• 10 อันดับ ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบผง แบบน้ำ และเจลบอล ผ้าหอมสะอาดสดชื่น 1
 • 10 อันดับ ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบผง แบบน้ำ และเจลบอล ผ้าหอมสะอาดสดชื่น 2
 • 10 อันดับ ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบผง แบบน้ำ และเจลบอล ผ้าหอมสะอาดสดชื่น 3
 • 10 อันดับ ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบผง แบบน้ำ และเจลบอล ผ้าหอมสะอาดสดชื่น 4
 • 10 อันดับ ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบผง แบบน้ำ และเจลบอล ผ้าหอมสะอาดสดชื่น 5

10 อันดับ ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบผง แบบน้ำ และเจลบอล ผ้าหอมสะอาดสดชื่น

ในขั้นตอนซักผ้าปกติแล้ว เรามักจะซักด้วยผงซักฟอกและตามด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่ม ซึ่งช่วยเพิ่มกลิ่นหอมและทำให้เนื้อผ้านุ่มลื่น แต่เพื่อเป็นการประหยัดเวลาและทำให้การซักผ้าเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น หลายยี่ห้อจึงผลิตผงซักฟอกที่มีการผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มขึ้นมา ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและลดพื้นที่ในการจัดเก็บอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์นี้ก็มีรูปแบบและกลิ่นให้เราเลือกมากมาย ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่า ควรจะเลือกพิจารณาจากอะไรดี ?


และเพื่อไขความลับของผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มไปพร้อม ๆ กัน ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมเทคนิคในการเลือกและจุดเด่นสำคัญของแต่ละรูปแบบมาเป็นคำตอบให้ผู้อ่านได้ใช้เปรียบเทียบ รวมถึงปิดท้ายกันด้วยผลิตภัณฑ์ซักผ้าผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดนิยมทั้ง 10 อันดับจากยี่ห้อดังที่เราต่างคุ้นหน้าคุ้นตากันดีไม่ว่าจะเป็น บรีส, ดาวน์นี่, เปา, ไฮยีน เป็นต้น โดยทั้งหมดนี้จะช่วยให้เราได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจและได้สนุกไปกับการซักผ้ามากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 25-09-2021
 • 9,210 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม

คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผงซักฟอกเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับทุกคนและเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้ ซึ่งในเมื่อเป็นสิ่งที่เราจะต้องใช้เป็นประจำ การศึกษาข้อมูลที่ดีไว้ช่วยตัดสินใจเลือกซื้อจึงเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างหนึ่ง ดังนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

เลือกจากประเภทของผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม

เมื่อพูดถึงรูปแบบผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ก็มีหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกใช้ ทั้งผงซักฟอก น้ำยาซักผ้านุ่ม หรือแม้กระทั่งเจลบอลสุดล้ำ ที่เรียกได้ว่า เยอะจนงงและเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ดังนั้น เพื่อให้ได้ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มตรงตามไลฟ์สไตล์การซักผ้าของเรามากที่สุด รูปแบบจึงเป็นข้อมูลแรกที่เราจะเริ่มศึกษากันนั่นเอง

"ชนิดผง" ผงซักฟอกเพื่อการขจัดคราบฝังลึก

"ชนิดผง" ผงซักฟอกเพื่อการขจัดคราบฝังลึก

เริ่มต้นกันด้วยชนิดผงที่หลาย ๆ บ้านคุ้นเคยดี ซึ่งโดยทั่วไปนอกจากสารลดแรงตึงผิว (Surfactant) ที่เป็นฟองลื่นมือแล้ว ส่วนประกอบหลักอีกอย่างหนึ่งที่พบได้ในชนิดผงก็คือเกลือโซเดียมซัลโฟเนตของสารไฮโดรคาร์บอน (Sodium Dodecylbenzenesulfonate) ที่มีบทบาทสำคัญในการทำปฏิกิริยากับน้ำ จนเกิดกระบวนการที่ช่วยดักจับคราบมันและคราบสกปรกบนพื้นผิวทุกซอกทุกมุมได้เป็นอย่างดี ช่วยทำให้เสื้อผ้าสะอาดหมดจดนั่นเอง


โดยวิธีการเลือกผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มชนิดผง ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดถ้าต้องการขจัดคราบฝังแน่น แต่หากใครที่ต้องการความสะอาดล้ำลึกยิ่งขึ้น แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีการเพิ่มสารฟอกขาว (Bleash) เข้าไปเพราะจะช่วยให้สิ่งสกปรกหลุดออกได้ง่ายขึ้น ช่วยลดความหมอง และลดความเหลืองบนเนื้อผ้าโดยเฉพาะผ้าขาวได้ดีทีเดียวค่ะ

"ชนิดน้ำ" น้ำยาซักผ้าสำหรับถังฝาหน้าและเครื่องซักผ้าประหยัดน้ำ

"ชนิดน้ำ" น้ำยาซักผ้าสำหรับถังฝาหน้าและเครื่องซักผ้าประหยัดน้ำ

หากใครที่เคยเจอกับปัญหาผงซักฟอกไม่ละลาย หรือละลายแต่ความเข้มข้นไปกองรวมกันใต้น้ำ จนผ้าที่แช่ด้านบนได้รับสารทำความสะอาดเพียงน้อยนิด หรือแม้กระทั่งละลายไม่หมดแล้วเหลือเกล็ดผงซักฟอกไปตกค้างบนผ้า ขอแนะนำให้เลือกผงซักฟอกชนิดน้ำหรือน้ำยาซักผ้า ซึ่งเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่เหมาะสมที่สุด เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักจะมีความเข้มข้นมากกว่าชนิดผง สามารถละลายน้ำได้ทันทีและกระจายตัวได้ทั่วถึงโดยไม่ทิ้งคราบบนเสื้อผ้า


นอกจากนี้ ชนิดน้ำยังถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับเครื่องซักผ้าฝาหน้าหรือเครื่องซักผ้าที่มีฟังก์ชันประหยัดน้ำ เนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้น้ำในปริมาณมากในการทำละลาย และที่สำคัญคือ น้ำยาซักผ้าส่วนใหญ่มีความเข้มข้นของด่างมากกว่าปกติ ซึ่งอาจเป็นอันตรายได้หากซักด้วยมือ อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีสูตรอื่น ๆ ซึ่งลดความเข้มข้นหรือใช้ด่างอ่อน ๆ ไปจนถึงใช้สารปรับค่า pH ให้มีความเป็นกลางมากที่สุด เพื่อรองรับการซักผ้าที่มีเส้นใยบอบบาง ให้เราได้เลือกตามเนื้อผ้าและความเหมาะสมด้วยเช่นกันค่ะ

"Gelball" เจลบอลสะอาดครบ จบในครั้งเดียว

"Gelball" เจลบอลสะอาดครบ จบในครั้งเดียว

สำหรับชนิดที่ 3 นี้ถือว่า เป็นน้องใหม่ของวงการทำความสะอาดที่มาแรงพอสมควร นั่นก็คือ เจลบอล (Gel Ball) ซึ่งเป็นรูปแบบผงซักฟอกที่เกิดจากความต้องการที่จะตอบโจทย์ความสะดวกและลดขั้นตอนในการซักผ้า ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลามานั่งตวงวัดผงซักฟอกหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มให้หกเลอะเทอะอีกต่อไป เพียงแค่โยนเจลบอลเข้าไปในเครื่องซักผ้าก็ถือว่าเสร็จสิ้นกระบวนการแล้วค่ะ


อย่างไรก็ตาม เนื่องจากลักษณะของเจลบอลที่มีสีสันสวยงามคล้ายกับลูกอม ทำให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านจำเป็นต้องเก็บรักษาอย่างระมัดระวัง โดยต้องเก็บให้พ้นมือเด็กเพื่อป้องกันอันตรายที่เด็ก ๆ จะหยิบทานหรือกลืนผลิตภัณฑ์โดยไม่ได้ตั้งใจได้ค่ะ

เลือกแบบที่ใช้ได้ทั้งผ้าสีและผ้าขาว

เลือกแบบที่ใช้ได้ทั้งผ้าสีและผ้าขาว

โดยปกติเราจะแยกซักระหว่างผ้าสีและผ้าขาวอยู่แล้วเพื่อป้องกันสีตก จึงมีบางยี่ห้อที่ผลิตผงซักฟอกสำหรับผ้าแต่ละประเภทออกมา โดยผงซักฟอกสำหรับผ้าขาวก็อาจจะมีส่วนผสมของสารเรืองแสง (OBAs) ในปริมาณมาก เพื่อให้เสื้อสีขาวของเราดูสว่างสดใสมากขึ้นและป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าดูหมอง แต่ถ้าหากนำไปใช้กับผ้าสีก็จะทำให้เกิดปัญหาสีซีดหรือเป็นด่างได้ 


ส่วนผงซักฟอกที่ใช้สำหรับผ้าสีนั้น จะเน้นที่การถนอมใยผ้าเพื่อให้สีของเสื้อติดทนนานขึ้นและไม่ซีดง่าย แต่เมื่อเราต้องแยกใช้ผงซักฟอกตามสีเสื้อ ก็อาจเพิ่มความยุ่งยากและสิ้นเปลืองเงินมากขึ้น ดังนั้น จึงแนะนำให้เลือกผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มที่สามารถใช้ได้ทั้งผ้าสีและผ้าขาวเพื่อให้เราใช้งานได้สะดวกมากขึ้นและลดความยุ่งยากในการหยิบใช้ค่ะ 

เลือกให้เหมาะสมกับวิธีการซัก

เลือกให้เหมาะสมกับวิธีการซัก

เมื่อเราเลือกซื้อผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม จะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์แต่ละแบบนั้นมีการระบุไว้ว่าเหมาะกับวิธีการซักแบบใด ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่าผงซักฟอกแต่ละชนิดมีความแตกต่างกันอย่างไร เราจึงได้รวบรวมคำตอบมาให้แล้วดังนี้


 • ผงซักฟอกชนิดซักมือ : ให้ฟองมากที่สุดและมีส่วนผสมที่ไม่รุนแรงจึงช่วยถนอมผิวหนัง
 • ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาบน : ให้ฟองน้อยกว่าแบบซักมือ แต่มีฤทธิ์การทำความสะอาดที่รุนแรงกว่า
 • ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า : ให้ฟองน้อยที่สุดแต่ก็มีฤทธิ์การทำความสะอาดที่รุนแรงที่สุด

เมื่อทราบถึงคุณสมบัติที่แตกต่างกันแล้ว บางคนก็อาจเกิดคำถามอีกว่าผงซักฟอกแต่ละชนิดสามารถใช้ร่วมกับการซักแบบอื่น ๆ ได้หรือไม่ ซึ่งคำตอบก็คือ 'ไม่ควร' ค่ะ เพราะหากเราใช้ผงซักฟอกสำหรับเครื่องมาใช้กับการซักมือก็อาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้ และถ้าเอาผงซักฟอกชนิดซักมือไปใช้กับเครื่องก็อาจทำให้ปริมาณฟองล้นออกมานอกเครื่องได้ค่ะ 

ให้ความสำคัญกับ "ส่วนผสม" เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้

หลังจากได้รู้จักกับลักษณะทางกายภาพของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดไปแล้ว อีกหนึ่งส่วนที่สำคัญก็คือ การสังเกตส่วนผสมเพิ่มเติมที่มีไว้เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซัก เพราะไม่เพียงแค่ความสะอาดหอมนุ่มลื่นของเนื้อผ้าเท่านั้น แต่ความปลอดภัยของผู้ใช้ก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันด้วย

เพื่อผิวบอบบางแพ้ง่าย แนะนำให้เลือกใช้ "ส่วนผสมจากธรรมชาติ" หรือ "Hypoallergenic"

เพื่อผิวบอบบางแพ้ง่าย แนะนำให้เลือกใช้ "ส่วนผสมจากธรรมชาติ" หรือ "Hypoallergenic"

สำหรับผงซักฟอกที่ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม โดยทั่วไปจะออกแบบมาให้รองรับการซักเสื้อผ้าเด็กได้อยู่แล้ว ทั้งนี้ ส่วนประกอบทางเคมีบางชนิดแม้ไม่ก่อให้เกิดอันตราย แต่ก็มีส่วนที่สามารถทำให้ผิวของเราเกิดความระคายเคือง แห้งหรือหยาบกร้านได้ ซึ่งในกรณีนี้การเลือกโดยสังเกตจากส่วนประกอบที่มี "ส่วนผสมจากธรรมชาติ" เช่น สารสกัดจากพืช เอนไซม์ หรือผลิตภัณฑ์ที่มีป้ายกำกับไว้ว่า "Hypoallergenic" ก็เป็นทางออกของปัญหาที่ดีไม่น้อย


อย่างไรก็ตาม การเลือกผงซักฟอกแบบ Hypoallergenic หรือผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าใช้แล้วไม่แพ้นั้น ก็ไม่ได้มีการการันตีที่แน่ชัดว่า จะไม่ส่งผลหรือจะไม่แสดงความผิดปกติใด ๆ ต่อผิวเลย เพียงแต่เป็นข้อบ่งชี้ว่า ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ในกลุ่มคนส่วนใหญ่เท่านั้น เพราะสำหรับบางคนก็อาจแพ้สารเคมีบางชนิดอยู่ดี ดังนั้น หากใช้ผลิตภัณฑ์แล้วเกิดความระคายเคือง ก็ควรหยุดใช้ทันทีค่ะ

"สารเรืองแสง หรือ OBAs" ให้ผ้าสีขาวสดใส สว่างมากขึ้น

"สารเรืองแสง หรือ OBAs" ให้ผ้าสีขาวสดใส สว่างมากขึ้น

ส่วนประกอบที่สำคัญอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งทำให้เสื้อผ้าขาวเปล่งประกายขาวสว่างขึ้นมาเหมือนเรืองแสงนั้นก็คือ สารเพิ่มความสดใสหรือสารเรืองแสง (Optical Brighteners / Optical Brightening Agents = OBAs) โดยสารนี้มีคุณสมบัติที่แตกต่างไปจากสารฟอกขาว คือ สามารถดูดซับรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) และสะท้อนออกมาเป็นแสงสีฟ้าทำให้ผู้ที่มองรู้สึกว่าวัตถุมีสีขาวสว่างตามากขึ้นนั่นเอง


อย่างไรก็ตาม ควรระมัดระวังในการใช้ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีสารดังกล่าวกับเสื้อผ้าที่มีลวดลายหรือมีสีสัน เพราะอาจทำให้เสื้อผ้าสีตกเกิดความเสียหายได้ ดังนั้น จึงควรเลือกใช้ผงซักฟอกที่มี OBAs เฉพาะกับผ้าสีขาวบริสุทธิ์จะดีที่สุดค่ะ

เลือกกลิ่นผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ชอบ

เลือกกลิ่นผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ชอบ

กลิ่นที่สามารถพบได้โดยทั่วไปในผลิตภัณฑ์ที่ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มจะเป็นกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของดอกไม้ ซึ่งเหมาะสำหรับคนทุกวัย หรือกลิ่นอ่อน ๆ ตามธรรมชาติที่ใช้ได้กับทุกคนในครอบครัว แต่บางกรณีชื่อกลิ่นของผลิตภัณฑ์ก็อาจทำให้หลายคนยังนึกภาพไม่ออก ซึ่งก็ทำให้ในร้านค้าหรือซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ มีการจัดวางกลิ่นตัวอย่างให้เราทดลองดมกลิ่นจริงของผลิตภัณฑ์อยู่ด้วย


แต่ถ้าหากใครที่เน้นไปในเรื่องความหอมที่ติดทนนาน ก็มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์เช่นกัน โดยส่วนใหญ่มักจะมีฉลากผลิตภัณฑ์ระบุไว้ว่า "กลิ่นหอมยาวนาน" หรือ "หอมยาวนานต่อเนื่อง" ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะนิยมใช้แคปซูลน้ำหอมเพื่อช่วยคงกลิ่นให้อยู่ได้นานขึ้นนั่นเอง


อย่างไรก็ตาม สิ่งที่พึงระวังในการเลือกกลิ่นก็คือ การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้กลิ่นน้ำหอมใกล้เคียงกับน้ำหอมของจริง ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้โดยส่วนใหญ่จะมีกลิ่นฉุนหรือมีกลิ่นที่ชัดเจนมากเป็นพิเศษ แน่นอนว่าแม้จะเป็นรสนิยมที่เราชื่นชอบ แต่ถ้าใช้ในปริมาณที่มากเกินไปและเสื้อผ้าดูดซับกลิ่นไว้จนมากเกินพอดี ก็อาจกลายเป็นกลิ่นฉุนที่รบกวนผู้อื่นในที่สาธารณะได้ค่ะ

10 อันดับ ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี มีทั้งแบบผง แบบน้ำ และเจลบอล ผ้าสะอาดหอมสดชื่นในคราวเดียว

หากใครที่กำลังลังเลหรือยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าแบบไหนดี ลองมาดู 10 อันดับผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดนิยมต่อไปนี้ ที่ให้ทั้งประสิทธิภาพและความปลอดภัย นอกจากนี้ ยังช่วยให้การเลือกของเราง่ายขึ้นหรือได้เจอผลิตภัณฑ์ที่ใช่ก็เป็นได้

10
รูปแบบน้ำ
ปริมาณ900 ml
เหมาะสำหรับเครื่องฝาบนและฝาหน้า
ส่วนผสมจากธรรมชาติ
สารเรืองแสง / OBAsX
9
รูปแบบน้ำ
ปริมาณ3,500 ml
เหมาะสำหรับซักมือ, เครื่อง
ส่วนผสมจากธรรมชาติ
สารเรืองแสง / OBAs X
8
รูปแบบผง
ปริมาณ1,900 g
เหมาะสำหรับซักมือ, เครื่องฝาบน
ส่วนผสมจากธรรมชาติX
สารเรืองแสง / OBAsX
7
รูปแบบเจลบอล
ปริมาณ18 ก้อน
เหมาะสำหรับเครื่องฝาบนและฝาหน้า
ส่วนผสมจากธรรมชาติX
สารเรืองแสง / OBAs
6

Downyผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำ สำหรับตากผ้าในที่ร่ม

109 บาท 〜

รูปแบบน้ำ
ปริมาณ720 ml
เหมาะสำหรับซักมือ, เครื่องฝาบนและฝาหน้า
ส่วนผสมจากธรรมชาติX
สารเรืองแสง / OBAsX
5
รูปแบบผง
ปริมาณ2,700 g
เหมาะสำหรับซักมือ, เครื่องฝาบน
ส่วนผสมจากธรรมชาติ
สารเรืองแสง / OBAsX
4
รูปแบบน้ำ
ปริมาณ600 ml
เหมาะสำหรับซักมือ, เครื่องฝาบนและฝาหน้า
ส่วนผสมจากธรรมชาติ
สารเรืองแสง / OBAsX
3
รูปแบบเจลบอล
ปริมาณ8 ก้อน
เหมาะสำหรับเครื่องฝาบนและฝาหน้า
ส่วนผสมจากธรรมชาติX
สารเรืองแสง / OBAsX
2
รูปแบบน้ำ
ปริมาณ1,900 ml
เหมาะสำหรับซักมือ
ส่วนผสมจากธรรมชาติX
สารเรืองแสง / OBAs
1
รูปแบบเจลบอล
ปริมาณ18 ก้อน
เหมาะสำหรับเครื่องฝาบนและฝาหน้า
ส่วนผสมจากธรรมชาติX
สารเรืองแสง / OBAsX

ตารางเปรียบเทียบผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Downy - เจลบอลซักผ้า
 • ESSENCE - น้ำยาซักผ้าสีชมพู
 • Breeze - Capsule Expert Clean Pouch
 • Hygiene - Expert Wash Concentrated Liquid Detergent Lovely Bloom
 • PAO - ซอฟท์ นาโนเทค

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Downy เจลบอลซักผ้า 1

Downy

2
ESSENCE น้ำยาซักผ้าสีชมพู 1

ESSENCE

3
Breeze Capsule Expert Clean Pouch 1

Breeze

4
Hygiene Expert Wash Concentrated Liquid Detergent Lovely Bloom 1

Hygiene

5
PAO ซอฟท์ นาโนเทค 1

PAO

6
Downy ผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำ สำหรับตากผ้าในที่ร่ม 1

Downy

7
Bold GelBall 3D เจลบอลซักผ้า 1

Bold

8
ESSENCE ผงซักฟอก ซูเปอร์พลัส 1

ESSENCE

9
Dtouch ผลิตภัณฑ์ซักผ้าผสมปรับผ้านุ่ม 2 In 1 1

Dtouch

10
Pipper Standard น้ำยาซักผ้าสูตรธรรมชาติ 1

Pipper Standard

ชื่อสินค้า

เจลบอลซักผ้า

น้ำยาซักผ้าสีชมพู

Capsule Expert Clean Pouch

Expert Wash Concentrated Liquid Detergent Lovely Bloom

ซอฟท์ นาโนเทค

ผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำ สำหรับตากผ้าในที่ร่ม

GelBall 3D เจลบอลซักผ้า

ผงซักฟอก ซูเปอร์พลัส

ผลิตภัณฑ์ซักผ้าผสมปรับผ้านุ่ม 2 In 1

น้ำยาซักผ้าสูตรธรรมชาติ

คุณสมบัติ

ให้กลิ่นหอมยาวนาน ถนอมเส้นใยและช่วยชะลอการซีดของสีผ้า

ผงซักฟอกกันแดด คงความหอม ช่วยให้ผ้าเหมือนใหม่ทุกครั้ง

พลังขจัดคราบ X 2 ให้สีสันสดใส คงความหอม ครบจบในก้อนเดียว

ขจัดทุกคราบฝังลึก กลิ่นหอมติดทนนาน ราคาเป็นมิตร

พลังนาโนเทค ผ้าสะอาดล้ำลึกถึงเส้นใย ให้กลิ่นหอมกระจายตัว

ให้ผ้านุ่มหอมสดชื่น ยาวนานมากถึง 3 สัปดาห์ ตากในที่ร่มได้

เจลบอล 3 in 1 สะดวก สะอาด นุ่มหอม และเรียบลื่น ในก้อนเดียว

รูปแบบผง พลังทำความสะอาดล้ำลึก ส่งกลิ่นหอมทุกการเคลื่อนไหว

เหมาะสำหรับซักผ้าเด็ก หอมยาวนาน ลดกลิ่นอับ ไม่ทิ้งคราบในถังซัก

ผลิตภัณฑ์จากน้ำสับปะรดหมัก กลิ่นหอมเป็นธรรมชาติ มีวัตถุกันเสีย

ราคาเริ่มต้น199 บาท254 บาท198 บาท72 บาท160 บาท109 บาท498 บาท149 บาท385 บาท260 บาท
รูปแบบเจลบอลน้ำเจลบอลน้ำผงน้ำเจลบอลผงน้ำน้ำ
ปริมาณ18 ก้อน1,900 ml8 ก้อน600 ml2,700 g720 ml18 ก้อน1,900 g3,500 ml900 ml
เหมาะสำหรับเครื่องฝาบนและฝาหน้าซักมือเครื่องฝาบนและฝาหน้าซักมือ, เครื่องฝาบนและฝาหน้าซักมือ, เครื่องฝาบนซักมือ, เครื่องฝาบนและฝาหน้าเครื่องฝาบนและฝาหน้าซักมือ, เครื่องฝาบนซักมือ, เครื่องเครื่องฝาบนและฝาหน้า
ส่วนผสมจากธรรมชาติXXXXXX
สารเรืองแสง / OBAsXXXXXX XX
ลิงค์สินค้า

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำหรับใครที่อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มอย่างละเอียด ทางทีมงานมายเบสท์ก็ได้รวมรวบบทความมาให้แล้วค่ะ สามารถคลิกอ่านจากลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลย !

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม นวัตกรรมแห่งความสะดวกสบายที่แสนจะทันสมัย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบันได้ดีทีเดียว และเชื่อได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ทั้ง 10 อันดับนี้ จะช่วยเปลี่ยนมุมมองในการซักทำความสะอาดเสื้อผ้าที่เคยยุ่งยากของหลาย ๆ คน ให้กลายเป็นเรื่องง่ายได้อย่างแน่นอน


สุดท้ายนี้ เห็นได้ว่ารูปแบบที่ได้รับความนิยมในตลาดนั้นมีหลากหลาย แต่สิ่งที่ทุก ๆ อันดับมีใกล้เคียงกันก็คือ การทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ รองรับประเภทเนื้อผ้าที่หลากหลายและมีกลิ่นหอมที่ติดทนนาน นั่นก็เพราะการซักทำความสะอาดก็คือ กิจวัตรของทุกคนและเป็นกิจวัตรที่ส่งผลต่อเนื่องไปจนถึงการแต่งกายในเช้าวันใหม่หรือการแต่งกายในงานสำคัญ และเมื่อมีชุดที่พร้อม ผู้สวมใส่อย่างเราก็จะเกิดความมั่นใจและมีความสุขกับกิจกรรมในแต่ละวันมากขึ้นไปด้วยนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ซึมซับน้ำดี ขจัดคราบยอดเยี่ยม
  10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ซึมซับน้ำดี ขจัดคราบยอดเยี่ยม
  ฝุ่น เศษผม และคราบความมันต่าง ๆ เป็นสิ่งสกปรกที่มักสะสมอยู่บนพื้น ดังนั้น เราจึงควรทำความสะอาดเพื่อรักษาสุขอนามัยอยู่เป็นประจำ โดยหลาย ๆ คนจะเลือกใช้ไม้กวาดดอกหญ้าหรือเครื่องดูดฝุ่นในการทำความสะอาด แต่เพียงแค่นั้นก็อาจไม่สามารถขจัดคราบต่าง ๆ ที่ติดอยู่ที่พื้นได้อย่างสะอาดหมดจด ด้วยเหตุนี้ ไอเทมหนึ่งที่ใช้หลังจากการกวาดพื้นที่นิยมนำมาใช้ ช่วยคุณทำความสะอาดพื้นได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งทำให้พื้นดูเงางามสะอาดเอี่ยมอ่องก็คือ "ไม้ถูพื้น" นั่นเองค่ะในปัจจุบัน ไม้ถูพื้นได้ถูกออกแบบให้มีคุณสมบัติการใช้งานที่ช่วยประหยัดแรงและอำนวยความสะดวกในการใช้งานของคุณได้ดีขึ้น เช่น หมุนได้ 360 องศา, ม็อบถูพื้นแบบรีดน้ำ, ไม้ม็อบถูพื้นพร้อมถังปั่น, ไม้ม็อบดันฝุ่น ฯลฯ แต่ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าน่าสนใจจากหลากหลายผู้ผลิตจนถึงแบรนด์ยอดนิยมอย่าง 3M หรือ Xiaomi เรามาดูวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะหลังจากอ่านวิธีการเลือกจบแล้ว ทุกคนจะได้ทราบว่ามีจุดใดบ้างที่ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจซื้อ อีกทั้งทราบว่าไม้ถูพื้นยี่ห้อใดและคุณสมบัติแบบไหนจะเหมาะสมกับเรามากที่สุด หากพร้อมแล้ว เราไปอ่านกันเลย !
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  45,003 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟอกอากาศ กำจัดเชื้อแบคทีเรีย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟอกอากาศ กำจัดเชื้อแบคทีเรีย
  ปัญหากลิ่นในห้องน้ำ ถือเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยความที่เป็นสถานที่อับชื้น และเป็นห้องที่ใช้ทำกิจธุระส่วนตัวมากมาย จึงมีกลิ่นไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นมากที่สุด ซึ่งปัญหานี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจให้กับคนในบ้านแล้ว ยังเป็นเรื่องที่น่ากังวลเวลาแขกไปใครมาที่มาบ้านอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนจึงต้องคิดหาวิธีที่จะขจัดกลิ่นและเพิ่มความหอมสดชื่นเข้ามาแทนในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ของเราจะมาแนะนำตัวช่วยอย่าง ‘น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ’ ที่จะสามารถเปลี่ยนปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่กวนใจคุณอยู่ให้กลายเป็นเรื่องเล็กได้อย่างง่าย ๆ เลย และเนื่องจากในปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์น้ำหอมปรับอากาศมากมายหลายแบบวางจำหน่ายกันอยู่ เราจึงรวบรวมทั้งข้อดีและข้อเสียของแต่ละประเภทมาฝากกันด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า ห้องน้ำในบ้านคุณเหมาะกับผลิตภัณฑ์แบบไหนอย่างไร อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  17,608 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ส่วนผสมปลอดภัย ไม่มีอันตราย โฟมหนานุ่ม
  10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ส่วนผสมปลอดภัย ไม่มีอันตราย โฟมหนานุ่ม
  น้ำยาล้างแอร์เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ภายในเครื่องปรับอากาศ ซึ่งสามารถใช้ทำความสะอาดแอร์ด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ยุ่งยากหรือเสียเวลาติดต่อจ้างช่างแอร์ นอกจากจะทำให้ตัวเครื่องปรับอากาศภายในสะอาด กำจัดสิ่งสกปรกทั้งเชื้อโรค แบคทีเรีย เชื้อราแล้ว ยังทำให้อากาศภายในห้องสะอาดและสบายอีกด้วย อย่างไรก็ตาม น้ำยาล้างแอร์แต่ละยี่ห้อและชนิดก็มีส่วนประกอบและการใช้งานที่แตกต่างกันไป โดยจะมีทั้งสำหรับใช้ล้างคอยล์ พัดลม แอร์รถยนต์ คอมเพรสเซอร์ หรืออาจใช้ล้างแอร์รถยนต์ค่ะในปัจจุบัน น้ำยาล้างแอร์มีหลากหลายยี่ห้อ เช่น 3M, BCC, Super Cleaner, Bravo, Workz, Norca และอื่น ๆ อีกมากมายที่อาจทำให้เราไม่แน่ใจว่าจะเลือกยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี อีกทั้งยังมีแบบสเปรย์ล้างแอร์ โฟมล้างแอร์ แบบน้ำ และแบบผงให้เลือกซื้อด้วย ดังนั้น วันนี้เราจึงมีความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ว่าส่วนประกอบในเครื่องปรับอากาศอย่างคอยล์คืออะไร วิธีการเลือกน้ำยาล้างแอร์พร้อมกับ 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ที่มีประสิทธิภาพเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างหมดจดในครั้งเดียวที่หาซื้อทางออนไลน์อย่าง Shopee หรือ Lazada ได้ค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  51,641 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงมือยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งถุงมือแพทย์ ยางพารา ไนไตร ไม่มีแป้ง
  10 อันดับ ถุงมือยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งถุงมือแพทย์ ยางพารา ไนไตร ไม่มีแป้ง
  ถุงมือยางเป็นสิ่งของใกล้ตัวที่เราพบเห็นได้ทุกที่ในชีวิตประจำวัน มีหน้าที่ช่วยปกป้องมือรวมไปถึงสุขภาพของเราได้อย่างมหาศาล ทั้งป้องกันไม่ให้มือของเราสัมผัสกับสิ่งสกปรก เชื้อโรค หรือน้ำยาและสารเคมีอันตรายโดยตรง โดยถุงมือยางนั้นมีหลากหลายประเภท ทั้งถุงมือยางสังเคราะห์ หรือที่เรียกกันติดปากว่าถุงมือไนไตร และถุงมือยางธรรมชาติ โดยถุงมือยางมีทั้งแบบสั้นและและแบบยาวที่เหมาะสำหรับงานบ้าน นอกจากนี้ยังแบ่งถุงมือยางออกเป็นแบบมีแป้งและไม่มีแป้ง ที่ใช้งานได้หลากหลายทั้งด้านแพทย์ ไปจนถึงงานโรงงานอุตสาหกรรมและในครัวเรือนยี่ห้อของถุงมือยางที่เราเห็นมากมายตามท้องตลาดมีทั้งซาโตรี่ของศรีตรังโกลฟส์ โพลี ไบรท์ 3M และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย ใครหลายคนอาจเลือกซื้อจากความคุ้นเคยส่วนตัวหรือเลือกตามสีที่ชอบ แต่หากต้องการใช้ถุงมือยางให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เราควรเลือกถุงมือยางตามวัตถุประสงค์ การใช้งาน และอีกหลายปัจจัย โดยในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกซื้อถุงมือยาง พร้อมรีวิว 10 อันดับ ถุงมือยางที่รับรองได้ว่าใช้ดี จนใครหลายคนต้องกลับมาซื้อซ้ำ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  12,172 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถังปั่นถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานสะดวก ไม่เปลืองแรง ถูพื้นสะอาด
  10 อันดับ ถังปั่นถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานสะดวก ไม่เปลืองแรง ถูพื้นสะอาด
  ในยุคปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านตั้งแต่เช้าถึงดึก จึงทำให้หลาย ๆ คนไม่มีเวลาทำงานบ้านที่น่าเบื่อ โดยเฉพาะการถูบ้านที่มีขั้นตอนอันแสนยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นการบิดน้ำและซักไม้ม็อบหลาย ๆ ครั้ง ซึ่งถือเป็นงานที่ใช้ทั้งแรงกายและเวลา จะจ้างแม่บ้านมาช่วยทำความสะอาดบ้านก็ทำให้เราสิ้นเปลืองเงินมากขึ้น แต่จะปล่อยให้บ้านสกปรกก็คงไม่ได้ใช่ไหมคะเราจึงต้องมีอุปกรณ์เสริมอย่าง "ถังปั่นถูพื้น" ที่จะช่วยทุ่นแรงและเวลาในการทำงานบ้าน ด้วยการใช้งานที่แสนง่ายดายเพียงแค่นำไม้ม็อบไปชุบน้ำและกดลงไปบนถังปั่น เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ผ้าหมาดได้โดยที่เราไม่ต้องคอยบิดผ้าให้เมื่อยมือ ซึ่งในท้องตลาดก็มีถังปั่นถูพื้นหลากหลายยี่ห้อ ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถังปั่นถูพื้นมาฝากทุกคนกัน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ถังปั่นถูพื้นคุณภาพดี ที่รับรองว่าเมื่อใช้แล้วจะทำให้การถูพื้นเป็นเรื่องที่ง่ายและไม่เสียเวลาแน่นอนค่ะ 
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  5,401 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาของเหล่าพ่อบ้าน แม่บ้านในการทำความสะอาดได้อย่างดี กล่าวคือ แค่ใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาด ปราศจากฝุ่นผงและสิ่งสกปรกที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัวได้ อีกทั้ง การดูดฝุ่นเป็นประจำยังสามารถช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วยปัจจุบัน นอกจากจะมีเครื่องดูดฝุ่นแบบกระป๋องที่หลายคนรู้จักกันดีแล้ว ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายรายก็ได้ออกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานแก่ผู้ใช้ออกมาหลายรุ่นเลยทีเดียว ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับก็คือ มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ พร้อมกับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ 10 รุ่น แนะนำ มาจัดอันดับ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับได้ตรงใจที่สุดค่ะ 
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  52,078 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ทนทาน หมดปัญหารั่วซึม
  10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ทนทาน หมดปัญหารั่วซึม
  ห้องน้ำเป็นอีกห้องหนึ่งของบ้านที่ค่อนข้างมีการเปลี่ยนอุปกรณ์บ่อยครั้ง เนื่องจากมีความชื้นและเชื้อโรคสะสมอยู่มากมาย และยังเป็นพื้นที่ที่มีการใช้งานตลอด จึงอาจทำให้อุปกรณ์ในห้องน้ำเสียหายได้ง่ายกว่าห้องอื่น ๆ "สายฉีดชำระ" ก็เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่มักจะมีปัญหารั่วซึมเมื่อผ่านการใช้งานไปนาน ๆ และเมื่อถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนบางคนอาจจะไม่แน่ใจว่าสายชำระที่เราจะซื้อนั้นมีคุณภาพดีหรือไม่ จะประสบปัญหารั่วซึมอีกหรือเปล่า หลายคนจึงไปเสิร์ชหาตามอินเทอร์เน็ตว่า สายฉีดชําระยี่ห้อไหนดี ? ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสายฉีดชำระมาให้ผู้อ่าน ตั้งแต่วิธีการเลือกสายฉีดชำระซึ่งจะมีรายละเอียดความแตกต่างของวัสดุ ชิ้นส่วนต่าง ๆ ของตัวสายฉีดชำระ ตามมาด้วย 10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อยอดนิยม เช่น COTTO, HAFELE พร้อมรีวิวจากผู้ใช้งานจริงเกี่ยวกับคุณภาพของสินค้านั้น ๆ เพื่อช่วยให้คุณได้ข้อมูลเกี่ยวกับสายฉีดชำระมากขึ้นและช่วยในการตัดสินใจซื้อของคุณได้ดียิ่งขึ้น 
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  12,503 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่