• 7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า (Voltage Converter) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวช่วยในการป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าเสียหาย 1
 • 7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า (Voltage Converter) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวช่วยในการป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าเสียหาย 2
 • 7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า (Voltage Converter) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวช่วยในการป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าเสียหาย 3
 • 7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า (Voltage Converter) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวช่วยในการป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าเสียหาย 4
 • 7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า (Voltage Converter) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวช่วยในการป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าเสียหาย 5

7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า (Voltage Converter) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวช่วยในการป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าเสียหาย

หม้อแปลงไฟฟ้า (Voltage Converter) นับเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี เพราะการเดินทางไปต่างประเทศในแต่ละครั้ง เราต่างก็พกพาเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายชนิดติดตัวไปด้วยหรือแม้แต่อุปกรณ์เสริมความงามของสาว ๆ เช่น ที่หนีบผม ที่ม้วนผม เป็นต้น ซึ่งเจ้าหม้อแปลงไฟฟ้านี้เองก็คือคำตอบของการนำอุปกรณ์เหล่านี้ไปใช้ได้ทุกที่บนโลก นอกจากนี้บางคนยังชอบซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าจากต่างประเทศที่มีแรงดันไฟฟ้าไม่ตรงกับเมืองไทยกลับมาใช้ ทำให้ต้องมีหม้อแปลงไฟฟ้าเป็นตัวกลางที่ทำให้เราสามารถใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านั้นได้


ซึ่งบางครั้งสำหรับผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญในการเดินทางไปต่างประเทศ อาจมีคำถามว่าเราสามารถเลือกหม้อแปลงแบบไหนก็ได้หรือ? ทั้ง ๆ ที่แต่ละประเทศต่างก็มีระบบการใช้ไฟฟ้าที่แตกต่างกัน ทำให้ในวันนี้ทางทีมงานจึงได้นำเอาข้อมูลการเลือกหม้อแปลงไฟฟ้าที่น่าสนใจมาเป็นผู้ช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ และยิ่งไปกว่านั้นยังมี 7 อันดับหม้อแปลงไฟฟ้ายอดฮิตติดกระเป๋านักเดินทาง จากผู้ผลิตชื่อดังด้านอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่สามารถเลือกซื้อได้สะดวกผ่านช่องทางออนไลน์มาฝากกันอีกด้วย จะเหมาะกับประเทศที่เราจะไปแค่ไหนนั้นไปดูกันเลย

 • แก้ไขล่าสุด: 25-09-2021
 • 4,398 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหม้อแปลงไฟฟ้า

เพื่อทำให้การท่องเที่ยวต่างประเทศราบรื่น การเลือกหม้อแปลงไฟฟ้าก็ควรจะเลือกอย่างถูกต้องให้เหมาะสมกับประเทศที่เราจะไป จะมีหลักการพิจารณาอย่างไร ไปดูกันต่อด้านล่างเลยค่ะ

เลือกแรงดันไฟฟ้า (Voltage) ที่ตรงกับประเทศปลายทาง

เลือกแรงดันไฟฟ้า (Voltage) ที่ตรงกับประเทศปลายทาง

สำหรับการขั้นต้นคือการตรวจสอบแรงดันของกระแสไฟฟ้า (Voltage) หรือที่เรากันว่าโวลต์ (Volts (V)) ให้ครอบคลุมการใช้งานของแต่ละประเทศให้ได้มากที่สุดหรือตรงกับประเทศที่เราจะไปที่สุด เนื่องมาจากแรงดันไฟฟ้าที่ใช้ในไทยคือ 220V ซึ่งคล้ายกับประเทศอื่น ๆ ในทวีปเอเชีย เช่น จีน ฮ่องกง ฟิลิปลินส์ รวมถึงทวีปยุโรปที่อยู่ระหว่าง 220V-240V ส่วนในทวีปอเมริกาพบได้ทั้ง 100V-127V และ 220V-240V นอกจากนี้ในบางประเทศที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ ในแต่ละภูมิภาคอาจมีแรงดันไฟฟ้าที่แตกต่างกันได้ ดังนั้นอย่างลืมตรวจสอบจุดนี้ให้ละเอียดนะคะ


หากแต่เรานำไปใช้ในประเทศญี่ปุ่นหรือเกาหลีใต้ที่มีแรงดันไฟฟ้า 110V เครื่องใช้ไฟฟ้าก็อาจมีประสิทธิภาพลดลง เช่น ไดร์เป่าผมของบ้านเราที่ต้องการกระแส 220V แต่เมื่อใช้ที่ญี่ปุ่นก็จะต้องใช้เวลาทำความร้อนที่นานกว่าปกติ หรือในทางกลับกันการนำไปใช้ในประเทศที่มีแรงดันไฟฟ้าสูงเกินกว่า 220V หรือเกินกว่าที่อุปกรณ์จะรับได้ ก็อาจทำให้อุปกรณ์เหล่านั้นพังเสียหายหรือใช้งานไม่ได้กันเลยทีเดียว


ดังนั้นการเลือกใช้หม้อแปลงไฟฟ้าเพื่อช่วยปรับแรงดันก็เป็นทางออกที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี โดยสามารถสังเกตได้จากฉลากที่แสดงกำลังขาเข้า (Input/IP) และกำลังขาออก (Output/OP) ตัวอย่างเช่น หากคุณซื้อที่หนีบผมจากประเทศญี่ปุ่นกลับประเทศไทย คุณต้องเลือกหม้อแปลงไฟฟ้าซึ่งเขียนว่า "IP 220V-240V/OP : AC100V" ซึ่งหมายความว่ากระแสไฟฟ้าเข้า 220V-240V จากเต้าเสียบของไทยจะถูกแปลงเป็นแรงดัน 100V เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุณซื้อจากประเทศญี่ปุ่นได้ เป็นต้น และโดยส่วนใหญ่ค่า IP ที่พบได้ในหม้อแปลงไฟฟ้าทั่วไปก็คือ 110V-130V และ 220V-240V ซึ่งจะครอบคลุมการใช้งานอย่างกว้าง ๆ และใช้ได้ในประเทศส่วนใหญ่นั่นเอง

เลือกกำลังไฟฟ้า (Watt) ที่ตรงกับอุปกรณ์

เลือกกำลังไฟฟ้า (Watt) ที่ตรงกับอุปกรณ์

ต่อไปคือการสังเกตกำลังไฟฟ้าที่หม้อแปลงเหล่านั้นสามารถจ่ายได้ โดยจำเป็นจะต้องมีค่ามากกว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เรานำไปใช้งาน และสามารถสังเกตกำลังไฟฟ้าได้บนอุปกรณ์ ซึ่งมีทั้งหน่วยวัตต์ (Watt/W) หรือโวลต์แอมป์ (Voltamps/VA) เนื่องจาก 1W = 1VA ทำให้ทั้ง 2 หน่วยสามารถทดแทนกันได้


ตัวอย่างเช่น หากเราต้องการนำมีดโกนหนวดไฟฟ้าไปใช้งานในต่างประเทศก็ต้องตรวจสอบว่าอุปกรณ์นี้กินกำลังไฟเท่าใด เช่นปกติใช้พลังงานทั่วไปคือ 10W กรณีนี้ก็ควรเลือกหม้อแปลงที่จ่ายกำลังไฟได้มากกว่า 10W  หรือหม้อหุงข้าว 100V 850W ก็ควรจะใช้หม้อแปลงขนาด 1000W เป็นต้น ไม่เช่นนั้นอาจทำให้เกิดการชำรุดหรือไฟไหม้เสียหายได้


นอกจากนี้อุปกรณ์ทำความร้อนเช่น เครื่องอบลมร้อนฮาโลเจนและอุปกรณ์ที่มีมอเตอร์ในตัวอย่างพัดลมไฟฟ้า ต้องใช้หม้อแปลงที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้าได้มากกว่า 3 เท่า และหากจะต้องใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นเป็นเวลานานกว่า 30 นาที การเลือกหม้อแปลงที่มีความจุ 1.25 เท่าของพลังงานที่จะต้องใช้ จึงเป็นอีกทางเลือกที่แนะนำ

เลือกประเภทที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ที่ต้องการใช้

โดยทั่วไปหม้อแปลงไฟฟ้านั้นสามารถแบ่งได้หลากหลายประเภท แต่มี 2 ประเภทสำคัญที่นิยมพกพาไปใช้ในระหว่างการเดินทางคือ ประเภทหม้อแปลงและประเภทอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไปตามรูปแบบการใช้งาน

หม้อแปลงกำลัง รองรับการใช้งานอย่างต่อเนื่อง

หม้อแปลงกำลัง รองรับการใช้งานอย่างต่อเนื่อง

หม้อแปลงกำลัง (Power Transformer) คือรูปแบบที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุมที่สุด สามารถรองรับการใช้งานอุปกรณ์ได้เกือบทุกชนิดโดยเฉพาะ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต กล้องดิจิทัล ซึ่งตัวหม้อแปลงมีค่ากำลังไฟฟ้าที่ใช้งานได้สูงบวกกับมีแรงดันที่มีสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ทำให้สามารถใช้งานหลายอุปกรณ์พร้อมกันได้นานต่อเนื่อง


ทั้งนี้หม้อแปลงชนิดนี้มีข้อเสียในเรื่องของน้ำหนักและขนาดที่ค่อนข้างใหญ่กว่าหม้อแปลงชนิดอื่น รวมถึงลักษณะที่รองรับกำลังไฟและต้องใช้พลังงานจำนวนมากอาจส่งผลให้หม้อแปลงมีความร้อนสะสม ดังนั้นการใช้งานจึงควรเป็นไปอย่างระมัดระวังและควรมีช่วงเวลาที่อุปกรณ์ได้พักการทำงานด้วย

ประเภท "อิเล็กทรอนิกส์" เหมาะกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานสูง

ประเภท "อิเล็กทรอนิกส์" เหมาะกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานสูง

แต่หากต้องใช้อุปกรณ์ที่ใช้พลังงานความร้อนสูงหรือมีมอเตอร์ในตัว แนะนำให้เลือกใช้หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Transformer) ซึ่งหม้อแปลงประเภทนี้แม้ว่าจะมีความจุกำลังสูงแต่ก็ได้รับการออกแบบมาให้มีขนาดเล็กสะดวกต่อการพกพา


อย่างไรก็ตามอุปกรณ์ในปัจจุบันเช่น โน้ตบุ๊ก ก็มีคุณสมบัติที่ควบคุมอุณหภูมิในตัวเองได้ ซึ่งเป็นข้อสังเกตที่ช่วยบ่งบอกว่าอาจไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งนี้การสังเกตว่าการเชื่อมต่ออุปกรณ์เหล่านั้นเข้ากับหม้อแปลงสามารถรองรับกันได้หรือไม่? ก็เป็นวิธีหลีกเลี่ยงอันตรายและความเสียหายที่เกิดจากกรณีที่ไม่สามารถใช่ร่วมกันได้นั่นเอง

แนะนำชุดหัวแปลงปลั๊กไฟ เป็นอุปกรณ์เสริม

แนะนำชุดหัวแปลงปลั๊กไฟ เป็นอุปกรณ์เสริม

และถึงแม้ว่าเราจะมีหม้อแปลงแรงดันพร้อมแต่กลับไม่สามารถเสียบใช้งานในประเทศนั้น ๆ  ได้ ก็คงเป็นเรื่องที่ทำให้หงุดหงิดใจไม่น้อยทีเดียว ดังนั้นอีกหนึ่งการเลือกที่สำคัญ ก็คือการเลือกหัวแปลงปลั๊กไฟ (Universal Adapter) ที่สามารถสลับโหมดรูปร่างให้สอดคล้องกับเต้ารับที่มีในแต่ละประเทศได้ 


ซึ่งปลั๊กที่มีใช้งานทั่วโลกตามที่องค์กรกำหนดมาตรฐานปลั๊กหรือ IEC ได้ทำรายละเอียดไว้นั้นมีถึง 14 ชนิด เรียงตามตัวอักษรภาษาอังกฤษตั้งแต่ A-N 1โดย Type C จัดเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมทั่วโลกมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถนำไปใช้แทน Type E, F, J, K, N ได้อีกด้วย


แน่นอนว่าก่อนการเดินทางนั้นควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าประเทศที่เราเดินทางไป ใช้ปลั๊กชนิดไหนกันบ้าง แต่ตามปกติแล้วหัวแปลงปลั๊กไฟสามารถหาซื้อแบบแยกชึ้นกับหม้อแปลงได้และมีให้เลือกหลากหลายมาก แต่ในขณะเดียวกันหม้อแปลงบางรุ่นที่สามารถเปลี่ยนชนิดหัวปลั๊กได้ในตัว (Dual Voltage) ก็ยังคงมีวางจำหน่ายให้เลือกซื้อตามความต้องการด้วยเช่นกัน

ไม่ลืมที่จะใส่ใจรายละเอียดอื่น ๆ

เมื่อเลือกชนิดหม้อแปลงกันไปแล้ว ส่วนต่อไปคือการเลือกจากฟังก์ชันเสริมที่ให้มาพร้อมอุปกรณ์ ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้มีบทบาทสำคัญที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในระหว่างการใช้งานของเราได้ดีทีเดียว

หากมีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะใช้งานในเวลาเดียวกันหลายเครื่อง ควรเลือกเต้ารับหลายช่องหรือมีพอร์ต USB เสริม

หากมีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะใช้งานในเวลาเดียวกันหลายเครื่อง ควรเลือกเต้ารับหลายช่องหรือมีพอร์ต USB เสริม

เมื่อไปค้างที่โรงแรม บางแห่งอาจมีจำนวนเต้าเสียบไม่เพียงพอ หากมีความจำเป็นจะต้องใช้เครื่องใช้ไฟฟ้ามากกว่า 2 ชนิดขึ้นไปพร้อมกัน แนะนำให้เลือกหม้อแปลงไฟฟ้าที่มีช่องสำหรับเสียบปลั๊กหรือเต้ารับตั้งแต่ 2 ช่องขึ้นไป ซึ่งโดยปกติแล้วสามารถหาซื้อได้ตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป อย่างไรก็ดีเมื่ออุปกรณ์เหล่านี้มีคุณสมบัติที่ใช้งานได้หลากหลายขึ้น ก็มีแนวโน้มที่ราคาจะสูงขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน


นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ต้องการชาร์จสมาร์ทโฟนหรือใช้อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อด้วยพอร์ตแบบ USB ก็ยังคงมีหม้อแปลงที่เสริมพอร์ตดังกล่าวไว้ให้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ซื้อใช้งานได้ง่ายในขั้นตอนเดียว โดยไม่ต้องซื้อปลั๊กหรือพอร์ตเสริมแยกนั่นเอง

เลือกสายไฟที่ยาวขึ้น เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

เลือกสายไฟที่ยาวขึ้น เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

โรงแรมในต่างประเทศบางครั้งมีการติดตั้งเต้ารับในบริเวณที่ยากต่อการใช้งาน เช่น ด้านหลังเตียง มุมห้องหรือโซนที่ใกล้กับประตู เป็นต้น จุดนี้เองจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ควรเลือกหม้อแปลงไฟฟ้าที่มีความยาวของสายไฟเป็นพิเศษ เพราะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้


แต่หากหม้อแปลงไฟฟ้าของเรามีสายไฟที่สั้นกว่าหรือบางรุ่นไม่มีสายไฟมาให้ ก็สามารถเลือกซื้อปลั๊กพ่วงที่มีวางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปมากพ่วงต่อเพื่อแก้ปัญหาได้

7 อับดับ หม้อแปลงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และแล้วก็ถึงคิวของ 7 อับดับหม้อแปลงไฟฟ้า อุปกรณ์เพื่อการเดินทางที่เรียกได้ว่าครบครันตอบโจทย์สุด ๆ โดยในแต่ละอันดับจะพกพาความโดดเด่นอะไรมาครองใจผู้ใช้กันบ้างนั้น ไปเริ่มกันเลย

7

Odoga Voltage Converter 220V to 110V Travel Adapter

5,081 บาท 〜

ประเภท หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP220V/110V
กำลังไฟ (W)200
พอร์ตเสริมUSB 4 ช่อง
ขนาด (mm)158 x 81 x 41
น้ำหนัก (g)592
ความยาวสายไฟ (m)1.5
ประเภทปลั๊กแปลงA , C , G , I
6

BESTEKUniversal Travel Adapter 220V to 110V Voltage Converter

1,633 บาท 〜

ประเภท หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP220V-240V/110V-120V
กำลังไฟ (W)200
พอร์ตเสริมUSB 4 ช่อง
ขนาด (mm)158 x 78 x 35
น้ำหนัก (g)544
ความยาวสายไฟ (m)1.5
ประเภทปลั๊กแปลงA , C , D , G , M
5

No BrandHX-206 AC-AC หม้อแปลงไฟ

690 บาท 〜

ประเภทหม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP110V-120V/220V-240V
กำลังไฟ (W)200
พอร์ตเสริม-
ขนาด (mm)100 x 75 x 60
น้ำหนัก (g)1,138
ความยาวสายไฟ (m)1.2
ประเภทปลั๊กแปลงA, C
4

YHDDZYDH200W EU Plug Compact หม้อแปลงแรงดันไฟฟ้า

411 บาท 〜

ประเภทหม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP220V/110V
กำลังไฟ (W)200
พอร์ตเสริม-
ขนาด (mm)88 x 67 x 52
น้ำหนัก (g)620
ความยาวสายไฟ (m)-
ประเภทปลั๊กแปลงA , C , E
3
ประเภท หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP110V-120V/220V-240V , 220V-240V/110V-120V
กำลังไฟ (W)100
พอร์ตเสริม-
ขนาด (mm)90 x 53 x 42
น้ำหนัก (g)400
ความยาวสายไฟ (m)-
ประเภทปลั๊กแปลงA , B , C , E , M
2

Henryหม้อแปลง แปลงไฟ 220-110V/100V

300 บาท 〜

ประเภทหม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP220V/110V
กำลังไฟ (W)100
พอร์ตเสริม-
ขนาด (mm)60 x 60 x 75
น้ำหนัก (g)600
ความยาวสายไฟ (m)-
ประเภทปลั๊กแปลงA
1
ประเภทหม้อแปลงกำลัง
แรงดันไฟฟ้า IP/OP110V-120V/220V-240V , 220V-240V/110V-120V
กำลังไฟ (W)1000
พอร์ตเสริม-
ขนาด (mm)190 x 160 x 130
น้ำหนัก (g)3,831 g
ความยาวสายไฟ (m)-
ประเภทปลั๊กแปลงA, B, C, E, M

ตารางเปรียบเทียบหม้อแปลงไฟฟ้า

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับหม้อแปลงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ได้แก่:

 • No Brand - Step Up Down Transformer ST-1000W
 • Henry - หม้อแปลง แปลงไฟ 220-110V/100V
 • PENGTENG - Transformer Converter PT-S12
 • YHDDZ - YDH200W EU Plug Compact หม้อแปลงแรงดันไฟฟ้า
 • No Brand - HX-206 AC-AC หม้อแปลงไฟ

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Step Up Down Transformer ST-1000W 1

2
Henry หม้อแปลง แปลงไฟ 220-110V/100V 1

Henry

3
PENGTENG Transformer Converter PT-S12 1

PENGTENG

4
YHDDZ YDH200W EU Plug Compact หม้อแปลงแรงดันไฟฟ้า 1

YHDDZ

5
No Brand HX-206 AC-AC หม้อแปลงไฟ 1

No Brand

6
BESTEK Universal Travel Adapter 220V to 110V Voltage Converter 1

BESTEK

7
Odoga Voltage Converter 220V to 110V Travel Adapter 1

ชื่อสินค้า

Step Up Down Transformer ST-1000W

หม้อแปลง แปลงไฟ 220-110V/100V

Transformer Converter PT-S12

YDH200W EU Plug Compact หม้อแปลงแรงดันไฟฟ้า

HX-206 AC-AC หม้อแปลงไฟ

Universal Travel Adapter 220V to 110V Voltage Converter

Odoga Voltage Converter 220V to 110V Travel Adapter

คุณสมบัติ

หม้อแปลงกำลังกระแสสลับ สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าในชีวิตประจำวัน

หม้อแปลงขนาดกะทัดรัด ทนความร้อนสูง ใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก

หม้อแปลงขนาดเล็ก พกอันเดียว เที่ยวได้รอบโลก

หม้อแปลงน้ำหนักเบา พกพาสะดวก ผ่านการรับรองคุณภาพ RoHs

หม้อแปลงสำหรับประเทศที่มีไฟ 100V-120V รองรับเฉพาะหัวปลั๊ก Type A และ C

หม้อแปลงรองรับกำลังไฟสูงสุด 200W ใช้งานหลายได้อุปกรณ์ในเครื่องเดียว

ใช้งานหลายอุปกรณ์ได้ในเครื่องเดียว ครอบคลุม 150 ประเทศทั่วโลก

ราคาเริ่มต้น2,622 บาท300 บาท250 บาท411 บาท690 บาท1,633 บาท5,081 บาท
ประเภทหม้อแปลงกำลังหม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์ หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์ หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์ หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP110V-120V/220V-240V , 220V-240V/110V-120V220V/110V110V-120V/220V-240V , 220V-240V/110V-120V220V/110V 110V-120V/220V-240V220V-240V/110V-120V220V/110V
กำลังไฟ (W)1000100100200200200200
พอร์ตเสริม-----USB 4 ช่องUSB 4 ช่อง
ขนาด (mm)190 x 160 x 130 60 x 60 x 7590 x 53 x 42 88 x 67 x 52100 x 75 x 60 158 x 78 x 35158 x 81 x 41
น้ำหนัก (g)3,831 g600 400 620 1,138 544 592
ความยาวสายไฟ (m)----1.2 1.5 1.5
ประเภทปลั๊กแปลงA, B, C, E, MAA , B , C , E , MA , C , EA, CA , C , D , G , M A , C , G , I
ลิงค์สินค้า

อุปกรณ์ไฟฟ้าบางชนิด อาจไม่จำเป็นต้องใช้หม้อแปลง

อุปกรณ์ไฟฟ้าบางชนิด อาจไม่จำเป็นต้องใช้หม้อแปลง

แต่รู้หรือไม่ว่า ในบางกรณีการใช้หม้อแปลงไฟฟ้าอาจไม่มีความจำเป็นเสมอไป เนื่องจากเครื่องใช้ไฟฟ้าในปัจจุบันอย่างโน้ตบุ๊ก หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนใหญ่ มีความสามารถในการแปลงแรงดันได้ในตัวอยู่แล้ว และยังสามารถปรับตัวรองรับแรงดันไฟฟ้าได้ในหลากหลายประเทศทั่วโลก ทำให้การพกพาเฉพาะหัวแปลงปลั๊กไฟก็ถือว่าเพียงพอแล้ว


ซึ่งจะเห็นได้ว่าหัวแปลงปลั๊กไฟก็มีความสามารถในการรองรับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่แปลงแรงดันในตัวได้ตั้งแต่ 100V-240V ดังนั้นแล้วหากเรามีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่รองรับแรงดันแปรผันได้ การเลือกหัวแปลงปลั๊กไฟที่เหมาะสมและรองรับอุปกรณ์เหล่านั้น ก็สามารถทดแทนและช่วยลดน้ำหนักสัมภาระระหว่างเดินทางได้

บทส่งท้าย

หม้อแปลงแรงดันไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างมีความสำคัญอย่างยิ่งกับผู้ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งจะเห็นได้ว่าตัวสินค้ามีการพัฒนาให้มีฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ เพื่อช่วยให้การใช้สะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น แน่นอนวิธีการเลือกดังกล่าวก็จะช่วยให้เราแยกแยะประเภทและตามหาอุปกรณ์ที่ต้องการได้ง่ายขึ้นตามไปด้วย


แต่ด้วยความที่เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า แน่นอนว่าผลกระทบจากความเสียหายของอุปกรณ์เหล่านี้ค่อนข้างร้ายแรงและเป็นอันตรายต่อผู้ใช้พอสมควร ดังนั้นแล้วการเลือกหม้อแปลงไฟฟ้าที่ผลิตขึ้นจากผู้ผลิตที่เราไว้ใจหรือคุ้นเคยในคุณภาพ ก็เป็นความมั่นใจในตัวสินค้าได้ดีไม่น้อย นอกจากนี้การเลือกสินค้าโดยการอ่านฉลากอย่างถี่ถ้วนและมุ่งเน้นไปที่การรับรองมาตรฐาน ก็คือหนึ่งในการการันตีความปลอดภัยตลอดระยะเวลาการใช้งานของเราได้ด้วยนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยี่ห้อดัง Panasonic, Toshino, Data และ Anitech
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยี่ห้อดัง Panasonic, Toshino, Data และ Anitech
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นอุปกรณ์จำเป็นในชีวิตประจำวันที่ทุกคนต่างใช้งานกันทั้งในบ้านและออฟฟิศ ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นอุปกรณ์ใกล้ตัวจนหลายคนคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นโดยในบทความนี้ เราก็มีรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง หลายยี่ห้อที่เราคุ้นเคย ทั้ง Panasonic, Toshino, Data หรือ Anitech มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคน นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ ซึ่งรับรองว่าจะช่วยให้คุณสามารถเลือกปลั๊กพ่วงที่ใช้งานได้ปลอดภัยได้อย่างแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์ในบ้าน
  144,056 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  279,035 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งดิจิตอลแบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เที่ยงตรง น้ำหนักเบา พกพาง่าย
  10 อันดับ เครื่องชั่งดิจิตอลแบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เที่ยงตรง น้ำหนักเบา พกพาง่าย
  เครื่องชั่งดิจิตอลแบบแขวนหรือเครื่องชั่งดิจิตอลแบบพกพาอาจเป็นอุปกรณ์แรก ๆ ที่เรานึกถึงเมื่อต้องขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางทั้งท่องเที่ยวและธุรกิจ ยิ่งถ้าหากเราต้องเช็กอินและเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับสัมภาระเพราะน้ำหนักเกิน โดยเฉพาะในสายการบินต้นทุนต่ำที่มีค่าธรรมเนียมสูงจนในบางครั้งอาจแพงกว่าค่าโดยสาร แต่เครื่องชั่งดิจิตอลแบบแขวนนั้นไม่ได้ใช้เพื่อชั่งน้ำหนักกระเป๋าเดินทางเพียงอย่างเดียว เรายังสามารถใช้เพื่อชั่งกระเป๋าอื่น ๆ รวมไปถึงถุงผ้า ถุงพลาสติกเมื่อซื้อของ หรือใช้ในทางการแพทย์ ขั่งน้ำหนักยา อุปกรณ์ล้างไต หรือในงานอดิเรกที่ไว้ชั่งปลาในการตกปลาเครื่องชั่งดิจิตอลแบบแขวนหลายรุ่นมีฟังก์ชั่นหลายอย่างเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งาน ทั้งฟังก์ชันล็อกน้ำหนัก ปิดเครื่องอัตโนมัติ เป็นต้น ใครหลายคนอาจกำลังสงสัยว่าเครื่องชั่งดิจิตอลแบบแขวนเหล่านี้ซื้อได้ที่ไหนบ้าง โดยทั่วไปแล้วจะวางขายในไฮเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า และช่องทางออนไลน์ ในโดยครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องชั่งดิจิตอลแบบแขวนว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เครื่องชั่งดิจิตอลแบบแขวน เพื่อให้เลือกซื้อได้ง่ายตามความต้องการของเรามากขึ้น
  DIY, อุปกรณ์
  6,593 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่นไฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมเครื่องดีเซล และเบนซิน
  10 อันดับ เครื่องปั่นไฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมเครื่องดีเซล และเบนซิน
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการดำเนินชีวิตของเราต้องเกี่ยวข้องกับพลังงานไฟฟ้าทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนเพื่อให้แสงสว่างและใช้กับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ รวมไปถึงการใช้ไฟฟ้าตามท้องถนน ตลอดจนการใช้เพื่อการแพทย์ ซึ่งไฟฟ้าที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบันนั้นมักจะมาจากไฟฟ้าที่เป็นระบบสาธารณูปโภคส่วนกลางซึ่งมีความเสถียรสูง แต่ในบางพื้นที่มักประสบปัญหาไฟฟ้าดับเป็นเวลานานอยู่บ่อยครั้งจนเป็นเหตุให้ส่งผลกระทบต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความจำเป็นต้องใช้งานอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการหาระบบไฟฟ้าสำรองจึงมีความจำเป็นอย่างมาก โดยระบบไฟฟ้าสำรองที่มีศักยภาพเพียงพอและสามารถใช้งานอย่างต่อเนื่องได้ดีนั้นก็คือ “เครื่องปั่นไฟ” นี่เองค่ะเครื่องปั่นไฟถูกผลิตออกมาหลายแบบ เพื่อรองรับความต้องการใช้งานที่หลากหลายตามลักษณะของเครื่องใช้ไฟฟ้าและลักษณะการใช้งาน ซึ่งการเลือกเครื่องปั่นไฟก็จำเป็นต้องคำนึงถึงกำลังไฟ (วัตต์) เป็นสำคัญ เช่น เครื่องปั่นไฟสำหรับงานอุตสาหกรรมจะต้องใช้เครื่องปั่นไฟที่ให้วัตต์สูง เครื่องปั่นไฟตั้งแคมป์ไม่ต้องมีวัตต์สูงมากแต่เน้นเครื่องที่ขนาดเล็กเสียงเบา เป็นต้น ทั้งนี้ ยังมีรายละเอียดการเลือกอีกหลายอย่างที่ควรคำนึงถึง ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกเครื่องปั่นไฟ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องปั่นไฟคุณภาพดีจากหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยมทั้งสำหรับการใช้งานตามบ้านเรือนและสำหรับติดตั้งในอาคาร จะมียี่ห้อใดบ้างนั้น ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์ในบ้าน
  2,242 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัดไข้แม่นยำ สแกนฝ่ามือได้
  10 อันดับ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัดไข้แม่นยำ สแกนฝ่ามือได้
  ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบัน เชื้อไวรัส COVID - 19 กำลังระบาดหนักในประเทศไทย การใช้ชีวิตประจำวันจึงต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบเพื่อเป็นการป้องกันตัวเองและผู้อื่นมากยิ่งขึ้น สังเกตได้จากสถานที่ต่าง ๆ ที่จะมีพนักงานคอยตรวจวัดอุณหภูมิบริเวณทางเข้าก่อนให้ผู้คนเข้ามาใช้บริการ เพราะอุณหภูมิของร่างกายสามารถช่วยประเมินสภาวะความผิดปกติในเบื้องต้นได้ โดยอุปกรณ์ยอดนิยมที่นำมาใช้ในขั้นตอนนี้ก็คือ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด (Infrared Thermometer) นั่นเอง ซึ่งอุปกรณ์นี้จะสามารถตรวจวัดอุณหภูมิของผู้คนได้อย่างรวดเร็วและยังสามารถใช้งานได้สะดวก หากคุณต้องการดูแลและป้องกันตัวเองให้มากขึ้น ก็สามารถซื้ออุปกรณ์ชนิดนี้มาไว้ใช้งานแบบส่วนตัวก็ได้เช่นกันอย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันอาจทำให้หลาย ๆ คนได้เห็นบทบาทของเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดนี้เพียงหน้าที่เดียว แต่ความจริงแล้วอุปกรณ์ชนิดนี้สามารถประยุกต์ใช้งานได้ค่อนข้างหลากหลาย ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด พร้อมกับวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกัน เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ที่สนใจ ซึ่งก็สามารถใช้ได้ตั้งแต่ระดับครัวเรือน ไปจนถึงสำนักงานและสถานศึกษาเลยทีเดียวครับ
  อุปกรณ์ในบ้าน
  192 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟโซล่าเซลล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไฟติดผนัง ไฟถนนและสปอตไลต์
  10 อันดับ ไฟโซล่าเซลล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไฟติดผนัง ไฟถนนและสปอตไลต์
  ไฟโซล่าเซลล์เป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีครั้งใหม่ ประหยัดค่าใช้จ่ายและใช้สำหรับแสงสว่างทั้งในร่มและกลางแจ้ง แม้ว่าไฟพลังงานแสงอาทิตย์สามารถใช้เพื่อให้แสงสว่างแก่พื้นที่ในบ้านหรือสวนของคุณเพื่อให้คุณมองเห็นได้ง่าย แต่ยังสามารถนำมาใช้เพื่อการตกแต่งได้อีกด้วย ไฟโซล่าเซลล์ในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายแบบไม่ว่าจะใช้สำหรับกลางแจ้งหรือในอาคาร รวมถึงใช้เพื่อการประดับตกแต่งให้พื้นที่ของคุณสวยงามยิ่งขึ้นโดยวัตถุประสงค์และพื้นที่สำหรับการติดตั้งของแต่ละคนมีลักษณะที่แตกต่างกัน ดังนั้นสิ่งที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้อจึงแตกต่างกันออกไป ในวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลการเลือกไฟโซล่าเซลล์แต่ละประเภทและขนาดวัตต์ที่เหมาะสมในแต่ละพื้นที่ พร้อมกับจัดอันดับ 10 อันดับ ไฟโซล่าเซลล์ คุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อที่น่าสนใจมาให้ทุกคนพิจารณากันด้วย
  อุปกรณ์ในบ้าน
  1,366 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ก๊อกน้ำเซนเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง COTTO, HAFELE, KUDOS
  10 อันดับ ก๊อกน้ำเซนเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง COTTO, HAFELE, KUDOS
  เนื่องด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ก้าวหน้ามากขึ้นรวมถึงคอนเซปต์บ้านอัจฉริยะกำลังมาแรงในยุคนี้ ทำให้ผู้ผลิตหลายรายเริ่มออกแบบและพัฒนาอุปกรณ์ของใช้ภายในบ้านให้เป็นแบบอัตโนมัติมากยิ่งขึ้น ซึ่งก๊อกน้ำเซนเซอร์ก็เป็นหนึ่งไอเทมมาแรงที่หลายคนหันมาให้ความสนใจ เพราะสามารถช่วยให้คุณประหยัดน้ำได้มากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียบริเวณด้ามจับก๊อกน้ำได้อีกด้วย ทำให้ก๊อกน้ำเซนเซอร์เริ่มเป็นที่นิยม นับว่าต่างจากแต่ก่อนที่มักจะใช้ตามห้างสรรพสินค้าเพียงเท่านั้นนั่นเป็นเพราะก่อนหน้านี้ก๊อกน้ำเซนเซอร์มีราคาสูงและจำเป็นต้องอาศัยช่างผู้ชำนาญการในการติดตั้ง แต่ในปัจจุบันก๊อกน้ำเซนเซอร์จากหลายยี่ห้อก็มีราคาที่สามารถจับต้องได้มากขึ้น ทั้ง COTTO, HAFELE, KUDOS ฯลฯ ดังนั้น ในวันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ 10 อันดับ ก๊อกน้ำเซนเซอร์ ที่สามารถติดตั้งได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน ทั้งยังประหยัดน้ำ และแข็งแรงทนทาน พร้อมด้วยวิธีการเลือกก๊อกน้ำเซนเซอร์ เพื่อเป็นตัวช่วยตัดสินใจสำหรับการเลือกซื้อของคุณในครั้งนี้ค่ะ
  อุปกรณ์ในบ้าน
  118 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปั๊มซับเมอร์ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปั๊มบาดาล ใช้กับโซล่าเซลล์ได้
  10 อันดับ ปั๊มซับเมอร์ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปั๊มบาดาล ใช้กับโซล่าเซลล์ได้
  ในพื้นที่ที่น้ำประปาไม่เพียงพอต่อการอุปโภคบริโภค จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการเจาะบ่อบาดาล โดยใช้ปั๊มซับเมอร์สเป็นตัวช่วยในการสูบน้ำจากบ่อขนาดลึกนี้ ยิ่งน้ำที่อยู่ลึกลงไปจากระดับผิวดิน ปั๊มซับเมอร์สก็ต้องมีประสิทธิภาพมากพอที่จะสูบน้ำขึ้นมา แต่ทั้งนี้บ่อบาดาลในหลายแห่งมักจะมีการปนเปื้อนจากทราย ทั้งยังมีปากบ่อขนาดต่างกัน และที่สำคัญคือ บางแห่งมีข้อจำกัดเรื่องการใช้ไฟฟ้า จึงจำเป็นต้องใช้ร่วมกับโซล่าเซลล์ หากคุณกำลังจะเจาะบ่อบาดาลและต้องการปั๊มซับเมอร์สสักเครื่อง แต่ยังไม่แน่ใจว่าต้องเลือกแบบใดจึงจะเหมาะสกับความลึกและได้ปริมาณน้ำที่เพียงพอต่อการใช้งาน เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปั๊มซับเมอร์ส ยี่ห้อคุณภาพ ส่งน้ำได้ลึกหลายระดับ โดยมีทั้งรุ่นสำหรับใช้กับไฟบ้านและรองรับการใช้งานกับโซล่าเซลล์ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกปั๊มซับเมอร์สให้ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ แล้วการเลือกปั๊มจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ
  อุปกรณ์ในบ้าน
  1,085 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสาอากาศทีวีดิจิตอล แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบบภายใน และภายนอกอาคาร
  10 อันดับ เสาอากาศทีวีดิจิตอล แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบบภายใน และภายนอกอาคาร
  อุปกรณ์ที่จะทำงานได้ก็ต่อเมื่อได้รับสัญญาณนั้นมีหลากหลายประเภท เช่น โทรศัพท์ วิทยุ หรือทีวี ซึ่งจำเป็นจะต้องมีสิ่งหนึ่งที่สำคัญอย่างมากถึงขนาดที่ว่าขาดไปไม่ได้ นั่นก็คือเสาอากาศ โดยสำหรับทีวีนั้น เสาอากาศจะต้องซื้อแยกต่างหาก และในปัจจุบัน ระบบแพร่ภาพทีวีในประเทศไทยนั้นออกอากาศในระบบทีวีดิจิตอลซึ่งครอบคลุมทั้งประเทศแล้ว ดังนั้น คุณจึงต้องมีเสาอากาศทีวีดิจิตอล เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ทีวีที่บ้านของคุณสามารถรับชมทีวีดิจิตอลได้ครับเสาอากาศทีวีดิจิตอลเป็นเสาที่ทำหน้าที่รับสัญญาณจากสถานีส่งสัญญาณทีวีดิจิตอลมายังทีวีในบ้าน เสาอากาศทีวีดดิจิตอลมี 2 ประเภทหลัก ๆ ก็คือเสาแบบใช้ภายในอาคาร กับประเภทที่ติดตั้งไว้นอกอาคาร ซึ่งในบทความนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกซื้อเสาอากาศทีวีดิจิตอลตามประเภทการใช้งาน พร้อมให้คำแนะนำสำหรับบ้านที่มีทีวีมากกว่า 1 เครื่อง เพื่อให้ 10 อันดับ เสาอากาศทีวีดิจิตอล ที่เราได้คัดสรรมาให้นั้นเป็นไปตามความต้องการของคุณนั่นเองครับ
  อุปกรณ์ในบ้าน
  3,288 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถังดักไขมัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 จากยี่ห้อดัง DOS, Aqua, WAVE
  10 อันดับ ถังดักไขมัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 จากยี่ห้อดัง DOS, Aqua, WAVE
  วิธีลดการอุดตันของท่อระบายน้ำที่เกิดจากการหมักหมมของเศษอาหารในซิงค์ล้างจานที่ง่ายที่สุด คือ การติดตั้งถังดักไขมัน ซึ่งภายในถังจะมีตะแกรงสำหรับกรองเศษอาหาร มีถังพักเพื่อให้ไขมันกับน้ำแยกชั้นออกจากกัน มีท่อระบายไขมันเพื่อให้สามารถนำไปกำจัดได้อย่างถูกวิธี จึงทำให้น้ำที่ถูกปล่อยออกจากถังดักไขมันนี้มีการปนเปื้อนไขมันน้อยลง ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการบำบัดน้ำเสียจากครัวเรือนเบื้องต้นก่อนปล่อยทิ้งสู่แหล่งน้ำต่อไปถังดักไขมันที่ใช้กันทั่วไปจะมี 2 ประเภท คือ แบบติดตั้งบนดินและฝังใต้ดิน หากคุณยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกใช้แบบใด สามารถดูที่วิธีการเลือกถังดักไขมันเบื้องต้นได้ค่ะ และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ถังดักไขมัน ยี่ห้อมาตรฐาน ทั้ง DOS, WAVE, Aqua และอีกหลายยี่ห้อ โดยมีทั้งถังดักไขมันใต้ซิงค์ ถังดักไขมันฝังใต้ดิน ถังดักไขมันพลาสติกและสเตนเลส เผื่อคุณจะใช้เป็นไอเดียในการตรวจสอบความเหมาะสมก่อนเลือกใช้งานค่ะ 
  อุปกรณ์ในบ้าน
  16 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยี่ห้อดัง Panasonic, Toshino, Data และ Anitech
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยี่ห้อดัง Panasonic, Toshino, Data และ Anitech
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นอุปกรณ์จำเป็นในชีวิตประจำวันที่ทุกคนต่างใช้งานกันทั้งในบ้านและออฟฟิศ ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นอุปกรณ์ใกล้ตัวจนหลายคนคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นโดยในบทความนี้ เราก็มีรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง หลายยี่ห้อที่เราคุ้นเคย ทั้ง Panasonic, Toshino, Data หรือ Anitech มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคน นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ ซึ่งรับรองว่าจะช่วยให้คุณสามารถเลือกปลั๊กพ่วงที่ใช้งานได้ปลอดภัยได้อย่างแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์ในบ้าน
  144,056 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสาอากาศทีวีดิจิตอล แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบบภายใน และภายนอกอาคาร
  10 อันดับ เสาอากาศทีวีดิจิตอล แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบบภายใน และภายนอกอาคาร
  อุปกรณ์ที่จะทำงานได้ก็ต่อเมื่อได้รับสัญญาณนั้นมีหลากหลายประเภท เช่น โทรศัพท์ วิทยุ หรือทีวี ซึ่งจำเป็นจะต้องมีสิ่งหนึ่งที่สำคัญอย่างมากถึงขนาดที่ว่าขาดไปไม่ได้ นั่นก็คือเสาอากาศ โดยสำหรับทีวีนั้น เสาอากาศจะต้องซื้อแยกต่างหาก และในปัจจุบัน ระบบแพร่ภาพทีวีในประเทศไทยนั้นออกอากาศในระบบทีวีดิจิตอลซึ่งครอบคลุมทั้งประเทศแล้ว ดังนั้น คุณจึงต้องมีเสาอากาศทีวีดิจิตอล เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ทีวีที่บ้านของคุณสามารถรับชมทีวีดิจิตอลได้ครับเสาอากาศทีวีดิจิตอลเป็นเสาที่ทำหน้าที่รับสัญญาณจากสถานีส่งสัญญาณทีวีดิจิตอลมายังทีวีในบ้าน เสาอากาศทีวีดดิจิตอลมี 2 ประเภทหลัก ๆ ก็คือเสาแบบใช้ภายในอาคาร กับประเภทที่ติดตั้งไว้นอกอาคาร ซึ่งในบทความนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกซื้อเสาอากาศทีวีดิจิตอลตามประเภทการใช้งาน พร้อมให้คำแนะนำสำหรับบ้านที่มีทีวีมากกว่า 1 เครื่อง เพื่อให้ 10 อันดับ เสาอากาศทีวีดิจิตอล ที่เราได้คัดสรรมาให้นั้นเป็นไปตามความต้องการของคุณนั่นเองครับ
  อุปกรณ์ในบ้าน
  3,288 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟโซล่าเซลล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไฟติดผนัง ไฟถนนและสปอตไลต์
  10 อันดับ ไฟโซล่าเซลล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไฟติดผนัง ไฟถนนและสปอตไลต์
  ไฟโซล่าเซลล์เป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีครั้งใหม่ ประหยัดค่าใช้จ่ายและใช้สำหรับแสงสว่างทั้งในร่มและกลางแจ้ง แม้ว่าไฟพลังงานแสงอาทิตย์สามารถใช้เพื่อให้แสงสว่างแก่พื้นที่ในบ้านหรือสวนของคุณเพื่อให้คุณมองเห็นได้ง่าย แต่ยังสามารถนำมาใช้เพื่อการตกแต่งได้อีกด้วย ไฟโซล่าเซลล์ในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายแบบไม่ว่าจะใช้สำหรับกลางแจ้งหรือในอาคาร รวมถึงใช้เพื่อการประดับตกแต่งให้พื้นที่ของคุณสวยงามยิ่งขึ้นโดยวัตถุประสงค์และพื้นที่สำหรับการติดตั้งของแต่ละคนมีลักษณะที่แตกต่างกัน ดังนั้นสิ่งที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้อจึงแตกต่างกันออกไป ในวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลการเลือกไฟโซล่าเซลล์แต่ละประเภทและขนาดวัตต์ที่เหมาะสมในแต่ละพื้นที่ พร้อมกับจัดอันดับ 10 อันดับ ไฟโซล่าเซลล์ คุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อที่น่าสนใจมาให้ทุกคนพิจารณากันด้วย
  อุปกรณ์ในบ้าน
  1,366 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปั๊มซับเมอร์ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปั๊มบาดาล ใช้กับโซล่าเซลล์ได้
  10 อันดับ ปั๊มซับเมอร์ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปั๊มบาดาล ใช้กับโซล่าเซลล์ได้
  ในพื้นที่ที่น้ำประปาไม่เพียงพอต่อการอุปโภคบริโภค จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการเจาะบ่อบาดาล โดยใช้ปั๊มซับเมอร์สเป็นตัวช่วยในการสูบน้ำจากบ่อขนาดลึกนี้ ยิ่งน้ำที่อยู่ลึกลงไปจากระดับผิวดิน ปั๊มซับเมอร์สก็ต้องมีประสิทธิภาพมากพอที่จะสูบน้ำขึ้นมา แต่ทั้งนี้บ่อบาดาลในหลายแห่งมักจะมีการปนเปื้อนจากทราย ทั้งยังมีปากบ่อขนาดต่างกัน และที่สำคัญคือ บางแห่งมีข้อจำกัดเรื่องการใช้ไฟฟ้า จึงจำเป็นต้องใช้ร่วมกับโซล่าเซลล์ หากคุณกำลังจะเจาะบ่อบาดาลและต้องการปั๊มซับเมอร์สสักเครื่อง แต่ยังไม่แน่ใจว่าต้องเลือกแบบใดจึงจะเหมาะสกับความลึกและได้ปริมาณน้ำที่เพียงพอต่อการใช้งาน เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปั๊มซับเมอร์ส ยี่ห้อคุณภาพ ส่งน้ำได้ลึกหลายระดับ โดยมีทั้งรุ่นสำหรับใช้กับไฟบ้านและรองรับการใช้งานกับโซล่าเซลล์ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกปั๊มซับเมอร์สให้ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ แล้วการเลือกปั๊มจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ
  อุปกรณ์ในบ้าน
  1,085 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่นไฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมเครื่องดีเซล และเบนซิน
  10 อันดับ เครื่องปั่นไฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมเครื่องดีเซล และเบนซิน
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการดำเนินชีวิตของเราต้องเกี่ยวข้องกับพลังงานไฟฟ้าทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนเพื่อให้แสงสว่างและใช้กับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ รวมไปถึงการใช้ไฟฟ้าตามท้องถนน ตลอดจนการใช้เพื่อการแพทย์ ซึ่งไฟฟ้าที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบันนั้นมักจะมาจากไฟฟ้าที่เป็นระบบสาธารณูปโภคส่วนกลางซึ่งมีความเสถียรสูง แต่ในบางพื้นที่มักประสบปัญหาไฟฟ้าดับเป็นเวลานานอยู่บ่อยครั้งจนเป็นเหตุให้ส่งผลกระทบต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความจำเป็นต้องใช้งานอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการหาระบบไฟฟ้าสำรองจึงมีความจำเป็นอย่างมาก โดยระบบไฟฟ้าสำรองที่มีศักยภาพเพียงพอและสามารถใช้งานอย่างต่อเนื่องได้ดีนั้นก็คือ “เครื่องปั่นไฟ” นี่เองค่ะเครื่องปั่นไฟถูกผลิตออกมาหลายแบบ เพื่อรองรับความต้องการใช้งานที่หลากหลายตามลักษณะของเครื่องใช้ไฟฟ้าและลักษณะการใช้งาน ซึ่งการเลือกเครื่องปั่นไฟก็จำเป็นต้องคำนึงถึงกำลังไฟ (วัตต์) เป็นสำคัญ เช่น เครื่องปั่นไฟสำหรับงานอุตสาหกรรมจะต้องใช้เครื่องปั่นไฟที่ให้วัตต์สูง เครื่องปั่นไฟตั้งแคมป์ไม่ต้องมีวัตต์สูงมากแต่เน้นเครื่องที่ขนาดเล็กเสียงเบา เป็นต้น ทั้งนี้ ยังมีรายละเอียดการเลือกอีกหลายอย่างที่ควรคำนึงถึง ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกเครื่องปั่นไฟ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องปั่นไฟคุณภาพดีจากหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยมทั้งสำหรับการใช้งานตามบ้านเรือนและสำหรับติดตั้งในอาคาร จะมียี่ห้อใดบ้างนั้น ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์ในบ้าน
  2,242 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัดไข้แม่นยำ สแกนฝ่ามือได้
  10 อันดับ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัดไข้แม่นยำ สแกนฝ่ามือได้
  ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบัน เชื้อไวรัส COVID - 19 กำลังระบาดหนักในประเทศไทย การใช้ชีวิตประจำวันจึงต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบเพื่อเป็นการป้องกันตัวเองและผู้อื่นมากยิ่งขึ้น สังเกตได้จากสถานที่ต่าง ๆ ที่จะมีพนักงานคอยตรวจวัดอุณหภูมิบริเวณทางเข้าก่อนให้ผู้คนเข้ามาใช้บริการ เพราะอุณหภูมิของร่างกายสามารถช่วยประเมินสภาวะความผิดปกติในเบื้องต้นได้ โดยอุปกรณ์ยอดนิยมที่นำมาใช้ในขั้นตอนนี้ก็คือ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด (Infrared Thermometer) นั่นเอง ซึ่งอุปกรณ์นี้จะสามารถตรวจวัดอุณหภูมิของผู้คนได้อย่างรวดเร็วและยังสามารถใช้งานได้สะดวก หากคุณต้องการดูแลและป้องกันตัวเองให้มากขึ้น ก็สามารถซื้ออุปกรณ์ชนิดนี้มาไว้ใช้งานแบบส่วนตัวก็ได้เช่นกันอย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันอาจทำให้หลาย ๆ คนได้เห็นบทบาทของเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดนี้เพียงหน้าที่เดียว แต่ความจริงแล้วอุปกรณ์ชนิดนี้สามารถประยุกต์ใช้งานได้ค่อนข้างหลากหลาย ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด พร้อมกับวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกัน เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ที่สนใจ ซึ่งก็สามารถใช้ได้ตั้งแต่ระดับครัวเรือน ไปจนถึงสำนักงานและสถานศึกษาเลยทีเดียวครับ
  อุปกรณ์ในบ้าน
  192 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด