• 10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อต้องเดินทางไปในที่ต่าง ๆ และมีเด็กเล็กร่วมเดินทางไปด้วย นอกจากจะต้องเตรียมของใช้ส่วนตัวไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ คือ "รถเข็นเด็ก" รถเข็นเด็กนั้นเป็นตัวช่วยผ่อนแรงที่ปลอดภัยสำหรับคุณพ่อคุณแม่ ทำให้สามารถพาเด็ก ๆ เปิดโลกกว้างได้ประการณ์เรียนรู้สิ่งใหม่ได้มากยิ่งขึ้น เมื่อก่อนรถเข็นเด็กจะมีลักษณะที่ค่อนข้างใหญ่ มีน้ำหนักมาก ซึ่งทำให้ไม่สะดวกในการจัดเก็บหรือพกพา แต่ในปัจจุบัน ได้มีการพัฒนาให้มีน้ำหนักเบา ทนทาน สามารถเข็นไปได้ในทุกพื้นผิว และสามารถพับเก็บให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด ทำให้สามารถพกพาไปที่ใดก็ได้ แม้กระทั่งนำขึ้นเครื่องบิน นอกจากนี้ ยังไม่ต้องกังวลเรื่องสถานที่จัดเก็บ แม้ว่าจะอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมก็ตาม ด้วยเหตุนี้ หลายท่านจึงหันมาใช้รถเข็นเด็กแบบพกพากันมากขึ้น


แต่ก็ยังมีคำถามอีกมากมายว่าเราควรจะเลือกรถเข็นเด็กอย่างไร จึงจะปลอดภัย เหมาะสม และคุ้มค่า เพราะราคาต่อคันมีตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักหมื่น ซึ่งค่อนข้างทำให้หลายบ้านหนักใจ ดังนั้น ในบทความนี้ จะมาช่วยคุณในการเลือกรถเข็นเด็กแบบพกพา เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อ และยังมาพร้อมกับสินค้าที่หลายบ้านแนะนำ หาซื้อได้ง่าย โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาในการเดินเลือกนาน ๆ เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 09-03-2020
 • 1,017 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมรถเข็นเด็กแบบพกพาจึงเป็นที่นิยม

รถเข็นเด็กแบบพกพา เหมาะกับเด็กที่สามารถนั่งได้อย่างมั่นคงแล้ว ดังนั้น รถเข็นที่มีลักษณะเบาและขนาดกะทัดรัด จึงเป็นที่นิยมและเพิ่มความสะดวกสบาย เมื่อต้องเดินทางไปข้างนอกกับเด็กที่เริ่มเดินได้แล้ว


เนื่องจาก เด็กที่เดินได้แล้ว มักจะไม่นั่งอยู่กับที่และขึ้นลงจากรถเข็นตลอดเวลา ซึ่งถ้าหากใช้คันใหญ่เกินไปอาจค่อนข้างเทอะทะ แต่รถที่มีน้ำหนักเบาและขนาดเล็ก จะทำให้สะดวกคล่องตัวมากยิ่งขึ้น


นอกจากนี้ รถเข็นเด็กแบบพกพา มีประโยชน์มาก สำหรับผู้ที่เดินทางด้วยรถสาธารณะอย่างรถไฟหรือรถเมล์บ่อย ๆ หรือเมื่อคุณต้องการมีรถเข็นติดไว้ในรถส่วนตัว เพื่อให้พร้อมใช้ทุกเวลา ก็ย่อมทำได้ ส่วนเรื่องของราคา ก็ค่อนข้างสบายกระเป๋า เพราะมีให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพันบาท 

วิธีการเลือกรถเข็นเด็กแบบพกพา

นอกจากความสะดวกสบายในการใช้งานแล้ว เราควรคำนึงถึงปัจจัยอื่นหรือไม่ ? ในบทความนี้เราจะมาแนะนำรายละเอียดเกี่ยวกับการเลือกรถเข็นเด็กแบบพกพาเพิ่มเติมให้คุณ ดังนี้

อันดับแรก เลือกรถเข็นที่พกพาง่าย

เมื่อคุณเลือกรถเข็นเด็กที่สามารถพกพาได้ สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึง คือ "น้ำหนักเบาและขนาดที่กะทัดรัด"


สิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก คือ ต้องสามารถพับและถือรถเข็นได้ด้วยเพียงมือเดียว เพราะอีกมือคุณจะต้องอุ้มหรือจูงเด็กเล็ก เรื่องของน้ำหนักตัวรถก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรตรวจสอบเป็นพิเศษ ซึ่งโดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 4 กิโลกรัม แต่บางรุ่นหรือบางแบรนด์อาจมีน้ำหนักเบาถึง 3 กิโลกรัม


ยิ่งไปกว่านั้น ความกะทัดรัดหลังจากพับเก็บก็มีผลต่อความสะดวกสบายเช่นกัน ยิ่งหากมีสายสะพายยาวที่สามารถสะพายที่ไหล่ได้ ก็จะทำให้พกพาง่ายยิ่งขึ้น

ความสะดวกในการกางหรือพับรถเข็น เป็นอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม

รถเข็นเด็กแบบพกพา ควรมีลักษณะที่สามารถกางและพับเก็บได้ง่าย เพราะจะช่วยให้ใช้หรือไม่ใช้งานที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ โดยที่ไม่ต้องให้ลูกน้อยของคุณรอนานในการจัดเก็บ


เมื่อคุณต้องเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS หรือ MRT คุณไม่จำเป็นต้องพับเก็บรถเข็นเสมอไป แต่หากบนรถมีผู้โดยสารค่อนข้างหนาแน่นก็จะทำให้ผู้ร่วมเดินทางรู้สึกอึดอัดอยู่ไม่น้อย ดังนั้น รถเข็นเด็กแบบพกพาที่สามารถพับได้ง่ายจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับสถานการณ์เช่นนี้

เลือกรถเข็นที่สามารถใช้งานได้ปลอดภัย แม้ว่าเด็กจะโตขึ้น

อีกสิ่งที่สำคัญในการพิจารณาเลือกซื้อรถเข็นเด็กแบบพกพา คือ สามารถงานใช้ได้ยาวนานเท่าไหร่ แนะนำว่าไม่เพียงแต่ตรวจสอบรายละเอียดเรื่องของอายุเท่านั้น แต่ควรดูรายละเอียดเกี่ยวกับการรับน้ำหนักสูงสุดของรถด้วย


หากรถเข็นที่รับน้ำหนักได้มาก ก็มั่นใจได้ว่าปลอดภัยสำหรับเด็กที่ตัวใหญ่ หรือเด็กที่อายุเกิน 3 ปีขึ้นไป และตัวรถเข็นจะต้องรองรับน้ำหนักของกระเป๋าสัมภาระของเด็กได้อีกด้วย


แม้ว่าในชีวิตประจำวันเด็กโตขึ้นจนอาจจะไม่ค่อยได้นั่งรถเข็นแล้ว แต่รถเข็นเด็กก็ยังมีประโยชน์เมื่อเดินทางไปพักผ่อนท่องเที่ยว หรือเมื่อต้องพาเด็กไปสวนสนุก เพราะหากเด็กเหน็ดเหนื่อยจากการเดินมาตลอดทั้งวันแล้ว ถ้าคุณมีรถเข็นก็จะช่วยให้สะดวกสบายมากขึ้น 

ตรวจสอบเรื่องของความปลอดภัยให้ละเอียด

สิ่งที่ต้องไม่ลืมเลยคือเรื่องของความปลอดภัยสำหรับเด็ก อะไรบ้างที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย สิ่งนั้นก็คือ สายคาดและที่กั้นด้านหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กกระโดดหรือหลุดออกจากรถ เมื่อมีการหยุดรถอย่างกระทันหัน


อีกสิ่งหนึ่งที่ควรจะต้องมีคือระบบล็อกล้อ เนื่องจากรถเข็นเด็กพกพามีน้ำหนักเบา ดังนั้น ตัวล็อกล้อจึงมีความจำเป็นอย่างมาก เพื่อป้องกันรถไถลบนทางลาดเอียงโดยบังเอิญ แต่ถ้าหากระบบล็อกหรือปลดล็อกล้อทำได้ยาก ก็จะอาจทำให้ไม่ปลอดภัยได้เช่นกัน


มีบางรุ่นที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน มีระบบปลดล็อกล้อที่อยู่ตรงล้อหลังของตัวรถ การใช้งานนั้นก็เพียงแค่เหยียบบาร์ก็สามารถล็อกหรือปลดล็อกล้อได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น คุณสามารถเลือกหาซื้อรุ่นเหล่านั้นได้

ใส่ใจกับฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ

ส่วนต่าง ๆ ที่ทำให้ทารกและเด็กสามารถใช้เวลาบนรถเข็นได้อย่างสะดวกสบายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจ รถเข็นบางรุ่นก็มีที่บังแดดขนาดใหญ่ สามารถกางและหุบได้เมื่อไม่ใช้งาน และบางรุ่นก็มีที่นั่งค่อนข้างสูงจากถนนประมาณ 50 เซนติเมตร


และต้องไม่ลืมว่ารถเข็นจะต้องถูกใช้ตลอดปี มีอีกหลายต่อหลายรุ่น ที่ออกแบบวัสดุที่นั่งให้สามารถระบายอากาศได้ดี เพื่อให้เด็กนั่งได้สบาย แม้ในวันที่อากาศร้อน

มีรูปลักษณ์ที่น่ารัก สดใส เพื่อความชอบของเด็ก ๆ

เด็กในช่วงวัยที่เริ่มเดินได้ จะมีความกระตือรือร้นสูง มักจะวิ่งและไม่ต้องการที่จะนั่งรถเข็น ดังนั้น หากเราเลือกซื้อเป็นรถเข็นที่มีจุดสนใจให้กับเด็ก เช่น เป็นตัวคาแรคเตอร์การ์ตูนต่าง ๆ ที่เด็ก ๆ ชอบ ก็จะช่วยเพิ่มแรงจูงใจให้พวกเขาชอบนั่งรถเข็นได้

10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อเราทราบวิธีการเลือกรถเข็นเด็กแบบพกพาแล้ว เวลาเราไปเดินเลือกซื้อตามงานแสดงสินค้า ห้างสรรพสินค้า หรือค้นหาตามร้านค้าออนไลน์ จะเห็นหลากหลายแบบและแบรนด์กันเลยทีเดียว ส่วนราคาก็มีหลายระดับเช่นกัน จึงอาจทำให้สับสนได้ว่า ควรจะตัดสินใจซื้ออย่างไรดี จากตรงนี้เป็นต้นไป คงจะช่วยคุณได้มากขึ้น ด้วยการรวบรวมรถเข็นเด็กแบบพกพา ที่หลายบ้านนิยมและแนะนำว่าคุ้มค่า แต่ไม่ต้องไปตามหาซื้อที่ไหนไกล เพราะเพียงแค่เปิดคอมแล้วเข้าเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ก็สามารถหาซื้อได้แล้วค่ะ

10

FIN BABIES PLUSรถเข็นเด็กแบบพกพา ปรับได้ 2 ทิศทาง THE V1 Stroller

CAR-V1

1,599 บาท

น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)5.2
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)90 x 38 (รวมด้ามจับเข็น เมื่อยืดสุด)
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)59 x 21
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)25
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)6-36
การกางหรือพับรถเข็นดึงเก้าอี้ กางและพับก้าน กดและปลดปุ่มล็อก วางและเก็บเก้าอี้บนตัวรถ
ความปลอดภัยและความสะดวกมีตัวเบรคและล็อกด้วยเท้าข้างเดียว, มีที่พักเท้าสองข้าง, ด้ามจับปรับล็อกได้, เข็มขัดนิรภัย 5 จุด, ที่กั้นด้านหน้าปรับได้, ล้อหมุน 360 องศา และเบาะหันได้ 2 ทิศทาง
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย2 สี
9
น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)6.7
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)ไม่ระบุ
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)40
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)0 เดือนขึ้นไป
การกางหรือพับรถเข็นกางและพับได้ด้วยมือเดียว
ความปลอดภัยและความสะดวกได้มาตรฐาน EN, ล้อหน้าหมุน 360 องศา, มีโช้คที่ล้อ, เข็มขัดนิรภัยตรึง 5 จุด, มี Anti-Slip ตรงเข็มขัด, ที่นั่งเอนได้ 175 องศา, ตัวเหยียบล็อกและปลดล้อหลัง, ที่บังแดดปรับได้, ลากหรือสะพายไหลได้ และขึ้นเครื่องบินได้
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย4
8
น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)5.8
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)48 x 60 x 104
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)23 x 27 x 56
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)15
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)0-36
การกางหรือพับรถเข็นไม่ระบุ
ความปลอดภัยและความสะดวกมาตรฐาน EN, โครงอะลูมิเนียม, เข็มขัดนิรภัย 5 จุด, ตัวล็อกล้อแบบเหยียบ, ล้อหน้า 360 องศา, ตัวล็อกล้อหน้า, พนักพิงยาว, ที่นั่งเอนได้ 170 องศา, ขึ้นเครื่องบินได้, หลังคาบังแดดปรับได้ 3 ระดับ และมีช่องสำหรับมองและระบายอากาศ
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย3
7
น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)5.5
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)46.8 x 82 x 99
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)26 x 46.8 x 54
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)15
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)0 เดือนขึ้นไป
การกางหรือพับรถเข็นกางและพับได้ด้วยมือเดียว
ความปลอดภัยและความสะดวกได้มาตรฐาน EN, เข็มขัดนิรภัย 5 จุด, ที่กั้นด้านหน้า, ที่บังแดดปรับได้และกัน UVF50+, ระบบกันสั่นสะเทือน, ล้อหน้าหมุน 360 องศา และที่ล็อกล้อแบบใช้เท้าเหยียบ
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย2
6
น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)6.2
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)44 x 86 x 106
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)44 x 18 x 52
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)18
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)6 เดือนขึ้นไป
การกางหรือพับรถเข็นกางและพับได้ด้วยมือเดียว
ความปลอดภัยและความสะดวกโช้ค 4 ล้อ, เบาะผ้าถอดซักได้, ที่บังแดดกัน UVF50+ และกันน้ำ, ปรับเอนนอน 145 องศา, ช่องเก็บของใหญ่ด้านล่าง, พับเล็กขึ้นเครื่องได้ และสายสะพายไหล่
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย8 สีผ้า 2 สีโครง
5
น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)5.9
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)54 x 31 x 51
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)55.5 x 30.5 x 51.2
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)25
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)6-72
การกางหรือพับรถเข็นกางและพับใน 2 ขั้นตอน
ความปลอดภัยและความสะดวกเบรคล็อกล้อแบบเหยียบ, ตัวล็อกล้อหน้า, ที่คล้องมือกับรถเข็น, ล้อหน้าหมุน 360 องศา, เข็มขัดนิรภัยปรับระดับได้, ที่พักขาปรับระดับได้ และมาตรฐานความปลอดภัย EN, USA, Canada และ Australia/New Zealand
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย3
4
น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)5.7
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)82.5 x 46.5 x 99
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)22 x 110.5
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)ไม่ระบุ
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)ไม่ระบุ
การกางหรือพับรถเข็นกางและพับได้ด้วยเท้าเหยียบเพียงเท้าเดียว
ความปลอดภัยและความสะดวกที่บังแดดปรับได้ 2 ระดับ, ที่นั่งปรับเอนได้ 2 ระดับ, เข็มขัดนิรภัยยึดตรึง 5 จุด, มีที่วางเท้าสำหรับเด็ก, ล็อกล้อหน้าและหลังได้ 2 ข้างด้วยการเหยียบ, ล้อหน้าหมุน 360 องศา, ล้อระบบกันสั่นสะเทือน, ผ้าคลุมใสกันฝน และช่องใส่ของด้านล่าง
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย3
3
น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)5.7
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)ไม่ระบุ
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)48 x 26 x 59
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)15
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)6 เดือนขึ้นไป
การกางหรือพับรถเข็นกางและพับได้ด้วยมือเพียงข้างเดียว
ความปลอดภัยและความสะดวกสามารถตั้งได้เมื่อพับ, ล็อกและปลดล็อกล้อด้วยเท้าเพียงข้างเดียว, ที่วางเท้าและที่พักขา, ล้อหมุน 360 องศา, ระบบล้อคู่, เข็มขัดนิรภัยล็อกตรึง 5 จุด, ที่บังแดดปรับได้ และช่องใส่ของด้านล่าง
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย7
2
น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)5.7
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)ไม่ระบุ
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)19 x 33 x 48
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)18 (ทดสอบรับน้ำหนักได้ถึง 22 กิโลกรัม)
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)6-48
การกางหรือพับรถเข็นกางหรือพับได้เพียง 2 ขั้นตอน
ความปลอดภัยและความสะดวกขนาดเล็กสะพายไหล่และขึ้นเครื่องบินได้เมื่อพับ, ปรับเอนนอนได้สูงสุด 145 องศา, ระบบโช้คล้อหน้า, ประกอบคาร์ซีทหรือเบาะนอนได้, ที่วางขาพับได้, เบรคล็อกล้อด้วยเท้าข้างเดียว, เบาะที่นั่งระบายอากาศ และโครงอะลูมิเนียม
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย4
1
น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)3.6
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)48 x 86 x 95.5
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)48 x 27.5 x 97.5
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)15
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)0-36
การกางหรือพับรถเข็นกางและพับได้ด้วยมือเดียว
ความปลอดภัยและความสะดวกที่นอนปรับเอน 170 องศา, เข็นได้ 2 ทิศทาง, ที่กั้นด้านหน้า, ล้อป้องกันการสั่นสะเทือน และโครงที่นั่งบุฟองน้ำ
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย2

ตารางเปรียบเทียบรถเข็นเด็กพกพา

รูปสินค้า
1
Aprica Karoon 1

Aprica

2
GB POCKIT+ ALL-CITY 2019 1

GB

3
RECARO Easylife 1

RECARO

4
Chicco Snappy Stroller 1

Chicco

5
Mountain Buggy Nano 1

Mountain Buggy

6
BABYZEN Yoyo+ 6+ 1

BABYZEN

7
Joie Pact Lite 1

Joie

8
Glowy Star Tiger 1

Glowy Star

9
Cooper Classic Minor Change 1

Cooper

10
FIN BABIES PLUS รถเข็นเด็กแบบพกพา ปรับได้ 2 ทิศทาง THE V1 Stroller 1

FIN BABIES PLUS

ชื่อสินค้า

Karoon

POCKIT+ ALL-CITY 2019

Easylife

Snappy Stroller

Nano

Yoyo+ 6+

Pact Lite

Tiger

Classic Minor Change

รถเข็นเด็กแบบพกพา ปรับได้ 2 ทิศทาง THE V1 Stroller

คุณสมบัติ

เบาแต่ปลอดภัย เล็กแต่นั่งนุ่มสบาย วางใจรถเข็นเด็ก Aprica

พาลูกน้อยเดินทางเปิดประสบการณ์ ด้วยรถเข็นพับเล็ก พกพา

จากนวัตกรรมที่นั่งยานยนต์ สู่ความปลอดภัยของเด็ก

จิ๋วแต่ปลอดภัย พับง่าย เบาแรง เดินทางกันอย่างคล่องตัว

ทนทาน ผ่านได้ทุกที่ ให้การเดินทางกับเด็กเป็นเรื่องเล็ก

กางปุ๊ป พับปั๊ป เดินทางไปด้วยกัน กับรถเข็นที่บางพกพาสะดวก

การเดินทางไม่เป็นปัญหา เมื่อได้รถเข็นเด็กที่ใช้ง่ายและปลอดภัย

ให้การเดินทางกับตัวน้อยมีแต่ความสุข ด้วยรถเข็นมาตรฐานดี

ก้าวสู่โลกใบใหม่อย่างปลอดภัย ด้วยรถเข็นเด็กมาตรฐานยุโรป

พกพาง่าย ปลอดภัย น้ำหนักเบา พาลูกน้อยไปที่ไหนก็สบาย

ราคา18,900 บาท11,900 บาท9,450 บาท5,995 บาท17,900 บาท18,900 บาท12,990 บาท6,650 บาท5,590 บาท1,599 บาท
น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)3.65.75.75.75.96.25.55.86.75.2
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)48 x 86 x 95.5ไม่ระบุไม่ระบุ82.5 x 46.5 x 9954 x 31 x 5144 x 86 x 10646.8 x 82 x 9948 x 60 x 104ไม่ระบุ90 x 38 (รวมด้ามจับเข็น เมื่อยืดสุด)
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)48 x 27.5 x 97.519 x 33 x 4848 x 26 x 5922 x 110.555.5 x 30.5 x 51.244 x 18 x 5226 x 46.8 x 5423 x 27 x 56ไม่ระบุ59 x 21
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)1518 (ทดสอบรับน้ำหนักได้ถึง 22 กิโลกรัม)15ไม่ระบุ251815154025
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)0-366-48 6 เดือนขึ้นไปไม่ระบุ6-726 เดือนขึ้นไป0 เดือนขึ้นไป0-360 เดือนขึ้นไป6-36
การกางหรือพับรถเข็นกางและพับได้ด้วยมือเดียวกางหรือพับได้เพียง 2 ขั้นตอนกางและพับได้ด้วยมือเพียงข้างเดียวกางและพับได้ด้วยเท้าเหยียบเพียงเท้าเดียวกางและพับใน 2 ขั้นตอนกางและพับได้ด้วยมือเดียวกางและพับได้ด้วยมือเดียวไม่ระบุกางและพับได้ด้วยมือเดียวดึงเก้าอี้ กางและพับก้าน กดและปลดปุ่มล็อก วางและเก็บเก้าอี้บนตัวรถ
ความปลอดภัยและความสะดวกที่นอนปรับเอน 170 องศา, เข็นได้ 2 ทิศทาง, ที่กั้นด้านหน้า, ล้อป้องกันการสั่นสะเทือน และโครงที่นั่งบุฟองน้ำขนาดเล็กสะพายไหล่และขึ้นเครื่องบินได้เมื่อพับ, ปรับเอนนอนได้สูงสุด 145 องศา, ระบบโช้คล้อหน้า, ประกอบคาร์ซีทหรือเบาะนอนได้, ที่วางขาพับได้, เบรคล็อกล้อด้วยเท้าข้างเดียว, เบาะที่นั่งระบายอากาศ และโครงอะลูมิเนียม สามารถตั้งได้เมื่อพับ, ล็อกและปลดล็อกล้อด้วยเท้าเพียงข้างเดียว, ที่วางเท้าและที่พักขา, ล้อหมุน 360 องศา, ระบบล้อคู่, เข็มขัดนิรภัยล็อกตรึง 5 จุด, ที่บังแดดปรับได้ และช่องใส่ของด้านล่างที่บังแดดปรับได้ 2 ระดับ, ที่นั่งปรับเอนได้ 2 ระดับ, เข็มขัดนิรภัยยึดตรึง 5 จุด, มีที่วางเท้าสำหรับเด็ก, ล็อกล้อหน้าและหลังได้ 2 ข้างด้วยการเหยียบ, ล้อหน้าหมุน 360 องศา, ล้อระบบกันสั่นสะเทือน, ผ้าคลุมใสกันฝน และช่องใส่ของด้านล่างเบรคล็อกล้อแบบเหยียบ, ตัวล็อกล้อหน้า, ที่คล้องมือกับรถเข็น, ล้อหน้าหมุน 360 องศา, เข็มขัดนิรภัยปรับระดับได้, ที่พักขาปรับระดับได้ และมาตรฐานความปลอดภัย EN, USA, Canada และ Australia/New Zealandโช้ค 4 ล้อ, เบาะผ้าถอดซักได้, ที่บังแดดกัน UVF50+ และกันน้ำ, ปรับเอนนอน 145 องศา, ช่องเก็บของใหญ่ด้านล่าง, พับเล็กขึ้นเครื่องได้ และสายสะพายไหล่ได้มาตรฐาน EN, เข็มขัดนิรภัย 5 จุด, ที่กั้นด้านหน้า, ที่บังแดดปรับได้และกัน UVF50+, ระบบกันสั่นสะเทือน, ล้อหน้าหมุน 360 องศา และที่ล็อกล้อแบบใช้เท้าเหยียบมาตรฐาน EN, โครงอะลูมิเนียม, เข็มขัดนิรภัย 5 จุด, ตัวล็อกล้อแบบเหยียบ, ล้อหน้า 360 องศา, ตัวล็อกล้อหน้า, พนักพิงยาว, ที่นั่งเอนได้ 170 องศา, ขึ้นเครื่องบินได้, หลังคาบังแดดปรับได้ 3 ระดับ และมีช่องสำหรับมองและระบายอากาศได้มาตรฐาน EN, ล้อหน้าหมุน 360 องศา, มีโช้คที่ล้อ, เข็มขัดนิรภัยตรึง 5 จุด, มี Anti-Slip ตรงเข็มขัด, ที่นั่งเอนได้ 175 องศา, ตัวเหยียบล็อกและปลดล้อหลัง, ที่บังแดดปรับได้, ลากหรือสะพายไหลได้ และขึ้นเครื่องบินได้มีตัวเบรคและล็อกด้วยเท้าข้างเดียว, มีที่พักเท้าสองข้าง, ด้ามจับปรับล็อกได้, เข็มขัดนิรภัย 5 จุด, ที่กั้นด้านหน้าปรับได้, ล้อหมุน 360 องศา และเบาะหันได้ 2 ทิศทาง
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย247338 สีผ้า 2 สีโครง2342 สี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จะเห็นได้ว่ารถเข็นเด็กนั้น เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากหากคุณเดินทางกับเด็ก โดยเฉพาะเด็กเล็ก ๆ ที่ยังไม่สามารถเดินหรือมีสมาธิทำกิจกรรมได้ยาวนัก การเลือกรถเข็นเด็ก ส่วนใหญ่มักเลือกเพื่อให้ใช้งานได้ตั้งแต่เกิด เพื่อไม่ต้องปรับเปลี่ยนการนั่งรถเข็นบ่อย ดังนั้น ความปลอดภัย ความแข็งแรง ทนทาน จึงเป็นปัจจัยแรกที่คุณพ่อคุณแม่คำนึงถึง เข็มขัดนิรภัย ที่กั้นด้านหน้า ตัวล็อกและเบรกล้อ หรือตัวล้อเอง ก็ต้องรองรับพื้นผิวและน้ำหนักได้หลากหลายพอสมควร และหากต้องใช้เวลาในการเดินทาง ความสะดวกสบายของเจ้าตัวน้อยก็สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเบาะที่นั่ง หลังคาบังแดด หรือที่พักขาก็ควรจะเป็นหนึ่งในส่วนประกอบ เพราะไม่ใช่เพียงแค่นั่ง เด็กจะต้องนอนได้เสมือนนอนที่บ้าน หรือแม้กระทั่งต้องใช้เป็นที่เปลี่ยนผ้าอ้อมแบบชั่วคราวอีกด้วย 


ถึงตรงนี้ ทางเราหวังว่าจะได้ให้ประโยชน์กับคุณพ่อคุณแม่ ในการเลือกรถเข็นเด็กแบบพกพาที่ดีและเหมาะที่สุดให้กับเจ้าตัวเล็ก ไม่ว่าจะอย่างไร ขอให้การเดินทางของครอบครัวเป็นการเดินทางที่แสนสนุกกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาอย่างหนึ่งที่พบได้บ่อยในเด็กทารกช่วงอายุ 3 เดือนแรกหลังคลอดและในช่วงวัย 9 – 12 เดือนที่เริ่มมีกรดในอุจจาระคือผื่นผ้าอ้อมซึ่งเกิดจากการระคายเคือง มีลักษณะเป็นผื่นสีแดงเป็นปื้นบริเวณที่ใส่ผ้าอ้อมหรืออาจลามมาถึงโคนขาและหน้าท้องด้วย พ่อแม่ป้ายแดงที่เพิ่งมีลูกน้อยจึงควรศึกษาอาการดังกล่าวและวิธีการเลือกซื้อครีมผื่นผ้าอ้อมมาไว้ทาให้ลูกน้อยของคุณเพื่อการเตรียมพร้อมแต่เนิ่น ๆในบทความนี้ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมมาฝากผู้อ่านกันค่ะ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่และคนที่ลังเลว่าจะเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมอย่างไรดีไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเพราะเราจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมที่ปัจจุบันมีวางขายกันอยู่มากมายหลายสูตร/ยี่ห้อ ส่วนตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ครีมทาผื่นผ้าอ้อมยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและปริมาณมาให้คุณเพื่อเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้ากันต่อไปด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรดี ๆ มากกว่าที่คิดนะคะ!
  เด็ก
  27,219 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คาร์ซีทหรือเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กทำหน้าที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการบาดเจ็บขณะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ ซึ่งไม่ได้เป็นคำโฆษณาชวนเชื่อ แต่พิสูจน์ได้จริงจากงานวิจัยหลายชิ้นที่ทำออกมาเพื่อยืนยันแล้วว่าการใช้คาร์ซีทนั้นจะช่วยปกป้องเด็กให้มีความปลอดภัยขณะเดินทางได้ หลายคนอาจเข้าใจว่าการอุ้มลูกน้อยไว้กับอกปลอดภัยที่สุดแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่านั่นอาจไม่ใช่หนทางที่ปลอดภัยที่สุด เผลอ ๆ อาจทำให้ทั้งแม่และลูกได้รับบาดเจ็บหนักหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ดังนั้น การมีคาร์ซีทมาใช้เพื่อความปลอดภัยจึงจำเป็นอย่างมากสำหรับพ่อแม่ป้ายแดงที่ยังไม่มีประสบการณ์หรือไอเดียในการเลือกซื้อคาร์ซีทก็อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดมาฝากกันในบทความนี้แล้ว รวมทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวมสินค้าคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด 10 อันดับที่ขายทางออนไลน์มาไว้ให้อีกด้วย อ่านจบแล้วคุณจะได้ทั้งความรู้และความสะดวกในการซื้อสินค้าเพราะไม่ต้องไปเดินค้นหา-เปรียบเทียบให้เสียเวลา รอช้าอยู่ไย ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เด็ก
  15,577 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพช่องปากที่ดีของเด็กย่อมส่งผลถึงพัฒนาการที่ดีด้วย การดูแลต้องเริ่มต้นตั้งแต่ฟันซี่แรกเริ่มขึ้น และพาลูกไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพช่องปากทุก ๆ 6 เดือน เมื่อลูกมีสุขภาพช่องปากที่ดี มีฟันที่แข็งแรง ไม่มีฟันผุย่อมทำให้ลูกมีสุขภาพจิตที่ดี รับประทานอาหารได้ปกติและมีพัฒนาการที่ดีสมวัยด้วย การเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็กอ่อนเพื่อปลูกฝังลักษณะนิสัยรักษาความสะอาดในช่องปากตั้งแต่ยังเล็กเป็นสิ่งสำคัญและคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกแปรงสีฟันให้เหมาะสมกับวัยของเด็กที่ฟันน้ำนมยังขึ้นไม่มาก มีสีสันรูปลักษณ์ที่ดึงดูดใจเด็ก ๆ และผลิตจากวัสดุซิลิโคนหรือวัสดุที่มีความนุ่มไม่ทำให้บาดเจ็บขณะแปรงฟัน เพื่อให้ลูกคุ้นเคยและชื่นชอบการแปรงฟันค่ะครั้งนี้ทีมงาน my-best จะนำเสนอวิธีการเลือกแปรงสีฟันเด็กอ่อนในวัย 0-3 ปี และ 10 อันดับแปรงสีฟันสำหรับเด็กอ่อนยอดนิยมที่สามารถซื้อจากร้านค้าออนไลน์มาฝากคุณผู้อ่านให้ได้เลือกเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อให้ลูกน้อยกันค่ะ
  เด็ก
  5,842 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรากลับมาพร้อมกับบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อีกเช่นเคยค่ะ เป็นที่ทราบกันดีว่า เด็กทารกแรกเกิดนั้นจะมีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ ทั้งยังมีผิวหนังที่บอบบางด้วย เราจึงต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อผิวของพวกเค้าให้มากที่สุด และหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการดูแลทารก ก็คือ “ทิชชู่เปียก” นั่นเองค่ะ ในปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตสินค้านี้ออกมาเพื่อดูแลเด็ก ๆ โดยเฉพาะ เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ในเวลาที่พาเจ้าตัวน้อยออกไปข้างนอก เพื่อเช็ดทำความสะอาดก่อนการเปลี่ยนผ้าอ้อม ดังนั้น แต่ละเจ้าจึงทำการวิจัย เลือกใช้ส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติและไม่มีสารระคายเคืองต่อผิวบอบบางของเด็ก ๆ ให้มากที่สุดการเลือกทิชชู่เปียกที่มีคุณภาพและถูกต้องตามมาตรฐานสำหรับทารกนั้นก็มีอยู่หลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนคงยังไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อยี่ห้อไหน รูปแบบไหนดี ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาไขข้อข้องใจให้กับทุกคน โดยเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกทิชชู่เปียกเช็ดก้นเด็กสำหรับพกพาไปข้างนอกโดยเฉพาะ พร้อมแนะนำ 10 อันดับสินค้าที่มีคุณภาพ และสามารถซื้อได้ง่ายมาเป็นแนวทางให้กับทุกคนค่ะ
  เด็ก
  941 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกอายุ 6 เดือนขึ้นไป ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกอายุ 6 เดือนขึ้นไป ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับเด็กทารก ที่ช่วยในการเจริญเติบโตทั้งทางร่างกาย สมอง และจิตใจให้สมบูรณ์ แข็งแรง พร้อมที่จะก้าวออกไปสู่โลกภายนอก โดยทารกในวัยก่อน 6 เดือนจะได้อาหารผ่านน้ำนมแม่ น้ำนมวัวหรือแพะที่มีการเสริมสารอาหารให้คุณประโยชน์เทียบเท่ากับน้ำนมแม่ และเมื่อทารกเข้าสู่วัยที่ต้องการอาหารเพิ่มเติมนอกจากน้ำนม อาหารเสริมก็จะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทารกจำเป็นต้องรับประทานให้เพียงพอ อีกทั้งสารอาหารยังต้องครบถ้วน และเมื่อทารกมีการรับประทานอาหารเพิ่มขึ้นในทุก ๆ วัน บางครั้งคุณพ่อคุณแม่อาจไม่มีเวลาที่เพียงพอในการเตรียมอาหารให้ลูกน้อย หรือในบางเวลาที่จะต้องพาทารกไปเที่ยว หรือทำธุระข้างนอกบ้าน ก็ค่อนข้างยุ่งยากในการเตรียมอาหารไปเอง อาหารเสริมสำเร็จรูปจึงเริ่มเข้ามามีบทบาทกับคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ เมื่อผู้ผลิตอาหารเสริมสำเร็จรูปของเด็กและทารกเล็งเห็นว่า คุณพ่อคุณแม่สนใจในอาหารของทารกมากยิ่งขึ้น ก็ได้คิดค้นอาหารเสริมขึ้นมาหลากหลายรูปแบบทั้งแบบเหลวและแบบแข็ง เพื่อให้เหมาะสมกับทารกในแต่ละช่วงวัย เมื่อมีอาหารเสริมทารกวางจำหน่ายให้เลือกมากมาย หลายท่านก็เริ่มเกิดความสงสัยว่าแล้วแบบไหนล่ะที่มีประโยชน์สำหรับลูกน้อย ในบทความนี้เราจะมาช่วยให้คุณพ่อคุณแม่คลายความสงสัยกันค่ะ เริ่มจากวิธีการเลือกอาหารเสริมสำเร็จรูป ตามมาด้วยแบรนด์ของอาหารเสริมที่ได้รับความไว้วางใจจากหลายบ้าน และเช่นเคย ต้องหาซื้อได้สะดวก ง่ายดาย รับรองว่าได้ข้อมูลกันอย่างเพียงพอสำหรับการตัดสินใจแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  10,010 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  48,096 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมทารกปราศจากสารเติมแต่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมทารกปราศจากสารเติมแต่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อทารกถึงวัยที่มีพัฒนาการเจริญเติบโตมากขึ้น จึงจำเป็นต้องมีการเสริมอาหารเพิ่มเติมนอกจากการดื่มนมเพียงอย่างเดียว เพื่อให้ร่างกายของทารกได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน โดยส่วนใหญ่คุณพ่อคุณแม่มักกังวลเรื่องอาหารของเด็กทารกในช่วงแรกเป็นอย่างมาก เนื่องจาก เป็นช่วงที่ระบบทางเดินอาหารยังไม่แข็งแรงมากนัก จึงเน้นไปที่การทำอาหารเอง แต่สำหรับบางท่านที่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก หรือต้องเดินทางออกไปข้างนอกบ้าน ก็จะเริ่มมองหาอาหารทารกสำเร็จรูป ซึ่งโดยมากจะต้องอ่านฉลากโดยละเอียด เพื่อให้ได้อาหารที่ไร้สารเติมแต่ง และมีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติโดยตรง เสมือนกับอาหารที่ทำเองที่บ้าน อาหารสำเร็จรูปสำหรับทารกที่มีวางจำหน่ายนั้นมีหลากหลาย แต่ก็ไม่ได้เลือกยากมากนัก เพราะฉะนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารทารกที่ปราศจากสารเติมแต่ง และยังมีอันดับสินค้าที่ได้รับไว้วางใจจากคุณพ่อคุณแม่ อีกทั้ง ยังหาซื้อได้ง่าย ๆ แค่กดปุ่มซื้อในร้านค้าออนไลน์ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณได้ใช้เวลาใกล้ชิดกับลูกน้อยมากขึ้นได้แล้วค่ะ
  เด็ก
  864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนรองให้นม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนรองให้นม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลังจากคลอดลูกแล้ว การให้นมลูก เป็นกิจกรรมที่เรียกได้ว่าจำเป็นสำหรับคุณแม่ทุกคน ถึงแม้ว่าน้ำหนักตัวลูกน้อยจะไม่เยอะมาก แต่การอุ้มนาน ๆ ก็อาจทำให้คุณแม่รู้สึกเมื่อยได้ ยิ่งสำหรับคุณแม่ที่คลอดโดยการผ่าตัด การให้นมโดยไม่มีสิ่งใดมาทุ่นแรง ก็อาจทำให้เจ็บแผลได้"หมอนรองให้นม" จึงเป็นไอเทมสำคัญ ที่จะช่วยให้คุณแม่ให้นมลูกได้อย่างสะดวกสบายขึ้น ซึ่งหมอนรองให้นมทั่วไปจะมีลักษณะเฉพาะอยู่ 2-3 แบบ คุณแม่มือใหม่อาจกำลังสงสัยว่า แต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร และเลือกหมอนแบบไหนถึงจะดีที่สุด ตลอดจนคุณแม่บางท่านอาจจะคำนึงถึงการใช้งานเอนกประสงค์นอกเหนือจากการให้นมบุตรเพื่อความคุ้มค่า ดังนั้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมาให้คุณแม่ทั้งหลายใช้เป็นข้อมูลในการพิจารณาเลือกซื้อกันแล้วค่ะ จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยดีกว่า
  เด็ก
  3,475 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตรวจแม่น ผิดพลาดน้อย
  10 อันดับ ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตรวจแม่น ผิดพลาดน้อย
  หากคุณกำลังวางแผนมีเจ้าตัวเล็ก และพบว่าช่วงนั้นประจำเดือนขาดหรือไม่มาตามปกติ และมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น เหนื่อยง่าย ง่วงนอน รู้สึกคลื่นไส้อาเจียน เหม็นกลิ่นต่าง ๆ เจ็บหน้าอก ปวดปัสสาวะบ่อย นั่นเป็นอาการเบื้องต้นของคนตั้งครรภ์ค่ะ ซึ่งขั้นตอนต่อไปเพื่อเป็นการยืนยันว่าเราตั้งครรภ์จริงหรือไม่ การเลือกซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจสอบก็เป็นวิธีการง่าย ๆ ที่สามารถทราบผลเบื้องต้นได้ด้วยตัวคุณเอง โดยที่ยังไม่ต้องเดินทางไปคลินิคหรือโรงพยาบาล แต่ที่ตรวจครรภ์ในปัจจุบันก็มีหลายชนิดและวิธีการใช้งานก็แตกต่างกันไป คุณแม่มือใหม่หลายคนน่าจะมีคำถามว่า ควรจะเลือกซื้อที่ตรวจครรภ์แบบไหน ยี่ห้อไหนดี ที่ให้ผลลัพธ์คลาดเคลื่อนน้อยที่สุด ครั้งนี้ ! ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมทั้งวิธีการเลือกและจัดอันดับที่ตรวจครรภ์ที่มีคุณภาพดีมาไว้ให้คุณแล้วค่ะ รับรองว่าต้องเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน มาดูกันเลยค่ะว่ามีหลักในการเลือกอย่างไร และที่ตรวจครรภ์แบบไหนที่น่าสนใจบ้าง !
  เด็ก
  6,150 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดว่ายน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีครบทั้งเด็กชายและเด็กหญิง
  10 อันดับ ชุดว่ายน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีครบทั้งเด็กชายและเด็กหญิง
  หนึ่งในกิจกรรมที่เด็ก ๆ หลายคนชื่นชอบ คงหนีไม่พ้นการว่ายน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำในสระหรือแม้กระทั่งตอนไปเที่ยวทะเล แต่ปัญหาหนึ่งที่ผู้ปกครองมักเป็นกังวล คือ กลัวว่าผิวที่บอบบางของลูกน้อยจะถูกทำร้ายจนเกิดเป็นผดผื่นหรือผิวไหม้จากแสงแดด โดยเฉพาะแดดเมืองไทยที่ร้อนแรงทุกฤดูกาล ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อ “ชุดว่ายน้ำเด็กกัน UV” ที่มีคุณสมบัติในการช่วยปกป้องผิวของเด็ก ๆ จากแสงอัลตร้าไวโอเลต เพื่อให้พวกเค้าสนุกสนานได้อย่างเต็มที่และคุณพ่อคุณแม่ก็หายห่วงได้ด้วยค่ะปัจจุบัน นอกจากจะมีชุดว่ายน้ำเด็กหลายประเภทที่ช่วยปกป้องผิวแล้ว ยังถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม มีทั้งลายลิขสิทธิ์ยอดนิยม สีสันสดใส สวมใส่และถอดออกได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือก เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกชุดว่ายน้ำได้เหมาะสมกับลูกน้อย พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับชุดว่ายน้ำเด็กคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อให้คุณผู้ปกครองได้ใช้เป็นไอเดียอีกด้วย ทั้งชุดว่ายน้ำเด็กชาย ชุดว่ายน้ำเด็กหญิง ชุดว่ายน้ำเด็กแขนยาว ชุดว่ายน้ำเอลซ่า จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ !
  เด็ก
  738 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  48,096 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  29,980 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  62,370 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  58,911 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  56,785 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  41,119 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งใช้ไฟฟ้าและมือ
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งใช้ไฟฟ้าและมือ
  ปัญหานมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน และแน่นอนว่ามันจะปวดมาก ปวดจนทำให้คุณแม่บางคนนอนหลับไม่สนิท โดยลักษณะของอาการ คือ คุณแม่จะมีน้ำนมไหลออกมาน้อยมากจนถึงไม่มี และที่บริเวณเต้านมจะมีอาการแข็ง ปวด เป็นไต วิธีการรักษาด้วยตนเองที่ง่ายที่สุดคือ การค่อย ๆ นวดเต้านมด้วยวิธีการที่ถูกต้อง จนเต้านมนิ่มลง และปั๊มนมออกจากเต้าให้หมด ถ้าทำเป็นประจำ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปในที่สุดโดยปกติแล้ว เด็กทารกแรกเกิดนั้น ย่อมต้องการกินนมแม่แทบจะทุก ๆ 2 ชั่วโมงในตอนกลางวัน และทุก ๆ 4 ชั่วโมงในตอนกลางคืน ดูจากกรอบเวลาแล้ว ถ้าจะให้คุณแม่มาคอยเปิดเต้าตามเวลาเหล่านี้ ดูท่าคงจะยุ่งยากไม่น้อย อีกทั้งคุณแม่บางคนต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ทำให้ไม่สามารถให้ลูกดื่มนมจากเต้าโดยตรงได้ ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมสต๊อกนมเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้นมลูกน้อย ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือ การปั๊มนมเตรียมไว้นั่นเอง เมื่อลูกหิว ก็เพียงแค่นำนมที่แช่แข็งเอาไว้มาทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จนละลายกลายเป็นน้ำนมเหมือนเดิมและให้ลูกกินได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั๊มนมขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือหรือแบบใช้ไฟฟ้า คุณแม่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกัน พร้อมแนะนำเครื่องปั๊มนมยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คุณแม่ เช่น Medela, Philips Avent, Malish เป็นต้น
  เด็ก
  34,158 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด