• 10 อันดับ ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งสะอาดและหอมในคราวเดียว 1
 • 10 อันดับ ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งสะอาดและหอมในคราวเดียว 2
 • 10 อันดับ ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งสะอาดและหอมในคราวเดียว 3
 • 10 อันดับ ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งสะอาดและหอมในคราวเดียว 4
 • 10 อันดับ ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งสะอาดและหอมในคราวเดียว 5

10 อันดับ ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งสะอาดและหอมในคราวเดียว

ในขั้นตอนซักผ้าปกติแล้วเราจะซักด้วยผงซักฟอกและตามด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่มเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมและให้เนื้อผ้านุ่ม ซึ่งผงซักฟอกก็มีหลายประเภท ทั้งแบบผง น้ำยาซักผ้า และในรูปแบบเจลบอล (Gelball) ไม่เพียงแค่นั้น เพื่อเป็นการประหยัดเวลาและทำให้การซักผ้าเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น หลาย ๆ ยี่ห้อจึงได้ผลิตผงซักฟอกที่มีการผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มขึ้นมา ถือเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจและดึงดูดผู้ใช้มากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะมีความทันสมัยและมีประสิทธิภาพในการขจัดคราบไปพร้อม ๆ กับให้ความนุ่มน่าสัมผัสแก่เนื้อผ้า อีกทั้งยังช่วยลดความยุ่งยากโดยที่เราไม่ต้องเสียเวลาในการซักหรือรอเวลาแช่น้ำยาปรับผ้านุ่มอีกต่อไป นอกจากนี้ ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและลดพื้นที่ในการจัดเก็บได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์นี้ก็ยังมีรูปแบบและกลิ่นให้เราได้เลือกอย่างหลากหลาย ซึ่งอาจจะทำให้หลายคนสับสนว่า ควรจะเลือกพิจารณาจากอะไรดี ?


และเพื่อไขความลับของผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มไปพร้อมกัน ทางทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมเทคนิคในการเลือกและจุดเด่นสำคัญของแต่ละรูปแบบมาเป็นคำตอบให้ผู้อ่านได้ใช้เปรียบเทียบ รวมถึงปิดท้ายกันด้วยผลิตภัณฑ์ยอดนิยมทั้ง 10 อันดับจากยี่ห้อดังที่เราต่างคุ้นหน้าคุ้นตากันดีไม่ว่าจะเป็น บรีส, Downy, เปา, Hygiene เป็นต้น โดยทั้งหมดนี้จะช่วยให้เราได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจและได้สนุกไปกับการซักผ้ามากขึ้นอย่างแน่นอน

 • แก้ไขล่าสุด: 07-11-2020
 • 5,098 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม

คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผงซักฟอกเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับทุกคนและเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้ ดังนั้น เมื่อเป็นสิ่งที่เราจะต้องใช้เป็นประจำ การศึกษาข้อมูลที่ดีไว้ช่วยตัดสินใจเลือกซื้อจึงเป็นความคุ้มค่าอย่างหนึ่ง โดยเรามาเริ่มที่รูปแบบกันก่อนเลยค่ะ

เลือกรูปแบบที่เหมาะสมกับการใช้งาน

เมื่อพูดถึงรูปแบบผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ก็มีหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกใช้ ทั้งผงซักฟอกกลิ่นต่าง ๆ น้ำยาซักผ้านุ่ม หรือแม้กระทั่งเจลบอลสุดล้ำ ที่เรียกได้ว่า เยอะจนงงและเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ดังนั้น เพื่อให้ได้ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มตรงตามไลฟ์สไตล์การซักผ้าของเรามากที่สุด รูปแบบจึงเป็นข้อมูลแรกที่เราจะเริ่มค้นหาคุณสมบัติกันนั่นเอง

"ชนิดผง" ผงซักฟอกเพื่อการขจัดคราบฝังลึก

"ชนิดผง" ผงซักฟอกเพื่อการขจัดคราบฝังลึก

เริ่มต้นกันด้วยชนิดผงที่หลาย ๆ บ้านคุ้นเคยดี ซึ่งโดยทั่วไปนอกจากสารลดแรงตึงผิว (Surfactant) ที่เป็นฟองลื่นมือแล้ว ส่วนประกอบหลักอีกอย่างหนึ่งที่พบได้ในชนิดผงก็คือเกลือโซเดียมซัลโฟเนตของสารไฮโดรคาร์บอน (Sodium Dodecylbenzenesulfonate) ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการทำปฏิกิริยากับน้ำ จนเกิดกระบวนการที่ช่วยดักจับคราบมันและคราบสกปรกบนพื้นผิวทุกซอกทุกมุมได้เป็นอย่างดี ช่วยทำให้เสื้อผ้ามีความสะอาดหมดจดนั่นเอง


โดยวิธีการเลือกผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มชนิดผง ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในกรณีที่ต้องการขจัดคราบฝังแน่น แต่หากใครที่ต้องการความสะอาดล้ำลึกยิ่งขึ้น แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีการเพิ่มสารฟอกขาว (Bleash) เข้าไปเพราะจะช่วยให้สิ่งสกปรกหลุดออกได้ง่ายขึ้นและช่วยลดความหมอง ลดความเหลืองบนเนื้อผ้าโดยเฉพาะผ้าขาวได้ดีทีเดียวค่ะ

"ชนิดน้ำ" น้ำยาซักผ้าสำหรับถังฝาหน้าและเครื่องซักผ้าประหยัดน้ำ

"ชนิดน้ำ" น้ำยาซักผ้าสำหรับถังฝาหน้าและเครื่องซักผ้าประหยัดน้ำ

หากใครที่เคยเจอกับปัญหาผงซักฟอกไม่ละลาย หรือละลายแต่ความเข้มข้นไปกองรวมกันใต้น้ำ จนผ้าที่แช่ด้านบนได้รับสารทำความสะอาดเพียงน้อยนิด หรือแม้กระทั่งละลายไม่หมดแล้วเหลือเกล็ดผงซักฟอกไปตกค้างบนผ้า ขอแนะนำให้เลือกผงซักฟอกชนิดน้ำหรือน้ำยาซักผ้า ซึ่งเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่เหมาะสมที่สุด เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักจะมีความเข้มข้นมากกว่าชนิดผง สามารถละลายน้ำได้ทันทีและกระจายตัวได้ทั่วถึงโดยไม่ทิ้งคราบบนเสื้อผ้า


นอกจากนี้ ชนิดน้ำยังถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับเครื่องซักผ้าฝาหน้าหรือเครื่องซักผ้าที่มีฟังก์ชันประหยัดน้ำ เนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้น้ำในปริมาณมากในการทำละลาย ที่สำคัญคือ ส่วนใหญ่มีความเข้มข้นของด่างมากกว่าปกติ ซึ่งอาจเป็นอันตรายได้หากซักด้วยมือ อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีสูตรอื่น ๆ ซึ่งลดความเข้มข้นหรือใช้ด่างอ่อน ๆ ไปจนถึงใช้สารปรับค่า pH ให้มีความเป็นกลางมากที่สุด เพื่อรองรับการซักผ้าที่มีเส้นใยบอบบาง ให้เราได้เลือกตามเนื้อผ้าและความเหมาะสมด้วยเช่นกันค่ะ

"Gelball" เจลบอลสะอาดครบ ในครั้งเดียว

"Gelball" เจลบอลสะอาดครบ ในครั้งเดียว

สำหรับชนิดที่ 3 นี้ถือว่า เป็นน้องใหม่ของวงการทำความสะอาดที่มาแรงพอสมควร นั่นก็คือ เจลบอล (Gel Ball) ซึ่งเป็นรูปแบบผงซักฟอกที่เกิดจากความต้องการที่จะตอบโจทย์ความสะดวกและลดขั้นตอนในการซักผ้า ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลามานั่งตวงวัดผงซักฟอกหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มให้หกเลอะเทอะอีกต่อไป เพียงแค่โยนเจลบอลเข้าไปในเครื่องซักผ้าก็ถือว่าเสร็จสิ้นกระบวนการ แถมยังมีเวลาเหลืออีกเล็กน้อยเพื่อให้คุณใช้ทำอย่างอื่นได้ด้วย


อย่างไรก็ตาม เนื่องจากลักษณะที่มีสีสันสวยงามคล้ายกับลูกอม ซึ่งพ่อบ้านแม่บ้านจำเป็นต้องเก็บรักษาอย่างระมัดระวัง โดยต้องเก็บให้พ้นมือเด็กเพื่อป้องกันอันตรายที่เด็ก ๆ จะหยิบทานหรือกลืนผลิตภัณฑ์โดยไม่ได้ตั้งใจได้ค่ะ

ให้ความสำคัญกับ "ส่วนผสม" เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้

หลังจากได้รู้จักกับลักษณะทางกายภาพของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดไปแล้ว อีกหนึ่งส่วนที่สำคัญก็คือ การสังเกตส่วนผสมเพิ่มเติมที่มีไว้เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซัก เพราะไม่เพียงแค่ความสะอาดหอมนุ่มลื่นของเนื้อผ้าเท่านั้น แต่ความปลอดภัยของผู้ใช้ก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันด้วย

เพื่อผิวบอบบางแพ้ง่าย แนะนำให้เลือกใช้ "ส่วนผสมจากธรรมชาติ หรือ Hypoallergenic"

เพื่อผิวบอบบางแพ้ง่าย แนะนำให้เลือกใช้ "ส่วนผสมจากธรรมชาติ หรือ Hypoallergenic"

สำหรับผงซักฟอกที่ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม โดยทั่วไปจะออกแบบมาให้รองรับการซักเสื้อผ้าเด็กได้อยู่แล้ว ทั้งนี้ ส่วนประกอบทางเคมีบางชนิดแม้ไม่ก่อให้เกิดอันตราย แต่ก็มีส่วนที่สามารถทำให้ผิวของเราเกิดความระคายเคือง แห้งหรือหยาบกร้านได้ ซึ่งในกรณีนี้การเลือกโดยสังเกตจากส่วนประกอบที่มี "ส่วนผสมจากธรรมชาติ" เช่น สารสกัดจากพืช เอนไซม์ หรือผลิตภัณฑ์ที่มีป้ายกำกับไว้ว่า "Hypoallergenic" ก็เป็นทางออกของปัญหาที่ดีไม่น้อย


อย่างไรก็ตาม การเลือกผงซักฟอกแบบ Hypoallergenic หรือผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าใช้แล้วไม่แพ้นั้น ก็ไม่ได้มีการการันตีที่แน่ชัดว่า จะไม่ส่งผลหรือจะไม่แสดงความผิดปกติใด ๆ ต่อผิวเลย เพียงแต่เป็นข้อบ่งชี้ว่า ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ในกลุ่มคนส่วนใหญ่เท่านั้น เพราะสำหรับบางคนก็อาจแพ้สารเคมีบางชนิดอยู่ดี ดังนั้น หากใช้ผลิตภัณฑ์แล้วเกิดความระคายเคือง ก็ควรหยุดใช้ทันทีค่ะ

"สารเรืองแสง หรือ OBAs" ให้ผ้าสีขาวสดใส สว่างมากขึ้น

"สารเรืองแสง หรือ OBAs" ให้ผ้าสีขาวสดใส สว่างมากขึ้น

ส่วนประกอบที่สำคัญอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งทำให้เสื้อผ้าขาวเปล่งประกายขาวสว่างขึ้นมาเหมือนเรืองแสงนั้นก็คือ สารเพิ่มความสดใสหรือสารเรืองแสง (Optical Brighteners / Optical Brightening Agents = OBAs) โดยสารนี้มีคุณสมบัติที่แตกต่างไปจากสารฟอกขาว คือ สามารถดูดซับรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) และสะท้อนออกมาเป็นแสงสีฟ้าทำให้ผู้ที่มองรู้สึกว่าวัตถุมีสีขาวสว่างตามากขึ้นนั่นเอง


อย่างไรก็ตาม ควรระมัดระวังในการใช้ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีสารดังกล่าวกับเสื้อผ้าที่มีลวดลายหรือมีสีสัน เพราะอาจทำให้เสื้อผ้าสีตกเกิดความเสียหายได้ ดังนั้น จึงควรเลือกใช้ผงซักฟอกที่มี OBAs เฉพาะกับผ้าสีขาวบริสุทธิ์จะดีที่สุดค่ะ

เลือกกลิ่นที่ชอบ

เลือกกลิ่นที่ชอบ

กลิ่นที่สามารถพบได้โดยทั่วไปในผลิตภัณฑ์ที่ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มจะเป็นกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของดอกไม้ ซึ่งเหมาะสำหรับคนทุกวัย หรือกลิ่นอ่อน ๆ ตามธรรมชาติที่ใช้ได้กับทุกคนในครอบครัว แต่บางกรณีชื่อกลิ่นของผลิตภัณฑ์ก็อาจทำให้หลายคนยังนึกภาพไม่ออก ซึ่งก็ทำให้ในร้านค้าหรือซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ มีการจัดวางกลิ่นตัวอย่างให้เราทดลองดมกลิ่นจริงของผลิตภัณฑ์อยู่ด้วย


แต่ถ้าหากใครที่เน้นไปในเรื่องความหอมที่ติดทนทาน ก็มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์เช่นกัน โดยส่วนใหญ่มักจะมีฉลากผลิตภัณฑ์ระบุไว้ว่า "กลิ่นหอมยาวนาน" หรือ "หอมยาวนานต่อเนื่อง" ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะนิยมใช้แคปซูลน้ำหอมเพื่อช่วยคงกลิ่นให้อยู่ได้นานขึ้นนั่นเอง


อย่างไรก็ตาม สิ่งที่พึงระวังในการเลือกกลิ่นก็คือ การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้กลิ่นน้ำหอมใกล้เคียงกับน้ำหอมของจริง ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้โดยส่วนใหญ่จะมีกลิ่นฉุนหรือมีกลิ่นที่ชัดเจนมากเป็นพิเศษ แน่นอนว่าแม้จะเป็นรสนิยมที่เราชื่นชอบ แต่ถ้าใช้ในปริมาณที่มากเกินไปและเสื้อผ้าดูดซับกลิ่นไว้จนมากเกินพอดี ก็อาจกลายเป็นกลิ่นฉุนที่รบกวนผู้อื่นในที่สาธารณะได้ค่ะ

10 อันดับ ผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หากใครที่กำลังลังเลหรือยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าแบบไหนดี ลองมาดู 10 อันดับผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดนิยมต่อไปนี้ ที่ให้ทั้งประสิทธิภาพและความปลอดภัย นอกจากนี้ ยังช่วยให้การเลือกของเราง่ายขึ้นหรือได้เจอผลิตภัณฑ์ที่ใช่ก็เป็นได้

10

Pipper Standardพิพเพอร์ สแตนดาร์ด น้ำยาซักผ้าสูตรธรรมชาติ

260 บาท

กลิ่นเลมอนกราส
ปริมาณ900 ml
รูปแบบน้ำ
ส่วนผสมจากธรรมชาติ
สารเรืองแสง / OBAsX
9
กลิ่นฟลอรัล อโรมา
ปริมาณ3,500 ml
รูปแบบน้ำ
ส่วนผสมจากธรรมชาติ
สารเรืองแสง / OBAs X
8
กลิ่นอิมเพลสชั่น
ปริมาณ1,900 g
รูปแบบผง
ส่วนผสมจากธรรมชาติX
สารเรืองแสง / OBAsX
7
กลิ่นพรีเมียมคลีน
ปริมาณ18 ก้อน
รูปแบบเจลบอล
ส่วนผสมจากธรรมชาติX
สารเรืองแสง / OBAs
6
กลิ่นชิมเมอริ่งมิสทีค
ปริมาณ720 ml
รูปแบบน้ำ
ส่วนผสมจากธรรมชาติX
สารเรืองแสง / OBAsX
5
กลิ่นซอฟท์เฟรช
ปริมาณ2,700 g
รูปแบบผง
ส่วนผสมจากธรรมชาติ
สารเรืองแสง / OBAsX
4
กลิ่นเลิฟลี่ บลูม / ซันคิส บลูมมิ่ง
ปริมาณ700 ml
รูปแบบน้ำ
ส่วนผสมจากธรรมชาติ
สารเรืองแสง / OBAsX
3
กลิ่นคลีน
ปริมาณ18 ก้อน
รูปแบบเจลบอล
ส่วนผสมจากธรรมชาติX
สารเรืองแสง / OBAsX
2
กลิ่นฟลอรัล
ปริมาณ1,900 ml
รูปแบบน้ำ
ส่วนผสมจากธรรมชาติX
สารเรืองแสง / OBAs
1
กลิ่น แพชชั่น คลีน
ปริมาณ18 ก้อน
รูปแบบเจลบอล
ส่วนผสมจากธรรมชาติX
สารเรืองแสง / OBAsX

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Downy ดาวน์นี่ เจลบอลซักผ้า 1

Downy

2
ESSENCE น้ำยาซักผ้า เอสเซ้นซ์ (สีชมพู) 1

ESSENCE

3
Breeze Capsule Expert Clean Pouch 1

Breeze

4
Hygiene Hygiene Expert Wash Concentrated Liquid Detergent Lovely Bloom 1

Hygiene

5
PAO เปา ซอฟท์ นาโนเทค 1

PAO

6
Downy ผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำ 1

Downy

7
Bold GelBall 3D เจลบอลซักผ้า 1

Bold

8
ESSENCE ผงซักฟอกเอสเซ้นซ์ ซูเปอร์พลัส 1

ESSENCE

9
Dtouch ผลิตภัณฑ์ซักผ้าผสมปรับผ้านุ่ม 2 In 1 1

Dtouch

10
Pipper Standard พิพเพอร์ สแตนดาร์ด น้ำยาซักผ้าสูตรธรรมชาติ 1

Pipper Standard

ชื่อสินค้า

ดาวน์นี่ เจลบอลซักผ้า

น้ำยาซักผ้า เอสเซ้นซ์ (สีชมพู)

Capsule Expert Clean Pouch

Hygiene Expert Wash Concentrated Liquid Detergent Lovely Bloom

เปา ซอฟท์ นาโนเทค

ผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำ

GelBall 3D เจลบอลซักผ้า

ผงซักฟอกเอสเซ้นซ์ ซูเปอร์พลัส

ผลิตภัณฑ์ซักผ้าผสมปรับผ้านุ่ม 2 In 1

พิพเพอร์ สแตนดาร์ด น้ำยาซักผ้าสูตรธรรมชาติ

คุณสมบัติ

ให้กลิ่นหอมยาวนาน ถนอมเส้นใยและช่วยชะลอการซีดของสีผ้า

ผงซักฟอกกันแดด คงความหอม ช่วยให้ผ้าเหมือนใหม่ทุกครั้ง

พลังขจัดคราบ X 2 ให้สีสันสดใส คงความหอม ครบจบในก้อนเดียว

ขจัดทุกคราบฝังลึกและกลิ่นติดแน่น หอมติดทนนาน

พลังนาโนเทค สะอาดลึกถึงเส้นใย ให้กลิ่นหอมกระจายตัว

ให้ผ้านุ่มหอมสดชื่น ยาวนาน 3 สัปดาห์ ตากในที่ร่มได้

เจลบอล 3 in 1 สะอาด นุ่มหอม เรียบลื่น ในก้อนเดียว

พลังทำความสะอาดลึก ให้ความหอมทุกการเคลื่อนไหว

เหมาะสำหรับซักผ้าเด็ก หอมยาวนาน ลดกลิ่นอับ ไม่ทิ้งคราบในถังซัก

ผลิตภัณฑ์จากน้ำสับปะรดหมัก กลิ่นหอมเป็นธรรมชาติ มีวัตถุกันเสีย

ราคา199 บาท254 บาท99 บาท75 บาท160 บาท309 บาท498 บาท149 บาท385 บาท260 บาท
กลิ่น แพชชั่น คลีนฟลอรัลคลีนเลิฟลี่ บลูม / ซันคิส บลูมมิ่งซอฟท์เฟรชชิมเมอริ่งมิสทีคพรีเมียมคลีนอิมเพลสชั่นฟลอรัล อโรมาเลมอนกราส
ปริมาณ18 ก้อน1,900 ml18 ก้อน700 ml2,700 g720 ml18 ก้อน1,900 g3,500 ml900 ml
รูปแบบเจลบอลน้ำเจลบอลน้ำผงน้ำเจลบอลผงน้ำน้ำ
ส่วนผสมจากธรรมชาติXXXXXX
สารเรืองแสง / OBAsXXXXXX XX
ลิงค์สินค้า

ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับน้ำยาปรับผ้านุ่ม

สำหรับใครที่อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มอย่างละเอียด ทางทีมงานมายเบสท์ก็ได้รวมรวบบทความมาให้แล้วค่ะ สามารถคลิกอ่านจากลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลย !

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ? กับผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม นวัตกรรมแห่งความสะดวกสบายที่แสนจะทันสมัย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบันได้ดีทีเดียว และเชื่อได้เลยว่าทั้ง 10 อันดับนี้ จะช่วยเปลี่ยนมุมมองในการซักทำความสะอาดเสื้อผ้าที่เคยยุ่งยากของหลาย ๆ คน ให้กลายเป็นเรื่องง่ายได้อย่างแน่นอน


จะเห็นได้ว่ารูปแบบที่ได้รับความนิยมในตลาดนั้นมีหลากหลาย แต่สิ่งที่ทุก ๆ อันดับมีใกล้เคียงกันก็คือ การทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ รองรับประเภทเนื้อผ้าที่หลากหลายและมีกลิ่นหอมที่ติดทนนาน นั่นก็เพราะการซักทำความสะอาดก็คือ กิจวัตรของทุกคนและเป็นกิจวัตรที่ส่งผลต่อเนื่องไปจนถึงการแต่งกายในเช้าวันใหม่หรือการแต่งกายในงานสำคัญ และเมื่อมีชุดที่พร้อม ผู้สวมใส่อย่างเราก็จะเกิดความมั่นใจและมีความสุขกับกิจกรรมในแต่ละวันมากขึ้นไปด้วยนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  85,830 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาลูกลื่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาลูกลื่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกเหนือจากการสื่อสารด้วยคำพูดแล้ว ทักษะการเขียนก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการดำเนินชีวิต ปากกาจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่หลายคนพกติดตัวตลอดเวลาโดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษา, คนทำงาน, ผู้บริหาร, นักธุรกิจและอาชีพอื่น ๆ ซึ่งหากมองลึกลงไปในรายละเอียดแล้ว ปากกาไม่เพียงแค่ใช้เขียนหนังสือเท่านั้น แต่เป็นเหมือนเครื่องมือทำงานในชีวิตประจำวันอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมยังมีนัยแอบแฝงบ่งบอกรสนิยมได้อีกด้วย ซึ่งปากกาก็มีหลายชนิดให้คุณเลือกสรร แต่ในบทความนี้เราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ “ปากกาลูกลื่น” ซึ่งเป็นชนิดที่ใช้งานง่ายและเป็นที่นิยมมากที่สุดกันค่ะปากกาลูกลื่นที่ขายอยู่ทั่วไปตั้งแต่ราคาหลักร้อยถึงหลักพันยังแบ่งประเภทย่อยลงไปอีก ด้วยคุณสมบัติหลากหลายประการเพื่อให้ผู้ใช้งานรู้สึกสะดวกสบาย เป็นต้นว่า ขนาดหัวปากกาเหมาะสม, หมึกแห้งง่าย, ด้ามจับถนัดมือ ฯลฯ เรียกได้ว่าจะขีดเขียนหรือเซ็นเช็คกี่พันล้านก็ลื่นปรื๊ด ซึ่งในบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้ คุณจะได้ทราบวิธีการเลือกปากกาลูกลื่นอย่างละเอียด รวมถึงยังได้ไอเดียปากกาลูกลื่นยอดฮิตขายดี 10 อันดับที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและหาซื้อได้ง่ายดายในร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  15,319 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  ของใช้ในบ้าน
  90,170 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องข้าวสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องข้าวสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บทความในวันนี้เราคัดสรรมาให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับกล่องข้าวหรือกล่องถนอมอาหารสำหรับเด็กครับ แต่ก่อนอื่นเลยเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่ากล่องข้าวสำหรับเด็กนั้นจำเป็นแค่ไหนกัน ผมเชื่อว่าช่วงเช้าของผู้ปกครองส่วนมากเป็นช่วงที่รีบเร่งกันสุด ๆ ทั้งต้องรีบไปทำงานและทำข้าวเช้าให้กับทั้งตัวเองและลูก ๆ จนลืมคิดถึงอาหารกลางวันที่โรงเรียนว่าลูกของเรานั้นจะทานอะไร ทานได้เยอะหรือไม่ ได้สารอาหารครบรึเปล่า ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราไม่มีทางรู้ได้เลย ดีไม่ดีอาจจะมีอาการอาหารเป็นพิษหรือท้องเสียกลับมาบ้างคงจะดีไม่น้อยถ้าเรามีเวลาทำข้าวกล่องให้เค้าไปทานที่โรงเรียน ถึงแม้ว่าจะต้องเสียเวลาไปบ้างแต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับเวลาที่เราลงทุนไปเพื่อสุขภาพและสารอาหารที่เรามั่นใจได้ว่าเค้าได้รับอย่างเต็มที่ อีกทั้งน้อง ๆ ยังสามารถนำค่าขนมไปใช้กับอย่างอื่นที่ชอบหรือนำไปเก็บออมได้อีกด้วยครับ แต่บางครั้งต่อให้เราทำอาหารอร่อยเพียงใดหรือตกแต่งสวยแค่ไหนก็ตาม ก็อาจจะยังไม่เพียงต่อความอยากอาหารของเจ้าตัวน้อยได้เพราะถ้าอาหารเย็นชืด แห้งแข็ง เด็ก ๆ ก็จะไม่ยอมทาน และสาเหตุนั้นก็มาจากกล่องอาหารที่ไม่ได้คุณภาพนั่นเองครับ ดังนั้น บทความในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกกล่องอาหารที่ช่วยถนอมคุณภาพและรสชาติอาหารได้ยาวนานเพื่อให้เด็ก ๆ ได้รับสารอาหารที่มีคุณภาพครบถ้วนและทานหมดในทุกวันกันเลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  5,843 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้บาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย เพิ่มความดูดีให้กับบ้านคุณ
  10 อันดับ เก้าอี้บาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย เพิ่มความดูดีให้กับบ้านคุณ
  วันนี้เรามีบทความเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการแต่งบ้านมาฝากกันอีกแล้วค่ะ หลายคนคงจะพอรู้จักและเคยเห็น “เก้าอี้บาร์” ตามร้านอาหารและตามผับบาร์กันมาบ้างใช่ไหมคะ? เก้าอี้บาร์นั้นมักเป็นที่นิยมตามหมู่ร้านอาหารหรือผับบาร์ เนื่องจากเป็นเก้าอี้ที่มีการออกแบบมาให้ประหยัดพื้นมากที่กว่าเก้าอี้รูปแบบทั่วไป และใช้งานคู่กับโต๊ะที่มีลักษณะเป็นเคาน์เตอร์นอกจากนี้ ด้วยลักษณะที่สูงกว่าเก้าอี้ปกติ จึงช่วยเสริมทัศนวิสัย ทำให้เรามองเห็นในบริเวณกว้าง ทำให้ร้านหรือห้องนั้นดูกว้างขวาง โปร่งโล่งสบาย มุมนั้นของร้านอาหารจึงมักดูโดดเด่นมากกว่ามุมอื่น ๆ ซึ่งข้อดีต่าง ๆ เหล่านี้ เลยทำให้เก้าอี้บาร์กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างหนึ่งที่คนนำมาใช้เป็นของตกแต่งภายในบ้านในยุคปัจจุบันเช่นกัน เพื่อความทันสมัยและประหยัดเนื้อที่ใช้สอยในบ้าน โดยการนำมาใช้แทนโต๊ะและเก้าอี้ทานข้าวปกติ ซึ่งเราจะเห็นได้ตามการตกแต่งห้องตัวอย่างในคอนโดมิเนียมในปัจจุบัน สำหรับใครที่สนใจและกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ มาแต่งบ้าน เราก็มีเก้าอี้บาร์หลากหลายดีไซน์มานำเสนอเป็นไปเดียแก้ผู้อ่าน ทั้งเก้าอี้บาร์แบบหมุนได้ มีพนักพิง มีที่พักแขน เป็นต้น เชิญอ่านกันได้เลยค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  1,444 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยมีอากาศร้อนจนทำให้เหงื่อออกได้ตลอดทั้งวัน คนไทยจึงนิยมเปิดเครื่องปรับอากาศในเวลานอนเพื่อสร้างความเย็นสบาย ป้องกันไม่ให้เหงื่อออกที่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการนอนให้สบาย แต่ทว่า ความเย็นนี้เองอาจทำให้เรารู้สึกหนาว นอนไม่หลับหรือไม่สบายได้ ด้วยเหตุนี้  "ผ้านวม" จึงเป็นไอเทมสำคัญที่สร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย ช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างสบายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อออกวางจำหน่ายผ้านวมคุณภาพดี ที่นอกจากมีคุณสมบัติป้องกันความหนาวแล้ว ยังสามารถกักเก็บความร้อน, ฆ่าเชื้อโรค, ป้องกันไรฝุ่น ฯลฯ ได้ อีกทั้งมีหลายลวดลายให้เลือกซื้อเพื่อให้เข้ากับการตกแต่งห้องตามสไตล์ที่เราต้องการ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกผ้านวมที่ถูกต้อง รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบแล้ว เพื่อน ๆ จะทราบว่าต้องซื้อผ้านวมแบบไหนเพื่อให้เหมาะสมกับห้องนอนของเราที่สุดอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  29,757 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียก Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันที่อากาศของประเทศไทยมีฝุ่นละอองเต็มไปหมด นอกจากนี้ยังมีข่าวไวรัสระบาดอยู่เป็นช่วง ๆ ทำให้เราต้องมีการป้องกันตัวเองจากสิ่งสกปรกและเชื้อโรคให้มากขึ้น ซึ่งนอกจากการใส่หน้ากากอนามัยแล้ว การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ได้ผลเป็นอย่างยิ่งในการป้องกันเชื้อโรค เพราะเราอาจเอามือที่ผ่านการสัมผัสสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ มาขยี้ตา จับใบหน้า จับจมูกและริมฝีปากได้อยู่ตลอดเวลาแต่เมื่อเราเดินทางไปไหนมาไหน หลาย ๆ คนคงเคยประสบปัญหา ไม่สามารถล้างมือได้ในทันที ดังนั้น การใช้ทิชชู่เปียกที่สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะสามารถกำจัดสิ่งสกปรกได้ทุกที่และรวดเร็ว ซึ่งเราจะเห็นว่าทิชชู่เปียกที่สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ในปัจจุก็มีหลากหลายแบบ ทั้งแบบที่ปราศจากแอลกอฮอล์ อ่อนโยนต่อเด็ก และแบบที่ผสมแอลกอฮอล์ แถมส่วนผสมก็มีทั้งแบบธรรมชาติและมีสารเติมแต่ง ในวันนี้เราจึงมาแนะนำข้อดีของทิชชู่เปียกแต่ละประเภท และวิธีการเลือกทิชชู่เปียกที่เหมาะสมกับกับการใช้งานมาฝากกันค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  18,415 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้งานสะดวก พกพาง่าย เช็ดทำความสะอาดได้ทั้งร่างกายและสิ่งของ
  10 อันดับ ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้งานสะดวก พกพาง่าย เช็ดทำความสะอาดได้ทั้งร่างกายและสิ่งของ
  นอกจากกระดาษทิชชู่แบบที่เรามักจะใช้กันโดยทั่วไปแล้ว ในปัจจุบัน หลายคนยังพก "ทิชชู่เปียก" ติดตัวไว้เสมอ และมีคนจำนวนไม่น้อยทีเดียวที่เลือกพกทิชชู่เปียกแทนกระดาษทิชชู่แบบธรรมดา เนื่องจากทิชชู่เปียกนั้นใช้งานได้สะดวก ทั้งยังสามารถนำมาเช็ดทำความสะอาดผิวหรือของใช้ต่าง ๆ ได้ หรือหากวันไหนที่อากาศร้อนมาก ๆ คุณก็สามารถนำทิชชู่เปียกมาซับเหงื่อคลายร้อน พร้อมกับเพิ่มความสดชื่นให้แก่ผิวได้อีกด้วยด้วยความนิยมที่เพิ่มมากขึ้น ปัจจุบันเราจึงเห็นหลายบริษัทที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโดยเฉพาะหันมาผลิตทิชชู่เปียกกันมากขึ้น ส่งผลให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกเพิ่มขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้ หลายยี่ห้อยังหันไปผลิตทิชชู่เปียกสำหรับทำความสะอาดผิวเฉพาะส่วนอีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกทิชชู่เปียกที่เหมาะกับการใข้งานของคุณ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ทิชชู่เปียกคุณภาพดีมาให้ทุกคนได้ลองเลือกซื้อกัน รับรองว่า ใช้ดีจนต้องบอกต่อเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  231 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พลาสเตอร์ยา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปกป้องแผลจากเชื้อโรค ติดแน่นเนียนสนิท ยืดหยุ่นดี กันน้ำได้
  10 อันดับ พลาสเตอร์ยา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปกป้องแผลจากเชื้อโรค ติดแน่นเนียนสนิท ยืดหยุ่นดี กันน้ำได้
  เมื่อเราได้รับบาดเจ็บ ไม่ว่าจะเป็นแผลจากการข่วน แผลถลอกหรือแผลรองเท้ากัด ก็ย่อมมีความเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อที่แผลได้ ซึ่งนอกจากจะใช้วิธีการล้างแผลด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อแล้ว อีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่ขาดไม่ได้ คือ การใช้ "พลาสเตอร์ยา" เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อแบคทีเรียที่กระจายอยู่ในอากาศหรือบริเวณโดยรอบมาสัมผัสกับบาดแผลโดยตรง ที่สำคัญ พลาสเตอร์ยายังมีคุณสมบัติที่ช่วยดูดซับของเหลวจากบาดแผล ทำให้แผลแห้งและสมานตัวเร็วขึ้นได้อีกด้วย จึงจัดเป็นไอเทมสำคัญที่ทุกคนควรพกติดตัวไว้เผื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินเลยล่ะค่ะโดยในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์พลาสเตอร์ยานั้นมีให้เลือกหลากหลายประเภท ได้แก่ พลาสเตอร์ยาแบบผ้า แบบพลาสติก และแบบเหลว ซึ่งแต่ละประเภทก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของความยืดหยุ่นและข้อจำกัดในการใช้งาน นอกจากนี้ บางยี่ห้อยังได้ออกแบบให้พลาสเตอร์ยามีคุณสมบัติกันน้ำหรือมีขนาดที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งเราได้คัดสรรทั้งข้อมูลวิธีการเลือกพลาสเตอร์ยาที่เหมาะสมกับการใช้งาน และ 10 อันดับ พลาสเตอร์ยาคุณภาพดีมาฝากทุกคน รับรองว่า แผลของคุณจะไม่ติดเชื้อและหายเร็วขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  798 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อ่างอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แช่ตัวสบาย ดีไซน์สวย ทนทาน ปลอดภัย พร้อมระบบน้ำวน
  10 อันดับ อ่างอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แช่ตัวสบาย ดีไซน์สวย ทนทาน ปลอดภัย พร้อมระบบน้ำวน
  อ่างอาบน้ำถือเป็นหนึ่งในสุขภัณฑ์ที่ใครหลายคนอยากมีไว้ในครอบครอง เพราะนอกจากจะมอบความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานแล้ว ยังสามารถเนรมิตช่วงเวลาอันแสนผ่อนคลายในขณะที่เราอาบน้ำได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม การเลือกอ่างอาบน้ำนั้นก็ดูจะเป็นเรื่องใหญ่อยู่ไม่น้อยเลยค่ะ เพราะคุณจะต้องพิจารณาถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบ ไม่ว่าจะเป็นประเภทของอ่างอาบน้ำ วัสดุ หรือฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ซึ่งควรสอดคล้องกับความต้องการของตนเองและความเหมาะสมของพื้นที่ในห้องน้ำด้วยเช่นกันและด้วยความที่อ่างอาบน้ำเป็นสุขภัณฑ์ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ คุณจึงต้องใส่ใจในรายละเอียดก่อนการติดตั้งเสมอ เพราะหากพลาดติดตั้งอ่างอาบน้ำที่ไม่ถูกใจแล้วล่ะก็ อาจต้องเสียเงินก้อนใหญ่ไปกับการรื้อถอนอีกก็เป็นได้ค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกอ่างอาบน้ำ ทั้งอ่างอาบน้ำแบบฝังและแบบลอยตัว พร้อมคัดสรร 10 อันดับ อ่างอาบน้ำคุณภาพเยี่ยมจากแบรนด์ดังต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้เลือกชมกันอีกด้วย รับรองว่า คุณจะได้อ่างอาบน้ำที่ถูกใจติดไม้ติดมือกลับไปใช้งานในอีกไม่ช้าแน่นอนค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  600 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  ของใช้ในบ้าน
  90,170 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  85,830 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานสุด ๆ ซึ่งร้อนในจะมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมบางทีเมื่อคุณคิดว่าหายดีแล้ว แต่ไม่นานมันก็กลับมากวนใจชีวิตประจำวันเราอีกจนได้ ดังนั้น ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็วหรือหายไปในระยะยาว ลองหันมาใช้ "ยารักษาแผลในปาก" ที่เราจะมาแนะนำกันดูดีไหมคะ ? เมื่อพูดถึงยารักษาแผลในปาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางครั้งตอนไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับชนิดของยาที่มีวางขายอยู่ก็เป็นได้ แต่อย่าห่วงไปเลยค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ซึ่งมีหลายชนิดที่คุณควรรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ ที่บอกได้เลยว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังต้องการยารักษาแผลในปากอยู่ต้องห้ามพลาดค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  106,136 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ทุกครอบครัวต้องมีติดบ้านไว้ เพราะช่วยขจัดคราบเหงื่อไคล คราบฝุ่นสกปรกที่ติดมาจากที่ต่าง ๆ ให้หลุดออกไป พร้อมทั้งให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาด ซึ่งในปัจจุบัน แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, Downy ต่างก็คิดค้นและพัฒนาคุณภาพสินค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่สมเหตุสมผล และการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมสังเกตฉลากข้างกล่องด้วยว่า มีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือไม่ และทำความเข้าใจกับส่วนผสมสักเล็กน้อย เพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและสิ่งแวดล้อมค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าที่คุณควรรู้ พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าขายดี 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้พิจารณาถึงรายละเอียด และคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง ถ้าพร้อมแล้วเราไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  61,970 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  43,188 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่า ยี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก เช่น ปากกาหมึกน้ำ ปากกาหมึกแห้ง ปากกาเจล ปากกาหมึกน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีปากกาสัมผัสหน้าจอ (Touch Pen) หรือปากกาลบได้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้อีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เป็นที่นิยมของเหล่านักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน อาทิ ปากกา Lancer, Pentel, Uni ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  60,496 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่แขวนกุญแจ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่แขวนกุญแจ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เบื่อไหมกับดีไซน์ที่แขวนกุญแจแบบเดิม ๆ ในยุคปัจจุบันเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแค่ที่แขวนกุญแจเล็ก ๆ ก็มีอิทธิพลต่อการตกแต่งบ้านช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูมีชีวิตชีวาได้แล้ว ซึ่งในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลากหลายไม่ซ้ำรูปแบบ แต่กว่าเราจะหาไอเทมที่เพอร์เฟคเข้ากับการใช้งานในบ้าน และความต้องการของเราได้นั้นก็คงต้องเสียเวลาเลือกซื้อกันพอสมควรดังนั้น ในบทความนี้ทางเราจะพาทุกคนไปพบกับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการเลือกที่แขวนกุญแจ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่อาจจะตอบโจทย์การใช้งานของคุณผู้อ่าน เพื่อให้ทุกคนได้รับความสุขจากการตกแต่งบ้านให้สวยงามดูมีสีสันอย่างที่เราคาดหวังกันไว้จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  1,580 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด