• 10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สำหรับคุณแม่ที่อายุครรภ์เพิ่มมากขึ้น จะสังเกตได้ว่านอกจากสรีระที่เปลี่ยนไปแล้ว การใช้ชีวิตอย่างการเดิน, นอน และนั่ง ก็ต้องปรับเปลี่ยนตามไปด้วย เพราะหากอยู่ในท่าที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดอาการปวดหลังหรือปวดท้องได้ ซึ่งอาการเหล่านี้อาจทำให้คุณแม่นอนหลับพักผ่อนได้ไม่เต็มที่ และส่งผลเสียต่อลูกน้อยในครรภ์ได้


หมอนคนท้อง จึงเป็นไอเทมยอดฮิตสำหรับคุณแม่ เพราะมีการออกแบบให้ผู้ที่ตั้งครรภ์ใช้งานโดยเฉพาะ นอกจากจะช่วยให้นอนหลับสบายขึ้นแล้ว ยังสามารถปรับใช้งานได้หลากหลายอีกด้วย แต่ก่อนที่จะเลือกซื้อ เรามาทำความรู้จักลักษณะของหมอนคนท้อง, ความแตกต่างของแต่ละรูปทรง และประโยชน์ในการใช้งานกันก่อนเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 10-03-2020
 • 2,796 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

หมอนคนท้องจำเป็นหรือไม่ ?

หมอนคนท้องจำเป็นหรือไม่ ?

หลายคนอาจมีคำถามว่าหมอนคนท้องมีประโยชน์ต่อคนท้องอย่างไร ? สำหรับการตั้งครรภ์ในช่วงแรกที่สรีระร่างกายยังไม่เปลี่ยนแปลงมาก หมอนคนท้องอาจยังไม่จำเป็น แต่เมื่ออายุครรภ์เพิ่มขึ้น ท้องจะเริ่มใหญ่และมีน้ำหนักมากขึ้น พฤติกรรมการการใช้ชีวิตประจำวันจึงไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป โดยเฉพาะการนอนหลับที่เป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลต่อลูกในครรภ์ ซึ่งหมอนคนท้องเป็นไอเทมที่เข้ามามีบทบาทในการช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้มากเลยทีเดียว


หมอนคนท้องเป็นตัวช่วยที่ทำให้เรานอนหลับสบายขึ้น โดยเฉพาะเวลาที่เรานอนตะแคง หมอนจะช่วยแบ่งเบาภาระของเอวในการช่วยรับน้ำหนักส่วนท้อง บางคนอาจคิดว่าใช้ผ้าห่มหรือหมอนธรรมดามารองหน้าท้องแทนก็ได้ แต่เนื่องจากผ้าห่มหรือหมอนทั่วไปนั้นไม่สามารถกระชับเข้ากับหน้าท้องได้อย่างพอดี จึงอาจทำให้เคลื่อนที่หรือหลุดออกระหว่างนอนหลับได้นั่นเอง


นอกจากใช้เป็นหมอนข้างขณะนอนหลับได้แล้ว หมอนคนท้องบางประเภทยังสามารถใช้เป็นหมอนรองหลังเพื่อลดอาการปวดหลังสำหรับคุณแม่ ใช้เป็นหมอนรองให้นม หรือหมอนที่ช่วยให้ทารกฝึกนั่งได้อีกด้วย ซึ่งจะเห็นได้ว่าสามารถใช้งานได้ตั้งแต่ก่อน-หลังตั้งครรภ์เลยทีเดียว

วิธีการเลือกหมอนคนท้อง

ในปัจจุบัน หมอนคนท้องมีหลากหลายรูปแบบ และใช้วัสดุที่แตกต่างกัน อันดับแรกเรามาดูวิธีการเลือกหมอนคนท้องกันก่อนเลยค่ะ ว่ามีสิ่งไหนที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง

ตรวจสอบว่าใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

จุดประสงค์หลักของการใช้หมอนคนท้อง คือช่วยให้พฤติกรรมการนั่งและนอนสะดวกมากขึ้น จึงต้องแน่ใจว่าหมอนที่เราจะเลือกซื้อ สามารถตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบายได้ 

รูปทรงที่ใช้สำหรับนอนในท่าตะแคง

รูปทรงที่ใช้สำหรับนอนในท่าตะแคง

เมื่ออายุครรภ์เพิ่มมากขึ้น การนอนหงายอาจทำได้อย่างลำบากเพราะน้ำหนักของทารกเพิ่มมากขึ้น การนอนตะแคงจึงเป็นท่าที่เหมาะสมและสบายที่สุดสำหรับคนท้อง 


ท่านอนตะแคงเป็นท่าที่ขาที่อยู่ด้านบนจะอยู่ในตำแหน่งที่ยื่นไปด้านหน้าโดยจะงอเล็กน้อย ซึ่งหากนอนท่านี้นาน ๆ โดยที่ไม่มีอะไรมาช่วยซัพพอร์ต จะทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยตัวได้


ซึ่งหมอนคนท้องรูปทรงพระจันทร์เสี้ยว และรูปทรงตัว C จะเป็นที่นิยมมากที่สุดสำหรับคนท้องในท่านี้ เพราะสามารถใช้เป็นหมอนข้างเพื่อวางแขน, ขา และพยุงหน้าท้องที่ใหญ่ในท่านอนตะแคงได้เป็นอย่างดี แถมยังมีส่วนเว้าโค้งรับกับหน้าท้องที่ยื่นออกมาได้จึงทำให้นอนหลับสบายโดยไม่อึดอัดเมื่อเทียบกับหมอนข้างปกติ

รูปทรงตัว L หรือตัว U สามารถรองรับศีรษะได้ดี

รูปทรงตัว L หรือตัว U สามารถรองรับศีรษะได้ดี

หมอนคนท้องรูปทรงตัว L เป็นหมอนที่ใช้งานสะดวก คล้ายกับหมอนหนุนและหมอนข้างที่อยู่รวมกันภายในอันเดียว เพราะส่วนฐานสามารถใช้เป็นหมอนหนุนศีรษะได้เลย พร้อมส่วนที่สามารถพาดแขนและขาได้อย่างสะดวก แถมยังช่วยให้ศีรษะอยู่ในลักษณะตั้งตรง ลดอาการปวดไหล่และคอค่ะ นอกจากคนท้องแล้ว คนที่มีอาการปวดร่างกายตามส่วนต่าง ๆ ที่ได้กล่าวมานี้ก็สามารถใช้งานได้เช่นกันค่ะ


นอกจากรูปทรงตัว L แล้ว ยังมีรูปทรงตัว U ด้วยนะคะ ซึ่งจะมีข้อดีเพิ่มขึ้นตรงที่คุณแม่สามารถนอนตะแคงซ้ายหรือขวาก็ได้ โดยที่ไม่ต้องคอยยกหมอนเปลี่ยนข้างไปมาเลยล่ะค่ะ

ใช้หมอนเม็ดโฟมหากคุณต้องการความกระชับกับสรีระ

ใช้หมอนเม็ดโฟมหากคุณต้องการความกระชับกับสรีระ

หมอนเม็ดโฟม เป็นหมอนที่ใช้เม็ดโฟมนิ่มเป็นวัสดุด้านใน ใช้งานสำหรับการกอดได้ดี เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความนุ่มสบาย เพราะนอกจากเม็ดโฟมจะเปลี่ยนไปตามรูปทรงที่ถูกกดทับอย่างกระชับและพอดีแล้ว ยังสามารถใช้รองรับหน้าท้องขนาดใหญ่ได้ดี ไม่ทำให้อึดอัด แต่หากใครที่ไม่ชอบหมอนที่มีความนิ่มและยุบตัวง่าย ก็สามารถเลือกหมอนผ้าฝ้าย หรือผ้า Polyester ได้ตามความชอบของตัวเองค่ะ 

เลือกที่ใช้เป็นหมอนรองให้นม และหมอนหัดนั่งได้

เลือกที่ใช้เป็นหมอนรองให้นม และหมอนหัดนั่งได้

หากคุณแม่ต้องการใช้หมอนคนท้องให้เกิดประโยชน์สูงสุดและใช้ได้นาน แนะนำให้เลือกหมอนคนท้องที่สามารถนำไปใช้หลังคลอดได้ด้วย เช่น เป็นหมอนรองให้นม และหมอนหัดนั่ง เนื่องจากเด็กแรกเกิด-6 เดือนเป็นช่วงเวลาที่เด็กจะกินนมแม่เป็นหลัก หมอนคนท้องจึงสามารถปรับใช้เป็นหมอนรองให้นม เพื่อป้องกันอาการปวดที่ไหล่, คอ และหลัง ในการอุ้มประคองเด็กขณะให้นมด้วยการผ่อนน้ำหนักไว้ที่หมอนแทนแขนและไหล่


นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เป็นหมอนหัดนั่งเด็ก เพื่อช่วยในการทรงตัว และป้องกันการกระแทกได้อีกด้วย และเนื่องจากหมอนคนท้องอาจมีราคาที่สูง การเลือกแบบที่ใช้งานได้หลากหลาย จะช่วยลดค่าใช้ได้มากขึ้นด้วยค่ะ 

เลือกวัสดุภายนอกที่อ่อนโยนต่อผิวหนัง

เลือกวัสดุภายนอกที่อ่อนโยนต่อผิวหนัง

นอกจากรูปทรงแล้ว เรายังต้องคำนึงถึงวัสดุด้วย เนื่องจากวัสดุภายนอกของหมอนจะสัมผัสกับผิวหนังของเราโดยตรง และผิวคนท้องอาจบอบบางและแพ้ง่ายกว่าปกติ หากใช้วัสดุที่ไม่มีคุณภาพ ผิวอาจเกิดอาการระคายเคือง และทำให้นอนหลับไม่สบาย โดยเฉพาะหากเราวางแผนที่จะใช้งานเป็นหมอนรองให้นม และหมอนหัดนั่งหลังคลอดด้วยแล้ว ยิ่งต้องใส่ใจกับวัสดุมากขึ้น เพราะผิวเด็กแรกเกิดเป็นผิวที่บอบบาง จึงแนะนำให้เลือกเป็นผ้าฝ้ายที่ให้สัมผัสอ่อนนุ่ม ปลอดภัยต่อผิวเด็กแรกเกิดค่ะ

เลือกที่ทำความสะอาดได้ง่าย

เลือกที่ทำความสะอาดได้ง่าย

หมอนเป็นสิ่งที่เราต้องใช้ทุกวัน ถึงแม้ว่าจะนอนในห้องแอร์ที่มีอากาศเย็นสบาย แต่ก็อาจดูดซับเหงื่อได้ โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน และหากนำไปใช้เป็นหมอนรองให้นมด้วย ก็อาจเปื้อนนมและน้ำลายได้ ทำให้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ดังนั้นจึงแนะนำให้เลือกหมอนที่สามารถซักทำความสะอาดง่ายด้วยการซักเครื่องและมือ หรืออาจเลือกหมอนที่ถอดปลอกได้ เพราะเราสามารถถอดออกมาซักได้โดยได้ไม่ต้องซักทั้งใบ แถมยังไม่ต้องรอหมอนแห้งอีกด้วยค่ะ

10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เห็นแล้วใช่ไหมคะ ว่าหมอนคนท้องมีประโยชน์ต่อคุณแม่อย่างไร คุณแม่ที่ยังไม่มี ต้องรีบหามาใช้แล้วนะคะ หากไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี วันนี้เราได้รวบรวมสินค้าคุณภาพดีมาไว้แล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

10

No brandหมอนรองท้องรูปตัวยู

999 บาท

ประเภทรูปทรงตัว U
ขนาด56 x 118 x 12 cm
วัสดุผ้าฝ้าย, ผ้ากำมะหยี่
คุณสมบัติเพิ่มเติมหมอนรองให้นม, หมอนรองหลัง
ซักทำความสะอาด✓ มีปลอก
9
ประเภทรูปทรงตัว U
ขนาด65 x 118 x 13 cm
วัสดุผ้าฝ้าย
คุณสมบัติเพิ่มเติมหมอนรองให้นม, หมอนรองหลัง
ซักทำความสะอาดได้ ✓ มีปลอก
8
ประเภทรูปทรงตัว U
ขนาด67 x 126 x 15 cm
วัสดุผ้าฝ้าย
คุณสมบัติเพิ่มเติมหมอนรองให้นม, หมอนรองหลัง, ถอดชิ้นส่วนได้
ซักทำความสะอาดได้✓ มีปลอก
7
ประเภทรูปทรงตัว U
ขนาด80 x 145 cm
วัสดุผ้าฝ้าย, เส้นใย Polyester
คุณสมบัติเพิ่มเติมหมอนรองให้นม, หมอนรองหลัง
ซักทำความสะอาดได้✓ มีปลอก
6
ประเภทรูปทรงตัว U
ขนาด170 x 110 x 80 cm
วัสดุผ้าฝ้าย, เส้นใย Polyester
คุณสมบัติเพิ่มเติมหมอนรองให้นม, หมอนรองหลังและเท้า, หมอนกันเด็กตกเตียง, ถอดชิ้นส่วนได้
ซักทำความสะอาดได้✓ มีปลอก
5
ประเภทรูปทรงตัว U
ขนาด89 x 145 x 20 cm
วัสดุผ้าฝ้าย, เส้นใย Hollow
คุณสมบัติเพิ่มเติมหมอนรองให้นม, หมอนรองหลัง
ซักทำความสะอาดได้✓ มีปลอก
4
ประเภทรูปทรงพระจันทร์เสี้ยว
ขนาดไม่ระบุ
วัสดุผ้าฝ้าย, เม็ด Microbead
คุณสมบัติเพิ่มเติมหมอนรองให้นม, หมอนรองหลัง, หมอนหัดนั่ง, หมอนรองเท้าและขา
ซักทำความสะอาดได้✓ มีปลอก
3
ประเภทรูปทรงตัว C
ขนาดไม่ระบุ
วัสดุผ้าฝ้าย, เส้นใย Polyester
คุณสมบัติเพิ่มเติมหมอนรองให้นม, หมอนรองหลังและขา
ซักทำความสะอาดได้✓ มีปลอก
2
ประเภทรูปทรงม้าน้ำ
ขนาด140 x 49 x 17 cm
วัสดุผ้าคูลลิ่ง
คุณสมบัติเพิ่มเติม-
ซักทำความสะอาดได้✓ มีปลอก
1
ประเภทรูปทรงตัว U
ขนาด80 x 125 x 20 cm
วัสดุผ้าฝ้าย, เส้นใย Hollow, Polyester
คุณสมบัติเพิ่มเติมหมอนรองให้นม, หมอนรองหลัง
ซักทำความสะอาดได้✓ มีปลอก

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Glowy Star Full Body Pillow 1

Glowy Star

2
CHERISH หมอนข้างม้าน้ำ 1

CHERISH

3
Glowy Star Pregnancy Pillow รุ่นตัว C 1

Glowy Star

4
Nuvita DreamWizard หมอนรองท้องคุณแม่ 1

Nuvita DreamWizard

5
achute หมอนคนท้องแบบ U-Shape 1

achute

6
No brand หมอนคนท้อง 1

No brand

7
Lucky Team หมอนคนท้องแบบ U-Shape 1

Lucky Team

8
GadgetZ หมอนคนท้อง 1

GadgetZ

9
EVERLAND หมอนคนท้อง 1

EVERLAND

10
No brand หมอนรองท้องรูปตัวยู 1

No brand

ชื่อสินค้า

Full Body Pillow

หมอนข้างม้าน้ำ

Pregnancy Pillow รุ่นตัว C

หมอนรองท้องคุณแม่

หมอนคนท้องแบบ U-Shape

หมอนคนท้อง

หมอนคนท้องแบบ U-Shape

หมอนคนท้อง

หมอนคนท้อง

หมอนรองท้องรูปตัวยู

คุณสมบัติฝ้ายธรรมชาติ เคลือบด้วยสารส...ผ้าเทคโนโลยี Cooling Fabric...เทคโนโลยีผ้าเคลือบ Sanitize...ได้รับรางวัล Best Pregnancy...ระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม ...ถอดแยกชิ้นส่วนได้ มีผ้าล็อก...เส้นใย Polyester อัดแน่น นุ...รองรับสรีระได้อย่างเหมาะสมท...ผ่อนคลาย ลดอาการปวดเมื่อย ม...ใช้งานได้หลากหลาย ให้สัมผัส...
ราคา2,800 บาท2,800 บาท2,450 บาท3,500 บาท750 บาท990 บาท1,290 บาท1,990 บาท1,990 บาท999 บาท
ประเภทรูปทรงตัว Uรูปทรงม้าน้ำรูปทรงตัว Cรูปทรงพระจันทร์เสี้ยวรูปทรงตัว Uรูปทรงตัว Uรูปทรงตัว Uรูปทรงตัว Uรูปทรงตัว Uรูปทรงตัว U
ขนาด80 x 125 x 20 cm140 x 49 x 17 cmไม่ระบุไม่ระบุ89 x 145 x 20 cm170 x 110 x 80 cm80 x 145 cm67 x 126 x 15 cm65 x 118 x 13 cm56 x 118 x 12 cm
วัสดุผ้าฝ้าย, เส้นใย Hollow, Polyesterผ้าคูลลิ่งผ้าฝ้าย, เส้นใย Polyesterผ้าฝ้าย, เม็ด Microbeadผ้าฝ้าย, เส้นใย Hollowผ้าฝ้าย, เส้นใย Polyesterผ้าฝ้าย, เส้นใย Polyesterผ้าฝ้ายผ้าฝ้ายผ้าฝ้าย, ผ้ากำมะหยี่
คุณสมบัติเพิ่มเติมหมอนรองให้นม, หมอนรองหลัง-หมอนรองให้นม, หมอนรองหลังและขาหมอนรองให้นม, หมอนรองหลัง, หมอนหัดนั่ง, หมอนรองเท้าและขาหมอนรองให้นม, หมอนรองหลังหมอนรองให้นม, หมอนรองหลังและเท้า, หมอนกันเด็กตกเตียง, ถอดชิ้นส่วนได้หมอนรองให้นม, หมอนรองหลังหมอนรองให้นม, หมอนรองหลัง, ถอดชิ้นส่วนได้หมอนรองให้นม, หมอนรองหลังหมอนรองให้นม, หมอนรองหลัง
ซักทำความสะอาดได้✓ มีปลอก✓ มีปลอก✓ มีปลอก✓ มีปลอก✓ มีปลอก✓ มีปลอก✓ มีปลอก✓ มีปลอก✓ มีปลอก✓ มีปลอก
ลิงค์สินค้า

เราควรเริ่มใช้หมอนคนท้องตอนไหน ?

เราควรเริ่มใช้หมอนคนท้องตอนไหน ?

ในระยะที่ตั้งครรภ์ช่วงแรก หมอนคนท้องอาจยังไม่มีความจำเป็น สามารถใช้หมอนแบบปกติได้ เพราะต้องการความคล่องตัวมากกว่า เนื่องจากในช่วงระยะแรกของการตั้งครรภ์ คุณแม่อาจมีอาการแพ้ท้องช่วงกลางดึก เมื่อถึงไตรมาสที่ 2 หรือระยะ 4-6 เดือน คุณแม่จะเริ่มมีอาการปวดหลังจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ จึงสามารถใช้หมอนคนท้องเป็นหมอนรองหลังและรองขา เพื่อป้องกันปัญหาเท้าบวมได้ และเมื่อเข้าไตรมาส 3 หรือระยะ 7-9 เดือน จะเป็นช่วงที่คุณแม่ใช้งานมากที่สุด ไปจนถึงหลังคลอดเพื่อให้นมลูกค่ะ 

บทส่งท้าย

ถึงแม้ว่าหมอนคนท้อง จะมีประโยชน์ต่อคุณแม่ตั้งครรภ์มากมาย แต่ก็เป็นแค่อุปกรณ์ชิ้นหนึ่งในการช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง และรองรับหน้าท้องขณะนอนหลับ ช่วยให้หลับสนิทมากยิ่งขึ้น ซึ่งยังมีอีกหลาย ๆ ปัจจัยที่เราต้องใส่ใจ ไม่ว่าจะเป็นที่นอน และสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม อย่างในห้องนอนที่มืด, เย็นสบาย และเงียบไร้เสียงรบกวน นอกจากนี้ การดื่มเครื่องดื่มที่ไม่มีคาเฟอีน อย่างนมอุ่น ๆ ก่อนเข้านอน ก็จะช่วยให้ผ่อนคลายและนอนหลับสบายมากขึ้น แต่ถ้าหากคุณแม่มีปัญหาเรื่องการลุกมาเข้าห้องน้ำกลางดึกบ่อย ๆ ก็อาจใช้วิธีอาบน้ำอุ่น ๆ แทนเพื่อให้โลหิตไหลเวียนได้ดี แถมยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อก่อนเข้านอนได้อีกด้วยค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  42,941 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคสมัยนี้ แทนที่จะนั่งเมื่อยหลัง เมื่อยแขนเวลาที่อุ้มลูกเป็นเวลานาน ๆ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้เริ่มหันมาใช้เป้อุ้มเด็กกันมากขึ้น เนื่องจากมีการใช้งานที่สะดวกสบาย เคลื่อนไหวได้คล่องตัว ไม่ต้องแบกรถเข็นให้เป็นภาระ ปัจจุบัน เป้อุ้มเด็กที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ เช่น Aprica, BABYBJORN เป็นต้น แถมแต่ละแบรนด์นั้นก็ยังดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไปตามความถนัดของเหล่าคุณพ่อคุณแม่ ไม่ว่าจะอุ้มด้านหน้าหรือจะสะพายหลัง ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นยากขึ้นไปอีกระดับบทความในวันนี้ เราจึงจะมาให้ข้อมูลวิธีการเลือก อีกทั้งแนะนำเป้อุ้มเด็ก (แบบอุ้มด้านหน้าได้เป็นหลัก) ที่ขายดีในตอนนี้ รวมถึงอธิบายข้อดีของเป้อุ้มเด็กลักษณะต่าง ๆ เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกซื้อให้ผู้ปกครองทั้งหลาย โดยเฉพาะมือใหม่ที่เพิ่งมีลูกคนแรกค่ะ
  เด็ก
  16,554 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพช่องปากที่ดีของเด็กย่อมส่งผลถึงพัฒนาการที่ดีด้วย การดูแลต้องเริ่มต้นตั้งแต่ฟันซี่แรกเริ่มขึ้น และพาลูกไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพช่องปากทุก ๆ 6 เดือน เมื่อลูกมีสุขภาพช่องปากที่ดี มีฟันที่แข็งแรง ไม่มีฟันผุย่อมทำให้ลูกมีสุขภาพจิตที่ดี รับประทานอาหารได้ปกติและมีพัฒนาการที่ดีสมวัยด้วย การเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็กอ่อนเพื่อปลูกฝังลักษณะนิสัยรักษาความสะอาดในช่องปากตั้งแต่ยังเล็กเป็นสิ่งสำคัญและคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกแปรงสีฟันให้เหมาะสมกับวัยของเด็กที่ฟันน้ำนมยังขึ้นไม่มาก มีสีสันรูปลักษณ์ที่ดึงดูดใจเด็ก ๆ และผลิตจากวัสดุซิลิโคนหรือวัสดุที่มีความนุ่มไม่ทำให้บาดเจ็บขณะแปรงฟัน เพื่อให้ลูกคุ้นเคยและชื่นชอบการแปรงฟันค่ะครั้งนี้ทีมงาน my-best จะนำเสนอวิธีการเลือกแปรงสีฟันเด็กอ่อนในวัย 0-3 ปี และ 10 อันดับแปรงสีฟันสำหรับเด็กอ่อนยอดนิยมที่สามารถซื้อจากร้านค้าออนไลน์มาฝากคุณผู้อ่านให้ได้เลือกเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อให้ลูกน้อยกันค่ะ
  เด็ก
  4,139 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ขึ้นชื่อว่าเด็กโดยเฉพาะ “เด็กทารก” ถือเป็นช่วงวัยที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะในเรื่องของอาหารการกิน, เสื้อผ้า, อุปกรณ์ของใช้ส่วนตัว ฯลฯ เรียกว่าแทบจะทุกอย่างเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเด็กเป็นวัยที่ร่างกายยังบอบบางและไม่มีภูมิต้านทานเหมือนวัยผู้ใหญ่ เราจึงต้องระมัดระวังในทุก ๆ เรื่องเป็นพิเศษ นอกจากนี้ เด็กเล็กเป็นวัยที่ยังไม่สามารถที่จะสื่อสารกับเราได้ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้าเอาไว้ก่อนเสมอ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของ “ผ้าห่ม” เพราะเป็นสิ่งที่มีผลต่อการนอนเพื่อพักผ่อนร่างกายของลูกน้อย ซึ่งผ้าห่มที่เราใช้กันแบบทั่วไปนี้ จะไม่ค่อยเหมาะสมกับเด็กทารกเท่าไรนัก ทั้งในเรื่องของขนาด ความหนานุ่ม รวมไปถึงชนิดของผ้าด้วยดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาผู้ปกครองทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารกอย่างถูกต้อง เพื่อที่คุณจะได้อุ่นใจว่าลูกน้อยจะนอนหลับได้อย่างสบายกายสบายใจ รวมถึงในตอนท้ายเราก็มี 10 อันดับผ้าห่มเด็กทารกที่ทางทีมงานของเราไปคัดสรรมาอย่างดีเพื่อมาแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่อีกด้วย ก่อนอื่นเลย เรามาดูกันว่าวิธีการเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารกที่ดีนั้นต้องมีหลักการอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ
  เด็ก
  5,981 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดเดรสออกงาน สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดเดรสออกงาน สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การแต่งกายสามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของผู้สวมใส่ได้ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็ก ซึ่งการแต่งกายไปข้างนอกนั้นก็จำเป็นต้องพิจารณาสถานที่ที่จะไปด้วยเช่นกัน สำหรับผู้ใหญ่ เราสามารถเลือกชุดที่เหมาะสมกับสถานที่ที่จะไปได้อยู่แล้ว แต่สำหรับเด็ก ๆ ผู้ใหญ่อย่างเราจำเป็นต้องช่วยเลือกชุดที่เหมาะสมให้พวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชุดออกงาน เช่น ชุดสำหรับการแสดงบนเวที หรือชุดไปร่วมงานแต่งงาน เป็นต้น เพราะการเลือกชุดออกงานนั้นนอกจากจะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมแล้ว ยังมีข้อควรคำนึงอื่น ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อให้ได้ชุดออกงานที่ดีที่สุดสำหรับงานนั้น ๆ อีกด้วยนะคะเกริ่นกันมาขนาดนี้แล้ว ถ้าหากผู้ปกครองท่านไหนกำลังมองหาหรือสนใจชุดเดรสออกงานสำหรับเด็กอยู่ล่ะก็ไม่ควรพลาดบทความนี้นะคะ เพราะทางทีมงานมายเบสท์การันตีว่าคุณจะได้ทริคดี ๆ สำหรับการเลือกชุดออกงานให้เด็ก ๆ ไปไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  345 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การนอนหลับเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับทุกวัย โดยเฉพาะในวัยเด็กที่ต้องเสริมพัฒนาการให้ดี ซึ่งขณะนอนหลับสมองจะมีการหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่เป็นฮอร์โมนสำคัญในการเสริมสร้างการเจริญเติบโต หากเลือกหมอนไม่ดีอาจทำให้ลูกน้อยนอนหลับไม่สนิท ซึ่งจะส่งผลต่ออารมณ์ที่ไม่สดใสและพัฒนาการที่ล่าช้าด้วย ดังนั้นการเลือกใช้หมอนสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จะช่วยให้การนอนหลับของเด็กมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น และยังส่งผลต่ออารมณ์และพัฒนาการของเด็ก ให้เขาได้เติบโตสมวัย ในวันนี้เราจึงมีเทคนิคการเลือกหมอนหนุนและหมอนข้างสำหรับเด็กมาฝากคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ 
  เด็ก
  2,996 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณแม่หลายคนคงเริ่มเตรียมความพร้อมให้ลูกน้อยตั้งแต่ก่อนจะออกมาลืมตาดูโลก โดยอาจจะเริ่มต้นจากการเลือกรถเข็นเด็กอ่อนเป็นอันดับแรก ๆ ซึ่งมีรถเข็นหลายยี่ห้อที่คุณพ่อคุณแม่อาจจะรู้จักกันดี เช่น Aprica, Combi, Pigeon เป็นต้น อย่างไรก็ตาม รถเข็นเด็กนั้นมีหลากหลายประเภทมาก ๆ จนทำให้คุณรู้สึกสับสนว่ารถเข็นแบบไหนถึงจะเหมาะกับการใช้งาน ยิ่งกับเด็กวัยแรกเกิดที่เราอาจจะกังวลหรือไม่เข้าใจวิธีการใช้งานที่เหมาะกับสรีระเขาจริง ๆ แล้วนั้น ถือว่าเป็นเรื่องยากสำหรับคุณแม่มือใหม่หลายคนเลยใช่ไหมคะ ?ยิ่งไปกว่านั้นคุณแม่แต่ละคนต่างก็มีกิจวัตรประจำวันที่แตกต่างกัน การเลือกซื้อรถเข็นเด็กตามเพื่อน ๆ วัยคุณแม่ด้วยกันอาจจะไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตนเองมากนัก ดังนั้น ในครั้งนี้เราขอแนะนำอันดับรถเข็นสำหรับเด็กอ่อนที่เป็นที่นิยม และอธิบายหลักสำคัญต่าง ๆ ในการเลือกซื้อ เพื่อช่วยให้คุณแม่ตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ
  เด็ก
  2,009 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อความซนกับเด็กคือของคู่กัน ทำให้วีรกรรมความอยากรู้อยากเห็น เช่น การแอบเปิดตู้เย็น ประตู ตู้ ลิ้นชักต่าง ๆ กลายเป็นสิ่งที่สร้างความกังวลให้กับพ่อแม่ไม่น้อย เพราะถ้าเด็กรื้อของหรือเปิด-ปิดปกติ ก็พอจะเก็บเข้าที่ได้ แต่ที่น่ากังวลไปกว่านั้นก็คืออันตรายที่อาจเกิดขึ้นตามมา เช่น กรณีที่เด็กแอบเข้าไปในตู้เย็นแล้วเปิดจากข้างในออกมาไม่ได้ หรือลิ้นชักหนีบมือ กระแทกศีรษะ ใบหน้า ซึ่งอาจส่งผลร้ายแรงจนถึงขั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสได้ ดังนั้นแล้วเพื่อป้องกันอุบัติเหตุเหล่านี้ การเลือกซื้อ "ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด" จึงเป็นอุปกรณ์ที่จะเข้ามาช่วยป้องกันปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ได้โดยอุปกรณ์ผู้ช่วยชนิดนี้ นอกจากจะมีความสามารถในการล็อกหรือป้องกันไม่ให้เด็กเปิดได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีดีไซน์และสีสันน่าใช้งานอีกด้วย ซึ่งทางทีมงานจะพาทุกท่านไปพบกับเคล็ดลับดี ๆ ว่าควรจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์ รวมไปถึง 10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิดยอดนิยมหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปเริ่มกันเลย
  เด็ก
  312 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์บดอาหารเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อุปกรณ์บดอาหารเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บ้านไหนที่มีลูกน้อยและต้องรังสรรค์เมนูสุดพิเศษให้น้อง ๆ หนู ๆ ทุกมื้อ เราขอแนะนำ "อุปกรณ์บดอาหารเด็ก" เลยค่ะ เพราะในแต่ละช่วงวัยก็จะมีพัฒนาการเรื่องการกินที่แตกต่างกัน เช่น ช่วงแรกเกิดถึง 6 เดือนนั้นเด็กทารกจะกินได้แต่เพียงนมแม่ เมื่อเข้า 6-7 เดือน ก็จะเริ่มกินข้าวบดละเอียดได้ และเมื่อครบ 1 ปีจะเริ่มเคี้ยวข้าวหุงนิ่ม ๆ ได้แล้ว เป็นต้น อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์บดอาหารเด็กที่วางขายในปัจจุบันนั้นก็มีมากมายหลายแบบ ทั้งแบบเซ็ตและชิ้นเดียว อีกทั้งยังมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งอาจจะทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนสับสนว่าควรจะเริ่มต้นซื้ออะไรก่อนดีใช่ไหมล่ะคะ  ดังนั้น ในบทความนี้เราจะขอแนะนำให้คุณแม่ทั้งหลายได้ทำความเข้าใจหลักการซื้ออุปกรณ์บดอาหารเด็ก รวมถึงแนะนำลิสต์สินค้าที่ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทำอาหารให้ลูกน้อยและยังมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย ลองศึกษาบทความของเราในวันนี้ให้ละเอียดเพื่อให้ได้อุปกรณ์บดอาหารที่เหมาะสมต่อการใช้งานดูกันนะคะ
  เด็ก
  676 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Baby Monitor ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Baby Monitor ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "Baby Monitor" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเฝ้าดูและรับรองความปลอดภัยของลูกน้อยในเวลาที่คุณพ่อคุณแม่ต้องทำงานบ้านหรือเวลาที่ไม่ได้อยู่กับลูก ในปัจจุบันนี้ อุปกรณ์ Baby Monitor ไม่เพียงแต่ถูกออกแบบมาเพื่อเฝ้าดูทารกน้อยเท่านั้น แต่ยังสามารถดูความเคลื่อนไหวได้จากแอปพลิเคชันทางโทรศัพท์มือถือเพื่อป้องกันอาชญากรรมและใช้สำหรับเฝ้าดูผู้สูงอายุที่อยู่บ้านคนเดียวหรือแม้แต่สัตว์เลี้ยงได้เช่นกันค่ะ แต่เนื่องจากมีผู้ผลิตรายใหญ่หลายรายทั้งแบรนด์ดัง เช่น Motorola และ Angelcare หรือสินค้า No Brand ผลิตอุปกรณ์นี้เพิ่มขึ้นกันมาอย่างมากมาย จึงทำให้เหล่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายเกิดความสับสนในการเลือกซื้อกันเพื่อคลายความกังวลของคุณพ่อคุณแม่ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกและคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคามาให้แล้วค่ะ เพียงแค่อ้างอิงจากวิธีการเลือกที่เราแนะนำ คุณก็จะสามารถเลือกซื้อ Baby Monitor ที่มีคุณภาพดีได้ไม่ยากแน่นอนค่ะ 
  เด็ก
  183 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  26,298 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  8,981 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  42,941 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  42,280 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  46,878 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหานมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน และแน่นอนว่ามันจะปวดมาก ปวดจนทำให้คุณแม่บางคนนอนหลับไม่สนิท ในบางรายอาการปวดสามารถลุกลามมาถึงบริเวณบ่าและคอได้อีกด้วย ก่อนอื่นเราควรทราบก่อนว่า เมื่อคุณแม่มีน้อง ร่างกายของคุณแม่ก็ย่อมเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ อาการนมคัด หรือนมแข็งเป็นไตนั่นเอง อาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ทุกคน โดยลักษณะของอาการคือ คุณแม่จะมีน้ำนมไหลออกมาน้อยมากจนถึงไม่มี และที่บริเวณเต้านมจะมีอาการเเข็ง ปวด เป็นไต วิธีการรักษาด้วยตนเองที่ง่ายที่สุดคือ การค่อย ๆ นวดเต้านมด้วยวิธีการที่ถูกต้อง จนเต้านมนิ่มลง และปั๊มนมออกจากเต้าให้หมด ถ้าทำเป็นประจำ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปในที่สุดโดยปกติแล้ว เด็กทารกแรกเกิดนั้น ย่อมต้องการกินนมแม่แทบจะทุก ๆ 2 ชั่วโมงในตอนกลางวัน และทุก ๆ 4 ชั่วโมงในตอนกลางคืน ดูจากกรอบเวลาแล้ว ถ้าจะให้คุณแม่มาคอยเปิดเต้าตามเวลาเหล่านี้ ดูท่าคงจะยุ่งยากไม่น้อย ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมสต๊อกนมเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้นมลูกน้อย ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือ การปั๊มนมเตรียมไว้นั่นเอง เมื่อลูกหิว ก็เพียงแค่นำนมที่แช่แข็งเอาไว้มาทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จนละลายกลายเป็นน้ำนมเหมือนเดิมและให้ลูกกินได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั๊มนมขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ หรือแบบใช้ไฟฟ้า คุณแม่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกัน
  เด็ก
  23,334 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การต่อจิ๊กซอว์มีประโยชน์อย่างไร ? “จิ๊กซอว์” เป็นของเล่นที่ท้าทายและสามารถฝึกสมาธิ, ความจำ และจิตนาการของเด็ก ๆ ได้ นอกจากนี้ยังสามารถฝึกความคิดเป็นลำดับและตรรกะได้ ถือได้ว่าเป็นของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก ๆ ได้ดีทีเดียวค่ะ และที่สำคัญที่สุดคือ ได้ความภาคภูมิใจในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งสำเร็จ และยังได้ภาพสวย ๆ สามารถนำไปใส่กรอบแล้วมาตกแต่งบ้านได้อีกด้วยจิ๊กซอว์ที่วางขายอยู่ตามห้างร้าน หรือร้านค้าออนไลน์นั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบบ แล้วเราควรจะเลือกแบบไหนมาให้ลูก ๆ กันดีล่ะ ? วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้เพื่อน ๆ ค่ะ ก่อนอื่นเราจะมาแนะนำวิธีและเคล็ดลับการเลือกจิ๊กซอว์สำหรับเด็กตามความยากง่ายของเกณฑ์อายุ พร้อมด้วย 10 อันดับจิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ๆ ที่น่าสนใจมาแนะนำกันด้วย และถ้าใครถูกใจอันไหน เพียงแค่คลิกก็สามารถสั่งจิ๊กซอว์มาให้เด็ก ๆ ได้ถึงบ้านเลยค่ะ
  เด็ก
  827 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด