• 10 อันดับ ที่ลับมีด/เครื่องลับมีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ที่ลับมีด/เครื่องลับมีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ที่ลับมีด/เครื่องลับมีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ที่ลับมีด/เครื่องลับมีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ที่ลับมีด/เครื่องลับมีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ที่ลับมีด/เครื่องลับมีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"ที่ลับมีดและเครื่องลับมีด" อุปกรณ์แสนจำเป็นที่คืนความคมให้กับมีดในห้องครัวของคุณ ซึ่งในระยะหลังมานี้ไม่ได้มีแต่เพียงหินลับมีดที่วางจำหน่ายเท่านั้น แต่ยังมีเครื่องลับมีดที่ผลิตออกมาช่วยให้คุณสามารถลับมีดได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำมีดมาถูไปมาซ้ำ ๆ หลาย ๆ ครั้งก็ใช้งานได้คมกริบเหมือนเดิมแล้ว โดยอุปกรณ์ประเภทนี้ก็ได้กลายมาเป็นที่นิยมเช่นกัน เพราะใช้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น 


ในปัจจุบัน ที่ลับมีดเองก็มีตั้งแต่หินลับมีดหรือแท่งลับมีดที่ใช้มือในการลับ ไปจนถึงเครื่องลับมีดที่ใช้ไฟฟ้า จึงทำให้ผู้ซื้อเกิดความกังวลใจว่าประเภทไหนที่ใช้ง่ายและสามารถคืนความคมให้กับมีดของคุณได้ดีที่สุด ครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้เตรียมข้อมูลวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ที่ลับมีดที่ช่วยให้การลับมีดของคุณเป็นเรื่องง่ายมาฝากกันตรงนี้แล้วค่ะ นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการใช้ที่ลับมีดให้มีประสิทธิภาพอยู่ท้ายบทความอีกด้วยค่ะ ขอแนะนำให้นำข้อมูลข้างต้นไปอ้างอิงเพื่อให้สามารถคืนความคมของมีดได้อย่างดียิ่งขึ้นนะคะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 08-09-2020
 • 10,850 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกที่ลับมีด/เครื่องลับมีด

อันดับแรก เรามาดูจุดสำคัญ 2 เรื่องที่ต้องตรวจสอบเตรียมสำหรับการเลือกที่ลับมีดกันก่อนเลยค่ะ 

เลือกจากประเภทของวิธีการลับมีดกันเถอะ

ที่ลับมีดมีมากมายหลายประเภทแตกต่างกันไปตามวิธีการลับมีด นอกจากนี้ วิธีการใช้และความง่ายในการลับมีดก็แตกต่างกันไปเช่นกัน เรามาดูทั้งข้อดีและข้อเสียของประเภทหลัก ๆ และเลือกที่ลับมีดให้เข้ากับจุดประสงค์การใช้งานของเรากันเลยค่ะ 

แท่นลับมีด : แม้ความคมจะอยู่ได้ไม่นาน แต่ใช้ง่าย

แท่นลับมีด : แม้ความคมจะอยู่ได้ไม่นาน แต่ใช้ง่าย

แท่นลับมีดนั้นจะใช้วิธีการลับโดยการสอดมีดลงในร่องรูปตัว V ที่เกิดจากการไขว้กันของหินลับมีด แล้วถูไปมา ซึ่งมีข้อดี คือ ขนาดกะทัดรัด ไม่กินพื้นที่ หากรู้สึกว่ามีดทื่อลงก็สามารถหยิบมาลับมีดได้อย่างรวดเร็ว แต่ละยี่ห้อหรือแต่ละรุ่นก็มีวิธีการลับมีดที่ต่างกัน เช่น บางยี่ห้ออาจจะต้องลับโดยการดึงมีดไปข้างหลังอย่างเดียว จึงขอแนะนำให้ตรวจสอบวิธีการใช้งานที่สะดวกสำหรับคุณก่อน 


อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของแท่นลับมีด คือ มีเพียงส่วนปลายมีดเท่านั้นที่สัมผัสกับหินลับมีด ทำให้ความคมอยู่ได้ไม่นานนัก และความง่ายในการใช้งานจะขึ้นอยู่กับขนาดหรือรูปร่างของแท่นลับมีด ดังนั้น หากคุณเลือกใช้แท่นลับมีด ขอแนะนำว่าให้เลือกรุ่นที่สามารถจับได้ถนัดมือ และลับมีดได้อย่างมั่นคง ไม่ส่ายไปส่ายมาเพื่อความสะดวกและปลอดภัยค่ะ 

แท่งลับมีด : มีเคล็ดลับในการใช้ แต่มีดคมไวและใช้ง่าย

แท่งลับมีด : มีเคล็ดลับในการใช้ แต่มีดคมไวและใช้ง่าย

สำหรับแท่งลับมีดจะใช้วิธีการลับเพียงแค่ลูบใบมีดไปมากับแท่งลับมีด เป็นประเภทที่ความคมสามารถอยู่ได้นานกว่าแท่นลับมีด และใช้งานได้ง่ายกว่าหินลับมีด แถมยังมีข้อดีตรงที่ไม่ต้องหาที่จัดเก็บ สามารถหยิบขึ้นมาใช้ได้ทันทีเมื่อต้องการใช้อีกด้วย


อย่างไรก็ตาม การต้องรักษามุมของใบมีดและแท่งลับให้คงที่ไว้เป็นข้อเสียของแท่งลับมีด แต่หากใช้งานจนเคยชินแล้ว ไม่ใช่แค่เพียงมีดทำครัวอย่างเดียว แต่อุปกรณ์มีคมอื่น ๆ ก็สามารถลับได้เช่นกัน หากเลือกแท่งลับมีดล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือกรูปแบบที่สามารถจับได้ถนัดมือและมีความยาวเพียงพอในการใช้งานด้วยนะคะ 

หินลับมีด : แม้จะใช้ยาก แต่สามารถรักษาความคมได้อย่างดีเยี่ยม

หินลับมีด : แม้จะใช้ยาก แต่สามารถรักษาความคมได้อย่างดีเยี่ยม

ส่วนหินลับมีดจะใช้วิธีการถูมีดกับหินตามชื่อเลยค่ะ ถ้ายิ่งลับนาน ก็จะยิ่งมีความคมมากยิ่งขึ้น รวมถึงสามารถรักษาความคมไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม จึงเป็นประเภทที่ขอแนะนำกับผู้ที่ต้องการลับมีดและรักษาความคมของมีดไปพร้อมกันค่ะ 


สมัยก่อน หินลับมีดเป็นอุปกรณ์สำหรับผู้เชี่ยวชาญ เช่น พ่อครัว ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความหยาบหลายแบบ แต่ในปัจจุบัน หินลับมีดที่ด้านหน้าและหลังมีความหยาบแตกต่างกันได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะสามารถคืนความคมของมีดได้ในก้อนเดียวค่ะ นอกจากนี้ ยังใช้ง่ายทั้งในครัวเรือน รวมถึงใช้กับใบมีดที่ลับด้านเดียวและลับทั้งสองด้านได้ด้วยเช่นกัน


แม้ว่าอาจจะนานสักหน่อยกว่าจะชิน แต่การจดจำเคล็ดลับ ไปพร้อมกับการใช้เครื่องมือเพื่อรักษามุมของการลับได้อย่างถูกต้องก็จะทำให้การใช้งานหินลับมีดของคุณมีประสิทธิภาพขึ้นไปอีกแน่นอนค่ะ

เครื่องลับมีดไฟฟ้า : ราคาแพง แต่สามารถลับมีดได้อย่างรวดเร็ว

เครื่องลับมีดไฟฟ้า : ราคาแพง แต่สามารถลับมีดได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับใครที่ต้องการทั้งความสะดวกและความคมกริบของมีด ขอแนะนำเลือกเครื่องลับมีดไฟฟ้าเลยค่ะ เพราะเครื่องลับมีดไฟฟ้าจะมีกลไกเช่นเดียวกับแท่นลับมีด แต่สามารถลับมีดให้คมได้อย่างรวดเร็วด้วยการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า เป็นการลับมีดที่สบายที่สุด ไม่ต้องถูมีดไปมาหลาย ๆ รอบ ถือเป็นจุดเด่นของที่ลับมีดประเภทนี้เลยค่ะ 


อย่างไรก็ตาม เมื่อเทียบกับที่ลับมีดแบบใช้มือแล้ว เครื่องลับมีดไฟฟ้าก็มีราคาสูงอยู่ไม่น้อยและบางผลิตภัณฑ์ก็อาจก่อให้เกิดเสียงดังขณะใช้งานอีกด้วย นอกจากนี้ เครื่องลับมีดแบบไฟฟ้ายังต้องการพื้นที่สำหรับการจัดเก็บอีกด้วย ดังนั้น ขอแนะนำให้ตรวจสอบขนาดของผลิตภัณฑ์ด้วยค่ะ

เลือกที่ลับมีดที่มีใบมีดสเตนเลสลับสองด้านสำหรับมีดทั่วไปและมีแบบพิเศษสำหรับมีดที่มีลักษณะเฉพาะ

เลือกที่ลับมีดที่มีใบมีดสเตนเลสลับสองด้านสำหรับมีดทั่วไปและมีแบบพิเศษสำหรับมีดที่มีลักษณะเฉพาะ

ในปัจจุบัน มีดสเตนเลสแบบลับสองด้านถูกนำใช้เป็นมีดอเนกประสงค์สำหรับใช้ในครัวเรือน จึงมีที่ลับมีดที่สามารถลับมีดสเตนเลสแบบลับสองด้านได้อยู่ไม่น้อยค่ะ เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์นั้นสามารถลับมีดที่คุณต้องการได้ อย่าลืมตรวจสอบประเภทของมีดทำครัว วัสดุ และประเภทของใบมีดกันด้วยนะคะ 


โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ก่อนซื้อที่ลับมีดที่มีลักษณะเฉพาะ เช่น มีดสำหรับมีดแบบลับคมด้านเดียว, มีดแล่ปลา, มีดหั่นขนมปังที่มีใบมีดหยัก ควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนเป็นอย่างยิ่งค่ะ และหากคุณมีมีดอยู่หลายแบบล่ะก็ การเลือกที่ลับมีดที่สามารถลับได้ทั้งแบบลับสองด้านและด้านเดียวก็จะช่วยให้สะดวกมากยิ่งขึ้นค่ะ 

10 อันดับ ที่ลับมีด/เครื่องลับมีด ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกที่ลับมีดที่ได้แนะนำไป พอจะมีแนวทางในการเลือกซื้อกันแล้วหรือยังคะ ต่อไป เรามาดู 10 อันดับที่ลับมีด/เครื่องลับมีดที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมและสามารถใช้งานได้ง่ายกันประจำปี 2020 กันเลยค่ะ 

10
ประเภทหินลับมีด
วัสดุไม่ระบุ
ขนาด18 x 6 x 3 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
9
ประเภทเครื่องลับมีดไฟฟ้า
วัสดุไม่ระบุ
ขนาด23 x 8.5 x 7.5 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
8
ประเภทแท่นและแท่งลับมีด
วัสดุคาร์ไบด์, เซรามิก, กากเพชร
ขนาด8 x 2 x 2 ซม.
น้ำหนัก27 กรัม
7

Zwilling J.A. HenckelsSharpening Steel เหล็กกรีดมีด เหล็กลับมีด

2,190 บาท

ประเภทแท่งลับมีด
วัสดุสเตนเลสสตีล
ขนาด25.4 ซม. (เฉพาะแท่งเหล็ก)
น้ำหนัก310 กรัม
6
ประเภทหินลับมีด
วัสดุหินกากเพชร
ขนาด20.3 x 5 x 2.5 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
5
ประเภทแท่งลับมีด
วัสดุเหล็กกล้า, แม่เหล็ก
ขนาด30.5 ซม. (เฉพาะแท่งเหล็ก)
น้ำหนัก350 กรัม
4
ประเภทหินลับมีด
วัสดุซิลิคอนคาร์ไบด์
ขนาด20.3 x 5 x 2.5 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
3
ประเภทแท่นลับมีด
วัสดุพลาสติกโพลีอะมายด์, พอร์ซเลน, พลาสติกโพลีคาร์บอเนต
ขนาด16 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
2
ประเภทแท่นลับมีด
วัสดุสเตนเลส + ผงเซรามิก
ขนาด20.5 x 7 x 5 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
1

TV DirectSMART SHARP เครื่องลับมีดอเนกประสงค์

690 บาท

ประเภทเครื่องลับมีดไฟฟ้า
วัสดุเซรามิค, หินลับมีด
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
TV Direct SMART SHARP เครื่องลับมีดอเนกประสงค์ 1

TV Direct

2
ZEBRA ที่ลับมีด Pro II 1

ZEBRA

3
IKEA ที่ลับมีด ASPEKT 1

IKEA

4
Five Tiger หินลับมีด 1

Five Tiger

5
Rhino Brand แท่งเหล็กลับมีด รุ่น 6812 1

Rhino Brand

6
Fead หินลับมีด 1

Fead

7
Zwilling J.A. Henckels Sharpening Steel เหล็กกรีดมีด เหล็กลับมีด 1

Zwilling J.A. Henckels

8
Crvid ที่ลับมีดขนาดเล็ก สำหรับพกพา 1

Crvid

9
No Brand ที่ลับมีดไฟฟ้า 1

No Brand

10
No Brand หินลับมีด 2 SIDE Grit 3000/8000 1

No Brand

ชื่อสินค้า

SMART SHARP เครื่องลับมีดอเนกประสงค์

ที่ลับมีด Pro II

ที่ลับมีด ASPEKT

หินลับมีด

แท่งเหล็กลับมีด รุ่น 6812

หินลับมีด

Sharpening Steel เหล็กกรีดมีด เหล็กลับมีด

ที่ลับมีดขนาดเล็ก สำหรับพกพา

ที่ลับมีดไฟฟ้า

หินลับมีด 2 SIDE Grit 3000/8000

คุณสมบัติ

เครื่องลับมีดไฟฟ้า 2 ระบบ ลับง่ายเหมาะสำหรับมือใหม่

มีหัวลับให้ถึง 2 แบบ พร้อมยางกันลื่น ลับมีดได้อย่างมั่นใจ

แท่นลับมีดคุณภาพ การันตีด้วยประสบการณ์กว่า 94 ปี

ลับมีดได้อย่างมั่นใจด้วยมาตรฐานสากลจาก ANSI, JIS และ FEPA

มีส่วนผสมของแม่เหล็ก หมดความกังวลเรื่องผงเหล็กปนในอาหาร

หินลับมีด 2 ด้าน ลับง่าย เร็ว คมไว ด้วยส่วนผสมของซิลิคอน

แท่งลับมีดสเตนเลสสตีลเกรด A จากยี่ห้อเครื่องครัวชั้นนำระดับโลก

มีแท่นและแท่งลับมีดในตัวเดียว พกพาง่ายด้วยที่ลับมีดขนาดเล็ก

เครื่องลับมีดไฟฟ้า 4 ช่อง สุดคุ้ม มือใหม่ก็สามารถใช้ได้ง่าย ๆ

คืนความคมให้มีด ด้วยความละเอียดที่มากถึง 3000/8000 Grit

ราคา690 บาท347 บาท199 บาท180 บาท599 บาท80 บาท2,190 บาท63 บาท590 บาท317 บาท
ประเภทเครื่องลับมีดไฟฟ้าแท่นลับมีดแท่นลับมีดหินลับมีดแท่งลับมีดหินลับมีดแท่งลับมีดแท่นและแท่งลับมีดเครื่องลับมีดไฟฟ้าหินลับมีด
วัสดุเซรามิค, หินลับมีดสเตนเลส + ผงเซรามิกพลาสติกโพลีอะมายด์, พอร์ซเลน, พลาสติกโพลีคาร์บอเนตซิลิคอนคาร์ไบด์เหล็กกล้า, แม่เหล็กหินกากเพชรสเตนเลสสตีลคาร์ไบด์, เซรามิก, กากเพชรไม่ระบุไม่ระบุ
ขนาดไม่ระบุ20.5 x 7 x 5 ซม.16 ซม.20.3 x 5 x 2.5 ซม.30.5 ซม. (เฉพาะแท่งเหล็ก)20.3 x 5 x 2.5 ซม.25.4 ซม. (เฉพาะแท่งเหล็ก)8 x 2 x 2 ซม.23 x 8.5 x 7.5 ซม.18 x 6 x 3 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ350 กรัมไม่ระบุ310 กรัม27 กรัมไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

วิธีใช้ที่ลับมีดให้มีประสิทธิภาพ

วิธีใช้ที่ลับมีดให้มีประสิทธิภาพ

เคล็ดลับในการใช้ที่ลับมีดให้มีประสิทธิภาพแตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทของที่ลับมีด แต่มีเคล็ดลับข้อหนึ่งที่สามารถใช้ได้ไม่ว่าจะเป็นที่ลับมีดแบบใดก็ตาม คือการไม่ใส่แรงมากเกินไปค่ะ เพราะหากใส่แรงมากเกินไปล่ะก็ นอกจากจะไม่สามารถลับมีดให้คมได้แล้ว อาจทำให้ใบมีดบิ่นได้ด้วยค่ะ


นอกจากนี้ ที่ลับมีด ที่ทั้งที่ลับมีดและมีดไม่ได้อยู่สภาพนิ่ง เช่น แท่งลับมีดนั้น หากใส่แรงมากเกินควร มีโอกาสที่จะเกิดความเสียหายแทนได้ ดังนั้น เรามาค่อย ๆ ลูบใบมีดไปมากับแท่งลับมีดกันดีกว่าค่ะ 


และในหมู่ที่ลับมีด หินลับมีดที่เคล็ดลับเป็นสิ่งจำเป็นนั้น เพื่อให้สามารถรักษามุมของใบมีดและหินได้อย่างมั่นคง จนกว่าจะชินกับการใช้ ขอแนะนำให้ลองลับมีดในระหว่างที่วางตะเกียบไม้ ไว้ระหว่างมีดกับหินลับมีดดูนะคะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 10 อันดับที่ลับมีด ที่สามารถช่วยให้ความคมของมีดที่แสนทื่อกลับมา และยังช่วยให้คุณสะดวกสบายมากขึ้นอีกด้วย ตอนนี้ มีที่ลับมีดที่ถูกใจไว้ในใจกันแล้วหรือยังคะ 


สำหรับใครที่เข้าครัวทำอาหารบ่อย ๆ แล้ว ที่ลับมีดก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยใช่ไหมคะ แต่ที่ลับมีดเองก็มีหลายประเภท บางคนอาจจะชอบระบบไฟฟ้าที่แสนสะดวก หรือบางคนอาจจะชอบลับมีดด้วยมือมากกว่า ดังนั้น จึงขอแนะนำให้เลือกที่ลับมีดที่เข้ากับความชอบ และการใช้งานในชีวิตประจำวันค่ะ ทางทีมงานหวังว่า ข้อมูลในวันนี้จะเป็นประโยชน์ และช่วยให้ทุก ๆ คนเลือกที่ลับมีดที่ชอบและการใช้งานที่ใช่ได้นะคะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน แม้แต่อยู่คนเดียวก็สามารถเป็นเจ้าของครอบครองได้ เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น แบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันนี้เตาปิ้งย่างยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์และราคาก็ถูกลงมาเรื่อย ๆ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบู หรือจิ้มจุ่มอีสานแซ่บ ๆ ทานได้ทุกครั้งที่ต้องการแต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร ในครั้งนี้เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  113,959 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปั่น" จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน เช่น Panasonic, Philips, Tefal, Electrolux เป็นต้น บางรุ่นก็เน้นความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่นตลอดจนฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ เครื่องปั่น รุ่นยอดนิยม ให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกัน แถมเรายังจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจขอให้ติดตามไปจนถึงตอนจบด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  83,186 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น วัตถุดิบชั้นเลิศที่นำมาทำอาหาร ความรู้ในการทำอาหาร เครื่องปรุงชั้นยอด และที่สำคัญ คุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง เตาแก๊ส หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นของหลาย ๆ บ้านที่เป็นองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองครับแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่หากเราไม่เคยศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สมาก่อนเลย ก็ต้องบอกได้เลยว่าไม่ง่ายเช่นกันครับ เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีในเรื่องของความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ถูกต้องว่ามีสิ่งใดที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อ รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับเตาแก๊สคุณภาพยอดเยี่ยม ที่เราคัดเลือกมาให้ได้เลือกซื้อกันด้วย จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  5,578 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เตาแก๊สปิคนิค" หรือ "เตาแก๊สกระป๋อง" ถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนหลายกลุ่ม ตั้งแต่นักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพัก ครอบครัวขนาดเล็กที่ไม่มีพื้นที่เอื้ออำนวยสำหรับเตาแก๊สทั่วไป รวมไปถึงนักเดินป่าที่มักจะทำอาหารทานในระหว่างช่วงการพักผ่อน นอกจากนี้ เตาแก๊สปิคนิคยังสามารถใช้ในการจัดปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เตาแก๊สปิคนิคก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป มีแม้กระทั่งตัวที่ออกแบบมาสำหรับใช้เฉพาะวัตถุประสงค์ จึงทำให้หลายคนลังเลที่จะซื้อเตาแก๊สปิคนิคที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของตนในบทความนี้ เราจึงจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สปิคนิคที่ถูกต้องและเข้าใจง่ายให้กับคุณ เพื่อให้คุณนำไปใช้ประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเตาแก๊สปิคนิคได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ เรายังมีเตาแก๊สปิคนิคทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ มานำเสนอให้ทุกคนได้เลือกซื้อพร้อมข้อมูลที่น่าสนใจอีกด้วย แม้แต่ละแบบจะหน้าตาคล้ายกัน แต่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ฉะนั้นไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ ! 
  เครื่องใช้ในครัว
  6,067 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมกรุ่น ได้รสชาติจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ
  รีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมกรุ่น ได้รสชาติจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ
  เครื่องชงกาแฟถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งประเภทที่จะให้คุณสามารถชงกาแฟทานเองที่บ้านได้อย่างเอร็ดอร่อย เสมือนมีบาริสต้ามาชงให้ถึงที่บ้านเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเครื่องชงกาแฟที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่หลากหลายแบรนด์ด้วยกัน เช่น Delonghi, Gaggia, Nespresso, Electrolux เป็นต้น เรียกได้ว่า นอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับครัวไปได้ในตัว โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟจะมีทั้งแบบดริป แคปซูล หรือเอสเปรสโซ ถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกเครื่องชงกาแฟสำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า เครื่องชงกาแฟแต่ละประเภทนั้นมีอะไรบ้าง และมีวิธีชงอย่างไรให้ได้กาแฟที่หอมอร่อยถูกใจ โดยจะเน้นเป็นเครื่องชงกาแฟสำหรับใช้ในครัวเรือน นอกจากนี้ เรายังได้ทำการเปรียบเทียบเครื่องชงกาแฟยอดนิยมมาให้ทุกคนพิจารณากันถึง 10 อันดับ โดยวัดจากความยาก-ง่ายในการใช้งาน ราคา และคุณสมบัติอื่น ๆ เรียกได้ว่า คอกาแฟห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  37,957 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก เซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม เป็นต้น และอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม คือ กระทะที่เราจะซื้อใช้งานกับเตาประเภทไหนได้บ้าง เพราะในปัจจุบันมีเตาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนซื้ออาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ส่วนกระทะที่เป็นที่นิยมของคนไทย เช่น Tefal, SEAGULL, ZEBRA นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  88,869 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่วางจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่วางจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาที่เหล่าแม่บ้านประสบอยู่บ่อยครั้งในห้องครัวก็คือ “ที่วางจาน” หรือชั้นวางจานหลังล้างทำความสะอาดไม่เพียงพอ จึงต้องวางจานชามและอุปกรณ์อื่น ๆ เบียดเสียดกันจนทำให้แห้งช้า อีกทั้งยังมีน้ำขังบนฐานรองจนเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคหรือสะสมตัวลูกน้ำจากไข่ยุงได้ ในทางกลับกัน บางบ้านอาจพบกับปัญหาพื้นที่ครัวเต็มเพราะมีที่วางจานขนาดใหญ่จนเกินไปนั่นเอง สำหรับการเลือกที่วางจานนั้นก็เหมือนการเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งเข้าบ้าน ที่เราต้องพิจารณาอยู่หลายประเด็น ทั้งในเรื่องของดีไซน์ที่ต้องแมตช์กับการตกแต่งภายในห้องครัวอย่างลงตัว วัสดุต้องมีความแข็งแรง และขนาดจะต้องเหมาะสมกับพื้นที่จัดวาง เป็นต้น หลายคนคงเริ่มสับสนแล้วว่าทำไมการเลือกที่วางจานจึงมีรายละเอียดมากมายขนาดนี้ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำข้อมูลดี ๆ มาฝากคุณพ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลายในบทความนี้แล้ว แถมในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ ที่วางจาน คุณภาพดี ซึ่งผ่านการคัดเลือกด้วยคุณสมบัติอันจำเป็นมาให้ทุกคนไว้เป็นไอเดียในการตัดสินใจเลือกซื้อเรียบร้อยแล้วค่ะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  9,785 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่