• 10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ภาพชัด 4K กันสั่นไหว ทนต่อน้ำและฝุ่น 1
 • 10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ภาพชัด 4K กันสั่นไหว ทนต่อน้ำและฝุ่น 2
 • 10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ภาพชัด 4K กันสั่นไหว ทนต่อน้ำและฝุ่น 3
 • 10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ภาพชัด 4K กันสั่นไหว ทนต่อน้ำและฝุ่น 4
 • 10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ภาพชัด 4K กันสั่นไหว ทนต่อน้ำและฝุ่น 5

10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ภาพชัด 4K กันสั่นไหว ทนต่อน้ำและฝุ่น

กล้อง "Action Camera" เป็นกล้องประเภทหนึ่งที่มีแนวคิดในการบันทึกประสบการณ์ที่ทำให้เราได้สัมผัสถึงเหตุการณ์ที่สมจริงมากยิ่งขึ้น เสมือนว่าคุณกำลังอยู่ในเหตุการณ์นั้นในขณะรับชมภาพที่บันทึกจากกล้อง Action Camera เช่น การขับจักรยานยนต์, การวิ่ง, การปั่นจักรยาน หรือภาพบันทึกจากมุมมองของนักกีฬาในกีฬาหลายชนิด เช่น สกี, ดำน้ำ, แข่งรถ เป็นต้น กล้องชนิดนี้มีหลายรุ่นที่สามารถบันทึกด้วยความละเอียดสูงถึง 4K การถ่ายในมุมกว้าง และมีคุณสมบัติการกันสั่นภายในตัว บางรุ่นยังกันน้ำและกันฝุ่นได้ และเชื่อมต่อกับโลกโซเชียลได้ในทันที กล้อง Action Camera ที่เป็นที่นิยมในบ้านเรามีมากมาย ยกตัวอย่างยี่ห้อดัง เช่น Gopro, Eken และ Osmo หรือแม้แต่กล้องที่คุ้มค่าคุ้มราคาโดยผู้ผลิตจากประเทศจีนอย่าง Xiaomi ก็กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน ทำให้ในทุกวันนี้การเลือกซื้อกล้อง Action Camera นั้นยากต่อการตัดสินใจมากยิ่งขึ้น


ในคราวนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกซื้อกล้อง Action Camera ที่ได้รับความนิยม และมีความคุ้มค่ามากที่สุด ในรูปแบบของการจัดอันดับ และในส่วนท้ายของบทความ เราก็ยังจะแนะนำวิธีการเลือก SD Card สำหรับกล้อง Action Camera ของคุณ อย่าพลาดบทความนี้เพื่อการตัดสินใจเลือกซื้อกล้อง Action Camera ที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 14-08-2020
 • 2,283 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เสน่ห์ของกล้อง Action Camera

เสน่ห์ของกล้อง Action Camera

Action Camera หรือ Wearable Camera (กล้องที่สามารถสวมใส่ได้) คือ กล้องขนาดเล็กที่ถูกปรับแต่งประสิทธิภาพให้เหมาะสมกับการบันทึกวิดีโอหรือภาพนิ่งที่มีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง เช่น การออกกำลังกาย การแข่งกีฬา หรือการขับรถ เป็นต้น คุณสมบัติหลักของกล้องชนิดนี้ คือ สามารถติดตั้งไว้กับส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย, อุปกรณ์ต่าง ๆ, ยานพาหนะ เพื่อที่จะสามารถบันทึกภาพหรือวิดีโอด้วยความรู้สึกที่สมจริงราวกับมืออาชีพ ทำให้สามารถสร้างความรู้สึกให้ผู้ที่กำลังชมภาพที่บันทึกจากกล้อง Action Camera มีความรู้สึกร่วมราวกับอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริง ๆ มากยิ่งขึ้น


กล้องชนิดนี้จึงถูกออกแบบให้บันทึกภาพเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ดี รวมไปถึงการใช้งานใต้น้ำ โดยกล้อง Action Camera หลายชนิดสามารถกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังเหมาะสมที่สุดในการบันทึกภาพกีฬาหรือกิจกรรมกลางแจ้ง นอกจากนี้ กล้อง Action Camera ในปัจจุบัน ยังมีหลายรุ่นที่สามารถบันทึกภาพได้ราวกับกล้องถ่ายภาพยนตร์ หรือจะถ่ายทอดสด (Live) ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ก็ได้ในทันที ทำให้กล้องชนิดนี้น่าสนใจยิ่งขึ้นเป็นอย่างมากครับ


กล้อง Action Camera ถือได้ว่าเป็นกล้องอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากคุณสามารถใช้งานได้ง่าย บักทึกภาพได้ในทุกสถานการณ์ตามที่คุณต้องการ และจะยิ่งน่าสนุกขึ้นไปอีกเมื่อคุณได้แบ่งปันประสบการณ์สนุกสนานเหล่านั้นพร้อมกับเพื่อนของคุณ และอัพโหลดลงช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เพื่อให้ผู้อื่นได้ชมวิดีโอสุดเจ๋งของคุณไปด้วยกัน ได้เวลามองหากล้อง Action Camera ไว้ใช้งาน สำหรับการบันทึกภาพเหตุการณ์ที่น่าสนใจและน่าจดจำ เพื่อเก็บไว้เป็นประสบการณ์ที่ดีของคุณกันแล้วล่ะครับ !

วิธีการเลือกกล้อง Action Camera

ต่อไปเราจะขอแนะนำวิธีการเลือก Action Camera ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ ก่อนอื่น เรามาดูกันเลยว่า ควรจะพิจารณาจากปัจจัยใดบ้างครับ

เลือกความละเอียดของภาพตามลักษณะการใช้งาน

หากคุณคิดไว้อยู่แล้วว่า ต้องการให้ภาพที่คุณบันทึกออกมาเป็นมุมมองหรือสถานการณ์แบบไหน อันดับต่อไปมาตรวจสอบสเปกของกล้องกันเลยดีกว่าครับ

ถ้าเน้นความคมชัด ให้เลือกความละเอียด 4K !

ถ้าเน้นความคมชัด ให้เลือกความละเอียด 4K !

ในปัจจุบันกล้อง Action Camera ที่สามารถบันทึกได้ที่ความละเอียด 4K ได้รับความนิยมมากขึ้น แต่เมื่อมีความละเอียดเพิ่มขึ้นมากเท่าไร ราคาก็ยิ่งจะสูงขึ้นมากขึ้นเท่านั้น


ดังนั้น กล้องความละเอียดระดับ Full HD จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการจะนำไฟล์วิดีโอมาตัดต่อในภายหลัง แต่ถ้าหากคุณต้องการบันทึกภาพที่มีความคมชัดมากที่สุด หรือต้องการตัดต่อวิดีโอหลังจากบันทึกเสร็จ เราขอแนะนำกล้องที่สามารถถ่ายด้วยความละเอียด 4K เพราะจะทำให้ได้ภาพที่มีความคมชัดมากที่สุดครับ

เลือกกล้องที่มี "เฟรมเรทสูง" หากต้องการบันทึกภาพเคลื่อนไหวต่อเนื่อง

เลือกกล้องที่มี "เฟรมเรทสูง" หากต้องการบันทึกภาพเคลื่อนไหวต่อเนื่อง

หากคุณต้องการบันทึกภาพกิจกรรมที่มีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง เราขอแนะนำกล้อง Action Camera ที่สามารถบันทึกได้ด้วย "เฟรมเรท (FPS)" ที่สูง โดย "เฟรมเรท (FPS)" นั้นหมายถึง จำนวนของภาพเคลื่อนไหวที่สามารถแสดงผลได้ต่อเวลา 1 วินาที ยิ่งมีจำนวนเฟรมเรทมากเท่าไร ก็ยิ่งจะทำให้ภาพมีความลื่นไหลมากขึ้นเท่านั้น


จำนวนเฟรมเรท 24-30 เฟรมเรท (24-30fps) เหมาะสำหรับการบันทึกวิดีโอทั่วไป เช่น การท่องเที่ยว การถ่าย Vlog เป็นต้น แต่ถ้าหากคุณต้องการบันทึกวิดีโอที่มีการเคลื่อนไหวอย่างหนักหน่วงเป็นเวลาต่อเนื่อง เช่น การปั่นจักรยาน การวิ่งหรือการเล่นเซิร์ฟบอร์ด เราขอแนะนำให้เลือกซื้อกล้อง Action Camera ที่รองรับการบันทึกภาพระดับ 60 เฟรมเรท (60fps) โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับวิดีโอความคมชัดระดับ 4K เพราะถ้าหากสูญเสียความลื่นไหลไป ก็จะทำให้คุณภาพของภาพที่บันทึกไว้ออกมาไม่สมบูรณ์ได้เช่นกัน แม้จะบันทึกด้วยความคมชัดสูงที่สุดก็ตาม

ภาพยิ่งกว้างมากเท่าไร ก็จะยิ่งเก็บรายละเอียดได้มากขึ้นเท่านั้น

ภาพยิ่งกว้างมากเท่าไร ก็จะยิ่งเก็บรายละเอียดได้มากขึ้นเท่านั้น

หากคุณให้ความสำคัญกับความละเอียดของภาพที่ราบรื่น คมชัด ไม่เบลอ ให้เลือกกล้อง Action Camera ที่มีมุมกล้องที่แคบ แต่ถ้าหากคุณต้องการเก็บรายละเอียดภาพรอบ ๆ ได้กว้างมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำกล้องที่มีมุมกล้องที่กว้าง และถ้ากล้องของคุณสามารถปรับความกว้างมุมกล้องได้และมีฟังก์ชันในการซูม ระยะของการบันทึกภาพก็จะปรับเปลี่ยนได้หลากหลายยิ่งขึ้นครับ


ความกว้างของมุมกล้องหรือองศาการรับภาพ คือ จุดสำคัญที่ใช้วัดว่าสามารถบันทึกภาพได้กว้างมากแค่ไหน หลายคนคงเคยได้ยินว่า มนุษย์มีพิสัยการมองเห็นทางด้านกว้างอยู่ถึง 180-200 องศา แต่เมื่อกว้างมากเท่าไร เราก็จะยิ่งมองเห็นรายละเอียดของสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเราได้ชัดเจนน้อยลงมากเท่านั้นใช่ไหมครับ กลับกัน พอเรามองสิ่งต่าง ๆ แคบเข้ามา ก็ยิ่งจะทำให้เรามองเห็นภาพได้ชัดขึ้น


กล้อง Action Camera ทั่วไปจะมีองศาการรับภาพอยู่ที่ 130-150 องศา แต่ในปัจจุบันนี้ มีกล้อง Action Camera หลายรุ่นที่สามารถขยายองศาการรับภาพออกไปได้ถึง 200 องศาเลยทีเดียว ซึ่งทำให้สามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้มากยิ่งขึ้น แต่ก็จะทำให้ความคมชัดของภาพลดน้อยลงเช่นเดียวกัน ดังนั้น เราจึงไม่แนะนำให้ใช้มุมกล้องที่กว้าง ในการบันทึกภาพที่มีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง หรือการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วอยู่ตลอดเวลาครับ

เลือกฟังก์ชันของกล้องให้เหมาะกับสถานการณ์

หากต้องการใช้งานเป็นระยะเวลานานในตลอดช่วงเวลาของการท่องเที่ยว หรือถ่ายทำในสภาพอากาศที่หลากหลายอย่างหิมะตก หรือใต้น้ำ ขอแนะนำให้เลือกฟังก์ชันที่สอดคล้องกับสถานการณ์หรือสภาพของสถานที่ที่คุณใช้กล้อง Action Camera ครับ

เลือกกล้อง Action Camera ที่มีระบบกันสั่น เมื่อต้องใช้งานในสถานการณ์ที่มีการสั่นไหว

เลือกกล้อง Action Camera ที่มีระบบกันสั่น เมื่อต้องใช้งานในสถานการณ์ที่มีการสั่นไหว

กล้อง Action Camera ในหลาย ๆ รุ่น มีวิธีในการรับมือกับการบันทึกภาพที่สั่นไหวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการใช้ฮาร์ดแวร์กันสั่น (OIS), ซอฟต์แวร์ไฟฟ้ากันสั่น (EIS), หรือกล้องที่มี Gimbal (แกนหมุนกันสั่น) ที่มีทั้งประเภทที่ติดตั้งมาพร้อมกับกล้อง หรือประเภทที่เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง Action Camera โดยเฉพาะ หากคุณต้องการลดการสั่นไหวของภาพ กล้องที่มีเลนส์กันสั่นจะช่วยได้เป็นอย่างมาก ส่วนการกันสั่นที่ใช้ระบบซอฟต์แวร์ไฟฟ้า จะช่วยกันสั่นได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าหากคุณต้องการระบบกันสั่นอย่างเต็มรูปแบบ การเลือกใช้ Gimbal จึงเหมาะสมที่สุด เพราะภาพที่ได้ออกมานั้นจะมีความลื่นไหล ราวกับการถ่ายภาพยนตร์เลยครับ


ระบบเลนส์กันสั่น จะทำให้สามารถบันทึกภาพออกมาได้อย่างชัดเจน ทำให้ไม่เกิดอาการภาพซ้อน แต่ขนาดของกล้องก็จะใหญ่ขึ้นเช่นเดียวกัน เนื่องจากโครงสร้างของเลนส์กล้องที่ซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบัน กล้อง Action Camera ที่มี Gimbal ติดตั้งพร้อมใช้งานภายในตัวก็เริ่มมีออกมาจำหน่ายเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ขอแนะนำให้เลือกซื้อตามลักษณะการใช้งานของคุณครับ


โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อติดตั้งกล้อง Action Camera กับอุปกรณ์ต่าง ๆ หรือยานพาหนะที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เช่น รถยนต์, จักรยานยนต์ หรือจักรยาน เป็นต้น กิจกรรมเหล่านี้จะทำให้ภาพเกิดการสั่นไหวอย่างรุนแรง ดังนั้น จึงควรให้ความสำคัญกับระบบกันสั่น หากคุณจะใช้กล้อง Action Camera ถ่ายคลิปวิดีโอกิจกรรมเหล่านี้ครับ

หากถ่ายกิจกรรมกลางแจ้งหรือกีฬาทางน้ำ ต้องมีฟังก์ชันกันน้ำและกันฝุ่น

หากถ่ายกิจกรรมกลางแจ้งหรือกีฬาทางน้ำ ต้องมีฟังก์ชันกันน้ำและกันฝุ่น

หากคุณต้องการบันทึกภาพใต้น้ำ ขอแนะนำให้เลือกกล้อง Action Camera ที่สามารถกันน้ำได้ หรือถ้าคุณอยู่บนชายหาด ให้เลือกรุ่นที่สามารถถ่ายใต้น้ำได้ลึกอย่างต่ำ 3 เมตร เพื่อที่จะได้ปลอดภัยมากขึ้น หากเผลอทำกล้องหลุดมือหรือจมน้ำ และหากคุณต้องการบันทึกวิดีโอขณะดำน้ำ ควรเลือกรุ่นที่สามารถกันน้ำได้ลึกในระดับ 10-60 เมตร ตามความเหมาะสมในการใช้งานของคุณ


กล้อง Action Camera บางรุ่นมีเคสหรือกล่องกันน้ำที่เป็นอุปกรณ์เสริม ซึ่งเรียกกันว่า "Housing Case" แถมมาให้ โดยคุณสามารถซื้ออุปกรณ์เสริมนี้แยกต่างหากได้ แต่ต้องเลือกซื้อให้ตรงรุ่นกับกล้องที่มีอยู่ด้วยนะครับ


นอกจากนี้ สำหรับการบักทึกภาพการวิ่งเทรลบนเส้นทางภูเขา หรือการแข่งจักรยานยนต์วิบาก เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อกล้อง Action Camera ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันฝุ่น เพื่อเป็นตัวช่วยในการดูแลและป้องกันกล้องจากเศษฝุ่นอีกทางหนึ่งครับ

คำนึงถึงระยะเวลาในการใช้งาน แบตเตอรี่สำรองก็เป็นสิ่งสำคัญ

คำนึงถึงระยะเวลาในการใช้งาน แบตเตอรี่สำรองก็เป็นสิ่งสำคัญ

ตรวจสอบดูให้ดีว่า กล้องของคุณสามารถใช้งานได้นานเท่าไรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง เมื่อบันทึกภาพกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันกีฬา หรือระหว่างขับขี่ยานพาหนะ เพราะการบันทึกภาพอาจจะหยุดลงกลางคันได้เพราะแบตเตอรี่หมดไปเสียก่อน


ดังนั้น คุณจึงควรพกแบตเตอรี่สำรองเมื่อต้องใช้กล้องบันทึกภาพเป็นระยะเวลานาน หากกล้อง Action Camera ของคุณเป็นรุ่นที่ต้องเชื่อมต่อกับสาย USB ในการชาร์จไฟ การพก Power Bank แบบเดียวกับโทรศัพท์มือถือก็จะทำให้ชาร์จแบตเตอรี่ได้สะดวกยิ่งขึ้นครับ

เลือกขนาดและน้ำหนักที่สามารถสวมใส่หรือพกพาได้ง่าย

เลือกขนาดและน้ำหนักที่สามารถสวมใส่หรือพกพาได้ง่าย

เมื่อต้องเลือกซื้อกล้อง Action Camera ขนาดและน้ำหนักก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ควรคำนึงถึง หากเป็นไปได้ เราขอแนะนำให้เลือกซื้อกล้องที่มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา เพราะสามารถนำมาติดตั้งไว้บนหมวกกันน็อคหรือติดตามเสื้อผ้าได้อย่างง่ายดายสมชื่อ Wearable Camera ครับ


หากกล้อง Action Camera มีน้ำหนักมากและมีขนาดใหญ่จนเกินไป อาจจะยากต่อการติดตั้งหรือสวมใส่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณเอาแต่กังวลในเรื่องของน้ำหนักกล้องในระหว่างที่กำลังบันทึกภาพอยู่ สมาธิของคุณที่มีต่อการถ่ายทำก็อาจจะลดลงไปถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้น หากจำเป็นต้องบันทึกภาพเป็นระยะเวลานาน เราขอแนะนำให้คุณไปที่ร้านตัวแทนจำหน่าย เพื่อตรวจสอบขนาดและน้ำหนักกล้องที่เหมาะสมกับการใช้งานด้วยตนเองก่อนตัดสินใจซื้อครับ

ยิ่งมีอุปกรณ์เสริมมากเท่าไร ก็ยิ่งสามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้นเท่านั้น

ยิ่งมีอุปกรณ์เสริมมากเท่าไร ก็ยิ่งสามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้นเท่านั้น

นอกจากอุปกรณ์เสริมของผู้ผลิตกล้องโดยตรงแล้ว ก็ยังมีผู้ผลิตหลายรายที่ผลิตอุปกรณ์เสริมของ Action Camera ออกวางจำหน่ายเช่นเดียวกัน หากอุปกรณ์เสริมมีอยู่หลากหลาย ก็จะทำให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้เหมาะสมกับสถานการณ์มากยิ่งขึ้นครับ


ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการถ่ายคลิปตอน "ปั่นจักรยาน" คุณสามารถติดตั้งกล้องได้ไม่ใช่แค่ที่บริเวณหมวกกันน็อคเท่านั้น แต่ยังสามารถติดตั้งเข้ากับแฮนด์จักรยานหรือบริเวณซี่ล้อจักรยานได้ด้วย ซึ่งการติดตั้งในตำแหน่งที่หลากหลายเหล่านี้ จะทำให้ได้รับความรู้สึกร่วมในการรับชมที่สมจริงมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ลองมองหาอุปกรณ์เสริมไปใช้งานเพื่อเพิ่มความสนุกในการถ่ายวิดีโอกันนะครับ

เลือกรุ่นที่รองรับ Wi-Fi เพื่อแชร์ผลงานลงโซเชียลมีเดีย

เลือกรุ่นที่รองรับ Wi-Fi เพื่อแชร์ผลงานลงโซเชียลมีเดีย

หากคุณต้องการแบ่งปันวิดีโอหรือผลงานจากกล้อง Action Camera ของคุณให้ผู้อื่นได้รับชม เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อกล้องที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ Wi-Fi หรือ Bluetooth เพราะสามารถอัพโหลดคลิปวิดีโอไปยังโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เพียงเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเท่านั้น


นอกจากนี้ กล้อง Action Camera บางรุ่น ยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเพื่อรับชมภาพที่กำลังบันทึกอยู่ ณ ขณะนั้นได้แบบเรียลไทม์ และบางรุ่นก็สามารถสั่งการทำงานผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้อีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณควรพิจารณาเมื่อต้องซื้อกล้อง Action Camera ครับ

ถ่ายเซลฟี่ได้สะดวกยิ่งขึ้นเมื่อมีหน้าจอทั้ง 2 ด้าน

ถ่ายเซลฟี่ได้สะดวกยิ่งขึ้นเมื่อมีหน้าจอทั้ง 2 ด้าน

หากคุณต้องการถ่ายภาพเซลฟี่หรือต้องการตรวจสอบมุมกล้องขณะบันทึกภาพไปด้วย เราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีจอภาพ 2 ด้านทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ถึงแม้ว่าหน้าจอที่เพิ่มเข้ามาอาจทำให้ตัวกล้องมีขนาดใหญ่ขึ้น แต่ก็ทำให้คุณสามารถตรวจสอบมุมกล้องหรือถ่ายเซลฟี่ได้สะดวกยิ่งขึ้นครับ


ส่วนใหญ่กล้อง Action Camera หลายรุ่นนั้นไม่มีจอภาพติดมาด้วย แต่ก็ไม่ค่อยจำเป็นนักหากคุณต้องการบันทึกภาพกีฬาชนิดต่าง ๆ ที่มีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่จำเป็นต้องตรวจสอบหน้าจอตลอดเวลา แต่ถ้าคุณเป็นสายเซลฟี่หรือต้องการบันทึกภาพทิวทัศน์แนว Time Lapse เราขอแนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่มี 2 หน้าจอเพื่อความสะดวกในการใช้งานครับ 

10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปนี้จะเป็นการแนะนำกล้อง Action Camera ยอดนิยม โดยเราได้คัดสรรมาให้คุณในรูปแบบของการจัดอันดับ ลองพิจารณาตามความเหมาะสมในการใช้งานของคุณได้เลยครับ

10
ความละเอียดภาพ4K
เฟรมเรท30 (4K), 60 (1080P), 120 (720P)
องศาการรับภาพ170 องศา
ระบบกันสั่นX
กันน้ำลึก30 เมตร
Wi-Fi/Bluetooth
หน้าจอแสดงผล
9
ความละเอียดภาพ4K
เฟรมเรท25 (4K), 60 (1080P)
องศาการรับภาพ170 องศา
ระบบกันสั่นX
กันน้ำลึก30 เมตร (อุปกรณ์เสริม)
Wi-Fi/Bluetooth
หน้าจอแสดงผล
8
ความละเอียดภาพ4K
เฟรมเรท30 (4K), 60 (1080P)
องศาการรับภาพ160 องศา
ระบบกันสั่นEIS
กันน้ำลึกX
Wi-Fi/Bluetooth
หน้าจอแสดงผล
7
ความละเอียดภาพ4K
เฟรมเรท30(4K), 100(1080P), 200(720P)
องศาการรับภาพ145 องศา
ระบบกันสั่นEIS
กันน้ำลึกX
Wi-Fi/Bluetooth
หน้าจอแสดงผล
6
ความละเอียดภาพ4K
เฟรมเรท60 (4K)
องศาการรับภาพ80 องศา
ระบบกันสั่นGimbal
กันน้ำลึกX
Wi-Fi/Bluetooth
หน้าจอแสดงผลX
5
ความละเอียดภาพ4K
เฟรมเรท60 (4K)
องศาการรับภาพ149 องศา
ระบบกันสั่นEIS
กันน้ำลึก10 เมตร
Wi-Fi/Bluetooth
หน้าจอแสดงผล
4
ความละเอียดภาพ4K
เฟรมเรท30 (4K), 120 (1080P), 240 (720P)
องศาการรับภาพ170 องศา
ระบบกันสั่นOIS
กันน้ำลึก60 เมตร (อุปกรณ์เสริม)
Wi-Fi/Bluetooth
หน้าจอแสดงผลX
3
ความละเอียดภาพ4K
เฟรมเรท60 (4K), 240 (1080P)
องศาการรับภาพ149 องศา
ระบบกันสั่นEIS
กันน้ำลึก10 เมตร
Wi-Fi/Bluetooth
หน้าจอแสดงผล
2
ความละเอียดภาพ4K
เฟรมเรท60 (4K), 240 (1080P)
องศาการรับภาพ145 องศา
ระบบกันสั่นEIS
กันน้ำลึก11 เมตร
Wi-Fi/Bluetooth
หน้าจอแสดงผล
1
ความละเอียดภาพ5.6K
เฟรมเรท30
องศาการรับภาพ270 องศา
ระบบกันสั่นEIS
กันน้ำลึก5 เมตร
Wi-Fi/Bluetooth
หน้าจอแสดงผล

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
GoPro MAX 1

GoPro

2
DJI Osmo Action 1

DJI

3
GoPro Hero 8 Black 1

GoPro

4
SONY FDR-X3000R 1

SONY

5
GoPro Hero 7 Black 1

GoPro

6
DJI Osmo Pocket 1

DJI

7
Xiaomi Mi Action Camera 4K 1

Xiaomi

8
YI YI 4K Action Camera 1

YI

9
EKEN H9R 4K 1

EKEN

10
SJCAM SJ4000 Air 4K 1

SJCAM

ชื่อสินค้า

MAX

Osmo Action

Hero 8 Black

FDR-X3000R

Hero 7 Black

Osmo Pocket

Mi Action Camera 4K

YI 4K Action Camera

H9R 4K

SJ4000 Air 4K

คุณสมบัติกันสั่นสุดเทพ บันทึกภาพได้ร...มีจอคู่หน้าหลัง พร้อมสุดยอด...บันทึกภาพได้ถึง "240fps" มา...เก่าแต่ยังเก๋า คุณภาพเหลือล...ถ่ายวิดีโอได้นิ่งด้วย Hyper...มี Gimbal ภายในตัว เหมาะสำห...ระบบกันสั่นที่จัดเต็ม ภาพคม...มีซอฟต์แวร์กันสั่นในตัว บัน...คุณสมบัติครบเครื่อง ควบคุมด...เหมาะสำหรับผู้หัดใช้งาน ถ่า...
ราคา15,790 บาท9,900 บาท14,500 บาท14,490 บาท9,890 บาท12,500 บาท3,990 บาท4,299 บาท1,199 บาท1,700 บาท
ความละเอียดภาพ5.6K4K4K4K4K4K4K4K4K4K
เฟรมเรท3060 (4K), 240 (1080P)60 (4K), 240 (1080P)30 (4K), 120 (1080P), 240 (720P)60 (4K)60 (4K)30(4K), 100(1080P), 200(720P)30 (4K), 60 (1080P)25 (4K), 60 (1080P)30 (4K), 60 (1080P), 120 (720P)
องศาการรับภาพ270 องศา145 องศา149 องศา170 องศา149 องศา80 องศา145 องศา160 องศา170 องศา170 องศา
ระบบกันสั่นEISEISEISOISEISGimbalEISEISXX
กันน้ำลึก5 เมตร11 เมตร10 เมตร60 เมตร (อุปกรณ์เสริม)10 เมตรXXX30 เมตร (อุปกรณ์เสริม)30 เมตร
Wi-Fi/Bluetooth
หน้าจอแสดงผลXX
ลิงค์สินค้า

หลักในการเลือกซื้อ Micro SD Card สำหรับกล้อง Action Camera

กล้อง Action Camera จำเป็นต้องใช้ Micro SD Card ในการบันทึกข้อมูล และห้ามจำสับสนกับ SD Card ที่มีขนาดใหญ่กว่าเด็ดขาด โดยการเลือกซื้อ Micro SD Card นั้น ให้คำนึงถึงความจุ, ความเร็วในการส่งผ่านข้อมูล และความคงทนของการใช้งานเป็นหลักครับ

เลือกซื้อโดยคำนึงถึงความละเอียดภาพและระยะเวลาในการใช้งาน

เลือกซื้อโดยคำนึงถึงความละเอียดภาพและระยะเวลาในการใช้งาน

อันดับแรก คุณควรเลือกซื้อความจุของ Micro SD Card โดยคำนึงถึงความละเอียดของภาพและระยะเวลาในการบันทึกภาพเป็นหลัก หากเป็นวิดีโอความคมชัดระดับ 4K หรือ HD จะมีขนาดไฟล์ที่ค่อนข้างใหญ่ ดังนั้น จึงแนะนำให้เลือกซื้อ Micro SD Card ที่มีความจุอย่างน้อย 32GB ครับ


หากคุณยังไม่แน่ใจว่าควรซื้อ Micro SD Card ความจุเท่าไรดี เราขอแนะนำให้ตรวจสอบข้อมูลของกล้อง Action Camera จากเว็บไซต์ทางการของผู้ผลิตหรือตรวจสอบจากคู่มือการใช้งาน เพราะกล้อง Action Camera บางยี่ห้อจะให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด รวมไปถึงให้ข้อมูลรุ่น Micro SD Card และความจุที่เหมาะสมด้วยครับ

เลือกใช้การ์ดที่มีความเร็วในการรับส่งข้อมูลระดับ CLASS10, UHS1 ขึ้นไป

เลือกใช้การ์ดที่มีความเร็วในการรับส่งข้อมูลระดับ CLASS10, UHS1 ขึ้นไป

ข้อสำคัญอีกข้อที่เราขอแนะนำ คือ ความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูล (ความเร็วในการรับส่งข้อมูล) ของ Micro SD Card คุณควรเลือก Micro SD Card ที่ให้ความเร็วในการรับส่งข้อมูลที่สูงเข้าไว้ เพื่อที่จะได้บันทึกวิดีโออย่างลื่นไหลไม่ติดขัด เพราะถ้าคุณใช้ Micro SD Card ที่มีความเร็วต่ำ นอกจากจะทำให้กล้อง Action Camera ของคุณแสดงศักยภาพได้ไม่เต็มที่แล้ว อาจทำให้การบันทึกภาพมีปัญหาหรือส่งผลให้ไฟล์วิดีโอเสียหายได้ครับ


ความเร็วในการรับส่งข้อมูลของ Micro SD Card สำหรับกล้อง Action Camera ที่เราแนะนำ คือ ควรจะเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณใช้บันทึกวิดีโอที่มีความละเอียด 4K หรือการบันทึกวิดีโอแบบ VR ดังนั้น คุณควรซื้อ Micro SD Card ที่มีความเร็วในการรับส่งข้อมูลระดับ CLASS10 หรือ UHS1 ขึ้นไปครับ

เลือกซื้อ Micro SD Card ที่มีความทนทานสูง

เลือกซื้อ Micro SD Card ที่มีความทนทานสูง

การใช้งาน Action Camera ส่วนใหญ่ มักจะใช้งานในสถานการณ์ที่โหดหินกว่าปกติ หรือนำไปใช้งานใต้น้ำ ทำให้ข้อมูลที่บันทึกไว้มีโอกาสเสียหายมากกว่ากล้องปกติ เพื่อที่จะป้องกันการเสียหายของข้อมูล เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อ Micro SD Card ที่มีความทนทานสูงมากกว่าการ์ดปกติ เช่น Micro SD Card ที่สามารถกันน้ำ, ทนต่อแรงกระแทก, หรือทนต่อความร้อนได้ เป็นต้น


นอกจากนี้ คุณควรระวังเรื่องการเลือก Micro SD Card ที่มีราคาถูก เพราะถึงแม้ Micro SD Card จะมีความจุและความเร็วในการรับส่งข้อมูลที่เท่ากัน ก็ไม่ได้หมายความว่า จะมีความทนทานที่เท่ากันตามไปด้วย เพราะฉะนั้นแล้ว เพื่อความมั่นใจว่าข้อมูลของกล้องคุณจะไม่เสียหาย เราขอแนะนำให้เลือกซื้อ Micro SD Card จากผู้ผลิตที่มีคุณภาพหรือร้านตัวแทนจำหน่ายที่เชื่อถือได้ เพื่อให้การถ่ายทำเป็นไปอย่างราบรื่นและอุ่นใจได้ว่าไฟล์วิดีโอที่ถ่ายไว้จะไม่เสียหายอย่างแน่นอน


หากคุณอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Micro SD Card สามารถอ่านได้จากบทความทางด้านล่างนี้เลยครับ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับกล้อง Action Camera ที่เรานำมาจัดอันดับกันไป มีรุ่นไหนที่ถูกใจคุณบ้างหรือเปล่า ? ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาในการเล่นกีฬา, กิจกรรมต่าง ๆ ที่คุณต้องการบันทึกภาพ แค่มี กล้อง Action Camera ดี ๆ สักตัว ก็จะสามารถบันทึกช่วงเวลาที่ดีที่สุดของคุณได้ครับ


หากเป็นวิดีโอที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความทรงจำที่ดีที่คุณเคยประสบพบเจอมา ไม่ว่าจะเป็นความน่าตื่นเต้น หรือเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่น่าจดจำ โดยที่คุณได้บันทึกผ่านกล้อง Action Camera เมื่อนำกลับมาชมอีกรอบก็คงจะทำให้คุณมีความสุขเป็นอย่างมากใช่ไหมล่ะครับ ดังนั้นแล้ว หากคุณสามารถเลือกซื้อกล้อง Action Camera ที่คุณถูกใจจากบทความนี้ของเราได้ ก็อย่าลืมนำไปใช้บันทึกภาพในช่วงเวลาที่สุดแสนประทับใจของคุณกันนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในอุปกรณ์ของยุคนี้ที่คนใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตขาดไม่ได้เลยคือ “ที่ชาร์จแบตฯ” เพราะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน อุปกรณ์ชาร์จแบตฯได้ถูกพัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ จนเกิด "แท่นชาร์จไร้สาย" ขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาของสายชาร์จ เช่น สายหักใน ฉนวนหุ้มฉีกขาด ระโยงระยางเกะกะอยู่บนโต๊ะ หรือจากที่เคยต้องมีที่ชาร์จ 1 ชนิดต่อ 1 อุปกรณ์ใช้ได้แค่เฉพาะรุ่น แต่ถ้าใช้แท่นชาร์จไร้สาย ที่มีนวัตกรรม Qi (Standard) Wireless ก็จะช่วยให้การชาร์จแบตฯ หลายแบรนด์ในเครื่องเดียว เป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นกันค่ะ เหมือนอย่างกรณีของ iPhone ที่ใช้ร่วมกับ Samsung ได้ ทำให้ลดค่าใช้จ่ายลง 1 ครอบครัวไม่ต้องซื้อสายชาร์จหลายเส้นอีกต่อไป วันนี้ เราจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกแท่นชาร์จไร้สาย” ที่รวบรวมมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านเทคโนโลยีอยู่แล้ว และ “10 อันดับแท่นชาร์จไร้สายขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาให้เพื่อน ๆ ได้ศึกษากันก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกันค่ะ โดยจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยดีกว่า
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,550 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระเป๋ากล้อง” ถือเป็นไอเทมที่จำเป็นอย่างมากหากคุณต้องการรักษากล้อง DSLR หรือ Mirrorless คู่ใจให้มีสภาพดีอยู่เสมอ ซึ่งในตลาดออนไลน์ก็มีวางจำหน่ายให้เลือกอยู่หลายแบบ เช่น แบบกระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพายไหล่ เป็นต้น กระเป๋ากล้องแต่ละแบบไม่เพียงแต่มีดีไซน์สีสันที่แตกต่างกัน บางแบบก็มีประโยชน์ใช้สอยอย่างอื่นด้วย เช่น กันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทก เนื่องด้วยความหลากหลายนี้เอง คุณผู้อ่านคงลังเลว่าจะเลือกกระเป๋ากล้องแบบไหนดีใช่ไหมคะดังนั้นครั้งนี้เราจะขอแนะนำกระเป๋ากล้องขายดีซึ่งอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริงจากเว็บออนไลน์ขายกระเป๋ากล้องทั่วโลก แต่ก่อนอื่นเราจะกล่าวถึงวิธีการเลือกกระเป๋ากล้องสำหรับมือสมัครเล่น ใครที่เป็นมืออาชีพ ใช้กล้องมานานแล้วก็สามารถอ้างอิงบทความของเราเวลาเลือกกระเป๋าสักใบได้เช่นกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,745 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา เวลาไปที่ไหนก็ต้องเช็คอิน และพลาดไม่ได้เลยใช่ไหมคะ ที่จะถ่ายรูปอวดภาพเก๋ ๆ ลงโซเชียล ซึ่งแน่นอนว่า กว่าจะถ่ายรูปออกมาให้เป๊ะ ให้ปังได้ในแต่ละทีนั้น อุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายรูปจึงสำคัญมาก แม้บางคนอาจจะคิดว่าสามารถใช้สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย ๆ ก็ได้โดยไม่ต้องง้อกล้อง แต่ในความเป็นจริงแล้ว สมาร์ทโฟนไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์หรือกำหนดระยะเพื่อถ่ายภาพในโหมดเฉพาะทางได้ดีเท่ากล้อง เช่น การถ่ายภาพมุมกว้าง, ถ่ายภาพในที่แสงน้อย, ถ่ายแสงเหนือ, ถ่ายดาว หรือทางช้างเผือก ฯลฯ หากเทียบคุณภาพกับกล้องแล้ว ภาพที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนยังเป็นรองอยู่แน่นอนค่ะอย่างไรก็ตาม คงไม่มีใครอยากแบกกล้องหนัก ๆ อย่าง DSLR พร้อมเลนส์ใหญ่ ๆ ไปถ่ายรูปทุกที่ใช่ไหมล่ะคะ ทางออกที่ตอบโจทย์สายอาร์ตที่รักความสะดวกแบบเรา ๆ ก็คือ กล้อง Mirrorless นั่นเอง ซึ่งกล้องประเภทนี้มีจุดเด่นคือ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พร้อมทั้งสามารถพกเลนส์ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเลนส์สำหรับ DSLR ซึ่งสะดวกต่อการพกพาไปได้ทุกที่ ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงอยากจะมานำเสนอ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony และวิธีการเลือกซื้อกล้องเจ๋ง ๆ ให้ทุกคนไว้เป็นแนวทางกัน ลองไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,570 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ หูฟัง Bose รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  8 อันดับ หูฟัง Bose รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  ปัจจุบัน "หูฟัง" กลายเป็นไอเทมเด็ดที่ขาดไปไม่ได้เลยในชีวิตประจำวันสำหรับคนที่รักเสียงเพลง โดยเฉพาะหูฟังคุณภาพดี ๆ อย่างแบรนด์ BOSE ซึ่งถือเป็น 1 ในผู้ผลิตหูฟังที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีจุดเด่นในเรื่องคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม โดยเฉพาะเสียงเบสที่จัดว่าทำได้ดีมากทีเดียว อย่างไรก็ตาม หูฟังของค่ายนี้ก็มีหลายรุ่นให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth, รุ่นที่ทำงานได้ดีโดยเฉพาะกับ Smart Phone เฉพาะรุ่น หรือแม้กระทั่งรุ่นไร้สายที่กำลังเป็นที่นิยม เพราะเหตุนี้จึงทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูกสักทีวันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจมาแนะนำหลักการง่าย ๆ ในการเลือกซื้อหูฟังของค่าย Bose ให้ทุกคนมีข้อมูลไว้เป็นพื้นฐาน และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ หูฟังทั้งชนิด Headphones และ Earphones ที่น่าสนใจมาให้ได้ชมกัน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมที่สุดกับตัวเองไปใช้งานกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,074 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กยี่ห้อ HP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กยี่ห้อ HP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (Hewlett-Packard Company) หรือที่เราจะมักคุ้นหูและเรียกกันสั้น ๆ ว่า เอชพี (HP) เป็นบริษัทเทคโนโลยีและสารสนเทศขนาดใหญ่ที่ได้รับความเชื่อถือมายาวนาน ซึ่งบริษัทได้วางจำหน่ายโน้ตบุ๊กที่แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ตามการใช้งาน ได้แก่ โน้ตบุ๊กสำหรับการใช้งานทั่วไป, สำหรับการเล่นเกม หรือสำหรับงานธุรกิจโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ในปัจจุบันยังมีโน้ตบุ๊กแบบ 2 in 1 ที่รองรับการใช้งานได้หลากหลาย พกพาสะดวก หรือบางรุ่นก็มีประสิทธิภาพสูง รองรับการทำงานพื้นฐานต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้หลายคนตัดสินใจยากว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดีดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กของ HP ที่มีคุณสมบัติหลากหลายให้ตรงกับความต้องการและลักษณะการใช้งาน เราหวังว่าหลังจากอ่านบทความนี้แล้ว คุณจะได้โน้ตบุ๊กที่ใช่ในราคาที่เหมาะสมนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,872 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนนั่นก็คือ "ปัตตาเลี่ยน" ในปัจจุบันนี้ มีปัตตาเลี่ยนที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูงอยู่มากมายในท้องตลาด อย่างเช่น ปัตตาเลี่ยนที่สามารถล้างน้ำได้ง่าย หรือชาร์จเพียงครู่เดียวก็สามารถใช้งานได้เลย ปัตตาเลี่ยนในปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีไว้เพียงแค่การตัดแต่งทรงหรือโกนผมสำหรับผู้ชายเท่านั้น แม้แต่ผู้หญิงหรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่ได้รับความนิยมยี่ห้อต่าง ๆ ในรูปแบบของการจัดอันดับ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ ตั้งแต่รุ่นที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ไปถึงรุ่นที่สามารถใช้งานกับเด็กได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย หากคุณกำลังมองหาปัตตาเลี่ยนสำหรับใช้งานที่บ้านอยู่ล่ะก็ ได้โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  88,546 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้นยี่ห้อ Brother รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้นยี่ห้อ Brother รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Brother เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีชื่อเสียงในด้านการผลิตเครื่องปริ้นร่วมกับ Canon และ Epson โดยเครื่องปริ้นของ Brother นั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่เพิ่มขอบเขตในการพิมพ์สูงสุดถึงขนาด A3 และรุ่นมัลติฟังก์ชันที่มาพร้อมกับฟังก์ชันสแกน ถ่ายเอกสารและแฟกซ์ นอกจากนี้ ราคาของเครื่องปริ้นและหมึกยังมีราคาถูก จึงเป็นที่นิยมเนื่องจากช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากในครั้งนี้ เราไม่เพียงแต่จะแนะนำเครื่องปริ้น Brother ยอดนิยมเท่านั้น แต่ยังแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้น เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกซื้อเครื่องปริ้นที่มีมากมายหลายรุ่นในปัจจุบัน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาเครื่องปริ้น Brother ดี ๆ สักเครื่องอยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,668 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอร์เคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แอร์เคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าอากาศเมืองไทยบ้านเรานั้นร้อนมากถึงมากที่สุด จนทำให้หลายคนอยากจะติดตั้งแอร์ไว้ในทุกห้องทุกส่วนของบ้านเลยเพื่อคลายร้อนและจะได้ใช้ชีวิตประจำวันได้แบบสบาย ๆ แต่ใช่ว่าทุกที่จะสามารถติดตั้งเครื่องปรับอากาศได้ เพราะต้องอาศัยปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อาศัยอยู่ในห้องเช่าที่ไม่สามารถต่อเติมเพิ่มได้ หรือผู้ที่มีความจำเป็นต้องย้ายที่อยู่บ่อย ๆ เช่น ย้ายหอพักหรือคอนโด ดังนั้น “แอร์เคลื่อนที่” จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยให้อากาศรอบตัวคุณเย็นชุ่มฉ่ำ โดยไม่ต้องอาศัยการติดตั้งแบบยุ่งยาก นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบที่มีท่อลมร้อน แบบประหยัดไฟและแบบคุ้มค่าราคาประหยัด เป็นต้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแอร์เคลื่อนที่ รวมไปถึง 10 อันดับแอร์เคลื่อนที่ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์และหลากหลายรูปแบบ มาค้นหาแอร์เคลื่อนที่ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพื่อช่วยคลายร้อนกันในบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  943 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กสําหรับนักศึกษา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กสําหรับนักศึกษา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "โน้ตบุ๊ก" ถือเป็นอุปกรณ์ที่เปรียบเสมือนอีกหนึ่งปัจจัยหลักของชีวิตนักศึกษาเลยก็ว่าได้ เนื่องจากในโลกปัจจุบันนี้ เป็นโลกที่ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถเรียนรู้ ค้นคว้า และทำงานต่าง ๆ ผ่านคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กได้ การมีโน้ตบุ๊กจึงช่วยอำนวยความสะดวกแก่วัยนักศึกษา ให้สามารถใช้ค้นคว้าหาข้อมูลตลอดช่วงเรียนมหาวิทยาลัยได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่เนื่องจากในท้องตลาดมีโน้ตบุ๊กมากมายหลากหลายรุ่น หลากหลายราคา ทำให้หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อโน้ตบุ๊กแบบไหนดี จึงจะเหมาะสำหรับการใช้งานของตนเองมากที่สุดในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กสำหรับนักศึกษา พร้อมกับนำเสนอโน้ตบุ๊ก 10 รุ่น ที่มีความคุ้มค่าคุ้มราคา มีประสิทธิภาพสูงและตอบโจทย์ควมต้องการมากที่สุด เพื่อเป็นแนวทางในการพิจารณาและตัดสินใจเลือกซื้อโน้ตบุ๊ก สำหรับน้อง ๆ นักศึกษาที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กหรือกำลังต้องการโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่ที่ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ต้องติดตามบทความนี้จนจบเลยนะครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  472 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รีโมททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รีโมททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากรีโมททีวีที่คุณใช้อยู่ประจำพังหรือสูญหาย การมีรีโมททีวีสำรองนั้นจึงเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และจำเป็นอย่างมาก เพื่อใช้งานแทนรีโมททีวีตัวเดิมที่เสียไป เพราะทีวีบางยี่ห้อก็ไม่มีรีโมทสำรองให้หาซื้อได้แทน ซึ่งการหารีโมทมาไว้ใช้งานนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่เพราะมีหลากหลายฟังก์ชัน หลากหลายราคาให้เลือก รวมไปถึงยี่ห้อและรุ่นที่แตกต่างกันออกไป ด้วยความหลากหลายนี้จึงทำให้หลายคนลังเลว่า ควรเลือกรีโมททีวียี่ห้อไหนดีจึงจะสามารถใช้ร่วมกับทีวีที่บ้านและรองรับการทำงานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับและวิธีการเลือกรีโมททีวีที่ถูกต้อง พร้อมกับแนะนำรีโมททีวีทั้งหมด 10 ยี่ห้อยอดนิยม ในรูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งเป็นรุ่นที่มีคุณภาพและได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริง ส่วนจะมียี่ห้อใดบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  175 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  90,475 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,939 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) ใช่ไหมล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  92,739 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  115,510 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  49,527 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  56,796 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าอากาศในบ้านเราจะร้อนเพียงใดก็ตาม แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ยังมีอีกหลายคนที่ชื่นชอบการอาบน้ำด้วยน้ำอุ่น เพราะนอกจากจะให้ความรู้สึกสะอาดมากกว่าการอาบด้วยน้ำเย็นแล้ว ยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย เชื่อว่าคุณผู้อ่านหลาย ๆ คนอาจจะกำลังมองหาเครื่องทำน้ำอุ่นคุณภาพดีสักเครื่องไว้ใช้ในบ้าน แต่ก็ไม่รู้จะเลือกเครื่องรุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี เพราะในปัจจุบันมีเครื่องทำน้ำอุ่นวางจำหน่ายมากมายหลายยี่ห้อเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อที่มาจากฝั่งยุโรปหรือเอเชียเองก็ตาม ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นยอดนิยม รวมถึงวิธีการเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีคุณภาพให้กับทุกคน แถมในช่วงท้ายยังมีวิธีการใช้เครื่องทำน้ำอุ่นอย่างปลอดภัยมาแนะนำกันอีกด้วยนะคะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  515 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด