• 10 อันดับ เลนส์กล้อง Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เลนส์กล้อง Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เลนส์กล้อง Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เลนส์กล้อง Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เลนส์กล้อง Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เลนส์กล้อง Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ปัจจุบันคุณภาพของกล้องบนสมาร์ทโฟนนั้น ช่วยให้คุณถ่ายภาพได้อย่างง่ายดาย สะดวก และมีประสิทธิภาพ ทำให้หลายคนหันไปใช้สมาร์ทโฟนในการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้น แต่การถ่ายภาพด้วยกล้อง DSLR และกล้อง Mirrorless ก็ยังเป็นที่นิยมอย่างมาก หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิทัล เลนส์กล้องเองก็เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เช่นกัน วันนี้เราจะมาแนะนำเลนส์กล้องจากค่าย Nikon ซึ่งใช้ชื่อว่าเลนส์ "Nikkor" ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากช่างภาพทั้งมือใหม่และมือโปร แต่ตัวเลนส์นั้นก็มีหลากหลายประเภท เช่น เลนส์ฟิก (Fixed Lens), เลนส์ซูม (Zoom Lens) จนอาจทำให้ใครหลายคนสับสนไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อเลนส์แบบไหนก่อนดี


ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเลนส์กล้องให้เหมาะสมกับการใช้งาน และยังมีการจัดอันดับความนิยมของเลนส์กล้องอีกด้วย เชื่อว่าจะทำให้ใครหลาย ๆ คนที่ยังหาคำตอบไม่ได้ ว่าควรเลือกใช้งานเลนส์กล้องรุ่นไหนดี วันนี้ทุก ๆ คนจะได้รู้คำตอบกันครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 28-02-2020
 • 334 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

กล่าวกันว่าเลนส์ของ Nikon ถ่ายภาพทิวทัศน์ได้อย่างงดงาม !

กล่าวกันว่าเลนส์ของ Nikon ถ่ายภาพทิวทัศน์ได้อย่างงดงาม !

ถ้าคุณเป็นคนที่หลงใหลในการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพแนวบุคคล (Portrait) หรือถ่ายภาพแนวทิวทัศน์ (Landscape) สิ่งที่ต้องการมากที่สุดก็คือ ภาพถ่ายที่งดงาม ซึ่งมีคนเคยกล่าวไว้ว่า เลนส์กล้องของ Nikon จะแสดงประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อถ่ายภาพแนว Landscape ครับ


เลนส์กล้องของ Nikon อย่าง "Nikkor" นั้น เป็นเลนส์ที่ผลิตขึ้นโดยบริษัท Nikon ซึ่งแต่เดิมผลิตกล้องจุลทรรศน์และกล้องโทรทรรศน์ ทำให้ภาพที่ได้มีความเป็นกลางและสมจริงมากที่สุด และ ยังมีประสิทธิภาพสูงจน NASA ยังนำเลนส์ของ Nikon ไปใช้บันทึกภาพถ่ายในอวกาศอีกด้วย


อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้น เลนส์ Nikon นั้นได้เหมาะสำหรับการถ่ายภาพแนว Landscape ไม่ว่าจะเป็น ภาพถ่ายในยามค่ำคืน, ภาพนกกำลังบิน, ภาพพื้นผิวทะเลที่มีเกลียวคลื่นสีขาว เราแนะนำให้คุณเลือกเลนส์ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากที่สุด จะได้ไม่พลาดช่วงเวลาสวย  ๆ ที่อยากเก็บไว้ในความทรงจำ !

วิธีการเลือกเลนส์กล้อง Nikon

เรามาดูวิธีการเลือกเลนส์กล้อง Nikon กันเลยครับ

เลือกใช้เลนส์ฟิกหรือเลนส์ซูมตามสไตล์การใช้งาน

เมื่อคุณกำลังต้องการเลนส์กล้องสักรุ่นสำหรับการใช้งาน ก่อนอื่นคุณต้องตรวจสอบว่า สไตล์การถ่ายภาพของคุณเป็นแบบไหน ต้องการเปลี่ยนมุมรับภาพ หรือปรับระยะทางยาวโฟกัสหรือไม่ เนื่องจากเลนส์กล้อง DSLR และ Mirrorless จะแบ่งเลนส์ออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ "เลนส์ฟิก" (Fixed Lens) ซึ่งไม่สามารถปรับระยะทางยาวโฟกัสได้ และ "เลนส์ซูม" (Zoom Lens) ที่ปรับมุมรับภาพหรือปรับระยะทางยาวโฟกัสได้ครับ

เลนส์ฟิก ขนาดเล็กกะทัดรัด ถ่ายภาพได้อย่างมืออาชีพ

เลนส์ฟิก (Fixed Lens) เป็นเลนส์กล้องที่ใช้งานง่าย มีค่ารูรับแสงที่กว้างและหลากหลาย ทำให้การถ่ายภาพแบบมืออาชีพนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ไม่เพียงแต่ถ่ายภาพได้อย่างงดงามเท่านั้น เลนส์ฟิกยังมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด ทำให้พกพาสะดวก เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันมากครับ


แต่เนื่องจากเลนส์ฟิกเป็นเลนส์ที่มีทางยาวโฟกัสคงที่ เช่น เลนส์ฟิกระยะ 50 มม. ก็จะมีทางยาวโฟกัสคงที่ 50 มม. ไม่สามารถปรับลด-เพิ่มระยะทางยาวโฟกัสหรือมุมรับภาพได้ ซึ่งอาจทำให้ใช้งานในบริเวณพื้นที่จำกัดไม่สะดวก แต่เสน่ห์ของเลนส์ฟิกที่ทำให้ช่างภาพส่วนใหญ่เลือกใช้ คือ ความสามารถในการละลายฉากหลัง ทำให้ถ่ายภาพ "หน้าชัด-หลังเบลอ" ได้อย่างง่ายดายครับ

เลนส์ซูม สุดอเนกประสงค์ ปรับระยะได้ตามต้องการ

สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดถ่ายรูป เราขอแนะนำเลนส์ซูม (Zoom Lens) ที่สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ เนื่องจาก คุณสามารถปรับและควบคุมระยะทางยาวโฟกัสได้ตามต้องการ ไม่ต้องเสียเวลาในการเปลี่ยนเลนส์ และไม่ต้องพกเลนส์หลายตัวให้เหนื่อยอีกด้วย


เลนส์ซูมแต่ละรุ่นจะมีระยะการซูมที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจะระบุเป็นตัวเลขเอาไว้ เช่น 70-300 มม. และยิ่งความแตกต่างของตัวเลขมากเท่าไร ความสามารถในการซูมก็จะมากขึ้นตามไปด้วยครับ

เลือกเลนส์ตามระยะของเลนส์ (Focal length)

เลนส์กล้องจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามความยาวโฟกัส แม้จะไม่ได้มีการกำหนดกลุ่มตัวเลขไว้อย่างชัดเจน แต่คุณควรตรวจสอบเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกใช้งานให้เหมาะสมครับ

"เลนส์มาตรฐาน" ถ่ายทอดและให้มุมมองเสมือนจริง

"เลนส์มาตรฐาน" ถ่ายทอดและให้มุมมองเสมือนจริง

ระยะของ "เลนส์มาตรฐาน" หรือที่เราเรียกกันว่า Normal Lens นั้น ส่วนใหญ่จะมีทางยาวโฟกัสที่ 50 มม. ซึ่งเป็นระยะรับภาพที่ใกล้เคียงกับสายตามนุษย์มากที่สุด กล่าวคือ ถ้าคุณต้องการถ่ายภาพให้ใกล้เคียงกับสิ่งที่ตาเห็น หากคุณเลือกใช้เลนส์ Normal ที่ระยะ 35 หรือ 50 มม. เมื่อมองผ่านช่องมองภาพ (Viewfinder) ก็จะได้ภาพที่ใกล้เคียงกับของจริงครับ

"เลนส์มุมกว้าง" ถ่ายทอดความงดงามได้มากกว่าที่ตาเห็น

"เลนส์มุมกว้าง" ถ่ายทอดความงดงามได้มากกว่าที่ตาเห็น

เลนส์มุมกว้าง (Wide Angle Lense) มีระยะเลนส์ที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพธรรมชาติที่มีความสวยงาม เช่น ทะเล ภูเขา หรือถ่ายภาพแสงสีของเมืองใหญ่ (Cityscape) เป็นต้น เลนส์มุมกว้างจะให้ภาพที่มีระยะกว้างกว่าสายตาปกติของมนุษย์ จึงสามารถถ่ายฉากหน้าหรือวัตถุได้กว้างกว่าที่ตาเห็น ซึ่งเลนส์มุมกว้างส่วนใหญ่จะมีทางยาวโฟกัสที่ 30 มม. หรือน้อยกว่านั้น เช่น 24 มม., 14 มม. เป็นต้น กล่าวได้ว่า ตัวเลขยิ่งน้อย ยิ่งได้ภาพมุมกว้างมากขึ้นครับ


นอกจากนี้ เลนส์มุมกว้างยังมีคุณสมบัติเฉพาะตัว คือ ให้องศารับภาพที่กว้าง วัตถุที่อยู่ใกล้เลนส์จะดูใหญ่กว่าความเป็นจริง ส่วนฉากหลังจะดูไกลและเล็กลงกว่าเดิมเช่นกัน ด้วยการขยายมุมมองให้กว้างขึ้นกว่าปกติ จึงทำให้ภาพถ่ายของคุณสวยงามและดูมีมิติมากกว่าภาพที่เห็นด้วยตาเปล่าครับ

"เลนส์เทเลโฟโต้" ถ่ายภาพวัตถุที่อยู่ไกลได้อย่างชัดเจน

"เลนส์เทเลโฟโต้" ถ่ายภาพวัตถุที่อยู่ไกลได้อย่างชัดเจน

ถ้าคุณเลือกใช้เลนส์เทเลโฟโต้ (Telephoto Lens) คุณจะสามารถถ่ายภาพวัตถุที่อยู่ไกลหรืออยู่ห่างจากตัวคุณได้อย่างคมชัดและสมจริงยิ่งขึ้น เช่น การถ่ายภาพนกที่เกาะอยู่บนต้นไม้ (Birdwatching) หรือถ่ายภาพแนวสัตว์ป่า (Wildlife) ซึ่งเลนส์เทเลโฟโต้จะให้ระยะภาพที่เหมือนกับการมองภาพผ่านกล้องส่องทางไกลหรือกล้องโทรทรรศน์เลยครับ


เลนส์เทเลโฟโต้นั้นจะมีทางยาวโฟกัสอยู่ที่ 70 มม. ขึ้นไป ยิ่งมีทางยาวโฟกัสมากเท่าไร ก็จะยิ่งถ่ายเจาะไปที่วัตถุหรือตัวแบบได้ไกลมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เลนส์เทเลโฟโต้ยังมีความสามารถในการดึงฉากหน้าและฉากหลังให้เข้ามาอยู่ใกล้กัน หรือที่เรียกกันว่า "การบีบมุมมองภาพ" คือ การทำให้องค์ประกอบในภาพดูใกล้กันมากขึ้น ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของภาพที่ถ่ายด้วยเลนส์เทเลโฟโต้ ถึงแม้ว่าเลนส์เทเลโฟโต้ส่วนใหญ่จะมีขนาดใหญ่และน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก แต่ก็ช่วยเปิดมุมมองให้คุณสร้างสรรค์ภาพถ่ายได้อย่างหลากหลายและสนุกไปกับการถ่ายภาพยิ่งขึ้นครับ

ตรวจสอบค่า F หากคุณต้องการเบลอฉากหลัง

ตรวจสอบค่า F หากคุณต้องการเบลอฉากหลัง

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพในลักษณะ "หน้าชัด-หลังเบลอ" ล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณเลือกเลนส์กล้องที่มีค่า F น้อย ซึ่งค่า F หรือค่ารูรับแสง คือ ค่าที่บอกถึงปริมาณของแสงที่สามารถผ่านเข้าสู่เลนส์กล้องได้ โดยปกติแล้วมักจะระบุเป็นตัวเลข เช่น "F2.8" หรือ "F2.8 - 5.6" เป็นต้น มือใหม่หลายคนอาจสับสน แต่ให้คิดง่าย ๆ ว่า เลนส์กล้องที่มีค่า F น้อย จะสามารถเบลอฉากหลังได้มากยิ่งขึ้น และถ้ามีค่าน้อยกว่า F2.8 เช่น F1.8 หรือ F1.4 ก็จะยิ่งละลายฉากหลังได้อย่างสวยงามเลยครับ


แม้ว่าค่า F ที่มากหรือน้อยอาจไม่ได้เป็นปัจจัยหลักในการเลือกเลนส์ แต่ถ้าคุณเป็นคนที่คุ้นเคยกับการใช้กล้องหรือถ่ายภาพมาสักระยะแล้ว เราแนะนำให้คุณลองใช้เลนส์ที่มีค่า F แตกต่างกันไปเพื่อการสร้างสรรค์ผลงานตามจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ครับ

เลือกเลนส์ที่ตรงกับรูปแบบ (Format) ของกล้อง

เลือกเลนส์ที่ตรงกับรูปแบบ (Format) ของกล้อง

จนถึงตอนนี้ เราได้แนะนำวิธีการเลือกเลนส์กล้องแบบทั่วไปเรียบร้อยแล้ว ต่อไปเราจะขออธิบายวิธีการเลือกเลนส์กล้องสำหรับกล้อง Nikon กันครับ


กล้อง DSLR D-series ของ Nikon จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทตามขนาดของเซ็นเซอร์ คือ "รูปแบบ FX" และ "รูปแบบ DX" ถ้าเปรียบเทียบกับกล้องจากค่ายอื่น ๆ แล้ว กล้อง Nikon รูปแบบ FX ก็คือ กล้อง Full Frame ส่วนกล้อง Nikon รูปแบบ DX ก็คือ กล้องตัวคูณหรือ APS-C โดยทาง Nikon จะแบ่งเลนส์สำหรับกล้องแต่ละรูปแบบไว้อย่างชัดเจน เช่น ถ้าเป็นเลนส์ที่ใช้กับกล้องรูปแบบ DX ก็จะระบุคำว่า " DX" ไว้บนตัวเลนส์ คุณจึงสามารถแยกได้ว่าเลนส์ตัวนี้ใช้กับกล้องรูปแบบไหนครับ


แต่ถึงจะมีการระบุรูปแบบของกล้องไว้บนตัวเลนส์อย่างชัดเจน คุณก็ยังสามารถถ่ายภาพได้ แม้เลือกใช้เลนส์ไม่ตรงกับรูปแบบของกล้อง อย่างไรก็ตาม ถ้าเลือกใช้เลนส์กล้องสำหรับ DX มาใช้กับกล้อง FX จะส่งผลให้ภาพเกิดขอบดำ และความละเอียดของภาพลดลงได้ ดังนั้น คุณควรเลือกเลนส์กล้อง ให้ตรงกับรูปแบบของกล้อง เช่น ถ้าเป็นกล้องรูปแบบ FX ก็ควรเลือกเลนส์ที่ใช้สำหรับกล้อง FX เพื่อที่จะได้ดึงศักยภาพของเลนส์อย่างเต็มประสิทธิภาพครับ

กล้องบางรุ่นไม่สามารถใช้งานเลนส์ประเภท E (E-type) ได้

กล้องบางรุ่นไม่สามารถใช้งานเลนส์ประเภท E (E-type) ได้

เลนส์กล้อง Nikon จะมีตัวอักษรเขียนต่อท้ายค่ารูรับรับแสง เพื่อบอกว่าเป็นเลนส์ประเภทไหน เช่น "Nikon 50 mm 1.8G" และถ้าเลนส์กล้องของ Nikon มีตัวอักษร E ต่อท้ายค่ารูรับแสง แสดงว่าเป็นเลนส์กล้องรุ่นล่าสุดครับ


แต่เลนส์ประเภท E (E-type) ไม่สามารถหมุนปรับค่ารูรับแสงได้ หากต้องการปรับค่ารูรับแสง คุณจำเป็นที่จะต้องปรับค่าผ่านตัวกล้องเท่านั้น ซึ่งกล้อง Nikon รุ่นเก่า ๆ ไม่สามารถปรับค่ารูรับแสงผ่านกล้องได้ หากคุณนำเลนส์ E-type ไปใช้กับกล้องรุ่นก่อน ๆ ก็จะไม่สามารถปรับเปลี่ยนค่ารูรับแสงได้ครับ


ดังนั้น คุณจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า เลนส์ประเภทไหนบ้างที่ใช้ได้กับกล้องของคุณ นอกจากนี้ หากคุณซื้อเลนส์ E-type รุ่นใหม่มาใช้ คุณควรตรวจสอบประกาศจากทางผู้ผลิตอยู่เสมอ เพราะเลนส์ประเภทนี้จะมีการอัปเดตเฟิร์มแวร์ (Firmware) อย่างต่อเนื่องครับ 

เลือก Z-mount หากคุณต้องการใช้งานกล้องในระยะยาว

เลือก Z-mount หากคุณต้องการใช้งานกล้องในระยะยาว

Nikon ได้ผลิต "F-mount" มาตั้งแต่ปี 1950 และใช้ Mount ประเภทนี้เชื่อมต่อเลนส์ Nikkor กับกล้อง SLR/DSLR มาอย่างยาวนาวจนถึงปัจจุบัน แต่ในปี 2018 ที่ผ่านมา ทาง Nikon ได้เปิดตัว Mount รุ่นใหม่ที่เรียกว่า "Z-mount" ซึ่งเปิดตัวพร้อมกับกล้อง Mirrorless Full Frame (FX) "Nikon Z" ครับ


Mount เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับเชื่อมต่อเลนส์เข้ากับกล้อง หาก Mount ของเลนส์ไม่ตรงกับกล้อง จะไม่สามารถติดเลนส์เข้ากับตัวกล้องได้ สำหรับเลนส์ประเภท Z-mount นั้นสามารถใช้ได้กับกล้องที่รองรับ Z-mount เท่านั้น แต่คุณสามารถใช้อะแดปเตอร์เพื่อนำเลนส์ Z-mount มาใช้กับกล้องที่รองรับ F-mount ได้ครับ


เนื่องจากเลนส์ประเภท Z-mount ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่จึงยังมีเลนส์ให้เลือกใช้ไม่มาก อย่างไรก็ตาม การพัฒนารูปแบบ Mout ประเภทใหม่ในครั้งนี้ หมายถึงทางทีมวิศวกรของ Nikon ได้เตรียมพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ ของเทคโนโลยี และพร้อมที่จะปรับปรุงเทคโนโลยีของเลนส์และตัวกล้องให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ดังนั้น ถ้าคุณต้องการใช้งานกล้องในระยะยาว เราขอให้คุณมองกล้องที่รองรับ Z-mount ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกครับ

5 อันดับ เลนส์ฟิก Nikon รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้แนะนำวิธีการเลือกเลนส์กล้องกันไปแล้ว ต่อไปเราจะมาแนะนำอันดับความนิยมในการใช้งานเลนส์ของ Nikon โดยเริ่มจากเลนส์ฟิกกันเลยครับ 

5
ประเภทเลนส์เลนส์ฟิกมุมกว้าง
ค่า F (รูรับแสง) 1.8
TypeG-type
ทางยาวโฟกัส20 mm
รูปแบบFX
MountF-mount
4
ประเภทเลนส์เลนส์ฟิกมาตรฐาน
ค่า F (รูรับแสง) 1.8
TypeG-type
ทางยาวโฟกัส50 mm
รูปแบบFX
MountF-mount
3
ประเภทเลนส์เลนส์ฟิกเทเลโฟโต้
ค่า F (รูรับแสง) 4
TypeE-type
ทางยาวโฟกัส300 mm
รูปแบบFX
MountF-mount
2
ประเภทเลนส์เลนส์ฟิกมาตรฐาน
ค่า F (รูรับแสง) 1.4
TypeG-type
ทางยาวโฟกัส58 mm
รูปแบบFX
MountF-mount
1
ประเภทเลนส์เลนส์ฟิกมาตรฐาน
ค่า F (รูรับแสง) 1.8
TypeG-type
ทางยาวโฟกัส35 mm
รูปแบบDX
MountF-mount

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Nikon AF-P DX NIKKOR 10-20 mm f / 4.5-5.6G VR 1

Nikon

1
Nikon AF-S DX NIKKOR 35 mm f / 1.8G 1

Nikon

2
Nikon AF-S NIKKOR 58 mm f / 1.4G 1

Nikon

2
Nikon AF-S NIKKOR 70-200 mm f / 2.8E FL ED VR 1

Nikon

3
Nikon AF-S NIKKOR 300 mm f / 4E PF ED VR 1

Nikon

3
Nikon AF-S NIKKOR 24-70 mm f / 2.8E ED VR 1

Nikon

4
Nikon NIKKOR Z 14-30 mm f / 4S 1

Nikon

4
Nikon AF-S NIKKOR 50 mm f / 1.8G 1

Nikon

5
Nikon AF-S DX NIKKOR 18-200 mm f / 3.5-5.6G ED VR II	 1

Nikon

5
Nikon AF-S NIKKOR 20 mm f / 1.8G ED 1

Nikon

ชื่อสินค้า

AF-P DX NIKKOR 10-20 mm f / 4.5-5.6G VR

AF-S DX NIKKOR 35 mm f / 1.8G

AF-S NIKKOR 58 mm f / 1.4G

AF-S NIKKOR 70-200 mm f / 2.8E FL ED VR

AF-S NIKKOR 300 mm f / 4E PF ED VR

AF-S NIKKOR 24-70 mm f / 2.8E ED VR

NIKKOR Z 14-30 mm f / 4S

AF-S NIKKOR 50 mm f / 1.8G

AF-S DX NIKKOR 18-200 mm f / 3.5-5.6G ED VR II

AF-S NIKKOR 20 mm f / 1.8G ED

คุณสมบัติเลนส์ซูมมุมกว้างน้ำหนักเบาพ...แนะนำสำหรับผู้เริ่มต้น ถ่าย...ถ่ายภาพกลางคืนแบบไม่ใช้ขาตั...โดดเด่นสะดุดตากับการเบลอฉาก...เลนส์เทโลโฟโต้ที่เบาที่สุดใ...เลนส์ซูมมาตรฐานที่ดีที่สุดข...เลนส์ Z-mount ที่เหมาะสำหรั...พกพาสะดวก ถ่ายภาพอย่างมืออา...ครอบคลุมทุกระยะ ถ่ายกว้างหร...เลนส์ฟิกมุมกว้างถ่ายได้แม้พ...
ราคา10,290 บาท5,690 บาท47,900 บาท75,000 บาท57,900 บาท57,900 บาท39,900 บาท5,990 บาท14,690 บาท29,990 บาท
ประเภทเลนส์เลนส์ซูมมุมกว้างเลนส์ฟิกมาตรฐานเลนส์ฟิกมาตรฐานเลนส์ซูมเทเลโฟโต้เลนส์ฟิกเทเลโฟโต้เลนส์ซูมมาตรฐานเลนส์ซูมมุมกว้างเลนส์ฟิกมาตรฐานเลนส์ซูมมาตรฐานเลนส์ฟิกมุมกว้าง
ค่า F (รูรับแสง) 4.5 - 5.61.81.42.842.841.83.5 - 5.61.8
TypeG -typeG-typeG-typeE-typeE-typeE-typeE-typeG-typeG-typeG-type
ทางยาวโฟกัส10 - 20 mm35 mm58 mm70 - 200 mm300 mm24 - 70 mm14 - 30 mm50 mm18 - 200 mm20 mm
รูปแบบDXDXFXFXFXFXFXFXDXFX
MountF-mountF-mountF-mountF-mountF-mountF-mountZ-mountF-mountF-mountF-mount
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ เลนส์ซูม Nikon รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถ้ายังไม่จุใจ งั้นเราจะมาดู 5 อันดับเลนส์ซูม Nikon ที่ได้รับความนิยมกันต่อเลยนะครับ

5
ประเภทเลนส์เลนส์ซูมมาตรฐาน
ค่า F (รูรับแสง) 3.5 - 5.6
TypeG-type
ทางยาวโฟกัส18 - 200 mm
รูปแบบDX
MountF-mount
4
ประเภทเลนส์เลนส์ซูมมุมกว้าง
ค่า F (รูรับแสง) 4
TypeE-type
ทางยาวโฟกัส14 - 30 mm
รูปแบบFX
MountZ-mount
3
ประเภทเลนส์เลนส์ซูมมาตรฐาน
ค่า F (รูรับแสง) 2.8
TypeE-type
ทางยาวโฟกัส24 - 70 mm
รูปแบบFX
MountF-mount
2
ประเภทเลนส์เลนส์ซูมเทเลโฟโต้
ค่า F (รูรับแสง) 2.8
TypeE-type
ทางยาวโฟกัส70 - 200 mm
รูปแบบFX
MountF-mount
1
ประเภทเลนส์เลนส์ซูมมุมกว้าง
ค่า F (รูรับแสง) 4.5 - 5.6
TypeG -type
ทางยาวโฟกัส10 - 20 mm
รูปแบบDX
MountF-mount

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Nikon AF-P DX NIKKOR 10-20 mm f / 4.5-5.6G VR 1

Nikon

1
Nikon AF-S DX NIKKOR 35 mm f / 1.8G 1

Nikon

2
Nikon AF-S NIKKOR 58 mm f / 1.4G 1

Nikon

2
Nikon AF-S NIKKOR 70-200 mm f / 2.8E FL ED VR 1

Nikon

3
Nikon AF-S NIKKOR 300 mm f / 4E PF ED VR 1

Nikon

3
Nikon AF-S NIKKOR 24-70 mm f / 2.8E ED VR 1

Nikon

4
Nikon NIKKOR Z 14-30 mm f / 4S 1

Nikon

4
Nikon AF-S NIKKOR 50 mm f / 1.8G 1

Nikon

5
Nikon AF-S DX NIKKOR 18-200 mm f / 3.5-5.6G ED VR II	 1

Nikon

5
Nikon AF-S NIKKOR 20 mm f / 1.8G ED 1

Nikon

ชื่อสินค้า

AF-P DX NIKKOR 10-20 mm f / 4.5-5.6G VR

AF-S DX NIKKOR 35 mm f / 1.8G

AF-S NIKKOR 58 mm f / 1.4G

AF-S NIKKOR 70-200 mm f / 2.8E FL ED VR

AF-S NIKKOR 300 mm f / 4E PF ED VR

AF-S NIKKOR 24-70 mm f / 2.8E ED VR

NIKKOR Z 14-30 mm f / 4S

AF-S NIKKOR 50 mm f / 1.8G

AF-S DX NIKKOR 18-200 mm f / 3.5-5.6G ED VR II

AF-S NIKKOR 20 mm f / 1.8G ED

คุณสมบัติเลนส์ซูมมุมกว้างน้ำหนักเบาพ...แนะนำสำหรับผู้เริ่มต้น ถ่าย...ถ่ายภาพกลางคืนแบบไม่ใช้ขาตั...โดดเด่นสะดุดตากับการเบลอฉาก...เลนส์เทโลโฟโต้ที่เบาที่สุดใ...เลนส์ซูมมาตรฐานที่ดีที่สุดข...เลนส์ Z-mount ที่เหมาะสำหรั...พกพาสะดวก ถ่ายภาพอย่างมืออา...ครอบคลุมทุกระยะ ถ่ายกว้างหร...เลนส์ฟิกมุมกว้างถ่ายได้แม้พ...
ราคา10,290 บาท5,690 บาท47,900 บาท75,000 บาท57,900 บาท57,900 บาท39,900 บาท5,990 บาท14,690 บาท29,990 บาท
ประเภทเลนส์เลนส์ซูมมุมกว้างเลนส์ฟิกมาตรฐานเลนส์ฟิกมาตรฐานเลนส์ซูมเทเลโฟโต้เลนส์ฟิกเทเลโฟโต้เลนส์ซูมมาตรฐานเลนส์ซูมมุมกว้างเลนส์ฟิกมาตรฐานเลนส์ซูมมาตรฐานเลนส์ฟิกมุมกว้าง
ค่า F (รูรับแสง) 4.5 - 5.61.81.42.842.841.83.5 - 5.61.8
TypeG -typeG-typeG-typeE-typeE-typeE-typeE-typeG-typeG-typeG-type
ทางยาวโฟกัส10 - 20 mm35 mm58 mm70 - 200 mm300 mm24 - 70 mm14 - 30 mm50 mm18 - 200 mm20 mm
รูปแบบDXDXFXFXFXFXFXFXDXFX
MountF-mountF-mountF-mountF-mountF-mountF-mountZ-mountF-mountF-mountF-mount
ลิงค์สินค้า

เลือกกล้อง Nikon ที่ถูกใจไปใช้งาน !

หากคุณคุณผู้อ่านคนไหนที่เริ่มสนใจในแบรนด์ Nikon แล้วล่ะก็ นอกจากการเลือกเลนส์ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณดูเป็นมือโปรมากขึ้นแล้ว อย่าลืมให้ความสำคัญกับการเลือกตัวกล้องด้วยนะครับ ซึ่งทางทีมงานมายเบสท์ได้รวมรวบข้อมูลและรายละเอียดที่สำคัญไว้ในบทความด้านล่างนี้แล้ว เชิญอ่านกันได้เลยครับ

บทส่งท้าย

หลังจากที่คุณผู้อ่านทุกท่านได้ทราบวิธีการเลือกซื้อเลนส์กล้องและอันดับเลนส์กล้องยอดนิยมของ Nikon ไปแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสามารถตัดสินใจเลือกเลนส์กล้องให้เหมาะสมกับสไตล์การใช้งานของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นเลนส์ฟิกหรือเลนส์ซูมก็ตามถึงแม้ว่าเลนส์กล้องของ Nikon จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงหากเทียบกับค่ายอื่น ๆ แต่ขอบอกเลยว่า คุณภาพเกินราคาแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ คุณภาพ เทคโนโลยีเฉพาะต่าง ๆ 


ถ้าคุณต้องการที่จะสร้างสรรค์ผลงานภาพถ่าย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ถ่ายภาพบุคคล ถ่ายภาพวิว ถ่ายภาพสัตว์ หรือ ภาพอาหาร ถ้าเพื่อน ๆ ใช้งานกล้องของ Nikon เราก็ขอแนะนำให้ใช้งานเลนส์ Nikkor จาก Nikon เพื่อดึงศักยภาพสูงสุดของเลนส์และกล้องออกมา รับรองว่าได้ภาพงดงาม คุณภาพคมชัด ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากเราจะอยากเปลี่ยนทรงผมเพื่อเปลี่ยนสไตล์ในแต่ละวัน ไม่ว่าผมตรงสวยหรือม้วนแบบเป็นลอน เพียงแค่มีเครื่องหนีบผมดี ๆ สักเครื่อง ก็ช่วยให้เราจัดแต่งทรงได้อย่างง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ ในปัจจุบัน มีเครื่องหนีบผม/เครื่องม้วนผมยอดนิยมหลากหลายยี่ห้อวางขายกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Lesasha, Panasonic ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีหลายรูปแบบหลายฟังก์ชัน เช่น แบบมีแปรงหวีติดมากับตัวเครื่อง แบบมีไอน้ำพ่นออกมาระหว่างหนีบ แบบพับเก็บได้ หรือแม้แต่รุ่นที่พกพาสะดวกสำหรับเวลาไปต่างประเทศ ถ้าจะต้องเลือกรุ่นที่ถูกใจสุด ๆ ก็คงจะเลือกไม่ถูกกันใช่ไหมล่ะคะดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องหนีบผม/เครื่องม้วนผมที่เหมาะสม รวมไปถึงการใช้งานเครื่องแต่ละชนิดมาให้อ่านกัน สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกหรือตัดสินใจไม่ถูกว่าจะจัดทรงอย่างไรดี ห้ามพลาดบทความนี้ของเราเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  31,681 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การทำงานบ้านเป็นเรื่องที่หลายคนฟังแล้วคงถอนใจขึ้นมาทันที โดยเฉพาะแม่บ้านที่ต้องดูแลบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางและมีความหลากหลายของพื้นผิว การใช้ไม้กวาดอาจทำให้ฝุ่นผง-ขยะต่าง ๆ ปลิวว่อนในอากาศ หนำซ้ำวันไหนลมแรงหน่อยก็พลอยพัดผงที่เรากวาดรวมไว้กระจายจนต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ดังนั้นหลายคนจึงหันมาใช่เครื่องดูดฝุ่นซึ่งเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยคุณ ๆ ทั้งหลายทุกเพศทุกวัยประหยัดเรี่ยวแรงในการทำงานบ้านไปได้มากโขเครื่องดูดฝุ่นเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดอย่างหนึ่งที่นิยมใช้กันมากขึ้นเพราะใช้งานสะดวก ไม่เลอะมือเหมือนการถูบ้าน แถมยังกำจัดฝุ่นผงที่ละเอียดเล็ก ซึ่งบางรุ่นทำได้ดีถึงขั้นดูดฝุ่นที่เล็กกว่า 0.5 ไมครอน ให้ชีวิตคุณง่ายดายและมีสุขอนามัยที่ดีขึ้น แต่ในปัจจุบันเจ้าเครื่องนี้ก็มีหลากหลายยี่ห้อจนทำให้ใครหลายคนปวดหัวเพราะเลือกไม่ถูกกันมาแล้ว เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นมาแนะนำกัน ซึ่งมีรายละเอียดหลายอย่างที่ต้องคำนึง เช่น ชนิดของแรงดูด, กำลังแรงดูด, ประเภทหัวดูด, ราคา, น้ำหนัก เป็นต้น และเพื่อไม่ให้คุณเสียเวลาค้นหาสินค้าคุณภาพที่ตรงใจ ทีมงานยังได้นำเสนอ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่น ยอดฮิตขายดี คุณสมบัติเพียบพร้อมแบบที่คุณจะต้องร้องว้าวมาฝากกันด้วย มาทำความเข้าใจและเลือกซื้อสินค้าดี ๆ ไปพร้อมกันเพื่อให้การทำความสะอาดของคุณเป็นไปอย่างสนุกสนานเพลิดเพลินจนลืมความเหนื่อยไปเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,422 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คีย์บอร์ดเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการใช้คอมพิวเตอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ คีย์บอร์ดสามารถแบ่งอย่างกว้างได้เป็น 2 รูปแบบคือแบบไร้สายกับแบบมีสายต่อซึ่งเป็นชนิดดั้งเดิมที่ยังคงถูกใช้งานจนถึงทุกวันนี้ แต่ละรูปแบบก็มีข้อดี-ข้อเสียต่างกันไปตามลักษณะการใช้งาน เช่น ถ้าวางไว้ประจำออฟฟิศก็ควรเป็นแบบมีสายเพิ่มความมั่นคง ใช้งานได้ถนัดมือ แต่หากต้องพกพาไปทำงานนอกสถานที่เช่น ตามร้านกาแฟ ควรเลือกแบบไร้สาย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา หรือกรณีทำงานร่วมกับผู้อื่น ก็ไม่ควรใช้คีย์บอร์ดที่มีเสียงดังรบกวนเวลาเคาะแป้น เป็นต้นดังนั้น เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาดูกันว่าการเลือกคีย์บอร์ดที่ดีนั้นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง คีย์บอร์ดต้องมีคุณสมบัติอย่างไร รวมถึงตอนท้ายของบทความยังได้จัดอันดับ 10 คีย์บอร์ดยอดฮิตขายดีมาให้ผู้อ่านตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น แถมยังสะดวกรวดเร็วไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกให้เมื่อยขาเพราะสินค้าที่เราจะแนะนำต่อไปนี้มีอยู่ในร้านค้าออนไลน์ สินค้าจะถูกนำส่งถึงบ้านคุณเพียงแค่คลิกเดียวเท่านั้นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  14,286 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ Smartphone และ Tablet เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา นอกจากใช้ติดต่อสื่อสารแล้วยังมีหลายสิ่งอย่างที่เราสามารถทำได้โดยผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลงเป็นต้น แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต จดบันทึก วาดรูป ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองปากกา Stylus เป็นปากกาที่ใช้แทนนิ้วมือของเราในการจดหรือวาดลงไปบนหน้าจอ ซึ่งมีความแม่นยำและช่วยให้ภาพหรืองานเขียนมีความละเอียด สวยงามมากขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์จากค่าย Apple อย่าง iPhone และ iPad รวมถึงค่าย Android อย่าง Samsung Huawei หรือ oppo แต่ปากกาที่วางขายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา ลักษณะ ฟังก์ชั่นการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับปากกา Stylus ยอดนิยมที่ขายดีและที่สำคัญ คุณสามารถกดสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปตามหาให้ลำบาก
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  33,369 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่วางโน้ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่วางโน้ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับใครที่ต้องใช้งานโน๊คบุ๊คเป็นเวลานาน ๆ บางครั้งอาจเจอปัญหาเวียนศีรษะ ดวงตาเมื่อยล้า หรือปวดไหล่ ซึ่งเพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าส่วนใหญ่ล้วนมีสาเหตุมาจาก “องศาการมอง” นั่นเองค่ะ ทำให้หน้าจออาจอยู่ในระยะที่ไม่เป็นมิตรกับดวงตา ส่งผลให้เราต้องขยับท่านั่งอยู่ในท่าที่มองได้สะดวก แต่กลับทรมานร่างกาย โดยมีสาเหตุมาจากตำแหน่งของโต๊ะและเก้าอี้ไม่พอเหมาะ อย่างไรก็ตามการแก้ปัญหาที่เฟอร์นิเจอร์ถือเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและสิ้นเปลือง ดังนั้นตัวช่วยที่ดีที่สุดของคุณคือ “ที่วางโน๊ตบุ๊ค” นั่นเองค่ะวันนี้เลือกขอชวนเพื่อน ๆ มาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับ ที่วางโน้ตบุ๊ค ยอดฮิตขายดี” ที่จะทำให้คุณรู้ว่าสินค้าที่เหมาะกับการใช้งานของคุณควรจะมีลักษณะอย่างไร ยี่ห้อไหนบ้างที่ดี และรุ่นไหนที่คนใช้เยอะ เมื่อเพื่อน ๆ อ่านจบแล้วทางทีมงานเชื่อว่า บทความของเราจะช่วยเลือกที่วางโน้ตบุ๊คที่ถูกใจได้อย่างแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  8,346 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือนั้นเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตของเรามากมาย ไม่ว่าจะใช้ถ่ายรูป, ตั้งนาฬิกาปลุก, ดูหนังฟังเพลง ฯลฯ ด้วยประโยชน์สารพัดมากมายเช่นนี้เอง มือถือจึงกลายเป็นอุปกรณ์ที่เราใช้งานกันบ่อยที่สุดในกิจวัตรประจำวันเลยก็ว่าได้ บางคนถึงขั้นถือโทรศัพท์ตลอดทั้งวันจนเกิดอาการปวดเมื่อยทั้งแขน คอ และข้อมือ ฉะนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำตัวช่วยในการแก้ปัญหาเหล่านั้นให้หมดไป ซึ่งก็คือ "แท่นวางมือถือ" นั่นเองค่ะประโยชน์ของการใช้แท่นวางมือถือนั้นมีมากมาย นอกจากจะช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้แล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้เราไม่ต้องคอยจับโทรศัพท์ตลอดเวลา สามารถไปทำอย่างอื่นได้ ด้วยข้อดีเหล่านี้เองจึงทำให้เป็นไอเทมที่ได้รับความนิยม ในท้องตลาดรวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ก็ต่างออกวางจำหน่ายแท่นวางมาหลากหลายสไตล์มาให้เลือกมากมาย แต่จะเลือกอย่างไรให้ได้รุ่นที่ดี เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันของเรา เรามีข้อมูลมาให้คุณตรงนี้แล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  964 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคส iPad Air ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เคส iPad Air ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เคส" เป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยปกป้องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากรอยขีดข่วนและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต รวมไปถึง iPad Air ซึ่งนอกจากสินค้าของแท้จากแบรนด์ Apple แล้ว ในปัจจุบันยังมีหลากหลายยี่ห้อได้ออกจำหน่ายเคสที่มีดีไซน์สวยงามและฟังก์ชันน่าสนใจต่าง ๆ มาให้เลือกมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายเช่นนี้เอง จึงทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจไม่ได้ว่าควรซื้อแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานตัวเองมากที่สุดในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเคส iPad Air ที่ถูกต้องและ 10 อันดับเคสที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้อ่านกัน หากใครที่อ่านจนจบ รับรองได้ว่า จะต้องได้เคสที่โดนใจไปใช้งานกับ iPad Air ของคุณอย่างแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,754 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ที่สามารถเล่นเกมต่าง ๆ เช่น PS4 และ Switch ได้บนหน้าจอขนาดใหญ่ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึงโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมใช่ไหมล่ะครับ เพราะถึงแม้จะไม่มีหน้าจอขนาดใหญ่ แค่มีกำแพงสีขาวเพียงอย่างเดียวก็สามารถสนุกเพลิดเพลินกับเกมได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังเหมาะสำหรับเวลาเล่นเกมพร้อมกับเพื่อนหลาย ๆ คนอีกด้วย โปรเจคเตอร์จึงกลายเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าบรรดาคอเกมทั้งหลายในยุคปัจจุบัน แต่ว่าโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมนั้นก็มีจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น EPSON หรือ BenQ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันมากมายทั้งแบบ LCD, แบบรองรับภาพ 4K หรือแบบขนาดพกพา ทำให้หลาย ๆ คนที่กำลังสนใจจะซื้อสับสนอยู่ไม่น้อย ในครั้งนี้ ทีมงานเราจึงตั้งใจจะมาแนะนำวิธีการเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม รวมไปถึงการจัดอันดับโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมยอดนิยมประจำปี 2020 มาให้สาวกคนรักเกมได้ลองอ่านและเลือกซื้อดูกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมคุณภาพดีและที่ตอบโจทย์การใช้งานกันเลยดีกว่าครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  348 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Philips รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Philips รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "Philips" คือหนึ่งในผู้นำการผลิตเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าเช่นเดียวกับ Panasonic, Braun, Remington, ฯลฯ ทำให้หากคุณเอ่ยถึง "เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips" แล้วล่ะก็ คุณจะมั่นใจได้เลยว่า ในเรื่องของการโกนหนวดนั้นไม่เป็นที่สองรองใครอย่างแน่นอน เพียงแต่คุณอาจจะนึกไม่ออกว่าควรจะเลือกรุ่นไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานสำหรับคุณ เพราะมีตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นในซีรีส์ 000 ไปจนถึงรุ่นสูงสุดที่ 9000 เพราะฉะนั้นในคราวนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Philips ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณเนื่องจากผู้อ่านหลายท่าน อาจจำเป็นที่จะต้องโกนหนวดในทุกเช้าก่อนไปทำงาน หรือก่อนนอน ดังนั้น มาพิจารณาวิธีการเลือกอย่างเหมาะสมกันดีกว่าครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  237 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการถ่ายรูป หลายคนอาจจะนึกถึงแต่กล้องดิจิตอล DSLR หรือกล้องมิลเลอร์เลสที่สามารถถ่ายภาพออกมาได้ละเอียด คมชัดและสวยงาม แต่ทราบไหมคะว่า มีกล้องอีกหนึ่งประเภทที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน แถมยังใช้งานได้ง่ายและมีราคาย่อมเยาอีกด้วย ซึ่งกล้องตัวนี้มีจุดเด่นตรงที่เมื่อเรากดชัตเตอร์เมื่อถ่ายภาพแล้วจะได้รูปออกมาดูได้ทันที ! อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา สีสันสวยงาม เพียงแค่มีงบไม่กี่พันบาทก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย กล้องที่มาพร้อมกับคุณสมบัติน่าสนใจที่ว่านี้ก็คือ "กล้องโพลารอยด์" นั่นเองค่ะ สำหรับแบรนด์ที่โด่งดังและขึ้นชื่อที่สุดที่เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักดีเลย คือ "Fuji" ซึ่งเป็นผู้ผลิตกล้องโพลารอยด์ออกมาหลายรุ่น หลากสไตล์ รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งานที่ใช้ง่ายเพื่อเอาใจตากล้องมือใหม่และวัยรุ่นที่พึ่งหัดถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะพาทุกคนไปดูกล้องโพลารอยด์ของ Fuji แต่ละรุ่นว่ามีความน่าสนใจอย่างไร รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับสินค้าที่น่าซื้อมาให้ทุกคนได้อ่านกันด้วยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,089 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  68,317 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,776 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,609 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  62,605 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  71,307 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  56,600 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงทีวี OLED แล้ว ไม่ว่าใครก็คงนึกถึงทีวีคุณภาพสูงกว่าทีวี LCD ทั่วไป เพราะมีรูปทรงที่ได้รับการดีไซน์เป็นอย่างดี มีขนาดบาง และยังมีรุ่นแขวนบนผนังด้วยใช่ไหมล่ะครับ แต่ความจริงแล้ว ทีวี OLED นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายรุ่นทั้ง BRAVIA, VIERA หรือ REGZA นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายรายที่วางจำหน่ายทีวีประเภทนี้ เช่น Sony, Toshiba, Panasonic หรือ LG เป็นต้น ทำให้คุณผู้อ่านหลาย ๆ คนอาจจะเกิดความสับสนและเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกทีวี OLED รวมไปถึงจัดอันดับ 10 รุ่นยอดนิยม ที่สามารถซื้อออนไลน์มาให้ทุก ๆ คนได้ลองรับชมกันดูครับ จริงอยู่ที่ทีวี OLED นั้นมีภาพที่สวยงาม และเหมาะกับการใช้งานเฉพาะทางในด้านต่าง ๆ เช่น รับชมกีฬา หรือเล่นเกม แต่ก็มีราคาที่สูงตามไปด้วย ดังนั้น เรามาลองดูทั้งวิธีการเลือกและสินค้าแนะนำ เพื่อให้สามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับความต้องการของเราจริง ๆ กันดีกว่า !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  977 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด