• 10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อต้องเดินทางไปในที่ต่าง ๆ และมีเด็กเล็กร่วมเดินทางไปด้วย นอกจากจะต้องเตรียมของใช้ส่วนตัวไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ คือ "รถเข็นเด็ก" รถเข็นเด็กนั้นเป็นตัวช่วยผ่อนแรงที่ปลอดภัยสำหรับคุณพ่อคุณแม่ ทำให้สามารถพาเด็ก ๆ เปิดโลกกว้างได้ประการณ์เรียนรู้สิ่งใหม่ได้มากยิ่งขึ้น เมื่อก่อนรถเข็นเด็กจะมีลักษณะที่ค่อนข้างใหญ่ มีน้ำหนักมาก ซึ่งทำให้ไม่สะดวกในการจัดเก็บหรือพกพา แต่ในปัจจุบัน ได้มีการพัฒนาให้มีน้ำหนักเบา ทนทาน สามารถเข็นไปได้ในทุกพื้นผิว และสามารถพับเก็บให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด ทำให้สามารถพกพาไปที่ใดก็ได้ แม้กระทั่งนำขึ้นเครื่องบิน นอกจากนี้ ยังไม่ต้องกังวลเรื่องสถานที่จัดเก็บ แม้ว่าจะอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมก็ตาม ด้วยเหตุนี้ หลายท่านจึงหันมาใช้รถเข็นเด็กแบบพกพากันมากขึ้น


แต่ก็ยังมีคำถามอีกมากมายว่าเราควรจะเลือกรถเข็นเด็กอย่างไร จึงจะปลอดภัย เหมาะสม และคุ้มค่า เพราะราคาต่อคันมีตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักหมื่น ซึ่งค่อนข้างทำให้หลายบ้านหนักใจ ดังนั้น ในบทความนี้ จะมาช่วยคุณในการเลือกรถเข็นเด็กแบบพกพา เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อ และยังมาพร้อมกับสินค้าที่หลายบ้านแนะนำ หาซื้อได้ง่าย โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาในการเดินเลือกนาน ๆ เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 09-03-2020
 • 474 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมรถเข็นเด็กแบบพกพาจึงเป็นที่นิยม

รถเข็นเด็กแบบพกพา เหมาะกับเด็กที่สามารถนั่งได้อย่างมั่นคงแล้ว ดังนั้น รถเข็นที่มีลักษณะเบาและขนาดกะทัดรัด จึงเป็นที่นิยมและเพิ่มความสะดวกสบาย เมื่อต้องเดินทางไปข้างนอกกับเด็กที่เริ่มเดินได้แล้ว


เนื่องจาก เด็กที่เดินได้แล้ว มักจะไม่นั่งอยู่กับที่และขึ้นลงจากรถเข็นตลอดเวลา ซึ่งถ้าหากใช้คันใหญ่เกินไปอาจค่อนข้างเทอะทะ แต่รถที่มีน้ำหนักเบาและขนาดเล็ก จะทำให้สะดวกคล่องตัวมากยิ่งขึ้น


นอกจากนี้ รถเข็นเด็กแบบพกพา มีประโยชน์มาก สำหรับผู้ที่เดินทางด้วยรถสาธารณะอย่างรถไฟหรือรถเมล์บ่อย ๆ หรือเมื่อคุณต้องการมีรถเข็นติดไว้ในรถส่วนตัว เพื่อให้พร้อมใช้ทุกเวลา ก็ย่อมทำได้ ส่วนเรื่องของราคา ก็ค่อนข้างสบายกระเป๋า เพราะมีให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพันบาท 

วิธีการเลือกรถเข็นเด็กแบบพกพา

นอกจากความสะดวกสบายในการใช้งานแล้ว เราควรคำนึงถึงปัจจัยอื่นหรือไม่ ? ในบทความนี้เราจะมาแนะนำรายละเอียดเกี่ยวกับการเลือกรถเข็นเด็กแบบพกพาเพิ่มเติมให้คุณ ดังนี้

อันดับแรก เลือกรถเข็นที่พกพาง่าย

เมื่อคุณเลือกรถเข็นเด็กที่สามารถพกพาได้ สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึง คือ "น้ำหนักเบาและขนาดที่กะทัดรัด"


สิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก คือ ต้องสามารถพับและถือรถเข็นได้ด้วยเพียงมือเดียว เพราะอีกมือคุณจะต้องอุ้มหรือจูงเด็กเล็ก เรื่องของน้ำหนักตัวรถก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรตรวจสอบเป็นพิเศษ ซึ่งโดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 4 กิโลกรัม แต่บางรุ่นหรือบางแบรนด์อาจมีน้ำหนักเบาถึง 3 กิโลกรัม


ยิ่งไปกว่านั้น ความกะทัดรัดหลังจากพับเก็บก็มีผลต่อความสะดวกสบายเช่นกัน ยิ่งหากมีสายสะพายยาวที่สามารถสะพายที่ไหล่ได้ ก็จะทำให้พกพาง่ายยิ่งขึ้น

ความสะดวกในการกางหรือพับรถเข็น เป็นอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม

รถเข็นเด็กแบบพกพา ควรมีลักษณะที่สามารถกางและพับเก็บได้ง่าย เพราะจะช่วยให้ใช้หรือไม่ใช้งานที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ โดยที่ไม่ต้องให้ลูกน้อยของคุณรอนานในการจัดเก็บ


เมื่อคุณต้องเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS หรือ MRT คุณไม่จำเป็นต้องพับเก็บรถเข็นเสมอไป แต่หากบนรถมีผู้โดยสารค่อนข้างหนาแน่นก็จะทำให้ผู้ร่วมเดินทางรู้สึกอึดอัดอยู่ไม่น้อย ดังนั้น รถเข็นเด็กแบบพกพาที่สามารถพับได้ง่ายจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับสถานการณ์เช่นนี้

เลือกรถเข็นที่สามารถใช้งานได้ปลอดภัย แม้ว่าเด็กจะโตขึ้น

อีกสิ่งที่สำคัญในการพิจารณาเลือกซื้อรถเข็นเด็กแบบพกพา คือ สามารถงานใช้ได้ยาวนานเท่าไหร่ แนะนำว่าไม่เพียงแต่ตรวจสอบรายละเอียดเรื่องของอายุเท่านั้น แต่ควรดูรายละเอียดเกี่ยวกับการรับน้ำหนักสูงสุดของรถด้วย


หากรถเข็นที่รับน้ำหนักได้มาก ก็มั่นใจได้ว่าปลอดภัยสำหรับเด็กที่ตัวใหญ่ หรือเด็กที่อายุเกิน 3 ปีขึ้นไป และตัวรถเข็นจะต้องรองรับน้ำหนักของกระเป๋าสัมภาระของเด็กได้อีกด้วย


แม้ว่าในชีวิตประจำวันเด็กโตขึ้นจนอาจจะไม่ค่อยได้นั่งรถเข็นแล้ว แต่รถเข็นเด็กก็ยังมีประโยชน์เมื่อเดินทางไปพักผ่อนท่องเที่ยว หรือเมื่อต้องพาเด็กไปสวนสนุก เพราะหากเด็กเหน็ดเหนื่อยจากการเดินมาตลอดทั้งวันแล้ว ถ้าคุณมีรถเข็นก็จะช่วยให้สะดวกสบายมากขึ้น 

ตรวจสอบเรื่องของความปลอดภัยให้ละเอียด

สิ่งที่ต้องไม่ลืมเลยคือเรื่องของความปลอดภัยสำหรับเด็ก อะไรบ้างที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย สิ่งนั้นก็คือ สายคาดและที่กั้นด้านหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กกระโดดหรือหลุดออกจากรถ เมื่อมีการหยุดรถอย่างกระทันหัน


อีกสิ่งหนึ่งที่ควรจะต้องมีคือระบบล็อกล้อ เนื่องจากรถเข็นเด็กพกพามีน้ำหนักเบา ดังนั้น ตัวล็อกล้อจึงมีความจำเป็นอย่างมาก เพื่อป้องกันรถไถลบนทางลาดเอียงโดยบังเอิญ แต่ถ้าหากระบบล็อกหรือปลดล็อกล้อทำได้ยาก ก็จะอาจทำให้ไม่ปลอดภัยได้เช่นกัน


มีบางรุ่นที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน มีระบบปลดล็อกล้อที่อยู่ตรงล้อหลังของตัวรถ การใช้งานนั้นก็เพียงแค่เหยียบบาร์ก็สามารถล็อกหรือปลดล็อกล้อได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น คุณสามารถเลือกหาซื้อรุ่นเหล่านั้นได้

ใส่ใจกับฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ

ส่วนต่าง ๆ ที่ทำให้ทารกและเด็กสามารถใช้เวลาบนรถเข็นได้อย่างสะดวกสบายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจ รถเข็นบางรุ่นก็มีที่บังแดดขนาดใหญ่ สามารถกางและหุบได้เมื่อไม่ใช้งาน และบางรุ่นก็มีที่นั่งค่อนข้างสูงจากถนนประมาณ 50 เซนติเมตร


และต้องไม่ลืมว่ารถเข็นจะต้องถูกใช้ตลอดปี มีอีกหลายต่อหลายรุ่น ที่ออกแบบวัสดุที่นั่งให้สามารถระบายอากาศได้ดี เพื่อให้เด็กนั่งได้สบาย แม้ในวันที่อากาศร้อน

มีรูปลักษณ์ที่น่ารัก สดใส เพื่อความชอบของเด็ก ๆ

เด็กในช่วงวัยที่เริ่มเดินได้ จะมีความกระตือรือร้นสูง มักจะวิ่งและไม่ต้องการที่จะนั่งรถเข็น ดังนั้น หากเราเลือกซื้อเป็นรถเข็นที่มีจุดสนใจให้กับเด็ก เช่น เป็นตัวคาแรคเตอร์การ์ตูนต่าง ๆ ที่เด็ก ๆ ชอบ ก็จะช่วยเพิ่มแรงจูงใจให้พวกเขาชอบนั่งรถเข็นได้

10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อเราทราบวิธีการเลือกรถเข็นเด็กแบบพกพาแล้ว เวลาเราไปเดินเลือกซื้อตามงานแสดงสินค้า ห้างสรรพสินค้า หรือค้นหาตามร้านค้าออนไลน์ จะเห็นหลากหลายแบบและแบรนด์กันเลยทีเดียว ส่วนราคาก็มีหลายระดับเช่นกัน จึงอาจทำให้สับสนได้ว่า ควรจะตัดสินใจซื้ออย่างไรดี จากตรงนี้เป็นต้นไป คงจะช่วยคุณได้มากขึ้น ด้วยการรวบรวมรถเข็นเด็กแบบพกพา ที่หลายบ้านนิยมและแนะนำว่าคุ้มค่า แต่ไม่ต้องไปตามหาซื้อที่ไหนไกล เพราะเพียงแค่เปิดคอมแล้วเข้าเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ก็สามารถหาซื้อได้แล้วค่ะ

10

FIN BABIES PLUSรถเข็นเด็กแบบพกพา ปรับได้ 2 ทิศทาง THE V1 Stroller

CAR-V1

1,599 บาท

น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)5.2
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)90 x 38 (รวมด้ามจับเข็น เมื่อยืดสุด)
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)59 x 21
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)25
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)6-36
การกางหรือพับรถเข็นดึงเก้าอี้ กางและพับก้าน กดและปลดปุ่มล็อก วางและเก็บเก้าอี้บนตัวรถ
ความปลอดภัยและความสะดวกมีตัวเบรคและล็อกด้วยเท้าข้างเดียว, มีที่พักเท้าสองข้าง, ด้ามจับปรับล็อกได้, เข็มขัดนิรภัย 5 จุด, ที่กั้นด้านหน้าปรับได้, ล้อหมุน 360 องศา และเบาะหันได้ 2 ทิศทาง
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย2 สี
9
น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)6.7
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)ไม่ระบุ
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)40
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)0 เดือนขึ้นไป
การกางหรือพับรถเข็นกางและพับได้ด้วยมือเดียว
ความปลอดภัยและความสะดวกได้มาตรฐาน EN, ล้อหน้าหมุน 360 องศา, มีโช้คที่ล้อ, เข็มขัดนิรภัยตรึง 5 จุด, มี Anti-Slip ตรงเข็มขัด, ที่นั่งเอนได้ 175 องศา, ตัวเหยียบล็อกและปลดล้อหลัง, ที่บังแดดปรับได้, ลากหรือสะพายไหลได้ และขึ้นเครื่องบินได้
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย4
8
น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)5.8
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)48 x 60 x 104
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)23 x 27 x 56
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)15
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)0-36
การกางหรือพับรถเข็นไม่ระบุ
ความปลอดภัยและความสะดวกมาตรฐาน EN, โครงอะลูมิเนียม, เข็มขัดนิรภัย 5 จุด, ตัวล็อกล้อแบบเหยียบ, ล้อหน้า 360 องศา, ตัวล็อกล้อหน้า, พนักพิงยาว, ที่นั่งเอนได้ 170 องศา, ขึ้นเครื่องบินได้, หลังคาบังแดดปรับได้ 3 ระดับ และมีช่องสำหรับมองและระบายอากาศ
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย3
7
น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)5.5
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)46.8 x 82 x 99
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)26 x 46.8 x 54
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)15
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)0 เดือนขึ้นไป
การกางหรือพับรถเข็นกางและพับได้ด้วยมือเดียว
ความปลอดภัยและความสะดวกได้มาตรฐาน EN, เข็มขัดนิรภัย 5 จุด, ที่กั้นด้านหน้า, ที่บังแดดปรับได้และกัน UVF50+, ระบบกันสั่นสะเทือน, ล้อหน้าหมุน 360 องศา และที่ล็อกล้อแบบใช้เท้าเหยียบ
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย2
6
น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)6.2
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)44 x 86 x 106
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)44 x 18 x 52
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)18
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)6 เดือนขึ้นไป
การกางหรือพับรถเข็นกางและพับได้ด้วยมือเดียว
ความปลอดภัยและความสะดวกโช้ค 4 ล้อ, เบาะผ้าถอดซักได้, ที่บังแดดกัน UVF50+ และกันน้ำ, ปรับเอนนอน 145 องศา, ช่องเก็บของใหญ่ด้านล่าง, พับเล็กขึ้นเครื่องได้ และสายสะพายไหล่
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย8 สีผ้า 2 สีโครง
5
น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)5.9
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)54 x 31 x 51
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)55.5 x 30.5 x 51.2
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)25
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)6-72
การกางหรือพับรถเข็นกางและพับใน 2 ขั้นตอน
ความปลอดภัยและความสะดวกเบรคล็อกล้อแบบเหยียบ, ตัวล็อกล้อหน้า, ที่คล้องมือกับรถเข็น, ล้อหน้าหมุน 360 องศา, เข็มขัดนิรภัยปรับระดับได้, ที่พักขาปรับระดับได้ และมาตรฐานความปลอดภัย EN, USA, Canada และ Australia/New Zealand
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย3
4
น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)5.7
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)82.5 x 46.5 x 99
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)22 x 110.5
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)ไม่ระบุ
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)ไม่ระบุ
การกางหรือพับรถเข็นกางและพับได้ด้วยเท้าเหยียบเพียงเท้าเดียว
ความปลอดภัยและความสะดวกที่บังแดดปรับได้ 2 ระดับ, ที่นั่งปรับเอนได้ 2 ระดับ, เข็มขัดนิรภัยยึดตรึง 5 จุด, มีที่วางเท้าสำหรับเด็ก, ล็อกล้อหน้าและหลังได้ 2 ข้างด้วยการเหยียบ, ล้อหน้าหมุน 360 องศา, ล้อระบบกันสั่นสะเทือน, ผ้าคลุมใสกันฝน และช่องใส่ของด้านล่าง
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย3
3
น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)5.7
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)ไม่ระบุ
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)48 x 26 x 59
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)15
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)6 เดือนขึ้นไป
การกางหรือพับรถเข็นกางและพับได้ด้วยมือเพียงข้างเดียว
ความปลอดภัยและความสะดวกสามารถตั้งได้เมื่อพับ, ล็อกและปลดล็อกล้อด้วยเท้าเพียงข้างเดียว, ที่วางเท้าและที่พักขา, ล้อหมุน 360 องศา, ระบบล้อคู่, เข็มขัดนิรภัยล็อกตรึง 5 จุด, ที่บังแดดปรับได้ และช่องใส่ของด้านล่าง
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย7
2
น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)5.7
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)ไม่ระบุ
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)19 x 33 x 48
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)18 (ทดสอบรับน้ำหนักได้ถึง 22 กิโลกรัม)
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)6-48
การกางหรือพับรถเข็นกางหรือพับได้เพียง 2 ขั้นตอน
ความปลอดภัยและความสะดวกขนาดเล็กสะพายไหล่และขึ้นเครื่องบินได้เมื่อพับ, ปรับเอนนอนได้สูงสุด 145 องศา, ระบบโช้คล้อหน้า, ประกอบคาร์ซีทหรือเบาะนอนได้, ที่วางขาพับได้, เบรคล็อกล้อด้วยเท้าข้างเดียว, เบาะที่นั่งระบายอากาศ และโครงอะลูมิเนียม
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย4
1
น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)3.6
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)48 x 86 x 95.5
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)48 x 27.5 x 97.5
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)15
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)0-36
การกางหรือพับรถเข็นกางและพับได้ด้วยมือเดียว
ความปลอดภัยและความสะดวกที่นอนปรับเอน 170 องศา, เข็นได้ 2 ทิศทาง, ที่กั้นด้านหน้า, ล้อป้องกันการสั่นสะเทือน และโครงที่นั่งบุฟองน้ำ
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย2

ตารางเปรียบเทียบรถเข็นเด็กพกพา

รูปสินค้า
1
Aprica Karoon 1

Aprica

2
GB POCKIT+ ALL-CITY 2019 1

GB

3
RECARO Easylife 1

RECARO

4
Chicco Snappy Stroller 1

Chicco

5
Mountain Buggy Nano 1

Mountain Buggy

6
BABYZEN Yoyo+ 6+ 1

BABYZEN

7
Joie Pact Lite 1

Joie

8
Glowy Star Tiger 1

Glowy Star

9
Cooper Classic Minor Change 1

Cooper

10
FIN BABIES PLUS รถเข็นเด็กแบบพกพา ปรับได้ 2 ทิศทาง THE V1 Stroller 1

FIN BABIES PLUS

ชื่อสินค้า

Karoon

POCKIT+ ALL-CITY 2019

Easylife

Snappy Stroller

Nano

Yoyo+ 6+

Pact Lite

Tiger

Classic Minor Change

รถเข็นเด็กแบบพกพา ปรับได้ 2 ทิศทาง THE V1 Stroller

คุณสมบัติเบาแต่ปลอดภัย เล็กแต่นั่งนุ...พาลูกน้อยเดินทางเปิดประสบกา...จากนวัตกรรมที่นั่งยานยนต์ ส...จิ๋วแต่ปลอดภัย พับง่าย เบาแ...ทนทาน ผ่านได้ทุกที่ ให้การเ...กางปุ๊ป พับปั๊ป เดินทางไปด้...การเดินทางไม่เป็นปัญหา เมื่...ให้การเดินทางกับตัวน้อยมีแต...ก้าวสู่โลกใบใหม่อย่างปลอดภั...พกพาง่าย ปลอดภัย น้ำหนักเบา...
ราคา18,900 บาท11,900 บาท9,450 บาท5,995 บาท17,900 บาท18,900 บาท12,990 บาท6,650 บาท5,590 บาท1,599 บาท
น้ำหนักรถเข็น (กิโลกรัม)3.65.75.75.75.96.25.55.86.75.2
ขนาดเมื่อกางออก (เซนติเมตร)48 x 86 x 95.5ไม่ระบุไม่ระบุ82.5 x 46.5 x 9954 x 31 x 5144 x 86 x 10646.8 x 82 x 9948 x 60 x 104ไม่ระบุ90 x 38 (รวมด้ามจับเข็น เมื่อยืดสุด)
ขนาดเมื่อพับเก็บ (เซนติเมตร)48 x 27.5 x 97.519 x 33 x 4848 x 26 x 5922 x 110.555.5 x 30.5 x 51.244 x 18 x 5226 x 46.8 x 5423 x 27 x 56ไม่ระบุ59 x 21
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด (กิโลกรัม)1518 (ทดสอบรับน้ำหนักได้ถึง 22 กิโลกรัม)15ไม่ระบุ251815154025
เกณฑ์อายุที่แนะนำ (เดือน)0-366-48 6 เดือนขึ้นไปไม่ระบุ6-726 เดือนขึ้นไป0 เดือนขึ้นไป0-360 เดือนขึ้นไป6-36
การกางหรือพับรถเข็นกางและพับได้ด้วยมือเดียวกางหรือพับได้เพียง 2 ขั้นตอนกางและพับได้ด้วยมือเพียงข้างเดียวกางและพับได้ด้วยเท้าเหยียบเพียงเท้าเดียวกางและพับใน 2 ขั้นตอนกางและพับได้ด้วยมือเดียวกางและพับได้ด้วยมือเดียวไม่ระบุกางและพับได้ด้วยมือเดียวดึงเก้าอี้ กางและพับก้าน กดและปลดปุ่มล็อก วางและเก็บเก้าอี้บนตัวรถ
ความปลอดภัยและความสะดวกที่นอนปรับเอน 170 องศา, เข็นได้ 2 ทิศทาง, ที่กั้นด้านหน้า, ล้อป้องกันการสั่นสะเทือน และโครงที่นั่งบุฟองน้ำขนาดเล็กสะพายไหล่และขึ้นเครื่องบินได้เมื่อพับ, ปรับเอนนอนได้สูงสุด 145 องศา, ระบบโช้คล้อหน้า, ประกอบคาร์ซีทหรือเบาะนอนได้, ที่วางขาพับได้, เบรคล็อกล้อด้วยเท้าข้างเดียว, เบาะที่นั่งระบายอากาศ และโครงอะลูมิเนียม สามารถตั้งได้เมื่อพับ, ล็อกและปลดล็อกล้อด้วยเท้าเพียงข้างเดียว, ที่วางเท้าและที่พักขา, ล้อหมุน 360 องศา, ระบบล้อคู่, เข็มขัดนิรภัยล็อกตรึง 5 จุด, ที่บังแดดปรับได้ และช่องใส่ของด้านล่างที่บังแดดปรับได้ 2 ระดับ, ที่นั่งปรับเอนได้ 2 ระดับ, เข็มขัดนิรภัยยึดตรึง 5 จุด, มีที่วางเท้าสำหรับเด็ก, ล็อกล้อหน้าและหลังได้ 2 ข้างด้วยการเหยียบ, ล้อหน้าหมุน 360 องศา, ล้อระบบกันสั่นสะเทือน, ผ้าคลุมใสกันฝน และช่องใส่ของด้านล่างเบรคล็อกล้อแบบเหยียบ, ตัวล็อกล้อหน้า, ที่คล้องมือกับรถเข็น, ล้อหน้าหมุน 360 องศา, เข็มขัดนิรภัยปรับระดับได้, ที่พักขาปรับระดับได้ และมาตรฐานความปลอดภัย EN, USA, Canada และ Australia/New Zealandโช้ค 4 ล้อ, เบาะผ้าถอดซักได้, ที่บังแดดกัน UVF50+ และกันน้ำ, ปรับเอนนอน 145 องศา, ช่องเก็บของใหญ่ด้านล่าง, พับเล็กขึ้นเครื่องได้ และสายสะพายไหล่ได้มาตรฐาน EN, เข็มขัดนิรภัย 5 จุด, ที่กั้นด้านหน้า, ที่บังแดดปรับได้และกัน UVF50+, ระบบกันสั่นสะเทือน, ล้อหน้าหมุน 360 องศา และที่ล็อกล้อแบบใช้เท้าเหยียบมาตรฐาน EN, โครงอะลูมิเนียม, เข็มขัดนิรภัย 5 จุด, ตัวล็อกล้อแบบเหยียบ, ล้อหน้า 360 องศา, ตัวล็อกล้อหน้า, พนักพิงยาว, ที่นั่งเอนได้ 170 องศา, ขึ้นเครื่องบินได้, หลังคาบังแดดปรับได้ 3 ระดับ และมีช่องสำหรับมองและระบายอากาศได้มาตรฐาน EN, ล้อหน้าหมุน 360 องศา, มีโช้คที่ล้อ, เข็มขัดนิรภัยตรึง 5 จุด, มี Anti-Slip ตรงเข็มขัด, ที่นั่งเอนได้ 175 องศา, ตัวเหยียบล็อกและปลดล้อหลัง, ที่บังแดดปรับได้, ลากหรือสะพายไหลได้ และขึ้นเครื่องบินได้มีตัวเบรคและล็อกด้วยเท้าข้างเดียว, มีที่พักเท้าสองข้าง, ด้ามจับปรับล็อกได้, เข็มขัดนิรภัย 5 จุด, ที่กั้นด้านหน้าปรับได้, ล้อหมุน 360 องศา และเบาะหันได้ 2 ทิศทาง
จำนวนสีหรือลายที่วางจำหน่าย247338 สีผ้า 2 สีโครง2342 สี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จะเห็นได้ว่ารถเข็นเด็กนั้น เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากหากคุณเดินทางกับเด็ก โดยเฉพาะเด็กเล็ก ๆ ที่ยังไม่สามารถเดินหรือมีสมาธิทำกิจกรรมได้ยาวนัก การเลือกรถเข็นเด็ก ส่วนใหญ่มักเลือกเพื่อให้ใช้งานได้ตั้งแต่เกิด เพื่อไม่ต้องปรับเปลี่ยนการนั่งรถเข็นบ่อย ดังนั้น ความปลอดภัย ความแข็งแรง ทนทาน จึงเป็นปัจจัยแรกที่คุณพ่อคุณแม่คำนึงถึง เข็มขัดนิรภัย ที่กั้นด้านหน้า ตัวล็อกและเบรกล้อ หรือตัวล้อเอง ก็ต้องรองรับพื้นผิวและน้ำหนักได้หลากหลายพอสมควร และหากต้องใช้เวลาในการเดินทาง ความสะดวกสบายของเจ้าตัวน้อยก็สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเบาะที่นั่ง หลังคาบังแดด หรือที่พักขาก็ควรจะเป็นหนึ่งในส่วนประกอบ เพราะไม่ใช่เพียงแค่นั่ง เด็กจะต้องนอนได้เสมือนนอนที่บ้าน หรือแม้กระทั่งต้องใช้เป็นที่เปลี่ยนผ้าอ้อมแบบชั่วคราวอีกด้วย 


ถึงตรงนี้ ทางเราหวังว่าจะได้ให้ประโยชน์กับคุณพ่อคุณแม่ ในการเลือกรถเข็นเด็กแบบพกพาที่ดีและเหมาะที่สุดให้กับเจ้าตัวเล็ก ไม่ว่าจะอย่างไร ขอให้การเดินทางของครอบครัวเป็นการเดินทางที่แสนสนุกกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาอย่างหนึ่งที่พบได้บ่อยในเด็กทารกช่วงอายุ 3 เดือนแรกหลังคลอดและในช่วงวัย 9 – 12 เดือนที่เริ่มมีกรดในอุจจาระคือผื่นผ้าอ้อมซึ่งเกิดจากการระคายเคือง มีลักษณะเป็นผื่นสีแดงเป็นปื้นบริเวณที่ใส่ผ้าอ้อมหรืออาจลามมาถึงโคนขาและหน้าท้องด้วย พ่อแม่ป้ายแดงที่เพิ่งมีลูกน้อยจึงควรศึกษาอาการดังกล่าวและวิธีการเลือกซื้อครีมผื่นผ้าอ้อมมาไว้ทาให้ลูกน้อยของคุณเพื่อการเตรียมพร้อมแต่เนิ่น ๆในบทความนี้ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมมาฝากผู้อ่านกันค่ะ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่และคนที่ลังเลว่าจะเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมอย่างไรดีไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเพราะเราจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมที่ปัจจุบันมีวางขายกันอยู่มากมายหลายสูตร/ยี่ห้อ ส่วนตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ครีมทาผื่นผ้าอ้อมยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและปริมาณมาให้คุณเพื่อเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้ากันต่อไปด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรดี ๆ มากกว่าที่คิดนะคะ!
  เด็ก
  19,725 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพช่องปากที่ดีของเด็กย่อมส่งผลถึงพัฒนาการที่ดีด้วย การดูแลต้องเริ่มต้นตั้งแต่ฟันซี่แรกเริ่มขึ้น และพาลูกไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพช่องปากทุก ๆ 6 เดือน เมื่อลูกมีสุขภาพช่องปากที่ดี มีฟันที่แข็งแรง ไม่มีฟันผุย่อมทำให้ลูกมีสุขภาพจิตที่ดี รับประทานอาหารได้ปกติและมีพัฒนาการที่ดีสมวัยด้วย การเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็กอ่อนเพื่อปลูกฝังลักษณะนิสัยรักษาความสะอาดในช่องปากตั้งแต่ยังเล็กเป็นสิ่งสำคัญและคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกแปรงสีฟันให้เหมาะสมกับวัยของเด็กที่ฟันน้ำนมยังขึ้นไม่มาก มีสีสันรูปลักษณ์ที่ดึงดูดใจเด็ก ๆ และผลิตจากวัสดุซิลิโคนหรือวัสดุที่มีความนุ่มไม่ทำให้บาดเจ็บขณะแปรงฟัน เพื่อให้ลูกคุ้นเคยและชื่นชอบการแปรงฟันค่ะครั้งนี้ทีมงาน my-best จะนำเสนอวิธีการเลือกแปรงสีฟันเด็กอ่อนในวัย 0-3 ปี และ 10 อันดับแปรงสีฟันสำหรับเด็กอ่อนยอดนิยมที่สามารถซื้อจากร้านค้าออนไลน์มาฝากคุณผู้อ่านให้ได้เลือกเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อให้ลูกน้อยกันค่ะ
  เด็ก
  4,139 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้เรามีบทความแนะนำผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างขวดนมกันไปแล้ว วันนี้เราจึงเลือก ‘แปรงล้างขวดนม’ ที่เป็นของใช้คู่กันมาแนะนำให้คุณกันต่อเลย จะได้ช่วยตอบโจทย์ในการทำความสะอาดขวดนมให้เจ้าตัวน้อยของคุณได้อย่างเหมาะสมที่สุด การล้างขวดนมนั้นคุณไม่สามารถใช้ฟองน้ำทั่วไปได้เหมือนการล้างแก้วน้ำ ด้วยรูปร่างขวดที่มีก้นลึกจึงต้องใช้แปรงล้างขวดนมโดยเฉพาะที่สามารถเข้าไปทำความสะอาดได้ลึกทั่วถึง ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดคราบนมหรือสิ่งสกปรกติดอยู่ตามก้นขวดแล้วเกิดการสะสมของเชื้อโรคขึ้นมาได้ค่ะและแม้ว่าแปรงที่ใช้ล้างขวดนมจะมีขนาดยาวที่สามารถทำความสะอาดได้ลึกทั่วถึงแล้ว แต่ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกที่คุณต้องคำนึงเกี่ยวกับแปรงด้วยเช่น เรื่องคุณภาพ เรื่องความปลอดภัยของวัสดุ เพราะการที่ใช้แปรงไม่เหมาะสมและไม่ได้มาตรฐานนั้น นอกจากจะทำให้ล้างได้ไม่สะอาดแล้วยังส่งผลต่อคุณภาพขวดนมและความสะดวกในการใช้งานของตัวคุณด้วย วันนี้เราได้ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับแปรงล้างขวดนมมาให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่โดยเฉพาะเลยค่ะ มาดูกันเลยว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้แปรงที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด
  เด็ก
  3,586 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อ่างอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อ่างอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในช่วงก่อนที่ลูกน้อยของคุณจะคลอดว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือทั้งหลายคงจะต้องวิ่งวุ่นอยู่กับการเตรียมของให้ลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของใช้ส่วนตัว, เครื่องแต่งกาย, อาหาร, ขวดนมและอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย แต่ยังมีอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเลยคือ เรื่องของการทำความสะอาดลูกน้อยนั่นเอง และหากพูดถึงเรื่องการอาบน้ำแล้วล่ะก็ หนึ่งในอุปกรณ์สำคัญเลยก็คือ อ่างอาบน้ำนั่นเอง ซึ่งอ่างอาบน้ำเด็กที่ดีถือเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ต้องให้ความสำคัญค่อนข้างมากทีเดียว เพราะจะมีผลต่อความปลอดภัยต่อเด็กและความสะดวกในการใช้งานของตัวคุณพ่อคุณแม่เองด้วยบทความนี้ เราจะพาไปรู้จักอ่างอาบน้ำเด็กให้มากยิ่งขึ้นโดยจะแชร์ข้อมูลวิธีการเลือกอ่างที่เหมาะสม เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่รู้ว่าควรใส่ใจในเรื่องใดบ้าง จะได้เลือกอ่างอาบน้ำได้ถูกต้องและเหมาะสมกับลูกมากที่สุด และที่สำคัญเรายังมี 10 อันดับอ่างอาบน้ำเด็กที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำแถมให้ในตอนท้ายกันอีกด้วย
  เด็ก
  5,163 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ของเล่น ยี่ห้อไหนดี  ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หุ่นยนต์ของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับพัฒนาการของเด็ก "ของเล่น" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยครับ และในบรรดาของเล่นทั้งหมด หุ่นยนต์ของเล่นเป็นของเล่นที่มีประสิทธิภาพมากในด้านการฝึกฝนทักษะทางการคิดด้านต่าง ๆ ทั้งในด้านวิทยาศาสตร์, ด้านวิศวกรรมศาสตร์และด้านคณิตศาสตร์ และแม้จะเป็นแค่หุ่นยนต์ของเล่น แต่ก็มีประเภทต่าง ๆ จำแนกออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นหุ่นยนต์ไดโนเสาร์, หุ่นยนต์รถ หุ่นยนต์ที่ต้องประกอบเอง, หุ่นยนต์บังคับวิทยุ หรือหุ่นยนต์ต่อสู้ ที่สำคัญกลุ่มอายุเป้าหมายของของเล่นเหล่านี้ก็มีแตกต่างกันไปตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่เลยนะครับ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำหุ่นยนต์ของเล่นต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยมในฐานะ “ของเล่นเพื่อการศึกษา” นอกจากนี้ ยังมีรายละเอียดและเกณฑ์วิธีเลือกหุ่นยนต์ของเล่นมาฝากด้วยครับ เมื่อคุณทราบแล้วว่าของเล่นที่ดีต่อเด็กต้องพิจารณาอย่างไร คุณก็จะสามารถเลือกหุ่นยนต์ของเล่นที่ทั้ง “เล่นสนุกและเสริมสร้างสติปัญญา” ให้กับลูก ๆ หลาน ๆ ของคุณได้นั่นเอง ว่าแล้วเรามาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ
  เด็ก
  565 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การนอนหลับเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับทุกวัย โดยเฉพาะในวัยเด็กที่ต้องเสริมพัฒนาการให้ดี ซึ่งขณะนอนหลับสมองจะมีการหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่เป็นฮอร์โมนสำคัญในการเสริมสร้างการเจริญเติบโต หากเลือกหมอนไม่ดีอาจทำให้ลูกน้อยนอนหลับไม่สนิท ซึ่งจะส่งผลต่ออารมณ์ที่ไม่สดใสและพัฒนาการที่ล่าช้าด้วย ดังนั้นการเลือกใช้หมอนสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จะช่วยให้การนอนหลับของเด็กมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น และยังส่งผลต่ออารมณ์และพัฒนาการของเด็ก ให้เขาได้เติบโตสมวัย ในวันนี้เราจึงมีเทคนิคการเลือกหมอนหนุนและหมอนข้างสำหรับเด็กมาฝากคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ 
  เด็ก
  2,996 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  26,303 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สกู๊ตเตอร์" คือ ยานพาหนะที่มีบอร์ดติดล้อขนาดเล็กพร้อมแฮนด์จับ ซึ่งใครหลาย ๆ คนน่าจะเคยเล่นสักครั้งหนึ่งในวัยเด็ก คุณพ่อคุณแม่เองก็คงอยากให้ลูกรักได้สัมผัสกับประสบการณ์ตื่นเต้น หัวใจเต้นแรงจากการเล่นสกู๊ตเตอร์เหมือนกันใช่ไหมคะ ? แต่สกู๊ตเตอร์ในปัจจุบันนี้ ได้มีการพัฒนาไปอย่างมากจนน่าตกใจหากเทียบกับสกู๊ตเตอร์ในสมัยก่อน จึงมีผู้ที่เกิดความกังวลใจไม่น้อยว่าควรเลือกซื้อแบบไหนให้กับเด็ก ๆ ดีเพื่อคลายความกังวลใจนั้น ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสกู๊ตเตอร์สำหรับเด็กมาแนะนำให้แล้วค่ะ นอกจากนี้ ยังมีวิธีการเลือกและจุดเด่นต่าง ๆ ของสกู๊ตเตอร์ในปัจจุบันมาให้ได้อ่านกันด้วย ถ้าเช่นนั้น เรามาเลือกสกู๊ตเตอร์แสนเท่ไปพร้อม ๆ กับลูกรักของคุณกันเลย
  เด็ก
  4,185 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมทารกปราศจากสารเติมแต่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมทารกปราศจากสารเติมแต่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อทารกถึงวัยที่มีพัฒนาการเจริญเติบโตมากขึ้น จึงจำเป็นต้องมีการเสริมอาหารเพิ่มเติมนอกจากการดื่มนมเพียงอย่างเดียว เพื่อให้ร่างกายของทารกได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน โดยส่วนใหญ่คุณพ่อคุณแม่มักกังวลเรื่องอาหารของเด็กทารกในช่วงแรกเป็นอย่างมาก เนื่องจาก เป็นช่วงที่ระบบทางเดินอาหารยังไม่แข็งแรงมากนัก จึงเน้นไปที่การทำอาหารเอง แต่สำหรับบางท่านที่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก หรือต้องเดินทางออกไปข้างนอกบ้าน ก็จะเริ่มมองหาอาหารทารกสำเร็จรูป ซึ่งโดยมากจะต้องอ่านฉลากโดยละเอียด เพื่อให้ได้อาหารที่ไร้สารเติมแต่ง และมีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติโดยตรง เสมือนกับอาหารที่ทำเองที่บ้าน อาหารสำเร็จรูปสำหรับทารกที่มีวางจำหน่ายนั้นมีหลากหลาย แต่ก็ไม่ได้เลือกยากมากนัก เพราะฉะนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารทารกที่ปราศจากสารเติมแต่ง และยังมีอันดับสินค้าที่ได้รับไว้วางใจจากคุณพ่อคุณแม่ อีกทั้ง ยังหาซื้อได้ง่าย ๆ แค่กดปุ่มซื้อในร้านค้าออนไลน์ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณได้ใช้เวลาใกล้ชิดกับลูกน้อยมากขึ้นได้แล้วค่ะ
  เด็ก
  458 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์บดอาหารเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อุปกรณ์บดอาหารเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บ้านไหนที่มีลูกน้อยและต้องรังสรรค์เมนูสุดพิเศษให้น้อง ๆ หนู ๆ ทุกมื้อ เราขอแนะนำ "อุปกรณ์บดอาหารเด็ก" เลยค่ะ เพราะในแต่ละช่วงวัยก็จะมีพัฒนาการเรื่องการกินที่แตกต่างกัน เช่น ช่วงแรกเกิดถึง 6 เดือนนั้นเด็กทารกจะกินได้แต่เพียงนมแม่ เมื่อเข้า 6-7 เดือน ก็จะเริ่มกินข้าวบดละเอียดได้ และเมื่อครบ 1 ปีจะเริ่มเคี้ยวข้าวหุงนิ่ม ๆ ได้แล้ว เป็นต้น อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์บดอาหารเด็กที่วางขายในปัจจุบันนั้นก็มีมากมายหลายแบบ ทั้งแบบเซ็ตและชิ้นเดียว อีกทั้งยังมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งอาจจะทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนสับสนว่าควรจะเริ่มต้นซื้ออะไรก่อนดีใช่ไหมล่ะคะ  ดังนั้น ในบทความนี้เราจะขอแนะนำให้คุณแม่ทั้งหลายได้ทำความเข้าใจหลักการซื้ออุปกรณ์บดอาหารเด็ก รวมถึงแนะนำลิสต์สินค้าที่ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทำอาหารให้ลูกน้อยและยังมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย ลองศึกษาบทความของเราในวันนี้ให้ละเอียดเพื่อให้ได้อุปกรณ์บดอาหารที่เหมาะสมต่อการใช้งานดูกันนะคะ
  เด็ก
  676 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  26,303 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  8,985 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  42,944 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  42,284 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  46,884 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหานมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน และแน่นอนว่ามันจะปวดมาก ปวดจนทำให้คุณแม่บางคนนอนหลับไม่สนิท ในบางรายอาการปวดสามารถลุกลามมาถึงบริเวณบ่าและคอได้อีกด้วย ก่อนอื่นเราควรทราบก่อนว่า เมื่อคุณแม่มีน้อง ร่างกายของคุณแม่ก็ย่อมเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ อาการนมคัด หรือนมแข็งเป็นไตนั่นเอง อาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ทุกคน โดยลักษณะของอาการคือ คุณแม่จะมีน้ำนมไหลออกมาน้อยมากจนถึงไม่มี และที่บริเวณเต้านมจะมีอาการเเข็ง ปวด เป็นไต วิธีการรักษาด้วยตนเองที่ง่ายที่สุดคือ การค่อย ๆ นวดเต้านมด้วยวิธีการที่ถูกต้อง จนเต้านมนิ่มลง และปั๊มนมออกจากเต้าให้หมด ถ้าทำเป็นประจำ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปในที่สุดโดยปกติแล้ว เด็กทารกแรกเกิดนั้น ย่อมต้องการกินนมแม่แทบจะทุก ๆ 2 ชั่วโมงในตอนกลางวัน และทุก ๆ 4 ชั่วโมงในตอนกลางคืน ดูจากกรอบเวลาแล้ว ถ้าจะให้คุณแม่มาคอยเปิดเต้าตามเวลาเหล่านี้ ดูท่าคงจะยุ่งยากไม่น้อย ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมสต๊อกนมเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้นมลูกน้อย ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือ การปั๊มนมเตรียมไว้นั่นเอง เมื่อลูกหิว ก็เพียงแค่นำนมที่แช่แข็งเอาไว้มาทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จนละลายกลายเป็นน้ำนมเหมือนเดิมและให้ลูกกินได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั๊มนมขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ หรือแบบใช้ไฟฟ้า คุณแม่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกัน
  เด็ก
  23,339 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลังจากคลอดลูกคุณแม่จะเริ่มมีน้ำนม ซึ่งเป็นอาหารที่มีประโยชน์สูงสุดสำหรับทารก ในช่วงแรกอาจมีน้ำนมออกมาไม่มากนัก แต่เมื่อถูกกระตุ้นจากการดูดของทารกหรือการปั๊มก็จะมีการสร้างน้ำนมในปริมาณที่มากขึ้น และนี่คือปัญหาหนักใจสำหรับคุณแม่หลาย ๆ ท่าน เพราะน้ำนมอาจไหลออกมาเปื้อนเสื้อชั้นในหรือเปื้อนเสื้อผ้าจนเป็นคราบโดยที่ไม่มีแรงดูดจากทารกหรือเครื่องปั๊ม ดังนั้น แผ่นซับน้ำนมจึงเข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการแก้ปัญหานี้ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเตือนคุณแม่ว่า ถึงเวลาที่จะต้องปั๊มนมหรือให้นมทารกแล้ว ลักษณะของแผ่นซับน้ำนมก็จะคล้ายกับแผ่นอนามัยของคุณผู้หญิง เพียงแต่จะแตกต่างกันที่รูปทรงและการนำไปใช้เท่านั้นเองค่ะ ในปัจจุบัน มีแผ่นซับน้ำนมให้เลือกอยู่หลัก ๆ 2 แบบ คือ แบบใช้แล้วทิ้งและแบบซักได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมแบบใช้แล้วทิ้ง เนื่องจากใช้งานสะดวก แม้ว่าจะราคาโดยเฉลี่ยจะสูงกว่าแบบซักได้ก็ตาม ในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกเรื่องของแผ่นซับน้ำนมกันค่ะ ว่าแท้จริงแล้วสิ่งนี้มีประโยชน์กับคุณแม่อย่างไรบ้าง เผื่อว่าคุณแม่มือใหม่ได้เข้ามาอ่านจะทำให้เข้าใจมากยิ่งขึ้นว่าทำไมเราจึงต้องใช้เจ้าแผ่นกลม ๆ นี้กัน และมีวิธีการเลือกแผ่นซับน้ำนมให้เหมาะกับตัวคุณพร้อมทั้งสินค้าแนะนำ เพื่อให้คุณแม่สะดวกในการชอปปิ้งเลือกสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น 
  เด็ก
  385 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด