• 10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความหวาน พกพาสะดวก ราคาไม่แพง 1
 • 10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความหวาน พกพาสะดวก ราคาไม่แพง 2
 • 10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความหวาน พกพาสะดวก ราคาไม่แพง 3
 • 10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความหวาน พกพาสะดวก ราคาไม่แพง 4
 • 10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความหวาน พกพาสะดวก ราคาไม่แพง 5

10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความหวาน พกพาสะดวก ราคาไม่แพง

น้ำตาลทรายแบบซอง (Stick Sugar) จัดเป็นความสะดวกในการทานอาหารอีกรูปแบบหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงาน เพราะให้ปริมาณคงที่และใช้งานแบบซองต่อซองได้เลย เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย ถูกสุขลักษณะ เก็บไว้ได้มิดชิดโดยไม่สัมผัสกับอากาศ จึงไม่ปนเปื้อนกับเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอม แต่ทว่า ประโยชน์เหล่านี้ก็ไม่เพียงพอที่จะช่วยเราตัดสินใจเท่าไรนัก เพราะในปัจจุบัน น้ำตาลที่มีวางจำหน่ายในตลาดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ แถมยังมีเรื่องโภชนาการและสุขภาพเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย


แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำตาลทราบแบบซอง เพื่อช่วยให้คุณได้เข้าใจและรับมือกับสารให้ความหวานนี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ทางทีมงานยังได้ทำการจัดอันดับ 10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง จากผู้ผลิตชื่อคุ้นหูมาฝากทุกคน เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปเริ่มตามหาน้ำตาลซองที่ใช่ไว้เติมความหวานกันได้เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 25-09-2021
สารบัญ

ประโยชน์ของน้ำตาล

หากพูดถึงน้ำตาล หลายคนจะนึกถึงสารให้ความหวานเป็นอันดับแรก ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องจริง แต่นอกจากให้ความหวานแล้ว น้ำตาลยังมีประโยชน์อื่น ๆ ที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยทราบ ยกตัวอย่างเช่น น้ำตาลสามารถช่วยในการยืดอายุอาหารได้ ผ่านกระบวนการถนอมอาหารต่าง ๆ เช่น การเชื่อม การฉาบ การหมัก การดอง หรือการกวน เป็นต้น นอกจากการยืดอายุอาหารแล้ว น้ำตาลยังมีส่วนช่วยในการให้พลังงานแก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยน้ำตาลปริมาณ 1 กรัมสามารถให้พลังงานแก่คุณได้มากถึง 4 แคลอรีเลยค่ะ


นอกจากนี้ หากคุณกำลังรู้สึกว่าตัวเองมีอาการเครียด อารมณ์ฉุนเฉียว หรืออารมณ์ไม่ค่อยดีสักเท่าไร คุณสามารถรับประทานน้ำตาลได้ เนื่องจากในน้ำตาลมีส่วนช่วยให้สมองหลั่งฮอร์โมนแห่งความสุขอย่างสารเอ็นโดรฟิน (Endorphin) ได้ แต่การรับประทานก็ไม่ควรทานในปริมาณมากนะคะ  

วิธีการเลือกน้ำตาลทรายแบบซอง

สำหรับวิธีการเลือกน้ำตาลทรายแบบซองนั้นมีเทคนิคง่าย ๆ ค่ะ โดยเริ่มต้นจากการเลือกประเภทและระดับความหวานของน้ำตาลที่เราต้องการใช้ ตามด้วยเลือกน้ำตาลที่มีคุณสมบัติที่เหมาะกับอาหารนั้น ๆ เสริมด้วยคุณค่าทางโภชนาการและประโยชน์ที่ได้รับ ซึ่งแต่ละวิธีก็จะมีข้อสังเกตที่ช่วยให้ผู้ซื้อได้ใช้เปรียบเทียบด้วยค่ะ

เลือกจากประเภทของน้ำตาลทรายแบบซอง

สิ่งแรกที่คุณควรพิจารณาเมื่อต้องตัดสินใจเลือกซื้อคือ "ประเภทของน้ำตาล" ถึงแม้ในซองจะเป็นน้ำตาลเหมือนกัน แต่น้ำตาลแต่ละประเภทก็มีกลิ่น, รสชาติ, ระดับความหวาน หรือแม้แต่พลังงานที่แตกต่างกันออกไป โดยคุณสามารถแบ่งประเภทของน้ำตาลได้ดังนี้

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายขาว

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายขาว

น้ำตาลทรายขาว (White Sugar) ถือเป็นน้ำตาลประเภทแรกที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในตลาด และคนนิยมบริโภคมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นน้ำตาลทรายดิบที่ผ่านกระบวนการฟอกสีและสกัดเอาสิ่งเจือปนต่าง ๆ ออก โดยกระบวนการทำให้บริสุทธิ์ดังกล่าวก็ยังมีแยกย่อยไปถึง 2 ระดับ ทำให้สามารถแบ่งน้ำตาลทรายขาวออกไปได้อีก 2 ชนิด คือ น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ (Refined Sugar) และน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์พิเศษ (Super Refined Sugar)


ซึ่งลักษณะเด่นของน้ำตาลทรายขาว คือ สามารถละลายน้ำได้ดีมาก มีความหวาน ให้พลังงานสูง และน้ำตาลทราย 100 กรัมจะให้คาร์โบไฮเดรตถึง 99.5 กรัม ที่สำคัญ คือ ราคาไม่สูง จึงทำให้น้ำตาลทรายแบบซองส่วนใหญ่นิยมใช้น้ำตาลทรายขาว เพราะตอบโจทย์ผู้ซื้อที่ต้องการใช้น้ำตาลปริมาณมากในราคาย่อมเยา แต่ในขณะเดียวกัน จากเหตุผลที่ต้องการลดต้นทุนการผลิต ก็มีส่วนทำให้ผู้ผลิตบางรายใส่ส่วนผสมอื่นที่ให้ความหวานเทียมลงไปแทนน้ำตาล ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ ดังนั้น การสังเกตฉลากหรือรายชื่อวัตถุดิบจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งค่ะ

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายแดง และน้ำตาลปาล์ม

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายแดง และน้ำตาลปาล์ม

เมื่อเทรนด์ใส่ใจสุขภาพกำลังมา น้ำตาลทรายแดง (Brown Sugar) และน้ำตาลปาล์ม (Plam Sugar) จึงเป็นตัวเลือกที่โดดเด่นและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ 


 • น้ำตาลทรายแดง เป็นน้ำตาลที่ไม่ผ่านกระบวนการตกผลึกหรือการฟอกสี ถือเป็นน้ำตาลที่ได้มาจากอ้อยธรรมชาติอย่างแท้จริง และเนื่องจากผ่านกระบวนการขัดสีน้อยมาก จึงทำให้น้ำตาลยังคงความหอมของอ้อยและมีแร่ธาตุตามธรรมชาติอยู่ครบ ดังนั้น นอกจากความหวานแล้ว ก็ยังได้ทั้งกลิ่นและประโยชน์จากแร่ธาตุกันไปเต็ม ๆ เลยค่ะ

 • น้ำตาลปาล์ม หรือน้ำตาลจากพืชตระกูลปาล์ม ที่ส่วนใหญ่เราจะรู้จักในนาม "น้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลโตนด และน้ำตาลจาก" ซึ่งมีคุณประโยชน์เช่นเดียวกันกับน้ำตาลทรายแดง คือ น้ำตาลประเภทนี้ยังคงแร่ธาตุและประโยชน์ตามธรรมชาติไว้ในปริมาณมาก เหมาะสำหรับสายสุขภาพที่ต้องการหลีกเลี่ยงน้ำตาลหรือแป้งให้ได้มากที่สุด เพราะมีดัชนีน้ำตาล (Glycemic Index : GI) เพียง 35 เท่านั้น

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายเคลือบคาราเมล

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายเคลือบคาราเมล

หากใครที่มองหาน้ำตาลทรายแบบซองเพื่อใช้สำหรับการชงกาแฟโดยเฉพาะ น้ำตาลทรายเคลือบคาราเมล (Caramel Granulated Sugar) หรือที่เราเรียกกันว่าน้ำตาลชงกาแฟ ก็นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะน้ำตาลประเภทนี้มีลักษณะเป็นเกล็ดสีทอง ให้กลิ่นหอมของคาราเมลเพื่อเพิ่มรสชาติและความน่ารับประทานให้กับกาแฟมากขึ้น


อย่างไรก็ตาม แม้จะมีความหวานหอม แต่น้ำตาลชงกาแฟก็มีจุดด้อย คือ เกล็ดของน้ำตาลประเภทนี้มีขนาดใหญ่กว่าน้ำตาลทรายประเภทอื่น ทำให้ละลายน้ำได้ยากและใช้เวลานาน และด้วยลักษณะเฉพาะที่เน้นรสขมนำรสหวาน จึงเหมาะกับการนำไปชงกาแฟมากกว่านำไปชงชา, ทำขนม หรือนำไปประกอบอาหาร เพราะอาจทำให้เครื่องดื่มหรืออาหารสูญเสียรสชาติและกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ได้ค่ะ

น้ำตาลทรายแบบซอง : สารให้ความหวานแทนน้ำตาล

น้ำตาลทรายแบบซอง : สารให้ความหวานแทนน้ำตาล

หากคุณกำลังสงสัยว่า แล้วถ้าอยากทานหวาน แต่ไม่ทานน้ำตาลได้ไหม ? ลองมองหาผู้ช่วยอย่างสารให้ความหวานแทนน้ำตาล (Non-nutritive Sweeteners : NNS) ดูสิคะ ซึ่งตอนแรกสารเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ป่วยที่ต้องควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดเป็นหลัก แต่ในปัจจุบัน NNS ได้ถูกนำไปใช้เป็นทางเลือกสุขภาพสำหรับผู้ที่คุมน้ำหนักหรือกลุ่มคนที่รักสุขภาพ จึงทำให้มีการบริโภคสารให้ความหวานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม


โดยที่มาของ NNS นั้นมีค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งแต่ละชนิดก็มีความเฉพาะตัวและให้ข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน โดยสามารถแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่ให้พลังงาน เช่น ฟรุกโทส, มอลทิทอล, ซอร์บิทอล ฯลฯ ซึ่งไม่เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวานหรือควบคุมน้ำหนัก ในทางกลับกัน คนกลุ่มดังกล่าวจะเหมาะกับ NNS กลุ่มที่ให้พลังงานต่ำมากหรือไม่ให้พลังงานเลย เช่น ซูคราโลส, แอสปาแตม, แซคคารีน (ขัณฑสกร) ซึ่งมักจะระบุไว้บนผลิตภัณฑ์ว่า 0 กิโลแคลอรี หรือ Zero Sugar เป็นต้น นับเป็นเรื่องที่ดีที่ NNS ให้ประโยชน์ที่น่าพึงพอใจ และเป็นทางออกของผู้ที่เป็นโรคเบาหวานได้เป็นอย่างดี 

น้ำตาลทรายแบบซอง : สารให้ความหวานตามธรรมชาติ

น้ำตาลทรายแบบซอง : สารให้ความหวานตามธรรมชาติ

นอกเหนือจากการเลือกบริโภคสารให้ความหวานแทนน้ำตาลที่มีแคลอรีต่ำแล้ว การเลือกใช้ "สารให้ความหวานที่สกัดจากพืชธรรมชาติ" ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน 


 • หญ้าหวาน (Stevia) ซึ่งเป็นการนำพืชพุ่มเตี้ยมีใบหยักคล้ายฟันเลื่อยมาสกัดจนได้สาร Stevioside ที่ให้พลังงานต่ำแต่มีความหวานมากกว่าน้ำตาล 200 - 300 เท่า ซึ่งได้รับการยืนยันจากองค์การอนามัยโลกว่าปลอดภัยและนิยมนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพมากมายหลายชนิด

 • หล่อฮังก๊วย (Monk Friut) เป็นสมุนไพรจีนอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เนื่องจากมีสารโมโกรไซด์ (Mogroside) ซึ่งเป็นน้ำตาลในกลุ่มฟรุกโตส ให้รสหวานชุ่มคอแต่ไม่มีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด แถมยังเป็นยาระบายอ่อน ๆ ลดการกระหายน้ำ และเป็นยาแก้ท้องผูกได้อีกด้วย

 • โอลิโกแซ็กคาไรด์ (Oligosaccharides) เป็นสารให้ความหวานซึ่งละลายน้ำได้ดีมาก จัดอยู่ในกลุ่มพรีไบโอติก (Prebiotic) คือ ไม่ถูกดูดซึมในระบบทางเดินอาหารจึงไม่มีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด แต่มีส่วนสำคัญที่ช่วยกระตุ้นจุลินทรีย์โพรไบโอติกส์ (Probiotics) ที่มีประโยชน์ในเรื่องการขับถ่าย 

 • อินูลิน (Inulin) ซึ่งเป็นสารให้ความหวานที่มีลักษณะและให้ผลลัพธ์ไปในทิศทางเดียวกับโอลิโกแซ็กคาไรด์ อย่างไรก็ตาม สารกลุ่มนี้แม้จะยังไม่มีข้อเสียที่ชัดเจน แต่ก็มีคำแนะนำว่าไม่ควรทานมากเกินไป เพราะอาจทำให้จุลินทรีย์เพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็วจนรู้สึกปวดเสียด หรือไม่สบายท้องได้ค่ะ

เลือกปริมาณของน้ำตาลทรายแบบซองตามความชอบและความเหมาะสม

เลือกปริมาณของน้ำตาลทรายแบบซองตามความชอบและความเหมาะสม

สิ่งสุดท้าย คือ การเลือกจากปริมาณที่บรรจุ ซึ่งน้ำตาลทรายแบบซองที่วางจำหน่ายในตลาดจะระบุปริมาณน้ำตาลไว้บนฉลากผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจน และส่วนใหญ่จะมีปริมาณน้ำตาลทรายให้เราได้เลือกคือ 4 กรัม, 6 กรัม และ 8 กรัม แต่หากเป็นน้ำตาลที่จัดอยู่ในประเภทสารให้ความหวานแทนน้ำตาลนั้น อาจจะมีปริมาณที่แตกต่างจากน้ำตาลทั่วไป คือ 1 กรัม, 2 กรัม หรือ 5 กรัม เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถเลือกปริมาณตามที่ต้องการใช้ประกอบอาหารได้เลยค่ะ

10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี เพิ่มความหวาน พกพาสะดวก ราคาไม่แพง

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับความหวานกันไปแล้ว ก็ได้เวลาของการจัดอันดับน้ำตาลซองที่มาพร้อมประโยชน์ทางโภชนาการ มีความคุ้มค่าเหมาะต่อการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ และบอกได้เลยว่าทั้ง 10 อันดับนั้นหวานดีมีคุณภาพอย่างแน่นอน

10
ประเภทน้ำตาลทรายเคลือบคาราเมล
ปริมาณต่อซอง8 กรัม
ขนาดบรรจุ35 ซอง
น้ำหนักสุทธิ280 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.
9
ประเภทน้ำตาลทรายเคลือบคาราเมล
ปริมาณต่อซอง8 กรัม
ขนาดบรรจุ80 ซอง
น้ำหนักสุทธิ640 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.
8

Sadaน้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลชนิดซองยาว

25 บาท 〜

ประเภทน้ำตาลทรายขาว
ปริมาณต่อซอง6 กรัม
ขนาดบรรจุ50 ซอง
น้ำหนักสุทธิ300 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.
7
ประเภทสารให้ความหวานตามธรรมชาติ
ปริมาณต่อซอง5 กรัม
ขนาดบรรจุ30 ซอง
น้ำหนักสุทธิ150 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.
6

Lakantoน้ำตาลทรายแบบซอง : Monk Fruit Sweetener Classic น้ำตาลหล่อฮังก๊วยแบบพกพา

290 บาท 〜

ประเภทสารให้ความหวานตามธรรมชาติ
ปริมาณต่อซอง3 กรัม
ขนาดบรรจุ30 ซอง
น้ำหนักสุทธิ90 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.
5

Han Guo Yuan น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลหล่อฮังก๊วยสีทอง

59 บาท 〜

ประเภทสารให้ความหวานตามธรรมชาติ
ปริมาณต่อซอง6 กรัม
ขนาดบรรจุ10 ซอง
น้ำหนักสุทธิ60 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.
4
ประเภทสารให้ความหวานแทนน้ำตาล
ปริมาณต่อซอง1 กรัม
ขนาดบรรจุ100 ซอง
น้ำหนักสุทธิ100 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.
3
ประเภทน้ำตาลทรายขาว
ปริมาณต่อซอง6 กรัม
ขนาดบรรจุ400 ซอง
น้ำหนักสุทธิ2,400 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.
2
ประเภทน้ำตาลทรายแดง
ปริมาณต่อซอง6 กรัม
ขนาดบรรจุ50 ซอง
น้ำหนักสุทธิ300 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.
1
ประเภทสารให้ความหวานตามธรรมชาติ
ปริมาณต่อซอง2 กรัม
ขนาดบรรจุ 100 ซอง
น้ำหนักสุทธิ200 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.

ตารางเปรียบเทียบน้ำตาลทรายแบบซอง

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับน้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Equal - น้ำตาลทรายแบบซอง : Stevia สารให้ความหวานแทนน้ำตาลจากหญ้าหวาน
 • ลิน - น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายธรรมชาติชนิดซองยาว
 • Mitrphol - น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์
 • Equal - น้ำตาลทรายแบบซอง : Classic ผลิตภัณฑ์ให้ความหวานแทนน้ำตาล
 • Han Guo Yuan - น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลหล่อฮังก๊วยสีทอง

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Equal น้ำตาลทรายแบบซอง : Stevia สารให้ความหวานแทนน้ำตาลจากหญ้าหวาน 1

Equal

2
ลิน น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายธรรมชาติชนิดซองยาว 1

ลิน

3
Mitrphol น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1

Mitrphol

4
Equal น้ำตาลทรายแบบซอง : Classic ผลิตภัณฑ์ให้ความหวานแทนน้ำตาล 1

Equal

5
Han Guo Yuan น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลหล่อฮังก๊วยสีทอง 1

Han Guo Yuan

6
 Lakanto น้ำตาลทรายแบบซอง : Monk Fruit Sweetener Classic น้ำตาลหล่อฮังก๊วยแบบพกพา 1

Lakanto

7
Kontrol น้ำตาลทรายแบบซอง : สารให้ความหวานผสมสารสกัดจากหญ้าหวาน 1

Kontrol

8
Sada น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลชนิดซองยาว 1

Sada

9
Mitrphol น้ำตาลทรายแบบซอง : คอฟฟี่ชูการ์ 1

Mitrphol

10
Wangkanai น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลคาราเมล 1

Wangkanai

ชื่อสินค้า

น้ำตาลทรายแบบซอง : Stevia สารให้ความหวานแทนน้ำตาลจากหญ้าหวาน

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายธรรมชาติชนิดซองยาว

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์

น้ำตาลทรายแบบซอง : Classic ผลิตภัณฑ์ให้ความหวานแทนน้ำตาล

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลหล่อฮังก๊วยสีทอง

น้ำตาลทรายแบบซอง : Monk Fruit Sweetener Classic น้ำตาลหล่อฮังก๊วยแบบพกพา

น้ำตาลทรายแบบซอง : สารให้ความหวานผสมสารสกัดจากหญ้าหวาน

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลชนิดซองยาว

น้ำตาลทรายแบบซอง : คอฟฟี่ชูการ์

น้ำตาลทรายแบบซอง : น้ำตาลคาราเมล

คุณสมบัติ

มีส่วนผสมของสารสกัดจากหญ้าหวาน ไม่มีน้ำตาล และไขมันทรานส์

เหมาะสำหรับอาหารประเภทเบเกอรี่ ผลิตจากพันธุ์อ้อยแท้ 100%

น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ละลายเร็ว ไม่มีตะกอน

ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ปราศจากแคลอรี ละลายน้ำได้ดี

น้ำตาลหล่อฮังก๊วยเกรดพรีเมียมจากประเทศจีน คีโตทานได้

แคลอรี 0% ปราศจากสารกันบูด เหมาะกับผู้ต้องการคุมน้ำหนัก

ผลิตจากสารสกัดจากหญ้าหวาน ใช้กับผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานได้

ผลิตจากโรงงานน้ำตาลทรายเอกชนกลุ่มแรกของไทย ปลอดภัย

น้ำตาลทรายเคลือบคาราเมลเนื้อละเอียด ผลิตจากอ้อยสายพันธุ์ดี

ใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต ไม่มีสารกันบูด เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ

ราคาเริ่มต้น219 บาท24 บาท153 บาท183 บาท59 บาท290 บาท65 บาท25 บาท59 บาท34 บาท
ประเภทสารให้ความหวานตามธรรมชาติน้ำตาลทรายแดงน้ำตาลทรายขาวสารให้ความหวานแทนน้ำตาลสารให้ความหวานตามธรรมชาติสารให้ความหวานตามธรรมชาติสารให้ความหวานตามธรรมชาติน้ำตาลทรายขาวน้ำตาลทรายเคลือบคาราเมลน้ำตาลทรายเคลือบคาราเมล
ปริมาณต่อซอง2 กรัม6 กรัม6 กรัม1 กรัม6 กรัม3 กรัม5 กรัม6 กรัม8 กรัม8 กรัม
ขนาดบรรจุ 100 ซอง50 ซอง400 ซอง100 ซอง10 ซอง30 ซอง30 ซอง50 ซอง80 ซอง35 ซอง
น้ำหนักสุทธิ200 กรัม300 กรัม2,400 กรัม100 กรัม60 กรัม90 กรัม150 กรัม300 กรัม640 กรัม280 กรัม
มีเครื่องหมาย อย.
ลิงค์สินค้า

ข้อควรระวังหากใช้น้ำตาลทรายแบบซองในปริมาณมาก

หลังจากที่คุณได้ทำการรู้จักกับประโยชน์ของน้ำตาล ประเภทของน้ำตาลแบบซอง วิธีการเลือกซื้อ รวมไปจนถึง 10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซองที่น่าสนใจ ต่อไปก็มาถึงเรื่องที่คุณควรระวังหากใช้น้ำตาลทรายแบบซองในปริมาณมาก โดยเรื่องแรกที่คุณต้องควรระวังก็คือ น้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากร่างกายได้รับน้ำตาลมากเกินความจำเป็นจึงเปลี่ยนรูปไปเป็นไขมัน ซึ่งอาจจะทำให้เกิดโรคอ้วนได้ค่ะ อีกทั้งยังส่งผลให้ผิวหนังของคุณเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร โดยมีสาเหตุมาจากการที่น้ำตาลเข้าไปเปลี่ยนโครงสร้างของคอลลาเจนค่ะ

บทส่งท้าย

น้ำตาลทรายแบบซองเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนที่มีความยุ่งอยู่ตลอดเวลา รูปแบบบรรจุภัณฑ์จึงมาเป็นซอง เพื่อให้สามารถพกพาได้สะดวกและง่ายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อที่ไม่ได้ยุ่งยากหรือซับซ้อน เพียงแค่คุณเลือกจากประเภทของน้ำตาลแบบซองก่อนเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นก็เลือกปริมาณที่บรรจุว่าเพียงพอต่อความต้องการของคุณหรือไม่ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่าราคาที่จะต้องจ่ายไปแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานอร่อย มีประโยชน์ มีทั้งน้ำตาลทรายและน้ำตาลก้อน
  10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานอร่อย มีประโยชน์ มีทั้งน้ำตาลทรายและน้ำตาลก้อน
  การปรุงรสในอาหารเป็นสิ่งที่จำเป็นและมีมาช้านาน โดยอ้างอิงจากรสสัมผัสหลัก ๆ ที่คนเรารับรู้ได้ คือ เปรี้ยว เค็ม ขม และหวาน ซึ่งแต่ละรสชาตินั้นใช้วัตถุดิบธรรมชาติในการปรุงที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะรสชาติหวาน ซึ่งสามารถใช้วัตถุดิบได้หลากหลายมาปรุงเป็นรสหวานได้ เช่น ผลไม้หรือผักบางชนิด และอีกวัตถุดิบที่สำคัญนั่นก็คือ "น้ำตาล" ที่มักใช้กันอยู่เป็นส่วนผสมหลักในหลายเมนู นอกจากน้ำตาลจะเป็นวัตถุดิบหนึ่งในการชูรสชาติอาหารแล้ว ยังสามารถช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้สมบูรณ์แบบ และช่วยเพิ่มพลังงานเพื่อให้เราทำกิจกรรมประจำวันได้เป็นอย่างดี โดยทั่วไป น้ำตาลเป็นผลผลิตจากธรรมชาติ เช่น อ้อย มะพร้าว เป็นต้น ซึ่งจะมีลักษณะและความหวานที่แตกต่างกันไป แต่ในปัจจุบัน เมื่อมีการใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น จึงได้มีการนำองค์ประกอบจากเคมีมาผสมผสานกับธรรมชาติ ผลิตเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล ดังนั้น เราจึงเห็นน้ำตาลวางจำหน่ายหลากหลายชนิดมากขึ้นในท้องตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกน้ำตาล และ 10 อันดับ น้ำตาล ที่ผู้บริโภคให้ความไว้ใจในการเลือกใช้งานมาฝากทุกคนกันค่ะ
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ เกลือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เค็มกำลังดี ทั้งเกลือหิมาลัย, เกลือสมุทร
  10 อันดับ เกลือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เค็มกำลังดี ทั้งเกลือหิมาลัย, เกลือสมุทร
  สังคมยุคใหม่บีบให้เราต้องรักษาสุขภาพกันเป็นพิเศษ ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ แม้แต่การกินอาหารที่เราเคยมองว่าเป็นการคลายเครียดก็กลายเป็นสิ่งที่บั่นทอนสุขภาพของเราได้ คุณอาจจะเคยได้ยินผลสำรวจที่ว่าวัยรุ่นไทยในปัจจุบันมีความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานสูงมาก แต่ทราบไหมคะว่าผู้ป่วย "โรคไต" ในหมู่คนไทยก็น่ากังวลไม่แพ้กัน เพราะผลสำรวจช่วงต้นปี 2021 ของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เผยว่ามีคนไทยที่ป่วยเป็นโรคไตเรื้อรังกว่า 8 ล้านคนแล้ว อย่างนี้เราคงต้องมาปรับพฤติกรรมการบริโภคกันใหม่ แต่ทำอย่างไรล่ะ?คนไทยหลาย ๆ คนอาจใช้วิธีลดเกลือ ลดอาหารและขนมที่ผ่านการแปรรูปหรือใส่ผงชูรส แต่ที่ต่างประเทศ นอกจากการลดเกลือแล้ว "การเลือกชนิดเกลือ" ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยรักษาสุขภาพของเราได้ เช่น การใช้เกลือสมุทรที่มีปริมาณโซเดียมต่ำและดีกว่าเกลือบริโภค หรือเกลือชนิดพิเศษ เช่น เกลือที่มีแร่ธาตุสำคัญกว่า 80 ชนิด วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเกลือที่ทุกคนสามารถทำตามได้ไม่ยาก พร้อมแนะนำ 10 ยี่ห้อเกลือยอดนิยมสำหรับคนรักสุขภาพที่หาซื้อตามร้านค้าและช่องทางออนไลน์ได้ให้ทุกคนรู้จักกัน
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ เครื่องปรุงรส สูตรลดโซเดียม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อย ปรุงอาหารได้ทุกประเภท ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ เครื่องปรุงรส สูตรลดโซเดียม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อย ปรุงอาหารได้ทุกประเภท ดีต่อสุขภาพ
  ในปัจจุบันมีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่ต้องเผชิญกับโรคภัยต่าง ๆ จากพฤติกรรมการกินที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ชื่นชอบอาหารที่มีรสเค็ม ซึ่งมักจะป่วยเป็นโรคไต ความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจและหลอดเลือด อันเนื่องมาจากการได้รับ "โซเดียม" ที่มีอยู่ในเครื่องปรุงรสในปริมาณที่มากเกินไปนั่นเอง ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็หันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น และมองหาวัตถุดิบทางเลือกอย่าง "เครื่องปรุงรส สูตรลดโซเดียม" เพื่อช่วยลดปริมาณการบริโภคโซเดียมให้น้อยลง โดยที่อาหารที่ปรุงนั้นยังมีรสชาติอร่อยใกล้เคียงกับการปรุงรสด้วยเครื่องปรุงรสปกติในท้องตลาดนั้นมีเครื่องปรุงรสสูตรลดโซเดียมจำหน่ายอยู่มากหมายหลายประเภท อาทิ ซอสพริก ซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำปลา ที่ล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์ทางด้านกลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกันไป ส่งผลให้หลายคนไม่รู้ว่าควรซื้อเครื่องปรุงรสสูตรลดโซเดียมแบบไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับเมนูอร่อยที่คุณต้องการจะปรุง ทำให้ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปรุงรส สูตรลดโซเดียม พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับความเข้าใจผิดต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากเทรนเนอร์ผู้มีความรู้ด้านอาหารโดยเฉพาะ และนำเสนอ 10 อันดับ เครื่องปรุงรส สูตรลดโซเดียมที่ได้รับความนิยมและปลอดภัยต่อผู้บริโภค ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสำหรับประกอบอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงสุขภาพ ลดไขมันทรานส์ ช่วยคุมน้ำหนัก
  10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสำหรับประกอบอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงสุขภาพ ลดไขมันทรานส์ ช่วยคุมน้ำหนัก
  ในยุคปัจจุบันคนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น จึงทำให้กระแสรักสุขภาพมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายหรืออาหารการกินจึงเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสำคัญอย่างมาก ฉะนั้นวันนี้เราจึงขอมาแนะนำเครื่องปรุงอาหารสำหรับคนรักสุขภาพอย่าง "น้ำมันมะพร้าว" ให้ทุกคนได้รู้จักกัน รับรองเลยว่าคุณจะได้รับคุณประโยชน์อย่างครบถ้วน และเสริมสุขภาพให้ดียิ่งกว่าที่เคยอย่างแน่นอนค่ะน้ำมันมะพร้าวสำหรับประกอบอาหารนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของสายสุขภาพที่ชอบทานอาหารประเภทผัด-ทอด แต่กลัวอ้วน กลัวเป็นโรคหัวใจ หรือได้รับไขมันทรานส์มากจนเกินไป นอกจากนี้ ในน้ำมันมะพร้าวยังมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระและบำรุงเส้นผม จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากน้ำมันมะพร้าวจะกลายเป็นเครื่องปรุงติดครัวที่หลายบ้านมี เนื่องจากเหตุนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีเลือกน้ำมันมะพร้าวพร้อมกับ 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสำหรับประกอบอาหารยอดนิยมมาฝากทุกคนกัน จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูได้เลยค่ะ
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ พริกป่น ยี่ห้อไหนเผ็ด ฉบับล่าสุดปี 2021 เผ็ดสะใจ หอม อร่อย
  10 อันดับ พริกป่น ยี่ห้อไหนเผ็ด ฉบับล่าสุดปี 2021 เผ็ดสะใจ หอม อร่อย
  สำหรับชาวเอเชียอย่างเรา ๆ แล้ว การรับประทานอาหารในแต่ละมื้อจะขาดเครื่องปรุงรสหรือเครื่องเทศไปไม่ได้เลย เนื่องด้วยวัฒนธรรมด้านการกินของแถบเอเชียนั้นมีความหลากหลาย อีกทั้งในประเทศไทยเองก็คุ้นชินกับรสชาติที่จัดจ้านอยู่แล้วด้วย ซึ่งหนึ่งในเครื่องเทศที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงก็คือ "พริกป่น" นั่นเองค่ะ โดยคนไทยจะนิยมใช้พริกป่นในการปรุงแต่งเมนูอาหารหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย ลาบ น้ำตกหมู อีกทั้งพริกป่นยังสามารถใช้ในการหมักเนื้อสัตว์ได้ และใช้สำหรับทำเป็นน้ำจิ้มแจ่วหรือใช้ทำยำมะม่วงรสเลิศก็ได้เช่นเดียวกันค่ะอย่างไรก็ตาม พริกป่นที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดไม่ได้มีเพียงแค่พริกป่นแบบฉบับไทยดั้งเดิมเท่านั้น แต่ยังมีพริกป่นจากหลากหลายเชื้อชาติ ไม่ว่าจะเป็นพริกคาเยน พริกชิโปตเล พริกปาปริก้าและพริกจาลาปิโน ซึ่งเหมาะสำหรับการนำมาประกอบเมนูอาหารที่หลากหลายยิ่งขึ้น โดยเราจะขอมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับวิธีการเลือกพริกป่นแต่ละชนิด กันในบทความนี้ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ พริกป่นประเภทต่าง ๆ ที่มีคุณภาพดี มีกลิ่นหอมจากการคั่ว เหมาะสำหรับการปรุงอาหารนานาเมนู หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ น้ำตาลอ้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงรสอร่อย หอมหวานจากธรรมชาติ มีประโยชน์
  10 อันดับ น้ำตาลอ้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงรสอร่อย หอมหวานจากธรรมชาติ มีประโยชน์
  "น้ำตาล" เป็นส่วนผสมที่สำคัญของการทำอาหารคาวหวานแทบทุกเมนู และน้ำตาลก็มีให้เลือกหลากหลายประเภทตามความเหมาะสมของอาหาร ไม่ว่าจะเป็น น้ำตาลกรวด น้ำตาลไอซิ่ง น้ำตาลทรายขาว รวมไปถึง "น้ำตาลอ้อย" ซึ่งให้กลิ่นหอมหวานจากธรรมชาติแท้ ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ จึงช่วยให้มื้ออาหารมีความกลมกล่อมและหอมน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น โดยสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับหลายเมนูทั้งคาวและหวานเลยค่ะในท้องตลาดก็มีน้ำตาลอ้อยหลายแบบ หลายยี่ห้อ ซึ่งการเลือกน้ำตาลที่ดีและมีคุณภาพก็ส่งผลต่อรสชาติของอาหารที่เราทำเช่นกัน ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีเลือกน้ำตาลอ้อยมาฝาก เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับน้ำตาลอ้อยมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังแนะนำ 10 อันดับ น้ำตาลอ้อยคุณภาพดีในตอนท้ายอีกด้วย รับรองว่าเลือกแล้วจะช่วยให้อาหารของเราอร่อยขึ้นได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ พริกแกงเผ็ดสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สูตรต้นตำรับ ทำได้หลายเมนู
  10 อันดับ พริกแกงเผ็ดสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สูตรต้นตำรับ ทำได้หลายเมนู
  "พริกแกงเผ็ด" เป็นเครื่องแกงคู่ครัวไทยที่นำไปทำอาหารรสจัดได้แบบครอบจักรวาล แต่เมื่อได้ชื่อว่าเป็นเครื่องแกงแล้วก็ต้องมีที่มาจากการนำวัตถุดิบมากมายมาโขลกรวมกันเพื่อให้ได้เป็นเครื่องแกงรสจัดจ้าน หอมเครื่องเทศ ซึ่งถ้าเป็นของแม่ศรีเรือนในอดีตก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ในปัจจุบันการโขลกเครื่องแกงเองนั้นคงทำให้หลายคนเสียเวลาพอสมควร และยิ่งถ้าเป็นร้านอาหาร ภัตตาคารหรือโรงแรมที่มีลูกค้าจำนวนมากด้วยแล้ว ก็คงจะไม่มีเวลามานั่งเตรียมสิ่งเหล่านี้อย่างแน่นอนดังนั้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคุณพ่อบ้านแม่บ้านและธุรกิจร้านอาหาร ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกพริกแกงเผ็ดสําเร็จรูปมาฝากกัน พร้อม 10 อันดับ พริกแกงเผ็ดสําเร็จรูป รสเด็ดเผ็ดโดนใจด้วยเครื่องเทศเน้น ๆ ที่ได้รับการรีวิวว่าอร่อย ปรุงง่าย แถมยังตอบโจทย์ผู้ที่ทานคีโต มังสวิรัติหรืออาหารคลีน มาไว้ให้คุณได้เปรียบเทียบและเลือกใช้ตามสูตรที่ชอบกันแล้วค่ะ
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ โคชูจัง ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สูตรดั้งเดิมจากเกาหลี กินกับหมูย่างได้
  10 อันดับ โคชูจัง ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สูตรดั้งเดิมจากเกาหลี กินกับหมูย่างได้
  อาหารเกาหลียังคงได้รับความนิยมสูงมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน เพราะมีรสชาติเผ็ดกลมกล่อมถูกปากคนไทย ทั้งยังประกอบไปด้วยวัตถุดิบที่มีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์และผัก ดังนั้น หลาย ๆ คนจึงพยายามหาสูตรทำอาหารเกาหลีแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน ซึ่งเครื่องปรุงหลักที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ โคชูจัง (Gochujang) หรือซอสพริกเกาหลีนั่นเอง เนื่องจากโคชูจังจะช่วยเติมเต็มรสชาติเผ็ดกลมกล่อมแบบอาหารเกาหลีแท้ อีกทั้งยังทำให้อาหารมีสีสันดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นด้วยโคชูจังเป็นเครื่องปรุงหลักในการทำอาหารเกาหลีหลากหลายเมนู ซึ่งทำจากพริกป่นเกาหลี, แป้งเมจู (ผงถั่วเหลืองหมัก) และข้าวหรือแป้งข้าวเหนียว โดยบางสูตรก็อาจจะใช้ส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงเติมน้ำตาล, น้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อมลงไปเพิ่มรสหวานด้วย แม้กระทั่งแบรนด์ไทยก็อาจจะปรุงรสเพิ่มเติมเพื่อให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น เพราะฉะนั้น ในบทความนี้ เราจึงนำ 10 อันดับ โคชูจังรสชาติดีจากแบรนด์ดังทั้งไทยและเกาหลีมาฝากกัน พร้อมแนะนำวิธีการเลือกโคชูจังไว้เป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจของคุณค่ะ
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ ซอสพาสต้า ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 สูตรสำเร็จรูป สำหรับสปาเกตตี มักกะโรนี
  10 อันดับ ซอสพาสต้า ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 สูตรสำเร็จรูป สำหรับสปาเกตตี มักกะโรนี
  ใครที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลียนอย่างพาสต้า และอยากจะลองเข้าครัวลงมือทำรับประทานเอง "ซอสพาสต้า" ถือเป็นวัตถุดิบหลักที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มรสชาติเข้มข้น กลมกล่อมแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาในการเตรียมวัตถุดิบไปได้ไม่น้อย แม้แต่มือใหม่ก็สามารถสร้างสรรค์เมนูสไตล์อิตาเลียนได้เองอย่างง่าย ๆ ที่บ้าน แถมยังมีหลากหลายสูตรให้เลือกด้วยค่ะดังนั้น เพื่อให้คุณได้ซอสพาสต้าสูตรที่ถูกใจมากที่สุด เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อซอสพาสต้าแบบง่าย ๆ มาฝากทุกคน พร้อมทั้งได้คัดเลือก 10 อันดับ ซอสพาสต้า จาก Prego, Agnesi, Heinz ฯลฯ ทั้งสูตรซอสมะเขือเทศและครีมซอสสำหรับทำเมนูพาสต้าสไตล์อิตาเลียนแท้ ๆ ไม่ว่าจะเป็นคาโบนาร่า, โบโลเนส, อัลเฟลโด้ และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงซอสสำเร็จรูปมาเป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจด้วยค่ะ
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ จิ๊กโฉ่ว ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 จิ้มได้ทุกเมนู ทั้งติ่มซำ ชาบู คีโตทานได้
  10 อันดับ จิ๊กโฉ่ว ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 จิ้มได้ทุกเมนู ทั้งติ่มซำ ชาบู คีโตทานได้
  จิ๊กโฉ่ว เป็นซอสชนิดหนึ่งที่มีรสเปรี้ยว เป็นน้ำจิ้มที่ขาดไม่ได้ในการทานคู่กับอาหารจีน โดยส่วนใหญ่แล้วหลายคนมักจะทานซอสเปรี้ยวนี้คู่กับติ่มซำ เกี๊ยวซ่า แต่ทว่ารสชาติที่ออกเปรี้ยวปนเค็มหน่อย ๆ ของซอสชนิดนี้ทำให้คนจีนนิยมนำไปเป็นเครื่องปรุงเมนูหูฉลาม กระเพาะปลาและอีกสารพัดเมนูอาหาร ถือได้ว่าจิ๊กโฉ่วเป็นซอสที่อยู่คู่ครัวของคนจีนมาอย่างยาวนานเลยค่ะ หากคุณกำลังต้องการซอสเปรี้ยวไว้เหยาะอาหารสักขวด ลองมาดู 10 อันดับ จิ๊กโฉ่ว ยี่ห้อที่เรานำมาฝากต่อไปนี้สิคะ โดยมีทั้งจิ๊กโฉ่วตราเด็กสมบูรณ์ ง่วนเชียง หรือง่วนสูน ถ้าชอบแบบดั้งเดิมก็มีจิ๊กโฉ่วจีนสูตรต้นตำรับมาให้ลอง พร้อมแนะนำวิธีการเลือกจิ๊กโฉ่วและตบท้ายด้วยวิธีการทำจิ๊กโฉ่วสำหรับใช้งานแบบเร่งด่วนมาฝากกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องปรุง
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ น้ำสลัดคลีน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อร่อย ไขมันต่ำ ไม่อ้วน ตอบโจทย์สายคลีน
  10 อันดับ น้ำสลัดคลีน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อร่อย ไขมันต่ำ ไม่อ้วน ตอบโจทย์สายคลีน
  สลัดเป็นเมนูอาหารที่คนรักสุขภาพและคนที่อยู่ในช่วงไดเอทนิยมรับประทาน ซึ่งคนส่วนใหญ่เชื่อว่าสลัดให้พลังงานต่ำและช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ความเชื่อนั้นอาจจะยังไม่ถูกต้องทั้งหมด เพราะถึงแม้สลัดจะเป็นเมนูที่ประกอบไปด้วยผักและผลไม้สดที่ล้วนแต่อุดมไปด้วยเส้นใยธรรมชาติและแคลอรีน้อย แต่สิ่งที่ทำให้มีความแตกต่างนั่นก็คือน้ำสลัด ซึ่งแต่ละชนิดล้วนทั้งมีส่วนผสมและให้พลังงานต่างกันและจะเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อน้ำหนักของเรานั่นเองค่ะ ในปัจจุบันน้ำสลัดมีด้วยกันเกือบ 10 ชนิด แต่ในที่นี้เราจะขอเล่าถึงน้ำสลัดคลีน ที่มีจุดเด่นในเรื่องการเลือกใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ปราศจากสารปรุงแต่ง ให้พลังงานต่ำและให้ความสำคัญเรื่องประโยชน์มากกว่ารสชาติ โดยเรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำสลัดคลีนแต่ละแบบ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับความเข้าใจผิดต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากเทรนเนอร์ผู้มีความรู้ด้านโภชนาการโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับน้ำสลัดคลีนที่ได้รับการคัดสรรแล้วว่าทั้งมีคุณภาพดี ให้แคลอรีต่ำ และได้รับความนิยมสูงอีกด้วยค่ะ
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ โชยุ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 รวมซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น Kikkoman, Yamamori
  10 อันดับ โชยุ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 รวมซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น Kikkoman, Yamamori
  "โชยุ (醬油)" หรือซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น คือ หัวใจหลักของเครื่องปรุงรสที่ครัวญี่ปุ่นทุกบ้านต้องมี และไม่ว่าคุณจะไปรับประทานอาหารญี่ปุ่นที่ไหนก็มักจะเห็นขวดโชยุตั้งรออยู่บนโต๊ะเสมอ แต่รู้หรือไม่ว่าโชยุที่ทุกคนมีภาพจำว่าเป็นซอสสีดำสำหรับเหยาะจิ้มกับซูชิหรืออาหารญี่ปุ่นทั่วไป กลับมีเบื้องหลังที่เต็มไปด้วยความพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีการผลิตและการแบ่งแยกกลิ่น อีกทั้งโชยุยังมีหลากหลายรสชาติ ซึ่งถูกผลิตขึ้นเพื่อใช้ปรุงรสในเมนูที่แตกต่างกันด้วยดังนั้น เพื่อไขความกระจ่างและช่วยให้ทุกคนรู้จักโชยุมากยิ่งขึ้น บทความนี้จึงได้รวบรวมลักษณะสำคัญของโชยุและวิธีการเลือกโชยุที่น่าสนใจมาฝาก พร้อมกันนี้ ยังมี 10 อันดับ โชยุ จากยี่ห้อดังทั้งญี่ปุ่นและไทย เช่น Kikkoman, Yamamori, ทาคูมิ อายิ และเด็กสมบูรณ์ ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างก็รสชาติดีและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไว้เป็นไกด์ไลน์ให้ทุกคนเลือกซื้อโชยุที่เหมาะสมกับเมนูอาหารแต่ละแบบไปใช้ได้ จะมีสูตรไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ พริกหม่าล่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผ็ดถึงใจ ต้นตำรีบจีนแท้ จะปิ้งย่างหรือทำซุปก็อร่อย
  10 อันดับ พริกหม่าล่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผ็ดถึงใจ ต้นตำรีบจีนแท้ จะปิ้งย่างหรือทำซุปก็อร่อย
  "ปิ้งย่างหม่าล่า" เมนูเรียกน้ำย่อยที่ทานแล้วเผ็ดจนลิ้นชาแต่ก็หยุดทานไม่ได้ ซึ่งทุกวันนี้ได้กลายเป็นเมนูอาหารเรียกน้ำย่อยยอดนิยมที่ต้องมีวางขายตามสตรีทฟู้ดไปโดยปริยาย หลายคนมักเข้าใจผิดคิดว่า หม่าล่านั้นคืออาหารที่เสียบไม้แล้วนำไปย่าง แต่ในความเป็นจริงแล้วหม่าล่า คือ ชื่อเรียกรสชาติเผ็ด ๆ ซ่า ๆ ชาที่ปลายลิ้น ซึ่งเครื่องปรุงรสที่ให้ความเผ็ดจนรู้สึกชาปลายลิ้นก็คือ "พริกหม่าล่า" นั่นเอง วัฒนธรรมการกินไม่อาจถูกปิดกั้นได้ด้วยพรมแดน พริกหม่าล่าจากจีนแผ่นดินใหญ่จึงกลายมาเป็นเครื่องปรุงยอดนิยมของไทยในชั่วข้ามคืน ยิ่งปัจจุบันพริกหม่าล่ามีการพัฒนาปรับปรุงรสชาติให้เข้ากับลิ้นของคนไทยมากขึ้น ก็ยิ่งเป็นการขยายฐานลูกค้าทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงเครื่องปรุงรสจัดจ้านชนิดนี้ได้ หากคุณเป็นอีกคนที่รู้สึกว่าการซื้อปิ้งย่างหม่าล่าตามสตรีทฟู้ดนั้นยังไม่เพียงพอต่อการประทังความหิว และกำลังมองหาพริกหม่าล่าเพื่อนำไปประกอบเมนูปิ้งย่างแต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกแบบไหนดี บทความนี้จะพาคุณไปพบกับพริกหม่าล่า 10 ยี่ห้อ ที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยถูกปากคนไทยพร้อมวิธีการเลือกพริกหม่าล่าให้อร่อยถูกปาก รับรองว่าเผ็ดซ่าไม่แพ้ร้านดังเลยค่ะ
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก
  การทานคีโต (Keto) เป็นการทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ช่วยลดไขมันและระดับน้ำตาลในเลือดได้ ดังนั้นผู้ที่ทานคีโตจึงมีน้ำหนักลดลงและมีรูปร่างที่ดีขึ้น สำหรับหลักในการทานคีโตนั้นก็คือ การเลือกทานอาหารที่มีไขมันสูงและลดปริมาณแป้งและน้ำตาลให้น้อยที่สุด ผู้ทานคีโตจึงต้องเคร่งครัดในเรื่องของเครื่องปรุงและส่วนผสมเป็นพิเศษ ด้วยเหตุผลนี้เองจึงมีการผลิตสารให้ความหวานหรือน้ำตาลคีโตที่เราจะมาทำความรู้จักกันในบทความนี้ค่ะน้ำตาลคีโตมีคุณสมบัติที่ไม่กระตุ้นการหลั่งสารอินซูลินและให้พลังงานน้อยหรือไม่ให้พลังงานเลย ซึ่งในกลุ่มผู้ทานคีโตนั้นจะเน้นเรื่องนี้เป็นหลัก เพราะน้ำตาลคือคาร์โบไฮเดรตที่เป็นตัวการสำคัญในการเปลี่ยนแป้งให้เป็นไขมันได้ในอนาคตได้ ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักน้ำตาลคีโตในแบบฉบับที่อ่านง่าย เข้าใจเร็ว ทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อน้ำตาลคีโตอย่างไรให้เหมาะสม พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับความเข้าใจผิดต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากเทรนเนอร์ผู้มีความรู้ด้านโภชนาการโดยเฉพาะ และ 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ที่มาพร้อมกับตารางการเปรียบเทียบสินค้า เพื่อให้คุณได้พิจารณาได้ง่ายและตรงใจมากขึ้นค่ะ 
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ น้ำจิ้มคีโต ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 แคลอรีต่ำ ช่วยลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  10 อันดับ น้ำจิ้มคีโต ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 แคลอรีต่ำ ช่วยลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  คีโตหรือคีโตเจนิค (Ketogenic Diet) เป็นวิธีการลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน โดยหลักการคือ การจำกัดปริมาณการทานคาร์โบไฮเดรตให้เหลือน้อยที่สุด เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายนำไขมันสะสมมาเผาผลาญเป็นพลังงาน ผู้ทานคีโตเจนิคจึงไม่สามารถทานแป้งและน้ำตาลได้ และต้องใช้เครื่องปรุงสำหรับคีโตโดยเฉพาะ เช่น น้ำปลาคีโต, น้ำตาลหญ้าหวาน, น้ำตาลหล่อฮังก๊วย และ Erythritol เป็นต้น น้ำจิ้มคีโตจึงนับเป็นทางเลือกในการเพิ่มรสชาติให้กับอาหารของชาวคีโตเจนิค เพราะใช้งานสะดวกและรสชาติอร่อย นอกจากนี้ ยังราคาถูกกว่าการซื้อเครื่องปรุงคีโตชนิดต่าง ๆ มาผสมเองด้วยนะคะสำหรับบทความนี้เราจะอธิบายถึงกระบวนการลดน้ำหนักด้วยวิธีคีโตเจนิคและวิธีการเลือกน้ำจิ้มคีโตตามประเภทอาหาร ข้อมูลคุณค่าทางโภชนาการ และส่วนผสมของน้ำจิ้มคีโต พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับความเข้าใจผิดต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตอย่างเรื่องระยะเวลาการทานคีโตที่เห็นผลจากเทรนเนอร์ผู้มีความรู้ด้านอาหารโดยเฉพาะ และยังมีการแนะนำ 10 อันดับ น้ำจิ้มคีโต ที่มีรสชาติอร่อยและเหมาะสำหรับผู้ทานคีโตเจนิค เราเชื่อว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกน้ำจิ้มคีโตในรสชาติที่ต้องการได้แน่นอนค่ะ !
  เครื่องปรุง
 • 10 อันดับ น้ำมันมะกอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อุดมไปด้วยกรดไขมันดี ใช้ได้ทั้งทาผิวและรับประทาน
  10 อันดับ น้ำมันมะกอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อุดมไปด้วยกรดไขมันดี ใช้ได้ทั้งทาผิวและรับประทาน
  "มะกอก" ถือได้ว่าเป็นพืชที่มีคุณประโยชน์มากมาย ซึ่งกลุ่มคนแถบเมดิเตอร์เรเนียนในสมัยก่อนนิยมนำมาทำเป็นของอุปโภคบริโภคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง สบู่และยา รวมไปถึงการสกัดออกมาเป็น "น้ำมันมะกอก" ที่ในยุคปัจจุบันนอกจากจะกลายเป็นที่นิยมในวงการความสวยความงามเพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่าง ๆ แล้ว ยังจัดได้ว่าเป็นเครื่องปรุงอาหารหลักอย่างหนึ่งในการทำอาหารสำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพเลยก็ว่าได้ค่ะ แน่นอนว่า ด้วยกระแสการใช้น้ำมันมะกอกที่เพิ่มมากขึ้น จึงทำให้มีผู้ผลิตจากหลากหลายยี่ห้อวางจำหน่ายน้ำมันมะกอกเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าจะเลือกประเภทไหนดีให้เหมาะสมกับการปรุงอาหารของตนเอง ในวันนี้เราจึงนำรายละเอียดเกี่ยวกับการใช้น้ำมันมะกอกประเภทต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับเมนูอาหาร ข้อดีของการบริโภคน้ำมันมะกอก รวมไปถึง 10 อันดับ น้ำมันมะกอก ยี่ห้อยอดนิยม มาฝากทุกคนกัน ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องปรุง
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด