• 7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า (Voltage Converter) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวช่วยในการป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าเสียหาย 1
 • 7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า (Voltage Converter) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวช่วยในการป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าเสียหาย 2
 • 7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า (Voltage Converter) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวช่วยในการป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าเสียหาย 3
 • 7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า (Voltage Converter) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวช่วยในการป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าเสียหาย 4
 • 7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า (Voltage Converter) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวช่วยในการป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าเสียหาย 5

7 อันดับ หม้อแปลงไฟฟ้า (Voltage Converter) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวช่วยในการป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าเสียหาย

หม้อแปลงไฟฟ้า (Voltage Converter) นับเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี เพราะการเดินทางไปต่างประเทศในแต่ละครั้ง เราต่างก็พกพาเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายชนิดติดตัวไปด้วยหรือแม้แต่อุปกรณ์เสริมความงามของสาว ๆ เช่น ที่หนีบผม ที่ม้วนผม เป็นต้น ซึ่งเจ้าหม้อแปลงไฟฟ้านี้เองก็คือคำตอบของการนำอุปกรณ์เหล่านี้ไปใช้ได้ทุกที่บนโลก นอกจากนี้บางคนยังชอบซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าจากต่างประเทศที่มีแรงดันไฟฟ้าไม่ตรงกับเมืองไทยกลับมาใช้ ทำให้ต้องมีหม้อแปลงไฟฟ้าเป็นตัวกลางที่ทำให้เราสามารถใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านั้นได้


ซึ่งบางครั้งสำหรับผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญในการเดินทางไปต่างประเทศ อาจมีคำถามว่าเราสามารถเลือกหม้อแปลงแบบไหนก็ได้หรือ? ทั้ง ๆ ที่แต่ละประเทศต่างก็มีระบบการใช้ไฟฟ้าที่แตกต่างกัน ทำให้ในวันนี้ทางทีมงานจึงได้นำเอาข้อมูลการเลือกหม้อแปลงไฟฟ้าที่น่าสนใจมาเป็นผู้ช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ และยิ่งไปกว่านั้นยังมี 7 อันดับหม้อแปลงไฟฟ้ายอดฮิตติดกระเป๋านักเดินทาง จากผู้ผลิตชื่อดังด้านอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่สามารถเลือกซื้อได้สะดวกผ่านช่องทางออนไลน์มาฝากกันอีกด้วย จะเหมาะกับประเทศที่เราจะไปแค่ไหนนั้นไปดูกันเลย

 • แก้ไขล่าสุด: 14-08-2020
 • 2,130 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหม้อแปลงไฟฟ้า

เพื่อทำให้การท่องเที่ยวต่างประเทศราบรื่น การเลือกหม้อแปลงไฟฟ้าก็ควรจะเลือกอย่างถูกต้องให้เหมาะสมกับประเทศที่เราจะไป จะมีหลักการพิจารณาอย่างไร ไปดูกันต่อด้านล่างเลยค่ะ

เลือกแรงดันไฟฟ้า (Voltage) ที่ตรงกับประเทศปลายทาง

เลือกแรงดันไฟฟ้า (Voltage) ที่ตรงกับประเทศปลายทาง

สำหรับการขั้นต้นคือการตรวจสอบแรงดันของกระแสไฟฟ้า (Voltage) หรือที่เรากันว่าโวลต์ (Volts (V)) ให้ครอบคลุมการใช้งานของแต่ละประเทศให้ได้มากที่สุดหรือตรงกับประเทศที่เราจะไปที่สุด เนื่องมาจากแรงดันไฟฟ้าที่ใช้ในไทยคือ 220V ซึ่งคล้ายกับประเทศอื่น ๆ ในทวีปเอเชีย เช่น จีน ฮ่องกง ฟิลิปลินส์ รวมถึงทวีปยุโรปที่อยู่ระหว่าง 220V-240V ส่วนในทวีปอเมริกาพบได้ทั้ง 100V-127V และ 220V-240V นอกจากนี้ในบางประเทศที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ ในแต่ละภูมิภาคอาจมีแรงดันไฟฟ้าที่แตกต่างกันได้ ดังนั้นอย่างลืมตรวจสอบจุดนี้ให้ละเอียดนะคะ


หากแต่เรานำไปใช้ในประเทศญี่ปุ่นหรือเกาหลีใต้ที่มีแรงดันไฟฟ้า 110V เครื่องใช้ไฟฟ้าก็อาจมีประสิทธิภาพลดลง เช่น ไดร์เป่าผมของบ้านเราที่ต้องการกระแส 220V แต่เมื่อใช้ที่ญี่ปุ่นก็จะต้องใช้เวลาทำความร้อนที่นานกว่าปกติ หรือในทางกลับกันการนำไปใช้ในประเทศที่มีแรงดันไฟฟ้าสูงเกินกว่า 220V หรือเกินกว่าที่อุปกรณ์จะรับได้ ก็อาจทำให้อุปกรณ์เหล่านั้นพังเสียหายหรือใช้งานไม่ได้กันเลยทีเดียว


ดังนั้นการเลือกใช้หม้อแปลงไฟฟ้าเพื่อช่วยปรับแรงดันก็เป็นทางออกที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี โดยสามารถสังเกตได้จากฉลากที่แสดงกำลังขาเข้า (Input/IP) และกำลังขาออก (Output/OP) ตัวอย่างเช่น หากคุณซื้อที่หนีบผมจากประเทศญี่ปุ่นกลับประเทศไทย คุณต้องเลือกหม้อแปลงไฟฟ้าซึ่งเขียนว่า "IP 220V-240V/OP : AC100V" ซึ่งหมายความว่ากระแสไฟฟ้าเข้า 220V-240V จากเต้าเสียบของไทยจะถูกแปลงเป็นแรงดัน 100V เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุณซื้อจากประเทศญี่ปุ่นได้ เป็นต้น และโดยส่วนใหญ่ค่า IP ที่พบได้ในหม้อแปลงไฟฟ้าทั่วไปก็คือ 110V-130V และ 220V-240V ซึ่งจะครอบคลุมการใช้งานอย่างกว้าง ๆ และใช้ได้ในประเทศส่วนใหญ่นั่นเอง

เลือกกำลังไฟฟ้า (Watt) ที่ตรงกับอุปกรณ์

เลือกกำลังไฟฟ้า (Watt) ที่ตรงกับอุปกรณ์

ต่อไปคือการสังเกตกำลังไฟฟ้าที่หม้อแปลงเหล่านั้นสามารถจ่ายได้ โดยจำเป็นจะต้องมีค่ามากกว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เรานำไปใช้งาน และสามารถสังเกตกำลังไฟฟ้าได้บนอุปกรณ์ ซึ่งมีทั้งหน่วยวัตต์ (Watt/W) หรือโวลต์แอมป์ (Voltamps/VA) เนื่องจาก 1W = 1VA ทำให้ทั้ง 2 หน่วยสามารถทดแทนกันได้


ตัวอย่างเช่น หากเราต้องการนำมีดโกนหนวดไฟฟ้าไปใช้งานในต่างประเทศก็ต้องตรวจสอบว่าอุปกรณ์นี้กินกำลังไฟเท่าใด เช่นปกติใช้พลังงานทั่วไปคือ 10W กรณีนี้ก็ควรเลือกหม้อแปลงที่จ่ายกำลังไฟได้มากกว่า 10W  หรือหม้อหุงข้าว 100V 850W ก็ควรจะใช้หม้อแปลงขนาด 1000W เป็นต้น ไม่เช่นนั้นอาจทำให้เกิดการชำรุดหรือไฟไหม้เสียหายได้


นอกจากนี้อุปกรณ์ทำความร้อนเช่น เครื่องอบลมร้อนฮาโลเจนและอุปกรณ์ที่มีมอเตอร์ในตัวอย่างพัดลมไฟฟ้า ต้องใช้หม้อแปลงที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้าได้มากกว่า 3 เท่า และหากจะต้องใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นเป็นเวลานานกว่า 30 นาที การเลือกหม้อแปลงที่มีความจุ 1.25 เท่าของพลังงานที่จะต้องใช้ จึงเป็นอีกทางเลือกที่แนะนำ

เลือกประเภทที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ที่ต้องการใช้

โดยทั่วไปหม้อแปลงไฟฟ้านั้นสามารถแบ่งได้หลากหลายประเภท แต่มี 2 ประเภทสำคัญที่นิยมพกพาไปใช้ในระหว่างการเดินทางคือ ประเภทหม้อแปลงและประเภทอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไปตามรูปแบบการใช้งาน

หม้อแปลงกำลัง รองรับการใช้งานอย่างต่อเนื่อง

หม้อแปลงกำลัง รองรับการใช้งานอย่างต่อเนื่อง

หม้อแปลงกำลัง (Power Transformer) คือรูปแบบที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุมที่สุด สามารถรองรับการใช้งานอุปกรณ์ได้เกือบทุกชนิดโดยเฉพาะ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต กล้องดิจิทัล ซึ่งตัวหม้อแปลงมีค่ากำลังไฟฟ้าที่ใช้งานได้สูงบวกกับมีแรงดันที่มีสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ทำให้สามารถใช้งานหลายอุปกรณ์พร้อมกันได้นานต่อเนื่อง


ทั้งนี้หม้อแปลงชนิดนี้มีข้อเสียในเรื่องของน้ำหนักและขนาดที่ค่อนข้างใหญ่กว่าหม้อแปลงชนิดอื่น รวมถึงลักษณะที่รองรับกำลังไฟและต้องใช้พลังงานจำนวนมากอาจส่งผลให้หม้อแปลงมีความร้อนสะสม ดังนั้นการใช้งานจึงควรเป็นไปอย่างระมัดระวังและควรมีช่วงเวลาที่อุปกรณ์ได้พักการทำงานด้วย

ประเภท "อิเล็กทรอนิกส์" เหมาะกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานสูง

ประเภท "อิเล็กทรอนิกส์" เหมาะกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานสูง

แต่หากต้องใช้อุปกรณ์ที่ใช้พลังงานความร้อนสูงหรือมีมอเตอร์ในตัว แนะนำให้เลือกใช้หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Transformer) ซึ่งหม้อแปลงประเภทนี้แม้ว่าจะมีความจุกำลังสูงแต่ก็ได้รับการออกแบบมาให้มีขนาดเล็กสะดวกต่อการพกพา


อย่างไรก็ตามอุปกรณ์ในปัจจุบันเช่น โน้ตบุ๊ก ก็มีคุณสมบัติที่ควบคุมอุณหภูมิในตัวเองได้ ซึ่งเป็นข้อสังเกตที่ช่วยบ่งบอกว่าอาจไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งนี้การสังเกตว่าการเชื่อมต่ออุปกรณ์เหล่านั้นเข้ากับหม้อแปลงสามารถรองรับกันได้หรือไม่? ก็เป็นวิธีหลีกเลี่ยงอันตรายและความเสียหายที่เกิดจากกรณีที่ไม่สามารถใช่ร่วมกันได้นั่นเอง

แนะนำชุดหัวแปลงปลั๊กไฟ เป็นอุปกรณ์เสริม

แนะนำชุดหัวแปลงปลั๊กไฟ เป็นอุปกรณ์เสริม

และถึงแม้ว่าเราจะมีหม้อแปลงแรงดันพร้อมแต่กลับไม่สามารถเสียบใช้งานในประเทศนั้น ๆ  ได้ ก็คงเป็นเรื่องที่ทำให้หงุดหงิดใจไม่น้อยทีเดียว ดังนั้นอีกหนึ่งการเลือกที่สำคัญ ก็คือการเลือกหัวแปลงปลั๊กไฟ (Universal Adapter) ที่สามารถสลับโหมดรูปร่างให้สอดคล้องกับเต้ารับที่มีในแต่ละประเทศได้ 


ซึ่งปลั๊กที่มีใช้งานทั่วโลกตามที่องค์กรกำหนดมาตรฐานปลั๊กหรือ IEC ได้ทำรายละเอียดไว้นั้นมีถึง 14 ชนิด เรียงตามตัวอักษรภาษาอังกฤษตั้งแต่ A-N 1โดย Type C จัดเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมทั่วโลกมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถนำไปใช้แทน Type E, F, J, K, N ได้อีกด้วย


แน่นอนว่าก่อนการเดินทางนั้นควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าประเทศที่เราเดินทางไป ใช้ปลั๊กชนิดไหนกันบ้าง แต่ตามปกติแล้วหัวแปลงปลั๊กไฟสามารถหาซื้อแบบแยกชึ้นกับหม้อแปลงได้และมีให้เลือกหลากหลายมาก แต่ในขณะเดียวกันหม้อแปลงบางรุ่นที่สามารถเปลี่ยนชนิดหัวปลั๊กได้ในตัว (Dual Voltage) ก็ยังคงมีวางจำหน่ายให้เลือกซื้อตามความต้องการด้วยเช่นกัน

ไม่ลืมที่จะใส่ใจรายละเอียดอื่น ๆ

เมื่อเลือกชนิดหม้อแปลงกันไปแล้ว ส่วนต่อไปคือการเลือกจากฟังก์ชันเสริมที่ให้มาพร้อมอุปกรณ์ ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้มีบทบาทสำคัญที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในระหว่างการใช้งานของเราได้ดีทีเดียว

หากมีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะใช้งานในเวลาเดียวกันหลายเครื่อง ควรเลือกเต้ารับหลายช่องหรือมีพอร์ต USB เสริม

หากมีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะใช้งานในเวลาเดียวกันหลายเครื่อง ควรเลือกเต้ารับหลายช่องหรือมีพอร์ต USB เสริม

เมื่อไปค้างที่โรงแรม บางแห่งอาจมีจำนวนเต้าเสียบไม่เพียงพอ หากมีความจำเป็นจะต้องใช้เครื่องใช้ไฟฟ้ามากกว่า 2 ชนิดขึ้นไปพร้อมกัน แนะนำให้เลือกหม้อแปลงไฟฟ้าที่มีช่องสำหรับเสียบปลั๊กหรือเต้ารับตั้งแต่ 2 ช่องขึ้นไป ซึ่งโดยปกติแล้วสามารถหาซื้อได้ตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป อย่างไรก็ดีเมื่ออุปกรณ์เหล่านี้มีคุณสมบัติที่ใช้งานได้หลากหลายขึ้น ก็มีแนวโน้มที่ราคาจะสูงขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน


นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ต้องการชาร์จสมาร์ทโฟนหรือใช้อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อด้วยพอร์ตแบบ USB ก็ยังคงมีหม้อแปลงที่เสริมพอร์ตดังกล่าวไว้ให้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ซื้อใช้งานได้ง่ายในขั้นตอนเดียว โดยไม่ต้องซื้อปลั๊กหรือพอร์ตเสริมแยกนั่นเอง

เลือกสายไฟที่ยาวขึ้น เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

เลือกสายไฟที่ยาวขึ้น เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

โรงแรมในต่างประเทศบางครั้งมีการติดตั้งเต้ารับในบริเวณที่ยากต่อการใช้งาน เช่น ด้านหลังเตียง มุมห้องหรือโซนที่ใกล้กับประตู เป็นต้น จุดนี้เองจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ควรเลือกหม้อแปลงไฟฟ้าที่มีความยาวของสายไฟเป็นพิเศษ เพราะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้


แต่หากหม้อแปลงไฟฟ้าของเรามีสายไฟที่สั้นกว่าหรือบางรุ่นไม่มีสายไฟมาให้ ก็สามารถเลือกซื้อปลั๊กพ่วงที่มีวางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปมากพ่วงต่อเพื่อแก้ปัญหาได้

7 อับดับ หม้อแปลงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และแล้วก็ถึงคิวของ 7 อับดับหม้อแปลงไฟฟ้า อุปกรณ์เพื่อการเดินทางที่เรียกได้ว่าครบครันตอบโจทย์สุด ๆ โดยในแต่ละอันดับจะพกพาความโดดเด่นอะไรมาครองใจผู้ใช้กันบ้างนั้น ไปเริ่มกันเลย

7
ประเภท หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP220V/110V
กำลังไฟ (W)200
พอร์ตเสริมUSB 4 ช่อง
ขนาด (mm)158 x 81 x 41
น้ำหนัก (g)592
ความยาวสายไฟ (m)1.5
ประเภทปลั๊กแปลงA , C , G , I
6

BESTEKUniversal Travel Adapter 220V to 110V Voltage Converter

1,633 บาท

ประเภท หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP220V-240V/110V-120V
กำลังไฟ (W)200
พอร์ตเสริมUSB 4 ช่อง
ขนาด (mm)158 x 78 x 35
น้ำหนัก (g)544
ความยาวสายไฟ (m)1.5
ประเภทปลั๊กแปลงA , C , D , G , M
5
ประเภทหม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP110V-120V/220V-240V
กำลังไฟ (W)200
พอร์ตเสริม-
ขนาด (mm)100 x 75 x 60
น้ำหนัก (g)1,138
ความยาวสายไฟ (m)1.2
ประเภทปลั๊กแปลงA, C
4

YHDDZYDH200W EU Plug Compact หม้อแปลงแรงดันไฟฟ้า

411 บาท

ประเภทหม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP220V/110V
กำลังไฟ (W)200
พอร์ตเสริม-
ขนาด (mm)88 x 67 x 52
น้ำหนัก (g)620
ความยาวสายไฟ (m)-
ประเภทปลั๊กแปลงA , C , E
3
ประเภท หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP110V-120V/220V-240V , 220V-240V/110V-120V
กำลังไฟ (W)100
พอร์ตเสริม-
ขนาด (mm)90 x 53 x 42
น้ำหนัก (g)400
ความยาวสายไฟ (m)-
ประเภทปลั๊กแปลงA , B , C , E , M
2

Henryหม้อแปลง แปลงไฟ 220-110V/100V

300 บาท

ประเภทหม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP220V/110V
กำลังไฟ (W)100
พอร์ตเสริม-
ขนาด (mm)60 x 60 x 75
น้ำหนัก (g)600
ความยาวสายไฟ (m)-
ประเภทปลั๊กแปลงA
1
ประเภทหม้อแปลงกำลัง
แรงดันไฟฟ้า IP/OP110V-120V/220V-240V , 220V-240V/110V-120V
กำลังไฟ (W)1000
พอร์ตเสริม-
ขนาด (mm)190 x 160 x 130
น้ำหนัก (g)3,831 g
ความยาวสายไฟ (m)-
ประเภทปลั๊กแปลงA, B, C, E, M

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Step Up Down Transformer ST-1000W 1

2
Henry หม้อแปลง แปลงไฟ 220-110V/100V 1

Henry

3
PENGTENG Transformer Converter PT-S12 1

PENGTENG

4
YHDDZ YDH200W EU Plug Compact หม้อแปลงแรงดันไฟฟ้า 1

YHDDZ

5
No Brand HX-206 AC-AC หม้อแปลงไฟ 1

No Brand

6
BESTEK Universal Travel Adapter 220V to 110V Voltage Converter 1

BESTEK

7
Odoga Voltage Converter 220V to 110V Travel Adapter 1

ชื่อสินค้า

Step Up Down Transformer ST-1000W

หม้อแปลง แปลงไฟ 220-110V/100V

Transformer Converter PT-S12

YDH200W EU Plug Compact หม้อแปลงแรงดันไฟฟ้า

HX-206 AC-AC หม้อแปลงไฟ

Universal Travel Adapter 220V to 110V Voltage Converter

Odoga Voltage Converter 220V to 110V Travel Adapter

คุณสมบัติ

หม้อแปลงกำลังกระแสสลับ สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าในชีวิตประจำวัน

หม้อแปลงขนาดกะทัดรัด ทนความร้อนสูง ใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก

หม้อแปลงขนาดเล็ก พกอันเดียว เที่ยวได้รอบโลก

หม้อแปลงน้ำหนักเบา พกพาสะดวก ผ่านการรับรองคุณภาพ RoHs

หม้อแปลงสำหรับประเทศที่มีไฟ 100V-120V รองรับเฉพาะหัวปลั๊ก Type A และ C

หม้อแปลงรองรับกำลังไฟสูงสุด 200W ใช้งานหลายได้อุปกรณ์ในเครื่องเดียว

ใช้งานหลายอุปกรณ์ได้ในเครื่องเดียว ครอบคลุม 150 ประเทศทั่วโลก

ราคา2,622 บาท300 บาท250 บาท411 บาท690 บาท1,633 บาท5,081 บาท
ประเภทหม้อแปลงกำลังหม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์ หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์ หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์ หม้อแปลงอิเล็กทรอนิกส์
แรงดันไฟฟ้า IP/OP110V-120V/220V-240V , 220V-240V/110V-120V220V/110V110V-120V/220V-240V , 220V-240V/110V-120V220V/110V 110V-120V/220V-240V220V-240V/110V-120V220V/110V
กำลังไฟ (W)1000100100200200200200
พอร์ตเสริม-----USB 4 ช่องUSB 4 ช่อง
ขนาด (mm)190 x 160 x 130 60 x 60 x 7590 x 53 x 42 88 x 67 x 52100 x 75 x 60 158 x 78 x 35158 x 81 x 41
น้ำหนัก (g)3,831 g600 400 620 1,138 544 592
ความยาวสายไฟ (m)----1.2 1.5 1.5
ประเภทปลั๊กแปลงA, B, C, E, MAA , B , C , E , MA , C , EA, CA , C , D , G , M A , C , G , I
ลิงค์สินค้า

อุปกรณ์ไฟฟ้าบางชนิด อาจไม่จำเป็นต้องใช้หม้อแปลง

อุปกรณ์ไฟฟ้าบางชนิด อาจไม่จำเป็นต้องใช้หม้อแปลง

แต่รู้หรือไม่ว่า ในบางกรณีการใช้หม้อแปลงไฟฟ้าอาจไม่มีความจำเป็นเสมอไป เนื่องจากเครื่องใช้ไฟฟ้าในปัจจุบันอย่างโน้ตบุ๊ก หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนใหญ่ มีความสามารถในการแปลงแรงดันได้ในตัวอยู่แล้ว และยังสามารถปรับตัวรองรับแรงดันไฟฟ้าได้ในหลากหลายประเทศทั่วโลก ทำให้การพกพาเฉพาะหัวแปลงปลั๊กไฟก็ถือว่าเพียงพอแล้ว


ซึ่งจะเห็นได้ว่าหัวแปลงปลั๊กไฟก็มีความสามารถในการรองรับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่แปลงแรงดันในตัวได้ตั้งแต่ 100V-240V ดังนั้นแล้วหากเรามีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่รองรับแรงดันแปรผันได้ การเลือกหัวแปลงปลั๊กไฟที่เหมาะสมและรองรับอุปกรณ์เหล่านั้น ก็สามารถทดแทนและช่วยลดน้ำหนักสัมภาระระหว่างเดินทางได้

บทส่งท้าย

หม้อแปลงแรงดันไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างมีความสำคัญอย่างยิ่งกับผู้ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งจะเห็นได้ว่าตัวสินค้ามีการพัฒนาให้มีฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ เพื่อช่วยให้การใช้สะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น แน่นอนวิธีการเลือกดังกล่าวก็จะช่วยให้เราแยกแยะประเภทและตามหาอุปกรณ์ที่ต้องการได้ง่ายขึ้นตามไปด้วย


แต่ด้วยความที่เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า แน่นอนว่าผลกระทบจากความเสียหายของอุปกรณ์เหล่านี้ค่อนข้างร้ายแรงและเป็นอันตรายต่อผู้ใช้พอสมควร ดังนั้นแล้วการเลือกหม้อแปลงไฟฟ้าที่ผลิตขึ้นจากผู้ผลิตที่เราไว้ใจหรือคุ้นเคยในคุณภาพ ก็เป็นความมั่นใจในตัวสินค้าได้ดีไม่น้อย นอกจากนี้การเลือกสินค้าโดยการอ่านฉลากอย่างถี่ถ้วนและมุ่งเน้นไปที่การรับรองมาตรฐาน ก็คือหนึ่งในการการันตีความปลอดภัยตลอดระยะเวลาการใช้งานของเราได้ด้วยนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับติดตั้งที่บ้าน เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับติดตั้งที่บ้าน เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้
  ในยุคปัจจุบัน เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านคงจะมีกล้องวงจรปิดติดตั้ง ซึ่งจุดประสงค์การใช้งานอาจแตกต่างกันไป บางครอบครัวติดไว้เพื่อสังเกตสิ่งผิดปกติภายในบ้านเวลาที่คุณไม่อยู่บ้านหรือบางครอบครัวใช้เพื่อคุยกับลูกน้อยหรือคนที่คุณเป็นห่วงเวลาที่อยู่ไกลกัน กล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนั้นมีหลายยี่ห้อ อาทิ Hi-View หรือ VStarcam สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและนอกอาคาร นอกจากนี้ บางรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและมีไมโครโฟนให้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่เพิ่มขึ้นมาจากกล้องวงจรปิดในอดีตมาก ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้งสักเครื่องจึงควรศึกษากันก่อนว่าตัวไหนมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร เพื่อที่เราจะได้กล้องที่มีคุณภาพและตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานมากที่สุดในบทความนี้ เราจึงตั้งใจมาให้ความรู้แก่คุณผู้อ่านทุกบ้านเลยว่า การซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านสักตัวนั้นควรพิจารณาปัจจัยอะไรบ้าง รวมทั้งเรายังจะมาแนะนำยี่ห้อและรุ่นที่ได้รับความนิยมและสามารถซื้อทางออนไลน์ได้อีกด้วย ในตอนท้าย เรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับบริเวณที่ควรติดตั้งและข้อควรระวังในการใช้งานมาแนะนำเพิ่มเติม หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านที่มีโครงการจะซื้อกล้องวงจรปิดกันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  61,274 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สายกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงไร้สายกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อยากฟังเพลงเวลาอาบน้ำจัง ! ความคิดแบบนี้คงอยู่ในหัวของหลายคน ๆ เมื่อเวลาอยู่ในห้องน้ำหรือขณะอาบน้ำอย่างแน่นอน ด้วยความแพร่หลายของอุปกรณ์ไร้สาย หรือ Bluetooth ในปัจจุบัน ทำให้ลำโพงไร้สายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ถูกผลิตออกมาในท้องตลาดเป็นจำนวนมาก เพราะมีความสะดวกสบาย สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าลำโพงแบบมีสาย โดยเฉพาะลำโพงจาก JBL, Sony, Bose และอีกหลายยี่ห้อ มีคุณสมบัติกันน้ำอย่างเยี่ยมยอด พกพาสะดวก และที่สำคัญ คือ มีคุณภาพเสียงที่ดี แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่เคยใช้งานเพราะไม่รู้ว่า ควรเลือกลำโพงไร้สายกันน้ำแบบไหนถึงจะดีในวันนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกลำโพงไร้สายที่เหมาะสม ให้คุณสามารถใช้งานในขณะอาบน้ำได้หรือไปฟังเพลงริมสระน้ำก็ยังได้ พร้อมนำเสนอในรูปแบบของการจัดอันดับในตอนท้าย เพื่อให้คุณได้มีแนวทางในการเลือกลำโพงไร้สายแบบกันน้ำที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดได้อย่างง่าย ๆ เลยครับ ฉะนั้นแล้ว อย่าลืมติดตามบทความของเราตั้งแต่ต้นจนจบกันด้วยนะครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,774 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสียงเพราะ เบสแน่น
  10 อันดับ ลำโพง Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสียงเพราะ เบสแน่น
  ถ้าพูดถึงลำโพงคุณภาพดีที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึงลำโพงของ Sony ครับ เพราะแบรนด์นี้มีลำโพงที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ลำโพงแบบตั้งพื้นสไตล์คลาสสิก, ลำโพงไร้สายแบบคล้องคอ, ลำโพงแก้ว ไปจนถึงลำโพง Bluetooth ที่ใช้เชื่อมต่อกับทีวีหรือสมาร์ทโฟน แต่เพราะมีอยู่หลายรุ่นและหลายประเภท แม้แต่รุ่นยอดนิยมอย่าง SRS-XB12, SRS-XB10, SRS-XB32 ก็ยังมีแยกย่อยไปอีกหลายรุ่น ทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกรุ่นไหนดีดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกลำโพง Sony ยอดนิยมประจำปี 2020 จำนวน 10 อันดับให้ทุก ๆ คนได้ลองอ่านและเลือกซื้อกันดูครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่า ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,710 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมาส์สำหรับ Mac ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมาส์สำหรับ Mac ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณเป็นสาวก Apple ที่มีอุปกรณ์ Mac ในครอบครองอย่างเช่น MacBook Air หรือ MacBook Pro คุณอาจจะรู้สึกคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่คล้ายเมาส์ของเครื่อง Mac ที่เรียกว่า Trackpad ซึ่งหลายคนก็นิยมชมชอบในการใช้เจ้า Trackpad นี้มากกว่าเมาส์จริง ๆ เสียอีก แต่อย่างไรก็ตาม เมาส์ก็ยังถือเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานได้ง่ายกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นคนที่เคยใช้ Windows มาก่อน คุณจะบอกว่าเมาส์นั้นใช้งานได้ง่ายกว่า Trackpad อย่างแน่นอนเมาส์ที่ใช้กับ Mac ในปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Logitech หรือ Microsoft เป็นต้น ซึ่งก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าไรนักหากคุณไม่ได้ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อเมาส์สักอันเพื่อใช้งานกับ Mac แต่ไม่ต้องเป็นกังวลครับ เพราะในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อเมาส์สำหรับ Mac มานำเสนอ รวมถึงยังมี 10 อันดับเมาส์สำหรับ Mac คุณภาพเยี่ยมมาแนะนำให้ได้เลือกซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์อีกด้วยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,091 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยหรู พกพาสะดวก มาพร้อมสเปกแบบจัดเต็ม หลากหลายซีรีส์
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยหรู พกพาสะดวก มาพร้อมสเปกแบบจัดเต็ม หลากหลายซีรีส์
  ถ้าใครกำลังมองหาโน้ตบุ๊กดี ๆ สักเครื่องอยู่ เราเชื่อว่า "โน้ตบุ๊ก Lenovo" จะต้องติดหนึ่งในตัวเลือกของคุณแน่นอน ด้วยชื่อเสียงเรียงนามในเรื่องคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ราคาที่สมเหตุสมผล พร้อมกับความทนทานที่หลายคนต่างพูดกันปากต่อปากว่าเป็นหนึ่งในบรรดาแบรนด์โน้ตบุ๊กทั้งหมดที่ใช้งานได้นาน อย่างไรก็ตาม โน้ตบุ๊กจากแบรนด์ Lenovo นั้นก็มีหลายรุ่น หลายซีรีส์ให้เลือกสรรมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกันออกไป ทำให้หลายคนสงสัยว่า ควรจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊กอย่างไรให้ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานกันใช่ไหมล่ะครับ ? ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก Lenovo รวมไปถึงจัด 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นยอดนิยมมาให้ทุกคนเลือกดูกันด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กสำหรับพกพา โน้ตบุ๊กสำหรับทำงาน หรือเกมมิ่งโน้ตบุ๊กก็มีมาฝากด้วยเช่นกัน หากใครอยากรู้แล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,743 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กลองไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กลองไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางด้านดนตรีได้ถูกพัฒนาไปอย่างก้าวไกล โดยเฉพาะเครื่องดนตรีทั่วไปที่ได้การพัฒนาให้กลายเป็นครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Instruments) ไปแล้วแทบจะทุกชนิด หรือที่เราเรียกกันว่า "เครื่องดนตรีไฟฟ้า" นั่นเอง และหนึ่งในเครื่องดนตรีไฟฟ้าที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่งจากเหล่านักเล่นดนตรี นั่นก็คือ "กลองไฟฟ้า" ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลายรูปแบบจากหลากหลายผู้ผลิต ทำให้มือกลองหลายคนตัดสินใจได้ยากในการเลือกซื้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกลองไฟฟ้า พร้อมกับแนะนำกลองไฟฟ้าประเภทต่าง ๆ ทั้งหมด 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพและหาซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่าย ๆ หากคุณกำลังคิดที่จะซื้อหรือใช้กลองไฟฟ้าแทนการใช้กลองชุดทั่วไปอยู่ล่ะก็ ลองติดตามเนื้อหาในบทความนี้ เพื่อใช้ในการประกอบการพิจารณาได้เลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,229 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เราเชื่อว่ามีหลายคนที่เมื่อออกไปข้างนอกบ้านแล้ว มักจะอยากรีบกลับบ้านหรือเป็นห่วงบ้านอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากที่บ้านอาจจะไม่มีคนอยู่ หรือเป็นสถานการณ์ที่มีเพียงแค่เด็ก ผู้สูงอายุหรือสัตว์เลี้ยงอยู่ที่บ้าน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสมาชิกที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ทำให้หลายคนเลือกที่จะมองหาอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยต่าง ๆ มาคอยเป็นหูเป็นตา และหนึ่งในนั้นก็คือ "กล้องวงจรปิด" ที่สามารถใช้ติดตามความเคลื่อนไหวในบริเวณบ้านของเราได้ อีกทั้งกล้องวงจรปิดในปัจจุบันก็ไม่ได้ราคาสูงเหมือนแต่ก่อน ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมก็คือ "กล้องวงจรปิด Xiaomi" เพราะมีดีไซน์ทันสมัยและมีคุณภาพดีในราคาที่ไม่แรงนั่นเองครับความนิยมของกล้องวงจรปิด Xiaomi ทำให้ผู้ผลิตหลายแบรนด์เลือกที่จะเลียนแบบดีไซน์ หรือทำรูปลักษณ์ให้ใกล้เคียงกับ Xiaomi จึงสร้างความสับสนให้กับคนที่กำลังตัดสินใจซื้อเป็นอย่างมาก ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องวงจรปิด Xiaomi พร้อมทั้งรีวิวกล้องวงจรปิด Xiaomi ด้วยกันทั้งหมด 10 รุ่น โดยแต่ละรุ่นก็มีจุดเด่น รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่หลากหลาย แต่รับรองได้เลยว่าแต่ละรุ่นที่เราคัดสรรมาให้นั้นเป็นกล้องวงจรปิดที่มีมาตรฐานสูง ภาพคมชัด กันน้ำกันฝุ่นได้ ฟังก์ชันครบครัน ทั้งยังติดตั้งง่าย จะมีรุ่นใดบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ !  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,667 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ลมแรง เย็นสบาย ได้มาตรฐานฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5
  10 อันดับ พัดลมตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ลมแรง เย็นสบาย ได้มาตรฐานฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5
  "พัดลม" ถือได้ว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นสำหรับทุกที่จริง ๆ ค่ะ เพราะไม่ว่าจะอยู่ภายนอกหรือภายในอาคาร พัดลมก็เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เรารู้สึกเย็นสบายและคลายความร้อนได้โดยไม่เปลืองไฟมากนัก ซึ่งพัดลมก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นพัดลมพกพา, พัดลมตั้งโต๊ะ, พัดลมอุตสาหกรรม รวมไปถึง "พัดลมตั้งพื้น" ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ด้วย เพราะพัดลมตั้งพื้นถือเป็นพัดลมมาตรฐานที่ผู้คนเลือกใช้งานกันมากที่สุดนั่นเอง แต่เนื่องจากในปัจจุบัน เทคโนโลยีการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้ามีความก้าวหน้ายิ่งขึ้น พัดลมตั้งพื้นจึงไม่ได้มีแค่แบบพัดลมใบพัดอย่างเดียวแล้ว แต่ยังมีพัดลมไร้ใบพัดอีกด้วย แถมแต่ละแบบยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่เราต้องให้ความสำคัญอีก ทำให้หลาย ๆ คน ไม่มั่นใจว่า ต้องเลือกแบบไหนจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองมากที่สุด ในวันนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกพัดลมตั้งพื้นและการรีวิวพัดลมตั้งพื้น 10 อันดับมาฝากทุกคนกัน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  404 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แฟลชไดร์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทนทาน จุเยอะ พกพาง่าย อ่านไว รับ-ส่งข้อมูลเร็ว เชื่อมต่อง่าย
  10 อันดับ แฟลชไดร์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทนทาน จุเยอะ พกพาง่าย อ่านไว รับ-ส่งข้อมูลเร็ว เชื่อมต่อง่าย
  ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นไฟล์รายงาน ไฟล์หนัง เพลง รูปภาพและโปรแกรมต่าง ๆ มากมาย ซึ่งแน่นอนว่าข้อมูลเหล่านี้ เราไม่สามารถหยิบจับและเคลื่อนย้ายได้ด้วยมือเปล่า แต่จะต้องจัดเก็บไว้ใน "แฟลชไดร์ฟ" (Flash Drive) ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะใช้งานได้ง่าย มีขนาดกะทัดรัด และภายในสามารถจัดเก็บข้อมูลได้มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ แต่การจะเลือกแฟลชไดร์ฟมาใช้สักอัน ก็จะเห็นได้ว่าข้อมูลที่ร้านค้าและตัวสินค้าอธิบายนั้นเป็นสิ่งที่เราไม่เข้าใจสักเท่าไหร่นักและไม่รู้ว่ามีความสำคัญอย่างไร ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกแฟลชไดร์ฟมาฝากทุกคนกัน พร้อมแนะนำแฟลชไดร์ฟยี่ห้อยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะสามารถเข้าใจคุณสมบัติของแฟลชไดร์ฟได้ทุกตัวและสามารถเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ด้วยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,751 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องทอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย ใช้งานง่าย มีทั้งกล้องฟิล์มกันน้ำ และกล้องดิจิตอล
  10 อันดับ กล้องทอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย ใช้งานง่าย มีทั้งกล้องฟิล์มกันน้ำ และกล้องดิจิตอล
  "กล้องทอย" คือไอเทมสุดน่ารักราวกับของเล่น ซึ่งแม้ว่ากล้องชนิดนี้จะมีจำนวนพิกเซลน้อยและโฟกัสได้ยากกว่ากล้องทั่วไป แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเกินคาด เพราะคุณจะได้ภาพถ่ายที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวในแบบที่กล้องถ่ายรูปทั่วไปไม่สามารถถ่ายทอดออกมาได้เลยล่ะค่ะ โดยในปัจจุบัน กล้องทอยจากหลาย ๆ แบรนด์นั้นมีฟังก์ชันและดีไซน์ที่หลากหลาย รวมถึงมีช่วงราคาที่แตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่น จนอาจทำให้คุณเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะช่างภาพมือใหม่ที่อาจไม่มั่นใจว่า จะเลือกกล้องฟิล์มหรือกล้องดิจิตอลดีใช่ไหมคะในครั้งนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกกล้องทอย พร้อมกับ 10 อันดับ กล้องทอยยอดฮิตมาแนะนำให้ทุกคนได้พิจารณากัน หวังว่า หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว ทุกคนจะได้กล้องทอยที่ถูกใจพกติดกระเป๋าเอาไว้ถ่ายภาพเก็บบรรยากาศและความทรงจำดี ๆ กันนะคะ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,174 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  210,324 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  39,137 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  63,941 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  83,030 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K ยอดฮิตขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  124,262 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  89,591 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสียงเพราะ ไร้ดีเลย์ พกพาง่าย ใช้งานสะดวก หมดกังวลเรื่องสายพันกัน
  10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสียงเพราะ ไร้ดีเลย์ พกพาง่าย ใช้งานสะดวก หมดกังวลเรื่องสายพันกัน
  ในปัจจุบัน สมาร์ตโฟนแทบทุกรุ่นได้รับการพัฒนาให้มีระบบ Bluetooth ที่สามารถโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายได้ในระยะใกล้ ๆ ดังนั้น ภาพของการใช้สายเพื่อเชื่อมต่อหูฟังเข้ากับสมาร์ตโฟนจึงค่อย ๆ เลือนหายไป เกิดเป็นภาพของการใช้ไอเทมสุดล้ำตัวใหม่อย่าง "หูฟังไร้สาย" ที่ก้าวเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนรุ่นใหม่มากขึ้น และถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์ไฮเทคที่ดูมีราคาสูงเกินเอื้อม แต่บอกเลยว่า หูฟังไร้สายคุณภาพดีในท้องตลาดตอนนี้ มีให้เลือกมากมายในราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยต้น ๆ ที่จัดได้ว่าทั้งถูกและดีก็มีให้เลือกเช่นกันค่ะนอกจากราคาเริ่มต้นจะไม่สูงแล้ว ผู้ผลิตยังได้ออกแบบหูฟังไร้สายให้มีประสิทธิภาพและมีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค แถมยังมีวางจำหน่ายทั้งหูฟังไร้สายแบบ Earbuds, หูฟังไร้สายแบบ In-Ear และหูฟังไร้สายแบบ Headphone ซึ่งแต่ละรูปทรงต่างก็มอบความสะดวกสบายในการสวมใส่ที่แตกต่างกัน ดังนั้น สำหรับมือใหม่หัดใช้หูฟังไร้สาย อาจกังวลไม่น้อยเลยใช่ไหมคะว่า จะเลือกหูฟังไร้สายที่ถูกและดี พร้อมกับมีคุณภาพได้อย่างไร ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกหูฟังไร้สาย พร้อมกับนำการรีวิวหูฟังไร้สาย ถูกและดี มาฝากทุกคนเพื่อให้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจของทุกคนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,824 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด