• 10 อันดับ นาฬิกา Citizen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หนึ่งในแบรนด์ชั้นนำระดับโลก คุณภาพดีในราคาเอื้อมถึง มีทั้งสายหนังและสายเหล็ก 1
 • 10 อันดับ นาฬิกา Citizen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หนึ่งในแบรนด์ชั้นนำระดับโลก คุณภาพดีในราคาเอื้อมถึง มีทั้งสายหนังและสายเหล็ก 2
 • 10 อันดับ นาฬิกา Citizen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หนึ่งในแบรนด์ชั้นนำระดับโลก คุณภาพดีในราคาเอื้อมถึง มีทั้งสายหนังและสายเหล็ก 3
 • 10 อันดับ นาฬิกา Citizen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หนึ่งในแบรนด์ชั้นนำระดับโลก คุณภาพดีในราคาเอื้อมถึง มีทั้งสายหนังและสายเหล็ก 4
 • 10 อันดับ นาฬิกา Citizen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หนึ่งในแบรนด์ชั้นนำระดับโลก คุณภาพดีในราคาเอื้อมถึง มีทั้งสายหนังและสายเหล็ก 5

10 อันดับ นาฬิกา Citizen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หนึ่งในแบรนด์ชั้นนำระดับโลก คุณภาพดีในราคาเอื้อมถึง มีทั้งสายหนังและสายเหล็ก

Citizen เป็นแบรนด์นาฬิกาจากญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานและเพิ่งจะฉลองครบรอบ 100 ปีไปเมื่อปี 2018 ด้วยงานผลิตคุณภาพสูงในราคาที่ไม่แพง โดยที่ผ่านมาแบรนด์นี้ได้ส่งมอบนาฬิกาเรือนแล้วเรือนเล่าสู่ลูกค้าชายหญิงทั่วโลก สำหรับแบรนด์นี้มีซีรีส์นาฬิกาขายดีสำหรับสุภาพบุรุษหลายรุ่น อย่างเช่น "Promaster" และคอลเลกชันสำหรับสุภาพสตรีอย่างซีรีส์ "Citizen L" ซึ่งใช้เทคโนโลยี Eco-Drive ซึ่งเป็นเทคโนโลยีนาฬิกาที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ของ Citizen โดยเฉพาะ 


บทความนี้จะแนะนำวิธีเลือกซิ้อนาฬิกาของ Citizen ตั้งแต่รุ่นสำหรับใส่ทำงานหรือเจรจาธุรกิจ ไปจนถึงรุ่นสำหรับสวมใส่แบบแคชชวล ทั้งของผู้ชายและผู้หญิง พร้อมทั้งจัดอันดับ 5 นาฬิกา Citizen ยอดนิยมสำหรับผู้ชาย และ 5 อันดับ นาฬิกา Citizen ยอดนิยมสำหรับผู้หญิง มาให้ทุกคนได้เลือกสรร โดยจัดอันดับผลิตภัณฑ์ตามคุณสมบัติเด่นแต่ละรุ่น ถ้าพร้อมแล้วเชิญชมกันเลยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 8,190 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ย้อนรอยความสำเร็จของ Citizen แบรนด์นาฬิกาสัญชาติญี่ปุ่น

ในปี 1924 สถาบันวิจัยนาฬิกา Shokosha ได้เป็นผู้บุกเบิกในการผลิตนาฬิกาพกพา (Pocket Watch) เรือนแรกขึ้น และใช้ชื่อว่า Citizen ซึ่งชื่อนี้ได้ถูกตั้งขึ้นโดย Shimpei Goto อดีตนายกเทศมนตรีของกรุงโตเกียว และในปี 1930 ได้ก่อตั้งบริษัท Citizen Watch Co., Ltd ขึ้น และประสบความสำเร็จอย่างมาก 


ทว่าในปี 1930 ตลาดนาฬิกาก็เริ่มเปลี่ยนไป ทางบริษัทจึงได้ผลิตนาฬิกาข้อมือสำหรับผู้ชายเรือนแรกขึ้น จนกระทั่งในปี 1936 ก็ได้ก่อตั้งโรงงานผลิตนาฬิกา เพื่อเพิ่มสายการผลิตให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งก็ได้มีการออกแบบและพัฒนาฟังก์ชันนาฬิกามาอย่างต่อเนื่อง เช่น นาฬิกากันน้ำ นาฬิกาสำหรับผู้พิการทางสายตา นาฬิกาตั้งเวลา เป็นต้น


เรียกได้ว่า Citizen นั้นเป็นหนึ่งในผู้นำการปฏิวัติวงการนาฬิกาเลยก็ว่าได้ เทคโนโลยีการผลิตนาฬิกาของ Citizen หลาย ๆ รุ่นที่ออกมาเป็นเทคเทคโนโลยีที่ถูกคิดค้นและผลิตขึ้นเป็นเรือนแรกของโลก ซึ่งได้สร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์จนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก จนกลายมาเป็นแบรนด์นาฬิกา Citizen ที่เรารู้จักในทุกวันนี้ 

วิธีการเลือกนาฬิกา Citizen

ก่อนที่เราจะไปดูกันว่า นาฬิกา Citizen รุ่นไหนน่าจับจองเป็นเจ้าของบ้างนั้น เรามาดูวิธีการเลือกซื้อนาฬิกา Citizen กันก่อนดีกว่าครับ ทั้งนี้ ก็เพื่อให้คุณได้นาฬิกาที่ถูกใจและตรงตามความต้องการมากที่สุด

เลือกจากฟังก์ชันพิเศษที่มีเฉพาะในแบรนด์นาฬิกา Citizen

ด้วยความที่เป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีอายุนับร้อยปี Citizen จึงเป็นแบรนด์ที่มีนาฬิกาหลากหลายรุ่นมาก โดยแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติหรือฟังก์ชันที่น่าสนใจแตกต่างกัน ดังต่อไปนี้ครับ

ฟังก์ชัน "Eco-Drive (Solar Tech)" ที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนถ่านนาฬิกา

ฟังก์ชัน "Eco-Drive" เหมาะสำหรับผู้ที่รู้สึกว่าการเปลี่ยนถ่านนาฬิกาเป็นเรื่องยุ่งยาก และบางครั้งถ่านก็มักจะหมดในสถานการณ์ที่ไม่เป็นใจเสียด้วย นาฬิกาของ Citizen ส่วนใหญ่มีฟังก์ชัน "Eco-Drive" ในตัวอยู่แล้ว ช่วยให้คุณหมดกังวลเรื่องการเปลี่ยนถ่านไปได้มากครับ

แบตเตอรี่พลังงานแสงอาทิตย์ชนิดนี้พัฒนาขึ้นโดย Citizen ซึ่งไม่เพียงแต่สามารถชาร์จไฟได้จากแสงอาทิตย์เท่านั้น ยังสามารถชาร์จไฟจากแสงของหลอดไส้ หลอดฟลูออเรสเซนต์ และหลอดไฟชนิด LED ได้ด้วย เมื่อชาร์จจนเต็มแล้วสามารถใช้งานได้นานถึง 6 เดือน แต่นาฬิกาข้อมือที่มีฟังก์ชันประหยัดพลังงาน จะสามารถใช้งานได้นานถึง 7 ปีเลยครับ

มีจุดสังเกตอย่างหนึ่งสำหรับนาฬิกาข้อมือ Citizen รุ่นราคาประหยัด เพราะเขาจะไม่เรียกฟังก์ชันนี้ว่า "Eco-Drive" แต่จะใช้คำว่า "Solar Tech" แทน แม้ว่าจริง ๆ แล้วทั้งคู่จะมีหลักการทำงานเหมือนกัน ดังนั้นขอให้คุณตรวจสอบที่แท็กสินค้าให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อนะครับ

ฟังก์ชัน "Radio Clock" สำหรับผู้ที่ต้องการความแม่นยำเรื่องเวลา

สำหรับคนที่มองหานาฬิกาข้อมือที่บอกเวลาได้อย่างแม่นยำ เราขอแนะนำให้ใช้นาฬิกาข้อมือที่มี Radio Clock (นาฬิกาวิทยุ) ในตัว Radio Clock เป็นระบบที่ช่วยปรับจูนเวลาดิจิทัลโดยอัตโนมัติ โดยอาศัยตัวรับคลื่นวิทยุภายในที่จะรับสัญญาณวิทยุและปรับเวลาให้ตรงกับเวลามาตรฐานที่ถูกส่งมาจากหน่วยงานรัฐประเทศนั้น ๆ


ระบบนี้น่าสนใจตรงที่เวลาเราไปประเทศที่มีช่วงเวลาฤดูร้อน (Summer Time) ซึ่งเราต้องปรับเวลาให้เร็วขึ้นจากเดิมเพื่อทำการออมแสง (Daylight Saving Time: DST) ฟังก์ชันนี้จะช่วยปรับเวลาให้สอดคล้องกับ DST ของประเทศนั้น ๆ ได้เที่ยงตรงทันทีเลยครับ

นาฬิกา Citizen หลายรุ่นจะมีทั้ง Eco-Drive และ Radio Clock ในตัว ซึ่งทาง Citizen จะเรียกนาฬิกาแบบนี้ว่า "Radio-Controlled" ขอบอกเลยว่าค่าความผิดพลาดของนาฬิกาประเภทนี้มีค่าน้อยมากเพียงแค่ 1 วินาทีทุก ๆ 100,000 ปีเท่านั้น จึงเป็นฟังก์ชันที่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่อยากเสียเวลากับเรื่องจุกจิกโดยแท้จริง

ฟังก์ชัน "Direct Flight" อุ่นใจเมื่อเดินทางไปต่างประเทศ

สำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศอยู่บ่อย ๆ เราขอแนะนำให้ใช้นาฬิการุ่นที่มีฟังก์ชัน "Direct Flight" เพราะเพียงแค่คุณเลือกชื่อเมืองที่อยู่บนหน้าปัด นาฬิกาก็จะบอกเวลาและวันที่ปัจจุบันของเมืองจากทั่วทุกมุมโลกให้คุณทราบได้ทันที บางครั้งอาจเรียกฟังก์ชันนี้ว่า "Happy Flight" (ขึ้นอยู่กับนาฬิกาแต่ละรุ่น) ซึ่งฟังก์ชันนี้สะดวกตรงที่แต่ละครั้งที่คุณจะไปที่ไหน เพียงแค่ดึงเม็ดมะยมและเลือกปีให้ถูกต้องก็เพียงพอแล้ว ไม่ต้องคอยเช็กปฏิทินหรือเทียบเวลาอีกต่อไป

ทั้งนี้ ชื่อเมืองที่สามารถเลือกได้นั้นจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับรุ่นของนาฬิกา โดยอาจมีตั้งแต่ 24 และ 26 เมืองให้เลือก ดังนั้น ควรเริ่มดูจากเมืองที่คุณน่าจะต้องไปเป็นประจำก่อนตัดสินใจซื้อนาฬิการุ่นนี้

ฟังก์ชัน "Satellite Wave" ปรับเวลาอัตโนมัติตามพิกัดที่อยู่

ฟังก์ชัน "Satellite Wave" ถูกคิดค้นขึ้นในปี 2011 ใช้การรับข้อมูลจากพิกัดตำแหน่งโดยอาศัย Global Positioning System หรือ GPS ซึ่งทำงานร่วมกันกับดาวเทียม เพื่อระบุพิกัดของผู้สวมใส่นาฬิกาและปรับเวลาให้ตรงกับเขตเวลาของประเทศนั้นโดยอัตโนมัติ ซีรีส์ของ Citizen รุ่นใหม่ ๆ จะใช้เวลาเพียง 30 วินาทีต่อการรับสัญญาณ GPS แต่ละครั้ง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางระหว่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง


ฟังก์ชันนี้มักจะมาคู่กันกับฟังก์ชัน Dual Time Display ที่สามารถแสดงเวลามาตรฐานไปพร้อม ๆ กับเวลาหลักที่เรากำลังใช้งานอยู่ได้ และสามารถสลับดูระหว่างเวลาทั้ง 2 แบบได้ทันที โดยที่ผู้สวมใส่ไม่ต้องหมุนเม็ดมะยมเพื่อปรับค่าเอง แต่รุ่นที่มี Satellite Wave มักมีราคาสูงกว่ารุ่นที่ให้ผู้ใช้ปรับเลือกเมืองเอง คุณจึงควรตัดสินใจให้ดี โดยพิจารณาจากความถี่ในการเดินทางเป็นหลักครับ

เลือกจากซีรีส์นาฬิกา Citizen ยอดนิยม

เนื่องจากมีซีรีส์นาฬิกามากมายหลายรุุ่นในแบรนด์ Citizen แถมทางแบรนด์เองก็เพิ่งเริ่มจำแนกกลุ่มคอลเลกชันนาฬิกาอย่างชัดเจนเมื่อไม่นานมานี้ จึงอาจมีบางรุ่นที่อยู่ในซีรีส์มากกว่า 1 ซีรีส์ อย่างไรก็ตาม บทความนี้จะเลือกนำเสนอเฉพาะซีรีส์ที่กำลังเป็นที่นิยมที่สุด ทั้งในไทยและต่างประเทศ จะมีซีรีส์ไหนบ้างไปดูกันครับ

"Eco-Drive" ซีรีส์รุ่นกินแสง สำหรับผู้เริ่มต้น

ถึงแม้ว่าปัจจุบัน Citizen จะบรรจุฟังก์ชัน Eco-Drive ในนาฬิกาเกือบทุกคอลเลกชันอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีการจัดหมวดหมู่ซีรีส์ชื่อ Eco-Drive ไว้ด้วย ในประเทศไทย ซีรีส์นี้เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ "รุ่นกินแสง" เนื่องจากเป็นโมเดลแรกที่ใช้เทคโนโลยีผลิตพลังงานจากแสงอาทิตย์และแสงไฟประเภทอื่น ๆ ได้ โดยจะเน้นนาฬิกาที่มีสมรรถนะและประสิทธิภาพกำลังดี มีดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่มีสไตล์ มีหลายรุ่นให้เลือกใช้งาน ตั้งแต่งานทางการ งานธุรกิจ ไปจนถึงแบบแคชชวลสำหรับวัยเริ่มต้นทำงาน เป็นต้น


สำหรับคุณผู้อ่านที่อยากหานาฬิกาข้อมือไว้ใช้สักเรือน ควรเริ่มต้นค้นหาจากซีรีส์ Eco-Drive ดูก่อน เนื่องจากเป็นซีรีส์ที่มีนาฬิกาหลายรูปแบบให้เลือกสรรอยู่แล้ว ทั้งในแง่ของรูปลักษณ์และฟังก์ชันภายใน แถมยังมีราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่ารุ่นอื่น ๆ อีกด้วยครับ

Eco-Drive One ซีรีส์สำหรับผู้ชื่นชอบความหรูหราและบางเฉียบ

Eco-Drive One ถือเป็นซีรีส์ระดับบนของ Citizen ที่เน้นความหรูหราแต่ดูเรียบง่าย ด้วยนวัตกรรมด้านสถาปัตยกรรมการผลิตนาฬิกา ที่ทำให้นาฬิกาซีรีส์นี้บางเฉียบแค่ 2.98 มิลลิเมตร และนอกจากฟังก์ชัน Eco-Drive แล้ว ยังเพิ่มเติมมาด้วยฟังก์ชันการแจ้งเตือนเมื่อพลังงานใกล้หมด (Insufficient Charge Warning) ช่วยให้คุณไม่ต้องคอยพะวงเรื่องการชาร์จพลังงานจนกว่าจะถึงเวลาจริง ๆ


หน้าปัดถูกออกแบบให้เน้นความรู้สึกที่สะอาดและเรียบง่าย ตัวเคสทำจากสเตนเลสคุณภาพสูงและเซอร์เมท กระจกหน้าปัดเป็นแซฟไฟร์กันรอยเคลือบกันสะท้อนแสง ช่วยให้ผู้สวมใส่อ่านเวลาได้ทันทีเพียงแค่ชายตามอง และยังใช้สายนาฬิกาที่ผลิตจากหนังสัตว์คุณภาพสูงดูเงาสวย เป็นซีรีส์ที่ดูดีมีระดับสอดคล้องกับราคา เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการภาพลักษณ์แบบผู้บริหารระดับสูง สำหรับสวมใส่ออกงานธุรกิจและงานทางการครับ

"Promaster" เพื่อการใช้งานในกิจกรรมกลางแจ้ง

หากคุณต้องการนาฬิกาสปอร์ตที่ใช้งานสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ เราขอแนะนำให้รู้จักกับซีรีส์ Promaster เพราะนอกเหนือจากเรื่องฟังก์ชันการใช้งานแล้ว นับตั้งแต่ซีรีส์ดังกล่าวได้เปิดตัวในปี 1989 ก็ยังถูกยกย่องว่าเป็นซีรีส์ที่โดดเด่นมากในแง่ของความทนทานและความปลอดภัยในการใช้งาน ที่นักกีฬาทั่วโลกต่างให้การยอมรับ

นอกจากนี้ Promaster ยังมีฟังก์ชั่น Eco-Drive และ Radio Clock อีกด้วย ซึ่งในปี 2017 ที่ผ่านมา ได้มีการปรับสายการผลิตใหม่และเปิดตัวผลิตภัณฑ์แบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามรูปแบบการใช้งาน ได้แก่ นาฬิกาสำหรับนักบิน นาฬิกาสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง และนาฬิกาสำหรับนักดำน้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รุ่นสำหรับนักดำน้ำนั้น นับเป็นนาฬิการุ่นแรกของโลกเลยครับ ที่มีฟังก์ชันชาร์จพลังงานจากแสงอาทิตย์ ถือว่าเปิดโลกทัศน์แห่งความเป็นไปได้ใหม่ให้กับแบรนด์ Citizen เลยทีเดียว

"Eco-Drive SATELLITE WAVE-GPS" ครบทุกฟังก์ชันระดับสูง

หากเปรียบเทียบจากหลาย ๆ ซีรีส์ของ Citizen แล้ว ซีรีส์ Eco-Drive SATELLITE WAVE-GPS เป็นซีรีส์ที่มีฟังก์ชันครบเครื่องที่สุด สมกับความยาวของชื่อเลยทีเดียว ด้วยสุดยอดระบบอย่าง Satellite Timekeeping System ที่มีการรับข้อมูลตำแหน่งของผู้ใช้งาน ณ เวลานั้น แล้วจำแนกระบุโซนเวลาได้อย่างถูกต้องแม่นยำ โดยเราสามารถใช้งานฟังก์ชันดังกล่าวได้ทั่วโลก แถมยังอัปเดตวันที่และเวลาได้โดยอัตโนมัติ หมดห่วงเรื่องความแตกต่างของเวลาในต่างประเทศ


นอกจากฟังก์ชันที่กล่าวมาแล้ว ซีรีส์นี้ยังประกอบด้วยฟังก์ชันพื้นฐานอย่าง Eco-Drive ระบบแจ้งเตือนเมื่อพลังงานใกล้หมด และระบบกันน้ำ ไปจนถึงฟังก์ชันระดับสูงอย่างเช่น ตัวบ่งชี้ระดับแสงสว่าง (Light Level Indicator) ระบบปฏิทินถาวร (Perpetual Calendar) ที่สามารถแยกแยะได้ว่าเดือนใดมีกี่วัน ฟังก์ชันเวลาโลก (World Time) ที่มีให้เลือกถึง 40 เขตเวลา และตัวปรับ Summer Time เพื่อการออมแสง เป็นต้น ดังนั้น หากคุณต้องการนาฬิกาเรือนเดียวแบบใช้เที่ยวได้ทั่วโลก เราขอแนะนำให้ใช้ซีรีส์นี้ครับ

"Eco-Drive Bluetooth" ไม่พลาดทุกเรื่องราวที่สำคัญ ด้วยบลูทูธ

ซีรีส์นี้ถูกออกแบบมาสำหรับสุภาพสตรียุคใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ด้านการสื่อสาร เพราะนอกจากฟังก์ชัน Eco-Drive ที่ลดภาระการเปลี่ยนถ่านแล้ว ยังมีการเพิ่มเทคโนโลยีบลูทูธเข้ามาด้วย ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในชีวิตประจำวัน โดยนาฬิการุ่นนี้สามารถแจ้งเตือนข้อความเข้า ใช้รับสายโทรศัพท์ได้ และตั้งเวลาแจ้งเตือนบนนาฬิกาได้ด้วย ที่สำคัญ คือ ทันทีที่คุณลืมโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ นาฬิกาจะแจ้งเตือนให้คุณทราบโดยทันที แต่ทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะทำได้หลังจากคุณลงแอปพลิเคชันก่อนเท่านั้นนะครับ


อย่างไรก็ตาม อย่าให้คำว่า "บลูทูธ" ทำให้คุณเข้าใจผิดไป เพราะ Eco-Drive Bluetooth ไม่ได้มีหน้าตาเหมือนนาฬิกาดิจิทัลที่มีอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด ตัวเรือนและสายนาฬิกายังคงรักษาความดั้งเดิมของนาฬิกาสไตล์อนาล็อกไว้เป็นอย่างดี หากสังเกตจากภายนอก จะมองไม่ออกเลยว่านาฬิการุ่นนี้มีการติดตั้งบลูทูธรวมอยู่ด้วยครับ

"Citizen L" ซีรีส์ที่มีดีไซน์สวยงามราวกับเครื่องประดับ

Citizen L เป็นซีรีส์แนะนำสำหรับใครก็ตามที่ต้องการนาฬิกาข้อมือที่มีดีไซน์ไม่เหมือนใคร หรือกำลังมองหานาฬิกาเรือนที่ 2 ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสักอย่าง แม้จะเป็นซีรีส์ที่รู้จักกันน้อยกว่าซีรีส์ xC และ Wicca ก็ตาม แต่ด้วยแนวคิดการดีไซน์แบบ "นาฬิกาหรูหรา" ที่แฝงไปด้วยลูกเล่น ทำให้ Citizen L ดูดีมีเสน่ห์แพรวพราว ราวกับจะให้ใช้สวมใส่แทนเครื่องประดับเลยทีเดียว สำหรับซีรีส์นี้จะเน้นการออกแบบที่ดูสงบ สุขุม และทันสมัย จึงเหมาะสำหรับสุภาพสตรีที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาหน่อยครับ

นอกเหนือจากเรื่องงานออกแบบ ซีรีส์นี้ยังรวมเอาฟังก์ชันมากมายใส่เข้าไปด้วย เช่น Eco-Drive และระบบกันน้ำ (Waterproof) ที่กันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร แถมยังมีอายุการใช้งานที่นานด้วย

"Attesa" เพื่อแต่งแต้มสีสันการทำธุรกิจ

หากคุณกำลังมองหานาฬิกาสำหรับธุรกิจ ขอแนะนำซีรีส์ Attesa นาฬิกาที่ตัวเรือนและสายนาฬิกาทำจากไทเทเนียม ภายในรูปลักษณ์อันน่าหลงใหลนี้ ประกอบไปด้วยฟังก์ชัน Eco-Drive และ Radio-Controlled ที่มี Radio Clock ในตัวเพื่อช่วยการคุมความเที่ยงตรงของเวลา ซึ่งตั้งแต่ปี 1987 เป็นต้นมา Citizen คร่ำหวอดอยู่กับการพัฒนาระบบประมวลผลชนิดพิเศษนี้ และพยายามประยุกต์ใช้วัสดุไทเทเนียมกับตัวนาฬิกา ถึงตอนนี้ก็ได้มีการนำไปใช้กับซีรีส์อื่นด้วย

ด้วยความเรียบง่าย เพรียวบาง น้ำหนักเบา และใช้งานง่ายของซีรีส์นี้ จึงเหมาะที่จะเป็นนาฬิกาสำหรับออกงานธุรกิจโดยแท้จริง มีประสิทธิภาพคู่ควรแล้ว กับชื่อ Attesa ที่หมายถึง "ความหวัง" ในภาษาอิตาลี อย่างไรก็ตาม ซีรีส์นี้ไม่มีจำหน่ายในประเทศไทย หากต้องการไว้ในครอบครอง คุณสามารถหาซื้อจากร้านค้าหรือเว็บไซต์ในต่างประเทศได้ครับ

"Exceed" ซีรีส์ที่ใช้เป็นนาฬิกาคู่ได้

ซีรีส์ Exceed ถูกผลิตออกมาทั้งแบบสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ทั้ง 2 แบบล้วนมีดีไซน์ที่เรียบง่าย ทันสมัยไม่ขึ้นกับกาลเวลา ทำให้นอกจากจุดเด่นเรื่องความเป็นซีรีส์นาฬิกาคู่แล้ว ซีรีส์ดังกล่าวก็ยังเป็นรุ่นที่มีเสน่ห์ดึงดูดมากอีกด้วย

นอกจากฟังก์ชันจำเป็นอย่าง Eco-Drive และ Radio Clock แล้ว ซีรีส์นี้ยังมีการใส่ฟังก์ชันนาฬิกาโลก (World-Watch) เข้าไปด้วย ทำให้เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีภารกิจต้องเดินทางไปต่างประเทศอยู่บ่อย ๆ ครับ สำหรับประเทศไทย แม้ว่าซีรีส์ดังกล่าวจะไม่มีจัดจำหน่าย แต่คุณสามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าหรือเว็บไซต์จากต่างประเทศได้ครับ

"xC (Cross Sea)" ซีรีส์สำหรับงานธุรกิจและการใช้งานในทุกวันของคุณ

สำหรับซีรีส์ xC นั้นถือได้ว่า เป็นรุ่นที่ออกมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยงานออกแบบที่สวยงาม สามารถใช้ออกงานธุรกิจได้ไม่น้อยหน้าใคร หรือจะสวมใส่ในชีวิตประจำวันก็ดูดีไม่แพ้กัน หากสุภาพสตรีท่านใดกำลังมองหานาฬิกาอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้นาน ๆ เข้ากันได้กับคนทุกวัย พร้อมด้วยฟังก์ชันครบเครื่องอย่าง Eco-Drive, Radio Watch, และฟังก์ชั่นที่โดดเด่นมาก ๆ อย่าง Happy Flight รับรองว่าใช้ซีรีส์นี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

นอกจากรุ่นปกติแล้ว xC ยังมีรุ่นที่ชื่อ "Titania" ที่ผลิตจากไทเทเนียมและมีการผสานตัวเคสเข้ากันกับสายนาฬิกาเลย ทำให้นาฬิการุ่นนี้มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ แถมยังทนทาน เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้โลหะด้วยครับ อย่างไรก็ตาม ซีรีส์นี้ไม่มีผู้จัดจำหน่ายในประเทศไทย คุณผู้อ่านอาจหาซื้อได้ในร้านค้าต่างประเทศ หรือจะผ่านช่องทางออนไลน์ก็ได้ เพียงแต่ต้องเลือกผู้จัดจำหน่ายที่เชื่อถือได้ด้วยนะครับ

"Wicca" ซีรีส์ที่มีเสน่ห์ด้วยดีไซน์ที่น่ารักและราคาสมเหตุสมผล

ปัจจุบัน Wicca เป็นซีรีส์ที่ยังไม่มีขายในประเทศไทย แต่ก็คู่ควรสำหรับนักสะสม ด้วยงานดีไซน์สวยงามให้เลือกสรรได้หลากหลาย ในราคาเริ่มต้นเพียง 3,000 บาท โดยภายในมีฟังก์ชัน Eco Drive (หรือ Solar Tech ขึ้นอยู่กับตัวรุ่น) แถมบางรุ่นอาจมี Radio Clock ในตัวด้วย เนื่องจากงานออกแบบบางรุ่นที่ดูน่ารัก จึงมักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นซีรีส์นาฬิกาข้อมือสำหรับวัยรุ่น แต่จริง ๆ แล้ว Wicca มีหลายดีไซน์ที่ตอบโจทย์รสนิยมของลูกค้าได้ทุกช่วงอายุเลยครับ

นอกจากนี้ ซีรีส์นี้ยังมีอุปกรณ์สำหรับการดัดแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ แถมมาด้วย ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้สวมใส่สามารถปรับความยาวสายสเตนเลสได้ด้วยตัวเองครับ

"Mechanical" ซีรีส์สำหรับผู้ชื่นชอบงานฝีมือด้านกลไก

กว่า 90% ของนาฬิกาที่ผลิตโดย Citizen มักเป็นนาฬิกาที่ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์หรือแสงไฟด้วยฟังก์ชัน Eco-Drive แต่สำหรับผู้ที่อยากได้นาฬิกาที่มีกลไกซึ่งใช้พลังงานจลน์จากการเคลื่อนไหวแล้ว นาฬิกาที่มีมูฟเมนต์อัตโนมัติอย่างซีรีส์ Mechanical ถือว่าตอบโจทย์ได้เลย


แม้จะมีเพียงไม่กี่รุ่นที่จัดจำหน่ายอยู่ในประเทศไทย แต่มูฟเมนต์ในซีรีส์ Mechanical ทุกเรือน ล้วนผลิตขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยเทคโนโลยีของ Citizen ที่มีคุณภาพดีและแม่นยำสูง แถมยังดีไซน์ให้ดูทันสมัยและคลาสสิกอย่างลงตัว เหมาะสำหรับท่านที่ใช้นาฬิกาเรือนเดียวเป็นประจำ ไม่อยากเปลี่ยนแบตเตอรี่ และไม่อยากวุ่นวายกับการชาร์จนาฬิกากับแสงไฟครับ

เลือกนาฬิกา Citizen รุ่นที่สามารถกันน้ำได้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของคุณ

"น้ำ" ถือเป็นคู่ปรับตลอดกาลของนาฬิกาข้อมือ เนื่องจากนาฬิกาข้อมือเป็นอุปกรณ์ที่มีกลไกซับซ้อน น้ำเพียงเล็กน้อยจึงสร้างความเสียหายภายในได้มาก ฟังก์ชันการป้องกันน้ำจึงนับเป็นอีกเรื่องที่ต้องตัดสินใจให้ดี รูปแบบการกันน้ำจะแบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ "Life Waterproof" ซึ่งหมายถึง ความสามารถในการป้องกันน้ำได้ในชีวิตประจำวัน เช่น การล้างมือ การตากฝน ฯลฯ ส่วนคำว่า "Dive Waterproof" หมายถึง คุณสมบัติกันน้ำแบบพิเศษสำหรับกิจกรรมทางน้ำโดยเฉพาะครับ

Life Waterproof จะแสดงหน่วยเป็น "บาร์ (Bar)" ซึ่งมักมีค่าอยู่ระหว่าง 5 ATM - 10 ATM ในขณะที่แบบ Dive Waterproof จะระบุด้วย "เมตร (m)" โดยนาฬิกาที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะกันน้ำได้ที่ระดับความลึก 10 ATM ขึ้นไป เราสามารถใส่แล้วดำน้ำที่ระดับน้ำตื้นได้ แต่ไม่แนะนำเท่าไรนักสำหรับการใส่ดำน้ำลึก ทั้งนี้ ก่อนตัดสินใจซื้อนาฬิกาข้อมือ คุณผู้อ่านลองประเมินดูว่า เรามักจะทำกิจกรรมแบบใด และอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบไหนมากกว่ากันครับ

5 อันดับ นาฬิกา ยี่ห้อ Citizen สำหรับผู้ชาย รุ่นไหนดี หนึ่งในแบรนด์ชั้นนำระดับโลก คุณภาพดีในราคาเอื้อมถึง มีทั้งสายหนังและสายเหล็ก

ถัดจากนี้ ทีมงานมายเบสท์ได้ทำการการจัดอันดับนาฬิกาสำหรับผู้ชายและสำหรับผู้หญิงอย่างละ 5 อันดับ โดยใช้เกณฑ์และวิธีการเลือกซื้อนาฬิกา Citizen ตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว โดยขอเริ่มจาก 5 ลำดับแรกสำหรับผู้ชายก่อนนะครับ

5
ซีรีส์Eco-Drive
ประเภทสายหนัง
การกันน้ำ100 ม.
ขนาดเคส42 มม.
โอกาสสวมใส่แคชชวล, กิจกรรมกลางแจ้ง
ฟังก์ชัน Eco-Drive
Satellite Wave X
4
ซีรีส์Mechanical
ประเภทสายหนัง
การกันน้ำ50 ม.
ขนาดเคส40 มม.
โอกาสสวมใส่งานทางการ, แคชชวล
ฟังก์ชัน Eco-DriveX
Satellite Wave X
3
ซีรีส์Eco-Drive
ประเภทสายสเตนเลส
การกันน้ำ100 ม.
ขนาดเคส43 มม.
โอกาสสวมใส่แคชชวล, กิจกรรมกลางแจ้ง
ฟังก์ชัน Eco-Drive
Satellite Wave X
2
ซีรีส์Promaster
ประเภทสายหนังวัว
การกันน้ำไม่มี
ขนาดเคส44.3 ม.
โอกาสสวมใส่กิจกรรมกลางแจ้ง (ยกเว้นกิจกรรมทางน้ำ), เดินทางต่างประเทศ
ฟังก์ชัน Eco-Drive
Satellite Wave
1
ซีรีส์Promaster
ประเภทสายไทเทเนียม
การกันน้ำ200 ม.
ขนาดเคส43.5 มม.
โอกาสสวมใส่ธุรกิจ, ทางการ, แคชชวล
ฟังก์ชัน Eco-DriveX
Satellite Wave X

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Citizen Automatic Promaster NY0070-83E 1

Citizen

2
Citizen Eco-Drive Promaster Satellite Wave CC3067-11L 1

Citizen

3
Citizen Eco-Drive AW1598-70X 1

Citizen

4
Citizen Mechanical NH8350-08A 1

Citizen

5
Citizen Eco-Drive BM6838 1

Citizen

ชื่อสินค้า

Automatic Promaster NY0070-83E

Eco-Drive Promaster Satellite Wave CC3067-11L

Eco-Drive AW1598-70X

Mechanical NH8350-08A

Eco-Drive BM6838

คุณสมบัติ

เนี้ยบหรูแบบนักธุรกิจ แต่พร้อมเสมอสำหรับขาลุยด้วยไทเทเนียม

ครบเครื่องด้วยทุกฟังก์ชันสำหรับการเดินทางต่างประเทศ

รุ่นหน้าปัดเขียวยอดนิยม สไตล์วินเทจ กันน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร

ดีไซน์คลาสสิก เรียบหรู จะใส่ไปงาน หรือใส่ประจำวันก็ดูดี

ดีไซน์สวยดูดี ฟังก์ชันเรียบง่าย มาพร้อมสายหนังสุดคลาสสิก

ราคาเริ่มต้น25,900 บาท46,850 บาท11,500 บาท7,500 บาท7,100 บาท
ซีรีส์PromasterPromasterEco-DriveMechanicalEco-Drive
ประเภทสายไทเทเนียมหนังวัวสเตนเลสหนังหนัง
การกันน้ำ200 ม.ไม่มี100 ม.50 ม.100 ม.
ขนาดเคส43.5 มม.44.3 ม.43 มม.40 มม.42 มม.
โอกาสสวมใส่ธุรกิจ, ทางการ, แคชชวลกิจกรรมกลางแจ้ง (ยกเว้นกิจกรรมทางน้ำ), เดินทางต่างประเทศแคชชวล, กิจกรรมกลางแจ้งงานทางการ, แคชชวลแคชชวล, กิจกรรมกลางแจ้ง
ฟังก์ชัน Eco-DriveXX
Satellite Wave XXXX
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ นาฬิกา ยี่ห้อ Citizen สำหรับผู้หญิง รุ่นไหนดี หนึ่งในแบรนด์ชั้นนำระดับโลก คุณภาพดีในราคาเอื้อมถึง มีทั้งสายหนังและสายเหล็ก

ต่อไปจะเป็นการแนะนำการจัดอันดับนาฬิกาสำหรับคุณผู้หญิงกันบ้าง นาฬิกาสำหรับคุณผู้หญิงนั้น มีรุ่นที่น่าสนใจมากมายหลายรุ่นเลยทีเดียว เชิญอ่านกันได้เลยครับ

5
ซีรีส์Eco-Drive
ประเภทสายหนัง
การกันน้ำ50 ม.
ขนาดเคส29 มม.
โอกาสสวมใส่แคชชวล
ฟังก์ชัน Eco-Drive
Satellite Wave X
4
ซีรีส์Eco-Drive
ประเภทสายไทเทเนียม
การกันน้ำ50 ม.
ขนาดเคส29 มม.
โอกาสสวมใส่29 มม.
ฟังก์ชัน Eco-Drive
Satellite Wave X
3
ซีรีส์Citizen L
ประเภทสายสเตนเลส
การกันน้ำ50 ม.
ขนาดเคส21.50 x 28.20 มม.
โอกาสสวมใส่ออกงานทางการ, แคชชวล
ฟังก์ชัน Eco-Drive
Satellite Wave X
2

CitizenCitizen L Eco-Drive Mother of Pearl EM0666-89D

14,900 บาท 〜

ซีรีส์Citizen L
ประเภทสายสเตนเลส
การกันน้ำ50 ม.
ขนาดเคส30.5 มม.
โอกาสสวมใส่แคชชวล
ฟังก์ชัน Eco-Drive
Satellite Wave X
1
ซีรีส์Citizen L
ประเภทสายหนังวัว
การกันน้ำ50 ม.
ขนาดเคส22.4 x 29.4 มม.
โอกาสสวมใส่ออกงานทางการ, เดินทางต่างประเทศ
ฟังก์ชัน Eco-Drive
Satellite Wave X

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Citizen Citizen L Eco-Drive EG7061-15E 1

Citizen

2
Citizen Citizen L Eco-Drive Mother of Pearl EM0666-89D 1

Citizen

3
CITIZEN Citizen L Eco-Drive EW5556-87D 1

CITIZEN

4
Citizen Eco-Drive EW2500-88L 1

Citizen

5
Citizen Eco-Drive EX1493-13A 1

Citizen

ชื่อสินค้า

Citizen L Eco-Drive EG7061-15E

Citizen L Eco-Drive Mother of Pearl EM0666-89D

Citizen L Eco-Drive EW5556-87D

Eco-Drive EW2500-88L

Eco-Drive EX1493-13A

คุณสมบัติ

สวยงามอย่างมั่นใจ เลอค่าด้วยเพชร 24 เม็ด ฟังก์ชันครบครัน

หน้าปัดประดับเพชรหรูหรา ด้วยคอนเซ็ปต์ Mother of Pearl

ดีไซน์สวยเก๋ มาพร้อมสายทูโทน แฝงความหรูหราด้วยหน้าปัดมุก

โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Super Titanium มีน้ำหนักเบา

รูปลักษณ์เรียบสวย หน้าปัดประดับด้วยคริสตัลจาก Swarovski

ราคาเริ่มต้น31,700 บาท14,900 บาท12,600 บาท15,800 บาท10,200 บาท
ซีรีส์Citizen LCitizen LCitizen LEco-DriveEco-Drive
ประเภทสายหนังวัวสเตนเลสสเตนเลสไทเทเนียมหนัง
การกันน้ำ50 ม.50 ม.50 ม.50 ม.50 ม.
ขนาดเคส22.4 x 29.4 มม.30.5 มม.21.50 x 28.20 มม.29 มม.29 มม.
โอกาสสวมใส่ออกงานทางการ, เดินทางต่างประเทศแคชชวลออกงานทางการ, แคชชวล29 มม.แคชชวล
ฟังก์ชัน Eco-Drive
Satellite Wave XXXXX
ลิงค์สินค้า

การดูแลรักษานาฬิกาข้อมือ

การดูแลรักษานาฬิกาข้อมือ

หลังจากดูการจัดอันดับนาฬิกาแล้ว เจอนาฬิกาที่ถูกใจกันบ้างหรือยังครับ สำหรับขั้นต่อไป หากคุณได้ตกลงปลงใจกับนาฬิกาเรือนใดเรือนหนึ่งแล้ว อย่าลืมตรวจสอบวิธีการดูแลรักษานาฬิกาข้อมือด้วยนะครับ เพื่อให้นาฬิกาเรือนโปรดของคุณมีอายุการใช้งานนานมากขึ้น โดยวิธีการมีดังนี้


 1. อ่านคู่มือและปฏิบัติตาม เพื่อการดูแลรักษานาฬิกาที่ถูกต้อง ลดความเสี่ยงในการทำความสะอาดหรือดูแลรักษาผิดวิธี ซึ่งอาจส่งผลให้นาฬิกาเกิดความเสียหาย
 2. หมั่นเช็ดทำความสะอาดนาฬิกาทุกครั้งหลังใช้งาน และทำความสะอาดแบบละเอียดทุก 2 เดือน โดยให้ตรวจสอบก่อนว่านาฬิกาของเรามีความสามารถในการกันน้ำหรือไม่ หากกันน้ำให้ถอดสายนาฬิกาออก และนำตัวเรือนไปแช่น้ำผสมสบู่อ่อนประมาณ 2 - 3 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสกปรก หลังจากนั้นล้างสบู่ออกและเช็ดให้แห้ง ในกรณีที่เป้นนาฬิกาไม่กันน้ำ ให้นำผ้าที่เนื้อนุ่มละเอียด ชุบน้ำหมาด ๆ และนำมาเช็ดทำความสะอาด จากนั้นเช็ดให้แห้งสนิท
 3. ไขลานนาฬิกา หากนาฬิกาของคุณเป็นระบบ Automatic โดยปกติแล้วนาฬิกาจะไขลานเองอัตโนมัติเวลาเราเคลื่อนไหว ดังนั้น หากมีนาฬิกาที่เราไม่ค่อยได้ใส่ ควรนำออกมาไขลานบ้าง เพื่อให้นาฬิกามีพลังงานสำรองอยู่เสมอ
 4. หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับสารเคมี และแอลกอฮอล์ เช่น น้ำหอม โลชั่น
 5. หลีกเลี่ยงแม่เหล็ก เช่น มือถือ คอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ เป็นต้น เพราะจะส่งผลกระทบต่อกลไกลของนาฬิกาได้

วิธีทำความสะอาดสายนาฬิกา

วิธีทำความสะอาดสายนาฬิกา

สำหรับการทำความสะอาดสายนาฬิกานั้น อันดับแรกคุณควรตรวจสอบก่อนว่าสายนาฬิกาของคุณเป็นแบบไหน เพราะสายนาฬิกาแต่ละแบบนั้นมีวิธีทำความสะอาดแตกต่างกัน โดยสามารถแบ่งได้หลัก ๆ ดังนี้


 • สายเหล็ก ก่อนอื่นให้ถอดสายโลหะออกจากนาฬิกา จากนั้นใช้แปรงขนนุ่มจุ่มน้ำสบู่อุ่น ๆ เพื่อทำความสะอาดสายนาฬิกา หลังจากนั้นให้ล้างสายโลหะให้สะอาดและเช็ดให้แห้งสนิท ก่อนนำกลับไปประกอบกับตัวเรือน หากนาฬิกาไม่สามารถถอดสายได้ และได้ตรวจสอบแล้วว่า รุ่นนาฬิกาของคุณสามารถกันน้ำได้อย่างน้อย 50 เมตร คุณสามารถล้างทำความสะอาดสายนาฬิกาพร้อมกับตัวเรือนได้โดยไม่ต้องกังวล แต่หากกันน้ำได้น้อยกว่านั้น แนะนำให้นำไปส่งร้านนาฬิกาเพื่อทำความสะอาด


 • สายหนัง เป็นประเภทสายที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะอ่อนไหวต่อความชื้น ดังนั้น เราจึงควรทำความสะอาดโดย ใช้ผ้านุ่มละเอียด เช็ดเบา ๆ ทั้งด้านในและด้านนอกเพื่อทำความสะอาด หากสายของเรายังคงมีความชื้นจากเหงื่ออยู่ ควรรอให้สายนาฬิกาแห้งสนิทก่อนนำกลับไปสวมใส่

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ หลังจากที่ได้เรียนรู้ฟังก์ชันสำคัญต่าง ๆ รวมถึงนาฬิกายอดนิยมของแบรนด์ Citizen ไปบ้างแล้ว เราอยากบอกว่านี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของนาฬิกา Citizen เท่านั้น เพราะบางรุ่นหรือบางซีรีส์นั้นไม่สามารถหาซื้อได้ในประเทศไทย อย่างไรก็ตาม หากคุณไปสืบค้นเพิ่มเติมแล้วเจอรุ่นที่ถูกใจจริง ๆ แต่ไม่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย เราขอแนะนำให้สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ของต่างประเทศหรือไปซื้อเองได้ที่ร้านค้าในต่างประเทศนะครับ แต่ก็ต้องตรวจสอบผู้จัดจำหน่ายให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ สุดท้ายนี้ เราหวังว่าคุณผู้อ่านจะได้รับประโยชน์จากแนวทางดังกล่าว แล้วตัดสินใจซื้อรุ่นที่เหมาะสมได้ในที่สุดนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  Dive Watches หรือนาฬิกาดำน้ำ เป็นนาฬิกาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นนาฬิกาที่มีดีไซน์เท่แบบสปอร์ตซึ่งเป็นที่ถูกใจของเหล่าคนรักนาฬิกากันอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นนาฬิกาที่มีความแข็งแรงทนทานสูง แต่ที่น่าสนใจและสำคัญที่สุดก็ต้องเป็นระดับในการกันน้ำ ที่ช่วยปกป้องนาฬิกาให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ในสภาวะที่มีแรงดันมากกว่าปกติอย่างใต้น้ำลึก นอกจากนี้ นาฬิกาดำน้ำยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน เช่น ฟังก์ชันสำหรับจับเวลา และการเรืองแสงของพรายน้ำที่ช่วยให้เราดูเวลาได้ชัดเจนในที่มืด เป็นต้นค่ะในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันค่ะว่า ด้วยคุณสมบัติใดที่ทำให้ Dive Watches มีความน่าสนใจที่แตกต่างจากนาฬิกาชนิดอื่น ๆ นอกจากนี้ เรายังจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีในการเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำ ว่ามีองค์ประกอบใดบ้างที่เราต้องคำนึงถึง และที่มากไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ จากแบรนด์ดังทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น SEIKO, CASIO หรือ TISSOT มาให้ได้เปรียบเทียบคุณสมบัติในด้านต่าง ๆ กันอีกด้วยค่ะ
  นาฬิกา
  15,569 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Casio รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ นาฬิกา Casio รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  นาฬิกา Casio ที่หลายคนอาจรู้จักกันในชื่อของแบรนด์นาฬิกายอดฮิตอย่าง จีช็อก (G-SHOCK), เบบี้จี (BABY-G), EDIFICE, SHEEN, OCEANUS, WAVE รวมไปถึงนาฬิกาวัยรุ่นอย่างรุ่นมาตรฐานหรือ General ที่มีดีไซน์เรียบง่ายในราคาที่จับต้องได้ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แบรนด์ Casio หรือคาซิโอได้ผลิตนาฬิกาออกมาหลากหลายซีรีส์หรือรุ่นมากมายเพื่อเหมาะสมกับการใช้งานและไลฟ์สไตล์ในทุกรูปแบบ ทั้งนาฬิกาข้อมือสำหรับผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก รวมไปถึงแบบ Unisex ที่ใส่ได้ทั้งชายและหญิง อีกทั้งยังมีสีสันอย่าง สีดำ สีชมพู สีทอง สีเงิน วัสดุให้เลือกทั้งสเตนเลส เรซิ่น พลาสติก สายหนัง และระบบนาฬิกาแบบแอนะล็อกหรือแบบเข็มและดิจิทัลแต่อย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายเหล่านี้อาจทำให้ใครหลายคนไม่แน่ใจว่าจะซื้อนาฬิกาคาซิโอรุ่นไหนหรือแบบไหนดี วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับนาฬิกายี่ห้อ Casio ให้มากขึ้น พร้อมวิธีการเลือกนาฬิกา Casio รวมถึง 10 อันดับ นาฬิกา Casio ที่เราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี ซึ่งมีฟังก์ชัน ลูกเล่นการใช้งานหลากหลาย ทั้งใส่ในชีวิตประจำวัน การออกกำลังกาย ไปจนถึงนาฬิกาสำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง (Outdoor) ซึ่งมีให้เลือกครบครัน เหมาะทั้งการใช้เองหรือซื้อเป็นของขวัญในราคาถูกไปจนถึงแบบพรีเมียมค่ะ
  นาฬิกา
  24,319 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนรักการออกกำลังกาย
  10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนรักการออกกำลังกาย
  หากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่ช่วยบันทึกข้อมูลกิจกรรมกีฬา รวมถึงมอร์นิเตอร์กิจกรรมในชีวิตประจำวันของคุณที่เกี่ยวกับสุขภาพ เช่น การวัดปริมาณแคลอรี อัตราการเต้นของหัวใจ หรือการวัดความดันและจำนวนก้าวเดินเราขอแนะนำ "นาฬิกา Garmin (การ์มิน)" ที่เป็นอันดับ 1 ในวงการอุปกรณ์เทคโนโลยี Wearable ที่ใช้มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมมากที่สุด อย่างไรก็ตาม นาฬิกา Garmin ก็มีวางจำหน่ายหลายรุ่น ทั้ง Instinct, Venu, vívo, Descent ฯลฯ โดยในแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันแตกต่างกันไปสำหรับบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Garmin ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่นาฬิกา Garmin ซีรีส์ต่าง ๆ ไปจนถึงฟังก์ชันที่น่าสนใจ นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับการจัดอันดับนาฬิกา Garmin รุ่นยอดนิยมทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิงทั้งหมด 10 อันดับ ที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ รับรองว่าบทความนี้จะเต็มไปด้วยข้อมูลที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอนครับ
  นาฬิกา
  34,505 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อได้ยินชื่อแบรนด์ Guess หลายคนอาจจะนึกถึงแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังที่ครองใจคนรักแฟชั่นมาอย่างยาวนาน แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า แท้ที่จริงแล้ว Guess ไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์เสื้อผ้า แต่เป็นแบรนด์แฟชั่นที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เครื่องประดับ รองเท้า และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ นาฬิกา นี่เองค่ะ ยิ่งเป็นนาฬิกาภายใต้แบรนด์แฟชั่นแล้ว แน่นอนว่านาฬิกา Guess จะต้องมีความพิเศษในเรื่องของดีไซน์และคุณภาพอย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบัน Guess ก็ได้ผลิตนาฬิกาออกมามากมายหลายรุ่นมาก ๆ แถมยังมีหลายดีไซน์หลากสีสันเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้สวมใส่ทุกเพศ ทุกวัยอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่านาฬิกา Guess นั้นมีจุดเด่นและมีคุณสมบัติการในการใช้งานที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง วันนี้เราจึงจะพาทุกไปดูวิธีการเลือกนาฬิกาของแบรนด์ Guess โดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา Digital หรือ Analog นาฬิกาสายหนัง สายสเตนเลส หรือสายซิลิโคน เป็นต้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  5,128 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  หนึ่งในปัญหาใหญ่ของการแต่งตัวสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะอยู่ที่ "เข็มขัด" โดยเฉพาะเมื่อจำเป็นต้องแต่งตัวด้วยชุดสุภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ แล้วล่ะก็ การที่จะเลือกเข็มขัดสักเส้นให้เข้ากับชุดที่สวมใส่หรือคำนึงถึงความเหมาะสมกับโอกาสหรือลักษณะงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะในปัจจุบันมีเข็มขัดวางจำหน่ายอยู่หลายรูปแบบ แถมระดับราคาก็ค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันหรือหมื่น ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรจะซื้อแบบไหนดีดังนั้น บทความในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ที่มีตั้งแต่แบรนด์ทั่วไปจนถึงแบรนด์ระดับ Hi-end อย่าง COACH รวมถึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกเข็มขัดผู้ชาย มาให้ทุกคนได้ทราบกันมากขึ้นด้วย โดยเราจะให้ข้อมูลทั้งเรื่องของวัสดุชนิดต่าง ๆ ที่นำมาผลิตสายเข็มขัด เช่น เข็มขัดหนังแท้ หนังเทียม เข็มขัดผ้า อีกทั้งวิธีการล็อกเข็มขัดแต่ละแบบว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนจะดีกว่ากัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้าง ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ
  นาฬิกา
  28,528 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง
  สำหรับผู้ชายนั้นนาฬิกาข้อมือนอกจากจะเป็นเครื่องบอกเวลาแล้ว ยังเป็นเครื่องประดับที่แทบจะเป็นชิ้นเดียวที่สวมใส่เลยก็ว่าได้ ซึ่งต่างจากผู้หญิงที่มีเครื่องประดับมากมายให้เลือกสรรอย่างตุ้มหู สร้อยคอหรือกำไล และนาฬิกาข้อมือก็ได้ก้าวผ่านจากการเป็นเพียงเครื่องบอกเวลา ไปสู่การเป็นเครื่องประดับคู่กายที่บ่งบอกถึงบุคลิกของผู้สวมใส่ และยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ต่อสายตาของผู้พบเห็น ที่มากไปกว่านั้นนักสะสมนาฬิกาหลาย ๆ คน ยังถือว่าการซื้อนาฬิกานั้นก็เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนประเภทหนึ่งอีกด้วยเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนอาจเคยต้องปวดหัวกับการแสวงหานาฬิกาข้อมือคู่ใจ เพราะมองไปทางไหนก็มีทั้งแบรนด์และรุ่นต่าง ๆ มากมายละลานตาไปหมด บทความวันนี้เราจึงขออาสารวบรวมทริคต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกหานาฬิกาข้อมือกันได้อย่างตรงใจ ทั้งดีไซน์และฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ความต้องการตาม Lifestyle ของแต่ละคน และยังได้คัดสรร 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชายจากแบรนด์ดังระดับโลกที่กำลังได้รับความนิยมเพื่อช่วยในการตัดสินใจของคุณอีกด้วย การันตีได้เลยว่าใส่แล้วดูดีมีสไตล์ ไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอนค่ะ
  นาฬิกา
  4,383 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Michael Kors รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราทันสมัย ทั้ง Analog และ Smart Watch
  10 อันดับ นาฬิกา Michael Kors รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราทันสมัย ทั้ง Analog และ Smart Watch
  Michael Kors เป็นแบรนด์เนมชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่นำเสนอสินค้าแฟชั่นออกมาหลากหลายประเภท โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ดีไซน์สุดทันสมัย ผสมผสานความสปอร์ตเข้ากับความหรูหราได้อย่างลงตัว และเมื่อหยิบเอาดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนี้มาสร้างสรรค์ลงบนนาฬิกาข้อมือแล้ว ก็ทำให้นาฬิกา Michael Kors กลายเป็นแฟชั่นไอเทมยอดฮิตอีกหนึ่งชิ้นที่มัดใจสาวกนาฬิกาทั้งชายและหญิงได้ดีทีเดียวค่ะและสำหรับใครที่อยากจะเป็นเจ้าของนาฬิกา Michael Kors สักเรือน แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกรุ่นไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้คุณแล้วค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Michael Kors ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และความชอบของคุณ ทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ นาฬิกา Michael Kors รุ่นยอดนิยมสำหรับผู้ชายและผู้หญิงมาให้ทุกคนได้เลือกชอปปิงกัน ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  2,520 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Cartier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยหรูมีระดับ มอบทั้งความคลาสสิกและร่วมสมัย เหมาะสำหรับนักสะสมนาฬิกา
  10 อันดับ นาฬิกา Cartier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยหรูมีระดับ มอบทั้งความคลาสสิกและร่วมสมัย เหมาะสำหรับนักสะสมนาฬิกา
  Cartier หรือ "คาร์เทียร์" นอกจากจะเป็นแบรนด์เครื่องประดับและอัญมณีระดับโลกที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “The Jeweller Of Kings And The King Of Jewellers” แล้ว นาฬิกา Cartier ยังถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียง ด้วยรูปทรงที่สวย คลาสสิกอย่างมีเอกลักษณ์และคงมูลค่าไว้ได้เป็นอย่างดี จนกลายเป็นขวัญใจของนักลงทุนทั่วโลก อีกทั้งยังมีคนดังมากมายที่เลือกใช้นาฬิกา Cartier ไม่ว่าจะเป็น แองเจลิน่า โจลี่, มิเชล โอบามา หรือแม้กระทั่งคนในราชวงศ์อังกฤษอย่างเจ้าหญิงแคเธอรินและเจ้าหญิงไดอานา จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมนาฬิกา Cartier จึงอยู่ในวงการนาฬิกาหรูมาอย่างยาวนาน จนกลายเป็นตำนานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งรุ่นที่น่าสนใจของแบรนด์ก็มีอยู่หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Santos De Cartier, Pasha De Cartier, Tank, Ballon Bleu De Cartier และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่สนใจนาฬิกา Cartier อยู่และกำลังหาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ วันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกนาฬิกา Cartier พร้อมกับ 10 อันดับนาฬิกา Cartier ที่กำลังเป็นที่นิยมทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะเลือกนาฬิกาได้ตรงตามความต้องการ และ Lifestyle ของคุณอย่างแท้จริง และที่สำคัญคือ เหมาะกับการลงทุนนั่นเองค่ะ 
  นาฬิกา
  9,798 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา SKMEI รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีให้เลือกทั้งนาฬิกาดิจิทัล สมาร์ทวอทช์และแอนะล็อก-ดิจิทัล
  10 อันดับ นาฬิกา SKMEI รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีให้เลือกทั้งนาฬิกาดิจิทัล สมาร์ทวอทช์และแอนะล็อก-ดิจิทัล
  หากพูดถึงแบรนด์นาฬิกาที่มีชื่อเสียงอีกแบรนด์หนึ่ง ซึ่งมีต้นกำเนิดและแหล่งผลิตจากประเทศจีนต้องไม่พ้นแบรนด์ "SKMEI" (เอสเคมี่) อย่างแน่นอน โดยเป็นนาฬิกาที่ขึ้นชื่อว่าราคาถูกมาก ๆ เมื่อเทียบกับฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ดีไซน์สวยงาม ใส่ได้ทุกเพศทุกวัยค่ะ ปัจจุบัน SKMEI ผลิตนาฬิกาหลากหลายประเภทออกมาให้เลือกไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาดิจิทัล แอนะล็อก-ดิจิทัลหรือสมาร์ทวอทช์ แถมภายในแต่ละรุ่นยังมีฟังก์ชันการใช้งานพิเศษอย่างการนับก้าวเดิน กันน้ำ กันกระแทกอีกด้วยค่ะปัจจุบันแบรนด์ SKMEI ขยายสาขาและส่งออกไปยังหลายประเทศซึ่งรวมไปถึงประเทศไทยด้วยเช่นกัน หากลองมองหานาฬิกาแบรนด์นี้จะพบว่ามีร้านค้าออนไลน์อยู่เป็นจำนวนมาก ถึงแม้จะผลิตในต่างประเทศแต่ก็สะดวกต่อการสั่งซื้อมาก ๆ ค่ะ ดังนั้น วันนี้ทางเราจึงขอพูดถึงวิธีการเลือกซื้อนาฬิกา SKMEI เพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อนาฬิกาแบรนด์นี้สักเรือน และขอแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกา SKMEI ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันครบครัน มาฝากทุกคนกันค่ะ
  นาฬิกา
  2,497 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ดีไซน์โดดเด่น ฟังก์ชันครบครัน
  10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ดีไซน์โดดเด่น ฟังก์ชันครบครัน
  นาฬิกา G-Shock จากแบรนด์เก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมายาวนานอย่างแบรนด์ Casio นั้นขึ้นชื่อเรื่องความทนทานเป็นพิเศษ ซึ่งความสามารถอันน่าภาคภูมิใจนี้มีมาตั้งแต่ปี 1983 สืบเนื่องมาจนถึงนาฬิการุ่นปัจจุบันที่ถูกพัฒนาด้วยวัสดุที่ดีกว่าเดิม และเมื่อโลกก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการเติบโตทางเทคโนโลยี Casio ก็ไม่รอช้าที่จะปรับตัวไปตามยุคสมัย ด้วยการเพิ่มขีดความสามารถของนาฬิกาที่ทำได้มากกว่าการบอกเวลา เมื่อผนวกกับดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อคนรุ่นใหม่แล้ว นาฬิกา G-Shock จึงตอบโจทย์ความต้องการของใครหลายคนได้ดีทีเดียว ในวันนี้ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับนาฬิกาอันโด่งดังรุ่นนี้แบบเจาะลึกยิ่งขึ้น โดยเน้นไปที่คอลเลกชันของผู้หญิงว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา G-Shockในแบบที่เข้าใจง่าย หรือถ้าคุณกำลังมองหารุ่นที่ขายดี เราก็ได้จัด 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock สำหรับผู้หญิง รุ่นยอดนิยมมาไว้ให้เรียบร้อยแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  นาฬิกา
  941 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  นาฬิกาข้อมือ นับเป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รวมทั้งหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา
  43,201 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Smart Watch สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละแบรนด์ก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  291,630 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ตามซีรีส์นาฬิกาที่มีถึง 4 ซีรีส์ กลไกการทำงานและนาฬิกา Omega รุ่น Premier Model ที่ควรค่าแก่การสะสม รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Omega ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายและ 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกนาฬิกา Omega ได้อย่างถูกใจและตรงตามไลฟ์สไตล์กันนะคะ !
  นาฬิกา
  14,251 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา
  15,454 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  หนึ่งในปัญหาใหญ่ของการแต่งตัวสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะอยู่ที่ "เข็มขัด" โดยเฉพาะเมื่อจำเป็นต้องแต่งตัวด้วยชุดสุภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ แล้วล่ะก็ การที่จะเลือกเข็มขัดสักเส้นให้เข้ากับชุดที่สวมใส่หรือคำนึงถึงความเหมาะสมกับโอกาสหรือลักษณะงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะในปัจจุบันมีเข็มขัดวางจำหน่ายอยู่หลายรูปแบบ แถมระดับราคาก็ค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันหรือหมื่น ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรจะซื้อแบบไหนดีดังนั้น บทความในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ที่มีตั้งแต่แบรนด์ทั่วไปจนถึงแบรนด์ระดับ Hi-end อย่าง COACH รวมถึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกเข็มขัดผู้ชาย มาให้ทุกคนได้ทราบกันมากขึ้นด้วย โดยเราจะให้ข้อมูลทั้งเรื่องของวัสดุชนิดต่าง ๆ ที่นำมาผลิตสายเข็มขัด เช่น เข็มขัดหนังแท้ หนังเทียม เข็มขัดผ้า อีกทั้งวิธีการล็อกเข็มขัดแต่ละแบบว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนจะดีกว่ากัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้าง ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ
  นาฬิกา
  28,528 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  นอกจากนาฬิกาจะเป็นเครื่องประดับที่สวมใส่เพื่อบอกเวลาแล้ว ยังสามารถส่งเสริมบุคลิกภาพและสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน นาฬิกายังถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่า ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือบุคคลทั่วไปต่างก็หันมาสนใจนาฬิกาหรูกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการะดับ Hi-End เนื่องจากนาฬิกาเหล่านี้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกนาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ว่า คุณควรจะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่าและสมราคามากที่สุดกันค่ะหากคุณกำลังมองหานาฬิกาหรูสักหนึ่งเรือน ไม่ว่าจะเพื่อสวมใส่เอง ซื้อมาเก็งกำไร หรือจะเก็บสะสมไว้เป็นมรดกให้กับลูกหลาน ยิ่งต้องห้ามพลาดตอนท้ายของบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก เช่น ROLEX, OMEGA, PATEK PHILIPPE, CARTIER และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่านาฬิกาแต่ละรุ่นที่เรานำมาฝากจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ตามไปชมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
  6,498 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บอกเวลาแม่นยำ กันน้ำได้ ดีไซน์หรูหรา น่าสะสม ราคาไม่มีตก
  10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บอกเวลาแม่นยำ กันน้ำได้ ดีไซน์หรูหรา น่าสะสม ราคาไม่มีตก
  นาฬิกา Rolex คือ สัญลักษณ์ของความ Luxury และเป็นสิ่งที่แสดงถึงฐานะ (Status Symbol) ของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังได้รับการขนานนามว่า เป็น “แบรนด์ Luxury ที่น่าจดจำมากที่สุด” อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจัดอันดับใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับนาฬิกา ชื่อของ Rolex ก็จะเป็นหนึ่งในนั้นถึงเสมอ และยังเป็นแบรนด์ที่คิดค้นเทคโนโลยีให้กับวงการนาฬิกามายาวนานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จนทำให้การได้ครอบครองนาฬิกา Rolex กลายความฝันของใครหลาย ๆ คน ทั้งเพื่อการสะสมและเป็นการลงทุนที่ยอดเยี่ยมนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการเลือกซื้อนาฬิกาที่มีราคาสูงอย่าง Rolex สิ่งที่ควรปฏิบัติ คือ การหาข้อมูลเกี่ยวกับนาฬิกาอย่างถี่ถ้วน และเพื่อเป็นการช่วยให้การเลือกนาฬิกาของคุณนั้นง่ายขึ้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับการเลือกนาฬิกา Rolex มาไว้ในบทความนี้ รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นยอดนิยมที่รับรองว่า ทั้งสวยและคุ้มค่าอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  11,760 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด