• 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการปวดหลัง ดีต่อสรีระ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน 1
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการปวดหลัง ดีต่อสรีระ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน 2
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการปวดหลัง ดีต่อสรีระ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน 3
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการปวดหลัง ดีต่อสรีระ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน 4
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการปวดหลัง ดีต่อสรีระ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน 5

10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการปวดหลัง ดีต่อสรีระ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

เก้าอี้สำนักงานหรือเก้าอี้ทำงาน เก้าอี้ออฟฟิศ ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการนั่งทำงานที่ออฟฟิศหรือที่บ้าน ซึ่งก็มีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตสินค้าออกมาให้เราได้เลือกมากมาย อย่างไรก็ตาม เก้าอี้สำนักงานผลิตจากวัสดุที่หลายชนิด และมีราคาที่แตกต่างกันตั้งแต่เก้าอี้พลาสติกธรรมดาราคาย่อมเยา ไปจนถึงเก้าอี้สำนักงานหนังแท้หรูหราที่ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพดีแบบเก้าอี้ผู้บริหาร บางคนอาจไม่มั่นใจว่าจะเลือกเก้าอี้สำนักงานยี่ห้อไหนดีหรือแบบไหนดี นอกจากนี้ ยังมีเก้าอี้สำนักงานที่เป็นแบบเพื่อสุขภาพ (Ergonomics) รองรับร่างกาย หรือมีล้อเลื่อนเยอะ พนักพิงสูง มีที่วางแขน หรือไม่มีพนักพิง ไม่มีที่วางแขน เพื่อตอบโจทย์การใช้งาน


เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้สำนักงานพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน สินค้ายอดนิยมตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน โดยบางยี่ห้ออาจวางขายตามร้านค้าต่าง ๆ ทั้งใน Homepro, Ikea, Index, Officemate, Modernform, Koncept ซึ่งมีทั้งเก้าอี้สำนักงาน Furradec, Moderna ที่สามารถเอนหลังได้ มีการออกแบบให้นั่งทำงานสบาย ป้องกันอาการปวดหลังได้ดี เหมาะกับคนทำงานทั้งในออฟฟิศ ที่บ้านหรือ WFH (Work From Home) หากได้เก้าอี้สำนักงานดี ๆ สักตัว เชื่อว่าประสิทธิภาพการทำงานจะดีขึ้นอย่างแน่นอน

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

กภ.พรรณนภา
 • แก้ไขล่าสุด: 04-06-2021
 • 6,704 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเก้าอี้สำนักงาน

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเก้าอี้สำนักงาน
กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ จบระดับการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล มีประสบการณ์การทำงานเป็นนักกายภาพบำบัดด้านกระดูกและกล้ามเนื้อมากกว่า 5 ปี ปัจจุบันทำงานอยู่ในคลินิกกายภาพบำบัดของรัฐบาลแห่งหนึ่ง โดยใช้วิชาชีพช่วยให้คำแนะนำ การรักษา การป้องกันอาการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับกระดูกและกล้ามเนื้อให้กับผู้ป่วยทุกเพศ ทุกวัย

เก้าอี้สำนักงานแตกต่างจากเก้าอี้ธรรมดาอย่างไร

เก้าอี้สำนักงานแตกต่างจากเก้าอี้ธรรมดาอย่างไร

หลายคนอาจสงสัยว่าเก้าอี้สำนักงานหรือเก้าอี้ทำงานจำเป็นหรือไม่ แล้วเก้าอี้สำนักงานแตกต่างกันอย่างไรกับเก้าอี้ธรรมดาทั่วไป จริงอยู่ว่าเก้าอี้ทำธรรมดาก็สามารถนั่งทำงานได้เหมือนกัน แต่การที่จะต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน หากใช้เก้าอี้ที่ไม่ได้ออกมาแบบมาตามจุดประสงค์การใช้งาน ก็จะทำให้เกิดอาการปวดเมื่อย ไม่สบายตัว หรือก่อให้เกิดโรค สภาวะต่าง ๆ เช่น ออฟฟิศซินโดรมที่กลายมาเป็นโรคยอดฮิตของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศในปัจจุบัน


ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับการเลือกเก้าอี้ให้เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งเก้าอี้สำนักงานส่วนใหญ่จะออกแบบมาให้มีคุณสมบัติช่วยรองรับสรีระได้ดี สามารถปรับประดับความสูงต่ำให้พอดีกับโต๊ะและท่านั่งซึ่งช่วยลดอาการเมื่อยล้าจากการนั่งต่อเนื่องเป็นเวลานานได้ มีล้อเลื่อนที่จะช่วยให้เคลื่อนย้ายที่นั่งได้อย่างง่ายและสะดวก ทั้งหมดนี้ช่วยรักษาสุขภาพของเราจากการนั่งทำงานเป็นเวลานาน ส่งผลให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

หากลักษณะงานของเราเป็นงานที่ต้องนั่งเป็นระยะเวลานาน การเลือกเก้าอี้ที่ดีและเหมาะสมจะช่วยทำให้เกิดผลดีกับสุขภาพ โดยเก้าอี้สำนักงานบางรุ่นถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ช่วยรองรับสรีระของเราอย่างเหมาะสม เสริมให้เรานั่งในท่าทางที่ถูกต้อง เก้าอี้สำนักงานที่ดีนี้ จะช่วยลดโอกาสการบาดเจ็บในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อคอ บ่า สะบัก และหลัง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราควรขยับเขยื้อนร่างกายบ่อย ๆ และไม่ควรนั่งเป็นระยะเวลานานเกิน 1 ชั่วโมง เพื่อลดการล้าของกล้ามเนื้อและร่างกายค่ะ

วิธีการเลือกเก้าอี้สำนักงาน

เก้าอี้สำนักงานบางรุ่นอาจมีรายละเอียดปลีกย่อย ๆ ต่างมากมายจนอาจทำให้ใครหลายคนลังเลว่าไม่รู้จะเริ่มดูจากตรงไหนดี วันนี้เรามีจุดสำคัญง่าย ๆ ในการดูเก้าอี้สำนักงานหรือเก้าอี้ทำงานดังนี้ค่ะ

เลือกเก้าอี้สำนักงานที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์และใช้งานได้สะดวก

เลือกเก้าอี้สำนักงานที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์และใช้งานได้สะดวก

เราควรเลือกเก้าอี้สำนักงานที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ (Ergonomics) ที่เหมาะสำหรับใช้งานเป็นระยะเวลานาน สามารถใช้ได้ทั้งในสำนักงานหรือที่บ้าน การออกแบบนี้ช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง ปวดเมื่อยเหนื่อยล้าตามร่างกาย ปวดไหล่ โดยมักมีให้พนักพิงหลังแอ่นรับกับส่วนเว้าของหลัง เอว กระดูกสันหลังได้ดีเยี่ยม นอกจากนี้ เราควรตรวจสอบด้วยว่าเก้าอี้สำนักงานนั้นให้ความสะดวกสบายกับเราหรือไม่ เช่น สามารถหมุนได้เพื่อให้เคลื่อนไหวได้อย่างเป็นธรรมชาติและทำงานได้อย่างต่อเนื่อง เพิ่มความสะดวกสบายขั้นสูงสุด โดยอาจมองหาที่วางแขนเพิ่มเติมด้วย


ส่วนเก้าอี้สำนักงานที่มีขนาดใหญ่ มีที่รองคอ หรือในรูปแบบที่ใครหลายคนเรียกว่าเก้าอี้ผู้บริหาร ก็ให้ภาพลักษณ์ที่ดูดี มักใช้วัสดุคุณภาพดีหรือให้ความนุ่มสบายแบบเบาะหนัง เหมาะกับกับตำแหน่งของผู้ใช้ แต่ควรตรวจสอบให้ดีว่าเก้าอี้ผู้บริหารนั้นรองรับสรีระหรือไม่ เพื่อลดอาการเจ็บปวดหรือปวดเมื่อยในภายหลัง

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ไม่ว่าเก้าอี้สำนักงานที่เราเลือกจะเป็นประเภทไหน เก้าอี้ที่ดี เหมาะสม และรองรับสรีระของผู้ใช้โดยเฉพาะ จะช่วยลดโอกาสการเกิดบาดเจ็บของร่างกายในส่วนต่าง ๆ ได้ เพราะเก้าอี้จะช่วยจัดการทรงท่าของร่างกายให้อยู่ในลักษณะที่ถูกต้อง เมื่ออาการบาดเจ็บน้อย ประสิทธิภาพในการทำงานและคุณภาพของงานที่ทำก็จะเพิ่มขึ้นค่ะ


พนักพิงหลังของเก้าอี้สำนักงานที่มีลักษณะโค้งรองรับกับสรีระของหลัง จะช่วยให้จัดทรงและท่าทางของร่างกายในขณะนั่งทำงานได้อย่างถูกต้อง เพราะอิริยาบถการนั่งจะทำให้เราสามารถทำงานได้เป็นระยะเวลานานมากขึ้น และการนั่งเป็นระยะเวลานานนี้เองจะกระตุ้นอาการปวดเมื่อย

เลือกเก้าอี้สำนักงานจากวัสดุ

เลือกเก้าอี้สำนักงานจากวัสดุ

ความสะดวกสบายของเก้าอี้สำนักงานมักจะขึ้นอยู่กับวัสดุของเก้าอี้ด้วย ซึ่งมีทั้งเบาะรองนั่งและพนักพิง หากเป็นผ้า นอกจากจะมีสีสันให้เลือกมากมายแล้วราคายังไม่แพง แต่ผิวสัมผัสและระดับความแข็งขึ้นอยู่กับชนิดของผ้า อย่างไรก็ตาม ผ้ามีโอกาสเปื้อนง่าย และเช็ดคราบสกปรกออกยาก เราควรเลือกสีที่ไม่โดดเด่นจนเกินไปเพื่อที่จะปกปิดรอยเปื้อนหรือคราบต่าง ๆ ได้มากขึ้น ส่วนวัสดุตาข่ายซึ่งมักใช้กับพนักพิง ช่วยลดการอับชื้น เหงื่อได้ดี เพราะระบายอากาศ ลดความร้อนได้ดี ความนุ่มของตาข่ายจะรองรับกับแผ่นหลัง ทำให้รู้สึกสบายและกระจายน้ำหนัก แต่คุณภาพของผ้าตาข่ายแต่ละยี่ห้ออาจแตกต่างกัน เราควรตรวจสอบให้ดีก่อนเลือกซื้อ


นอกจากนี้ หากเป็นวัสดุหนัง จะให้ความคงทน ใช้งานได้นาน ป้องกันสิ่งสกปรก โดยส่วนใหญ่จะผลิตจากหนังเทียม PU หรือ PVC ซึ่งป้องกันรอยขีดข่วนได้อีกด้วย แต่ถึงแม้จะเป็นหนังเทียมก็จำเป็นต้องดูแลอย่างสม่ำเสมอ และความแข็งของวัสดุจะเปลี่ยนแปลงตามอุณหภูมิ เราควรเลือกวัสดุของเก้าอี้สำนักงานให้เหมาะกับสถานที่และความสบายที่เราต้องการค่ะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เราไม่ควรเลือกเก้าอี้สำนักงานที่นิ่มจนเกินไป เพราะความนิ่มของวัสดุจะรองรับส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ไม่เหมาะสม ถึงแม้ว่าความนิ่มทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและสบาย แต่นั่นเป็นเพียงความรู้สึกของเราเท่านั้น เพราะในความเป็นจริงแล้ว แล้วร่างกายไม่ได้รู้สึกสบายตามไปด้วย ดังนั้น เก้าอี้ที่มีความนิ่มรวมไปถึงเก้าอี้สำนักงาน จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการปวดเมื่อยในอนาคตได้


แต่การเลือกเก้าอี้สำนักงานที่มีแข็งมากไปก็ทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยได้เช่นเดียวกัน เพราะวัสดุที่แข็งเกินไปไม่ช่วยรองรับสรีระร่างกาย และทำให้เกิดการบาดเจ็บจากการกดทับบนตำแหน่งปุ่มกระดูก เช่น กระดูกก้นกบ นอกจากนี้ เก้าอี้ที่แข็งยังทำให้เรารู้สึกเจ็บ ไม่สบายตัว ส่งผลให้เรานั่งได้เพียงระยะเวลาสั้น ๆ เราสามารถแก้ไขได้ด้วยการเสริมเบาะรองนั่งให้มีความนิ่มเพิ่มมากขึ้นเพื่อช่วยรองรับสรีระได้อย่างเหมาะสมค่ะ

ตรวจสอบฐานและลูกล้อของเก้าอี้สำนักงาน

ตรวจสอบฐานและลูกล้อของเก้าอี้สำนักงาน

หลายคนอาจมองข้ามความสำคัญของฐาน โครงสร้าง และลูกล้อเก้าอี้สำนักงาน การเคลื่อนย้ายที่ไหลลื่นขณะนั่งบนเก้าอี้ก็สำคัญ เพราะหากลูกล้อคุณภาพไม่ดี ติดขัดเวลาเลื่อน ก็ทำให้เสียอารมณ์ได้ ลูกล้อของเก้าอี้สำนักงานสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักคือ ลูกล้อที่ผลิตจากยูรีเทน และลูกล้อที่ผลิตจากไนลอน


ลูกล้อที่ผลิตจากยูรีเทน หรือ PU เป็นลูกล้อที่ถูกนำมาใช้กับเก้าอี้สำนักงานมากที่สุด เนื่องจากมีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน ไม่มีเสียงรบกวนเวลาเลื่อน ป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนบนพื้น จึงสามารถใช้ได้กับทุกพื้นผิว

ลูกล้อที่ผลิตจากไนลอน เป็นลูกล้อที่เหมาะกับการใช้ทั้งในออฟฟิศและในห้องแล็ป เนื่องจากผลิตจากพลาสติกไนล่อนคุณภาพสูง มีคุณสมบัติทนทาน น้ำหนักเบา ไม่ยุบตัวแตกหักง่าย รับน้ำหนักได้ดี อายุการใช้งานยาวนาน ทนความร้อนและเย็น ทนต่อการกัดกร่อน เหมาะกับการใช้บนพื้นกระเบื้อง ไม่ควรใช้กับพื้นหินอ่อนหรือพื้นไม้


ส่วนฐานและโครงสร้างของเก้าอี้ บางรุ่นอาจใช้โลหะ เช่น เหล็ก โครเมียม เพราะคงทน ใช้งานได้ยาวนานและรองรับน้ำหนักได้ดี แต่บางรุ่นอาจใช้พลาสติกซึ่งมีราคาถูกกว่า แต่มีอายุการใช้งานสั้นกว่า เราควรเลือกโครงที่รองรับน้ำหนักได้มาก หากเคลื่อนที่บ่อย ๆ ก็ควรเลือกแบบโครงโลหะค่ะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เก้าอี้สำนักงานที่มีล้อจะช่วยทำให้เคลื่อนย้ายได้ง่าย และใช้งานได้สะดวก รวดเร็ว หากเก้าอี้สำนักงานมีจำนวนล้อมาก จะช่วยกระจายน้ำหนักของเราได้อย่างเหมาะสม และเพิ่มความมั่นคงขณะเคลื่อนไหวได้อีกด้วยค่ะ

ตรวจสอบคุณสมบัติเสริมอื่น ๆ ของเก้าอี้สำนักงาน

ตรวจสอบคุณสมบัติเสริมอื่น ๆ ของเก้าอี้สำนักงาน

เก้าอี้สำนักงานโดยส่วนใหญ่มักมีคุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเข้ามาด้วยเพื่อเพิ่มความสะดวกและความสบายให้กับผู้ใช้ เช่น สามารถเอนได้ ปรับความสูงได้เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน แต่มีบางยี่ห้อที่เพิ่มคุณสมบัติเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้คล่องและทำงานได้ดีมากขึ้น เช่น คุณสมบัติล็อกเบาะรองนั่งหรือพนักพิงขณะเอน ช่วยให้คุณได้พักผ่อนที่โต๊ะอย่างสะดวกสบายในเวลาพัก ที่วางแขนที่ปรับความสูงและองศาทุกรูปแบบ ที่วางขาแบบพับได้ พนักพิงศีรษะหรือที่วางคอให้หลังตรง ลดอาการเมื่อยล้าระหว่างทำงาน


นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น การถอดชิ้นส่วนหรืออุปกรณ์ เบาะรองหลังส่วนล่างเพื่อแก้อาการปวด ให้เอวและหลังอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง รวมไปถึงสรีระช่วงบน หรือเราอาจใช้อุปกรณ์อื่น ๆ เพิ่มเติมร่วมด้วยเพื่อให้ทำงานได้ดีมากขึ้นค่ะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

การใช้เก้าอี้สำนักงานที่มีที่วางแขนหรือที่พักแขน จะช่วยทำให้การลดการเกร็งตัวและการทำงานที่มากเกินของกล้ามเนื้อคอ บ่า ไหล่ ข้อศอก และข้อมือได้ เนื่องจากช่วยรองรับน้ำหนักเฉพาะส่วน ทำให้กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ สามารถทำงานในท่าที่เหมาะสม ส่วนการใช้เบาะรองหลังที่ตำแหน่งหลังส่วนล่าง จะช่วยทำให้บริเวณความโค้งของหลังส่วนล่าง (Lumbar Lordosis) อยู่ในท่าที่เหมาะสม ส่งผลให้การทรงท่าในส่วนอื่น ๆ เช่น หลังส่วนบนและสะโพก อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมได้อีกด้วย


เมื่อส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ก็จะส่งผลให้เรานั่งได้อย่างถูกต้อง ช่วยลดโอกาสในการบาดเจ็บจากการทำงานที่เกิดจากการอยู่ในท่าใดท่าหนึ่งเป็นระยะเวลานานเกินไปค่ะ

10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ลดอาการปวดหลัง ดีต่อสรีระ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

ต่อไป ก็ถึงเวลาของ 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ที่มีให้เลือกตั้งแต่ราคาถูก สามารถใช้ทำงานในระยะเวลาสั้น ๆ และเก้าอี้สำนักงานแบบพรีเมียมที่ออกอบบมาให้เข้ากับสรีระการนั่ง จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ ในบทความนี้

10
ขนาด56 x 46 x 88 cm
วัสดุของพนักพิงหลังฟองน้ำ
วัสดุฐานเก้าอี้พลาสติก
คุณสมบัติอื่น ๆที่วางแขน
มีคันโยกปรับระดับความสูง
รองรับสรีระ
9
ขนาด46 x 42 x 96 - 107 cm
วัสดุของพนักพิงหลังฟองน้ำ
วัสดุฐานเก้าอี้โครเมียม
คุณสมบัติอื่น ๆที่วางแขน
มีคันโยกปรับระดับความสูง
รองรับสรีระ
8
ขนาดไม่ระบุ
วัสดุของพนักพิงหลังหนังเทียม
วัสดุฐานเก้าอี้เหล็ก
คุณสมบัติอื่น ๆปรับเอนพนักพิง, ที่วางเท้า, พนักพิงรองศีรษะ
มีคันโยกปรับระดับความสูง
รองรับสรีระ
7

INDEX LIVING MALL เก้าอี้สำนักงาน รุ่น ท็อปเปอร์ สีดำ

1,690 บาท 〜

ขนาด58.5 x 55 x 91 - 103 cm
วัสดุของพนักพิงหลังตาข่าย
วัสดุฐานเก้าอี้ไนลอน
คุณสมบัติอื่น ๆที่วางแขน
มีคันโยกปรับระดับความสูง
รองรับสรีระ
6
ขนาด59 x 60 x 109 - 119 cm
วัสดุของพนักพิงหลังผ้า, ตาข่าย
วัสดุฐานเก้าอี้โครเมียม
คุณสมบัติอื่น ๆพนักพิงศีระษะ, ที่วางแขน
มีคันโยกปรับระดับความสูง
รองรับสรีระ
5
ขนาด53 x 53 x 108 - 116 cm
วัสดุของพนักพิงหลังหนังเทียม
วัสดุฐานเก้าอี้โครเมียม
คุณสมบัติอื่น ๆที่วางแขน
มีคันโยกปรับระดับความสูง
รองรับสรีระ
4
ขนาด66 x 66 x 113 - 125 cm
วัสดุของพนักพิงหลังผ้า, ตาข่าย
วัสดุฐานเก้าอี้ไม่ระบุ
คุณสมบัติอื่น ๆพนักพิงระบบ Double Back, ระบบ Lumbar Protection Support รองรับส่วนเว้าโค้งของสรีระ, ระบบ BAV System ระบายอากาศ, ปรับความสูงและองศาที่รองคอ
มีคันโยกปรับระดับความสูง
รองรับสรีระ
3
ขนาด73 x 116 - 126 cm
วัสดุของพนักพิงหลังตาข่าย
วัสดุฐานเก้าอี้อะลูมิเนียม
คุณสมบัติอื่น ๆปรับเอนได้, ปรับองศาที่วางแขน, ที่ปรับความสูงระบบ Gas Lift, ล้อหมุนได้ 360 องศา
มีคันโยกปรับระดับความสูง
รองรับสรีระ
2
ขนาด58 - 68 x 53 - 58 x 91 - 104 cm
วัสดุของพนักพิงหลังตาข่าย
วัสดุฐานเก้าอี้แพลตตินัม
คุณสมบัติอื่น ๆปรับระดับความสูง ความลึก องศาของเบาะ, ปรับระดับช่วงเอว, ปรับที่วางแขนทุกองศา, ล็อกการเอน
มีคันโยกปรับระดับความสูง
รองรับสรีระ
1
ขนาด65 x 67 x 117 - 129 cm
วัสดุของพนักพิงหลังตาข่าย
วัสดุฐานเก้าอี้อะลูมิเนียม
คุณสมบัติอื่น ๆปรับความสุงและองศาพนักพิงคอ, ที่วางแขน, ปรับความลาดเอียงของเบาะรองนั่ง, ล็อกความเอนของพนักพิง
มีคันโยกปรับระดับความสูง
รองรับสรีระ

ตารางเปรียบเทียบเก้าอี้สำนักงาน

รูปสินค้า
1
Ergotrend เก้าอี้สำนักงาน รุ่น ERGO-X 1

Ergotrend

2
Modernform เก้าอี้สำนักงาน รุ่น Series 1 1

Modernform

3
Moderna เก้าอี้สำนักงาน รุ่น Anya 1

Moderna

4
Ergotrend เก้าอี้สำนักงาน รุ่น Dual-06BFF 1

Ergotrend

5
HomeHuk เก้าอี้สำนักงาน Computer Ergonomic Leather Office Chair 1

HomeHuk

6
U-RO DECOR เก้าอี้สำนักงาน รุ่น HIRO (ฮิโร่) 1

U-RO DECOR

7
INDEX LIVING MALL เก้าอี้สำนักงาน รุ่น ท็อปเปอร์ สีดำ 1

INDEX LIVING MALL

8
FAMLY เก้าอี้สำนักงาน รุ่น YG-809 1

FAMLY

9
Officeintrend เก้าอี้สำนักงาน รุ่น LB2 1

Officeintrend

10
SBL เก้าอี้สำนักงาน 1

SBL

ชื่อสินค้า

เก้าอี้สำนักงาน รุ่น ERGO-X

เก้าอี้สำนักงาน รุ่น Series 1

เก้าอี้สำนักงาน รุ่น Anya

เก้าอี้สำนักงาน รุ่น Dual-06BFF

เก้าอี้สำนักงาน Computer Ergonomic Leather Office Chair

เก้าอี้สำนักงาน รุ่น HIRO (ฮิโร่)

เก้าอี้สำนักงาน รุ่น ท็อปเปอร์ สีดำ

เก้าอี้สำนักงาน รุ่น YG-809

เก้าอี้สำนักงาน รุ่น LB2

เก้าอี้สำนักงาน

คุณสมบัติ

ออกแบบโดยหลักสรีรศาสตร์ได้อย่างดีเยี่ยม ปรับแต่งได้หลากหลาย

ปรับความสูง ความลึก และองศาได้หลายส่วน รองรับน้ำหนักได้ดี

วัสดุแข็งแรงและรองรับน้ำหนักได้มากกว่า ไม่ทำให้ปวดหลัง ปวดคอ

รองรับหลังและเอวด้วยโครงสร้างพิเศษ วัสดุเกรดดีจากเกาหลี

พนักพิงโค้งรับสรีระ เบาะนั่งสบาย ซัพพอร์ตร่างกาย ไม่นิ่มยวบ

ดีไซน์ยอดนิยม รองรับสรีระตลอดตั้งแต่ศีรษะถึงเอว ล้อลื่นไม่มีสะดุด

ระบายอากาศทั่วทั้งชิ้น เบาะนุ่มกำลังดี ฐานเก้าอี้กระจายน้ำหนัก

ดีไซน์หรูหรา มาพร้อมฟีเจอร์มากมาย มีที่วางเท้าพับเก็บได้

เน้นการใช้งาน วัสดุชั้นดี มีที่วางแขน ขาหมุนโครเมียมแข็งแรง

ดีไซน์เรียบง่าย รองรับน้ำหนักได้มาก มีที่วางแขนคลายความเมื่อย

ราคาเริ่มต้น19,840 บาท12,500 บาท4,690 บาท7,700 บาท1,899 บาท1,199 บาท1,690 บาท1,390 บาท1,014 บาท590 บาท
ขนาด65 x 67 x 117 - 129 cm58 - 68 x 53 - 58 x 91 - 104 cm73 x 116 - 126 cm66 x 66 x 113 - 125 cm53 x 53 x 108 - 116 cm59 x 60 x 109 - 119 cm58.5 x 55 x 91 - 103 cmไม่ระบุ46 x 42 x 96 - 107 cm56 x 46 x 88 cm
วัสดุของพนักพิงหลังตาข่ายตาข่ายตาข่ายผ้า, ตาข่ายหนังเทียมผ้า, ตาข่ายตาข่ายหนังเทียมฟองน้ำฟองน้ำ
วัสดุฐานเก้าอี้อะลูมิเนียมแพลตตินัมอะลูมิเนียมไม่ระบุโครเมียมโครเมียมไนลอนเหล็กโครเมียมพลาสติก
คุณสมบัติอื่น ๆปรับความสุงและองศาพนักพิงคอ, ที่วางแขน, ปรับความลาดเอียงของเบาะรองนั่ง, ล็อกความเอนของพนักพิงปรับระดับความสูง ความลึก องศาของเบาะ, ปรับระดับช่วงเอว, ปรับที่วางแขนทุกองศา, ล็อกการเอนปรับเอนได้, ปรับองศาที่วางแขน, ที่ปรับความสูงระบบ Gas Lift, ล้อหมุนได้ 360 องศาพนักพิงระบบ Double Back, ระบบ Lumbar Protection Support รองรับส่วนเว้าโค้งของสรีระ, ระบบ BAV System ระบายอากาศ, ปรับความสูงและองศาที่รองคอที่วางแขนพนักพิงศีระษะ, ที่วางแขนที่วางแขนปรับเอนพนักพิง, ที่วางเท้า, พนักพิงรองศีรษะที่วางแขนที่วางแขน
มีคันโยกปรับระดับความสูง
รองรับสรีระ
ลิงค์สินค้า

ท่านั่งทำงานที่ถูกต้อง

ท่านั่งทำงานที่ถูกต้อง

ในปัจจุบันพนักงานออฟฟิศหลาย ๆ คนเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม นอกจากที่เราควรเลือกเก้าอี้สำนักงานที่รองรับสรีระได้ดีแล้ว เรายังต้องนั่งทำงานในท่านั่งที่ถูกวิธีเพื่อช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดี ห่างไกลโรคออฟฟิศซินโดรม ดังนี้


1. ควรนั่งชิดพนักพิงและหลังตรง โดยนั่งให้ก้นชิดพยักพิง ไม่ควรมีช่องว่างระหว่างพนักพิงและหลังส่วนล่าง การนั่งแบบนี้จะช่วยกระจายน้ำหนักได้ดี นอกจากนี้ พนักพิงสูงจะช่วยให้เรานั่งหลังตรงได้สบายขึ้น แต่หากเป็นเก้าอี้พนักพิงต่ำเราก็ควรคอยเตือนตัวเองให้นั่งหลังตรงอยู่เสมอ หากที่นั่งลึกเกินไปแนะนำให้หาหมอนมาอิงหลัง

2. นั่งเอนหลังเล็กน้อย ไม่เอนไปด้านหน้า

3. ไม่นั่งห่อไหล่ งอหลัง ก้มหัว หรือยื่นหัวไปด้านหน้า ควรนั่งคอตรง ยืดไหล่ และหลังตรง

4. ระดับความสูงของโต๊ะและเก้าอี้เท่ากัน เท้าต้องวางราบกับพื้น เราจึงควรเลือกเก้าอี้ที่ปรับระดับความสูงได้ แต่หากปรับไม่ได้และความสูงมากเกินไปไม่พอดี ให้หากเก้าอี้เล็ก ๆ มารองวางเพื่อให้นั่งได้สบายขึ้น

5. หน้าจอคอมพิวเตอร์อยู่ในระดับพอดีกับสายตา โดยสามารถก้มลงเล็กน้อยประมาณ 2 - 3 นิ้ว และควรมีระยะห่างระหว่างตากับหน้าจอประมาณ 15 - 30 นิ้ว หากหน้าจอต่ำเกินไปให้หาหนังสือหนา ๆ มาวางซ้อนกันเพื่อให้หน้าจอสูงขึ้น

6. วางข้อศอกให้ตั้งฉากกับไหล่ ข้อมือและข้อศอกอยู่ในระนาบเดียวกัน หากเก้าอี้มีที่พักแขน ให้วางข้อศอกบนที่พักแขน โดยตั้งฉากกับไหล่ และให้ข้อมือและข้อศอกอยู่ในระนาบเดียวกัน

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

พนักพิงหลังของเก้าอี้สำนักงานควรปรับให้อยู่ในตำแหน่งตั้งตรงหรือเอนไปด้านหลังเล็กน้อย โดยคำนึงถึงส่วนสำคัญ นั่นคือ หลังส่วนล่างที่ต้องได้รับการพิงอย่างเหมาะสม เราสามารถคงความโค้งของแนวกระดูกสันหลังส่วนล่างได้ โดยการปรับเก้าอี้ให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง มุมของสะโพก ข้อเข่า และข้อเท้า จะต้องเป็นมุมตั้งฉากซึ่งเป็นมุมที่ลงน้ำหนักได้อย่างเหมาะสม


การนั่งอย่างถูกวิธีนอกจากจะช่วยลดการบาดเจ็บในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้แล้ว ยังช่วยลดการปวดเมื่อยได้อีกด้วย ซึ่งอาหารปวดเมื่อยนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นจากสาเหตุการนั่งเป็นระยะเวลานาน แต่ยังเกิดจากการทรงท่าที่ไม่เหมาะสม อีกทั้งยังอาจเกิดจากความไม่แข็งแรงและไม่ยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ ดังนั้น เราขอแนะนำให้ลุกขึ้นจากเก้าอี้เป็นระยะ ๆ หมั่นยืดกล้ามเนื้อและออกกำลังกายเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อค่ะ

บทส่งท้าย

เก้าอี้สำนักงานหรือเก้าอี้ทำงานเป็นไอเทมหนึ่ที่จะช่วยให้เรามีสุขภาพดี ลดความเจ็บปวดและอาการปวดเมื่อยของร่างกาย ช่วยทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นทั้งในระยะสั้นและระยะยาว โดยรายละเอียดต่าง ๆ ในการเลือกเก้าอี้สำนักงานว่าจะซื้อเก้าอี้ทำงานแบบไหนหรือยี่ห้อไหนดี สามารถอ้างอิงได้จากวิธีเลือกเก้าอี้สำนักงานข้างต้นนี้ โดยอาจเลือกซื้อเพิ่มเติมได้จาก 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ที่เราได้นำเสนอไปด้วยกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระจกเต็มตัว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ส่องได้ทั้งตัว มีทั้งแบบตั้งพื้นและติดผนัง
  10 อันดับ กระจกเต็มตัว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ส่องได้ทั้งตัว มีทั้งแบบตั้งพื้นและติดผนัง
  “กระจกเต็มตัว” เป็นกระจกส่องเงาที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถส่องดูเสื้อผ้าหน้าผมตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า เพื่อเสริมความมั่นใจก่อนออกจากบ้าน ดังนั้น กระจกเต็มตัวจึงเป็นไอเทมจำเป็นสำหรับคนทุกเพศทุกวัย โดยมีหลายขนาด หลายรูปแบบ และหลายดีไซน์ให้เลือกสรร เช่น กระจกเต็มตัวตั้งพื้น กระจกเต็มตัวติดผนัง เป็นต้น เหมาะแก่การวางไว้ในห้องแต่งตัว ห้องน้ำ หรืออาจเป็นบริเวณทางเดินก่อนออกจากบ้านเพื่อเป็นจุดเช็กเครื่องแต่งกายครั้งสุดท้ายก่อนออกจากบ้านการเลือกซื้อกระจกนั้นไม่เพียงแต่ดูว่าส่องแล้วสวย-หล่อเท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ซึ่งคุณจะได้ทำความเข้าใจจากบทความที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ค่ะ โดยเราจะเริ่มที่แนวทางการเลือกซื้อกระจกเต็มตัวให้เหมาะแก่การใช้งาน คุ้มค่ากับการลงทุน แล้วในตอนท้ายคุณจะยังสามารถเลือกซื้อกระจกเงาเต็มตัวไปใช้ได้กับ 10 อันดับ กระจกเต็มตัวดีไซน์เก๋ ๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งล้วนแต่เป็นสินค้าที่เชื่อถือได้เพราะเป็นผ่านคัดสรรมาแล้วว่าเป็นสินค้ายอดฮิตขายดีค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  17,329 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงพิเศษ มีลิ้นชักในตัว สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  10 อันดับ เตียงสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงพิเศษ มีลิ้นชักในตัว สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  ถ้าพูดถึงครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกหรือมีลูกหลายคนแล้ว บ้านที่มีพื้นที่จำกัดก็คงมีปัญหาเรื่องการแบ่งที่นอนให้เด็ก ๆ กันอย่างแน่นอน แต่คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะว่ามีสินค้าชนิดหนึ่งที่สามารถช่วยให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป นั่นก็คือ "เตียง 2 ชั้น" ซึ่งมีข้อดีตรงติดตั้งได้โดยไม่กินพื้นที่ในห้อง อีกทั้งในปัจจุบันยังมีการออกแบบอย่างสวยงาม หลากหลายคุณสมบัติการใช้งาน จึงทำให้การซื้อเตียงสองชั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด แต่เนื่องจากเป็นเตียงสองชั้นที่ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก คุณจึงจำเป็นต้องทราบรายละเอียดของวิธีการเลือกให้ถูกต้อง ซึ่งในบทความนี้เราก็ได้ทำการรวบรวมข้อมูลสำคัญมาไว้ในส่วนของวิธีการเลือก พร้อมทั้งนำเสนอ 10 อันดับ เตียงสองชั้นยอดฮิต จาก IKEA, INDEX LIVING MALL, HomeHuk ฯลฯ มาให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงกับความต้องการ ประหยัดพื้นที่และตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด หากทุกคนพร้อมแล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  22,241 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แข็งแรง ทนทาน ราคาไม่แรง
  10 อันดับ เตียงเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แข็งแรง ทนทาน ราคาไม่แรง
  'เตียงเหล็ก' จัดว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลายคนเลือกใช้ เพราะวัสดุมีความคงทนและมีราคาไม่แพง จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เตียงเหล็กจะได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ก็ยังมีหลายคนอาจคิดว่าเตียงเหล็กดูไม่สวยและไม่ทันสมัยเพราะมักมีดีไซน์ที่เรียบ ๆ แบบมินิมอล ไม่มีการตกแต่งอะไรมากมาย แต่ในปัจจุบัน ผู้ผลิตเตียงเหล็กต่างก็เริ่มออกรุ่นที่มีดีไซน์หลากหลายและเพิ่มลูกเล่นเพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งานมากขึ้นและด้วยความที่เตียงเหล็กเริ่มออกมาหลากหลายรูปแบบ ทำให้หลายคนเมื่อเลือกซื้อจะเน้นไปที่ความสวยความงามก่อนเป็นอันดับแรก ทั้งที่จริงแล้ว เราต้องดูส่วนปัจจัยอื่น ๆ ที่สำคัญเพื่อให้เหมาะสมกับลักษณะของห้องและการใช้งานของเราด้วย ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานของเราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกเตียงเหล็กที่ถูกต้องเหมาะสมให้ทุกคนได้ทราบว่าควรเลือกเตียงเหล็กแบบไหน นอกจากนี้ยังแนะนำเตียงเหล็กทั้งขนาด 3 ฟุต 3.5 ฟุต และ 6 ฟุต มีทั้งเตียงชั้นเดียวและเตียง 2 ชั้น ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีเนื้อหาอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  6,896 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง
  10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง
  "โต๊ะกินข้าว" มุมแสนธรรมดาแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น เพราะการรับประทานอาหารมักจะเป็นสื่อกลางในการเชื่อมความสัมพันธ์ของเราทุกคนไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนหรือคนรัก ดังนั้น โต๊ะกินข้าวจึงเป็นมากกว่าเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านเพียงหนึ่งชิ้น แต่การเลือกซื้อโต๊ะกินข้าวก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีหลายปัจจัยที่คุณต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นขนาด, วัสดุ, ดีไซน์ และราคา ที่มีให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลายหมื่นเลยทีเดียวบทความนี้จึงจะพาทุกคนมาทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกโต๊ะกินข้าว ทั้งโต๊ะกินข้าวทรงกลมและทรงสี่เหลี่ยม ให้คุณได้มีแหล่งอ้างอิงในการพิจารณาเลือกซื้อโต๊ะกินข้าวที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ที่สำคัญ เรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว คุณภาพดี ดีไซน์สวยที่คุณอาจจะกำลังตามหาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกินข้าวกระจก โต๊ะกินข้าวหินอ่อนหรือแม้แต่โต๊ะกินข้าวไม้ยางพารา แถมบางรุ่นยังสามารถพับได้อีกด้วย และในตอนท้ายเรายังมาพร้อมเคล็ดลับการจัดวางโต๊ะกินข้าวตามหลักฮวงจุ้ย ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ส่วนจะต้องเลือกอย่างไร และจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับบ้านได้จริงหรือไม่ ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  4,120 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้หนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้หนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'การอ่านหนังสือ' ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญในการเรียนรู้ของทุกช่วงวัย อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมยามว่างที่ให้ความเพลิดเพลินจนกลายเป็นงานอดิเรกของคนจำนวนมากอีกด้วย ซึ่งเราเชื่อว่ามีหลายคนที่ต้องใช้เวลาช่วงหนึ่งของวันไปกับการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเรียน หนังสือการ์ตูน นิตยสาร หรือหนังสือนิยาย ดังนั้น "ตู้หนังสือ" จึงกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรต้องมีไว้ เพื่อเป็นที่จัดเก็บหนังสือประเภทต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่เนื่องจากตู้หนังสือที่วางจำหน่ายอยู่ก็มีหลากหลายขนาดและมีดีไซน์ที่แตกต่างกันไป สำหรับผู้ที่มีหนังสือจำนวนน้อย อาจไม่กังวลในการเลือกมากนัก แต่สำหรับหนอนหนังสือที่มีจำนวนหนังสือเยอะและหลากหลายประเภท ก็อาจจะต้องพิจารณามากขึ้นอีกสักหน่อยว่า ตู้หนังสือแบบไหนจะเหมาะสมกับการใช้งานของบ้านคุณมากที่สุด ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกตู้หนังสือมาแชร์ให้อ่านกันค่ะ ไม่ว่าจะมีหนังสือน้อยหรือมากก็สามารถจัดเก็บให้เป็นระเบียบได้ง่าย ๆ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ตู้หนังสือ จากแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ยอดนิยม ที่ทั้งมีคุณภาพดี วัสดุทนทาน โครงสร้างแข็งแรง แถมยังมีดีไซน์สวยเหมาะกับการตกแต่งบ้านคุณอีกด้วยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  5,758 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย ดีไซน์สวย มีตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานไปจนถึงเก้าอี้สนาม
  10 อันดับ เก้าอี้ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย ดีไซน์สวย มีตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานไปจนถึงเก้าอี้สนาม
  ถ้าพูดถึงแหล่งเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำ หลายคนคงต้องนึกถึง IKEA อย่างแน่นอน เพราะ IKEA คือศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านคุณภาพดี มีดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีบริการจัดส่งสินค้าถึงบ้านอีกด้วย โดยในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่มีพบได้ทุกบ้าน นั่นก็คือ "เก้าอี้" ที่มีมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้สำนักงานสำหรับนั่งทำงาน, เก้าอี้พักผ่อน, เก้าอี้ทานอาหาร, เก้าอี้บาร์, เก้าอี้สตูล และเก้าอี้สนาม ซึ่งสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มซื้อเฟอร์นิเจอร์ หรือใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อเก้าอี้ของ IKEA อย่างไรดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกเก้าอี้ที่น่าสนใจพร้อมทั้งการแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้จาก IKEA ที่ทั้งมีคุณภาพยอดเยี่ยมและมีดีไซน์สวยงามมาฝากกันค่ะ เพื่อเป็นไอเดียให้คุณเลือกซื้อและตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่จะมีดีไซน์ไหนที่ถูกใจทุกคนบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  2,187 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันของเรานั้น สิ่งสำคัญที่สุดที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ ซึ่งในปัจจุบันมีที่นอนหรือฟูกออกมาวางจำหน่ายให้เราเลือกใช้กันอย่างหลากหลาย ทั้งในเรื่องของยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lotus, Synda หรือ Omazz เป็นต้น เรื่องของขนาดที่นอนและคุณสมบัติต่าง ๆ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะต้องพิจารณาและเลือกใช้ให้เหมาะสมเพื่อการนอนหลับที่ดีของเราในแต่ละวันนั่นเองครับวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดี พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกประเภทที่นอน ไม่ว่าจะเป็นที่นอนแบบยางพารา, ที่นอนสปริง, เมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน เราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างสบาย​และหมดความกังวลเรื่องอาการปวดหลังไปได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  22,327 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางต้นไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ตกแต่งบ้านได้ ประหยัดพื้นที่ ตอบโจทย์คนรักษ์โลก
  10 อันดับ ชั้นวางต้นไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ตกแต่งบ้านได้ ประหยัดพื้นที่ ตอบโจทย์คนรักษ์โลก
  ในปัจจุบันผู้คนมากมายเริ่มหันมาสนใจการปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้านหรือบริเวณรอบตัวบ้านมากขึ้น และเมื่อปลูกหนึ่งต้น อีกหลายต้นก็จะเริ่มตามมา เรื่อย ๆ จนในท้ายที่สุดก็จะไม่เหลือที่ให้วางต้นไม้แล้ว ดังนั้น หลาย ๆ คนจึงได้นำ 'ชั้นวางต้นไม้' มาใช้เพื่อให้วางต้นไม้ได้เยอะขึ้น ซึ่งข้อดีของการใช้ชั้นวางก็คือช่วยประหยัดพื้นที่ สามารถจัดต้นไม้ให้อยู่เป็นสัดเป็นส่วนได้ และยังมีรูปแบบมากมายให้คุณเลือกสรรจากหลายแบรนด์ เช่น IKEA หรือ INDEX HOME เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีลักษณะเฉพาะและสีสันที่แตกต่างกัน จึงเหมาะสำหรับใช้ในการตกแต่งห้องด้วยค่ะในครั้งนี้เราจึงมีวิธีการเลือกชั้นวางต้นไม้ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้คุณได้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่คุ้มค่าและเข้ากันกับบ้านของคุณที่สุดค่ะ ยิ่งไปกว่านั้น ทางเรายังนำเสนอ 10 อันดับ ชั้นวางต้นไม้ยอดนิยมจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่หาซื้อได้ง่ายผ่านทางออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  1,245 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  หากเราอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว นอกจากการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมและหมั่นออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ การนอนหลับพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากร่างกายของคุณจะได้รับการซ่อมแซมในช่วงขณะที่คุณนอนหลับนั่นเอง ซึ่งปัจจัยที่จำเป็นในการช่วยให้คุณมีพฤติกรรมการนอนหลับที่ดีก็คือ การเลือกใช้ที่นอนที่มีความเหมาะสมและมีคุณภาพดี นอกจากจะทำให้คุณนอนหลับสนิทแล้วยังช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยตามกระดูกสันหลังได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม ที่นอนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายขนาดตามขนาดของเตียงนอน หากใครที่ใช้เตียงนอนขนาดใหญ่สำหรับ 2-3 คน ก็ควรจะมองหาที่นอน 6 ฟุต ซึ่งปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Satin, Dunlopillo, Slumberland และอื่น ๆ มีความแตกต่างกันไปในเรื่องของวัสดุ ความหนาและคุณลักษณะของที่นอน จึงต้องอาศัยความเข้าใจเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อที่นอนได้อย่างตรงความต้องการของคุณมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกที่นอน 6 ฟุต และ รวบรวม 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณประกอบการตัดสินใจซื้อ
  เฟอร์นิเจอร์
  9,472 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เนื้อไม้ดี ทนทาน ดีไซน์สวยทันสมัย ทั้งสไตล์มินิมอลและสไตล์วินเทจ
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เนื้อไม้ดี ทนทาน ดีไซน์สวยทันสมัย ทั้งสไตล์มินิมอลและสไตล์วินเทจ
  หากพูดถึงเฟอร์นิเจอร์จำเป็นที่ต้องมีใช้งานกันทุกบ้านแล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้น "ตู้เสื้อผ้า" อย่างแน่นอน เพราะตู้เสื้อผ้าเป็นสิ่งที่ใช้จัดเก็บเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายอื่น ๆ ได้อีกมากมาย จึงเรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ สิ่งแรกที่คุณต้องรู้ก่อนจะซื้อตู้เสื้อผ้าก็คือ ตู้เสื้อผ้าแต่ละรุ่นนั้นมีความแตกต่างกันไปตามวัสดุที่ใช้ผลิต บางรุ่นทำจากเหล็ก บางรุ่นทำจากไม้ หรือบางรุ่นทำจากพลาสติก อย่างไรก็ตาม ตู้เสื้อผ้าที่ทำจากไม้จัดว่าเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมีความแข็งแรง ทนทานและมีรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม ควรค่าแก่การใช้งานเป็นอย่างยิ่งค่ะในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้าไม้ที่เหมาะสม เพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกคนที่กำลังหาซื้อตู้เสื้อผ้าไม้อยู่ รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าไม้ที่มีคุณภาพ ดีไซน์สวย เหมาะกับการตกแต่งบ้านทุกสไตล์ ซึ่งเราได้คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดีให้กับคุณ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  805 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ เก้าอี้ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของคุณให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม เพื่อไม่ให้ประสบปัญหาอาการปวดหลัง ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทั้ง DXRacer, Nubwo, Secretlab, Anda Seat ฯลฯ หลายคนจึงอาจจะไม่ทราบว่าควรจะเลือกเก้าอี้เกมมิ่งอย่างไรดีซึ่งนอกจากเราจะมาแนะนำเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแล้ว ในบทความนี้เรายังจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเก้าอี้เกมมิ่ง พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับเก้าอี้เกมมิ่งจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ Gaming Gear โดยเฉพาะ เพื่อให้เหมาะสมกับเกมเมอร์ทั้งสายคอนโซลและสาย PC โดยจะมีทั้งเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ หนังสังเคราะห์ ตาข่าย ไปจนถึงเก้าอี้เกมมิ่งมีไฟที่เกมเมอร์หลายคนชื่นชอบ ทั้งยังมาในราคาย่อมเยาและสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  38,133 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกเก้าอี้สำนักงาน, เก้าอี้ออฟฟิศ หรือเก้าอี้ผู้บริหาร ให้ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเวลาที่นั่งทำงานโดยใช้เก้าอี้แบบไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งในเก้าอี้สำนักงานที่มีขายอยู่ทั่วไปก็มีให้เลือกตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบที่มาพร้อมฟังก์ชันทันสมัยอย่างฟังก์ชันเอนกาย หรือแม้แต่ฟังก์ชันนวดตัว ดังนั้น เพื่อให้ได้เก้าอี้สำนักงานที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ เราทุกควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้ดีในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกเก้าอี้ดี ๆ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท จากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, MODENA และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุณภาพดีถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  33,967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  อาการปวดหลัง มักจะมีสาเหตุหลักมาจาก การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน หรือนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณต้องการบรรเทาอาการปวดหลังดังกล่าว วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ เปลี่ยนเก้าอี้ที่ใช้งานให้เป็นเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ ซึ่งอาจเป็นเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง เก้าอี้เพื่อสุขภาพ หรือเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพซึ่งจะช่วยลดและบรรเทาอาการปวดหลังได้ครับเนื่องจากเทรนด์สุขภาพที่มาแรงในช่วงปัจจุบัน จึงทำให้มีเก้าอี้ลดอาการปวดหลังวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่มากมาย ซึ่งอาจจะทำให้คุณผู้อ่านหลายคนสับสนจนเลือกไม่ถูกว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้แบบไหนดี ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้ง 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง มาให้คุณได้เลือกซื้อกัน ซึ่งมีทั้ง Ikea, Ergotrend, เก้าอี้จาก DF Pro Chair เป็นต้น
  เฟอร์นิเจอร์
  15,897 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  18,159 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  52,991 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันของเรานั้น สิ่งสำคัญที่สุดที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ ซึ่งในปัจจุบันมีที่นอนหรือฟูกออกมาวางจำหน่ายให้เราเลือกใช้กันอย่างหลากหลาย ทั้งในเรื่องของยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lotus, Synda หรือ Omazz เป็นต้น เรื่องของขนาดที่นอนและคุณสมบัติต่าง ๆ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะต้องพิจารณาและเลือกใช้ให้เหมาะสมเพื่อการนอนหลับที่ดีของเราในแต่ละวันนั่นเองครับวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดี พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกประเภทที่นอน ไม่ว่าจะเป็นที่นอนแบบยางพารา, ที่นอนสปริง, เมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน เราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างสบาย​และหมดความกังวลเรื่องอาการปวดหลังไปได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  22,327 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถนอมสายตา ปรับแสงได้ คุ้มค่าทุกการใช้งาน
  10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถนอมสายตา ปรับแสงได้ คุ้มค่าทุกการใช้งาน
  หลายคนคงจะเคยได้ยินคำว่า “หลอดไฟ LED” กันมาก่อนใช่ไหมคะ แต่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าหลอดไฟ LED นั้นมีข้อดีอย่างไร ทำไมจึงนิยมใช้กัน โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่กระแสของไฟ LED กำลังมาแรง แน่นอนว่า หนึ่งในนั้นก็คือ "โคมไฟตั้งโต๊ะ LED" นั่นเองค่ะ ซึ่งหลอดไฟ LED มีข้อดีคือ ช่วยประหยัดพลังงาน เพราะให้แสงสว่างมากแต่ใช้ไฟฟ้าน้อยลง จึงมีอายุการใช้งานยาวนานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากไม่มีสารปรอท ฟังดูไม่เลวเลยทีเดียวและในวันนี้ เราจะมาเรียนรู้วิธีการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะ LED อุปกรณ์ที่จะอยู่เป็นเพื่อนคู่ใจประจำโต๊ะทำงานของคุณกันแบบเจาะลึก และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED คุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำให้คุณได้ลองพิจารณากัน ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, Xiaomi, Remax หรือ IKEA รับรองว่า ทั้งใช้ดีและมีดีไซน์สวยงาม จนคุณต้องซื้อมาไว้ติดโต๊ะทำงานกันอย่างแน่นอนค่ะ อย่ารอช้า ไปดูพร้อม ๆ กันเลย !
  เฟอร์นิเจอร์
  6,745 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด