• 10 อันดับ ลำโพง Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสียงเพราะ เบสแน่น 1
 • 10 อันดับ ลำโพง Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสียงเพราะ เบสแน่น 2
 • 10 อันดับ ลำโพง Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสียงเพราะ เบสแน่น 3
 • 10 อันดับ ลำโพง Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสียงเพราะ เบสแน่น 4
 • 10 อันดับ ลำโพง Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสียงเพราะ เบสแน่น 5

10 อันดับ ลำโพง Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสียงเพราะ เบสแน่น

ถ้าพูดถึงลำโพงคุณภาพดีที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึงลำโพงของ Sony ครับ เพราะแบรนด์นี้มีลำโพงที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ลำโพงแบบตั้งพื้นสไตล์คลาสสิก, ลำโพงไร้สายแบบคล้องคอ, ลำโพงแก้ว ไปจนถึงลำโพง Bluetooth ที่ใช้เชื่อมต่อกับทีวีหรือสมาร์ทโฟน แต่เพราะมีอยู่หลายรุ่นและหลายประเภท แม้แต่รุ่นยอดนิยมอย่าง SRS-XB12, SRS-XB10, SRS-XB32 ก็ยังมีแยกย่อยไปอีกหลายรุ่น ทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกรุ่นไหนดี


ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกลำโพง Sony ยอดนิยมประจำปี 2020 จำนวน 10 อันดับให้ทุก ๆ คนได้ลองอ่านและเลือกซื้อกันดูครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่า ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 01-09-2020
 • 868 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เทคโนโลยีเสียงใหม่ล่าสุด ! จุดเด่นของลำโพง Sony คืออะไร ?

เทคโนโลยีเสียงใหม่ล่าสุด ! จุดเด่นของลำโพง Sony คืออะไร ?

สำหรับ Sony เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์อิเล็กทรอนิกส์ญี่ปุ่นขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง โดย Sony มีจุดเริ่มต้นมาจากการผลิตเครื่องเล่นเพลงพกพาอย่าง Walkman ที่ทุก ๆ คนรู้จักกันดี นำไปสู่แบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีแฟน ๆ จากหลาย ๆ ประเทศ และหลังจากนั้นก็ได้มีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ถูกจัดจำหน่ายออกมามากมายครับ


แม้จะมีชื่อเสียงจากเรื่องเทคโนโลยีด้านเครื่องเสียง แต่ในด้านลำโพงก็เรียกได้เลยว่าไม่น้อยหน้า เพราะได้รับคำชื่นชมอย่างสูงและเทคโนโลยีใหม่ที่กลายเป็นมาตรฐานตอนนี้อย่าง “ลำโพงความละเอียดสูง” หรือ “ลำโพงไร้สายแบบคล้องคอ” ก็เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ Sony เป็นผู้พัฒนาหลัก และในเร็ว ๆ นี้ ก็ยังมีการใช้วิทยาการ AI ในการติดตามเทคโนโลยีด้านการคาดการณ์และฟื้นฟูเสียง เป็นหนึ่งในคุณสมบัติของลำโพง Sony ที่จะทำให้คุณสัมผัสได้ถึงคุณภาพเสียงที่สมจริงราวกับอยู่ในคอนเสิร์ตเลยทีเดียว


นอกจากนี้ ลำโพงของ Sony ยังมีคุณภาพเสียงที่ดี เพราะความดันเสียงที่สูง ทำให้สามารถออกเสียงเบสที่หนักแน่นได้ และยังมีเสียงสูงที่ใสกระจ่างจากเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอีกด้วย แม้ในปัจจุบันจะมีลำโพงราคาไม่สูงออกจำหน่ายเป็นจำนวนมาก แต่ลำโพงที่ละเอียดลออด้านเทคโนโลยีอย่างลำโพงของ Sony ก็ยังเป็นที่หนึ่ง และมีคุณภาพยอดเยี่ยมเมื่อได้ลองใช้งานอยู่ดีครับ

วิธีการเลือกลำโพง Sony

ลำดับถัดไป เรามาดูวิธีการเลือกลำโพง Sony กันครับ มาค่อย ๆ เลือกทั้งในด้านสเปกและการใช้งาน เพื่อหาอันที่เหมาะสมกับคุณที่สุดกันดีกว่า !

เลือกประเภทให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

ลำโพงของ Sony มีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำลำโพง 3 ประเภทที่น่าสนใจให้ทุกคนได้ทำความรู้จัก แล้วมาเลือกประเภทลำโพงที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุดกันดีกว่า

“ลำโพงไร้สายแบบพกพา” ที่พกพาสะดวกใช้ได้แม้กระทั่งนอกบ้าน

“ลำโพงไร้สายแบบพกพา” ที่พกพาสะดวกใช้ได้แม้กระทั่งนอกบ้าน

ถ้าต้องการใช้งานนอกสถานที่ หรือพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ เราขอแนะนำลำโพงประเภท “ลำโพงไร้สายแบบพกพา” ครับ ลำโพงไร้สายแบบ Active ที่มีแอมป์ติดตั้งอยู่ภายใน ทำให้สามารถชาร์จไฟได้ จึงสามารถใช้ได้ทั้งในบ้านและกลางแจ้งครับ


ลำโพงไร้สายแบบพกพาของ Sony นั้นไม่ใช่แค่เสียงดีเพียงอย่างเดียว แต่ฟังก์ชันอื่น ๆ สำหรับใช้งานในชีวิตประจำวันก็ยอดเยี่ยมด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นรุ่น "SRS-XB41" ที่มีระยะการทำงานสูงสุดถึง 24 ชั่วโมงหรือ “SRS-XB21” ที่มีความสามารถในการกันน้ำ, ฝุ่น หรือสนิม เป็นต้น


นอกจากนี้ ยังมีรุ่น “SRS-XB01” ที่มีขนาดกะทัดรัดเท่ากับฝ่ามือและหนักเพียง 160 กรัมจึงเหมาะกับคนที่ชอบพกพาลำโพงติดตัวไปไหนมาไหนด้วย เรามาลองนึกภาพว่าตัวเองมักใช้งานแบบไหน และเลือกรุ่นที่เหมาะกับตัวเองกันครับ

“ลำโพงอัจฉริยะ” ที่จะทำให้การฟังเพลงและชีวิตประจำวันสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

“ลำโพงอัจฉริยะ” ที่จะทำให้การฟังเพลงและชีวิตประจำวันสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ถ้าต้องการเพลิดเพลินกับเสียงเพลง และอยากมีชีวิตประจำวันที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ต้อง “ลำโพงอัจฉริยะ”เลยครับ สำหรับลำโพงอัจฉริยะที่ทำงานด้วยระบบปฎิบัติการ Google Assistant ไม่ว่าจะเลือกเพลงหรือเปลี่ยนช่องวิทยุก็สามารถสั่งงานได้ด้วยเสียง และยังสามารถฟังข่าว, พยากรณ์อากาศ หรือแม้กระทั่งรายงานการจราจรให้เราทราบได้อีกด้วย


นอกจากนี้ยังสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ในห้องเช่น เปิด YouTube บนทีวี หรือเปิด-ปิดไฟในห้องได้เช่นกัน เพียงแค่สั่งงานด้วยเสียงก็สามารถทำทุกอย่างได้ด้วยเวลาสั้น ๆ ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถประหยัดเวลาและเพลิดเพลินได้มากขึ้นครับ


สำหรับลำโพงของ Sony ตอนนี้ออกมาแล้วถึงสองรุ่นด้วยกัน ได้แก่ "SRS-XB501G" และ "LF-S50G" ซึ่งสำหรับคนที่ชอบใช้ในชีวิตประจำวัน เราขอแนะนำรุ่น LF-S50G ที่มีขนาดเล็กและรูปทรงสวยงามครับ

“ลำโพงระบบสามทิศทาง” แบบ Passive สำหรับคนที่มองหาเสียงที่ไพเราะที่สุด

“ลำโพงระบบสามทิศทาง” แบบ Passive สำหรับคนที่มองหาเสียงที่ไพเราะที่สุด

ถ้าต้องการฟังเสียงที่ไพเราะที่สุด ยังไงก็ต้องเลือก “ลำโพงระบบสามทิศทาง” ลำโพงระบบสามทิศทางจะประกอบด้วยลำโพงทั้งหมด 3 ตัว ทำให้ชั้นของเสียงจะหนาขึ้นกว่าประเภทอื่น ๆ จึงสามารถแสดงเสียงดนตรีหรือโฮมเธียเตอร์ได้เหนือกว่าลำโพงแบบทั่ว ๆ ไปซึ่งสำหรับลำโพงแบบ Passive นั้นจำเป็นต้องใช้แอมพลิฟายเออร์แยกต่างหาก แต่หากใช้งานคู่กับแอมป์ที่คุณชื่นชอบแล้วล่ะก็ เสียงที่ได้ก็จะออกมาตรงใจและสไตล์การฟังของเราแบบพอดีเลยทีเดียวครับ


ลำโพงระบบสามทิศทางของ Sony นั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจอย่างมากเพราะแม้กระทั่งรุ่นที่ถูกที่สุดอย่าง "SS-C3" ก็ยังมีคุณภาพและให้เสียงที่ดีไม่แพ้ใคร หรือหากต้องการคุณภาพเสียงในระดับพรีเมี่ยมมากกว่านั้น รุ่นสามทิศทางไฮเอนด์อย่าง "SS-NA2ESpe" ก็น่าสนใจไม่แพ้กันครับ เพราะสามารถครอบคลุมเสียงกลางได้ดีกว่ารุ่นอื่น ๆ จึงได้เสียงที่คุณภาพสูงและเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น แต่เพราะมีราคาค่อนไปทางสูง ดังนั้นสำหรับผู้ที่สนใจและมีงบปรมาณที่เอื้อมถึง เราขอแนะนำให้พิจารณารุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกครับ

ห้ามพลาดเทคโนโลยีเสียงล่าสุดของ Sony

แม้ทุกคนจะรู้จัก Sony ในฐานะผู้บุกเบิกเทคโนโลยีเสียงความละเอียดสูง แต่ว่าเทคโนโลยีเสียงอื่น ๆ ของ Sony ก็เรียกได้ว่าใหม่ล่าสุดและมีอยู่ด้วยกันมากมาย เรามารู้จักคุณสมบัติของเทคโนโลยีต่าง ๆ ของ Sony เพื่อเลือกลำโพงที่เหมาะกับตัวคุณที่สุดกันดีกว่าครับ

"DSEE" ที่มี Reproducibility ระดับ HI-Res และคุณภาพที่มากขึ้นของทุกช่วงเสียง

"DSEE" ที่มี Reproducibility ระดับ HI-Res และคุณภาพที่มากขึ้นของทุกช่วงเสียง

ถ้าต้องการฟังเสียงที่มีคุณภาพสูงและดีกว่าปกติ ลองฟังลำโพงที่มีเทคโนโลยี "DSEE" ที่สามารถปรับปรุงคุณภาพเสียง อันเป็นเอกลักษณ์ของ Sony ดูสิครับ DSEE จะช่วยคาดการณ์เสียงดั้งเดิม และช่วยฟื้นฟูข้อมูลเสียงให้กลับมาไพเราะยิ่งกว่าปกติ จึงเหมาะกับคนที่ชอบฟังเพลงจากไฟล์ที่ถูกบีบอัดมาแล้ว ให้มีเสียงไพเราะดังเดิมครับ


นอกจากนี้ หากต้องการเสียงที่มีคุณภาพใกล้เคียงกับระดับ Hi-Res แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำลำโพงรุ่น "DSEE HX" ที่มีการใช้เทคโนโลยี AI รุ่นล่าสุดให้เลยครับ หากมีไฟล์เสียงความละเอียดสูง ก็ย่อมได้เสียงที่มีความละเอียดสูงเช่นเดียวกัน แต่ว่าถ้าเป็น DSEE HX จะสามารถปรับปรุงไฟล์เสียงธรรมดา ๆ จนมีคุณภาพใกล้เคียงกับความไฟล์เสียงความละเอียดสูงได้เลยทีเดียว ! และสำหรับคนที่ชอบเสียงเบสที่หนักแน่น Extra Bass ก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน

เทคโนโลยีเสียง “LDAC” ที่ทำให้ข้อมูลเสียงเพิ่มมากขึ้น 3 เท่าแม้จะผ่าน Bluetooth

เทคโนโลยีเสียง “LDAC” ที่ทำให้ข้อมูลเสียงเพิ่มมากขึ้น 3 เท่าแม้จะผ่าน Bluetooth

Bluetooth ถือเป็นหนึ่งในฟังก์ชันที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการเล่นเสียงแบบไร้สายผ่านทางสมาร์ทโฟน และบางครั้งการเชื่อมข้อมูลผ่าน Bluetooth ก็อาจทำให้คุณภาพของเสียงตกลงไปบ้าง แต่หากใช้ลำโพงที่มีเทคโนโลยี LDAC จะสามารถทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ได้จาก Bluetooth ดีเยี่ยมในระดับความละเอียดสูง ดังนั้นสำหรับคนที่มักใช้งานลำโพงแบบไร้สาย เราจึงขอแนะนำให้เลือกลำโพงที่มีฟังก์ชัน LDAC จะดีกว่า


ความสามารถส่งผ่านข้อมูลที่ดีกว่าเดิมถึง 3 เท่าของเทคโนโลยี LDAC ที่พัฒนาโดย Sony นั้นยอดเยี่ยมจนได้รับรางวัลการพัฒนาในปี 2015 และทำให้สามารถส่งผ่านข้อมูลที่ไม่ว่าจะมีขนาดเท่าไหร่หรือคุณภาพแบบไหน หรือแม้กระทั่งไฟล์เสียงความละเอียดสูงได้อย่างสบาย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม การใช้งานฟังก์ชัน LDAC ก็จำเป็นต้องตรวจเช็กดูก่อนว่าสมาร์ทโฟนรุ่นของคุณนั้นรองรับฟังก์ชันนี้หรือไม่ครับ

ห้ามพลาดกับ “ลำโพงไร้สายแบบคล้องคอ” ยอดนิยมที่มีคุณภาพเสียงระดับเทพ

“ลำโพงไร้สายแบบคล้องคอ” เป็นลำโพงใหม่ล่าสุดที่พัฒนาโดย Sony ซึ่งความน่าสนใจของมันคือเป็นลำโพงที่ใช้งานโดยการคล้องไว้ที่ไหล่และสามารถเพลิดเพลินกับเสียงดนตรีได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนหรือเมื่อไหร่ และยังสัมผัสถึงเสียงและการสั่นสะเทือนรอบ ๆ หู ราวกับไปอยู่ในสถานที่จริง ๆ เลยทีเดียวครับ


ที่จริงแล้วลำโพงไร้สายแบบคล้องคอชนิดนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับทีวีเป็นหลัก เพราะเมื่อใช้งานกับภาพที่สมจริงแล้ว เสียงที่สั่นสะเทือนอย่างแม่นยำนั้นจะทำให้การรับชมรายการต่าง ๆ เป็นไปได้อย่างยอดเยี่ยมและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น จึงขอแนะนำอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายทอดสด, การรับชมภาพยนตร์หรือเล่นเกมครับ


หลังจากที่วางจำหน่าย ลำโพงรุ่นนี้ก็ดังระเบิดและขายดีจนกระทั่งผลิตไม่ทัน สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในอะพาร์ตเมนต์หรือคอนโด หรือคนที่ไม่มีเวลานั่งลงดูทีวีแบบสบาย ๆ แต่ต้องการได้เสียงที่ยอดเยี่ยมโดยที่ไม่ต้องสนใจเพื่อนข้างห้อง เรียกได้ว่าห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

10 อันดับ ลำโพง Sony รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากเรารู้วิธีการเลือกลำโพง Sony รุ่นต่าง ๆ รวมไปถึงฟังก์ชันพิเศษ ๆ ที่น่าสนใจกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดู 10 อันดับลำโพงที่เราคัดสรรมาแล้วดีกว่าครับ ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยดีกว่า !

10
ประเภทลำโพงไร้สายแบบพกพา
ขนาด7.5 x 9.1 ซม.
น้ำหนัก260 กรัม
ระยะเวลาการใช้งาน16 ชม.
ฟังก์ชันเด่นกันน้ำ IPX5, NFC One-Touch
9
ประเภทลำโพงไร้สาย
ขนาด32.8 x 79.9 x 30.0 ซม.
น้ำหนัก12.6 กก.
ระยะเวลาการใช้งาน-
ฟังก์ชันเด่นJET BASS BOOSTER, DSEE, LIVE SOUND, LDAC และ ไฟปาร์ตี้
8
ประเภทลำโพงไร้สายแบบพกพา
ขนาด23.8 x 8.4 x 8.3 ซม.
น้ำหนัก900 กรัม
ระยะเวลาการใช้งาน24 ชม.
ฟังก์ชันเด่นกันน้ำ-ฝุ่น IP67, LIVE SOUND, Party Booster, Party Chain, ไฟเส้น และไฟกะพริบ
7
ประเภทลำโพงไร้สายแบบพกพา
ขนาด30 x 9.3 x 8.6 ซม
น้ำหนัก1.8 กก.
ระยะเวลาการใช้งาน-
ฟังก์ชันเด่นHigh-Resolution Audio, DSEE HX, LDAC, ClearAudio+
6
ประเภทลำโพงไร้สาย
ขนาด37.0 x 106.0 x 42.7 ซม.
น้ำหนัก26 กก.
ระยะเวลาการใช้งาน-
ฟังก์ชันเด่นDSEE, LIVE SOUND, JET BASS BOOSTER, โหมด TAIKO, LDAC และไฟปาร์ตี้ 360°
5
ประเภทลำโพงไร้สายแบบพกพา
ขนาด9 x 27.7 ซม.
น้ำหนัก1.1 กก.
ระยะเวลาการใช้งาน 8 ชม.
ฟังก์ชันเด่นWi-Fi, DSEE HX, LDAC, High-Resolution Audio และไฟ LED
4
ประเภทลำโพงระบบสามทิศทาง
ขนาด22 x 92 x 26 ซม.
น้ำหนัก11 กก.
ระยะเวลาการใช้งาน-
ฟังก์ชันเด่นHigh-Resolution Audio
3
ประเภทลำโพงไร้สายแบบพกพา
ขนาด29.1 x 10.4 x 10.5 ซม.
น้ำหนัก1,500 กรัม
ระยะเวลาการใช้งาน24 ชม.
ฟังก์ชันเด่นป้องกันน้ำ-ฝุ่น-สนิม IP67, โหมด LIVE SOUND, Party Chain, ไฟเส้น, ไฟกะพริบและไฟลำโพง
2
ประเภทลำโพงไร้สายแบบพกพา
ขนาด7.4 x 9.2 ซม.
น้ำหนัก243 กรัม
ระยะเวลาการใช้งาน16 ชม.
ฟังก์ชันเด่นกันน้ำและฝุ่น IP67
1
ประเภทลำโพงไร้สายแบบพกพา
ขนาด81.5 x 57.5 x 56.5 มม.
น้ำหนัก160 กรัม
ระยะเวลาการใช้งาน6 ชม.
ฟังก์ชันเด่นกันน้ำ IPX51

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Sony SRS-XB01 1

Sony

2
Sony SRS-XB12 1

Sony

3
Sony SRS-XB41 1

Sony

4
Sony SS-CS3 1

Sony

5
Sony LSPX-S2 1

Sony

6
Sony MHC-V82D 1

Sony

7
Sony SRS-ZR7 1

Sony

8
Sony SRS-XB32 1

Sony

9
Sony MHC-V42D 1

Sony

10
Sony SRS-XB10 1

Sony

ชื่อสินค้า

SRS-XB01

SRS-XB12

SRS-XB41

SS-CS3

LSPX-S2

MHC-V82D

SRS-ZR7

SRS-XB32

MHC-V42D

SRS-XB10

คุณสมบัติ

ลำโพงขนาดเล็กพกพาสะดวก กันน้ำในราคาสุดประหยัด

ป้องกันน้ำและฝุ่นได้อย่างสมบูรณ์ ขนาดเล็กพกพาไปได้ทุกที่

ที่สุดของลำโพงปาร์ตี้ เสียงอลังการและไฟกระพริบสุดเร้าใจ

ที่สุดของพลังเสียง กับคุณภาพระดับ High-Resolution Audio

ลำโพงแก้ว เทคโนโลยีล่าสุดของ Sony เสียงเพราะ ดีไซน์สวย

สนุกสุดเหวี่ยงไปกับงานปาร์ตี้ ด้วยเสียงและไฟแบบ 360°

เสียงระดับ Hi-Res ในรูปแบบของลำโพงไร้สายแบบพกพา

ลำโพงปาร์ตี้กันน้ำกันฝุ่นสุดทน ใช้งานได้ถึง 24 ชม.

ลำโพงปาร์ตี้สุดเจ๋งที่มีทั้งไฟและคาราโอเกะ ในราคาไม่ถึงหมื่น

ขนาดเล็กพกพาง่าย เชื่อมต่อง่ายดายด้วย NFC One-Touch

ราคา1,590 บาท1,990 บาท6,990 บาท27,721 บาท17,990 บาท15,990 บาท9,990 บาท5,490 บาท9,990 บาท1,990 บาท
ประเภทลำโพงไร้สายแบบพกพาลำโพงไร้สายแบบพกพาลำโพงไร้สายแบบพกพาลำโพงระบบสามทิศทางลำโพงไร้สายแบบพกพาลำโพงไร้สายลำโพงไร้สายแบบพกพาลำโพงไร้สายแบบพกพาลำโพงไร้สายลำโพงไร้สายแบบพกพา
ขนาด81.5 x 57.5 x 56.5 มม.7.4 x 9.2 ซม.29.1 x 10.4 x 10.5 ซม.22 x 92 x 26 ซม. 9 x 27.7 ซม.37.0 x 106.0 x 42.7 ซม.30 x 9.3 x 8.6 ซม23.8 x 8.4 x 8.3 ซม.32.8 x 79.9 x 30.0 ซม.7.5 x 9.1 ซม.
น้ำหนัก160 กรัม243 กรัม1,500 กรัม11 กก.1.1 กก.26 กก.1.8 กก.900 กรัม12.6 กก.260 กรัม
ระยะเวลาการใช้งาน6 ชม.16 ชม.24 ชม.- 8 ชม.--24 ชม.-16 ชม.
ฟังก์ชันเด่นกันน้ำ IPX51กันน้ำและฝุ่น IP67ป้องกันน้ำ-ฝุ่น-สนิม IP67, โหมด LIVE SOUND, Party Chain, ไฟเส้น, ไฟกะพริบและไฟลำโพงHigh-Resolution AudioWi-Fi, DSEE HX, LDAC, High-Resolution Audio และไฟ LEDDSEE, LIVE SOUND, JET BASS BOOSTER, โหมด TAIKO, LDAC และไฟปาร์ตี้ 360°High-Resolution Audio, DSEE HX, LDAC, ClearAudio+กันน้ำ-ฝุ่น IP67, LIVE SOUND, Party Booster, Party Chain, ไฟเส้น และไฟกะพริบJET BASS BOOSTER, DSEE, LIVE SOUND, LDAC และ ไฟปาร์ตี้ กันน้ำ IPX5, NFC One-Touch
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ 10 อันดับลำโพง Sony และวิธีการเลือกในครั้งนี้ ตัดสินใจกันได้หรือยังครับว่าอยากจะซื้อรุ่นไหนดี สำหรับลำโพง Sony นั้น มีข้อดีอยู่ที่ว่ามีหลายประเภทหลายรุ่น และทุกรุ่นก็เสียงดีไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นลำโพงแบบเน้นพกพา, ลำโพงปาร์ตี้, ลำโพงแก้วหรือลำโพงสามทิศทางก็น่าสนใจเช่นกัน สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี แนะนำให้เลือกรุ่นที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ตัวเองที่สุด เช่น เน้นเดินทางก็เลือกแบบพกพา หรือถ้าอยากได้ลำโพงสวย ๆ ที่ดูดีมีสไตล์ ลำโพงแก้วก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวเช่นกัน แต่สิ่งสำคัญคือ เลือกรุ่นที่ราคาไม่สูงจนเกินกำลังของตัวเองครับ สำหรับบทความวันนี้ ก็ขอขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้และขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่ในบทความหน้าครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน และแบรนด์เครื่องปริ้นที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี ได้แก่ Epson, Canon, Brother เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่า เพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า เครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร จึงทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจมากทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  103,203 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันที่ต้องเร่งรีบ ใคร ๆ ก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมที่สามารถทำได้ทั้งหวีสางผม และม้วนผมได้ในเครื่องเดียว เพื่อช่วยลดขั้นตอนในการจัดแต่งทรงผม พร้อมช่วยประหยัดเวลาไปในตัวด้วยใช่ไหมคะ ในวันนี้เราเลยจะมาแนะนำไอเทมที่ชื่อว่า "แปรงม้วนผมไฟฟ้า" ให้ได้รู้จักกัน ซึ่งไอเทมนี้จะทำให้สาว ๆ จัดแต่งทรงผมได้ในคราวเดียว หลายคนคงอาจจะเคยผ่านการอ่านรีวิวในอินเทอร์เน็ตมาบ้างแล้ว แต่ข้อมูลแปรงม้วนผมไฟฟ้าที่น่าสนใจ ส่วนใหญ่มักจะมีข้อแนะนำให้อ่านกันน้อยมาก และแทบจะไม่มีที่ไหนสอนวิธีการเลือกซื้อเลย ดังนั้น ในบทความนี้จะให้ความกระจ่างกับทุกคนว่า แปรงม้วนผมไฟฟ้ามีวิธีการเลือกและเทคนิคการใช้งานอย่างไร? และแน่นอนสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การแนะนำ 10 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้าที่น่าใช้ที่สุดมานำเสนอ ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติ และการรีวิว เพื่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาด และให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,366 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดไรฝุ่น มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดที่นอนของคุณ กำจัดทั้งไรฝุ่น, ตัวเรือด, ละอองเกสรดอกไม้ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคภูมิแพ้ เครื่องดูดไรฝุ่นที่วางจำหน่ายในตลาดนั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่นจากผู้ผลิตหลายแบรนด์ดัง เช่น Mister Robot, Philips, Toshiba และอื่น ๆ อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันการใช้งานในครั้งนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องดูดไรฝุ่นยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับและวิธีการเลือกเครื่องดูดไรฝุ่น ตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการนำผ้าห่มและฟูกออกไปตากแดด โดยเฉพาะหากบ้านใครที่อยู่ใกล้ถนนที่มีรถสัญจรไปมาหรือในทำเลที่มีการก่อสร้าง คุณอาจจะได้ฝุ่นกลับมาติดที่ผ้าห่มและฟูกของคุณเพิ่มขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นรับรองได้เลยว่าถ้าคุณมีเครื่องดูดไรฝุ่นติดบ้านสักหนึ่งเครื่องจะทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  45,020 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  102,508 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา เวลาไปที่ไหนก็ต้องเช็คอิน และพลาดไม่ได้เลยใช่ไหมคะ ที่จะถ่ายรูปอวดภาพเก๋ ๆ ลงโซเชียล ซึ่งแน่นอนว่า กว่าจะถ่ายรูปออกมาให้เป๊ะ ให้ปังได้ในแต่ละทีนั้น อุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายรูปจึงสำคัญมาก แม้บางคนอาจจะคิดว่าสามารถใช้สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย ๆ ก็ได้โดยไม่ต้องง้อกล้อง แต่ในความเป็นจริงแล้ว สมาร์ทโฟนไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์หรือกำหนดระยะเพื่อถ่ายภาพในโหมดเฉพาะทางได้ดีเท่ากล้อง เช่น การถ่ายภาพมุมกว้าง, ถ่ายภาพในที่แสงน้อย, ถ่ายแสงเหนือ, ถ่ายดาว หรือทางช้างเผือก ฯลฯ หากเทียบคุณภาพกับกล้องแล้ว ภาพที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนยังเป็นรองอยู่แน่นอนค่ะอย่างไรก็ตาม คงไม่มีใครอยากแบกกล้องหนัก ๆ อย่าง DSLR พร้อมเลนส์ใหญ่ ๆ ไปถ่ายรูปทุกที่ใช่ไหมล่ะคะ ทางออกที่ตอบโจทย์สายอาร์ตที่รักความสะดวกแบบเรา ๆ ก็คือ กล้อง Mirrorless นั่นเอง ซึ่งกล้องประเภทนี้มีจุดเด่นคือ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พร้อมทั้งสามารถพกเลนส์ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเลนส์สำหรับ DSLR ซึ่งสะดวกต่อการพกพาไปได้ทุกที่ ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงอยากจะมานำเสนอ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony และวิธีการเลือกซื้อกล้องเจ๋ง ๆ ให้ทุกคนไว้เป็นแนวทางกัน ลองไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,318 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฝุ่นหาย ใช้งานสะดวก
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฝุ่นหาย ใช้งานสะดวก
  ในสมัยก่อนเราทำความสะอาดพื้นบ้านด้วยไม้กวาดดอกหญ้ากับที่ตักผง แต่การทำความสะอาดด้วยวิธีนี้ก่อให้เกิดฝุ่นฟุ้งกระจายค่อนข้างมาก ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดเป็นโรคภูมิแพ้ได้ ถัดมาจึงเปลี่ยนเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีสาย ซึ่งต้องเสียบปลั๊กไฟเพื่อใช้งาน เครื่องดูดฝุ่นชนิดนี้ทำความสะอาดได้ดี แรงดูดสูง ไม่ต้องกลัวแบตเตอรี่จะหมด แต่ก็มีข้อเสียตรงที่สายไฟที่เกะกะและน้ำหนักที่มาก ทำให้เคลื่อนย้ายไม่ค่อยสะดวก หลาย ๆ คนซื้อมาแต่กลับไม่ได้ใช้งานเท่าที่ควรเพราะติดปัญหาพวกนี้ มาถึงยุคนี้ เครื่องดูดฝุ่นได้ถูกพัฒนามาให้ไม่มีสาย ทำให้สะดวกในการเคลื่อนที่และน้ำหนักน้อยลง ซึ่งกระตุ้นให้การทำงานบ้านเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป วันนี้ ทีมงานของเราจึงได้นำหัวข้อดี ๆ เกี่ยวกับ "เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย" มาฝากกันครับ โดยครั้งนี้เราจะเน้นเครื่องดูดฝุ่นสำหรับคนที่อาศัยอยู่คนเดียว ใช้กับห้องมีขนาดกะทัดรัด ซึ่งจะมีทั้งหลักในการเลือกซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อดัง เช่น Samsung, Electrolux, Xiaomi เป็นต้น ที่จะมาช่วยให้งานบ้านของคุณสะดวกสบายมากขึ้น จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปเริ่มกันดีกว่า!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,324 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยอากาศของประเทศไทยที่ทั้งร้อนและแดดแรง จึงทำให้หลาย ๆ คนหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน แต่ทว่าถึงแม้จะหลบอยู่ในร่ม ไอร้อนก็ยังทะลุทะลวงเข้ามาสัมผัสตัวเราได้อยู่ดี ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยสร้างลมเย็นสบาย อีกทั้งยังช่วยคลายความร้อนให้กับเพื่อน ๆ ในขณะอยู่ข้างนอกบ้านในสถานที่ที่ไม่มีพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศ ไอเทมนั้นก็คือ "พัดลมพกพา" นั่นเองหลาย ๆ คนอาจมองว่าพัดลมพกพานั้นเป็นไอเทมที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าทั่วไป แต่หากเลือกอย่างพิถีพิถัน ก็ช่วยให้เราได้สินค้าที่มีคุณภาพดี มีความคงทนและใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากให้ความเย็นแล้ว ยังมีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย แต่ทว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้โดนใจ ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้เพื่อน ๆ แล้วค่ะ นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างสินค้ายอดฮิตและมีคุณภาพถึง 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,584 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทีวีขนาดกลาง (ประมาณ 32-40 นิ้ว) เป็นทีวีที่มีขนาดเหมาะสม สามารถวางไว้ในห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นได้ แต่ในการเลือกซื้อทีวีสักเครื่องนั้น มีข้อมูลหลายอย่างที่เราต้องรู้ เช่น ความละเอียดของหน้าจอที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น 1080p, 2K, 4K และ 8K หรือแม้แต่ขนาดก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัญหาในการตัดสินใจเลือกซื้อทีวีดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำการเลือกซื้อทีวีขนาดกลางในรูปแบบของการจัดอันดับทีวียอดนิยมที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ โดยเฉพาะทีวี 32 นิ้ว โดยเราจะนำเสนอการพิจารณารายละเอียดของทีวีในประเด็นที่สำคัญต่าง ๆ เพื่อเป็นความรู้ประกอบการตัดสินใจของคุณ มาเลือกทีวีที่เหมาะกับความต้องการคุณไปกับบทความนี้กันเถอะค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,758 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ กล้อง GoPro รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ กล้อง GoPro รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "GoPro" เป็นกล้องยอดนิยมในกลุ่ม Action Camera ที่ไม่เพียงแต่ใช้ถ่ายกีฬา หรือกิจกรรมกลางแจ้งเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ถ่ายภาพและถ่ายคลิปทั่วไปในชีวิตประจำวันได้ อย่างไรก็ตาม กล้อง GoPro ในปัจจุบันก็มีรุ่นที่หลากหลายมากมายให้เราได้เลือกใช้เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น HERO7, HERO8, Fusion หรือ MAX เป็นต้น ซึ่งแต่ละรุ่นต่างก็ให้คุณภาพของรูปภาพและวิดีโอ รวมไปถึงรายละเอียดต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป คุณอาจสงสัยใช่ไหมคะว่า ถ้าอย่างนั้น ควรจะเลือกรุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่สุดในบทความนี้ เราจะมาช่วยเลือกกล้อง GoPro รุ่นที่ได้รับความนิยมสูง มีฟังก์ชันหลากหลายและเป็นรุ่นที่ใช้งานได้ง่ายเมื่อใช้ร่วมกับแอปพลิเคชันอื่น ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปตามหารูปแบบกล้องที่เหมาะสมกับคุณและสนุกไปกับการใช้ GoPro กันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,377 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับประเทศไทยที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองร้อนแล้ว "ตู้เย็น" ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ เพราะตู้เย็นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยรักษาคุณภาพของอาหารสด แถมยังช่วยเพิ่มความเย็นให้กับเครื่องดื่มคลายร้อนของเรา ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตตู้เย็นยอดนิยม ที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนานอย่าง "SHARP" ก็ได้ผลิตตู้เย็นออกมามากมาย ทั้งตู้เย็นมินิบาร์, ตู้เย็น 1 ประตู, ตู้เย็น 2 ประตู ไปจนถึงตู้เย็นมัลติดอร์ ซึ่งรองรับเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี J-Tech Inverter ระบบ Plasmacluster รวมถึง ระบบ Ag+ Cu Nano Deodorizer ที่ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้เย็น ช่วยรักษาความสดใหม่ให้กับอาหาร ช่วยให้ประหยัดพลังงาน แถมยังช่วยให้ความเย็นที่ทั่วถึง จึงรับรองได้เลยว่า หากคุณเลือกตู้เย็น SHARP มาใช้งานแล้วล่ะก็ ความสะดวกสบายในการใช้งานตู้เย็นจะอยู่ไม่ไกลตัวอย่างแน่นอนค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ตู้เย็น SHARP มีให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย แถมแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่ต่างกัน จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรเลือกตู้เย็นแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานและคุ้มค่าที่สุด แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมทุกเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกตู้เย็น SHARP พร้อมรีวิวตู้เย็น SHARP 10 รุ่นยอดนิยม ที่ขายดีมาฝากทุกคนแล้วค่ะ รับรองว่าจะสามารถช่วยให้คุณเลือกตู้เย็นที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ได้อย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  71 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  82,074 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  102,508 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  125,362 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน และแบรนด์เครื่องปริ้นที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี ได้แก่ Epson, Canon, Brother เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่า เพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า เครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร จึงทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจมากทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  103,203 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  58,087 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  87,250 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ประเทศไทยตั้งอยู่ในเส้นศูนย์สูตร จึงทำให้มีอากาศร้อนชื้นตลอดทั้งปี โดยปกติแล้วความชื้นสัมพัทธ์ของประเทศไทยนั้นเฉลี่ยอยู่ที่ 72-74 % ต่อปี ซึ่งถือว่าสูงและมีผลต่อการเติบโตของสิ่งมีชีวิตและทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ทำให้เกิดเชื้อโรคได้มากขึ้น นอกจากนั้นยังเป็นต้นเหตุของอาการภูมิแพ้ต่าง ๆ เราจึงควรติดตั้งเครื่องลดความชื้นในอากาศในบ้าน โดยเฉพาะห้องที่เป็นห้องปิดที่ไม่มีอากาศถ่ายเทได้เพียงพอ ไม่ค่อยได้รับแสงแดด ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องสมุด ห้องเก็บของ เป็นต้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 10 เครื่องดูดความชื้นในอากาศยอดนิยม ที่มีประสิทธิภาพดีที่เหมาะกับการมีติดบ้านไว้เพื่อป้องกันเชื้อโรค อาการภูมิแพ้ และเพื่อดูแลสุขภาพร่างกายของเราในระยะยาวค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,586 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด