• 7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หม้อแปลงไฟฟ้า นับเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี เพราะการเดินทางไปต่างประเทศในแต่ละครั้ง เราต่างก็พกพาเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายชนิดติดตัวไปด้วยหรือแม้แต่อุปกรณ์เสริมความงามของสาว ๆ เช่น ที่หนีบผม ที่ม้วนผม เป็นต้น ซึ่งเจ้าหม้อแปลงไฟฟ้านี้เองก็คือคำตอบของการนำอุปกรณ์เหล่านี้ไปใช้ได้ทุกที่บนโลก นอกจากนี้บางคนยังชอบซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าจากต่างประเทศที่มีแรงดันไฟฟ้าไม่ตรงกับเมืองไทยกลับมาใช้ ทำให้ต้องมีหม้อแปลงไฟฟ้าเป็นตัวกลางที่ทำให้เราสามารถใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านั้นได้


ซึ่งบางครั้งสำหรับผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญในการเดินทางไปต่างประเทศ อาจมีคำถามว่าเราสามารถเลือกหม้อแปลงแบบไหนก็ได้หรือ? ทั้ง ๆ ที่แต่ละประเทศต่างก็มีระบบการใช้ไฟฟ้าที่แตกต่างกัน ทำให้ในวันนี้ทางทีมงานจึงได้นำเอาข้อมูลการเลือกหม้อแปลงไฟฟ้าที่น่าสนใจมาเป็นผู้ช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ และยิ่งไปกว่านั้นยังมี 7 อันดับหม้อแปลงไฟฟ้ายอดฮิตติดกระเป๋านักเดินทาง จากผู้ผลิตชื่อดังด้านอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่สามารถเลือกซื้อได้สะดวกผ่านช่องทางออนไลน์มาฝากกันอีกด้วย จะเหมาะกับประเทศที่เราจะไปแค่ไหนนั้นไปดูกันเลย

 • แก้ไขล่าสุด: 28-02-2020
 • 855 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหม้อแปลงไฟฟ้า

เพื่อทำให้การท่องเที่ยวต่างประเทศราบรื่น การเลือกหม้อแปลงไฟฟ้าก็ควรจะเลือกอย่างถูกต้องให้เหมาะสมกับประเทศที่เราจะไป จะมีหลักการพิจารณาอย่างไร ไปดูกันต่อด้านล่างเลยค่ะ

เลือกแรงดันไฟฟ้า (Voltage) ที่ตรงกับประเทศปลายทาง

เลือกแรงดันไฟฟ้า (Voltage) ที่ตรงกับประเทศปลายทาง

สำหรับการขั้นต้นคือการตรวจสอบแรงดันของกระแสไฟฟ้า (Voltage) หรือที่เรากันว่าโวลต์ (Volts (V)) ให้ครอบคลุมการใช้งานของแต่ละประเทศให้ได้มากที่สุดหรือตรงกับประเทศที่เราจะไปที่สุด เนื่องมาจากแรงดันไฟฟ้าที่ใช้ในไทยคือ 220V ซึ่งคล้ายกับประเทศอื่น ๆ ในทวีปเอเชีย เช่น จีน ฮ่องกง ฟิลิปลินส์ รวมถึงทวีปยุโรปที่อยู่ระหว่าง 220V-240V ส่วนในทวีปอเมริกาพบได้ทั้ง 100V-127V และ 220V-240V นอกจากนี้ในบางประเทศที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ ในแต่ละภูมิภาคอาจมีแรงดันไฟฟ้าที่แตกต่างกันได้ ดังนั้นอย่างลืมตรวจสอบจุดนี้ให้ละเอียดนะคะ


หากแต่เรานำไปใช้ในประเทศญี่ปุ่นหรือเกาหลีใต้ที่มีแรงดันไฟฟ้า 110V เครื่องใช้ไฟฟ้าก็อาจมีประสิทธิภาพลดลง เช่น ไดร์เป่าผมของบ้านเราที่ต้องการกระแส 220V แต่เมื่อใช้ที่ญี่ปุ่นก็จะต้องใช้เวลาทำความร้อนที่นานกว่าปกติ หรือในทางกลับกันการนำไปใช้ในประเทศที่มีแรงดันไฟฟ้าสูงเกินกว่า 220V หรือเกินกว่าที่อุปกรณ์จะรับได้ ก็อาจทำให้อุปกรณ์เหล่านั้นพังเสียหายหรือใช้งานไม่ได้กันเลยทีเดียว


ดังนั้นการเลือกใช้หม้อแปลงไฟฟ้าเพื่อช่วยปรับแรงดันก็เป็นทางออกที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี โดยสามารถสังเกตได้จากฉลากที่แสดงกำลังขาเข้า (Input/IP) และกำลังขาออก (Output/OP) ตัวอย่างเช่น หากคุณซื้อที่หนีบผมจากประเทศญี่ปุ่นกลับประเทศไทย คุณต้องเลือกหม้อแปลงไฟฟ้าซึ่งเขียนว่า "IP 220V-240V/OP : AC100V" ซึ่งหมายความว่ากระแสไฟฟ้าเข้า 220V-240V จากเต้าเสียบของไทยจะถูกแปลงเป็นแรงดัน 100V เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุณซื้อจากประเทศญี่ปุ่นได้ เป็นต้น และโดยส่วนใหญ่ค่า IP ที่พบได้ในหม้อแปลงไฟฟ้าทั่วไปก็คือ 110V-130V และ 220V-240V ซึ่งจะครอบคลุมการใช้งานอย่างกว้าง ๆ และใช้ได้ในประเทศส่วนใหญ่นั่นเอง

เลือกกำลังไฟฟ้า (Watt) ที่ตรงกับอุปกรณ์

เลือกกำลังไฟฟ้า (Watt) ที่ตรงกับอุปกรณ์

ต่อไปคือการสังเกตกำลังไฟฟ้าที่หม้อแปลงเหล่านั้นสามารถจ่ายได้ โดยจำเป็นจะต้องมีค่ามากกว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เรานำไปใช้งาน และสามารถสังเกตกำลังไฟฟ้าได้บนอุปกรณ์ ซึ่งมีทั้งหน่วยวัตต์ (Watt/W) หรือโวลต์แอมป์ (Voltamps/VA) เนื่องจาก 1W = 1VA ทำให้ทั้ง 2 หน่วยสามารถทดแทนกันได้


ตัวอย่างเช่น หากเราต้องการนำมีดโกนหนวดไฟฟ้าไปใช้งานในต่างประเทศก็ต้องตรวจสอบว่าอุปกรณ์นี้กินกำลังไฟเท่าใด เช่นปกติใช้พลังงานทั่วไปคือ 10W กรณีนี้ก็ควรเลือกหม้อแปลงที่จ่ายกำลังไฟได้มากกว่า 10W  หรือหม้อหุงข้าว 100V 850W ก็ควรจะใช้หม้อแปลงขนาด 1000W เป็นต้น ไม่เช่นนั้นอาจทำให้เกิดการชำรุดหรือไฟไหม้เสียหายได้


นอกจากนี้อุปกรณ์ทำความร้อนเช่น เครื่องอบลมร้อนฮาโลเจนและอุปกรณ์ที่มีมอเตอร์ในตัวอย่างพัดลมไฟฟ้า ต้องใช้หม้อแปลงที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้าได้มากกว่า 3 เท่า และหากจะต้องใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นเป็นเวลานานกว่า 30 นาที การเลือกหม้อแปลงที่มีความจุ 1.25 เท่าของพลังงานที่จะต้องใช้ จึงเป็นอีกทางเลือกที่แนะนำ

เลือกประเภทที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ที่ต้องการใช้

โดยทั่วไปหม้อแปลงไฟฟ้านั้นสามารถแบ่งได้หลากหลายประเภท แต่มี 2 ประเภทสำคัญที่นิยมพกพาไปใช้ในระหว่างการเดินทางคือ ประเภทหม้อแปลงและประเภทอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไปตามรูปแบบการใช้งาน

หม้อแปลงกำลัง รองรับการใช้งานอย่างต่อเนื่อง

หม้อแปลงกำลัง รองรับการใช้งานอย่างต่อเนื่อง

หม้อแปลงกำลัง (Power Transformer) คือรูปแบบที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุมที่สุด สามารถรองรับการใช้งานอุปกรณ์ได้เกือบทุกชนิดโดยเฉพาะ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต กล้องดิจิทัล ซึ่งตัวหม้อแปลงมีค่ากำลังไฟฟ้าที่ใช้งานได้สูงบวกกับมีแรงดันที่มีสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ทำให้สามารถใช้งานหลายอุปกรณ์พร้อมกันได้นานต่อเนื่อง


ทั้งนี้หม้อแปลงชนิดนี้มีข้อเสียในเรื่องของน้ำหนักและขนาดที่ค่อนข้างใหญ่กว่าหม้อแปลงชนิดอื่น รวมถึงลักษณะที่รองรับกำลังไฟและต้องใช้พลังงานจำนวนมากอาจส่งผลให้หม้อแปลงมีความร้อนสะสม ดังนั้นการใช้งานจึงควรเป็นไปอย่างระมัดระวังและควรมีช่วงเวลาที่อุปกรณ์ได้พักการทำงานด้วย

ประเภท "อิเล็กทรอนิกส์" เหมาะกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานสูง

ประเภท "อิเล็กทรอนิกส์" เหมาะกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานสูง

แต่หากต้องใช้อุปกรณ์ที่ใช้พลังงานความร้อนสูงหรือมีมอเตอร์ในตัว แนะนำให้เลือกใช้หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Transformer) ซึ่งหม้อแปลงประเภทนี้แม้ว่าจะมีความจุกำลังสูงแต่ก็ได้รับการออกแบบมาให้มีขนาดเล็กสะดวกต่อการพกพา


อย่างไรก็ตามอุปกรณ์ในปัจจุบันเช่น โน้ตบุ๊ก ก็มีคุณสมบัติที่ควบคุมอุณหภูมิในตัวเองได้ ซึ่งเป็นข้อสังเกตที่ช่วยบ่งบอกว่าอาจไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งนี้การสังเกตว่าการเชื่อมต่ออุปกรณ์เหล่านั้นเข้ากับหม้อแปลงสามารถรองรับกันได้หรือไม่? ก็เป็นวิธีหลีกเลี่ยงอันตรายและความเสียหายที่เกิดจากกรณีที่ไม่สามารถใช่ร่วมกันได้นั่นเอง

แนะนำชุดหัวแปลงปลั๊กไฟ เป็นอุปกรณ์เสริม

แนะนำชุดหัวแปลงปลั๊กไฟ เป็นอุปกรณ์เสริม

และถึงแม้ว่าเราจะมีหม้อแปลงแรงดันพร้อมแต่กลับไม่สามารถเสียบใช้งานในประเทศนั้น ๆ  ได้ ก็คงเป็นเรื่องที่ทำให้หงุดหงิดใจไม่น้อยทีเดียว ดังนั้นอีกหนึ่งการเลือกที่สำคัญ ก็คือการเลือกหัวแปลงปลั๊กไฟ (Universal Adapter) ที่สามารถสลับโหมดรูปร่างให้สอดคล้องกับเต้ารับที่มีในแต่ละประเทศได้ 


ซึ่งปลั๊กที่มีใช้งานทั่วโลกตามที่องค์กรกำหนดมาตรฐานปลั๊กหรือ IEC ได้ทำรายละเอียดไว้นั้นมีถึง 14 ชนิด เรียงตามตัวอักษรภาษาอังกฤษตั้งแต่ A-N 1โดย Type C จัดเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมทั่วโลกมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถนำไปใช้แทน Type E, F, J, K, N ได้อีกด้วย


แน่นอนว่าก่อนการเดินทางนั้นควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าประเทศที่เราเดินทางไป ใช้ปลั๊กชนิดไหนกันบ้าง แต่ตามปกติแล้วหัวแปลงปลั๊กไฟสามารถหาซื้อแบบแยกชึ้นกับหม้อแปลงได้และมีให้เลือกหลากหลายมาก แต่ในขณะเดียวกันหม้อแปลงบางรุ่นที่สามารถเปลี่ยนชนิดหัวปลั๊กได้ในตัว (Dual Voltage) ก็ยังคงมีวางจำหน่ายให้เลือกซื้อตามความต้องการด้วยเช่นกัน

ไม่ลืมที่จะใส่ใจรายละเอียดอื่น ๆ

เมื่อเลือกชนิดหม้อแปลงกันไปแล้ว ส่วนต่อไปคือการเลือกจากฟังก์ชันเสริมที่ให้มาพร้อมอุปกรณ์ ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้มีบทบาทสำคัญที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในระหว่างการใช้งานของเราได้ดีทีเดียว

หากมีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะใช้งานในเวลาเดียวกันหลายเครื่อง ควรเลือกเต้ารับหลายช่องหรือมีพอร์ต USB เสริม

หากมีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะใช้งานในเวลาเดียวกันหลายเครื่อง ควรเลือกเต้ารับหลายช่องหรือมีพอร์ต USB เสริม

เมื่อไปค้างที่โรงแรม บางแห่งอาจมีจำนวนเต้าเสียบไม่เพียงพอ หากมีความจำเป็นจะต้องใช้เครื่องใช้ไฟฟ้ามากกว่า 2 ชนิดขึ้นไปพร้อมกัน แนะนำให้เลือกหม้อแปลงไฟฟ้าที่มีช่องสำหรับเสียบปลั๊กหรือเต้ารับตั้งแต่ 2 ช่องขึ้นไป ซึ่งโดยปกติแล้วสามารถหาซื้อได้ตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป อย่างไรก็ดีเมื่ออุปกรณ์เหล่านี้มีคุณสมบัติที่ใช้งานได้หลากหลายขึ้น ก็มีแนวโน้มที่ราคาจะสูงขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน


นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ต้องการชาร์จสมาร์ทโฟนหรือใช้อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อด้วยพอร์ตแบบ USB ก็ยังคงมีหม้อแปลงที่เสริมพอร์ตดังกล่าวไว้ให้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ซื้อใช้งานได้ง่ายในขั้นตอนเดียว โดยไม่ต้องซื้อปลั๊กหรือพอร์ตเสริมแยกนั่นเอง

เลือกสายไฟที่ยาวขึ้น เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

เลือกสายไฟที่ยาวขึ้น เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

โรงแรมในต่างประเทศบางครั้งมีการติดตั้งเต้ารับในบริเวณที่ยากต่อการใช้งาน เช่น ด้านหลังเตียง มุมห้องหรือโซนที่ใกล้กับประตู เป็นต้น จุดนี้เองจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ควรเลือกหม้อแปลงไฟฟ้าที่มีความยาวของสายไฟเป็นพิเศษ เพราะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้


แต่หากหม้อแปลงไฟฟ้าของเรามีสายไฟที่สั้นกว่าหรือบางรุ่นไม่มีสายไฟมาให้ ก็สามารถเลือกซื้อปลั๊กพ่วงที่มีวางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปมากพ่วงต่อเพื่อแก้ปัญหาได้

7 อับดับ หม้อแปลงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และแล้วก็ถึงคิวของ 7 อับดับหม้อแปลงไฟฟ้า อุปกรณ์เพื่อการเดินทางที่เรียกได้ว่าครบครันตอบโจทย์สุด ๆ โดยในแต่ละอันดับจะพกพาความโดดเด่นอะไรมาครองใจผู้ใช้กันบ้างนั้น ไปเริ่มกันเลย

7
ประเภท หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP220V/110V
กำลังไฟ (W)200
พอร์ตเสริมUSB 4 ช่อง
ขนาด (mm)158 x 81 x 41
น้ำหนัก (g)592
ความยาวสายไฟ (m)1.5
ประเภทปลั๊กแปลงA , C , G , I
6

BESTEKUniversal Travel Adapter 220V to 110V Voltage Converter

1,633 บาท

ประเภท หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP220V-240V/110V-120V
กำลังไฟ (W)200
พอร์ตเสริมUSB 4 ช่อง
ขนาด (mm)158 x 78 x 35
น้ำหนัก (g)544
ความยาวสายไฟ (m)1.5
ประเภทปลั๊กแปลงA , C , D , G , M
5
ประเภทหม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP110V-120V/220V-240V
กำลังไฟ (W)200
พอร์ตเสริม-
ขนาด (mm)100 x 75 x 60
น้ำหนัก (g)1,138
ความยาวสายไฟ (m)1.2
ประเภทปลั๊กแปลงA, C
4

YHDDZYDH200W EU Plug Compact หม้อแปลงแรงดันไฟฟ้า

411 บาท

ประเภทหม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP220V/110V
กำลังไฟ (W)200
พอร์ตเสริม-
ขนาด (mm)88 x 67 x 52
น้ำหนัก (g)620
ความยาวสายไฟ (m)-
ประเภทปลั๊กแปลงA , C , E
3
ประเภท หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP110V-120V/220V-240V , 220V-240V/110V-120V
กำลังไฟ (W)100
พอร์ตเสริม-
ขนาด (mm)90 x 53 x 42
น้ำหนัก (g)400
ความยาวสายไฟ (m)-
ประเภทปลั๊กแปลงA , B , C , E , M
2

Henryหม้อแปลง แปลงไฟ 220-110V/100V

300 บาท

ประเภทหม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP220V/110V
กำลังไฟ (W)100
พอร์ตเสริม-
ขนาด (mm)60 x 60 x 75
น้ำหนัก (g)600
ความยาวสายไฟ (m)-
ประเภทปลั๊กแปลงA
1
ประเภทหม้อแปลงกำลัง
แรงดันไฟฟ้า IP/OP110V-120V/220V-240V , 220V-240V/110V-120V
กำลังไฟ (W)1000
พอร์ตเสริม-
ขนาด (mm)190 x 160 x 130
น้ำหนัก (g)3,831 g
ความยาวสายไฟ (m)-
ประเภทปลั๊กแปลงA, B, C, E, M

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Step Up Down Transformer ST-1000W 1

2
Henry หม้อแปลง แปลงไฟ 220-110V/100V 1

Henry

3
PENGTENG Transformer Converter PT-S12 1

PENGTENG

4
YHDDZ YDH200W EU Plug Compact หม้อแปลงแรงดันไฟฟ้า 1

YHDDZ

5
No Brand HX-206 AC-AC หม้อแปลงไฟ 1

No Brand

6
BESTEK Universal Travel Adapter 220V to 110V Voltage Converter 1

BESTEK

7
Odoga Voltage Converter 220V to 110V Travel Adapter 1

ชื่อสินค้า

Step Up Down Transformer ST-1000W

หม้อแปลง แปลงไฟ 220-110V/100V

Transformer Converter PT-S12

YDH200W EU Plug Compact หม้อแปลงแรงดันไฟฟ้า

HX-206 AC-AC หม้อแปลงไฟ

Universal Travel Adapter 220V to 110V Voltage Converter

Odoga Voltage Converter 220V to 110V Travel Adapter

คุณสมบัติหม้อแปลงกำลังกระแสสลับ สำหร...หม้อแปลงขนาดกะทัดรัด ทนความ...หม้อแปลงขนาดเล็ก พกอันเดียว...หม้อแปลงน้ำหนักเบา พกพาสะดว...หม้อแปลงสำหรับประเทศที่มีไฟ...หม้อแปลงรองรับกำลังไฟสูงสุด...ใช้งานหลายอุปกรณ์ได้ในเครื่...
ราคา2,622 บาท300 บาท250 บาท411 บาท690 บาท1,633 บาท5,081 บาท
ประเภทหม้อแปลงกำลังหม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์ หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์ หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์ หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP110V-120V/220V-240V , 220V-240V/110V-120V220V/110V110V-120V/220V-240V , 220V-240V/110V-120V220V/110V 110V-120V/220V-240V220V-240V/110V-120V220V/110V
กำลังไฟ (W)1000100100200200200200
พอร์ตเสริม-----USB 4 ช่องUSB 4 ช่อง
ขนาด (mm)190 x 160 x 130 60 x 60 x 7590 x 53 x 42 88 x 67 x 52100 x 75 x 60 158 x 78 x 35158 x 81 x 41
น้ำหนัก (g)3,831 g600 400 620 1,138 544 592
ความยาวสายไฟ (m)----1.2 1.5 1.5
ประเภทปลั๊กแปลงA, B, C, E, MAA , B , C , E , MA , C , EA, CA , C , D , G , M A , C , G , I
ลิงค์สินค้า

อุปกรณ์ไฟฟ้าบางชนิด อาจไม่จำเป็นต้องใช้หม้อแปลง

อุปกรณ์ไฟฟ้าบางชนิด อาจไม่จำเป็นต้องใช้หม้อแปลง

แต่รู้หรือไม่ว่า ในบางกรณีการใช้หม้อแปลงไฟฟ้าอาจไม่มีความจำเป็นเสมอไป เนื่องจากเครื่องใช้ไฟฟ้าในปัจจุบันอย่างโน้ตบุ๊ก หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนใหญ่ มีความสามารถในการแปลงแรงดันได้ในตัวอยู่แล้ว และยังสามารถปรับตัวรองรับแรงดันไฟฟ้าได้ในหลากหลายประเทศทั่วโลก ทำให้การพกพาเฉพาะหัวแปลงปลั๊กไฟก็ถือว่าเพียงพอแล้ว


ซึ่งจะเห็นได้ว่าหัวแปลงปลั๊กไฟก็มีความสามารถในการรองรับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่แปลงแรงดันในตัวได้ตั้งแต่ 100V-240V ดังนั้นแล้วหากเรามีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่รองรับแรงดันแปรผันได้ การเลือกหัวแปลงปลั๊กไฟที่เหมาะสมและรองรับอุปกรณ์เหล่านั้น ก็สามารถทดแทนและช่วยลดน้ำหนักสัมภาระระหว่างเดินทางได้

บทส่งท้าย

หม้อแปลงแรงดันไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างมีความสำคัญอย่างยิ่งกับผู้ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งจะเห็นได้ว่าตัวสินค้ามีการพัฒนาให้มีฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ เพื่อช่วยให้การใช้สะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น แน่นอนวิธีการเลือกดังกล่าวก็จะช่วยให้เราแยกแยะประเภทและตามหาอุปกรณ์ที่ต้องการได้ง่ายขึ้นตามไปด้วย


แต่ด้วยความที่เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า แน่นอนว่าผลกระทบจากความเสียหายของอุปกรณ์เหล่านี้ค่อนข้างร้ายแรงและเป็นอันตรายต่อผู้ใช้พอสมควร ดังนั้นแล้วการเลือกหม้อแปลงไฟฟ้าที่ผลิตขึ้นจากผู้ผลิตที่เราไว้ใจหรือคุ้นเคยในคุณภาพ ก็เป็นความมั่นใจในตัวสินค้าได้ดีไม่น้อย นอกจากนี้การเลือกสินค้าโดยการอ่านฉลากอย่างถี่ถ้วนและมุ่งเน้นไปที่การรับรองมาตรฐาน ก็คือหนึ่งในการการันตีความปลอดภัยตลอดระยะเวลาการใช้งานของเราได้ด้วยนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปเซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูปเซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้องถ่ายรูปได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้น กลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ ต้องพกติดตัวไปด้วยแทบทุกครั้งที่เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ นอกจากจะทำให้การท่องเที่ยวมีสีสันมากขึ้นแล้วยังเป็นเครื่องบันทึกความทรงจำและความประทับใจที่ดีอีกด้วย ปัจจุบันผู้ผลิตรายใหญ่เช่น Sony, Fujifilm หรือ Olympus จึงพัฒนากล้องถ่ายรูปให้มีหลากหลายฟังก์ชันและรูปแบบเพื่อเอาใจผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย แต่ถ้าพูดถึงฟังก์ชันที่กำลังมาแรงในยุคสมัยนี้ก็คงหนีไม่พ้นฟังก์ชันในการถ่ายรูปเซลฟี่ที่วัยรุ่นหลายคนต้องการ ซึ่งนอกจากจะไม่ต้องไหว้วานคนรอบข้างมาช่วยถ่ายแล้วยังได้ภาพตัวเองที่สวยคมชัดอีกด้วยค่ะสำหรับใครที่ชื่นชอบการเซลฟี่แต่ไม่ทราบว่าควรเลือกกล้องถ่ายรูปอย่างไร ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะวันนี้ทีมงาน mybest ได้นำวิธีการเลือกกล้องถ่ายรูปสำหรับเซลฟี่มาเสนอพร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับกล้องสำหรับเซลฟี่ยอดฮิตขายดีมาให้สมาชิกได้ชมกันอย่างจุใจแล้ว เพื่อน ๆ จะได้มีกล้องคู่กายไว้ถ่ายรูปตัวเองและถ่ายรูปคู่กับคนรู้ใจได้ในทุก ๆ ทริป ว่าแต่จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปชมกันเลยครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  15,321 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้งานส่วนใหญ่เป็นงานที่ต้องเดินทางออกนอกสถานที่ บางคนต้องออกต่างจังหวัดบ่อย ๆ หรือบางครั้งก็ต้องเดินทางไปถึงต่างประเทศ ซึ่งในการออกทริปเพื่อการทำงานแต่ละครั้งนั้น อุปกรณ์ของผู้ใช้คอมฯ หรือโน๊ตบุ๊ก ที่ส่วนใหญ่ต่างลงความเห็นว่าขาดไม่ได้เลย ก็เห็นจะเป็น"เมาส์ไร้สาย"นี่แหละค่ะ แถมยังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะมีข้อดีคือไม่มีสายรกระเกะระกะ รวมถึงมีการใช้ระบบการเชื่อมต่อ 2 แบบด้วยกัน ทั้งที่ผ่านสัญญาณ Bluetooth และผ่านตัวรับสัญญาณ USB ซึ่งเมาส์ไร้สายที่จำหน่ายในท้องตลาด ก็มีหลายยี่ห้อมากไม่ว่าจะเป็น Logitech, Microsoft, Xiaomi, Lenovo และบางยี่ห้อยังแบ่งออกเป็นหลาย ๆ รุ่น มีฟังก์ชันที่แตกต่างกัน จนทำให้หลายคนแยกไม่ออก ไม่รู้ว่าควรเลือกแบบไหนดี ดังนั้น ในบทความครั้งนี้ ทางทีมงานก็เลยมาพร้อมวิธีการเลือกซื้อ รวมถึงเมาส์ไร้สายยอดฮิตขายดีที่หาซื้อออนไลน์ได้ มาแนะนำกันค่ะ ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าใครที่อยากเปลี่ยนเมาส์หรืออยากซื้อเมาส์ใหม่ในตอนนี้ ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิลเตอร์เลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟิลเตอร์เลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่คนรักกล้องหลายคนทราบกันดีว่ากล้องถ่ายรูปมีด้วยกันหลายประเภท ขึ้นอยู่กับการใช้งาน วิธีการเก็บรักษาจึงแตกต่างกันออกไป อย่าง “กล้อง DSLR” หรือที่เรียกว่ากล้องสะท้อนภาพเลนส์เดี่ยวระบบดิจิทัลก็เป็นหนึ่งในนั้น ด้วยกลไกลการทำงานของกล้อง ทำให้ต้องใช้ “ฟิลเตอร์เลนส์” เพื่อช่วยปกป้องเลนส์กล้องจากมลภาวะต่าง ๆ เช่น ละอองน้ำ, ฝุ่น หรือสิ่งขีดข่วนอื่น ๆ ซึ่งปัจจุบันมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งานลำดับแรก มาทำความรู้จักฟิลเตอร์เลนส์ประเภทต่าง ๆ กันอย่างละเอียดในหัวข้อ “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินก่อนการซื้อ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจแค่ไหน ไปพิสูจน์กันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  8,562 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังแบบสอดหู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังแบบสอดหู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคสังคมดิจิตอลที่ทุกคนจะมีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์เฉพาะตัว หนึ่งในนั้นก็ต้องเป็นสมาร์ทโฟนที่เอาไว้เล่นโซเชียลมีเดีย อ่านหนังสือและฟังเพลงขณะเดินทางหรือในช่วงพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งการจะดูหนัง/ฟังเพลงในที่สาธารณะนั้นจำเป็นต้องมี “หูฟัง” เพื่อป้องกันเสียงไปรบกวนคนรอบข้าง ยิ่งไปกว่านั้นคือหูฟังจะช่วยทำให้คุณได้ยินเสียงต่าง ๆ จากสื่อได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ปัจจุบันมีการขายหูฟังอย่างแพร่หลาย ทั้งที่มีราคาถูกจนถึงแพง สเปคการใช้งานก็แตกต่างกันไป จนหลายคนเกิดความสับสนว่าจะเลือกซื้อหูฟังอย่างไรดีให้เหมาะกับการใช้งาน แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะทีมงานได้นำเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกหูฟังมาฝากคุณแล้วในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อหูฟังโดยเน้นไปที่หูฟังแบบสอดหูหรือ In-Ear earphones เพราะเป็นรูปแบบหูฟังที่พบได้มาก เหมาะแก่การพกพาและการใช้งานไม่ซับซ้อน แต่กระนั้นก็เป็นหูฟังที่มีหลากหลายรูปแบบ อาทิ แบบไร้สาย – แบบมีสาย แบบ High Resolution แบบมีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน แล้วไหนจะหูฟังชนิดที่แบ่งตามโทนเสียงอีก ฯลฯ ฟังอย่างนี้แล้วก็อย่าเพิ่งถอดใจกันไปเสียก่อนค่ะ! เพราะที่คุณจะได้อ่านนี้เป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย แม้แต่มือใหม่แห่งวงการ Gadget อ่านแล้วก็ทำตามได้สบาย แถมในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวม “หูฟังแบบสอดหู” รุ่นยอดฮิตขายดีมาไว้เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ตัดสินซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,495 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่หนีบผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่หนีบผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน ผู้ชายไทยส่วนมากเริ่มมีแนวโน้มที่จะหันมาดูแลตัวเองมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องผิว การออกกำลังกาย การแต่งกาย รวมไปถึงเรื่องทรงผมด้วยเช่นกัน เราจะเห็นได้ว่าหนุ่ม ๆ ในยุคนี้จะต้องเซ็ตผมก่อนออกจากบ้านเป็นประจำ และมีหนุ่ม ๆ จำนวนมากที่เริ่มหันมาใช้ 'ที่หนีบผม' เป็นอุปกรณ์เสริมกันมากขึ้น หลายคนที่ยังไม่เคยลองใช้อาจจะยังไม่ทราบว่า 'ที่หนีบผม' เป็นไอเทมที่ทำให้การจัดแต่งทรงผมของเราง่ายขึ้นเยอะ ไม่ว่าผมยาวหรือผมสั้นแต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ที่หนีบผมที่วางขายกันในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อ หลายรูปแบบ และยังมีหลายช่วงราคาอีกด้วย ใครที่ยังไม่เชี่ยวชาญอาจจะสับสนกันอยู่ว่าต้องเลือกรุ่นไหนดี วันนี้เราจึงอยากจะมาเป็นผู้ช่วยพาคุณไปศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกที่หนีบผมที่เหมาะสมสำหรับผู้ชายอย่างถูกวิธี รวมไปถึง 10 อันดับที่หนีบผมที่กำลังเป็นนิยมกันในตอนนี้ด้วย รายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ไปเริ่มกันเลยครับ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,906 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าอากาศในบ้านเราจะร้อนเพียงใดก็ตาม แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ยังมีอีกหลายคนที่ชื่นชอบการอาบน้ำด้วยน้ำอุ่น เพราะนอกจากจะให้ความรู้สึกสะอาดมากกว่าการอาบด้วยน้ำเย็นแล้ว ยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย เชื่อว่าคุณผู้อ่านหลาย ๆ คนอาจจะกำลังมองหาเครื่องทำน้ำอุ่นคุณภาพดีสักเครื่องไว้ใช้ในบ้าน แต่ก็ไม่รู้จะเลือกเครื่องรุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี เพราะในปัจจุบันมีเครื่องทำน้ำอุ่นวางจำหน่ายมากมายหลายยี่ห้อเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อที่มาจากฝั่งยุโรปหรือเอเชียเองก็ตาม ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นยอดนิยม รวมถึงวิธีการเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีคุณภาพให้กับทุกคน แถมในช่วงท้ายยังมีวิธีการใช้เครื่องทำน้ำอุ่นอย่างปลอดภัยมาแนะนำกันอีกด้วยนะคะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  216 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าใครกำลังมองหาโน้ตบุ๊กดี ๆ สักเครื่องอยู่ เราเชื่อว่า "โน้ตบุ๊ก Lenovo" จะต้องติดหนึ่งในตัวเลือกของคุณแน่นอน ด้วยชื่อเสียงเรียงนามในเรื่องคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ราคาที่สมเหตุสมผล พร้อมกับความทนทานที่หลายคนต่างพูดกันปากต่อปากว่าเป็นหนึ่งในบรรดาแบรนด์โน้ตบุ๊กทั้งหมดที่คงทนยาวนานต่อการใช้งาน อย่างไรก็ตาม โน้ตบุ๊กจากแบรนด์ Lenovo นั้นก็มีหลายรุ่น หลายซีรีส์ให้เลือกเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกันออกไป ทำให้หลายคนสงสัยว่า ควรจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊กอย่างไรให้ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานกันใช่ไหมล่ะครับ? ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก Lenovo รวมไปถึงจัด 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นยอดนิยมมาให้ทุกคนเลือกดูกันด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กสำหรับพกพา โน้ตบุ๊กสำหรับทำงาน หรือเกมมิ่งโน้ตบุ๊กก็มีมาฝากด้วยเช่นกัน หากใครอยากรู้แล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  290 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องฟิล์ม สำหรับมือใหม่หัดเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องฟิล์ม สำหรับมือใหม่หัดเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน นอกจากกล้องดิจิทัลที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลายแล้ว “กล้องฟิล์ม” ก็เป็นกล้องอีกหนึ่งประเภทที่กำลังได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน เพราะทั้งตัวกล้องและภาพที่ถ่ายออกมานั้นให้บรรยากาศแบบย้อนยุค มีเสน่ห์เฉพาะตัวในแบบที่กล้องดิจิทัลให้ไม่ได้ หากว่าคุณเพิ่งเริ่มเข้าสู่วงการกล้องฟิล์ม ก็อาจจะยังสับสนว่าควรเริ่มจากตรงไหนใช่ไหมคะ เพราะกล้องฟิล์มเองก็มีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันที่แตกต่างกันไป รวมถึงการเลือกฟิล์มแต่ละแบบด้วยในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกล้องฟิล์ม รวมทั้งจัดอันดับกล้องฟิล์มที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เช่น แบรนด์ดังอย่าง Nikon หรือ Canon เป็นต้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  261 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ SD Card Reader สำหรับ iPhone/ iPad ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ SD Card Reader สำหรับ iPhone/ iPad ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึง SD Card แล้วล่ะก็ หลายคนคงนึกถึงอุปกรณ์ชิ้นเล็กที่ช่วยเก็บข้อมูลจำนวนมหาศาลของคุณ ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายจากกล้องถ่ายรูป ไฟล์วิดีโอ และเพลงต่าง ๆ โดยการใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ แต่จะดีกว่าไหม ถ้าหากคุณสามารถใช้ SD Card นี้กับ iPhone หรือ iPad ได้เลย โดยไม่ต้องผ่านอุปกรณ์อื่น ๆ วันนี้เราจึงขอแนะนำไอเทมที่จะมาเป็นตัวช่วยให้คุณใช้งาน SD Card กับ iPhone และ iPad ได้อย่างง่ายดาย นั่นก็คือ “SD Card Reader สำหรับ iPhone/ iPad” โดยเฉพาะนั่นเอง ซึ่งอุปกรณ์ที่ว่านี้สามารถนำภาพที่ถ่ายจากกล้องถ่ายรูปลงใน iPhone ก็สะดวก หรือนำไฟล์วิดีโอ รวมทั้งเพลงต่าง ๆ ลงใน iPad ได้ง่ายนิดเดียวSD Card Reader สำหรับ iPhone, iPad ในท้องตลาดนั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อ จึงอาจจะทำให้หลายคนสงสัยว่าควรจะเลือกพิจารณาจากอะไรดี เพื่อไขปัญหาข้องใจนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือก SD Card Reader สำหรับ iPhone/ iPad เพื่อให้คุณได้สินค้าที่ดีและมีคุณภาพ รวมทั้งยังจัดอันดับสินค้ายอดนิยมในตลาดออนไลน์มาให้คุณได้ชมกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  73 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Webcam ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Webcam ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน อินเทอร์เน็ตได้ถูกนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างมากมายในแทบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา ด้านสื่อบันเทิง ด้านการทำงาน ด้านสาธารณสุข โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการศึกษาและการทำงานในทุกวันนี้ ที่มักจะนำ "ระบบประชุมทางไกลออนไลน์ (Web Conference)" มาใช้ประกอบในการเรียนการสอนและการประชุมวางแผนในการทำงาน ทำให้ "เว็บแคม (Webcam)" เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่กำลังได้รับความสนใจ แต่เนื่องจากในท้องตลาด มี Webcam จำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งแบรนด์ดังที่คุ้นหูกันดีและแบรนด์น้องใหม่ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ทำให้หลายคนไม่รู้ว่า ควรจะเลือก Webcam แบบไหนถึงจะใช้งานได้ดี มีประสิทธิภาพ และเหมาะสมกับราคาในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Webcam พร้อมทั้งแนะนำ Webcam 10 รุ่นยอดนิยมในรูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งทีมงานมายเบสท์ได้ทำการค้นหาและตรวจสอบมาเป็นอย่างดีว่ามีคุณภาพและประสิทธิภาพที่ดี คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน โดยจะมีเนื้อหาเป็นอย่างไรนั้น ตามไปดูกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  134 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,200 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  79,535 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  77,045 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  112,584 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนนั่นก็คือ "ปัตตาเลี่ยน" ในปัจจุบันนี้ มีปัตตาเลี่ยนที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูงอยู่มากมายในท้องตลาด อย่างเช่น ปัตตาเลี่ยนที่สามารถล้างน้ำได้ง่าย หรือชาร์จเพียงครู่เดียวก็สามารถใช้งานได้เลย ปัตตาเลี่ยนในปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีไว้เพียงแค่การตัดแต่งทรงหรือโกนผมสำหรับผู้ชายเท่านั้น แม้แต่ผู้หญิงหรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่ได้รับความนิยมยี่ห้อต่าง ๆ ในรูปแบบของการจัดอันดับ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ ตั้งแต่รุ่นที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ไปถึงรุ่นที่สามารถใช้งานกับเด็กได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย หากคุณกำลังมองหาปัตตาเลี่ยนสำหรับใช้งานที่บ้านอยู่ล่ะก็ ได้โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  82,021 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  63,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ข้าว” เป็นอาหารหลักของผู้คนหลากหลายชาติ เพราะเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตที่ดี มีวิตามินสูง และช่วยเพิ่มพลังงานให้เราสามารถทำกิจกรรมระหว่างวันได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันก็มีหม้อหุงข้าวที่ทำให้คุณใช้งานได้ง่ายขึ้นอย่าง “หม้อหุงข้าวแบบ Induction Heating (IH)” ที่กระจายความร้อนได้มีประสิทธิภาพมากกว่าหม้อหุงข้าวทั่วไปด้วยสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้ข้าวที่หุงออกมาสุกทั่วถึงและไม่ติดก้นหม้อ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันช่วยปรุงอาหารอีกหลายชนิด ทำให้หลาย ๆ บ้านจึงนิยมเลือกใช้หม้อหุงข้าวประเภทนี้ แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูงกว่าหม้อหุงข้าวทั่วไปก็ตามในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำว่าหม้อหุงข้าวแบบ IH นั้น มีลักษณะการทำงานอย่างไร แล้วมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเหมาะสมกับการใช้งานภายในครอบครัว ปิดท้ายด้วยการแนะนำสินค้า 10 อันดับรุ่นหรือแบรนด์ที่เป็นที่นิยม ซึ่งอาจช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อหม้อหุงข้าว IH ได้อย่างง่ายดาย สะดวกและรวดเร็วมากขึ้นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  157 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด