นต้นโดยทั่วไปแล้วเรามักจะคุ้นเคยกับขนมจีนเส้นสดและขนมจีนเส้นหมัก แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปจึงเกิดการพัฒนาให้มี "เส้นขนมจีนกึ่งสำเร็จรูป" ที่นำมาต้มในน้ำเดือดก็พร้อมทานได้ทันที ด้วยคุณภาพของเส้นใกล้เคียงกับขนมจีนเส้นสดและเส้นหมัก ทำให้หลายคนหันมารับประทานขนมจีนกึ่งสำเร็จรูปกันมากขึ้น ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่ชื่นชอบทานขนมจีนแต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อเส้นขนมจีนแบบใดดีล่ะก็ ลองมาดูวิธีเลือกเส้นขนมจีนและ 10 อันดับ เส้นขนมจีน ยี่ห้อยอดนิยมต่อไปนี้สิคะ รับรองว่าเส้นเหนียวนุ่ม สีสันสดใส ทานคู่กับอะไรก็อร่อยแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,756 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดื่มง่าย มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  10 อันดับ น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดื่มง่าย มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  สมุนไพรเป็นพืชผักผลไม้ธรรมชาติที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย รูปแบบการบริโภคและอุปโภคสมุนไพรนั้นมีอยู่หลากหลายวิธี แต่วิธีที่เรียกได้ว่าง่ายและสะดวกมาก ๆ ก็คือ น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพนั่นเอง ซึ่งน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพเหล่านี้จะได้จากการคั้นหรือสกัดสมุนไพรให้อยู่ในรูปแบบของเครื่องดื่มที่ช่วยให้คุณสามารถดื่มได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ โดยสมุนไพรที่ถูกนำมาคั้นหรือสกัดเป็นน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพก็มีมากมายหลายชนิด มีทั้งแบบที่ช่วยบำรุงสุขภาพให้แข็งแรง หรือทั้งแบบที่ช่วยบรรเทาหรือลดอาการบางอย่างที่เกิดขึ้นกับร่างกายได้ด้วยเช่นกันน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพนั้นก็มีให้เลือกดื่มกันหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นดอยคำ จินเจน หรือ แฮนดี้เฮิร์บ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันไปทั้งสมุนไพรหลักที่เลือกใช้ รวมไปถึงรูปแบบของน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพด้วย แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะถูกใจและเหมาะสมกับสุขภาพ วันนี้เราจะนำคำตอบในส่วนนี้มาให้ความรู้ และยังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ที่หลายคนนิยมมาให้คุณได้พิจารณาเป็นตัวเลือกกันอีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  266 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมุนไพรดีท็อกซ์ อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รีวิวสมุนไพรล้างพิษ ปลอดภัย มีทั้งแบบต้ม ผงชง และพร้อมดื่ม
  10 อันดับ สมุนไพรดีท็อกซ์ อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รีวิวสมุนไพรล้างพิษ ปลอดภัย มีทั้งแบบต้ม ผงชง และพร้อมดื่ม
  ร่างกายของเราต้องเจอกับมลภาวะและปัจจัยต่าง ๆ ที่ก่อให้เกิดเป็นสารพิษตกค้างสะสมอยู่ในร่างกาย ทำให้กลายเป็นปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ตามมา ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องดูแล วิธีทางหนึ่งที่จะช่วยป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้คือการดีท็อกซ์หรือล้างพิษนั่นเอง แม้ว่าการดีท็อกซ์ที่สมบูรณ์แบบควรจะอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แต่ทางเลือกอย่างสมุนไพรดีท็อกซ์ก็สามารถช่วยฟื้นฟูร่างกายได้ด้วยเช่นกัน แม้ว่าผลจะไม่ดีเท่ากับแบบแรกแต่ก็ถือว่าเป็นขั้นตอนเล็ก ๆ ที่จะช่วยดูแลร่างกายของคุณให้แข็งแรง สมุนไพรดีท็อกซ์นั้นมีให้เลือกใช้กันหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อมีความแตกต่างทั้งในเรื่องของประเภทการใช้งานมีทั้งแบบต้ม ชงหรือพร้อมดื่ม อีกทั้งยังเลือกใช้สมุนไพรหลักที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสมุนไพรดีท็อกซ์ นอกจากนี้ ยังได้รวบรวม 10 อันดับ สมุนไพรดีท็อกซ์ ที่ได้รับความนิยมเพื่อให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกสมุนไพรดีท็อกซ์มาดูแลร่างกายของคุณอีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  230 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทุเรียนหมอนทอง สั่งออนไลน์ ร้านไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแหล่งดัง ทุเรียนจันทบุรีและระยอง หวานอร่อย
  10 อันดับ ทุเรียนหมอนทอง สั่งออนไลน์ ร้านไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแหล่งดัง ทุเรียนจันทบุรีและระยอง หวานอร่อย
  ทุเรียนหมอนทองเป็นสินค้า GI Thailand (Geographical Indication) อีกชนิดหนึ่ง เนื่องจากมีเอกลักษณ์สามารถบ่งชี้ถึงแหล่งผลิตทางภูมิศาสตร์แบบเฉพาะเจาะจง เช่น ทุเรียนนนท์, ทุเรียนป่าละอู, ทุเรียนหลงลับแลอุตรดิตถ์, ทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษและทุเรียนในวงระยองเหล่านี้ เป็นต้น สัญลักษณ์ GI เปรียบเสมือนแบรนด์ของทุเรียนหรือเป็นสิ่งที่การันตีคุณภาพนั่นเอง ในปัจจุบันมีร้านตัวแทนและเจ้าของสวนทั่วประเทศจัดจำหน่ายทุเรียนผ่านช่องทางออนไลน์เป็นการเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้า โดยสามารถเลือกมีวิธีการจัดส่งได้หลากหลายรูปแบบตามความเหมาะสม มีทั้งแบบทุเรียนแกะเนื้อพร้อมส่ง และขายเป็นลูก เลือกซื้อได้ตามที่ชอบได้เลยค่ะสำหรับตอนนี้หากมีใครต้องการสั่งทุเรียนหมอนทองมาสนองความอยากของตนเองอยู่ แต่ไม่รู้จะสั่งที่ไหนถึงจะดี เรามีเคล็ดลับวิธีการเลือกทุเรียนหมอนทองมาฝาก ไม่ว่าจะชอบทานแบบสุกมากเนื้อนิ่มปลาร้าหรือว่าสุกพอดีแบบกรอบนอกนุ่มใน สามารถระบุความสุกได้กับ 10 อันดับ ทุเรียนหมอนทอง สั่งผ่านช่องทางออนไลน์ สะดวกอร่อย ไม่ต้องออกจากบ้านค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  192 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38,067 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  ผักผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชื่นชอบในการรับประทานผักและผลไม้เอาเสียเลย ด้วยกลิ่นหรือรสชาติเฉพาะตัวที่อาจทำให้ทานยาก แม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัจจุบันจึงมีการนำผักและผลไม้มาแปรรูปเป็นผักผลไม้อบกรอบ ซึ่งทำให้รสชาติและรสสัมผัสของผักผลไม้เปลี่ยนแปลงไป ทั้งอร่อย  รับประทานง่าย เก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้ผักผลไม้สด ๆ อีกด้วย แต่ผักผลไม้อบกรอบเองก็มีหลากชนิด หลายกรรมวิธีการทำ ทั้งยังมีมากมายหลายยี่ห้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Greenday, Pritip, จิราพร ฯลฯ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งเรายังมีวิธีการเลือกผักผลไม้อบแห้งมาให้คุณได้ลองศึกษากันด้วย ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้กันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,549 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,880 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  93,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  172,390 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย แต่อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,988 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วาซาบิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย เข้มข้นแบบญี่ปุ่นแท้ มีทั้งแบบผง แบบสดและแบบซอส
  10 อันดับ วาซาบิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย เข้มข้นแบบญี่ปุ่นแท้ มีทั้งแบบผง แบบสดและแบบซอส
  หากพูดถึงเครื่องปรุงรสจากประเทศญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ เชื่อได้ว่าหลาย ๆ คนน่าจะมีภาพในหัวกันไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นโชยุ มิรินหรือซอสต่าง ๆ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่สาวกอาหารญี่ปุ่นนิยมกันไม่น้อยก็คือ วาซาบินั่นเอง ซึ่งวาซาบินั้นเป็นวัตถุดิบที่นิยมนำมาใช้รับประทานควบคู่กับอาหารหลาย ๆ อย่างโดยเฉพาะกับซูชิ โดยจะให้รสชาติเผ็ดซาบซ่าน สดชื่นและทำให้อาหารมีรสชาติกลมกล่อมมากขึ้น อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่าง ๆ ต่อร่างกายจึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้คนจะเริ่มนิยมรับประทานกันมากขึ้น แม้กระทั่งกับคนไทยกันเองอย่างไรก็ตาม วาซาบิอาจจะไม่ได้มีขายมากนักและคนไทยหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่คุ้นชินกันดี จึงอาจทำให้ผู้ที่หลงใหลในอาหารญี่ปุ่นหลาย ๆ คนไม่มั่นใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อมากนัก ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวาซาบิ วิธีการเลือกวาซาบิ อีกทั้งแนะนำ 10 อันดับวาซาบิที่ได้รับความนิยมและมีคุณค่า ให้รสชาติเหมือนกับอยู่ญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  11,057 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด