• 10 อันดับ เลนส์กล้อง Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เลนส์กล้อง Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เลนส์กล้อง Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เลนส์กล้อง Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เลนส์กล้อง Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เลนส์กล้อง Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ปัจจุบันคุณภาพของกล้องบนสมาร์ทโฟนนั้น ช่วยให้คุณถ่ายภาพได้อย่างง่ายดาย สะดวก และมีประสิทธิภาพ ทำให้หลายคนหันไปใช้สมาร์ทโฟนในการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้น แต่การถ่ายภาพด้วยกล้อง DSLR และกล้อง Mirrorless ก็ยังเป็นที่นิยมอย่างมาก หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิทัล เลนส์กล้องเองก็เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เช่นกัน วันนี้เราจะมาแนะนำเลนส์กล้องจากค่าย Nikon ซึ่งใช้ชื่อว่าเลนส์ "Nikkor" ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากช่างภาพทั้งมือใหม่และมือโปร แต่ตัวเลนส์นั้นก็มีหลากหลายประเภท เช่น เลนส์ฟิก (Fixed Lens), เลนส์ซูม (Zoom Lens) จนอาจทำให้ใครหลายคนสับสนไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อเลนส์แบบไหนก่อนดี


ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเลนส์กล้องให้เหมาะสมกับการใช้งาน และยังมีการจัดอันดับความนิยมของเลนส์กล้องอีกด้วย เชื่อว่าจะทำให้ใครหลาย ๆ คนที่ยังหาคำตอบไม่ได้ ว่าควรเลือกใช้งานเลนส์กล้องรุ่นไหนดี วันนี้ทุก ๆ คนจะได้รู้คำตอบกันครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 28-02-2020
 • 804 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

กล่าวกันว่าเลนส์ของ Nikon ถ่ายภาพทิวทัศน์ได้อย่างงดงาม !

กล่าวกันว่าเลนส์ของ Nikon ถ่ายภาพทิวทัศน์ได้อย่างงดงาม !

ถ้าคุณเป็นคนที่หลงใหลในการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพแนวบุคคล (Portrait) หรือถ่ายภาพแนวทิวทัศน์ (Landscape) สิ่งที่ต้องการมากที่สุดก็คือ ภาพถ่ายที่งดงาม ซึ่งมีคนเคยกล่าวไว้ว่า เลนส์กล้องของ Nikon จะแสดงประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อถ่ายภาพแนว Landscape ครับ


เลนส์กล้องของ Nikon อย่าง "Nikkor" นั้น เป็นเลนส์ที่ผลิตขึ้นโดยบริษัท Nikon ซึ่งแต่เดิมผลิตกล้องจุลทรรศน์และกล้องโทรทรรศน์ ทำให้ภาพที่ได้มีความเป็นกลางและสมจริงมากที่สุด และ ยังมีประสิทธิภาพสูงจน NASA ยังนำเลนส์ของ Nikon ไปใช้บันทึกภาพถ่ายในอวกาศอีกด้วย


อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้น เลนส์ Nikon นั้นได้เหมาะสำหรับการถ่ายภาพแนว Landscape ไม่ว่าจะเป็น ภาพถ่ายในยามค่ำคืน, ภาพนกกำลังบิน, ภาพพื้นผิวทะเลที่มีเกลียวคลื่นสีขาว เราแนะนำให้คุณเลือกเลนส์ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากที่สุด จะได้ไม่พลาดช่วงเวลาสวย  ๆ ที่อยากเก็บไว้ในความทรงจำ !

วิธีการเลือกเลนส์กล้อง Nikon

เรามาดูวิธีการเลือกเลนส์กล้อง Nikon กันเลยครับ

เลือกใช้เลนส์ฟิกหรือเลนส์ซูมตามสไตล์การใช้งาน

เมื่อคุณกำลังต้องการเลนส์กล้องสักรุ่นสำหรับการใช้งาน ก่อนอื่นคุณต้องตรวจสอบว่า สไตล์การถ่ายภาพของคุณเป็นแบบไหน ต้องการเปลี่ยนมุมรับภาพ หรือปรับระยะทางยาวโฟกัสหรือไม่ เนื่องจากเลนส์กล้อง DSLR และ Mirrorless จะแบ่งเลนส์ออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ "เลนส์ฟิก" (Fixed Lens) ซึ่งไม่สามารถปรับระยะทางยาวโฟกัสได้ และ "เลนส์ซูม" (Zoom Lens) ที่ปรับมุมรับภาพหรือปรับระยะทางยาวโฟกัสได้ครับ

เลนส์ฟิก ขนาดเล็กกะทัดรัด ถ่ายภาพได้อย่างมืออาชีพ

เลนส์ฟิก (Fixed Lens) เป็นเลนส์กล้องที่ใช้งานง่าย มีค่ารูรับแสงที่กว้างและหลากหลาย ทำให้การถ่ายภาพแบบมืออาชีพนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ไม่เพียงแต่ถ่ายภาพได้อย่างงดงามเท่านั้น เลนส์ฟิกยังมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด ทำให้พกพาสะดวก เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันมากครับ


แต่เนื่องจากเลนส์ฟิกเป็นเลนส์ที่มีทางยาวโฟกัสคงที่ เช่น เลนส์ฟิกระยะ 50 มม. ก็จะมีทางยาวโฟกัสคงที่ 50 มม. ไม่สามารถปรับลด-เพิ่มระยะทางยาวโฟกัสหรือมุมรับภาพได้ ซึ่งอาจทำให้ใช้งานในบริเวณพื้นที่จำกัดไม่สะดวก แต่เสน่ห์ของเลนส์ฟิกที่ทำให้ช่างภาพส่วนใหญ่เลือกใช้ คือ ความสามารถในการละลายฉากหลัง ทำให้ถ่ายภาพ "หน้าชัด-หลังเบลอ" ได้อย่างง่ายดายครับ

เลนส์ซูม สุดอเนกประสงค์ ปรับระยะได้ตามต้องการ

สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดถ่ายรูป เราขอแนะนำเลนส์ซูม (Zoom Lens) ที่สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ เนื่องจาก คุณสามารถปรับและควบคุมระยะทางยาวโฟกัสได้ตามต้องการ ไม่ต้องเสียเวลาในการเปลี่ยนเลนส์ และไม่ต้องพกเลนส์หลายตัวให้เหนื่อยอีกด้วย


เลนส์ซูมแต่ละรุ่นจะมีระยะการซูมที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจะระบุเป็นตัวเลขเอาไว้ เช่น 70-300 มม. และยิ่งความแตกต่างของตัวเลขมากเท่าไร ความสามารถในการซูมก็จะมากขึ้นตามไปด้วยครับ

เลือกเลนส์ตามระยะของเลนส์ (Focal length)

เลนส์กล้องจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามความยาวโฟกัส แม้จะไม่ได้มีการกำหนดกลุ่มตัวเลขไว้อย่างชัดเจน แต่คุณควรตรวจสอบเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกใช้งานให้เหมาะสมครับ

"เลนส์มาตรฐาน" ถ่ายทอดและให้มุมมองเสมือนจริง

"เลนส์มาตรฐาน" ถ่ายทอดและให้มุมมองเสมือนจริง

ระยะของ "เลนส์มาตรฐาน" หรือที่เราเรียกกันว่า Normal Lens นั้น ส่วนใหญ่จะมีทางยาวโฟกัสที่ 50 มม. ซึ่งเป็นระยะรับภาพที่ใกล้เคียงกับสายตามนุษย์มากที่สุด กล่าวคือ ถ้าคุณต้องการถ่ายภาพให้ใกล้เคียงกับสิ่งที่ตาเห็น หากคุณเลือกใช้เลนส์ Normal ที่ระยะ 35 หรือ 50 มม. เมื่อมองผ่านช่องมองภาพ (Viewfinder) ก็จะได้ภาพที่ใกล้เคียงกับของจริงครับ

"เลนส์มุมกว้าง" ถ่ายทอดความงดงามได้มากกว่าที่ตาเห็น

"เลนส์มุมกว้าง" ถ่ายทอดความงดงามได้มากกว่าที่ตาเห็น

เลนส์มุมกว้าง (Wide Angle Lense) มีระยะเลนส์ที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพธรรมชาติที่มีความสวยงาม เช่น ทะเล ภูเขา หรือถ่ายภาพแสงสีของเมืองใหญ่ (Cityscape) เป็นต้น เลนส์มุมกว้างจะให้ภาพที่มีระยะกว้างกว่าสายตาปกติของมนุษย์ จึงสามารถถ่ายฉากหน้าหรือวัตถุได้กว้างกว่าที่ตาเห็น ซึ่งเลนส์มุมกว้างส่วนใหญ่จะมีทางยาวโฟกัสที่ 30 มม. หรือน้อยกว่านั้น เช่น 24 มม., 14 มม. เป็นต้น กล่าวได้ว่า ตัวเลขยิ่งน้อย ยิ่งได้ภาพมุมกว้างมากขึ้นครับ


นอกจากนี้ เลนส์มุมกว้างยังมีคุณสมบัติเฉพาะตัว คือ ให้องศารับภาพที่กว้าง วัตถุที่อยู่ใกล้เลนส์จะดูใหญ่กว่าความเป็นจริง ส่วนฉากหลังจะดูไกลและเล็กลงกว่าเดิมเช่นกัน ด้วยการขยายมุมมองให้กว้างขึ้นกว่าปกติ จึงทำให้ภาพถ่ายของคุณสวยงามและดูมีมิติมากกว่าภาพที่เห็นด้วยตาเปล่าครับ

"เลนส์เทเลโฟโต้" ถ่ายภาพวัตถุที่อยู่ไกลได้อย่างชัดเจน

"เลนส์เทเลโฟโต้" ถ่ายภาพวัตถุที่อยู่ไกลได้อย่างชัดเจน

ถ้าคุณเลือกใช้เลนส์เทเลโฟโต้ (Telephoto Lens) คุณจะสามารถถ่ายภาพวัตถุที่อยู่ไกลหรืออยู่ห่างจากตัวคุณได้อย่างคมชัดและสมจริงยิ่งขึ้น เช่น การถ่ายภาพนกที่เกาะอยู่บนต้นไม้ (Birdwatching) หรือถ่ายภาพแนวสัตว์ป่า (Wildlife) ซึ่งเลนส์เทเลโฟโต้จะให้ระยะภาพที่เหมือนกับการมองภาพผ่านกล้องส่องทางไกลหรือกล้องโทรทรรศน์เลยครับ


เลนส์เทเลโฟโต้นั้นจะมีทางยาวโฟกัสอยู่ที่ 70 มม. ขึ้นไป ยิ่งมีทางยาวโฟกัสมากเท่าไร ก็จะยิ่งถ่ายเจาะไปที่วัตถุหรือตัวแบบได้ไกลมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เลนส์เทเลโฟโต้ยังมีความสามารถในการดึงฉากหน้าและฉากหลังให้เข้ามาอยู่ใกล้กัน หรือที่เรียกกันว่า "การบีบมุมมองภาพ" คือ การทำให้องค์ประกอบในภาพดูใกล้กันมากขึ้น ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของภาพที่ถ่ายด้วยเลนส์เทเลโฟโต้ ถึงแม้ว่าเลนส์เทเลโฟโต้ส่วนใหญ่จะมีขนาดใหญ่และน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก แต่ก็ช่วยเปิดมุมมองให้คุณสร้างสรรค์ภาพถ่ายได้อย่างหลากหลายและสนุกไปกับการถ่ายภาพยิ่งขึ้นครับ

ตรวจสอบค่า F หากคุณต้องการเบลอฉากหลัง

ตรวจสอบค่า F หากคุณต้องการเบลอฉากหลัง

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพในลักษณะ "หน้าชัด-หลังเบลอ" ล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณเลือกเลนส์กล้องที่มีค่า F น้อย ซึ่งค่า F หรือค่ารูรับแสง คือ ค่าที่บอกถึงปริมาณของแสงที่สามารถผ่านเข้าสู่เลนส์กล้องได้ โดยปกติแล้วมักจะระบุเป็นตัวเลข เช่น "F2.8" หรือ "F2.8 - 5.6" เป็นต้น มือใหม่หลายคนอาจสับสน แต่ให้คิดง่าย ๆ ว่า เลนส์กล้องที่มีค่า F น้อย จะสามารถเบลอฉากหลังได้มากยิ่งขึ้น และถ้ามีค่าน้อยกว่า F2.8 เช่น F1.8 หรือ F1.4 ก็จะยิ่งละลายฉากหลังได้อย่างสวยงามเลยครับ


แม้ว่าค่า F ที่มากหรือน้อยอาจไม่ได้เป็นปัจจัยหลักในการเลือกเลนส์ แต่ถ้าคุณเป็นคนที่คุ้นเคยกับการใช้กล้องหรือถ่ายภาพมาสักระยะแล้ว เราแนะนำให้คุณลองใช้เลนส์ที่มีค่า F แตกต่างกันไปเพื่อการสร้างสรรค์ผลงานตามจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ครับ

เลือกเลนส์ที่ตรงกับรูปแบบ (Format) ของกล้อง

เลือกเลนส์ที่ตรงกับรูปแบบ (Format) ของกล้อง

จนถึงตอนนี้ เราได้แนะนำวิธีการเลือกเลนส์กล้องแบบทั่วไปเรียบร้อยแล้ว ต่อไปเราจะขออธิบายวิธีการเลือกเลนส์กล้องสำหรับกล้อง Nikon กันครับ


กล้อง DSLR D-series ของ Nikon จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทตามขนาดของเซ็นเซอร์ คือ "รูปแบบ FX" และ "รูปแบบ DX" ถ้าเปรียบเทียบกับกล้องจากค่ายอื่น ๆ แล้ว กล้อง Nikon รูปแบบ FX ก็คือ กล้อง Full Frame ส่วนกล้อง Nikon รูปแบบ DX ก็คือ กล้องตัวคูณหรือ APS-C โดยทาง Nikon จะแบ่งเลนส์สำหรับกล้องแต่ละรูปแบบไว้อย่างชัดเจน เช่น ถ้าเป็นเลนส์ที่ใช้กับกล้องรูปแบบ DX ก็จะระบุคำว่า " DX" ไว้บนตัวเลนส์ คุณจึงสามารถแยกได้ว่าเลนส์ตัวนี้ใช้กับกล้องรูปแบบไหนครับ


แต่ถึงจะมีการระบุรูปแบบของกล้องไว้บนตัวเลนส์อย่างชัดเจน คุณก็ยังสามารถถ่ายภาพได้ แม้เลือกใช้เลนส์ไม่ตรงกับรูปแบบของกล้อง อย่างไรก็ตาม ถ้าเลือกใช้เลนส์กล้องสำหรับ DX มาใช้กับกล้อง FX จะส่งผลให้ภาพเกิดขอบดำ และความละเอียดของภาพลดลงได้ ดังนั้น คุณควรเลือกเลนส์กล้อง ให้ตรงกับรูปแบบของกล้อง เช่น ถ้าเป็นกล้องรูปแบบ FX ก็ควรเลือกเลนส์ที่ใช้สำหรับกล้อง FX เพื่อที่จะได้ดึงศักยภาพของเลนส์อย่างเต็มประสิทธิภาพครับ

กล้องบางรุ่นไม่สามารถใช้งานเลนส์ประเภท E (E-type) ได้

กล้องบางรุ่นไม่สามารถใช้งานเลนส์ประเภท E (E-type) ได้

เลนส์กล้อง Nikon จะมีตัวอักษรเขียนต่อท้ายค่ารูรับรับแสง เพื่อบอกว่าเป็นเลนส์ประเภทไหน เช่น "Nikon 50 mm 1.8G" และถ้าเลนส์กล้องของ Nikon มีตัวอักษร E ต่อท้ายค่ารูรับแสง แสดงว่าเป็นเลนส์กล้องรุ่นล่าสุดครับ


แต่เลนส์ประเภท E (E-type) ไม่สามารถหมุนปรับค่ารูรับแสงได้ หากต้องการปรับค่ารูรับแสง คุณจำเป็นที่จะต้องปรับค่าผ่านตัวกล้องเท่านั้น ซึ่งกล้อง Nikon รุ่นเก่า ๆ ไม่สามารถปรับค่ารูรับแสงผ่านกล้องได้ หากคุณนำเลนส์ E-type ไปใช้กับกล้องรุ่นก่อน ๆ ก็จะไม่สามารถปรับเปลี่ยนค่ารูรับแสงได้ครับ


ดังนั้น คุณจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า เลนส์ประเภทไหนบ้างที่ใช้ได้กับกล้องของคุณ นอกจากนี้ หากคุณซื้อเลนส์ E-type รุ่นใหม่มาใช้ คุณควรตรวจสอบประกาศจากทางผู้ผลิตอยู่เสมอ เพราะเลนส์ประเภทนี้จะมีการอัปเดตเฟิร์มแวร์ (Firmware) อย่างต่อเนื่องครับ 

เลือก Z-mount หากคุณต้องการใช้งานกล้องในระยะยาว

เลือก Z-mount หากคุณต้องการใช้งานกล้องในระยะยาว

Nikon ได้ผลิต "F-mount" มาตั้งแต่ปี 1950 และใช้ Mount ประเภทนี้เชื่อมต่อเลนส์ Nikkor กับกล้อง SLR/DSLR มาอย่างยาวนาวจนถึงปัจจุบัน แต่ในปี 2018 ที่ผ่านมา ทาง Nikon ได้เปิดตัว Mount รุ่นใหม่ที่เรียกว่า "Z-mount" ซึ่งเปิดตัวพร้อมกับกล้อง Mirrorless Full Frame (FX) "Nikon Z" ครับ


Mount เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับเชื่อมต่อเลนส์เข้ากับกล้อง หาก Mount ของเลนส์ไม่ตรงกับกล้อง จะไม่สามารถติดเลนส์เข้ากับตัวกล้องได้ สำหรับเลนส์ประเภท Z-mount นั้นสามารถใช้ได้กับกล้องที่รองรับ Z-mount เท่านั้น แต่คุณสามารถใช้อะแดปเตอร์เพื่อนำเลนส์ Z-mount มาใช้กับกล้องที่รองรับ F-mount ได้ครับ


เนื่องจากเลนส์ประเภท Z-mount ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่จึงยังมีเลนส์ให้เลือกใช้ไม่มาก อย่างไรก็ตาม การพัฒนารูปแบบ Mout ประเภทใหม่ในครั้งนี้ หมายถึงทางทีมวิศวกรของ Nikon ได้เตรียมพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ ของเทคโนโลยี และพร้อมที่จะปรับปรุงเทคโนโลยีของเลนส์และตัวกล้องให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ดังนั้น ถ้าคุณต้องการใช้งานกล้องในระยะยาว เราขอให้คุณมองกล้องที่รองรับ Z-mount ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกครับ

5 อันดับ เลนส์ฟิก Nikon รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้แนะนำวิธีการเลือกเลนส์กล้องกันไปแล้ว ต่อไปเราจะมาแนะนำอันดับความนิยมในการใช้งานเลนส์ของ Nikon โดยเริ่มจากเลนส์ฟิกกันเลยครับ 

5
ประเภทเลนส์เลนส์ฟิกมุมกว้าง
ค่า F (รูรับแสง) 1.8
TypeG-type
ทางยาวโฟกัส20 mm
รูปแบบFX
MountF-mount
4
ประเภทเลนส์เลนส์ฟิกมาตรฐาน
ค่า F (รูรับแสง) 1.8
TypeG-type
ทางยาวโฟกัส50 mm
รูปแบบFX
MountF-mount
3
ประเภทเลนส์เลนส์ฟิกเทเลโฟโต้
ค่า F (รูรับแสง) 4
TypeE-type
ทางยาวโฟกัส300 mm
รูปแบบFX
MountF-mount
2
ประเภทเลนส์เลนส์ฟิกมาตรฐาน
ค่า F (รูรับแสง) 1.4
TypeG-type
ทางยาวโฟกัส58 mm
รูปแบบFX
MountF-mount
1
ประเภทเลนส์เลนส์ฟิกมาตรฐาน
ค่า F (รูรับแสง) 1.8
TypeG-type
ทางยาวโฟกัส35 mm
รูปแบบDX
MountF-mount

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Nikon AF-P DX NIKKOR 10-20 mm f / 4.5-5.6G VR 1

Nikon

1
Nikon AF-S DX NIKKOR 35 mm f / 1.8G 1

Nikon

2
Nikon AF-S NIKKOR 58 mm f / 1.4G 1

Nikon

2
Nikon AF-S NIKKOR 70-200 mm f / 2.8E FL ED VR 1

Nikon

3
Nikon AF-S NIKKOR 300 mm f / 4E PF ED VR 1

Nikon

3
Nikon AF-S NIKKOR 24-70 mm f / 2.8E ED VR 1

Nikon

4
Nikon NIKKOR Z 14-30 mm f / 4S 1

Nikon

4
Nikon AF-S NIKKOR 50 mm f / 1.8G 1

Nikon

5
Nikon AF-S DX NIKKOR 18-200 mm f / 3.5-5.6G ED VR II	 1

Nikon

5
Nikon AF-S NIKKOR 20 mm f / 1.8G ED 1

Nikon

ชื่อสินค้า

AF-P DX NIKKOR 10-20 mm f / 4.5-5.6G VR

AF-S DX NIKKOR 35 mm f / 1.8G

AF-S NIKKOR 58 mm f / 1.4G

AF-S NIKKOR 70-200 mm f / 2.8E FL ED VR

AF-S NIKKOR 300 mm f / 4E PF ED VR

AF-S NIKKOR 24-70 mm f / 2.8E ED VR

NIKKOR Z 14-30 mm f / 4S

AF-S NIKKOR 50 mm f / 1.8G

AF-S DX NIKKOR 18-200 mm f / 3.5-5.6G ED VR II

AF-S NIKKOR 20 mm f / 1.8G ED

คุณสมบัติเลนส์ซูมมุมกว้างน้ำหนักเบาพ...แนะนำสำหรับผู้เริ่มต้น ถ่าย...ถ่ายภาพกลางคืนแบบไม่ใช้ขาตั...โดดเด่นสะดุดตากับการเบลอฉาก...เลนส์เทโลโฟโต้ที่เบาที่สุดใ...เลนส์ซูมมาตรฐานที่ดีที่สุดข...เลนส์ Z-mount ที่เหมาะสำหรั...พกพาสะดวก ถ่ายภาพอย่างมืออา...ครอบคลุมทุกระยะ ถ่ายกว้างหร...เลนส์ฟิกมุมกว้างถ่ายได้แม้พ...
ราคา10,290 บาท5,690 บาท47,900 บาท75,000 บาท57,900 บาท57,900 บาท39,900 บาท5,990 บาท14,690 บาท29,990 บาท
ประเภทเลนส์เลนส์ซูมมุมกว้างเลนส์ฟิกมาตรฐานเลนส์ฟิกมาตรฐานเลนส์ซูมเทเลโฟโต้เลนส์ฟิกเทเลโฟโต้เลนส์ซูมมาตรฐานเลนส์ซูมมุมกว้างเลนส์ฟิกมาตรฐานเลนส์ซูมมาตรฐานเลนส์ฟิกมุมกว้าง
ค่า F (รูรับแสง) 4.5 - 5.61.81.42.842.841.83.5 - 5.61.8
TypeG -typeG-typeG-typeE-typeE-typeE-typeE-typeG-typeG-typeG-type
ทางยาวโฟกัส10 - 20 mm35 mm58 mm70 - 200 mm300 mm24 - 70 mm14 - 30 mm50 mm18 - 200 mm20 mm
รูปแบบDXDXFXFXFXFXFXFXDXFX
MountF-mountF-mountF-mountF-mountF-mountF-mountZ-mountF-mountF-mountF-mount
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ เลนส์ซูม Nikon รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถ้ายังไม่จุใจ งั้นเราจะมาดู 5 อันดับเลนส์ซูม Nikon ที่ได้รับความนิยมกันต่อเลยนะครับ

5
ประเภทเลนส์เลนส์ซูมมาตรฐาน
ค่า F (รูรับแสง) 3.5 - 5.6
TypeG-type
ทางยาวโฟกัส18 - 200 mm
รูปแบบDX
MountF-mount
4
ประเภทเลนส์เลนส์ซูมมุมกว้าง
ค่า F (รูรับแสง) 4
TypeE-type
ทางยาวโฟกัส14 - 30 mm
รูปแบบFX
MountZ-mount
3
ประเภทเลนส์เลนส์ซูมมาตรฐาน
ค่า F (รูรับแสง) 2.8
TypeE-type
ทางยาวโฟกัส24 - 70 mm
รูปแบบFX
MountF-mount
2
ประเภทเลนส์เลนส์ซูมเทเลโฟโต้
ค่า F (รูรับแสง) 2.8
TypeE-type
ทางยาวโฟกัส70 - 200 mm
รูปแบบFX
MountF-mount
1
ประเภทเลนส์เลนส์ซูมมุมกว้าง
ค่า F (รูรับแสง) 4.5 - 5.6
TypeG -type
ทางยาวโฟกัส10 - 20 mm
รูปแบบDX
MountF-mount

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Nikon AF-P DX NIKKOR 10-20 mm f / 4.5-5.6G VR 1

Nikon

1
Nikon AF-S DX NIKKOR 35 mm f / 1.8G 1

Nikon

2
Nikon AF-S NIKKOR 58 mm f / 1.4G 1

Nikon

2
Nikon AF-S NIKKOR 70-200 mm f / 2.8E FL ED VR 1

Nikon

3
Nikon AF-S NIKKOR 300 mm f / 4E PF ED VR 1

Nikon

3
Nikon AF-S NIKKOR 24-70 mm f / 2.8E ED VR 1

Nikon

4
Nikon NIKKOR Z 14-30 mm f / 4S 1

Nikon

4
Nikon AF-S NIKKOR 50 mm f / 1.8G 1

Nikon

5
Nikon AF-S DX NIKKOR 18-200 mm f / 3.5-5.6G ED VR II	 1

Nikon

5
Nikon AF-S NIKKOR 20 mm f / 1.8G ED 1

Nikon

ชื่อสินค้า

AF-P DX NIKKOR 10-20 mm f / 4.5-5.6G VR

AF-S DX NIKKOR 35 mm f / 1.8G

AF-S NIKKOR 58 mm f / 1.4G

AF-S NIKKOR 70-200 mm f / 2.8E FL ED VR

AF-S NIKKOR 300 mm f / 4E PF ED VR

AF-S NIKKOR 24-70 mm f / 2.8E ED VR

NIKKOR Z 14-30 mm f / 4S

AF-S NIKKOR 50 mm f / 1.8G

AF-S DX NIKKOR 18-200 mm f / 3.5-5.6G ED VR II

AF-S NIKKOR 20 mm f / 1.8G ED

คุณสมบัติเลนส์ซูมมุมกว้างน้ำหนักเบาพ...แนะนำสำหรับผู้เริ่มต้น ถ่าย...ถ่ายภาพกลางคืนแบบไม่ใช้ขาตั...โดดเด่นสะดุดตากับการเบลอฉาก...เลนส์เทโลโฟโต้ที่เบาที่สุดใ...เลนส์ซูมมาตรฐานที่ดีที่สุดข...เลนส์ Z-mount ที่เหมาะสำหรั...พกพาสะดวก ถ่ายภาพอย่างมืออา...ครอบคลุมทุกระยะ ถ่ายกว้างหร...เลนส์ฟิกมุมกว้างถ่ายได้แม้พ...
ราคา10,290 บาท5,690 บาท47,900 บาท75,000 บาท57,900 บาท57,900 บาท39,900 บาท5,990 บาท14,690 บาท29,990 บาท
ประเภทเลนส์เลนส์ซูมมุมกว้างเลนส์ฟิกมาตรฐานเลนส์ฟิกมาตรฐานเลนส์ซูมเทเลโฟโต้เลนส์ฟิกเทเลโฟโต้เลนส์ซูมมาตรฐานเลนส์ซูมมุมกว้างเลนส์ฟิกมาตรฐานเลนส์ซูมมาตรฐานเลนส์ฟิกมุมกว้าง
ค่า F (รูรับแสง) 4.5 - 5.61.81.42.842.841.83.5 - 5.61.8
TypeG -typeG-typeG-typeE-typeE-typeE-typeE-typeG-typeG-typeG-type
ทางยาวโฟกัส10 - 20 mm35 mm58 mm70 - 200 mm300 mm24 - 70 mm14 - 30 mm50 mm18 - 200 mm20 mm
รูปแบบDXDXFXFXFXFXFXFXDXFX
MountF-mountF-mountF-mountF-mountF-mountF-mountZ-mountF-mountF-mountF-mount
ลิงค์สินค้า

เลือกกล้อง Nikon ที่ถูกใจไปใช้งาน !

หากคุณคุณผู้อ่านคนไหนที่เริ่มสนใจในแบรนด์ Nikon แล้วล่ะก็ นอกจากการเลือกเลนส์ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณดูเป็นมือโปรมากขึ้นแล้ว อย่าลืมให้ความสำคัญกับการเลือกตัวกล้องด้วยนะครับ ซึ่งทางทีมงานมายเบสท์ได้รวมรวบข้อมูลและรายละเอียดที่สำคัญไว้ในบทความด้านล่างนี้แล้ว เชิญอ่านกันได้เลยครับ

บทส่งท้าย

หลังจากที่คุณผู้อ่านทุกท่านได้ทราบวิธีการเลือกซื้อเลนส์กล้องและอันดับเลนส์กล้องยอดนิยมของ Nikon ไปแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสามารถตัดสินใจเลือกเลนส์กล้องให้เหมาะสมกับสไตล์การใช้งานของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นเลนส์ฟิกหรือเลนส์ซูมก็ตามถึงแม้ว่าเลนส์กล้องของ Nikon จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงหากเทียบกับค่ายอื่น ๆ แต่ขอบอกเลยว่า คุณภาพเกินราคาแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ คุณภาพ เทคโนโลยีเฉพาะต่าง ๆ 


ถ้าคุณต้องการที่จะสร้างสรรค์ผลงานภาพถ่าย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ถ่ายภาพบุคคล ถ่ายภาพวิว ถ่ายภาพสัตว์ หรือ ภาพอาหาร ถ้าเพื่อน ๆ ใช้งานกล้องของ Nikon เราก็ขอแนะนำให้ใช้งานเลนส์ Nikkor จาก Nikon เพื่อดึงศักยภาพสูงสุดของเลนส์และกล้องออกมา รับรองว่าได้ภาพงดงาม คุณภาพคมชัด ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth” อุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ข้อความในคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างอิสระมากกว่าที่เคย แถมยังช่วยเพิ่มความสบายตาให้กับโต๊ะคอมอีกด้วย เนื่องจากไม่มีสายระโยงระยางคอยเกะกะทัศนวิสัย อย่างไรก็ตามสินค้าประเภทนี้ยังมีค่อนข้างน้อยในบ้านเรา จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้อ รวมไปถึงการแนะนำสินค้าที่น่าสนใจ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาจากแหล่งต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้อ่านกันที่นี่ทีเดียวก่อนใครเลยค่ะเนื้อหาจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกจะกล่าวถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้าน IT จากประเทศญี่ปุ่น ลำดับต่อมา คือ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ โดยแต่ละส่วนจะน่าสนใจแค่ไหน ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  17,867 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เราเตอร์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เราเตอร์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อินเทอร์เน็ตไร้สายเป็นปัจจัยแบบสามัญประจำบ้านไปแล้ว ด้วยการเล่น Wi-Fi ตามที่ต่าง ๆ ในบ้านเป็นอะไรที่สะดวกและคล่องตัวขึ้น การใช้เราเตอร์ไร้สายเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้อินเทอร์เน็ตได้ครอบคลุมทั่วบ้าน แก้ไขในบางจุดที่อับสัญญาณขณะใช้งานได้เลย โดยในปัจจุบันมีหลายค่ายที่ผลิตและจำหน่ายทั้ง D-Link, Tenda, TP-Link หรือ Zyxel เป็นต้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเราเตอร์ไร้สายซึ่งมีหลายรุ่นและหลากหลายยี่ห้อให้เลือก แต่ละแบบจะมีลักษณะเฉพาะ เช่น การรับ-ส่งสัญญาณได้ไกลเท่าไร, รองรับความเร็วสูงสุดที่เท่าไร เป็นต้น โดยแต่ละรุ่นจะมีช่องเสียบสาย LAN มาให้เลือกใช้งานกันซึ่งจะมีรุ่นอะไรที่น่าสนใจบ้างมาดูกันเลย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  22,465 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หลอดไฟ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หลอดไฟ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แสงไฟหรือแสงสว่างได้มีบทบาทเข้ามาเกี่ยวข้องในชีวิตประจำวันของเราตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น ต้องการแสงสว่างเพื่ออ่านหนังสือตอนกลางคืนหรือทำงานหน้าคอม ฯลฯ เพื่อทำกิจกรรมเหล่านั้นเราจึงต้องการแสงสว่างรอบด้านเพื่อช่วยให้สายตาของเราชินกับสภาพแวดล้อมและไม่ทำให้เสียสายตาดังนั้นเราจะมาแนะนำหลอดไฟ USB และวิธีการเลือกซื้อ อุปกรณ์นี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากหากนำออกไปใช้นอกสถานที่ต่าง ๆ ในบริเวณพื้นที่แสงสว่างไม่เพียงพอ หรือเกิดภัยพิบัติที่คาดไม่ถึง เช่น พายุเข้า, น้ำท่วม ขอแค่คุณมีแบตเตอรี่สำรองสำหรับมือถือ (Power Bank) หรือ โน๊ตบุ๊ค (Notebook) และอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น ๆ ที่มีพอร์ตรองรับหัวเสียบ USB เพียงเท่านี้เราก็สามารถใช้งานได้แล้วครับ เท่าที่เกริ่นมาอุปกรณ์นี้ก็ฟังดูดีสำหรับเพื่อน ๆ ใช่ไหมครับ ผมรับรองว่าหากเพื่อน ๆ ได้อ่านบทความนี้จนจบแล้วจะไม่ผิดหวังกับอุปกรณ์ตัวนี้อย่างแน่นอนครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,783 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา เวลาไปที่ไหนก็ต้องเช็คอิน และพลาดไม่ได้เลยใช่ไหมคะ ที่จะถ่ายรูปอวดภาพเก๋ ๆ ลงโซเชียล ซึ่งแน่นอนว่า กว่าจะถ่ายรูปออกมาให้เป๊ะ ให้ปังได้ในแต่ละทีนั้น อุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายรูปจึงสำคัญมาก แม้บางคนอาจจะคิดว่าสามารถใช้สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย ๆ ก็ได้โดยไม่ต้องง้อกล้อง แต่ในความเป็นจริงแล้ว สมาร์ทโฟนไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์หรือกำหนดระยะเพื่อถ่ายภาพในโหมดเฉพาะทางได้ดีเท่ากล้อง เช่น การถ่ายภาพมุมกว้าง, ถ่ายภาพในที่แสงน้อย, ถ่ายแสงเหนือ, ถ่ายดาว หรือทางช้างเผือก ฯลฯ หากเทียบคุณภาพกับกล้องแล้ว ภาพที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนยังเป็นรองอยู่แน่นอนค่ะอย่างไรก็ตาม คงไม่มีใครอยากแบกกล้องหนัก ๆ อย่าง DSLR พร้อมเลนส์ใหญ่ ๆ ไปถ่ายรูปทุกที่ใช่ไหมล่ะคะ ทางออกที่ตอบโจทย์สายอาร์ตที่รักความสะดวกแบบเรา ๆ ก็คือ กล้อง Mirrorless นั่นเอง ซึ่งกล้องประเภทนี้มีจุดเด่นคือ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พร้อมทั้งสามารถพกเลนส์ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเลนส์สำหรับ DSLR ซึ่งสะดวกต่อการพกพาไปได้ทุกที่ ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงอยากจะมานำเสนอ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony และวิธีการเลือกซื้อกล้องเจ๋ง ๆ ให้ทุกคนไว้เป็นแนวทางกัน ลองไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,409 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ตู้เย็น" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้ในครัวเรือน เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยกักเก็บความเย็นและคงความสดใหม่ของอาหารไว้ได้ แต่เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่า ในปัจจุบัน มีหลากหลายยี่ห้อได้ผลิตและวางจำหน่าย "ตู้เย็นพกพา" ที่มีขนาดเล็กกว่าตู้เย็นทั่ว ๆ ไปสำหรับนำไปใช้ภายนอกบ้านและใช้แช่สิ่งของบางประเภทโดยเฉพาะอย่างเช่น มาส์ก เครื่องสำอาง ยา ฯลฯ ซึ่งตู้เย็นพกพานี้มีความพิเศษตรงที่นอกจากจะเก็บความเย็นได้แล้วยังสามารถเปลี่ยนโหมดเก็บความร้อนได้อีกด้วย ! ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เย็นไซซ์จิ๋วแต่แจ๋วให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้าน รวมไปถึงแนะนำสินค้า 10 อันดับที่น่าสนใจมาประกอบในการตัดสินใจของทุกคนด้วยค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,190 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Asus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Asus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึง ASUS ไม่ว่าใครก็คงรู้ว่าเป็นแบรนด์ที่ผลิตและจัดจำหน่ายเมนบอร์ดคอมพิวเตอร์จนโด่งดังและมีส่วนแบ่งการตลาดไปทั่วโลก รวมไปถึงโน้ตบุ๊กที่มีคุณภาพดีและได้รับการยกย่องไปอย่างกว้างขวางในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก อย่างไรก็ตาม โน้ตบุ๊กของ ASUS ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน ก็มีอยู่หลายรุ่นหลายซีรียส์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กมือถือ, โน้ตบุ๊กพกพา หรือแม้กระทั่งโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกม ทำให้ผู้ใช้งานต่างตัดสินใจยากในการเลือกซื้อไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับดังนั้น วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กของแบรนด์ ASUS ที่เหมาะกับสไตล์การใช้งานของคุณ รวมทั้งเรายังจัด 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมประจำปี 2020 เช่น Vivobook หรือ Zenbook มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณาดูกันอีกด้วยครับ ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปเริ่มกันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  10,092 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง" ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้คุณสามารถสนุกสนานเพลิดเพลินกับเกมที่ชื่นชอบได้ทั้งที่บ้านและเมื่อเดินทางออกไปข้างนอก นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพในการประมวลผลกราฟิกขั้นสูง จึงเป็นที่นิยมทั้งต่อเหล่าเกมเมอร์ รวมถึงผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับการตัดต่อวิดีโอด้วยค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผู้ผลิตนั้นมีหลายเจ้า เช่น ASUS, MSI, DELL และ HP และแต่ละเจ้า แต่ละรุ่นนั้น ก็มีสเปกของ GPU (Graphic Processing Unit), CPU (Central Processing Unit) และขนาดของหน่วยความจำที่แตกต่างกัน ทำให้มีผู้ใช้หลาย ๆ คน สับสนและตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนดีใช่ไหมคะ เพื่อคลายความกังวลของเหล่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์และเกมเมอร์แล้ว ในครั้งนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก รวมถึงโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่น่าจับตามองใน พ.ศ. นี้มาให้แล้วค่ะ เรามาดูวิธีการเลือก เพื่อให้สามารถเลือกโน้ตบุ๊กที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรา และมาสนุกเพลิดเพลินไปกับเกมด้วยกันนะคะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,752 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Surface รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Surface รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Surface คืออุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ที่พัฒนาและจำหน่ายโดย Microsoft ซึ่งไม่เพียงกะทัดรัดและมีน้ำหนักเบาตามแบบฉบับของแท็ปเล็ตเท่านั้น แต่ยังเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่สามารถใช้งานได้รอบด้านเช่น วาดเขียนข้อความ ร่างหรือออกแบบงานกราฟฟิก ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายภายในเครื่องเดียว หรือแม้แต่การต่อแป้นพิมพ์เข้ากับหน้าจอเพื่อปรับใช้เป็นโน้ตบุ๊กตอบโจทย์การทำงานได้ดีไม่แพ้กันซึ่งในวันนี้ทางทีมงานจึงได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจรวมไปถึงจุดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทาง Mricrosoft พัฒนาไว้ตอบโจทย์ผู้ใช้ ประกอบกับ Surface ยอดฮิตทั้ง 10 อันดับที่ได้รับกระแสตอบรับและรีวิวจากไอทีกูรูมากมายในเรื่องของความคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแท้จริง และเพื่อให้ผู้ซื้อได้ Surface ที่เหมาะสมตามความต้องการจริง ๆ วิธีการสังเกตและการเลือกที่ทีมงานจัดมาให้ในครั้งนี้ ก็จะเป็นอีกหนึ่งผู้ช่วยที่จะทำให้เราเลือกซื้ออุปกรณ์ไอทีได้อย่างชาญฉลาดนั่นเอง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,263 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ข้าว” เป็นอาหารหลักของผู้คนหลากหลายชาติ เพราะเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตที่ดี มีวิตามินสูง และช่วยเพิ่มพลังงานให้เราสามารถทำกิจกรรมระหว่างวันได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันก็มีหม้อหุงข้าวที่ทำให้คุณใช้งานได้ง่ายขึ้นอย่าง “หม้อหุงข้าวแบบ Induction Heating (IH)” ที่กระจายความร้อนได้มีประสิทธิภาพมากกว่าหม้อหุงข้าวทั่วไปด้วยสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้ข้าวที่หุงออกมาสุกทั่วถึงและไม่ติดก้นหม้อ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันช่วยปรุงอาหารอีกหลายชนิด ทำให้หลาย ๆ บ้านจึงนิยมเลือกใช้หม้อหุงข้าวประเภทนี้ แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูงกว่าหม้อหุงข้าวทั่วไปก็ตามในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำว่าหม้อหุงข้าวแบบ IH นั้น มีลักษณะการทำงานอย่างไร แล้วมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเหมาะสมกับการใช้งานภายในครอบครัว ปิดท้ายด้วยการแนะนำสินค้า 10 อันดับรุ่นหรือแบรนด์ที่เป็นที่นิยม ซึ่งอาจช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อหม้อหุงข้าว IH ได้อย่างง่ายดาย สะดวกและรวดเร็วมากขึ้นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  345 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคสกล้องกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เคสกล้องกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ทุกคนคงไม่อยากพลาดที่จะเก็บภาพโมเม้นต์และบรรยากาศในตอนนั้นไว้ เพื่อนำกลับมาย้อนดูและนึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขกันใช่ไหมล่ะคะ? เราเชื่อว่าหลายคนจึงต้องมีกล้องตัวโปรดที่พาไปลุยด้วยกันทุกที่ทุกกิจกรรมอย่างแน่นอน แต่เนื่องจากกล้องดิจิทัลนั้นนับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีความละเอียดมาก บางตัวก็มีราคาค่อนข้างสูงจึงต้องมีการดูแลรักษาเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการระวังไม่ให้โดนน้ำ เพราะอาจทำให้น้ำเข้าไปภายในตัวกล้องจนเกิดความเสียหายได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้พลาดชอตสำคัญไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือทำอะไร ให้เคสกล้องกันน้ำเป็นตัวช่วยคอยปกป้องกล้องคู่ใจของเราดีกว่าค่ะ เพื่อให้เราสามารถไปลุยน้ำได้อย่างสบายใจ โดยไม่ต้องคอยกังวลเรื่องน้ำเข้าหรือฝนที่อาจจะตกลงมาได้ทุกเมื่อ โดยเราจะมาบอกวิธีการเลือกเคสกล้องกันน้ำให้ถูกใจคุณ พร้อมจัด 10 อันดับ เคสกล้องกันน้ำที่ดีและมีคุณภาพสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาเคสกล้องกันน้ำอยู่ ลองมาอ่านบทความนี้กันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  118 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  89,499 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) ใช่ไหมล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  91,948 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  114,797 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  86,986 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  39,485 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,177 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคส MacBook ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมดไปจนถึงการกันน้ำ
  10 อันดับ เคส MacBook ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมดไปจนถึงการกันน้ำ
  สำหรับผู้ใช้ "MacBook" ที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย พกพาสะดวก จนสามารถหอบหิ้วไปทำงานได้ในเกือบทุก ๆ สถานที่นั้น ย่อมต้องการอุปกรณ์ที่จะช่วยปกป้อง MacBook เครื่องโปรดของคุณได้อย่าง "เคสสำหรับ MacBook" นั่นเองค่ะคุณสมบัติของเคสที่ดี คือ ต้องช่วยป้องกันการเสียหายของตัวเครื่อง สามารถดูแลผิวเครื่องและลดแรงกระแทกโดยตรงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการใช้เคสดีไซน์ต่าง ๆ ยังสามารถแสดงถึงบุคลิกและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อีกด้วย เคสสำหรับ MacBook นั้นมีตั้งแต่ประเภท "ซอง (Inner Case)" และแบบ "ประกอบกับเครื่อง (Cover Case)" ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร ดังนั้น การเลือกเคสสำหรับโน้ตบุ๊กคู่ใจโดยไม่มีข้อมูลนั้นอาจทำให้ตัดสินใจลำบาก นอกเหนือจากนี้ยังมีเคสประเภทกันน้ำ เคสที่มีหูช่วยให้คุณเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก รวมถึงเคสในขนาดต่าง ๆ ที่แตกต่างกันไปตาม MacBook แต่ละรุ่นอีกด้วย ครั้งนี้ เราจึงได้นำเอา 10 อันดับ "เคส MacBook" ยอดนิยมมาฝากกันค่ะ การใช้เคสที่เรียบหรู ดูดี มีสไตล์นั้น ยังช่วยให้คุณมีลุคแบบมือโปรได้อีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,213 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด